Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam tuyên bố hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông ‘vô giá trị’

  Trung Quốc xây văn phòng hành chánh trên đảo Vĩnh Hưng
  Trung Quốc xây văn phòng hành chánh trên đảo Vĩnh Hưng
  Việt Nam một lần nữa yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và phản đối các hoạt động liên tiếp của Bắc Kinh tại hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa trong thời gian gần đây.
   
  Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn lời phát ngôn nhân Lương Thanh Nghị hôm 11/10 tố cáo Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, vi phạm luật pháp quốc tế và thỏa thuận giữa đôi bên về các nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển ký kết vào tháng 10/2011, cũng như không tuân thủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông mà Trung Quốc ký với ASEAN hồi năm 2002.
   
  Tuyên bố của Bộ Ngoại giao đưa ra đáp câu hỏi của báo giới về phản ứng trước hàng loạt các động thái của Bắc Kinh khẳng định chủ quyền ở Trường Sa-Hoàng Sa từ cuối tháng 9 tới nay.
   
  Ngày 23/9, Trung Quốc loan báo cho máy bay không người lái tăng cường giám sát Biển Đông, bao gồm khu vực Trường Sa-Hoàng Sa.

  Đầu tháng 10, Bắc Kinh cử hành lễ thượng kỳ kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  Hai hôm sau, hạm đội Nam Hải của Trung Quốc diễn tập trực chiến khẩn cấp ở Hoàng Sa.

  Mới đầu tuần này (8/10), Bắc Kinh tuyên bố lập phòng khí tượng thành phố Tam Sa để theo dõi thời tiết và cảnh báo khí tượng hải dương nhằm bảo vệ tàu bè và các hoạt động thăm dò dầu khí của Trung Quốc trong khu vực.
   
  Từ tháng 7 tới nay kể từ khi thành lập thành phố Tam Sa trên đảo Vĩnh Hưng thuộc quần đảo Tây Sa (tức đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa theo cách gọi Việt Nam), Trung Quốc cấp bách lập khu cảnh bị, xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước, cầu đường, khử mặn, khu dân cư, cũng như cho lập doanh nghiệp đầu tư-kinh doanh, phát triển kinh tế-du lịch tại thành phố đảo gây tranh cãi này.

  Bắc Kinh tuyên bố Tam Sa có nhiệm vụ quản lý hành chính toàn bộ các quần đảo và vùng biển có tranh chấp ở Biển Đông bao gồm cả Hoàng Sa-Trường Sa mà Việt Nam có tuyên bố chủ quyền.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam nói những việc làm của Trung Quốc ‘hoàn toàn vô giá trị’ và khiến cho căng thẳng Biển Đông leo thang. 

  Người phát ngôn Lương Thanh Nghị một lần nữa đề nghị Trung Quốc ngừng các hoạt động ‘sai trái’ để góp phần phát triển quan hệ Việt-Trung trên tinh thần hợp tác-hữu nghị và duy trì hòa bình-ổn định cho khu vực Biển Đông.

  Mới ba tuần trước, Trung Quốc lặp lại cam kết với ASEAN rằng Bắc Kinh chỉ mong muốn có mối quan hệ hòa bình với các nước và quyết tâm duy trì hòa bình khu vực.

  Tại Thượng đỉnh Thương mại Đầu tư lần thứ 9 giữa ASEAN với Trung Quốc hôm 21/9, Phó Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, tuyên bố Trung Quốc nhận thức rõ tầm quan trọng của sự phát triển và giá trị của nền hòa bình.

  Nguồn: Vietnam Ministry of Foreign Affairs website

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố minh Râu
  16.10.2012 19:43
  Gửi Sạo Chai Na Sự, Nị đừng có lắm mồm như mấy a phò bán cá, lúc nào cũng kỏn xám, kỏn xây, kỏn tài quà. Hãy lo cho xứ Mẹ . . . của Nị. Với dân số 1,3 tỷ người, mà chỉ có vài phần trăm có của ăn, của để. Còn đa số đời sống lam lủ, kiếm một củ khoai nhét vô họng còn hổng ra, chỉ chuyên môn làm hàng nhái, hàng ăn cắp, chế biến độc hại, để gạt thiên hạ. Thế kỷ 21 rồi mà còn vài nơi giết người làm thịt mang ra chợ bán, còn nhà hàng bậc trung thì nấu canh súp thai nhi. Đất nước và con người như thế, mà đòi làm cường quốc. Xấu hổ quá Tài có ơi ! Về nhà đi bán bánh bò, bánh tiêu, dà cháo quẩy, nghỉ nghề là CAM tình báo Hoa Nam là vừa.

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 19:17
  lời tuyên bố vuốt đuôi để hợp thức hoá chính thức chủ quyền của trung quốc trên biển đông càng rỏ ràng minh bạch hơn bằng một thành phố hiện đại được xây dựng lên ở tam sa đã củng cố và khẳng định chính xác chủ quyền của họ và đã được nhà nước việt nam ngầm thừa nhận khi để cho trung quốc đường bệ ung dung xây dựng thành phố tam sa một cách rminh bạch trước công luận quốc tế vì nếu quần đảo tam sa mà thộc chủ quyền vn thì không bao giờ trung quốc dám ngang nhiên làm việc này được

  bởi: Biển Đông
  15.10.2012 21:02
  Nếu TQ thực sự văn minh, hàng hải TQ thực sự phát triển thì người TQ đã từ lâu phát hiện ra và khai phá những vùng đất không quá xa xôi như Úc để khỏi bây giờ lâm vào tình trạng "gà què ăn quẩn cối xay"như hiện nay tranh chấp những đảo bé tẹo với các nước lánh giềng cũng bé nhỏ. Một ngày nào đó máu tham nổi lên và cảm thấy đủ tiềm lực TQ sẽ "chứng minh" người hán đã có mặt tại Úc và xác lập chủ quyền 2000 năm trước.

  bởi: Biển Đông
  15.10.2012 20:54
  Cái đường lưỡi bò thì công hàm nào, sách nào, bản đồ nào của VN thừa nhận? Vậy TQ giải thích thế nào? Chỉ có những kẻ tham lam đến mất trí mới coi đường lưỡi bò là có lý. Ngay một số học giả TQ cũng không thể chấp nhận được. Rất mừng là ở TQ vẫn còn những người có nhân cách và tỉnh táo.

  bởi: Biển Đông
  15.10.2012 20:52
  "Tôi nghĩ là Công Hàm Phạm V Đồng “cộng với” bãn đồ và sách giáo khoa cũa VN trước 1975 đều nói HS, TS là cũa TQ là quá đầy đũ chứng minh TQ có chũ quyền!" ---> Vừa rồi Nhật Bản cũng công bố bản đồ TQ xuất bản năm 1960 ghi Senkaku là của Nhật Bản. Trước đó gần 1 thế kỷ Mãn Thanh ký hiệp ước thừa nhận Senkaku thuộc NB (hiệp ước tất nhiên là mạnh hơn công hàm). Vậy đó có là "quá đầy đũ chứng mính" NB có chủ quyền không? Bản đồ phía NB đưa ra không thuộc loại bản đồ NB in giúp TQ như loại bản đồ TQ in "giúp" VN và hiệp ước tất nhiên mạnh hơn công hàm.

  bởi: Biển Đông
  15.10.2012 20:46
  Tôi vừa phản biện một số ý của kẻ mượn tên Tây như là ví dụ. Tôi chẳng muốn phản biện thêm các ý kiến còn lại của SCS bới chúng đều lặp đi lặp lại luận điệu rác rưởi cũ để né tránh trả lời những câu hỏi cốt tử cho tham vọng bá quyền của TQ.

  bởi: Biển Đông
  15.10.2012 20:43
  "Chĩ Dương có trong sách nhà Tống, là vùng biễn quanh đão Côn Lôn ỡ Vịnh Bắc Việt. Vậy Giao Chĩ Dương không phãi là Biễn Hoa Nam, hay là South China Sea gì cã!" ---> Nói lung tung. Có biết Côn Lôn nằm ở đâu mà nói lung tung? Giao Chỉ Dương và Đông Dương Đại Hải được ghi trong một số bản đồ TQ do Nguyễn Đình Đầu sưu tầm. TQ chưa bao giờ có tên gọi khác cho Biển Đông trước khi dùng tên biển Nam Trung Hoa từ người phương Tây. Nếu tôi nói sai hãy cho biết bằng chứng phản bác. Tôi dự đoán không sai là bây giờ TQ sẽ mở chiến dịch tìm tên bịa đặt cho Biển Đông để nói nó có từ đời hán đời hiếc gì đó !
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  16.10.2012 11:29
  Có khi nào Giao Chĩ Dương, Đông Dương Đại Hãi từng được TQ gọi là Champa Đại Hãi, Phillipine Đại Hãi hay là Nam Hãi Đại Hãi hôn vậy ta? Tôi nghĩ là có thễ lắm là gì Giao chĩ là 1 nước nhõ nằm ỡ trong hốc bò tó! Nước nầy không tiếp giáp với South China Sea mà tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ!
  Trả lời

  bởi: Biển Đông Nam Á
  16.10.2012 23:19
  "hốc bò tó" có phải ý nói"lưỡi bò đó" ko? Để sát với tâm tham thâm ác của BTBK có thể SCS đề nghị NNTQ đặt tên biển dùng cho nội bộ là " Lưỡi Bò Hải"?!
  Để BTBK không dựa vào tên South China Sea nói bừa cho tham vọng ----> các nước Đông nam á nên thống nhất tên mới đúng nhất theo địa lý là Biển Đông nam Á !
  Trả lời

  bởi:
  16.10.2012 21:45
  Cứ cho Giao Chỉ Dương là Vịnh Bắc Bộ nhưng Đông Dương Đại Hải không thể là Vịnh Bắc Bộ. Với người VN, ai muốn gọi Biển Đông là Champa Đại Hải hay Philipine Đại Hải xin mời cứ gọi. Vừa rồi Philipine dùng tên biển Tây Philipine để gọi Biển Đông, chính phủ và người VN không có phản ứng gì, trái lại TQ lồng lộn lên phản đối. Điều đó cho thấy TQ đang hoảng sợ thế nào. Nếu lẽ phải đứng về phía TQ thì với vị thế một nước rất lớn TQ có cần phải hoảng sợ như vậy không?
  Trả lời

  bởi:
  16.10.2012 21:37
  Có bao giờ VN dùng tên vịnh Bắc Bộ để chiếm toàn bộ vịnh Bắc Bộ không?
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  16.10.2012 21:35
  Trước đây với người VN thì TQ muốn gọi là Biển Đông là gì cũng được bởi người VN không gắn tên biển với việc ôm trọn chủ quyền biển. Tuy nhiên ngày nay chúng tôi không thể làm ngơ chuyện này khi có một sự thật rằng trước khi người phương Tây đến TQ chưa bao giờ gọi Biển Đông là biển Nam Trung Hoa, nhưng ngày nay TQ lại dùng cái tên đó để lu loa là TQ đã sở hữu Biển Đông từ 2000 năm trước.

  bởi: Hoa may yeu Viet Nam từ: Viet Nam
  15.10.2012 14:23
  Xót xa thay. Còn gi giữa mâm nữa đâu. Sự thật phơi bày trước mắt đấy thôi. Hoàng Sa, Trường sa sẽ mất mãi mãi.

  bởi: toi vn
  15.10.2012 12:46
  he la nguoi viet thi deu phai co trach nhiem.ko phan biet ai.

