Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam: Những ngày đầu của vụ Bầu Kiên

  Cho đến giờ này, Bầu Kiên chỉ bị khép vào tội 'kinh doanh trái phép,' là tội danh ít nghiêm trọng
  Cho đến giờ này, Bầu Kiên chỉ bị khép vào tội 'kinh doanh trái phép,' là tội danh ít nghiêm trọng
  Tin tức về vụ bắt giam ông Nguyễn Đức Kiên và những hậu quả kế tiếp của vụ này có nhiều phần chắc sẽ là sự kiện gây chấn động trong những ngày tới, không chỉ riêng ở Việt Nam. Sau đây là tổng hợp một số tin trong mấy ngày đầu sau khi ông Bầu Kiên bị bắt.

  VÀNG VÀ CHỨNG KHOÁN

  Giá vàng tại Việt Nam tăng mạnh sau vụ bắt giam Bầu Kiên, vì người tiêu dùng cho rằng giữ vàng an toàn hơn là giữ tiền tại các ngân hàng. Các ngân hàng cũng phải mua thêm vàng để giao cho những người ký thác bằng vàng bây giờ muốn rút ra khỏi ngân hàng. Hôm thứ Năm, giá vàng là 44 triệu 820 ngàn đồng một lượng, tăng 5,3% so với hôm thứ Hai, là ngày Bầu Kiên bị bắt.

  Chỉ số chứng khoán của Việt Nam trong vòng hai ngày sau khi ông Bầu Kiên bị tạm giam, từ thứ Ba đến thứ Năm, mất giá đến 10,5%. Hơn phân nửa cổ phiếu của 303 công ty rớt giá ít nhất là 4%.

  Ông Kevin Snowball, Giám đốc của PXP, công ty đang quản lý khoảng 100 triệu đôla đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam nói rằng trong khi chờ đợi mọi chuyện được rõ ràng, biết được lý đo thực sự ông Bầu Kiên bị bắt giữ, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục yếu kém.

  VỀ ACB

  Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ACB, ông Nguyễn Thành Toại nói ngân hàng ông đã vay ngân hàng nhà nước 7.000 tỷ đồng để trấn an những người gửi tiền. Ông cho biết trong ngày đầu tiên sau khi ông Bầu Kiên bị bắt, số khách hàng đến rút tiền rất đông, nhưng đến hôm thứ Năm đã bình thường trở lại.

  Khách hàng nào của ACB cũng được thông báo bây giờ ông Bầu Kiên không còn giữ vai trò lãnh đạo nào trong Ngân hàng ACB nữa. Phó Tổng giám đốc Toại nói sau khi nghe giải thích, một số khách hàng đã đồng ý tiếp tục giữ tiền của họ trong ngân hàng.

  Tân Tổng giám đốc ngân hàng ACB ông Đỗ Minh Toàn không cho biết bao nhiêu tiền đã được khách hàng rút khỏi hệ thống ACB trong mấy ngày qua, nhưng ông khẳng định ngân hàng dự phòng đủ lượng tiền mặt để chi trả cho khách có nhu cầu trong những ngày tới. Ngoài lượng tiền mặt có sẵn vào khoảng 10.000 tỷ đồng, ACB còn gửi 3.000 tỷ đồng ở Ngân hàng Nhà nước, và Ngân hàng Nhà nước cũng sẵn sàng cung ứng 2.000 tỷ nữa cho ACB. Về ngoại tệ, ông Toàn cho biết ACB hiện còn 120 triệu USD và không gặp khó khăn nếu khách có nhu cầu rút.

  Căn biệt thự 3 tầng của ông Bầu Kiên có hàng rào sắt chắc chắn, trông ra phía Hồ Tây, nằm trong một khu vực có nhiều gia đình giàu có. Ông Trần Trung Thành, một người sống gần đó cho biết cuối tuần thường có nhiều ôtô đắt tiền đậu trước căn biệt thự để tiệc tùng. Ông Thành nói khi thấy công an ập vào biệt thự ông Bầu Kiên, ông khá ngạc nhiên, vì từ trước tới giờ ông vẫn nghĩ một khi ông Bầu Kiên làm trong ngành ngân hàng thì chắc chắn ông ấy phải là một doanh nhân trong sáng.

  NGÂN HÀNG VÀ NỢ XẤU

  Giữa các ngân hàng với nhau, tỷ giá qua đêm tăng mạnh nhất, tính từ năm 2010 vì các ngân hàng muốn giữ tiền mặt để đề phòng khách hàng đến rút tiền ra ồ ạt. Tỷ giá qua đêm tăng 5,66%, cao nhất kể từ tháng 6, và tăng mạnh nhất, tính từ tháng 12 năm 2010.

  Ngân hàng nhà nước bơm thêm 13.000 tỉ đồng và Thống đốc Nguyễn Văn Bình nói rằng nhà nước sẵn sàng đảm bảo có đủ tiền mặt để trả cho các khách hàng nào muốn rút tiền.

  Ông Edwin Gutierrez là Giám đốc quỹ đầu tư chung Aberdeen có trụ sở ở London, quỹ này đang đầu tư khoảng 9 tỉ đôla vào các thị trường mới trỗi dậy, trong đó có các trái phiếu của Việt Nam. Ông Gutierrez nói lưỡi gươm Damocles đang treo trên đầu Việt Nam là ngành ngân hàng, và mọi người đều biết rằng một ngày nào đó, người ta phải đối phó với nó.
   
  Một trong những vấn đề của ngành ngân hàng Việt Nam là tỷ lệ nợ xấu. Bà Karolyn Seet, trợ lý Chánh văn phòng của tổ chức đánh giá Moody’s, phụ trách 6 nước Đông Nam Á, nói Việt Nam có tỷ lệ nợ xấu cao nhất trong 6 nước này. Vào cuối tháng 3, tỷ lệ nầy là 8,6%, nhưng theo các chuyên viên trong ngành, tỷ lệ này có thể là 10%, có nghĩa là các ngân hàng Việt Nam cho vay 10 người thì có thể là 1 người không thể trả nợ.

  Ông Jonathan Pincus, một nhà kinh tế của trường Harvard Kennedy ở thành phố Hồ Chí Minh nói lý do có nhiều nợ xấu vì có nhiều khoản vay đưa cho các dự án thất bại. Ông nói: quyết định cho vay tùy thuộc vào quan hệ hoặc móc ngoặc, thay vì các dự án được đánh giá là tốt.

  Tại một phiên họp Quốc hội mới đây, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nói với Thống đốc Nguyễn Văn Bình rằng Ngân hàng Nhà nước cần nhanh chóng giúp đỡ các ngân hàng yếu kém để tránh cho ngành ngân hàng khỏi sụp đổ.

  NHỮNG CHUYỆN LẠ XUNG QUANH VỤ BẦU KIÊN

  Chuyện lạ thứ nhất, trong phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 21 tháng 08, Thống đốc Nguyễn Văn Bình giải thích rằng “Theo luật, các ngân hàng thương mại cổ phần chỉ có Hội đồng Quản trị và Ban điều hành.”

  Trong khi đó, ông Bầu Kiên trước đây là Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng Thương mại cổ phần ACB. Hội đồng Sáng lập này là một cơ chế mà Thống đốc Bình gọi là “không có trong bất cứ văn bản pháp luật nào!”

  Ngân hàng ACB đi vào hoạt động kinh doanh từ năm 1993 đến nay, coi như gần 20 năm, ngân hàng này có một cơ chế không có ghi trong luật pháp tồn tại lâu như vậy mà không xử lý, vậy thì trách nhiệm này không của riêng ai. Trên trang blog của mình, blogger Mẹ Nấm viết: Đó là trách nhiệm và là tội (chứ không còn là lỗi) của những người vận hành nền kinh tế xã hội theo "cơ chế" giống như Việt Nam.

  Chuyện lạ thứ hai, một diễn biến mà trong thực tế có liên quan đến hàng chục ngàn tỷ đồng của người dân đóng thuế như vụ Bầu Kiên mà ông này, cho đến giờ này, chỉ bị khép vào tội “kinh doanh trái phép,” là tội danh ít nghiêm trọng, có mức án tù tối đa là hai năm và có thể kèm khoản tiền phạt đến 30 triệu đồng.

  Luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội nói với BBC: "Vấn đề bắt giam hay không đối với loại hình tội phạm này hầu như cũng được giảm nhẹ, trừ những trường hợp đặc biệt như có ý đồ trốn tránh, v.v... Nếu đúng chỉ có tội này, không có tội khác thì đúng ra là không có lệnh bắt giam." Thẩm quyền xét xử các vụ án kiểu này thông thường thuộc cấp quận huyện, tuy có thể đưa lên tòa cấp trên "trong các trường hợp đặc biệt," Luật sư Hải nói thêm.

  Chuyện lạ thứ ba, hoạt động của ông Bầu Kiên từ mấy tháng nay đã được nói đến trên các trang mạng không thuộc nhà nước Việt Nam. Trước khi các báo bên trong Việt Nam loan tin về Bầu Kiên bị tạm giam, nhiều người có thể biết những thông tin về Bầu Kiên qua các trang mạng như quanlambao hoặc
  chauxuannguyen.

  Vụ Bầu Kiên một lần nữa cho thấy các trang mạng không chính thống luôn luôn đưa tin trước các trang mạng chính thống. Nó còn cho thấy những thông tin mà trang mạng không chính thống đưa ra có nhiều phần chắc là đúng và có cơ sở. Riêng trang mạng quanlambao cho biết mấy hôm vừa qua, trang mạng của họ đã bị quá tải.

  Một bài nhận định trên trang mạng quanlambao hôm thứ Năm cảnh báo sau vụ bắt giam Bầu Kiên, có thể sẽ có kế hoạch gây hoảng loạn trong nhân dân Việt Nam, thiên hạ đua nhau đi rút tiền gửi ở ngân hàng, các nhà đầu tư nước ngoài tháo chạy. Trước tình hình đó, đảng Cộng sản Việt Nam phải ngừng vụ án Bầu Kiên vừa mới bắt đầu.

  Một chuyên viên kinh tế ở Việt Nam cho VOA biết qua email: kịch bản xấu nhất sau vụ Bầu Kiên là niềm tin vào kinh tế Việt Nam càng ngày càng suy sụp, nếu không muốn nói là sẽ mau chóng cạn kiệt. Số người rút tiền tại các ngân hàng ngày càng đông, khiến căng thẳng thanh khoản tăng cao, dẫn tới chuyện Ngân hàng Nhà nước phải in thêm tiền để tăng thanh khoản, làm tiền đồng mất giá, ngoại quốc thiếu tin tưởng rút tiền đầu tư khỏi Việt Nam. Tâm lý lo sợ làm mọi người bớt kinh doanh và đầu tư, khiến nền kinh tế càng co cụm, GDP giảm sút, thất nghiệp tăng.

  Ông Carlyle Thayer, giáo sư người Úc chuyên nghiên cứu về các vấn đề Việt Nam nói rằng vụ Bầu Kiên có thể là một đòn chính trị cao. Nó cho thấy đảng cộng sản muốn trấn an với 87 triệu dân rằng tiền bạc không thể mua được quyền lực, và đảng sẽ đối phó nghiêm túc với những hành động tài chính đáng ngờ.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhân dân VN từ: Việt nam
  06.09.2012 12:02
  Ai có thể giải thích cho tôi tại sao trong vụ xét sử Phạm Thanh Bình và Vinashin người ta không hề đặt câu hỏi về vai trò và trách nhiệm liên đới của Nguyễn Tấn Dũng. Bình đã có một thời gian dài là cái bóng của thủ tướng, qua mặt cả các bộ trưởng. Số tiền khổng lồ ăn cắp chẳng lẽ không "bôi trơn"?

  bởi: Tony kim từ: Hoa ky
  02.09.2012 09:10
  Toi de nghi dua do muoi Len thay the ong kien

  bởi: 3D
  29.08.2012 01:08
  Quanlambao
  1. Chuyển 1.750 tỷ đồng vào tài khoản của Bố già Kiên, trong đó 1.500 tỷ đẻ hối lộ thống đốc Bình và 250 tỷ đồng trả công cho chính bố già Kiên thu xếp việc BIDV cho NH Phương Nam vay 5.000 tỷ đồng - Số chuyển khoản ghi: Chuyển mua cổ phiếu, nhưng không có cổ phiếu nào được chuyển nhượng - Sau khi Quan Làm báo đăng tin, Trầm Bê và Kiên đã vội vã chuyển lại. Tuy nhiên đó vẫn là bằng chứng phạm tội. Đặc biệt chuyển lại nhưng lại bằng cách khác để lấy số tiền này ra. Trước những bằng chứng này Trầm Bê không thể chối cãi được.

