Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam sẵn sàng cho Nga mở lại căn cứ hải quân ở Cam Ranh

  Hình vẽ minh họa căn cứ hải quân của Liên Xô tại vịnh Cam Ranh vào khoảng đầu thập niên 1980
  Hình vẽ minh họa căn cứ hải quân của Liên Xô tại vịnh Cam Ranh vào khoảng đầu thập niên 1980
  Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, ngày 27/7 tuyên bố Việt Nam sẽ cho phép Nga thành lập một căn cứ bảo trì tàu bè tại cảng Cam Ranh.
   
  Phát biểu với đài phát thanh Tiếng nói nước Nga trước khi hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh rằng điều này không có nghĩa là cảng Cam Ranh sẽ trở thành một căn cứ quân sự của Nga, nhưng sẽ được dùng để phát triển hợp tác quân sự giữa hai nước cựu đồng minh trong thời chiến tranh lạnh.

  Ông Sang nói hai nước Việt-Nga có quan hệ hợp tác đối tác chiến lược trong một thời gian dài, và vì thế Nga sẽ có các thuận lợi chiến lược ở Cam Ranh, bao gồm những thuận lợi trong việc phát huy hợp tác quân sự. 
   
  Vẫn theo lời Chủ tịch nước Việt Nam, Hà Nội đang có kế hoạch phát huy khả năng cung cấp dịch vụ bảo trì cho bất kỳ tàu nước ngoài nào neo đậu tại Cam Ranh, từng là nơi Nga đóng căn cứ hải quân từ 1979 tới 2001.
   
  Ngày 27/7, Tư lệnh Hải quân Nga, Phó Đô đốc Viktor Chirkov, xác nhận Nga đang thương lượng để mở các căn cứ hải quân ở Việt Nam, Cuba, và Seychelles.

  Ông Chirkov cho hãng thông tấn Ria Novosti của Nga biết nỗ lực này nhằm mục đích triển khai lực lượng hải quân Nga bên ngoài lãnh thổ Liên Bang Nga.

  Vẫn theo lời Tư lệnh Hải quân Chirkov, Nga đang thảo luận các vấn đề liên quan tới việc thành lập những cơ sở cung ứng, bảo trì tàu bè tại Việt Nam, Cuba, và Seychelles. 

  Hải quân Nga nhìn thấy nhu cầu cấp thiết cần có các căn cứ ở nước ngoài từ sau năm 2008, khi các tàu chiến của Nga gia nhập các nỗ lực chống hải tặc quốc tế ở Vịnh Aden.

  Cảng Cam Ranh trên Vịnh Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam, là cảng nước sâu có vị trí chiến lược quan trọng.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Vô danh
  05.08.2012 21:08
  HỒ???
  Nguyễn Ái Quốc hay là Hồ Tập Chương người Đài Loan?
  Hồ Tập Chương với bí danh P.C Lin từng thọ 5 năm giáo dục cải tạo của đảng CS quốc tế, có bí danh Hồ Quang

  Nguyễn Ái Quốc đã chết vào năm 1932. Đảng CS quốc tế mới yêu cầu Hồ Tập Chương thay thế thân phận của Nguyễn Ái Quốc, tiếp tục tham dự vận động giải phóng của đảng CSVN.
  (Trích Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo-Google)

  bởi: THANH CAT TU HAN từ: SAIGON
  05.08.2012 14:43
  THIEN HA THU VI CUONG, DANH TRUOC HIEP DAM SAU

  DUNG VAI TAU LA , TAN CONG TAU TRUNG CONG , SAU DO CHUNG TA DO LA TAU LA
  NEU MAY THANG GIAC CONG SO , THI ONG NOI MAY NHAN CHO , CU DO LA HAI QUAN VIET NAM CONG HOA
  ONG NOI MAY NHAN CHO .
  DO MOT LU CON CHAU GIONG HO HEN NHAT
  THANH CAT TU HAN , TU PHUONG NAM

  bởi: Vô danh
  04.08.2012 23:16
  HỒ???
  Nguyễn Ái Quốc hay là Hồ Tập Chương người Đài Loan?
  Hồ Tập Chương với bí danh P.C Lin từng thọ 5 năm giáo dục cải tạo của đảng CS quốc tế, có bí danh Hồ Quang

  Nguyễn Ái Quốc đã chết vào năm 1932. Đảng CS quốc tế mới yêu cầu Hồ Tập Chương thay thế thân phận của Nguyễn Ái Quốc, tiếp tục tham dự vận động giải phóng của đảng CSVN.
  (Trích Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo-Google)

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 09:04
  Nguyễn Chí Vịnh đã nói rõ rồi ta là chính nghĩa việc gì phải lo, cứ để cho TQ nó làm đi nó sẽ tự chết việc gì phải nhờ đến Nga Mỹ .

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 01:40
  Vo phuong cuu chua roi cac dong chi oi, ngay tan cua csVN sap den. Mung cho 90 trieu nguoi Viet dang song trong kho nhuc va bat hanh.

  bởi: Mèn Ui
  01.08.2012 18:35
  Trời ơi! như vậy thì có khác nào ...Nối giáo thêm cho Giặc Trung Quốc đâu nè chời...............

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.07.2012 20:29
  Hạt nào giống ấy.
  Chẳng ai lại dùng củ Hành đem đi trồng và mong có ngày dùng nó thay cho Gỗ để dựng nhà cả.

  bởi: Sakura từ: Nhat
  30.07.2012 19:04
  Cho My va roi de cho TQ chiem luon Truong xa ha??? 1974 da chi ro, chi co may nguoi nao ngu moi tin Nga va My, dua vao suc minh la chinh
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.08.2012 21:39
  Bạn có phần bi quan cũng đúng, nhưng có đôi khi gặp nước cờ phải thí Quân, thì cũng phải chấp nhận thôi. Không phải lúc nào cũng thế, có vấp ngã mới biết thận trọng mà né tránh về sau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 00:00
  Mình chỉ có tham nhũng,làm sao dựa vào được.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.07.2012 17:57
  TQ đang đi vào thế trên đe,dưới búa do chính anh thợ rèn Hoa kì cầm chịch.Nga và VN chính là búa đe ,đang cùng Mĩ đập chú Ba biến dạng.Có câu ngạn ngữ: Trên đe,dưới búa để chỉ tình cảnh của kẻ thất thế.Các cụ xưa đã rất thâm thúy khi dùng từ. Tại sao không nói:trên búa dưới đe?BSN thiển nghĩ ,làm ĐE đôi khi cũng dễ bị tổn thương nếu gặp đối tượng thuộc loại hàng khủng,với BÚA thì không thế,búa chủ động và luôn ở thế mạnh.Bởi vậy BSN mong và tin VN hiểu được những ngụ ý của tổ tiên trong cuộc chơi này,chúng ta luôn tránh thế làm ĐE, nên nhường ĐE cho bạn Nga/họ là khổng lồ ,đủ chỗ đặt con quái vật bành trướng cho cả thế giới cùng Hoa kì tiêu diệt .Ngoài ra có thể các cụ xưa chơi chữ:ĐE đây cũng có thể hiểu là đe nẹt,Trung hoa đang rơi vào thế của kẻ nằm dưới,không nắm được vận mệnh của chính bản thân mình.Hoa kì đang dần nắm thế điều khiển cuộc chơi này...

  bởi: Trung Quốc Vũ từ: Ha Noi
  30.07.2012 16:43
  Phải đó chính phu việt nam đang xây dựng trung tâm cai nghiện để bóc lột sức lao động của những người bị nghiện, mà họ con bắt ép cả người đã cai nghiên. ở nhà thành công khỏi nghiện rồi vào trại 3 đến 5 năm mới thả ra. lúc đó thì họ đã hết sức lao động rồi thi trại cai nghiện mới thả ra

  bởi: mai
  30.07.2012 13:54
  may ten cong san vietnam nay...lam chuyen lan quan...cu chøng trung quøc..thang ruøc trung quøc vao...bay gio chung nø ruøc thang cong san nga vao..dung la lu cong san ngheo døi..cho cuøp giut...dung theo sach ho chi minh...kin thi nø rinh_hø la nø rinh...dam ruoi bu cong san nay..ech ngoi day gieng..cu quang quan..de ngoi an bam..cho ngay tan cua chung..the thoi doi thay..thi gia dinh chung cung chet sach...nhung bai hoc lich su HOA LAI..da chung minh ro rang...
  Trả lời

  bởi: 730
  30.07.2012 21:30
  Cam Ranh thuộc lãnh thổ VN, Trương Tấn Sang lấy tư cách gì mà rao bán Cam Ranh???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 06:26
  Chủ tịch nước.
  Trả lời

  bởi: 730
  30.07.2012 21:29
  "bay gio chung nø ruøc thang cong san nga vao"
  Trả lời

  bởi: 803
  03.08.2012 15:09
  Đem luộc, lột da ...thì CS vẩn hoàn CS
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 06:27
  Nga không còn là Cộng Sản.

  bởi: Táo Tàu từ: Biên giới VN
  30.07.2012 11:26
  OK.vietnamquehuongtoi.từ VN,thằng Nga chỉ là tên "lái súng".Hãy nhìn Syria là đồng minh của Nga đang hấp hối kia,vậy mà Nga chỉ...quan tâm tới bán vũ khí và tuyên bố sẽ ...di tản (quân +dân Nga) nếu quân cảng Tartus(cuả Nga ở Syria) bị tấn công.Ct.Sang định rước Nga về cảng Cam Ranh cũng chỉ vô ích thôi.Tìm kiếm thêm liên minh quân sự là cần thiết,nhưng nếu hy vọng Nga là đồng minh tốt thì chắc chắn sẽ thất vọng thôi,phải hiểu rõ bản chất của đối tượng.Hãy nhìn Nga là 1"siêu thị vũ khí"thì là đúng nhất.Mỹ có thể giúp VN nếu VN quyết tâm muốn hợp tác thực sự,vì chẳng phải Mỹ đã từng tuyên bố có lợi íchcủa họ ở Biển Đông đó sao(?)Nếu và chỉ nếu có sự triển khai của quân+hạm Mỹ ở Biển Đông thì mới răn đe nổi tính hung hăng của TC mà thôi.Đàm phán hòa bình là giải pháp chắc chắn sẽ chỉ tạo cơ hội cho TC có thời gian để thoải mái lấn chiếm mà không gặp 1 kháng cự nào .Đảng csVN còn ngại Mỹ vì e sợ Mỹ đặt điều kiện về nhân quyền,_thứ mà đảng CS ít chịu nhượng bộ,do lo ngại cho an nguy của chế độ cầm quyền thiếu dân chủ của mình_Tóm lại,nếu cqVN,đảngCSVN biết đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên hết ,chọn đúng "con át chủ bài", thì mới xoay chuyển được tình thế ở Biển Đông./.
  Trả lời

  bởi: tiendung do
  01.08.2012 01:03
  bạn nói rất đúng
  Trả lời

  bởi: 730
  30.07.2012 21:28
  "Sang định rước Nga về cảng Cam Ranh cũng chỉ vô ích thôi"
  Trả lời

  bởi: 730
  30.07.2012 21:27
  Nga chỉ là tên "lái súng" hết thời

  bởi: dog dung triet sang từ: Sai Gon
  30.07.2012 11:15
  dong ban dao cho tau cong ,gio sang ban cang cho lu dog doc tai putin.khong biet roi mai day se ban gi nua ?neu con mot chut luong tri dang va chinh quyen cs vn hay thoi lui de nhan dan tu quyet dinh van menh dat nuoc.dung qua hen nhat nhung lai qua tham lam nua,hay chua cho minh mot con duong de thoat than.

  bởi: TRẦN từ: HN
  30.07.2012 11:01
  Qua đây mới thấy các Cụ (được gọi là phong kiến) ngày xưa giỏi thật. Chỉ dựa vào Dân mà đuổi được bao xâm lăng, mở mang bờ cõi. Nay... buồn. Nói mãi vẫn thế. Suy quá, thế hệ chúng ta, mong ngày chạm đáy. Dựa vào mọi loại ngoại lai sấp ngửa mà... thấy nhục. Chẳng nên gì... nếu cứ thế mãi. Than. Đời ta sao hổ thẹn vậy. Lịch sử sẽ phán xét thế hệ ta bằng cách nhin của họ hay bằng thuốc tô màu của ta. Nghĩ sao? Nếu còn một ông Vua phong kiến chắc ông tự vẫn để mai sa còn có chữ ngợi ca tinh thần Dân tộc. Sống sao được khi thấy con dân, bờ cõi như thế này. Nhìn ra 4 phương tám hướng, nhìn lại lịch sử Cha Ông thấy sống chịu sao nổi... Tinh thần. Muôn tâu- Kính thỉnh.

  bởi: Đảng trời đánh
  30.07.2012 06:11
  Đảng ta thường rêu rao "được đa số quần chúng ủng hộ". Vậy thì sao đảng lại sợ một nhúm người đi BT chống ngoại xâm. Nếu nói "bị thế lực bên ngoài kích động"? thì thế lực đó là ai? Hơn nửa, có tìm thấy trong các biểu ngữ có cái nào chống đối nhà nước không? Nói chung chỉ là những lời nói sàm. Nhà nước này là nhà nước chỉ dựa trên sự dối trá để tồn tại. Nếu có chiến tranh xãy ra các ông có dám đưa con cái cháu chắt đang định cư ở nước ngoài về để chiến đấu chống ngoại xâm không? Tôi cam đoan là không bao giờ có chuyện đó xãy ra. Nếu có chiến tranh xảy ra chỉ chờ có cơ hội là...VÙ
  Trả lời

  bởi: Chít từ: VN
  30.07.2012 15:29
  Có thể kể một số tính cách khiếm khuyết chính của người VN như sau:

  1 Tinh thần cộng đồng yếu kém
  2 Khinh miệt kinh doanh
  3 Ít cởi mở
  4 Nhút nhát, tự ti
  5 Tinh tướng
  6 Dĩ hòa vi quí
  7 Sĩ hão
  8 Đố kị
  9 Khôn lỏi
  10 Dối trá
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 21:34
  Còn nữa, - HÈN NHÁT : Tấ cả là tội lỗi của DÂN. Chính quyền không bao giờ có tội.
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Việt Nam
  30.07.2012 10:18
  Chính xác! Sợ đến mức không dám gọi đúng tên giặc mà chỉ thỏ thẻ, than thở là "tàu lạ...xâm phạm", cả lũ giờ khúm núm, rón rén nhũn như con chi chi, chỉ được cái thói côn đồ hành xữ với dân thôi!
  Trả lời

  bởi: Chung Che từ: thai nguyen
  01.08.2012 09:48
  Goi may ten com co dong vs lai may ong quan giao ra dao chan Tau lai roi oanh cho mot tran xem co dam lam khong hay lai chay mat tich.hehe
  Trả lời

  bởi: Kẻ lưu vong từ: quê hương lưu đày
  31.07.2012 21:16
  Bọn côn đồ đàn em tép riu phải quỳ chứ không dám đứng khi đại ca ngồi ị, y như đàn em run rẩy tè ra quần khi đàn anh cau mày, trợn mắt, cười gằn. Bị gọi sang Bắc-kinh để chỉ nghe chứ không dám có một lời thốt ra. Vì Trung-Cộng dùng bọn ma-cô, côn-đồ, du-đảng, buôn ma-túy, buôn người và đĩ điếm nên bản chất chúng rất tàn ác, dã man, hung tợn, và khát máu. Không dám gọi là tàu Trung-Cộng, vị sợ phạm Húy, nên phải nói trại ra là Tàu Lạ. Không cần nói toạc móng heo, huỵch tẹc ra, nhân dân VN trong ngoài ai nấy đều biết rõ bản mặt chúng là bọn nào rồi.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.07.2012 05:45
  Tham lam thì nó đã nằm trong xương tủy CSTQ, ý đồ bành trướng thì chưa dám phô trương. Hoa kỳ đã đi một nước cờ rất hay, sao cho đủ để CSTQ lộ chân tướng gian manh, xảo quyệt, thối tha của họ, cho Nhân dân TQ và Thế giới cùng chiêm ngưỡng. Chỉ có điều là chẳng ai lại tự lấy đồ bẩn trét vào mặt chính mình và thanh danh Tổ tiên mà lại sung sướng, tự hào cả.

