Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam thành lập Lữ đoàn Hải-Không quân

  Tàu ngầm Kilo do Nga sản xuất
  Tàu ngầm Kilo do Nga sản xuất
  Tin của VietnamNet hôm nay đưa tin Việt Nam vừa thành lập Lữ đoàn Hải - Không quân 954 có nhiệm vụ tác chiến, vận tải quân sự, trinh sát, quan sát trên không, trên đất và trên biển, và tham gia các công tác khác như cứu nạn trên biển, đất liền, và phòng chống bão lụt.

  Cùng lúc, Hà nội công bố quyết định thành lập một trung đoàn trực thăng mới.

  Theo báo Quân đội Nhân Dân, ngoài những nhiệm vụ trinh sát trên biển, trên không, trên đất liền, Trung đoàn này còn có nhiệm vụ bay chuyên cơ để phục vụ các nhà lãnh đạo của Việt Nam.  

  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam trước đó đã ký quyết định tổ chức lại Trung đoàn Không quân 954 thành Lữ đoàn Không quân 954.

  Báo chí nhà nước Việt Nam hôm nay cũng nói rằng hai tàu ngầm Kilo đầu tiên mà Nga đóng cho Việt Nam sẽ lên đường sang Việt Nam qua ngả Châu Phi.

  Tờ Thanh niên trích tin của Đài Tiếng Nói nước Nga cho biết hai tàu ngầm này được đặt theo tên của 2 thành phố lớn nhất Việt Nam, là “Hà nội” và “thành phố HCM”.

  Nguồn tin này cho biết vào tháng 9 tới đây, Nga sẽ bàn giao cho Việt Nam 2 tàu ngầm đầu tiên, và tới cuối năm chiếc tàu ngầm thứ 3 sẽ được đưa vào thử nghiệm.

  Trong chuyến đi thăm chính thức Liên Bang Nga vào năm 2009, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ký hợp đồng với Nga để đóng cho Việt Nam 6 chiếc tàu ngầm lớp Kílô.

  Thông tấn xã ITAR-TASS được trích thuật nói rằng theo các điều kiện của hợp đồng, ngoài đóng tàu, phía Nga còn huấn luyện các thủy thủ Việt Nam và cung cấp thiết bị cũng như công nghệ cần thiết.

  Thanhnien Online hôm qua loan tin Nga đã thử nghiệm thành công tàu ngầm Kilô thứ hai sắp sửa giao cho Việt Nam.

  Báo này trích lời phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong chuyến đi thăm Việt Nam mới đây nói rằng, với nỗ lực chung của hai nước, “lịch sử của Hải quân Việt Nam sẽ mở ra một trang sử mới” với sự xuất hiện của hạm đội tàu ngầm mới.

  Nguồn: QDND, Thanh Nien Online, ITAR-TASS

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  11.07.2013 09:24
  Mấy ông Tướng của quân đội nhân dân Việt Nam mới thành lập Lữ Đoàn Hải Không Quân trong cái lữ đoàn đó có 6 cái tầu ngầm và nhiều máy bay lên thẳng có nhiệm vụ :Tác chiến ,vận tải ,chuyển quân và phát hiện địch.
  Mới thành lập cũng chưa lập được một chiến công nào.Nhưng báo đài của ta và những đồng chí ăn theo đã nổ văng trời đất ,nào là quân đội Việt Nam là vô địch ,nào là những ông lái tầu bay của Việt Nam là đầy kinh nghiệm ,nào là dưới biển có tầu ngầm yểm trợ phối hợp tác chiến anh nào đụng vào Việt Nam là từ chết tơi bị thuơng.
  Khổ quá mấy ông nổ người dân người ta cũng mừng vì từ nay vùng trời của ta có mắt thần sẽ phát hiện những phi cơ lạ và máy bay của ta sẽ bay lên trực chiến.
  Còn ở dưới biển tầu ngầm mà ta mua của Liên Xô là số một hơn cả đế quốc Mỹ nó sẽ phát hiện tầu lạ và trực chiến.
  Có thể anh Trung Quốc anh biết tẩy của ta là nếu thi đua nổ thì Việt Nam là vô địch ,còn thực tế thì mười voi cũng không được bát nước xáo nên anh mới cướp cá và dạy cho ngư dân một bài học.
  Còn cái đám hải quân không quân vơi mắt thần tối tận mà để tầu lạ vào tận ao nhà mình mà cũng không hụ còi báo động để tầu cá thấy bỏ chạy thì tầu lạ sao bắt được.
  Người ngư dân cũng không cần lực lượng hải không quân nổ súng ,chỉ xuất hiện báo động thì tầu lạ sao dám đuổi tầu cá của Việt Nam.
  Các ông tướng của quân đội nghĩ sao? cần tham mưu thì hỏi ông BSN .

  bởi: Vô danh
  09.07.2013 06:19
  Rất nhiều nước mua vũ khí chứ đâu phải riêng Việt Nam. Và nhiều nước giàu lên nhờ bán vũ khí. Không có chiến tranh thì làm sao họ bán vũ khí. Cho nên họ đẩy nhiều nước nhỏ vào chiến tranh để họ trục lợi. Tôi mong rằng Việt Nam ta cũng chế tạo được vũ khí như người ta. Các anh Việt kiều ở nước ngoài học cao, tài giỏi thì hãy chế tạo vũ khí đi. Rất mong các bạn gởi vũ khí tối tân mà chính các bạn sản xuất về Việt Nam. Làm điều gì đó có tính xây dựng quê hương, còn hơn là nói xấu hay chê bai dân tộc mình.

  bởi: Tốt đen từ: Vietnam
  08.07.2013 18:26
  Trước hết tôi có lời đính chính thế này với cột điện. Thứ nhất là do từ ngữ của tôi ko chuẩn khiến bạn hiểu theo ý đó tôi xin sửa là [[ lâu ko về việt nam...]] thực sự xin lỗi bạn. Đã là người con đất việt thì việc về thăm quê hương là điều chính đáng ko ai cần sự ban phát được về cả.
  Thứ 2 tôi là người dân đen chính cống, cả nhà ngày xưa là làm nông nghiệp đến bây giờ ko còn ruộng để làm nên đã chuyển sang lao động tự do đúng nghĩa, cả họ hàng bên nội ngoại chưa có ai làm đến chức cán bộ xã chứ chưa nói là làm ông nọ, bà kia, cũng ko bao giờ hy vọng làm điều gì to tát cả nên ko có ai chỉ đạo. Những điều tôi viết chỉ là suy nghĩ của a tốt đen đúng nghĩa,có thể bạn ko hài lòng vì ko giống với suy nghĩ của bạn .đã nhiều lần tôi nên tiếng ( tất nhiên là chỉ dám nói trên diễn đàn) về những người lính cộng hoà bỏ mạng vì trường sa thì nhà nước nên có động thái gì đó công nhận sự hy sinh mất mát của họ, hãy trả lại tên sài gòn như trước năm 75 vì dù sao 1 thời nó là thành phố mà người việt tự hào vì nó( ko nói chuyện chính trị).
  Thứ 3 là những điều tôi nói chỉ với mục đích chung như mọi người là làm việc gì đó để hoà hợp dân tộc ,đồng lòng đoàn kết giữ hoà đình ổn định cho đất nước và cho chính bản thân những dân đen như chúng tôi. Mọi người chỉ giỏi nói chứ khi chiến tranh đến thì lại những người như chúng tôi cầm súng chiến đấu chứ ai. Còn chỉ nói rồi bỏ tiền đóng góp rồi ngồi nhà thì ai cũng làm được như những người mắc bệnh nan y chẳng hạn họ sẵn sàng bán hết mọi thứ để mang tiền đi dành sự sống đấy. Mạng người là quan trọng . Nói vậy ko nghĩa là hèn nhát cái quan trọng làm sao ko mất mát nhiều. Còn các tổ chức quốc tế họ sao hiểu đât nước mình bằng chúng tôi hiện đang sống hàng ngày hàng giờ được, dù cố gắng đến mấy cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa thôi. Chào thân ái!

