Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  VN, Philippines, Ấn Độ khẳng định tìm giải pháp ôn hòa cho tranh chấp Biển Đông

  Đáp lại những lời tố cáo của Trung Quốc cho rằng Philippines khuấy động căng thẳng trong vụ đụng độ giữa đôi bên ở bãi cạn Scarborough hồi tháng tư, Tổng thống Aquino kêu gọi Bắc Kinh hãy cân bằng những tuyên bố của họ với những gì diễn ra trên thực tế.
  Đáp lại những lời tố cáo của Trung Quốc cho rằng Philippines khuấy động căng thẳng trong vụ đụng độ giữa đôi bên ở bãi cạn Scarborough hồi tháng tư, Tổng thống Aquino kêu gọi Bắc Kinh hãy cân bằng những tuyên bố của họ với những gì diễn ra trên thực tế.
  Việt Nam, Philippines, và Ấn Độ kiên quyết theo đuổi giải pháp ôn hòa cho các tranh chấp ở Biển Đông giữa bối cảnh Trung Quốc gia tăng các hành động khẳng định chủ quyền tại khu vực.

  Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm 5/7, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị, khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực cùng các nước Đông Nam Á góp phần duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực Biển Đông.

  Lời phát biểu được đưa ra đáp câu hỏi Việt Nam có đề xuất gì để giải quyết tranh chấp Biển Đông tại Hội nghị ASEAN và Diễn đàn an ninh ASEAN sắp tới. Ông Nghị cũng đồng thời nhấn mạnh rằng an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông là mối quan tâm chung đối với ASEAN và các nước trên thế giới.

  Cũng lên tiếng về vấn đề Biển Đông, ngày 6/7, đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Ranjit Rae, tuyên bố rằng Biển Đông có vai trò quan trọng đối với an ninh năng lượng của Ấn và New Dehli mong muốn các mâu thuẫn trong khu vực phải được giải quyết ôn hòa theo luật quốc tế.

  Đại sứ Ấn Độ cho biết phân nửa lượng hàng hóa xuất-nhập khẩu của Ấn lưu chuyển qua Biển Đông và New Dehli tự xem mình là một phần không thể tách rời trong sự phát triển của khu vực này.

  Về hợp tác thăm dò dầu khí giữa Ấn với Việt Nam vốn bị Trung Quốc phản đối, đại sứ Ấn Độ nhấn mạnh công ty dầu khí ONGC của Ấn được chính phủ Việt Nam mời hợp tác thăm dò dầu khí trong khu vực từ năm 1988 tới nay và sự hợp tác này hoàn toàn mang tính chất thương mại.

  Đại sứ Ranjit cũng kêu gọi các bên liên quan trong tranh chấp Biển Đông nên nỗ lực hết mình đảm bảo hoà bình cho khu vực và tôn trọng tuyên bố về cách ứng xử tại Biển Đông.

  Cùng ngày 6/7, Philippines tuyên bố kiên định trong phương cách giải quyết căng thẳng với Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông, tuy nhiên chưa tiết lộ chi tiết về quyết định này.

  Phát ngôn nhân của Tổng thống Philippines, ông Edwin Lacierda, cho hay chính quyền của ông Begnino Aquino đã chung quyết một số cách xử lý tốt nhất cho căng thẳng tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông và quyết định sẽ được loan báo chính thức trong nay mai.

  Trước đó một ngày, ông Lacierda đã cảnh báo Trung Quốc nên cẩn trọng trong vấn đề Biển Đông:
   
  “Cho phép tôi nhắn với chính quyền Trung Quốc là họ hãy cẩn trọng một chút”

  Hôm 5/7, Tổng thống Philippines đã lên tiếng yêu cầu chính quyền Trung Quốc nên thành thật trong vấn đề Biển Đông.

  Đáp lại những lời tố cáo của Trung Quốc cho rằng Philippines khuấy động căng thẳng trong vụ đụng độ giữa đôi bên ở bãi cạn Scarborough hồi tháng tư, Tổng thống Aquino kêu gọi Bắc Kinh hãy cân bằng những tuyên bố của họ với những gì diễn ra trên thực tế.


