Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam, Nam Phi ký thỏa thuận về tê giác

  Sừng tê giác chở từ Nam Phi đến Hong Kong bị phát hiện và tịch thu
  Sừng tê giác chở từ Nam Phi đến Hong Kong bị phát hiện và tịch thu
  Việt Nam và Nam Phi đã ký thỏa thuận để cố gắng chặn đựng việc buôn bán sừng các con tê giác bị giết trộm.

  Bộ Môi trường Nam Phi hôm thứ Hai loan báo thỏa thuận này đã được ký giữa các nhà ngoại giao hai nước. Thỏa thuận quy định những khoản như bảo tồn và bảo vệ tê giác, hứa hẹn tăng cường thực thi pháp luật, và trao đổi thông tin giữa hai nước.

  Thỏa thuận được ký giữa lúc Nam Phi, quốc gia có nhiều tê giác nhất, đang có dịch giết trộm tê giác. Thống kê của chính phủ cho thấy trong năm nay có đến 618 con tê giác bị giết trộm.

  Việt Nam là một trong những thị trường lớn của sừng tê giác. Tại đây, sừng tê giác có giá cao hơn cocaine và được dùng làm thuốc trị bệnh, dù các bác sĩ nói các sừng đó chẳng có ích lợi gì về mặt y học.

  Nguồn: AP, ABC News
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  14.12.2012 00:45
  Ky xong rôi se bi tê liêt còn dâu mà kich duc ?

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 06:27
  Ôi,số phận bọn Tê Giác đã được yên ổn ? Loài người chỉ vì ham muốn được chút cảm " Giác " . . . " Tê Tê " khi lâm sự mà bọn bay phải mất sừng từ bao năm qua,thật là tội nghiệp. Nhưng không sao vì cũng may là trời có mắt nên thay vì được chút " Tê " thì mấy người ấy giờ cũng " Tê Liệt " hết rồi nên bọn Tê Giác chúng bay còn cơ hội duy trì giống nòi đấy.

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 19:41
  Cứ đưa tin " nóng hổi " là có cơ hội hốt bạc : Đã có không biết bao nhiêu con người đã hẫng hụt vì ít hiểu biết tường tận để rồi quăng tiền qua cửa sổ ,hay tiền mất tật mang. Nào là trứng chim cút, nào là dê, nào là baba ,rắn rết,dương ngưu đủ thứ. . .đều là những tin vịt nhưng ai cũng tin,tin như tin thần thánh vậy. Chỉ cần đưa tin sắp có bão tố nghiêm trọng thì các cửa hàng tạp hóa không còn gì để bán nữa,cũng là mòt hình thức đưa tin có lợi.Một bản tin vu vơ được đề nghị gửi cho 20 người thì đươc hưởng phước đức,kèm theo có lời răn đe nếu không gửi đi, tức thì có 20 con tem được dán và gửi đi,cứ ngư thế chỉ trong 1 tháng thôi thì có hàng tỷ con tem được xử dụng,bưu điện làm việc ngày đêm không xuể. Bộ óc con người thật tuyệt vời nhưng lại dễ bị đánh lừa đến thế cơ. Trong kinh doanh,tin đồn là loại quảng cáo tuyệt vời nhất ,không ai cản nổi.

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 22:47
  Sừng tê hoàn toàn chẳng có giá trị gì về y học, thành phần hóa học không khác sừng bò hay móng trâu, bền vững và trơ trong hệ thống tiêu hóa của người, cũng không là xúc tác cho các phản ứng hóa học nữa.

  Một chuyện cần làm hiển nhiên, vẫn do dự đến bây giờ, thật lạ!

  Lý luận sao về việc này? Một điều cơ bản về khoa học nhưng hoàn toàn ngu dốt, buồn cho tầng lớp lãnh đạo nước ta.

  Chấm mút trong lợi nhuận mang lại? Có lẽ đúng hơn, mấy tay thuốc bắc lang băm tha hồ hốt bạc, rồi cũng đi về mẫu quốc. Chuyển vận sang Tàu? Sao phải qua ngõ vn, họ có thể đi thẳng qua các cảng Trung quốc ít nguy hiểm và chi trả hơn. Tóm lại, đám buôn lậu vn có quyền chức vớ bở từ dân rủng rỉnh tiền qua trung gian đám thầy lang.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  11.12.2012 19:45
  Chúa nói đã ban những con vật nầy cho loài người rùi, thì cứ việc mà " măm " thui , ngu gì mà để lỡ lộc Chúa ban.

  bởi: vn từ: vn
  11.12.2012 08:24
  Tê giác ơi! Mi chớ có mừng! Đừng tin những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì chúng làm!!!

  bởi: Mr. X từ: Hanoi
  11.12.2012 05:50
  Tại sao chỉ có Vietnam mà không có nước nào khác trong cái vụ tê giác này? Nhân viên ngoại giao của VN buôn lậu sừng tê giác vài năm trước,15891 nay công tác ở đâu? Vụ đó nhục quốc thể quá mà chìm xuồng rồi sao? Còn cái vụ nguyên cả hai con tê giác (chứ không phải chỉ là những cái sừng) vào VN, báo chí la um sùm, do Trầm Bê sở hữu nay ở đâu? Đc X có một con, con to hơn, có đúng không? Ôi, có phải vì vậy mà chỉ có VN ký với nước chủ nhà không? Ai biết xin trả lời dùm. Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 23:01
  Xưa kia không theo đảng là phạm tội CIA, ngày nay hỏi nhiều là tội phản động.

  Ngoại quốc không chỉ đích danh, xấu hổ lắm, nếu bạn chưa bị chai. Làm việc, thỏa thuận là đích thị ở bụi này rồi.

  Nhân viên sứ quán buôn bán đâu phải có một mình. Củ khoai cắn nữa, thịt thà sao nuốt lụm một mình được. Đồng chí nào lộ, thì mang bí danh khác, đảng thuyên chuyển vào .. trong. Đồng chí nào chưa lộ, cứ vững chí đẩy mạnh công tác .. cách mạng. Còn mấy con tê giác thật nhồi, có lẽ đang lưu diễn trong các .. sở thú ở Hà nội. Của đi thay người là vậy. Từ nay tê có bạn ở chốn rừng xanh. Tê đây vượn đó, chúng mình sánh đôi.
  Trả lời

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  11.12.2012 10:38
  Cám ơn Mr X Hanoi đã nói thay cho tôi và nhiều người khác, chỉ mong rằng ông không phải là đồng chí X mà CTN Trương Tấn Sang đã nói đến. Câu ông hỏi có lẽ chỉ có trung ương đảng và đống chí X trả lời nổi thôi !

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  11.12.2012 05:47
  Ký là 1 chuyện nhưng thực hiện là chuyện khác vì VN có văn hóa riêng.

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 05:44
  Việt Nam, Nam Phi ký thỏa thuận mua bán sừng Tế giác thì đúng hơn

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)