  bởi: Vô danh
  08.07.2013 13:52
  cong san vn bo? tien ra mua vu? khi hien dai de kiem løi bo? tui rieng....tien chua` cua nhan dan Vietnam..tra?.lo gi ma khong mua...cai´´ døng sat vun..cua nga..tau....bøi? vi tap doan cong san Vietnam hien nay..chung chi? la nhung con ROBOT..duøc NGA..TAU`` dieu khien...qui vi nhin ro? xem..cong san vn ten nao cung giøng nhu ROBOT....lap di..lap lai..giøng nhau..do su dieu khien TRUNG QUØC ma thoi..chung cung chang Hieu biet gi Khac høn la lam tay sai..nga tau..

  bởi: Vô danh
  08.07.2013 13:31
  dang cong san vn hien nay mua tau ngam de di buon lau...buon nguøi` ma thoi..vi hien tai...cac nuøc dang ngan chan..khap nøi..buon lau..buon nguøi..bay giø`` chi cø tau ngam hien dai cong san vn mua..thi cø the trøn thøat duøc canh sat quøc te....
  Trả lời

  bởi: ke không biêt gì từ: viet nam
  11.07.2013 14:14
  may anh chi ben đó cứ nghĩ mình là nhất là người tài zoi nhưng các a/ chị đã làm j đươc cho xã hội mình chưa hay là suốt ngay bêu zếu xã hội trong nước cơ chứ thật là lưc cười đúng là quan điểm về chính tri của mỗi người đều khác nhau nhưng ai lam lãnh đạo của một nước cũng muốn xã hội mình giàu mạnh va hoà bình thống nhất đât nước việt nam mới mở cửa cùng với xã hội bên ngoài mới khoảng 20 năm trước đó mỹ và các nước cấm vận không thể phát triển được về mặt khinh tế và xã hội thì có nhiều nươc hơn việt nam 50 đến 100 năm mới được như bây giờ các a/chị hãy so sánh đi đúng là viêt nam con nghèo nhưng không phải là 1 nước nghèo đói mãi đâu thời gian còn nhiều để vn phát triển để sánh ngang với các nước thôi các a/ch được ở 1 nền văn hoá tốt như ở mỹ mà đầu óc không có khá za 1 chút j cả , suốt ngày chỉ có biết nói xâu xã hội a/chị có tài giỏi thì hãy làm đi đừng có nói suông vậy ///

  bởi: Vô danh
  08.07.2013 13:27
  khong quan hai quan Vietnam lap ra..cung chi? la dam bu` nhin`...CHI CAN NGHE LENH TRUNG QUØC.....dang cong san vn chang ten nao` dam cai? lenh trung quøc..co´ mua tau ngam ..may bay hien dai cung de nhin thoi...vi hang` gia´´ re?..vua`´ban´ vua cho khong...???...de dem trien lam?...

  bởi: Woman từ: US
  08.07.2013 06:26
  Nên nhớ VN, hồi đó với gậy tầm vong, đã đánh cho quân đội Mỹ cùng bè lũ New Zealand, Australia, Thái, Củ sâm phải tháo chạy, đánh cho tan tác QLVNCH chỉ còn cái Boxing short, tát tai cho sưng mặt hộc máu mũi Tàu hồi 1979, quet sach tui Khmer Rouge… Bay gio với tàu ngầm Kilo, VN sẽ đánh đẹp hơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.07.2013 20:54
  Người ta sản xuất, mình đi mua, mua chịu trả dần dần.

  bởi: DUONG TRIEU VY từ: TORONTO
  08.07.2013 02:57
  Lấy tiền của Nhân dân mua vũ khí tối tân để đàn áp Nhan Dân.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  07.07.2013 22:41
  Không bít mình có cổ hủ không nhưng cái MIG21 nhỏ nhắn mà lợi hại. Nếu đặt anh Nga ngố trăm chiếc mới tinh thì mình OK liền. 1 Su mua được 5 cái lận. HS, TS đủ để với tới.
  Dẫu biết 1 Su cùng lúc đánh vài mục tiêu nhưng cả chục chú Mig 21 nhâu nhâu cắn xé là tiêu đời. Lợi nhất là khi cần, nó như một quả tên lửa có cánh...Phi đạo thì chỉ cần đường cao tốc cũng xong.
  Có thể mua cũ về nhờ anh Do thái hiện đại hoá, cũng dùng tạm cả chục năm. Con nhà nghèo liệu cơm ghắp mắm. Dăm chục chú Su 30 dùng để đánh biển, săn ngầm là OK rùi.
  Riêng tên lửa đối hải, càng nhiều càng ít. Nghe nói ông Tấn Dũng sang Nga để đặt mua cả mớ, di chuyển dọc đường mòn HCM, tiện đâu bắn nấy, hay phết.

  bởi: m rau từ: pp
  07.07.2013 21:26
  neu bi nhan dan phan toi thi lu doan nay se cho nhung ke ban nuoc cua csvn sang trung cong de lanh nan vi ong vinh noi se khong no sung truoc voi giac tau thi csvn lay tien thue cua dan vn de trang bi cho lu doan nay nham voi muc dich neu tren .

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  07.07.2013 19:41
  Có vũ khí là chuyện tốt nhưng quan trọng là có dám bắn hay không dù chỉ là bắn cảnh cáo. Sử dụng vũ khí như thế nào mà thằng Tàu không "khựa" được mình mới là cách dùng vũ khí khôn ngoan. Nếu có thể săn lùng và bắn chìm vài cái "tàu lạ", tin rằng thằng Tàu không có lý do để "khựa" với VN. Hay nhất là bắn chìm những chiếc tàu nào không mang cờ VN trong lãnh hải VN, sẽ chả ai "khựa" được mình. Với mấy cái đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa, bắn chìm tàu tiếp tế là chúng nó biến thành xác khô hết ráo vì không có cơm để ăn, không có nước để uống, đảo trở thành đảo hoang, lại tranh chấp lại từ đầu. Để giữ đảo và săn tàu của VN, chúng nó phải mang cả hạm đội đến, bỏ trống Hoa đông. Ta lại lẻn ra Hoa đông, biến thành tàu lạ mà đâm chìm tàu cá của chúng nó. Cái này gọi là "oánh du kích" trên biển. Hầy, khả năng 6 chiếc kilo là không đủ, giá bét phải có 20 chiếc. Chơi như vậy nó mới sợ, mới bớt láo với mình.
  Trả lời

  bởi: LeHang từ: Germany
  08.07.2013 03:42
  Trung Cộng mua kỷ thuật tàu ngầm và tàu ngầm của Nga còn tân tiến hơn tàu ngầm của csvn vừa mua của Nga. Loại tàu ngầm mà Nga vừa bán cho csvn thì sonar của Trung Cộng nó dò ra vị trí ngay rồi bắn thủy lôi mà hạ gục bằng chính vũ khí của Nga bán cho Trung Cộng.