  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn từ: Hà nội
  11.07.2012 11:40
  Là một quốc gia có tiềm lực về kinh tế, quận sự, khoa học kỹ thuật và vị trí địa lý thuận lợi, Trung Quốc hoàn toàn có ưu thế hơn hẳn các quốc gia khác trong việc tìm kiếm các lợi ích ở Biển đông thông qua các hoạt động kinh tế phù hợp với Luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, thực tế Trung Quốc lại áp dụng chính sách đối ngoại "cá lớn hiếp cá bé". Thật là đáng tiếc!

  Giải pháp nào cho một mối quan hệ đương nhiên không thể chỉ là sự lựa chọn của một bên trong quan hệ đó. Tôi không tin sẽ có một giải pháp nào có thể làm Trung Quốc thay đổi quan điểm đối ngoại này nếu không có thực lực bảo đảm. Thiển nghĩ, sẽ không có cơ hội cho bất kỳ sự chần chừ nào nữa, nếu chúng ta không muốn tiếp tục việc phản đối bằng những Công hàm ngoại giao vô vọng khi "sự đã rồi" như trường hợp quần đảo Hoàng Sa.

  Thật lòng tôi mong muốn và hy vọng Đảng và Nhà nước có sự quyết đoán về chính sách ngoại giao để chúng ta có được sự hỗ trợ từ Cộng đồng quốc tế để có thể bảo vệ toàn vẹn chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc - thành quả được xây đắp bằng xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử.

  bởi: USS Trong Cảng Cam Ranh
  10.07.2012 04:15
  Ngọn gió thiên thời, địa lợi... đã đổi chiều về phía Mỹ, tuy chưa hẳn đã nhân hòa 100%.
  Sớm quên ân oán cũ nhất, yêu cầu Mỹ trở lại ngay.
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/500829/Tau-ngam-My-trong-cang-Subic.html

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 05:58
  Hãy kêu gọi dân Manila xuống đường tuần hành chống Trung Quốc xâm lấn biển Đông vào mỗi chủ nhật sau khi xem lễ nhà thờ. Việt+Phi không thể hợp tác chặt chẽ thì đừng hòng chống TQ hiệu nghiệm.

  bởi: South China Sea
  08.07.2012 06:29
  Ngày 7/7, tại Bắc Kinh, khi dự Lễ khai mạc "Diễn đàn Hoà bình thế giới", Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nói, một nước muốn mưu cầu phát triển bản thân, cũng cần để nước khác phát triển; muốn mưu cầu an ninh bản thân, cũng cần để nước khác an ninh; muốn mưu cầu cuộc sống tốt đẹp của bản thân, cũng cần để nước khác có cuộc sống tốt đẹp.(http://vietnamese.cri.cn/421/2012/07/07/1s175124.htm)

  bởi: South China Sea
  08.07.2012 06:11
  Ngày 7/7, tại Bắc Kinh, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nói, Trung Quốc sẽ tiếp tục xử lý ổn thoả những bất đồng, cọ xát với nước hữu quan, cùng giữ gìn toàn cục ổn định quan hệ với các nước xung quanh và trong khu vực trên cơ sở kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.(http://vietnamese.cri.cn/421/2012/07/07/1s175120.htm)

  bởi: không để bạn từ: tây hà hà nội
  07.07.2012 22:35
  đừng nên tham các bạn trung quốc , bao đời nay ai bảo vùng hoàng sa , trường xa là của bạn, đói thì phải gữi lấy lề, đừng đi ăn cướp. việt nam tuy nhỏ nhưng cũng đủ và nhiều ý chí đấy.hãy giữ lời nói của 16 chữ vàng và 4 tốt của láng giềng..

  bởi: DT
  07.07.2012 10:55
  Trước các cuộc gặp cấp cao của ASEAN bao giờ TQ cũng gây căng thẳng ở BĐ để thăm dò dư luận và nắn gân MỸ và ASEAN. Lần này cũng vậy căng thẳng ở Scarbourough và TS là hành động của TQ tiến thêm một bước nữa trong khi Mỹ vẫn chưa triển khai vững ở châu Á- TBD và các nước ASEAN thì im tiếng?! Họ quyết gây ầm ĩ để phá CoC. Nếu mắc mưu TQ xảy ra một cuộc chiến cục bộ- TQ sẽ thắng, TQ sẽ thương thuyết CoC TRÊN THẾ MẠNH và phần thua thiệt là các nước ASEAN. ASEAN phải cùng lên tiếng và phải kiên trì đấu tranh. Thông qua bằng được CoC để cột TQ lại. Điều này là lâu dài cần kiên nhẫn, cần đoàn kết và cần các nước lớn ủng hộ.