  Các bố già trốnthuế Gia đình Trầm Bê- Gián điệp Tàu? Hoàn thành thâutóm Samcombank Lý lịch Samcombank sau thâu tóm Thủ tướng & nhóm thâu tóm Các bố già đangxoá dấu vết phạm tội Hối lộ, đánh bài& Ăn cướp là bộ mặt của các bố già Việt Nam Con trai Trầm Bêtham gia mặt trận ăn cướp Các bố già đãhoàn tất thâu tóm Samcombank


  2. Số tiền 1.500 tỷ trả cho cô gái rượu 'phí tư vấn' tái câu trúc NH Phương Nam để ngay tứ thì thống đốc Bình đã rót 5.000 tỷ cho NH Phương Nam, vậy 1.500 ty có phải là 'tiền hối lộ'? Trầm Bê sẽ phải trả lời trước cơ quan pháp luật.

  3. Trầm Bê đã thông qua trên 20 công ty ma do mình lập ra - cũng bằng thủ đoạn và Mô-típ như bố già Kiên, như Nguyễn Đăng Quang & Hồ Hùng Anh của Techcombank - như bà Thái Hương của NH Bắc Á, y đã rút từ NH Phương Nam bằng trá hình dưới đầu tư, góp vốn, kinh doanh chứng khoán trong 07 năm qua 15.000 tỷ đồng, trốn trả lãi và thuế thu nhập : 14.700 tỷ đồng và bằng các hợp đồng giả mạo khoảng 20.000 tỷ nữa. Toàn bộ 80% tiền của NH Phương Nam đều chảy vào các dự án ma, hợp đồng giả mạo của Trầm Bê.
  ....
  Còn nhiều nữa, nhưng GIhỉ cần bằng đó tội, ai đó trả lời xem Trầm Bê có thể thoát??? Đặc biệt y chính là đầu mối quan trọng còn hơn cả bố già Kiên vì "Moa đưa trực tiếp tiền cho Thủ Tướng, Moa không cần phải qua trung gian nào cả..." - Câu nói nổi tiếng này của y trực tiếp với báo giới và hàng chục người 'cộm cán' hàng ngũ Tổng biên tập đều được nghe chính y phát biểu! Song có lẽ cũng chính vì "Moa đưa trực tiếp..." nên giờ này 'Moa' vẫn còn 'may mắn' 'được quản thúc' mà chưa chính thức bị bắt!
  Trả lời

  bởi: 829
  29.08.2012 13:30
  Hãy cẩn thận! TT Dũng là khắc tinh của CSTQ; vì thế Quanlambao rất đáng ngờ; họ hoạt động dựa vào kinh phí của tàu cộng chăng???

  bởi: NY từ: GA
  29.08.2012 00:58
  co gi dau ong nay muon len thay ANH BA day nen bi anh ba choi cho mot cu va lai anh ba luc nay dang va do o du de xoay xo nen muon tam thoi it tien de tra lai cong quy day ma kakakakaakak choang nhau di choang nhau di roi chet ca dam bay gio do ma kakakakakakaka

  bởi: Vô danh
  28.08.2012 20:08
  Bọn chúng choảng nhau là điềm lành cho DÂN TỘC.

  bởi: linh Truong son từ: Cu chi
  28.08.2012 14:40
  Đi bộ đội từ mười sáu tuổi ,bị thương nát người như thế này,đồng lương hưu chỉ vài trăm ngàn bạc , mấy đồng chí cấp cao mượn không trả của dân và đất nước hàng ngàn tỷ .....sao bất công thế, cùng chiến đấu như nhau mà sao lại có sư khắc biệt thế này , còn đồng chí VNMY gì đó? Có chiến đấu gì không mà bố lếu bố láo lại che chở cho các đồng chí ấy , có công gì đâu mà được ăn bơ ăn sửa coi chường đổi đời đấy nếu có thì tớ chỉ mất vài trăm ngàn bạc còn nhà ta thì chắc đi luôn qua Trung quốc mà ở.

  bởi: Tony Kim từ: Hoa ky
  28.08.2012 07:46
  The nay thi Vietnam dau con nhan tai nua... Lam Sao ma Tien nhanh , Tien manh duoc day ...

  bởi: Listener
  28.08.2012 06:22
  Thật lá tai hại. Xin VOA đăng nguyên bài bình luận của tôi để các bạn trên diễn đàn khỏi hiểu lầm. VOA đã không đăng nhiều đoạn quan trọng trong bài bình luận có chút châm biếm của tôi khiến các bạn hiểu lầm. Nếu VOA không đăng hết toi sẽ không bao giờ viết comments nữa. Còn vì lý do gì VOA không nhận được các đoạn khác xin cho tôi biết để gởi lại. Thân chào.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê vĩa Hè từ: Thành Phố minh Râu
  28.08.2012 08:06
  @ Listener, Tui hiểu lập trường kháng Cộng của Bạn từ khuya, có lẻ Comment của Bạn dài quá, nên VOA rút gọn chăng ? ( Giống như bài phát biểu của Cựu TGM/NQK Hà nội, bị mấy cái " Bình thuốc lào " đầu đảng TP/HN cắt xén, để vu vạ cho ôngTGM/NQK ) Nếu có sự hiểu lầm, qua sự trần tình của Bạn, thì cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi. No Big Deal !

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi BinhYen
  28.08.2012 03:57
  THAM NHŨNG CỘNG SẢN VN chúng không ngừng gậm nhấm đục khoét đất nước Việtnam trong bao nhieu thập niên! và đến mức mà tất cả nền kinh tế và mọi sự hoạt động trong lãnh vực kỹ nghệ, thương mại ngân hàng cho chúng tya thấy chúng đang từ từ xụp đổ hàng loạt!
  Sự xụp đổ của nền kinh tế, thương mai, ngân hàng, v.v. ở VN là điều hiển nhiên và thật là hợp lý và dễ hiểu!, bởi vì khi một quốc gia giống như một cái nhà gỗ được xây ở trên một cái tổ mối(ĐCSVN, và "đàn mối đỏ"(red termites) hay là đảng viên CSVN) thì "đàn mối đỏ" hay bọn tham nhũng CSVN kia! chúng đục khoét cái nhà gỗ hay nước VN kia trong bao nhiêu năm! thì "cái nhà gỗ VN" kia nó dĩ nhiên phải xụp đổ mà thôi!
  Hãy để cho "cái tổ mối đỏ CSVN" kia xụp đổ! và không bao giờ nên đến giúp chúng! vì "đàn mối đỏ CSVN" này nó sinh ra là để đục khoét, gậm nhấm, phá hủy tất cả những gì hay cac cơ cấu hoạt động về kinh tế, thương mại, kỹ nghệ, xã hội, v.v. của quốc gia, v.v. mà bọn mối đỏ CSVN chúng có thể tiếp cận!

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi BinhYen
  28.08.2012 02:24
  Vietnam dang o tren bo vuc tham cua su xup do ve chinh tri, kinh te, va xa hoi! moi hoat dong o VN hom nay deu vo cung bap benh va den ca DCSVN kia cung khong biet con duoc bao nhieu ngay ton tai de den mot luc toan the dan VN se tieu huy no va tom co het bon phan quo dang vien CSVN kia dem ra ngoai duong de xu toi bang hanh dong tung ca nhan cua nguoi VN la nhung quan toa de dinh doat su song cua bon phan quoc CSVN kia!

  bởi: Hoàng Thi
  28.08.2012 00:50
  ĐCSVN đã vẻ đường cho hươu chạy cách nay hơn hàng chục năm rồi (thời đó Lê Khả Phiêu còn làm TBT). Với nghị quyết của Đảng cho phép các đảng viên kinh doanh, làm kinh tế không phân biệt có chức có quyền hay không có chức có quyền. Đây là một cơ hội bằng vàng ngàn năm một thuở để các đ/v có chức có quyền tha hồ thao túng kinh doanh bằng thế lực của mình (hay nói cách khác là lợi dụng chức vụ quyền hạn để núp bóng kinh doanh bằng tham nhũng). Từ đó nạn tham nhũng càng ngày càng trở thành phong trào thi đua làm giàu bất chính trong toàn Đảng và sin đẻ ra các nhóm lợi ích trong Đảng.

  Cho nên thủ phạm chính trong các vụ án kinh tế lớn nhỏ trên toàn quốc chính là ĐCSVN. Bầu Kiên và các đại gia khác chỉ là nạn nhân của Đảng.


  Cho nên thủ phạm chính trong các vụ án kinh tế lớn nhỏ trên toàn quốc chính là ĐCSVN. Bầu Kiên và các đại gia khác chỉ là nạn nhân của Đảng.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  28.08.2012 02:25
  Những ai chưa hiểu cứ tưởng đâu nạn TN của các quan trong Đảng là tự phát, song Đảng đã có NQ cho phép các đảng viên làm KT rồi thì các đ/v cứ thế mà thực hiện một cách nhiệt tình. Bây giờ Đảng hô hào các quan lớn quan nhỏ trong Đảng kiểm điểm, phê và tự phê bình chỉ là một cái vòng lẫn quẩn mà thôi nếu như cái NQ ấy vẫn còn nằm chình ình ra đấy.

  bởi: nguyễn duy anh
  27.08.2012 22:29
  k biết vụ thâu tóm sacom bank với vụ này có liên quan j đến nhau k nhỉ :-?
  Trả lời

  bởi: 828
  29.08.2012 13:35
  Chỉ là tuồng tích của thị trường chứng khoán VN.
  Trả lời

  bởi: 828
  28.08.2012 14:21
  Chẳng ai dám thâu tóm ngân hàng VN có tài chính đen thui.
  Trả lời

  bởi: 829
  29.08.2012 13:33
  Các ngân hàng thương mại luôn trải chiếu mời nhà đầu tư mua cổ phiếu ngân hàng của họ trên thị trường chứng khoán.

  bởi: cuu chien binh cs
  27.08.2012 21:39
  trời ơi ! quý vị trên diễn đàn này thật ảo tưởng,có vị còn kêu gọi tiêu giệt những người như ông kiên (có lẽ y là con vẹt của đảng) vì cho rằng ông này cướp tiền bạc của nhà nước và nhân dân ,xin thưa nhà nươc chẳng có còn con mẹ gì cả mổi khi ngân khố thâm thủng không con tiền để nuôi hàng triệu đảng viên ,công an binh lính thì đảng lai bày ra cách cướp của người khác đó thôi đã bao nhiêu năm nay đều thế cả ông Kiên chỉ là một trong số 100 con gà ( 100 người giầu nhất VN) không chừng còn bầu Đức bầu ... cung đang trong tầm ngắm của đảng không chừng. thôi đừng dại mà làm giầu lại càng đừng có quá giầu ở VN kẻo có ngày cái mạng cũng không giữ được

