Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam là một trong những nước mua võ khí của Nga nhiều nhất

  Việt Nam là một trong những nước mua võ khí của Nga nhiều nhất. Chương trình lớn nhất là việc chuyển giao các tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo 636
  Việt Nam là một trong những nước mua võ khí của Nga nhiều nhất. Chương trình lớn nhất là việc chuyển giao các tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo 636
  Tổng thống Vladimir Putin cho biết xuất khẩu võ khí của Nga trong năm nay đạt mức kỷ lục 14 tỷ đô la và Việt Nam, Ấn Độ, cùng Algeria vẫn là các thị trường thu mua lớn nhất, theo tin báo chí Nga loan tải.
   
  Chuyên gia quân sự Nga, Ilya Kraminik, cho biết hiện tại sự hợp tác quân sự giữa Nga với Việt Nam được dựa trên các tiêu chí hoàn toàn khác so với thời Liên Xô cũ.
   
  Ông Kraminik nói xưa kia Liên Xô giúp không cho các chế độ cộng sản như Việt Nam hoặc chỉ nhận các khoản tượng trưng, nhưng giờ đây, Nga đang bán rất nhiều võ khí cho Việt Nam dựa trên cơ sở thương mại.
   
  Trung tâm Phân tích Thương mại Võ khí Thế giới đánh giá từ năm 2008 đến 2011, xuất khẩu võ khí của Nga sang Việt Nam trị giá 1,88 tỷ đô la, chiếm 6,3% tổng lượng xuất khẩu võ khí của Nga.
   
  Vẫn theo Trung tâm này, trong giai đoạn từ nay đến 2015, võ khí xuất khẩu của Nga sang Việt Nam sẽ đạt 2,43 tỷ đô la, tức chiếm 7,6%.  
   
  Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ký nhiều hợp đồng lớn mua võ khí từ Nga và đã trở thành một trong những nước thu mua võ khí hải quân nhiều nhất của nước này.
   
  Chương trình lớn nhất là việc chuyển giao các tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo 636 có trang bị thêm hệ thống phi đạn hành trình chống hạm Club-S cho hải quân Việt Nam giữa lúc căng thẳng vì tranh chấp Biển Đông đang tiếp tục leo thang.

  Nguồn Interfax-Ukraine/ Kommersant/ The Voice of Russia/NavalToday.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thương buôn từ: Khí tài
  24.12.2012 09:30
  Mong rằng VN không mua nhằm hàng nhái. Nhiều chế độ độc tài đã tốn rất nhiều tiền nhưng chỉ mua được hàng dỏm thôi, đến khi hữu sự thì đành bó tay!

  bởi: @ Vô Danh 20.12.2012 20:1
  23.12.2012 22:55
  Tay này nói lung tung chứng tỏ không biết gì. Bây giờ ai đánh B52 bằng SAM-2, Mic 17 và Mic 21 nữa, cũng giống như Mỹ không còn xài F-4, F-105, ... Bây giờ mà B52, B-1, B-2 đánh HN thì HN sẽ "tiếp đón" bằng Mig 29, SU-30, ..., tên lửa SAM-3, S-300, ... Bảo đảm vẫn hạ B52, B-1, B-2 gì gì rụng như sung nếu Mỹ không cải tiến cách đánh khôn ngoan hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 09:59
  Tôi nghỉ bạn củng là người "lung tung" ko cập nhật thông tin hoặc bạn củng như chính phủ vn tự an ủi; chứ nếu bạn theo dỏi các cuộc chiến người Mỷ tham dự sau 1975 từ Kosovo, Panama đến Iraq, Lybia không phải các nc' này họ không có su27, su30 hay các loại SAM nhưng phi cơ họ ko có cơ hội cất cánh và SAM không bắn được phát nào vì Radar, các ụ SAM, hay phi trường, phi đạo, phi cơ dưới đất bị phi đạn tomahawk phá huỷ hết . VN không có đối đầu với nc lớn được như xưa đâu ,mà đối đầu với Mỷ như xưa thì cái có thể làm được là lái các phi cơ, đưa các dàn s300 sang biếu TQ như một số phi công Iraq lái sang Iran trong chiến tranh vùng vịnh . Còn nếu TQ họ muốn gây hấn thì các dàn SAM hay phi trường họ củng "xử lý" trước .
  Trả lời