  bởi: Quynh Anh từ: TP HCM
  07.07.2012 10:22
  Hon 1000 nam ho do ho nuoc ta, luc nao ho cung muon xam chiem, ban chat cua ho la vay, thoi gian la qua du de chung ho la ai roi. Hay tranh xa nguoi TQ, ke banh truong va nen theo mot quoc gia nao do co tinh xay dung va bao ve hoa binh. Dang va Nha nuoc ta nen lam nhu the de som don duong cho con chau ta di

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 10:13
  Cuối cùng cả thế giới cũng là một trung quốc mà thôi.

  bởi: danh từ: long an
  07.07.2012 10:03
  cong an, chinh quyen viet nam tran ap cong dan bieu tinh chong trung quoc la hoan toan khong dung voi quyen tu do, yeu nuoc cua cong dan doi voi dat nuoc than yeu, chinh quyen nhu nhuoc , khong huong ung , hay tao dieu kien cho cong dan to long yeu nuoc, nhu vay nuoc ngoai nhin vao se thay viet nam qua yeu mem, chinh quyen khong dut khoat, nguy co mat chu quyen , mat dao la rat lon, chinh quyen da the hien su yeu mem de cho nuoc ban dam len, "duoc nuoc lam toi". mong rang quyen tu do, ngon luan, quyen yeu nuoc, bieu tinh the hien long yeu nuoc , giu dat, giu bien la hoan toan dung. mong nha nuoc viet nam som co luat bieu tinh hop ly

  bởi: vo danh từ: binh duong
  07.07.2012 07:31
  lam day to phuong tay con hon lam thay trung quoc tai sao vi voi phuong tay ta con hoc duoc khoa hoc ky thuat con trung quoc thi suot doi con chau chung ta chi biet di an cap an trom

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 03:01
  Chuẩn bị chiến tranh ở Biển Đông là chìa khoá bảo vệ ôn hoà cho tranh chấp. Cân bằng tiếng nói không bao giờ có kết quả chung cuộc với TQ trong lúc này. Hoa Kỳ tuyên bố trở lại châu Á, và có sự hiện diện thường xuyên ở Biển Đông, làm cho TQ mất ý chí bành trướng đánh chiếm Biển Đông, Biển Đông mà TQ thèm muốn mở cửa tiến nhanh lên làm bá chủ thế giới, bá chủ ác độc đế quốc cực đoan, nhân loại phải trả giá diệt vong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 06:07
  Không có chuyện một kẻ hiếu chiến nói chuyện ôn hòa , trước đệ nhị thế chiến khi Đức xâm lược Ba Lan , Anh và Pháp làm ngơ chuyện này kết quả sau khi nuốt Ba Lan , phát xít Đức nuốt luôn Pháp , uy hiếp nước Anh , Liên Sô dựa vào bản cam kết không xâm lược nhau để rồi hàng triệu binh linh và nhân dân đã chết , chỉ đến khi Hoa Kỳ tham chiến mới chặn được phát xít Đức , đây là bài học đắt giá cho nhân loại , hiện nay Trung Cộng còn nguy hiểm hơn phát xít Đức ngày xưa trăm lần , liệu Trung Cộng có chịu nói chuyện một cách ôn hòa không ?
  Trả lời

  bởi: Cám Ơn TGTPhuong
  08.07.2012 04:36
  Tán đồng với ý kiến bạn. Hy vọng Việt Nam sẽ không bị hy sinh như Ba Lan trước Thế chiến 2 và mong khối Tây phương vì nhân dân Việt Nam mà giúp bảo toàn chủ quyền và lãnh thổ VN, một việc người cộng sản Việt Nam không thể làm được trong 60 năm cầm quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 01:36
  Nếu bạn mạnh, kẻ hiếu chiến nói chuyện ôn hòa với bạn. Nếu bạn yếu,và yếu hơn nhiều thì xin hãy quên đi chuyện thương thảo.