  Csvn mua phế liệu của Nga làm sao chọi lại với Trung Cộng mua hàng xịn của Nga!?
  Trả lời

  bởi: @ ai đó Vô Danh
  10.07.2013 06:59
  Bạn nên rà soát lại kiến thức của mình vn và TQ đều bị hoa kỳ cấm vận vủ khí, Âu châu cấm TQ, ko tuyên bố cấm vận vn nhưng nếu có muốn bán các nước Nato củng phải thông qua hoa kỳ, chỉ chuốt luởi đầu môi đối tác, hợp tác này nọ chớ họ chẳng bán gì nhiều vài chiếc máy bay lên thẳng vì vn tài chính eo hẹp và tác động của Hoa Kỳ, trong lỉnh vực quốc phòng ko phải anh mua gì củng đuợc; cộng hoà séc cách đây ko lâu dự định bán dàn radar được cho là có khả năng rà máy bay tàng hình nhưng củng phải thông qua Hoa Kỳ và chưa chắc sẻ bán . Nga ko có vấn đề nhân quyền, ai có tiền là bán, họ chỉ quan tâm đối thủ tiềm năng khi bán cho TQ, thông tin đầy rẩy trên mạng bạn nên tìm đọc! TQ mua được rất nhiều hàng độc, kỷ thuật của liên bang Nga; ví dụ vn mua hệ thống S300 thì họ đả mua S400 rồi và Nga dỉ nhiên nâng cấp phiên bản dành riêng cho họ, khác với hàng xuất khẩu, vn ko ngoại lệ trong việc mua bán đối tác, ko là Đ/C như thời chiến tranh lạnh đảng ta chỉ hoài cổ lưu luyến đánh lạc hướng nhân dân thôi! TQ họ có kỷ nghệ quốc phòng phát triển nên có thể cải tiến, nâng cấp hàng độc! TQ là nc đầu tiên cung cấp súng chống tăng B40, B41 phiên bản sao chép cho bắc việt . Kilo họ mua lâu rồi ko có gì lạ, nhưng nói cho cùng vn củng đả quỳ lụy TQ rồi nên mặt trong như đả mặc dù bên ngoài còn e! các dư luận viên phát biểu linh tinh nổi đình nổi đám cho vui vậy thôi . TQ còn kém xa các nc phương tây và Nga nhưng vncs thì cùng bài bản sách vở, cùng xài chung đồ nghề, một số second quality; có điều TQ có hàng cao hơn một bậc! và số lượng nổi trội vì xài nhiều tiền, nhiều nhân lực, tài năng nhờ buôn bán với US . Tôi giới thiệu bạn trang http://sinodefence.com để mở rộng tầm mắt nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2013 02:05
  "… trong khi TQ có thể bỏ hàng trăm tỉ mua hàng xịn …" nhưng ai bán? TQ đang bị cấm vận vu khí và Nga là kẻ cung cầp duy nhất, TQ đành lòng cắn răng lạy lục bỏ hàng trăm tỉ mua đồ second quality của Nga.
  Trả lời

  bởi: @ An From US
  09.07.2013 20:18
  Ếch ngồi đáy giếng
  Trả lời

  bởi: An từ: USA
  09.07.2013 09:24
  Thuận bán vừa mua thôi chứ hiểu gì mà ngược lại, làm sao ngược được trong ktế thị trường định hướng lợi nhuận! phải thừa nhận TQ sẻ lén sao chép; nhưng kẻ nào cao tay ấn kẻ đó thắng; bất cứ lảnh vực nào trong kỷ nghệ, chứ ko riêng quốc phòng; Nhật sao chép biết bao món hàng từ ô tô đến sản phẩm tiêu dùng linh tinh mà có đánh sập được kỷ nghệ âu châu và Mỷ đâu! Nga phải tìm cách bảo mật sở hửu trí tuệ ngăn ko cho TQ sờ vào, chỉ bán hàng tiêu dùng, ko bán máy móc công nghiệp chế biến sản phẩm, sau phút ngở ngàng bị tê vì USSR bị phân huỷ họ bán ko chọn lọc kỷ, bây giờ bác học Nga họ ý thức và củng cải tiến cách bảo mật chứ và dỉ nhiên bán hàng xấu hơn loại cung cấp cho quân đội Nga nhưng chắc là khá hơn đồ bán cho vn vì TQ là khách hàng tiềm năng mua nhiều, vn kinh tế giới hạn, mua dăm ba món vài 3 tỉ là kiệt sức, trong khi TQ có thể bỏ hàng trăm tỉ mua hàng xịn;
  Trả lời

  bởi: @ leHang from Germany
  08.07.2013 21:56
  Em nên hiểu ngược lại. Nga bán vu khí cho cả Trung Quốc và Việt Nam. Nhung Trung Quốc bị cho là đa sao chép công nghệ và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Nga. Đây là một vấn đề khó chịu trong quan hệ giữa hai bên. Bởi vậy Nga chỉ bán cho Trung Quốc đồ second quality thoi.

  bởi: dan mien nam saigon
  07.07.2013 13:18
  cac ban vit cong dung voi mung co tau ngam, do chi la dong sat vun , mua de chia chat co le, mai mot , so tien bo ra sua chua con nhieu , hon la tien mua ,? tien tham nhung do cac ban
  tien cua nhan dan do cac ban a

  bởi: Tốt đen từ: Vietnam
  07.07.2013 12:42
  Vừa tuổi trai làng. Bạn ko nên dùng lời quá nên như vậy, góp ý với mọi người chứ ko phải miệt thị người khác như vậy. Mình là người có học mà. Đành rằng mọi người ở hải ngoại họ lâu lắm ko được về quê hương, 1 số bạn trẻ sinh ra ở nước ngoài họ sao biết được tình hình quê mẹ thế nào, họ sống trong môi trường bị đầu độc bởi thông tin bóp méo hoặc có chọn lọc( cái xấu thì đất nước nào chả có ) ko cho đăng những việc tốt, những cái tích cực mà thế giới họ công nhận. 1 số nhỉ cá nhân ấy tựu chung cũng vì mộng tưởng cá nhân, đam mê quyền lực kích động chống phá để mòn mỏi đợi chờ ( ko biết đến bao giờ) để được về nước kiếm cái ghế nào đó thôi. Còn khi những ai yêu nước thật lòng khi họ biết thực tế rồi( các bạn này hãy về nước 1 lần cho biết rồi hãy tỏ rõ quan điểm và hướng đi đúng cho mình) chắc chắn họ ko nói những điều khó nghe nữa đâu. Tôi thấy bạn miệt thị họ sớm rồi.
  Trả lời

