Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam kỷ niệm 40 năm Hiệp định Hòa bình Paris

  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang trao giải thưởng anh hùng lực lượng vũ trang cho Cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và ông Lưu Văn Lợi, người đại diện nhóm đàm phán từ hai miền Nam Bắc, ở Hà Nội, 25/1/2013
  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang trao giải thưởng anh hùng lực lượng vũ trang cho Cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và ông Lưu Văn Lợi, người đại diện nhóm đàm phán từ hai miền Nam Bắc, ở Hà Nội, 25/1/2013
  Hôm thứ Sáu, lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam tập trung tại Hà Nội để đánh dấu 40 năm Hiệp định Hòa bình Paris, bước cuối cùng của các cuộc đàm phán khổ cực giúp chấm dứt sự can dự quân sự trực tiếp của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

  Hàng ngàn người đã tụ tập ở Hà Nội để kỷ niệm hiệp định ngày 27 tháng 1 năm 1973, chấm dứt nhiều năm chiến tranh với người Mỹ và tạm thời ngưng tiếng súng giữa hai miền Nam Bắc.

  Lên tiếng trước các đảng viên cộng sản có mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gọi các cuộc đàm phán là “cuộc đấu tranh ngoại giao dài nhất, khó khăn nhất của Việt Nam.”

  Sau màn vũ diễn lại các chiến thắng của cộng sản trong thời chiến, ông Sang nói rằng hiệp định này thể hiện chiến thắng ngoại giao của Việt Nam chống lại Hoa Kỳ.

  Hiệp định bắt đầu đàm phán tại Paris ngày 10 tháng 5 năm 1968, bấy giờ phái đoàn Mỹ hy vọng sẽ kết thúc nhanh chóng.

  Thay vào đó, các buổi họp cứ kéo dài lê thê trong 5 năm, trong thời gian này, cường độ chiến tranh ngày càng leo thang, vì đôi bên đều dùng chiến thuật “vừa đánh vừa đàm,” hy vọng biến các thành tích trên chiến trường thành lợi thế mặc cả.

  Phía cộng sản vẫn thản nhiên kéo dài thời gian trong lúc phía Mỹ bị suy yếu vì phong trào phản chiến và cắt giảm quân số hết năm này qua năm khác, ảnh hưởng ngoại giao bị giảm sút.

  Cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, một trong những nhà đàm phán then chốt của hiệp định này, gọi hiệp định là “một thắng lợi chiến lược dẫn đến đại thắng năm 1975, giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước.”

  Hiệp định buộc tất cả các bên ngưng bắn và phía Mỹ hứa rút binh sĩ trong vòng 60 ngày để tù binh của họ được trả tự do.

  Hai miền Việt Nam cũng đồng ý làm việc ôn hòa với nhau để tiến tới thống nhất đất nước.

  Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger và Ủy viên Bộ chính trị Lê Đức Thọ được trao giải Nobel Hòa bình năm 1973 nhưng ông Thọ từ chối, lấy lý do đất nước chưa yên.

  Vì không thu xếp được một giải pháp chính trị, tiếng súng lại nổ ra, Hà Nội vi phạm hiệp định, đưa quân chính quy vào miền Nam.

  Năm 1975, bộ đội cộng sản tràn vào miền Nam, chiếm được Sài Gòn ngày 30 tháng Tư, chấm dứt cuộc chiến làm tiêu hao 58.000 sinh mạng người Mỹ và khoảng 3 triệu sinh mạng người Việt.

  Nguồn: AFP, Bangkok Post

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  04.02.2013 08:56
  Dầu có sự chứng kiến của vị tổng thư ký LHQ và các cường quốc trên thế giới cùng các thành viên Ủy ban Quốc tế Kiểm soát đình chiến, chỉ vài tháng sau khi hiệp định Paris được ký kết, CS vi phạm hiệp định, xua quân tấn công VNCH.”

  Và sau đó là đánh chiếm hoàn toàn Miền Nam, khai tử nước Việt nam Cộng Hòa, một thành viên của LHQ; và cho tới nay, đã 40 năm trôi qua, LHQ vẫn câm miệng như hến không một lời kết tội kẻ xâm lược.

  Cái bộ mặt thật của “Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc” là thế đó; không phải có để phục vụ hòa bình thế giới mà chỉ phục vụ cho các cường quốc. Thật là mỉa mai và ô nhục.

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 03:45
  Hiêp dinh gì cung ky,sau do vât vào vo rat.
  Trả lời

  bởi: TổQuốcDanhDựTráchNhiệm từ: Hà Nội
  05.02.2013 14:25
  Tôi kêu gọi CSVN hãy vì dân tộc vì tổ quốc mình đã quá khổ cực và nghèo hèn hãy tuyên bố tự giải thể để người nào có đủ tài đức đứng lên làm giàu mạnh dân tộc để ngoại bang nó bớt khinh bỉ nước ta. Trước khi tuyên bố tự giải tán xin các ông trưng cầu dân ý ghi vào hiến pháp rằng: VN theo mô hình văn minh dân chủ của Mỹ: chỉ được phép tồn tại 02 đảng Dân Chủ và đảng Cộng hòa trên nước ta (nếu nhiều đảng phái quá sẽ làm nhiễu loạn quốc gia); Các đảng khác như: Đảng Tân Việt, Quốc dân đảng, Đảng cứu quốc và Đảng Gà Tây Đêm Noen.. đều ko đc phép hoạt động.

  bởi: Thống khổ
  01.02.2013 21:38
  Vì không thu xếp được một giải pháp chính trị, tiếng súng lại nổ ra, Hà Nội vi phạm hiệp định, đưa quân chính quy vào miền Nam.
  Một hiệp định đã được ký thì đôi bên phải nghiêm chỉnh thi hành, nhưng ở đây Ha Nội đã vi phạm hiệp định khiến cho Miền Nam đau thương đến bây giờ mà sao không có ai bênh vực hết vậy. 40 năm rồi Hà Nội vẫn không cho người dân VN có một lựa chọn chính trị nào khác chỉ có ĐCSVN thôi vậy mà còn kỷ niệm bản Hiệp định làm gì. Yêu cầu Liên Hiệp Quốc xét xử ĐCSVN tội ác chống nhân dân VN vì họ đã vi phạm bản Hiệp Định Paris.

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 18:04
  dưới những tấm mặt nạ của thiên thần chúa phật là những khuôn mặt của ác quỷ cộng sản và đàng sau một xã hội với lớp vỏ bọc nhân bản tự do làm ăn …tự do tôn giáo và tất cả tự do giả tạo được cộng sản giàn dựng lên là cả một trời cạm bẩy đen tối gian manh với những tổ chức tội phạm ẩn núp vô hìmh trong bong tối chúng đang hết sức ra công đánh bong từng giờ từng phút lờp mặt nạ bong loáng bên ngoài để đánh lừa công luận thế giới cả thế giới đang bị cộng sản việt nam tay saiđảng chúa tàu cộng xâu mũi bịt mắt cho uông nước đường nhãn hiệu cộng sản chỉ thấy và đánh giá cái mặt nạ lớp vỏ bọc bên ngoài cái xã hội đẹp đẻ của chúng còn không hiểu bộ mặt ác quỷ với đại bộ phận thúi nát dơ bẩn đủ thứ mưu đồ đen tối gian manh bên trong không bao giờ ai có thể nhìn thấy được tin cộng sản là tự sát nghe theo cộng sản là tự nộp mình vào miệng lang sói cọp beo CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI NÀY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH

  bởi: Hãy cảnh giác!
  01.02.2013 09:26
  Quý độc giả lưu ý, internet là một căn nhà mở toang cửa cho ai vào ai ra không ai biết họ từ đâu có mục đích sâu xa gì khi đưa ý kiến hay phản biện.

  Như gần đây quý vị nếu theo dõi sát tình hình đã thấy: là có thế lực cố ý gây chia rẽ, bằng cách nguỵ tạo bài viết của phe Hải Ngoại cố ý khích động báng bổ tôn giáo.

  Xin hãy cảnh giác, chúng không chỉ chỉa mủi dùi vào tôn giáo vào báo chí. Mục đích của chúng là: bằng mọi cách dùng mọi hình thức phản biện, chủ đích gây hoang mang, tạo ấn tượng "kém văn hóa" đối với diển đàn, "đuổi khéo" những ai nhiệt tình tham gia tranh luận nghiêm túc trên diển đàn.

  Trân trọng!

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 18:34
  chẳng cần phải giải thích chế độ của VNCH tốt hay xấu,nhưng chúng tôi sống ở đó bao năm nhưng chưa khi nào dân phải bị đấu tố ruông đất,nhân văn giai phẩm,chết và đi tù như dân miền Bắc.
  Miền Nam no ấm,các em nhỏ luôn miệng ca hát : Saì gòn đẹp lắm ,sài gòn ơi ! sài gòn ơi.
  Không như các người theo đuôi mẩu quốc quốc tế cộng sản liên xô cam tâm quỳ gối lấy đầu đọi đít thằng nga lủ t àu mà tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt âm mưu chia cắt đất nước nhượng bộ cho quan thầy đảng chủ tau mao , rước súng đạn nga tàu chiến đấu cho tà thuyết mác vì lý tưởng cộng sản chúng sẳn sàng đem máu xương con dân việt lót đường cho quan th ầy Chúng phá nát , chia rẽ cắt vụn đất nước VN ra làm nhiều mảnh gây ra cảnh huynh đệ tương tàn.bao nhiêu triệu con dân việt đã bị giết bởi tham vọng của lủ ác ma cộng sản quốc tế lợi dụng xương máu than xác con dân việt đạp bước tiến lên thế giới đại đồng mà chẳng cần tồn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nhét vào tay lủ đày tớ cộng sản việt nam tay sai sung đạn và vài giọt nước bọt khuyền dụ là bọn cộng sản việt nam nhào đầu sống chết chiến đấu không ngừng nghỉ cho chủ thuyết điên khùng của mao mác lê bất kể than xác xương máu con dân việt mà tên lảnh tụ lê duẩn từng tuyên bố và thú nhận TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC d ù phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền bắc hay đốt cháy cả dãy trường sơn ….. thật nhục nhả cho bọn buôn dân bán nước nầy chúng chỉ vì quan thầy mà hy sinh tất cả thế mà mở miệng là mị dân láo khoét một là vì tổ cức hai là vì nhăn răng - Trong lịch sử nhân loại chưa có một sắc dân nào ngu như lũ tàn dư búa liềm cộng sản việt nam lại cầu xin ngoại bang lấy đầu đội đít quỳ lạy tôn thờ thằng nga lủ tàu THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT quỳ gối hai tay dâng đất đai biên giới vùngbiển đảo hoàng và trường sacủa đất nước quê hương mình,cho mao cộng và xuyên tạc, phỉ báng, soi mói bới lông tìm vết, thậm chí bịa đặt vu khống trắng trợnbát bớ giam cầm tù đày những người dám đứng ra tố cáo tội buôn dân bán nước của chúng , có xấu 1 tâng lên thành 10000lần , việc hành chính dân sự biến thành chuyện chính trị, người chống trung quốc chiếm đất dai biển đảo tổ quốc thành tội phạm hình sự chế tác thành tội phạm tù nhânchính trị ""v.v.
  -Ba triệu, tức là toàn bộ đảng viên đảng cộng sản VN là bè lủ tham ô lộng quyền. chúng đè đầu cở cổ nhân dân biến con dân thành những con ma xó để phục vụ và bảo vệ cho chúng nó vậy thử hỏi cuộc cách mạng VN có thắng lợi huy hoàng hay là nhục nhả đến nghìn thu . THẾ VÀ LỰC Việt nam NGÀY CÀNG LỆ THUỘC VÀO TÀU MAO NHỮNG KHẨU HIỆU PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT, ỔN ĐỊNH VỀ CHÍNH TRỊ.V.V. LÀ NHỮNG TRÒ HỀ CHÍNH TRỊ CHE DẤU BỘ MẶT MA FIA MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐÃ THẦM BIẾT CHỈ CHỜ NGÀY THUẬN LỢI ĐỂ LỘT TRẦN BỘ MẶT ÁC QUỶ CỘNG SẢN VN RA TRƯỚC CÔNG LUẬN THẾ GIỚI Quê hương đất nước đâu phải là của ba triệu đảng viên cộng sản chúng chẳng xứng đáng là người kế thừa truyền thống cha ông, đại diện cho dân tộc có trách nhiệm vẻ vang trước tổ quốc, dân tộc Việt nam. Chúng chỉ chỉ là đày tớ kế thừa của tàn dư cờ búa liềm có trách nhiệm vẻ vang trước quốc tế cộng sản đảng công dân của thiên đàng thế giới đại đồng cộng sản thế giói
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 21:58
  Lại diễn văn dài dòng ! Bình rỗng kêu to !

  Viết ngắn như dưới đây CAM bớt bị CHẠM NỌC :

  *** Ký ức về một trong những tội ác kinh khủng nhất trong lịch sử nhân loại cần được làm sống lại, không chỉ qua những trang sách lịch sử, mà cả bởi những ngôi nhà, những khu phố thân quen.

  "Cần phải mở toang những cánh cửa cứ muốn khép lên số phận những con người đã từng bị đối xử như súc vật."

  *** Giáo sư Ngô Bảo Châu ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 03:16
  bài viết quà hay lột tả hết bản chất tay sai nô lệ cho ngoại bang của cộng sản vệt nam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 13:27
  Lại diễn văn dài dòng ! Bình rỗng kêu to !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 06:57
  Có khả năng thi vạch ra phả biên lại những gì gọi là "Lại diễn văn dài dòng ! Bình rỗng kêu to !" của bạn Vô Danh trên đi.

  Đuối lý hử ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 06:32
  Phải đó.Ở chế độ ta không có tội vào đồn công an thành có tội,đánh đau là dân đen phải nhận tội,không ký thì 4 đồng chí ta dùng bạo lực giằng tay nó mà điểm chỉ vào biên bản.Nhân dân thì biết cái chó gì,và cũng chả có cái quyền gì mà đảng ta khéo bày đặt là tòa án nhân dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 03:17
  Diễn văn ngắn : Người Tàu dùng chủ nghĩa Cộng sản để xây dựng đất nước. Người Việt Nam dùng đất nước để xây dựng chủ nghĩa Cộng sản ” – Tổng thống Nixon.
  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà cách mạng lão thành, hiện đang ở trong nước,trong bài “Thắp Chung Nén Nhang Cho Tấm Thảm Kịch Quá Khứ” đã viết:“Ai phải chịu trách nhiệm đối với những con số ghê rợn thế này: Phía Việt Nam: 1,1 triệu liệt sĩ; 559.200 thương bệnh binh; hơn 300,000 người mất tích; hơn hai triệu dân thường bị chết; hơn hai triệu người lớn và trẻ em bị tàn tật vì bom đạn v.v…” ( Trích báo Tổ Quốc số 29 ngày 15-11-2007)
  Nhà văn Dương Thu Hương: “Cuộc chiến giải phóng miền Nam là cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử dân tộc”.
  Nhạc sĩ Tô Hải, hiện vẫn còn ở trong nước, nhận định: “Đây là sự hy sinh cực kỳ vô duyên cho một chủ nghĩa không tưởng, cho sự tiếm quyền của một lớp người đang âm mưu làm Vua của cái nước Việt Nam khốn khổ này bằng chiêu bài Độc Lập, Tự Do mà ở các nước người ta đã có từ nửa thế kỷ trước nay rồi, vì người ta may mắn thay đã không có đảng Cộng sản cai trị!”
  Ông còn nói thêm về cái động lực gây nên cuộc chiến đó chính là chủ nghĩa cộng sản: “Đấy chính là một tà giáo đại bịp nhất trong lịch sử loài người mà những tên lãnh tụ tối cao của chúng dựa vào đó để gây chiến tranh nồi da xáo thịt, để tiến hành âm mưu hiểm độc tiêu diệt mọi lòng tin khác, mọi nhận thức, mọi tình cảm, mọi tình yêu, kể cả lòng yêu nước của con người!”.

  bởi: Thầy giáo dậy sử
  30.01.2013 11:50
  XIN HỎI BÀ BÌNH thắng lợi ở Hiệp định Pari thì được lợi nhiều hay hại nhiều???
  Nhân dân trả lời thay nhé:
  -Lợi nhiều : Đảng độc quyền thống trị và tác oai tác quái trên lưng dân tộc
  -Hại nhiều: mất gần hết Biển Đông Và Đảo trên Biển Đông vào mõm Trung Quôc.
  Nhân dân phẫn uất :Sao các người bưng bít về sự mất mát đau thương,mất lãnh thổ,lãnh hải do chính lỗi các người để rơi vào tay Trung quốc.Sao chuyện này các người giấu nhẹm mà lu loa lấp liếm bằng cái thắng lợi cục bộ của các người mà quên phắt lợi ích trường tồn của Dân tộc.
  Trả lời

  bởi: @ Thầy giáo dậy sử
  01.02.2013 17:52
  Chào "thầy dạy sử". Thầy làm ơn trả lời cho các "học trò" biết tại sao Philipin không có hiệp định Pari mà vẫn bị quân Tàu "xơi" biển, "xơi" đảo? Biển Đông không phải là riêng của VN nên nếu Tàu "xơi" hết BĐ tức là "xơi" của các nước ĐNA nữa, chắc các nước ĐNA khác cũng có hiệp định Pari? Hy vọng với sự uyên thâm của "thầy" các câu hỏi trên sẽ được trả lời. Cám ơn "thầy".
  Trả lời

  bởi: Dân đạp xích lô
  02.02.2013 14:35
  Không vòng vo :Hoàng SA Trường Sa là của Việtnam không tranh cãi.Diện tích phần mặt nước của Biển Đông thì phân định theo Luật Biển Quốc tế.Đảng đừng có mà nhân nhượng Tàu.
  Trả lời

  bởi: Châu Thổ
  02.02.2013 14:30
  Trên thực tế thì Ngư dân Phi khộng bị Trung quốc bắt và đòi tiền chuộc,vì chính phủ Phi bảo vệ ngư dân
  Ngư dân Việt bị Trung quốc bắt bớ,,khủng bố ngay trên biển của Việtnam,trong khi đó Đảng ta lại đem cờ 6 sao (VN tự nguyện thêm 1 sao tỏ ý thần phục,sau đính chính là do lỗi kỹ thuật ).Sao Đảng ta lại đem ngư dân mình làm món súp dâng lên Hán tộc.
  Sự thật lịch sử là ''THÀY " của mọi con dân nước Việt. Đảng ta đổi chác lẫm lờ thì HỒN DÂN TỘC quyết RỬA SẠCH VẾT NHƠ.
  Trả lời

  bởi: Học trò của thầy
  02.02.2013 14:09
  Thay thầy tôi trả lời!
  Trên thực tế đến thời điểm này Phi chưa bị mất môt tấc lãnh hải và đảo nào vào tay Trung quốc.Bãi cạn của Phi mà Tàu định xơi tái vẫn thuộc về Phi
  Hậu Hiệp định Pari Trung quốc cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng sa của CHVN.Đồng thời Miền Bắc phá Hiệp định tấn công Miền Nam.Chính vì VNDCCH dồn sức để đánh VNCH mà Trung quốc thừa cơ cướp đoạt như tuyên bố của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại Quốc hội nước CHXHCNVN trong năm vừa rồi
  Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việtnam,không thể là của chung các nước có chung Biển Đông.Ai nói là của chung thì không phải dòng dõi Việtnam.Việtnam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử để khẳng định ông cha người Việt đã đến và khai thác ở đây từ trước nhất,và khẳng định chủ quyền không thể tách rời Việtnam từ thế kỷ 17.Điều này được Quốc tế công nhận,cụ thể là Hiệp ước Pháp-Thanh.Sau đó là VNCH là chủ Quyền.
  Việtnam không phụ thuộc vào tuyên bố "nhận bừa " Biển Đông của các nước trong khu vực
  Hoàng sa,Trường sa là lãnh thổ Việtnam không tranh cãi.Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa là phi pháp,trước sau gì cũng trở về Việtnam,như Hồng kông trở về Hoa lục.
  Thân ái chào các bạn.

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 10:31
  Các quan có giật mình không? Để không giật mình của báo Thanh niên được bạn đọc hết sức hoan nghênh. “Sau một bài viết về Hoàng Sa mới đăng tải trên Thanh Niên gần đây, chúng tôi đã một phen giật mình khi trong các phản hồi gửi về tòa soạn, không ít độc giả thổ lộ rằng bây giờ họ mới biết Hoàng Sa đã bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm từ gần 40 năm trước. Có bạn sinh viên cho biết mãi đến khi vào đại học thì mới biết được điều này.”

  “Quanh những hiện tượng đáng lo ngại này, và rất nhiều biểu hiện tương tự, chúng ta không thể không đặt nghi vấn về một âm mưu thâm hiểm, trên quy mô rất lớn của những kẻ cam tâm bán nước. Chúng sử dụng mọi phương cách luôn được che đậy dưới mỹ từ “hòa bình”, “ổn định” … để đe nẹt, dọa dẫm, trừng phạt những người dân yêu nước, cơ quan báo chí, đoàn thể, cán bộ đảng viên… nếu như họ vượt qua “lằn ranh” được chúng đặt ra mơ hồ trong đấu tranh cho chủ quyền biển đảo. Sau lưng họ – những người dám tranh đấu – là những kẻ dốt nát, lười biếng, xu thời, bọn nội xâm tham nhũng, chọn cách sống tròn vo, không thèm quan tâm tới chuyện chủ quyền bị xâm phạm, chúng luôn lăm le kiếm cớ hãm hại đồng nghiệp để kiếm lợi.

  Vài ví dụ mà báo Thanh niên nêu ở trên là một trong những biểu hiện tê liệt do phải sống trong một môi trường đầy sợ hãi lâu ngày, nó đã tác động tới cả thế hệ trẻ, không chỉ đơn giản là “không biết”, “hiểu sai”, mà nguy hiểm hơn là họ sẽ học cha anh, trở thành những kẻ xu thời, chọn lối sống an toàn, bất chấp tất cả.”
  http://boxitvn.blogspot.com/2013/01/cac-quan-co-giat-minh-khong.html#more

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 07:16
  Việt Nam lẽ kỷ niệm gì cũng có thật "hoành tráng"

  Tại sao không có lễ kỷ niệm Cải Cách Ruộng Đất và lễ Kỷ Niệm Nhân Văn Giai Phẩm đã thành công mỹ mãn ?