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 10:16
  Hoàng Sa - Trường Sa. Việt Nam, phát hiện ra trước, hay TQ phát hiện ra trước ? Nếu nói TQ phát hiện ra trước, tại sao TQ không cái gì làm bằng chứng cho TQ ở hai nơi này ? TQ không có một bản đồ nào nói Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ, TQ bịa chuyện nói láo để hợp thức hoá cho tội dã man xâm lược cướp đảo chủ quyền của Việt Nam 1974- 1988. TQ có dùng vũ lực đánh chiếm hai nơi này hay không ? Thế kỷ 21 rồi mà TQ còn chơi trò cho quân sư quạt mo vẽ cái lưỡi bò, bò đi liếm hết 80 phần trăm vùng Biển Đông, có hay không ? Nếu có TQ dám đánh chiếm vùng Biển Đông không ? Nay vùng tạm chiếm ở Hoàng Sa, TQ có chắc ăn ở đó vĩnh viễn không ? TQ làm những chuyện bất lương ai cũng thấy, TQ có tin một ngày Việt Nam sẽ đốt sạch, quét sạch quân xâm lược TQ ra khỏi Hoàng Sa - Trườnd sa không ? chờ đi

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 01:53
  Hoàng Sa không bao giờ mất.. Đây là vùng tạm chiếm chứ không phải của TQ, TQ có xây dựng cơ sở ở đây như thế nào rồi cũng không có giá trị, đó là sự thật không thể chối cãi. Thấy bằng chứng TQ đánh chiếm, chứ không thấy miền Nam hay miền Bắc dâng biếu cho TQ. Đấu tranh giành lấy lại cho dân tộc Việt Nam, không riêng một cá nhân, hay một chính quyền nào của Việt Nam, mà là nhiệm vụ chung của toàn dân tộc. Phát ngôn của chính phủ Việt Nam phản đối TQ là đúng.

  bởi: Quikivinaleaks từ: Communist Heaven
  15.10.2012 01:51
  Chuyện kể năm 2015.
  Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao CHXHCNVN : " Chính phủ và Nhân dân CHXHCNVN, phản đối những hành động ngang ngược của Trung quốc, về chủ quyền 6 Tỉnh biên giới địa đầu hướng Bắc giáp giới TQ, xây dựng trái phép, thuộc chủ quyền của VN không thể tranh cải, mà TQ đã đánh chiếm.

  bởi: South China Sea
  15.10.2012 01:49
  @Bm, Trước đây tôi đã từng nói là Giao Chĩ Dương là danh từ không có thực, bỡi vì người TQ không gọi Dương cho vùng biễn mà họ gọi là Nam Hãi! Tôi xin lỗi là tôi đã sai! Đúng là có danh tư Giao Chĩ Dương, nhưng theo tài tiệu tôi tra trên web thì Giao Chĩ Dương có trong sách nhà Tống, là vùng biễn quanh đão Côn Lôn ỡ Vịnh Bắc Việt. Vậy Giao Chĩ Dương không phãi là Biễn Hoa Nam, hay là South China Sea gì cã! ( http://history.dwnews.com/big5/news/2011-06-16/57813942.html )
  Trả lời

  bởi: Đình Trưởng
  15.10.2012 13:08
  Thay đổi người lãnh đạo, xin lỗi là Thế Giới có thể quên được: Đánh lấn chiếm với gần như tất cả láng giềng, giết người, chiếm đảo năm 1974,1988, cử cố vấn giúp Ponpot, dùng xích xe đè ngàn người ở Thiên an môn, đã nói tên của nước thực có chủ quyền Giao chỉ dương... rồi xin lỗi là xong?!
  TQ Phải có tâm đức sáng, không tham lam, sống thân thiện, trả lại tài sản cưỡng chiếm thì thế giới mới tha thứ cho Bành trướng Bắc Kinh!
  Trả lời

  bởi:
  15.10.2012 10:19
  Thôi đi ông ơi, đừng ngụy biện lung tung nữa. Ông biết đảo Côn Lôn là ở đâu mà nói bậy bạ? Tôi đang bận tý việc nên sẽ viết tiếp sau. Còn cái đường lưỡi bò thì ngụy biện thế nào hỡi những kẻ tham lam ?

  bởi: South China Sea
  15.10.2012 00:30
  @Bm, Bạn đưa ra những bằng chứng TQ toàn là cũa phía VN đưa ra! Bạn nên dùng tài liệu cũa Wikipedia, và nên chọn những bài dẫn nguồn từ những nguồn độc lập, khách quan. Nếu Wikipedia dẫn nguồn từ người Việt thì không có giá trị gì nhiều! Tôi nghĩ là Công Hàm Phạm V Đồng “cộng với” bãn đồ và sách giáo khoa cũa VN trước 1975 đều nói HS, TS là cũa TQ là quá đầy đũ chứng minh TQ có chũ quyền! Và từ khi Pháp xâm chiếm HS, TS ỡ thập niên 1930s đến năm 1974, VN cũng đâu có cái bãn đồ nào nói HS, TS là cũa VN!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  15.10.2012 14:51
  Tôi sẽ vào Wikipedia, vào cái mục "Tầu ngầm"(nghĩa đen thôi,không bới móc,kháy nhau đâu),rồi kể lể tính năng của cái tầu Kilo.Sau đó lồng vào đấy cái tài của VN,nhập lò nguyên tử của Nam phi ráp vào.Vậy là có 2 thông tin để mọi người tham khảo:VN có tầu ngầm nguyên tử.Nam phi là cường quốc hạt nhân. Wikipedia là trang mở ,kẻ ngu hoặc cố tình biến không thành có mới xui dại lấy thông tin trên đó để chứng minh này nọ..SCS xảo ngôn là ở chỗ này,Cả một bộ máy học thuật do SCS làm chủ tịch mà không đánh ngã được cái lí của ông chủ neo Bm.Để BSN cùng Bm đạp thêm cho cái nữa nó kềnh kếnh kang nhé.
  Trả lời

  bởi: ST
  15.10.2012 13:17
  Trước 1976, HS, TS ở dưới vĩ tuyến 17 thuộc MNVN theo hiệp định cả TQ tham gia ký năm 1954. Thua về lý nên cứ cố ngộ nhậncậy lớn khỏe, ngoài lý cơ bản như trên trong công hàm 1958 cũng chẳng có từ nào nói về chủ quyền của 2 quần đảo HS, TS. Luật Biển VN năm 2012 là hình thức cao nhất chứng minh cũng như thực tế VN nước đầu tiên và liên tục có chủ quyền trước khi bị TQ cưỡng chiếm là HS, TS luôn thuộc về VN.
  Trả lời

  bởi:
  15.10.2012 10:23
  Bằng chứng nào cho thấy TQ "sở hữu" HS-TS trước năm 1946, chứ đừng nói là thập niên 1930. Vừa rồi người ta công bố bản đồ TQ ghi Senkaku là của Nhật thì sao?

  bởi: South China Sea
  14.10.2012 23:58
  @Vô Danh, trước đây tôi từng nói về “con đường Tơ Lụa trên Biễn” cũa TQ. Và ông từng chế diễu tôi là ông chĩ nghe nói đến con đường Tơ Lụa trên đất liền, chứ chưa từng nghe nói đến “con đường Tơ Lụa trên Biễn”! Gần đây xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) xôn xao về 1 con tàu buôn cỗ cũa TQ thời nhà Minh, (cũng có thễ là thời nhà Nguyên) chìm ngoài khơi cách bờ biễn không xa! Và đây là 1 minh chứng rõ ràng nhất về sự tồn tại cũa “con đường Tơ Lụa trên Biễn” có từ dời nhà Hán cách đây 2000 trước. Quần đão Tây Sa (VN gọi là HS) từng là điễm dừng chân cũa “con đường Tơ Lụa trên Biễn” nầy. Hiện TQ đã phát hiện 24 con tàu cỗ cũa TQ gần quần đão Tây Sa. Và phía TQ tin rằng có hàng trăm con tàu cỗ cũa TQ chìm rãi rác dưới đáy biễn South China Sea! Trước đây, mấy anh lính VNCH bịa đặt và tuyên truyền nói phía TQ xây mấy ngôi mộ giã đời nhà Minh ỡ HS. Và họ cười chế giễu là phía TQ không có bằng chứng gì từng đến HS cho nên phãi làm mấy ngôi mộ “gia” đời nhà Minh đễ khẵng định chũ quyền. Bây giờ thì chắc mọi người đã hiễu sự xão trá cũa phía VN về việc bịa chuyện TQ "xây mộ giã đời nhà Minh" rồi! ( Xin đọc bài "Nghi vấn còn nhiều tàu cổ đắm gần 'kho cổ vật' " cũa VNexprese: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/09/nghi-van-con-nhieu-tau-co-dam-gan-kho-co-vat/ ) Chắc chắn sẽ có người nói là TQ không thễ dòi chũ quyền vùng biễn 200 hãi lý mà công pháp quốc tế luật biễn năm 1982 đã quy định là vùng biễn này thuộc chũ quyền cũa VN. Nhưng trước 1982, không có cái quy định 200 hãi lý. Nước nào đến trước, đặt tên trước, khai thác trước, và lập chũ quyền trước thì chũ quyền phãi thuộc nước đó!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  16.10.2012 18:27
  Thuật ngữ con đường tơ lụa trên biển mới xuất hiện độ chục năm nay,không biết do kẻ nào khởi xướng,nhưng giờ thì có thể rõ ý đồ rồi.Nếu nó có thì cũng không phải của người TQ.Việc giao thương là của thuyền bè tứ xứ,hàng này đi,hàng khác về.Đâu cứ tàu chìm,có hàng TQ là tàu của người TQ?Nếu có phát hiện ra xương cốt thì cũng còn phải kiểm tra "chứng minh thư" của chủ nhân chớ.Thiếu gì ông tây làm quan cho Tầu(đời Thanh),và làm quan cho VN đời Nguyễn.Người Việt sống ở đất Trung hoa hoặc người Hoa sống ở đất VN nếu họ phát hiện ra HS,TS thì kết luận ra sao?Đặt tên một vùng đất,vùng biển cũng chưa nói lên điều gì ,ông Colongbo đặt tên biển TBD không nhẽ biển này thuộc nước ổng?Còn khai thác?Người dân lên đó nấu ăn,thậm chí "tè" một bãi cũng là khai thác.Còn cái lập chủ quyền?cứ theo lí cùn của SCS có mà cãi nhau cả đời.Đưa ra tòa quốc tế phân xử thôi.
  Trả lời

  bởi: TQ Mượn Tên P. Tây từ: Muốn chiếm đảo, đất, biển
  15.10.2012 12:59
  Ông nói kiểu gì thì cuối cùng phải căn cứ trên cơ sở luật pháp quốc tế và thực tế đã quản lý khai thác sử dụng: Trước khi bị TQ giết người cướp đảo vào 1974, 1988 ở HS, TS thì các Nhà nước VN trong đó có cả nhà nước Bảo hộ Pháp thì VN là người đầu tiên và liên tục thể hiện chủ quyền quản lý khai thác đối với HS, TS. Ông nói cho TQ thì hãy tìm ảnh như có đội quân Pháp- Việt chào cờ, có Miếu Việt thờ, xây trạm khí tượng, công trình... trên HS, TS.
  SCS, Giết người, cướp đảo ở HS, TS, bằng mọi cách làm giàu, chiếm đất đảo, vẽ lưỡi bò, dọa láng giềng và cả dọa US, EU, RUS, Asia, áp khắc liệt với dân TQ khiến 3 năm gần đây 55 người Tây tạng tự thiêu phản đối, tràn biển nhân tàu, mua chuộc, bẻ từng đũa... Nước của người mượn tên Phương Tây đặt SCS có sướng không?!
  Trả lời

  bởi:
  15.10.2012 10:34
  Chẳng đưa ra được bằng chứng gì chứng tỏ TQ đã chiếm hữu (không thông qua chiếm đoạt) và thực thi chủ quyền liên tục lên HS-TS nên cứ đem những chuyện ngoài lề ra nói.
  Trả lời

  bởi:
  15.10.2012 10:32
  "...có từ dời nhà Hán cách đây 2000 trước." --> Cái quái gì cũng nói là từ đời nhà hán. Tạm cho như vậy đi, thì nếu cứ nói chuyện ngược về mấy nghìn năm trước thì thế giới này chia lại hết và khi đó lãnh thổ TQ bé bằng "viên kẹo". Nếu TQ trả lại Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Đài Loan cho dân bản xứ thì VN sẽ sẵn sàng nhường HS-TS cho TQ.
  Trả lời

  bởi:
  15.10.2012 10:27
  " Và phía TQ tin rằng có hàng trăm con tàu cỗ cũa TQ chìm rãi rác dưới đáy biễn South China Sea! " --> Đi biển kém thì chìm nhiều tàu chứ có gì mà phải khoe.
  Trả lời

  bởi:
  15.10.2012 10:25
  Ngay cả "con đường tơ lụa" trên đất liền cũng do người phương Tây (như St Marco) lập nên. Nói chung TQ chỉ ăn xái phương Tây nên bây giờ cứ bám lấy đó khẳng định tùm lum.

  bởi: Bm từ: USA
  14.10.2012 21:23
  @Nguyenhieu-VN.
  Bạn viêt hay và đúng,Bm nghề neo rất đồng ý.Mong lần thêm nữa,khi Bạn viết,chịu khó nói cho Dân biết là Cán Bộ và Đảng Viên CS đã làm được gì cho Dân,cho Nước,khi mà bản thân và gia đình họ sống thoải mái nhờ mồ hôi và nước mắt của Dân.Bạn thấy khá rõ trên mạng này hay cố tình không thấy mấy tên Cọng Sản sống trên mồ hôi và xương máu của Dân mà luôn tuyên tuyền cho lợi ích và sự lớn mạnh của Tàu Cọng trên sự chết chóc và mất mát của Dân Việt một cach hạ cấp làm người ta khinh khi Cọng Sản của Bạn như tởm mùi xú uế của sự thối rữa thây ma.Chắc Bạn cũng đã từng đọc lời viết "chỉ có TQ là tốt"(Nhô HK),"Mỹ trong lúc bình minh đang sáng tỏ khắp vùng trời có lá cờ màu đỏ mỗi ngày ở TVH Luân Đôn. Mới mở mắt ra là thấy cờ đỏ 5 sao vàng đứng đầu, nội trong thế kỷ 21 TQ sẽ tỏa ra khắp thế giới"(VNMY-Canada).

  bởi: Nhân dân từ: hoàng Sa
  14.10.2012 16:11
  Thử hỏi VOA vào vĩnh hưng có cần hộ chiếu không ?