  bởi: @Vô Danh 20.12.2012 10:55
  27.12.2012 21:23
  Bạn củng nói lung tung, chém gió không kém; Su300 chưa có trải nghiệm chiến trường, SAM2 bắt rớt U2 trước khi đưa vào chiến trường VN . Mig29, SU30 thì củng thuộc loại vủ khí thế kỷ trước . Mig 29 chỉ lập được thành tích bị bắn rơi ỡ Trung Đông mà thôi . Với số lượng Su30, Mig 29 và SU300 quá ít ỏi và vấn đề bảo trì trong lúc chiến tranh, thay thế cơ phận thì vn một là không tiền, hai là không tài và hà nội hải phòng khác xưa rồi, có quá nhiều bia để tập tác xạ; Ng Mỷ họ dùng phi đạn tomahawk diệt các cơ sở vật chất, trạm radar Ở Lybia, Iraq chứ đâu có xài ở vn đâu .vn có giỏi lắm là chưng bày hình luyện tập photoshop và trò chuyện phiếm như bạn mà thôi .

  bởi: ivan khủng khiếp từ: Moscow
  23.12.2012 08:47
  ai khôn bằng Russia !khai thác dầu khí ở vũng tàu côn sơn ,nga đớp 7 phần ,vina còn 3 phần!bán kilo,su30 đời cũ cho vina xong!nay lại bán su35,tàu ngầm amur đời mới cho china!chơi với nga ,ko dễ đâu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 18:28
  ... và như vậy VN lại phải cố sắm SU 35, .... Nga nâng sào, VN cố nhảy qua và mỗi lần VN nhảy qua là Nga lại có tiền bỏ túi. Tuy nhiên, mọi người không nên lo lắng quá bởi bao lần VN đã chứng tỏ rằng VN dùng vũ khí "thô sơ" đánh thắng kẻ có vũ khí hiện đại hơn.
  Trả lời

  bởi:
  27.12.2012 21:40
  Nghe lời bạn nói "vủ khí thô sơ" đánh bại kẻ thù củng là niềm an ủi khích lệ lớn . Nhưng vủ khí thô sơ cần người thô sơ chứ giới trẻ vn bây giờ hiện đại lắm có iphone, biết hàng hiệu làm gì mà chịu cầm vủ khí thô sơ .

  bởi: Bình ve chó bốn lù từ: củ chi
  21.12.2012 21:04
  Bọn chúng nó mua vũ khí nhiều về tử thủ độc tài

  bởi: AN từ: VN
  21.12.2012 11:51
  Khuyên bạn nếu không tin.. cũng chớ có mà ngu dại tự dấn thân vào thử ở cái đất nước không dc mấy lớn ấy,,để rồi có muốn hối sẽ không kịp đâu..! Bởi có vẻ cái đất nước ấy khá mộc mạc,đơn sơ chẳng có gì là huyền dịu cả nhưng khá là kỳ bí và như có ẩn chứa "hồn thiêng sông núi" qua nhiều thế kỹ.? Nếu khi bạn chỉ đến tham quan du lịch chơi thôi,bạn vẫn phải bị mất tiền...mà bù lại bạn nhận dc lắm nụ cười thân thiện đặc trưng ở khắp mọi nơi,đó là điều chắc chắn. Còn nhở như bạn mang thân đến để mà xâm lược..thì bạn sẽ bị mất rất nhiều thứ quý giá đã mang theo bên mình,để rồi khi quay trở ra về,bạn hãy nên thận trọng nhé..vì bạn thường chỉ mang về dc có mỗi "phần hồn" mà thôi. Đó là đất nước VN đấy,bạn có thể tìm hiểu qua rất nhiều chứng nhân LS..!?