  Có ai biết tường tân, làm ơn giải thích rõ ràng giúp cho kẻ sinh sau, đẻ muộn này hiểu. Chân thành cám ơn.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:45
  Dương Quỳnh Hoa , Nguyễn Hữu Thọ cũng như Nguyễn thị Bình đều bị CSVN lừa & bịp . Sau khi biết mình bị lừa & bịp nên đành im miệng và cứ tưởng rằng có công giúp CS chiếm được miền Nam sẽ có được quyền cao chức trọng . Có ngờ đâu đảng CS chỉ cho những chức vụ bù nhìn , nên đành ngậm miệng nuốt nhục cho đến ngày xuống lỗ ! Đảng "Cộng Sản bịp bịp" Việt Nam quang vinh muôn năm !
  Trả lời

  bởi: Đói nhăn nhó
  30.01.2013 11:25
  Đúng vậy đó.Khi bà ta biết được bộ mặt thật tàn khốc vô nhân tính của Ba Đình quay lại tiêu diệt đồng chí của bà ở Mặt trận thì không còn cách nào khác là bà ta như chuột giả chết trước con thú săn mồi.Những chiêu đòn tàn khốc của bộ ct giáng xuống những tư tưởng tiến bộ và làm cho những người Mặt trân này bị tàn phế đã làm bà ta kinh hãi.Bà ta biết rằng nếu còn muốn sống thì phải im miệng và những chuyện thanh trừng đẫm máu ở nơi thâm cung bí sử khi chết đi cũng phải đem theo nếu không thì người thân cũng bị ăn đòn thê thảm.
  Không nên chỉ trích bà ta,con người ai cũng thế thôi,họa có là thánh nhân thì mới "thay đổi cục diện ".Thế mới biết chủ nghĩa cộng sản tàn phá tâm hồn con người ghê gớm đến mức nào,chính vì thế chủ nghĩa cs đã bị Liên hiệp Châu Âu kết án là chống lại loài người và ở một số nước trước đây bị cộng sản thống trị,nay người ta CẤM CHỈ học thuyết cs và CẤM CHỈ đảng cs hoạt động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 04:15
  - Mao Trạch Đông: Chúng ta cùng chung một gia đình. Miền Bắc (Việt Nam), miền Nam (Việt Nam), Đông Dương, và Triều Tiên, chúng ta cùng chung một gia đình và hỗ trợ lẫn nhau.

  *** Theo sách lược đó, đảng CSVN chấp nhận làm một bộ phận của khối CS doTrng Công, Liên Xô cầm đầu, bành trướng bằng quân sự không ngừng cho đến khi phe CS toàn thắng trên thế giới. Với quyết tâm thi hành sách lược này thì việc đánh miền Nam là việc tất nhiên phải làm vì không đánh miền Nam thì làm sao bành trướng cho đến khi toàn thế giới trở thành CS được? Với giấc mộng lớn như vậy thì những người CSVN lúc đó cho việc công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là chuyện nhỏ vì đất đai lãnh thổ thuộc nước CS nào không phải là quan trọng miễn là nó thuộc phe CS.
  Cho nên : Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 10:56
  Lôi ra mấy thông tin do Tàu cung cấp thì có gì đáng tin cậy. Dù có những lời nói đó thì cũng chỉ là lời của giới ngoại giao nên không thể phản ánh đúng thực sự các bên nghĩ gì. TC luôn luôn chống VN đàm phán với Mỹ nên nghe Mao khuyến khích đàm phán đã thấy sự giả tạo trong lời nói rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 03:34
  1972: Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Nguyễn Thị Bình

  *** Mô tả: Mao Trạch Đông khuyên Nguyễn Thị Bình tiếp tục đàm phán.

  - Mao Trạch Đông: Chúng ta cùng chung một gia đình. Miền Bắc (Việt Nam), miền Nam (Việt Nam), Đông Dương, và Triều Tiên, chúng ta cùng chung một gia đình và hỗ trợ lẫn nhau.

  Nếu các đồng chí thành công trong đàm phán [Paris], không chỉ miền Nam Việt Nam mà còn miền Bắc Việt Nam có thể đạt được bình thường hóa ở một mức độ nhất định với người Mỹ. Bây giờ, một số người gọi là “cộng sản” nói rằng, các đồng chí không nên thương lượng, và các đồng chí phải chiến đấu, chiến đấu thêm một 100 năm nữa. Đây là cuộc cách mạng, nếu không, là chủ nghĩa cơ hội.

  Ngọc Thu dịch từ: http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CED7-96B6-175C-97CD28345C3C4904&sort=Collection&item=Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 11:03
  @ Đói nhăn nhó: Chắc đói quá nên không nghĩ được điều gì hay ho? Lê Duẩn là người MN chứ có phải MB đâu. Bà Bình hoàn toàn không bi mắc lừa cộng sản, mà ngay từ đầu bà ấy biết vị trí "chiến thuật" của bà ấy trong cả chiến lược của cộng sản là đánh đuổi bọn chia cắt đất nước để thống nhất đất nước. Chỉ có mấy "chàng" VNCH trước đây cứ là nhầm tưởng (thực ra là ảo tưởng và tự dối mình) ta đây là "chủ" đến khi bị đồng minh "đá đít" mới hoảng hồn, náo loạn, khi bản chất tay sai và bù nhìn, của mình bị lộ rõ hơn bao giờ hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 09:09
  Thực tê đóng góp bao nhiêu hưởng bấy nhiêu thôi. Mấy người Dương Quỳnh Hoa, Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Thị Bình có "nuốt nhục" thì cũng không nhục bằng đám VNCH bị Mỹ cho ra rìa ngay từ khâu đàm phán. Có cái nhục nào hơn cái nhục người ta đàm phán về số phận của mình mà không hề cho mình tham dự nhưng rồi vẫn bắt ký
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:13
  Mấy vị muốn thắc mắc cho những người MN như Trần Văn Trà, Huỳnh Tấn Phát, ... thì nên hỏi một người MN khác là Lê Duẩn nhé! Những người tích cực giải phóng MN bằng sức mạnh là những người MN như LD. Đừng giở cái giọng là MB "cưỡng chiếm" MN. Bị mặc cảm làm tay sai cho ngoại bang nên bây giờ cứ phải cố nhồi nhét tội lỗi này cho người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:22
  Người thuờng bỏ của giúp mình làm ăn tuy có lời nay người ta có cuộc làm ăn lớn khác lời hơn thì không còn cho mình mượn nữa thì mình chỉ buồn vì mình kém vận may thôi chớ có chi là nhục? Mỹ đã muốn rút khỏi Miền Nam để tiêu diệt CNCS thế giới thì rút khỏi MN là phải rồi. Miền Nam thất thủ vào tay CS quốc tế càng sớm thì CNCS xuống sọt rác càng nhanh chớ gì?
  Chỉ tội cho đám MTDTGPMN như bà Bình , Trần V Trà, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu thọ ra sức khuyển mã cho bọn cộng Miền bắc đến khi chúng cưởng chiếm được Miền Nam , đáng lẻ họ phải được chia chác của cải cướp được từ Miền Nam thì lại bị bọn Bắc cộng đá đít cho về vườn chăn gà thì mới tức và mang nhục vì...ngu. Phải không Nhô?
  Riêng bọn Bắc cộng được Nga Tàu vổ béo để ra tay tàn sát người Việt và giúp chúng áp đặt CNCS lên quê huơng Việt Nam và cuối cùng phải dâng hiến đất nước cho Tàu như ngày hôm nay để được yên thân
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 08:27
  Bà Ng Thi Bình đảng nhà nc bắt làm gì, nói gì thì phải răm rắp làm theo, làm sao mà bì với vnch. Mỷ bàn gì thì bàn, vnch không có đủ nhân lực vật lực chứ chẳng có gì là ra rìa và nói thẳng, ng miền nam củng ko hận thù gì với cs lúc thời điểm đó nên củng chẳng quan tâm hiệp định này hiệp định kia . Giờ thì khác rồi!!

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:05

  Hiệp định Paris là bản án kết tử chế độ VNCH. Quan tòa là Mỹ. Đao thủ phủ cũng là Mỹ. Mỹ dựng được chế độ VNCH. Mỹ cũng khai tử được chế độ. Mỹ bồng được Diệm về đặt lên ngai vàng, ngang nhiên chiếm nửa giang sang. Mỹ cũng có thể kéo nhào, lôi Diệm, cả nhà Diệm xuống hố. Đây là bài học cho những kẻ vong nô, học hoài 40 mà vẫn không thuộc.

  Từ thủa theo Tây đi cướp nước, dấu cà nông Tây phía sau cán dá, các bạn dân chủ có biết thế nào là Độc Lập - Tự Do đâu? Các bạn chỉ biết cúi đầu vâng phục mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 03:27
  Độc Lập - Tự Do đâu? Các bạn chỉ biết cúi đầu vâng phục mà thôi.

  1970: Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Lê Duẩn

  Tóm tắt: Mao Trạch Đông khuyên Lê Duẩn không nên sợ Hoa Kỳ.

  - Mao Trạch Đông: Tôi gặp ông lần cuối khi nào?

  *** Lê Duẩn: Năm 1964. Chúng tôi thấy Mao Chủ tịch rất khỏe và tất cả chúng tôi rất vui. Lần này Mao Chủ tịch tranh thủ thời gian để gặp chúng tôi, chúng tôi rất mừng.

  - Mao Trạch Đông: Mỗi nước đang đối mặt với một số khó khăn. Liên Xô có cái [khó] của họ, và Hoa Kỳ cũng có [cái khó] của nó.

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi RẤT CẦN NHẬN CHỈ THỊ của Mao Chủ tịch. Nếu Ủy ban Trung ương và Bộ Chính trị biết rằng Mao Chủ tịch RA CHỈ THỊ VỀ VIỆC CHÚNG TÔI NÊN LÀM NHƯ THẾ NÀO, chắc chắn họ sẽ rất hài lòng.

  - Mao Trạch Đông: Các ông đã làm việc rất tốt, và các ông đang làm ngày càng tốt hơn.

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi cố gắng hết mình để làm tốt công việc. Chúng tôi có thể làm tốt công việc bởi vì chúng tôi nghe theo ba sự chỉ dẫn của Mao Chủ tịch CHỈ THỊ CHO CHÚNG TÔI TRONG QUÁ KHỨ: đầu tiên, không sợ hãi, chúng ta không nên sợ kẻ thù; thứ hai, chúng ta nên đập nát kẻ thù ra thành từng mảnh; thứ ba, chúng ta nên chiến đấu một cuộc chiến kéo dài.

  - Mao Trạch Đông: Vâng, một cuộc chiến tranh kéo dài. Các ông nên chuẩn bị chống lại một cuộc chiến kéo dài, nhưng nó không tốt hơn nếu chiến tranh rút ngắn hay sao?

  Mao Trạch Đông: Chu Kỳ Văn có quan hệ rất xấu với các ông. Thực ra, Chu Kỳ Văn là thành viên của Quốc Dân đảng, và ông ta dự định trốn ra nước ngoài. Chúng tôi đã không biết ông ta là thành viên của Quốc Dân đảng. Vì các ông đang đối phó với Quốc Dân đảng, làm thế nào ông ta không gây rắc rối cho các ông? Lúc đó chúng tôi không biết, nhưng chúng tôi không hài lòng khi chúng tôi thấy những bức điện tín [ông ta gửi lại].

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi, người Việt Nam luôn giữ mối giao hảo tuyệt vời của Mao Chủ tịch trong tâm trí chúng tôi. Suốt chín năm kháng chiến chống Pháp, nếu KHÔNG CÓ SỰ HỖ TRỢ của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Mao Chủ tịch, chúng tôi KHÔNG THỂ NÀO GIÀNH CHIẾN THẮNG. Tại sao chúng tôi giữ lập trường kiên định chiến đấu một cuộc chiến tranh kéo dài, đặc biệt chiến đấu trong một cuộc chiến kéo dài ở miền Nam? Tại sao chúng tôi dám chiến đấu một cuộc chiến kéo dài? Chủ yếu là vì CHÚNG TÔI PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG VIỆC LÀM của Mao Chủ tịch.

  - Mao Trạch Đông: Không nhất thiết đúng như vậy.

  *** Lê Duẩn: Dĩ nhiên đúng như vậy. Chúng tôi cũng cần áp dụng [ NHỮNG LỜI GIÁO HUẤN của Mao Chủ tịch ] vào tình hình thực tế của Việt Nam.

  Ngọc Thu dịch từ:

  http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CDED-96B6-175C-98F6DE458848C82E&sort=Collection&item=The%20Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 03:39
  - Lôi những thứ từ "văn khố" Tàu ra thì có gì đảm bảo là đúng. Mà có đúng như vậy thì cũng chỉ là lời nói. Thực tế diễn ra như thế nào mới là quan trọng. VNCH bán nước nên bị đào thải. Sau này nếu người ta chứng minh được chính quyền cộng sản bán nước thì chính quyền đó cũng xứng đáng bị đào thải. Rõ ràng và công bằng.

  Tiếp tục các thảo luận giữa Lưu Thiếu Kỳ, Lê Duẩn, Mao và Hoàng Văn Hoan

  - Lời người dịch: Các tài liệu này, có khi dài 1 trang, cũng có khi dài gần 20 trang. Nhưng các thông tin trong đó đều có liên quan với nhau và liên quan tới vai trò của Liên Xô, Trung Quốc trong cuộc chiến VN, cũng như VN “đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cả nhân loại”. Tất cả các bài này có liên quan đến âm mưu của TQ thôn tính VN, khi Mao Trạch Đông tuyên bố hồi tháng 8 năm 1965, tại cuộc họp Bộ Chính trị BCH Trung ương ĐCS Trung Quốc: “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, gồm cả miền Nam Việt Nam, Thailand, Miến Điện, Malaysia, Singapore… Một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản, xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy”.

  *** Theo ông Ilya Guiduk, nhà sử học người Nga, cho biết, số tài liệu này xuất phát từ cơ quan lưu trữ hồ sơ của Liên Xô. Khi Liên Xô sụp đổ, Nga đã tạo điều kiện cho các tổ chức khoa học tiếp xúc các tài liệu này. Trung tâm lưu trữ hồ sơ hiện hành (tên sau khi Liên Xô sụp đổ) đã ký thoả thuận với Trung tâm Wilson (và Viện hàn lâm khoa học Nga), cho phép các cơ quan này tiếp cận các tài liệu. Họ đã phân loại số tài liệu này và dịch ra tiếng Anh.

  *** 1- Thảo luận giữa Lưu Thiếu Kỳ và Lê Duẩn 08-04-1965

  Mô tả: Trung Quốc cung cấp dịch vụ quân sự cho Việt Nam với điều kiện Việt Nam mời họ trước. Việt Nam chấp nhận.

  Lê Duẩn: Chúng tôi muốn có một số phi công tình nguyện, lính tình nguyện… và các tình nguyện viên khác, gồm cả các đơn vị kỹ thuật cầu đường.

  Lưu Thiếu Kỳ: Chính sách của chúng tôi là, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ các ông. Chúng tôi sẽ cung cấp bất cứ điều gì các ông cần và chúng tôi đang ở trong vị thế cung cấp … Nếu các ông không mời chúng tôi, chúng tôi sẽ không đến, và nếu các ông mời một đơn vị quân đội của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi đơn vị đó tới các ông. Thế chủ động ​​sẽ hoàn toàn thuộc về các ông.

  Lê Duẩn: Chúng tôi muốn các phi công tình nguyện Trung Quốc giữ vai trò ở bốn khía cạnh: (1) hạn chế các vụ đánh bom của Mỹ vào các khu vực phía Nam vĩ tuyến 19 hoặc 20; (2) bảo vệ sự an toàn cho Hà Nội, (3) bảo vệ một số đường giao thông chính, và (4) nâng cao tinh thần nhân dân Việt Nam.
  ——————————————
  Ghi chú:
  1. Cùng ngày, Bắc Việt ban hành thể thức bốn điểm hòa bình để đáp lại tuyên bố của Tổng thống Johnson sẵn sàng cho “các cuộc thảo luận vô điều kiện”.  Bản tiếng Anh: www.wilsoncenter.org

  ——————————–

  2- Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Hoàng Văn Hoan

  16-07-1965

  Mô tả: Mao Trạch Đông khuyên Hoàng Văn Hoan leo thang [chiến tranh] mà không cần do dự, khi chiến tranh đã bắt đầu như thế.

  Mao Trạch Đông: … Tất cả chúng ta đều tin tưởng vào Hiệp Định Genève, nhưng kẻ thù đã không tôn trọng. Sau khi các ông tập hợp quân đội, họ bắt đầu giết người. Họ giết người ở miền Nam để dạy cho những người này một bài học. Lúc đầu, phương châm của chúng ta chủ yếu là đấu tranh chính trị và đấu tranh quân sự chỉ là thứ yếu. Sau đó, đấu tranh chính trị và quân sự như nhau. Và sau này là đấu tranh quân sự sẽ là chính, đấu tranh chính trị sẽ hỗ trợ cho đấu tranh quân sự. Do vậy, chúng ta cũng leo thang từng bước.

  Lúc đầu, chúng ta tiêu diệt một trung đội và sau đó một đại đội. Sau đó chúng ta tiêu diệt một tiểu đoàn và một hoặc hai trung đoàn. Bằng cách đó, chúng ta có thể tiêu diệt 4-5 tiểu đoàn trong mỗi chiến dịch. Chúng ta nên leo thang và chúng ta nên biết leo thang từng bước bằng cách nào.
  ————————————————-

  Ghi chú:
  1. Hoàng Văn Hoan đứng đầu đoàn đại biểu Quốc hội Bắc Việt tới Trung Quốc.

  Bản Anh ngữ: www.wilsoncenter.org

  © Ngọc Thu (Bản tiếng Việt)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 23:04
  Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh

  Lời người dịch: Các tài liệu này, có khi dài 1 trang, cũng có khi dài gần 20 trang. Nhưng các thông tin trong đó đều có liên quan với nhau và liên quan tới vai trò của Liên Xô, Trung Quốc trong cuộc chiến VN, cũng như VN “đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cả nhân loại”. Tất cả các bài này có liên quan đến âm mưu của TQ thôn tính VN, khi Mao Trạch Đông tuyên bố hồi tháng 8 năm 1965, tại cuộc họp Bộ Chính trị BCH Trung ương ĐCS Trung Quốc: “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, gồm cả miền Nam Việt Nam, Thailand, Miến Điện, Malaysia, Singapore… Một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản, xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy”.

  Mô tả: Hồ Chí Minh yêu cầu Mao Trạch Đông giúp đỡ xây dựng các tuyến đường dọc biên giới miền Nam Việt Nam; Mao đồng ý.

  Chủ tịch Hồ: Chúng tôi phải cố gắng xây dựng đường giao thông mới. Chúng tôi đã thảo luận với đồng chí Tao Zhu (1) về vấn đề này. Nếu Trung Quốc có thể giúp chúng tôi xây dựng một số tuyến đường ở miền Bắc, gần biên giới với Trung Quốc, chúng tôi sẽ gửi các lực lượng để dành cho công việc này ở miền Nam.

  Mao Trạch Đông: Đó là một chính sách hay.

  Tao Zhu: Tôi đã báo cáo điều đó qua điện thoại với đồng chí Chu Ân Lai. Ông ấy nói: Trung Quốc có thể làm điều đó.

  Hồ Chủ tịch: Trước hết, chúng tôi cần Trung Quốc giúp chúng tôi xây dựng 6 tuyến đường từ các khu vực biên giới. Những con đường này chạy về phía Nam, đi qua phía sau của chúng tôi. Và trong tương lai nó sẽ được kết nối với phía trước. Hiện tại, chúng tôi có 30 ngàn người xây dựng các tuyến đường này. Nếu Trung Quốc giúp chúng tôi, những người này sẽ được gửi vào Nam. Đồng thời chúng tôi phải giúp đỡ các đồng chí Lào để xây dựng các tuyến đường từ đường Samneua đến Xiengkhoang và từ Xiengkhoang đến Hạ Lào, và đến miền Nam Việt Nam.

  Mao Trạch Đông: Vì chúng tôi sẽ đánh những trận đánh quy mô lớn trong tương lai, sẽ rất tốt nếu chúng tôi xây dựng các tuyến đường tới Thái Lan …

  Hồ Chủ tịch: Nếu Mao Chủ tịch đồng ý, Trung Quốc sẽ giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi người của chúng tôi vào Nam.

  Mao Trạch Đông: Chúng tôi đồng ý theo yêu cầu của ông. Chúng tôi sẽ làm điều đó. Không có vấn đề gì (2).

  Ghi chú:

  1. Tao Zhu là Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Thứ nhất Trung ương ĐCS Trung Hoa – Cục Hoa Nam. Sau này, ông ta bị thanh lọc trong cuộc Cách mạng Văn hóa.

  2. Tại Hà Nội vào ngày 13, Tao Zhu đã nói với ông Hồ rằng “Trung ương Đảng và Chủ tịch Mao đã đưa bốn tỉnh biên giới của chúng tôi chịu trách nhiệm làm hậu phương trực tiếp cho Việt Nam. Dĩ nhiên, toàn bộ Trung Quốc là hậu phương của Việt Nam. Nhưng bốn tỉnh này đại diện trực tiếp”.

  Nguồn: www.wilsoncenter.org

  © Ngọc Thu (Bản tiếng Việt)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:17
  Lôi những thứ từ "văn khố" Tàu ra thì có gì đảm bảo là đúng. Mà có đúng như vậy thì cũng chỉ là lời nói. Thực tế diễn ra như thế nào mới là quan trọng. VNCH bán nước nên bị đào thải. Sau này nếu người ta chứng minh được chính quyền cộng sản bán nước thì chính quyền đó cũng xứng đáng bị đào thải. Rõ ràng và công bằng.

  bởi: Sếnh Sán
  29.01.2013 05:45
  Dân Việt các nị không biết làm gì hay sao, mà chửi nhau chí choé thế lày? Chửi hoài không thấy chán sao chứ? Suốt ngày lo chửi bới hèn chi nghèo là phải!
  Ngộ nói có đúng không? Lo làm ăn đi, thiếu tiền cả núi hổng biết chừng nào trả được mà còn chưa chịu biết lo làm ăn. Nói nhiều quá, nhiều quá! Dạy làm ăn hổng chịu nghe, lo chửi hông hà.

