Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam, từ Kiến nghị 72 đến Lời Tuyên bố Công dân Tự do

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng , và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (theo thứ tự từ trái qua.)
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng , và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (theo thứ tự từ trái qua.)
  Nguồn tin AP được Washington Post dẫn lại hôm thứ Sáu nói rằng ý định của đảng Cộng sản Việt Nam là muốn đánh bóng tính hợp pháp đang tuột dốc của mình bằng cách yêu cầu quần chúng gợi ý sửa đổi Hiến pháp, nhưng điều mà họ nhận được là ba chuyện, một là những lời phê phán hiếm thấy về chế độ độc đảng, hai là một nhà báo mất việc trở thành một nhân vật được quần chúng yêu mến, và ba là một bài học về sức mạnh của Internet.

  Làn sóng phê phán đã buộc lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam đứng về thế thủ trước sức ép của quần chúng bất mãn trước nạn tham nhũng ở cấp thượng tầng và kinh tế lu mờ.

  Góp ý đầu tiên về sửa đổi Hiến pháp là của 72 nhà trí thức, còn được gọi là Kiến nghị 72.

  Ông Lê Hiếu Đằng, một trong 72 người ký Kiến nghị nói rằng nhiều người Việt Nam đã hy sinh để xây dựng chế độ hiện nay, do đó đi ngược lại các quyền của người dân là điều không thể chấp nhận sau khi máu đã đổ ra.

  Tầm ảnh hưởng lan rộng của Kiến nghị 72 đã buộc lãnh đạo đảng Cộng sản phải phản ứng, trong đó có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Phát biểu đôi lúc gằn giọng và trịch thượng của ông Trọng trong buổi lên lớp tỉnh Phú Thọ đã gặp phản ứng của nhiều người, trong đó có giáo sư Tương Lai, và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang.

  Thế nhưng, phản ứng nổi cộm nhất là của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên của tờ Gia đình và Xã hội, và trong vòng 24 tiếng, nhà báo đã bị đuổi việc.

  Sau “Vài lời…” của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp sức cho đồng chí tổng bí thư của ông.

  Câu chuyện chưa dừng ở đây. Cộng đồng mạng nhao nhao lên tiếng ủng hộ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bằng cách tung ra trên mạng “Lời Tuyên bố Công dân Tự do,”  với hy vọng lời tuyên bố này trở thành “sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam.”

  Tính đến 1 giờ sáng ngày 2 tháng 3, tuyên bố này đã nhận được 1.200 người tham gia ký tên; trong đó có những khuôn mặt quen thuộc như Nguyễn Hoàng Vi, Phạm Thanh Nghiên, Mẹ Nấm, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Đan Quế, Đinh Hữu Thoại, Bùi Chát… kể cả Huy Đức của “Bên Thắng Cuộc.”

  Jonathan D. London, chuyên viên về Việt Nam tại trường đại học Hồng Kông nói:

  “Lãnh đạo đảng đã mất quyền kiểm soát trong cuộc tranh luận. Dù muốn hay không, Việt Nam đang có tranh luận về Hiến pháp, thậm chí các đảng viên lão thành cũng nhập cuộc. Muốn đậy nắp lại vào thời điểm này không phải là chuyện dễ.”

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: danvietthuthiet từ: usa
  17.03.2013 17:36
  Đến ngài npt :các ngài hãy yêu từng hạt bụi của Tổ Quốc ,hãy tôn trọng lắng nghe nổi trăn trở của Dân Tộc .Chỉ có chủ nghỉa dân tộc thuần túy giúp các ngài tồn tại và sẽ đi vào huyền thoại của lịch sử .Các ngài o cần phải theo 1 chủ nghĩa ngoại lai nào hay 1 hệ tư tưởng nào cả .

  bởi: Dân đen từ: Đê La thành
  16.03.2013 14:54
  Bỏ điều 4 không có nghĩa phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam.
  Bỏ điều 4 là điều ĐCSVN không muốn bao giờ.
  Vương triều phong kiến luôn tung hô :" Hoàng đế vạn tuế , vạn vạn tuế " .
  Bỏ điều 4 để dân tộc này , đất nước này tự chọn lựa thành phần lãnh đạo tài năng phục vụ cho tổ quốc .
  Phàm ĐCSVN đủ tài, đủ lực, đủ tâm hà cớ chi phải dùng sức chèn ép bất công với các đối tượng khác.
  Bỏ điều 4 ĐCSVN vẫn nghiễm nhiên , đường hoàng lãnh đạo quốc gia này mới xứng đáng ghi tiếng thơm muôn thuở lưu truyền hậu thế.

  bởi: nguyen duy phu từ: binh giang hai duong
  15.03.2013 13:45
  Tôi hoàn toàn ủng hộ anh kiên vi anh là giới trẻ dám nói ra những suy nghi xây dựng tương lai cho chính mình và toàn dân tộc viêt nam đấu tranh cho tự do, dân chủ.

  bởi: Chuột nhắt từ: Xó bếp
  15.03.2013 10:56
  Lại một phiên bản mới : Hiến pháp vương quốc CHUỘT được viết bởi MÈO

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  15.03.2013 10:48
  Hiến pháp cũ chưa ngồi ấm hơi đã bị Hiến pháp mới đòi thay thế. Tầm nhìn xa trông rộng của Đỉnh cao trí tuệ để ở đâu mà phải thay đổi xoành xoạch như thời trang 4 mùa. Thế mà đòi Tiến nhanh, Tiến mạnh, Tiến vững chắc lên CNXH ở xa tít mù khơi chưa ai thấy bao giờ mới ghê chứ!

  bởi: tuong an từ: binh duong
  14.03.2013 20:49
  Toi thay da den luc cac dvcs hay hy sinh cho to quoc cho nhan dan vn hon la hy sinh cho dang.Nghi cho cung dang chi la trang phuc,con to quoc va nhan dan la than the.Hy sinh than the de bao ve trang phuc do la viec cac ban khong nen lam...

  bởi: Dân Đen từ: Tp Hồ Chí Minh
  13.03.2013 19:27
  Hoan hô sự dũng cảm của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên. Tôi thật sự khâm phục anh. Đó thật sự là hành động anh hùng. Kiến nghị của 72 nhà trí thức rất đúng và dự thảo Hiến Pháp 2013 của họ đưa ra thật tuyệt vời. Đó mới chính là văn bản pháp luật: gọn gàng, súc tích, dễ hiểu, dễ thực hiện và dễ nhớ. Vậy mà người ta chụp cho những nhà trí thức uyên thâm ấy cái mũ : " suy thoái...". Chỉ có những kẻ ngu mới không biết nghe lẽ phải.

  bởi: nguoi viet nam từ: sai gon
  12.03.2013 20:25
  Kinh thua cac chi sy noi chung,cung ky gia Nguyen dac Kien,chung ta khong dam noi la chung ta yeu nuoc,nhung truoc tinh hinh dat nuoc,vi tuong lai cua ca dan toc ,con chau chung ta.Cac vi da lam nen mot dieu ky dieu.Dam noi len su that .doi hoi chanh quyen viet nam.phai thay doi,de nguoi dan duoc tu do ,thoat khoi cuong quyen ,va quan trong la ,nguy co mat nuoc tu bon giac tau.Toi ung ho cac vi ,cung ky gia Nguyen Dac Kien,viet nhieu hon nua ,de phoi bay su that ,cho ca the gioi biet den,va the he tre cua chung ta nhan thuc duoc dieu do,cung chung canh tay thay doi van mang dat nuoc.Mot con en khong lam noi mua xuan,nhung mot bay en se tao mot mua xuan tuoi dep.Than chao doan ket va quyet thang.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 19:25
  chung tay gop suc chong giac tau,nuoc viet than yeu

  bởi: nguoi viet nam từ: sai gon
  12.03.2013 20:17
  Toi ung ho,ve ;Nguoi tu do",ung ho tat ca nhung nguoi noi len su that,doi hoi nhan quyen ,tu do cho dat nuoc,cho dan toc.dang CSVN da quen di lich su hao hung cua dan toc,quen di xuong mau cua dong bao va dong chi da do xuong de dan toc duoc doc lap tu do.Vi sao ! tien tai ,danh vong,quyen loi ca nhan da lam mo mat ho roi.Ho khong biet rang ,ngan doi sau,con chau ho ,khong dam ngan cao dau de nhin dan toc ,vi cha ong chung da hen nhat,vi ba loi danh,ban minh cho quy du roi'

  bởi: Người xứ Mường
  12.03.2013 17:36
  Làm quan cộng sản sướng thật!!!Xin kể đôi điều:
  -Không học hành bằng cấp vẫn được làm to.
  -Ngu lâu nhưng vẫn lên giọng dạy dỗ và mắng mỏ người có học.
  -Vi phạm Hiến pháp mà không bị điều tra.
  -Tài năng ít ỏi nhưng hưởng thụ thì vô biên.
  -Làm sai,làm trái gây thiệt hại mà không có ai dám đụng đến.
  -Khi về vườn còn khuynh đảo cả "cơ chế "để bảo vệ tiền bạc đã nẫng được.
  Vậy thì HỌ không có nghe kiến nghị 72 đâu.Họ đang ăn trên ngồi chốc.Họ tuyên bố pháp luật là tao!!!Họ quyết chiến để khư khư giữ chiếc ghế độc tô thống trị người dân
  Đến tháng 9 tới đây họ cho in Hiến pháp y trang bản dự thảo và rầm rộ tuyên bố đây là thể theo nguyện vọng của nhân dân.
  Bao giờ phe nhóm họ nã súng vào nhau,vì 'chơi bẩn ' gặm lẹm vào túi kẻ khác thì may ra mới có thay đổi.
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  18.03.2013 22:45
  Chỉ có chuẩn !

  bởi: chien từ: HN.VN
  12.03.2013 15:02
  Tôi cảm phục tinh thần và sự hy sinh của anh NGuyễn Đắc Kiên.
  Tôi cũng đã có thời gian làm báo nhưng hiện nay vì nhiều điều kiện không thể đủ dũng cảm như anh được. Họ chụp cho anh cái mũ phản động nhưng chúng tôi kính phục anh.
  Nêu anh còn ở Việt Nam thì hãy cho biết số tài khoản của mình, tại nhiều ngân hàng để chúng tôi có thể tiện gửi biếu anh chút ít tấm lòng chia sẻ, vừa động viên tinh thần vừa động viên cuộc sống khó khăn do anh bị mất việc

  bởi: Chien từ: HN-VN
  12.03.2013 14:54
  Kiến nghị 72 chứ kiến nghị 7triệu 2 cũng chưa chắc đã ăn thua gì. Họ đang lắm quyền, tìm đâu ra vĩ nhân trong đám tham quyền cố vị đó. Chẳng có lý do gì để độc quyền thối nát cả, họ biết tất nhưng thà mất nước, thà dân tộc hèn kém không phát triển còn hơn mất quyền lãnh đạo. Cái lý đơn giản vậy đấy.
  Gia đình tôi nhiều đời cầm súng kháng chién. Tôi cũng đã có 25 năm tuổi đảng nhưng tôi đòng ý đa nguyên đa đảng, tự do báo chí để kiểm soát tham nhũng xã hội và cạnhn tranh cùng tiến bộ. Nếu chủ nghĩa Mac là tốt đẹp duy nhât thì tại sao ở các nước khác đa đảng họ không bầu, phải chăng cử tri ở đó họ kém cỏi. Vì còn độc đoán sẽ khó mà chấp nhận trái ý trái lời. Động viên người ta góp ý phát biểu đằng trước đằng sau giơ dao ra doạ. Vậy đấy.
  Than ôi đất nước đang lầm than. bí bức. Ai sẽ là vĩ nhân để lãnh đạo thay đổi thể chế này

  bởi: cop từ: saigon
  12.03.2013 10:52
  Chuyen may ong BCT nha nuoc VN lam da ro ranh ranh ma xem nguoi dan nhu con nit... keo dai nam nay den nam khac ma dan VN chiu dung duc moi la chuyen Hay va La....Dan VN that la bat luc va nhu nhuoc la dung roi....

  bởi: Vô danh từ: vo danh
  09.03.2013 16:17
  Đã gây ra biết bao thãm trạng tồi tệ cho đất nước mà các ngài vẫn còn ngồi trên đầu dân tộc mà thuyết giảng đạo đức thì tôi phải công nhận là các ngài quá sướng. Các ngài mà lãnh đạo các nước như Đức ,Pháp ,Mỹ....thì chỉ có nước ngồi trong nhà đá mà thuyết giảng đạo đức.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.03.2013 22:50
  Kẻ cướp mà đi thuyết giảng đạo đức cho những người lương thiện
  Trả lời

  bởi: Cu đỏ từ: Miệt vườn
  15.03.2013 12:47
  Ậy ! Đằng ấy nói bậy nhé. Vì thiếu sự lãnh đạo của Đảng cộng sản cho nên các nước ấy vẫn còn trong tình trạng giãy chết , tội nghiệp cho dân chúng làm sao , còn tội nghiệp hơn cả là các nhà bác học , chỉ biết lo cặm cụi nghiên cứu khoa học, cam phận làm nô lệ mặc áo gấm phục vụ cho đám tư sản ngồi trên ăn tróc. Ước gì Đảng cộng sản lãnh đạn toàn thế giới cho dân chúng ai cũng có cơm ăn , áo mặc , nhà ở , học hành đầy đủ.
  Trả lời

  bởi: tran chinh từ: ha noi
  12.03.2013 16:37
  mot ý kiến thât chính xác.ko thể đúng hơn.xin chuyen cho nguyen phú trọng....

  bởi: Vo danh
  09.03.2013 11:32
  Nếu 1 đảng cầm quyền tiến bộ,biết đặt lợi ích của Tổ quốc và Dân tộc lên trên hết thì đã chủ động bỏ điều 4 và những điều phi lý vi phạm đến những quyền cơ bản của công dân ,chứ đâu cần phải kêu gọi góp ý.Có ai rành luật bằng chính những người soạn ra nó?

  bởi: Vo danh
  09.03.2013 11:05
  Theo tôi thì tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp trong xh ,dù là đảng viên cs hay không .Nhưng nếu hành động vì lợi ích của đất nước và dân tộc thì đều đáng quý trọng như nhau .Đối với đảng viên cs nếu có hành động dũng cảm dám phê phán những đường lối sai trái ,đi ngược lại lợi ích của đất nước và dân tộc thì càng có tác dụng tích cực hơn là trã lại thẻ đảng.

  bởi: nguyen van hoang s n 1953 từ: 368/17 le hong phong p1q1
  08.03.2013 15:54
  toi ung ho dan chu co dan chu thi dat nuoc moi phat trien

  bởi: ngudan
  08.03.2013 15:15
  Phù Đổng khi phá xong giặc Ân bay thẳng về trời .Phù Đổng làm như thế là không màn đến danh lợi phú quý,hòa tan vào dân, trả sự tự quyết về cho nhân dân, nên được nhân dân ngàn đời ca tụng. nên chăn học gương này. Mà các chiến sỹ hy sinh trong kháng chiến cũng là những người con của dân , trả quyền tự quyết về cho dân là đúng, đừng vì đặc quyền đặc lợi cho một nhóm người mà chứng minh tào lao,bẻ cong sự thật nghe ngượng ngạo lắm

  con đường phát triển đất nước hiện nay là lỗi thời lạc hậu cần thay đổi đừng bảo thủ nữa. "nhật tân, nhật nhật tân, hựu nhật tân", trên đời không có cái gì là bất di bất dịch cả, phải thay đổi từng ngày các bác ạ!

  bởi: dân việt
  08.03.2013 09:40
  Nếu các bác muốn bài viết của mình được người khác đọc và hiểu thì các bác nên viết tiếng việt có dấu cho dễ đọc , cảm ơn!

  bởi: Tran Hung từ: Viet Nam
  07.03.2013 12:53
  Kiến Nghị 72 là lối thoát cho sự tồn tại của ĐCSVN nếu nhà cầm quyền không bỏ đi điều 4 hiến pháp coi như chọn lấy sự diệt vong của ĐCSVN như đã xảy ra ở Romania và các nước đông Âu khác

  bởi: nguyen hoang minh từ: my
  07.03.2013 08:33
  Nhin 3 guong mat cua lanh tu toi cao dang CSVN. Ngai TBT, Ngai CTnuocva Ngai Thu Tuong CP. Chung ta thay nhung gi tren guong mat cua ho...Thu nhat chung ta thay day la 3 guong mat lam ngheo dat nuoc ,va lam kho dan.
  Tai sao...vi o ho chung ta chang thay net sang sua,tri thong minh.Trai lai thay u am va toi tam qua...Net thu hai chung ta thay ro nhat la net GIA. Dung qua gia so voi thoi dai. Day la thien nien ky thu 3, the ky 21, thoi dai INTERNET va ky thuat so,ma lanh dao DANG CS VN sao gia qua. Net thu 3 ma chung ta chang thay tren khuon mat cua ho la chu NHAN...Nhan tu ,Nhan duc, Nhan dao...Khong co long nhan thi lam sao ma yeu thuong DAN duoc.Neu khong co long NHAN thi chac chan chu AC hien ra rat ro tren khuon mat cua ho.Dung tat ca cac DANG VIEN DANG CSVN deu AC..Nhan tien cung gap 3 ngai mot luc ,vay xin hoi la dat nuoc dang di tren con duong nao ma ngheo,tut hau qua so voi cac nuoc ban xung quanh...Cac ngai tra loi rang : dat nuoc chung ta dang di dung huong day chu, nghia la dang theo NEN KINH TE THI TRUONG <DINH HUONG XA HOI CHU NGHIA>...nen kinh te thi truong thi chung toi hieu con dinh huong XHCN la gi thi chung toi dau co biet...
  Cac ngai giai thich rang nghia la chung ta theo thi truong ,nhung lay chu nghia MAC LE lam nen tang, chi co chu nghia nay moi dem lai cong bang...Cac ngai giai thich cac ngai hieu chu chung toi changbirtgi het...Nguoi dan thay vay moi len tieng rang : Co gi ma kho hieu . KINH TE THI TRUONG DINH HUONG XHCN la Cac tang lop nhan dan bao gom : CONG NHAN ,NONG DAN ,CACNHA TRI THUC tao ra san pham roi dem ra thi truong ban ,DUOC BAO NHIEU CA VON LAN TIEN LOI DEU VO TUI CUA DANG. Do la kin te thi truong dinh huong XHCN DAY...

  bởi: Quang Nguyen từ: Virginia US
  06.03.2013 18:04
  De bo sung cho bai viet da goi hom qua, toi co them y kien la neu lanh dao DCSVN ho khong sua doi dieu 4 hien phap mot cach thoa dang, khach quan va mang tinh cach dan chu thi toan dan Viet Nam chung ta phai lam sao ? Xin thua : de ap dung phuong cham ma CSVN dung de dan ap cac nha yeu nuoc la "NHAN DAN TU PHAT" nay toan dan Viet Nam ap dung no de dung trong truong hop nay "GAY ONG DAP LUNG ONG" do la : "TOAN DAN TU PHAT" . Thua dong bao Viet Nam ,chung ta cung dong tam, toi qua quyet se thanh cong vi day la thoi diem tot de chung ta cung lam, neu co dan ap do mau boi CSVN thi lanh dao cac quoc yeu chuong tu do ho moi "RA TAY" vi chung ta lam roi rat thi CSVN ho se bat giam vai nam nha yeu nuoc nay, roi den luot nha yeu nuoc khac , thi cuoc cach tranh dau doi tu do cua chung ta se keo dai .Chung ta nen hoc hoi nhung cuoc noi day doi tu do o cac nuoc ben TRUNG DONG VA CHAU PHI '' KHI CO SU DAN AP DO MAU BOI CHINH QUYEN DUONG THOI THI CAC LANH DAO QUOC GIA YEU CHUONG TU DO HO MOI RA TAY CAN THIEP"

  bởi: ngudan
  06.03.2013 16:19
  Các bác hay sử dụng từ "3 triệu đảng viên cs" không nên phân biệt như thế . nên nhớ rằng kiến nghị 72 đều là những đảng viên, p/v Đắc Kiên cũng đảng viên, và nhiều người viết trên đây cũng đảng viên.... và không ai khác chính những người đảng viên cao cấp,tư tưởng tiến bộ mới thay đổi được con đường phát triển của dân tộc, như goocbachop.
  dân tộc ta đã trải qua quá nhiều máu và nước mắt,không mong thêm cuộc chiến "nồi da nấu thịt" nào nữa.

  bởi: Buu Duc từ: Saigon
  06.03.2013 15:53
  Trung ương Đảng CS và Quốc Hội VN cùng nhau cưa quả bom dân chủ và nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: khanh từ: dalat
  07.03.2013 11:16
  dan gop y dung thi cho la chong doi,doc dang la the dan viet kho qua ,

  bởi: Vincent Nguyen từ: Canada
  06.03.2013 12:15
  Chủ nghỉa cộng sản của Karl Marx là giấc mơ của bánh vẻ thiên đàng. CNCS của Lenin dựa trên sự lường gạt (deception). CSCN của Stalin dựa trên tính dã man và tiêu diệt những người có ý kiến khác với hắn ta. CSCN của VN dựa vào những đức tính trên. Chúng ta vẩn còn phải cẩn thận với bọn chúng. Chúng chưa chịu buông tay. Chúng ta chưa vội mừng nhưng chúng ta có quyền hy vọng!

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 03:35
  Coi dân là thù, họ sẽ sống với ai?

  Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đang lao vào một vùng chính trị cực kỳ nguy hiểm. Điều nghiêm trọng là họ vẫn nhơn nhơn tự đắc là mình đúng, được nhân dân ủng hộ.

  Nắm chính quyền trong tay, họ chủ quan, duy ý chí, coi nhân dân không ra gì.

  Họ vừa vượt qua ngưỡng cửa của sự miệt thị nhân dân, chụp mũ và đe dọa những công dân yêu nước, dấn thân, sau khi họ mời góp ý vào bản dự thảo do họ đưa ra.

  Sự hỗn xược đối với nhân dân đã lên đến tuyệt đỉnh khi họ hết sức cay cú thấy rõ rằng bản dự thảo do họ đưa ra bị công luận chẳng những dứt khoát bác bỏ mà còn vạch trần âm mưu đen tối của họ là đưa ra một hiến pháp của đảng CS, do đảng CS, vì đảng CS, trong khi 72 trí thức tiêu biểu đã thảo ra một dự thảo khác tiến bộ và tâm huyết của dân, do dân, vì dân.

  Đây là một mối nhục cho quốc thể, cho thể diện quốc gia, khi lãnh đạo của một nước dùng sinh kế của cán bộ để áp đặt đúng sai. Đòn thù hèn hạ này đã bị thế giới phê phán và công luận trong nước lập tức lên án bằng một Lời Tuyên bố của công dân tự do, một văn kiện đã nhanh chóng được 3,000 người lý tên ủng hộ.

  Có thể nói đây là đòn phủ đầu của Bộ Chính trị đối với cả một tầng lớp trí thức liên minh với nông dân, thanh niên, phụ nữ, người buôn bán nhỏ và giới kinh doanh vừa và nhỏ, mà thực lực biểu hiện rõ trong bản lấy chữ ký về yêu cầu xây dựng hẳn một bản hiến pháp mới, hiện đã có 6.612 người ký, một con số kỷ lục trong một thời gian kỷ lục. Theo các nhận xét ghi dưới các bài trên mạng, Bản dự thảo của trí thức có 80% công luận đồng tình, khi Bản dự thảo của Quốc hội chỉ được có 3%.
  * Nhà báo Bùi Tín *
  http://www.voatiengviet.com/content/coi-dan-la-thu-ho-se-song-voi-ai/1615212.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 16:19
  Bên cạnh hàng ngũ Đảng còn có Công An, Quân Đội và những nhóm côn đồ thường được huy động để ném đá dấu tay thì Đảng CSVN sợ gì mà không dám làm bất cứ chuyện gì nghịch lòng dân ? Dân dưới chế độ CS thì người dân lúc nào mà chẳng ở trên đe,Đảng luôn cầm sẵn cái búa trong tay rồi thì sợ gì nào . Vì thế lụ́c nào mà Đảng chẳng quang vinh ? Có ăn tục nói phét vẫn là đỉnh cao trí tuệ loài người. Có ai hơn không ?