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 01:56
  Kéo ghế, pha ly cafe & ngồi coi chuyến này chinh phủ VN làm gì để giữ nước ........hay là lại như chuyện của Biên Giới Tây Bắc đây .....?
  Trả lời

  bởi: 730
  30.07.2012 15:21
  Có quả tim không??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 03:32
  Ohhhhh, sinh ra bởi Đảng, Lớn lên nhờ sức Đảng, Tư Duy nhờ kiến thức Đảng & yêu nước với phong cách Đảng; thế bạn hỏi Đảng có trái Tim không .....?

  bởi: kaka từ: TP.HCM
  29.07.2012 22:49
  Nga chỉ là nước cờ tình thế mà thôi .cho Mỹ nhảy vào Cam Ranh mới là nước cờ chiến lược .tàu khựa nó chỉ ngán Mỹ chứ không ngán Gấu Nga đâu................

  bởi: DT
  29.07.2012 16:27
  Quoc te hoa BD la muc tieu cua VN. My, Nga, Nhat,AD... la nhung ky thu co hang tren van co BD. Day la chiec banh to ma cac DAI GIA deu co phan. Moi nuoc co nhung muc tieu rieng nhung chung quy se bao ve phan banh cua minh. TQ se doi pho ra sao ?

  bởi: lao dong vn tai hquoc từ: mien trung
  29.07.2012 15:59
  hoi toan the dan toc vn hay doan ket chong lai bon trung quoc nay. chung toi nhung nguoi con vn xa xu thay nhu bi xuc pham toi long tu ton dan toc.. sao bo phan lanh dao vn lai de nhu vay duoc chu.. khi nao can chung toi se ve chien dau cung to quoc.. viet nam oi . chung toi yeu to quoc nhiu lam..
  Trả lời

  bởi: Lao dong trong nuoc từ: HM
  30.07.2012 15:27
  Lại một thằng hô hào suôn. Có ngon thì về VN mà đi lính và ra chiến trường xem.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 21:37
  Đúng rồi. Giõi thì đi bộ đội, nhục nhã gì mà đến tận xứ Hàn làm nô lệ.

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  29.07.2012 14:10
  Chiến lược của chính giới cầm quyền CHND Trung Hoa lâu nay từ thách thức hòa bình, chuyển sang trạng thái chiến tranh cục bộ có nhiều mục tiêu, mục tiêu chủ yếu hiện nay là Đông Á, Đông Nam Á, Nam Á,... suy cho cùng họ khoái trá với chính họ, với chính sách đòi hỏi lãnh đạo thế giới này và làm giảm giá trị các cường quốc khác dù đa phần là tuyên truyền tâm lý chiến, cậy mạnh hà hiếp, đe dọa cướp của, cướp lãnh thổ của các quốc gia và vùng lãnh thổ mà chính giới bị trói cổ hay cho ăn "bánh vẽ" hay là "hạt giống đỏ nuôi chín muồi" (gián điệp, chư hầu), cùng với nó là chính sách đồng hóa đại Hán, diệt chủng các dân tộc nhỏ hơn, âm thầm di dân tự nhiên hay cưỡng bức hoặc ném vào các cuộc chiến không tuyên bố chống các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, nó không phải bao giờ có được vai trò lãnh đạo Châu Á và thế giới, vì nó chẳng khác biến hóa theo thời gian tư tưởng hủy diệt nhân loại, chủng tộc bằng chiến tranh của hành trình "Thập tự chinh"- "Thành Cát Tư Hãn"- "Phát xít Hít- Le" đã cáo chung và hiện nay là "Bành trướng bá quyền, thực dân mới Bắc Kinh" cũng có kết cục như vậy thôi, nhưng nó sẽ làm nhiều triệu người dân các quốc gia bị giết hay hà hiếp hơn trước.Câu trả lời của Liên Hợp Quốc về nó như thế nào?

  bởi: vietnamquehuong toi từ: VN
  29.07.2012 09:21
  Năm 1978, Việt - Nga ký 1 bản hiệp ước hỗ tương bảo vệ lẫn nhau. Năm 1979, TC đã tấn công 6 tỉnh Miền Bắc VN....trận chiến đã kéo dài tới 1984. Năm 1988, TC lại tấn công Trường Sa. VN lại mất thêm đảo Gạc Ma cùng 64 chiến sỹ hải quân hy sinh. Nga vẫn bình chân như vại, không giúp CSVN. Vậy CSVN vẫn mời Nga vào Cam Ranh. Điều chắc chắn, CSVN vẫn phải đơn thân, độc mã chiến đấu với giặc tàu. Nếu thực sự, CSVN muốn chiến đấu chống lại TC, Mỹ là quốc gia sẽ giup VN được điều đó.
  Trả lời

  bởi: khắc Hữu từ: vietnam
  30.07.2012 09:35
  Vậy Năm 1974 TQ đánh chiếm Hoàng Sa thì sao? lúc đó có phải VNCH cũng đang là đồng minh với Mỹ không?
  Nói chung VN mình là con chốt trên bàn cờ của các nước lớn! muốn chống lại TQ phải có kế lâu dài tự thân vận động, dựa vào nội lực là chính, "Dân giàu, nước mạnh"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 03:29
  Không ! Mỹ đã về nước hết vào năm 1973 rồi.
  Trả lời

  bởi: Yêu Quê
  31.07.2012 23:06
  Chính CS bắc Việt ký hiệp định1972 Mỹ không được vào Việt Nam, 1974 TQ lấy được HS có công lớn của csbv. TQ lấy đảo Phú Lâm 1956 vậy sao HCM vẫn theo chúng?

  bởi: Vô danh
  29.07.2012 06:47
  "Gà què ăn quẩn cối xay" ........ Lòng vòng 37 năm chỉ là thế thôi sao .......?
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Việt Nam
  30.07.2012 10:23
  Theo tui nghỉ chắc sẽ khác hơn chứ không chỉ thế thôi đâu bạn! Vì cứ cái đà "chính phủ VN mạnh mẽ phản đối và....phản đối..." bằng vỏ mồm như hiện nay thì VN sẽ có triễn vọng mất tiếp Trường Sa và sau đó còn mất thêm gì gì nửa chỉ có trời mới biết!

  bởi: Vo danh
  29.07.2012 05:59
  Co phai la BSN hay ko?tai sao hom nay lai noi de nghe vay?hay co mot comment nao do lay ten BSN?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.07.2012 08:32
  BSN không có thói quen lập lờ và ghét thói nấp bóng,bạn nào ghét BSN và lấy nick này nói ngược với quan điểm cua BSN là BSN kính cáo ngay.

  bởi: hoa từ: hcm
  29.07.2012 02:48
  nga chan lam duoc gi cho nuoc nao ca.trung dong va lybi syri dua vao nga . ma tu chet -bithuong. cho nga vao cr. de bao duong tau kilo la dung

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  29.07.2012 02:07
  Theo tin của RFI, tối hôm qua 27/7/12, Bộ Quốc Phòng Nga đã bác bỏ thông tin của báo chí Nga về việc Nga đang thương thuyết mở lại các căn cứ quân sự ở VN và Cuba. Bộ Quốc Phòng Nga khẳng định, Phó Đô Đốc Tchirkov đã không hề có tuyên bố chính thức nào về vấn đề nầy. Hơn nữa, vấn đề liên hệ giữa 2 nước, Nga và VN, không thuộc thẩm quyền của Bộ Tư Lệnh Hải Quân Nga, và như thế không thể được đưa thông tin cho báo chí dưới bất kỳ hình thức nào. Lời của bà già ăn trầu, chuyện gì đã xảy ra cho việc thất bại nầy của CT nước CSVN Trương Tấn Sang???
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.07.2012 14:54
  Nói vui thôi,VN có câu: cầm đèn chạy trước oto.Mấy ông ở cấp dưới khoái quá, nói leo, nên bề trên chấn chỉnh lại cho khỏi lộ hết thiên cơ.BSN thấy hầu hết cờ vàng,cờ xanh,cờ đỏ đều hồ hởi với thông tin này.Vậy xu hướng của thời đại sẽ như thế,như thế...VN không có thất bại đâu nha.Không phải mỗi chốc Nga mời ông Sang sang Nga để có dăm ba câu chuyện tào lao.Vả lại ông Sang mới tuyên bố cho phép tầu Hải quân Nga vào sửa chữa tại Cam ranh,một động thái mở đường để Nga dễ ăn dễ nói với thiên hạ ,trong đó có Hoa kì.Tất cả mới chỉ là màn dạo đầu nhưng hết sức ấn tượng.Cũng nhanh thôi...
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.07.2012 08:37
  Nền chính trị thế giới biến báo vô cùng.Chuyện thực thực hư hư đôi khi nắn gân nhau và dò hướng dư luận.Hoa kì là bậc thầy của trò này bạn ạ...

  bởi: PHANHA từ: Hanoi
  28.07.2012 22:23
  Không chuẩn bị tốt cho chiến tranh thì không có hòa bình được, đặc biệt với TÀU- Ngàn xưa cha ông ta chưa bao giờ nhân nhượng TÀU, bây giờ ĐẢNG CS VIỆT NAM không giám công khai cho dân biết thái độ rõ ràng, nếu không nêu cao tinh thần dân tộc thì không thể thắng ngoại xâm được, đặc biêt người Việt nam các thế hệ cao tuổi không bao giờ muốn cho người TÀU vào nhà, chứ đừng nói là mua dùng, nhập hàng hóa của TÀU.

  bởi: nguyen nam từ: ha noi
  28.07.2012 22:11
  Việt nam đang rơi vào hoàn cảnh hết sức kho khăn.Ai cung chơi nhưng rốt cuộc chẳng ai chơi với mình.Thế giới này chỉ có Mỹ dám đương đầu với TQ nhưng lại đuổi nó đi rồi.Anh bạn Nga xô viết tốt bụng giờ chỉ còn là kỷ niệm; những người tốt muốn ủng hộ thì họ sợ TQ .Long mạch của giải đất hình chữ S này nằm ở vây cá chép nên không bao giờ được yên ổn. (onggiavabienca1981@gmail.com)
  Trả lời

  bởi: chung từ: tn
  01.08.2012 09:55
  chang biet gi cung doi noi. ai pao Nga la tot? xem lai kai lo hong thuong mai Nga tung lua Viet Nam trong nhung nam 70 di. Xem lai va hoi cac bac tien boi nghien cuu kinh te ay. Nga da lam gi vs viec xuat khau luong thuc cua minh khi danh thue xuat khau luong thuc vs dong minh??? Ku ka rot

  bởi: Thích Đủ Thứ
  28.07.2012 21:53
  1978 Lê Duẫn đi Liên Sô, 1979 Đặng Tiểu Bình dạy CSVN bài học thứ nhất. 2012 Trương Tấn Sang đi Nga (Liên Sô cũ) Hồ Cẩm Đào chắc không tha bài học thứ hai cho CSVN.

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  28.07.2012 20:41
  Trung quoc oi ! duong anh ,anh di, anh di _ duong em, em di em di / Anh dung co day dieu gi voi em . Chung ta hay het suc canh giac truoc tinh the ngoan co hom nay.

  bởi: votri từ: HCM
  28.07.2012 20:19
  nhin su viet thi phai nhin o ngoai va lau dai ..AE an chua no lo chua toi thi dung co ma y kien lung tung .Nha nuoc VN tu biet lo thoi cuoc..da mat tri ma con to ra ngu si (chi biet binh luan,lung tung theo suy nghi cua ban than)..chuyen cua Nha nuoc thi de Nha nuoc lo..AE ko biet gi thi next,,thanks..........................................

  bởi: dan que từ: viet nam
  28.07.2012 18:58
  dang csvn la lu nho ko hoc lon len lam quan,.nho giet nguoi ko gom tay.,lam no le cho giac de kiem chuc sac va quyen luc. con dang csvn la dan toc vn con kho...?

  bởi: cu chi từ: cu chi
  28.07.2012 18:57
  Dap loi Tran Nhat Quan: Chung toi danh, la ai danh,may thang DANG VIEn luc do no chay me ra nuoc ngoai, voi ly do la di Cong Tac cho Dang, ,ngay thuong no con an o tren dau cha cua DAN, thi giac Tau toi no bo chay , de cho may thang Dang ngheo nhu toi ne, ra do dan. Luc do no se bao la BAO VE TO QUOC,ma luc than binh no Tham NHung Thang nao noi toi no bo tu theo dieu 88,

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  28.07.2012 18:54
  Đấy, hôm nay Nga đã trả lời là không thèm nghe lời dụ dổ của việt cộng để trở lại Cam Ranh nữa, thế mà cộng con hung hăng, láo lếu bàn luận vô trách nhiệm và đã kích cá nhân hẩu bịt miệng Nhân Dân như vậy nè: Trích "...bởi: Bình sọ não từ: hn...27.07.2012 12:49 Nguyễn Việt mở to mắt đọc kĩ những lời bàn của chính các vị cờ vàng.Tôi tin sẽ có những cái đầu thực tế, tư duy khôn ngoan và có lí trí...".
  Nga là một nước đi đầu trong việc lật đổ chế độ cộng sản, Nga đã thấy sự tàn ác kinh khủng do chính họ đã gây ra cho Thế Giới, nhưng ít ra Nga củng đã hối hận và cho thấy giờ đây họ chống lại mọi ý đồ trỡ lại của chế độ cộng sản.
  Cu’ụ tổng bí thu’ cộng sản Liên Xô, Gorbatchev nói: “ Tôi đã bỏ ra hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lý tưởng cộng sản, nhưng ngày hôm nay, tôi phải đau buồn tuyên bố rằng: cộng sản chỉ biết TUYÊN TRUYỀN và NÓI LÁO ”.
  Bà thủ tướng gốc Đông Đức, Angela Merkel nói: ' chủ nghĩa cộng sản đã tạo thành con người dối trá gian ác ... chúng ta không thễ và không muốn quên đi tất cã nhửng bất công do cộng sản gây ra.. '.
  Cựu tổng bí thu’ cộng sản Liên Xô, Gorbatchev nói: “ chủ nghĩa cộng sản là một THÃM HỌA của Nhân Loại ”.
  Boris Yeltsin,Liên Xô đã nói: "Việc thực hiện chế độ xã hội chủ nghĩa o’² Nga là một BÀI HỌC cho loài người ”.
  Boris Yeltsin,Liên Xô Ðã tuyên bố: "cộng sãn không thể thay Ðổi mà phãi dẹp bõ".
  Vladimir Putin, thủ tướng Nga đã xác định 1 lần nửa " Liên Xô không bao giờ trở lại chế độ cộng sản nửa ".
  CSVN thấy rõ chưa mà còn đi dụ dổ đàn anh trở lại đi theo con đường mình là "cương quyết tiến lên XHCN" (lời của Trọng khi tiếp chủ tịch Cu ba).
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.07.2012 08:51
  Ông bạn có vẻ hả hê khi nghe tin này.Đừng vội mừng nhé.Xưa kia ông tổng thống Mĩ cứ an ủi VNCH khi "bắt" họ kí hiệp đinh Ba lê và hứa quậy sẽ giúp..Sau ông nại lí do đấy là lời nói cá nhân,việc này do Quốc hội Hoa kì quyết định.BSN khuyên Nguyễn Việt nên nhìn nhận nền chính trị thế giới bằng con mắt khách quan và thông minh(nếu ông có).Đưa ý kiến chủ quan của mình vào,đôi khi chính mình tự lừa dối mình và tin vào những điều đó lúc nào không biết.

  bởi: cu chi từ: cu chi
  28.07.2012 18:48
  Ngay mai nay Tau COng no dem GIAN KHOAN cua no vo sat DANANG de khai that DAU, Nga co giam vo bao ve vn va co du kha nang de danh TAU COng khong? Bay gio Dang dda de cho TAU COng no chiem HS VA TS roi bay gio lam sao lay lai, hay chap nhan viec da roi?
  DANG chi muon duoc ngoi tren dau cua DAn vn, con To QUoc thay ke, mien sau Dang cua tao tiep tuc ngoi va hot de bo tui? Ngay Mat Nuoc khong xa nua dau DONG BAO OI

  bởi: CU CHI từ: CU CHI
  28.07.2012 18:36
  tHAT PHUC SAT DAT DANG CSVN !!!!mOT TAY nhuong dat cho Tau Cong nay thay no muon nuot vn, quay qua cau vien NGA,trong khi NGA nam 1979 da chung to khi Tau COng danh ta, ho kh giam nhau vo.Bay gio lai tiep tuc pho NGA? Ho xem quyen loi cua DANG CS to hon quyen loi cua DAN TOC TO QUOC.. Bao nuoc theo NGA?Dang da lam khi tin vao NGHA mot lan nua.Hoa mat nuoc dang ke ben.NGA lam duoc gi de bao ve cho SYRIA?
  Thai do cua PHILIPPINE chong Tau COng hoan toan khac thai do cua Dang CSVN .Philiipine rat manh me phan doi.COn CSVN lai e de so set,Dan bieu tinh bac nhot de lam vui long Tau, trong khi Bien Dao da bi xam chiem.
  Oi CSVN dam chem VNCONG HOa kh thuong tiec de cam quyen sau 38 nam bay gio dem Dan cho TAU CONG ma kh giam phan doi. OI NOI NHUC NAY SU SACH SE PHE PHAN DCSVN. Hoa Mat Nuoc Gan Ke.

  bởi: chu từ: tphcm
  28.07.2012 18:01
  cac chu noi nhieu ma khong biet nhieu ? tai sao lai cho Nga tro lai ? ma khong phai la My ? cac chu chi thay be mat tang bang ma thoi ! dung noi lung tung the

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: Biên giới Việt-Trung
  28.07.2012 17:05
  Việc Hà Nội cố ý mời Nga thuê căn cứ cảng Cam Ranh cũng chỉ bắn tiếng để làm giá với Mỹ thôi. Nếu Mỹ trả giá cao hơn Hà Nội sẽ cho người Mỹ thuê là vậy. Đây là chiêu làm giá bậc thầy của Hà Nội đấy.

  bởi: le dung từ: pleiku
  28.07.2012 16:36
  Quay đầu về Sở e Tề giận.Ngoảnh mặt sang Tề sợ Sở ghen

  bởi: Ly Son
  28.07.2012 15:58
  Nêu cac ông vi dân vi nuov thi hay than trong .Dung co Thân qua ,loi dung qua ma hong ca co dö cua Tô Quôc. My, Nga, hay tau Công cung la bon Tham lam .Nhung so nhat la Anh Tau Công.Muôn doi la ke xau!!! Hay coi chung va thân trong ,Hay vi dân vi nuoc

  bởi: Taó Tàu từ: Biên giới VN
  28.07.2012 15:50
  Đồng ý với Ngụy Khắc Quái,ô.Sang đang muốn"ôm đại cái giò ghẻ" của Nga ,hi vọng đó là cứu tinh,nhưng thực tế trong quá khứ cũng như hiện tại chứng tỏ Nga thật đúng ra chỉ là 1 con buôn vũ khí.Nga sẽ chẳng giúp gì choVN ngoài việc buôn súng,xây nhà máy điện hạt nhân...để lấy tiền,còn nếu được vào lại quân cảng Cam ranh,thì thử hỏi:NGA sẽ vì cái gì mà phải giúp VN đối đầu với TQ (?)Tình đồng chí trong quá khứ chiến tranh lạnh ư?hay lợi ích chiến lược?cả hai điều này đều khó khả thi vì nước NGa ngày nay không phải là Liên Xô ngày xưa và nước Nga sẽ không vì một VN nhỏ bé để trở thành thù địch với TQ.Những đièu này chắc đảngCsvn là người rõ hơn ai hết ,thế nhưng tình thế hiện tại có lẽ không có nhiều sự lựa chọn...đành phải "mơ giữa ban ngày'".

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 15:26
  Nhân dân Việt Nam nếu được chọn bạn chắc chắn họ sẽ chọn Hoa Kỳ , sẽ không ai chọn Trung Quốc, mặc dù HK đã gây ra cuộc chiến ở VN, nhưng càng sống càng thấy HK mới chính trụ cột của an ninh và hoà bình của thế giới. Chỉ có bọn đầu óc bã đậu mới cố líu kéo với Bắc Kinh chỉ vì chế độ- khác nào mỉm cười trước tà ác.

  bởi: co vanng từ: nhat ban
  28.07.2012 14:55
  HOA KY da bo tri phuong tien de phong ve va bao ve chau A thai binh duong roi,neu TQ gay chien thi HOAKYchi can ban ha cac ve tinh cua TQ mot cach de dang va nhanh chong,lam te liet suc chien dau luc do TQ chi cho lanh dan ma thoi.VN co hop tac voi MY hay khong thi tuy.

  bởi: vo danh từ: Binh Duong
  28.07.2012 14:50
  Năm 1974 "Hải quân Hoa Kỳ với lực lượng hùng hậu đang ở Thái Bình Dương đã nhắm mắt làm ngơ." Mất Hoàng Sa nên bây giờ TQ mới thuận lợi cho việc bành trướng

  bởi: Minh Thong Tran từ: USA
  28.07.2012 14:39
  Lai them mot y tuong sai lam, tham chi la sai lam nghiem trong khi cho Nga vao cang Cam Ranh. Boi le: Nga khong du suc de "ran de" Trung Quoc vi ban than Nga cung chua phai la on dinh va hung manh. Hon nua, lam nhu vay nghia la co tinh "day" My ra xa trong khi chinh My moi co kha nang giup VN bao ve chu quyen. Lanh dao VN bo khong con ai khon hon hay sao vay?

  bởi: thuong ngo từ: san jose
  28.07.2012 12:54
  Hãy hô hào tảy chai Made in China. Đừng mua hàng TQ.

  TQ sẽ sụp đổ vì kinh tế, dân TQ sẽ lật chế độ CSTQ.
  và mình không bị nhiêm độc.

  bởi: Lee từ: LA, USA
  28.07.2012 12:42
  Tôi nghĩ là quý vị có quyền có ý kiến vì quý vị đang ở một đất nước tự do. Tôi cũng hiểu được nỗi đau của nhiều người trong suốt cuộc chiến. Tôi cũng đang ở trên đất nước tự do này nhưng không thể chia sẻ được với quý vị. Nhiều ý kiến hết sức phản cảm, hằn hộc và đầy hận thù. Những gì quý vị nói hầu như ko giúp ích gì cho nước Việt và dân tộc Việt đâu. Hãy cởi mở, khoan dung, tỉnh táo để nhìn nhận và đánh giá. Hãy vì đất nước VN thưa quý vị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 18:18
  Kêu gọi người ta cởi mở mà việt cộng càng ngày càng ác độc thì làm sao người ta cởi mở được, láo hết sức là láo.

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 12:40
  Không phải ai cũng muốn thấy Nga trở lại Cam Ranh, song đây là sự kiện hiếm có, được nhiều người ủng hộ, dù là áo vàng hay áo đỏ, dù là quốc nội hay quốc ngoại.

  bởi: hằng từ: hanoi
  28.07.2012 12:11
  Thời chống Mỹ ta đã rút được bài học.
  Còn Trung quốc trên thế giới sẽ không có hòa bình.
  Việt kiều và người Việt còn trên Trái đất hãy đồng lòng:
  Không dùng hàng Trung quốc, Không cho người Tàu đến nhà - rất dễ nhận ra trên Thế giới.
  Muốn có hòa bình phải chuẩn bị cho chiến tranh thật tốt!

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 11:33
  Chỉ vì lo sợ mất chế độ nên lãnh đạo việt nam càng đi càng luẩn quẩn, họ quên mất một điều rằng chẳng có chế độ nào tồn tại khi Cộng sản quyết tâm đánh cộng sản chỉ vì miếng ăn , và cái gì dẫy chết thì không cần đập nó cũng tự chết, nước Nga lo cho chính mình còn khó ngó chi ai - Ngoài Hoa Kỳ không ai khác .

  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeaven
  28.07.2012 10:53
  VN neu hop tac quan su voi Nga thi yeu cau Nga ban cho VN do vai chuc hoa tien co the mang dau dan nguyen tu de ban toi Peking la Tau se khong con muon dung cham de VN hay cuop pha hai dao cua VN

  bởi: Hoa Kiều từ: Hà Nội
  28.07.2012 10:33
  Tại sao Việt Nam không sẵn sàng cho Trung Quốc mở căn cứ hải quân ở Cam Ranh.
  Làm như thế có phân biệt đối xử với bạn bè quốc tế không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 03:33
  TQ đã có đảo Hải Nam không xa Cam Ranh gì nhiều.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  28.07.2012 10:23
  Death By China là tựa đề nổi bật của Thế Kỷ 21 nên tất cả các Quốc Gia trên Thế Giới phối hợp với nhau để chế ngự Đại Họa Chung Của Nhân Loại ! Bọn Bành Trướng Trung Hoa gieo gió ắt gặt bão một khi Nga-Xô và Hoa Kỳ kẻ Đấm người Thoi! Vịnh Cam Ranh một khi được Hải Quân Nga-Xô chiếm đóng chắc chắn sẽ mời Hải Quân Hoa Kỳ trú đóng thì cũng chẳng ngạc nhiên vì TRÊN KHÔNG GIAN (VŨ TRỤ) NGA-XÔ VÀ NASA (DU HÀNH VŨ TRỤ HOA KỲ)HỢP TÁC LẪN NHAU ;HỖ TRỢ LẪN NHAU ĐẤY THÔI!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  28.07.2012 10:21
  Bằng chiến tranh nhân dân và tài thao lược chiến đấu của quân đội nhân dân Việt nam cùng với vũ khí hiện đại của Nga, VN hoàn toàn tự tin bảo vệ chủ quyền đất biển trời.

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 10:18
  Với các động thái mà TQ đang thực hiện như : thành lập TP Tam sa để quản lý lãnh thổ và lãnh hải trên toàn biển Đông(đường lưỡi bò) sau khi cho ngư thuyền tràn ngập khu vực này đánh bắt cướp đoạt hải sản một cách ngang nhiên với sự bảo trợ của các lược lượng vũ trang TQ cho thấy họ đang tìm mọi cách và mọi cớ để thực hiện bước cuối cùng của kế hoạch thôn tính biển Đông càng nhanh càng tốt trước khi các nước có liên quan ở khu vực này có thể hình thành được liên minh đủ mạnh để chống lại mưu đồ họ ," bây giờ hoặc là không bao giờ " là lý do để TQ phải nỗ súng đánh chiếm Trường Sa của VN trong tương lai rất gần , có lẽ ngay trước khi đại hội đảng CS TQ khai mạc . TQ nắm được biển Đông thì sẽ không có biển quốc tế và cũng không có bầu trời quốc tế và đây là tương lai u ám cho các nước Asian có liên quan trực tiếp cùng với nhiều nước đang xử dụng giao thông trên biển trên không tại khu vực này mà trong đó VN là sẽ là nước thiệt hại nhiều nhất.
  Lửa cháy đến nơi rồi nhưng giới lãnh đạo VN vẫn bình chân như vại ,từ từ tìm đối tác liên minh vì cứ tưởng là ai cũng thèm VN như TQ , nhiều người cho rằng lãnh đạo VN đang làm nhiều động tác giả để câu giờ cho TQ hoàn thành đại cục .Vì sao ?
  Hỏi 100 người dân VN , nước nào là kẻ thù của VN thì có lẽ hơn 99% người dân trả lời là TQ .
  Hỏi câu này với 100 CA họăc đảng viên LĐ thì gần như 99% đều nói là Mỹ và phương tây .
  Hỏi lãnh đạo đảng cs VN và CA ai là bạn VN thì 99% họ đều đồng thuận là TQ .
  Với tư tưởng bạn , thù rạch ròi nhất quán của lãnh đạo VN như vậy thì cũng chẳng ai tin LĐ VN sẵn sàng chống tàu cả ,tất cả chỉ là những vỡ kịch mà thôi
  Trường sa sắp đoàn tụ với Hoàng sa .

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 10:09
  Nga ky hop dong muon quan canh Cam Ranh va se cho phep hai quan TC vao day tam tru

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  28.07.2012 09:41
  Năm 1974 người Mỹ chưa rời xa Cam Ranh, TQ chiếm Hoàng Sa. Năm 1979 Liên Xô, "anh cả đỏ" của VN XHCN chỉ giương mắt nhìn khi TQ đem quân sang đánh biên giới phía Bắc VN. Năm 1988, LX còn đóng quân ở vịnh Cam Ranh, anh Tàu đánh lấy đảo Gạc Ma ở Trường Sa, ảnh cũng chỉ giương mắt nhìn và nói vài câu dèm pha. Chấm hết!

  Bây giờ tình hình lại đến hồi căng thẳng. Trong thì dân biểu tình phản đối TQ, đảng không cho, lại còn bắt bớ đánh đập. Ngoài thì đảng lại đem vịnh Cam Ranh ra mời chào, hết Mỹ lại Nga. Thế chiến lược bàn cờ QT có gì thay đổi nhỉ, để rồi 2 ông bạn cũ chịu nhảy vào ôm đầu máu? Mà vì cái gì? Trong khi nội lực là sức mạnh của nhân dân thì không lo kế sâu rễ bền gốc. Ngoại lực là thể chế dân chủ pháp trị, thì không chịu thay đổi theo xu hướng chung toàn cầu.

  Để xem đảng lái con thuyền đất nước đi về nơi mô.

  bởi: Anh Minh
  28.07.2012 09:17
  Cho Nga vào Cam Ranh, còn Đảng! Cho Mỹ vào Cam Ranh, mất Đảng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 03:34
  Đúng như vậy !

  bởi: Good bye made in China từ: Việt Nam
  28.07.2012 09:15
  Trung Quốc tham lam, nham hiểm. Hoa Kỳ thường vì quyền lợi hay phản bội, bài học VNCH còn đó, mong sao những người lãnh đạo đất nước sáng suốt chọn lữa.

  bởi: John Pham từ: USA
  28.07.2012 08:11
  Toi that thu vi khi doc comments cua cac ban tu khap cac dia chi trong va ngoai nuoc VN. Toi dang co hinh dung cai the tran ma VN gian trai . Sau day co the la mot kich ban:
  1.Van cau ket chat che voi LB Nga de mua vu khi toi tan, Nga se huan luyen toan bo luc luong hai quan va khong quan cho VN, Chien tranh tren bien voi Trung-cong la cai chac, Hai quan cung voi luc luong ten lua dat doi bien, khong quan VN, se du suc de quan nhau voi Trung-cong. Se khong chiem lai Hoang-sa, nhung co the dung khong quan danh phu dau vao Hoang-sa. Giu cac dao Truong-sa bang moi gia. Nga se chi dung ngoai, khong tham chien. Tau ngam Nga se chot o Nha-trang, de chan tau ngam Trung-cong.
  2. Hoa-ky se ban gioi han cac thiet bi co phan thay the cho cac chien cu da de lai sau cuoc chien 75 cho VN. Se dua mot phan tau tiep van USA vao sua chua tai Cam-Ranh. Se tang con so dao tao sinh vien Viet-nam sang Hoa-ky. Trong vong 15 nam toi, e-kip lanh dao kinh te VN se duoc thay =nguoi dao tao tu USA.
  Xin gui loi chao toi ca cac ban doc internet.
  Trả lời

  bởi: Viahe - Nhatrang
  29.07.2012 22:50
  Kịch bản gì mà trống không, chả có thiết phục gì cả?!... Kich bản của bạn mang tầm nhìn quá hạn hẹp. Nói đến vietnam thì Nga ngày nay quá ngán ngẫm rồi bạn ơi, họ đã đang chơi rất sòng phẳng ko giống như LX cũ trước đây đã bị sỏ mũi vì đại cuộc.
  Hơn nữa chính từ các cửa miệng của giới chính trị - kinh tế - khoa học gia của Nga luôn phải thốt lên rằng "không tin vào mắt mình nữa rồi" bởi ngày nay sao lại vẫn còn những cách điều hành quản lý của bầy đàn cán bộ vn không giống ai, ở đây họ muốn nói đến kiến thức, kinh nghiệm, tầm nhìn v.v.. hầu như là con số O

  bởi: CBD
  28.07.2012 08:09
  "Chờ nước tới lưng rồi mới nhảy." Việc mời Nga về Cam Ranh vào giờ thứ 25 này chắc cũng chỉ để làm dịu dư luận trong nước và gián tiếp nói lên thiện chí nô lệ với TC. Nga dĩ nhiên biết hậu ý VC và vì cũng cần địa điểm để bảo trì/dung nạp nhiên liệu cho hạm đội mà không tốn kém nhiều nên đồng ý. Nga khó có khả năng đòi lại dùm những đảo bị cưỡng chiếm, nếu có chắc cũng không làm cái chuyện tào lao đó. VC ngu thì phải ráng chịu thôi!

  bởi: co vanng từ: nhat ban
  28.07.2012 07:42
  Bien dong co cua vao va cua ra la VIET NAM va PHIPPINE ,VN la mot nuoc cs nen muon hop tac voi HOA KY thi nen ton trong nhan quyen.HOA KY chi muon dung VN lam tien don kim chan TQ thoi chu khong can cang CAM RANH cua VN . vn muon giu dang cs thi cu cho gau NGA nhay vao con HOA KY van ngang nhien di lai o bien dong ma TQ khong dam dung den cong long chan . csvn neu thong minh thi nen lien minh quan su va kinh te voi NHAT ,NAM HAN,PHI,AN DO,va UC,MY vi cac nuoc nay cung dang bi chu nghia dai HAN hoanh hanh,de cung nhau gin giu hoa binh va toan ven lanh tho. co gai VN muon 2 chong thi se khong co su chung thuy.

  bởi: nguoiviet từ: uas
  28.07.2012 07:41
  Gan du roi , ngay xua lien quan 8 nuoc da mo con heo TQ ra de chia thit, ngay nay Vn, PHi , My, Nga, Nhat, Han quoc, An Do, 7 nuoc chi can them 1 nuoc nua la toi ngay xe thit con heo Trung cong roi .

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  28.07.2012 07:15
  Nước cờ lẩn quẩn của CSVN có thể do ám ảnh hình ảnh hạm độ 7 của Hoa Kỳ đứng yên nhìn Trụng Công cưỡng chiếm Hoàng Sa từ tay của Hải quân Việt Nam Cộng Hòa. Càng quốc tế hóa biển Đông càng có lợi, tàu của Mỹ và Nga hay của Ấn Độ xuất hiện ở biển Đông sẽ kềm chế Trụng Cộng hung hăng. Trước hết phải giữ những gì đang có thì mới mong đòi lại những gì đã mất. Người dân Việt luôn nhớ mối hận ngàn đời, khi 1 tấc đất 1 tấc biển của Cha Ông mất đi sẽ được khắc ghi vào tâm trí dòng giống Lạc Hồng là mệnh lệnh tối thượng của Tổ tiên truyền đời cho con cháu thề quyết đòi lại từng mảnh đất quê hương đã rơi vào tay giặc.
  Trả lời

  bởi: 729 gửi Thanh Tuấn
  29.07.2012 17:24
  Hiệp định hòa bình Paris ký 1973. Là đô đốc hạm đội 7 ai dám tự ý bắn nổ tung tàu Trung cộng để cứu Hoàng sa 1975??? Thanh Tuấn ăn phải nhai, nói phải nghĩ.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  28.07.2012 07:15
  Chỉ có Cowboy Nga trị được Hán Cộng. Cowboy Mỹ vì quyền lợi nhân công Tàu phù rẻ thúi, và luôn đặt nhân quyền với VC, họ đâu cần Cam Ranh nếu VN không có nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: Ngu Dân từ: Huế
  29.07.2012 19:28
  Nói xằng. 1988 TQ đánh Trường Sa chiếm của VN mấy bãi cạn Nga có hạm đội đóng ở Cam Ranh có làm được trò trống gì đâu , giờ bò qua làm gì

  bởi: sao từ: Hà Nội
  28.07.2012 07:10
  Việt Nam giữ gìn chủ quyền quốc gia không thể dựa vào nước khác được, thực tế hơn 4000 năm lịch sử đã chứng minh điều này, gần nhất chúng ta thấy không thể dựa vào Mỹ để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 của VNCH, và không thể dựa vào Nga để bảo vệ Trường Sa năm 1988

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  28.07.2012 06:42
  Trước 1975,TQ rơi vào thế lưỡng đầu thọ đjch.Bắc có Nga xô,Nam có Việt Nam, chỉ đích danh TQ là kẻ thù truyền kiếp.Họ đã phá thế cờ rất ngoạn mục khi bắt tay Hoa kì.Trong cuộc phá thế kì diệu này họ đã tiện thể cắm chốt được ở Biển Đông hòng dự định âm mưu lâu dài với cả thế giới.Bàn cờ đã được sắp đặt lại,đừng nghĩ là Hoa kì không thò bàn tay vào trong cuộc chơi này,chính Mĩ là quốc gia khởi đầu những sự kiện để dẫn đến thế cờ hôm nay.Tình thế thay đổi nhanh chóng.Có thể một quốc gia tây Á sẽ bị hi sinh như VNCH xưa kia,một làn sóng thuyền nhân sẽ ào ạt cặp bến Hoa kì.Đổi lại,một quốc gia lớn sẽ bị tan tành,đó là TQ bành trướng phát xít.Trong vòng xoáy bão tố mới này,VN nên cẩn trọng để lấy lại những gì đã tạm mất,kể cả danh dự của VNCH mà Mĩ đã hủy họai xưa kia.Các bạn cờ vàng còn ngần ngại gì nữa mà không hết sức ủng hộ Mĩ,Nga trong cuộc chơi này?10 năm nữa,có thể là sớm hơn toàn thế giới sẽ chứng kiến sự sụp đổ ngoạn mục của Trung cộng.Nhất định là thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.07.2012 05:04
  Tôi thấy BSN có lối nhận xét không cực đoan như những con Vện mang danh CS,mà BSN có lối nhận xet khach quan và trung thực,nếu những con vện cũng có lối suy nghĩ như BSN thì có lẽ toàn dân VN không kể trong hay ngoài nước sẽ đoàn kết để chống lại kẻ thù chung là bọn bành trương BK
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  28.07.2012 23:04
  @Bình sọ não từ: hn

  tôi nghĩ lời nhân xét của bạn quá vội, không được hộp lý cho lắm. đến giờ này tôi cũng không tìm ra 1 lý do nào để tin rằng Nga sẽ vào vòng chiến vì 1 VN nhỏ bé.
  1. Nga không có quyền lợi nhiều ở biển đông, họ không ngu gì phải tham gia đấu lại 1 cường quốc như TQ tốn tiền và nhân lực cũng như các mối làm ăn lớn trong tương lai.Nga cũng không có khả năng để duy trì 1 cuộc chiến tranh lâu dài.
  2.nếu Nga giúp VN thì thiệt nhiều hơn lợi. mình tin rằng Nga sẽ đứng ngoài vòng chơi và lợi dụng cả 2 để bán vũ khí. đừng quên rằng Nga đang chơi "bắt cá hai tay" vừa tập trận lớn với Mỹ cũng như với TQ, trên đấu trường quốc tế Nga và TQ là đồng minh chống lai Mỹ như đang xảy ra ở Syria, trừ khi có 1 chuyện bất ngờ họ quay 180 độ
  3.Nga chưa bao giờ có những hành động cũng như lên tiếng ũng hộ biển đông như Mỹ
  4.Nga từng làm ngơ khi TQ đánh VN năm 1979 và 1988 trong khi đó quan hệ VN và Nga rất tốt lúc đó so sánh với ngày nay.
  5.bạn có thể thấy là đả từ lâu Nga không tham gia vào bất cứ những xung đột bằng quân sự lớn hoặc nhỏ. gần đây họ có đem quân chiếm Georgia vì đe doạ đến an ninh của họ.
  6.Nga không có đồng minh mạnh và hùng hậu để mở 1 cuộc chiến với cường quốc khác.
  so sánh giửa Nga và Mỹ thì xác xuất Mỹ vào cuộc chơi rõ hơn bởi vì từ lâu khi Mỹ nói đánh là đánh vì quyền lợi của mình và đồng minh. Mỹ chưa thất bại trong chiến tranh về quân sự nên họ rât tự tin (đừng nghĩ là Mỹ thua ở VN đâu nhe, Mỹ chỉ rút quân ra khỏi VN vì dân Mỹ cực lực phản đối.bạn biết ở nước dân chủ tiếng nói của dân rất mạnh, nếu không làm theo nguyện vọng của họ thì lần bầu tới coi như đi chắc) nhưng theo cách nhìn quốc tế thì người ta cho là Mỹ thất bại ở VN gì Mỹ không hoàn thành nhiêm vụ là kiềm chế được cộng sản. cũng như họ cho là Mỹ thất bại ở Afghanistan bởi vì khủng bố còn tồn tại mà Mỹ sẽ rút quân.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  30.07.2012 20:57
  Nga quay lại Cam Ranh, đâu phải để đánh nhau,màVN cũng chả cần họ đánh giúp!Nga cung cấp vũ khí ,huấn luyện sử dụng khí tài,và cung cấp tình báo là quá đủ.Nga có nhiều lợi ích ở Biển Đông,chứ ko như bạn nói đâu.Ko chỉ về kinh tế,Nga còn nhiều lợi ích chính trị và quân sự,thậm chí nhiều hơn bất kì nc nào,kể cả Mĩ.Đơn giản nhất họ có thể dùng "lá bài"BĐ đàm phán nhiều vấn đề với TQ.Nga ko mạnh như Mĩ,nhưng họ là kẻ thù lớn nhất của TQ,đó là hiện thực,và họ cũng cho TQ nếm nhiều"quả đắng",hẳn TQ chưa quên! Nga vàoCR ko chỉ bảo vệ đc lợi ích của họ,"chơi xỏ"kiềm chếTQ,trong khi có cho"sô-cô-la" TQ cũng chả dám "giỡn mặt" với Nga.Tội gì ko vào?Họ đã vào trc cả chuyến đi này của ông Sang đấy!Tuyên bố chính thức tuy chưa công bố,nhưng đây là việc Nga nên làm và cần làm.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.07.2012 08:11
  Bạn Việt ạ,Nga đặt chân xuống Biển Đông không phải vì Việt nam,lại càng không phải vì cộng đồng các quốc gia có quyền lợi hải hành.Họ vì chính họ đấy.Với diện tích mênh mông chiếm 1/6 thế giới, với bao tài nguyên chưa khai thác, và số dân ít ỏi bằng 1/6 dân Trung hoa,nước Nga không cảnh giác TQ mới lạ,nhất là họ đã nếm mùi "hữu nghị" với TQ cả 50 năm rồi.Trung hoa có tan tành họ mới hả dạ vì diệt được mối đe dọa mang tính sống còn với đất nước,dân tộc họ.Có thể bạn thật thà ,dễ tin người quá thôi.Đặt địa vị bạn vào ông Pu tin với hoàn cảnh BSN vừa mô tả,bạn sẽ thấy có lí.Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  28.07.2012 12:18
  BSN vẫn chưa hết mừng vui khi Nga quay lại Cam ranh,Mĩ ra vô hàng ngày tại quân cảng này rất hợp lẽ tự nhiên.VN đang đi đúng hướng,không cần phải ồn ào như Phi hoặc thẳng tay như Nga,mỗi nước có sách lược riêng và tùy thuộc vào vị thế của mình.Bất giác nhớ lại cụ Lê Duẩn và cảm thấy cụ vẫn là người cao kiến,dưới suối vàng chắc cụ cũng hả dạ.VN và Nga vẫn là những thế lực đáng nể cùng kẹp chú Ba vào giữa để Hoa kì xuống tay.
  Trả lời

  bởi: anh ba
  28.07.2012 10:14
  Rất hay, tuy nhiên phải tận diệt tham nhũng, tệ bè phái.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  28.07.2012 08:55
  Này ông CS Bình Sọ Não.Caí nhìn khá tốt đấy,mong rằng caí tâm cuả ông,và của tôi cùng chảy giòng maú tổ tiên.Ai nói MỸ ko nhúng tay vào,có lẽ hơi thiển cận.Trong vòng 40 năm nay họ đều nhúng tay vào trong chiến lược có tầm toàn câù.Khi MỸ bỏ Châu Á,chứ ko riêng gì VNCH cuả chúng tôi,bỏ trống THÁI BÌNH DƯƠNG,rút hết tiềm năng QS ra khỏi SUBIC BAY,rời căn cứ chiến lược THÁI,giảm thiểu chiến binh đóng tại NAM HÀN,cầm chân chủ nghiã ĐTB bằng mở cửa " CÔNG XƯỞNG TG " tại TQ,đánh xập hệ thống XHCN và tiến hành triệt hạ các thể chế ĐT trung đông là " MỞ NGÀM CHIẾN LƯỢC " mà mục tiêu là dẫn tham vọng cuả BQBK vaò bẫy,TQ ko thể quay lại,càng phát triển TQ càng cẩn phaỉ bành trướng.Mỹ sẽ ko để VN lọt vaò vòng tay man rợ cuả bọn ĐH TQ,vì "caí phễu VN" có khả năng bịt kín tham vọng TQ tràn xuông phiá nam,và dụ con con cọp TQ ra biển,cứ nhìn sự phát triển QS cuả TQ hiện nay hầu hết chúng đều nhắm vaò hiện đại HQ,sinh lộ biển cũng là tử lộ.Nếu trực diện với đạo quân bộ chiến TQ,tin rẳng khó mà chiến thắng,TQ càng đưa sức mạnh ra biển là lọt vaò bẫy MĨ,cho đến hôm nay Mĩ vẫn là Cường quốc hàng haỉ số 1,với 11 HKMH.Lại nhắc ông BSN về đảo BA BÌNH,do Đài Loan chiếm giữ,nay ĐL tạo thêm 500 mét phi đạo,đủ để maý bay MỸ đáp,tôi có cảm giác ĐL giữ đảo naỳ cho MỸ,biết đâu lũ F-16 sẽ nằm ở đó,hoặc MỸ ghé bến BA BÌNH thì cũng mệt cho TQ đấy.Và ai cũng biết ĐL,PHI sống còn bằng những hiệp ước QS với MỸ.Tóm lại sự suy vong cuả TQ là điểu có thể xẩy ra,khi tiếng đại pháo TQ nổ ở BĐ là lúc chúng vào tròng.Nhất định thế!
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  28.07.2012 07:03

  Lâu lâu thấy BSN có nhận xét chiều sâu khá đúng!

  bởi: Vô danh từ: hà nội
  28.07.2012 04:51
  Ðến giờ này vẫn sợ làm TQ mất lòng!!! Cho Mỹ thuê Cam Ranh mới là thượng sách. Nga sẽ không giúp gì được trong hoàn cảnh này. như lịch sử đã chứng minh.
  Trả lời

  bởi: 728
  28.07.2012 15:50
  Đưa quân nhân Mỹ vào tay CS là không an toàn
  Trả lời

  bởi: 728
  28.07.2012 15:49
  Mỹ từ chối thuê Cam ranh???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 13:02
  Chuyện mình mình lo, chẳng có Nga Mỹ Tầu nào giúp mình cả. Mình có là ông cố nội của ai đâu mà mong được báo hiếu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Việt Nam
  28.07.2012 10:21
  không biết cái "thượng sách" đó ai dạy, lịch sử đã chứng minh rồi, thằng nào cũng chỉ là lợi dụng thôi, với Mỹ thì càng nên tránh thôi, bài học năm 74 còn đó, khi trung cẩu cướp Hoàng Sa, VNCH quỳ lạy khóc lóc nhưng a mỹ đã làm gì? đành bất lực mà chết thôi
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  28.07.2012 08:45
  Một Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh ( gia long ) cầu viện đã là bài học quá lớn. Bảo vệ bờ cỏi thiêng liêng tổ quốc phải do chính dân tộc Việt Nam quyết định. Trung Quôc hôm nay coi luật pháp quốc tế không ra gì. Để đối phó Hồ Cẩm Đào chỉ cần Hoa Hậu khoe của : Hán đây bắn đi. Đào không bắn tức là hèn
  Trả lời

  bởi: vo danh luon từ: chi minh
  29.07.2012 14:07
  chao ban vo danh ..
  ban co le da sai khi cho My vao cam ranh ... neu nhu the thi dang cs con dat dau ma song chu !
  tha mat nuoc chu ko chiu mat ghe ma ! mat dat thi lam tinh truong cho thang Tau ..con mat ghe thi mat tac ca do nghe ban !
  khong tin thi ban nen nhin quanh xem : co quan chuc nao o viet nam nay tu lon toi be ma ngheo hay ko ?
  than men !

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 04:32
  Công nhận VN vẫn ngu như thuở nào nhỉ ? Ngày xưa, chỉ sau vài năm ký hiệp ước liên minh chiến lược với Liên Xô thì 1979 TQ xua quân đánh úp Tây Bắc VN, và miền Trung Nam thì VN đang hì hụp xua quân đi chiếm nước bạn Campuchia. VN trong tình thế "ngàn cân treo sợi chỉ" thì đồng chí tốt & đồng minh tốt Liên Xô đứng ngoài nhìn vào để mặc cho VN chết dở sống dở với bành trướng Bắc Kinh . 1992 Việt Nam lại ký hợp ước 32 chữ khắc tốt ghi tâm với TQ để rồi lùa rắn vô nhà ăn trứng để rồi la ứ ự. Rồi 2012, sau một thời gian ráng sức chiêu dụ Hoa Kỳ, nhưng có lẽ không xong, lại đưa đồng chí của mình qua điện Kremlin để nối tình anh em ..... Ui chao ....... Sao cứ lòng vòng mãi với Nga rồi lại Tàu, trong khi hai tên này tên nào ăn xong rồi đá đít và quất ngựa truy phong cả . VN ơi VN !..... không lẽ cái kiếp này chỉ thế thôi sao ........ chỉ là nhược tiểu và luôn là nhược tiểu, mà lại không biết lựa bạn mà chơi .......... Đúng là cha Ngu thì con Khổ và ươn Hèn .......

  Thôi ta đành chịu kiếp mọi thôi
  Nhà cữa vẫn đây, sao ngủ bờ
  Chăn êm, nệm ấm, quân thù ở
  Nhọc nhằn, tủi hổ, dân Việt mang
  Trả lời

  bởi: vn từ: vn
  28.07.2012 21:47
  noi qua hay
  Trả lời

  bởi: minhduc từ: an giang
  28.07.2012 19:02
  oi! ong VO DANH la ai ma viet bai nay hay qua ! dan em bai phuc.
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  28.07.2012 16:07
  Vậy theo bạn thì chỉ có người bạn Mỹ là kg đá đít và kg quất ngựa truy phong ? Người Mỹ của bạn tốt quá nhễ ?
  Trả lời

  bởi: 728
  28.07.2012 15:51
  " tình thế "ngàn cân treo sợi chỉ" thì đồng chí tốt & đồng minh tốt Liên Xô đứng ngoài nhìn vào để mặc cho VN chết dở sống dở với bành trướng Bắc Kinh "
  Trả lời

  bởi: tieu tot
  28.07.2012 13:05
  xem ra bon cau tho cua ong ban du khong duoc hay cho lam , nhung no van con kha hon su hieu biet ve chinh tri va quan su ( qua loi nhan xet cua ong ). Theo toi nghi tha ong nen chuyen can va trau gioi ve mot thu thoi , biet dau ong se duoc kha hon bay gio nhieu .
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: hcm
  28.07.2012 12:54
  Như tôi đã có lần nghĩ "quẩn" rằng "mệnh lệnh của thời đại" là "tự túc tự cường" với quan hệ hợp tác Việt-Nga (ván cờ chẳng đặng đừng). Bởi vậy mà chúng mình không lấy làm lạ gì khi Cù HH Vũ...nói sai mệnh lệnh ấy thì nằm gỡ lịch chai tay. Còn cha con nhà DC Ngụy thì chửi ơi là chửi như một lũ điên chứ không hề có thực lực gì để mà giải quyết vấn đề, chính họ luôn luôn trách Mỹ vì họ bị bán đứng một cách tức tửi ôm hận ngàn năm! (Mỹ xem họ cũng chẳng ra gì). VN có nhiều cảm tình với nhân dân & một số đông các chính khách của Mỹ, thích Mỹ nhưng lại sợ bị chơi khăm như VNCH 1975; thành thử khi Mỹ muốn trở lại ĐD thì VN đã lịch sự dùng chiến thuật "bớt 1 thêm 2", trao đổi, tiếp rước tử tế long trọng chứ không làm đối tác chiến lựợc. Hãy bớt đòi hỏi nhân Q, tôn G, Tự D, đa N, đa Đ...(xen lấn vào nội bộ) thì mới tránh được "trâu chậm uống nước đục".
  Đối với Tàu thì VN (cha ông ta) đã có nhiều kinh nghiệm thương đau qua ngàn năm đô hộ, rồi các trận chiến chống quân Nguyên Mông, Minh, Thanh, rồi 1974, 1979, 1988, rồi tàu thăm dò địa chất, tàu cá & ngư dân...; thành thử với anh khổng lồ xấu bụng này thì 4 tốt hay 16 chữ vàng chỉ là chiến thuật nhân ái của dân tộc VN.
  Còn lại là Liên Xô, 1 nước đã là đối tác chiến lược với ta trong một thời gian dài, giúp ta biết bao nhiêu trận đánh mà không bao giờ có thái độ trịch thượng bậc trên để đòi hỏi đủ thứ chiêu bài...và "vì thế Nga sẽ có các thuận lợi chiến lược ở Cam Ranh, bao gồm những thuận lợi trong việc phát huy hợp tác quân sự" đó là lẽ đương nhiên.
  Tóm lại trước mắt là Tàu có thuận lợi trong ~ chiến thuật ngắn hạn; nhưng về lâu về dài thì "còng sắt lưỡi bò" sẽ xiết họng tên bành trướng tham lam.
  Trả lời

  bởi: vo ly từ: HP
  28.07.2012 11:55
  ông là người quốc tịch náo vậy. Tôi thấy ông không công bằng chút nào cả. ông chẳng hiểu gì về lịch sử, chẳng biết chơi cờ gì.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: Biên giới Việt-Trung
  28.07.2012 07:42
  Đừng có mà la ó rên rỉ nữa gã Vô danh này. Biển Đông là canh bạc chỉ giành cho các đại gia có tiền, có bom, có tàu lớn... Chưa đến giờ lật con bài tẩy thì chưa biết ai thắng ai thua. Và cũng chẳng có bạn bè nào bền vững cả mà chỉ có lợi ích mới bền vững thôi. Việt Nam, hay Nga, Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc đều có thể quấn vào cuộc chơi sặc mùi thuốc súng và dầu hỏa này, và căn cứ Cam Ranh sẽ là mục tiêu hy sinh của Hà Nội, là bia đỡ đạn cho kẻ khác bắn có khi là xơi cả bom nguyên tử cũng chừng hiểu không Vô danh.
  Trả lời

  bởi: ngodungnguyen từ: tp hcm
  29.07.2012 20:44
  vo danh dung bip bom. phat ngon lao toet,1974 ham doi 7da the nao khi hai quan tq danh hai quan cua che do sai gon. nam 1979& 1988 vn chien thang ve vang tren bien gioi, anh dung hao hung bao ve truong sa thanh cong tren bien dong.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  28.07.2012 04:28
  CSVN chỉ biết đi nước cờ lẩn quẩn, nếu tiếp tục như vậy chẳng bao lâu nữa. Lãnh đạo sẽ trở thành Lãnh đạn thôi, bởi lòng oán hận của Nhân dân càng lên cao, thì không có gì có thể kiềm chế được.
  Trả lời

  bởi: 728
  28.07.2012 15:52
  'lòng oán hận của Nhân dân càng lên cao'