  bởi: An
  08.07.2013 07:03
  Đúng là ở đâu củng có nhửng cái tốt lẩn cái xấu, tiêu cực và tích cực lẩn lộn; chức năng của truyền thông là đưa tin; của công chúc là nhận xét đúng sai, hay, dở; mình phải tự phô bày chứng minh nhửng cái tốt đẹp của mình, người khác chỉ có thể công nhận đánh giá rồi khen chê! chứ nếu người ta đăng tin nói tốt về mình ko căn cứ chỉ là vuốt đuôi; muốn tiến bộ phải bỏ văn hoá tốt khoe xấu che; nó ko làm cho con người vn, đất nước vn tiến bộ bằng người; sự trung thực, lẻ phải cuối cùng sẻ thắng . Sự dối trá dầu khôn ngoan che đậy cách mấy cuối cùng rồi củng bị phát hiện mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  08.07.2013 04:51
  Bạn lý luận đúng bài bản khuôn mẩu đúng theo chỉ đạo, học tập theo tôi cá nhân đam mê quyền lực, kiếm cái ghế thì khó xác định khẳng định được là ai, nhất là người đả có tạo được địa vị bằng khả năng, kiến thức và khẳng định được mình trong xả hội như tiến sỉ, bác sỉ, luật sư, chuyên gia, văn sỉ, nghệ sỉ hoặc là doanh nhân làm giàu bằng mồ hôi, nước mắt, tài năng của chính mình; ngược lại điều dể khẳng định và đúng chính xác nhất là nhửng người ko tài năng chỉ nhờ vào bạo lực mà có cái ghế, có tiền bạc, uy quyền thì chắc chắn là họ phải giử chiếc ghế bằng mọi giá, mọi thủ đoạn bạn chắc hẳn phải nghỉ ra được logic của chuyện này!
  nhửng người đả sống thoải mái về vật chất mà họ vẩn dấn thân đấu tranh, dóng tiếng chuông hoặc lên tiếng vì lẻ phải làm nhửng chuyện ko thấy cái gì lợi cho chính bản thân trước mắt mà còn có khi mất tất cả thì có lẻ họ phải có lý tưởng mới làm được; bởi vậy không nên kết luận nhanh chóng rằng họ đam mê quyền lực hay ghế vì đó chỉ là mộng tưởng đúng như bạn nói!
  Trả lời

  bởi: người đi theo cây cột đèn
  07.07.2013 21:58
  "lâu lắm không được về quê hương". Đọc được câu trên tui tưởng những người hải ngoại đã đánh mất quyền lợi được chia sẻ danh dự và tự hào là công dân một đất nước có nền dân chủ và chỉ số GDP gần đứng bét. Nhưng đất nước nhỏ mà dám tranh thủ với cả TC và LX để được hạng rất cao trong vụ mất tự do báo chí và hạn chế internet.
  Theo ý một bạn đọc, cũng nên mời Ủy Ban Nhân Quyền LHQ và Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả nên "đến VN một lần cho biết". Nếu cần thì kiện các Ủy ban nầy ra Tòa Quốc tế cho họ tuột dép luôn.
  Tội nghiệp những người Việt ở hải ngoại, những Ủy ban QT tốn cơm nhân loại "bị đầu độc thông tin, đam mê chống phá thiên đàng cộng sản và ôm mộng tưởng" gì chưa rõ.

  bởi: Cướp Tài Nguyên từ: Trung Quốc
  07.07.2013 03:24
  Cảnh giác gián điệp TQ len lõi trên tàu ngậm, chỉ cần 06 Tàu khựa trên tàu ngầm được gởi gắm là lặn mất tăm khi có chiến tranh. Cácchiến sĩ tàu ngầm ơi hãy cảnh giác Bất tuân thượng lệnh khi tuyển người của đám thân TQ.

  bởi: Nguyễn hồng Hạnh từ: nha trang,khánh hoà
  06.07.2013 22:54
  CSVN thành lập lử đoàn Hải,Không quân kô phải để bảo vệ lảnh thổ và lảnh Hải của VN đâu các bạn ạ,đừng vội mừng!!! CSVN thành lập lử đòan Hải,không quân là đề phòng diẽn biến hòa bình ,

  bởi: Tốt đen từ: Viêtnam
  06.07.2013 20:08
  Mọi người thực tế chút đi. Đúng là bây giờ có 1000 cái ki lô cũng chẳng làm lên trò trống gì đâu. Có hắng tàu đi nữa liệu có giữ được bao lâu, cần bao nhiêu triệu tấn cá đẻ đủ chu phí giữ biển? Thời nào cũng thế bình tĩnh , khôn khéo tất nhiên cần thời gian mới giải quyết được vấn đề gai góc này cả thế giới đau đầu chứ riêng gì mình đâu, thhees giới họ ko ngồi yên cho tàu khựa muốn làm gì thì làm được. Đơn giản là nếu nó có cả cái lưỡi bò thì nó ko thích tàu nước nào là liếm phát chết luôn . Sám ki lô là đúng để nó hiểu rằng nếu chiến dù biết là thua ta cũng chiến chả lẽ nó ko thiệt hại gì hay sao. Nghèo thì nghèo rồi ít tiền cũng cố bóp mồm bóp miệng lo cho con đi học nhé. Tôi đồng ý. Các bạn hải ngoại hay nói xóc nhiều nếu yêu nước thực lòng ccoos tìm cách mua bom nguyên tử chống tàu đi tôi theo các ban ngay. Lúc ấy nhé các đại gia như ông Vượng, ông Đức, ông Long ... Ko mua siêu xe, máy bay đâu mà chuyển tiền vào tài khoản cho các bạn ngay. Vì vậy các bạn nên hiểu rằng đâu chỉ mỗi các bạn yêu nước. Tôi mong ngư dân mình ko phải ra biển nhặt tút đạn thay cá đâu. Ko bao giờ.
  Trả lời

  bởi: Thy
  07.07.2013 07:08
  Nghèo bóp miệng cho con đi học mong ngày nó đổ đạt ấm thân! chứ nước nghèo xài tiền vun vít hơn hai tỉ đô mua 6 chiếc giống như đại gia hà thành tậu May back và nhân dân đâu biết tiền đi vào 6 chiếc 1 ít và Ô Vượng rửa giùm một ít thì sau ?; nếu thực tâm thực lòng minh bạch thì làm gì có chuyện để người ta xóc óc! tôi muốn hỏi bạn 6 tàu ngầm này có thể dùng cho một xung đột hoặc răn đe xung đột, mà ai dại gì xung đột với nc bé ko đáng chỉ đưa tàu húc bể tàu cá và thực thi chủ quyền, ngang nhiên khai thác dầu khí, cắm cờ cắm móc, vào vét cá thẳng tay! rồi chú vn kia làm gì tôi cho biết; lấy tàu kilo đâm tàu ngư dân tôi à! nói chung kilo ko làm gì được tàu lạ húc tàu cá hay tàu cá nước bạn ngang nhiên vào nc ta thả câu cắt cáp! đảng nhà nc ta biết thế nhưng vẩn mua; đảng ta đánh giá thấp trình độ nhân dân, coi nhân dân ta vẩn còn ngu, dể bảo, dể sai như trong thời kì chống Mỷ ko cứu nước . Người dân đâu bao giờ các Đ/C X, Ỵ , Z xài vung vít tài nguyên, nhân lực quốc gia! Tàu Đinh Tiên Hoàng , Lý Thái Tổ cập bến TQ giao lưu, hửu nghị rồi chừng nào đến tàu kilo nổi lên ở thượng hải cho thuỷ thủ mua sắm, chào xả giao, đấu bóng chuyền đây!

