Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam, Nam Phi sắp ký kết thỏa thuận chống săn lậu tê giác

  Con tê giác (trái) 4 tháng trước đây đã bị các tay săn trộm cưa chiếc sừng
  Con tê giác (trái) 4 tháng trước đây đã bị các tay săn trộm cưa chiếc sừng
  Bộ trưởng Nước và Môi trường Nam Phi sẽ ký với Việt Nam một Biên Bản Ghi Nhớ (MoU) để ứng phó với nạn săn lậu tê giác khi đến thăm Việt Nam vào tháng 12 tới đây.

  Hãng thông tấn Nam Phi trích lời Bộ trưởng Edna Molewa nói rằng bà sẽ đến thăm Việt Nam vào thượng tuần tháng 12 sau khi tham dự một hội nghị về biến đổi khí hậu ở Qatar và sẽ ký kết biên bản ghi nhớ với phía Việt Nam.

  Các nhân vật tranh đấu bảo vệ sinh thái lâu nay vẫn thường tố cáo Việt Nam gây nghiêm trọng thêm cho nạn săn lậu tê giác qua việc tiêu thụ sừng tê giác mà một số người cho là một loại thuốc trị bá bệnh.

  Nguồn: SA News / Bernama

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: CK từ: LA
  26.11.2012 15:16
  Hô hào bảo vệ động vật hoang dã mà cứ lén bắn giết con tê giác tại Nam Phi! Có thấy nhục nhã không mấy ông đại sứ, tham tán thương mại VN? Nay người ta đến tận nhà để cảnh cáo thì mặt mũi nào để chối nữa!

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 02:48
  Ky xong rôi cung vât vô vo rat nhu cac hiêp uoc da ky.voi quôc tê.

  bởi: ThanhNgoc
  25.11.2012 03:32
  Dat nuoc Vietnam co nhung con nguoi vo cung bao tan doc hai voi loai vat, chung sat hai den con te giac cuoi cung! chung an nhung con cho luon luon giu gin nha cua bao ve chung! chung giet khong biet bao nhieu chim choc trong thien nhien! bao nhieu connai con heo rung, bao nhieu con cop, con voi con bo tot, v.v. chung tan sat sinh vat trong thien nhien khong he biet thuong tiec! roi thi chung quay lai nhau dung sung dan, ma tay giet nhau xu tu nhau, chung dat minh cau cho no de xe lan xuong vuc sau. Oi bao tan chung lam cho loai vat qua suc kinh khiep ma chi co loai ac quy moi co ac tam nhu vay! Chung sat hai nhau tha cua den nhieu trieu nguoi dan phai chet trong su lua bip de cuoi cung xauy dap cai dang cong san cho chung lam cai hau thuan de tac hoa dan toc va cup pha tha cua! chung dung luat cong san de bao ve toi ac cua chung! chung dung DCSVN de tao ra muon trieu toi ac de khung bo day doa nguoi dan VN! va bien ho thanh mot dan cuu mot dan no le man kiep! Roi bay gio khi chung sap tan sat den con voi cuoi cung trong rung VN thi chung lam tro deu cang de ky voi nuoc Phi Chau trong viec phong ngua su tham sat cuho cac dong vat o Phi Chau! chung tan sat gan het dong vat hoang da o VN ma chung lai dang am muu de tan sat ca dong vat o Phi Chau nua! vay thi bon ac quy CSVN kia co nen duoc xem la ke co quyen ky ket bat cua cai gi hay khong?

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  25.11.2012 01:59
  Nhân viên Đại sứ quán VN tại Nam Phi gặp trùm buôn sừng tê giác. Đại sứ quán VN ở Nam Phi đã chính thức xác nhận bí thư thứ nhất sứ quán Vũ Mộc Anh là người trong đoạn băng ghi cảnh giao dịch với một trùm buôn sừng tê giác ngay trước cổng sứ quán VN ở thủ đô Pretoria. “Việc này rất tày đình rồi”
  Bà Mộc Anh và một cảnh quay trong phim
  Ông cho biết đại sứ quán đã nhắc nhở nhiều lần về việc này nhưng rất tiếc sự việc vẫn xảy ra và cho rằng hành vi này là do “hám lợi”. “Đây không chỉ là việc cá nhân mà còn ảnh hưởng tới uy tín của sứ quán. Chương trình điều tra 50/50 của kênh truyền hình SABC đã quay được cảnh bà Mộc Anh trao sừng tê giác lậu cho một tay buôn có tiếng ở Nam Phi ngay trước cổng sứ quán. Đến tối 17-11, những cảnh quay này mới được chiếu trên truyền hình. Trong thước phim có thể thấy rõ bà Mộc Anh mặc quần trắng, áo khoác xanh thẫm nói chuyện với tên buôn sừng. Sau khi tên này cất sừng tê giác vào cốp xe, bà Mộc Anh mỉm cười và quay vào sứ quán.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 17:18
  Quan chức Việt nam hội tụ đủ những thói hư, tật xấu. Xấu hổ thay cho đất nước.

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 18:42
  Bầy Tê giác ở Nam Phi được miễn án tử hình vì thoả hiệp sắp được ký kết. Con cháu nhà họ Tê có cơ may sống sót cho dù nếu có què quặt cũng là điều đáng mừng. Kiếp sau có muốn đi đòi lại sừng đã từng bị mất,xin đến Đai sứ quán ở Nam Phi.

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 08:59
  Ở Việt nam sừng tê giác thường được dùng để biếu xén các quan chức cao cấp. Các vị này đã quá giầu nên không biết tiêu tiền vào đâu ngoài việc tăng cường nội lực để thỏa mãn thú vui sinh lý với các bồ nhí.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  24.11.2012 06:52
  Sung te giac theo dan gian thi tri ba benh,Nhung co benh tham nhung cua Viet Nam ma uong sung te giac vao thi con benh lai tro nen tham tien hon va tham nhung cang bao.Cu nhin vao cac quan chuc tu nhien phat len la thay ho dung thuoc te giac nhieu nam roi.Neu Nam Phi cam san te giac thi cac quan biet kiem sung te giac that o dau.Day cung la cai moi dau da^`u day .Kho giai quyet.

  bởi: Không ghi tên từ: PHẦN LAN
  24.11.2012 03:22
  Dù cho VN+NAM PHI có một triệu ký kết thỏa thuận chống săn lậu tê giác cũng bàng thừa bởi VN không phải là con buôn và là nơi tiêu thụ mà thực tế con buôn xuất phát từ Mỹ và nơi tiêu thụ là TQ !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)