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.07.2012 03:51
  Chủ nhà có đứa con gái mỹ miều xinh đẹp, bèn ra bản chiêu phu. Hai chú rể ngấp nghé muốn làm khách đông sàng. Sự lựa chọn của Ông chủ nhà phải suy tính cho kỹ. Chàng trai nào xứng đáng để giúp cho bên vợ gìn giữ cơ nghiệp chống lại bọn cướp đã và đang ở ngoài cổng nhà chực chờ kéo đàn kéo lũ vào uy hiếp chiếm gia cư! Đây chỉ mới là sự lựa chọn, màn lựa chọn mới mở, khán giả đang đợi đến hồi hấp dẫn. Anh rể nào có đũ uy lực giúp cha vợ chống bọn cướp cạn gìn giữ được cơ ngơi sự nghiệp đây?
  Trả lời

  bởi: người yêu nước từ: Viet Nam
  28.07.2012 09:50
  Bạn có một ý kiến nhìn nhận rất tuyệt vời. Cho mình xin email của bạn đi. mình thích nói chuyện với bạn lắm. Nếu ok thì gửi email cho mình nhé
  Trả lời

  bởi: Dẹp đảng Cứu Nước từ: Mệnh Lệnh Thời Đại
  28.07.2012 06:35
  "Hai chú rể ngấp nghé muốn làm khách đồng sàng". Cả hai chú đều lợi dụng tình thế bí của chủ nhà, bắt ép chủ nhà phải chịu thiệt thòi, phải nhượng bộ và tạo thời cơ hợp tác với "bọn cướp" để chia nhau quyền lợi. Đảng đã đi vào tử lộ khi tứ bề thọ địch, nhưng chỉ thấy thế lực thù địch trong nhân dân Bloggers, nhân dân đấu tranh, nhân dân bất đồng chính kiến, nhân dân biểu tình, nhân dân kêu oan, nhân dân khiếu nại. Nhân dân Thái-Hà, Con-Cuông ... Rõ là đảng đỉnh tối, trí hẹp, và mù quáng vì chủ nghĩa phế thải.
  Trả lời

  bởi: người yêu nước từ: Việt Nam
  28.07.2012 09:59
  Chắc chắn bạn là người bên đạo công giáo rồi! Nhưng bạn à! Mình tin đạo chớ đừng có NGU ĐẠO.Tôi khuyên bạn hãy làm 1 con chiên như bác PHẠM ĐÌNH CUNG nhé. Chớ đừng có nhân danh Chúa mà đi phá hoại cộng đồng và lợi ích xã hội thì Chúa cũng không tha cho bạn đâu

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 03:39
  TQ muốn đánh chiếm trọn vẹn Biển Đông và các nước trong khu vực Biển Đông, thì TQ phải bước qua sức mạnh của cộng đồng quốc tế được rồi mới có hy vọng, còn không bước qua được sức mạnh của cộng đồng quốc tế thì TQ đừng hy vọng, mà tuyệt vọng ê chề cho một tay đế quốc tham lam không biết lẽ phải là gì. Thời đại văn minh không có cửa cho TQ đi xâm lược và tàn sát các dân tộc xung quanh TQ và thế giới. Nga quan hệ với TQ nhưng nước Nga biết lẽ phải còn TQ thì con số O.

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 03:23
  Đúng lúc cho ngày nay và tương lai sau này ở Biển Đông. Đã nói là ngoài lãnh hải chủ quyền của Việt Nam và các nước trong khu vực Biển Đông. Hải lộ quốc tế ở Biển Đông là tài sản của chung nhân loại, thì làm sao một mình TQ nói là của TQ được chứ ? Nước cờ hay, chơi thật hay, mà Việt Nam đang đi để bảo vệ sự bình yên cho Biển Đông, và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Hải quân Nga trở lại vịnh Cam Ranh là hợp lý. Hải quân Hoa Kỳ và các nước ghé thăm Cam Ranh và sữa chữa tàu là hợp tình hợp lý, chỉ có TQ là không hợp lý, lý do TQ ngày nay đi ngược lại cộng đồng quốc tế và còn tệ hơn là thách thức chà đạp luật pháp quốc tế để mà đi cho tham vọng bành trướng của đế quốc TQ, thì ăn chắc là TQ bại trận không tránh khỏi.

  bởi: Dan Viet từ: VN
  28.07.2012 02:50
  Đây là một giải pháp có lẽ tạm đủ , để khiến TQ ngần ngại , khi muốn lấn chiếm thêm. Nhưng cũng là một giải pháp quá thiếu sót , nếu VN muốn lấy lại những phần lãnh thổ đã mất vào tay đại Hán !!. TS ,HS, vùng lãnh thổ biên cương phía Bắc VN vậy là mãi mãi không còn.

  Chuyển từ thế quỵ lụy CS anh em với 4tốt 16 chữ vàng sang thế " đừng đánh tôi nữa ,anh lấy đủ rồi ,đảng CSVN quả đã hy sinh một phần Tổ Quốc để bám víu lấy ngôi vị của mình.Để rồi xem sẽ được bao lâu ?

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 02:43
  Cong san..la 1 dam an cuøp giøng nhau..Nga ..Tau...Vietnam...cung la 1 loai...nen cu dap tanh banh di...My..An Do..Philippines..Indonesia..Malaisia...nam dø chø huøng sai..My dung nhin..chung nao cong san nø banh..thi cac dong minh nhao vo..dap tan nat luon..cho vui....

  bởi: Nguỵ khắc Quái từ: Canada
  28.07.2012 02:16
  Trước 1990, CSVN hoàn toàn lệ thuộc Liên Xô một cách tự nguyện, bắt cả dân tộc thờ Liên Xô như thần thánh, hất cẳng "Trung Quốc vĩ đại". Đến khi TQ dạy cho hai "bài học" thì các đồng chí Liên Xô làm ngơ. Rồi đến khi Liên Xô sụp đổ một sớm một chiều các đồng chí ta mới vỡ mộng là mình đã "ôm nhầm cái giò ghẻ " rồi. Thế là đành muối mặt nhảy sang Tàu xin làm nô lệ. Lỡ "đánh cho Mỹ cút" rồi thì còn ai để cầu cứu. Được thế Tàu càng hiếp đáp tàn bạo hơn. Nay trước tình thế nguy ngập bèn trông Mỹ trở lại. Mỹ trở lại thì cái đảng ấy và 14 mạng trong cái "cung dơi chúa" sẽ đi về đâu?. Thế là có quân sư quạt mo nào đó hiến kế cho sang cầu cứu Nga dù Nga cũng chẳng còn là "đồng chí" nữa. Đây là lần thứ hai đi "ôm cái giò ghẻ" nữa rồi. Nga bây giờ chỉ còn là tay lái súng. Đưa nào trả nhiều tiền thì bán vì chúng, sau thử nghiệm CS chủ nghiã thất bại đã nghèo rớt mồng tơi rồi. Ôi thôi, mấy ông CS ơi đất nước này, dân tộc này đã chán cái khôn vặt, cái "đỉnh cao trí tuệ" của cac ông rôi. Nước cờ các ông đi từ 1945 khi Hồ Chí Minh chọn theo con đường XHCN là sai bét rồi, là con dường "bác đi" (bi đát ) lắm rồi!!!
  Trả lời

  bởi: Ng.na từ: Ha noi
  28.07.2012 22:29
  Bác khác quái hiểu đời ghê
  Trả lời

  bởi: 728
  28.07.2012 16:12
  "khi Liên Xô sụp đổ một sớm một chiều các đồng chí ta mới vỡ mộng là mình đã "ôm nhầm cái giò ghẻ ""
  Trả lời

  bởi: 728
  28.07.2012 16:11
  "từ 1945 khi Hồ Chí Minh chọn theo con đường XHCN là sai bét rồi"

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  28.07.2012 02:14
  Hợp tác với Nga tại Cam Ranh cho ổn định chính trị biển Đông là hợp lý vì Nga có khuynh hướng làm cân bằng cán cân quân sự trong vùng. Hợp tác chiến lược này có lợi hay không có lợi cho VN là tùy VN có đủ khôn khéo lèo lái con thuyền VN hay không. Đừng để thế lực tham nhũng,lợi ích nhóm làm hỏng cơ đồ. Sự hiện diện của hải quân Mỹ ở Nhật và Tân Gia Ba coi như đủ cho khu vực Á Châu đối với Hoa Kỳ. Phi Luật Tân nên hợp tác với Ấn Độ hoặc Nhật Bản nữa là sẽ đủ bộ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 04:29
  Nhật Bản và Nam Hàn đang ghẹ bán chiến cụ cho Phi đấy. Nhật gạ bán tàu chiến,( buy 10 get 2 free ) cho Phi Luật Tân.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  28.07.2012 02:12
  Quyết định này của VN rất đúng, Nga là bạn đáng tin cậy khi tối lửa tắt đèn còn có nhau, "TQ gian thương" thì bạn mà phải đề phòng, còn Mỹ là bạn không thể tin cậy được. Trung Đông là bạn của họ mấy chục năm mà họ cho nhào lăn cù cù. Bạn Nga là người ưu tiên được vô Cam Ranh!
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  28.07.2012 23:57
  Vietnammenyeu từ: Canada. Quyết định này của VN rất đúng, Nga là bạn đáng tin cậy khi tối lửa tắt đèn còn có nhau,..........
  Anh tin cậy nơi tôi nhưng tôi dã bị anh làm, anh tam thời chạy làm phản đi theo thằng Tầu, bây giờ khó tin anh, anh tam thời chạy theo hỏi thằng "sen đầm quốc tế" xem nó có giúp gì đươc không ? BUỒN ƠI LÀ BUỒN!!! - Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tin báo chí nói Moscow dự định thiết lập các căn cứ hải quân mới ở nước ngoài lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.
  rong ngày thứ Năm 26/7, khi Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đang trong ngày đầu tiên ở Nga, hãng tin Nga RIA-Novosti dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga nói nước ông đang đàm phán để đồn trú hải quân ở Việt Nam, Cuba và quần đảo Seychelles.
  Nhưng vào thứ Sáu 27/7, Bộ Quốc phòng Nga nói ông Chirkov chưa bao giờ có bình luận như vậy.
  Theo hãng tin RIA-Novosti, Phó Đô đốc Viktor Chirkov tuyên bố Nga "đang tiếp tục làm công việc bảo đảm việc đồn trú các lực lượng của Hải quân Nga ở ngoài lãnh thổ Liên bang Nga".
  Nhưng sau đó Bộ Quốc phòng lại khẳng định ông Chirkov chưa bao giờ nói thế, và rằng chủ đề này không hề được nhắc trong cuộc phỏng vấn.
  "Các vấn đề về quan hệ quốc tế KHÔNG THUỘC TRÁCH NHIỆM tư lệnh hải quân," bộ này nói trong thông cáo trên trang web chính thức.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120728_russia_bases_denial.shtml
  Trả lời

  bởi: _
  28.07.2012 21:24
  Nga ( Russia ) Đáng tin cậy từ bao giờ vậy Vietnammenyeu ? từ hội nghị Sanfrancisco 1951 phải không ? Khi mà đại diện Russia là Romelko đề nghị hội nghị giao Hoàng Sa và Trường sa cho TQ nhưng bị 34 quốc gia tham dự từ chối . Hay sau khi ký hiệp ước tương trợ hợp tác toàn diện với VN năm 1978 sang 1979 VN bị TQ đánh tơi bời Russia làm gì ? . Hay năm 1988 TQ tiến đánh Trường sa Nga đang ở Cam Ranh có cả lực lượng nguyên tử chiến lược hẳn hoi ! vậy Nga giúp gì cho Vn , Thực ra nếu nói Nga đáng tin cậy thì chỉ đúng một nữa mà thôi . Họ chỉ đáng tin cậy cho CHÍNH QUYỀN ĐỘC TÀI LÀM CHỔ DỰA , CHỨ KHÔNG ĐÁNG TIN KHI ĐẤT NƯỚC CẦN BẢO VỆ DÙ CHO CÓ HIỆP ƯỚC . Nhìn cách họ bảo vệ nhà nước Syri hiện tại thì rõ , và chúng ta cũng rõ tại sao nhà nước Vn lại tìm sang cầu cứu Nga vì để bảo vệ sự cầm quyền chứ không phải bảo vệ đất nước gì đâu ! Nhưng ta hãy chờ xem Nga bảo vệ khách hàng của họ ra sao ? khi mà cấm vận làm cho Damas không còn rủng rỉnh tiền nữa .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 14:27
  Không sai. Nơi nào có chiến tranh là Nga , Trung Quốc bán vũ khí dù cho nó là Tà Quyền gây họa diệt chủng . Đây có thể là hai kẻ gian trên thế giới ?
  Trả lời

  bởi: nguoiviet từ: usa
  28.07.2012 12:33
  rat dung , choi voi My roi se co ngay la lang nhu vnch , My bo roi minh roi bai hoc 1975 bo quen roi sao?
  Trả lời

  bởi: dân quê từ: Đà nẵng
  28.07.2012 06:07
  Mỹ giúp Giúp đồng minh trong thế chiến thứ 2, đánh tan phát xít Đức và Nhật, rồi có chiếm đất chiếm biển của kẻ bại trận làm của mình đâu, mà Mỹ còn gíup Đức và Nhật xây dựng lại đất nước. Nhìn thử Hàn Quốc hiện tại thì rõ thôi. Nga đã ở vịnh Cam Ranh hơn 10năm, đã giúp đỡ Việt Nam những gì???
  Trả lời

  bởi: 122mm
  29.07.2012 20:34
  Giặc phương Bắc, không Tên Đế quốc nào tốt .(Nga và Tàu)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.07.2012 00:10
  ai bảo Mỹ giúp Đức, Nhật: một nước có tinh thần dân tộc thì không bao giờ muốn có sự hiện diện quân sự của nước khác ở nước mình. Mỹ không phải là giúp mà là có quyền lợi khi ở đó thôi.ở đời làm gì có chuyện Mỹ giúp ai. có sự hiện của Mỹ ở đó thì các nhà tư bản sẽ giàu lên thôi.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  28.07.2012 01:50
  Việt Nam chỉ cần Nga, Mỹ bán vũ khí và giúp áp lực ngoại giao. Chúng tôi không rước ngoại bang dày xéo đất nước như ngụy VNCH xưa kia. Nga, Mỹ không bao giờ đem quân tham chiến với TQ, nước lớn đánh nhau thành chiến tranh thế giới à. Họ đánh nhau thì đất nước chúng tôi nát bét. Năm 1978, Việt Nam và Liên xô ký hiệp ước chiến lược, nhưng năm 1979, chúng tôi không yêu cầu Liên xô tham chiến, nhá. Nay mai nếu chiến tranh có xảy ra, chúng tôi cũng không yêu cầu Mỹ tham chiến. Chúng tôi không bao giờ nấp sau xác chết của ai. Chúng tôi có thể nợ tiền, chứ không bao giờ nợ xác chết, nhá. Chúng tôi mua vũ khí Nga, và cần Mỹ gây áp lực ngoại giao, còn chúng tôi sẽ đánh đến người cuối cùng. Thế nhá.
  Trả lời

  bởi: Yêu Quê từ: Sài Gòn
  31.07.2012 23:22
  Mất đảo Phú Lâm 1956 HCM có biết không TNQ, CSVN bán nước từ đó
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  31.07.2012 01:37
  @.-Trần Nhật Quang từ: Việt Nam..............Chúng tôi không rước ngoại bang dày xéo đất nước như ngụy VNCH xưa kia......