  Mỹ nó hông ưa mấy đứa làm biếng mà chửi nhiều đâu. Mỹ nó ưa Tàu vì dân Tàu siêng và làm nhiều hơn nói. Mấy nị chưa quánh đã thấy thua ngoại giao dồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 10:59
  Người Việt ĐẦY LÒNG NHÂN ÁI BAO DUNG chớ không tàn sát nhau như bên Trung Hoa.Đây là sự thật đã đi vào lịch sử không thể chối cãi.Biển Đông của bọn bây đâu mà xí sàm nhận vơ định giở trò cướp đoạt.Mấy thằng làm tay sai các người sắp bị "liệt vị "hết cả rồi.Các ngươi bị mắ lỡm rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 10:54
  Đất Hoa Lục cơ cực đói khát.Người Hoa lục bồng bế đi khắp nơi để khỏi bị đói.Nhưng người Hoa Lục đi đến đâu cũng bị người ta nghét ! Vì sao ? vì BẨN TÍNH VÀ THAM LAM ÍCH KỶ,TRÁO TRỞ LẬT LỌNG VÀ ĂN GIAN NÓI DỐI.Lại còn phản trắc đánh cắp công nghệ tại nước sở tại đã cưu mạng.Đúng là đồ phản chắc.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 05:04
  Bà Bình như miếng chanh hết nước, mặt mày của Bà xem rất thê lương. Bà có tâm sự gì chăng? Bà hối hận chăng? dường như Bà đang suy gẫm !
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: USA
  31.01.2013 02:47
  Bả đang nghĩ đến cái sổ hưu như lời khuyên của Đại Tá quân đội nhân dân đả khuyên. Tại sao quan chức cộng sãn nhìn ai thấy cũng khúm núm hèn hạ qúa nhĩ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 14:41
  Nhìn gà hóa cuốc !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 13:42
  Toàn đoán mò.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 11:09
  Bà ta mà hối hận ư ! không có chuyên hối hận đâu nghe !Bà ta đã làm ngơ để "bạo quyền Ba đình " lần lượt làm thịt các đồng chí của bà ta hồi ở Mặt trân dân tộc giải phóng đó và dìm họ chết chung với cái cờ nửa xanh nửa đỏ.Bà ta khôn ngoan nhưng thiếu đạo đức và lòng đầy thủ đoạn.Bà ta chống để quốc nhưng tại sao lại ''ôm quỹ " của đế quốc ủng hộ trể em khuyết tật .Xì sẹc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 08:47
  dường như Bà đang suy gẫm !

  " dường như Bà đang suy gẫm ! " Những người tử tế đang trong vòng lao lý.
  Trả lời

  bởi: Mèo Đêm
  30.01.2013 11:32
  Người cộng sản chả suy nghĩ gì sất.Cái quan trọng là họ canh chừng xem đồng chí của mình nó có hất cẳng mình không,và nó có dịnh "chuyên chế "mình để cướp lại tài sản mà mình đã CƯỚP ĐƯỢC không.Đơn giản chỉ có vầy.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 04:55
  *** Bên thắng cuộc của bà Ngyễn Thị Bình


  BẤM XEM ẢNH = http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9590

  ĐÚNG LÀ nướng hàng triêu sinh mệnh cho TÀU KHỰA như Ngô Vĩnh Long con NGÔ BÁ THÀNH thân cộng cũng CÔNG NHẬN mới đây
  Sau 1975 Võ Văn Kiệt kể : " Khi đó bị mấy bà má VC cằn nhằn
  “Tụi bây đánh kiểu này tao… không đẻ con kịp cho tụi bây đánh”.
  ĐÚNG LÀ nướng hàng triêu sinh mệnh cho TÀU KHỰA như Ngô Vĩnh Long con NGÔ BÁ THÀNH thân cộng cũng CÔNG NHẬN mới đây.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:30
  Video: Phỏng vấn ông Hoàng Đức Nhã - Cựu Tổng trưởng Dân Vận và Chiêu Hồi của VNCH 40 năm ký Hiệp định Paris = http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23618

  bởi: Ghớm
  28.01.2013 23:49
  Mới có người khích một tiếng là nổi tam bành hạ sơn tái xuất giang hồ múa võ (gọi võ gì cho đúng đây hả BTN) ngay!
  Máu hiếu chiến còn nguyên, khí thế như chẻ tre, bao giờ thì chiến thắng ngoại giao sẽ lôi được (phen này là TQ đây) các bên ký HĐ trả quyền tự quyết biển đảo cho ta đây???? Mong lắm thay

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 22:00
  Lịch sử dân tộc không thể giao phó trách nhiệm lèo lái con thuyền quốc gia cho một chế độ cộng sản việt nam tay sai bù nhìn qu ốc tế cộng sản đảng này được . Chế độ này phải chấm dứt và phải vĩnh viễn ra đi. Không có gì để luyến tiếc về một chế độ vong nô lệ thuộc bọn quan thầy cộng sản quốc tế . Chế độ cộng sản việt nam cam tâm lấy đầu đội đ….thằng nga lủ tàu mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT không xứng đáng tồn tại trong lịch sử của một dân tộc VN bất khuất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 21:38
  ra đi như mẩu quốc quốc tế cộng sản dảng liên xô và gần một trăm anh em đồng có đồng rận vĩnh viển vùi chôn vào thùng phân của lịch sử nhân loại là tốt nhất lịch sử đã chứng minh chủ nghỉa cộng sản bách chiến bách thắng là điều hài hài nhất
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:20
  Nếu ông "thầy" Mỹ của các ngươi không cẩn thận để TC nó "xổng chuồng" thì nó đuổi cho các ngươi chạy mất dép chứ ngồi đó mà lớn tiếng phán. Mấy thằng gan cóc tía cứ hay nói cứng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 00:01
  Không có khiếu hài hước ! Chẳng có cái gì vĩnh cửu. Cái gì rồi cũng phải vĩnh viễn ra đi do vậy ra đi như thế nào mới là quan trọng.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 21:51
  Xin chào Anh hùng núp, ở đâu mới chui ra vậy? lặn sâu quá nên lâu quá không thấy, mạnh giỏi hả? có cơ hội xạo thì cứ tha hồ.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 20:36
  Đất nước đã thống nhất gần 40 năm qua , nhưng sự thật thì chưa bao giờ ổn định và chưa bao giờ thu phục được nhân tâm. Ở đâu cũng nhìn thấy kẻ thù và ngồi chổ nào thì cũng giống như nhau là NGỒI TRÊN LỬA ĐỎ. Rõ ràng là một Chánh quyền bất tài và đầy ngu dốt.

  bởi: Minh Xệ
  28.01.2013 20:17
  Ai dám nói là Việt Nam Cộng Hòa bán nước ,tay sai bù nhìn
  cần phải loại bỏ và Việt Cộng là yêu nước bảo vệ tổ quốc không là tay sai bù nhìn nên phải tồn tại duy trì ?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 03:28
  Không biết có sự tương đồng giữa Nam và Bắc Hàn với lại Nam và Bắc VN hay không? Nhìn Nam Hàn tư bản phát triển vượt bậc còn Bắc Hàn cộng sản dân chúng nghèo đói, ta càng thấy rõ cái tính “ưu việt” của chủ nghĩa cộng sản. Lão Hồ có “công” biến VN thành CS, nếu không miền Nam VN “bị” giống như Nam Hàn thì dân Nam kỳ đở khổ biết bao. Lich sử sẽ ghi “công trạng” của lão Hồ như thế nào, sau khi CNCS biến mất khỏi VN, cho thỏa đáng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:22
  Vế thứ nhất là tôi nói.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.01.2013 06:20
  "Lật lọng và tàn ác"! Thất bại trong âm mưu khuất phục ý chí Độc Lập và Bất Khuất của dân tộc VN, Kis trở lại bàn Hội Nghị và ký kết hiệp định Paris.

  Toàn bộ tinh thần nội dung hiệp định Paris là: "Quân Mỹ và chư hầu phải đi. Quân ta ở lại". Quân ta tiếp tục ở lại để thực hiện nhiệm vụ mà lịch sử giao phó. Đó là nhiệm vụ thiêng liêng Thống nhất Tổ quốc và Dân Tộc đúng theo tinh thần "Nước VN là một, Dân tộc VN là một".

  Vai trò của VNCH trong Hội Nghị Paris là vai trò của một kẻ chầu rìa ở vị trí của một chính quyền bù nhìn, hoàn toàn lệ thuộc ngoại bang. VNCH hoàn toàn không có và không được có một tiếng nói nào trong Hiệp Định Paris. Vai trò của VNCH là ký, không ký là bị cắt đầu (cut off his head).

  Lịch sử dân tộc không thể giao phó trách nhiệm lèo lái con thuyền quốc gia cho một chế độ tay sai bù nhìn VNCH. Chế độ này phải chấm dứt và phải vĩnh viễn ra đi. Không có gì để luyến tiếc về một chế độ vong nô lệ thuộc VNCH. Chế độ VNCH không xứng đáng tồn tại trong lịch sử của một dân tộc VN bất khuất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 11:12
  Chính Bắc Cộng tráo trở.Tàu phù thừa cơ nuốt BIỂN ĐẢo.Tội này của cs đừng có mà lấp liếm.
  Trả lời

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  28.01.2013 22:43
  Chú Nhô Hoa Kỳ bị lạc đề tớ lập giàn ý để cậu viết lại bài cho đúng nhé

  Vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam là vai trò của một kẻ chầu rìa ở vị trí là một chính quyền bù nhìn hoàn toàn lệ thuộc vào ngoại bang là Đảng cộng sản Trung Quốc, tất cả các ý kiến của Đảng cộng sản Việt Nam trong hội nghị Paris đều là do Đảng cộng sản Trung Quốc soạn sẵn bắt Đảng cộng sản Việt Nam học thuộc và cãi cùn cãi cối và ký...

  Nhiệm vụ thiêng liêng của toàn thể nhân dân và dân tộc Việt Nam là thống nhất Tổ Quốc, Đất nước Việt Nam là Một, Dân tộc Việt Nam là một.

  Thật hạnh phúc biết bao nếu ông Ngô Đình Diệm bắc tiến thống nhất tổ Quốc đưa cả nước đi theo con đường Đa Đảng, dân chủ ,tự do như nước Đông Đức thống nhất đi theo con đường Đa đảng tự do dân chủ như Tây Đức thì toàn thể nhân dân Đức được giàu có sung sướng, dân chủ tự do, bình đẳng, hạnh phúc nhất thế giới.

  Thật bất hạnh biết bao Đảng cộng sản Việt Nam nghe theo lời chăn trối của Hồ Chí Minh cam tâm làm tay sai cho Đảng cộng sản Trung Quốc vi phạm hiệp định Paris phát động chiến tranh xâm lược Miền Nam thống nhất tổ Quốc bắt cả nước cả dân tộc Việt Nam đi theo con đường Độc Đảng XHCN do Đảng cộng sản Việt Nam cai trị theo sự chỉ đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc cho đến ngày nay Việt Nam trở thành nước nghèo làn lạc hậu nhất thế giới, thu nhập người dân thấp nhất thế giới, ăn cắp tham nhũng nhất thế giới,và chỉ duy nhất trên thế giới chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam từ thời Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng là nối đuôi nhau bán dần đất biển đảo của Tổ Quốc mà cha ông ta 4000 gìn giữ cho ĐCSTQ mà thôi.

  Lịch sử dân tộc Việt Nam không thể giao phó trách nhiệm lèo lái con thuyền Quốc Gia cho Đảng cộng sản Việt Nam là tay sai bù nhìn cho Đảng cộng sản Trung Quốc, chế độ Cộng SVN phải chấm dứt ra đi Vĩnh Viễn như Liên Xô, Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Đức.... Không có gì để luyến tiếc về một chế độ tay sai nô lệ của ĐCSVN đối với ĐCSTQ, chế độ XHCN do ĐCSVN cai trị không xứng đáng tồn tại trong lịch sử của một dân tộc Việt Nam bất khuất...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 13:47
  Dân MB cũng thấy thật hạnh phúc biết bao nếu MN cũng như Tây Đức và Ngô Đình Diệm bắc tiến thì dân MB theo liền. Khỏi phải đánh nhau. Điều ấy là sự thật. Trình độ mọi mặt thì thập tịt, bộ mặt thì xấu xí nhưng suốt ngày cứ so chiều cao và đọ dáng với Đức.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 20:29
  Cũng nhờ Bác "rước Voi về dày mả Tổ" lạy lục cỏng qua 16 sư đoàn xâm lược Hán tặc, nhất nhất phải quỳ gối cúi đầu vâng theo lịnh chúng . Cải cách ruộng đất tàn sát mấy vạn mạng người, kể cả người ơn và tình đồng chí. Con giết Cha vợ giết chồng, dã man giống như thú vật.Cũng nhờ làm ngựa trâu nô lệ nên chiếm được Miền Nam chớ bọn nô lệ cho Tàu Nga có tài cán gì. Mọi người ai cũng nhìn thấy, cũng biết rõ. Chỉ có bọn ngu muội chột què liếm láp dĩ vãng, ăn mày quá khứ chẳng biết mà thôi. Hào quang xưa nay không còn sáng nữa, nay chỉ là một bọn HÈN VỚI GIẶC,ÁC VỚI DÂN và chỉ là một bọn ngựa trâu cúi đầu làm nô lệ cho Tàu cộng mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 19:56
  Đuổi Mỹ đi,rước Tàu vào.Có chi mà sĩ diện.Chỉ được cái giỏi là LÒE dân ngu.Sau Hiệp Định Pari,VIỆTNAM MẤT GẦN HẾT BIỂN ĐÔNG VÀ BỊ MẤT RẤT NHIỀU ĐẤT ĐAI Ở 6 TỈNH PHÍA BẮC.Sự mất mát đau đớn này sao đảng im thin thít.Đồ sĩ diện.
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  28.01.2013 19:19
  Chế độ Việt Nam Cộng Hòa là bù nhìn đến nổi Nixon dọa cắt đầu ông Thiệu sao Nhô? Bù nhìn nhưng chưa bao giờ nghe lệnh quan thầy Nga Tàu ra tay tàn sát chính dân tộc mình như cuộc CCRĐ khiến hàng trăm ngàn nông dân bị giết chết các cách man rợ của thời Trung cổ? Và nhất là những người nông dân đó đã từng liều mạng che dấu , nuôi nấng các cán bộ VC trốn tránh thực dân Pháp? Đừng nhận công "giải phóng dân tộc". Đó chỉ là hành động nối giáo cho chủ nghĩa CS xâm nhập vào Việt Nam thôi. Đuổi Pháp rồi lại rước CS vào sau còn tàn ác với dân hơn là Pháp. Là "bù nhìn" nhưng chưa bao giờ có hành động bán nước một cách hợp pháp như PVĐ và ông Hồ cùng ĐCSVN ký vào công hàm bán nước 1958 và con cháu sau của họ vẩn tiếp tục bán.
  Vậy hỏi Nhô chế độ nào đáng tồn tại hơn : VNCH hay VC?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 10:29
  Tội như thế này có đáng TIÊU DIỆT KHÔNG ?

  *** TQ gửi hơn 300,000 lính tham chiến VN

  - ChinaLeaks: Những vấn đề mà cp VN vẫn tiếp tục giấu diếm, bưng bít nhưng cp Trung Quốc đã bật mí. Trước là công hàm Phạm văn Đồng bán nước, bây giờ thì lòi ra Trung Quốc công nhận đã có 320,000 quân lính ở Việt Nam để giết dân và lính miền Nam Việt Nam.

  Báo Hong Kong( Reuter): Trung Quốc đã công nhận lần đầu tiên là đã gửi hơn 300,000 lính trong cuộc chiến tranh với quân đội miền Nam Việt Nam và đồng minh Hoa Kỳ . Trung Quốc cũng đã viện trợ 20 tỷ đô la cho quân đội miền Bắc và du kích khủng bố Việt Cộng.

  Trong cuộc chiến, Trung Quốc và miền Bắc luôn chối bỏ là quân đội Trung Quốc tham gia trận chiến xâm chiếm miền Nam.

  CP Hà Nội trong cuộc chiến lúc nào cũng tuyên bố là lính miền Bắc chỉ tình nguyện vào Nam để giúp đỡ quân Du Kích khủng bố Việt Cộng
  http://vietnamexodus.freeforums.org/tq-g-i-h-n-300-000-linh-tham-chi-n-vn-t450.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 13:50
  Chỉ riêng tội theo đuôi thực dân chia cắt VN và rước hơn nửa triệu quân Mỹ vào và ném bom tàn bạo giết chóc người Việt ở cả hai miền là đáng tiêu giệt rồi.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  28.01.2013 14:24
  Hì hì hì! Đừng nóng, thưa bà Phùng Tuệ Châu. Chế độ VNCH "không thể lèo lái con thuyền quốc gia" vì trong đó có những người như bà: ăn cơm quốc gia thờ ma CS.
  Như bà đã thú tội là ba đời nhà bà bị giặc Pháp đàn áp. Riêng bà đã sống đủ 3 giai đoạn: Thực dân Pháp, VNCH, Hoa Kỳ. Bà đã lên tiếng chỉ trích cả 3.
  Tôi tự hỏi thời VNCH sao bà lúc đó không ra Bắc tập kết? Bây giờ ở HK cũng vậy, sao bà không về VN mà sống? Bất mãn mà cứ ở mãi nơi mình bất mãn. Bà là gián điệp cho Tàu à?
  HĐ Paris có được phe CS tôn trọng không? Quốc gia VN có được "toàn vẹn lãnh thổ" không? Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Hoàng Sa mất trắng vào tay Trung Cộng. Bây giờ nhà nước CSVN nói thế nào đây? Ông Hồ Chí Minh và đảng CS không rước CS Tàu về thì dân tộc VN đâu có gặp thảm họa như vậy.
  Hãy đứng về phía dân tộc VN mà phán đoán, đừng lợi dụng dân tộc VN để phục vụ cho đảng CS Tàu nghe bà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 13:01
  *** Hiệp định Hòa bình Paris " Mỹ cút, ngụy nhào để TA RƯỚC VOI VÀO DẦY XÉO MẢ TỔ. *** Không có gì để luyến tiếc về một chế độ vong nô lệ thuộc Tầu Cộng. Chế độ chxhcnVN không xứng đáng tồn tại trong lịch sử của một dân tộc VN bất khuất. Ta đâu có phải là bại trận mà trong ĐÀM PHÁN phải đi nước dưới để Trung Quốc đòi ta phải gạt bỏ Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch, CẤM TA KHÔNG ĐƯỢC NHẮC ĐẾN TRẬN CHIẾN năm 1979… Phái đoàn ta lại CHẤP NHẬN CÂM HỌNG làm TAY SAI BÙ NHÌN.

  Đại hội VII năm 1991 gạt bỏ đồng chí Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, một nhà ngoại giao yêu nước, đầy tài năng và rất cảnh giác với bành trướng, bá quyền Trung Quốc; mỗi khi đến tháng 2 hàng năm (kỷ niệm Trung Quốc xâm lược vào các tỉnh biên giới) ĐẢNG TA KHÔNG DÁM CỬ PHÁI ĐOÀN LÊN THẮP HƯƠNG cho ĐỒNG BÀO CHIẾN SĨ ĐÃ HY SINH BẢO VỆ Tổ Quốc; thậm tệ hơn, chỉ cách đây vài năm, trước cái ngày Trung Quốc đánh Việt Nam đúng một ngày, bà Phó chủ tịch Quốc hội còn mở tiệc chiêu đãi Đại sứ Trung Quốc mừng chính cái kẻ, vào đúng ngày này 30 năm trước, đã “QUẠT LỬA” vào mặt chúng ta, thử hỏi có NƯỚC NÀO RỬA CHO SẠCH NHỤC NÀY ? . Mỗi người Việt Nam yêu nước đều cảm thấy nhục nhã.

  Từ nhiệm kỳ của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Trung Quốc càng dễ CAN THIỆP MẠNH BẠO vào NỘI BỘ NƯỚC TA và muốn gì được nấy.
  Lãnh đạo Trung Quốc muốn khai thác bô-xít và CHIẾM LĨNH ĐIỂM CHIẾN LƯỢC Tây Nguyên, được Tổng bí thư KHOANH TAY CÚI ĐẦU CHẤP NHẬN NGAY (bán nước) mặc dầu chưa có ý kiến tập thể Bộ Chính trị. Mỗi lần Bộ Chính trị phía ta chuẩn bị dự kiến nhân sự cho nhiệm kỳ tới, thì thế nào cũng có Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc sang thăm để thăm dò sự sắp đặt nhân sự mới của ta, khi cần thì gợi ý “khéo” HOẶC RA CHỈ THỊ. Khi dự kiến các chức danh Chính phủ cho nhiệm kỳ Đại hội X, có ý kiến đề nghị đồng chí Phạm Bình Minh làm Bộ trưởng Ngoại giao thì Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gạt đi, nói rằng “Trung Quốc KHÔNG ĐỒNG Ý”và bố trí đồng chí Phạm Gia Khiêm.

  Cái gì Trung Quốc muốn cũng được, cái gì cũng TUÂN LỆNH làm theo ý kiến Trung Quốc, cái Trung Quốc không bằng lòng thì KHÔNG DÁM LÀM, vậy thì còn gì là độc lập tự chủ? Mà là chế độ VONG NÔ , TAY SAI BÙ NHÌN ? ĐÚNG KHÔNG ? ĐÚNG KHÔNG ? Vẹm Nhô ?
  http://www.boxitvn.net/bai/41785
  Trả lời

  bởi: Nông Dân từ: USA
  28.01.2013 11:24
  Một chế độ vong nô là một chế độ triều cống bái phục như CSVN. Không biết Nhô học xong tiểu học chưa vậy? Và rỏ hơn nữa, chế độ vong nô là chế độ bị ảnh hưởng và lệ thuộc từ văn hóa, kinh tế, chính trị của ngoại bang. Như hiện nay tại VN. Vong nô như đám CSVN ngày nay khi giặc cướp đất, cướp đảo giết dân cũng không dám gọi thẳng tên thằng giặc Tàu. Vong nô như HCM cầu khẩn Tàu và chấp nhận làm phận bầy tôi đánh mướn cho chế độ CS để được quyền lảnh đạo một phần đất nước.
  Thua hay thắng ở chiến trường VN là việc đấu trí giữa những cường quốc. Không có cái chuyện CSBV thắng miền Nam nhờ tài chiến đấu và có lý tưởng. Lý tưởng bán nhân dân VN cho TÀU là lý tưởng và nguyện vọng của dân VN hay sao ?
  Cái chuyện ba hoa ,lẻo mép của đứa may mắn được thắng cuộc thì cái gì nói cũng được. Có khác gì giặc Tàu cho rằng Hoàng Trường Sa là của chúng. Và đó là đúng và lý tưởng???
  CS chiếm lỉnh và cai trị VN cũng chỉ trong một thời gian và nhân dân VN sẻ liệng chúng vào sọt rác như một miếng xôi thiu, một miếng thịt thúi. Chắn chắn sẻ tới. Đó là định luật không thể chối cải được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 18:40
  CSVN chưa từng triều cống ai.

  Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, Nhà Nguyễn ...tất tất đều triều cống Trung Hoa, chịu ảnh hưởng văn hóa, chính trị và kinh tế Trung Hoa. Như thế, đó có phải là những chế độ vong nô chăng?

  Hiển hách như Lê Lợi, chém đứt ngang lưng hai đại tướng nhà Minh, Lê Lợi vội đúc hai tượng bằng vàng sang triều cống cầu hòa. Như thế, Lê Lợi có phải là vong nô không? Không. Hoàn toàn không.

  Vong nô là dâng đất hàng ngàn ki lô mét vuông đất đai biên giới cho tàu cộng dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho trung cộng và nhất là bắt tay ca tụng 16 vàng 4 tốt để yên cho trung cộng xây dựng thành phố tam sa xác định vĩnh viễn chủ quyền của hán cộng trên lảnh thổ đất đai tổ tiên cho ngoại bang toàn quyền sử dụng.muôn đời.... nhục thế ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 02:06
  CSVN chưa từng triều cống ai.
  Vong nô là dâng đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây cho Tây, dâng vĩnh viễn đất tổ tiên cho ngoại bang toàn quyền sử dụng
  *** Thế thì những địa danh này tại sao lại nằm trong nước Tầu :

  1/- Ải Nam Quan ?
  2/- Núi Lão Sơn ?
  3/- Thác Ban Giốc ?
  4/- Đảo Chữ Thập ?
  5 /- Đảo Gạc Ma ?
  6/- Và hàng ngàn km2 Quê Cha Đất Tổ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:42
  CSVN chưa từng triều cống ai.

  Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, Nhà Nguyễn ...tất tất đều triều cống Trung Hoa, chịu ảnh hưởng văn hóa, chính trị và kinh tế Trung Hoa. Như thế, đó có phải là những chế độ vong nô chăng?

  Hiển hách như Lê Lợi, chém đứt ngang lưng hai đại tướng nhà Minh, Lê Lợi vội đúc hai tượng bằng vàng sang triều cống cầu hòa. Như thế, Lê Lợi có phải là vong nô không? Không. Hoàn toàn không.

  Vong nô là dâng đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây cho Tây, dâng vĩnh viễn đất tổ tiên cho ngoại bang toàn quyền sử dụng.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:14
  Xem hình trên giống 2 nhân viên nhà đòn mang hình đi trước đám ma nhạc sĩ Phạm Duy.

  * Thành thật chia buồn cùng gia đình cố nhạc sĩ Pham Duy *

  bởi: Dan SG từ: SG
  27.01.2013 23:32
  Đất nước không còn tiếng súng đã hơn 30 năm, nhưng lòng hận thù của những người tự xưng là yêu nước vẫn còn, cmt toàn là lời lẻ gây chia rẻ dân tộc. Các vị anh hùng quá, các vị yêu nước quá tại sao khi MB tiến vào MN các vị lại bỏ chạy trong tủi nhục. Các vị không thấy hỗ thẹn ahl. Sao các vị không ở lại và hy sinh cho tổ quốc mà các vị luôn nói là yêu thương,.....Thắng thua đã rõ, bại trận và trốn chạy trong nhục nhã thì đừng có tự xưng mình là yêu nước. Các vị nói CS yếu hẹn trước Trung Cộng, xin hỏi các vị giờ VN đánh nhau với TQ thì được gì cho hơn 80 triệu đồng bào VN, bao nhiêu năm chiến tranh, bao nhiêu máu và xương đổ xuống các vị chưa thấy đủ sao. Thế và lực của VN và TQ giờ đứa trẻ lên 3 cũng biết có chiến tranh thì hơn 30 năm hòa bình trở thành công cốc. Rồi dân chúng lại phải gánh thêm đau thương,...nghèo khổ,.....Đất nước còn nghèo, họa xâm lược của TQ thì gần kề, nhưng ta phải giữ hòa bình ổn định đến mức có thể để còn xây dựng đất nước. Các vị tự xưng là yêu nước vậy các vị đã làm gì cho đất nước hôm nay chưa ???? Hay chỉ biết trốn chạy hèn hạ và giờ chửi rủa này nọ. Các vị có yêu nước, có anh hùng thì các vị đánh TQ cho tụi tôi xem, bỏ tiền mua vũ khí, tàu chiến đánh TQ đi.....đừng có ở đó chỉ giỏi võ mồm.
  Trả lời

  bởi: Nông Dân từ: USA
  28.01.2013 10:51
  Dan SG ơi...

  Cậu có ngủ gục không ? " Họa xâm lược của TQ đã gần kề ", cậu về học lại lịch sử đảng đi. TQ đã có hợp đồng xăm lăng từ 70 năm trước do HCM chấp nhận làm bầy tôi cho Tàu.
  Cái tội bán nước thì ngàn năm cũng mãi mãi trong lòng dân tộc. Ba mươi năm có là bao. Cái hay của CS là làm cho những tín đồ CS như cậu không còn biết đúng sai, thực giả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 13:55
  Nói thế mà cũng nói được. Thế Philipin, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, ... không có họa xâm lược của TC chắc? Nông dân có khác, nói một mà chẳng biết hai. Nói không bằng thằng ngủ gục. Đã thế lại còn trịch thượng. Về tội bán nước thì cậu về học lịch sử VNCH nhé !
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  28.01.2013 07:50
  @ Dan SG SG - Đất nước không còn tiếng súng đã hơn 30 năm, nhưng lòng hận thù của những người tự xưng là yêu nước vẫn còn, cmt toàn là lời lẻ gây chia rẻ dân tộc. Các vị anh hùng quá, các vị yêu nước quá tại sao khi MB tiến vào MN các vị lại bỏ chạy trong tủi nhục. Các vị không thấy hỗ thẹn ahl. Sao các vị không ở lại và hy sinh cho tổ quốc mà các vị luôn nói là yêu thương - - - Đúng là con " Lăng quăng " mới tượng hình sau ngày 30/04/1975. Sự sụp đổ của VNCH là tại " HẾT ĐẠN " chú nhỏ ạ ! Vừa mới gia nhập Đoàn 900 " Dư luận viên " bao gồm Hồng vệ Binh CAMVC, của Hồ Quang Lợi Trưởng ban tuyên giáo Hà nội, được dạy học vài câu sặc mùi Vixi là thuộn liền. Giỏi thiệt ! Cố gắng 30 năm nửa để có " Sổ Hưu " chú nhỏ mới tập sự là CAMVC.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 05:11
  - "Sự sụp đổ của VNCH là tại " HẾT ĐẠN " chú nhỏ ạ ! " --- Ôi nghe nói buồn cười quá đi mất. Tốt nhất là nên nói VNCH sụp đổ là "tại con ruồi".

  *** Sau ngày ký Hiệp định Paris nếu miền Nam vượt qua vĩ tuyến 17 đánh ra Bắc bảo đảm sẽ giải phóng xong miền Bắc vì sau 1972 Quân đội nhân dân anh hùng đã bị kiệt sức bởi những trận oanh tạc chí tử của pháo đài bay B-52, trong khi Quân đội VNCH đang ở thế mạnh. Mặc dù đủ khả năng xóa bỏ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa trên bản đồ thế giới nhưng miền Nam VN không bao giờ được làm như thế, đó chỉ là điều mơ tưởng. Trước hết không bao giờ có sự đồng ý của người Mỹ, phong trào phản chiến sẽ chống đối dữ dội, sự phẫn nộ trên thế giới nhất là tại các nước Tây Phương sẽ thể hiện trong những cuộc xuống đường ầm ĩ.

  Dần dần VNCH bị Quốc hội Mỹ cắt giảm quân viện xương tủy từ 2,1 tỷ tài khóa 1973 xuống còn một tỷ tài khóa 1974 và xuống còn 700 triệu tài khoá 1975, cón số này thực ra chỉ bằng 500 triệu vì dầu thô lên giá, tiền mất giá (theo Henry Kissinger, Years of Renewal trang 471). Trong giai đoạn sau Hiệp định Paris, VNCH vẫn phải sử dụng vũ khí đạn dược để chống trả sự vi phạm của BV, hỏa lực giảm trên 70% từ tháng 7-1974.

  Trong khi ấy CS quốc tế vẫn viện trợ quân sự đều đặn cho Hà Nội theo bản tin của BBC.com ngày 10-5-2006 một buổi hội thảo qui mô tổng kết cuộc chiến tranh Việt Nam đã được tổ chức tại Sài Gòn trong hai ngày 14 và 15 tháng 4 năm 2006 và đã cho biết:

  Giai đoạn 1969-1972 BV được Nga, Trung Cộng viện trợ 684,666 tấn vũ khí trang bị kỹ thuật. Giai đoạn 1972-1975 họ nhận được 649,246 tấn hàng vũ khí, số lượng hàng viện trợ của hai giai đoạn tương đương nhau.

  Nhờ viện trợ dồi dào của CS quốc tế, miền Bắc đã chuyển bại thành thắng và miền Nam sụp đổ ngày 30-4-1975 vì kiệt quệ về tiếp liệu đạn dược.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 13:58
  "Sự sụp đổ của VNCH là tại " HẾT ĐẠN " chú nhỏ ạ ! " --- Ôi nghe nói buồn cười quá đi mất. Tốt nhất là nên nói VNCH sụp đổ là "tại con ruồi".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 02:18
  Hảy cho chung tôi biết cái ranh giới giửa "sự nhẫn nhục" và " hành động hèn nhátbán nước " trước kẻ thù Tàu cộng của các ông VC đi ?
  Trả lời

  bởi: Ở đây
  28.01.2013 01:07
  Ở đây chẳng có vị nào từng chạy mất dép cả. Muốn tranh luận cần biết đối tượng của mình là ai.
  40 năm đủ để khép lại hận thù, nhưng hận thù còn nguyên trong cách quý vị đối xử với thần dân mang số zero trong đất nước quý vị cai trị.
  Trả lời

  bởi: Cũng chẳng có luôn
  29.01.2013 08:43
  chẳng có ai lột bỏ quân phục hay giày mũ hay thứ gì ngày 30 tháng 4 cả, những người đó thì chắc còn ở lại VN, hoặc chẳng màng nói đến VC nữa hoặc không biết vào đây phản biện đâu.
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  28.01.2013 16:10
  không chạy mất dép nhưng lột hết quân phục, quăng luôn cả mũ nón, giày dép sợ VC biết
  Trả lời

  bởi: bộ đội về hưu
  28.01.2013 00:13
  Trước hết bác phải nói rỏ là hận thù ai? chính quyền CS? hay là nhân dân VN? Phi Luật Tân có thực lực bằng VN không mà sao họ nói thẳng thừng với TQ vậy? 37 năm rồi bao nhiêu % người Việt giàu có hiện nay nếu đừng tính các tư bản "đỏ", không biết bác có phải là một trong số chúng hay không? nhưng cái giọng điệu của bác nghe quen thuộc: "yêu nước là yêu XHCN". Nhẻ ra bác nên nói là các bác BCT ra dìa đi, để cho các anh chị em trẻ trong cũng như ngoài nước để cầm tay lái để đưa con thuyền VN đến chổ phú cuờng, một nền dân chủ thật sự, một nước VN với 99% cảm tình thế giới thì có 10 thằng TQ cũng không dám hà hiếp ta - một ví dụ tàu cá TQ làm bậy ở biển Nam Hàn bị hải quân NH bắn chết, xem thái độ của TQ với NH như thế nào? Nếu chuyện này xãy ra ở VN bác nghĩ sao? và tại sao?
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  28.01.2013 16:07
  Phillipine nói thì hay đó nhưng đã làm đc gì, mất bãi cỏ rong đấy rồi có làm gì đc TQ không,kiện ra LHQ rồi có được gì không,Phi có chung biên giới với TQ không,ông có biết là Trung Quốc lùa quân sang Hà Nội chỉ có 300km, phá tan một cái thì ba mươi năm sau mới dựng lại đc như bây giờ không, không nên đánh giá bằng mạnh mồm,mà nên đánh giá là kết quả đạt được là gì.Nam Hàn bắn một thằng ngư dân Tàu thì rùm beng chứ quân dân VN hạ bao nhiêu thằng tàu ăn cướp ở biển các ông cũng chưa đc biết đâu, nghĩ sao siêu cường Hoa kỳ còn không sợ lại sợ quân đội màu mè của TQ, chỉ là đánh lúc nào, đánh như thế nào để có lợi nhất, im lặng mà được việc là được
  Trả lời

  bởi: Dan SG từ: SG
  28.01.2013 10:03
  Xin phép Bác " bộ đội về hưu" có vài ý kiến, Bác so sánh VN và Phi Luật Tân & Nam Hàn mà bác có biết 2 nước đó khác gì so với VN hay không ? Nam Hàn thì khỏi nói về sự giàu có và nền quốc phòng mạnh như thế nào, thêm vào đó là đồng minh thân cận của Mỹ thì sợ gì ko dám bắn ngư dân TQ. Còn Phi Luật Tân, bác xem vị trí địa lí như thế nào ? Toàn đảo và đảo, ở rất xa TQ, muốn đánh Phi Luật Tân ??? Bác nghĩ TQ dại dột ahl, hơn nữa còn hiệp định tương trợ khi nước này bị nước khác đánh và ngược lại giữa Mỹ và Phi Luật Tân còn đó, TQ làm gì cũng phải nhìn xem Mỹ như thế nào. Nhưng xin hỏi bác Phi Luật Tân mạnh mẽ như thế nào hay cũng chỉ bài tỏ thái độ, TQ "chiếm bãi cạn Scarborough vào tháng 4 năm 2012" PLT làm được gì ???? Còn VN ???? nằm chung biên giới với TQ, bộ binh TQ có thế ào sang tấn công mà có thể nói VN cầm cự được khoảng nào thôi vì thế và lực thua xa TQ. Vậy nếu là người yêu nước, yêu nhân dân VN thì bác chọn cách nào là tốt nhất cho mấy chục triệu đồng bào ? ??? Anh hùng rơm, đánh tay đôi với TQ hay phải cố giữ hòa bình tới mức có thể....xin nhấn mạnh là "có thể" chứ ko phải là không dám nhé, năm 1979 đã xảy ra chuyện gì các Bác đã quá rõ rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 09:08
  Lời lẽ rất chí tình chí lý .[....?Nếu chuyện này xảy ra ở VN bác nghĩ sao ? và tại sao ? ] .

  bởi: Lan từ: usa
  27.01.2013 14:03
  chẳng cần phải giải thích chế độ của VNCH tốt hay xấu,nhưng chúng tôi sống ở đó bao năm nhưng chưa khi nào dân phải bị đấu tố ruông đất,nhân văn giai phẩm,chết và đi tù như dân miền Bắc.
  Miền Nam no ấm,các em nhỏ luôn miệng ca hát : Saì gòn đẹp lắm ,sài gòn ơi ! sài gòn ơi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 14:12
  Các ngươi không bị đấu tố nhưng các người theo đuôi thực dân chia cắt đất nước, rước quân đội ngoại bang vào giết hại dân VN. Tội đó còn to hơn rất nhiều. Trong khi nhờ viện trợ Mỹ những đứa trẻ có thể hát "SG đẹp lắm" thì ngươi có biết có bao nhiêu người ở VN bị chết vì bom đạn Mỹ không? Bao nhiêu người bị chất độc da cam không? Lịch sử và nhân dân rất công bằng khi đào thải ai và chấp nhận ai. Nói thêm: riêng khoản có nhiều bài hát ca ngợi SG, HN, quê hương đất nước (dù chỉ là ca ngơi sáo rỗng) thì các người chỉ xách dép cộng sản cho nên đừng đem chuyện "SG đẹp lắm ra khoe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:27
  Còn tội này to hơn nhiều nữa: theo đuôi Pháp và rước hơn 500 000 quân Mỹ vào VN. 300 lính TC vẫn ít hơn 500 000 quân Mỹ, chưa nói là lính TC tham chiến nhưng chủ yếu làm đường và phòng không bảo vệ đội làm đường và chưa hề được phép bắn vào người VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 06:39
  Các ngươi không bị đấu tố nhưng các người theo đuôi thực dân chia cắt đất nước, rước quân đội ngoại bang vào giết hại dân VN.

  Tội này còn to hơn rất nhiều: TQ gửi hơn 300,000 lính tham chiến VN.

  *** Những vấn đề mà cp VN vẫn tiếp tục giấu diếm, bưng bít nhưng cp Trung Quốc đã bật mí. Trước là công hàm Phạm văn Đồng bán nước, bây giờ thì lòi ra Trung Quốc công nhận đã có 320,000 quân lính ở Việt Nam để giết dân và lính miền Nam Việt Nam.

  Báo Hong Kong( Reuter): Trung Quốc đã công nhận lần đầu tiên là đã gửi hơn 300,000 lính trong cuộc chiến tranh với quân đội miền Nam Việt Nam và đồng minh Hoa Kỳ . Trung Quốc cũng đã viện trợ 20 tỷ đô la cho quân đội miền Bắc và du kích khủng bố Việt Cộng.

  Trong cuộc chiến, Trung Quốc và miền Bắc luôn chối bỏ là quân đội Trung Quốc tham gia trận chiến xâm chiếm miền Nam.

  CP Hà Nội trong cuộc chiến lúc nào cũng tuyên bố là lính miền Bắc chỉ tình nguyện vào Nam để giúp đỡ quân Du Kích khủng bố Việt Cộng
  http://vietnamexodus.freeforums.org/tq-g-i-h-n-300-000-linh-tham-chi-n-vn-t450.html

  bởi: Công dân CHXHCNVN
  27.01.2013 12:32
  Những gì hôm nay Mỹ cho là giải mật vụ Hòa Đàm París thì Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn văn Thiệu đã giải mật từ năm 1972 trước hiệp định rồi ! bàn chi nữa vô ích !

  bởi: Chị Ba
  27.01.2013 10:53
  Mất Hoàng Sa vào tay Trung Cộng 1974 là do sự tiếp tay của Cộng Sản miền Bắc. CS miền Bắc tấn công miền Nam VNCH trên bộ, Trung Cộng tấn công dưới biển. Trong khi Mỹ đã tôn trọng HĐ Paris rút quân từ năm 1973. Nhưng Liên Xô, Trung Cộng và CS miền Bắc không tôn trọng HĐ, vẫn tiến tới thôn tính miền Nam. Hoàng Sa đã không được "thống nhất".

  Hoàng Sa bây giờ chính là cục xương nằm trong cổ họng đảng CSVN. Kỷ niệm 40 năm HĐ Paris của đảng CSVN chỉ làm cho cổ họng của họ đau hơn.

  Liệu kỷ niệm "HĐ Paris" rầm rộ lần này có thể dán kín lên sự bất mãn dân chúng hiện nay?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:30
  Đánh đấm kém mất HS rồi đổ lỗi cho MB.
  Trả lời

  bởi: ToVô danh 27.01.2013 12:3
  05.02.2013 07:51
  Từ khi TQ hay Trung Cộng gì đó lấy Hoàng Sa có khi nào MB hay hậu thân CHXHCNVN khẳng định ngay Hoàng Sa là của vn; Nhân dân đợi mải, đợi mải cho đến khi có internet không dấu được nửa thì mới có Phan thanh Thủy (y thị dọn dang Thụy Điển ), Ng Phương Nga, Lương Thanh Nghị mới khẳng định, Khẳng định liên tục!!! chỉ có miền nam trong trái tim Ô Hồ thôi chứ ải nam quan hay Hoàng Sa ngoài Trái Tim ô ta nên có cải, có tức thì người ta vẩn đổi thừa, rỏ ràng là như vậy rồi, nên chấp nhận sửa sai, may ra đất nước còn có cơ hội, chứ lên diển đàn làm vẹt củng chẳng ích lợi gì!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 06:10
  Trung cộng hà hơi Việt cộng,cùng đồng lõa đánh chiếm VNCH.Trung cộng ngoài biển (Việt cộng biếu không ) Việt cộng vượt vĩ tuyến 17
  Suy co cùng Việt cộng ngu,bị Tàu kích đểu mà tàn sát đồng bào mình,thừa cơ nó nẫng mất Hoàng Sa.Tội này các người lấp liếm nhưng ai cũng biết
  Chẳng ai tin các người ra rả tuyên truyền dối trá,sai sự thật.
  Trả lời

  bởi: vodanh@lan
  03.02.2013 08:36
  Chấm dứt, ấm ức, lý luận bừa bải đổ tội cho đánh đấm đi bạn trẻ nhỏ . Cải chày cải cối ích chi; nếu trên biển không do kỷ thuật tàu to súng lớn thì nhân tố chính là gì ? Ngị quyết này đến nghị quyết khác a, quyết tâm, khẳng định chủ quyền linh tinh à, hay là dám đánh, biết đánh, biết thắng của anh Tư Sang; gà què ăn quẩn cối xay, xưa rồi !!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:31
  "Đánh đấm KÉM thế nào mà để những địa danh này tạ nằm trong nước Tầu SAU NĂM 1975 ?" -- Nhưng người ta đâu có đổ lỗi là tại Mỹ "bỏ rơi", tại "công hàm Phạm Văn Đồng", ... Nếu người là người yêu nước thực sự thì đừng nên dùng danh từ "Lão Sơn" thay cho Núi Đất. Ngay điều đó cũng cho thấy người đã bị ảnh hưởng Tàu thế nào rồi và979 gián tiếp thừa nhận ngọn núi đó là của Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 07:28
  Đánh đấm KÉM thế nào mà để những địa danh này tạ nằm trong nước Tầu SAU NĂM 1975 ?