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 14:19
  đảng cs vn hai tay xin dâng hoàng sa và trường sa cho quan thầy trung cộng làm bàn đạp để mở rộng chủ nghiã cộng sản ra toàn thế giới và đó cũng là ước nguyện của đãng csvn bám gót quan thấy với mục tiêu cao cả dẩn dắt năm châu đến đại đồng hiểu chưa hoan hô tinh thần cộng sản quốc tế vì lý tưởngcộng sản sẳn sàng bán hết

  bởi: nguyen từ: VN
  14.10.2012 13:30
  Ôi ! Đau xót cho hàng triệu người VN ngã xuống vì cái chiêu bài yêu nước của CS.
  Bây giờ đã rõ, CSVN đem đất nước và hàng triệu hài cốt các liệt sĩ đặt dưới chân Trung Cộng để dâng công.

  bởi: AN từ: VN
  14.10.2012 12:43
  Nhìn toàn cục khu vực BĐ và HĐ, thiên hạ ai ai cũng rõ TQ phát tán rộng khắp cái lý of kẻ mạnh ngang ngược "mạnh dc yếu thua" lấn lướt,đe dọa bằng yêu sách "chủ quyền lịch sử ..trời ơi..?" nhận vơ..tất cả thật bức xúc.? Họ kg có chính nghĩa,bị thiên hạ nguyền rũa,quan ngại xa lánh,kg bạn bè đang dần rơi vào cô lập..!? Với VN thì ân oán khá dầy..với hàng nhiều chục ngàn sinh linh người VN chết rãi rác trên biên giới đất liền và trên cả hải đảo HS và TS trong cưỡng chiếm,tranh đoạt.khá nhẫn tâm và tàn độc.!? Trong bức xúc bị dồn nén mà trong lúc này lại phải nhân nhượng..thêm,đúng là đã làm kg ít trái tim nồng nàn yêu quê hương VN xót xa rướm máu quật khởi trong hờn căm.! Tuy nhiên có muốn xoay chuyển quả đất thì cũng phải cần có "đòn bẫy" mà ở đây với VN thì là thực lực QS còn cần thêm chút tg kiện toàn..nhất định.? Rõ là giờ VN có thể đánh chiếm lại HS dc vì nhờ vào địa chiến lược..khá thuận lợi đó.? Nhg để giữ dc HS dài lâu cho mình xem ra là khó thể.? Vậy thì chờ đợi "thời cơ" và củng cố hào quang thực lực..đủ và đầy trong "Nhẫn" và chịu "Nhục" thì xưa nay trong thiên hạ kg xem là hèn gì cho cam.? Cho hay "cạn đìa mới bt là lóc hay trê..?" Có ai mà bt dc..?

  bởi: Bm từ: USA
  14.10.2012 10:09
  Việc làm của Tàu Cọng ở Hoàng Sa là không có giá trị,vì rằng ,xét về tư liệu lịch sử và pháp lý thì Tàu Cọng không dính dán gì dến Hoàng Sa,trái lại,Việt Nam có dầy đủ yếu tố về chủ quyền Hoàng Sa mà chính tư liệu cổ Trung Hoa và sách giáo khoa cận đại Nhà Thanh xác nhận Hoàng Sa là của VN qua trích đoạn sau đây :
  Trung Quốc Địa Lý Học Giáo Khoa Thư xuất bản năm 1906 với đoạn như sau: "Điểm cực nam của Trung Quốc là bờ biển Châu Nhai thuộc quận Quỳnh Châu (Hải Nam) tại vĩ tuyến 18”. Các quận Châu Nhai và Đạm Nhĩ thuộc đảo Hải Nam kéo dài từ vĩ tuyến 20 . Trong Dư Địa Đồ đời Nguyên của Chu Tư Bản được vẽ thu nhỏ lại trong sách Quảng Dư Đồ của La Hồng Tiên thực hiện năm 1561 phần cực nam lãnh thổ Trung Hoa là đảo Hải Nam.
  Đời nhà Minh, Thiên Hạ Thống Nhất Chi Đồ trong Đại Minh Nhất Thống Chí (1461), Hoàng Minh Đại Thống Nhất Tổng Đồ trong Hoàng Minh Chức Phương Địa Đồ (1635) đã vẽ phần cực nam Trung Hoa là đảo Hải Nam. Trong khi cuốn Vũ Bị Chí của Mao Nguyên Nghi gọi Biển Đông là Giao Chỉ Dương. Trên các bản đồ Trịnh Hòa Hạ Tây Dương, Trịnh Hòa Hàng Hải Đồ cũng không thấy ghi chép các danh xưng Hoàng Sa, Trường Sa
  Đời nhà Thanh, từ thế kỷ thứ XVII đến XX, theo bản đồ Hoàng Thanh Nhất Thống Dư Địa Bản Đồ do triều đình nhà Thanh ấn hành năm 1894 thì đến cuối thế kỷ XIX "lãnh thổ của Trung Quốc chỉ chạy đến đảo Hải Nam là hết” . Bản đồ Đại Thanh Đế Quốc do triều đình nhà Thanh ấn hành cũng không thấy vẽ các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ,cũng không thấy ghi Tây Sa, Nam Sa. Hơn nữa, trong bộ Hải Quốc Đồ Ký, cuốn Hải Lục của Vương Bỉnh Nam (1820-1842) chép: "Vạn Lý Trường Sa (Hoàng Sa) là dải cát dài ngoài biển được dùng làm phên dậu che chắn mặt ngoài bờ cõi nước An Nam”. Trong bộ sách địa lý Đại Thanh Nhất Thống Chí do Quốc Sử Quán nhà Thanh biên soạn năm 1842 với lời tựa của hoàng đế Thanh Tuyên Tông, không có chỗ nào ghi Thiên Lý Trường Sa hay Vạn Lý Trường Sa. Trong cuốn Hải Quốc Văn Kiến Lục của Trần Luân Quýnh (1744), vùng biển của Việt Nam tại Biển Đông được ghi bằng các danh xưng Việt Hải và Việt Dương. Trong vụ ngư dân đảo Hải Nam cướp tàu chở đồng bị đắm tại quần đảo Hoàng Sa những năm 1895-1896, để trả lời văn thư phản kháng của Chính phủ Anh, Tổng đốc Lưỡng Quảng Trung Hoa đã phủ nhận trách nhiệm với lý do: "Hoàng Sa không liên hệ gì tới Trung Quốc”. Ngoài ra cuốn Hải Ngoại Kỷ Sự (1695) của Thích Đại Sán một nhà sư thời Khang Hy ghi chép về Biển Đông với từ Giao Chỉ Dương.
  Khi nghe Tàu Cọng lếu láo là chủ quyền không thể tranh cãi,người Tàu Cọng tưởng rằng nền giáo dục của Họ có nhiều tư liệu ghê gớm lắm,nhưng thật chất chỉ là láo bịp.Hãy cóp mấy chữ này”南海群岛古代历史地图” rồi tìm vào mà coi,mọi thứ đều trợ lớt cù chìa, không có dòng chữ nào ghi Hoàng Sa là của Tàu Cọng trên bản đồ thế mà ngay trong đó lại viết là không tranh cãi.Tệ hại nhất là những tấm bản đồ ngoại quốc vẽ lên rõ nét nhất là bản đồ VN với nhóm đảo HS là của VN,đến ngay tấm mà Tàu Cọng lu loa là do Shi Shi Biao vẽ thì HS cũng thuộc về VN,còn những tấm bản đồ TH được đưa lên thì cũng trợt lớt,vì không HS.
  Trên đây là tìm vào những thứ gì của Tàu Cọng khoe ra.Còn về phíaVN ngòai Đại Nam NTC Họa Đồ,còn có mấy chục tấm bản đồ,kể cả của Trung Hoa đều vẽ HS thuộc về VN:Shi Shi Biao, Jodocus Hondius vẽ năm 1613, W. Blaeu vẽ năm 1645, Homann Heirs vẽ năm 1744, An Nam đại quốc họa đồ do Giám mục Taberd vẽ năm 1838, Bản đồ do Visscher vẽ năm 1680, Bản đồ do Mariette vẽ năm 1790 , Pieter van den keere.c.1632…
  @TQMN@SCS.Các Bạn nên sửa đổi lối viết lách cho ra tư cach con người có học,chứ mãi giữ thói xão ngôn với bản chất lươn lẹo của người Tàu Cọng thì bị chê thôi.Hãy học nơi Ông Bình Sọ Não,là kẻ đối nghịch với Bm nhưng lại được Bm kính nễ.Còn như cac Bạn thì Bm nghề neo tôi thách thức cá 1 ăn 10 nếu như các Bạn có đủ khả năng tranh luận về Bãi Cát Vàng mà Tàu Cọng các Bạn cho rằng không phải HS.Nếu cần, mang luôn hết thảy Học Gỉa Tàu Cọng tham gia như SCS từng làm.  Trả lời

  bởi: South China Sea
  15.10.2012 14:37
  Những điều bạn nói đều không đúng sự thật! Trong website tôi cho dưới đây phần A có 5 bãn đồ cỗ cũa TQ có ghi rõ ràng những tên gọi như Thiên Lý Trường Sa ( Tên gọi cỗ cũa TQ gọi HS), và Vạn Lý Thạch Đường (tên gọi cỗ cũa TQ gọi TS). Từ thập niên 1930s đến năm 1974, TQ có ít nhất 20 cái bãn đồ có in HS, TS là cũa TQ, Còn VN Dân Chũ Cộng Hòa và VNCH trong khoãng thời gian nầy không có bãn đồ nào ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN cã! Tức là hơn 40 năm, VN không có ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa mình trong bãn đồ ( http://www.nansha.org.cn/maps/ )
  Trả lời

  bởi: ĐK
  15.10.2012 23:19
  Tính pháp lý quan trọng nhất chứng minh chủ quyền ở HS, TS là theo công pháp thế giới VN đúng là nhà nước đầu tiên quản lý,khai thác, có người sống trên các đảo liên tục từ xưa qua thế chiến 2 kết thúc cho đến khi TQ dùng quân nước lớn đánh chiếm vào 1974, 1988.
  Dù TQ có dùng vũ lực, cử người liên tục ngụy biện thì HS, TS luôn thuộc về chủ quyền của VN. Tính tham và sự hung hăng của Đại Hán sẽ làm TQ phải trả lại các đảo đã cưỡng chiếm, phải bỏ đường lưỡi bò và tôn trọng chủ quyền lãnh hải 200 hải lý của tất cả các nước ven bờ biển Đông.
  Trả lời

  bởi: Nhà từ: Canada
  14.10.2012 23:32
  Hay quá ! Tài liệu tham khảo và dẫn chứng tuyệt vời. TC này thật là láo xược, ngang tàn, trên toàn thế giới không ai ưa.

  bởi: AN từ: VN
  14.10.2012 08:21
  "Nổi lòng VN hiện thời..?" Ôi ! sao mà ngỗn ngang,bê bối..bt tỏ cùng ai..! Chính trị,kinh tế..rối rắm,giặc ngoài và giặc tham nhũng hoành hành dai dẳng,bức xúc cả nước..đang tác động lên tinh thần từng mỗi ng VN từ trong nước ra tận hải ngoại..?! Thật kg sao dễ chịu gì..ngoài đau xót.? Trong cân nhắc giải pháp chọn lựa là "nhân nhượng" chờ thái độ of TQ về "COC" trong tháng 11 tới xem sao,dù bt là hy vọng thuận lợi có ít nhg VN sẽ tranh thủ dc thêm chính nghĩa và sự ủng hộ of bè bạn là có nhất định.!? Thiển nghĩ VN cần thêm chút tg..ít ra là hoàn thiện dc hạm đội tàu ngầm song song với bổ sung khí tài QS.. khác cân đối đủ mạnh hãy tính đến đánh đấm cũng kg muộn,nên củng cố thực lực chờ thời cơ khu vực có biến.. mà VN "chia lửa.." ăn theo là 1 giải pháp khả thi khá hữu hiệu nhg kg thể là lúc này.? Nóng vội kg phải là hành động of kẻ trí bt người bt ta,vì trong dân gian VN có câu nôm na.."nóng quá..sẽ chết lải..?".

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 08:07
  Luật biển quốc tế 1982, vẫn còn đó có phải không China Sea.Toà án quốc tế vẫn còn đó, trong khi đó TQ là hội viên thường trực của LHQ phải không China ? Việt Nam và Philippines chưa đến lúc phải lột mặt nạ của TQ ở Toà án quốc tế, mà trước nhất để cho cộng đồng quốc tế thấy bộ mặt thật của TQ ngày nay, hung hăng như thế nào ở lãnh hải chủ quyền của Việt Nam và Philippines... Kết quả đã có rồi đó phải không China Sea, China Sea nhìn đi, trong công luận quốc tế ngày nay họ nhìn TQ như thế nào, có phải họ kinh tởm TQ ra mặt không ? ở đây Việt Nam, hàng hoá của TQ bị dân Việt Nam tẩy chay. Tin tứ cho thấy ở nước ngoài họ cũng tẩy chay hàng hoá của TQ, thậm chí có người đến cửa hàng mua đồ cầm lên nhìn thấy MADE IN CHINA là họ quăng xuống mà còn trề môi chửi nói đồ của thứ ác. Tin tức này China Sea có đọc không ? Biển Đông, vùng Biển quốc tế, Hoàng Sa - Trường Sa, và những ngày tới đây. Cái thòng lọng của học giả người Singapore, đã siết chặt từ từ vào cổ TQ rồi China Sea có thấy không mà còn lên gân ?.