  *** 3000 quân Liên Xô trong cuộc chiến VN : Theo báo Nga Russia Today 16.02.2008, Liên Xô không bao giờ công nhận sự dính líu trực tiếp của mình trong cuộc chiến nên nhiều năm, các cựu binh cộng sản này không được ghi nhận công trạng gì.
  Chỉ đến năm 1991, khi Liên Xô tan rã, người ta mới thừa nhận có chừng 3000 quân nhân Xô Viết tham chiến tại Việt Nam, mà theo phía Nga, chủ yếu trong vai trò cố vấn.
  Nay, như ông Nikolay Kolesnik được Russia Today trích lời, những quân nhân Nga như ông phải được nói đến cụ thể chứ không phải một cách chung chung: “Chính thức mà nói chúng tôi chỉ được coi là chuyên gia quân sự Nga. Cấp chỉ huy thì mang danh là chuyên gia cao cấp. Cũng không có đơn vị quân đội Nga nào ở Việt Nam. Điều duy nhất chúng tôi biết là mình thuộc nhân dân Liên Xô, là binh sĩ Liên Xô. Chúng tôi làm tất cả để ngăn các cuộc không kích".
  Từ sau khi Liên Xô sụp đổ, họ muốn được nhìn nhận như các 'cựu chiến binh' một cách công khai.

  *** Sự thật bị giữ kín.
  *** Ngoài Liên Xô, Trung Quốc cũng có quân lính tham gia giúp Hà Nội trong cuộc chiến chống Hoa Kỳ và đồng minh ở Việt Nam.

  *** Chính Trung Quốc ngay từ cuối thập niên 70 đã công khai vai trò của mình và nói tới con số hàng vạn quân nhân có mặt tại Bắc Việt Nam để giúp xây cất đường xá và phòng không.

  *** Nhưng Bắc Triều Tiên thì chỉ đến 2001 mới thừa nhận họ cũng có quân tại Bắc Việt Nam.
  Trong bài viết trên tờ Asia Times 18.08.2006 tác giả Richard M Bennett cho hay chừng 200 phi công Bắc Hàn đã tham gia bảo vệ Hà Nội trong các đợt tấn công của Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam. (CỘNG SẢN VIỆT NAM CÓ CHÍNH NGHĨA DỮ TỢN HỈ ? )
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/02/080217_foreignveteransvnwar.shtml


  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  31.07.2012 01:12
  @.-Trần Nhật Quang từ: Việt Nam. ............ Chúng tôi không rước ngoại bang dày xéo đất nước như ngụy VNCH xưa kia.
  *** Cựu đại sứ Trung Quốc ở Việt Nam, ông Tề Kiến Quốc nói, Việt Nam được Mỹ ủng hộ về Biển Đông, nhưng......
  - Trong cuộc chiến chống Mỹ, cứu nước, chủ tịch Mao Trạch Đông từng nói: “700 triệu người dân Trung Quốc là sự hậu thuẫn kiên cường của Việt Nam, lãnh thổ rộng lớn của Trung Quốc là hậu phương tin cậy của Việt Nam”.

  *** Mỗi năm, đến ngày Giải phóng miền Nam, lãnh đạo Việt Nam đều nhắc tới sự giúp đỡ chân thành của Trung Quốc. Chúng ta có hơn 1.400LIỆT SĨ HY SINHTRONG CUÔC KHÁNGCHIẾN CHỐNG Mỹ, cứu nước của Việt Nam. Chính quyền và người dân Việt Nam đều chăm sóc, bảo vệ rất tốt cho những ngôi mộ liệt sĩ Trung Quốc.

  *** Hiến pháp nước này năm 1980 viết: “Mỹ là kẻ thù số một của Việt Nam. Trung Quốc là kẻ thù nguy hiểm trực tiếp của Việt Nam”. Đến năm 1991, khi Việt – Trung bình thường hóa quan hệ, câu này đã được xóa đi.
  http://www.zing.vn/news/xa-hoi/cuu-dai-su-trung-quoc-o-viet-nam-noi-gi-ve-bien-dong/a264402.html
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  29.07.2012 00:08
  Chúng tôi không rước ngoại bang dày xéo đất nước như ngụy VNCH xưa kia. .........
  *** Cái gì đây ? Trung Quốc đã công nhận lần đầu tiên là đã gửi hơn 300,000 lính trong cuộc chiến tranh với quân đội miền Nam Việt Nam và đồng minh Hoa Kỳ.
  *** ChinaLeaks: Những vấn đề mà cp VN vẫn tiếp tục giấu diếm, bưng bít nhưng cp Trung Cộng đã bật mí. Trước là công hàm Phạm văn Đồng bán nước, bây giờ thì lòi ra Trung Quốc công nhận đã có 320,000 quân lính ở Việt Nam để giết dân và lính miền Nam Việt Nam.
  *** Báo Hong Kong( Reuter): Trung Quốc đã công nhận lần đầu tiên là đã gửi hơn 300,000 lính trong cuộc chiến tranh với quân đội miền Nam Việt Nam và đồng minh Hoa Kỳ . Trung Quốc cũng đã viện trợ 20 tỷ đô la cho quân đội miền Bắc và du kích khủng bố Việt Cộng.
  Trong cuộc chiến, Trung Quốc và miền Bắc luôn chối bỏ là quân đội Trung Quốc tham gia trận chiến xâm chiếm miền Nam.
  CP Hà Nội trong cuộc chiến lúc nào cũng tuyên bố là lính miền Bắc chỉ tình nguyện vào Nam để giúp đỡ quân Du Kích khủng bố Việt Cộng
  http://vietnamexodus.freeforums.org/tq-g-i-h-n-300-000-linh-tham-chi-n-vn-t450.html  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  28.07.2012 07:54
  Gớm nhỉ! đánh đến người cuối cùng.Ngài " Ts phố vẫy ",cựu Tổng bí TRẦN NHẬT QUÁNG,nổ to còn hơn " Đại pháo đồng Bắc hàn".Thế naỳ nhá! một ND VN hy-sinh đổi 3 ND TQ thì ta tiêu 83 triệu,ĐC địch tiêu 300 triệu ND.Vậy ta chỉ còn lại 3 triệu đảng viên (có TNQ).Đ/C 16 vàng mã,4 tốt đen,còn 1tỉ vậy nó sẽ vaò ĐN VN anh hùng như chỗ ko người.
  Trả lời

  bởi: Việt Anh từ: Hà Nội
  28.07.2012 06:09
  HCM nếu không đem CNCS làm tôi tớ cho lão Mao thì giờ đây dân tộc đâu phải chịu cảnh ức hiếp của cả lãnh đạo CS và cả ngoai xâm TQ.
  Trả lời

  bởi: tran nguyen từ: sai gon
  28.07.2012 05:07
  Ban Tran Quang lai noi sai roi .VN anh hung qua?anh hung den noi ai Nam Quan cung ko con?thac Ban GIoc cung bi mat?Vinh Bac Bo mat het bao nhieu phan tram?chui My ma lai can My gay ap luc ngoai giao?troi oi.ko cam .?csVN gioi qua?sau lai nho My lam chi?nen nho nam 1979 hiep uoc voi LX?khi TQ danh tan sat dan toc VN o 6 tinh mien bac,LX co can thiep hay giup do VN ko?danh gioi qua ma ngay hom nay Tau cong vao day VN het roi.dau dau cung Tau ko.10 tinh phia bac nhung vung chien luoc csVN da giao cho TQ. O Tay Nguyen thi dai Truong Son VN da giao cho TQ ,nhung khu vuc do nguoi dan va quan doi VN ko duoc den gan?o Vung Ro.cang Cam Ranh thi ko cho nguoi dan lai gan?con tren 10 nam nayTau cong xay be o ngay ben canh?o Binh Duong thi co khu pho China ,nhung quan xa nguoi VN ko duoc vao?an tra tien bang tien nhan dan te?con danh gi nua day?VN da mat han roi,va dan toc VN dang tren con diet vong boi ban tay vi dai cua bac va dang. Chui My ma lai di cau canh My?chui My ma di xai do My?lai xin My ban vu khi cho?mua vu khi thi VN mua da nhieu roi cua Nga. Nhung ngu dan co nan hqVN co cuu giup ko?tau TQ vao tan bien mien trung cach bo bien VN co 30 km sau ko thay qdVN va hqVN ra truy bat?con Tau hong hach ,ngang tan danh nguoi dan tren dat lien sau ko thay cong an bat ?thoi danh chap nhan mat nuoc.danh lam tay sai cho Tau cong buon cho dan toc,cha ong chung ta da do bao nhieu xuong mau giu gin bo coi,ma ngay nay dan toc da bi diet vong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 04:38
  Câu chuyện xưa 1979 cho vào dĩ vãng đi, thanh minh để làm gì? Đã gọi là mệnh lệnh của thời đại,nghĩa là thời đại hôm nay chứ không ai gậm nhấm chuyện năm xưa đâu mà vội vàng chữa ngượng.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  28.07.2012 01:13
  Bỏ Trung Quốc đé...chơi với Mỹ VIỆT NAM chọn CỘNG HÒA LIÊN BANG NGA là một điều vô cùng đúng.Bởi chỉ có CỘNG HÒA LIÊN BANG NGA mới trị được bọn bành trướng và đế quốc...Hãy chờ xem !
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  29.07.2012 01:34
  ĐANG NẰM MƠ HỬ ?
  Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tin báo chí nói Moscow dự định thiết lập các căn cứ hải quân mới ở nước ngoài lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.
  Trong ngày thứ Năm 26/7, khi Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đang trong ngày đầu tiên ở Nga, hãng tin Nga RIA-Novosti dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga nói nước ông đang đàm phán để đồn trú hải quân ở Việt Nam, Cuba và quần đảo Seychelles.
  Nhưng vào thứ Sáu 27/7, Bộ Quốc phòng Nga nói ông Chirkov chưa bao giờ có bình luận như vậy.
  "Các vấn đề về quan hệ quốc tế không thuộc trách nhiệm tư lệnh hải quân," bộ này nói trong thông cáo trên trang web chính thức.
  *** Bộ Quốc phòng Nga nói những lời được trích dẫn là "tưởng tượng của tác giả, người tìm cách ưu tiên chuyện giật gân thay vì đạo đức nghề nghiệp".
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120728_russia_bases_denial.shtml

  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: Biên giới Việt-Trung
  28.07.2012 06:46
  Trong sòng bạc khi nào chưa đến giờ lật con bài bài tẩy thì chưa biết ai thắng ai thua. Nga nhảy vào thuê cảng Cam Ranh cũng là tranh nhau chức đại ca ở Biển Đông thôi. Bởi vì bọn bành trướng Bắc Kinh đang có kế hoạch xâm chiếm vùng Viễn Đông của Nga, nên nếu nổ ra chiến tranh hạt nhân không chừng Cam Ranh sẽ là nơi phóng tên lửa hạt nhân của tàu ngầm Nga và cũng là nơi sẽ là mục tiêu Bắc Kinh đáp trả bằng hạt nhân cuối cùng Việt Nam lãnh đạn hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 05:27
  Thà mất lòng anh,đặng bụng chồng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 04:54
  Vc có qua lạy Mỹ cũng không... giúp, đừng có phét láo quá Thiên Tử à!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 04:34
  Điên à !......... Hãy nhìn vào đồng Dollar mậu dịch song phương giữa VN- Nga & TQ Nga như thế nào mà hòng vào Nga giúp VN cân bằng cái cân công lý ......? Học quá rồi lú, hay ăn cám xú lắm rồi ngu .....?

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 00:51
  oi gioi oi..dang cong san vietnam..bay gio chung no qua nga de xin høt phan nua roi...

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 00:39
  cong san vietnam bay gio chung nø dang bi don vao duong cung...chung nø dang ban sach het vietnam..dat lien..bien dao cho nuøc ngoai het roi...

  bởi: andy
  28.07.2012 00:31
  CSVN so mat che do,khong so mat nuoc,co le 100 nam nua VN se thanh TU SA HAY NGU SA cua TQ.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  28.07.2012 00:23
  Muộn màng khi Nga vô Cam Ranh! Bộ 14 quỷ viên nhấp nhổm cái bàn ngồi sao?

  bởi: NOI THAT từ: VIETNAM
  28.07.2012 00:21
  CS VietNam chon Nga vi cai ''dit ''cua ho dau vi dan toc Vietnam va nui song Vietnam ho van dang loanh quanh tim cach lam lanh voi dong chi Tau bang cach thong qua anh ban Nga
  Nga da dung nhin khi TQ xam chiem bien dao VN,Nga khong he dam len tieng benh vuc khi TQ dang am muu dong hoa TayTang,NGA cung TQ ung ho cho che do khung bo doc tai SYRIA ,nuoc Nga khong co nhan quyen
  Tai sao ong SANG va lanh dao lai chon ban nhu vay. Moi nguoi VIETNAM dong thanh hoi dieu nay.

  bởi: nobody
  28.07.2012 00:06
  Mở cửa đón đ/c Putin là bảo vệ hòa bình thế giới, còn uncle Sam là đón hổ vào nhà. Ôi ông Stalin đâu ông hỡi, chúng đưa ông lên mây nay lại vùi ông xuống đất. Thế gian còn dại chưa khôn; Cái lưỡi đong đưa nhiều đứa phải lừa!


  bởi: Bà Già Trầu
  28.07.2012 00:01
  VN và Philippine là hai cánh cổng biển Đông. Một bên là đồng minh của Hoa Kỳ; Một bên là đồng minh cũ của Nga. Nếu VN và Philippine biết cách, TQ sẽ phải rút cái "lưỡi bò" về, và từ đây mỗi lần TQ đi ngang cổng này sẽ phải đóng tiền.