  bởi: thủ đô ngàn năm bóc hốt
  21.12.2012 10:19
  các đồng chí anh hùng quân đội nhân dân vina cùng anh em chiến sĩ công an cảnh sát trung với đảng ,ác với dân,...hãy mở đài coi tài liệu phóng sự national geographic channel international có phim Inside fish wars ,có đoạn quay cảnh cảnh sát biển Indonesia nổ súng rượt bắt tàu cá vina...sau khi ngư dân vina bước qua tàu indo đều bị họ đè đầu lột áo ,tụt quần chỉ còn xilip,tà lỏn ngồi tụm như tù binh!cảnh sát indo chửi mắng mạt sát mà ngư dân ta vẫn run sợ chịu trận!sau đó ,họ châm cocktail Molotov đốt hết số tàu cá vina!khối Asean đồng thuận kiểu đó hơi lạ!quân đội nhân dân anh hùng thắng tây ,mỹ ,bành trướng trốn đâu mất rồi!nhục nhã vì mang quốc tịch vina quá!
  Trả lời

  bởi: aksai chin
  22.12.2012 08:35
  quan doi nhan dan vi nhan dan quen minh!vi nhan dan hy sinh!chuyen do xua roi ,Diem oi!bay gio vi dola quen minh,,vi dola hy sinh!hoan ho Indonesia!
  Trả lời

  bởi: công an biên quần lai áo
  22.12.2012 06:14
  mấy tên police indonesia coi thường tinh thần quyết tử cho cán bộ quyết sinh của quân đội,công an anh hùng vinamite thúi quá Há!chúng ta sẽ chèo thuyền thúng,bè tre,mảng nứa ra đó cho chúng một bài học!

  bởi: Tuấn từ: LA
  21.12.2012 09:41
  VN muốn mua vũ khí của Mỹ nhưng bị từ chối nên chuyển qua mua của Nga. Thật ra mua của ai không thành vấn đề, quan trọng là ngân sách phải bỏ ra hàng khối tiền để bảo trì đóng vũ khí này. VN nghèo mà chơi vũ khí kỹ thuật cao cũng như nghèo mà nghiện bài bạc rượu chè vậy. An ninh chưa thấy chỉ thấy mất nước trước mắt rồi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 22:54
  Nói vậy là không chính xác. VN dùng vũ khí Nga từ hơn 50 năm nay nên không thể nói là "chuyển qua mua vũ khí Nga" mà phải nói bên cạnh mua vũ khí Nga VN cũng muốn mua vũ khí Mỹ nhưng không được.... Không phải vũ khí nào của Mỹ cũng hơn vũ khí Nga và ngược lại, do đó nếu kết hợp được nhiều nguồn vũ khí thì tốt hơn.

  bởi: thủ đô ngàn năm móc bóp
  21.12.2012 09:10
  cái đám u-boat Đức nhiều như bầy sói còn chưa làm cơm cháo gì!mới có 6 tàu kilo tái chế từ đống sắt vụn bên Nga mà nổ hơn pháo tết!coi chừng tàu ngầm hóa đá ngầm!

  bởi: luolei
  21.12.2012 09:03
  kilo bán cho vinamit có nhiều tính năng siêu đẳng ,nó có 16 lốp hơi có thể chạy lên bờ ,trốn chui trốn nhủi trong bệnh viện, trường học, nhà chùa,nhà thờ ...khi bị đối phương phát hiện!

  bởi: Nguyen Viet Nam từ: Hoa Ky
  21.12.2012 08:52
  tViet Nam phai can mua vu khi cac nuoc ngoai de trang bi hung hau cho quan doi de danh tra lai Trung quoc, truoc day Viet Nam de yeu cau My ban vu khi thuong hang cho Viet Nam de du suc ngan chong quan xam lang Trung quoc, nhung My bat buoc Viet Nam phai ton trong nhan quyen, ton trong tu do bao chi, va ton trong nhung y kien on hoa cua nguoi dan thi My moi chiu ban vu khi .Viet Nam nhan biet neu ma lam theo y My thi se bi mat chinh quyen, luc do thi Trung Quoc khong con chong lung nua thi ca che do sup do..thoi thi mua vu khi cua Nga cho chac an. Vi Nga khong doi hoi gi ca. Chi thuan tuy vi thuong mai ma thoi. Au do cung la quyen loi cua Viet Nam, nhung ma lieu co chong noi quan xam lang Bac kinh khong la chuyen khac....Nhung lay vu khi Nga chong lai Trung quoc cung la khon ngoan, vi vu khi cua nuoc cuu cong san de chong cong san Trung quoc thi vo cung ngoan muc...ha. ha. ha..