  bởi: Listener 7
  27.08.2012 19:06
  Bình luận: Không một người Việt Nam nào vào hậu bán thế kỷ 20 sang đầu thế kỷ 21 có một con đường cách mạng, cũng có thể gọi là con đường hoạn lộ thành công và trơn tru hơn Nguyễn Tấn Dũng, kể cả Hồ Chí Minh và các đồng chí cùng thời với ông, như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Ngay cả các vị công thần nối tiếp sự nghiệp “cách mạng” ngay sau Hồ Chí Minh như Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, Văn Tiến Dũng, Trần Văn Trà…những người nổi tiếng trong chiến dịch Hồ Chí Minh “giải phóng Miền Nam” rồi sau đó là Đỗ Mười, Phạm Hùng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt…tất cả đều trãi qua quá nhiều gian lao, cống hiến thật nhiều cho “cách mạng” nhưng chẳng hưởng được bao nhiêu. Có ai ngờ một cậu bé Miền Tây Nam Việt nhỏ bé trong kháng chiến chống Mỹ, theo du kích địa phương làm y tá học lõm trong rừng mà chỉ trong vòng 20 năm (1961-1981) cậu bé này đã trở thành một nhà lãnh đạo chính trị, quân sự, kinh tế và rồi thủ tướng lãnh đạo cả một đất nước đầy dẫy những “anh hùng” qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vẫn còn trơ trơ ra đó! Mà không phải cậu chỉ thành công qua công tác, cậu còn học hành thành đạt, lấy cả bằng cử nhân luật, một ngành học mà ngay cả các sinh viên thông minh chuyên chú học hành cũng khó lấy được. Xin hãy đọc kỹ quá trinh công tác (cũng là quá trinh thăng quan tiến chức của Dũng người đọc sẽ thấy chóng mặt ngay – nhanh quá, thần tốc quá, êm ái quá, ngọt ngào quá – đến mức phải ghen tức trong lòng. Nhưng Thánh Dóng cũng vậy. Một phát vươn vai thành Phú Đổng Thiên Vương.
  Có lẽ chỉ có một người gốc Miền Tây duy nhất có thể sánh với Dũng, có khi làm cho Dũng ghen được. Đố tất cả quý vị người đó là ai? Trước khi đọc tiếp, nếu vị nào đã nghĩ ra được thì người viết xin bao ngay một tô phở bò Kô-Bê giá 35 đô tại Hà Nội, món ưa thích của Dũng! Nghĩ ra chưa? Xin bật mí kẻo phải bao hàng triệu vị đoán đúng trên khắp thế giới. Người đó là Phó Thủ Tướng Đức gốc miền Tây Nam Việt, Philipp Roesler, sắp sang thăm Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Thi Huyen Chi từ: Vietnam
  29.08.2012 15:08
  Listener 7 Litener7 chưa hiểu gì hết ,Bình luân còn ngây ngô wá .Danh vọng Quyền lợi là cuộc chơi may rủi 80 triệu dân Việt nam cứ 5 năm môt lần quay sổ số để bầu ra một ông Thủ tướng,Còn khó hơn cả Trung số Độc đắc,Vì vậy đừng bao giờ nên hỏi Tại sao mình có tài năng hơn mà lai không trúng chức vụ Thủ tướng.Mọi so sánh đều là khapj khiẽng.Tiên trách kỉ ,Hậu trách nhân , Đừng vội trách Thiên hạ không hiểu mình
  Trả lời

  bởi: HẢI TRIỀU từ: Sài Gòn
  28.08.2012 04:50
  Tôi thì không tài nào đoán ra được thưa bạn Listener 7 vì tôi không thể ngờ được trên đời nầy lại có chuyện so sánh giữa Philip Roesler và Nguyễn Tấn Dũng. Vì sao? Bởi vì một bên ở về phía TỐI ĐA còn một bên ở về phía TỐI ĐÊ bạn ạ
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Germany
  28.08.2012 08:31
  TỐI ĐA ? Ý bạn Hải Triều muốn nói là Tối ƯU ( Philip Roesler ) và Tối ĐÊ ( Nguyễn Tấn Dũng ) ? Dĩ nhiên rồi Roesler là Phó Thủ Tướng của một nước Đức huy hoàng, dân tộc Đức thông minh và dòng họ Roesler của ông cha nuôi của vị Phó Thủ tướng gốc Việt cũng thơm lây !!!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc từ: Nha Trang
  28.08.2012 04:30
  Đỗ Mười ( đánh tư sản miền Nam thu vàng vô số kể ), Mười Cúc Nguyễn văn Linh, Phạm Hùng , Võ văn Kiệt ( với các cơ sỡ làm ăn ngầm và công ty taxi Mai Linh (?) so với Nguyễn Tấn Dũng thì đúng là chẳng hưởng được bao nhiêu nhưng so với bạn Listener 7 và...cái thằng tui thì bạn Listener 7 bé cái lầm rồi đó ! Còn Nguyễn Tấn Dũng đã có lần lên lớp các giáo sư đại học ở VN : " Làm giáo sư đại học thì phải biết tiếng Anh ". Tui nhớ Ông Người Phương Nam đã từng " móc họng " NTD trên diễn đàn VOA : " Thế còn làm Thủ Tướng ??? ". Quả thật Nguyễn Tấn Dũng mặt tiu nghỉu tại Diễn đàn APEC vì ống kính truyền thông và micro cứ chĩa vào các nguyên thủ quốc gia khác nói tiếng Anh lưu loát. Cuối cùng chĩa đến Dũng, Dũng chỉ biết nhoẽn miệng cười duyên, một chữ Anh bẻ đôi cũng không nói nỗi ! Thế mà dạy đời các giáo sư đại học mới chướng chứ. Còn cái bằng "Cử nhân luật" của NTD ư ??? Ông Listener 7 hãy cho tôi biết Dũng học ở đâu vậy trong khi trình độ trung học Dũng còn không có ( Dũng thời trẻ là du kích ). Ông Listener 7 còn đem so sánh Dũng với Philip Roesler nữa ? gà quạ làm sao sánh được với Phượng hoàng thưa ông ?! Dù sao thì Cử nhân luật ( dõm ) Nguyễn Tấn Dũng cũng đã đưa Tiến sĩ Luật thứ thiệt như Cù Huy Hà Vũ vào tù !!!
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố minh Râu
  28.08.2012 01:57
  Ông bạn Listener 7 sai rồi, chú 3 Dũng " Thợ Lụi " có nhiều văn bằng học vị tại chức, ( Dốt như chuyên tu, ngu như tại chức. ) Là nhờ hồi làm Giám đốc Công an Rạch giá, với đôi tay đẩm máu các chiến sỹ phục quốc Trần Văn Bá, và thu hàng bao cát đựng vàng thẻ của các Hoa kiều vượt biển ( Bán chính thức ) được cất nhấc bởi Sáu Dân Võ Văn Kiệt. Chú 3 Dũng " Thợ lụi " còn được đàn em cậy nhờ trang mạng quảng cáo rác của nước Đức, vinh danh là một vị Thủ tướng xuất sắc nhất Châu Á. Nếu là " Kỳ phùng địch thủ " xứng tầm luật chơi , chú 3 Dũng chỉ đáng xách dép cho Philipp Roesler.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Germany
  28.08.2012 04:45
  Đúng vậy bạn Đảng ve chai. Làm sao người ta có thể đem HIỆN THÂN cành vàng lá ngọc Philip Roesler mà so sánh với loại người mang hia, đội mão, trang sức vàng ( cướp được ) cùng bằng cấp giả mạo như Nguyễn Tấn Dũng ??? Philip Roesler đi lên nhờ cái đầu xuất chúng .Còn Nguyễn Tấn Dũng đi lên nhờ Võ văn Kiệt và đồng đảng. Nguyễn Tấn Dũng đâu có tư cách, trình độ gì để " ghen tức " với Philip Roesler hả bạn Listener 7 ???

  bởi: Thằng Người có đuôi
  27.08.2012 15:36
  Đất nước "bị" phát triển theo Định Hướng XHCN là do thiên tài của Đảng ta. Một đám Mafia vừa làm chính trị, quân sự, tóm gọn luôn kinh tế, không biết đất nước sẽ đi về đâu?
  Trả lời

  bởi: 828
  28.08.2012 15:26
  "Một đám Mafia vừa làm chính trị, quân sự, tóm gọn luôn kinh tế, không biết đất nước sẽ đi về đâu?"
  Trả lời

  bởi: 828
  28.08.2012 15:25
  "Đất nước "bị" phát triển theo Định Hướng XHCN "

  bởi: ThanhNgoc từ: The BlueHeaven
  27.08.2012 09:08
  Hinh nhu nen kinh te o VN dang di den mot cuoc xup do ?

  bởi: lang sa từ: saigon
  27.08.2012 08:47
  Tở báo ngày càng có nhiều ý kiến "lề trái"như Đàn Chim Việt , calitoday.com. bi khoá chặc rồi .chán quá, có ai gop ý giup chúng tôi được xem tiếp cac báo này
  Trả lời

  bởi: kieu oanh từ: sai gon
  27.08.2012 16:02
  Vẫn vào danchimviet.info bình thường mà, nếu không vào được bạn vào trang : www.hidemyass.com và dán đường link danchimviet.info vào sau http:// ...... và bấm "go". Xong

  bởi: Listener 3
  27.08.2012 06:55
  Hãy Cùng Đứng Lên Diệt Sâu Bọ, Trừ Ma Quỷ

  Cám ơn các bạn đã ủng hộ ý kiến của tôi. Hôm nay thì cả bên BBC và VOA đều đã có những bài nêu lên được ý nghĩa của việc bắt bầu Kiên, nhưng đều là những bài trích lại của các hãng tin khác. Thôi, như vậy cũng thông cảm được vì lý lo thiếu nhân lực. Nhưng có những ẩn số to lớn hơn cần phải phân tích, bình luận: Liệu đảng Cộng Sản Việt Nam có chùn bước trong chiến dịch tự thanh tẩy để lấy lại uy tín và vai trò lãnh đạo? Và dù muốn tự thanh tẩy, có làm được không? Cụ thể là Sang, Trọng và phe Đảng có tương đối trong sạch hơn phe Chính Phủ không? Tôi nói “tương đối” vì chắc khó mà tuyệt đối được. Sang, Trọng có bao nhiêu của chìm, của nổi? Phe họ có những ai nổi tiếng về tham nhũng? Riêng phe Chính Phủ thì chính Thủ Dũng và gia đình y đã là những thủ phạm chủ chốt rồi. Còn các bộ trưởng, thứ trưởng, và các “quan chức” dưới trướng của y thì hầu như không ai không tham nhũng, giàu có lộ liễu. Hãy cứ nhìn vào cơ cấu một đơn vị hành chính tại Việt Nam thì rõ: Ở cấp nào (Thôn, Xã, Quận/Huyện, Tỉnh, Trung Ương) đều có Bí thư (Đảng), Chủ Tịch (Chính Quyền) và cả hai đều cùng tham nhũng. Ngay tại các đơn vị, cơ quan kinh tế, giáo dục, quân sự, văn hóa… cũng vậy, ở đâu cũng có cặp bài trùng tham nhũng này đua tranh nhau ăn cắp, ăn cướp của công và của nhân dân. Họ hợp tác với nhau và làm ngơ cho nhau, đôi khi chỉ đấu đá, sát phạt, tranh giành nhau, chứ không phải vì công lý. Vậy thì việc bắt bầu Kiên chỉ có thể là một động tác giả, cũng như tất cả các động tác “cải cách” khác của Đảng và Chính Phủ Cộng Sản Việt Nam. Làm sao làm thật được? Muốn làm thật thì Đảng và Chính Phủ Cộng Sản Việt Nam phải đứng ra thú tội trước nhân dân (công, nếu có, thì nhân dân đã biết, lịch sử đã biết và đang ghi chép), tự tuyên bố giải tán, tiến hành tổng tuyển cử để người dân tự quyết định vận mạng của mình. Căn bịnh tham nhũng, bất lực đã quá trầm kha, tới thời kỳ cuối rồi, và như chính lời của các “đồng chí lãnh đạo” đã thú nhận, từ một vài con sâu trên một vài chiếc lá, chúng đã sinh sôi nẩy nở thành một vườn toàn sâu, nhung nhúc những con sâu no béo, to tướng và đang tiếp tục sinh sôi nẫy nở, thì chỉ còn một cách để diệt chúng: Dùng một đoàn quân (không được gồm sâu!) gọi là Pest-busters - “Đoàn quân diệt sâu”, phỏng theo “Ghostbusters” (Đội Trừ Ma”), một phim hài hước, kinh dị của Mỹ năm 1984 hoặc những phim diệt Zombies – những cái xác đã biến thành quỷ hút máu người) với những bình xịt thuốc, những vũ khí cực mạnh thì mới mong tiêu diệt hết bầy sâu, bầy Zombies để cứu vãn cái vườn Việt Nam được mà thôi. Liệu trong Đảng Cộng Sản có còn ai (và nếu còn thì còn được mấy người, thế lực ra sao?) có thể lãnh đạo/tham gia các Pestbusters/Zombies-busters được?