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 01:31
  TQ lúc này chắc họ mừng lắm là phải... Xâm lược đánh chiếm đảo của Việt Nam, rồi bỏ tiền ra xây dựng làm như đảo của mình, mừng vui hớn hở khoe khoang tùm lum, bữa nay xây dựng phòng khí tượng, rồi trước đó nhà máy chế nước thải, đồn quân đội, ngày mốt nghĩa trang cho dân, binh lính của TQ tử về tội đi xâm lược đem về đây chôn, cuối cùng một ngày bại trận Hoàng Sa cũng trở về cho dân tộc Việt Nam.

  bởi: vo danh
  14.10.2012 01:28
  Lời nói không mất tiền mua, vả lại mình nói chứ mình đâu có làm đâu mà sợ, vậy lần sao có nói ông LTN nên nói là "những hành động gây hấn trên lãnh thổ VN sẽ bị trừng trị đích đáng và những kẻ tiếp tay với quân xâm lược sẽ bị xử theo điều luật hiện hành của chánh phủ VN " thì tôi tin chắc bà con sẽ cảm ơn ông nhiều..

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 01:03
  Việc làm của TQ ở Hoàng Sa, có giá trị đâu mà vô giá trị.

  bởi: Hoa may yeu Viet Nam từ: Viet Nam
  14.10.2012 00:46
  Anh em ơi. Hãy đứng lên vì Hoàng sa và Trường Sa yêu dấu. Không thể để mất vào tay bọn trung Cộng được. Hãy đoàn kết sức mạnh toàn dân, bảo vệ Hoàng Sa
  Trường Sa yêu dấu
  Trả lời

  bởi: Tom từ: USA
  14.10.2012 23:54
  Nếu chống hãi tặc TQ thì tôi hy sinh ,nhưng ở đây thì phải qua xác chết của đãng ta trước ,
  Trả lời

  bởi: Rong sanh phap
  14.10.2012 14:32
  nguoi VN chung ta du o trong nuoc hay o hai ngoai tat ca moi nguoi ai cung deu dong long dung len de chong lai gac sam lan tau chet het cai do thi ban dung co lo,cai lo kho noi cua moi nguoi dan VN chung ta la,hien tai cac bac,cac dong chi chung ta co chieu dung len hay khong,hay la cac dong chi chung ta so bi mat di cai ghe no beo ma cac dong chi dan ngoi,va cac dong chi so mat het tat ca nhung gi ma cac dong chi da vo vet cua nhan dan tu nam 1975 toi nay.cac ban thay sao neu cac dong chi chung ta so qua thi chung ta hay cung nhau dap cho cac dong chi chung ta mot tran va loi dau chung xuong,roi sau do chung ta cung nhau dung len danh cho bon tau chet mot tran.vi muon dep giat ngoai xam thi truoc tien phai dep giac trong nuoc.
  Trả lời

  bởi: Dong da vn
  14.10.2012 11:28
  Anh ban,Hoa may yeu VN ,oi, Keu Goi ,moi nguoi dung len,vi HS TS,anh ban ,co thay,Luat,88,cua VN ,la cua TQ,Ai chong TQ,la chong CS ,dai dien,TQ ,la 14 cai dau tom,va bon CA dau gau,dai dien,Thien chieu,TQ,Ai chong doi TQ,la chong doi,Thai thu,CSVN,la O TU,bang chung cho thay,co ai thoat,khoi ban tay ,cua bon tay sai CSTQ,? chua,? ai muon O TU,thi chong CSTQ,Doi lai HS TS,

  bởi: Thaile từ: Outspace
  14.10.2012 00:04
  Muốn bảo vệ sự vẹn tòan lãnh thổ VN thì những lờin phản đối Bắc Kinh mà chính quyền CS VN đưa ra chỉ là động thái giả bộ vì họ đã cam tâm làm nô lệ rồi Nhân dân VN cần phải tự võ trang và tấn công kẻ thù nhưng coi chừng lại bị bắt nhốt vu khống cho là phá họai an ninh mẫu quố Trung cộng vì con người VN bây giờ không có quyền được yêu nước

  bởi: Nhà từ: Canada
  14.10.2012 00:03
  CS xâm lăng với CS ! Đồng chí hướng CS mà không yêu qúi, giúp đở nhau còn tranh giành, chiếm lãnh thổ. Lòi mặt nạ ra rồi !
  "Đừng tin những gì CS nói, mà hảy nhìn kỷ những gì CS làm"

  bởi: vo danh từ: mosscow
  13.10.2012 21:47
  Lan nao cung thay ong Luong thanh Nghi noi phan doi ma ko lam duoc j tot nhat la im lang cho dan khoi buc xuc lam duoc thi moi noi neu ko lam duoc tot nhat la imlang con hon.

  bởi: NGU DỐT từ: U MINH
  13.10.2012 21:46
  3 CHỬ VÔ GIÁ TRỊ ĐỒNG NGHỈA 2 CHỬ ĐỒNG THUẬN nếu một nước khác dùng chử thì ta hiểu liền cò VIỆT CỘNG dùng chử yhì phải SUY NGHỈ , củng gì 2 chử ĐỒNG THUẬN mà trong đảng ta củng dùng luôn có nghỉa là nhửng gì có HỐI LỘ , THAM NHŨNG là thủ tướng ĐỒNG THUẬN luôn , củng là 3 chử nếu đọc 2 chử đầu có nghĩa là VÔ GIÁ , có nghỉa là ĐỒNG THUẬN gì lối chơi chử cũa TIẾN SỈ GIẤY TỪ PÁCPÓ

  bởi: nhi nho từ: phan lan
  13.10.2012 20:18
  Cong San viet nam chi biet to mom ,to mieng ...Xao ,noi lao ..

  bởi: nguyen tu thien từ: phanlan
  13.10.2012 19:13
  Bay giø TAU CONG xay dung xong..dang nam chu? quyen``..vay ma cong san con Vietnam van to mom`` laø khøet...dung la cau? no-tai`` vo dung..lam tay sai..cho Tau cong..dam cong san Vietnam nen cam cai mom`` lai tøt høn biet chua.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 18:55
  Đánh cho Mỹ cút,
  Đánh cho ngụy nhào
  Đánh để rước vào
  Thằng tàu cướp nước.

  bởi: Hà Huy từ: Đang về Việt Nam
  13.10.2012 18:13
  Anh Ba ( tức thủ tướng Dũng ) dặn em phải nói vài câu cho dư luận không bực tức . Em biết thừa anh Ba và anh Tập đã bàn chán với nhau rồi . các cậu bên ấy cứ thỉnh thoảng phê bình một ít để đánh lừa dư luận . Bên này bọn tớ sẽ chiếm dần thì việc đã rồi .

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 17:07
  Khó hiểu hết được ngụ ý của chữ " vô giá trị ". Có thể nào cho rằng mọi hoạt động của TQ ở Biển Đông là vô giá trị ? Cắt cáp tàu tuần tra VN, tấn công bắt giữ ngư dân Việt để tống tiền,xây cất hạ tầng kiến trúc ở HS/TS của VN,khống chế biển Đông qua lệnh cấm đánh bắt cá. . .và khai thác dầu cũng như hàng loạt các hoạt động mang tính chất uy hiếp và bành trướng bất hợp pháp trên các đảo ở Biển Đông mà thế giới đang lên án. Hành động ăn cướp nếu không có giá trị thì sao thành án được ? Xem như tuyên bố chẳng qua là lời qua tiếng lại theo cách " có qua có lại mới toại lòng nhau " hoặc it́ ra cũng được xem như " hòn đất ném đi,hòn chì ném lại " chỉ đủ để gãi ngứa cho nhau trong tình hữu nghị đời đời bền vững vậy.Chúc đã ngứa.
  Trả lời

  bởi: Tỉ từ: VN
  14.10.2012 15:40
  Dạ vô giá trị là đối với VNCS, vì có còn của VN nữa đâu mà gọi là có giá trị, nhưng nó rất có giá trị với TQ thì sao, nó có ý nghĩa mất đất, mất biển với dân VN thì sao. Các bác ngồi đó nói vô giá trị là có mắt mà không tròng rồi. Khổ quá!

  bởi: South China Sea
  13.10.2012 14:44
  @Anti-Viet Cong, Có nước nào từng nhờ Tòa Án Quốc Tế giãi quyết tranh chấp lãnh thỗ mà thành công đâu? Bạn chĩ cho tôi coi! Còn nữa, TQ có đặc điều kiện khi ký vào Công Pháp Quốc Tế là TQ không đễ cho bất kỳ cơ quan, quốc gia nào có quyền tài phán về lãnh thỗ cũa TQ! Và nếu tôi không lầm thì Phi cũng có đặc điều kiện tương tư như vậy! Phi luôn hô hào đòi đem chuyện tranh chấp lãnh thỗ lên Tòa Án Quốc Tế thì rõ ràng là đạo đức giã!
  Trả lời

  bởi:
  15.10.2012 10:39
  Nếu Phi thể hiện "đạo đức giả" thì bởi do Phi biết TQ luôn luôn thể hiện đạo đức thật đó là tham lam, hiếu chiến và sợ sự thật.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xu Co Hoa
  15.10.2012 01:33
  @South China Sea: thế thì người ta lập ra Tòa Án Quốc Tế để làm "cây kiểng" trưng bày cho đẹp mắt hả? Qua bao nhiêu những cái mà bạn SCS trưng bày cho là những bằng chứng chứng tỏ chủ quyền của CSTQ ở vùng Biển Đông, những cái địa chỉ website nầy kia nầy nọ (Wikipedia), những cái đó không có giá trị thực tế về căn bản pháp lý (Wikipedia là cuốn tự điển trên mạng mà AI CŨNG CÓ THỄ SỮA CHỮA ĐƯỢC). Điều chót là bà già nầy nói là nếu chính các bằng chứng cúa CSTQ có giá trị thuyết phục về mặt pháp lý thì không chừng chính CSTQ là kẻ đưa Phi và CSVN ra TAQT hơn ai hết, chỉ tại vì CSTQ biết rằng nếu ra trước TAQT, sẽ bị các chuyên gia quốc tế về luật pháp, lịch sử "quay" cho tả tơi cho nên dụng lối ngoại giao "tàu đánh cá+tàu hải giám" xua ra biển Đông, cào, vét cho hết tôm cá là hay hơn hết.
  Trả lời

  bởi: Lê Hiếu
  15.10.2012 00:01
  Trên thế giới đã có nhiều vụ tòa quốc tế xử tranh chấp lãnh thổ thành công điều kiện là 2 nước có tranh chấp tôn trọng luật quốc tế, không phân biệt lớn nhỏ, yếu mạnh mà thôi! Ví dụ như Tòa quốc tế phán quyết phân định thềm lục địa biển iroisc năm 1977 giữa Pháp và Anh, phân định thềm lục địa biển Bắc 1977, vụ chủ quyền đảo gốc không người ở lãnh hải 12 hải lý...
  Thế giới ngày nay chỉ có TQ là dùng vũ lực để đánh chiếm của VN để mở rộng lãnh thổ như TQ đã làm ở HS năm 1974, TS năm 1988 mà thôi ! SCS tìm thử xem có nước nào khác từ khi phe phat xit bị tiêu diệt năm 1945 đến nay ngoài TQ ra đã mở rộng lãnh thổ bằng vũ lực không?

  bởi: Bm từ: USA
  13.10.2012 14:36
  Việc làm của tàu Cọng tại Hoàng Sa là tầm bậy,vì rằng chủ quyền HS là của VN.Chứng minh điều này,Bm nghề neo thách thức Học Gỉa,Sử Gia Tàu Cọng tranh luận với Bm nghề neo về chuyện Bãi Cát Vàng mà Tàu Cọng cho rằng không phải Hoàng Sa .Bm chấp 1 ăn 10 và chấp luôn bên phía Tàu Cọng vừa cãi vứa làm trọng tài.Nếu có bản lãnh,thì xin vào cụôc ngay từ lúc này,và mãi tiếp tục,dù sang mục khác cho đến khi thắng bại rõ ràng mà phía trọng tài chấp luôn về phía Tàu Cọng.Trước hết,TQMN &SCS mạnh dạn nhào vô.