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  20.12.2012 23:31
  Mua và bán vủ khí cho ai đó là gián tiếp nói lên, tôi là người như thế nào, và có đáng được kính trọng hay không.
  Bán vủ khí cho kẻ nào đó để thực hiện những mưu đồ tồi bại, xấu xa, thì phải gọi là (vủ khí phi nhân).
  Còn bán vủ khí cho những ai dùng nó để bảo vệ lẽ phải, công bằng, thì đó là (vủ khí nhân đạo).

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  20.12.2012 21:15
  Hợp tác quân sự và mua Vũ khi của Nga là đúng vì tiền thân Liên xô cũ giúp Việt nam rất vô tư. Để Kháng chiến với Trung quốc bên cạnh lâm le thôn tính Việt Nam?
  Riêng hôm qua ông Trần Đâng Thanh nói lung tung ở một trường Đại học thì lại cần cảnh giác xem có phải Tuyên giáo của Trung quốc không?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  20.12.2012 18:18
  Mua sắm vũ khí, phi cơ tàu lặn nhiều làm gì khi PGS/TS trực thuộc BQP/ĐCSVN đăng đàn giảng thuyết kể lễ mang ơn TQ từng chia cơm xẻ lửa với QĐVN trong thời chiến tranh cướp đoạt MNVN và đánh đuổi Mỹ. Là thế hệ kế thừa mang giòng máu Việt GS/PTS Trần Đăng Thanh mang bộ óc cam tâm làm nô dịch cho TQ thật quá nhục và hèn hạ khg còn gì để phê phán. Blogger/Ba Sàm thu âm đầy đũ chi tiết buỗi thuyết giảng của 1 kẻ bán đứng linh hồn cho quỹ sứ Bắc Phương! Hắn còn bài Mỹ, thật bẽ mặt cho giòng máu Lạc Hồng trong huyết quản vốn là con cháu của Trần Ích Tắc!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 03:38
  Giao su PTS ..can check lai bang gia hay bang mua ..hay la chuyen tu , tai chuc "dot nhu chuyen tu ,ngu nhu tai chuc " thi cung nen thong cam nhu loi le ngu xuan xem do la loi cua thang hen thang ngu khong de bung lam gi cho roi loan tieu hoa . chi dieu dang tiec cho dan toc VN lai lam nhieu thang ngu tai chuc dai loai nhu the qua nhieu cho nen bai hoai cho QG , dan toc .