  Sau sự cáo chung của chủ nghĩa cộng sản tại chính cái nôi của nó tại Liên Xô và Đông Âu, sự mất phương hướng và càng ngày càng chìm vào khủng hoảng và bị thế giới khinh ghét, đề phòng của Trung Cộng, cùng với các cuộc cách mạnh dân chủ, dân sinh, nhân quyền đang xãy ra và thành công ở khắp nơi trên thế giới, nhất là khu vực Trung Đông, đây là cơ hội ngàn năm một thuở cho toàn dân Việt Nam và cho những người “Cộng Sản chân chính” chưa biến thành sâu, thành zombies để đưa đất nước thoát cảnh lầm than, nô lệ (thật sự đang nô lệ giặc Tàu), nhiều ách, nhiều tròng như hiện nay để thực hiện ước mơ mãnh liệt từ ngày các vua Hùng lập nước – Ước mơ Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc thật sự.

  bởi: Việt Anh, Hà Nội từ: VN
  27.08.2012 06:21
  Qua điều tra và từ sự khai nhận của bố già Nguyễn Đức Kiên cho thấy Lê Hùng Dũng Chủ tịch Eximbank kiêm chủ tịch Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý TP.HCM (SJC) cùng Phạm Hữu Phú vf Phạm Trung Cang đều là các phó Chủ tịch của Eximbank là những kker đồng lõa, tay sai thực hiện các phi vụ tội phạm với bố già NGuyễn Đức Kiên mà thiếu chúng bố già Kiên không thể nào thực hiệ được các hành động tội phạm của y.
  Bước đầu tội của chúng như sau:

  1. Tiếp tay cho Kiên bán khống 700.000 lượng vàng rồi gởi vào ngân hàng lãi suất cao chia nhau. Chsih chúng đã tiếp tay để bố già Kiên và Nguyễn Đăng Quang hiện làm cho các ngân hang Eximbank, Techcombank và ACB bị lỗ 9.000 tỷ đồng hiện vẫn chưa bù đắp được.
  2. Lê Hùng Dũng, Phạm Trung Cang và Phạm Hữu Phú chính là ba kẻ đã được thuê và nhận tiền từ Trầm Bê trên 50 tỷ để rút tiền của Eximbank mua cổ phiếu giúp TRầm Bê và Kiên thâu tóm Sacombank.
  3. Chính những tên này đã cùng Nguyễn Đúc Kiên lập hồ sơ giả, lập dự án khống đẻ Kiên chiếm đoạt được 23.000 tỷ ủa Eximbank trong 7 năm qua, hang năm không những không phải trả lãi mà khiến Eximbank còn phải bù lỗ cho các công ty của Kiên.

  Với ba tội danh trên lẽ ra chúng đã bị bắt, song vì lo ngại nhân dân hoảng lọan nên Ban chuyên án hiện chỉ giam lỏng chúng để điều tra
  Trả lời

  bởi: Listener 4
  27.08.2012 09:55
  Lần đầu tiên mới đọc được những thông tin rõ ràng, cụ thể như thế này! Cám ơn Việt Anh từ Hà Nội. Những thông tin của bạn ghê quá, kinh khủng quá. Tuy nhiên, cần phải có cứ liệu rõ ràng. Nếu vậy thì việc "Thủ Tướng trực tiếp chỉ đạo việc bắt bầu Kiên" quả là hành động "Thằn lằn vứt đuôi'' như tôi đã bình luận. Hay đây cũng là "Con thằn lằn đảng Cộng Sản" vứt đuôi"? Vì Thủ Dũng đi một nước đẹp quá - tự mình ra tay trước khi phe Đảng ra tay! Nếu Dũng đã bàn trước với Sang Trọng để tạm thời gạt bớt những tay chân lộ liễu hòng ra vẽ có cải tổ thì rồi đâu lại vào đấy. Còn nếu Dũng chỉ ra tay trước để phe Đảng khỏi ra tay lập công và lật luôn cả Dũng thì phen này chắc có loạn to. Toàn dân, các nhà hoạt động vì nhân quyền, dân chủ và tự do, các nhà bất đồng chính kiến, các đảng viên, quân đội, cảnh sát, công an, công dân lương thiện, và các đảng chính trị trong và ngoài nước cần chộp lấy thời cơ.

  Tất cả hãy cùng đứng lên diệt sâu cứu ruộng, cứu vườn!

  bởi: Việt Anh, Hà Nội từ: VN
  27.08.2012 06:20
  Quanlambao -Sau khi Bầu Kiên bị bắt, chủ nhân của Blog Hồ Thị Thu Hồng đã vội vã trốn sang nước ngoài. Thị Hồng chính là gót chân A-sin của Nguyễn Văn Hưởng. Với gần 20 năm làm vợ lẽ của y, Hồng vừa là tình nhân, vừa là người dắt mối chạy án hàng ngàn ngàn vụ cho Hưởng và cũng là kẻ trung gian đứng ra nhận hối lộ để ăn chia với Hưởng.

  Suốt gần 20 năm qua thị Hồng ngênh ngang coi Trời bằng vung, ăn nói bạt mạng, bất cứ ai thị cũng chửi rủa dù là UV BCT hay Tứ trụ. Quyền lực của tình nhân của một ‘ông vua không ngai’ đã làm cho thị đi quá trớn, thị đã ỷ vào quyền lực vô biên của ông vua không ngai Nguyễn Văn Hưởng để phạm tội tiết lộ bí mật quốc gia, đến việc tham gia vào đường dây vu khống bôi nhọ để lật đổ Chủ tịch nước…

  Bố già Nguyễn Đức Kiên và bố già Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh là những người nắm được không ít những phi vụ hối lộ, tham nhũng, nhũng phi vụ chạy án, làm ăn phi pháp của thị Hồng. Chính vì vậy Hưởng đã vội vã cho thị chạy trốn khỏi Việt Nam, có thể thị đang ở với con đang học tại Hoa Kỳ.

  Với những chứng cớ mà Ban chuyên án có được, các cơ quan chức năng của Việt Nam có thể dễ dàng yêu cầu Chính Phủ Mỹ dẫn độ thị Hồng về Việt Nam để ra trước vành móng ngựa khai báo ra hàng ngàn vụ án bẩn thỉu mà thị và Hưởng đã cùng nhau thực hiện trong gần 20 năm qua.
  Thám Tử

  bởi: Việt Anh, HN từ: Việt Nam
  27.08.2012 06:18
  Quanlambao – Dựa trên cơ sở các thông tin chúng tôi đã công bố trong 02 tháng qua, Ban chuyên án đã được thành lập điều tra về nhóm Thâu tóm Doah nghiệp và Tài sản. Quá trình điều tra cho thấy: Sự thật còn khủng khiếp hơn nhiều lần so với những thông tin mà Quan làm báo có được và khẳng định đây là một tổ chức Mafia tàn bạo được du nhập theo Mafia Nga lũng đoạn, thủ tiêu, ăn cướp, đủ mọi thủ đoạn miễn sao qua một đêm các bố già có thể cướp được hàng trăm triệu đô la! Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Tập doàn Masan kiêm phó chủ tịch Ngân hàng Techcombank – Là một trong hai kẻ cầm đầu tổ chức này đã chính thức bị bắt. Hồ Hùng Anh – Cháu của Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tich NH Techcombank kiêm Phó chủ tịch Tập đoàn Masan – Cũng là kẻ cùng Nguyễn Đăng Quang cầm đầu tổ chức này, song hiện y chưa bị bắt mà bị quản thúc, giam lỏng vì không muốn người dân hoảng loạn rút tiền đã gởi tại Techcombank.

  Nếu Nguyễn Đức Kiên – Nguyễn Thanh Phượng cầm đầu đường dây Mafia thôn tính ngân hàng thì Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh – Nguyễn Thanh Phượng lại là những kẻ chủ mưu của kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp và tài sản. Việc khởi đầu thôn tính doanh nghiệp được mở đầu rất sớm bằng việc cướp dự án Núi Pháo từ tay nhà đầu tư của Dragon Capital mà Chủ tịch là Stephen Dominique – Người có vợ Việt Nam, lăn lộn gần 20 năm tạo dựng sự nghiệp tại Việt Nam và cũng là người có công đóng góp rất lớn vào việc xây dựng nên thị trường chứng khoán Việt Nam, cũng chính ông đã góp phần kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Bất chấp công sức và tiền đầu tư rất lớn của Dominique cùng các nhà đầu tư nước ngoài đã bỏ vào dự án Núi Pháo – Khai thác Niken ở Thái Nguyên.

  Tập đoàn Masan do Nguyễn Đăng Quang làm chủ đã thông qua hợp đồng tư vấn với Bản Việt đã chuyển cho Nguyễn Thanh Phượng 150 triệu USD – Thực chất là một hình thức hối lộ. Kết quả trực tiếp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ngay sau khi vừa lên nắm chức Thủ Tướng đã trực tiếp lên ‘thăm’ dự án Núi Pháo và lấy cớ chậm triển khai để thu hồi lại dự án, một mặt cho Nguyễn Đăng Quang và Nguyễn Thanh Phượng đi đêm đe dọa buộc các nhà đầu tư của Dominique phải bán lai dự án Núi Pháo với giá rẻ mạt để ngay sau đó Nguyễn Đăng Quang mới chỉ bán 40% dự án cho nước ngoài đã thu về 600 triệu USD, chia ngay cho Nguyễn THanh Phượng 150 triệu và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘ưu ái’ chỉ đạo NH chính sách Phát triển Việt Nam cho Tập đoàn Masan của Quang vay hơn 2.300 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để khai thác núi pháo với thỏa thuận Techcombank và Masan đã đứng ra nhận nợ 60 triệu USD cho Vinashin!

  bởi: lào khào
  27.08.2012 03:03
  No nê rồi nhường ngôi cho kẻ khác.

  bởi: Chính ủy viên từ: Binh Đoàn Tây nguyên
  27.08.2012 02:54
  Chống tham ô ,tham nhũng rửa tiền ư...Cục hay bộ công an có dám chống anh Ba Cà Mau không ? hỏi anh Ba Cà Mau được huởng bao nhiêu triệu đô la từ vụ rửa tiền Bauxtit Tây nguyên từ bọn Tàu và nhờ đó bọn Tàu trúng thầu bất chấp lời kháng nghị các nhân sỹ trong nước ,bất chấp kiến nghị quốc hội và ngay cả các cố vấn về hưu như Lê Đức Anh ,Võ Nguyên Giáp....phải chăng đây là trò mỵ dân một khi đảngCSVN bị hoen ố thì vỡ kịch tự phê bình tự kiểm điểm và thí đi vài con tốt để rồi lấy lại sự trong sáng và rồi lại tiếp tục vơ vét tham ô ,tham nhũng rửa tiền như trước.....chao ôi cái trò lừa bịp của đám tư bản đỏ chóp bu của thời kinh doanh thị trường miệng thì tụng cách mạng vô sản nhưng lòng thì tham lam vơ vét tài nguyên ngân sách quốc gia và xương máu đồng bào chẳng khác gì như những con đĩa hút máu nhân dân....lại còn đố kị cạnh tranh và thanh trừng lẫn nhau nữa chứ...than ôi cái xã hội Việt nam sao mà bi ai thế...biết khi nào thoát khỏi cái vòng lẫn quẩn và diệt hết cái đám sâu mọt đục phá nhà nước và nhân dân Việt nam....
  Trả lời

  bởi: Kimhuong từ: HCM
  27.08.2012 22:03
  Ban yen tam di ky nay la lam thiet, chu khong dua dau, nhung chac khong dung den thu tuong dung,chi dep tay chan duoi truong thoi,nhung nhu the cung la tot lam roi, dat nuoc do bi bang hoai vi bon tham nhung

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 01:27
  ‘Biến động chưa từng thấy’
  - Bình luận về vụ bắt giữ Nguyễn Đức Kiên, nguyên phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Á châu ACB, hãng tin Pháp AFP dẫn lời một vị cựu đại biểu Quốc hội ở Việt Nam cho biết nước này đang đối mặt với ‘những biến động chưa từng có’.

  -Chưa bao giờ xã hội Việt Nam phải đối mặt với nhiều biến động như thế làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng (Cộng sản Việt Nam) và đe dọa sự tồn vong của toàn thể chế độ chính trị như thế,” vị dân biểu về hưu này nói với AFP với điều kiện ẩn danh.

  -“Một số lãnh đạo Đảng đã mất kiên nhẫn và cảm thấy đã đến lúc phải hành động để loại trừ các nguy cơ tiềm ẩn này và khôi phục lại lòng tin của người dân,” vị dân biểu này nói thêm.
  - http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120826_ndkien_political_instability.shtml

  bởi: Hoàng Thi
  27.08.2012 01:03
  Vụ bắt Bầu Kiên chỉ là vụ khủng hoảng nhỏ bên ngành TCNH mà thôi. Còn bên trong cơn khủng hoảng lớn toàn diện bao gồm An ninh CQQG, CT, KT, GD, Y tế, Văn hóa XH, Luật pháp, Giao thông v.v... mới là điều đáng quan tâm của toàn dân tộc VN.