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 02:08
  *** Mọi người hãy đề cao cảnh giác trước mưu ma chước quỷ của đảng csVN !

  Những tay ma đầu trong hàng ngũ lãnh đạo của đảng có thể xử dụng một chiêu thức cuối cùng nhằm bảo vệ và kéo dài sự thống trị của họ, đó là:
  Một khi đảng không còn kiểm soát được phong trào chống đối, nếu không thể xử dụng bạo lực để trấn áp, họ có thể âm mưu với Trung Cộng giả vờ tạo ra một mối đe dọa chiến tranh ( ảo ) giữa hai nước, đảng sẽ lấy cớ vì vấn đế đề an ninh quốc gia đưa ra những điều luật này nọ để cấm đoán các cuộc tập hợp, biểu tình, khiếu kiện v.v…
  Nay trước sự kiện phát ngôn của Nguyễn Phú Trọng và lời tuyên bố của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên dẫn đến sự trù dập nhà báo này, cộng thêm phong trào phản kháng trong hàng ngũ đảng viên, trí thức về vấn đề sửa đổi hiến pháp đã gây nên một phong trào phản ứng dữ dội. Đảng CSVN có thể nhìn thấy trước là sẽ không thể kiểm soát nổi. Do đó mới đây họ bày ra trò ”TRUNG TUYỂN ĐẠI HỌC VẪN SẼ PHẢI NHẬP NGŨ " (LỆNH TỔNG ĐỘNG VIÊN) nhằm phân tán lực lượng thanh niên. Chúng ta thử lý giải vấn đề tại sao lại có lệnh tổng động viên ?
  Nếu cho rằng thành phần lãnh đạo đảng CS đã bị trung cộng mua chuộc, thì hà cớ gì TC phải gây chiến tranh ? Đã không gây chiến tranh thì VN tổng động viên lùa thanh niên vào quân đội để làm gì ?
  Biểu tình chống Trung cộng đã không cho lại còn bắt bỏ tù, nay lại bảo phải chuẩn bị cầm súng để chiến đấu bảo vệ tổ quốc là nghĩa làm sao ? Tổng động viên để chống ai đây ? Nga, Pháp, Anh, Mỹ thì đếch có thằng nào đe dọa VN chi cho mệt, chỉ có mỗi một anh Chệt hàng xóm kế bên gỉa vờ đóng kịch la hét om xòm “ngộ tả, ngộ tả ” thôi.
  Vấn đề đặt ra đây là "nếu giả thuyết này đúng sự thật", thì phong trào phảng kháng trong nước nên có biện pháp hay kế hoạch gì để vô hiệu hóa trước mưu mô của đảng CS.
  Trả lời

  bởi: vanvan từ: ha noi
  12.03.2013 16:54
  bac vo danh hiểu bản chát lưu manh của bọn csvn rõ quá.
  Trả lời

  bởi: tssgvn từ: vn
  06.03.2013 14:45
  ý kiến của anh vô danh rất đúng,người dân ở trong nước VN hãy cảnh giác mưu ma chước quỷ của bọn CSVN,chúng sẽ ra chiêu tổng động viên để làm rối xã hội,chống Tàu phù thì không dám,vậy tổng động viên và trang bị vũ khí để chống ai,nhân dân Việt nam yêu nước đòi dân chủ à? thêm cớ để tham nhũng vơ vét của cải đất đai vàng bạc của dân đen. tôi ở trong nước tôi thấy CSVN diển nhiều trò giả dối lắm ,hãy cảnh giác sẽ có trò giả dối tiếp theo cho xem,Chúng vừa đưa tin đảng viên CS không nên bỏ đảng trong bản tin tối 05-3 đó...Tôi kêu gọi ai là đảng viên hãy trả thẻ đảng vì đảng Cộng sản không phải của dân VN và hãy quay về với nhân dân.

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 01:43
  *** “Bão nổi lên rồi”

  Nhưng trận cuồng phong nầy có đủ sức đánh đổ chế độ độc tài toàn trị hay không, là còn tùy thuộc vào hành động của mỗi người công dân Việt Nam trong và ngoài nước.

  Hành động đầu tiên là ký tên vào “Lời Tuyên Bố Của của các Công Dân Tự Do” để mạnh dạn khẳng định ước vọng và quyền hạn của mình. Số người ký tên càng đông thì sức mạnh của sự liên kết cho một lý tưởng càng trở nên to lớn, và những đòi hỏi chính đáng của mình càng sẽ dễ dàng biến thành hiện thực. Số đông sẽ làm cho người dân bình thường mới hôm nào đây còn e sợ, thì giờ đây đã trở nên mạnh bạo và dũng cảm. Nhưng chúng ta cũng không quên rằng mỗi một cá nhân dù cho nhỏ bé đến đâu cũng có thể làm cho cả một chế độ độc tài run sợ vì cái chính nghĩa của mình và nhờ những phương tiện truyền thông đang nối kết con người gần lại với nhau. Cho nên một ngàn người mà kiên quyết liên kết với nhau thì cũng làm nên chuyện lớn, và một triệu người cùng chung lý tưởng thì dân tộc chắc chằn sẽ thoát khỏi cảnh bị đọa đày và đất nước sẽ thoát khỏi nguy cơ bị xâm chiếm

  Đây là thời điểm cho một sự thức tỉnh như lời Nguyễn Đắc Kiên đã nói trong bài thơ Vì Người Ta Cần Ánh Mặt Trời:

  bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ,
  lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau,
  còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau,
  sống cho xứng danh xưng con người trên mặt đất.
  tôi chưa thấy một đêm nào dài thế,
  cũng chưa thấy có ngày mai nào không thể.
  vì người ta cần ánh mặt trời,
  tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi!

  “tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi!”

  Có lẽ không chỉ là lời lay tỉnh cho nhân dân Việt Nam đang chịu nhiều đau khổ, mà còn cho cả những người lãnh đạo đất nước hiện nay.
  -------------------------------------
  „TỬU CỰC TẤT LOẠN, LẠC CỰC TẤT BI“ ( tạm dịch: Uống rượu quá độ thi sanh bậy, vui đến cực điểm dẫn đến buồn )
  Đó là câu nói của người xưa, câu này có thể lấy vế đầu áp dụng cho trường hợp của đảng CSVN ngày hôm nay, tại sao vậy ?
  Có thể ví đảng CSVN như một đám người đang ngồi nhậu, mồi và rượu để dùng cho tiệc rượu là những chiến lợi phẩm của họ tịch thu mà không gập sự phản ứng nào đáng kể. Ho xem thường tất cả, trong bàn nhậu đều đật dưới quyền của „ chủ xị „ ( giống như chức vụ tổng bí thư ), tất cả đều có nhiệm vụ là làm thế nào để cuộc nhậu được kéo dài cho đến mãn cuộc. Nhưng „ chủ xị „ hơi „yếu đô“, cuộc nhậu chưa tàn mà men chiến thắng đã thấm, tay „ chủ xị „ (NPT) hết còn tỉnh trí, mắt chỉ có tầm nhìn trong phạm vi của bàn tiệc, nên chẳng cần biết thiên hạ là gì, bèn phát biểu lung tung,lung tang.
  Rủi cho họ, trong số người nghe có chàng thanh niên Nguyễn Đắc Kiên vốn là tay viết trẻ trong nghề làm báo,chàng đã để ý đám này từ lâu, nay nghe những lời phát ngôn của “chủ xị ” thấy chướng tai,gai mắt, bèn lên tiếng chỉ đích danh ông chủ xị “ không đủ tư cách „. Sau cuộc nhậu „chủ xị „ bèn chơi đòn hèn, chỉ thị cho nhà báo nghỉ việc. Thiên hạ bất bình náo loạn, tạo thành một phong trào không những ùn ùn phản đối mà còn vận động cả nước nhằm giải tán cái đám người chuyên say sưa trong cơn chiến thắng chẳng coi ai ra gì cả.
  Kết quả thế nào còn tùy thuộc vào sự lớn mạnh của phong trào.
  http://www.danchimviet.info/archives/73679/bao-noi-len-roi/2013/03#comments
  Trả lời

  bởi: dan que mua từ: ha noi
  06.03.2013 18:29
  theo toi nghi vo danh noi rat chi ly nhung suy nghi lai va nhin nhan trong dat nuoc that la su nhuc nha va dau don . lam kg du an thieu no thi kg dam ma phai can rang tra no cho dat nuoc .gia dinh kg co com an ma cha con chau phai cong lung di tra no that la phi ly ,tuy tuoi da lon nhu cam sung bao ve dat nuoc thi toi san sang chet vi to quoc nhung cam sung bao ve dang thi toi tha cui dau cho giac con hon chien dau .

  bởi: V.Anh từ: HK
  06.03.2013 00:10
  Bỏ điều 4 - phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng mới là điều hồ đồ, thiếu căn cứ và không thể chấp nhận được.
  Đảng cộng sản là lực lượng duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam thắng lợi, cũng là chính Đảng đã cùng nhân dân Việt Nam sát cánh để xây dựng đất nước được như ngày hôm nay.
  Trả lời

  bởi: Nông dân đói
  12.03.2013 16:58
  Sao lại thiếu căn cứ???
  Dưới sự lãnh đạo của đảng cs VN,nền kinh tế què quặt lạc hậu,kém xa các nước trong khu vực,nợ nần chồng chất,đạo đức xuống cấp,người dân đói khát.
  Thôi đi!!! đừng bao che cho bạo quyền tham nhũng.
  Tôi đoan chắc rằng tiền học và tiền ăn mà cháu đang sử dụng là tiền cha mẹ cháu tham nhũng mà có,chứ cháu không phải là con cái nhà doanh nghiệp,vì tư tưởng cháu khác xa với họ.Tiền ăn học mà cháu đang dùng là xương máu của nhân dân mà cha mẹ cháu trấn lột được.
  Mong cháu hãy làm một người chân chính!!!!!!!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Vũ Tố Phượng từ: 492/ 18 A Nguyễn T M Khai
  08.03.2013 01:33
  Mỷ, Châu Âu, Singapore, Hàn Quốc, Thái ... vô số các nước không cần có Đảng vẫn hoàn toàn xây dựng được một đất nước giàu đẹp. VN vẫn xếp dưới đáy thế giới vì có 1 Đảng dung túng tham nhũng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 10:38
  Nghe giọng điệu người này thì đúng là con ông cháu cha của các lãnh tụ CSVN sang Mỹ du học.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 08:29
  @.-V.Anh từ: HK. Bỏ điều 4 - phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng mới là điều hồ đồ, thiếu căn cứ ....................

  - Điều 4 trong Hiến Pháp, csVN đã tự cho phép đảng đứng lên trên tất cả mọi hệ thống chính trị, trở thành chủ nhân ông, độc quyền cai trị Việt Nam vĩnh viễn. Vì vậy, những đòi hỏi chính đáng nhằm đưa đất nước ra khỏi cảnh nghèo túng, những tranh đấu ôn hòa kêu gọi dân chủ hóa đều bị đặt ra ngoài vòng pháp luật. Trong bối cảnh sinh hoạt chính trị bệnh hoạn và phản tiến bộ như vậy, Việt Nam muôn đời thuộc quyền sở hữu chủ của Đảng CSVN.

  *** Đã đến lúc bạo lực không thể vĩnh viễn là chỗ dựa vững chắc của các cơ chế độc tài và phản tiến bộ. Lòng sợ hải chỉ làm cho dân tộc càng lúc càng tụt hậu. Quyền lực và sức mạnh của quần chúng đủ sức lật đổ tất cả bạo quyền. Những cuộc cách mạng đòi tự do dân chủ tại các nước Cộng Sản trước đây và các quốc gia Trung Đông gần đây đã minh chứng một luận cứ vững chắc – Dân là Nước, Chế độ là Thuyền – Nước chở Thuyền thì Nước cũng có thể lật Thuyền.

  *** Đã đến lúc Điều 4 Hiến Pháp phải được hủy bỏ hoặc bởi chính những người lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam để Nhân Dân Việt Nam được thực sự có cơ hội đóng góp vào sinh hoạt chính trị trong bối cảnh tự do và dân chủ. Hoặc phải bị vứt bỏ bởi Nhân dân và các Lực lượng Dân chủ để

  “Tự do và Dân chủ có cơ hội nẩy mầm trên đất nước Việt Nam.
  *** Đã đến lúc quyền lực phải được trả về cho Nhân Dân, để hơn 90 triệu người Việt Nam trong và ngoài nước được quyền tham dự vào mọi sinh hoạt chính trị một cách Tự do và Dân chủ, để đóng góp công sức và trí tuệ hầu đưa đất nước đến chỗ thịnh vượng phú cường. ”

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 23:20
  Hiến pháp sửa đổi đã được in xong theo như bản dự thảo của chóp bu biên soạn.Chờ Nghị gật rào rào giơ tay nhất trí là Hiền pháp được thông quạ,đảng lu loa lên rằng đây là ý chí toàn dân.Người ta gọi chẳng oan rằng đây là ĐẢNG BÍP BÌM BỊP
  Thấy dân tình xôn xao,động chạm đến "ý đồ " của "TÙNG ĐẢNG",ngay lập tức trùm đảng đe nẹt mắng mỏ người dân là suy thoái hòng trấn áp chặn họng cứu vãn.Ai dè lời đe dọa phản tác dụng và chính là vũ khí chống lại trùm đảng và cả hệ thống.
  Phen này cái khối tài liệu in sẵn kia gọi là Hiến pháp mới chắc bỏ xó.Mà nếu HỌ cố tình đem ra áp đặt thì chỉ càng làm cho xã hội thêm rối ren và bạo lực cướp bóc bởi lũ quan quyền vội vàng đem cái Hiến pháp quái gở kia ra cướp càng nhanh càng tốt cho phe nhóm.
  Ối dồi ôi mụ Doan to họng nói là chế độ cs dân chủ gấp vạn lần chế độ Tư bản Phương Tây là thế này đây!!! Người ta chưa mở miệng góp ý đã bị đe dọa và khủng bố! Đảng lưu manh là chỗ này đây!!!

  bởi: Hịch Diên Hồng từ: Cồ Việt
  05.03.2013 22:32
  " Toàn Dân nghe chăng?
  Sơn hà nguy biến,
  Hận thù đằng đằng,
  Biên thùy rung chuyển.........................................."

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  05.03.2013 22:15
  Tôi đọc tất cả các ý kiến phản biện của các bạn thấy rằng 99 % các ý kiến đóng góp của các bạn là muốn xây dựng một bản hiến pháp mới của Việt Nam tiến bộ, văn minh với thể chế chính trị đa nguyên đa đảng tự do dân chủ, chỉ có 1 % ý kiến của tay sai Đảng viên ĐCSVN là muốn giữ điều 4 bản hiến pháp cũ với tư tưởng độc đảng cộng sản Việt Nam cai trị ...với mục đích ăn cắp tham nhũng bán nước hại dân làm tay sai cho đảng cộng sản Trung Quốc...

  Tất cả các ý kiến của các bạn đều muốn thể chế chính trị của Đảng cộng sản việt Nam thay đổi một cách hòa bình, êm thắm như sự thay đổi của Đảng cộng sản Liên Xô và cộng hòa dân chủ Đức... và mới nhất và gần Việt Nam nhất là Miến Điện năm 2011 thông qua con đường chuyển giao, thay đổi hòa bình, bước đầu là thay đổi thể chế chính trị từ độc Đảng sang Đa đảng, thay đổi Hiến Pháp xóa bỏ điều 4 hiến pháp, xóa bỏ sự độc quyền ăn cắp tham nhũng, bán nước hại dân của Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam...thay thế bằng điều các Đảng phái có quyền cử ra người đại diện của Đảng mình có đức, có tài nhất đứng ra cạnh tranh bầu cử bình đẳng với các Đảng khác bầu ra một Tổng Thống hoặc thủ tướng có tài có đức nhất để lãnh đạo đất nước...

  Nhưng nếu Đảng cộng sản Việt Nam cố tình phớt lờ ý kiến của nhân dân như các nước độc đảng khác trên thế giới. thì chắc chắn Đảng cộng sản Việt Nam phải trả một cái giá đắt như IRac, LiBi, Aicap....và các chóp bu Đảng cộng sản Viêt Nam như Hồ Chí Minh, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng...sẽ phải trả giá đắt như Xitalin ,XatDamhutxen, Gafhadi...mà thôi

  Một số bạn lo lắng với sự đàn áp giã man của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam liệu có làm được cuộc cách mạng như Libi, Ai Cập hay không ? Tôi khẳng định là được - vì lý do như sau

  Thứ nhất dưới thời đại Internet, nhân dân Việt Nam ngày càng hiểu rõ cái sai cơ bản của chủ nghĩa Mác Lê, CNXH bản chất tư tưởng ăn cắp tham nhũng, bán nước hại dân, làm tay sai cho Đảng cộng sản Trung Quốc ,của Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam.

  Thứ hai Đảng cộng sản Việt Nam đang dùng lực lượng Công An và ý định tiến tới dùng Quân đội để bảo vệ ĐCSVN mà hầu hết bọn Công An việt Nam đều là bọn ngu dốt mù chữ đúng như cộng sản bố mẹ chúng không biết làm gì để ăn vào Công An làm chó bảo vệ Đảng...Đảng bảo gì làm ấy... bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam để kiếm tý cơm thừa, canh cặn, xương ống...mà đảng ban cho...

  Thứ ba nhân dân ta đã góp ý với Đảng CSVN nhiều nhưng Đảng không nghe...nhân dân ta đã biểu tình chống Trung Quốc và chống Đảng cộng sản Việt Nam bán nước hại dân nhưng ĐCSVN không nghe...nhưng các cuộc biểu tình trước kia mới diễn ra ở Hà Nội và Thành phố Sài Gòn...nhưng tới đây với thời đại Iternet...với nhân thức đúng đắn của nhân dân...nói bằng lời ĐCSVN không nghe thì nhân dân dùng bạo lực, trước kia chỉ biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn tiến tới đây khi có lời kêu gọi và hiệu lệnh chúng ta sẽ đông loạt biểu tình lật đổ ĐCSVN trên toàn quốc ở tất cả các xã ,các huyện, các tỉnh...với lực lượng công an mỗi xã chỉ vài chục thằng Công an thiểu năng trí tuệ, ốm yếu về sức khỏe, mù chữ, mù về chính trị nhân thức ...thì mỗi người dân như tôi và các bạn cũng vật chết được vài ba thằng...sau đó bắt hết bọn chóp bu ĐCSVN bán nước hại dân từ cấp xã đến Trung Ương để xử tội theo luật pháp...để cùng nhau xây dựng một bản hiến pháp mới , bầu ra một chính phủ mới đa nguyên, đa đảng, dân chủ, tự do, văn minh, tiến bộ hơn...để cung nhau xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, ai cũng được ăn ngon mặc đẹp,ai cũng có nhà lầu, xe hơi, ai cũng được bình đẳng, tự do dân chủ...đất nước được hòa bình toàn vẹn lãnh thổ như Cha ông ta 4000 đã làm được...để Việt Nam ta sánh vai được với các nước đa đảng dân chủ tự do trong khu vực và thế giới như Thái Lan Sinhgapo, Úc, Nhật, Mỹ, Đức,Pháp ...

  bởi: nhân dân tự vệ từ: đỉnh cao trí tuệ
  05.03.2013 21:17
  Chỉ có 1 cách thừa nhận sự thật và sai lầm, trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị để khởi động một quá trình hòa hợp dân tộc, bầu cử tự do để tôn trọng ý nguyện làm chủ của nhân dân. Như vậy mới có được hiền tài mà chấn hưng và bảo vệ đất nước. Nhũng toan tính đặt tổ quốc sau lợi ích của đảng phái, phe nhóm đều sẽ nhận những kết cục thảm bại nhanh chóng.

  bởi: dang từ: hue .vn
  05.03.2013 17:30
  Dang CSVN la mot dang chinh tri khong the dai dien cho toan dan VN duoc . Hien nay chung no dang la dang xoi thit , tap trung phan dong la bon dau trom duoi cuop . Chung no rat so bo dieu 4 hien phap , vi chung no da dung dieu 4 nay de cuop tai san cua dong bao VN .....!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 01:51
  - Công Sản sợ nhất là sự thật .