  bởi: Trung Thực từ: QN
  06.07.2013 19:45
  CS VN họ làm cái gì không đúng thì cứ phê phán thẳng thắn, còn chuyện nào họ làm được cho đất nước nếu không khen ngợi thì cũng không nên bôi nhọ, nói xấu. Những ý kiến trên diễn đàn VOA này (phần lớn) thường xuyên bốp méo, xuyên tạc trắng trợn quá đáng. Tục ngữ có câu " Ngậm máu phun người chỉ dơ miệng mình"
  Trả lời

  bởi: su that từ: hcm
  08.07.2013 18:59
  toi nghi anh nay het thuoc chua roi! vc lam duoc gi ich nuoc, loi dan dau! toi dang o vn day! o vn thang nao dam phe phan? muon chet ha? si nhuc, liem si anh o dau? anh la the he nao? gia hay tre? an luong nha nuoc ha? ghe tom nhat,dang nguyen rua nhat la chinh nguoi VN dan ap dan vn.
  Trả lời

  bởi: ngọc-huệ từ: rạch-gíá
  07.07.2013 15:35
  Lúc còn ngồi ghế nhà trường,có học qua lịch sử VN Ông cha ta hồi xưa rất anh hùng ,dám đứng thẳng lưng đánh cho bọn xâm lược bắc phương tơi tả,còn con cháu sau nầy đi bằng hai đầu gối
  Trả lời

  bởi: Giòng Giống Lạc Hồng
  08.07.2013 02:29
  Lời đánh giá của Ngọc-Huệ ngắn gọn, nhưng đầy ý nghĩa và chính xác.

  bởi: dân thường từ: nam bộ
  06.07.2013 18:54
  Dù Nhà nước lập ra 10 lữ-đoàn hải -không quân đi nửa cũng chẳng khác gì 1 lữ-đoàn,cái quan trọng là lảnh đạo ta có dám đánh lại bọn xâm lăng trung-quốc hay không ? theo tôi nghĩ nhà nước lập ra 1 lữ đoàn người mẩu thì đúng hơn


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.07.2013 10:31
  Chỉ để đánh Mỹ và chống cộng lưu vong thôi

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  06.07.2013 15:58
  Các bạn nói đúng. Sắm Tàu ngầm làm gì?
  Tàu "nước lạ" nó ở ngay cạnh Việt nam hình dáng có mấy thước ta; nó cắt cáp - Petro nói nó vô tình, nó bắn cháy thuyền - nói không cố ý,... - hết bàn.
  Thời xưa chiến tranh tay không nhưng thắng ở ý chí và khối đại đoàn kết Dân tộc, nhưng nay "trên ba bè dưới bảy mảng"- "Dột từ nóc".
  Nếu ai đó còn nghĩ tới Dân tộc thì cảnh giác với "nước lạ"- TÀU KHỰA là chính, còn các nước khác trên Thế giới không cần cảnh giác cao đọ như với "nước lạ".

  Tại sao lại chuyển hạt nhân khỏi đất nước - mất công bao nhiêu năm 'luyện khí'; Sống bên cạnh TẦU KHỰA là phải có Bom nguyên tử mà giữ nhà chứ máy bay, Tàu ngầm lớp Kilo chưa đủ răn đe.

  bởi: không để bất ngờ từ: cpc
  06.07.2013 10:40
  Chính phủ đã chú ý từng bước hiện đại hóa lực lượng phòng thủ trên biển là quyết sách đúng. Chúng ta rât tin tưởng đường lối quân sự của chính phủ VN đứng đầu là TT Nguyễn Tấn Dũng..,Các nhà lãnh đạo tích cực đầu tư các phương tiện tốt trên biển, dàn thế phòng thủ ,tiến công Hoàng sa, bảo vệ Trường sa là đúng phong cách con cháu VN. Cần phải tiếp tục mua sắm các loại tàu ngầm mini, các loại chiến thuyền cho tàu cá ngư dân phòng khi "động là binh ,tịnh là dân ", chạy có tốc độ cao ,để phòng bị thế giặc đổ bộ.Nhân dân VN ủng hộ thì nhất định thành công!

  bởi: Vô danh
  06.07.2013 09:09
  Toàn những kẻ nói láo. Ếch ngồi đáy giếng. Người Anh có câu "vũ khí là người bạn của hòa bình". Chúng ta mua sắm vũ khí mới. Thành lập mới các tổ chức vũ trang hùng mạnh, và hiện đại là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc chứ không phải cậy vũ khí tối tân để đi gây sự với kẻ khác. Hơn nữa lại đi gây sự với một tên cáo già to lớn, gian manh, hiểm ác chỉ có chờ cơ hội ta phạm sai lầm nổ súng trước là chúng viện cớ đánh ta. Mỗi mảnh đất của tổ quốc là thiêng liêng, đã thẫm đẫm máu và xương của biết bao thế hệ cha ông ta. Cho nên chúng ta quyết phải gữi cho bằng được kể cả việc phải chúng tiếp tục dùng đến máu và xương của chúng ta để bồi đắp cho những mảnh đất phiên dậu của chúng ta thêm vững trãi. Đảng ta và nhân dân ta không nhu nhược trước kẻ thù như các bạn dân chủ nghĩ đâu mà Đảng ta nhân dân ta đang đi những bước đi vô cùng khôn ngoan. Chúng ta mua vũ khí tối tân, hiện đại là để răn đe kẻ thù. Khi chúng muốn chiếm lãnh thổ của ta thì chúng phải trả bằng cái giá rất đắt mà chúng sẽ không bao giờ có thể chiếm được./.
  Trả lời

  bởi: LeHang từ: Germany
  08.07.2013 03:32
  Người dân giỏi, đoàn kết rồi chế tự tạo ra vũ khí để bảo vệ quê hương thì vẫn tốt hơn. Tiền mua vũ khí Liên Xô đó mà bỏ vào việc chế tạo vài quả bom nguyên tử để bảo đảm hòa bình cho dân Việt vẫn tốt hơn hết. Hay là dùng tiền đó đầu tư vào người dân Việt làm cho dân Việt giỏi, thì đố là có nước nào giám đe dọa hòa bình của người dân Việt.
  Trả lời