  Chúng ta hãy chờ xem những ngày tháng sắp tới ĐCSVN sẽ chống chọi ra sao với cơn lốc đại khủng hoảng này.
  bởi: trung từ: quảng nam,việt nam
  27.08.2012 00:01
  like mạnh câu cuối

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  26.08.2012 20:18


  Thời buổi này càng hoành tráng càng lỗ nặng. Nếu hoành tráng là tiền chùa thì vẫn có kẻ lãi. Người ta thích đi tầu bay riêng không phải mê mẩn gì cái máy chém tiền đó, chính những kẻ không có lại mê mẩn.Vậy nên mới có chuyện giá cổ phiếu bị thổi như..tầu bay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 04:25
  Vụ này làm rùm beng lên đễ đánh lạc hướng vụ SECURENCY bên ÚC , vụ hối lộ in tiền Polymer cho VN từ thời NT Dũng , ND Thuý thay phiên nhau làm Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước VN , qua trung gian của Đại Tá Tình Báo CS – Lương Ngọc Anh _ rất thân cận với NT Dũng ! Chính Phủ ÚC và các cơ quan điều tra ÚC đã tìm ra quan hệ của tên Anh và bà Masamune.
  Vụ này đang xữ bên ÚC , mới có vài Bị Can bị kết tội ! Chuyện chưa XONG !

  Chi mong quý vị đừng quên vụ bà Đại Biểu gì đó ( Xin lỗi quên tên ) của QH CS VN mới bị bải chức ! Chỉ là đấu đá quyền lực mà thôi ! Cộng Sản mà ! Tổ Quốc là cái gì ! Quyền Lực cái đã !
  Trả lời

  bởi: lào khào
  27.08.2012 03:11
  không riêng gì Kiên bạc mà cả đám đảng CSVN tham lam vơ vét, tham thì thâm, cũng có ngày kéo cổ bố Dũng ra hầu tòa.

  bởi: Nguyen thi kim Mai từ: Vietnam
  26.08.2012 17:46
  Mây´nguoi o* nuoc ngoai biêt´gì mà xiá vô chuyên cua Viet nam,Ddên` nhà ai nây´rang.Ddúng lá Nhàn cu vi ,vênh tai hóng chuyên nhà Hàng xóm´ .Do*
  Trả lời

  bởi: 829 gửi Mao Mai
  29.08.2012 00:49
  "Khi nghe ! phải nghe hai tai
  Dùng đầu phân tích đúng sai chỗ nào
  Bị mị mà cứ tự hào
  Đã kém hiểu biết lại vào a dua !
  Đừng kiểu đắc ý phân bua
  Sặc mùi cộng sản vừa chua vừa nồng (Ngọc Khánh)"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 05:00
  Đèn nhà chị hết sáng rồi, nói cho chị biết dzậy thôi!
  Trả lời

  bởi: USA
  27.08.2012 02:16
  "venh tai hong chuyen hang xom" O VN khong xem bao VN xem bao nuoc ngoai. Ai hong chuyen hang xom? Ngu

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  26.08.2012 17:43
  @he he: Sau 3 ngày Bầu Kiên và Lý Xuân Hải bị bắt, trị giá cổ phiếu thị trường chứng khoán VN đã mất đi hon 5 tỷ US dollars. Cổ phiếu thị trường chứng khoán tại Sai Gon và Hà Nội đua nhau tuột dốc vì người ta rủt tiền ra khỏi ACB. Cổ phiếu của ACB mất đi 20%. Thị trường chứng khoán tại Sai Gon (VN Index) mất đi 9% trong 2 ngày 21 và 22/8/12. ACB, theo giới đầu tư tại VN, là ngân hàng có mức nợ xấu đứng hàng thứ 4 tại VN với mức nợ xấu đến 1.257 ngàn tỷ VN đồng, nhưng theo giới đầu tư tại VN, con số thực tế phải cao hơn nhiều. Roberto Herrera-Lim, giám đốc vùng Á Châu của tập đoàn đầu tư Euroasia Group viết trên báo Financial Times, đây là dấu hiệu đầu tiên và sẽ có thêm của phe bảo thủ trong Đảng đánh vào phe TT Dũng.

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 17:22
  Cục trưởng Cục Phòng Chống rửa tiền Ô Nguyễn văn Ngọc nói . { VN có nhiều điều kiện thuận lợi để tội phạm rửa tiền gia tăng } . Điều này quá rõ :
  01- Luật ở đâu ? Do ai ? Vì ai ? .Còn có kẻ đương quyền tuyên bố{ luật là tao ,tao là luật }
  02- Chỉ có Nhóm lợi ích { Tư Bản Đỏ Đen } mới rửa tiền .[… tiền từ duyệt ngân sách , tiền từ đấu thầu các công trình trọng điểm QG , tiền từ quy hoạch ruộng đất , tiền từ xuất khẩu lao động , chạy bằng , chạy chức vụ , tiền từ dịch vụ du học …mua bán phụ nữ và trẻ em , tiền từ nhậm hàng dổm , hàng giả ,hàng độc hại , hàng quốc cấm ,tiền giả …ôi bao nhiêu là tiền dơ rửa sao cho hết , thiệt là đau cả đầu ..]
  03- Vận hành quá nhiều tiền mặt . Hơn nữa các quốc gia trên thế giới không khuyến khích đánh bạc ,không quốc gia nào một ngày xổ số kiến thiết QG mà có tới những 4 đến 5 đài xổ số . Dân ai cũng biết d8a6y là điều kiện rửa tiền tốt nhất . KẺ CHIẾN THẮNG LẤY ĐI TẤT CẢ ! [ The winner takes it all ! ] .

  bởi: Vô danh từ: Sài gòn
  26.08.2012 17:17
  Thật ra chẳng có gì làm lạ khi "ông Bầu Kiên trước đây là Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng Thương mại cổ phần ACB" đối với giới thành lập Ngân hàng !! CT & PCT Hội đồng Sáng lập NH thường là những người không cần đóng góp tiền mà vẫn có cổ phần trong NH được thành lập. Ông Hoàng Minh Thắng là 1 người như vậy khi "sáng lập" ra Ngân hàng ngoài quốc doanh năm 1993 (VP bank) - cổ phần của ông là 1M$ mà chẳng góp tới 1 xu !!

  bởi: Bố của Bố thằng Nhô
  26.08.2012 15:28
  @ Bố thằng Nhô: Nhà ngươi nên vứt cái nickname khiêu khích này đi. Ta chưa bao giờ là "cổ động viên" của Nhô (có vẻ rất cuồng tín) nhưng ta không thích loại người như ngươi thiếu lý luận đập lại lý luận người khác nên dùng những trò chọc tức khiêu khích rẻ tiền. Cái nickname ta dùng ở trên chỉ để cho người cảm nhận việc làm của người thế nào thôi chứ ta không có ý dùng nó lâu dài để "đánh" ngươi.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  27.08.2012 01:10
  Bạn có quyền làm bất cứ điều gì bạn muốn vì đây là trang mạng DC,không phaỉ là mấy trang mạng "lề đảng".Bạn bảo tôi bỏ nick,nhưng xin trả lời bạn là điều naỳ chính bạn mới là thiếu lí luận,và tôi chưa hề khiêu khích ai,trừ mấy tên VẸM.Bạn nên cẩn thận trong phê phán,nếu bạn là một ông VẸM thì phản biện cuả BTN có vẻ hiệu qủa thôỉ bay ngọn " GIÓ ĐÔNG " dơ bẩn.

  bởi: Co Gai Tuyet Tinh từ: Uk
  26.08.2012 14:13
  Bâu Kiên chi là vu vo hui Binh thuong o Viêt nam ,Thuôc vao sô nhung vu vo Hui cua nhung nguoi Tay Không muôn bat Chó.Nhung diêu la lung la Tai sao Ngan hang Nha nuoc lai phai do 2 ti Dollars tien thuê´cua nguoi Dân ra de cuu mot Ngan Hang Tu nhân
  Trả lời

  bởi: tranchien từ: saigon
  27.08.2012 01:03
  hihi. be ngay tho den vay sao, làm gì có chuyện tay không mà bắt được chó- trừ khi là chó quen - chó nuôi - còn chuyện tại sao NHNN phải bơm tiền đó là chuyện bình thường, không phải như em nghĩ - la để cứu một ngân hàng tư nhân - chắc em bị nhồi nhắc chủ nghĩa cộng sản nhiều quá và không hiểu quy luật vận động của hệ thống ngân hàng

  bởi: changhiu từ: SaigonVN
  26.08.2012 12:32
  Tôi thấy mấy ông chủ của các ngân hàng tư nhân VN, lấy tiền gửi của ngân hàng quá dễ để dùng vào mục đích riêng rất vô tư. Họ lấy tiền từ đâu để xây dựng cơ ngơi riêng và thậm chí xây mồ mã từ đường thật hoành tráng. Tiền rút từ ngân hàng của chính họ đấy, nếu không phải tiền gửi của khách hàng thì từ đâu? Ai kiểm soát chi tiêu cho những ngân hàng tư, khi nếu có vì vỡ lỡ thì nhà nước và nhân dân phải gánh! Mở ngân hàng ở VN đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều tiền để xài cho việc riêng một cách thoãi mái!

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 06:37
  Có thể tiền bạc không thể mua được quyền lực, nhưng quyền lực kiếm được rất nhiều tiền bạc. Ở Việt Nam có quyền là có tiền.
  Trả lời

  bởi: Thầy Bói Không Mù
  26.08.2012 20:04

  Tụi bây lẳng lặng mà nghe
  Tao đây Thủ Tướng đủ bè Trung Ương
  Thằng Sang, thằng Trọng cũng thường
  Đứa nào có giỏi cứ chường mặt ra
  Tao cho cả nút thành ma
  Con tao... lỡ đại, bây la um sùm
  Hay là bây muốn gông cùm
  Ham tiền tại nó... làm giùm người quen
  Ngân hàng "thâu tóm" bị... đen
  "Con ngu như bướm lựa đèn hại mi
  Sá chi ba thứ tiền ri
  Vài ba nghìn tỉ thấm gì đâu mi
  Ta mà đặt bút ký chi
  Ngàn ngàn tỉ tỉ tức thì cho con
  Chờ cho ngày tía của con
  Đứng đầu trong nước chẳng còn thua ai
  Ta đem rao bán Nước này
  Ba Tầu đem đủ tiền bay qua liền
  Bấy giờ con muốn mua tiên
  Ta đây cũng đủ tậu nguyên đất trời"
  Thầy Bói Không Mù
  Trả lời

  bởi: Doanh nhan từ: Ha noi
  26.08.2012 16:20
  Kiem duoc rat nhieu tien , nhung cung phai biet chi ra that nhieu tien ! Nhu vay moi an toan !

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 04:51
  Lý xuân Hải điện thoại cho bầu Kiên an uỉ:
  Em đi một nửa hồn tôi chết
  Còn nửa hồn kia sẽ ở tù.

  bởi: nam cam den bau kien
  26.08.2012 04:45
  Xa hoi den nam cam bat xu ban tich thu tai san tran ap dan em dam moi nhao vo thay. Xa hoi trang bau kien lam an ro rang phai co hoi lo tham nhung quy luat xhcn bat bo tu roi sao nua toi luan doi cho gi. Xa hoi do dang nam quyen nam tien quyet dinh. Toi dang cho xa hoi xanh tien toi nam quyen quyet dinh van mang dan toc quoc gia.

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 03:17
  Những ngày đầu của vụ Bầu Kiên... là ngày tàn của chế độ !

  bởi: Vietnam 101
  26.08.2012 03:12
  Ở VN việc đầu tiên phải biết đó là: ăn gian và đút lót . Nếu không thì không tồn tại .
  Cho nên các bạn không thể nói đó là một tệ nạn một khi tất cả mọi người đều chung sức làm
  Chỉ có thể nói là một sự khác biệt của một đất nước này với một đất nước khác thôi.

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 01:49
  Bắt đầu bằng "Bầu Kiên" sau đó là lần lượt các "Bầu" khác ...... Khi bạn làm ăn với kẻ có súng và bạn là tay không thì bạn bắt đầu viết chữ "Thua" rồi ...... Đừng bao giờ nghĩ viễn vong với chủ nghĩa Tư Bản Đỏ, đồng thời nhắn nhủ với các Việt Kiều không đến từ Đông Âu: vào VN đầu tư thì các bạn mất hết các nhân quyền được hỗ trợ từ các nước cấp hộ chiếu cho bạn vì bước chân vào VN thì bạn sè trở thành công dân VN, đó là luật được công bố rõ trên các tổng lãnh sự quán VN. Nói một cách khác là khi vào VN thì Nhân Quyền các bạn được hưởng còn tệ hơn cả những người Việt chính thống tại VN. Tất cả hãy dùng "cái đầu có não" trước khi bắt đầu một hành động nào tại VN vì khi có chuyện thì các bạn không có một chỗ dựa pháp nhân nào cả ......