  bởi: HãyĐặtĐồngTiềnĐúngChỗ từ: Hoa Kỳ
  20.12.2012 17:32
  Người Pháp có câu nói khá hóm hĩnh: “Tôi không giàu có gì, để đi mua những thứ rẻ tiền”.
  VN, đang là một đất nước thiếu rất nhiều tiền, cho rất nhiều điều.
  Vũ khí quốc phòng, nhất định không thể là những loại “xoàng xỉnh” được.
  Chúng ta không bao giờ nên chê bai, hoặc xem thường bất kỳ một công ty sản xuất thiết bị quốc phòng nào, trên toàn TG này cả.
  Nhưng trong những điều kiện tài chánh và yêu cầu quốc phòng hiện tại của đất nước, chúng ta phải tích cực hướng đến những thiết bị quốc phòng hiện đại hàng đầu của TG, thì chúng ta mới hy vọng có được sự cải thiện đáng kể, trong cán cân quân sự giữa VN và các quốc gia khác trong khu vực.
  Nói về phương diện khoa học quốc phòng, tầm cỡ ưu việt nhất TG, VN không thể bỏ qua một quan tâm trong lựa chọn hàng đầu của mình, đó chính là Hoa Kỳ.
  Khi chúng ta mua sắm vũ khí của Hoa Kỳ, ngoài lợi ích lớn lao đầu tiên, đó là, hệ thống quốc phòng của chúng ta sẽ rẽ vào một bước đột phá mới, về tính hiện đại và hiệu lực tối đa, trong cả hai kích thước chiến thuật, phòng thủ lẫn tấn công, chúng ta còn đạt được nhiều lợi ích đáng kể khác trên bình diện kinh tế, chính trị…nữa.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  20.12.2012 16:39
  Nhắc lại 12 ngày đêm ,Mỹ ném bom thủ đô Hà nội,kể cũng không thừa.
  Chiến dịch ném bom B52 vào Ha nội thực tế không đảo ngược được bản dự thảo hiệp định Ba lê về Việt Nam.Mĩ thừa biết cả chục năm đánh phá bằng không quân,B52 đã sử dụng từ lâu còn chẳng ăn ai, nay "chơi thêm" một cú nữa sao dập được ý chí CS Hà nội?
  Cũng là bát gạo thổi nốt trước khi rút, có lẽ thế.
  Trúng thì trúng,chẳng trúng thì....trật.
  Số bom đạn được cấp trong kho,ném đi cho nhẹ tầu.
  Họ chỉ không ngờ cái phương tiện B52 chở bom đi lại rụng nhiều như thế.
  Số người dân bị thương vong lại lớn hơn nhiều số phương tiện chiến tranh mà họ mong huỷ diệt được, hòng giảm lửa cho VNCH sau này,ấy cũng coi như một "cam kết" với đồng minh VNCH.
  Phản ứng của dư luận thế giới và đặc biệt người dân Mỹ , họ không lường được lại mạnh mẽ và dữ dội như vậy.
  Một loạt những bất ngờ với Mĩ.
  Cũng giống như quân TQ trước khi cút khỏi 6 tỉnh biên giới bắc Việt Nam,họ san bằng tất cả,kể cả cóng nước đái sau nhà.Mục đích cũng là phá hoại kĩ nghệ.... trồng rau xanh của dân Việt.
  Giờ có kẻ mang Nỗi lòng uất hận Việt Nam đã từng mong sao B52 Mỹ không già tay thêm tí nữa .
  Thưa rằng nếu Mỹ cứ tiếp tục thì bộ ba vũ khí tiến công chiến lược của Mỹ (học thuyết quân sự Hoa kỳ ) coi như xụp đổ,chỉ còn bộ đôi.Thiếu con ngoáo B52,hoạ Liên xô tấn công,coi như Hoa kì xụm luôn.
  Sức Mỹ ở Việt Nam coi như còn có vậy,cố là đứt gánh.Nga xô và khối Đông Âu mới là chiến trường của họ,ngu mà dốc ống ở Việt Nam khi thắng thua đã thấy rõ.Vả lại họ tự thua đấy thôi?
  Trả lời

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  21.12.2012 20:34
  @ Bình sọ não - Sức Mỹ ở Việt Nam coi như còn có vậy,cố là đứt gánh.Nga xô và khối Đông Âu mới là chiến trường của họ,ngu mà dốc ống ở Việt Nam khi thắng thua đã thấy rõ.Vả lại họ tự thua đấy thôi?----------- Bạn có vẻ thông minh hơn đám hậu duệ CAMVC, chúng chỉ biết cố bảo vệ " Sổ lương hưu " của Bố, Mẹ.

  bởi: Thiếu Jia
  20.12.2012 11:05
  Dân số mỗi ngày mỗi tăng, căm thù bất mãn không hạ nhiệt, mà lơ là không tăng cường võ trang tận răng cho 3 triệu đảng viên thì có ngày 90 triệu dân....lật cho chỏng gọng. Lo nhất là những đảng viên đần tự chĩa súng bắn mình mà không dám bắn dân. Ở Đông Đức sảy ra nhiều rồi chứ không đâu !!

  bởi: joegoing từ: US
  20.12.2012 10:59
  Mua thi cu mua tien chua cua dan sao lai khong mua it nhat cung 5%-10 % tri gia cua hop dong ,,, nhung mua ve roi co dam dem ra xai hay khong ?Hay chi hu doa nat dong bao trong nuoc cung mau da tieng noi .. truoc quan xam luoc thi hen ha cui dau vang da ..ca danh tu loi noi cung tranh ne mot cach ngo ngan " tau la ..vo tinh cat dut day cap " hen voi giac ,ac voi dan " do la ban chat bi oi cua quan nha ta .