  bởi: Gởi bạn Vô Danh
  07.07.2013 19:07
  xin góp ý với bạn về chuyện ko tạo cớ cho TQ đánh ta! VN từ xưa đến nay và ngay trên cả thế giới, nước lớn một khi muốn xâm lăng thì có ngàn cách nguỵ tạo ra cớ chứ đâu phải vì nc nhỏ cho họ cớ xâm lăng! mông cổ mượn đường vào vn để đánh chiêm thành; đức sang balan vì nhiều kiều dân Đức ở đó . Ta không bị nạn kiều người Hoa bị bạc đải nhửng năm 80's thế kỷ trước là gì; các bạn đưa vào lịch sử chuyện tàu Madox nào đó của Mỷ tạo ra sự kiện vịnh bắc bộ ko nhớ à! Tàu là nc' lớn ngang ngược ko hành xử theo luật quốc tế nó muốn đánh vn lúc nào chả được; đừng nguỵ biện, nó ko đánh ta vì ta đả dâng hay cứ gọi là "khôn ngoan" theo cách của bạn nói! và làm ngay thì nổi đình nổi đám vì dầu sao củng có các thế lực thù địch, các thế lực ko "yêu chuộng hòa bình" khác như Hoa Kỳ, Nhật Hàn, cộng đồng quốc tế họ nhòm, và chưa kể nhân dân vn trong ngoài nước đánh động quốc tế nên nó đớp từ từ như trăn xiết cổ con mồi cho nghẹt thở .
  Trả lời

  bởi: Quan
  07.07.2013 18:12
  Thôi cho em xin! Bác hô khẩu hiệu bị hơi nhiều đấy! em đọc được cả hàng tá nào là "bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, đảng ta nhân dân ta ko nhu nhược, có nhửng bước đi khôn ngoan, tổ quốc thiêng liêng! v.v..." nói thật đấy nhửng khẩu hiệu này treo ở các ngả ba đường nhân ngày lể 2/9, 30/4 thì hết ý chứ nói láo hay nhu nhược thì đảng ta đả thể hiện nhiều rồi! còn nói khôn ngoan thì dỉ nhiên đảng ta có thừa nếu ko thì làm sao ăn trên ngồi trước và lại gọp thêm chử nhân dân vào đây nửa; thật ra nhân dân đâu có khôn ngoan đâu; vì khôn ngoan ai dại gì ra đánh bắt hải sản rồi bị TQ nó bắt đánh liên tục năm này qua tháng kia! tàu lạ nhưng chuyện đâu lạ! TQ nó ko viện được cớ đánh ta vì ta đả dâng hai tay rồi nó đánh làm gì! không cần phải là danh nhân vỏ nguyên giáp ở Điện biên phủ hay danh tướng như bác Phiêu nướng hàng vạn binh sỉ củng hiểu ra vủ khí là bạn của hòa bình, nhưng địch có đao to búa lớn thì ta yếu phải có cung tên đứng xa như trước đả làm; ko xe tăng thì phải có súng chống tăng,ko máy bay thì phải có súng phòng không; đằng này TQ nó có hàng 50 70 chục tàu ngầm ta mua 6 chiếc để "tự vệ", tự vệ là phải phát hiện tàu ngầm! phát hiện quay film được tàu lạ! nếu kẻ thù đi đâu ta củng thấy chúng đả hoảng lên và e dè rồi chứ chưa nói chuyện đánh đấm hay tạo cớ cho họ đánh ta! chỉ có nhửng kẻ mộng tưởng vỉ cuồng, con nhái muốn to bằng con bò mới đi mua đồ chơi đắt tiền ko xài được khi mình nghèo; nhiều chuyện đáng nói nhân dân này ko nói hết được nên góp ý với bác bấy nhiêu thôi nhé!
  Trả lời

  bởi: nguyển từ: sydney
  07.07.2013 15:52
  Từ xưa tới giờ quân ta bao giờ cũng yếu hơn giặc,nhưng ông cha ta dũng-cảm dám đánh lại kẻ thù,còn bây giờ con cháu sau nầy lại khiếp nhược,không dám đánh,không dám nói cứ ôm khư khư cái quyền lợi cá nhân thôi ,nghĩ mà buồn cho dân tộc

  bởi: Vừa tuổi Trai làng từ: Việt nam
  06.07.2013 08:26
  Tàu ngầm Ki lô, chiến hạm tên lửa tấn công, máy bay Mic 27, 29, Su 30Mk2..Tên lửa diệt hạm "Ikander". hệ thống tên lửa phòng thủ trên không trên biển MB300, tên lửa I.a khon... Quân đội nhân dân Việt nam để dành cho những con diều hâu nước ngoài mù quáng liều lĩnh tấn công xâm lược VN.
  Còn mấy xác thối phủ cờ vàng ba que. Thành lập trung đoàn ô hợp gồm đủ các loại tàn dư lão khọm mầm non nghĩa địa : hải, lục, không quần, địa phương, nghĩa quân cựu dân vệ cảnh sát ác ôn thọt lé, tình báo phượng hoàng rụng lông gãy cánh , tâm lý thối chiến tranh v.v. Vũ khí cũng ô hợp luôn gồm các loại súng nhựa Madein China quần áo sida, lon gù mề day dây rợ hàng mã..cờ ba que thì đủ các loại thượng vàng hạ cám có khi là cái chậu rửa chân làm "neo"... Tập trung xuất phát dưới háng "Mẹ" chuẩn bị tiến về "giải phóng Hoàng sa". Phương tiện cơ giới chờ thỉnh nguyện thư đã van nài cầu xin "mẹ hiền quên con dại" khốn nạn bền bỉ từ vài chục năm trước nhưng chưa thấy ở nước mẹ nào. có khả năng 90% quân số sẽ đi "tàu ngầm sáu tấm" lên "thiên đường trong hỏa ngục âm phủ" trước khi "mẹ hiền quên con dại" són ra . Còn lại chút đỉnh "trẻ thơ 8,9 chục lá vàng rơi" về làm mồi cho cá là vừa chắc cũng không phải cần đến mấy anh chị dân quân xã cho phí phạm công sức.

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  06.07.2013 06:01
  Hy vọng cácTàu ngầm và Trực thăng phục vụ tốt , rõ mục đích và đúng danh nghĩa hiếu với dân chứ đừng phục vụ mục đích cho giặc Tàu quay nòng súng về phía dân Việt như bọn Công an...Hèn với giặc ác với dân nhé...Tàu ngầm và Trực thăng đều lấy từ tiền thuế của Dân mua về mà để Viện bảo tàng hoặc hèn với giặc để bọn Ngư chính hải giám Tàu ô làm loạn trên biển Mình thì uổng quá....