  Những nước nào sẽ là người xây cổng?
  Trả lời

  bởi: phọt phẹt từ: lang bạt
  02.08.2012 20:35
  Bà già trầu đơn giản mà hóa ra lại rất chí lý!

  bởi: tám từ: Sg
  27.07.2012 23:51
  Chỉ là để cung cấp dịch vụ sửa chữa Tàu mà thôi. Không nên suy diễn xa xôi thêm. Cũng đừng có ý nghĩ mượn hơi hùm rung nhát khỉ.
  Trả lời

  bởi: cu chi từ: cu chi
  28.07.2012 19:11
  Troi dat O TAM bo o dang ngu guc hay o co tinh kh biet? Tau COng no noi voi DANF VN la se giai quyet trong hoa binh, no da chiem dao, con CSVN cung vay co bao gio noi that dau???O dang song o dau vay?

  bởi: Chị Ba
  27.07.2012 23:49
  Cho Nga, Mỹ hay Ấn Độ... mướn cảng Cam Ranh, đảng CSVN chỉ che dấu là mình đang bị điều khiển bởi đảng CSTQ thôi. Một cô gái không thật lòng với bất kỳ anh chàng nào thì làm gì dẫn đến cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 23:48
  Chỉ có cách này mới giảm bớt áp lực từ TQ. Cả TQ và Nga đều không muốn Mỹ thay đổi chiến lược và chiếm ưu thế kiểm soát Biển Đông và nếu có xung đột giữa Mỹ và TQ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của những quốc gia khác như Ấn Độ và Úc. Sự sắp xếp này là cân bằng và khéo léo. Cho VN +1.

  bởi: Trung Trực- Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  27.07.2012 23:25
  Đây chỉ là dấu hiệu tích cực liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền mà CT Trương Tấn Sang đã đề nghị đưa ra, nhưng mong ông CT nên thực hiện bằng hành động chứ đừng chỉ bằng lời nói suông.

  Cách đây chưa đầy 1 năm(2011), sau các vụ gây hấn liên tục(cắt cáp, đâm đụng thuyền sát hại ngư dân VN, vv..) ông Nguyễn Chí Vịnh, ông TBT Nguyễn Phú Trọng và một số quan chức chính quyền CSVN đã lần lượt lặn lội sang Trung Cộng và cuối cùng đã thỏa thuận song phương, ký kết 5 "điểm" liên quan đến vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo, và cấm hai bên đừng có những động thái làm căng thẳng phức tạp thêm tình hình. Lúc đó, đồng bào trong và ngoài nước đã lên tiếng cực lực phản đối hành động ký kết song phương này của chính quyền VN. Nhân dân VN đều mong muốn vấn đề tranh chấp này phải giải quyết bằng đa phương.
  Các thỏa thuận song phương với TC cũng như bản ký kết 5 điểm chưa ráo mực thì ngày hôm nay Trung Cộng lại chơi khăm lật lọng tráo trở cho quân dân ra xâm chiếm chủ quyền biển đảo của Việt Nam(Xin xem lại những động thái gây hấn của TC gần đây về vấn đề biển Đông), gây căng thắng phức tạp thêm tình hình. Đây là một sự thất bại nặng nề về chủ trương giải quyết tranh chấp bằng ngoại giao của chính quyền CSVN, đứng đầu là Bộ Chính Trị. Ông Hồ Cẩm Đào đã khinh thường những cam kết thỏa thuận và bản ký kết 5 điểm, xem lảnh đạo CSVN như là đứa con nít. Sự nhục nhã này đã đụng chạm đến lòng tự trọng dân tộc củng như lòng yêu nước của nhân dân VN. Chính quyền CSVN đã cúi đầu tiếp tay cho sự nhục nhã này.
  Xét rằng chúng ta dư sức biết giải quyết tranh chấp bằng ngoại giao bằng song phương với Trung Cộng không bao giờ có hiệu quả và giá trị thức tế vì mưu đồ bành trướng xâm lược tham lam của TC đã có từ lâu, không bao giờ từ bỏ. Bị TC lừa gạt tráo trở trắng trợn lộng hành như vậy mà ngay giờ phút này chính quyền VN vẫn tiếp tục làm "rùa rút đầu", nhường nhịn, hô hào nhân dân bám chặt chủ trương giải quyết tranh chấp chủ quyền "bằng ngoại giao", mà không thể hiện bằng hành động cụ thể. Trung Cộng đang "hành động" khẩn trương xâm lấn chủ quyền biển đảo của VN ngờ ngờ trước mắt, mà cứ ngồi đó mà mơ tưởng giải quyết bằng đường lối ngoại giao. Một giải pháp quả thật ảo tưởng mang tính theory. Xin nhấn mạnh rằng chỉ có con đường giải quyết ĐA PHƯƠNG nhịp nhàng phối hợp với những HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ mới chặn đứng được sự leo thang gây căng thẳng phức tạp thêm tình hình của TC vì giải pháp tranh chấp chủ quyền theo cách này là một giải pháp feasible.
  Đã đến nước này, nhân dân VN phải cùng nhau sẳn sàng đứng lên để bảo vệ sơn hà, chứ đừng trông đợi gì đến chính quyền "hèn với giặc, ác với dân" nửa. Chính quyền chỉ biết lo cướp công của nhân dân mà thôi. Mong anh linh hồn thiêng sông núi phò hộ cho con dân VN ngày càng sáng suốt, thoát khỏi nạn lệ thuộc bù mê thuốt lú "16 chử vàng+ 4 tốt".
  My edit version.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: Biên giới Việt-Trung
  28.07.2012 13:26
  Chủ tịch Trương Tấn Sang qua Nga thương thảo mua vũ khí có sát thương cao mà Mỹ không chịu bán cho Việt Nam. Thứ nữa là để "bắn tiếng" cho Nga thuê cảng Cam Ranh để làm giá với Mỹ như là nếu Nga bỏ 1 tỷ USD thì nếu Mỹ chịu bỏ 2 tỷ USD thì chúng tôi sẽ cho người Mỹ thuê vậy thôi.

  bởi: Lê Dủ Châu từ: Hà Nội
  27.07.2012 23:11
  Cam Ranh + Mỹ: còn nước mất đảng
  Cam Ranh + Nga: còn đảng mất nước (riêng chữ còn ở câu này là còn trong ngắn hạn, cố câu giờ)
  Cam Ranh + Tàu: mất nước mất đảng

  Đảng csVN chọn ai?
  Nhân dân Việt Nam chọn ai?


  Trả lời

  bởi: Hoàng Mai từ: CH Séc
  28.07.2012 21:27
  Ý kiến của bạn vừa đúng,vừa hay lại vừa dễ hiểu
  Trả lời

  bởi: cu chi từ: cu chi
  28.07.2012 19:20
  qua dung,ma dan viet dau con quyen chi co Dang ho dang chon lam sao de Dang ton tai, du ngan hang. !!Buon cho Dan TOC VIET NAM
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 13:00
  Cam Ranh + Mỹ : còn nước , đảng mất quyền tự do vơ vét
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: hcm
  28.07.2012 11:41
  Cam Ranh + Mỹ: đảng đi đong, nước bị áp giải lên Thiên đàng
  Cam Ranh + Nga: còn đảng, còn nước (vì Nga chơi với VN lâu rồi nhưng không hề đòi hỏi nhân Q, tôn G, Tự D, đa N, đa Đ)
  Cam Ranh + Tàu: mất nước mất đảng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 07:33
  Đảng không cho nhân dân chọn.

  bởi: Nguyên
  27.07.2012 23:00
  Chủ tịch Trương Tấn Sang nói "Cho phép Nga mở căn cứ hải quân ở Cam Ranh. Thế là từ nay Nga sẽ có quân đóng ở hai đầu TQ.
  TQ tính già hóa non. Trước đây VN không hề có y định cho nước nào thuê Cam Ranh. Chính vì TQ đem quân ra đóng ở Hoàng Sa mà bây giờ Nga có quân đóng ở 2 đầu TQ.

  VN mới tuyên bố thôi, chưa có hợp đồng. Nếu Mỹ muốn có căn cứ hải quân ở Cam Ranh thì nhanh tay lên, đừng e ngại. Ai có điều kiện tốt, có lợi cho 2 bên sẽ được sử dụng Cam Ranh.

  bởi: manhhai từ: hanoi
  27.07.2012 22:54
  Dựa vào Nga là nửa vời vì Soviet đã ko hành động bảo vệ VN khi TQ đánh năm 1979. Chính vì vậy, lựa chọn Nga cho Cam Ranh là một sự thỏa hiệp yếu, không giữ được Trường Sa và Biển Đông. Chỉ có thể liên minh với Úc, Indo, Sing, Hàn, Nhật, Mỹ, Phi thì mới hy vọng giữ được nước!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.07.2012 07:54
  VN ai cũng liên minh,kể cả Xo ma li,trừ Trung quốc.

  bởi: Bình sọ não@Bố thằng Nhô từ: hn
  27.07.2012 22:52
  BTN suy nghĩ ra sao khi cả Nga và Mĩ đều cho tàu Hải quân vào Cam ranh nghỉ dưỡng?Thuần túy về quân sự và địa chính trị thôi nha.BSN thì mừng như vớ được ...chai rượu ngon!

  bởi: nguyên thanh tâm từ: H C Minh
  27.07.2012 22:45
  Hoan nghênh chính sách dường lối đúng đắn của chính phủ ta. là người dân của nước Nam , tôi vui mùng khôn xiết khi tàu bè liên Xô quay lại cảng Cam Ranh...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 21:45
  Nguyễn Thanh Tâm . Có lẽ bạn có một cái quầy bán cái gì đó ở gần khu căn cứ Cam Ranh chăng ?. Hay bạn định mở chổ giặt đồ thuê ở gần đó ? Tôi nghe nói bọn Nga này nó cấm đường, phải bỏ đường cũ , mở đường khác tránh xa căn cứ nó ngoài tầm mắt đó nghe !

  bởi: Nguyễn Tuấn từ: việt nam
  27.07.2012 22:29
  Chính phủ VN cho Nga mở căn cứ tại Cam ranh là một quyết định sáng suốt.Có căn cứ QS của Nga tại Cam ranh TQ sẽ không giám lộng hành như thời gian qua. Mỹ thì không tin tưởng được, vì Mỹ từng bỏ rơi đồng minh VNCH cho TQ chiếm Hoàng sa năm 73.
  Trả lời

  bởi: nguoiviet từ: usa
  28.07.2012 08:12
  Rat dung, cho thoi gian hien tai, ve lau ve dai VN phai tu cuong, vi Trung Cong van la moi de doa ngan doi cua dan Viet. My, Nga deu 0 phai la cach giai quyet tron ven. ma phai lam TQ suy yeu.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  27.07.2012 22:27
  Đế quốc Xã hội Nga la tư sụp đổ đã làm lòng tự trọng của người Nga bị tổn thương nghiêm trọng.Dù không nói ra nhưng họ ngấm ngầm thù ghét Trung hoa và hết sức cảnh giác với anh hàng xóm quái chiêu này.Đau đớn hơn nữa, nước Nga gần như quỵ ngã và phải mất vài thập kỉ vẫn chưa vực dạy,theo kịp cường quốc kinh tế Trung quốc.Từ một quốc gia mạnh mẽ ,đã có lúc tiếng nói của Nga chẳng ai buồn nghe .Giờ là lúc nước Nga nhìn lại những thương tổn của mình và nhận ra rằng nếu không có TQ giúp sức,Mĩ có" thắng" được Liên xô cũng phải sứt đầu mẻ trán.Giờ đây cả 2 siêu cường Mĩ ,Nga đều nhận ra , họ sẽ bị chết chùm nếu không, ngay từ bây giờ ra tay ngăn chặn thảm họa từ những cái đầu nóng ở Bắc kinh.Cả Mĩ và Nga đều ngầm hiểu, quân cảng Cam ranh sẽ là nơi hội tụ hải quân 2 nước.Giờ đây TQ sẽ phải chống đỡ 4 phía.Nguy hiểm nhất là kẻ thù giấu mặt,chính họ cũng chẳng xác định nổi kẻ thù chính sẽ là quốc gia nào trong tương lai.Ăn ở vô đạo đức,tiền hậu bất nhất ,khi nguy biến sẽ chẳng có bàn tay nào thành tâm giang ra cứu giúp.Khi dân số Trung hoa đục thủng bức tường 2 tỉ,họ sẽ tự cấu xé nhau và tự sụp đổ vô phương chống đỡ.

  bởi: Hoang Mai từ: ch Séc
  27.07.2012 22:26
  Thật đáng thất vọng, Liên xô và VN có hiệp ước quân sự,vậy mà khi cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 xảy ra, Liên xô chỉ đứng nhìn quân Tầu khựa giết dân VN. Nga bây giờ thì lập trường về biển Ðông lại không rõ ràng không dám lên tiếng bênh vực VN.Lúc này là lúc nước sôi lửa bỏng thì lại đi cho Nga thuê cảng Cam Ranh ,trong khi Mỹ có lập trường rõ ràng, bộ ngoại giao và các thượng nghị sĩ Mỹ lên tiếng bênh vưc VN thì lại không cho thuê cảng. Thật không hiểu nổi công sản VN nữa.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.07.2012 08:03
  Dân VN ở Séc giầu lên vì buôn hàng TQ nhưng họ vẫn ghét Trung hoa.Chính trị biến hóa như thần,khi đã thất thế ,to như võ sĩ Tison cũng đành phải cắn tai đối phương cho..bõ ghét.

  bởi: Khanh từ: USA
  27.07.2012 22:11
  Tôi nghĩ VN cho Nga khai thác vịnh Cam Ranh là một lựa chọn khéo léo vì không làm mất lòng Trung Quốc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 14:45
  Các nước CS đến cuối Thế kỷ xx biết chắc, làm gì có TĐCS, khi khg có con người CS [đúng nghĩa].Di sản Chế Độ CS tạo ra sự gỉa dối , đôc tài ,đa nghi, thựcdụng , vô cảm ,máy móc . CĐCSchỉ là cái vỏ bọc bảo vệ bọn Tư Sản Đỏ , dù nó đã chết, nhưng bóng ma CS vẫn đẻ ra những tên đôc tài khát máu , nguỵ biện và nguy hiểm: Putin ,Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình ,Giang Trạch Dân ,Hồ Cẩm Đào ,Kim Chính Nhật ,Đỗ Mưòi ,Lê Khả Phiêu ,Nông ĐứcMạnh ,Phan Văn Khải .NG Tấn Dũng ,NG Phú Trọng,Trương Tán Sang…Để thay đổi “Bạn phải là sự thay đổi mà bạn muốn thấy xãy ra “.T.Gandi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 14:44
  Hai kẻ tham lam cùng nhau làm thịt kẻ ngu
  Trả lời

  bởi: TRẦN-HƯNG-ĐẠO từ: Hòang-Sa Trường Sa
  28.07.2012 04:13
  Tới giờ phút này mà còn sợ mất lòng China .??? China được đằng chân nó lân lên đầu . VN mất nước là phải vi có những Tư Tưởng Hèn Nhát Với Lưu Manh . Cái đó Không Phải Là NHỊN Mà Là HÈN. Cái Quan Trọng Là LÒNG DÂN ; Mất Lòng Dân LÀ MẤT TẤT CẢ
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: soctrang
  27.07.2012 22:32
  Y kiến của tôi đồng với y kiến của bạn.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)