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 02:29
  Diều hâu trong chính quyền quân phiệt Bắc Kinh, họ muốn gây chiến đánh chiếm Biển Đông, các nước trong khu vực phải cảnh giác là trên hết. Ôn hoà không có trong mắt diều hâu của các tướng lĩnh diều hâu TQ trong lúc này. Việt Nam, Philippines, Ấn Độ đừng có bao giờ nghe tin TQ nói, họ nói láo không...TQ, nếu họ nói thật thì làm sao họ chiếm trọn vẹn Biển Đông như sách lược bành trướng của họ ?.

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 02:05
  Biển Đông ngày nay TQ họ nói chuyện bằng tên lửa không à. Khẳng định tìm giải pháp ôn hoà cho Biển Đông, nhưng TQ họ cũng khẳng định tìm mọi cách lấn chiếm chủ quyền Biển đảo của các nước trong khu vực Biển Đông, cho đến khi nào họ bị các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế liên minh đánh chống đối cô lập.Tên lửa đụng tên lửa họ mới chịu chết.

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 01:45
  Giải pháp ôn hoà cho Biển Đông ? Việt Nam, Ấn Độ, Philippines biết nói ôn hoà cho tranh chấp, còn TQ làm gì biết nói hai tiếng ôn hoà ? Thách thức làm dữ dằm mặt tên lửa chĩa vào Biển Đông hù doạ thì có.

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 01:34
  Bắc Kinh có bao giờ họ nói thật đâu mà cân bằng với lời tuyên bố của họ ? lường gạt đi trước hù doạ đi sau, ta đây thiên triều trên Biển Đông có dầu khí mà TQ ta thèm muốn, của không vốn bà thuỷ cho, của người ta nói của mình, chừng nào bị hỏi thăm sức khoẻ tội ngang tàng cướp giật, lúc đó mới ngồi bệt xuống đất xin tha tội chết. Bắc Kinh là vậy đó.

  bởi: Khách Sạn Ngàn Sao từ: Thành Phố Minh Râu
  07.07.2012 00:32

  Quốc hội Việt cộng phê chuẩn Luật biển Việt Nam " Chịu chơi mà cũng còn run. " Với sự đồng thuận, ký chưa ráo mực, lại vội bóp cổ, bẻ tay, khóa miệng, đám Dân đen tống vô xe thùng, chở về chuồng " Lợn " răn đe, dạy bảo, những kẻ tán đồng, hoan hô, trò lên gân, chém gió của mình. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi ?
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  07.07.2012 14:01
  Chính vì lẽ đó mà Tàu phù mới đủ can đảm để tuyên bố TS là của TQ ! Theo suy nghĩ của Khờ : Nếu như DCSVN thật tâm muốn gìn giữ biển đảo , bảo vệ đất nước thì cần phải chấp nhận thay đổi để được sự tin tưởng của khối Tự do . Một khi có được vũ khí sát thương cao cấp rồi thì có gì phải sợ chúng . Chỉ e rằng khi điều đó xảy ra sẽ làm TQ tức giận vì sự thất tín của DCSVN với những công hàm mật đã ký kết trước đây của những nhà lãnh đạo CSVN mà tiến hành cuộc chiến tranh . Tuy nhiên Khờ tin rằng Hải Quân VN dư khả năng làm thịt mấy thằng Tàu phù hùng hổ to miệng nhưng chết nhát này . Mặc dù Mỹ cũng rất là căm gan với tên Tàu phù này thật , tuy không đủ lý do để trực tiếp nhảy vào cuộc chiến , nhưng sẽ gián tiếp hỗ trợ tối đa cho khối Asia bằng mọi cách để chôn cái CNCS tại BD mà HS-TS chính là cái huyệt mà Mỹ đã đào sẵn kể từ khi tìm khoan được những mỏ dầu ở đầu thập niên 70 này bịt miệng giếng lại rồi bỏ đi .
  Trả lời

  bởi: tủn từ: VN
  07.07.2012 11:14
  Ngu quá vậy biểu tình nhân cơ hội để làm rối ren tình hình trong nước. như vậy lại là cơ hội tốt cho bắc kinh xâm chiếm