  bởi: Vô danh
  06.07.2013 05:40

  Trên đường về VN, không biết mấy chiếc tàu ngầm này có dám đi gần HS và đảo Gạc Ma không nhỉ? Coi chừng "tàu lạ" ngang dọc trên biến Đông, chúng đụng bể viễn vọng kính nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.07.2013 10:30
  Không lẽ lại đi qua đảo Guam để lính Mỹ Trông thấy vũ khí Nga lại khiếp vía chạy thục mạng.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  06.07.2013 03:56
  Tầu ngầm lặn dưới biển đã có ,trực thăng bay trên không cũng đã có.
  Người ngư dân chỉ mong các ông bảo vệ họ cho họ có con tôm con cá để sống.
  "Biển của mình mà mang tầu ra đánh bắt lúc nào cũng sợ tầu lạ đến bắt hoặc húc cho bể tầu.
  Thời chiến tranh thì các ông khoe bao nhiêu là thành tích anh hùng .Bắn cháy tầu hải quân Mỹ hiện đại.Trên không thì các ông nấp trong mây đợi "Con ma , thần chớp "xuất hiện các ông từ trong mây đi ra bắn hạ máy bay Mỹ rơi tá lả.
  Các ông còn thần kỳ chế lại hỏa tiễn của Nga để nâng tầm xa lên tận mây xanh bắn hạ B52 của Mỹ ,làm các khoa học gia Liên Xô phải cử nhiều phái đoàn sang Việt Nam học hỏi thêm .
  Ngoài lãnh hải Việt Nam lâu lâu xuất hiện vài cái tầu cá nước lạ chỉ mong các anh đuổi họ ra xa bờ biển Việt Nam cho bà con ngư phủ được nhờ là các ông cũng đủ làm anh hùng rồi.
  Trả lời

  bởi: AN từ: VN
  06.07.2013 06:46
  Lính bảo vệ biển của quạn đội Phi mới bắn chết một lão ông (60t)
  của Đài Loan đánh cá trong vùng biển tranh chấp của Phi mà chú
  "con trời" đã nhao nhao lên nào là đòi Chính phủ Phi phải chính thức XIN LỖI. Trong khi bọn "CƯỚP" nó ngang nhiên GIẾT dân chài
  VN đánh cá trong lãnh hải của VN thi Nhà Nước VN và Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng của ta không thấy bóng dáng đâu để bảo vệ dân! Không dám chỉ mặt gọi tên lũ cướp mà chỉ dám gọi nó là "Tầu Lạ" và chỉ dám "dâng sớ" phản đối lấy lệ! và Quốc Hội cũng Lờ đi Không dám lôi nhà nước ra điều trần Hỏi Tội phải giải thích cho ra lẽ với dân và tại sao lại bắt những ngừơi dân Yêu nước Can Đảm dám xuống đường phản đối Trung Quốc về những hành vi Côn đồ trên. Rồi trong kỳ Đại hội Việt kiều còn gửi 1 Thiếu tướng Trưởng Ban Tuyên Huấn Quân Đội Nhân Dân tới Phét lác: " Biển đảo là của ta, thì muôn đời vẫn là của ta, bây giờ
  (ta hèn!) không giữ và đòi lại được thì cứ để đó cho Con Cháu ta
  chúng nó đánh lấy lại. Đó là "thượng sách" và tài khéo léo của nhà nước ta đó chứ, tại sao lại Phản đối!?" Thế là sau bài " giáo dục" đám "cò mồi?" các "mẹ" các "chị em ta" ào ào chạy lên "Ôm, hug" Ô Thiếu tướng nọ! Cho rằng bài dạy dỗ quá hay. Chưa hết, còn nhờ truyền thông hải ngoại mời tên "cải lương" múa rối với danh nghĩa thiếu úy TQLC lên TV múa mỏ cũng tấm tắc khen bài giáo huấn hay và cao kiến chưa từng nghe ai nói hay như thế! và cũng hứa: VN cứ đợi thêm ít năm nữa mấy đứa con của "khứa" học xong ở Princeton sẽ về giúp nước đòi lại Biển Đảo cho VN và lúc đó hắn sẽ về VN thăm quê hương Vẻ Vang. Ôi mẹ VN bao giờ mới rửa sạch được những nhem nhuốc này?!
  Trả lời

  bởi: TP từ: us
  06.07.2013 05:14
  hoan ho y kien hay cua ban cung mot quan diem giong TP

  bởi: Vô danh
  06.07.2013 03:35
  Theo báo Quân đội Nhân Dân, ngoài những nhiệm vụ trinh sát trên biển, trên không, trên đất liền, Trung đoàn này còn có nhiệm vụ bay chuyên cơ để phục vụ các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

  Một trung đoàn có trên dưới 500 người, trong đó 100 phi công và 400 technicians tu bổ máy bay.

  Như vậy dư sức có đủ 14 chiếc "máy bay lên thẳng" cho mỗi người nên không lo có "bầu bất tín nhiệm". Tin này là tin vui hay tin buồn, có lẽ vui cho triệu người, mà buồn cho vài trăm người.
  Trả lời

  bởi: Lính từ: QĐNDVN
  06.07.2013 16:30
  Một tiểu đoàn nếu biên chế đầy đủ thì có quân số khoảng 400 người. Một trung đoàn thông thường có 3 tiểu đoàn và các cơ quan thuộc trung đoàn bộ. Như vậy, mỗi trung đoàn có biên chế đầy đủ có quân số từ 1.400 đến 1.500 quân tuỳ từng quân chủng, binh chủng.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  06.07.2013 02:26
  Thành lập Quân đội chính quy,chuyên nghiệp,và tân tiến là điều cần thiết.Đây là lực lượng quân sự để vệ quốc,an dân.Nhân dân VN,hay cả những người khác chính kiến,ko hề chống hiện đại hoá QĐ,để sẵn sàng trong bất cứ tình huống.Còn vũ khí MỸ,NGA,TÂY PHƯƠNG ko thành vấn đề.Nhưng Quân đội nên tâm niệm chỉ nên TRUNG VỚI NƯỚC,HIẾU VỚI DÂN,Còn Đảng chỉ nhất thời,Dân mới Vạn Đại.

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  06.07.2013 01:59
  Lần viếng thăm Cuba chủ tịt Hai Lúa diển hài hay quá xá, làm toàn thể cử tọa mắc cười muốn ướt quần : " Việt nam, Cuba, như là Trời Đất sinh ra, một anh ở hướng Tây, một anh ở hướng Đông, canh giử Hòa bình cho( NGA, HOA? ) Thế giới.VN thức canh cho Cuba ngủ, Cuba gác cho VN ngủ. " VN mua thiếu chịu, sắm " Đồ chơi chiến tranh " thỏa hiệp ngầm với Trung cộng, hoàn thành " Mật ước hội nghị Thành Đô. " năm 1990. Để dần dần sáp nhập xin là một tỉnh tự trị như : Mông Mản, Tạng, Hồi.Sự xuất hiện lá cờ có 6 Ngôi sao nhiều lần ở VN là một ví dụ .

  bởi: Cóc Ngồi Đái Giếng
  06.07.2013 01:48
  Nếu Lữ đoàn này có nhiệm vụ trinh sát và tiêu diệt bọn cầm quyền tham nhũng và bán nước thì con dân Việt Nam sẻ được ấm no.
  Trả lời

  bởi: nói thật từ: VN
  06.07.2013 20:37
  chẳng giúp được gì cho nhân dân ,cho đất nước chi giỏi suy nghĩ tiêu cực.Tham Nhũng.Đất nước nào chả có Mĩ cũng có bán visa đó thôi .Nói lên sự thật như snowden bảo vệ dân chủ, dân quyền thì bị truy nã không có chốn dung thân...?????...????