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 01:35
  Thế các bạn có hiểu tại sao các "Phú Gia" tại VN & TQ sống rất kênh kiệu, phô trương và vun tiền như lá mùa thu không .....? Họ rất hiểu cái câu "Yêu cuồng & Sống Vội" vì đồng tiền họ làm ra không chính đáng và họ cũng hiểu là những gì họ có hôm nay sẽ không có sự tồn tại lâu dài nên họ phải "Sống Vội".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 08:37
  Họ bỏ tiền ra mua quốc tịch,dông ra nước ngoài ráo trọi. VC cũng thế và TC cũng thế. Họ ào ào đi Mỹ,Can. Úc và Sing. là nhiều nhất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 19:13
  Họ học được kinh nghiệm này từ người Ai Cập thời Mubarrak.
  Trả lời

  bởi: lá chắn từ: viet nam
  26.08.2012 09:39
  bạn nói đúng chúng đã thủ sẵn mua nhà và cho vợ con nhập quốc tịch mỹ.cũng như các nước châu âu.....kể cả người cao nhất.

  bởi: Dan den từ: Saigon
  25.08.2012 22:46
  Day la cuoc canh tranh o Lanh manh , va la cuoc thau Tom Chien luoc cua nhung nguoi co quyen va co tien cua Gioi Lanh dao o Viet Nam . Den viec Lon co nao co Tien va quen la cong Ngay . Noi chi chuyen le te.

  bởi: viet từ: viet nam
  25.08.2012 19:45
  con bua va luoi liem.con co do sao vang la dan viet con kho. truoc nam 1954 xay dung chu nghia cong san o mien bac dan chung bi dau to de lay ruong va cuop tai san cua dan. sau nam 1975 thi dang cong san vn lai gio tro cuong che dan de cuop dat va tai san cua dan de phuc phu cho bon dang vien csvn... noi tom lai dang csvn la lu an cuop tra hinh dan chu .va vi dan ma phuc vu...?

  bởi: Trinh Cong Son từ: Thien Duong
  25.08.2012 18:48
  Ðã có điều gì không thật suốt hai mươi năm nay. Một lầm lỡ đã lên đường và phải đi cho trót con đường máu xương. Như một mũi tên vô tri bỗng lỗi thời trong một nhiệm kỳ vô định.

  Chúng ta, dù muốn dù không, bị biến thành những mũi tên đinh hướng được bắn đi từ những đồ hình huy hoàng tưởng tượng và ngần hạn. Dân ta tàn phế hai mươi năm. Nước mắt và máu đã làm thành những con suối lớn chảy mòn tiềm lực sáng tạo.

  Ðến lúc chúng ta phải dừng tay và nhìn lại.

  Xác thân anh em thừa đủ biến thành con đập lớn ngăn chận những mưu toan phi nhân.

  Ðã mười năm nay, anh em ta săn đuổi nhau bằng hận thù giả tạo. Không thể có một thứ hạnh phúc nào chờ đợi ta sau cuộc săn đuổi dài hạn đó.

  Hố tham đã mở ra dưới chân dân tộc nầy. Lương tâm con người đang trên đà bị phát mãi. ở cuối chân trời Việt Nam, những tia nắng nghèo nàn và bệnh hoạn từ một mặt trời hết sinh khí sắp đi vào hôn mê.

  Xin hãy dừng tay và cùng chờ nhìn một mặt trời tươi trẻ sẽ được khai sinh ở phương Ðông .Xin hãy dừng tay để mọi căn nhà Việt Nam có thể mở rộng cửa chờ đón một sớm mai hòa bình.

  Còn rất nhiều con đường mở ra cho tương lai chúng ta. Những con đường đưa ta về dựng lại một tổ quốc đích thực.

  Xin hãy dừng tay đề được nghe ba mươi mốt triệu tiếng hò reo trong cùng một phút hân hoan. Ðể cho con sông, dòng suối, núi rừng và mặt đất cằn khô nầy được thở lại điều hòa.

  Tiếng hát đã có thê cất lên để nuôi lớn ước mơ.

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  25.08.2012 18:35
  Mấy người người nước ngoài biết nói tiếng Việt ơi ,VN chống tham nhũng là chuyện của VN mấy người đâu phải quốc tịch VN đâu mà xen vào
  Sắp tới VN còn chống tham nhũng và tiêu diệt phản động trong nước dài dài
  Trả lời

  bởi: @ Người Việt từ: Hà Nội
  26.08.2012 15:17
  @ Người Việt: VN đâu phải là của riêng ngươi !!!
  Trả lời

  bởi: cuibap6677028 từ: sao hõa
  26.08.2012 07:18
  -hey bạn có biết thế nào là dân tộc vn và thế nào vn ko ?
  -vn nam mà chống dc tham nhũng hay quan liêu thì vn đâu có dc lọt vào top những nước giàu nhất thế giời tính từ cuối bãn tính lên.
  -hành động của lực lượng võ trang của chế độ đả nói lên bãn chất cũa chế độ ko cần quãn cáo
  Trả lời

  bởi: HT
  26.08.2012 03:47
  “Mấy người người nước ngoài biết nói tiếng Việt ơi ,VN chống tham nhũng là chuyện của VN mấy người đâu phải quốc tịch VN đâu mà xen vào”.

  Bạn Người Việt từ: Việt Nam à, không chừng bạn như con ếch ngồi đáy giếng đấy. Bạn có biết nghị quyết 36 của BTC là cái gì không? Chính cái NQ ấy đã xác định người Việt hải ngoại là một bộ phận không thể tác rời dân tộc VN và là khúc ruột ngàn dặm. Sao bây giờ bạn lại nói ngược lại chủ trương chính sách của Đảng thế?

  Coi chừng bị Đảng quy cho tội phản động đấy nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 02:57
  Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình la hét lên rằng dân trí ta thấp,người mình còn ngu và hứa sửa đổi lề lối làm việc trong ngành ngân hàng cho thích hợp.

  bởi: Ba Say từ: Ca Mau
  25.08.2012 18:29
  Khi ba Dũng ra đòn giúp đánh ngã đối thủ, dọn đường cho cô con gái tiến nhanh trong ngành ngân hàng.

  bởi: Good bye made in China từ: Việt Nam
  25.08.2012 18:03
  Nước nào cũng có doanh nhân làm ăn bất chính, nhà nước VN cương quyết loại trừ những con sâu này,kinh doanh vàng, ngoại hối, lũng đoạn TTCK phá hoại KT VN phải được phát hiện, TTCK VN bị chao đảo mấy ngày qua nhưng tôi nghĩ sau cơn mưa trời sẽ sáng.

  bởi: Lolita từ: Hà Nội
  25.08.2012 16:44
  Bầu Kiên chỉ là CÁI BÓNG của Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn thôi. Có khi nào quí vị bắn chết được cái bóng không ??? Làm gì mà đằng đằng sát khí như thế. Đâm, chém, bắn, giết từ 1930 đến nay đất nước Việt Nam nầy cũng chỉ có thế thôi...Ngày nào mà cái Đảng cộng sản ác ôn nầy còn tồn tại thì ngày đó làm gì có chuyện đảng sẽ đối phó nghiêm túc với những hành động tài chánh đáng ngờ ??? " Nghiêm túc " theo kiểu ăn cướp đi bắt ăn trộm mà cái lão C. Thayer viết thuê nầy muốn nói đến chăng ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 20:31
  Đảng chỉ nghiêm túc bảo vệ đảng thôi. Hiểm họa mất nước vào tay Hán tặc không được đảng nghiêm túc, sức mấy đảng nghiêm túc cái chuyện ngân hàng,tiền bạc.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  25.08.2012 14:16
  Đi từ chỗ tệ lậu đến tệ hại vì tệ nạn của tệ tham nhũng quan liêu bao cấp ba lợi ích bốn tỉ lợi nhuận từ việc theo cái học thuyết quá xá tệ.

  bởi: Văn Xương từ: Viẹt Nam
  25.08.2012 12:25
  Bài viết (hay bản tin?):nhạt nhẽo và ngớ ngẩn.

  bởi: Đợi đến tết Tây nhé từ: Việt Nam
  25.08.2012 11:59
  Nhân dân VN có mà đợi đến tết Tây thì tình hình mới tốt lên được.

  Biết rõ là bệnh trong nội phủ ngũ tạng mà cứ giả đò chữa bằng cách bôi thuốc ngoài da, xoa dầu gió, massage thì bệnh nhân chỉ còn đợi đến ngày tử vong.

  Bệnh nhân tử vong là cái chắc với kiểu chữa bệnh này. Ai mà chẳng biết. Bác sỹ lừa dân chúng tôi thế nào được.

  Muốn khỏi thì bác sỹ phải thay đổi tận gốc. Khốn nỗi bác sỹ hãi và sợ mất việc, mất quyền và mất tiền nên cứ chữa kiểu thế thôi.

  bởi: Dân làm vườn từ: Kho thuốc trừ sâu
  25.08.2012 11:23
  Thế mới biết Tư Sang cực kỳ tinh tế và thâm thúy, đã nhìn thấy bản chất của tập đoàn cán bộ đảng viên ĐCS/VN. Vốn là sâu bọ lên làm người thì bản chất sâu bọ vẫn không đổi được. Mà là cả bầy sâu đấy nhé! Sâu nhiều quá thì phải dùng thuốc tối đa thôi. Không trị được thì không khéo người lại chết vì sâu đấy!

  bởi: Người Trẻ
  25.08.2012 10:53
  Tất Cả Chỉ Là Vỡ Kịch....

  Sự việc của Nguyễn Đức Kiên chỉ là một vỡ kịch. Vỡ kịch đó đang diễn ra như "Nội Bộ Chúng Đấu Đá Nhau", rồi nào " Phe Thân TC Đánh Phe Thân Tây Phương " hay thậm chí nhiều người hồ hỡi vì chuyến này " Tư Sang đánh Ba Dũng". Báo chí Hải Ngoại cứ theo suy đoán lung tung thì không khác nào làm quảng cáo Free cho cái tà Đảng CSVN, một cái Đảng thích làm Nô Lệ muôn năm. VÌ SAO ?

  Đối với CS không bao giờ có chuyện Đảo Chính hay bên trong Đảng bất đồng thành hai phe. Từ khi chủ nghĩa CS mới lọt lòng đến lúc té ngã tại Liên Xô, Đông Âu thì cũng chưa bao giờ có cảnh Đảo Chánh hay phe phái trong Đảng sâu xé đến bên ngoài ai cũng thấy. Người CS có qui định rất chặt chẽ làm gì thì làm cũng phải giữ cho Đảng luôn vững mạnh. Thanh toán nhau là chuyện có thật mà thường dù có dành quyền đi nữa thì kẻ bị thủ tiêu là thành phần bị lệch lạc tư tưởng. Cuối cùng thì Đảng CS vẫn mạnh. Thói đời người dân phần lớn rất dễ bị xí gạt và cái tư tưởng ỷ lại, cộng thêm CSVN rất dối trá khai thác triệt để cái bản chất Tham Lam, Ươn Hèn, Vô Trách Nhiệm, Ỷ Lại, tính hay Chê Bai của người Việt. Nên dù màng kịch cũ rách vẫn được mọi người chờ đợi hí hửng.

  Nguyễn Đức Kiên cũng chỉ là một tay Kinh Tài, được che chở dựng lên như một cái tượng. Để moi túi đám Tư Bản quốc tế CSVN phải dựng lên như tên Tài Phiệt không nằm trong hệ thống Đảng cho nó có màu sắc. Những tên này sẽ có cái quyền làm ra nhiều tiền, thật nhanh rồi nộp lại đám Trung Ương Đảng. Cứ nghĩ xem dưng lên một cái Nhà Băng Thương Mại, đẩy giá cổ phiếu bán ào ào triệu triệu cổ phần không ai biết sau khi đẩy giá lên cao ngất ngưỡng. Rồi ôm tiền mỡ cái khác.... đến khi nào một tên thủ tướng hết nhiệm kỳ 10-12 năm thì đem chúng nhốt giữa giai đoạn một bầy sâu tham nhũng, xã hội suy đồi, nhân dân mất lòng tin. Bắt tên Kiên theo kiểu dằng mặt đám đông, và vô số người khoái chi... trong đó có các Bác Chống Cộng Quyết Liệt tại Hải Ngoại hí hố phấn khích... mà quên rằng CSVN đang giao đất, biển, cho tụi Tàu xâm nhập VN đến đâu....