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  20.12.2012 09:46
  Nếu đã quỳ dâng đất, biển đảo cho Trung quốc và phải chấp nhận đường lưỡi bò do TQ áp đặt, ngư dân chỉ còn chèo xuống kiếm ăn gần bờ, thì "vũ khí tận răng" có cần không ? Sao không dùng ngay các vũ khí này (tên lửa Scud, máy bay Sukhoi, tàu ngầm Kilô, ...) và các lực lượng cảnh sát biển, bộ đội hải quân để bảo vệ ngư dân đánh bắt xa bờ (trong lãnh hải VN) và bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải. Hay việc trang bị chỉ mang tính chất hù dọa dân và kiếm tiền bỏ túi ?

  bởi: luolei
  20.12.2012 09:27
  11 tháng của 2012 ,vinamit nhập siêu 14 tỷ 500 triệu Usd với áp thấp trí tuệ china!nhập máy móc thiết bị :4,7 tỷ đô,điện thoại và linh kiện 2,9 tỷ đô,vải vóc 2,7 tỷ đô,máy tính và lnh kiện 2,94 tỷ đô,sắt thép các loại 1,59 tỷ đô,xăng dầu các loại 1,2 tỷ đô!đỉnh cao trí tuệ vinamit đứng đầu thế giới về tài bốc phét!mấy ông tán phét trên Voa này có đối sách gì hay ko?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  20.12.2012 08:22
  Trước tập đoàn bành trướng và hiếu chiến của TQ, CPVN chắc chắn phải tìm cách chống đỡ. Mua sắm vũ khí từ Nga thì quá dễ còn mua vũ khí của HK vẫn là 1 nan giải. Muốn gìn giữ đất nước an bình trước hiễm họa Bắc Phương, VN phải chọn con đường mà CP Miến Điện vừa làm.

  bởi: Nhà buôn từ: Thế giới
  20.12.2012 06:25
  Cám ơn TQ đã cho Mỹ, Nga,Đức,Do thái... thêm một cơ hội để thoát tình trạng suy thoái kinh tế, chính là nhờ xuất khẩu vũ khí các loại! Công nghiệp chế tạo khí tài các loại sát thương hoặc không sát thương sẽ lại nở rộ như thời chiến tranh lạnh thôi!

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: Việt cộng quỳ dưới Hán
  20.12.2012 05:54
  Việt cộng mua vũ khí nhiều có dám đem ra nghênh hay hù đồng chí Hán cộng 16 chử hông hè? Hay mua để làm kiểng, lí le với thiên hạ, còn tệ hại hơn nữa là mua để chống dân để bảo vệ Đảng "cướp" vậy hè?

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 05:19
  ĐCSVN vẫn thuần phục hai cựu thủ lãnh Cộng Sản quốc tế là Nga và TC. Vũ khí TQ không xài được hoặc chưa đủ tiêu chuẩn để xài thành ra VNCS cứ là mua vũ khí của Nga. Thời trước xin SA 2 của Nga để chống B52 Mỹ nhưng vẫn tuyên truyền là dân quân núp sau đám mây đen,dùng gậy tầm vông vót nhọn,chọc thủng B52 cho rớt xuống.
  Trả lời