  bởi: Oan Khiên
  06.07.2013 01:12
  Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh đã nói là Việt Nam không dùng vũ lực ở biển Đông thì bảo đảm những loại vũ khí quân cụ, tàu ngầm, tàu nổi, máy bay các loại cũng chỉ để biểu diễn cho đẹp thôi, súng ống thì khóa nòng hết rồi còn gì mà nói chuyện lữ đoàn này, binh chủng kia cho nó thúi ra.
  Trả lời

  bởi: cam ranh từ: sg
  06.07.2013 07:00
  quân đội mạnh, tiềm lực đất nước mạnh thì mới có thể đảm bảo được hòa bình. Dốt vừa thôi ông ơi,

  bởi: P q Thanh-VN
  05.07.2013 23:51
  chúng tôi thành lập lữ đoàn hỗn hộp để chờ ngày tái chiếm Hs,chúng tôi cương quyết đánh đuổi Tàu khựa khỏi biển đông thuộc chủ quyền VN,hiện nay dưới sự hèn nhát của Sang,trọng,Dũng hùng cstq đang âm mưu chiếm trọn biển Đông ,đảo Ts tàu cọng đang lên kế hoạch,chúng tôi sẽ đứng về phía nhân dân VN như Ai Cập mới làm cách mạng,đảng cstq&csvn đang âm mưu đưa VN vào thời kỳ Bắc thuộc,người VN sẽ đánh đuổi quân xâm lược và bọn phản Quốc đến người cuối cùng

  bởi: Vô Danh từ: Canada
  05.07.2013 23:31
  "…What Russia supplied Vietnam that really surprised me was the land launched version of the SS-N-3 SHADDOCK. Even though it is old, it is one of the most lethal long range supersonic anti-ship missiles in existences. It has a warhead so big it can sink with one hit any warship in any navy today. I can not give the name of the message thread, but there is one dedicated to pictures from Vietnam (South and North Vietnam) and when I saw the photo of one being loaded into its truck container and then fired and was in disbelief that the Russians had supplied them. One thing for sure. It will make the Chinese think twice or at least stay more than 300 miles from the coast of NV…"from Jack E. Hammond (CIA weapon expert) .
  Đội tàu ngầm KILO/Club missiles, Yakhont/BrahMos, Kh-35UE, Kh-31A/P, AS-17, Moskit P-270 3M80, Su-30MK2, nguy hiểm hơn SS-N-3 SHADDOCK nhiều.
  Trả lời

  bởi: Trung
  06.07.2013 09:14
  các loại vủ khí hiện đại bạn vừa nê và thêm lử đoàn không quân này mà giao cho các sỉ quan vừa đi tập huấn TQ về là tuyệt vời! hiệu quả cao .
  Trả lời

  bởi: Kim từ: VN
  08.07.2013 21:40
  "…xác định vị trí ở quảng trường như giải phóng quân TQ năm 1989 thì dể chứ đập tam hợp thì hơi bị khó đấy…" Nếu khó quá, thì phải nhờ các anh QLVNCH. Cái khó nhất là chạy chỉ còn cái Boxing short, mà các anh QLVNCH còn làm được huống chi ba cái lẻ tẻ…
  Trả lời

  bởi: Trung
  08.07.2013 02:04
  Thôi Cha nội! Nổ ít ít thôi! chứ nổ lớn quá văng miển tứ tung; Chắc Tân Hoa Xả hay Hoàn cầu thời báo mới đưa tin đoàn sĩ quan vn được đưa đi tham quan Đập Tam Hợp sau khi học lái xe tăng ở Thiên An Môn phải ko! xác định vị trí ở quảng trường như giải phóng quân TQ năm 1989 thì dể chứ đập tam hợp thì hơi bị khó đấy; phải đi nhiều lần nửa và phải xin tướng Vịnh bỏ chủ trương ko đối đầu, ko dùng vủ lực!
  Trả lời

  bởi: Kim từ: VN
  07.07.2013 18:24
  đồng ý với bạn, các sỉ quan vừa đi tập huấn TQ là để xác định lần cuối tọa độ đập Tam Hiệp.

  bởi: Song Đao từ: Paris
  05.07.2013 22:53
  Tiền phá giá, Dân đói nhăn răng chỉ lo việc tàu ngầm tàu lặn. Rồi làm được gì nào? Đánh Tây đuổi Mỹ thì nhờ Tàu, bây giờ thì cá nằm trong rọ rồi làm sao vùng vẫy? Nên nhớ lâu lâu Chú Ba liếc nhìn cái rọ đấy, đừng hòng!
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội, Việt Nam
  06.07.2013 23:43
  Nhà anh Song Đao đi xách dép và giúp Tây đánh người Việt, nay thừa hưởng công lao của cha ông "cõng rắn cắn gà nhà" nên được ăn bơ thừa sữa cặn xứ Tây. Nếu VN không mua sắm vũ khí, thì mai sau anh Song Đao học cha ông khốn nạn nhà anh lại "rước Voi về xéo mả Tổ" ư? Thôi, ăn nốt bơ thừa sữa cặn đi, cám ơn cha ông nhà anh đã lăn lộn vất vả liếm đít bọn Thực dân Pháp đi! Cũng may anh quê ở Tàu, chứ người Việt chúng tôi có học và phải chuẩn bị trước chứ! Có tính dân tộc chứ đâu phải bọn đi liếm đít!
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  08.07.2013 17:06
  Nghe anh noi gi ma "liem d.", "khon nan"," bo thua", "sua can", vv...la toi rat tin rang anh la nguoi rat...co hoc. Van chuong chu nghia hoc duoc lau nay anh sai het roi sao!

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  05.07.2013 22:32
  6 chiếc Kilo là đủ, cho bằng anh, bằng em. Giá như Việt Nam tự đóng trăm chiếc tàu ngầm mi ni như của Nhật hồi thế chiến 2 hoặc mua công nghệ của Bắc Hàn về bắt chước thì sẽ rất tuyệt.
  Rẻ hều và đủ sức bảo vệ 200 dặm biển đặc quyền kinh tế.
  Cả trăm chiếc chạy tứ tung ở Biển Đông đã đủ hoa mắt đối phương, nó rất hợp với kiểu "đánh trộm" của nước yếu. Để đạt mục đích, phương tiện nào cũng OK, "hèn" tí chẳng sao, miễn giữ được nước.He..he..
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  06.07.2013 05:00
  6 chiếc Kilo là đủ ... miển giữ được nước (BSN) trong khi phố Tàu mọc lên như nấm khắp VN mà chính quyền địa phương không dám đá động gì, và ngoài biển Đông tàu T, Quốc tự do tới lui ngang dọc , vậy ông trả lời dùm đi -một cách thành thật nhé- chủ quyền đất nước có còn toàn vẹn không? cám ơn.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  06.07.2013 04:19
  Đó ko phaỉ là "hèn" đâu ông bạn già CS BSN.Trong binh pháp cần rất nhiều chiến thuật "hèn" như thế.Với BTN tôi cho dù "hèn" mà đánh gục bọn "khựa" thì cứ "hèn" đi.Chào ông!

  bởi: Sa hoàng từ: Nga
  05.07.2013 21:49
  Nè, anh bạn Việt Cộng này nhận hàng từ Bạch Dương làm gì khi anh vẫn HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN? Khi các nước đã cải tiến tàu ngầm thì anh mới buồn học bài "KÍ LÔ"?
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  06.07.2013 10:32
  Nguoi ta bo tien ra nguoi ta mua. Nguoi ta mua nhung thu nay la de bao ve dat nuoc VN trong do co dan toc VN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)