  Trả lời

  bởi: 826
  26.08.2012 15:56
  "" Phe Thân TC Đánh Phe Thân Tây Phương " hay thậm chí nhiều người hồ hỡi vì chuyến này " Tư Sang đánh Ba Dũng". "
  Trả lời

  bởi: Một Mùa Xuân Mới cho VN
  26.08.2012 09:19
  Nhận định của bạn Người Trẻ về vụ Bầu Kiên và DCSVN rất đúng, chính xác vô cùng.
  Trả lời

  bởi: Listener
  26.08.2012 05:30
  Excellent!

  bởi: Rỏ như ban ngày từ: Huế
  25.08.2012 09:52
  Ở Việt nam có câu " Có chức là có quyền, có quyền là có tiền"
  Đảng CS chỉ có tiền theo kiểu đó chẳng cần thông minh cũng giàu, hiện nay đảng viên có 3 nguồn chính :
  1 Phân bổ dự án sẻ có tiền
  2 Bán đất để tìm cách móc ngoặc sẻ có tiền
  3 Bán chức cho cán bộ và việc làm cho dân sẻ có tiền
  Ông Kiên nằm ngoài 3 nguồn trên nên chẳng kiếm chác ông này được bao nhiêu , thấy ông ta giàu quá nên ghét cho đi họp .
  Công việc làm ăn chẳng ai đúng hoàn toàn nếu thấy ai sai kêu lên nhắc nhở nếu không sửa cũng trị chưa muộn, đằng này không nói để cho cái to lên làm 1 lần luôn . Kết quả làm nền kinh tế bị ảnh hưởng . CS là vậy

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  25.08.2012 09:42
  Chuyện Ba Tư đấm đá lẩn nhau tại VN, Ba Dũng và Tư Sang, trên Quan làm báo đã có vài tháng với nhiều bài viết vạch trần các đường dây làm ăn của bầu Kiên với Ba Dũng và con gái anh Ba. Bầu Kiên được coi như là cánh tay chi và thu của anh Ba y tá. Đây là chuyện có thể: 1.Ba Dũng hy sinh bầu Kiên để tự cứu mình, có thể hứa cho bầu Kiên "hạ cánh an toàn" sau nầy. 2.Tư Sang ra tay, hạ một đòn chí tử trước, và sẽ có thêm vài cú nữa để đánh xụm anh Ba y tá.

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  25.08.2012 09:39
  Không biết sau vụ này bầu Kiên bi cướp bao nhiêu tiền. Đúng là kinh doanh làm giầu ở mấy nươc cộng sản đáng sợ thật. Hễ cứ giàu nên là bị Bộ công an dòm ngó tìm cách ghép đủ loại tội rồi bắt rất nhanh gon rồi huề cả làng. Dương Chí Dũng, Nguyễn Tấn Dũng, Phạm Thanh Bình...ăn cả thép tàu mà không ai dam hó hé đụng chạm.
  Trả lời

  bởi: LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ VN từ: VN
  26.08.2012 21:44
  Bầu Kiên bị bắt do dam chọc vào lợi ích nhóm tham nhũng lâu nay của quan chức bóng đá VN, đặ biệt không chịu dưới sự bảo kê của y tá Ba Dũng Cà Mau.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 09:29
  Hãy vứt bỏ niềm tin " Định Hướng XHVN " chỉ có thất nghiệp đi ăn mày các nước

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  25.08.2012 09:10
  Khi đất nước có lắm tham nhũng thì phản động chửi nhà nước khi đất nước ra tay tiêu diệt tham nhũng thì phản động cũng chửi nhà nước ,đúng là phản động vẫn cứ là phản động
  Trả lời

  bởi: 826
  26.08.2012 15:58
  "phản động khi nắm được chính quyền lại là anh hùng ấy (Cuop Dem-Yahoo)"

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  25.08.2012 08:47
  Hệ lụy gì từ những vụ việc như bầu Kiên thế này, như Vinashin, Vinalines trước đây, và như Vinaconex, EVN, Petrolimex ... sẽ xãy ra nay mai? Nền kinh tế vốn khốn khó do dựa quá nhiều vào XK, bây giờ đeo gánh nặng mất vốn của khối quốc doanh, mất uy tín trên thị trường quốc tế về quản lý ngân hàng, về điều hành nền kinh tế. Ngành địa ốc sẽ vỡ thêm bong bóng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ thêm khát vốn, đầu tư nước ngoài FDI sẽ chắc chắn là giảm sút nghiêm trọng, GDP sẽ tuột dốc, lạm phát sẽ tăng lại...

  Kinh tế VN sẽ chưa sụp đổ, nhưng nền kinh tế đất nước sẽ mất 10 năm 20 năm hay lâu hơn nữa để ... phục hồi! Dân chúng chưa kịp thoát nghèo sẽ có nhiều nguy cơ tái nghèo. Trung lưu thành nghèo. Và đại gia sẽ tìm cách đầu tư ra nước ngoài nhiều hơn.

  Mà chuyện như trên, những đổ vỡ nghiêm trọng khác trong khối doanh nghiệp nhà nước, tựu trung cũng là do nguyên nhân tham nhũng và quản lý yếu kém. Muốn nền kinh tế phục hồi phải có chiến dịch "bắt sâu" triệt để cái đã. Muốn bắt sâu cho sạch phải có Người để bắt sâu, chứ không thể dùng sâu bắt sâu.

  Chuyện nghe luẩn quẩn và rất nan giải.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 04:49
  Thống đốc ngân hàng nhà nước, ông Nguyễn Văn Bình vừa nhận định và phán xét vì dân trí VN còn thấp,người mình còn ngu nên phải thay đổi lề lối làm việc trong ngân hàng cho thích hợp.

  bởi: Dung_Saigon3
  25.08.2012 08:26
  Kinh tế thị trường dựa vào niềm tin, CSVN lại dựa vào định hướng "Lừa" thì dân khổ dài thôi! đó là quy luật co ản mà.

  bởi: Thầy Bói Không Mù từ: Văn phòng Thủ Túng
  25.08.2012 08:24

  Để Thầy Bói Không Mù tui sờ mu rùa đoán số bầu Kiên xem sao nhé:
  - Số Kiên con rồng, cầm tinh con tốt.
  - Lâu nay Kiên lấy thế mua tiền. Từ nay Kiên lấy thân ( "tốt") mua tiếng (cho "tướng").
  - Đại hạn của Kiên sẽ ... chấm hết sau khi bị tịch biên gia sản và lãnh án tử hình thật gấp.
  - Truy phong danh hiệu (ngầm) "Anh hùng cứu nguy cho Đảng trong thời kỳ rắc rối".

  bởi: cánh đồng chết từ: lăng 3 đình
  25.08.2012 08:19
  MỘT bầy kênh kênh đang lởn vởn gờm nhau để ăn thịt những xác chết nhơ nhớp,đây là 1 tuồng hát 1 sân khấu chính trị ô nhục,cái mặt nạ tuyên truyền đạo đức giả của chế độ thối nát lộ ra,cái gì kg có thật thì chỉ tạm thời,ÔI ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC chỉ là cái bánh vẽ dưới chế độ thối nát cs

  bởi: Listener 2
  25.08.2012 06:46
  Xin cho đăng. Đừng vì tôi khen BBC một chút mà bỏ đi. Tại thời điểm hiện nay, tôi cho rằng bài “'Vỡ quẻ Bầu Kiên' chỉ là cuộc chiến mini” của Luật sư Lê Quốc Quân, viết cho đài BBC từ Hà Nội (Cập nhật: 11:24 GMT - thứ sáu, 24 tháng 8, 2012 ) là một bài phân tích sự kiện bắt bầu Kiên và các nhân vật chủ chốt khác của ACB là bài hay nhất, xúc tích nhất và có tính thuyết phục nhất. Tôi theo dõi tin Việt Nam trên cả VOA và BBC hàng ngày, thậm chí hàng giờ và biết rằng các phóng viên và cộng tác viên của cả hai đài đều rất cừ khôi, rất nhạy bén và hữu hiệu. Tuy tôi chỉ đăng comments trên VOA và không bao giờ đăng trên BBC, nhưng tôi vẫn đọc BBC đều đặn như VOA vì tôi thấy BBC thường cập nhật thông tin sớm hơn VOA, nhiều khi đến cả một ngày. Tại sao vậy? Riêng bài của TS Quân về vụ này rất hay, làm tôi thích nó hơn cả bài của các nhà phân tích thời sự Việt Nam khác, kể cả bài của GS Carl Thayer (Ông có những bài khác hay hơn). Nếu được xin VOA nắm bắt tin và phân tích tình hình nhanh hơn vì tình hình tại Việt Nam đang phát triển nhanh hơn thường lệ. Các bloggers Bác Tín, TS Quốc, TS Dự…sao chưa thấy bình luận, phân tích gì cả? Các bài gần đây của quý vị sao ra rời “thực tiễn cách mạng” quá vậy?
  Trả lời

  bởi: Một Mùa Xuân Mới cho VN
  26.08.2012 09:31
  Lúc trước BBC tiếng Việt cho đọc giả gởi ý kiến lên như bên VOA tiếng Việt, nhưng sau này vì lý do tài chánh, ban tiếng Việt của BBC bị giảm bớt người cho nên không còn chuyện đăng ý kiến của đọc giả nữa. Tuy nhiên về phần tin tức VN, có nhiều tin được BBC tiếng Việt cho lên trang Web trước bên VOA đôi khi trước cả ngày (người viết nầy đọc cả BBC và VOA tiếng Việt, Dân làm báo, Quan làm báo, blog Tư Sang).
  Trả lời

  bởi: Huy
  26.08.2012 08:58
  Đồng ý với Bác Listener về việc mong VOA nới rộng "tầm hoạt động". Nhưng có lẽ VOA nghĩ Hiệp Chủng Quốc có quá nhiều báo, giấy cũng như mạng, nên không muốn tăng cường thêm nhân lực viết bài hầu lấy nhiều hơn khách đọc trên thị trường. Thôi thì Bác Listener, cũng như tôi và hàng trăm ngàn người khác, nên tiếp tục theo dõi luôn trên VOA và BBC để được biết nhiều thêm và cũng để rộng đường suy luận hơn. Kính chúc Bác nhiều sức khỏe.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 02:20
  Mặt trời mọc ở Luân Đôn 5 tiếng đồng hồ trước Washinton,bác ơi.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  25.08.2012 06:04
  Đây là hậu quả của cái gọi là ‘nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa’. Nền kinh tế kiểu này chỉ đẻ ra một bầy Sâu To Hại Dân mà thôi. Hậu quả nhãn tiền của nó đã đẻ ra Vinashin, Vinalines, Vina…, nay tiếp tục đẻ ra ‘bầu Kiên’, mai chúng sẽ đẻ ra ‘bầu…’ Cuối cùng thì ‘ngày tàn’ của ‘nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa’ cũng đã gần kề.

  Muốn lập lại một nền kinh tế được vận hành một cách ‘minh bạch, trong sáng’; Toàn Dân, Toàn Quân…phải triệt để ‘phá tan bầy Sâu To Hại Dân’. Ai có súng dùng S…, Ai có gươm dùng G…, Ai có internet dùng I…Ai có tiền dùng T...

  Toàn Dân nghe chăng! Vận Nước ‘sắp’ đến rồi!!
  Trả lời

  bởi: 825
  25.08.2012 16:04
  "hậu quả của cái gọi là ‘nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa"
  Trả lời

  bởi: mrbienmobile từ: Vietnam
  25.08.2012 14:58
  Ý kiến của đ/c này tiêu cực quá. Có phải đ/c ko ở VN, nếu ở VN thì tư tưởng nhìn nhận về XHCN ở VN ko như đ/c nói đâu.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 05:59
  cộng sản = mafia đỏ, chúng thanh toán nhau mỗi khi ăn chia không đồng đều.
  Trả lời

  bởi: Hung từ: vn
  26.08.2012 07:51
  Cộng sản là gom hết tài sản ở phía dưới dâng lên cho phía trên. Bầu Kiên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dù có bị bắn cũng có bằng liệt sĩ chớ có buồn nhé! Đối với cs chuyện đó là rất bình thường, làm ăn với cs chết là hy sinh cho đảng. Thủ tướng nướng một con gà cho BCT ăn, thủ tướng có công chứ đâu có tội với đảng. Ông ấy vừa mới tuyên dương bộ công an đó không thấy sao? Còn 99 con gà mập nữa cứ từ từ mà thịt nhé. Mai mốt ngân hàng tư nhân chết hết thi lấy tiền của các con gà này mở ngân hàng quân đội, ngân hàng công an, còn giàu to hơn nữa kìa. Đàng nuôi mấy thằng ăn cướp của dân, chờ chúng gom đủ số, đảng sẽ cướp lại, chứ đi cướp lẻ tẻ làm chi cho mang tiếng! Đỉnh cao trí tuệ lá ở chỗ đó đó!

  bởi: Listener 1
  25.08.2012 05:49
  Thí chốt cứu tướng? Thằn lằn bỏ đuôi?