  - Hãy làm những gì CS sợ !

  bởi: vietnguyen
  05.03.2013 16:14
  Vừa qua bác Trọng đi thăm thú châu âu , chẳng lẽ bác không thấy đây là những nước phát triển người dân có cuộc sống cao, thanh bình và hạnh phúc. đây đều là nước tam quyền phân lập cả đấy bác ạ!
  XHCN chỉ có ở Cuba và Triều Tiên thôi, nước mà các bác đã đi cho gạo cứu đói bác quên rồi sao? cũng may ta kịp thay đổi một phần theo cơ chế tư bản nửa vời chứ không dân ta cũng đói rách vĩ đại rồi.
  cả về lý luận lẫn thực tiễn đều không còn đúng nữa điều đó đã được chứng minh bằng thực tế, bác đừng cho các ông mượn danh khoa học chứng minh độc đảng là hay nữa nghe nó ngượn ngạo lắm.
  bác đã nói đa đảng là tự sát, điều đó chứng tỏ bác cũng biết rằng đảng không còn hợp lòng dân nữa rồi còn gì!
  thôi cái gì không còn phù hợp nữa thì thay đổi bác à! quan nhất thời, dân vạn đại mà!

  bởi: Thanh Thiên từ: Tp.HCM
  05.03.2013 14:42
  Người nông dân phải dãi nắng dầm mưa, trải bao gian lao, vất vả để cày ruộng trồng lúa thì mắc phải họa bị đàn sâu ăn mất lúa. Họ bèn dùng thuốc trừ trừ sâu để tiêu diệt sâu thì đàn sâu nói : "Người nông dân này bị suy thoái tư tưởng nuôi trồng cần phải xử lý". Tiếng nói của Nguyễn Phú Trọng là tiếng nói của loài sâu mọt, tiếng nói của ĐCSVN là tiếng nói của loài đục khoét. Thế nên "toàn dân phải dùng thuốc trừ sâu" thì "Ruộng lúa" mới lớn mạnh được.

  bởi: Tai Mắt Nhân Dân từ: Việt NaM
  05.03.2013 13:37
  Phóng Viên Trọng Giáp của báo VnExpress làm tay sai cho Tầu
  Liên tục trên Trên trang VnExpress có những bài Tuyên truyền cho Trung Quốc, người dân đọc tờ báo này cứ tưởng là tờ báo Trung Quốc xuất bản bằng chữ Việt, xem kĩ thì mới biết đó là tờ báo đang hoạt động bằng tiền thuế của dân Việt. Ấy vậy mà toàn truyền cho Tầu, hay biểu dương sức mạnh của Tầu, ví dụ như: "Trung Quốc điều nhiều tàu hải giám ra Biển Đông"; "Trực thăng Trung Quốc lượn trên Trường Sa"; "Tàu lặn Trung Quốc sắp thực nghiệm ở Biển Đông"; "Trung Quốc sắp hoàn tất chuyển giao quyền lực". " Quốc phòng Trung Quốc không đe dọa nước nào"...Vì bực mình quá mới cố công tìm hiểu thì ra các phóng viên Nhật Nam, Trọng Giáp.. đều được ông tổng biên tập Thang Đức Thắng yêu cầu viết bài Tuyên Truyền cho Trung Quốc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 23:29
  Chính cái lũ người này kết án những người yêu nước biểu tình chống TQ xâm lược là phản động,là bị các thể lực thù địch xúi giục.
  Còn gì mà không nhận diện được chính cái lũ người này làm tay sai cho Tàu chống lại đồng bào mình.
  Lũ bán nước phải bị đền tội để làm gương cho kẻ đang rắp tâm phản quốc.

  bởi: VIETABC từ: COUTRY
  05.03.2013 11:58
  Bác Tọng cần phải nhóm lủa nhanh hơn nữa. cú luýnh quýnh thế này hỏng hết xôi oản, rồi nhầm lẫn tùm lum, lúc thì đổ nước lã vô nhóm lửa, lúc thì lại đổ xăng.

  bởi: Người Thành Phố SAIGON
  05.03.2013 11:22
  Xin quý vị các Bác các Anh Chị trong và ngoài nước vào danlambaovn.blogspot.com
  ký tên vào LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO
  để góp phần làm ngọn gió đổi thay mà đất nước chúng ta đang cần đến
  Đã có 4000 . Xin cám ơn tất cả

  bởi: Việt Dũng từ: China
  05.03.2013 10:51
  Đi ra ngoài nhiều mới thấy nước mình còn thua kém nhiều về kinh tế so với các quốc gia khác. Nhưng đổi lại cuộc sống rất thoải mái và hạnh phúc.
  Tôi mong nhanh về Việt Nam để được sống những tháng ngày ấy đây.
  Trả lời

  bởi: HoangHP từ: VN
  24.03.2013 08:25
  Vì bạn đã quen với tư duy bao cấp, sự lạc hậu của Việt Nam, không muốn vươn lên, không muốn hội nhập, muốn ỷ lại.

  bởi: Tuệ Minh từ: Hà Nội
  05.03.2013 10:31
  Chờ đợi một bản Hiến pháp mới từ nhà nước Việt Nam với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân cũng như quyền tự do dân chủ.
  Tôi tin rằng đây sẽ là sự thay đổi lớn lao trong lịch sử, bởi việc đưa ra lấy ý kiến về Dự thảo Hiến pháp đúng lúc "nước sôi lửa bỏng" cả về kinh tế và chính trị.
  Rất mong những điểm mới từ HP lần này
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 23:34
  Nằm mơ Đảng cho ăn bánh vẽ.Phen này NÓ thiết cổ không giãy được đâu.Đừng có vội mừng sớm mà NGHẸN!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 21:23
  Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn.Sao có nhiều đứa vẫn u mê và ngu rứa!bị đảng lừa cả tỉ lần rồi mà vẫn ca bài ca hy vọng.Đảng cs mạnh là chỗ ni nè,dân mà bừng tỉnh thì đảng đi mô???!!!

  bởi: Ngoc Mai từ: Phutho
  05.03.2013 10:12
  Xây dựng Hiến pháp là quyền của mỗi quốc gia.
  Học hỏi sự tiến bộ của mỗi quốc gia khác cũng là điều đương nhiên nhưng không thể áp đặt Hiến pháp của thế chế chính trị nước này sang thể chế chính trị của nước kia được.
  Chế độ đa đảng bản chất là sự chia rẽ quyền lực giữa các lực lượng tham gia cách mạng, hay nói cách khác nó là một cách phân bổ quyền lực nhằm tránh khủng hoảng chính trị, tái diễn xung đột bạo lực.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 23:39
  Vậy mà Việtnam toàn đến những nước "đa đảng và bất ổn "ấy để vay tiền.Đồ "lưỡi gỗ " nói mà không biết mình nói gì.

  bởi: Quang Nguyen từ: Virginia US
  05.03.2013 09:45
  Cach day hon mot ngay, toi co gop y kien ve viec lay la phieu tu toan the cong dan Viet Nam tuoi tu 18 tro len "co nen du dieu 4 hien phap hoac bo dieu 4 hien phap " thi toi nghi lanh dao DCSVN ho se " chap nhan " y kien cua toi vi rang ho co loi the co sang hon 3 trieu dang vien cong san con nguoc lai neu ho cu du dieu 4 theo y cua ho thi tot hon dung nen bay ra tro "sua doi hien phap" ma ton tien cua nhan dan, giong nhu cach day vai thang vu " dong chi X trong bo chinh tri"

  bởi: dân chưởi từ: lạng sơn
  05.03.2013 09:30
  " Đất nước,Tổ Quốc không phải tài sản nên không chuyển nhượng được."(lời của ai đó).
  Ải Nam Quan của VN giờ là cái cổng mới xây bằng đá to tướng, có ghi hàng chữ Hán "Hữu Nghị Quan"nằm trên ngọn đồi được bê tông hóa ,có lính TQ canh gác cẩn mật là sao vậy?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  05.03.2013 09:30
  Coi boi qua hinh;Ong thu tuong Nguyen Tan Dung cuoi mim chi noi voi Ong tong bi thu Nguyen Phu Trong:
  -Anh Trong anh bac dau roi ma con ngu anh tinh choi toi vach ao cho nguoi ta xem lung phai khong.
  -Tong bi thu Trong.hai mat nham nghien lai cai nay toi khong biet anh hoi ong chu tich Truong Tan Sang.
  -Anh Sang hai mat nham nghien lai :"Toi dau co noi dong chi thu tuong toi noi dong chi X day chu
  -Ong thu tuong Dung :Toi noi that cho hai ong chung ta ong an cha ba an nem ca me mot lua mo o mieng meo dung lam um xum len toi ma noi gian toi dap do het lay ca gi ma cho vao mieng .Day la lan cuoi toi canh cao hai ong .Co noi gi thi noi voi tui nhan dan phan dong tai sao lai vach ao cho nguoi xem lung.Co mieng an thi phai biet giu lay gia dau ma con dai.

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 08:53
  Dây trong vài ngày nua se co hon 100 000 chu ky,toàn dân tham gia.Mùa xuân A rap se toi môt luc cùng ngày 20 thang 3,lâp xuân.

  bởi: vo danh từ: SAIGON
  05.03.2013 07:18
  Nếu bạn kết nối 2 dữ liệu này lại thì sẽ biết bác Trọng là ai : Khi còn làm chủ tịch QH các đại biểu đề nghị đưa vấn đề biển Đông ra bàn bạc ở nghị trường, với tư cách chủ tịch QH bác phán cho 1 câu rằng: Biển đông bình yên không có vấn đề gì ? thế còn việc TQ lập TP Tam Sa, xây dựng cơ sở quân sự trên QĐ Hoàng Sa , tập trận, tuần tra trên biển đông của TQ là gì vậy bác ? và dữ liệu thứ 2:Là khi người dân góp ý sửa đổi Hiến pháp thì Bác cho rằng suy thoái đạo đức và đòi sử lý , Thử giải mã 2 dữ liệu để tìm bác là ai ?
  Trả lời

  bởi: Thành Saigon từ: Việt Nam
  05.03.2013 08:57
  Vậy thì bác Trọng đã tự lột mặt nạ rồi...2 hai sự kiện bạn vừa nêu đủ cho thấy quan điểm "bán nước" cho Tàu of bác Trọng và tập đoàn đảng cộng sản. Điều đáng kinh tởm ở đây là bác lại cho rằng những ai chống lại đảng cộng sản và trong đó bác Trọng là kẻ cầm đầu là "suy thoái đạo đức"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 23:41
  đích thị hắn là bán nước

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 02:32
  “Đất nước Việt Nam là tài sản chung của dân tộc Việt Nam, không phải của riêng cá nhân hay dòng họ Hồ, Nguyễn, Lê, tập thể nào, đảng phái nào, chính quyền nào….. Cái thối nát quan trọng nhất về mặt chính trị là Đảng CSVN đã dành thưởng công cho Đảng quyền độc tài cai trị”

  Về bản chất, các chế độ cộng sản giống nhau. Chuyên chính vô sản ở Liên Bang Sô Viết, Trung Quốc, Cộng sản Đông Ấu hay tại Viêt Nam đều là một sự rập khuôn. Nó chỉ là sự trá hình của chủ nghĩa độc tài đảng trị, mục đích chính nhằm tiêu diệt và chận đứng các tiếng nói đối lập chính trị.

  So sánh bản Hiến Pháp của nước Cộng Hoà Liên Bang Sô Viết Nga trước cách mạng Đông Ấu và bản Hiến Pháp của Đảng CSVN thì sẽ thấy rất rõ nhu cầu phải minh thị bản chất độc tài của hai Đảng. Chương 1, phần cấu trúc của hệ thống chính trị nước CS Nga qua Điều 6 xác nhận:

  - Đảng Cộng Sản Liên Sô, lực lượng tiên phong và là trọng tâm của các cơ chế chính trị, bao gồm tất cả các hệ thống chánh quyền và cơ quan công cộng. Đảng Cộng Sản Liên Sô hiện hữu vì nhân dân và phục vụ cho nhân dân. Đảng Cộng Sản Liên Sô vũ trang với chủ nghĩa Mac-Lenin, quyết định mọi đường lối liên quan đến việc phát triển xã hội và các chính sách đối nội lẫn đối ngoại, xây dựng những kiến trúc vĩ đại vì nhân dân Sô Viết, hoạch định mọi kế hoạch, hệ thống hoá và lý luận hoá cho cuộc đấu tranh vì thắng lợi của chủ nghĩa cộng sản. Tất cả những tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ qui định Hiến Pháp của nước Cộng Hoà Liên Bang Sô Viết.

  Điều 4 Hiến Pháp của đảng CSVN không khác gì điều 6 Hiến Pháp của đảng CS Nga. Thực chất, điều 4 Hiến Pháp đảng CSVN chỉ là bản sao của điều 6 Hiến Pháp đảng CS Nga. Tuy đơn giản hơn nhưng ngược lại việc minh thị vị trí độc quyền của Đảng rõ ràng và quyết liệt:

  - Đảng CSVN, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội. Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến Pháp và pháp luật.

  Cái thối nát quan trọng nhất về mặt chính trị là Đảng CSVN đã dành thưởng công cho Đảng quyền độc tài cai trị. Quyền này, như điều 4 Hiến Pháp đã ghi rõ Đảng CSVN là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội. Đảng được quyền đơn phương quyết định mọi chính sách, đường lối liên quan đến tương lai của đất nước và dân tộc Việt Nam.

  Cái thối nát quan trọng nhất về mặt chính trị là Đảng CSVN đã dành thưởng công cho Đảng quyền độc tài cai trị. Quyền này, như điều 4 Hiến Pháp đã ghi rõ Đảng CSVN là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội. Đảng được quyền đơn phương quyết định mọi chính sách, đường lối liên quan đến tương lai của đất nước và dân tộc Việt Nam.

  Quyền lực này đã diễn ra trong quá khứ, hiện hữu qua hiện tại và sẽ nối tiếp trong tương lai, kéo dài từ thế hệ này đến thế hệ khác.
  Điều 4 Hiến Pháp đã và đang chính là một tai họa cho Việt Nam.

  http://www.danchimviet.info/archives/73535/dieu-4-hay-la-dieu-6-hien-phap/2013/03#sthash.6e075qjf.dpuf
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.03.2013 07:06
  Bạn không thể nói "Đất nước Việt Nam là tài sản" được. Nói như vậy là cách nói của tư tưởng vong nô tàn dư thời thờ giậc làm cha, làm cố còn rơi rớt lại. Tài sản có thể trao đổi hoán nhượng. Đất nước, Tổ Quốc không thể trao đổi hoán nhượng được.

  "Không có tài sản đất đai nào là của Vatican trên Đất Nước VN". Đây là câu nói lịch sử, kim cổ hùng văn của người Cộng Sản VN kiên cường bất khuất bảo vệ tổ quốc.

  Người Cộng Sản VN kiên cường bất khuất bảo vệ tổ quốc thì nói vậy. Các bạn dân chủ coi tổ quộc VN là tài sản, tìm các sâu xé dành giật dâng lên cho Giáo Hội Công Giáo La Mã.

  Qua rồi! Qua lâu rồi cái thời thờ giặc làm cha làm cố. Tổ quốc VN ngày nay là một thể thống nhất của một dân tộc thống nhất, độc lập, và tự chủ.

  Thế nhé!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 12:06
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ..........................."Không có tài sản đất đai nào là của Vatican trên Đất Nước VN". Đây là câu nói lịch sử, kim cổ hùng văn của người Cộng Sản VN kiên cường bất khuất bảo vệ tổ quốc.

  *** Vậy tài sản đất đai này là của TA "kiên cường" dâng cho Tầu phải không Vẹm ?

  *** Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta ĐÃ CHẤP NHẬN sự áp đặt của Trung Quốc không được nhắc cuộc xâm lăng của họ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. Trong HIỆP ĐỊNH BIÊN GIỚI đất liền HỌ ĂN CỦA TA MẤT nửa thác Bản Giốc, và NHIỀU ĐẤT ĐAI trong đàm phán về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, LẠI ĂN HƠN CỦA TA NHIỀU km2 trên vịnh.

  *** Được Trung ương giao trọng trách, TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ tha tội cắt đầu. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là BÁN ĐẤT của Tổ Quốc trong ĐÀM PHÁN BIÊN GIỚI.

  *** Từ đại hội Đảng IX, TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn,CAN THIỆP VÀO NHÂN SỰ NỘI BỘ ta, MUA RỪNG, MUA ĐÂT, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc PHÁ HOẠI KINH TẾ ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông, ĐƯA HÀNG VAN NGƯỜI Trung Quốc RẢI KHẮP NƯỚC ta, CỐ TÌNH ÉP TA ĐI VÀO QUỸ ĐẠO CỦA HỌ.

  *** Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 03:12
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ............................Qua rồi! Qua lâu rồi cái thời thờ giặc làm cha làm cố.
  Và để cho ngày nay tướng tá bộ đội cụ Hồ thắp đèn cầy, lên đồng, phủ phục quỳ lạy, đọc thần chú ù ù, cạc cạc thờ Tầu : “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:"
  *** Đại tá Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học:
  Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc
  *** “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:
  *** Họ đã từng XÂM LƯỢC chúng ta, nhưng ta cũng KHÔNG ĐƯỢC QUÊN, họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta, chúng ta không thể là NGƯỜI VONG ƠN BỘI NGHĨA.
  *** Trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng chúng ta về cái....cái...à...à... cái SỔ HƯU !

  *** Nhô có SỔ HƯU chưa ?

  *** Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt - Trung ngày càng phát triển và TỎ LÒNG BIẾT ƠN sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn COI TRỌNG CÁC MỐI QUAN HỆ với Trung Quốc THEO PHƯƠNG CHÂM 16 chữ VÀNG và TINH THẦN 4 DỐT.
  *** Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi vào hiến pháp câu : "Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"
  *** "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc !"
  *** "Bác Hồ" cũng đã nhiều lần tuyên bố:
  1/- "Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Mao Chủ Tịch ! "
  2/- "Ai đó có thể sai chứ đồng chí Mao Chủ Tịch và đồng chí Sít-Ta-Lin thì không bao giờ sai !" (Hai câu nói nâng bi tột đỉnh trên của Hồ Chí Minh đã được ghi vào sách sử của Đảng (VC)
  Nếu không có sự tiếp tay đắc lực của Hồ Chí Minh và Đảng Việt Cộng thì Tàu Cộng không thể nào chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả biển Đông của Việt Nam cùng với rừng đầu nguồn của 18 tỉnh biên giới và Tây Nguyên của Việt Nam được! Ai là người con dân nước Việt hảy nên sáng suốt mà nhận diện ra ai mới chính là kẻ thù hại dân bán nước, ai đã rước giặc Phương Bắc vào nhà Việt Nam để chiếm đất đai tài nguyên biển cả. Và một khi đã nhận diện được kẻ thù thì phải bằng mọi cách làm cho kẻ thù suy yếu rồi đi đến diệt vong, để trước nhất là cứu bản thân mình, tương lai của con cháu mình, sau là để cứu dân cứu nước lưu danh sử sanh.
  "Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao" (Chế Lan Viên)
  Một đời ôm đít giặc Tàu
  Bác Hồ chứng thật cứt Mao là người
  Tay người (Hồ) tắm lắm máu tươi
  Của dân nước Việt muôn đời còn ghi.

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 02:25
  “…việc bản Kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp chỉ trong vòng một tháng có đến 6000 người ký tên có ý nghĩa hết sức quan trọng. Điều đó, chứng tỏ đất nước này, người dân này không phải vì “dân trí thấp” mà chỉ vì nỗi sợ hãi truyền kiếp và những ngón đòn bạo lực khủng khiếp đã ngấm sâu vào phản xạ của họ. Và đây là một cơ hội để họ bày tỏ ý kiến của mình. Chính cái bẫy này là một cơ hội để người dân tận dụng nói lên ý nguyện của mình cách rõ ràng nhất, nhưng bẫy không thể sập nhốt cả hàng ngàn, hàng vạn con người.

  Và như vậy, thì cái bẫy đã không sập vào nạn nhân, trái lại chính kẻ giương bẫy đã tự mắc vào chiếc bẫy của mình.

  Thói đời là vậy, “Hại nhân, nhân hại sự nào tại ta” – Truyện Kiều, Nguyễn Du.”

  VN có những người suy nghĩ như Kiên lo gì đất nước không hùng cường , độc lập , dân chủ thật sự và việc cỡi bỏ cái ách TQ không có gì là quá khó khăn ?
  Trả lời

  bởi: Quang Thanh từ: Sài Gòn
  05.03.2013 20:03
  "Qua lâu rồi cái thời thờ giặc làm cha làm cố". Thời này thờ giặc làm tổ làm tiên thì sao?
  Trả lời

  bởi: Saigon từ: Saigon
  05.03.2013 19:24
  Qua rồi! Qua lâu rồi cái thời người dân đen ngậm miệng, giả điếc để nghe tuyên truyền về Chủ nghĩa cộng sản. Tổ quốc VN ngày nay là một thể thống nhất của một dân tộc thống nhất, độc lập, và tự chủ.
  Trả lời

  bởi: Một người bạn từ: vn
  05.03.2013 15:08
  Không nên nói là "tài sản" mà phải nói là "sở hữu". Cũng như "đất đai là sở hữu của toàn dân". Tiếng Việt mà!
  Trả lời

  bởi: công tâm từ: vũng tàu
  05.03.2013 13:42
  Diển đàn là nơi , bàn luận , nói chuyện , phân tích , đánh giá , bình nhưng cũng là để học hỏi những gì mình chưa biết nhưng tôi thấy bạn có vẻ hiểu biết sao hung hăn thế , mật ngọt chết ruồi mà ,,,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 12:57
  *** Tội nghiệp cho các anh, các anh cứ nói bậy để người ta có dịp vạch những xấu xa của ông Hồ ra ; Đúng là “Con dại, cái mang”…Hay các anh các chị cũng là “phe ta” , nhưng rất cao tay…ấn ?
  Trả lời

  bởi: Kbc.3349 từ: VN
  05.03.2013 09:56
  Ông nhô ạ,đừng lôi Vatican vào vì chẳng chứng minh được điều gì.csvn hiện nay đang cố tình vun đắp cho Phật giáo trở thành quốc giáo.Ông có biết Phật giáo xuất xứ từ Ấn độ không?Những nhà truyền giáo theo 2 phái Đại thừa và Tiểu thừa du nhập vào VN.Đừng vơ vào Phật tổ là người VN nhé và cũng đừng suy diễn đất đai của chùa Vĩnh nghiêm hay chùa Bái đính là của Ấn độ nhá.Ngày nay qua mạng vi tính,trên toàn cầu,ai cũng biết Mac-Lê-Enghel là những thằng tây râu xồm mũi lõ.Chủ thuyết cs là một chủ thuyết ngoại lai.Lê duẩn đã nói:Ta đánh Mỹ là đánh cho LX,cho trung cọng.Quan điểm của vgcs là vậy,đ/c nhố hiểu chứ,rõ chứ.Nay vgcs đang làm tay sai cho tàu cọng,đàn áp không nương tay với đồng bào của mình hầu thay mặt thiên triều làm thái thú hòng muôn đời ngồi trên đầu trên cổ nhân dân VN.Ai làm nô lệ cho ngoại bang,ai làm tay sai cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc-chính csvn chứ ai phải không nhô.Phật dạy:Quay dầu lại là bờ,đừng đánh đổi vài xu lẻ của cs ban cho mà hy sinh cả tính mạng,tương lai của chính bản thân và dòng họ.Dân tộc VN có lòng nhân từ hay thứ tha,nhưng với những tên Việt gian ngoan cố thì đồng bào phải nghiêm trị,không thể di hoạ cho tương lai,nhất là sự trường tồn của dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vincent Nguyen từ: Canada
  05.03.2013 09:10
  Cướp đêm gọi lạ cướp
  Cướp ngày gọi là csvn
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  05.03.2013 09:00
  Cục kiểm Ngư cộng sản Vn sừ dụng bản đồ có hình lưỡi bò .Nhô hỉ,qua Dân làm báo lề trái xem cho rõ chủ quyền ngàn đời đang đánh mất .Họ chộp được từ báo ĐẢNG TA .Cuc trưởng ta hướng dẫn kiểm ngư ta đừng để ngư dân vào đường lưỡi bò làm tổn hại 16 vàng ,4 tốt ,3 kiên trì .

  bởi: Tân từ: Sàigon
  05.03.2013 01:48
  Tội nghiệp cho mấy tên công an mạng cố gắng biện minh cho chế độ CSVN đã rỗng bét. Chó được chủ nuôi thì phải bảo vệ chủ, nếu không thì có c.. đâu mà ăn ..?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  05.03.2013 01:05
  Cam on ,Me Kho voi ong Vo Danh da lat tay cua anh Nho Hoa Ky kieu nay anh Nho kho lam an trang mang VOA .Nhieu anh Cam dong chi cua Nho khen Nho Thong minh .Nhung cai thong minh di dao van cua nguoi roi nhan cua minh giong nhu cac lanh dao dang cong san chang biet noi gi toan la doc lai cac ban van ma may anh thu ky soan san cho ma doc cung chang ra hon boi vay nguoi dan nguoi ta thay ngan ngam moi khi thay ong thu tuong vua danh van vua e a nhu con nit hoc bai.Con mot so ngai tong bi thu nhu ong Triet thi an noi bua bai lam tro he.con ngai Trong bi thu thi lu lan an noi de cho nhan nguoi ta coi thuong nhung loi phat bieu cua ngai,nhung loi ran de bay gio nguoi dan nguoi het so roi khong con an tien nua .Xin cac ong nghi ke khac de ma hanh dan.

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 00:12
  facebookSau khi bày trò cờ bạc bịp để gỡ những keo thua cháy túi về chính trị, kinh tế, ngoại giao giờ đây Đảng phải lúng túng đối phó với những cơn chấn động về trò xiếc "lấy ý kiến nhân dân cho Dự thảo sửa đổi hiến pháp."

  Do đó nhân cơ hội này, 72 trí thức nhân sĩ Việt Nam trong ngoài nước - kết hợp những thành phần trí tuệ nhất - đã đưa ra một bản góp ý 7 điểm, thẳng thắn đòi "bỏ Điều 4 Hiến pháp 1992", làm nền tảng cho một cuộc cải cách chính trị sâu rộng mà Đảng CSVN phải chấp nhận lùi bước để đất nước Việt Nam bước vào THỜI KỲ ĐA ĐẢNG PHÁI VÀ DÂN CHỦ THỰC SỰ.

  Nhưng Đảng đã run sợ thật sự vì bị nhân dân gài vào thế phải để lộ bộ mặt gian trá của mình trước mọi người. Nhất định Đảng sẽ giữ chặt Điều 4 như một lá bùa linh thiêng để tốn tại lâu dài, ít nhất cho tới ngày nhân dân sử dụng SỨC MẠNH CỦA SỐ ĐÔNG để buộc Đảng phải ra đi!

  Vì vậy trong những ngày vừa qua, Đảng phải tung ra những lãnh đạo hàng đầu ra sức phản bác, kết án những góp ý đồng thời là những nguyện vọng bức thiết nhất của người dân Việt hiện nay.

  "Vừa rồi đã có các luồng ý kiến vể sửa đổi hiến pháp cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức…" Quả thực tổng bí thư Đảng đã làm một trò hề trong công luận!

  Sự kết án này hoàn toàn đi ngược lại những gì Đảng nói một cách tốt đẹp "góp ý mọi thứ, hoàn toàn không có vùng cấm". Hóa ra câu nói "Đừng nghe những gì Cộng sản nói..." của một lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa trước đây nay vẫn còn quá đúng!

  Trong bước thoái trào không tránh khỏi trong những ngày sắp tới không xa, quả thực Đảng sợ nhất là để vuột khỏi tầm tay các lực lượng vũ trang, mặc dù đã nắm chặt "Công an còn Đảng còn Mình". Ngày nay sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ trong Quân Đội Nhân Dân đã nhìn được ra rằng Quân Đội từ nhân dân mà ra, chỉ trung thành với Tổ Quốc và bảo vệ nhân dân mà không cần phải trung thành với bất cứ Đảng phái nào, VÌ ĐẢNG KHÔNG PHẢI LÀ TỔ QUỐC, nhất là khi Đảng ấy đã phản bội xương máu của Quân Đội nhiều lần.
  Bà Ngoại (Trang Lê) cũng đã tung lên mạng internet một video clip do chính bà thực hiện và đóng vai diễn xuất chính. Phụ nữ này lên tiếng kêu gọi "phi chính trị hoá Quân Đội Nhân Dân", Quân Đội hãy đứng về phía nhân dân, tách khỏi sự lãnh đạo phi lý của Đảng. Bà cũng cáo buộc Đảng CSVN lạm dụng xương máu Quân Đội, coi Quân Đội như một công cụ khi không còn xài thì vứt bỏ như một cái xác vỏ chanh, cụ thể như vụ tưởng niệm liệt sĩ ngày 17/2 vừa qua ở Hà Nội khi công an ra sức phá gỡ những vòng hoa nhân dân mang đến hai đài liệt sĩ.
  MỚI XEM : http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=buk6PLB5aKU

  bởi: tuong lai từ: hoa ky
  04.03.2013 20:52
  Chuyen gi` say ra ne^'u Kien Nghi 72 duoc thong qua.

  1. Vietnam se nhu* Mien Dien, duoc cong the^' gioi chu y, quan tam
  2. Vietnam se tro mot cuong quoc o Chau A
  3. Trung Quoc se phai xin loi Vietnam ve^` nhu*ng viec mi`nh da lam o bien dong
  4. Khong con tham nhung, noi ca'ch khac la` nhung te^n tham nhung hien nay se~ vo tu`
  thay cho nhung nguoi dau tranh tu do dan chu hien nay.
  v.v.v

  Neu Kien Nghi 72 khong phe chuan thi` sao...
  1. CSVN hai tay dang Bien Dong cho TQ...
  2. CSVN tiep khuc bi. sai khien boi CSTQ
  3. Nhung ke~ tham nhung hien nay va^~n tiep tuc tham nhung trong do' 99.99% la dang vien
  4. Dan kho^?

  bởi: CN từ: VIET NAM
  04.03.2013 20:38
  Nếu Đảng CSVN đương quyền lập luận rằng : ĐA ĐẢNG sẽ dẫn đến bất ổn, đại loạn...Nhưng ĐỘC ĐẢNG như hiện nay sẽ vẫn dẫn đến chuyên quyền, đảng trị, là vẫn cứ đi theo lối mòn cũ..Cái sai của độc đảng đã hiện rõ trong hàng thập niên qua...! Theo tôi chúng ta nên chấp nhận một chế độ chính trị LƯỠNG ĐẢNG, gồm 2 đảng trong đó có đảng Cộng sản, và thêm một ĐÃNG MỚI THEO ĐƯỜNG LỐI DÂN CHỦ TỰ DO hơn...Rồi theo thời gian dần dần đời sống xã hội sẽ thích nghi hơn và chấp nhận đa đảng .Một đất nước dân chủ thực sự thì tất yếu phải có đảng đối lập thì mọi quyết định quan trọng sẽ được mang ra tranh luận , phải có đồng thuận, có phủ quyết thì khi ấy quyền LẬP PHÁP- HÀNH PHÁP- TƯ PHÁP mới được thực thi hoàn hảo được....! Xin góp ý
  Trả lời

  bởi: Quang Thanh từ: Sài Gòn
  05.03.2013 20:15
  Đa đảng nếu tồn tại theo pháp luật (pháp trị) sẽ không thể dẫn đến bất ổn, đại loạn. Như Mỹ. Có thật nhiều đảng phái hoạt động, kể cả đảng CS, nhưng vì 2 đảng Dân Chủ & Cộng Hòa quy tụ nhiều đảng viên nhất nên mạnh và bạn chỉ thường nghe có 2 đảng.
  Tại sao giới hạn số đảng hợp pháp rồi những ai không đồng ý với chủ trương đường lối số đảng ấy thì sao? Vả lại nếu chỉ có 2 đảng, họ có thể cùng cấu kết để lũng đoạn đất nước mà không còn đảng phái, tiếng nói nào kiểm soát.

  bởi: Chí lớn từ: Chí nhỏ
  04.03.2013 20:21
  Theo tân hoa xã VN nói: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng lúc 1 tháng tuổi biết hót rồi, vậy mà gần 90 tuổi rồi tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn hót !
  Hót không biết mệt mỏi, Hót không biết liêm sỉ, Hót không biết nhục nhã, Hót không biết đâu khổ của dân, Hót không biết.........!!!

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  04.03.2013 20:10
  Dũng, Trọng , Sang và bè lũ là cướp của thế kỷ 21.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 11:20
  cuop co bang cap............

  bởi: minh từ: Quảng Ninh
  04.03.2013 20:00
  không biết luật sửa đổi có gì không ,nhà nước do dân vì dân hay là vì giai cấp thống trị ,mà đưa ra cái gì cũng bị phản đổi chính quyền đang ăn bám dân thì đúng hơn, toàn hại dân thôi, đi đâu dân cũng ghét , chối cái đảng này thay đi thôi.
  Trả lời

  bởi: Kbc.3349 từ: VN
  05.03.2013 10:08
  Nói ăn bám thì chính đảng cs mới là bọn ăn bám.Nó như con đỉa,con giòi,con ve,con rận...chuyện đục khoét các chủ thể.Chúng ta nên nói cho tên nhô(HK) biết,trên thế giới này không có đảng phái nào hoạt động mà bám vào máu mủ của nhân dân như cái đảng tự hào là ưu việt là văn minh như cái đảng của nhô.

  bởi: Trâu Điên từ: Miền Nam
  04.03.2013 19:32
  Trâu Điên hôm nay xin điểm qua một số nhân tướng như sau để cho các bạn rộng đường dư luận , và trước hết xem mình ở vào loại tướng nào ? và trải nghiệm cuộc đời xem thấy đứng ở điểm nào :Đừng chơi nhà ông lé , đừng ghé nhà anh lùn, mấy người cổ thấp ngang vai , Nam thời đa trá, Nữ lại đa dâm .Em nào mái tóc đưôi gà , mông to đít lớn , vậy là thông minh . Nam nhơn đa phát bần cùng ,Nữ nhơn tiểu phát ai dùng làm chi .Người nữ quý tướng như sau : Mắt Bồ Câu, môi trái tim,răng hạt lựu, mũi dọc dừa,,mái tóc đuôi phượng .( tóc dài) họ là người qúy tướng ,sinh con qúy tử những người đàn bà có tướng nầy đều giúp chồng thành công . " nâng khăn đỡ trắp cho chàng ,mai này ngựa chàng đi trước võng nàng theo sau .Sự thành công của người Nam đều có bóng dáng người nữ ở phía sau .

  Đó là về Nhân Tướng Học, còn Đạo Đức Học thì khuyên " Tâm tùng tướng diệt. Đức thắng tài dị chi quân tử .Tài thắng đức kẻ ấy tiểu nhân ... Chào

  bởi: Dao V từ: Tp HCM
  04.03.2013 13:55
  Toi hoan toan ung ho Nguyen Dac Kien ve viec y kien cua ong ve dieu 4 hien phap

  bởi: Việt Cường từ: SGP
  04.03.2013 11:43
  Mỗi nước, mỗi thể chế chính trị khác nhau phụ thuộc vào đặc điểm của từng quốc gia đó. Không thể áp đặt, lấy Hiến pháp của nước này chụp lên nước khác được. Cũng giống như khi bạn mặc một chiếc áo, nếu nó quá rộng thì trông thật buồn cười. Vì thế, hãy để cho người dân Việt Nam tự chọn chiếc áo phù hợp nhất với mình.
  Đảng cộng sản Việt Nam không phải đứng trên nhà nước và đứng ngoài pháp luật. Đảng Cộng sản Việt Nam không đưa ra các quyết định buộc Quốc hội và Chính phủ phải thực hiện. Vì thế, mong mọi người hãy hiểu rõ bản chất của vấn đề này!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 00:00
  Ở Việt nam mọi vấn đề được quyết định bởi 14 cái đầu trong bộ CT..Hiểu chửa!!! Quốc hội chẳng là cái đinh gỉ gì,ví như Boxite Tây nguyên ấy đảng qua mặt Quốc hội mà cho TQ vào khai thác.Bạn ăn gì mà ngô nghê vậy????????????????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 23:54
  Đảng cs Vn đẻ ra Nhà nước,đẻ ra Quốc hội,đẻ ra Mặt trận,vấn đề này ai chả biết.Xì tẹt. Hiểu như bạn nên mới bị CHÚNG NÓ cưỡng chế đất đai làm khu công nghiệp riêng của CHÚNG NÓ.
  TIN BỢM THÌ MẤT BÒ.Ai đời nay là năm 2013 vẫn có người ngu thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 23:46
  Cái chi mà đảng chả dúng mõm vào,tuốt tuồn tuột từ QH trở xuống đến MT.Chỉ có kẻ nào ăn cám lợn thì mới nghĩ như V C.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 08:10
  Lý luận của bạn chỉ là ngụy biện trong giờ bồi dưởng chính trị . Hiến pháp của vn là một phiên bản của Liên bang Sô Viết, ko có gì là vn . Bạn chỉ nói đúng có một câu "hãy để cho người dân Việt Nam tự chọn " người vn chưa bao giờ được lựa chọn, đảng cs áp đặt nhửng gì họ muốn, CA, quân đội là của đảng, quốc hội của đảng, chính phủ của đảng từ T/Ư đến địa phương và mọi mặt trong đời sống hằng ngày . Ng VN có tự do họ sẻ biết chọn áo mặc, ko cần đảng cs chọn cho họ . Phải theo đà tiến hoá của nhân loại . "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc" , tất cả đảng cs làm từ bên ngoài lẩn trong giống Liên xô và tàu ngoại trừ câu chót lưởi đầu môi trên là mượn của Hoa kỳ . Thế mà hơn 60 năm nay, bọn cs đứng đầu là HCM lợi dụng lá cờ độc lập tự do, hạnh phúc áp bức đồng bào ta, cưởng chế đất đai nhân dân ta làm giàu cho cán bộ đảng viên của họ .
  Trả lời

  bởi: Việt Phú từ: SGP
  05.03.2013 07:05
  Bạn là ai. Hiến pháp của người dân VN đang tự chọn bạn không thấy hay sao? Bạn đang mơ hồ về đảng và nhân dân của bạn tuy 2 mà 1. Thật sự, đảng CSVN của bạn chỉ là một nhóm nhỏ chuyên nghề tham nhũng, đàn áp, cướp bóc tài sản, đất đai ruộng vườn của người dân, không có nghĩa hò là cả dân tộc, Việt nam. Dù chúng nó là đảng ăn cướp nhân dân ta cũng chấp nhận nó là 1 bộ phận nhỏ, và mẹ VN sẽ vô cùng tủi nhục khi có những thứ con bệnh hoạn không thuốc nào chữa được gần cả thế kỷ này rồi. Bạn nên tĩnh tâm lại để nhìn lại vấn đề. Trong tâm bạn, cái hiến pháp đang được người dân đề nghị là của "thế lực thù địch", ngoại ban... Cái thế lực thù địch của dân tộc VN chính là đảng CSVN mang chủ nghĩa Marc-Lenin vào đất nước làm cho dân ta khổ bao nhiêu đời rồi? Họ đã, đang và sẽ bán hết dãi đất hình chữ S này cho Trung cọng rồi, bạn có thấy chưa? Họ độc quyền bán, nên người dân biểu lộ lòng yêu nước phản đối TQ xâm lược, họ lại làm tay sai cho TC bắt bớ, hành hạ chà đạp người dân, và ngay cả đảng viên của mình tệ hơn cả súc vật. Đảng CS không có tư cách gì để "buộc Quốc hội và Chính phủ phải thực hiện" đã rõ ràng ghi trong điều lệ của đảng. Nhưng nói một đường, lại làm một nẻo, chỉ bịp thôi cho nên 100% người dân Việt mới công nhận lời nói "Đừng Nghe Những Gì CS Nói, Mà Hãy Xem Những Gì CS Làm" là một chân lý toàn thiện, toàn mỹ. "Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi"
  Trả lời

  bởi: Hai Lua từ: Ca Mau
  05.03.2013 06:24
  Vậy tôi xin hỏi Việt Cường từ: SGP chứ Quốc hội va nhà nước XHCN VN không phải là đảng viên cộng sản sao? Đảng CSVN không bắt buộc Quốc hội và nhà nước, nhưng tất cả là cùng một băng đảng cả thì làm sao mà Quốc hội và nhà nước lại phản bát lại đảng chứ. Nếu vậy không lẽ là mình tự chống lại mình sao hả? Hi hi hi hi, ha ha ha!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  04.03.2013 11:31
  Mình và 80 triệu đồng bào đều thích làm công dân tự do, ứ thích cái kiểu có thằng nó nhảy lên đầu mình ngồi rồi lại luôn mồm tự nhận rằng là đầy tớ của mình.

  bởi: Tiếng Nói Nhân Loại từ: Trên Địa cầu
  04.03.2013 09:55
  Đẻng có thể cướp chính quyền bằng lưỡi lê và nòng súng, nhưng chẳng có thể ngồi lên lưỡi lê và nòng súng để mãi mãi độc quyền lãnh đạn.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  04.03.2013 09:42
  Miến Điện sẽ phồn thịnh hơn VN trong vòng 10 vì nước này đã đang tiến đến nền "Dân Chủ Thật" dân chủ là một trong giai trò quan trọng để kích thích kinh tế...Còn dưới chế độ CS..thì VN sẽ bị đi lùi và lạc hậu. Tự Do Báo Chí sẽ giúp xã hội công dân trong sạch và công bằng hơn...Còn CSVN bưng bít thông tin báo chí để tiện việc thao túng và tham nhũng có hệ thống...Thiệt là lạc hậu và lạc hậu trong trào lưu nhân loại...

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.03.2013 08:15
  Một chút thông tin để các bạn dân chủ tiến bộ - Những vấn đề về Dân chủ

  Dân chủ nói thì dễ, làm và thự̣c hiện rất khó. Những tay dân chủ ù ù cạc, trí thức cắc ké nửa mùa chọn cách dễ: NÓI, TALK, không dám làm, và không dám thực hiện như những người CSVN dám nói dám làm, đứng lên đấu tranh gian khổ trường kỳ mang lại nền tảng dân chủ vững chắc cho dân tộc và đất nước VN. CSVN đã dành được nền Độc Lập - Thống Nhất Tổ Quốc.

  Dân chủ, trên nguyên tắc, là tất cả công dân được bình đẳng trước pháp luật và xã hội. Dân chủ là chính quyền của các đại biểu nhân dân.

  Vấn đề là, cái anh nông dân "thất học" không một miếng đất cắm dùi, và cái anh công nhân làm thuê làm mướn kia làm sao, lấy cái gì để bình đẳng với cái ông Địa chủ đất ruộng cò bay thẳng cánh, và với cái anh tư sản tiền rừng bạc nuí?

  Lý thuyết dân chủ của John Lockes, Rousseau không giải quyết được vấn đề dân chủ này. Các Lý thuyết Dân chủ này bị khựng lại ở thể hiện bầu cử qua lý thuyết "sự uỷ thác của nhân dân" "consent of the governed", hay ở "Hợp đồng xã hội" "social contract".

  Như chúng ta biết, bầu cử chỉ là điều kiện ắc có, nhưng không phải là điều kiện đủ cho một nền dân chủ. Hãy nhìn hệ thống dân chủ Tây Phương, có vị tổng thống, thủ tướng, dân biểu, thượng nghị sỹ naò là anh vô sản công nhân nông dân lát chay không? KHÔNG!

  Giai cấp nông dân thất học, giai cấp công nhân làm thuê ở mướn của VN cần có lãnh đạo, diù dắt và bảo vệ quyền lợi của họ. Và, Đảng CSVN đã, đang, và sẽ mãi mãi lãnh đạo, bảo vệ quyền lợi cho giai cấp công-nông VN. CSVN từ giai cấp Công-Nông mà ra, và sẽ lãnh đạo, dìu dắt và bảo vệ quyền lợi của công nhân và nông dân, là thành phần chiếm hơn 90% dân số. Và, Dân chủ là Đa số lãnh đạo thiểu số
  Trả lời

  bởi: Bần cố nông từ: xả xxx hãiphòng
  20.03.2013 05:44
  À,thì ra NHÔ ĐÃ quyết định về hãiphòng để xử án Đoàn văn vươn vào tháng 4 này hả ?
  1-Nhớ bão ĐCSVN lo bão vệ cho nông dân ĐV Vươn cho chặc
  chẻ kẻo mà họ nhốt luôn thủ tướng dzủng vì đã dám nói bọn
  "cưởng chế" là cưởng chế sai pháp luật đó.
  2-Nhô nhớ báo cho ông/bà TOÀ nào ngồi xử án,hảy mặc áo giáp cho cẩn thận,coi chừng có thể " NỔ BAY MẤT TOÀ ÁN "
  RỒI KIẾM NGƯỜI THAY THẾ KHÔNG KỊP ĐÓ.......
  3-Nếu NHÔ mà xử "ăn hiếp" nông dân Vươn (không bão vệ
  giai cấp công nông)như NHÔ nói ,thì kỳ này NHÔ trở về Mỷ
  sẻ bị nông dân mỷ xúm lại " cắt đứt lưởi" không cho lên đây
  viết com láo lếu là ĐCSVN BÃO VỆ giai cấp công nông đó,
  nhớ không.....
  Trả lời

  bởi: bần cố Nông từ: xả xxx Hãi phòng
  07.03.2013 07:14
  DCSVN lảnh đạo hay ăn cứơp ? tôi nhờ Nhô giải đi,cái mà hơn 1 năm rồi,không có toà nào xử nổi cả.đảng lo cho nông dân đoàn văn Vươn như vầy đây hả ????? cả nứơc đều nói ĐCSVN ăn cứơp đất cũa anh Vươn,kể cả thủ tứơng củng kết luận là tiên lảng cửơng chế sai pháp luật(nghĩa là cứơp đó)nhưng mà bây giờ thằng cứơp đất đựơc thửơng " chức tỉnh ủy viên",còn nạn nhơn Vươn thì vô tù,anh nông dân này có đựơc đảng bão vệ không vậy ???????còn nữa ,

  2- những ngừơi đại diện công nhân tranh đấu cho quyền lợi cữa công nhân thì vô tù ở hết 3 đứa. CN tư bản làm việc ngày 8 giờ, còn tư bản TQ+đài loanbên VN bắt CN làm 16giờ/ngày? (nhờ hối lộ)nên không có ai dám nói tư bản chệt bóc lột CN/VN nói lớ quớ thì vô tù đó,sợ quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Đó cái xã hội vừa đá bóng vừa thổi còi đó,làm sao giải nếu không có 3 quyền phân lập.Nói ĐCSVN là đại diện cho công+ nông là láo khoét.yêu cầu nhô về HP mà xử vụ Anh Vươn đi, Cửơng chế sai pháp luật,dân phải tự bão vệ lấy tài sản,mà lại ở tù????ĐCS lảnh đạo hay thiệt,nhứt là công an,làm gì mà điều tra hơn 1 năm rồi mà tìm không ra ai là ngừơi phá nhà anh Vươn,nên chưa đem ra xử đựơc,câu giờ cho dân quên từ từ.cái chế độ QUÁI ĐẢNG này chừng nào dứt điểm đây ?
  Nếu không có tam quyền phân lập ??????????????? Đố Nhô về HP mà xử ĐCSVN binh vực cho công nông ?? nhớ về phải mang theo áo giáp và cở 100 cận vệ đó không thì phải bảo hiểm life insurance trứơc,nhớ dành tiền đó cho anh Vươn nhé .Thành thật cán ơn Nhô trứơc đó.hì,hìhì....
  Trả lời

  bởi: Một người bạn từ: vn
  05.03.2013 15:24
  Quy luật tự nhiên là "mạnh được yếu thua". Con người cũng theo quy luật đó. Nhưng con người có được nền văn minh đã hình thành và phát triển cách đây cũng ... mấy ngàn năm rồi nên không như các động vật khác. Còn như dân chủ là "đa số lãnh đạo thiểu số" thì như bây giờ, đa số cũng phải cử người đại diện chớ! Vậy thì "sự uỷ thác của nhân dân" cũng là phải có. Rốt cục, cũng như "con kiến mà leo cành đa" vậy thôi!
  Trả lời

  bởi: Kbc.3349 từ: VN
  05.03.2013 10:30
  Dân chủ và tự do không khác gì nhu cầu hít thở khí trời của mọi loài thụ tạo.Không đủ dưỡng khí,cơ thể sẽ còi cọc và tiêu tán đường.-Đảng csvn là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nông dân,lý thuyết là thế đúng không nhô?.Vậy,trrong thực tế 14 con cá tra trong bộ cẩu tặc và gần 200 tên tay sai trong ban chấp hành tw,ai là đích thị từ giai cấp công nông.Thằng nào,con nào trưởng thành từ giai cấp thợ thuyền cực nhọc,cơm không đủ ăn,áo không đủ măc.Thằng nào,con nào là từ nông dân mà ra,ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời,thiếu ăn kinh niên ,một vài mảnh đất nhỏ tẹo cũng bị lũ đảng chó chết cướp trắng trợn để giao cho bọn tư bản đỏ tư bản xanh.Hãy biết suy luận,thế nào cho có tính người,đừng quá xuẩn ngốc như con chó chỉ biết sủa.Ai,đa số và ai lãnh đạo? 80 năm có đảng,chỉ có vỏn vẹn 3 triệu đản viên.-3 triệu lãnh đạo 90 triệu,đó là đa số lãnh đạo thiểu số của con vẹt nhô đó nhỉ.Trời sẽ tru,đất sẽ diệt bọn chưa tiến hoá thành người như nhô.Chờ đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 06:57
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.........................Và, Đảng CSVN đã, đang, và sẽ mãi mãi lãnh đạo, bảo vệ quyền lợi cho giai cấp công-nông VN. CSVN từ giai cấp Công-Nông mà ra, và sẽ lãnh đạo, dìu dắt và bảo vệ quyền lợi của công nhân và nông dân....................

  *** Việt Nam có 2 ông chủ tịch nước, trong quá khứ đều được vinh hạnh làm BÔI TẦU, làm NÔ LỆ cho Tây.

  *** "CSVN đã, đang, và sẽ mãi mãi lãnh đạo." Công Lý và Sự Thật đã cho thấy là ông Hồ chưa học hết lớp 7 làm dơn xin làm NÔ LỆ cho Tây và chủ tịch đồng chí Tôn Đức Thắng HỌC XONG BẬC SƠ HỌC ở trường TIỂU HỌC Long Xuyên đã lãnh đạo Việt Nam ngóc đầu lên không nổi.
  *** Đồng chí Tôn Đức Thắng, sinh ngày 20 tháng 8 năm 1888 trong một gia đình nông dân khá giả tại Cù lao Ông Hổ, làng Mỹ Hoà Hưng, Tổng Định Thành, tỉnh Long Xuyên (nay là xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).

  Năm1906, sau khi học XONG BẬC SƠ HỌC ở trường TIỂU HỌC Long Xuyên, Tôn Đức Thắng rời quê lên Sài Gòn.

  *** Tại Sài Gòn, Tôn Đức Thắng học việc và làm thợ ở nhiều nơi. Năm 1912, tổ chức cuộc bãi khóa của học sinh trường Cơ khí Á Châu (còn gọi là trường Bá Nghệ- nay là trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng)

  Năm 1915 – 1917, học thợ máy ở trường Bá Nghệ, nhưng CHƯA HỌC XONG chủ yếu vì làm biếng, ít học nên đã bị động viên sang Pháp làm lính thợ NÔ LỆ phục vụ chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Tôn Đức Thắng làm việc trên chiến hạm France, xưởng Arsenal, quân cảng Toulon.

  Năm 1919, Tôn Đức Thắng bị điều động tới một đơn vị hải quân được lệnh tiến công Xêvaxtôpôn trên bờ Hắc Hải trấn áp nước Nga Xô Viết mới ra đời. Tôn Đức Thắng đã cùng các bạn lính NÔ LỆ sợ chết nên tham gia phản chiến. làm loạn hy vọng được xuất ngũ bằng hành động kéo lá cờ đỏ lên cột cờ chiến hạm.

  Năm 1920, Tôn Đức Thắng bị trục xuất khỏi nước Pháp. (tội không siêng năng, tận tụy phục vụ đế quốc Pháp như Hồ Chí Minh) Trở về Sài Gòn vì thất học, không tìm được việc làm, thất nghiệp, vô gia cư.

  *** "Giai cấp nông dân thất học, giai cấp công nhân làm thuê ở mướn của VN cần có lãnh đạo" thất học như ông Hồ, ông Tôn Đức Thắng vừa học XONG BẬC SƠ HỌC ở trường TIỂU HỌC Long Xuyên, làm bồi tầu, nô lệ cho Pháp, lãnh đạo, dìu dắt và bảo vệ quyền lợi của công nhân và nông dân, là cả nước ăn khoai, sắn, cám sú và bo bo, kiết lỵ, ị không ra, như đã từng xảy ra năm 1975.

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  *** Đơn xin học trường "VONG NÔ" Hồ Chí Minh viết:

  Marseille ngày 15 tháng chín 1911

  Kính gởi ông Bộ Trưởng bộ Thuộc Ðịa

  Kính thưa ông Bộ Trưởng ,

  Tôi xin trân trọng thỉnh nguyện lòng tốt của ông ban đặc ân cho tôi được nhận vào nội trú trường Thuộc địa.

  Tôi hiện làm công nhân trong công ty Chargeurs Réunis để mưu sinh ( trên tàu Amiral Latouche-Tréville) .

  Tôi hoàn toàn không có tài sản và khao khát được học hỏi. Tôi mong ước trở nên hữu ích cho nước Pháp đối với đồng bào tôi, đồng thời có thể làm cho họ hưởng được lợi ích về học vấn.

  Tôi gốc tỉnh Nghệ An, xứ An Nam .

  Trong lúc chờ đợi sự trả lời mà tôi hy vọng là thuận lợi, xin ông Bộ Trưởng nhận nơi đây lòng tôn kính và tri ân trước của tôi.

  Nguyễn Tất Thành, sinh tại Vinh năm 1892 , con của ông Nguyễn sinh Huy, Phó Bảng. Học sinh pháp văn, quốc ngữ, chữ hán.

  *** Lá đơn này do hai tác giả Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu tìm thấy trong văn khố nướcPháp. *** Lặn lội qua tận Pháp để xin làm thằng bán nước mà cũng không được chấp nhận thì ai mà không căm thù. ÔngHồ căm thù Pháp cũng vì đơn TÌNH NGUYỆN XIN LÀM NÔ LỆ KHÔNG ĐƯỢC CHẤP THUẬN LÀ THẾ ?
  Trả lời

  bởi: Hai Lua từ: Ca Mau
  05.03.2013 06:47
  để bình đẳng với cái ông Địa chủ đất ruộng cò bay thẳng cánh, và với cái anh tư sản tiền rừng bạc nuí?" Nhưng bây giờ người đảng vien CS lại trở thành ông địa chủ hết rồi bạn không thấy sao? Và đúng vậy những người làm chính trị ở phương Tây họ giàu thì mới đi làm chính trị, còn CS thì đi làm chính trị để kiếm tiền đó bạn. Bởi vậy cho mấy anh nông dân dốt nát lên làm thủ tướng, chủ tịch, bí thư, và còn nhiều vị trí khác nữa để những ông này trở thành địa chủ thời Xhcn phải không bạn? Và rồi giai cấp công nông vẫng là anh chàng DỐT NÁT của XHCN phải không bạn. Và rồi giai cấp công nông một lần nữa lại bị ông địa chủ XHCN bốc lột cho tới tận xương tủy phải không bạn Nhô?
  Tui chỉ là thằng nông dân dốt nát như bạn nói đó. Tui không biết về thuyết này thuyết kia gì hết. Tui chỉ biết tui bị mấy thằng địa chủ XHCN nó đang bốc lột tôi tận xương tủy đó bạn ạ. Có lẽ bạn ở Hoa Kỳ nên bạn chẳng biết sự thật thối nát của đảng CSVN là gì đâu. Cho nên bạn đừng nên bên vực họ một cách mù quáng như vậy nhé bạn. Chúc bạn sáng mắt ra bạn nhé.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  04.03.2013 07:15
  Ngay xua,cac be di hoc phai hat:"Ai yeu Bac Ho Chi Minh hon cac em nhi dong..."Ngay nay toan dan hat:"Ai yeu dong do la hon cac Bac .Trong Sang ,Hung ,Dung"Dung la ngay nay cac bac do ngoi o cai ghe do tien do la cu chay day tui cac bac.Nen bay gio cac bac nghe thay ai bao thay doi cai ghe ma cac bac dang ngoi la cac bac ay giat minh thon thot mat an mat ngu nen tam than cac bac ay roi loan boi vay Trong bi thu moi tuyen bo:" la toan dan da suy doi chinh ti roi".Chung muon cuop do la cua toan dang cac dong chi phai co suc giu lay cai ghe ma dang ta da cha truyen con noi.

  bởi: Nhô từ: Hoa kỳ
  04.03.2013 07:11
  Đâu cần, thanh niên có
  Đâu khó, có thanh niên.
  (@Uncle Hồ )

  CSVN được quần chúng nhân dân, đông đảo thanh niên ủng hộ. Lễ Hội Xuân Hồng, hơn 20 ngàn bạn trẻ Hà Nội tham dự, sân vận động Mỹ Đình chật cứng trai thanh gái lịch đất Hà Thành. Hơn 3 ngàn lít máu được các bạn trẻ Hà nội hiến dâng cho tổ quốc, đáp lời kêu gọi của lãnh đạo CS Hà Nội.

  Các bạn dân chủ kêu gọi, 72 trí thức cắc ké nửa mùa gió chướng kêu gọi, ra tuyên cáo, có tất cả 20 móng loe ngoe biểu tình thành tật ủng hộ làm trò khỉ "biểu tình yêu nước" trông chẳng giống ai!

  Ai ủng hộ CSVN? Câu trả lời nằm ở câu hỏi ai ủng hộ sự lãnh đạo của Đảng CSVN đứng lên giải phóng đất nước, thống nhất giang san tổ quốc. Lịch sử. Lịch sử đã gia phó quyền lãnh đạo cho Đảng CSVN dảnh Độc Lập, thống nhất giang hà.

  Không phải Đảng CSVN lãnh đạo tổ quốc VN thì là đảng nào vào đây? Đảng cờ vàng, đảng vong nô nhận giặc làm cha, làm cố, đảng phá đạo hại đời, đảng buôn thần bán thánh chăng?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 00:39
  @.-Nhô từ: Hoa kỳ
  Đâu cần, thanh niên có
  Đâu khó, có thanh niên.
  (@Uncle Hồ )
  -----------------------------------------
  Mẹ được gì qua những tờ giấy lộn !
  BAN KHEN ư ? mẹ có ăn được đâu ?!
  Nên suốt đời mẹ vẫn đói , vẫn nghèo !
  Chúng cho mẹ ăn toàn là bánh vẽ !
  Mẹ ân hận sao ngày xưa ngu thế !
  Nuôi phải phường ăn cướp - lũ gian manh
  Để bây giờ mục đích chúng đạt thành
  Chúng cướp đất , cướp luôn nhà của mẹ ...
  Bọn CỘNG SẢN thú rừng là như thế .
  Trả lời

  bởi: Lucky từ: Germany
  05.03.2013 01:35
  Đừng nói là 20 ngàn, 200 ngàn chinh quyền csvn vẫn qui tụ đươc, ai không đi sẽ gặp kho khăn ở trưòng học, công sở, chổ ở, thuế má, thi cử v.v.... Chính quyền cs có đủ cách để qui tụ, đừng dùng chử tham dự nghe xấu hổ quá Nhô à.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  05.03.2013 07:57
  Nầy "Lucky". bạn nói tầm bậy rùi. Cứ mỗi khi hè về là Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh mở chiến dịch MÙA HÈ XANH, với sự tình nguyện tham gia của hàng trăm ngàn sinh viên trên toàn quốc, khí thế hừng hực với trái tim nóng rực sẵn sàng cống hiến tuổi xanh cho đất mẹ, họ "hành quân" ngày đêm về các vùng nông thôn còn nghèo, xây nhà, gặt lúa, chăm sóc người neo đơn, trẻ em khuyết tật....ect. Tui rất vinh dự được tham gia vào đoàn quân đó. cảm xúc dâng trào ứa nước mắt khi Tui cầm những bàn tay nhỏ xíu của các em khuyết tật,. Sau một ngày làm việc vất vả tui và bạn bè thường ở lại Homestay, ngắm nhìn miền quê thanh bình với mái tranh nghèo thở khói âm u, từng đàn cò trắng đi tìm tổ ấm, và khi hôn hoàng xuống dần, trăng lên vàng mái lầu. Tui và bạn bè đã bật khóc vì tình yêu quê hương vô bờ bến. Ấy vậy mà có những kẻ muốn xóa bỏ hình ảnh đẹp đẽ đó. Tất cả chúng tôi tay nắm tay cùng nhau ăn thề sẽ bảo vệ quê hương nầy dù có phải hy sinh tuổi trẻ.
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  05.03.2013 00:25
  Ngưỡng mộ các anh đã nói những tiếng nói của lương tâm mình để thức tỉnh những người còn mê muội.Cái đảng cs ác với dân,hèn với giặc đang bị nhân dân xa lánh và ghê tởm.Một ông chóp bu cs lú và u mê như vậy làm sao lãnh đạo và đưa đất nước thoát cảnh nghèo đói trong thế kỉ 21.

  Nhân dân đã biết và nhìn thấy bọn chúng nó cùng một giuột như nhau chỉ tham quyền cố vị giàu sụ,còn nhân dân thì thê thảm sống bần cùng mỗi ngày.Vì điều 4 mà nhân dân khổ sở vì nó.Vì điều 4 mà nhà tù mọc khắm nơi trên đất nước.Vì điều 4 mà con cháu chúng ta sẽ trả nợ cho đảng cs suốt đời.Vì điều 4 mà biển đảo,đất biên giới mất vào bọn bá quyền trung Quốc.Vì điều 4 mà cha con bọn nó thay thế nhau ăn trên ngồi chốc đè đầu nhân dân...các bạn hãy tố cáo cái điều 4 đã làm khổ nhân dân...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 23:26
  Đâu cần, thanh niên có
  Đâu khó, có thanh niên.
  (@Uncle Hồ )
  ---------------------------------
  Cháu "bác Hồ" nói : Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" Uncle Hồ của Nhô có mấy đời vợ.

  "Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao" (Chế Lan Viên)
  Một đời ôm đít giặc Tàu
  Bác Hồ chứng thật cứt Mao là người
  Tay người (Hồ) tắm lắm máu tươi
  Của dân nước Việt muôn đời còn ghi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 21:36
  Nhô hỏi mấy đám giang hồ xã hội đen ớ VN coi có băng nhóm nào muốn bị canh tranh trong khu vực mà mình đang bảo kê hay không? Đảng CSVN hoạt động cũng y chang giang hồ xã hội đen: không thích bị canh tranh và để bảo vệ sự độc quyền hưởng lợi, CSVN sẵn sàng chém giết bất cứ ai dám chống lại mình.
  Trả lời

  bởi: 0304 từ: Uncle Hồ là người ĐàiLoan
  04.03.2013 20:20
  Uncle Hồ là Hồ Tập Chương là người Đài Loan.

  Hồ Tập Chương với bí danh P.C Lin từng thọ 5 năm giáo dục cải tạo của đảng CS quốc tế, có bí danh Hồ Quang

  Nguyễn Ái Quốc đã chết vào năm 1932. Đảng CS quốc tế mới yêu cầu Hồ Tập Chương thay thế thân phận của Nguyễn Ái Quốc, tiếp tục tham dự vận động giải phóng của đảng CSVN.
  (Trích Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo-Google)
  Trả lời

  bởi: Kiến Càng từ: Việt nam dấu yêu
  04.03.2013 19:37
  Nhô cho rằng " Đảng cờ vàng, đảng vong nô .." nào đó nhận giặc làm cha. Còn " đảng cộng sản giành độc lập thống nhất giang hà "

  Vậy cho hỏi Nhô. Việt nam đã thực sự độc lập thống nhất nguyên vẹn tổ quốc chưa ? Quần đảo Hoàng sa và một số đảo Trường sa cùng với Thác bản dốc, Ãi nam quan Tung quốc đang chiếm giữ nhận chủ quyền, hàng ngàn hecta đất biên giới cũng do Trung quốc chiếm giữ nhận chủ quyền. Thì hỏi Nhô Việt nam có thống nhất toàn vẹn lãnh thổ chưa ?

  Đảng cộng sản Việt nam dâng hiến cho Trung cộng ( Trung quốc) quần đảo Hoàng sa và một số đảo Trường sa, và dâng hiến luôn Thác bản dốc, Ãi nam quan cùng với hàng ngàn hecta đất biên giới giáp Trung quốc nói trên. Thì làm sao Nhô có thể " ngụy biện" Đảng cộng sản Việt nam giành thống nhất toàn vẹn lãnh thổ giang hà được ?? Làm sao có thể chấp nhận để Đảng cộng sản Việt nam lãnh đạo được ? Nhân dân Việt nam không chấp nhận một đảng bán nước như đảng của Nhô được. Ông Nhô đừng nói .

  Đã vậy, đảng cộng sản Việt nam còn thề non hẹn biển với đảng cộng sản Trung quốc là " hợp tác toàn diện, anh em một nhà, hữu nghị lâu dài, môi hở răng lạnh " . Như vậy là đảng cộng sản Việt nam đã nhận Trung cộng làm cha rồi còn gì nữa mà chối.

  Dân tộc Việt nam đâu thể yên tâm giao phó cho " đảng cộng sản VN nhận đảng cộng sản Trung quốc xâm lược làm cha " đi lãnh đạo đất nước được ?
  Trả lời

  bởi: ghét cộng sản từ: HN
  04.03.2013 19:31
  đúng là loại ngu lâu dốt bền
  Trả lời

  bởi: Architect từ: Việt nam
  04.03.2013 19:11
  @ Nhô cuồng tín !

  Chào ông, tôi cũng là thế hệ trẻ. Tôi thấy ông có đã quá ngộ nhận rồi đấy. Anh em họ hiến máu, vì thương giống nòi dân tộc, chớ không phải vì nghe theo Nhô và mấy ông cộng sản ăn theo nịnh đầm như Nhô đâu, đừng có lầm tưởng mà lấy cớ đó mà ngụy biện. Tôi đã nhiều lần hiến máu, mà trong lòng tôi đâu phải hiến máu vì cộng sản như ông Nhô.

  Thế cha, ông gia đình tôi, đã hy sinh rất nhiều người thân, và đã từng đào hầm che dấu và nuôi dưởng cộng sản qua hai cuộc kháng chiến. Vì cha, ông gia đình tôi không biết chính xác chủ nghĩa cộng sản nó méo tròn thế nào, và càng không biết trước chế độ cộng sản nó lại làm cho dân tộc Việt nam bị kém cỏi đến thế. Giờ thì đã quá rỏ, bất mãn.

  Đến thế hệ tôi. Nếu lịch sử lặp lại, hoặc có biến cố gì. nếu mấy ông cộng sản vào nhà tôi để trốn. Tôi xin thề lấy chổi chà quét đuổi mấy ông cộng sản ra khỏi nhà, hoặc tôi kêu người tới bắt luôn. Dân trí bây giờ đã hiểu rỏ mấy ông cộng sản hơn cách đây 40 năm.

  Đảng cộng sản Việt nam đang bước vào con đường " chủ nghĩa cực đoan "
  Trả lời

  bởi: nguyễn văn tự Do từ: thành phố Cần Thơ
  04.03.2013 19:03
  Đảng CS cờ máu búa liềm vong nô nhận giặc Lenine và Mao tr. Đông làm cha bán biển Đảo cho Tàu,trồng cổ dân VN bằng Chủ nghĩa CS,đảng CS phá hoại đất nước ,buôn bán phụ nử,xuất khẩu con người,lợi dụng thần thánh ở núi sam châu đốc và bảy núi như núi cấm,,,móc túi người mê tín đó Nhô.
  Nhô có đọc Tuyên bố Công Dân Tự Do chưa,cho ý kiến đầy tính cộng nô của Nhô đi.
  Trả lời

  bởi: Vũ Vi từ: VN
  04.03.2013 13:02
  Đừng lạm dụng nhiệt huyết của người khác để lồng vào chính trị tôi hiến máu vì tình con người với con người chứ không phải vì đảng!
  Đảng CSVN còn phải chịu trách nhiệm trước lịch sử, vì đã tàn sát chính nhân dân của mình bằng chính sách đấu tố (copy CM văn hóa TQ), Tàn sát người dân vô tội Huế năm Mậu thân, Tàn sát dân chạy nạn chiến tranh ở Đại lộ kinh hoàng năm 1972, gây thảm cảnh cho hàng ngàn gia đình trên Tỉnh lộ 7 năm 1975, giết hại, trả thù hàng chục ngàn người có liên quan đến chế độ VNCH sau khi đã kết thúc chiến tranh thống nhất đất nước. Với những tội ác đó khi phơi bày ra dư luận CS khó có thế hệ trẻ nào có thể tha thứ được. CSVN giành quyền lãnh đạo đất nước bằng cách diệt chủng dân tộc mình như thế liệu có chấp nhận được không?
  'Ác giả ác báo' kẽ tàn ác lãnh đạo tức thị quốc gia đó sẽ suy vong không sớm thì muộn.
  Trả lời

  bởi: tt từ: vietnam
  04.03.2013 12:49
  nguoi lanh dao dat nuoc la do dan chon .ban co hieu khong ,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 12:43
  @.-Nhô từ: Hoa kỳ. Đâu cần, thanh niên có
  Đâu khó, có thanh niên.
  (@Uncle Hồ )
  *** Trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin hiện nay, dường như không còn một bí mật nào có thể kín giấu mãi với công chúng. Điều này cũng không là một ngoại lệ đối với các lãnh tụ của cộng sản, những kẻ vốn được thêu dệt, nhào nặn thành những vĩ nhân, thánh nhân trong thế giới loài người, còn lại con người trần trụi, phàm tục và bất toàn của họ thì được che đậy hết sức khéo léo để lừa phỉnh, ĐẠI BỊP.
  *** Lãnh tụ Hồ Chí Minh của cộng sản Việt Nam có thể được xem làm một kẻ bịp bợm nhất trong số các lãnh tụ cộng sản.
  *** Có lẽ quý độc giả vẫn còn nhớ Quản Trọng (管仲) một nhà quân sự, một nhà tư tưởng thời Xuân Thu, và là một tể tướng của Tề Hoàn Công vào khoảng năm 685 Trước Công Nguyên, đã được Tề Hoàn Công hết mực kính trọng bởi tài thao lược, mưu trí và sự thẳng thắn. Chuyện kể rằng có lần Tề Hoàn Công hỏi Quản Trọng rằng: “Trẫm có tật hơi thích nữ sắc, điều này có tai hại gì đối với quốc gia không?” Quản Trọng trả lời: “Không, ham mê nữ sắc không gây tai hại gì cho quốc gia. Không nghe lời khuyên của những bậc thánh hiền mới có hại cho quốc gia và thiên hạ.”. Nhưng có lẽ thiên hạ nhớ đến Quản Trọng nhiều hơn cả chính là bởi kế kinh bang tế thế mà Quản Trọng đã hiến lên Tề Hoàn Công rằng:

  Nhứt niên chi kế mạc như thụ cốc
  Thập niên chi kế mạc như thụ mộc
  Chung thân chi kế mạc như thụ nhơn
  Nhứt thu nhứt hoạch giả, cốc dã
  Nhứt thu thập hoạch giả, mộc dã
  Nhứt thu bách hoạch giả, nhơn dã”

  Xin tạm dịch là:

  “Kế một năm, chi bằng trồng lúa
  Kế 10 năm, chi bằng trồng cây
  Kế trọn đời, chi bằng trồng nguời.
  Trồng một, gặt một, ấy là lúa
  Trồng một, gặt mười, ấy là cây
  Trồng một, gặt trăm, ấy là người”

  *** Ấy vậy mà ở trong tất cả các học viện, các trường đại học, trung học, tiểu học và các cơ sở giáo dục của nước Việt Nam Cộng Sản đều kẻ vẽ câu khẩu hiệu thật hoành tráng rằng: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và ghi rõ tác giả là HỒ CHÍ MINH, đây quả thực là một hành vi trấn cướp, cưỡng đoạt tri thức một cách trắng trợn, một lối bịp bợm hết sức Hồ Chí Minh.

  *** Cũng là hành vi trấn cướp tri thức đó, một tập thơ của một tù nhân người Hán là NGỤC TRUNG NHẬT KÝ, sáng tác từ 29.8.1932 đến 10.9.1933 tại một nhà tù ở Quảng Tây, Trung Quốc. Tù nhân này đã chết vì bệnh lao trong tù sau khi viết xong 134 bài thơ và bỏ lại tập thơ trong nhà lao đó, nơi mà 10 năm sau Hồ Chí Minh mới bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam vào ngục này (1942-1943) và chắc chắn là Hồ đã nhặt được cuốn Nhật Ký này cũng chính tại nhà lao đó.

  *** Toàn dân Việt Nam nghĩ gì, tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam nghĩ gì, các văn nô bồi bút của cộng sản Việt Nam nghĩ gì về câu chuyện Ông Trần Đắc Thọ kể lại sau đây, Ông Trần Đắc Thọ đã trực tiếp hỏi chuyện cụ Hồ Đức Thành (năm đó 85 tuổi) nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, nguyên Chủ nhiệm Biện sự xứ Việt Nam tại Trung Quốc,.. nguyên Đại biểu Quốc hội khóa I (1946 – 1960) là người sớm tiếp xúc với tập Nhật Ký Trong Tù từ trước Cách mạng tháng Tám 1945: “Đọc hết tập Ngục trung nhật ký, cụ Thành có hỏi Bác Hồ vì sao ở bìa tập Nhật ký lại ghi: 29.8.1932 đến 10.9.1933. Bác đáp: ‘Mình muốn đánh lạc hướng, ai hiểu thế nào thì hiểu’.” Với 02 con số ngày tháng năm trên bìa bản gốc quyển Nhật Ký Trong Tù là 29.8.1932 và 10.9.1933, thời gian này không phải là thời gian “Bác” Hồ Chí Minh ở tù tại Quảng Tây, Trung Quốc do quân Tưởng Giới Thạch bắt giam đã làm nhiều người nghi ngờ, chất vấn “Bác”. Tuy nhiên, “Bác ” luôn trả lời không có sức thuyết phục, luôn bao biện với ngụy ngữ của một con người sinh ra trong gia đình vô gia giáo, lớn lên từ một học trò mất dạy, “đầu bò”. Đó là điều dễ hiểu thôi, bởi vì “Bác” không phải là tác giả thật, chỉ có chính tác giả thật mới trả lời được câu hỏi này có sức thuyết phục nhất mà thôi!
  Xuất phát từ mục đích nhằm tâng bốc lãnh tụ, nhằm dùng “thần tượng Hồ Chí Minh” làm cái phao cuối cùng để cứu đảng khỏi chết đuối. csVN ĐƯA VÀO SÁCH GIÁO DỤC CHO SINH VIÊN, HỌC SINH.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2013 09:15
  - Cộng Sản bể mánh, chủ nghiã của chúng thành thúi hoắc, bây giờ chỉ còn cách mang Hồ chí Minh ra làm con ngáo-ộp để tiếp tục lừa dân, Hồ...lớp 7 là Chủ Khai Sáng ra nước Việt Nam, là Cha Già của dân tộc Việt Nam, là Giang Hồ Giải Phóng dân tộc, là "Đệ Nhất Danh Nhân Văn Hóa" ĐẠO VĂN LỪA BỊP nhất thế giới, là vân vân...

  - Đó là chuyện bình thường, người có trí tuệ, không ai quan tâm. Duy chỉ có cái thứ...độc, mang chuyện bình thuờng ấy ra tuyên truyền, thần thánh hoá, ru ngủ những người Việt Nam ngây thơ, vô tội, hòng tìm số đông đồng cãm mà cho rằng chúng có chính nghĩa, chính danh.

  - Âu đó cũng là chuyện...định mệnh đã an bài cho dân tộc Việt, khiến cho thành phần dốt có dịp lên đời. Mồ mả có dịp...tung bay, ngu lâu năm có dịp tồn tại, THẬT THÀ BIẾN MẤT...
  Trả lời

  bởi: ông cố Nhô từ: Sài Gòn
  04.03.2013 12:12
  Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền. ông cố Nhô có đầu voi mà óc chuột.
  Tất cả người VN trong & ngoài nước ủng hộ PV Nguyễn Đắc Kiên có tâm huyết & công khai bày tỏ chính kiến để mang lại những thay đổi tốt đẹp cho đất nước mà không sợ bị nhà cầm quyền trù dập & Anh đã khơi dậy được khát vọng tự do và lòng yêu nước thật sự của mọi người. Còn hầu hết PV là bọn ngậm miệng ăn tiền như loài ký sinh trùng sống bám vào tiền thuế nhân dân nhưng lại làm tôi tớ & bợ đít bưng bô cho ĐCSVN. chế độ ĐCSVN còn u mê, bán rẻ lương tri, phản bội Tổ quốc và nhân dân sẽ không còn tồn tại.
  Thân chúc anh và gia đình sự bình an.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 12:07
  @.-Nhô từ: Hoa kỳ.............................Đảng cờ vàng, đảng vong nô nhận giặc làm cha, làm cố, đảng phá đạo hại đời, đảng buôn thần bán thánh chăng?

  *** "đảng buôn thần bán thánh" nhưng không bán nước như đảng cs cuả tên già gian dâm Hồ Chí Minh bán biển đảo cho Tầu.
  *** Miền Trung đất hẹp, dân nghèo. Nhiều người bám vào biển để sinh sống đã từ nhiều đời qua…
  *** Bây giờ ra khơi là gặp tầu Trung Cộng. Hên thì thì bị nó bắt, nó tịch thu dụng cụ, vợ con ở nhà lo đi vay mượn tiền nạp phạt. Xui thì bị nó húc chìm nạp mạng cho hà bá. Đi biển kiểu này không vỡ nợ thì cũng mất mạng. Nhưng ở nhà thì cạp đất mà ăn…

  Trong khi đó chính quyền cộng phỉ thì vẫn tiếp tục hát “Nhân dân ta muôn năm ca vang Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông…”
  Thật đúng là:

  Bác râu vài sợi lưa thưa…
  Nhưng mồm Bác ngậm rất vừa c.. Mao!
  Hỏi thằng Đồng vẩu tại sao
  Minh râu dâng biển nước tao cho Tầu?
  Trả lời

  bởi: Thái An từ: Hà Nội
  04.03.2013 10:52
  Tôi muốn ký tên vào bảng Tuyên Cáo nhưng sợ bị đuổi việc, đói và ở tù.
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  04.03.2013 10:36
  Ý kiến hạ cấp không muốn trả lời, nhưng cũng nên nói một lần cho rõ.

  Cái thời nhân dân theo sự khích động của đảng CS đổ xương máu trong 2 cuộc chiến chống Pháp và đánh miền Nam đã hết rồi. Không ai ủng hộ đảng CSVN cầm quyền.

  Sự điều hành đất nước phải trả lại cho nhiều thành phần tinh hoa của xã hội và phải do dân chúng tư do lựa chọn. Đảng CSVN không được cấm thành phần đa số không CS tham gia vào việc điều hành đất nước.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.03.2013 15:21
  Rõ chổ nào?

  Xem lại toàn bộ đi. Toàn bộ ý kiến của các bạn dân chủ phản biện ý kiến của Nhô rất quờ quạng yếu ớt, thể hiện một tâm trạng hoang tưởng (delusional thought = a belief that is clearly false and that indicates an abnormality in the affected person's content of thought).

  Các bạn dân chủ hoang tưởng thành bịnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 10:32
  @.-Nhô từ: Hoa kỳ

  ........................... Lịch sử đã gia phó quyền lãnh đạo cho Đảng CSVN dảnh Độc Lập, thống nhất giang hà ĐỂ BÁN CHO GIẶC TẦU.

  *** Trong kháng chiến chống Pháp, không phải chỉ có một mình đảng CSVN chống Pháp đòi độc lập dân tộc mà còn có Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Duy Dân Đảng, Việt Nam Dân Xã Đảng ( Phật Giáo Hoà Hào)…Những đảng phái này đa số là có trước đảng Lao động Việt (csVN ngày nay), và đa số là thành phần trí thức, có uy tín với đồng bào toàn quốc, bằng chứng là quốc hội đầu tiên của VN sau pháp thuộc có tới 70% ghế là của các đảng phái này, nhưng ông Hồ và đảng csVN đã ngầm ký Hiệp định hoà uớc với Pháp năm 1946 để rước Pháp vào đô hộ Việt nam lần thứ 2: 1946-1954 để mượn bàn tay Pháp triệt hạ các đảng phái trên, bằng cách ngầm báo cho thực dân Pháp những đảng viên của các đảng trên, để cho Pháp bắt bớ và thũ tiêu, như trường hợp ông Hồ bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp để lấy 200 ngàn quan Pháp để hoạt động cho CSQT? Dân thủ tiêu các đảng không đồng chi hướng với đảng Cộng Sản của Cáo già Hồ Chí Minh.

  *** Không có Cáo Hồ thì hàng triệu thanh niên Việt Nam không phải chết trong cuồng lửa chiến tranh để 90 triệu dân hiện nay sống không tự do dưới ách cai trị của đám cướp ngày csVN hèn với giặc ác với dân, một lũ thái thú cho Tầu cộng. Cuộc sống không khác gì cảnh chị Dậu trong Tắt đèn của Ngô Tất Tố. Bởi vì, cùng thời ấy các nước Phi châu họ đâu có cần phải theo CSQT , đấu tố, giết dân trong cải cách ruộng đất nhưng họ cũng vẫn giành được độc lập từ Pháp và Anh…Không cần nói đâu xa, Thái lan, Malysia, Indonesia, Philipine..ở chấu Á cũng dành được độc lập, đâu có cần phải theo CSQT đâu, nhờ vậy đất nước họ mới được phát triển như ngày nay. Không có cảnh nội chiến hai miền Nam Bắc, nồi da xáo thịt.

  - Không phải Đảng CSVN lãnh đạo tổ quốc VN thì là đảng nào vào đây? Đảng cờ vàng, đảng vong nô nhận giặc làm cha, làm cố, đảng phá đạo hại đời, đảng buôn thần bán thánh chăng?

  *** Đúng ! Duy nhất chỉ có đảng côn đồ Cộng Sản chứ đảng nào dám TO GAN LỚN MẬT như tên Ô DANH già Dâm Tặc Hồ Chí Minh chủ tịch nhà nước chxhcnVN "thắp đèn cầy, lên đồng, đọc thần chú ù ù, cạc cạc, sai thuộc hạ ký công hàm bán nước cho giặc Tầu kẻ thù truyền kiếp của dân Việt.

  ** Báo Nhân Dân đề cập đến Công Hàm Bán Nước **

  *** Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta:

  Thưa đồng chí Chu Ân-lai,
  Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,

  Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.
  Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

  Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
  PHẠM VĂN ĐỒNG
  Thủ tướng Chính phủ
  nước Việt-nam dân chủ cộng hoà

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng" Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  04.03.2013 10:29
  Giời ạ ! Điều này ai mà chả biết ! Nếu không phải DCSVN đang lãnh đạo Tổ Quốc VN thì còn là cái đảng quái gở nào khác nữa ? Cũng may đảng cầm quyền không phải là những đảng phái mà Nhô ghét cay ghét đắng , bằng không thì với tình trạng của đất nước hiện nay Nhô lại chõ mõm lên chửi rủa là cái đảng cướp của giết người ! Cái đảng lừa bịp ! Loại vong nô rước voi dày mả Tổ , hèn với giặc ác với dân , độc quyền , độc đoán , độc đảng ! Có 20 ngàn bạn trẻ và thu được 3 ngàn lít máu cơ à ? Cần gì phải làm thế ! Đảng cứ ra lệnh cấm người dân ăn tiết canh lợn 1 ngày thôi là sẽ thu hoạch cả chục ngàn lít ấy chứ .
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  04.03.2013 10:00
  @ Nhô Hoa ky - Các bạn dân chủ kêu gọi, 72 trí thức cắc ké nửa mùa gió chướng kêu gọi, ra tuyên cáo, có tất cả 20 móng loe ngoe biểu tình thành tật ủng hộ làm trò khỉ "biểu tình yêu nước" trông chẳng giống ai ! - - - Nhóc Cộng Nhô ơi ! Đừng núp hip VOA nửa, sang trang mạng danlambaoVnblogspot.com, mặc sức mà đọc thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Nhóc Nhô nhé !
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  04.03.2013 09:38
  Làm mới HP hay sửa đổi HP là công việc của toàn dân, không phải công việc của bất kỳ chính đảng nào. Cả thế giới đều như vậy cả Nhô ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  04.03.2013 09:13
  Đồng chí Nhô thử giải thích tại sao TBT Nguyễn minh Triết đã từng thú nhận "Bỏ điều 4 HP là...tự sát". Đồng chí đừng quên CS Nga Xô và CS Đông Âu đã bị dân chúng vất vào thùng rác và mặc dù được tự do ứng cử như những đảng khác nhưng đảng CS ở những nước này vẫn chưa ngoi đầu ra khỏi thùng rác từ hơn 20 năm qua.
  Trả lời

  bởi: Tù Nhân Lương Tâm từ: Ngục tù Cộng-sản
  04.03.2013 09:08
  Ký giả Nguyễn đắc Kiên đã không chỉ lên tiếng đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho riêng mình. Nhưng cho tất cả những người dân bị đảng Trọng l.. quy chụp cho tội danh là suy thoái đạo đức. Thế giới thừa biết số phận nghiệt ngã đang chờ những người dám ngẩng cao đầu, ngước mặt, thẳng lưng không cúi gằm chịu khuất phục bầy sâu đảng vẹm đã biến quê hương thành ngục tù, hi sinh dân tộc vì chủ nghĩa rác rưởi, giày đạp giá trị người xuống ngang hàng với vật chất vô tri.
  Trả lời

  bởi: Ngố Tầu từ: Quảng Ninh
  04.03.2013 08:45
  Lời phát biểu của tbt Trọng lú, ra lệnh xử lý nhân dân suy thoái đạo đức, lối sống góp ý thay đổi Hiến-Pháp; đã đủ làm bằng chứng tố cáo trước dư luận thế giới về các chính sách cai trị ác với dân, hèn với giặc của đẻng. Kiến nghị 72, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị đuổi việc, và Lời tuyên bố của công dân tự-do đã chứng minh sự thật đó.
  Trả lời

  bởi: China
  04.03.2013 08:38
  Ai ung ho Csvn, china ung ho csvn ak 47, Luu Dan, dep rau. Cac d/c that la anh hung. Biet dau la phan dong- Nguoi VN, dau la anh em - China. Cac d/c Luon la Nguoi linh cua China. Ha, ha, ha....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 08:22
  Bạn Nhô quá nhiệt tình đóng góp ý kiến liên tục nhưng sự nhiệt tình + ngu dốt chỉ sinh ra phá hoại thôi . Người dân vn kiến thức khá hơn xưa rất nhiều người ta chưa lên tiếng vì chưa có đủ nhân tố kích thích nhưng ước vọng tự do và sức mạnh tiềm tàng vẩn có đó chứ ko phải loe ngoe vài móng như Nhô nghỉ, Ở môi trường khô hạn bạn không thấy cỏ nhưng gốc rể vẩn có đấy chỉ cần có cơn mưa rào là trổi dậy không sức mạnh nào ngăn nổi; đó là nổi sợ nôm nốp ngày đêm của đảng ta . Còn 2O ngàn của bạn !!! vui chơi nhóm họp thì tuổi trẻ nào ko thích nhưng khi có việc thì đảng ko trông mong ở họ đâu . Đâu cần thanh niên có nhưng cũng chạy ra ào nhất là lể hội; đâu khó là thanh niên trốn mất tiệt ; cậu cứ nhìn mà xem ko có chính nghỉa, ko ý nghỉa thì lúc vui lắm người hùa .
  tặng cho bạn Nhô bài thơ của Ng khuyến tả lễhội thực dân mà củng là lễ hội của đảng ta ru ngủ thanh niên bây giờ để xả stress.

  Kìa hội thăng bình tiếng pháo reo,
  bao nhiêu đèn kéo với cờ treo,
  cậy sức cây đu nhiều chị nhún,
  tranh tài cột mở lắm anh leo
  vui bao nhiêu thì nhục bấy nhiêu

  bởi: Quang Nguyen từ: Virginia US
  04.03.2013 07:00
  Toi dang theo doi ve y kien cua su sua doi dieu 4 hien phap thi co nhieu y kien doi bo dieu 4 hien phap ,roi ngay trong nuoc truyen thong va truyen hinh cua CSVN da dua mot vai nhan vat len tren truyen hinh de tiep tuc cho DCSVN lanh dao dat nuoc hau co bam du dieu 4 hien phap .The thi no hoi phuc tap vay tot nhat va khack quan nen lay la phieu cua toan dan Viet Nam tuoi tu 18 tro len la : co nen du dieu 4 hien phap hoac bo no neu so dong thi chung ta lam theo. Dung khong cac ban

  bởi: Bm từ: USA
  04.03.2013 06:38
  Nhô HK ạ. Tu chỉnh hiến pháp là kết quả sau cùng của vận động,đề xuất,phê duyệt.Vận động không nhất thiết : “Phải có danh có phận, phải đúng người đúng việc, phải là Dân Biểu, Thượng nghị sỹ, và là thành viên Hội Đồng Nhân Dân cấp Tiểu bang mới có tiếng nói và quyết định.”(Nhô HK) .Biết,thưa thốt,không thì dựa cột mà nghe.Những điều Bạn khoe “200 bills,40000 bills….” Nghe sao tội nghiệp quá .Ngay như con nít sống tai VN mà khi vào mạng còn khá hơn Bạn rất nhiều,chứ không phải lem nhem như Bạn khi chơi cú này trong nghành Y Học :”

  “Như vậy Tỉnh, thăng bằng ̣(Stasis) là tình trạng mà chúng ta hướng tới để tồn tại phải không nào? “(Nhô HK).Với căn bản học hành như thế này đây,Bm khuyên Bạn không nên giải nghĩa tiếng Việt bằng Anh Ngữ ở trong ( ),vì là đại họa cho con nít VN khi theo lời Bạn.”Stasis” là sự ứ máu đưa đến tử vong,thì sao có chuyện “mà chúng ta hướng tới để tồn tại”(Nhô HK).
  Biết,thưa thốt,không thì dựa cột mà nghe.Việc sửa đổi Hiên Pháp thường là kết quả sau cùng của vận động,đề xuất,phê chuẩn.Thành phàn vận động đâu phải có danh phận ở trong Quốc Hội như Bạn nêu ra.Diễn đàn này không phải toàn là hạng người như Bạn mà muốn viết thế nào tùy thích!.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.03.2013 08:36
  Các bạn dân chủ ù ù cạc cạc trí tuệ đầy mình tài ba lỗi lạc. Các bạn dân chủ không đủ trí tuệ để hiểu Stasis có nghiã là trạng thái thăng bằng, nhưng các bạn dân chủ dư thừa những thứ trí tuệ hổ lốn "Pol Pot lật đổ Shianouk", "CSVN vi phạm hiệp định ngưng bắn ngày Tết"...v.v
  Nhưng khi được hỏi " hiệp định ngưng bắn ngày Tết" là hiệp định nào, ai ký với ai, ký ngày nào tháng nào, có nội dung điều khoản gì? Các bạn dân chủ ú ớ, ngớ bản mặt độn ra.
  Các bạn dân chủ là thành phần được nuôi dưỡng trong cái truyền thống nhận giặc làm cha, làm cố, rước Tây về dày mả tổ, đạp phá bàn thờ ông bà cha mẹ, toàn tin những điều không có mà tin.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.03.2013 03:41
  Cái thứ dốt nát đã biến thành ngu ngốc nô lệ cho Tàu, nên mới có chuyện đem khoe tiếng anh bải cát vàng HS của VN là "golden sand" "luật Vịnh BB"(resolution of Tonkin bay) và "phản biện"(rebuke) . Còn rất nhiều cái ngu của tiếng anh kể không hết nổi, bây giờ lại cũng tiếng Anh. Cái ngu to tát trong cuộc đời làm chó săn là: "chỉ có TQ là tốt". Khi mà Hán cộng tràn sang biên giới tàn sát hơn 34 ngàn dân Việt trong đó chúng đã hảm hiếp và tàn sát rất nhiều phụ nữ và trẻ con, nhưng vẫn ngu si khờ khạo vẫn đội đít Tàu. Câu chuyện tập viết chính tả thi vào Đại Học HN khối D là lời giải cho sự học hành được tính ra điểm. Bởi thế, cho nên văn phong bao giờ cũng thể hiện bản chất "côn đồ, thổ phỉ". của thứ chó săn ẳng ẳng tiếng Anh giống tiếng sủa gâu... gâu... .

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 06:12
  góp ý kiến này đưa đến kết quả cho thấy là đa số người dân muốn có dân chủ đa đảng, không còn muốn theo cách cai trị độc đảng nữa.

  Việc có những người muốn đa đảng thì ai cũng biết là ở Việt Nam có nhưng vụ góp ý này cho thấy qui mô của những người muốn đa đảng lớn như thế nào và ảnh hưởng của nó đến suy nghĩ của người dân cũng rất lớn.

  Đảng CSVN vẫn nắm các công cụ bạo lực là công an, quân đội và có khả năng bắn giết những ai dùng vũ lực để lật đổ chế độ. Nhưng đảng đó đang phải đối diện với đông đảo quần chúng không chấp nhận cách cai trị của mình nữa. Một chính quyền dùng là có khả năng dùng bạo lực đàn áp nhưng cũng cần có sự tuân phục của người dân đến mức nào đó. Chính quyền đó sẽ ra sao khi đa số người dân không còn tuân phục? Hoặc là chính quyền đó phải nhượng bộ người dân dần dần hoặc là sẽ có một nguyên nhân nào đó làm cho người dân đồng lòng xuống đường phản đối cùng một lúc và sinh ra bạo loạn. Trường hợp thứ nhất đã xảy ra tại Anh, trường hợp thứ hai đã xảy ra tại Pháp, Lybia, Syria...

  bởi: Tia sáng từ: Geneva
  04.03.2013 03:42
  Hoan hô các bạn ,72 nhà đấu tranh dân chủ cho quê nhà,chúc các bạn nhiều sức khẻo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 21:58
  So với hiến pháp 1992, CSVN sẽ có hiến pháp 2013 không sửa đổi, không thay mới, chỉ xiết chặt thêm cho đảng được bền vững.

  bởi: T.Le từ: West CaliUSA
  04.03.2013 01:27
  Nhin tren "khia-canh" Con Nguoi va Con Nguoi moi thay "Cai Dau","Cai-Kho" cua Nguoi DAN. .Cung la mot "Kiep Nguoi".Trong thoi ky "Danh Doc-Lap"(do la ly-tuong chung cua Toan-Dan VN)
  khong Ai phu-nhan duoc,nhung "Rat Tiec" do mot Nhom Nguoi,loi-dung long "Yeu-Nuoc","ho-hao","don-doc" de Nguoi Dan "Tham-Gia Khang-Chien" do "Mau","Xuong" Hy-sinh ca Sinh-Mang,Gia-Dinh( de "muu-do" "Tao Ba,Do-Vuong" cua Bon Cong-San)den khi thanh-cong Bon Chung la ke "An Tren,Ngoi Truoc"
  Quyen-Hanh "tot-dinh", de "cung-co","bao-ve" cho quyen-binh,tien-tai,the-luc chung "Vung-trong" mot lop Nguoi "Tay-Chan,Bo-Ha",ma muon Dam "Lau-La" Trung-Thanh,Bao-Ve Che-Do(thanh-qua cach-mang) la phai "nuoi-duong" chung,phai tao cho chung co dieu-kien "Lam-An" thau-loi doi-dao(dung-tung Chung) tha-ho,boc-lot nguoiDan,Tham-Nhung,"An-Ban",Bon-Rut" cong-quy,ngan-sach Vien-Tro cua ca nuoc Ngoai co long giup cho Nguoi Dan,phat-trien Dat-Nuoc.Nghi xem nhu vay co "Bat-Cong" hay khong? "Vo-Ly" qua .Da-So NGUOI DAN phai HY-SINH cho Mot Thieu-So DANG CONG-SAN ( do khoang 10 trieu,ke tu "chop-bu" den quan-doi,cong-an,can-bo,"day mo,re ma",ba con Noi,Ngoai,Xui Gia Dan Trai ,Dan Gai,ke ca luon Bon "An-Theo" ,"Dua-Hoi" "lam An,buon-ban" ) Con Da-So (90%) Dan-chung deu "vat-va" voi "mieng an" hang ngay ma cung "khong yen-than" voi Bon "Cuong-Hao,Ac-Ba" tai dia-phuong,"Bat-Nat","Tru-Dap","Boc-Lot"(nhung tu nay luc truoc bon Cong-San thuong gan cho Che-Do,Phong-Kien,Thuc-Dan)
  Sau khi "Cach-Mang,Giai-Phong" cua chung thanh-cong,Chung
  lam gap 100 gap 1000 lan hon.That "KHON-KHO CHO NGUOI DAN" cung la Mot "Kiep-Nguoi" ma nhu the sao?Vo-Ly qua khong
  the "Chap-Nhan" CON NGUOI SINH RA VON LA BINH-DANG
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: Vn
  04.03.2013 02:01
  Chữ Việt còn dấu ,người Việt còn thuần chủng . Dắt Việt còn nguyên vẹm .
  Trả lời

  bởi: Khánh Việt từ: vn
  05.03.2013 05:07
  ĐCS Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm!.
  Mấy thằng phản động thì luôn phản động mà thôi, vì sao? vì họ thất bại thảm hại trong suy nghĩ, tư tưởng... Nên phát biểu những lời hằn học, vô giáo dục và phủ nhận các giá trị của tiền nhân. Những người không biết lẽ phải thì nên im lặng. Xã hội Việt nam, thể chế, chính trị của việt nam thì để những người yêu nước chân chính quyết định.
  Trả lời

  bởi: Ban pq . Ha noi vn từ: hoan khiem ha noi
  04.03.2013 21:38
  72 trí thuc ấy là trí thức dỏm , bởi vì Ho là những ngươi đc thừa hưởng thành quả của sự hy sinh của hàng triệu ng.. Ngã xuống cho thống nhất tổ quốc, ví dụ ô Nguyễn đinh Lộc... O mất giọt mồ hôi , giọt máu cho dân tộc nay bây giờ nói láo.....làm đên bộ trưởng bây giờ chưu lai. Đảng phỉ nhổ vào sự hy sinh của ND

  bởi: bong lua từ: usa
  04.03.2013 01:21
  hoan ho loi noi cua ban nguyen dac kien dam noi len ma nguoi dan hai mien nam bac muon noi .tu do va tu do ,do la deu nguoi dan muon noi cong bang xa hoi,da nguyen da dang .quoc hoi cua cong san chi la bu nhin ,deu la dang vien cong san caq ,ca me mot lua

  bởi: Nguyen từ: Usa
  03.03.2013 23:44
  Tôi có ÿ kiến vì đảng cọng sản VN không muốn bỏ điều 4 là vì còn có đại t ầu cọng che chở chúng ta phãi đấu tranh đui Tàu Cọng ra khỏi VN tôi tin chắc cọng sản xẻ bỏ điều 4 hiến pháp vì không còn ai che chở ngày xưa Hồ Chí Minh có Tàu. Che chở mà Hồ đả nghe lời Tàu cọng cải cách ruộng làm Hàn trăm ngàn người bỏ mạn thì nay đàng em của.hồ cũng vậy

  bởi: dongque71 từ: cpc
  03.03.2013 23:37
  chua het cs thi nhan dan vn con kho nhieu

  bởi: dondque71 từ: cpc
  03.03.2013 23:35
  chung nao het cs

  bởi: dongque71 từ: cpc
  03.03.2013 23:33
  cong sao la khim ham nhan dan

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  03.03.2013 23:21
  Ong ban Vo Danh nao do noi cau rat hay :"Dan tri thap nen khong can da dang"Dan Viet Nam dan tri thap nen Ong thu tuong hay cac ong o ban chinh tri moi chua hoc het bac tieu hoc va nuc cuoi ong thu tuong viet vai cau ma bi phe binh la chinh ta chua thong.Dang Cong San rat so da dang vi niem tin cua dan chung da coi dang cong san la toi do cua dan toc nen moi cho cai loa vo danh phat bieu dan Viet Nam dan tri thap gan nhu mat sat dan Viet Nam ngu nen can mot dang de be vo vet cua cai cua dat nuoc.That het biet cho nhung cai dau khong biet co bi benh hay khong?