  bởi: Bm từ: USA
  13.10.2012 13:54
  @Trung Quốc muôn năm.
  Trung Quốc tức là Cọng Hòa Nhân Dân Trung Hoa chỉ mới 63 năm mà muốn gần hụt hơi khi bị Hải Quân Nhật Bản ví chạy khác nao bầy vịt và bị 2 quần thể tàu sân bay ngạo nghễ thách thức ngay tại vùng biển không được tranh cãi, khác nào tọng vào mặt những cú bạt tai xính vính mà đành câm miệng chịu nhục,thì muôn năm là cái khỉ mốc gì.Cũng khá khen là còn chút khôn lanh dể còn tồn tại chứ dở thói du côn như từng cướp bóc Ngư Dân VN thì chỉ có tiêu đời nhà ma.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 13:46
  nnnb

  bởi: Hoa Mây yêu Việt Nam từ: Viet Nam
  13.10.2012 12:50
  Hãy Bình tĩnh trước mọi tình huống có thể xảy ra. Khí phách dân tộc Việt Nam từ cổ Chí Kim đến nay chắc không cần nói thì ai ai cũng đều biết. ?????????

  bởi: Hoàng Thi
  13.10.2012 12:37
  Chính quyền CSVN thường xuyên đàn áp, bắt bớ và bỏ tù những tiếng nói đối lập ôn hòa trong nước, cho nên đã bị cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại khắp nơi trên thế giới lên tiếng phản đối ĐCSVN vi phạm nhân quyền thì Đảng cho là “chống cộng đến khùng”. Còn TC vi phạm chủ quyền biển đảo của VN một cách ngang ngược và trắng trợn thì Đảng cũng chẳng có hành động nào khác hơn, cứng rắn hơn ngoài cái điệp khúc phản đối đi phản đối lại TQ vi phạm chủ quyền biển đảo của VN có đến khùng không hè?

  bởi: tu từ: tra vinh
  13.10.2012 12:15
  Thay bon banh truong cuop can giua ban ngay toi thay dau xot qua cac ban oi. ma nha nuoc minh cung chang biet lam gi. sao ky qua vay ta.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  13.10.2012 12:12
  Tuyên bố thì cứ tuyên bố, phản đối thì cứ phản đối, cứ ngồi trong xó bếp mà lên tiếng, trong khi địch đã công khai chiếm đóng, lập thành phố, đóng quân,... trên quần đảo quê hương, lại còn mừng quốc khánh địch khi họ làm lễ trên lãnh thổ tổ quốc. Trong khi đó, lại đi tuyên án bắt giam những người dân có tiếng nói phản kháng. Các nhà lãnh đạo so sánh thế nào với Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, ...hay hội nghị Diên Hồng, hay chỉ là những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc trong lịch sử ? Có xứng đáng với tiền nhân không ? Có biết rằng tổ quốc lâm nguy, đang mất đất, biển, đảo không hay chỉ biết tham quyền cố vị ?

  bởi: Freedom từ: Sài Gòn
  13.10.2012 12:03
  Có thể nói hiện nay là giai đoạn lịch sử nhục nhã nhất mà dân tộc Việt Nam phải chịu đựng đối với Tàu. Chúng nó cướp đất cướp biển đảo nhưng một bầy " Lê Chiêu Thống" vẫn quỳ gối cầu viện.

  bởi: SG từ: VN
  13.10.2012 11:54
  VN co cach danh rieng, dac biet, doc dao. Lay it dich nhieu, lay yeu thang manh. Ky thuat, nghe thuat, hao khi deu nam gon trong bai Binh Ngo Dai Cao. Ba yeu to thien thoi , dia loi, nhan hoa phai day du. Hien nay VN dang chinh don lanh dao. Xong roi thi duoc dia loi, nhan hoa. Chi con vua cho thoi, vua doc xui ca TG danh hoi dong TQ! Hai quan VN chi can dong 10000 chiec xuong, boi ra Hoang Sa, leo len thanh pho Tam Sa ma nghi mat! Cac ban dung ham voi vang ra danh ,vi cang danh cang thua: 197 - 1979 - Gac Ma...Trong thoi gian cho thien thoi, hay co xay dung kinh te vung manh, hay hi sinh, dung tham nhung trong giai doan kho khan nay. Chung nao xong viec , muon an gi thi an. Free! Trong dan gian co cau: VN bat chien tu nhien thanh ! Nghe thuat giu Bien Dao day !

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  13.10.2012 11:50
  • Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa trước đây với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Quốc Tế và Thế Giới xem.

  • 1974 tàu chiến Trung Quốc đánh chiếm được đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được đảo Hoàng Sa.

  • 1975 Chủ Tịch, Tổng Bí Thư và Thủ Tướng Cộng Sản VN viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được Miền Nam Việt Nam.

  • Những lá thư đó Chánh Phủ Trung Quốc tung ra cho Thế Giới và Liên Hiệp Quốc xem. Đây là nguyên nhân Việt Nam mất Hoàng Sa, Trường Sa, Vùng Tây Nguyên, Ải Nam Quan, vùng biên giới phía Bắc và người Trung Quốc vào Việt Nam quậy phá ăn hiếp đánh đập Nhân Dân Việt Nam. Chánh phủ cộng sản VN bây giờ rất run sợ im lặng mặt tình cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Nhân Dân Việt Nam trong nước biết việc này.

  • Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mượn danh Giải Phóng Dân Tộc để thoả mản giết người, cướp tài sản Nhân Dân. Hồ Chí Minh, Đảng Cộng Sản Việt Nam đem mấy triệu Nhân Dân Việt Nam giết sạch trong Chiến Tranh, Rước Trung Quốc về cướp Nước Việt Nam giết Dân Tộc. Chánh Phủ Trung Quốc dám đưa ra những lá thư Do Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Việt Nam viết, cho Toàn Thế Giới Quốc Tế xem. Bây giờ Chánh Phủ Đảng Cộng Sản Việt Nam im lặng trong run sợ, không dám lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Thế Giới, Quốc Tế, Chánh Phủ Nga Công Bố Sác Định những lá đó có thật do Stalin và Lênin ra lệnh Mao Trạch Đông Thi Hành vì Liên Sô, Trung Quốc không cung cấp cách miển phí những gì Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng muốn. Trên đời Liên Sô, Trung Quốc làm gí có cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam miển phí chứ.

  • Mấy anh chị Cộng Sản VN nên lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Chánh Phủ Nga, Thế Giới, Quốc Tế kìa. Xạo ở đây ai nghe, vì Toàn Thế Giới Báo Chí Quốc Tế đăng tải mỗi ngày, ai ai cũng biết, mắt thấy, tai nghe. Nói trước nè, Chủ Tịch, Tổng Bí Thư, Thủ Tướng bây giờ còn rung sợ trước Trung Quốc, Thế Giới, Quốc Tế, Chánh Phủ Nga không dám lên tiếng nói.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 11:19
  Tòa nhà xây nhanh và khang trang nhể.

  bởi: NV
  13.10.2012 10:30
  Nhũng lời phản đối yếu ớt của CSVN đều nằm nằm trong phạm vi cho phép của thỏa thuận Tàu- Việt. Việt cộng xin phép Tàu cộng được đưa ra những lời như thế trong vấn đề biển Đông để mị dân, để chứng tỏ VC cũng có tinh thần quốc gia dân tộc nhưng thực tế VC đã qui phục 100% rồi. Tàu cộng đã chấp nhận lời xin phép đó.

  bởi: Quyết Thắng Nguyễn từ: Hà Nội
  13.10.2012 10:21
  Ðánh tan nhà nước đảng ăn cướp, lừa đảo, cặn bã, bì ổi đi, chính quyền phát xít, khủng bố, tội ác loài người là đây !

  bởi: Việt
  13.10.2012 10:17
  Hãy câm mồm cho HỒN OAN NGƯ PHỦ được siêu thoát bởi lũ đớn hèn dâng Biển cho Tàu.

  bởi: Người SG từ: Việt Nam
  13.10.2012 10:13
  "Việt Nam một lần nữa yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và phản đối các hoạt động liên tiếp của Bắc Kinh tại hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa trong thời gian gần đây." trong khi đó TQ nó nói rằng "CHÓ SỦA CỨ SỦA - ĐƯỜNG TA TA CỨ ĐI"!!! Xong...ai cũng thừa biết "cức trâu để lâu hóa bùn".

  bởi: Đào Quốc Đạt từ: Thành phố HCM
  13.10.2012 10:10
  Tôi thấy Bộ NG. đưa ra lời tuyên bố quá muộn màng. Vì sinh tử phù nay đã ngấm sâu, mắt nhắm nghiền nay chịu mở, trể, trể, quá rồi. Vậy hãy thả tất cả tù nhân chống TQ lâu nay nhốt họ oan ức lắm! Hãy ý thức tội lỗi mình mà tạ tội với toàn dân ngay lập tức, để lấy lại "đoàn kết toàn dân". Thậm cấp chí nguy, chí nguy!

  bởi: John từ: USA
  13.10.2012 10:07
  Cac ban lam Công cho TQ hay lam Công cho Hoa Ky ?
  Lam cho My Luong Cao co quyen loi va Công bang .
  Công nhan TQ kho Nhat the gio ,thua hon VN ...
  Luc nay tai Sao V N khong Bo TQ theo My ...tai Sao ?

  bởi: phuong từ: bình thuận
  13.10.2012 09:55
  Là một công dân Việt Nam tôi muốn hỏi bộ trưởng quốc bộ quốc phòng Việt Nam tại sao việt nam không tiêu diệt Trung quốc mà để cho tên bá đạo ,nó lộng hành vậy?tôi mướn được cầm súng bắn vào lãnh đạo Trung quốc lắm giồi đó ..bằng ...bằng ...bằng...cho Trung quốc chết di cho nhân dân được bình an.

  bởi: nguyenhieu từ: viet nam
  13.10.2012 09:42
  Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay. Là một con dân nước Việt hiểu rõ truyền thống đấu tranh của cha ông ta, hơn ai hết tất cả chúng ta phải biết rõ điều này, đừng ngồi đó mà rêu rao vô bổ, hãy xem lại lịch sử của dân tộc ta đi các bạn, dân tộc tộc ta trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước đã trải qua 16 cuộc chiến tranh, trong đó 2 cuộc là chống giặc phương Tây, còn lại là chống giặc phương Bắc, và dân tộc ta đều giành thắng lợi vẻ vang. Nói để thấy rằng dân tộc ta có truyền thống đấu tranh giữ nước rất anh hùng, rất riêng không giống một dân tộc nào, chúng ta không bắt trước ai, không dựa vào ai mà tự dân tộc ta quyết định định mệnh cho đất nước ta. Qua diễn đàn mà các bạn đóng góp ý kiến, tôi nhận thấy rằng các bạn quá thiếu thông tin về đường lối của Đảng và nhà nước rồi, nếu cần các bạn hãy vô trang mạng KBC HN/Phố Bolsa TV mà xem 2 đoạn video nghe bài phát biểu của Thiếu Tướng Nguyễn Thanh Tuấn Cục Trưởng - Cục Tuyên Huấn Bộ Quốc Phòng, nói về đường lối nhất quán của Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo với Trung Quốc, "chúng ta luôn hòa hiếu, không muốn chiến tranh, nhưng nếu chúng ta càng nhân nhượng mà Trung Quốc càng lấn tới thì chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất một tấc biển đảo nào", Thiếu Tướng có nói rằng Đảng và Nhà Nước đã có những phương án sẵn sàng cho những tình huống thấp nhất và cao nhất, quân đội luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với những trang bị vũ khí hiện đại nhất. Như vậy các bạn thấy rằng, khi làm một việc gì chúng ta luôn cân nhắc thật kỹ lưỡng về hậu quả của nó, theo các bạn nếu chúng ta phản ứng giống Philippines, hay Nhật Bản thì Trung Quốc càng có cớ để mà làm tăng căng thẳng, chúng ta không khiêu khích, chúng ta luôn muốn giải quyết trong ôn hòa trên bàn đàm phán, nếu TQ càng lấn tới thì lúc đó ta sẽ không nhân nhượng như câu nói của Bác mà trong bài phát biểu Thiếu Tướng có nói:"Chúng ta càng nhân nhượng giặc càng lấn tới, không chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ", mong rằng các bạn sống xa quê hương hãy mở rộng lòng mình ra đi đừng ưu ái cho những tư tưởng đả kích như vậy nữa, nếu cho mình là con hồng cháu lạc thì hãy làm gì để phát huy truyền thống của cha ông chúng ta đi, những người đã đang lãnh đạo đất nước hôm nay suy cho cùng họ cũng là người con hồng cháu lạc là máu thịt tiêu biểu của dân tộc Việt giống như các bạn vậy, vậy thì tại sao các bạn không hiểu, không thông cảm cho họ những người đang mang trên vai họ cả một trọng trách nặng nề cho định mệnh của cả một dân tộc, họ vẫn đang ngày đêm tiếp bước đường lối đấu tranh của cha ông ta đó các bạn, vậy các bạn đã làm được gì cho đến lúc này?các bạn hãy trả lời cho chính lương tâm của các bạn đi, đừng dùng những lời lẻ khiếm nhã, văng tục như thế nữa, những lời lẻ như thế của các bạn đang có tội vói tổ quốc với cha ông ta đó các bạn. "Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi, quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nỗi thành người".
  Trả lời

  bởi: Dongda vn
  14.10.2012 11:58
  that la mot ,doan y kien ngo ngan,nguyen thanh tuan,noi chuyen giong,nhu LTN, CSTQ xay dung,thanh pho,o HS TS,ben tau san bay,dai KT,rada,v v,la vo gia tri ,?? that la ngo ngan; con nhuyen thanh tuan,noi la mat tat ca,con hon de mat bien dao,??Mat Tat Ca,La Mat ,cai gi ??? tat ca NUOC VN,???,Cho CSTQ,?,do tay sai viet gian,ban nuoc,le chieu thong,doi nay;;
  Trả lời

  bởi: Người tù từ: VN
  14.10.2012 11:17
  Những lời của bạn nguyenhieu chỉ là ngụy biện . Nếu lảnh đao VN là nhũng người tài đức , lo cho đời sống nhân dân giữ gìn lảnh thổ ai phản đối làm gì, đằng này chỉ lo tham nhũng , cướp đất cướp nhà, biên giới , biển đảo mặc cho giăc Tàu lấn chiếm , không có hành động nào cụ thể .Tại sao chúng tôi không nên lên tiếng? Tổ quốc và nhân dân VN sẽ lên án càc ông là Lê Chiêu Thống, Trấn Ích Tắc thời đại , những tên mãi quốc cầu vinh .