  1/- Ải Nam Quan ?
  2/- Núi Lão Sơn ?
  3/- Thác Ban Giốc ?
  4/- Đảo Chữ Thập ?
  5 /- Đảo Gạc Ma ?
  6/- Và hàng ngàn km2 Quê Cha Đất Tổ ?
  Trả lời

  bởi: @ Lan
  30.01.2013 09:19
  "Trên biển thì kỷ thuật,...": Nếu đã bất lực, kém cỏi vậy thì hãy đổ tội tại trời tại đất không phù hộ chớ sao đổ tội cộng sản làm mất HS.
  Trả lời

  bởi: Lan
  29.01.2013 08:30
  Trên biển thì kỷ thuật, tàu to súng lớn; chứ làm sao mà xui nông dân, trẻ mới lớn chạy vào lấp lổ châu mai, làm sao mà có "điện biên phủ" dưới nước mà phê bình đánh với đấm kém . Ko biết bạn trẻ quá không mà góp ý "trẻ" quá vậy .
  Trả lời

  bởi: @ Vô danh 28.01.2013 18:4
  29.01.2013 08:20
  "Trả lời Xuân Hồng BBC...": --- Có nghĩa ông muốn nói là cộng sản bảo HS thuộc TQ nên VNCH phải ngoan ngoan tuân theo và giao nộp HS cho TQ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 06:40
  Trả lời Xuân Hồng BBC . Bà Bảy Vân NHÂN CHỨNG CÒN SỐNG, vợ Tổng BT CSVN Lê Duẩn nói : " Phạm Văn Đồng có ký văn bản : " Hà Nội tuyên bố : Ngụy nó đóng ở ngoài đó rằng TQ là anh em ruột thịt, đất đó nằm trong tay TQ tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay kẻ thù Sài Sòn " (!)Cho nên giao cho TQ quản lý Hoàng Sa ...Phạm Văn Đồng có ký tên.." Bấm vào nghe & xem = http://www.youtube.com/watch?v=fmnOqylzWwE

  bởi: Mai Hoa
  27.01.2013 09:36
  Nixon và Kissinger đúng là 2 kẻ dối trá như Việt Cộng ! Trước Quốc Hội nói một đàng ,trong hậu trường nói một ngã. Vì vậy nên sửa lại câu "Đừng nghe những gì cộng sản nói...mà hãy..." thành "Đừng nghe những gì TT Nixon và ngoại trưởng Kisinger nói mà nãy nhìn kỹ những gì họ làm".Họ giống cộng sản ở điểm này !
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  28.01.2013 16:16
  ai làm chính trị cũng dối trá cả, Liên xô dối trá, TQ dối trá, Thực dân Pháp dối trá, Hoa Kỳ dối trá, Cộng sản VN cũng dối trá, chỉ có chính quyền VNCH non kém về chính trị và mọi mặt mới đi tin lời Mỹ,trong thế giới dối trá> không biết dối trá> bị đào thải, nếu CQ VNCH yếu kém như vậy mà lãnh đạo dân tộc VN chắc chắn sẽ thiệt thòi cho dân tộc, bị các nước hà hiếp
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 10:57
  Thật khó kiếm ra điều gì mà người cộng sản nói đúng sự thật. Hỉnh như trong thuật ngữ của người cộng sản không có từ Sự Thật

  Thực hiện chủ trương chiến lược nói trên, ngày 19/5/1959, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã quyết định thành lập Đoàn 559 với nhiệm vụ “Mở đường giao liên, mở đường vận tải quân sự, để chi viện sức người, sức của cho cách mạng miền Nam.

  Đây là một việc bịa đặt trắng trợn đến ngu xuẩn. Mỹ chỉ có 11 Hàng không mẫu hạm mà bị bắn chìm hai!!

  Tôi chỉ muốn nhắc họ ý kiến của ông Võ Văn Kiệt nói lúc ông con sinh thời :
  “Theo cách mà chúng ta đang làm để kỷ niệm những ngày lịch sử hiện nay, tôi e rằng chúng ta đang lại lặp lại những gì mà chúng ta đã làm trước đó. Lịch sử cũng như cuộc sống, cái đúng cái sai nói một lần người ta hiểu; nói hai ba lần người ta im lặng; nhắc lại quá mức cần thiết thì có thể gây ra sự phản cảm. Trong khi đó theo tôi, chúng ta vẫn còn biết bao nhiêu điều cần nói, biết bao việc cần làm”
  *** (Những đòi hỏi mới của thời cuộc. Võ Văn Kiệt Ibid)
  Trong khi Hànoi tưng bừng kỷ niệm 40 năm Trận Điện Biên Phủ trên không thì có một người không mừng mà người cộng sản cố tình quên. Tôi chỉ cần đưa ra một câu chuyện, đúng ra là một bản tin thời sự- giống như một tin tức vụn vặt đến không đáng nói tới-.

  Vậy mà nó đủ để phá vỡ những điều mà người cộng sản đang rêu rao những ngày gần đây, bất kể sự thật. Đó là câu chuyện Jane Fonda còn được gọi một cách thân mật là Hanoi Jane đã từng cùng với Jean Baez cất tiếng hát trong hầm trú ẩn tại khách sạn Métropole. Trong cái căn hầm ấy, ngày nay, người ta còn nhìn thấy tấm bảng đồng ghi lại kỷ niệm của Jean Baez với bài hát của cô: Where are you now my son.

  Người ta đã vinh danh hết lời những người Mỹ phản chiến được đại diện vởi hai ca sĩ, nghệ sĩ trên.

  Họ gọi đó là những người nghệ sĩ . Quá là đẹp. Quá là lãng mạn chính trị.

  Nhưng sự thật cho thấy đã có thay đổi. Jane Fonda thập niên 1970 không phải Jane Fonda năm 2012. Mới đây không lâu, tôi đọc được một bài phỏng vấn Jane Fonda, trên tờ Paris Match có dành một câu hỏi chót của ký giả Dany Jucaud như sau:

  - Cuối cùng, xin hỏi bà một câu, điều gì làm bà hối tiếc trong cuộc đời của bà?

  -Tôi đã không ứng xử như một người mẹ mẫu mực. Tôi đã cố vớt vát lại điều đó với các cháu của tôi. Điều thứ hai, vâng là khi tôi ở Hà Nội, năm 1972 .. Tôi đã để cho người ta chụp hình, tươi cười, ngồi trên một dàn phóng hỏa tiễn nhằm đến các binh sĩ Mỹ mà không hiểu rõ điều tôi đã làm …Tôi đã trả giá rất đắt về bức hình đó và người ta bây giờ vẫn còn trách móc tôi. Cho đến khi chết, tôi vẫn còn hối hận vì đã chụp bức hình đó.

  Trả lời phỏng vấn của Jane Fonda, Paris Match, số 3268, tháng giêng 2012

  Câu trả lời của Jane Fonda- như một lời thú tội nói thay cho nhiều người, trong đó có lãnh đạo của Mỹ, thanh niên phản chiến Mỹ, cũng như mốt số thành phần trí thức thiên tả- những thành phần trí thức tả khuynh trong những vận động tôn giáo, chính trị, xã hội của miền Nam VN trước 1975.
  Tất cả đã phải trả giá đắt trong cuộc chiến này. Trong đó có cái giá phải trả cho sự bị lừa dối. Riêng dân miền Nam trả giá cho những bất cập và những toan tính và chính sách của người Mỹ trước 1975 .. Sau 1975, trả giá cho những hệ lụy đủ loại với người cộng sản.

  Trong cuộc chiến tranh vừa qua, có điều gì người cộng sản đã nói thật ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 14:35
  Phải nói là VNCH "thật thà" nhất. "Thật thà" như đếm nên bao nhiêu viện trợ của Mỹ xơi hết, rồi no bụng rửng mỡ không tậu nhà lầu xe hơi, chơi gái đẹp thì đấu đá tranh nhau quyền lực. "Thật thà" thế mà không thua mới là chuyện lạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 05:01
  Bị Tàu ngồi trên đầu kẹp cổ muốn nghẹt thở, nhưng làm chánh trị thì phải dối trá phải luôn che dấu mọi người, nếu kêu ca than khóc thì còn ra cái gì nữa.

  bởi: Mike Le
  27.01.2013 09:24
  Chu Ân Lai và Henry Kissinger trong một cuộc gặp ở Bắc Kinh tháng 7/1971
  Vì thế ông nói dối. Để Việt Nam hóa trông có vẻ thành công, ông lên lịch triệt thoái qua bốn năm, từ từ giảm số lính Mỹ từ 500.000 tháng Giêng 1969 xuống còn chưa đầy 50.000 vào ngày Bầu cử 1972. Trong bốn năm đó, ông có nhiều diễn văn trên truyền hình thông báo các đợt rút quân, và lần nào cũng nói nó chứng tỏ Việt Nam hóa đang hiệu nghiệm.
  Mảng thương lượng trong chiến lược rút đi của Nixon cũng lừa đảo như Việt Nam hóa. “Chúng tôi muốn một cự ly an toàn”, Kissinger ghi vội trong sổ tay khi bí mật thăm Trung Quốc tháng Bảy 1971.
  Suốt nhiều thập niên, Kissinger phủ nhận việc có thỏa thuận về “cư ly an toàn”, nhằm chừa ra một, hai năm giữa việc Nixon rút quân và Sài Gòn sụp đổ.
  Nhưng sự phủ nhận này sụp đổ khi lời của ông ta có trên băng ghi âm và được các trợ tá ghi lại trong các thương lượng với lãnh đạo nước ngoài.
  Trong cuộc gặp đầu tiên với Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai, Kissinger phác thảo đòi hỏi của Nixon. Hòa bình không có trong đó. Nixon cần tù nhân Mỹ, triệt thoái toàn bộ, và ngừng bắn trong “khoảng 18 tháng”. Sau đó, nếu phe Cộng sản lật đổ chính phủ miền Nam, “chúng tôi sẽ không can thiệp”.
  Liên Xô cũng được bảo đảm như vậy. Trong phiên họp kín với Nixon tại hội nghị thượng đỉnh Moscow 1972, lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev nói:
  “Tiến sĩ Kissinger nói với tôi rằng nếu có thỏa thuận hòa bình ở Việt Nam, ngài sẽ để người Việt làm gì thì làm, cho cái họ muốn sau khoảng 18 tháng. Nếu chuyện này có thật, và nếu người Việt Nam biết chuyện này, họ sẽ thông cảm.”
  Rõ cả Nixon và Henry Kisinger là 2 kẽ nói dối như tác giả Ken Huges đã viết .

  bởi: Thái Bình
  27.01.2013 09:16
  Rõ ràng hiệp định Paris 1973 là một di sản tồi tệ của TT Nixon và Ngoại trửơng Kisinger để lại ! TT Nguyễn văn Thiệu biết trước mọi việc sẽ xãy ra cho đất nước và nhân dân Việt Nam như ngày hôm nay ! TT Nguyễn văn Thiệu đã nói "4 KHÔNG " nhưng lực bất tòng tâm vì "người Mỹ đã vì lợi ích người Mỹ "với thị trường hơn 1 tỷ dân Trung cộng. Tuy vậy , ngày nay nước Mỹ được gì với di sản này? Hay chỉ mang nợ Trung cộng thêm thôi? Còn đối với thế giới thì Mỹ cũng bị lép vế trước Trung cộng? Ngày nay, Trung Cộng cành hung hăn hơn ,cái gai của Mỹ trong mọi quan hệ quốc tế trong mọi khía cạnh.
  Khi đã bấm đèn xanh với Việt Cộng chiếm miền Nam Việt Nam , bật mí với Trung Cộng cứ chiếm Hoàng Sa ,Mỹ sẽ không can thiệp và thỏathuận với Nga Sô cứ tăng cường viện trợ vũ khí cho Việt Cộng để Mỹ rút quân trong danh dự là Mỹ đã thật ra thua cuộc chứ có phải rút quân trong danh dự gì đâu? Ngày nay và có lẽ đến sau này ,Mỹ vẫn là nước thua cuộc tại VN trong lịch sử !
  Hãy đọc "Di sản tồi tệ" của Nixon do Ken Huges làm việc ở Chương trình Băng Ghi âm Tổng thống của Trung tâm Miller, Đại học Virginia từ năm 2000 thì thấy rõ sự tạo dựng "cự ly an toàn" trong "kế hoạch Việt hóa chiến tranh" là một sự dối trá như tác giả đã viết.Này nhé :"Trong phiên họp kín với Nixon tại hội nghị thượng đỉnh Moscow 1972, lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev nói:
  “Tiến sĩ Kissinger nói với tôi rằng nếu có thỏa thuận hòa bình ở Việt Nam, ngài sẽ để người Việt làm gì thì làm, cho cái họ muốn sau khoảng 18 tháng. Nếu chuyện này có thật, và nếu người Việt Nam biết chuyện này, họ sẽ thông cảm.”
  và Trong cuộc gặp đầu tiên với Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai, Kissinger phác thảo đòi hỏi của Nixon. Hòa bình không có trong đó. Nixon cần tù nhân Mỹ, triệt thoái toàn bộ, và ngừng bắn trong “khoảng 18 tháng”. Sau đó, nếu phe Cộng sản lật đổ chính phủ miền Nam, “chúng tôi sẽ không can thiệp”.
  Rỏ ràng quá rồi còn gì nữa? và ngày nay ! Nước Mỹ đựợc gì ở Việt Nam, Trung Hoa Lục Địa? hay nay mai sẽ bị cộng sản đuổi ra khỏi vùng biển Thái Bình Dương?

  bởi: VO DANH
  27.01.2013 08:46
  Trong buổi lễ vắng bóng ông NGUYỄN TẤN DŨNG.
  Trả lời

  bởi: Hi hi !
  27.01.2013 12:34
  Có lẽ Nguyễn tấn Dũng đang lo đi "cứu thương " như những năm xưa nơi vùng bùn lầy nước đọng.

  bởi: YEU NUOC
  27.01.2013 00:40
  ĐÁNG buồn thay cho dân VN 40 năm không còn chiến tranh trên quê hương nhưng ngược lại dân VN lại không được hưởng cái hòa bình và tự do đó chỉ đem lại sự giàu có cho bọn cường quyền ác bà mà thôi còn người dân thì bị vùi dập đàn áp cướp của bỏ tù trấn áp sự giàu có ở VN nhìn vào như một miếng vải và chung vải cũ mọi sự giàu có của tham nhũng cầu mong sao quê hương sẽ có ngày mang lại hòa bình và tự đó cho dân VN sớm hơn

  bởi: Nguyen từ: USA
  27.01.2013 00:07
  CSVN rất giỏi tất cả mọi măt, từ đánh nhau cho đến thủđoạn trong hòa đàm. Chỉ tiếc sau chiến thắng họ chỉ lo hưởng thụ và ngũ quên trên chiến thắng đến nổi ngày nay họ phải qùy gối trước kẻ thù mà họ đã tự hàochiến thắng oanh liệt bằng những buổi lễ hoành táng và tốn kém. Đối với dất nước mà họ gọi là anh em thì họ hành xữ như một người con đối với một người cha: đất biển thì huyên hoang là chũ quyền không thể chối cải nhưng dân chài đánh cá bị người ta bắt thì phải nộp phạt để được tha về. Quân đội thì khoe hùng mạnh và vũ khí tối tân nhưng không có được một hành động có khí phách cũa một quân nhân thà chết vinh hơn sống nhục. Tiền tài và hưởng thụ cộng thêm bản chất lưu manh hèn hạ làm cho đầu óc cũa các ũy viên trung ương dãng đã tối tăm càng tối tăm hơn. Nhìn lại thành quả sau hon 35 năm thống nhất, sau khi hy sinh hơn 3 triệu sinh mạng người Việt, so với Hàn Quốc thiệ không có chi để tự hào. Lễ càng lớn càng thêm nhục.

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  26.01.2013 22:49
  CSVN chỉ như thế là nhanh thôi. Lúc nào cũng đem cái "quá khứ hào hùng" ấy ra để che giấu những cái thối tha, tồi tệ của bản thân họ. Kinh tế thì xuống dốc. Hệ thống ngân hàng thì nát bét, tràn ngập nợ xấu. Doanh nghiệp thì chết nhiều đến mức không kịp chôn, số doanh nghiệp còn sống thì không tiếp cận được vốn. Nhân dân thì lao đao, khó khăn, khổ sở vì kinh tế khó khăn, phải tìm mọi cách để kiếm cơm cho vào mồm không thì chết đói. Đạo đức xã hội thì băng hoại, xuống dốc không phanh. Sống trong cái chế độ CS này, ai cũng chỉ lo đi ăn cắp, vì lãnh đạo toàn thằng ăn cắp, chụp giật, không bao giờ hoạch định để làm việc nghiêm túc và dài hạn. Buôn lậu và gian lận thương mại từ TQ vào VN thì trầm trọng, do lòng tham vô đấy của bọn Hải quan và Quản lý thị trwongf VN ... CSVN đang vơ vét tàn bạo, với mức độ ngày càng gia tăng ở mọi lĩnh vực. CSVN đang sống gấp, tranh thủ, tạm bợ, thi nhau cướp, cướp càng nhiều càng tốt, sống gấp, sống phè phưỡn ... Tội phạm, đặc biệt là trong Sài Gòn, thì khủng khiếp, không thể kiểm soát được đến mức Bộ CA phải điều động cả gần 1.000 cảnh sát cơ động vào SG để trấn áp mà không biết có xong hay không. Đĩ điếm ở SG và các Tỉnh Nam Bộ thì nhiều vô kể. Con gái Miền Nam - đặc biệt là ở các Tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long - cứ lớn lên là lên SG làm gái điếm, sang Caphuchea để làm điếm, sang Singapore, Malaysia để làm điếm hoặc đi nước khác để lấy chồng. Cái đất nước này nó đang tan chảy trong của CSVN rồi. Cái đất nước này đang sụp đổ vì lòng tham và sự ngu dốt của CSVN rồi. Tai hoạ rồi lại ập xuống đầu nhân dân Việt Nam khốn khổ thôi. CSVN mất kiểm soát đất nước này rồi, vì bọn quan lại các cấp tham ô, làm láo khủng khiếp và tinh vi nên không biết. Hơn nữa, tham ô cũng đã thành hệ thống từ lâu rồi, thằng dưới cướp bóc đẻ nuôi thằng trên ... CSVN mọt ruỗng, xuống cấp, băng hoại cùng cực rồi. Vậy là CSVN không tự lo mà chữa bệnh cho mình đi, mà lại đem cái quá khứ chết chóc đấy ra mà hống hách, khoả lấp tội lỗi của mình. Nhân dân không mù đâu, biết hết.

  bởi: Vô Danh
  26.01.2013 22:28
  kỉ niệm bao nhiêu năm, trưng bày bao nhiêu bản gốc hiệp định củng chẳng thay đổi hiện tình đất nước . Cách quảng lý đất nước, tài nguyên, môi trường và sự phát triển dưới chính quyền đương thời nó già nua như hai người đứng cạnh hai anh mang "boot" nhựa công nhân vệ sinh nhận danh hiệu anh hùng trong hình . Tại sao không chú tâm nhửng vấn đề hiện tại ? mà lại bỏ công bỏ sức đi "ăn mày dỉ vảng" .

  bởi: ngan nam do ho từ: Sai Gon
  26.01.2013 19:33
  Noi den nguoi Viet thi giua nguoi mien nam va nguoi mien Bac Ky thi su chan that va chat phat cua nguoi mien nam ko the gian xao bang mien bac duoc,cho den gio nguoi mien bac vao nam dinh cu ho vang the vang lao xuoc neu ko noi la BO LAO hon nguoi ,cac ban nao sau 75 duoc dinh cu nuoc ngoai nen de phong khi ve tham que nha nhe ! Gap BAC Ky thi nen tranh di dung de nhung nguoi bac Ky vao mien nam dinh cu ho ghanh ti lam cac ban oi,vi vay cho den gio dan o SaI Gon da chia ra lam hai loai BAC KY 1 la dan 54 hai la Dan 75 dan sau 75 ho co sang trong giong mau Tau Mao Dai nen ai hon ho ho se ghet lam.nhung neu ai ma ngheo kho hon ho ,thi ho se xung ho voi nguoi do ho la Bo May day voi ban lien.ghe gom chua? the ma toi da bi ho xin tien le de di nhau tai phi truong may lan the moi noi chu ! Cho Con xin vai dong a !

  bởi: Người Ja Rai từ: Pleiku
  26.01.2013 17:49
  cNga, Tàu chỉ giúp Vn trên phương diện trang bị VK, chứ Không có nga, Tàu nào xúi dục mà thằng Vô Danh nào đó nói. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ
  Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào
  Tiến lên chiến sỉ đồng bào
  Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 00:26
  Loi cua nguoi Thuong

  bởi: minh từ: california
  26.01.2013 16:31
  chiec ghe cua chop bu cong san bi lung lay nen muon tuyen truyen danh thang My de ham nong chiec ghe lai thoi ma

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:10
  Có một số người "to mồm" trên diễn đàn này cố nói lấy được với mục đích tuyên truyền là MB "chèn ép" MN mà không biết ai với ai trong bức ảnh: Ông Lưu Văn Lợi trong ảnh là đại diện cho đoàn đàm phán VNDCCH, trong khi ông "miền bắc" Trương Tấn San là từ MN. Làm ra vẻ "kêu khóc" cho MN bị MB "chèn ép" nhưng mấy người "to mồm" đó không hề thấy nhục và không kêu ca khi bị ngoại bang chèn ép và tước quyền tự quyết.
  Trả lời

  bởi: to mồm từ: @ VD
  27.01.2013 20:12
  Sự thật phũ phàng đau sót không thể dấu diếm mãi được. VN bị ngoại bang chèn ép, tước quyền tự quyết là sự thật. MB bị Liên Xô-Trung Quốc xỏ mũi. MN bị Mỹ mặc tình thao túng chiến trường. Dù vậy, chiến tranh dơ bẩn (?) nhục nhã (?) cũng đã kết thúc 38 năm rồi. Xin đừng sống với quá khứ mà phải can đảm trực diện với thực tế, hoàn cảnh đất nước hôm nay và ngày mai. ĐCSVN hiện vẫn cai trị dân dưới dạng thức XHCN lỗi thời, nạn tham nhũng có hệ thống lan tràn không kiểm soát nổi, dân tình ngày càng khổ sở vì chính quyền vô trách nhiệm với dân, quan chức tham ô chỉ lo làm giầu cho gia đình. Chế độ hiện tại phải cáo chung cho tương lai xứ sở có cơ thoát ra khỏi vũng lầy Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:32
  Chuyện này là câu chuyện khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 10:40
  không hề thấy nhục và không kêu ca khi bị ngoại bang chèn ép và tước quyền tự quyết. Tôi thích nhất là câu này của bạn vì nó thể hiện hành động kỳ quặc của nhà cầm quyền vn hiện nay rất run khi đề cập vấn đề gì nhạy cảm với nc' bạn chỉ có khách nước ngoài, tàu lạ; lạ là lạ làm sao, nước ngoài có biết bao nhiêu là nước . Tặng hoa ngư dân vn được tq trả tự do sau khi nộp tiền chuộc "nực cười" .
  Trả lời

  bởi: Hay
  27.01.2013 10:10
  Mấy câu chửi này quá đã, xin chuyển tiếp đến chú Sam là nơi nhận cuối cùng, vì VNCH nó chết tươi rồi. Chửi cần đúng chỗ nhé. Oai thì phải chửi thẳng mặt chủ mưu chủ nô! nghe chửa? Còn không dám chửi thẳng vì đang muốn gửi bức thư tình thì thôi chớ kèo nhèo!

  Có thấy 2 cty Mẽo vừa bắt tay hút dầu biển Đông với Tàu khựa chưa?
  Trả lời

  bởi: Hay
  29.01.2013 05:39
  Lại chuyển đến chú Sam lần nữa. Chú tốn bộn tiền nuôi đám nô lệ tay sai làm chi, đã chạy từ chủ đến tớ rồi mà nay vẫn còn phải nghe chửi. Sợ chưa!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 11:39
  Lại đỗ lỗi cho "chủ". Anh hùng gớm nhỉ? Anh hùng này chỉ bám càng máy bay lên thẳng Mỹ để trốn chạy thôi.

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ Đất Hoa Kỳ
  26.01.2013 15:15
  Trong dân gian người ta có câu :" Tốt thì Khoe ,Xấu thì Che "
  Cọng sản Việt Nam tới giờ nầy rồi mà còn khoe cái thành tích ăn cướp .Bầy giờ mang cái mật đi đâu người ta cũng nhắc nhở dè chừng về cái hành vi ăn cướp
  Đúng là bọn hạ đẳng , mà nói đến hạ đẳng thì Dân Đen Tui không còn gì để nói , mà nói lắm người ta nói Hành nói tỏị . . . .
  Đây là điều mà Dân Đen Tui xin nói trước cái giấy khai báo lý lịch ngày mai là nói rõ : Tên gị .......cọng sản.........hay quốc .....
  còn Việt kiều ....chống cọng .......hay không chống cọng
  nếu chống cọng thì về Việt Nam ......còn không thì đừng hòng về Việt Nam cái lý lịch ngày mai đây hoi bị kỹ ,phân biệt rõ ràng không để vàng thau lẫn lộn nữa .có ông bạn Tui nói phân biệt mấy ông Việt kiều hơi bị khó . Dân Đen Tui nói khó gì , người ta làm rồi đang làm đó cha nội đang ghi tên rần rần kia ở đâu thì Nhạc sĩ Trúc Hồ ông ta lấy danh sách đó MỘT TRIỆU CON TIM MỘT TIÊ"NG NÓI mai mốt người ta nhìn vào cái danh sách đó là biết ai c'o tên là chống cọng còn không có là không chống cọng Thế là Nhạc sĩ Trúc Hồ làm hay ..Ttrúc Hồ là con cháu Vua Hùng .

  bởi: Kim Hoa Bà Bà
  26.01.2013 14:40
  Bây giờ mấy cha làm ơn đem chôn hay thiêu ông Hồ giùm đi, nuớc mình đâu có truyền thống uớp xác để trong hòm kiếng, thấy chuớng lắm. Thế giới nguời ta vứt cái chủ nghĩa CS vô sọt rác lâu rồi mà sao mấy cha không xén cái điều 4 ra khỏi Hiến Pháp, đọc mà phát muốn ói.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  26.01.2013 12:30
  Sau 40 cùng ôn lại để có nhận thức đúng trong tương lai,
  1/Hiệp định Paris 1/1973 là thắng lợi lớn của Mỹ,nếu không thả bom hủy diệt Hà Nội,Hải Phòng 12/1972 thì thắng lợi của Hoa KỲ còn gấp nhiều lần.Trong binh thư xưa và tương lai đều xác định như vậy.Sau chiến tranh Việt Nam,nền công nghiệp quốc phòng tân trang gần toàn bộ và đến nay đạt thành tựu đáng nể và số 1 thế giới,chưa ai sánh được.
  2/Chính quyền quốc gia của hoàng đế Bảo Đại,VNCH do cụ Ngô đình Diệm,Ngô đình Nhu,Nguyễn Cao Kỳ,Nguyễn Văn Thiệu cũng đoạt thắng lợi lớn,Ai cũng giàu có vô cùng lớn.Những người công chức to đều định cư ở nước ngoài,cuộc sống và tương lai cho ngìn đời sau là vô tận.
  3/ Ngày 30/4/1975 Việt Nam thống nhất,dân tộc sum họp,hòa bình,không còn bom đạn,binh lính 2 bên về nhà...Ai cũng phải lo làm ăn nên cực quá.Vậy nay nhiều người thích 2 bên đánh nhau nữa,nhưng chả nước nào dại cho tiền.
  4/ Hiệp định nào cũng kí lằng nhằng cho vui thôi,để họ rút về nước trong thắng lợi huy hoàng của họ.Còn ở tại nước Việt thì Họ vẫn để cho đánh nhau cho hết số,hơi đâu và chả dại cho chúng yên.
  5/ Suy cho cùng HĐ Paris về Việt Nam của lực lượng chủ chiến của Hoa Kỳ là thắng lợi lớn,hốt đậm.
  Viêt Nam còn lại chỉ là đống hoang tàn,bao nhiêu anh hùng của dân tộc và gia đình ra đi vĩnh viễn. À!!! Còn lại là đám cơ hội nỗi lên cướp ngày,làm mưa làm gió,lừa đảo phỉnh phờ lấy tiền người ta,làm cho hơn nửa triệu dân Viêt chết trên biển cả,trong đó có 2 em tôi mà tôi không cứu được,cả chục triệu người làm cả ngày được trả công 1,5 kí lúa...
  Hôm qua và hôm nay các nhà lãnh đạo 2 bên không ai làm tay sai cho ai cả đâu các bạn ạ,lợi dụng nhau cả thôi mà.
  Công Sơn nghĩ rằng cứ tiếp tục đánh nhau hại nhau cho dân tộc lụi tàn kể cũng hay,để cho khỉ cầm chịch ăn hoa quả khỏi sợ bị săn để nấu cao toàn tính.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:08
  Hàng ngàn người này có khác chi dân Bắc Hàn khóc lãnh tụ chết ! Bổng đâu đến mình,lộc đâu đến mình,Ngu muội mà đi tung hô chính bọn nó đang cai trị mình hà khắc.

  bởi: Công nhân người Việt từ: USA
  26.01.2013 10:57
  Buổi lể có tên và ý to lớn quá nhưng nhìn tấm ảnh thấy có chút gì vắng-vẻ , tạm-bợ và buồn tủi : một ông miền nam đang cười không nổi, không nhìn vào tặng-phẩm trao giải cho 2 người " cố " MTDTGPMN : một người đang bị 2 người lính bao quanh khống chế buộc phải nhận bằng , người kia ( " cố đồng-chí nử ) đang thầm hỏi: chuyện gì đang xảy ra đây.?!?! Ông lớn và hai người anh-hùng đang vui hay buồn ? và ai buồn hơn ai ??? hay nổi buồn không chỉ riêng ai ?!

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 10:57
  Sau Hiệp đinh Pari sao nhà cầm quyền Miền Bắc không tiến hành Hiệp thương mà dùng bạo lực (do Nga xúi giục và tài trợ )tiến chiếm phi pháp VNCH.Bao nhiêu mạng người đã chết uổng để đảng cs độc quyền cai trị tàn khốc.người dân bây giờ đặt vấn để khác với đảng rằng không phải Mỹ là xâm lược mà là Bắc Cộng đã bị "vào rọ "của Trung Cộng.Đích thị Trung quốc mới là kẻ đi xâm lược.Sao bây giờ còn chơi với Tàu ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:14
  Gắp lửa bỏ tay người ! Kẻ nào phá hoại tổng tuyển cử năm 1956, kẻ nào dùng chính sách "tràn ngập lãnh thổ" hòng chiếm đất, chiếm dân của đối phương rồi cuối cùng bị thảm bại. Thôi hãy đừng "rên khóc" nữa mà hãy bằng lòng với số phận thất bại của những kẻ bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 13:36
  "Nói gì thì nói,các người đuổi Mỹ đi để RƯỚC Tàu vào Biển đông.": Vậy Philipin đang đồng minh với Mỹ và cũng CHẲNG RƯỚC Tàu vào nhưng bọn Tàu vẫn vào chiếm biển của Philipin thì sao?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 13:45
  Bạn đã đến Văn Giang Hưng Yên chưa ? Đến đấy mà xem Đảng ta đang đào mồ lật mả các bậc tiền nhân đã làm nên quê hương đất nước ngày hôm nay để quy hoach làm chung cư bán tiền đút túi.ECOPAX đó.Đừng bênh bạo quyền cs vô nhân tính,kẻo cũng đến ngày mả bố của bạn cũng bị người ta cầy xới và lý luận rằng :"ĐẤT ĐAI SỞ HỮU TOÀN DÂN DO NHÀ NƯỚC THỐNG NHẤT QUẢN LÝ ".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 13:20
  Người ta đâu có rên.Đây là tiếng thét tố cáo cộng sản mất nhân tính đã bán rẻ lãnh thổ cho Trung quốc.Chính các người đang sống trên xương máu của dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 12:26
  Quan chức chóp bu của Đảng đi cướp đất của dân để liên doanh với đế quốc làm công ty trách nhiệm hữu hạn là của tư nhân gia đình quan chức trung ương thì là chủ nghĩa gì.Đồ bịp bợm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 12:21
  Nói gì thì nói,các người đuổi Mỹ đi để RƯỚC Tàu vào Biển đông.Thử hỏi rằng cương giới phía Bắc đã bị mất bao nhiêu lãnh thổ rồi.Đây là sự thật rõ như ban ngày ,mù à mà không nhìn thấy sao?.Các người chỉ bê bíp nông dân mà thôi.Chính Bắc Cộng vi phạm Hiệp định Pari tiến chiếm Miền Nam.Sự đã rồi đừng ngoạc mồm thất đức.Có giỏi thì lấy lại Hoàng Sa đi,chính tội các người đồng lõa để Trung quốc lấy mất,bù lại Trung quốc cung cấp vũ khí cho các người tàn sát đồng bào mình để độc quyền thống trị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:37
  Lê Duẩn người MN thì ở lại MN chứ sao. Việc LD nằm vùng đã đáng đấm gì ngay đâu và có quyết định được việc NĐD từ chối tổng tuyển cứ đâu. Thời đó gián điệp Mỹ và SG ở MB cũng nhiều như rươi :=).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 23:47
  Tên Lê Duẫn không chịu xuống tầu Ba Lan ở Ca Mau tập kết ra Bắc, trốn ở lại Miền Nam phát động chiến tranh du kích, khủng bố, đặt mìn quốc lộ, giật mìn xa đò, gây thương tích đồng bào và sau hết là chủ trương phá hoại tổng tuyển cử năm 1956.

  bởi: Mường
  26.01.2013 10:44
  ỐI TRỜI ƠI !!! Vì cái hiệp đình này mà giang sơn lãnh thổ Tổ quốc thân yêu của chúng tôi,là máu thịt của người dân nước Việt đã bị bọn Trung Hoa cộng sản GẶM TỪNG MẢNG mất rồi.Đau lắm.Sự mất mát đất đai của Tổ tiên để lại là nỗi đau rỉ máu trong lòng con dân nước Viêt.Đảng cs VN đừng có ù xọe lấp liếm đã nhượng ngầm Đất Tổ thiêng lieng cho Hán tộc để cái đảng theo Mao này tồn tại.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  26.01.2013 10:38
  Cac ong Viet Cong cho la cac ong da thanh cong trong hiep dinh Paris .Va nay 04 thang tu nam 1975 cac ong da chiem not duoc Mien Nam tu do.Dieu can lam ngay bay gio la xin cac ong ,cac cam tinh vien ,cac Cam hay hoi doan cua cac ong la hay di tim gan mot trieu cai hai cot sinh Bac tu Nam tu Lao roi tu Kapuchia duoc ve an tang tai to quoc than yeu va cac liet si da hy sinh xuong mau de cho cac ong co ngay de co dan Viet .Xin cac ong hay lam cho het bon phan voi nguoi dong chi cua minh de cho cac ba ma cac ong cha da can nuoc mat khong thay nam xuong tan do minh dau dut ruot khi cho con ra di ma biet khong co ngay ve.Chung toi,cung khong han thu cac ong.Chung toi chi thay cac ong o dinh cao cua quyen luc ma lai quen chinh nhung vien gach lot duong cho cac ong.Con nguoi chi qui o cai tinh nghia .Co gian nan moi thay cai tinh cai nghia.cua con nguoi

  bởi: vuongduehung từ: vie
  26.01.2013 10:27
  Với những ai có lương tri và lòng yêu nước chân chính thì đều phải biết rằng việc đánh đuổi ngoại xâm để giành độc lập dân tộc là thiêng liêng nhất. Dù muốn dù không chúng ta đều biết rằng sự thật thì chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam là ngưoif mới làm tròn bổn phận người lãnh đạo và dùi dắt toàn dân đi hết từ hy sinh gian khổ để đén ngày giải phong non sông và thông nhất nước nhà. Ngày nay, nếu ai đó còn có lòng yêu nước thì hãy nghĩ đến và làm tất cả để có được sự đoàn kết toàn dân tộc để chung tay xây dựng Việt Nam giàu mạnh, hùng cường. Không nên thù hận nữa, xưa rồi diễm ơi.
  Trả lời

  bởi: vỉnh long
  26.01.2013 21:39
  Nhửng ai có lương tri hơn thì nên nhìn thấy hiện tình đất nước . Nhửng kẻ vô lương tri mới dùng lịch sử để biện minh cho nhửng tệ hại, nhiểu nhưong đả và đang tiếp diển ở đất nước mình, tiếp tay cho nhửng cái ác dẩu là qua lời nói lay thờ ơ làm ngơ với cái ác củng là vô lương và không có lòng yêu nước chân chính .
  Trả lời

  bởi: Vương từ: VN
  26.01.2013 19:18
  Bây giờ còn giặc ngoại xâm TQ đang xâm chiếm và bắt nạt VN đó ,DCSVN đánh đuổi ngoại xâm đi . Xưa rồi diễm ơi .Chỉ có DCSVN mới đưa đất nước lầm than ,luôn luôn có thế lực thù địch ,hét chiến tranh đến chiến tranh khác ,các nước không có ĐCS thi đâu có bị như vậy mà vẫn có tiếng nói trọng lượng trên trường quốc tế, vẫn phát triển hùng cường ,giàu mạnh , không có thế lực thù địch ,không bị ngoại xâm
  Trả lời

  bởi: Hung từ: VN
  26.01.2013 18:42
  Hiện nay trên thề giới chỉ còn vài nước CS , Chiến tranh ở VN là do CS mang đến ,rồi lấy cớ là đánh đuổi ngoại xâm ,nhưng thực chất là con cờ trong chiến tranh lạnh cua Nga ,Tau ,My ,và CSVN muốn chiếm trọn quyền cai tri ý nghĩa thống nhất đất nước là quyền cai trị của Đảng ,chứ không phải thống nhất vì y nghĩa tổ quốc vì hạnh phúc người dân .Thống nhất mà người dân không có hạnh phúc không có dân chủ thật sự , thì đó là thống nhất cho quyền lọi của Đảng mà thôi . Các nươc khác trên thế giới không có ĐCS lảnh đạo thì đất nước đó vẫn phát triển tốt đẹp ,phẩm giá va quyền con người được tôn trong .,có tiếng nói trên trường quốc tế ,còn VN hiện nay thì ra sao ? TQ đang xâm chiếm VN đó sao không đánh đuổi ngoại xâm đi , mà cứ ươn hèn trước giặc như vậy .

  bởi: Vĩnh từ: VN
  26.01.2013 09:57
  Còn quân chiến đấu Mỹ trực tiếp tham chiến ở miền nam thì VN Dân Chủ Cộng Hòa và Mặt trận DTGPMNVN không thể giành chiến thắng. Vì vậy CSVN đã đề ra chiến lược hết sức đúng đắn và khôn ngoan là phải "Đánh cho Mỹ cút" trước. Khi không còn quân chiến đấu Mỹ trực tiếp tham chiến thì đương nhiên "ngụy (phải) nhào", vì VNCH hoàn toàn lệ thuộc Mỹ về mọi mặt.
  Như vậy về mặt chiến lược, khi Mỹ ký hiệp định Pari để rút quân về nước, thì có nghĩa CSVN đã căn bản thực hiện được đường lối chiến lược chiến tranh mà họ đã đề ra và chiến thắng trọn vẹn đã nằm trong tầm tay của họ. Vì vậy, CSVN gọi việc các bên trực tiếp tham chiến (nhất là Mỹ) ký Hiệp định Pari với nội dung hoàn toàn có lợi cho họ là một thắng lợi ngoại giao cực kỳ to lớn và làm lễ kỷ niệm vào các năm chẵn là điều bình thường và không có gì ngạc nhiên.
  Còn việc vi phạm hiệp đinh ư? Khi hiệp định Pari vừa ký kết, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu tuyên bố "Tràn ngập lãnh thổ bằng cờ quốc gia để dành đất và dành dân”; Lập trường bốn không: "không chấp nhận (hiệp định), không thương lượng (với CSVN), không liên hiệp và không nhượng đất cho Cộng sản". Với chủ trương, đường lối như trên, ngay sau khi hiệp định Pari vừa ký kết khoảng 1 tuần, QLVNCH đã tổ chức các cuộc hành quân quy mô cấp trung đoàn, sư đoàn, buộc quân giải phóng phải đánh trả. Hãy đọc các tài liệu giải mật và các bài nói, bài viết của chính các sử gia, giáo sư sử học, các tướng lãnh của nhiều phía đăng trên các trang WEB của quốc tế để biết rõ sự thật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:17
  Tại sao lại không "Còn quân chiến đấu Mỹ trực tiếp tham chiến ở miền nam..." nếu họ có thể chiến thắng ?

  bởi: le le từ: vịt trời
  26.01.2013 09:53
  đúng là tào lao hết chổ nói, TQ đang đem quân, tàu ngầm vào HS-TS, Phi đang đưa đơn kiện TQ ra tòa án QT, còn csvn lo chúc mừng vui chơi với thắng lợi hiệp định paris, điên biên trên không, sửa đổi hiến pháp, công an & bộ đội lo đàn áp dân, cấp lãnh đạo đấu đá quyền lực... chế độ gì đây? ai sẽ chống giặc ngoại xâm? csvn nghĩ lấy mấy thứ này ra hù TQ hay sao? hay là TQ sẽ tự động nhường lại HS-TS? đúng là 1 lũ bán nước hại dân

  bởi: trinhngoctoan từ: US
  26.01.2013 09:45
  Kính xin Quí Vị Trẻ đứng lên sắn tay áo để cùng hy sinh cho đại nghĩa của Dân Tộc. Chỉ có Quí vị thế hệ trẻ này mới đũ điều kiện mỡ cánh cửa lớn của Dân Tộc thoát khỏi tai ách, do bọn độc tài độc đảng VC đã bao năm gây ra biết bao là thảm cảnh đau thương và cũng đang trên đà mất nước như Tây tạng >> cũng từ đây, cơ hội nầy, cơ hội mà Quí Vị đã từng chờ đợi suốt hơn 37 năm qua .
  Kính chúc Quí Vị vui khỏe và thành công mọi công việc trong cuộc sống.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 09:43
  Bon ban nuoc hai dan, nay dem ra nhieu tro he cho thien ha cuoi che, khinh bi, nao la trien lam B-52, danh nguy, duoi My Ngay hom nay lam le ky nem 40 nam Hiep dinh Hoa Binh Paris. Noi thang bon CSVN mien Bac biet, bon may ngheo doi, danh giat muon cho Lien Xo va TC doi lay sung dan va thuc pham doc hai. Va co nhung am muu voi bon banh truong TC danh chiem Hoang Sa 1974 va tiep tuc sau do tan cong vao mien Nam VN kiem ke muu sinh den ngay hom nay. Ong Duong Trung Quoc noi voi dai BBC rang H.Ky dong loa voi TC danh chiem Hoang Sa la dieu bien ho cho bon CSVN voi bon TC, chung ta co the thay ro net nhung bon tay sai, an xuoi noi nguoc, an thiet, noi khoet va bao cao lao khg co chung co. Vay ma nhung ong ngoai giao CSVN di ngoai giao cau cuu giup do tren nhieu linh vuc va tai chanh USD. Khong mot nuoc nao ma bo cong cua ra cong tac voi CSVN chien luoc quoc phong.

  bởi: trinhngoctoan từ: US
  26.01.2013 09:35
  Phục hồi Hiệp Định Paris 1973 do thế hệ tiếp nối Người Việt Quốc Gia đãm trách.

  Khi thế hệ trẻ gốc Việt tuổi từ 30s Người Việt Quốc Gia không chấp nhận cs, hiện nay đã đang phục vụ trong dòng chính của các nước tự do trên thế giới. Đã hội đủ điều kiện pháp nhân, trình độ, uy tín, bản lĩnh đã từng quan hệ quốc tế và từng được quốc tế biết đến, đồng thời với sự hổ trợ của chính quyền các nước sở tại. Họ đã và đang là thành viên hoặc có chức vụ trong chính quyền nước đó, nếu những người trẻ này quyết tâm cùng nhau tiếp nối cha anh VNCH để Phục hồi Hiệp Định Paris 1973 thì nhất định sẽ thành công.

  bởi: luolei
  26.01.2013 09:26
  hiệp định paris 1973,giống như thỏa ước Munich 1938,bọn Anh,Pháp bán đứng đồng minh Tiệp Khắc cho Hitler...thì ông chủ Mỹ cũng bán rẻ đồng minh ngụy saigon cho bắc việt cộng sản!sau này đến hội nghị Thành Đô 1990,màn kịch còn hay hơn nữa ,có còn nhớ ko,các đồng chí vinamite đồng sàng dị mộng ơi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:23
  So sánh thế mà cùng đòi so sánh! Không biết gì thì đứng "tựa cột mà nghe" chứ đừng phát biểu linh tinh. Mỹ ký hiệp định Paris là trả VN cho người VN tự quyết chứ sao lại bảo là ngoại quốc Mỹ "bán đứng" VN cho người VN. Nghe như mấy thằng ngố nói chuyện. Kẻ nào quen thói dựa dẫm vào Mỹ bây giờ không còn chỗ dựa thì đổ nhào là xứng đáng, kêu ca gì nữa.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  26.01.2013 09:19
  Chúng ta phải biết rằng VNCH chỉ là con rối của Mỹ, chỉ là bù nhìn của Mỹ. Mỹ bảo họ đi bên trái là phải đi bên trái, đi bên phải là phải đi bên phải. Họ chỉ là một chính phủ bù nhìn và quân đội là lính đánh thuê. Khi người Mỹ rút đi không trả lương thì "quân đội' này phải sập.

  Hòa đàm Paris ta thấy rõ chỉ có hai bên là Mỹ (Kissinger) và Việt Nam (VNDCCH, Lê Đức Thọ) họ hòa đàm mật với nhau, cùng nhau đưa ra quyết định. Trong các cuộc hòa đàm mật này không hề có hình bóng hay tiếng nói nào của cái gọi là VNCH. Mỹ coi VNCH là bù nhìn thì tại sao Mỹ lại phải cần tiếng nói của VNCH. VNDCCH coi VNCH là tay sai là ngụy thì tại sao họ cần tiếng nói hay đại diện của VNCH ?

  Cho nên khi Mỹ rút tất cả binh sĩ và vũ khí về Mỹ là Mỹ đã nhận thua. Hiệp định Paris chỉ là cái bình phong cho Mỹ ra đi trong danh dự và HOÀN TOÀN không có một sự ràng buộc nào đối với VNDCCH. Mỹ ra đi nhưng không thể vác nguyên cái con rối VNCH về Mỹ cùng một lúc nên Mỹ đã bỏ con giữa chợ. Cái chuyện Cộng sản thống nhất đất nước là cái chuyện tất nhiên của lịch sử và người Mỹ cũng rõ như ban ngày khi mà họ đặt bút xuống ký Hiệp định Paris. Chúng ta cứ ngồi mà nói CS vi phạm hiệp định Paris, hay VNCH vi phạm Hiệp định thì đều là những kẻ kém thông minh.

  Nhân dân toàn cỏi VN đã đánh thắng Mỹ dù Mỹ đã dội bom xuống VN nhiều hơn số bom đã dội xuống toàn thế giới trong chiến tranh thế giới thứ hai, kể cả hai quả bom nguyên tử đã dội xuống Nhật. Nếu không có sự hy sinh vô bờ bến của nhân dân hai miền thì VN làm sao có thể làm nên kỳ tích vĩ đại này ?

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Đanh từ: VN
  27.01.2013 22:30
  Thống nhất đất nước chỉ có lợi cho Đảng ,còn dân tộc có được dân chủ hạnh phúc thật sự không? khi sự độc đoán đội lốt CS đã bị coi là nguy hiểm và lổi thời trên thế giới còn đè nặng trên người dân , trên đất nước VN ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 08:10
  @.-Chùa Bà Đanh.....................Họ chỉ là một chính phủ bù nhìn và quân đội là lính đánh thuê. ...........

  *** Đây mói là " quân đội là lính đánh thuê " có kiểm chứng và xác tín 100% này : Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Cộng tuyên bố : " Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc, đánh cho Liên Sô và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dải núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng. Ta vẫn cứ tiến hành. "
  Đẹp mặt đảng CS đưa quân đội làm lính đánh thuê tôi mọi cho ngoại bang phải không ? Chùa Bà Đanh ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 07:48
  Điệp khúc vnch "tay sai", "con rối" lập đi lập lại chuyện truyền thuyết do đảng nhà nc ta "sáng chế" sẻ gây chán ngấy cho công luận . Nếu chùa bà đanh hứng thú chuyện con rối, tay sai đi tìm tay sai con rối của Bắc Kinh ở vn hiện nay thì phần góp ý sẻ hứng thú hơn và nhiều người sẻ theo dỏi đọc hơn là nói chuyện dóc 40 năm .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 04:05
  Ba Tàu biết gì về Hiệp định Paris mà nói láo?
  Trả lời

  bởi: Tra Loi Chua BA BANH
  26.01.2013 21:36
  Chua Ba Banh sap duoc csvn mat tran to quoc,phong cho chuc Dai Lao Hoa Thuong ,chuyen tung kink ,go mo theo le Phai cua csvn chua?Ca gia dinh ong da vao chua Ba Banh cua ong tru tri de tu theo kieu cua ong .Nhung sao van chua cao dau???Khi nao co linh cua cac dong chi di dong bao,luc do moi cao dau,tra tron vao Phat giao de pha hoai van hoa, dao duc,cac ton giao khac.
  Trả lời

  bởi: Danh từ: VN
  26.01.2013 18:59
  Biết bao nhiêu đồng bào VN chết vì chiến tranh do Nga ,Tàu ,Mỹ thực hiện trên đất nước VN , Đất nước và người dân VN phải gánh chịu nổi đau thương này do Nga ,Tàu Mỹ va chủ thuyết CS gây ra .Thử hỏi trên thế giới này có nước nào gánh đau thương làm con cớ cho các nước lớn xâu xé như nước VN không ? CS và CNXH sẽ đem lại gì cho dân tộc ? khi ma CS và CNXH đã bị coi là lỗi thời là nguy hiểm cho nhân loại trên toàn thế giới
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 12:14
  CS và CNXH sẽ đem lại gì cho dân tộc ?

  Xin thưa, CS và CNXH sẽ cống nạp dân tộc cho đảng Cộng Sản Trung Quốc để đươc phong tước Thái Thú.

  bởi: Người có đuôi
  26.01.2013 09:18
  Thắng lợi ngoại giao của Cộng nô Hà nội 1973 đánh được "thằng Mỹ" để rước "thằng ăn cướp chệt khựa". Cộng Nô vui mừng, vì được làm nô lệ cho Bắc triều cộng phỉ. Ngày nay dân VN mình chỉ được lội bộ ra biển lưới cá, chứ không có quyền chèo thuyền ra biển nữa. Cộng nô khoái cái nhục nầy = "Ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, Tàu phù" (HCM. Lê duẫn).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:30
  Cậu là "người còn đuôi" thì làm sao hiểu được những vấn đề của thể giới hiện đại. Cậu tưởng là nếu VNCH còn thì TQ nó không dùng đường lưỡi bò à, không chiếm HS và TS à ? Thế HS bị TC đánh chiếm năm 1974 từ tay ai nếu không phải là từ tay VNCH.
  Trả lời

  bởi: @ Lan
  28.01.2013 00:41
  Nói vớ vẩn. HS và TS thuộc quyền quản lý của VNCH ngài ạ. TC nó kể gì "anh em. TC chiếm HS năm 1956 và 1974 lúc MB vẫn còn là "trái độn" đấy thưa ngài ạ.
  Trả lời

  bởi: Lan
  27.01.2013 09:49
  TQ nó lấy Hoàng Sa củng như Nga lấy các đảo Nhật ngay kề cuộc chiến kết liểu . Nếu vnch còn tồn tại thì Bắc Việt là khu trái độn "ở giửa" giống bắc hàn, nam hàn làm sao TQ nó dể dàng nuốt biển đông . Vì không lẻ nó công khai đánh nc xhcn anh em Bắc Hàn hay Bắc Việt ra mặt vì Bắc Việt còn có Nga . Và nếu bắc việt theo làm chư hầu TQ như bắc hàn (mà thực ra thì bv đang làm chư hầu) thì củng khó lấy hết biển đông vì Mỷ còn ảnh hưởng ở nam việt giống như Nam Hàn . TQ chỉ dám lấy biển đông hay hoàng sa khi Mỷ gật gù ..Nói trắng ra chuyện các nc' lớn họ ảnh hưởng chứ làm quái gì có độc lập thật sự tự do hạnh phúc lại càng không ? chỉ có dân vô học thủa mù mờ mới hết hoạ thực dân họ nghe chứ bây giờ nói ba chử đó họ cười !!!

  bởi: Chùa Bà Đanh
  26.01.2013 08:50
  Chúng ta phải biết rằng, người có đầu óc bình thường đều biết rằng VNCH chỉ là con rối của Mỹ, chỉ là bù nhìn của Mỹ. Mỹ bảo VNCH đi bên trái là phải đi bên trái, đi bên phải là phải đi bên phải. VNCH chỉ là một chính phủ bù nhìn và quân đội là lính đánh thuê. Khi người Mỹ rút đi không trả lương thì "quân đội' này phải sập.

  Hòa đàm Paris ta thấy rõ chỉ có hai bên là Mỹ (Kissinger) và Việt Nam (VNDCCH, Lê Đức Thọ) họ hòa đàm mật với nhau, cùng nhau đưa ra quyết định. Trong các cuộc hòa đàm mật này không hề có hình bóng hay tiếng nói nào của cái gọi là VNCH. Mỹ coi VNCH là bù nhìn thì tại sao Mỹ lại phải cần tiếng nói của VNCH. VNDCCH coi VNCH là tay sai là ngụy thì tại sao họ cần tiếng nói hay đại diện của VNCH ?

  Cho nên khi Mỹ rút tất cả binh sĩ và vũ khí về Mỹ là Mỹ đã nhận thua. Hiệp định Paris
  chỉ là cái bình phong cho Mỹ ra đi trong danh dự. Mỹ ra đi nhưng không thể vác nguyên cái con rối VNCH về Mỹ cùng một lúc nên Mỹ đã bỏ con giữa chợ. Cái chuyện Cộng sản thống nhất đất nước là cái chuyện tất nhiên của lịch sử và người Mỹ cũng rõ như ban ngày khi mà họ đặt bút xuống ký Hiệp định Paris. Chúng ta cứ ngồi mà nói CS vi phạm hiệp định Paris, hay VNCH vi phạm Hiệp định thì đều là những kẻ kém thông minh.

  Nhân dân toàn cỏi VN đã đánh thắng Mỹ dù Mỹ đã dội bom xuống VN nhiều hơn số bom đã dội xuống toàn thế giới trong chiến tranh thế giới thứ hai, kể cả hai quả bom nguyên tử đã dội xuống Nhật. Nếu không có sự hy sinh vô bờ bến của nhân dân hai miền thì VN làm sao có thể làm nên kỳ tích vĩ đại này ?

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:39
  Ngày nay cong san viet nam đang quỳ lạy lá co búa liềm , mẫu quốc ca bán x ương máu dân tộc cho lý tưởng của bọn cộng sản quốc tế mao mác còn trên cả "hồn thiêng sông núi" mà lê duẩn đã tuyên bố TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC chúng làm gì còn tổ tiên tổ quốc, quốc tổ vua Hùng Tổ quốc của chúng là thế giới đại đồng mà quan thấy quốc tế cộng sản đảng xây dựng cho lủ chúng nó tổ tiên của chúng không ngoài các ông mao ông mác ông lê v à ông stalin thế mà sao cứ mở mõm ra là xưng xỉa sủa bậy : ta đây là " quốc tổ" "tổ tiên, tổ quốc, tổ hồn dân tộc.việt nam thật tởm lợm với bọn buôn dân bán nước đày tớ tay sai quốc tế cộng sản đảng này
  - Nếu còn chút gì là nhớ đến tổ tiên, tổ quốc, quốc tổ Việt nam hãy cố gắng xếpcờ búa liềm âm hồn vào thùng phân lịch sử nhân loại để quay đầu lại mà biết nhận nhìn cội nguồn biết đền quốc tổ Hùng,v ương "Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba". nhớ đến tiền nhân cội nguồn tổ tiên ông bà cha mẹ đ ó chính mới là hiền nhân không như hồ chí minh cam tâm làm tay sai cho quốc tế cộng sản đội đầu tôn thờ mao mác lê đến lúc cuối đời trước khi chết mà vẩn ướcvọng được về thế giới bên kia để gặp mặt ông mao ông mác ông lê để đước tiếp tục làm nô lệ tay sai thiên thu vạn đại cho mấy ông này ở dưới suối vàng mà không hề biết đến tổ tiên ông bà cha mẹ các bậc tiền nhân vua lê thánh trần đất nước việt nam là ai cả thế mà đám cộng sản tay sai việt nam vẩn cổ suý cho toàn dân cho con em nhân dân việt nam học theo tấm gương đại nô tài học theo cách làm nô bộc tận tuỵ trung thành trên cả tuyệt đối của bác với quan thầy đảng chủ quốc tế cộng sản đảng ôi đau đớn cho cả một dân tộc anh hùng trải qua bồn ngàn năm văn hiến ngoan cường anh dũng hào khí ngất trời trong công cuộc giữ nước và dựng nước nay còn đậu đã bị cộng sản thuần hoá biến dang thành những con ma x ó không h ồn kh ông có tổ ti ên không còn tổ quốc hiến dâng cả thể xác và linh hồn cho loài quỷ đỏ phục vụ cho mưu đồ điên khùng dẩn dắt năm châu đến đại đường của chúng nó có lẻ lại thêm một tên lviệt gian phản động tay sai cộng sản nữa đây rồi ! dọng văn sạc mùi một chiều và phản quốc, chỉ có phản quốc và thường cho rằng xã hội phải là của đảng phải phục tùng chấp hành nọi mệnh lệnh của đảng mà trên hết là đảng chủ quốc tế tàn dư mao cộng sản đảng khi mà chưa hiểu nổi mình như thế nào thì mới hô hào cho đám phản quốc lấy đầu đội đít thằng nga lủ tàu quỳ gối mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT này thôi!
  viết mười cuốn sách chứ viết 100 ngàn cuốn sách thì phản quốc cũng chỉ là loại nên bắn là xong.
  tui cũng đang viêt sách tai tphcm đây , đề nghị ông HOÀNG TỪ TPHCM nếu có liêm xỉ thì hảy cẩn thận với chất ngôn ngử của mình để thể , lòng yêu nước thật sự! CHỨ ĐỪNG A DUA THEO TÊN ĐỒ TỂ LÊ DUẨN LẤY THÂN XÁC MÁU XƯƠNG CON DÂN VIỆT LÓT ĐƯỜNG LÀM VẬT THÍ THÂN CHO QUAN THẦY DẨM ĐẠP TIẾN LÊN THẾ GII ĐAI ĐƯỜNG MÀ CHÍNH MIỆNG NÓ ĐÃ TUYÊN BỐ XÁC TÍN ĐỂ DÂNG CÔNG LÊN QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ ta đánh đây là đánh cho liên xô đánh cho trung quốc

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:37
  Vừa qua, vài cái cộng ráccộng sản gom lại gồm mấy mống trong đó có bọn việt gian bán nước chuyên ôm chân tàu cam tâm làm súc vầt tay sai lấy đầu đội đít thằng tây thằng tàu hô hào thờ phụng bọn ngoại bang THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT Thật tởm lợm nhục nhã khi chính chúng dân da vàng tóc đen mũi ngắn,ôm lá cờ ĐẢNG CỘNG SẢN của dân tộc giống nòi khác, lại gào rống to mồm ta đây là "yêu nước Việt nam". Chỉ có những cái đầu tăm tối của lũ nô lệ tay sai bán nước,những tên sai hạng bét bị chủ bỏ rơi không chút ngần ngại mới nhục nhã như vậy và là loài súc vật vật vô lý trí,vô lương tâm,vô nhân tính,không biết tự trọng. Hay chúng vẫn còn hoang tưởng cái đất nước Việt nam này là thuộc địa CỦA MẨU QUỐC CỘNG SẢN QUỐC TẾ LIÊN XÔ bố MẸ đẻ của chúng.
  Những tên việt gian ngoan cố hãy tỉnh ngu đi,trước tiên muốn trở thành người Việt nam yêu nước, bọn bay phải học lấy cái tư cách làm người dân Việt bình thường đã, phải biết xám hối và từ bỏ mãi mãi ,cái tội ác tay sai bán nước,làm nô lệ chó săn cho giặc mũi lõ ngoại xâm, NHƯ THẰNG TỐ HỬU TỪNG GÀO RỐNG YÊU BIÊTMẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN tệ hơn nửa chúng lại thương cha thương mẹ thương chồng thương mình thương một thương ông thương mười hay như thằng lê duẩn đem XƯƠNG MÁU con dân giống nòi việt nam lót đương cho mông làm bá chủ của quan thầy mao mac lê TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC hay nguyển minh triết tên nô bộc trung thành cho ngoại bang tình nguyện làm tên lính gát không công cho quan thầy được ăn ngon ngủ yên ta thức thì cu ba ngủ ta ngủ thì cu ba thức đúng là lủ buôn dân bán nưc cõng giặc cướp nước bắn giết chiến sĩ đồng bào tàn phá quê hương và đừng bao giờ vác cái lá cờ ĐẢNG của quân xâm lược giết hại hàng chục triệu người dân Việt từ thời cải cách ruộng đất và xương máu dân tộc cho cuộc chiến tương tàn nồi da xáo thịt làm bàn đạp cho lủ tàu đưa thế giới vào ác mộng cộng sản như vậy. Từ đó mới mong trở thành người VIỆT NAM yêu tổ q

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:37
  Vừa qua, vài cái cộng ráccộng sản gom lại gồm mấy mống trong đó có bọn việt gian bán nước chuyên ôm chân tàu cam tâm làm súc vầt tay sai lấy đầu đội đít thằng tây thằng tàu hô hào thờ phụng bọn ngoại bang THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT Thật tởm lợm nhục nhã khi chính chúng dân da vàng tóc đen mũi ngắn,ôm lá cờ ĐẢNG CỘNG SẢN của dân tộc giống nòi khác, lại gào rống to mồm ta đây là "yêu nước Việt nam". Chỉ có những cái đầu tăm tối của lũ nô lệ tay sai bán nước,những tên sai hạng bét bị chủ bỏ rơi không chút ngần ngại mới nhục nhã như vậy và là loài súc vật vật vô lý trí,vô lương tâm,vô nhân tính,không biết tự trọng. Hay chúng vẫn còn hoang tưởng cái đất nước Việt nam này là thuộc địa CỦA MẨU QUỐC CỘNG SẢN QUỐC TẾ LIÊN XÔ bố MẸ đẻ của chúng.
  Những tên việt gian ngoan cố hãy tỉnh ngu đi,trước tiên muốn trở thành người Việt nam yêu nước, bọn bay phải học lấy cái tư cách làm người dân Việt bình thường đã, phải biết xám hối và từ bỏ mãi mãi ,cái tội ác tay sai bán nước,làm nô lệ chó săn cho giặc mũi lõ ngoại xâm, NHƯ THẰNG TỐ HỬU TỪNG GÀO RỐNG YÊU BIÊTMẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN tệ hơn nửa chúng lại thương cha thương mẹ thương chồng thương mình thương một thương ông thương mười hay như thằng lê duẩn đem XƯƠNG MÁU con dân giống nòi việt nam lót đương cho mông làm bá chủ của quan thầy mao mac lê TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC hay nguyển minh triết tên nô bộc trung thành cho ngoại bang tình nguyện làm tên lính gát không công cho quan thầy được ăn ngon ngủ yên ta thức thì cu ba ngủ ta ngủ thì cu ba thức đúng là lủ buôn dân bán nưc cõng giặc cướp nước bắn giết chiến sĩ đồng bào tàn phá quê hương và đừng bao giờ vác cái lá cờ ĐẢNG của quân xâm lược giết hại hàng chục triệu người dân Việt từ thời cải cách ruộng đất và xương máu dân tộc cho cuộc chiến tương tàn nồi da xáo thịt làm bàn đạp cho lủ tàu đưa thế giới vào ác mộng cộng sản như vậy. Từ đó mới mong trở thành người VIỆT NAM yêu tổ q

  bởi: Tại Sao
  26.01.2013 08:13

  Chỉ tiếc cái bà gì trên đây không đi theo con đường đúng đắn của người thân, cụ Phan Chu Trinh, theo chi con đường bác đi để toàn dân bị bi đát như ngày nay. Sẽ trả lời sao khi gặp lại Ô Ngoại, hả bà? Thấy lý lịch bà không có tôn giáo, đừng nói là sẽ chỉ đi gặp Mác, Lê như ông Hồ chứ không gặp lại gia tộc đó nha!
  À, mà bà có đọc Bên Thắng Cuộc của một nhà báo trưởng thành trong XHCN nói về cuộc giải phóng của bà chưa?

  bởi: PHANG RANG từ: USA
  26.01.2013 08:00
  Chấm dứt Chiến Tranh là một chuyện ai ai cũng mừng.MỸ vừa rút khỏi VN là Tôi
  đã biết nền CH sụp đỗ...Ông tôi là bạn của Cố TT Ngô Đình DIỆM xau biến cố....
  ông tôi vẫn được phục vụ nền CH đệ 2 chức vụ TT.xau khi ký hiệp định là ông tôi
  nói CS sẻ đánh vào đây nay mai...ông tôi bán hết xe đễ mua ruộng rẫy làm ăn.ông
  tôi nói MỸ đã nói rằng không có Mỹ thì có viện trợ mấy đi nữa thì Miền nam cũng không bao giờ thắng đượt....MỸ đã sát hại Cố TT N Đ DIỆM vì Ngài không muốn
  Mỹ hiện diện tại VN...
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.01.2013 23:12
  Vậy ông bạn là ông Nguyễn cao Kỳ,ổng đã bỏ lên rừng làm rẫy mà không yên.
  Ông tôi là Ngô đình Diệm,tôi biết ông tôi theo chủ nghĩa dân tộc và ghét Mỹ,ngài lại quá tự tin như...tôi!

  bởi: Cang Le từ: Canada
  26.01.2013 07:52
  Xảo quyệt và độc ác không ai bằng bọn CSBV. Ngay khi đặt bút ký hiệp định Paris bon chúng xua quân tấn công miền Nam làm hơn cả chục ngàn người chết. Chúng không tin vào tổng tuyển cử cũng như bây giờ không dám có bầu cử tự do. Bây giờ lại gian xảo đến mức kỷ niệm hiệp định Paris đem lại ngừng bắn.
  Hảy để dân miền Nam tự quyết, xem họ theo tư do hay theo CS?
  Con mẹ Nguyễn thị Bình chỉ là dụng cụ cho Lê đức Thọ theo nghĩa đen lẫn bóng mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 23:44
  "Chúng không tin vào tổng tuyển cử" bởi "chúng" biết là cũng như năm 1956 VNCH không bao giờ dám và thực tâm ủng hộ tổng tuyển cử bởi bọn họ biết là làm tổng tuyển cử thì bọn họ sẽ thua do đó VNCH sẽ phá hoại để không bao giờ có tổng tuyển cứ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:34
  Người ta thông minh hơn, độc lập tự quyết hơn thì bảo người ta "xảo quyệt". Bọn nào đã phá hoại cuộc tổng tuyển cử năm 1956, bọn nào cậy có vũ khí Mỹ cho để hung hăng "tràn ngập lãnh thổ" để rồi thảm bại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 13:38
  Đánh đấm kém để mất HS rồi đổ tội cho người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 13:24
  Bọn nào đánh đổi Hoàng Sa lấy súng đạn giết anh em đồng loại???bọn nào VÂNG theo lệnh Tàu bán nước???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 09:34
  Bạn nói đúng nếu Tổng tuyển cử miền nam sẻ thua vì dân trí lúc ấy còn kém và Ô Diệm không có cán bộ đảng viên từng làng xả để ép bỏ phiếu như csvn . Nhưng từ ngày cs cầm quyền đến giờ đả khi nào người dân được đi bầu công khai, chọn người mình muốn lèo lái con tàu quốc gia chưa ?. 2013 dân trí đả cao, O Diệm độc tài không cho tổng tuyển cử, như vậy bây giờ tổng tuyển cử được rồi tại sao Ko ? tôi chắc có đảng đối lập, đảng cs sẻ thua đậm ..

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  26.01.2013 07:18
  Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Việt Minh Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, súng phòng không, xe Trucks,...v.v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam VN và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Thế Giới xem.

  Năm 1974 Tàu Chiến Trung Quốc đánh Đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư Chánh Phủ Xã Hội Chủ Nghỉa VN viết gửi Trung Quốc chúc mừng chiếm được Đảo Hoàng Sa trong tay Chánh Phủ Miền Nam VN.

  Năm 1975 Sau khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến cửa Sài Gòn. Quân Đội Trung Quốc trao lại quyền lực cho Quân Đội Cộng Sản Miền Bắc VN. Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư Cộng Sản Miền Bắc VN ra lệnh giết sạch và đêm tối đến nhà Nhân Dân bắt đi mất xác những ai không nghe theo Đảng Cộng Sản Miền Bắc và tịch thu cướp sạch tài sản Như: Ruộng, Vườn, Nhà, Vàng, Xe, Lương Thực, bắt Nhân Dân Miền Nam vào Rừng sinh sống (Cộng Sản Miền Bắc gọi Kinh Tế Mới). Đàn bà, con gái nửa đêm bị Công An và Quân Đội Nhân Dân bắt đi hãm hiếp mất xác.

  Nhân Dân Miền Nam VN hoãng sợ, bất chấp chết và hải tặc, trốn ra khỏi Nước VN Như: Trốn bằng đường bộ và bằng đường thủy. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư lên Tivi đọc tin tức gọi những người hoãng sợ chạy trốn khỏi Nước VN Là: Mỹ, Ngụy, Đỉ Điếm, Khủng Bố, chống phá VN, ra lệnh Công An, Quân Đội bắn chết. Khi Người Việt Nam chạy trốn Cộng Sản VN ra nước ngoài sinh sống Có: Tiền, Vàng, Bạc, Tài Sản, Xe Hơi, Chủ Công Ty. Chánh Phủ Cộng Sản VN kêu Mỹ Ngụy về Việt Nam sinh sống. Gọi họ là: Khúc Ruột Ngàn Dặm,Việt Kiều Yêu nước, Hòa Giải Dân Tộc.

  Sự Thật Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam Vì: Tiền, Vàng, Tài Sản của Người VN Hải Ngoại. Sau khi Chánh Phủ Cộng Sản VN Cướp: Tiền, Vàng, Tài Sản. Sẽ Giết Sạch Người VN Hải Ngoại và xem họ là Thú Vật. Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam Cung Cấp Buôn Bán Ma Tuý, Cướp Tài Sảm và Giết Nhân Dân.

  Chánh Phủ Cộng Sản VN dùng súng, băng du đảng chém, giết và giết sạch những Tướng Tá trong Quân Đội Nhân Dân và gia đình họ biết về vụ Chánh Phủ Cộng Sản VN bán VN cho Trung Quốc hầu bịch miệng nhân chứng. Con Cháu họ và Nhân Chứng sống như Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư, Tướng Tá Cộng Sản Liên Sô sụp đổ công khai sự thật toàn Thế Giới biết tất cả.Chánh Phủ Cộng Sản VN sợ bắt ra Toà Án Quốc Tế Nhục Nhả với Nhân Dân VN trong và ngoài nước và Thế Giới Tội bán Nước VN. Hiện Tại Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Trung Quốc, quỳ lại vang xin năn nỉ O dám lên tiếng Trung Quốc. Người bợ đít Đảng Cộng Sản VN có dám xuống đường trước Toà Án Quốc Tế hỏi Sự Thật những lá Thư bán Nước do Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng viết gửi Trung Quốc O? Toà Án Quốc Tế đang giử bằng chứng. Chế độ Cộng Sản VN ăn xin Thế Giới, Bán Nước VN, Giết Nhân Dân VN. Người bợ đít Đảng Cộng Sản VN sợ sụp đổ đả xảy ra như: Liên Sô, Khối Cộng Sản Quốc Tế Đông Âu. Sẽ mất sạch tài sản, chức cao, quyền trọng đang có (Tài Sản Cộng Sản VN Cướp Giựt từ Nhân Dân).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 12:07
  CSVN không tôn trọng hiệp định ngừng chiến Paris mà tôn trọng quyền lực trên nòng súng.

  Giờ đây cũng vậy thôi, CSTC không tôn trọng công pháp quốc tế mà tôn trọng quyền lực trong họng súng trên vấn đề biển Đông. Cộng Sản nào cũng vậy cả.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 07:18
  “Một thắng lợi chiến lược dẫn đến đại thắng năm 1975, giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước.” Không biết bà Nguyễn Thị Bình nghĩ gì khi đất nước bà giúp giải phóng và thống nhất lại rơi vào hoàn cảnh như hiện nay, tồi tệ hơn thời kỳ đất nước chia đôi? Không nghĩ bà thật lòng hãnh diện với thành quả của VC ngày hôm nay. Cựu Bộ trưởng Tư pháp MTGPMN ông Trương Như Tảng đã lên tiếng cách nay hơn 30 năm, hy vọng có ngày sẽ nghe được tiếng nói thực lòng của bà cháu ngoại nhà chí sĩ Phan Chu Trinh, một người thực tâm muốn giải phóng dân tộc theo đúng nghĩa của nó hơn là ông Hồ, nhưng không thành.

  bởi: Nông Dân từ: usa
  26.01.2013 06:46
  Phải nói rỏ "mừng 40 năm của đảng CSVN". Không được lợi dụng danh từ "của nhân dân VN". Một hiệp định của riêng đảng CSVN chiến thắng xâm lược Mỹ và mở đường cho việc đón rước quân xâm lăng Tàu cọng.
  Đồng thời phải nói rỏ ràng một hiệp định để bắt đầu công cuộc đưa toàn bộ nhân dân VN vào con đường làm nô lệ cho đảng CS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:00
  Đúng quá.Đúng quá.Quá đúng!Việtnam đau thương bởi lẽ những ai nói lên điều này thì lập tức bị đảng cs VN cho CHẾT ngay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 10:50
  Nói vớ vẩn. Bản thân mình đi theo ngọai bang cả thế kỷ vì tiền rồi bây giờ lớn tiếng có vẻ yêu nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:26
  Dốt ! Không có nhân dân thì CS ở đâu mà lòi ra để đánh Mỹ, hơn ba triệu nhân dân đã chết vì đánh Mỹ, có biết không ?

  bởi: NiemDau
  26.01.2013 06:40
  Chi can nhin vao chi tiet cua hiep dinh Paris va su tuyen bo khong biet nguong mieng cua nguoi csvn.No da phan anh ro rang,mot cach trung thuc loi tuyen bo cua cuu Tong Thong Nguyen van Thieu:" Dung nghe nhung gi Cong San noi,ma hay nhin ky nhung gi Cong San lam."Tam niem,kim chi nam cho,the gioi tu do dang bat tay voi Cong San bat cu noi dau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:38
  Bản thân "thầy tổng thống" NVT thì làm ăn có ra cái cóc khô gì đâu mà "phán" để cho số thầy bị "ruồi bâu".

  bởi: linh từ: usa
  26.01.2013 06:38
  Chuc mung !! Chuc mung
  bay gio qua ro rang roi cac dong chi oi
  chung ta da vi pham hiep dinh PARIS nen da cuop duoc mien nam VN
  Vay ma may muoi nam nay toi cu tuong la dang ta hay that su.nen danh thang duoc mien nam VN
  Cac dong chi oi.Toi co y kien the nay nhe
  Chung ta nen bo toan bo sach giao khoa da va dang noi ve chien thang danh MY di nhe
  Ma thay the vao do la nhung sach giao khoa moi hay hon ,tot dep hon nhe
  hay noi mot cach khac la hay noi ve CSVN cong ran can ga nha,,ban nuoc cau vinh,phan boi dan toc
  Bao nhieu nam nay ,toi cam thay vinh hanh lam.bay gio chay nha ra mat chuot.toi se tu bo DANG gian doi nay.
  ky ten
  Dong chi "xxxxx"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:39
  Đây là lời kêu tuyệt vọng của những kẻ rắp tâm bán nước nhưng không thành.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:58
  Tui xin lưu ý các nhà tư tưởng tàn dư cộng sản vn nói riêng và mao cộng nói chung là nền kinh tế của bọn Việt Cộng chân lấm tay bùn hiện giờ đã lên đến hàng trăm tỉ dollars mỗi năm. nhờ vào lủ ma xó ma fia làm ăn phi pháp lợi dụng than xác lủ gà móng đỏ ma xó không còn linh hồn chỉ biết đem than xác phục vụ vô điều kiện cho bọn ác quỷgiăng bẩy câu mồi hợp đồng kinh tế buôn lậu ma tuý buôn người vv . đủ mọi tội ác Nhờ tiền của Việt kiều gởi về, trong đó chắc cũng có tiền của công dân tàn dư cộng sản vn đưa đi làm thuê làm mướn làm óshin trên khắp thế giới vv .. và vv .. , VC "đã dùng số tiền này" sắm tàu ngầm Kilo, máy bay chiến đấu Sukhoi hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới ! Chiến hạm thì thuộc hàng khủng, quân đội cả triệu tên toàn súng thiệt. để bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam chăng KHÔNG có nằm mơ hay không mà "xác tín" cho niềm tin chúng sẻ bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam khi chúng nhẩn tâm đem đất đai biên giới của tổ quốc hang ngàn km vuông cho tàu cộng đem dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho đảng chủ tàu mao khi mà chúng cổ vủ cho16 vàng bốn tốt choquan thầy yên tâm xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của đảng chủ mao cộng trên lảnh thô máu thịt của tổ quốc "khi mà chúng đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than kót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiền lên thế giới đại đường mà chẳng tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần đem súng đạn xe tăng tàu bò nhét vào tay lủ cộng sản việt nam đày tớ tay sai và vài giọt nước bọt khuyến khích là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu không ngừng ngHỉ cho quan thấy đảng chủ cộng sản đảng mà tên cẩu tài lảnh tụ cộng sản việt nam tay sai đã tuyên bố và XÁC TÍN TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC .. niềm tin tất thắng" CHO QUỐC TẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG ? xác tín cho niềm tin "tất tắt" nghe đúng logic hơn nếu sau khi mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng lien xô chết không kịp ngáp nếu cộng sản việt nam không kịp thờivđổi màu da thay mặt nạ để tồn tại biến đổi bảng hiệu xã hội chủ nghiả . sang xã hội chủ nghỉa định hướng kinh tế tư bản treo đầu chuột bán thịt mèo theo sách lược mèo trắng mèo đen của lảo đặng thì chỉ cần thế thôi là các cụ đói rã họng nói chi chuyện uy thế với chính nghĩa giả cầy của cộng sản ! chỉ xin được làm tên lính gát đất trời biển đảo không công cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ nHge mà tội cho con dân việt sao mà ngu quá thể như thế này TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA THỨC THÌ TA NGỦ mong được làm đầt tớ tay sai làm cẩu tài cho quan thầy đảng chủ ôi đớn hèn cho dân tộc việt để cái bọn cộng sản ………..nói nhiều them nhục tổ tong giống nòi trong thời buổi trắng đen thiện ác lẳn lộn bị bịt mắt bít tai bóp mõm ….cũng bỡi cái lủ cộng sản việt nam tớ ttay sai …Thực lực của Việt cộng nó tối còn hơn đêm 30, đen như mõm chó thế kia thì làm sao mà rinh tự do, rân chủ, nhơn quèn về cho 90 triệu đồng bào của mình đây ? Các cụ chỉ được cái bốc phét, thủ dâm với nhau đã gần tám mươi năm nay dượi sự che chở đùm bọc của mẩu quốc QTCS đảng liên xô sương chưa đủ sao mà càng ngày "trình độ" tự sướng càng ở "mức độ" cao hơn ...đến giai đoạn.liên xô âm thầm vinh viễnchui tuột vào thùng phân của lịch sử nhân loại .thì chúng bị các nhà nước cộng sản anh em đem ra mổ xẻ và nhất là đồng chí tổng bí thư gocbachop đã vạch trần bộ mặt mo của chúng ra trước công lận thế giới thế mà chúng vẩn chưa chịu giác ngộ chúng đợiđến khi cả thế giới loài người tiến bộ đồng loạt lên tiếng đập vào mặt vả vào mồm cào cấu, cắn xé vạch mặt mốc của đám tàn dư cộng sản them một lần nửa thì mới đủ phê!! Thâm chí chúng còn lôi cả mồ mả ông bà thần mao thánh mác và những đồng chí lảnh tụ cộng sản đông âu chiến sĩ một thời cùng hoài bão đấu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 17:01
  Viết ngắn thôi. Đem cả bài diễn văn lên đây ai đọc được hết. Chỉ cần nói ngắn gọn là "CS đánh nhau vì LX và TQ còn chúng tôi đánh nhau vì tiền". Đơn giản và dễ hiểu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:58
  Tui xin lưu ý các nhà tư tưởng tàn dư cộng sản vn nói riêng và mao cộng nói chung là nền kinh tế của bọn Việt Cộng chân lấm tay bùn hiện giờ đã lên đến hàng trăm tỉ dollars mỗi năm. nhờ vào lủ ma xó ma fia làm ăn phi pháp lợi dụng than xác lủ gà móng đỏ ma xó không còn linh hồn chỉ biết đem than xác phục vụ vô điều kiện cho bọn ác quỷgiăng bẩy câu mồi hợp đồng kinh tế buôn lậu ma tuý buôn người vv . đủ mọi tội ác Nhờ tiền của Việt kiều gởi về, trong đó chắc cũng có tiền của công dân tàn dư cộng sản vn đưa đi làm thuê làm mướn làm óshin trên khắp thế giới vv .. và vv .. , VC "đã dùng số tiền này" sắm tàu ngầm Kilo, máy bay chiến đấu Sukhoi hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới ! Chiến hạm thì thuộc hàng khủng, quân đội cả triệu tên toàn súng thiệt. để bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam chăng KHÔNG có nằm mơ hay không mà "xác tín" cho niềm tin chúng sẻ bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam khi chúng nhẩn tâm đem đất đai biên giới của tổ quốc hang ngàn km vuông cho tàu cộng đem dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho đảng chủ tàu mao khi mà chúng cổ vủ cho16 vàng bốn tốt choquan thầy yên tâm xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của đảng chủ mao cộng trên lảnh thô máu thịt của tổ quốc "khi mà chúng đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than kót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiền lên thế giới đại đường mà chẳng tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần đem súng đạn xe tăng tàu bò nhét vào tay lủ cộng sản việt nam đày tớ tay sai và vài giọt nước bọt khuyến khích là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu không ngừng ngHỉ cho quan thấy đảng chủ cộng sản đảng mà tên cẩu tài lảnh tụ cộng sản việt nam tay sai đã tuyên bố và XÁC TÍN TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC .. niềm tin tất thắng" CHO QUỐC TẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG ? xác tín cho niềm tin "tất tắt" nghe đúng logic hơn nếu sau khi mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng lien xô chết không kịp ngáp nếu cộng sản việt nam không kịp thờivđổi màu da thay mặt nạ để tồn tại biến đổi bảng hiệu xã hội chủ nghiả . sang xã hội chủ nghỉa định hướng kinh tế tư bản treo đầu chuột bán thịt mèo theo sách lược mèo trắng mèo đen của lảo đặng thì chỉ cần thế thôi là các cụ đói rã họng nói chi chuyện uy thế với chính nghĩa giả cầy của cộng sản ! chỉ xin được làm tên lính gát đất trời biển đảo không công cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ nHge mà tội cho con dân việt sao mà ngu quá thể như thế này TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA THỨC THÌ TA NGỦ mong được làm đầt tớ tay sai làm cẩu tài cho quan thầy đảng chủ ôi đớn hèn cho dân tộc việt để cái bọn cộng sản ………..nói nhiều them nhục tổ tong giống nòi trong thời buổi trắng đen thiện ác lẳn lộn bị bịt mắt bít tai bóp mõm ….cũng bỡi cái lủ cộng sản việt nam tớ ttay sai …Thực lực của Việt cộng nó tối còn hơn đêm 30, đen như mõm chó thế kia thì làm sao mà rinh tự do, rân chủ, nhơn quèn về cho 90 triệu đồng bào của mình đây ? Các cụ chỉ được cái bốc phét, thủ dâm với nhau đã gần tám mươi năm nay dượi sự che chở đùm bọc của mẩu quốc QTCS đảng liên xô sương chưa đủ sao mà càng ngày "trình độ" tự sướng càng ở "mức độ" cao hơn ...đến giai đoạn.liên xô âm thầm vinh viễnchui tuột vào thùng phân của lịch sử nhân loại .thì chúng bị các nhà nước cộng sản anh em đem ra mổ xẻ và nhất là đồng chí tổng bí thư gocbachop đã vạch trần bộ mặt mo của chúng ra trước công lận thế giới thế mà chúng vẩn chưa chịu giác ngộ chúng đợiđến khi cả thế giới loài người tiến bộ đồng loạt lên tiếng đập vào mặt vả vào mồm cào cấu, cắn xé vạch mặt mốc của đám tàn dư cộng sản them một lần nửa thì mới đủ phê!! Thâm chí chúng còn lôi cả mồ mả ông bà thần mao thánh mác và những đồng chí lảnh tụ cộng sản đông âu chiến sĩ một thời cùng hoài bão đấu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:40
  C ỘNG S ẢN VN MÙ QUÁNG KHÔNG CHỊU CÔNG NHẬN THỰC TẾ, CÀNG LÀM CHO CHÚNG NGU TỐI THÊM CÀNG DẤN SÂU VÀO CON ĐƯỜNG TỘI ÁC PHẢN BỘI DÂN TỘC PHẢN BỘI TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG. TỰ CHÚNG ĐẶT CHÚNG RA NGOÀI NIỀM VUI, NIỀM TỰ HÀO XỨNG ĐÁNG CỦA DÂN TỘC CHÚNG TA. -TỰ CHÚNG BIẾN CHÚNG THÀNH NHỮNG KẺ LẠC LOÀI TỤT HẬU, ĐỨNG NGOÀI RÌA DÒNG CHẢY DÂN TỘC VN. CAM TÂM LÂY ĐẦU ĐỘI ĐÍT QUAN THẦY MAO CỘNG CHỦ MỚI CỦA CHÚNG QUỲ GỐI CÚI ĐẦU NHỤC NHẢ TÔN THỜ TUNG HÔ thờ mao chủ ịt thờ stalin bất diệt CAM TÂM ĐEM MÁU XƯƠNG THÂN XÁC CON DÂN VIỆT LÓT ĐƯỜNG LÀM VẬT THÍ THÂN CHO QUAN THẦY ĐẠP BƯỚC TIẾN LÊN THẾ GIỚI ĐẠI ĐƯỜNG MÀ CHẲNG CẦN TỐN MỘT GIỌT MÁU NÀO THẬM CHÍ MỘT GIỌT MỒ HÔI CŨNG KHÔNG CÓ CHÚNG CHỈ CẦN NHÉT VÀO TAY LỦ ĐÀY TỚ CỘNG SẢN ĐÀN EM TAY SAI SÚNG ĐẠN VÀ VÀI GIỌT NƯỚC BỌT LÀ CHÚNG SỒNG CHẾT LĂN VÀO CHIẾN ĐẤU KHÔNG NGỪNG NGHỈ CHO QUAN THẦY CỦA CHÚNG MÀ CHÍNH MIỆNG TÊN CẨU TÀI LÊ DUẨN THÚ NHẬN TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG CỘNG ĐÃ THẾ GẦN ĐAY CHÚNG LẠI QÙỲ GỐI XIN DÂNG HÀNG NGÀN KI LÔ MÉT VUÔNG ĐÁT BIÊN GỚI CHO MAO CỘNG XÂY CĂN CỨ QUÂN SỰ DÂNG BIỂN ĐẢO HOANG SA TRƯỜNG SA BẮT TAY THOẢ HIỆP16 V ÀNG 4 T ỐT Đ Ể Y ÊN CHO TÀU CỘNG XÂY DỰNG VỮNG CHẮC THÀNH PHỐ TAM SA XÁC ĐỊNH CHỦ QUYỀN VĨNH VIỂN CỦA CH ÚNG TRÊN LẢNH THỔ MÁU THỊT CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM VẬY MÀ CHÚNG BÂY MỞ MIỆNG LÀ YÊU NƯỚC THƯƠNG NỌI VÌ DÂN VÌ NƯỚC CHÚNG BÂY CHỈ CÓ YÊU ĐẢNG THƯƠNG ÔNG MAO ÔNG MÁC VÌ ĐẢNG VÌ TỔ QUỐC THẾ GIỚI ĐẠI ĐƯỜNG CỦA LỦ CỘNG SẢN VIỆT GIAN CHÚNG BÂY THẬT NHỤC NHẢ KHI MẸ VIỆT NAM ĐÃ SANH RA LỦ NGƯỜI MẶT THÚ TỤI BÂY
  - DÂN TỘC VIỆT NAM, KIÊN CƯỜNG TRONG ĐẤU TRANH CHỐNG GIẶC NGOẠI XÂM, CẦN CÙ SÁNG TẠO TRONG LAO ĐỘNG XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC, KHIÊM NHƯỜNG HÒA THUẬN HÒA BÌNH TỰ CHỦ TRONG BANG GIAO QUỐC TẾ VÀ CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC.TỪ KHI KHAI THIIÊN LẬP ĐỊA ĐẾN GIỜ

  -DÂN TA DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNGCỘNG SẢN VÀ CON ÁC QUỶHỒ CHÍ MINH ĐÀY TỚ TRUNG THÀNH CỦA MAO MÁC LÊ, RẤT BIẾT LÀM ĐÚNG NGHỈA VỤ CẨU NÔ , RẤT BIẾT BẢN THÂN RẤT BIẾT HY SINH HẾT MÌNH CHO QUAN THẦY MAO MÁC LÊ , KHÔNG NHỮNG THẾ CÒN RẤT BIẾT TRANH THỦ SỰ ĐỒNG TÌNH ỦNG HỘ CỦA ĐẢNG CHỦ MAO CỘNG BẰNG CÁCH DÂNG ĐẤT ĐAI BIỂN ĐẢO CHO CHÚNG - DