Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  VN trục xuất công dân Nam Triều Tiên giúp người đào tị Bắc Triều Tiên

  Người BắcTriều Tiên chạy thoát đến Nam Triều Tiên biểu tình phản đối Bắc Triều TiênNgười BắcTriều Tiên chạy thoát đến Nam Triều Tiên biểu tình phản đối Bắc Triều Tiên
  x
  Người BắcTriều Tiên chạy thoát đến Nam Triều Tiên biểu tình phản đối Bắc Triều Tiên
  Người BắcTriều Tiên chạy thoát đến Nam Triều Tiên biểu tình phản đối Bắc Triều Tiên
  Hãng thông tấn Yonhap ngày 29/6 loan tin Việt Nam vừa trả tự do và trục xuất một nhà hoạt động người Nam Triều Tiên sau 8 ngày giam giữ vì cáo buộc ông này đã hỗ trợ những người đào tị Bắc Triều Tiên. 
   
  Nhà hoạt động họ Yoo, 51 tuổi, bị chính quyền Việt Nam bắt hôm 20/6 tại một khách sạn ở Sài Gòn nhưng không rõ ông đã vi phạm luật lệ gì của chính quyền sở tại.
   
  Một giới chức thuộc Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên không muốn nêu tên cho báo giới biết ông Yoo đã bị trục xuất khỏi Việt Nam vào chiều tối 28/6 và đã tới Seoul ngày 29. Nguồn tin này cho biết thêm rằng ông Yoo cũng bị cấm nhập cảnh Việt Nam trong 3 năm.
   
  Ông Yoo bị tình nghi đã giúp đỡ một số người đào tị Bắc Triều Tiên sang Nam Triều Tiên qua ngã Việt Nam, hành động khiến ông từng bị trục xuất một lần trước đây vào năm 2004.
   
  Người đào tị Bắc Triều Tiên thường chạy trốn qua ngã Trung Quốc, đi ngang qua các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, và Thái Lan với hy vọng cuối cùng tới định cư tại Nam Triều Tiên. Hiện có hơn 23.000 người Bắc Triều Tiên đào tị đang cư trú tại Nam Triều Tiên.

  Nguồn: Yonhap / DailyNK.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: linh tinh từ: sai gon
  07.07.2012 18:37
  Rồi sẽ có ngày bắc Triều Tiên sẽ đánh chiếm Seoul bằng chiến dịch Kim Nhật Thành để giải phóng cho nhân dân Hàn quốc khỏi ách kiềm kẹp của bọn ngụy quân ngụy quyền Nam Triều cho mà xem.Nếu điều đó xảy ra thì Hàn Quốc sẽ được "độc lập ,tự do ,hạnh phúc" chẳng khác nào miền Nam Việt Nam sau năm 1975 !...

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  30.06.2012 23:35
  Có dàn xếp tỉ số rồi. Nói gì thì nói chứ điểm mười cho ngân lượng thôi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  30.06.2012 05:50
  CPVN đã hành sự như dự kiến của NVYN. Chỉ có biện pháp nầy là gìn giữ được sự bang giao hữu nghị tốt đẹp. Vã lại giúp người đào thoát Bắc Hàn là 1 việc làm nhân đạo, chính những người vượt thoát thiên đàng của Bắc Triều Tiên rất mãn nguyện kia mà.

  bởi: SC
  30.06.2012 04:34
  Thế là bọn VC kia, O còn có gì có thể chối cãi được cái thói Ác vô cùng thâm độc, cố kéo, cố níu, cố kết bè, kết đảng với vài, ba thể chế CS còn sót lại trên trái đất này....Chúng toa rập, yểm trợ cùng nhau bằng mọi cách khống chế, áp bức, bóc lột tận xương tủy dân lành. Dân Bắc Hàn, bị CS cai trị rất tàn khốc hầu như về tất cả mọi mặt...nghèo, khổ nhất thế giới. Người Nam Hàn ra tay, tìm cách cứu giúp anh,em,đồng bào của họ vượt ải ngục. Thế mà bọn TC thì bất rồi trao trả Dân Bắc Triều Tiên về cho lũ quỷ Ủn. Còn VN thì ra tay bất, trục xuât người Nam Hàn tìm cách cứu nhân dân của họ. Và ngay tại VN bọn VC vân cổ rình rập bắt giam người Dân Việt ra trốn CS đi tìm Tụ Do. TC,HC,VC...gian ác, độc tài,thâm hiểm một lũ với nhau. Sao Thế Giới vẫn cứ mãi làm ngơ...để chúng tự tung, tự tác cai trị dân lành?? Nhân, Nghĩa để đâu??

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  30.06.2012 00:44
  Theo bản tin trên nói: "không rõ ông đã vi phạm luật lệ gì của chính quyền sở tại", thì ai củng biết là việt cộng muốn bắt ai thì bắt, công an nói: "luật là tao, tao là luật" đó. Hiện nay tại VN đang có nhiều người muốn chạy trốn khỏi cộng sản, đã có nhiều tổ chức mua tàu để vượt biên cho nên việt cộng không muốn thấy chuyện người dân Bắc Hàn tỵ nạn để cho dân Việt bắt chước đó thôi.

  bởi: Kim Quy từ: Hanoi
  29.06.2012 22:49
  Sao Ông Yoo Không Giúp Người Cả Người Việt Đào Tỵ Nhỉ , Nếu Có Người Việt Thì Hơi Khó Bắt Ông !


  bởi: buon tui từ: my
  29.06.2012 22:25
  Khong biet khi nao o cac nuoc tu do nguoi Dan tron sang sinh song tai noi cong sang vay ta??????????Song tu do chan qua them song nhung noi co hanh phuc nhu cac nuoc cong sang nhu vay co le vui lam...?????

  bởi: buon tui từ: my
  29.06.2012 22:20
  Che do nao o duoi Cong sang Dan phai bo tron di sinh song o noi khac.Thi co phai Cong Sang la mot noi co hanh phuc hay la mot noi dia nguc ma ai ai cung phai dao ti tron thoat ...Hanh phuc chang?????

  bởi: Hai Lúa, Củ chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  29.06.2012 22:13
  Cái lũ công an "chó" săn còn đảng còn tiền chắc cũng rỉa được chút đỉnh từ Chính Phủ Nam Hàn nên chúng mới thả người ta ra đó thôi! Với lại sọ bị cắt viện trợ là hết tiền bao "chân dài"....Nếu người này là thằng " nước lạ" là chúng hỏng dám đụng tới cọng lông cẳng nó, hèn là chổ đó! Còn tệ hơn nữa nếu là công dân Việt Nam mà bị chúng bắt thì 16 tiếng đồng hồ sau là chỉ có đi hốt xác dìa mai táng. Nhớ cách nay hỏng lâu ngay trung tâm đường phố Hà Nội 1 thằng thư ký quèn làm trong lãnh sự Hán thôi nhe! nó chạy ẩu bị công an Hà Lội rượt khi biết nó là đồng chí Hán cả đám c.a. bò vàng chỉ đứng trố mắt ếch nhìn nó dựng xe gắn máy láu cá thách thức ngồi chéo ngoảy hút thuốc ngay giữa đường đông đúc xe cộ qua lại. Thiệt là cái lũ ngu hèn.

  bởi: Doanh Nhân
  29.06.2012 21:55
  Phải chi ngày xưa CS Bắc Việt đừng đánh thì South Việt Nam bây giờ đâu thua Hàn quốc, Thái lan và thằng Trung Cộng đâu giám cà chớn...Quay lại là bờ...


  bởi: Bác Tài Q1
  29.06.2012 21:51
  Đồng chí ơi nước CS Triều Tiên còn được gọi là Bắc Hàn hay VC gọi là Bắc Triều Tiên, North Korea và Hàn Quốc còn được gọi là Nam Hàn hay Nam Triều Tiên (South Korea) khác nhau như thế nào? "Còn đảng, ta còn xạo bởi có xạo mới có gạo mà ăn!" CSVN vẩn còn đó là vì ăn bám của Tư bản.

  bởi: North Korea
  29.06.2012 21:43
  VOA ban Việt ngữ được thành lập lại năm 1951 là do dưới sự cai trị của chế độ Cộng sản Bắc Việt là nước nghèo đói nhất Thế Giới về tinh thần lẩn vật chất. Người dân bị cấm đoán tất cả; cấm yêu, cấm buôn bán, cấm đi lại, cấm dùng đồ Tư Bản, cấm nghe, xem và độc những thành tựu khoa học của Tư Bản…cấm sở hửu riêng chẳng khác dân Bắc Hàn (VC gọi là Bắc Triều Tiên, Thế giới gọi là North Korea) bây giờ là mấy. (Bắc Triều Tiên = Bắc Việt)

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)