  bởi: Bm từ: USA
  13.10.2012 09:38
  @Trung Quốc muôn năm.
  Trung Quốc tức là Cọng Hòa Nhân Dân Trung Hoa chỉ mới 63 năm mà muốn gần hụt hơi khi bị Hải Quân Nhật Bản ví chạy khác nao bầy vịt và bị 2 quần thể tàu sân bay ngạo nghễ thách thức ngay tại vùng biển không được tranh cãi, khác nào tọng vào mặt những cú bạt tai xính vính mà đành câm miệng chịu nhục,thì muôn năm là cái khỉ mốc gì.Cũng khá khen là còn chút khôn lanh dể còn tồn tại chứ dở thói du côn như từng cướp bóc Ngư Dân VN thì chỉ có tiêu đời nhà ma.

  bởi: Con của Hùng-Anh từ: Từ ruộng đồng xơ xácV-N
  13.10.2012 09:29
  Ở trên mạng hay ngoài đời thực, người ta bảo rằng : Đảng C-S V N là chỗ qui tụ của các hàng-nhân bất tài và vô dụng của dân tộc Việt trong thế- kỳ này.Nếu không ở thế cùng đường số phận thì không ai theo làm CS, do trong bóng tối phải thường sống hèn và ác với đồng loại của mình.
  Vì bất tài nên cs chỉ biết hèn với giặc mà ác với dân.. Chuyên dùng bạo lực từ bàn tay công-an và bộ-đội để dương oai dựng võ : Một mặt thì cướp ruộng, cướp đất, cướp cả tài nguyên còm cõi của quốc gia...Rồi muốn cho được dài lâu, cướp luôn trường học, cướp bệnh viện, cướp tòa án và cướp phiếu bầu, không cho phê phán cái hèn mọn của lãnh đạo CS. Một mặt thì thẳng tay đàn áp dân chủ, trấn áp chính kiến, vu khống người bằng tội phản động lật đổ chính quyền không cho cãi...Vì vô dụng nên dù ở thế lãnh đạo cao cấp vẫn hay suy nghĩ nước đôi, bất cập lợi ,bất cập hại, cứ nhìn cách hành động của ông Mạnh,rồi Ông Trọng thì biết. Nay Trung cộng chiếm hoàng-Sa, lập thành phố tam-Sa,củng cố quân sự, khai thác dầu khí và mới đây lại lập cơ quan dự báo thời tiết để quản lý cả vùng biển...Thì cả một quãng thời gian dài với nhiều biến cố trầm trọng, phía Việt nam chỉ phản đối TQ bằng lời nói suông...Hành động của TQ trên H-Sa là vô giá trị... Ối trời, thật hèn hết chỗ. Trong khi toàn nước, toàn dân thì nóng ruột, đứng ngồi không yên... Vậy sắp tới CS Việt nam có làm gì TC không ? Ông Trọng và bộ chính trị hiện nay có dám hó hé gì TQ không ? Hay lại trả lời : Sẽ đánh nhưng phải bí mật và đợi thời cơ chín mùi...Thế rồi thời gian trôi qua, "cứt trâu để lâu hóa bùn" hết, cái kiểu bất tài vô dụng mà luôn được ngụy trang khéo léo trong mọi tình huống ở đời là như vậy.Buồn thay,thất vọng thay.

  bởi: Trần san từ: VN
  13.10.2012 09:13
  Những tuyên bố vớ vẩn của Mr Lương Thanh Nghị là không giá trị, hãy đợi cho đến khi TQ thu hồi toàn bộ Tam sa rồi giá trị hay không thì sẽ biết

  bởi: hoang từ: ha noi
  13.10.2012 08:27
  Viet Nam qyuet tam bao ve toàn ven lanh tho cua minh moi hanh vi xam pham chu quyen tren moi linh vuc cua cac the luc deu bi phap luat Viet Nam trung tri nghiem khac.

  bởi: mamkhoca từ: My~
  13.10.2012 08:26
  CHUYỆN CÓ MỘT KHÔNG HAI TRÊN TRÁI ĐẤT NẦY : Đảng Việt cộng Mừng Quốc Khánh Trung cộng trên quần đảo HOÀNG SA của VIỆT NAM .
  Ở đây : http://anhhaisg.blogspot.com/2012/10/vn-mung-quoc-khanh-tq-o-hoang-sa.html?spref=fb

  bởi: Dương Văn Trường từ: TB
  13.10.2012 08:14
  Tôi thấy có một vài ý kiến có ý đúng và Nhà nước ta cũng nên xem xét vấn đề này, t ại sao Philippin, Nhật Bản làm được mà ta không làm được. Nếu cần sự giúp đỡ quân sự của một số nước thì cũng phái tính, việc thành lập thành phố Tam sa là cấp nhà nước rồi không nên cứ ngoại giao mãi được đã đến thời điểm Đảng, Nhà nước VN phái vào cuộc và tính toán. nhìn tổng thể trên thế giới thì thấy nhiều nước nhỏ nhưng họ cũng thể hiện được khả năng và màu cờ sắc áo đấy chứ. Là người dân bản thân thấy cũng uất ức khi thấy TQ làm càn

  bởi: mayhong từ: cpc
  13.10.2012 08:14
  Tham nhung thi chi co ban nuoc.

  bởi: con dân Việt Nam từ: Việt Nam
  13.10.2012 08:09
  Việt Nam cần có hành động cương quyết hơn, TQ không những đang lấn chiếm lãnh thổ của ta ma hắn con đang đầu độc chúng ta bằng thức ăn nước uống, hãy bảo vệ một cuộc sống lành mạnh ấm no hạnh phúc cho thế hệ trẻ của chúng ta."Tẩy chay hàng TQ", hãy để cho người dân chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.

  bởi: kh từ: ĐỒNG NAI
  13.10.2012 08:07
  Hởi các anh em nhân dân Việt Nam hãy tẩy chay hàng Trung quốc, tại sao cứ hết tiên bố này đến tuyên bố khác, chủ quyền này đến chủ quền khác cứ nói mà không hành động, thật tức quá... muốn đập cả máy tính luôn nè!

  bởi: huynh diep từ: Vietnam
  13.10.2012 07:43
  1. CSVN thuộc Tà Giáo, là Bất Minh Giáo. Ai tin chúng nhưng tôi thì không tin. Chống TQ ư ? tại sao vẫn tiếp tục bỏ tù người dân biểu tình chúng TQ ? chưa hề một ai được thả vì lý do này ?. Chúng đã và đang triệt tiêu "lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam".
  2. Tại sao CSVN đã bán hàng nghìn KM2 cho TQ mà hàng vài chục năm sau dân mới tự tìm hiểu biết ?
  3. Hay là CSVN cho rằng việc chống TQ là một Quyền Ưu Tiên của chúng ? ai tin ....
  4. Xưa rày CSVN nói một đường làm một nẻo. Nếu như Chúa cho tôi sự chọn lựa: Sự Sa Hỏa Ngục đời đời để đổi lấy CSVN tiêu diệt ngay tức khăc.

  bởi: LẦn nào cũng thế
  13.10.2012 07:42
  Việt Nam một lần nữa yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và phản đối các hoạt động liên tiếp của Bắc Kinh tại hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa trong thời gian gần đây

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.Hồ Chí Minh
  13.10.2012 07:10
  Hiện nay Đảng lãnh đạo, Đảng biểu nính là nính, Đảng biểu nói là nói, dân ngu cu đen nói là bị. Đảng biểu thế nào thì mần thế ấy . Ý kiến ý cò làm chi mệt lắm. Đảng chỉ bà già trầu nói xấu nhân dân đồng thanh : Hô xấu. Đảng chỉ Hoa hậu nói đẹp nhân dân đồng thanh : Hô đẹp. Đảng nói Nhìn Hoàng Sa - Trương Sa làm gì để cho Đảng lo Đảng nói Đảng làm. Biết chưa !

  bởi: Ngáp
  13.10.2012 07:08
  Lòe bịp dân chúng mà thôi.Họ thân mật với nhau đẻ củng cố quyền thống trị.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 07:05
  Ông LTN đã nói sai với đường lối của DCS 2 nước ,vì TQ và VN đã đồng thuận không để sự tranh chấp biển Đông làm rạn nức tình hữu nghị của 2 nước, dù cho Tam Sa có thành lập xong., thì không có gì thay đổi trong quan hệ của 2 quốc gia, mục tiêu chính là "thế lực thù địch" chứ không phải là người anh em Trung Quốc vỉ đại.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  13.10.2012 06:55
  Nhà nước Việt nam tuyên bố như vậy là đúng nguyên tắc và pháp lý....Chẳng qua hôm nay Tàu ỷ lớn mạnh ngang nhiên đi ăn cướp , ngày mai Việt nam hùng mạnh sẽ có biện pháp lấy lại những hòn đảo và những gì thuộc chủ quyền Việt nam từ tay Tàu....Tàu cứ xây dựng đi...đấy là giúp Việt nam...Việt nam không công nhận và chẳng đền bù đâu nhé....

  bởi: nguoivietmiennam
  13.10.2012 06:37
  ùa tên cộng con Nhô đâu rùi nhỉ , phản biện đi chứ cho dzui nhóc
  Trả lời

  bởi: nho hoaky
  14.10.2012 05:50
  hs+ts la lanh hai quoc te !!india source.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  13.10.2012 12:43
  Thay bộ quần áo từ chiến sĩ chống Vatican trở thành chiến sĩ thợ lặn, lặn ra HS-TS.
  Trả lời

  bởi: Bạn Đọc
  13.10.2012 07:05
  Nhô ở đâu hả ,hắn là SCS đó mà.....

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: Canada
  13.10.2012 06:24
  Dù là CS hay không CS, người VN cần chứng tỏ mình là một dân tộc còn biết thế nào là quốc nhục. Những người CS đang lãnh đạo đất nước ít ra phải có hành động gì cụ thể để chứng tỏ chúng ta là một dân tộc anh hùng, bất khuất. Ít nhất là làm như Philippines. Chưa nói đến cách đối phó của người Nhật đối với TC ở các quần đảo thuộc chủ quyền của họ. Những kẻ lãnh đạo CS muốn chịu nhục thì cứ tự mình chịu nhục nhưng đừng bắt 80 triệu dân VN này chịu nhục. Ít ra cũng phải có liêm sỉ để mà cút đi để dân tộc này đứng lên rửa nhục. Chủ nghiã CS họ đeo đuổi đã "vô duyên" quá rồi, đã bị nhân loại bỏ vào xọt rác rồi. Những người CS đâu còn lý do gì mà tồn tại và tiếp tục đàn áp dân tộc này?. Gia đình, họ hàng mấy ông này nên sớm khuyên họ bước xuống đi kẻo có một ngày như gia đình Ceaucescu, Hoenecker ...Hi sinh quyền hành của mình để cả một dân tộc được ngoi đầu lên, không hổ thẹn với thế giới chẳng phải là hành động thức thời và cao thượng hay sao?. Chỉ tuyên bố lấy lệ như thế này thi...giống như con chó chỉ biết sủa mà không biết cắn.
  Trả lời

  bởi: HOANG LANG từ: GERMANY
  13.10.2012 16:56
  Nha cam quyen VN hay nhanh chong tro co , huy bo ngay chu nghia cong san da hon 37 nam gieo kho dau cho dong bao con nhieu hon thoi co chien tranh. Dat nuoc ta khong can dang phai, dan toc ta rat can tu do dan chu am no hanh phuc that su, cac ong lam duoc viec do, toan dan se san sang cung cac ong gin giu tung tat dat VN. Long yeu nuoc dan toc VN co thua, san sang cong hien cho to quoc, nhung rat tiec la chua co lanh dao sang suot tai ba de dua nuoc nha vung manh hon!!! The gioi tien bo se hoan toan ung ho VN khong cong san.
  Trả lời

  bởi: Dinh Le từ: Hanoi
  13.10.2012 08:02
  Khi Bắc Kinh đã dùng tiền mua được các nhà lãnh đạo Việt nam thì còn gì để nói nữa dân Việt ơi, bởi " há miệng mắc quai". Đúng là thảm cảnh cho đất Việt.