  Đọc tin cập nhật “Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo việc bắt giữ bầu Kiên” tôi cảm thấy buồn cười. Té ra Thủ Tướng cũng biết đánh cờ tướng đó chứ. Màn thí chốt cứu tướng tuy khá tàn nhẫn nhưng vẫn thường được áp dụng bởi những tên độc tài lạnh lùng, tàn bạo hoặc giới giang hồ không tình nghĩa khi cần phải vứt bỏ một của nợ để thoát thân. Những tên đàn em nào còn bảo vệ được thì bảo vệ để tiếp tục lợi dụng, còn không bảo vệ được nữa thì dùng làm vật hy sinh để bảo vệ chính mình trước. Trong thế giới bò sát cũng có những con biết bỏ lại đằng sau một khúc đuôi để thoát thân khi bị truy bắt, huống hồ gì con người có trí khôn.
  Câu hỏi quan trọng cần phải hỏi Thủ Tướng là: Những người bắt bầu Kiên có trong sạch hơn bầu Kiên hay không? Tham ô, nhũng lạm tới mức nào thì mới bị bắt? Có bao nhiêu tài sản không giải thích được nguồn gốc thì mới bị truy tố? Từ bộ chính trị trở xuống ai có tư cách để bắt người khác? Hãy tìm cho ra những người không có của chìm của nổi – thành quả của gần 40 năm ăn cắp, ăn cướp của nhân dân, trái ngược với cái gọi là lý tưởng xã hội chủ nghĩa, cộng sản chủ nghĩa, giải phóng dân tộc? Hay rồi đây sẽ có cảnh “Đồng chí bắt tôi, tôi bắt đồng chí”, “Đồng chí bắt người của tôi, tôi bắt người của đồng chí” Hay là sau một lát lên gân, chúng ta cùng bỏ qua cho nhau cho êm chuyện? Hãy chờ xem.
  Trả lời

  bởi: Lạc Long Việt từ: Việt nam
  25.08.2012 11:24
  Ở VN đại gia cỡ Kiên hiện nay có một bày, sở dĩ Kiên bị bắt là vì Hôm chủ nhật Dũng nhắn kiên đưa vợ bé Kiên đến hầu Dũng, Kiên cãi lời nên Dũng cho đàn em đập Kiên, chuyện này có gì lạ đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 06:17
  Nguyễn Tấn Dũng thí thằng em để tự cứu mình.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  26.08.2012 01:23
  Đúng là như thế.Vua "bịp" NTD thí chốt ko những tự cứu mình,mà lại còn có dịp tô son phấn cho vai "MINH QUÂN".Thử duyệt lại các vụ như VINASHIN ngaì thủ cũng to mồm nhận trách nhiệm,còn đòi từ chức "bịp",lại đến vụ nông dân ĐOÀN VĂN VƯƠNG ngài thủ cũng ngồi xử lí,nhưng cũng chẳng thấy tăm hơi sau lần "bịp" ấy,còn vụ ra luật biểu tình cũng do Thủ đề xướng nhưng nay thành luật "BIỂU TÙ ".Quả là kẻ ra lệnh bắt BẦU KIÊN,chỉ là màn kịch cuả CĐ sau khi đã nuốt được lợi nhuận,kẻ ra lệnh kia kia là một loại " HẠM ĐẢNG ",Và chưa chắc gì Bầu Kiên kia có thật xộ khám,đây là bí mật cuả CĐ.Tóm lại dưới bàn tay CS chỉ là " LỘNG GIẢ THÀNH CHÂN".

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 05:14
  Bầu kiên ? đồ chó chuyên đi liếm của nhà nước và nhân dân. Bắn nó đi.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  25.08.2012 06:42
  Bắn chi sớm vậy , một mình Ông Kiên không làm nổi đâu.....bao nhiêu chuyện đó đâu...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 06:16
  Cốc Khai Lai VN ! Bắn nó chết thật nhanh trước khi nó khai cả ổ.
  Trả lời

  bởi: le minh từ: binh din h
  25.08.2012 18:31
  Dang nay that te . bat mot ten an cap ma ca BCT va cac ban nganh nhon nhao.Neu co viec gi lon hon chac con ghe gom nua . Dung chan cho cai che do cai tri doc tai .Tan hai nhan dan gay muon phan rac roi.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 05:11
  Mấy thành phần này đem ra bắn hết đi, đừng để tên nào hết, nó là giặc đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 09:46
  Đạn của quân đội NDVN đủ để bắn hết những tên như thế này tại VN không .....?

  bởi: tien bac quyen luc
  25.08.2012 05:00
  Nguoi xua noi( co tien la co quyen, co quyen la co tien) . Thoi dai hom nay xhcn cam co tien cam co quyen. Dang ta co thoi cam tat ca.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:57
  Tin mới nhất cho hay bầu Kiên lướt sóng vàng thua cháy túi và xin được ở tù để tránh sự trả thù của Mafia nước ngoài ,đơn thuần chỉ là vụ án kinh tế.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:50
  Cùng lắm thì trở về với bao cấp,tem phiếu chứ có sao. Đệ nhị hạnh phúc thế giới mà.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:38
  Ở với CS mà không hiểu được rằng : giàu có đồng hành với tù tội thì thật là điều đáng tiếc thay.Giàu thì phải cung phụng,đã cung phụng rồi thì chẳng thể nào ngưng được,vì nếu mà ngưng cung phụng thì gặp rắc rối. Ai mà chẳng biết cái lý lẽ vi nhân thì bất phú,vi phú thì bất nhân . Sớm muộn gì cái vi phú ấy cũng trở nên có tội và phải vào tù, nó chỉ lệ thuộc vào thời gian mà thôi,mà cái thời gian thì được ấn định bởi cung cách cống triều nó hợp lý ra sao. Đúng là có ăn có chịu.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  25.08.2012 04:22
  Vậy thì VN giống Mỹ quá rồi ̣đấy! Bác Sĩ Việt Kiều ở Cali trong những năm 80, Chính Phủ Mỹ không bắt ngay từ đầu, họ để trong nhiều năm, tới chừng thu thập đầy đủ chứng cớ rành rành hết chối cãi thì FBI còng tay 1 hơi mấy chục ông Bác Sĩ gian lận "medicare".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 23:42
  - Trong lúc tăng trưởng kinh tế đang chững lại và tình trạng rối loạn xã hội dường như đang tăng, từ các vụ va chạm bạo lực quanh chuyện đất đai cho tới các vụ đình công bất hợp pháp tại các nhà máy, cuộc đấu tranh nội bộ trong giới lãnh tụ đảng đã tăng.
  - Hầu hết sự giận dữ đều hướng về phía ông Dũng, người mà một số quan chức trong chính phủ và trong đảng nói là đã tập trung quá nhiều quyền lực vào tay mình và tỏ ra ưu ái cho một nhóm nhỏ các tập đoàn tư nhân và công ty nhà nước.
  - Sau khi thất bại trong việc lật ông Dũng tại đợt tái sắp xếp nhân sự Đảng Cộng sản 5 năm một lần hồi 2011, đối thủ của ông là Trương Tấn Sang, người giữ vị trí Chủ tịch nước hầu như chỉ mang tính hình thức, đã tìm cách chọc sườn ông thủ tướng bằng cách kêu gọi phải có thêm cải tổ kinh tế và tiếp tục chống tham nhũng.
  - Trong bài xã luận gay gắt đăng hôm thứ Năm, ông Sang cảnh báo Việt Nam đang bị áp lực bởi "các doanh nghiệp quốc doanh thua lỗ và sự suy thoái ý thức hệ chính trị, đạo đức và lối sống của một số cán bộ."
  - Trong bài xã luận gay gắt đăng hôm thứ Năm, ông Sang cảnh báo Việt Nam đang bị áp lực bởi "các doanh nghiệp quốc doanh thua lỗ và sự suy thoái ý thức hệ chính trị, đạo đức và lối sống của một số cán bộ."
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120824_viet_arrests_malaise.shtml
  Trả lời

  bởi: Ngu Ong từ: USA
  25.08.2012 21:32
  Lang xet khi so sanh nhu vay
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  25.08.2012 19:03
  Tên chệt con Vietcongmenyeu Canada, vào trang mạng quanlambao.blogspot.com xem tụi Bố già Cộng làm thịt lẫn nhau. Đừng phát biểu hàm hồ như loài vô học. Trên diẽn đàn này ( VOA ) ai cũng biết Nị là tên chệt giả trang. Nị thích ngậm, mút " Củ Cải Mặn ." là quyền của Nị, nhưng đừng giả trang là VC để diễn dàn mạt sát chúng. Hiểu chưa ông con ?
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  25.08.2012 08:30
  Mập mờ đánh lận con đen sao anh bạn? Chiêu thức này của Mã Giám Sinh (truyện Kiều) đã được CS lạm dụng quá lâu và đã phản tác dụng. Một bên là lòng tham vài cá nhân và mức độ ảnh hưởng đến XH chẳng mấy nghiêm trọng. Một bên là chuyện tày đình, lỗi hệ thống, ảnh hưởng hết ức nghiêm trọng đến nền kinh tế, ngoại giao của một đất nước. So sánh thế nào được hở?

  Thêm nữa, chuyện mấy ông BS Việt tào lao bên Mỹ thì có liên quan gì đến chuyện Bầu Kiên? Ông có kéo thêm chuyện tàn dư Mỹ Ngụy, chuyện Vatican, Diệm, Thiệu, Kỳ... vào đây cũng chả đánh được cái trống lãng nào đâu. Ông nói với Nhô và các cháu "giả bộ ngoan" của chú Hồ (xin lỗi, ba tôi lớn tuổi hơn ông Hồ) là nên đổi chiến thuật đi nhé.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  25.08.2012 05:41
  Đây là chuyện đấu đá nội bộ của DCSVN, giữa phe Ba Dũng va phe Tư Sang. Ai cũng biết Bầu Kiên là cánh tay mặt của Ba Dũng và con gái rượu Nguyễn Thanh Phượng trong vấn đề làm ăn. Chuyện các bác sĩ VN tại Cali gian luận Medicare là chuyện của một nhóm trí thức mờ mắt vì tiền, còn chuyện Bầu Kiên tầm vóc quan trọng hơn nhiều, ảnh hưởng cả hệ thống ngân hàng VN lận, làm xấu mặt VN trước mắt các nhà đầu tư quốc tế.
  Trả lời

  bởi: Một Mùa Xuân Mới cho VN
  26.08.2012 09:38
  @he he: thị trường chứng khoán VN đã tiêu tùng 5,62 tỷ us dollars rồi, thời đại tin học Internet tin tức chạy nhanh lắm, đừng lấy vải thưa che mắt thiên hạ.
  Trả lời

  bởi: he he
  26.08.2012 02:54
  @Anti-Viet Cong:Hoa Ky" vu Endron cua Hoa Ky la hon 4 ty dola day nhe , con vu Ba Kien moi co vai chuc trieu dola ma lam nhu vo toang ca quoc gia, buon cuoi thay.
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Việt Nam
  25.08.2012 07:40
  Còn nhiều tập "hấp dẩn" lắm, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bộ film bom tấn " VIỆT NAM mạng tay trấn áp LỢI ÍCH NHÓM"...Những ai đang có âm mưu làm Trùm lĩnh vực kiểu nước NGA những năm 90, thao túng vơ vét, lũng đoạn kinh tế, dùng lợi ích nhóm chui sâu bám rễ thao túng chính trường giờ sẽ có 2 con đường và buộc phải chọn lấy 1. ..một kiểu "thanh trừng nội bộ"....Giờ tàn đã điểm và chắc chắn những ai tàn đã tự biết rõ rồi!!!

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:16
  Đánh sập hết thối tha tham nhũng hạng gộc thì đảng ta mất đầu não, mất chóp bu.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)