  bởi: Dân nước Việt từ: Hòa Bình
  07.07.2012 00:01
  Kính gửi: Nhân dân Trung Quốc
  Các bạn Trung Quốc thân mến, cũng như các bạn và người dân trên khắp thế giới, nhân dân Việt Nam luôn yêu quý hòa bình và tình hữu nghị trên cơ sở thượng tôn Luật pháp quốc tế. Là Quốc gia nhỏ bé nhưng Việt Nam có lịch sử chiến tranh vô cùng đau thương, biết bao thế hệ người Việt Nam đã phải đổ xương máu gìn giữ quê hương đất nước để viết nên trang lịch sử hào của hùng dân tộc. Mà kẻ thù của chúng tôi, kẻ gây ra đau thương chiến tranh cho chúng tôi lại chính là giới cầm quyền của các bạn, có vô vàn lý do để họ xâm chiếm đất nước tôi. Khi đất nước các bạn giàu mạnh thì họ muốn mở mang bờ cõi vơ vét tài nguyên thiên nhiên của các nước láng riềng nhỏ bé vốn không có sức chống trả, họ nhân danh dân tộc các bạn để trục lợi cá nhân. Khi đất nước các bạn suy yếu hoặc mâu thuẫn nội bộ thì chúng xâm chiếm đất nước tôi để định hướng dư luận ra ngoài, khơi dậy tinh thần chù nghĩa dân tộc của các bạn, tung hỏa mù kéo toàn thể nhân dân Trung Quốc vào những cuộc chiến tranh phi nghĩa hại người, hại mình. Thật bất hạnh cho dân tộc chúng tôi khi nằm cạnh gã khổng lồ hung hăng hiếu chiến và ưa sử dụng sức mạnh cơ bắp. Trong thế chiến thứ 2, Đế quốc Nhật xâm chiếm đất nước các bạn, nhân dân Trung Quốc cũng đã chịu nhiều mất mát đau thương và nỗi đau âm ỉ ấy đến bây giờ vẫn chưa lành trong lòng người dân Trung Quốc qua cách hành xử nhỏ nhen của giới chức cầm quyền Trung Quốc khi sản xuất những bộ phim dã sử sực mùi sự thù hận, khơi gợi lại những đau thương chiến tranh, THẬT LÀ KHỐN NẠN. Vậy với người Việt Nam chúng tôi thì sao? nếu nói về tội ác thì Trung Quốc gây đau thương chiến tranh cho nhân dân Việt Nam gấp hàng trăm hàng nghìn lần so với những gì Đế quốc Nhật gây ra cho các bạn. Chúng tôi đã làm gì? Chúng tôi đã cố gắng xóa bỏ đau thương và mong muốn được chung sống hòa bình với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi cũng rất hiểu và trân trọng tình cảm cũng như vật chất mà nhân dân Trung Quốc giành cho nhân Việt Nam qua 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (cuộc chiến tranh mà sau này giới trí thức trẻ chúng tôi nhìn nhận là cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc chiến tranh về ý thức hệ của các cường quốc mà nhân dân Việt Nam được chọn làm phép thử, chúng tôi đã trả giá quá đắt cho cuộc chiến tranh này, cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn có một phần lỗi không nhỏ của giới lãnh đạo Đảng cộng sản Trung Quốc). Một khái niệm mơ hồ về lịch sử lãnh thổ, vùng nước lịch sử, vùng biển lịch sử mà giới chức cầm quyền của các bạn đưa ra, hòng tạo ra một lý do phi lý nhằm chiếm đoạt lãnh thổ của các nước láng giềng nhỏ bé. Trong khi người Trung Quốc tin lịch sử cách đây hàng ngàn nhưng lại chối bỏ sự thật trong hiện tại, sự thật mà mới đây thôi ở TK 20, năm 1974 Giới cầm quyền Trung Quốc dùng vũ lực đánh chìm tàu giết và tàn sát người Việt Nam để chiếm lấy Hoàng Sa, năm 1988 khi máu của gần 100 người con nước Việt lại đổ xuống trước mũi súng của Trung Quốc tại đảo chìm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mùi máu người Việt Nam vẫn còn trên 2 quần đảo chính là bằng chứng sống duy nhất để cả thế giới biết rằng quần đảo Hoàng sa và Trường Sa lãnh thổ của người Việt Nam chúng tôi. Bằng tất cả lòng kính trọng và tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi luôn khẳng định rằng người Việt Nam yêu hòa bình, chúng tôi yêu nhân dân và đất nước Trung Quốc, rất mong các bạn hãy xử sự bằng lương tri của loài người hiện đại, lên tiếng nói phản đối hành động bành chướng xâm lược của giới lãnh đạo diều hâu Trung Quốc. HÃY NHỚ RẰNG DÙ CÓ XẢY CHIẾN TRANH CHÚNG TÔI VẪN CẦN CÁC BẠN, NHỮNG NGƯỜI BẠN TRUNG QUỐC TỬ TẾ, CHÍNH CÁC BẠN MỚI LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐƯA TRUNG QUỘC THỰC SỰ TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC THẾ GIỚI. HÃY ĐÈ BẸP Ý ĐỒ CỦA GIỚI CHÓP BU CẦM QUYỀN CÁC BẠN SẼ SỚM VỀ ĐÍCH.
  Chào thân ái và quyết thắng
  Đã ký
  (4 tốt, 16 chữ vàng)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 11:15
  Hãi trả đất lại cho dân Chàm va dân khme krom và trả đất lai cha dân thượng ở vùng cao nguyen DÂN TRUNG QUỐC sẽ ỦNG HỌ BẠN