  bởi: Trương từ: Việt nam
  13.10.2012 06:20
  Trung quốc biết rất rõ những việc làm phi pháp và phi lý của họ ở Hoàng sa và Trường sa của Việt nam sẽ gặp sự phản đối kiên quyết của nhân dân Việt nam và nhân dân các nước Đông nam Á và nhân dân nhiều nước khác trên thế giới. Hơn nữa, những việc làm đó đi ngược lại cam kết của Trung quốc không chỉ với Việt nam, mà cả với các nước ASEAN (DOC) , nhưng Trung quốc vẫn cứ làm vì Trung quốc vốn là nước tham tàn, bội tín , bội nghĩa, cậy mình nước lớn bắt nạt và xâm chiếm các nước lân bang. Những việc làm ấy còn trắng trợn hơn nữa vì họ muốn đặt các nước ASEAN cùng các nước đối tác khác họp ở Nông- pênh tới đây những việc xấu xa đã rồi. Cho nên nói với Trung quốc chỉ như nói với tên cướp vừa điên khùng thật vừa giả điên khùng. Điều đó cũng đặt ra trước các nước có trách nhiệm với hòa bình và công lý cần phải có thái độ không khoan nhượng với tên đại bá đầy nham hiểm và hung bạo nhất thời đại là Trung quốc, nếu muốn tồn tại và phát triển trong hòa bình không chỉ ở khu vực Đông Nam Á, mà cả trên toàn thế giới.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 16:06
  Đích thực Trung Quốc là kẻ bành trướng xâm lược.

  bởi: thattha từ: canada
  13.10.2012 06:04
  Tai sao May khong hoc them mot chuc nua Tap Cam Binh. Trinh do cua May trong luc nay chua du kha nang dem lai Hoa Binh cho TG.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 04:56
  Con vẹt đực HÃY CÂM MỒM CHO DÂN ĐỠ TỨC.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 04:55
  Đất Nước lâm nguy....Mới thấy rõ sự hèn,đổ đốn, mạt hạng của chính quyền tham nhũng,ác với Dân,hèn với giặc lộ rõ.

  bởi: Nỗi lòng
  13.10.2012 04:21
  Ủa, sao không có lệnh cưỡng chế "Tam Sa" vậy? Đất đai của dân, áo thun đang mặc trên người của dân cũng xông vào cưỡng chế cho bằng được mà? Trung Cộng nó cướp biển đảo, cướp tàu cá, cướp sinh mạng ngư dân mà chả thấy ông nhà nước xã hội chủ nghĩa này ra lệnh cưỡng chế gì hết. Hmm, bực cái mình quá đi, cái cần cưỡng chế thì lại sợ mà cái không được phép cưỡng chế thì lại làm thô bạo. Thôi đi ngủ đây, kệ cha nó! Nhưng mà nghĩ lại dân mình khổ quá, không nói không được; xem qua youtube thấy dân VN mình càng ngày đôi mắt càng như tuyệt vọng vì phải sống trong một xã hội không có lối thoát, sinh viên học xong thì ngồi chép miệng không biết ra trường làm cái gì đây, tiền ko có để chạy chọt lấy đâu ra việc, mà bỏ cái bằng đi thì uổng công cha mẹ quá...Người công nhân thì mỗi tháng lãnh lương lại thấy tiền mất giá thêm, nên từng tháng phải lo thắt lưng buộc bụng lại cho tới khi nào cái bao tử nó ko bóp nổi nữa thì thôi...Đó là chưa dám nói đến bịnh, nếu bịnh nữa thì... lệ tràn bờ mi.
  Trả lời

  bởi: dân viet từ: viet nam
  13.10.2012 19:09
  Dang cong san Viet Nam co mot chinh sach va chu truong bat di bat dich la truoc 54 la dau to. sau 75 la cuong che. chi gioi dan ap dan Viet cuop boc dat dai cua dan.de lam giau bat chinh va cam quyen.con o hai dao thi ko lam duoc gi chi im lang va noi vu vo de cho Tau hien ngang an cuop dao va bat ngu dan Viet.
  Trả lời

  bởi: Huy từ: USA
  13.10.2012 10:16
  Ngài không thấy tuyên bố việc làm của Trung quốc là không giá trị à? Nếu giá trị thì ta đã cưỡng chế rồi. Ta chỉ cưỡng chế những gì có giá trị mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Nỗi Lòng
  16.10.2012 02:33
  À, thì ra là thế - thế thì từ nay những phản đối của phía VN cho rằng những gì Trung Cộng chiếm là vô giá trị thì coi như không có đáng để đòi lại, cho nó mất luôn.

  bởi: Anh thằng Nhô từ: Mỹ
  13.10.2012 04:20
  Trung cộng là Sư phụ của Việt cộng về "vấn đề lì lợm" nầy. Cho trò phản ứng thầy cho có lệ, chớ 2 bên đã hiểu nhau quá xá rồi. Cũng học từ Sư phụ Trung cộng, cộng sản VN đàn áp đánh đập dân mình, kềm hảm Tự do Dân Chũ, dân chúng phản ứng chống đối thì mặc kệ dân, đảng độc tài vẫn lì lợm "đường ta ta cứ đi".
  Trung cộng cũng vậy, ai phản đối thì cứ làm, "đường ta ta cứ đi".
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  13.10.2012 10:01
  Ông thầy dạy tên học trò hết cuốn sách, môn học "lì lợm", tên học trò học xong, quăng trả cuốn sách cho ông thầy. Tức quá, ông thầy cầm cuốn sách "lì lợm" đập lại tên học trò, dạy cho nó biết thế nào là "lì lợm".
  Trả lời

  bởi: VD1
  13.10.2012 06:17
  Anh thằng Nhô nói cái này đúng ý tui!

  bởi: nhu thi thuy mai
  13.10.2012 04:15
  Bọn tàu khốn nạn , nói một đằng làm một nẻo ! Tuần nào cũng nghe ông Nghị chém gió mà cãm giác thật Xấu hổ. Sao không thấY ông tổng ,ông chủ ,ông thủ lên tiếng gì hết VậY ? HaY là các ông lo bận đấu đá ,chém giết lẫn nhau mà quên mất đi giang sơn nàY sắp Về taY giặc. Đồng bào ơi Xin đừng Vô cãm nữa....

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  13.10.2012 04:07
  TQ ỷ mạnh làm càn với VN còn với Nhật thì họ tống TQ văng tuốt về Tàu.
  Trả lời

  bởi: Khang Việt
  13.10.2012 16:48


  Không phải TC ỷ mạnh ăn hiếp mà chính VC hèn nhát rút lui

  bởi: co vanng từ: nhat ban
  13.10.2012 04:05
  chung nao VN khong hop tac kinh te va quoc phong voi TQ thi ong NGHI moi phan doi nhe.nen cho ong thu truong quoc phong NCV,ve vuon chan heo cho vo de ong TRUONG TRONG VINH len the roi sam may bay, tau chien ,tau ngam tang hinh va tau ca de danh bat ca map va giu bien dao cho tien loi hop tac toan dien voi HOA KY la hop thoi va hop voi long dan nhung khong hop voi HCM.

  bởi: co vanng từ: nhat ban
  13.10.2012 04:05
  chung nao VN khong hop tac kinh te va quoc phong voi TQ thi ong NGHI moi phan doi nhe.nen cho ong thu truong quoc phong NCV,ve vuon chan heo cho vo de ong TRUONG TRONG VINH len the roi sam may bay, tau chien ,tau ngam tang hinh va tau ca de danh bat ca map va giu bien dao cho tien loi hop tac toan dien voi HOA KY la hop thoi va hop voi long dan nhung khong hop voi HCM.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  13.10.2012 03:25
  hôm qua mới nhắc hề MC hôm nay thấy rồi, lâu lâu cũng phải lên phát biểu làm trò cười cho dân chúng chứ, bỏ lâu sẽ quên nghề mất với lại làm cười cho thiên hạ cũng là điều tốt vì nụ cười còn hơn thuốc bổ. không biết tại vì tôi nhắc ông Nghị hay là bị bể mặt với cộng đồng QT khi ông Phil Robertson chê dốt quá cần vào thư viện VN học lại trước khi phát biểu, ông Robertson nói câu này biết mình hố bởi vì thấy trình độ học vấn VN cao quá nên phải thêm 1 câu nếu thư viện không có ông sẽ gởi qua
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  13.10.2012 18:48
  Thôi rồi,bao công sức vắt óc nặn chữ của TQMN lại xuống sông, đổ biển hết.
  Trả lời

  bởi: Ngu !Đại La từ: từ: Tiểu Vệ
  13.10.2012 08:52
  Khanh chết ,Chúa cũng băng hà .Tiểu Việt banh xác ,Lão Tàu ra Ma .Chiến tranh không tránh khỏi tàn độc mọi mặt , toàn diện .TQ có vô số tử huyệt lộ thiên dễ tấn công .Biến lợi điểm thành tử điểm kinh hoàng .TQ có nhiều đập thuỷ điện trên thượng và hạ nguồn các dòng sông hung hãn .Vô số những nhà máy hạt nhân,hoá chất,phóng xạ cực độc ,8o% lượng hàng xuất nhập kinh tế TQ phài qua eo biển chật hẹp Malacca .Tây tạng ,Tân cương,Mông,Mãn sẳn sàng tự bùng cháy .Chỉ cần tấn công vào những điểm lộ thiên đó nước Tàu sẽ xoá tên trên bản đồ thế giới nhưng nan giải vấn nạn cho hậu nước Tàu xoá sổ . Vài trăm triệu ,trẻ,già ,ốm đói bệnh tật liều mình vượt biển vẫn cố giữ thói tham ,thâm,bẩn tìm chốn tạm dung, gây khủng hoảng nhân đạo cực trầm trọng cho toàn vùng Nam á vốn cũng đang chật vật đủ điều .Tương tự con số vài trăm triệu dân sống nạn đông bắc nước Tàu thoát thân vượt chạy tiến về vùng đất màu mỡ,không người rộng lớn Viễn đông ,Bắc cực tan băng ,tính kế lâu dài .Dân Nga trở thành thiểu số lép vế nay mai .Mát cơ Va xanh mặt .Bàn cờ thế giới xoay chuyển ...
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  14.10.2012 18:16
  @Ngu !Đại La từ: từ: Tiểu Vệ.Đây là bí mật quốc gia,chỉ dân Việt mình biết với nhau.Bạn làm lộ bí mật này,cái tay TQMN,SCS sang VN mình xí chỗ,đón đầu ( khi đất nước họ có họa) thì mệt lắm,chưa kể họ lại cho mình là võ mồm,hù dọa vớ vẩn.
  Trả lời

  bởi: thattha từ: canada
  13.10.2012 06:35
  Tay hieu, day la cuoc song cua may, may khong du kha nang de kiem mot viec lam tot hon, co gang lam nhung viec ma May chang may ua thich.
  Trả lời

  bởi: Oan Khie^n
  13.10.2012 04:53
  Thì đã nói là ông Nghị gật rồi mà ông còn thắc mắc làm chi. Cái đáng cười, đáng khinh là vì mình cũng là người Việt mà mình ăn tiền của giặc, mình ca ngợi giặc và đồng lõa để cho nó giết dân mình, nó vào nhà cha mình nó cướp phá mà mình vui, mình cười như thế người ta nói mình thua cả con vật; hai con chó nuôi chung nhà và một con bị chó hàng xóm cắn, con kia còn biết bênh mà. Đúng không? Đâu phải ông hàng xóm cho nó cục xương là hôm sau nó bỏ qua cho con chó cắn bạn nó hay cắn chủ của nó đâu, đúng không? Mình lớn rồi, mình cũng có thể già rồi mình biết ăn mà, mình biết đọc mà, mình lại được ba mẹ mình là người Việt sinh ra mình mà, phải không? Đừng là điều bất hiếu, bất kính, bất nhân-khốn nạn lắm, ok?

  bởi: Người Dân VN
  13.10.2012 03:06
  Thế là Hoàng Sa đã hoàn toàn rơi vào tay giặc!!! Trường Sa cũng sẽ chịu chung số phận hẩm hiu một ngày nào đó không xa.
  Tình đồng chí "anh em XHCN" Trung-Việt đời đời bền vững!
  Đả đảo đế quốc Mỹ xâm lược! Đả đảo đế quốc Mỹ xâm lược!
  Này...này... thức dạy các đồng chí ơi !!!!

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 02:01
  1974 Việt Nam mất Hoàng Sa về tay bá quyền TQ, lúc bấy giờ tình đồng chí, ý thức hệ chủ nghĩa cộng sản còn gắn bó với nhau, chết sống với nhau, hơn nữa Việt Nam và TQ hai nước bạn láng giềng, ấy thế mà TQ họ tàn bạo nhẫn tân đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam, ngày nay hai nước Việt Nam - TQ không còn mặn nồng tình đồng chí như xưa, và cũng có thể tạm thời coi như kẻ thù không đội chung một ông trời, thì bá quyền TQ còn dã man nào hơn mà không lấn chiếm lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, để rồi xây dựng ở Hoàng Sa, hay thành phố con ma Tam Sa.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 01:25
  Noi một đàng, làm một nẻo, hay nói để an ủi cho các nước trong khu vực, là sách lược lên cơn hiện thời của lãnh đạo TQ, TQ không còn lý do nhỏ nào để biện hộ cho việc làm bất chánh của họ trên hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, Việt Nam phản đối là đúng, nhưng nhìn thẳng vào thực tế của vấn đề ở Biển Đông, và trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, và các nước trong khu vực nói chung, TQ họ có tôn trọng luật Biển quốc tế và chủ quyền của Việt Nam hay không mới là quan trọng. Chính phủ Việt Nam phản đối là một việc cần phải làm cho quốc tế thấy, còn riêng Việt Nam chuẩn bị chống tới cùng, những ngày tới đây TQ họ còn làm những chuyện ác ôn tàn bạo hơn chứ họ không có dừng lại ở đây đâu.

  bởi: LeHang từ: Germany
  13.10.2012 01:09
  Cứ tuyên bố mà không có phản ứng cụ thể, đó chính là csvn. Điều này Trung Cộng cũng xem là chẳng có gì gọi là lạ của csvn. Cụ thể là csvn phải đưa ra ngay biện pháp kèm theo tuyên bố: Tàu bè Trung Cộng hoạt động trái phép trong vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị chính phủ csvn bắt và trao lại cho Trung Cộng bằng tiền chuộc, nếu ngư dân Trung Cộng cố tình vi phạm thì Ủy Ban Nhân Dân Đà Nẵng-Hoàng Sa sẽ thi hành bản án hình sự chống đối Nhà nước chxhcn Việt Nam bằng 2 cho đến 5 năm tù, hoặc là tử hình khi ngư dân Trung Cộng cố tình chống đối và xuyên tạc chú quyền không chối cải của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa.
  Trả lời

  bởi: lethanh: từ: vietnam
  13.10.2012 08:10
  Cu tuyen bo ma khong hanh dong,csvn qua nhu nhuoc,chu quyen cua minh ma cu de TQ lan chiem,phai hanh dong, Nga, Nhat, My, An Do,cong ly ,the gioi se giup ta ve moi mat de chong lai TQ,csvn dung de VN mat mat hay hanh dong di Vn se khong don doc dau.

  bởi: Steve từ: US
  13.10.2012 00:59
  What can you do ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 04:25
  Eliminate Communism then we can do every things we want for the Viet people.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  13.10.2012 23:51
  Đốt nhang quỳ, lạy, miệng đọc thần chú cúi đầu vâng phục cho đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm,

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  13.10.2012 00:49
  Ngày trước, Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố sẽ không vì tranh giành chủ quyền ở Hoàng Trường Sa mà ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị tình thương mến thương Việt-Trung. Ngày nay, sao Lương Thanh Nghị lại gào thét là những hoạt động của Trung Quốc trên biển Đông là vô giá trị? Đảng Cộng Sản Việt Nam đang làm trò hề gì đây?

  bởi: that-phu từ: Quang-Nam-VN
  13.10.2012 00:33
  Khổ quá chú Nghị ơi, kêu gọi,tuyên bố,phản.đối,van xin tụi Tàu phù chúng vẩn làm ngơ,tôi nhớ không lầm,lần trước chú la lên ,thì tụi Tàu nó cho 9000 chiếc tau đánh cá vào,chú la lên lấn thứ 2,tụi nó đem 23000 tàu đánh cá vào bờ biển của ta.Thế mà ngay sau đó các ông lảnh-đạo của ta ,lai qua bên Tàu van xin,ăn mừng và nêu cao tinh thần của 2 Đảng,2 nhà nước. Thật hết chổ nói. Tôi đề nghị với chú ,ĐỪNG LA LỚI GÌ CẢ, Đ6m tối mang mấy tàu-ngầm vừa mua của Nga,ra ngoài đó đập cho tụi Tàu 1 trân nhừ tử,rôi chạy về,cách nầy chắc ăn hơn.

  bởi: Lang Thang
  13.10.2012 00:01
  Quan niệm hòa bình của TQ là lấn ép các nước chung quanh phải vâng lời, không phải là tôn trọng ổn định.


  bởi: ngọc điệp. từ: bình dương.
  12.10.2012 23:33
  vô giá trị vẫn là vô giá trị ,nói thì vẫn cứ nói, người đại việt vẫn là đại việt , phải lưu truyền theo cách tiền nhân, không hổ danh con cháu lạc hồng ,rồng vẫn là rồng không sai lạc đâu được, để xem rồi sẽ rỏ nhé,cái gì đến sẻ đến, lưới trời lồng lộng chạy đâu cho thoát, mảy may không loạt, trăng tròn vào ngày rầm có không muốn cũng không được, gieo gió thì gặt bão,đó là luật trời đừng lo. 13. 10. 2012.

  bởi: ngọc điệp. từ: bình dương.
  12.10.2012 23:08
  ý trời, cái gì đến sẽ đến.việt nam. chung đồng ý tưởng , phải hiểu ý nhau ? mình nhỏ thì phải thua thôi,ít nói tốt hơn nhiều, thời này là thời nào vậy? các bạn muốn thành tử huyệt à? cố gắng giành cho họ đi nhé? lùi một bước ...../ nhé, hoàng thiên bất phụ hảo tâm nhơn' chờ mà xem, các bạn cứ tin tôi đi/. đãng ta phải bắt chước tiền nhân. nếu sai thì xấu hổ ,không phải người đại việt . 13. 1o. 2o12.

  bởi: hoang từ: tphcm
  12.10.2012 23:05
  trung quoc la dat nuoc khon nan chuyen di cuop nuoc nho yeu.dung nen nhap khau hang tq nua .moi nguoi dan vn cung dung len duoi tq di

  bởi: Tây Phong từ: USA
  12.10.2012 23:03
  Lại tuyên bố, hết tuyên bố này đẽn tuyên bố khác nhưng chẳng thấy đuổi được "tên grặc" nào cả. Tại sao trước 1975 các ông đem bộ đội vô Nam đánh hăng say lắm nhưng giờ đất nước lâm nguy mà chỉ nghe các ông tuyên bố thôi? Thật là "khôn nhà dại chợ". Lời nói không mất tiền mua, giặc tàu hiểu rất rỏ CSVN chỉ biết "sủa" thôi chớ không cắn.

  bởi: Tom từ: USA
  12.10.2012 22:54
  Dân tộc VN ,riêng tôi muốn nghe Chủ Tịch nước chxh cnvn tuyên bố hành động nầy đối với TQ. có lẽ toàn dân VN trong và ngoài nước sẽ ung hộ Ông đó ,lại để Bô Ngoại Giao lên tiếng là để che mắt nhân dân VN , nên nhớ nhân dân VN không phải là con nít , nội bộ các ông đã bán đứng VN cho TQ rồi đúng không? tôi yêu cầu các ông hải thả tất cả ngươi chống TQ ra ngay ,và lên truyên thong xin lỗi họ vói số tiền bồi thường thích đáng .

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  12.10.2012 22:48
  Phản đối suông, phản đối chiếu lệ, phản đối cho có của Việt cộng là VÔ GIÁ TRỊ !!!

  bởi: Lời nói và hành động. từ: VN
  12.10.2012 22:44
  Ừ ! Nghị nói hay lắm ! nhưng sau khi nói thì đảng cs và nn VN làm gì với Tầu ? lại tiếp tục chui xuống gầm bàn , che mắt , che tai lại chăng ? dân ta ,ai dám nói đến đất đảo tổ quốc là đi tù theo Điếu cày luôn ?

  bởi: South China Sea
  12.10.2012 22:43
  @Thắng Trần, ông nói “10 bản đồ cổ trong số 80 bản đồ chỉ rõ quần đảo Hoàng Sa nằm sát bờ biền Việt Nam, có nghĩa là người Tây phương đã công nhận Hoàng Sa là của Việt Nam.” Đây là 1 lập luận thiếu suy đoán! Nếu một nhà địa lý nào vẽ được các đão cũa HS, TS thì chắc chắn họ phãi biết rõ vị trí cũa 2 quần đão nầy. Và chắc chắn là họ biết rằng HS cách bờ biễn VN 320km và TS cách bờ biễn Vn hơn 400km. Không thễ nào họ có thễ vẽ 2 quần đão nầy nằm sát bờ biễn miền trung VN được cã. Nếu họ vẽ đão nằm sát VN, thì chắc chắn nó không phãi là HS và TS!
  Trả lời

  bởi: EVS
  14.10.2012 07:03
  Rat ro rang, HS & TS cua VN la nhung hon dao nam gan bo bien mien trung cua VN, la vi tri nhu ong DoBa va ong LequyDon da mo ta vay. Do la bang chung lich su va that su , khong the choi cai!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn văn Thạo.
  13.10.2012 08:31
  Khẳng định HS,TS thuộc chủ quyền nước nào phải căn cứ cách nhìn tiếp cận trên cơ sở công pháp quốc tế. Các cường quốc biển ở phương Tây trước đây đi biển nhiều vẽ bản đồ, xuất bản sách, đặt tên HS, TS và cả tên của SCS nữa. Người Phương Tây lúc đó không thiên vị nước nào vẽ bản đồ như thế chỉ rõ HS, TS thuộc chủ quyền VN! Người VN rồi nhà nước Pháp - Việt và tiếp VN nối tiếp nhau từ người đầu tiên đến khi bị TQ tấn công, giết người cướp đảo ở HS, TS.
  Trên thế giới từ khi có LHQ, Chỉ riêng TQ cứ lấy thế nước lớn ép, dọa, đánh giếp, cướp chủ quyền đảo thôi! Vì phi nghĩa nên TQ không muốn tòa quốc tế phân xử mà chỉ muốn song phương bẻ từng chiếc đũa để dễ chiếm đảo và thực hiện đường lưỡi bò hoàn toàn trái luật quốc tế..
  Dưới công pháp quốc tế và các bản đồ, sách như của ông Thắng Trần rất dễ hiểu là HS, TS thuộc chủ quyền VN và các nước ven bờ biển đông đều có chủ quyền 200 hải lý tính từ đường cơ sở.
  Trả lời

  bởi: Bien dong Vina từ: VietNam
  13.10.2012 08:00
  TQ nói rằng HS-TS là của mình, vậy TQ hãy chứng minh xem VN cướp của TQ khi nào? Nếu VN cướp của TQ liệu TQ có để yên không mà lý do gì đến ngày nay mới nói là của mình.
  Xin nói cho TQ biết là trước đây ở biển đông có rất nhiều thương gia các nước qua lại buôn bán, Chả lẽ Nhật lại tuyên bố Hội An- VN là của Nhật à? Còn chuyện tàu thuyền TQ đi qua biển đông ngó thấy có bãi, đảo nhỏ HS-TS (của VN) thì đi qua chớ có tuyên bố khám phá gì ?
  TQ ngày đó còn mãi mê xâm chiếm Tân Cương, Tây Tạng chứ không để ý mấy hòn đảo nhỏ không người giữa biển xa mù khơi chỉ có dân VN sống bên bờ biển là ra đó khai thác đánh bắt cá, thu các sản vật, nơi nghỉ chân, trú ngụ khi có bão...
  Đến nay đất đai các phía xunh quanh TQ người ta rào rậu chắc chắn không lấn được nữa rồi, Bấy giờ mới nghĩ đến Biển Đông của VN. Thử hỏi xem mấy hòn đảo SenKu gần TQ thế mà có giữ được đâu mà đòi HS-TS của VN, TQ nói thế không biết ngượng. Nếu đòi hỏi thì VN phải đòi cả vùng miền nam sông Dương Tử bao gồm vùng Quảng Châu, đảo Hải Nam. Còn tộc người Hán sinh sống ở phía Bắc sông Dương Tử.
  Thử hỏi nếu TQ đàng hoàng sao không dám đưa việc này ra tòa án quốc tế để phân xử cho xong để khỏi ảnh hưởng đến uy tín của mình trên trường quốc tế?
  Nhưng việc làm của TQ không ai phục nể, chỉ làm cho tất cả các nước trên thế giới dè chừng, các nước xung quan khinh ghét, căm thù. Hiện nay thử hỏi trên thế giới có nước nào là bạn của TQ ngoài Pa- kít-tăng, Bắc Triều Tiên là hết, đến như Mi an ma cũng phải ngả theo phương Tây chứ không còn thân thiết với TQ nữa. TQ chỉ dọa nạt được CPC thôi chứ không dọa được VN đâu. Nhân dân VN rất tôn trọng TQ nhưng TQ vẫn cố tình xâm chiếm thì cũng như trong lịch sử của mình nhân dân VN sẽ chiến đấu đến cùng dù đó là kẻ thù nào, dù 10 năm 20 năm, 30 năm hoặc lâu hơn nữa nhân dân VN quyết không sợ.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)