  bởi: xa xu từ: tu chau au
  03.03.2013 22:33
  mot dat nuoc ma chi co mot dang cs doc tai lanh dao, ho thi nhau vo vet,de lai cho con chau mot nui no . bien dao bi ngoai bang lan chiem thi con xung dang lanh dao nua hay ko

  bởi: vo danh từ: da nang
  03.03.2013 22:08
  that cam on ME KHO VN co mot bai viet that ngan gon va du y , kinh chuc me khoe ,hanh phuc ...nho dang nhieu bai hay nua cho moi nguoi cung doc nhe ,,DA DAO CSVN THOI NAT ,,,,,,,

  bởi: Kiến Lửa từ: Việt nam hiện hữu
  03.03.2013 22:04
  Ngày xưa " Nhân dân xã thân cứu nước "
  Ngày nay " đảng cộng sản xã nước cứu thân "

  - " xã " là hy sinh.
  Trả lời

  bởi: Dấu Hỏi
  04.03.2013 21:22
  Xả - là dấu hỏi, chứ không phải dấu ngã

  bởi: Cam Van từ: L.A
  03.03.2013 21:55
  Tôi tin Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn sẽ tồn tại, là Đảng của những người Cộng sản đại diện cho tầng lớp nhân dân lao động và đấu tranh cho khát vọng tự do, công bằng và hưng thịnh của toàn dân tộc.
  Để làm những điều đó thì Đảng đã và đang có những cuộc đấu tranh thanh lọc và từng bước chỉnh đốn mình. Chúng ta hãy kiên trì chờ đợi sự lột xác này.
  Trả lời

  bởi: nguoi viet nam từ: hoa ky
  06.03.2013 10:52
  Với cương vị lãnh đạo nhân dân, đảng phải thấy cái nguy cơ xâm lược của bọn Tàu, và nếu vì dân vì nước, lãnh đạo đảng phải có hành động thích hợp. Trên thực tế, chính người dân lại thấy cái nguy cơ này, và tìm cách bảo vệ tổ quốc theo cách riêng của mình là biểu tình, phát biểu ý kiến. Đảng đã không làm tròn nhiệm vụ của mình, đã vậy, đảng còn dùng bọn côn đồ bắt bớ giam cầm dân. Việc đảng làm không lợi cho dân, mà lợi cho Tàu cộng. Vậy đảng là gi? đảng đang đại diện cho ai?
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  04.03.2013 09:57
  Khờ có một lời muốn chia sẻ với Cam Van từ LA như thế này : Con Rắn khi lột xác không phải sẽ trở thành con Bồ câu mà là trở thành con Rắn lớn hơn đấy . Sao khờ thế !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 11:26
  ran la loai gi,,,,,,,,, cong san la ran ,ma ran thi nen tranh thi tot hon,,,,,,,,,,
  Trả lời

  bởi: Kiến Lửa từ: Việt nam
  04.03.2013 01:59
  Thưa bạn !
  Đã từng có nhiều và rất nhiều các chiến dịch " chủ trương thanh lọc đảng cộng sản ", qua các thời kỳ của các Tổng bí thư đảng cộng sản tiền nhiệm khi mới nhậm chức. Nó gắt gao đến mức có người gọi là thanh trừng, và đương nhiên có vài vị quan chức cấp cao trong đảng phải về vườn.

  Bạn đã biết về các " cuộc thanh lọc dữ dội " đó chưa ??. Nhưng không bao lâu sau đó, chiến dịch thanh lọc đó bị bất lực, " bệnh cũ " lại tái phát, thậm chí nặng nề hơn. Đảng viên cấp cao tiếp tay cho cấp dưới tác oai tác oái, tham nhũng, hách dịch, nhận hối lộ bóc lột dân trở thành văn hóa sống của cán bộ đảng viên, gậm nhấm, đè bẹp cuộc sống của người dân rên siết.

  Bạn nên tìm hiểu kỷ về các cuộc thanh lọc trong lịch sử đảng cộng sản đi. Cơ chế độc đảng quyền lực, không có ai kiểm soát đảng, là mẹ đẻ ra căn bệnh tham nhũng, hối lộ bóc lột. Nó là một quy luật, mà đã là quy luật thì không có gì có thể thay đổi được. Cho dù đảng cộng sản có cố gằng đến đâu. tổng bí thư, bộ chính trị không thể trăm tay ngàn mắt. Còn người dân thì quá chán nãn và vô cảm với ĐCS rồi.

  Bạn cứ thấy cảng sát khu vực thu tô các chủ nhà trọ, thanh tra xây dựng nhận hối lộ của chủ nhà, chủ đầu tư, nhà thầu, cảnh sát giao thông nữa, xe quốc phòng thì chở gỗ lậu.v.v. con số cán bộ này có đến vài trăm ngàn người, kiểm soát hết không ? Ai đã bao che, tiếp tay cho họ ? Bộ chính trị cao quá có thấy được không ? Những cán bộ đảng viên như thế thì bênh vực kẻ có tiền nuôi dưỡng họ, đi đàn áp ức hiếp người nghèo khó, biến sai thành đúng, biến đúng thành sai.

  Trả lời

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  09.03.2013 17:30
  đúng và chính xác

  bởi: Hoàng Lan từ: Hà Nội
  03.03.2013 21:45
  Tôi nghĩ chúng ta cần chờ đợi, cần có thời gian để Đảng cộng sản Việt Nam thể hiện vai trò lãnh đạo của mình.
  Nếu Đảng không hợp lòng dân thì xu hướng tất yếu của lịch sử sẽ diễn ra mà thôi. Tuy nhiên - Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn đang được ủng hộ cả trong nước và trên trường quốc tế
  Vì vậy, hãy chờ đợi những cái đích ngoạn mục của Đảng trong thời gian không xa!

  bởi: Hãy lên tiếng từ: Truyền Thông Nhân Dân
  03.03.2013 19:12
  Chủ nghĩa Giáo Mác-Lưỡi Lê, và tư tưởng sai lầm, tội lỗi của cáo hồ đã sản sinh ra đẻng, 1954 chia cắt Việt-Nam, 1956 tiến hành cải cách ruộng đất, chôn sống hàng vạn nông dân, long trời lở đất. 1968 chôn sống tập thể hàng vạn người dân xứ Huế tết Mậu Thân. 1976 đánh tư sản, đày đi vào rừng làm Kinh tế mới, 1975 thủ tiêu, đầy ải, và hủy hoại hàng trăm ngàn người sau khi cưỡng hiếp chiếm miền Nam tháng 4, 1978 đẻng gây nên cái chết cho hàng triệu người trốn chạy XHCN, bỏ nước vượt biên. Hiện nay số người sống sót thoát khỏi còng 88 đó trở thành khúc ruột ngàn dặm, hàng năm gửi hàng chục tỷ Dollars về cứu đói nhân dân nhưng người thân vẫn đói vì bị đẻng đánh thuế, xiết cổ lột sạch, đục khoét, rút ruột, ăn luồng, và tham nhũng tập thể. Chỉ vì đẻng xây dựng trên cục nền tảng và kim chỉ nam cho mọi hành động đã gây nên cuộc chiến tranh huynh đệ tương sát lẫn nhau, giết hơn 5 triệu người sinh Bắc tử Nam, và hàng triệu người khác trong Nam. Đẻng là những kẻ tổ chức và độc quyền lãnh đạo mọi cuộc đàn áp biểu tình, cưỡng chế cướp đất, cướp đầm, cướp sắc, cướp nhà và đánh người cho đến chết trong các trụ sở của bọn cai ngục Holocaust. Kiến nghị 72 là phản ảnh tiếng nói của nhân dân thay đổi Hiến-Pháp, tất nhiên phải suy thoái, trái chiều, và bị đẻng xử lý, thủ tiêu, và trả thù. Hãy lên tiếng, đừng để đẻng bóp cổ, bịt mồm như đẻng đã bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý trước con mắt quan sát của cả thế giới.

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 17:37
  Ngỗ ngáo, xấc xược ,từ ngữ xưa nay chỉ dùng để ám chỉ hành động thiếu giáo dục của trẻ con chưa trưởng thành . . .Thời đại ngày nay , nói là văn minh tiến bộ nhưng thực ra có nhiều thứ thút lùi lắm,đặc biệt về đạo đức con người. Những thụt lùi về đạo đức lại xảy ra ở tầng lớp đã trường thành chứ không phải ở thành phần con nít ngỗ ngáo,xấc xược. . .Trong bàng dân thiên hạ có mọi tầng lớp từ ông bà,cha mẹ,con cháu ,anh em thân bằng quyến thuộc. . .bản thân ta là một trong những thành viên ấy có thứ tự của nó,có vai vế rõ rệt nhưng chưa chắc ta là trên tất cả mọi người,vì thế phải hành xử ra sao mới phải đạo làm người để không bị xem là ngỗ ngáo,xấc xược. Trong khi đó,người dân hiện nay vẫn đượ̣c ca tụng như là chủ nhân của đất nước,cán,bộ ,Đảng viên thì lại là đầy tớ của nhân dân . Nghe sao mà nó tuyệt vời quá.Thế nhưng,vừa qua người ta lạ thấy kẻ đầy tớ Nguyễn Phú Trọng lại mắng mỏ vào chủ nhân ông của nước Việt Nam này qua màn "góp ý sửa đổi hiến pháp ..." Xét về bản thân ông Trọng,già thì chưa hẵn đã già hơn ai,mặc dù tự huênh hoang là đỉnh cao trí tuệ nhưng không phài thuộc loại túi không của loài người,học thức nếu có cao thì cũng không hẵn là cao ngất trời vì đã có làm nên trò gì cho thiên hạ được nhờ. . .và còn bao nhiêu thứ khác mà bản thân ông ta không có để có thể vượt qua được tầm tài năng hay thần đồng. Thế mà vừa rồi,với cương ví là Tổng Bí Thư của một Đảng CS, một thứ CS đang bị thế giới ruồng bỏ ,lại dám trịch thượng và lường gạt nhân dân qua bi hài kịch sửa đổi hiến pháp. Đúng là ông nầy đã xem nhân dân ,bất cứ giả trẻ lớn bé đều là trẻ con có thể gạt gẫm được.Điều nầy chỉ có thể xảy ra ở đám con nít mà người ta thường gán cho cái thói hư tật xấu là ngỗ ngáo,xấc xược. Ông Tṛọng nên xem lại chính mình để nhân dân không có cách nào tặng ông những danh từ khó nghe nầy: " ngỗ ngáo,xấc xược."

  bởi: Thằng Mõ từ: Làng nghèo VN
  03.03.2013 17:27
  Tôi là mõ , tuy tôi là thằng Mõ ổ làng nghèo VN,nhưng khi thấy các bạn chửi mắng , chê bai ban lãnh dao nước VN tôi cảm thấy tự nhuc quá nên cũng phải lên tiếng vậy.
  Xin tự khoe với mọi người rằng : cán bộ chúng tôi có trình độ "quăng hóa" ở đỉnh cao trí tuệ đấy ạ, toàn là giáo sư ,tiến sĩ không đấy , chứ đừng đùa........chỉ có ngu dân chúng tôi là không có "trình độ quăng hóa" thôi.........phải chịu phận dân "mới"nghèo thôi,không dám nói tầm bậy,tầm bạ.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.03.2013 16:23
  Một chút thông tin cho các bạn dân chủ tiến bộ - Sửa Đổi Hiến Pháp

  Ở Hoa Kỳ, tiến trình Sửa Đổi Hiến Pháp (Amending the US Constitution) không phải là chuyện nhỏ, mà cũng không phải là chuyện ai muốn sửa là sửa. Đừng nói là 72 ông , cho là có 72 vạn ông trí thức cắc ké "trái mùa gió chướng" đi nữa cũng đừng có hòng ọ oẹ đòi sửa này đòi sửa kia trong tiến trình Sửa Đổi Hiến Pháp ở thể chế dân chủ nhất thế gian như Hoa Kỳ. Hiến pháp, luật tối cao, supreme laws of the land, chứ có phải chuyện giỡn chơi đâu? Thiếu hiểu biết, trình độ nhận thức giới hạn, 72 ông trí thức cắc ké chẳng là cái đinh gì cả trong tiến trình Sửa Đổi Hiến Pháp. Mà CSVN và tuyệt đại bộ phận nhân dân VN có xem tiếng nói đòi này, đòi kia của 72 ông trí thức cắc ké kia ra cái gì đâu hè?

  Lịch sử xây dựng nền dân chủ Hoa Kỳ trên 200 năm lập hiến, đến nay chỉ có tất cả 27 lần Sửa Đổi Hiến Pháp thành công, và có hàng chục ngàn dự thảo sửa đổi hiến pháp thất bại. Mỗi lần sửa đổi hiến pháp thành công như vậy, Hoa Kỳ có thêm một Tu Chính Án (Amendment).

  Chương V Hiến pháp Hoa Kỳ quy định điều lệ và qui định tiến trình sửa đổi hiến pháp.

  Trước hết là phải có một dự thảo sửa đổi Hiến pháp được gọi là "Bill". Dự thảo (bill) này phải được 2 phần 3 đại biểu nhân dân (dân biểu, thượng nghị sỹ) của lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ chấp thuận thì mới được đưa xuống Hội Đồng Nhân Dân (States lesgilatures) của các tiểu bang đồng ý phê chuẩn (ratify). Phải cần có 3 phần 4 Hội Đồng Nhân Dân tiểu bang phê chuẩn thì sự Sửa Đổi Hiến Pháp mới thành công, mới có Tu Chính Án.

  Đổ đồng, cứ mỗi kỳ Quốc hội 2 năm một kỳ là có ít nhất 200 dự thảo sửa đổi hiến pháp (200 Bills) trình làng, và 200 bills này chết ngay tại các Tiểu Uỷ Ban Quốc Hội (Congressional Committees) trước khi thấy ánh sáng mặt trời. Vậy chi Hoa Kỳ có tất cả trên 40 ngàn dự thảo (40000 Bills), nhưng rốt cuộc chỉ có 27 tu chính án mà thôi. Điều này cho thấy việc Sửa Đổi Hiến Pháp không phải là trò đùa như 72 ông trí thức cắc ké kia nghĩ mà đòi này đòi kia. Phải có danh có phận, phải đúng người đúng việc, phải là Dân Biểu, Thượng nghị sỹ, và là thành viên Hội Đồng Nhân Dân cấp Tiểu bang mới có tiếng nói và quyết định.

  Trong qúa trình sửa đổi hiến pháp kiểu Hoa Kỳ, những hạng loại trí thức cắc ké "trái mùa gió chướng" của 72 ông kia không được có một tiếng nói nào cả.

  Thể chế Sửa Đổi Hiến Pháp của Việt Nam dân chủ hơn, cho phép toàn dân cơ hội đóng góp ý kiến. 72 ông trí thức cắc ké "trái mùa gió chướng" lợi dụng dân chủ, phá hoại tiến trình dân chủ Sửa Đổi Hiến Pháp.
  Trả lời

  bởi: kien từ: sai gon
  04.03.2013 17:25
  1 trong so 900 du luan vien day
  Trả lời

  bởi: Nông Dân từ: hanover,Germany
  04.03.2013 03:37
  Cách viết là hiểu kẻ đang làm tôi tớ của nhân ,đang nói với ngươì chủ của mình.thật là khó hiểu người cs.nên lấy tiền từ Thủy Sĩ về,và các nước khác .không bang các nứơc khác trên thế giới ,cắt internet,người dân sẽ không biết .muốn hát như thế nào tùy ý.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Lê từ: SAIGON
  04.03.2013 09:40
  À, thì ra bạn Nhô-HK copy từ trang sách rồi thêm mấy từ phun ra từ cửa mồm mình như " cắc ké, ọ ẹ, ... " và cứ tưởng là ai cũng ngu như mình. Hay thiệt !
  Trả lời

  bởi: Bà Già Giết Giặc từ: Xứ Đồng Khổ Bến Tre
  04.03.2013 02:29
  @ Nhô : Hoa Ky - Thiếu hiểu biết, trình độ nhận thức giới hạn, 72 ông trí thức cắc ké chẳng là cái đinh gì cả trong tiến trình Sửa Đổi Hiến Pháp. Mà CSVN và tuyệt đại bộ phận nhân dân VN có xem tiếng nói đòi này, đòi kia của 72 ông trí thức cắc ké kia ra cái gì đâu hè? - - - Tên mén Cộng Nhô, là nột tên vô loại, ăn nói mất dạy, gọi các người đáng tuổi ông Nội, ông Cố ( Cựu Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh ) là những tên " Cắc Ké " trình độ như thế mà là CAMVC. Thiệt vô phương. Hết biết !
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  05.03.2013 01:11
  Bà Già Giết Giặc Xứ Đồng Khổ Bến Tre - @ Nhô : Hoa Ky - Thiếu hiểu biết, trình độ nhận thức giới hạn, 72 ông trí thức cắc ké chẳng là cái đinh gì cả trong tiến trình Sửa Đổi Hiến Pháp. Mà CSVN và tuyệt đại bộ phận nhân dân VN có xem tiếng nói đòi này, đòi kia của 72 ông trí thức cắc ké kia ra cái gì đâu hè? - - - Tên mén Cộng Nhô, là nột tên vô loại, ăn nói mất dạy, gọi các người đáng tuổi ông Nội, ông Cố ( Cựu Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh ) là những tên " Cắc Ké " trình độ như thế mà là CAMVC. Thiệt vô phương. Hết biết ! - - - Giờ thứ 25, Cộng già vọt ra nước ngoài bằng visa du lịch, theo như dự định đã chuẩn bị từ lâu. Cho con cái du học sang các nước Tư bản đang giẩy chết,( Giẩy hoài mà chưa chịu chết. ) Kết thông gia với cựu thù VNCH, chuyễn ngân từ khuya, cho một ngày " Hạ cánh an toàn. " Còn những loại đảng viên tép riêu như tên mén Cộng Nhô, đành chịu ở lại chờ ngày dựa cột. Nhưng bọn này cũng ranh ma lắm, thay tên đổi họ, chuyển chổ cư trú, và lủi trong Dân nhanh nhất. Bọn này cũng là những kẻ tố cộng hăng say nhất.( Giống như các nước cựu CS Đông âu, và các nước CS trong khối Liên Xô. Không biết đến lúc ất tên Nhô vô loại, sẽ gọi Bác Hồ của nó bằng Hổn Danh gì?
  Người Trả Thẻ Đảng
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: vn
  04.03.2013 02:15
  Hiến pháp tinh hoa trí tuệ đảng ta thay đổi như màu cắc ké ,kỳ nhông .Bản Hiến pháp chưa ra đời nhưng chắc chắn bị 95 % dân Việt xé bỏ trong tâm tưởng vì nó huyễn hoặc mơ hồ ,mị hèn hóa dân đến đô thảm thương
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 00:34
  người này toàn là copy sách dịch đem ra, rồi chêm vô cả lô chữ của mình như "cắc ké, , trái mùa gió chướng, ọ ẹ...", cộng lại thành một bài essay thời thượng.

  đọc đến đâu nổi gai ốc đến đó
  thế mà cũng mon men làm sư phụ dạy dỗ về sửa đổi HP, giai cấp lãnh đạo lý luận tầm cở thế này thì mất nước mà chẳng cần động binh đao
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  04.03.2013 05:47
  Cám ơn bạn Vô danh , vì đã nói những gì Khờ tính nói . Khi đọc những lý luận của Nhô Hoa Kỳ , Khờ tính khen sao anh này có nhiều hiểu biết thế , cái gì cũng biết . Đứa cháu ngoại vội cười khỉnh và nói : Ngoại không biết chúng chỉ là những con Vẹt biết nói à ? Cần gì thì chúng cứ lên mạng tìm kiếm rồi cứ thế mà viết ra , chỗ nào cần thì để , chỗ nào cần sửa chữa là chúng bẻ cong ngòi bút một chút để đi đến kết luận , những kẻ khờ khạo như ngoại dễ bị mắc lừa đấy ! . Tuy nhiên dẫu sao Khờ cũng có lời tâm phục khẩu phục DCSVN nuôi được loài Vẹt quý hết lòng phục vụ chúng .
  Trả lời

  bởi: Lan
  04.03.2013 00:12
  Nước Mỷ có 300 triệu nhưng chỉ có hơn 400 cắt ké ngồi trong hạ viện , và 100 cắt ké mổi tiểu bang . Họ được bầu và đại diện người dân . VN chỉ có vài trăm bù nhìn của đảng . Nghị viên của họ phải sinh sống ở địa phương, người địa phương . Bà Huế Tôn nử thị ninh Ô Dương Trung Quốc Hà Nội đại diện cho bà rịa Đồng Nai bạn Nhô bạn thường so sánh cam với táo, xuyên tạc bóp méo sự thật . So sánh ko đúng, đề xuất luật nào của Mỷ củng được đem ra bàn cải, bạn nên đem điều này so sánh và kêu gọi vn đem đề xuất điều 4 hiến pháp ra tranh luận điểm xuy thoái, ko đúng . Nhửng người bé miệng thấp cổ ko nói được thì 72 cắt ké nói cho họ . Biết bao người ko thể nói ra trước tình trạng khủng bố răn đe ở vn. Có diển đàn báo chí nào ở vn cho người dân lên tiếng như bạn vào đây lên tiếng ở VOA không ??? mà dám ngôn là chỉ có 72 "cắt ké" .

  bởi: CS cấp tiến từ: VN
  03.03.2013 15:36
  Để đất nước phát triển không còn con đường nào khác hơn là chính quyền CSVN hiện nay phải đồng thuận với dân, Kiến nghị 72 là liều thuốc cứu giúp cho ĐCSVN, với chút hy vọng để vận dụng giữ thanh danh cho Đảng mình nhằm thoát ra khỏi những vùng đen đang tồn tại! Ôm giữ quyền lực khi đại đa số dân chúng phẩn nộ thì chắc chắn cũng sẽ chẳng thành công. Đất nước sẽ ngày càng phát sinh thêm tham nhũng, tệ nạn... gieo rắc thêm mâu thuẫn, gánh nặng XH. ĐCSVN sẽ ngày càng mất uy tín hơn thêm và lúc ấy chẳng mong chi còn đường ra. Chiến tranh tương tàn ắt phải có. ĐCSVN hãy tin vào kiến nghị 72 vì ở đây cũng là nơi những người CS cấp tiến, trí thức đang có sự hiến kế và gởi gắm.

  bởi: Boomerang
  03.03.2013 15:16
  Không biết đảng tuyển chọn Dư-luận-viên theo tiêu chí nào chứ trên trang này thấy chính chúng đang bôi xấu đảng một cách nặng nề nhất. Chúng khai tất tần tật những thứ bỉ ổi, bất lực, ngu dốt, phản dân hại nước của đảng cs và bộ CT.

  bởi: Hoang Viet Thanh từ: Tp HCM
  03.03.2013 15:02

  La mot dang vien dang Lao dong Viet nam (viec doi ten dang nam 1976 la hoan toan khong duoc ung ho), toi cho rang dang CS ma khong dam bo dieu 4 cua Hien Phap co nghia la dang da mat long tin cua dan heh suc nghiem trong. Vi sao vay, may ong lanh dao dang luc nao cung noi dan ta tuyet doi tin tuong vao su lanh dao cua dang- neu dung vay thi can gi phai giu dieu 4, khong co dieu 4 thi dan van tuyet doi tin dang roi ma !

  That mia mai khi noi " Dan ta tuyet doi tin tuong vao dang CSVN" khi ma khu khu giu bang duoc dieu 4.
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  04.03.2013 03:10
  Già tôi rất đồng ý với anh /chị Hoang viết Thanh/TP Hồ chí Minh,đảng CSVN luôn kuôn vênh váo và tự cao tự đại là toàn dân VN luôn tin tưởng và mến yêu đảng của họ,nhưng qua bao nhiêu thăng trầm cửa dân tộc VN,nhất là trong thời chiến tranh ,có bao giờ thấy dân miền nam chạy về với Bác và Đảng mến yêu của ho? Ngược lại họ đến đâu thì dân chúng bồng bế nhau chạy bán sống bán chết về phía nam !Sau 75 trở đi,sao người dân vẫn tìm đường thoát ly khỏi cái thiên đường CS,trong đó cũng có không ít người dân ngoài Bắc cưỡi thuyền qua ngõ Hồng Kông để được xuống Phi luật Tân cùng với những người tỵ nạn CS như chúng tôi?Hỏi tức là trả lời rồi.

  bởi: Bô câu từ: phap
  03.03.2013 14:15
  Kg nên nhiêu loi voi bon quy do này nua,vi chung da dem nuoc VN mà giao cho bon TQ rôi,chung ta moi nguoi hay phan doan cho ky,1974 chung châp nhân ban giao Hoàng Sa Truong Sa cho TQ dê dôi lây miên Nam,1979 vi kg chiêu dông hoa voi TQ nên bi chung danh chiêm ai Nam Quang,1986 chung da âm thâm ky châp nhân dông hoa làm nô lê cho bon TQ dê dôi lây cai ghê CS mà chung tu cho là vinh cuu,và cung chi vi cai ghê này mà dân tôc VN phai chiêu biêt bao diêu cuc khô,rôi hôm nay chung lai ve ra nhung diêu hiên phap này hiên phap no voi hy vong dê làm lang diêu long dân,nhung chung no da lâm,vi ngày hôm nay dân tôc VN da nhin thâu ro nhung y dô cua chung.Chung chuoi My nhung chung lai thit ôm lây dông DÖLA chung hô hào ly tuong CS là môt thê gioi dai dông vô sang nhung hai chu Vô sang ây Dân tôc VN kg duoc tudo mà huong mà là chung bac buôc Dân Tôc VN phai châp nhân huong,con chung thi duoc TUDO huong thu,nhung cai TUDO huong thu cua chung kg phai là Vô Sang mà là TU SANG,tât ca moi nguoi hay nhin lai di chung là CS hay là TU BANG,con dân tôc VN tu châp nhân là nguoi CS hay là chung da bac buôc dân tôc VN phai châp nhân duong lôi CS dê chung duoc dê giai dàn ap và boc lôt.Con môt diêu rât là quang trong nua là hiên nay dân sô VN là 90 triêu dân nhung dân sô TQ sông tai VN tu khi sau chiên tranh 1975 toi bây gio thi chung da chiêm hêt bao nhiêu rôi,nêu moi nguoi kg dung dây phan ung bây gio thi VN se kg con nhung nguoi mang ho TRÂN,NGUYÊN,LÊ,PHAM,VU,VO,DÔ........mà tât ca se bi mang ho TÂU hêt.Ban Dô VN hinh con Rông se biên thành cai duôi con Rang cu bon TQ dây hay dung lên di dông bào tôi oi.

  bởi: Thiếu Jia
  03.03.2013 12:29
  Ai bảo rằng "Dân trí Vn còn thấp là do nền KT còn kém PT. Nay mai KT phát triển, dân trí sẽ phát triển theo thì đương nhiên VN sẽ có tự do, tam quyền phân lập...." thật ra cũng có đúng, có sai. Vì dân trí thấp mà còn bị băng đảng bịt mắt thì làm sao phát triển đúng đường, nhưng may mắn từ ngày băng đảng bên Liên xô dẫy chết, nên băng đảng bên ta, bênTầu nhìn xuống.... thấy không giống ai phải....chuyển giới, mở cổng nhờ tư bản nước ngoài vào xoa nắn, giúp hồi sinh. Thế là nguồn kinh tế nước ngoài chảy vào cũng có công xóa đói, giảm nghèo; dân trí thấp được thả ùa ra ngoài làm....trợ lý thiên hạ. Thế là khoa học kỹ thuật tiến bộ bên ngoài trùm luôn cả VN, bởi thế tư duy CS bao cấp mới "suy thoái" chuyển hóa thành tư duy.."tự do, tam quyền phân lập" cứ dồn dập như sau sau dồn sóng trước ...vào tù. Nói công lao của đảng là nhận vơ, đảng đã bị vấp ngã, lao xuống dốc không phanh, nắm chặt dân được mãi hay sao.

  bởi: Ba sam từ: Que huong lam than
  03.03.2013 12:08
  Tại sao dân tộc VN mình lại nghèo khổ, cơ cực, không được nói lên tiếng nói của mình, nhìn lũ tham quan cộng sản ăn trên xương máu mình vay? Sao dân tộc nầy phải nhìn 3 thằng trong hình nầy muốn làm gì thì làm chứ? Tôi sẽ đi theo Đảng Việt Tân hoặc Đảng dân chủ ... Mong trời cao đất rộng hãy thuận theo lòng dân mà giải tán đảng cs - một cái QUAÍ THAI đang chờ phán xét vì tội lỗi của nó!!!

  bởi: Ba thuốc lào từ: Hoàng Sa
  03.03.2013 12:07
  Hiến pháp nhân quyền ở VN được viết rỏ ràng
  tự do tư tưởng
  tự do ngôn luận
  tự do báo chí
  tự do tôn giáo
  và không được tra tấn, hành hung
  mà ĐCSVN không thi hành, chúng xem hiến pháp như tờ giấy rác, Vậy ý kiến để sửa đổi hiến pháp để làm gí?
  Tại sao lại hỏi ý kiến quần chúng về sửa đổi hiến pháp? Vậy thành lập quốc hội đẻ làm gì? Còn mấy ông đại biểu GẬT trốn ở đâu mà để cho 72 vị trí thức thay mặt 90 T dân VN lên tiếng? Đúng là chính sách cai trị ngu dốt.
  Ở những quốc gia dân chủ vì không muốn quyền hành vào tay một cá nhân hay một nhóm cho nên những nhà đại biểu mới thành lập tam quyền phân lập để cai trị, Còn Trọng Lú vì muốn độc tài đảng trị cho nên nắm hết quyền hành trong tay. Vậy muốn đổi hiến pháp để làm gì? có phải để phỉnh lừa cho ra vẻ tự do dân chủ..
  Trả lời

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  05.03.2013 09:55
  dân biểu VN do Dân đi bầu nhưng do đảng kiểm phiếu và chọn !!!!!!

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  03.03.2013 11:46
  Lấy ý kiến dân chúng để xây dựng hiến pháp là việc làm đúng với xu hướng thời đại. Vn để cửa rộng tranh luận cho mọi người, từ các bạn " rân chũ " dỏm + dốt, cho tới các cựu chiến binh, đảng viên, xích lô, xê ôm, công nhân nhà máy, kỹ sư, hưu trí, nhà báo, nông dân, trí thức, kẻ đục nước béo cò, ...ect...và cả gián điệp "trung nam hải" . Mới có hé ra chút xíu đã thấy các ẻm rân chũ nhao nhao chèn vô chuyện đa đảng rùi. thế nào là " RÂN CHŨ CHO VIỆT NÁM " hử các bạn????. Bi chờ chỉ cần xã hội Vn có xáo trộn là trung quốc nó mần thịt liền hà. Tui ủng hộ một xã hội hòa bình và ổn định. Với đầu óc hẹp hòi tư thù các nhân thì sẽ kg có chỗ đứng cho dân chủ đúng nghĩa đâu. Tình hình dầu sôi lửa bỏng hiện nay về chủ quyền quốc gia, thì chỉ có Quân đội nhân dân do đảng CS lãnh đạo mới có đủ tư cách + khả năng chống lại TQ.
  - Cá nhân tui rất hài lòng với nhà nước ta đang tích cực mua sắm thêm võ khí hiện đại tăng cường khả năng chiến đấu. Còn tui đánh cược rằng níu mà các bạn rân chũ mà nắm quyền thì các bạn ấy sẽ rước Tây , Tàu luồn vô cửa sau liền hà.
  - Kg cần đa đảng bây giờ, và níu có trong tương lai thì học tập nước Mẽo, chỉ cần hai đảng là đủ - Đảng Cộng Sản và Đảng Lao Động. ( 2 in 1) .
  - nầy các bạn độc giả VOA. đời sống chánh trị tại Vn hiện đang rất phong phú . kg chỉ có kiến nghị 72 đâu, Hãy tra cứu thêm trên net sẽ thấy rất nhiều ý kiến khác nhau từ các tầng lớp xã hội. theo đánh giá sơ bộ cá nhân tui thì có tới 92 % ủng hộ một xã hội Vn hòa bình, ổn định, kg muốn chiến tranh như I Raq hay li bi..
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Mẹ Khờ VN
  04.03.2013 06:57
  Mẹ Khờ VN ( Love Tổ Quốc ) @ I Love Vn . Khờ cứ ngỡ mình là kẻ dốt nát nhất , nào dè lại có kẻ còn tệ hơn ! Đọc những lý luận của bạn : ( .. Bi chờ chỉ cần xã hội Vn có xáo trộn là trung quốc nó mần thịt liền hà... ) Khờ muốn hỏi : Tại sao TQ nó mần thịt mình khi mà VN là một nước Độc lập không một nước nào có quyền nhúng tay vào chuyện nội bộ của đất nước VN như những người như bạn thường vênh váo chỉ trích , chửi mắng ? Nói như bạn theo Khờ hiểu : Chẳng lẽ DCSVN là tay sai của bọn Tàu Cộng , nếu như người dân đứng lên đòi thay đổi thể chế để cứu nước , giữ nước thì sẽ bị bọn bá quyền TQ này đánh à ? Vậy là bạn đã gián tiếp xác nhận DCSVN chỉ là tên bù nhìn tay sai cho TQ rồi đấy ! Một khi đã là tay sai âm thầm bán nước << qua những bằng chứng trong quá khứ >> rồi thì QD Nhân dân do đảng CS lãnh đạo làm sao có đủ tư cách và khả năng chống lại như bạn nói ? Bạn hài lòng với cuộc sống của bạn hiện nay ấy có lẽ cũng chỉ vì bạn đang được hưởng đạc quyền đặc lợi mà DCSVN ban cho gia đình bạn , chuyện đó thì ai mà không hiểu ? Chẳng phải còn đảng còn mình hay sao ? Với thế kỷ 21 nàyThế giới có thể làm ngơ khi mà Tàu cộng ngang nhiên tác yêu tác quái vô cớ mang quân qua đánh nước ngoài ? Giả thử bây giờ người dân VN đứng lên đòi quyền làm người , quyền tự do , quyền bình đẳng , ngoại trừ cái lời kêu gọi , yêu cầu chính thức của DCSVN nhờ Tàu cộng cứu giúp , bằng không thì Khờ dám quả quyết với bạn là thách cái thằng Tàu cộng kia dám mang quân đánh chiếm nước ta đấy . Sở dĩ Khờ viết cho bạn chẳng qua là muốn chỉ rõ cái lý luận ấu trĩ của bạn mà thôi chứ chẳng phải thù ghét gì bạn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 03:34
  Bạn đưa ra con số 92%, rồi lập luận dân chủ rổm chỉ cần 2 đảng là 1 cs, lao động và ko có điều gì nói để chứng minh là đảg cs có tư cách nhửng điều bạn nói chỉ thể hiện con người bạn là dân chủ rổm thiếu thông tin, thiếu hiểu biết, IQ thấp thôi . Không có người dân nào muốn chiến tranh, thấy chiến tranh người ta chỉ muốn ko có đảng cs vn độc quyền độc đảng đưa đất nc vào ngỏ cụt; tham nhủng thối nát, quản lý kém kinh tế "Vinashim" "boxit", ko làm đúng chức năng một chính quyền bình thường "tai nạn giao thông, tệ nạn xả hội, y tế văn hoá xuống cấp" nói chung là một xả hội bị phá sản từ kinh tế đến văn hoá, con người!

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  03.03.2013 11:04
  Một nhà báo tầm thường trở nên phi thường "anh Kiên"..Một lảnh đạo huy quyền của trên 3 triệu đảng viên và trị vì trên 87 triệu nhân dân VN trở nên "kẻ hồ đồ..lú ơi là lú"...Tại sao dzậy?..vì y nhìn biết được tương lai và số phận của Đảng CSVN..đang đến hồi diệt vong....đã hơn 38 năm là quá đủ cho CSVN rồi..Hảy trả lại cho nhân dân VN những gì họ mong đợi để đất nước này được hưởng "Tự Do Thật".

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  03.03.2013 10:09
  Dân mình sau nhiều năm chờ đợi...nay nạn tham nhũng càng tăng,tàn phá đất nước ghê gớm.Quá sốt ruôt,quá đâu đớn...dần dần đến mức hận thù.Nhưng biết tin vào ai trong số những người đứng lên chống lại CSVN?Nào Cù Huy Hà Vũ,Nguyễn Quôc Quân,nhóm,linh mục Lý...?Toàn một bọn giở ông giở thằng!Rồi thì Bùi Tín ...kẻ đào ngũ cơ hội đớn hèn.Họ chờ đợi lực lượng mới tách ra từ đảng CSVN nhưng số này chưa đủ mạnh.Nay có Nguyễn Đức Kiên,một người trẻ,có tư duy hơn hẳn,không cơ hội,không vì bất mãn cá nhân,tâm huyết và dũng cảm.Nhưng liệu có mấy người như Anh?Xin các bạn trên trang này:Nếu có ủng hộ anh thì nên có thái độ đúng.Đừng chửi bới vô văn hóa,đừng bộc lộ sự vô học kém cỏi của mình...Để nhân dân tin các bạn là lực lượng đáng tin,ý kiến đáng trọng.Có thế lực lương chống CSVN mới có đủ uy tín tập hợp nhân dân,giác ngộ nhân dân.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  03.03.2013 09:55
  Kêu gọi người dân đóng góp ý kiến để sửa đổi Hiến pháp tốt đẹp hơn! Nhiều độc giả và các nhà trí thức nhận xét: Khi 1 QG mà thiếu dân chủ thì làm gì thay đổi Hiến pháp theo đúng nghĩa của nó! Đó cũng là cái bẫy mà CPVN áp đặt như cái lưới cá quăng 1 mẽ bắt cho hết mầm móng chống đối nằm trong nhân dân. Thật là kinh khủng và vô cùng thâm hiểm! Có những ý kiến quyết liệt hơn đưa ra, con đường mà dân chúng Bắc Phi đang quyết liệt lật đỗ các kẻ lãnh đạo đất nước qua quá trình độc tài, quân phiệt nên áp dụng ở VN. Chính vì thế CPVN ngày càng bắt giam tù đày những thành phần chống đối Nhà Nước, dù là họ chống đối ôn hòa... Cho nên ĐÓNG GÓP Ý KIẾN SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP CHỈ LÀ CÁI BẨY của CPVN đưa ra.

  bởi: Thiếu Jia
  03.03.2013 09:33
  Chính sự nước ta lúc này phủ đăm chiêu trên sắc diện những người còn quan tâm vận nước. Ngán ngẩm em hình dung thực dân, đế quốc, với CS đụng nhau trên nước ta như một tai nạn, và băng đảng "X"....là một đám chớp thời cơ "nước đục" để hôi của. Gia tài mẹ VN giờ tư bản ngoại, tư bản nội khuân đi trống rỗng, nỗi bềnh như những con tàu Vinashins. Ngao ngao ngán thay một dân tộc thực dân Tầu, Tây....nào cũng kiên cường đánh thắng, mà không ngờ đang bị "thực dân bản xứ" trói tay! Ai còn muốn làm người Việt Nam tự do hãy gọi nhau vùng đứng dậy.

  bởi: ĐẢNG VIÊN VỀ HƯU từ: Hà nội
  03.03.2013 08:56
  Tôi rất lấy làm sỉ nhục,khi còn tại chức với tư cách là một đàng viên bị đì vì mạnh dạn "xây dựng" làm trong sạch Đảng,và đưa đảng gần với dân hơn,nhưng đã thất bại.Bè lủ đảng viên tham nhũng quá đông quá mạnh,từ trung ương bao che đến địa phương phường xã chúng cấu kết ăn nhịp với nhau để cướp đất của dân chia chát cho nhau.Xã hội Việt nam hiện nay có hai giai cấp rõ riệt đối kháng với nhau,đó là giai cấp Đảng thống trị và lường gạt cướp bóc mồ hôi xương máu của người dân lịch sử đã chứng minh,hai là giai cấp người dân làm trâu ngựa cho chúng đè đầu cởi cổ hy sinh xương máu để chúng vinh thân phì da,chúng đã phản bội lại sự hy sinh xương máu của Nhân dân trái lại còn quay sang đàn áp ân nhân của chúng.Tổ quốc Việt nam có giàu mạnh hay không là do người dân quyết định,chứ không phải đảng cộng sản Việt nam,đây là lời cảnh cáo cuối cùng các đồng chí hãy khôn ngoan từ bỏ đảng ăn cướp treo đầu dê bán thịt chó,trước khi quá muộn,hãy trở về với Nhân dân để khỏi gặp cơn ác mộng sắp đến!

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 08:41
  Chuyện cuối năm ngoái, riêng trong ngày 28 tháng 12, bác Nguyễn Phú Trọng – lấy tư cách Tổng Bí thư – ban hành Chỉ thị 22 CT/TW, còn bác Nguyễn Sinh Hùng – nhân danh Quốc hội – ký Nghị quyết 38/2012/QH13, cùng yêu cầu tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho việc “sửa đổi Hiến pháp” trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, kể cả ý kiến của người Việt định cư ở nước ngoài.

  Chỉ thị 22 CT/TW do bác Trọng ký khẳng định, việc góp ý “sửa đổi Hiến pháp” là “nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, của các cấp các ngành, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân và cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi Hiến pháp, thi hành pháp luật, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân”.

  Tương tự, Nghị quyết 38/2012/QH13 do bác Hùng ký nhấn mạnh, việc góp ý “sửa đổi Hiến pháp” là “nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân”

  Một ngày sau khi hai văn bản vừa dẫn được ban hành, bác Phan Trung Lý - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, kiêm Trưởng Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, tuyên bố thêm, nhân dân có thể góp ý về tất cả các nội dung trong Dự thảo Hiến pháp, kể cả “Điều 4”, không có gì là cấm kỵ…

  Lúc soạn kịch bản và khởi diễn, Đảng hoàn toàn không dè “dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng” lại có thể có tình huống kiểu như “Kiến nghị 72”. Đảng cũng hoàn toàn không dè “dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng”, tất cả những kẻ lên tiếng bảo vệ quyền lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng trong đợt góp ý “sửa đổi Hiến pháp” lần này lại trở thành “bia”, bị thiên hạ “bắn”, đành “ngậm tăm”, lãnh búa rìu dư luận.

  Chính vì không dè nên bác Nguyễn Phú Trọng mới hoảng, bác Nguyễn Sinh Hùng mới hãi.

  Cuối cùng, bác Trọng quyết định ngưng “diễn”, “xé” Chỉ thị 22 CT/TW bằng NHẬN ĐỊNH HĂM DỌA : “Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy.
  Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa.
  Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy! Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng nữa. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào? Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì nó là cái gì?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”.

  Bác Hùng “vò” Nghị quyết 38/2012/QH13 bằng tuyên bố, việc góp ý “sửa đổi Hiến pháp” là lợi dụng để “tuyên truyền, vận động nhân dân chống lại đảng, chống lại chính quyền… phải kiên quyết đấu tranh và ngăn chặn”.

  “Sửa đổi Hiến pháp” có đầy đủ dấu hiệu của một “trò khỉ” Nhưng bầy khỉ không ngờ đàn ong 72 bay tới chích vào đít khỉ, cả bầy khỉ vừa ăn trúng mắm tôm vừa nhẩy cò cò làm xiếc.

  Bản kiến nghị của 72 vị ký tên gần đây chỉ trong vài ngày đã lấy được hàng ngàn chữ ký. Nếu công khai trên mọi phương tiện thông tấn báo chí, thì rất có thể sẽ có sự biểu đồng tình của hàng triệu người.

  http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9635

  bởi: Nguyễn Tuấn Anh từ: Việt Nam
  03.03.2013 08:25
  Mình đã tham dự một vài diễn đàn về cái gọi là "góp ý sửa đổi, bổ sung Hiến Pháp" tại cơ sở. Mình thấy hầu hết dân chúng - những người chỉ quen với việc làm của họ chẳng cần quan tâm và cũng chẳng thèm biết Hiến Pháp là gì. Họ đi với thái độ gượng ép. Đến điểm danh rồi chuồn sau khoảng 15' ngó lơ. Các các bộ chủ tọa phiên "góp ý" cứ phải diễn, thao thao bất tuyệt trình bày dự thảo. Các điều khác họ lướt nhanh nhưng điều 4 họ khá chú trọng để lấy biểu quyết. Rõ ràng ở đây họ đã nhận được sự chỉ đạo để lấy biểu quyết theo đa số nhằm phản bác lại những ý kiến bác điều 4. Đảng đang quyết tâm củng cố vị trí của mình bằng cách dựng lên những ngoài là hàng rào kẽm gai Hiến Pháp, trong la bê tông cốt thép luật pháp. Nhưng hàng rào càng chắc bao nhiêu thì nguy cơ của Đảng càng dễ sụp đổ bấy nhiêu.
  Ngay trong nội bộ Đảng, hầu hết những người có trọng trách (bất kể lớn nhỏ) mà mình tiếp xúc ngoài lề đều không hài lòng với Đảng, chứng tỏ nội bộ Đảng cũng đang có sự chia re sâu sắc. Nhưng họ vẫn cố bấu víu lấy Đản để kiếm cơm dễ hơn.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)