  bởi: luolei
  20.12.2012 15:59
  nhớ đêm 19-12-1972,nhiều chú SA-2 bị mất điều khiển do bị giặc mỹ cọp beo phá sóng ,nó lao xuống thủ đô ngàn năm móc bóp làm chết nhiều bộ đội dân quân anh hùng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 09:23
  nói nhảm
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  20.12.2012 06:39
  Có một điều có lẻ bạn không biết , B52 của Mỹ chưa từng bị rơi chiếc nào trước và sau chiến tranh tại Việt Nam , bạn có thể châm biếm xong cũng không thể phủ nhận sự kiện B52 rơi tại Việt Nam năm 1972 là một cú sốc cho chính quyền Mỹ , cũng như Điện Biên Phủ là cú sốc của chính quyền Pháp năm 1954 do vậy người ta gọi đó là trận Điện Biên Phủ trên không .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 22:51
  "Vô Danh 20.12.2012 20:14 " không biết gì. Bây giờ ai đánh B52 bằng SAM-2, Mic 17 và Mic 21 nữa, cũng giống như Mỹ không còn xài F-4, F-105, ... Bây giờ mà B52 đánh HN thì HN sẽ "tiếp đón" bằng Mig 29, SU-30, tên lửa SAM-3, S-300, ... Bảo đảm vẫn hạ B52 rụng như sung nếu Mỹ không cải tiến cách đánh khôn ngoan hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  21.12.2012 08:14
  Bạn chí phèo chắc chưa cập nhật thông tin; B52 1972 với B52 1991 và 2012 này cùng tên, cùng vỏ nhưng khác "ruột" . Nc Mỷ thay đổi không ngừng năm sau đả khác năm trước rồi từ computer bằng cả phòng khách đến cầm vừa vặn trên tay . Mặt khác M21 1965 hay 2012 cùng một vỏ một ruột vì lý do đó mà Liên Sô tan rả!!! kinh tế quá yếu kém, khoa học không phát triển, so với Mỷ giống hai người chạy đua cùng một điểm khởi hành chạy qua mặt được 5 phút đầu sau đó người ta cho hưởi khói!! Su với Mig có chiếc nào cất cánh ở bên Iraq, Lybia nổi. Tôi chắc Radar VN, hay Iran, Triều Tiên củng còn xài đồ điện tử năm 60's bởi vậy đảng nhà nước ta rùng mình sợ hải TQ ; đời nay chỉ động viên dân không học ở thôn quê vn thôi, nhưng dân không học củng ít đi rồi nhờ có internet ..Bạn nên cập nhật thêm thông tin thay vì đọc báo đảng . Người Mỷ đả và đang xài máy bay không người lái; tương lai chỉ có xác máy bay rớt hoạc miểng phi đạn tomahawk chứ không còn giặc lái .

  bởi: Ngu ngoc từ: Smyrna,Ga
  20.12.2012 00:19
  Nho hoi Lien So chiec tau ngam nay khi lan roi co troi len mat nuoc duoc hay khong ?
  Trả lời

  bởi: luolei
  20.12.2012 09:22
  tàu ngầm Nga la tư vĩ đại tốt lắm !như chiếc Kursk tự động phát nổ toi mạng cả trăm lính thủy...kilo thế hệ cũ kém hơn Kursk nhiều !hàng refurbished bán giá hời!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 22:59
  Thế mà trong các chiến tranh và xung đột quân sự LX và Nga (mới) chưa hề bại trận. Anh "luoilei" này có vẻ không phải là người Việt bởi tôi theo dõi bình luận của anh này thấy toàn mong những điều xấu cho VN.

  bởi: giasubinhduong.webs.com từ: Bình Dương
  19.12.2012 23:24
  Vũ khí, không phải võ khí
  Trả lời

  bởi: quy từ: ha noi
  20.12.2012 23:00
  noi dung hay qua.quan trong la con nguoi chu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 19:17
  "vũ" hay "vỏ" cũng vậy thôi ! Trời ạ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 03:43
  haaaaaa.. cam on loi giai thich het su dzui dze nhung sat nghia ..chao cuoi nam than ai
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 08:36
  Bác khó quá! đây chỉ là âm giọng, người bắc nói là "vũ khí", khi vào gần trung, giọng nói bắt đầu nặng hơn nên nghe người trung nói là "vỏ khí" đến khi vào nam thì nước phèn nam bộ nó làm loãn giọng nên "vũ" như "vỏ" đều thành "dũ" hay "dỏ" như ở Sài Thành người ta nói "dũ khí" xuống miền tây thì nghe "dỏ khí"

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)