  bởi: Thằng Người có đuôi
  06.07.2012 23:40
  Hoan hô tinh thần chống Cộng Phỉ Tàu Phù của Tổng T. Aquino.
  VN nên học hỏi.
  Trả lời

  bởi: tôi yêu việt nam từ: biên hòa
  07.07.2012 02:37
  VN là vậy!!! 1 dạ 2 lòng....từ từ cũng đầu hàng bọn Tàu khựa thui..bạo động làm gì..biết đâu sau cuộc chiến này...VN mới "trưởng thành" hơn...

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  06.07.2012 23:26
  Mot sang kien khang dinh rat dung luc AnDo, PHI, VN.
  Da thay ro rang, khong mot nuoc nao ung ho loi hanh xu hung bao, banh truong, ba quyen cua TCg.
  TCg la moi Hiem Nguy cua the gioi.
  Cac ban VN trong nuoc khong nen tham gia trang mang Baidu Tra da Quan.
  Co mui chinh tri cua TAU PhatXit do!! 7/6/12.

  bởi: Biển Đông từ: Đà Nẵng
  06.07.2012 23:09
  Trung Quốc tiếp tục con đường họ đang đi? Hì hì, xin lỗi bạn,Trung Quốc làm gì còn đường mà đi. Mà đi đâu? Trung Quốc là một con Hổ giấy mà thôi, Tôi nói bạn nghe nhé, Hoa Kỳ, Anh, Nga, pháp, Nhật Bản họ đã từng đi khắp 4 đại Dương còn Trung Quốc bây giờ còn đi luẩn quẩn trong Biển Đông, Người Trung Quốc hãy nhìn về hướng Đông đó là sự hổ thẹn, từ phía Bắc xuống phía Nam bắt đầu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philipin, Malaysia, Brunay, Indonesia và Việt Nam tạo thành cái bọc, bọc chàng Khổng lồ mà ngô nghê Trung Quốc, bạn cứ tưởng tượng Trung Quốc giống như cái bào thai trong bọc và sẽ chết lưu trong đó mà thôi, nối thoát nào cho Trung Quốc ra Thái Bình Dương. Phía Bắc nỗi nhục với người Mông Cổ với triều đại Mãn Thanh còn đó, một nước Nga bất khả xâm phạm mà chỉ khi có cơ hội Trung Quốc mới dám cắn trộm một cái, Phía Tây là Ấn Độ người anh cả của châu á, cái nôi tín ngưỡng của người Trung Quốc. Nhớ lại Bộ Trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt tặng binh pháp tôn tử cho học viện Hải quân Hoa Kỳ thật đáng buồn cười, cái sách ấy bán đầy Việt Nam chẳng ai mua, phàm là mưu kế thì chỉ hại người mà thôi, Lịch sử đã chứng minh Trung Quốc chỉ dùng mưu hèn, kế mọn hại nhau mà thôi. Suy cho cùng Binh Pháp tôn tử và Gia cát võ Hầu...cũng chỉ là nồi da xáo thịt. Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Nga không có nhiều kế lược nhưng họ cũng đã từng thống trị cả thế giới, một Trung Quốc ươn hèn có gì đáng bàn ngoài vài vụ đuổi bắt vu vơ các nước láng riềng nhỏ bé như Việt Nam, Philipin chỉ tổ làm trò cười cho các cường quốc Phương tây. Vậy nhé có gì mạo phạm xin các bạn Trung Quốc lượng thứ.
  Đa tạ
  Học trò của Bình Ngô Đại cáo

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  06.07.2012 23:08
  Trong tất cã các nước trong khu vực tranh chấp Biển Đông chỉ có tàu cộng là hiếu chiến và láo lếu nhất vì muốn ôm trọn cái túi dầu khổng lồ và muốn kiễm soát cã lưu thông đường biển từ đó khống chế toàn thể khu vực Đông Nam Á với sự phụ hoạ của đàn em việt cộng. Còn việt cộng thì dựa hơi tàu cộng để giữ vững cái ngai vàng đã ôm ấp từ 37 năm qua.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 01:00
  67 năm qua !

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 22:50
  Không chỉ Việt Nam Philippin, Ấn Độ có lợi ích ở biển Đông, vậy, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, Nga...có lợi ích tại biển Đông không sao không đồng thanh cùng VN, Phi, Ấn để duy trì Hòa bình trong khu vực.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 22:41
  Tàu lạ hay tàu bắc phương không tùy thuộc vào bảng số nữa; nó tùy thuộc vào sự đồng ý của uncle Sam. La hét như vậy, Phi vẫn biết chẳng thể đối đầu một mình.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  06.07.2012 22:06
  Tổng thống Aquino kêu gọi Bắc Kinh hãy cân bằng những tuyên bố của họ với những gì diễn ra trên thực tế. Hay! một câu nói đậm chất ngoại giao nhưng ai cũng hiểu:TQ đang nói láo trắng trợn với cả thế giới.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  08.07.2012 05:01
  À há ! BSN hôm nay hiểu được vua nói láo thế giới chuyên nghiệp của CS rồi nhỉ?
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  07.07.2012 01:23
  Này BÌNH SỌ NÃO,hôm qua tôi có nói với ông tôi có "cảm giác",sẽ có một hội nghị QT về BIỂN ĐÔNG,dường như nó đang tới gần,hội nghị naỳ sẽ là nền móng cho bộ luật ứng xử mới cho cả THAÍ BÌNH DƯƠNG,từ bờ Tây Hoa Kì,lấy BIỂN ĐÔNG làm trọng tâm,và từ đó sẽ thành hình khu vực KT,"khối thịnh vượng châu á " chẳng hạn.Tôi hy vọng đây là cơ hội mà những ông LĐ CS nhìn thấy,hoặc đã âm thầm nhìn thấy.Thêm một giả định cho vui MỸ án binh để TQ cướp HS từ VNCH,nay đã đến lúc biến các đảo ấy chẳng có giá trị chiến lược,cho dù bọn BQBK có tổ chức căn cứ QS cũng như điểm chiến lược nằm trong rọ,thêm vaò đó sự tiếp viện từ Haỉ Nam quá xa,mà các Phi Cơ,tàu chiến được cho là hiện đại nhất cuả TQ cũng bị giới hạn.Nhưng VN thì gần có lợi thế hơn,ko cần sử dụng Vũ Khí hiện đại.Nhưng vẩn còn tuỳ vaò những ông LĐ cuả các ông có lật trang mới cho LS DT hay ko! caí đó mới là quan trọng.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Bố cu Nhô từ: hn
  07.07.2012 15:31
  Hôm qua tôi bực bội vì Mẹ nó mắng là đồ ăn đứng, dựng ngửa nên chỉ đọc và trả lời ông lướt lát.Đêm qua tôi đọc kĩ ý ông và giật mình thon thót.Quả ông nhìn sâu xa vấn đề đường 9 khúc hơn tôi.Tôi mong giới lãnh đạo VN cũng cảnh giác sâu như ông để có chiến lược đối phó với giặc bành trướng dài lâu.Tôi hi vọng họ là những nhà kĩ trị , không thể không biết ý đồ thâm hiểm của TQ.Là con dân nước Việt,cờ vàng, cờ đỏ, hay cờ xanh, chúng ta có nghĩa vụ chỉ ra hoặc lượng định những âm mưu của kẻ thù truyền kiếp, để cảnh báo dư luận trong nước và quốc tế.Tôi mới chỉ nghĩ TQ đòi 80% biển Đông theo kiểu "nói thách",khi bị thế giới và các lân bang phản ứng ,họ rụt lại 40% là đúng ý đồ.Ông đã chỉ ra 40% còn lại, nó nguy hại cho VN biết nhường nào.Vấn đề là "chất" chứ không phải "lượng" phải không ông.?Họ co lại phía Nam biển Đông mà giữ nguyên hoặc co ít phia Bắc và phía Trung Biển Đông, VN còn nguy hơn.Chúng ta sẽ bị đơn độc trong tranh đấu, lẽ đơn giản (như ông phân tích), các nước kia còn đâu xung đột quyền lợi mà tranh đấu với TQ? .Có thể chính quyền VN cũng biết bụng TQ nên nhất mực đòi đàm phán đa phương , quốc tế hóa Biển Đông và tranh thủ dư luận thế giới nhằm phá vỡ âm mưu này.(?).Bố cu Nhô sáng suốt,bái phục,bái phục.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 21:26
  Xét cho cùng chẳng ai muốn cầm súng lên đường chiến đấu mà khó có ngày trở lại. Ai củng muốn Hòa Bình, hàng xóm láng giềng thân thiện. Nhưng chỉ có một QG bẩn thỉu là Trung quốc họ cậy họ to xác và luôn lấy thịt đè Người một cách hèn hạ, mọi Người nhún nhường thì họ Nhầm rằng họ là nhất, là vô đối, họ lại càng lấn tới mạnh bạo hơn...Xin lỗi, con chó bị dồn vào chân tường thì kiểu gì nó củng Xơi lại huống gì con Người...Trên 80 triệu Dân VN đã sẵn sàng chờ chúng..Trung Quốc láu cá hãy liệu liệu cái thần hồn...

  bởi: nguyen van quang từ: ha noi
  06.07.2012 21:20
  thang TQ no cay hai quan manh hon ta nen no bat nat, chi vi quyen loi kinh te thoi, danh nhau lon thi no khong dam dau. Ta cung nen co bien phap tra dua no, nhu dieu may bay chien dau tuan tra khi can co the ban canh cao no de ran de vi no so khong quan cua ta lam. Ta cang nhan nhuong no cang lan toi.

  bởi: Real Vietnammenyeu
  06.07.2012 20:53
  Chính phủ nào cũng cần đến dân, dựa vào sức mạnh của dân mà csvn thừa biết trong thế trận chống ngoại xâm, nhưng sao họ vẫn ko cho phép dân biểu tình phản đối Trung Cộng? Nếu chỉ có chính phủ phản đối yếu ớt thì chỉ làm trò cười cho Trung Cộng vì "chúng bay đã quán triệt đường lối chỉ đạo của tao rồi...và những lời phản đối của chúng mày chỉ là lũ tép riu bên trong, lãnh tụ của chúng bay tao nắm hết rồi..."

  bởi: Người dân yêu nước từ: Cà Mau
  06.07.2012 20:51
  Chính quyền trung quốc không phải là nguòi mà chính là loài thú hoang hễ thấy chổ nào kiếm ăn được là nhào tới tranh giành bất chấp lẽ phãi hay đạo lý

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  06.07.2012 20:34
  Trị ung thư bằng thuốc paracetamol.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 20:28
  Uýnh không nổi thì năn nỉ chứ biết sao ! C'est la vie !

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  06.07.2012 20:28
  Từ xưa đến nay khi có chó chạy rong và cắn người thì ai cũng kêu xe bắt chó đến chộp đầu chúng. Nay TQ có khác gì con chó ấy, HK có khác nào xe bắt chó, Liệu bao giờ CPHK sẽ chộp đầu con chó dại nầy?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)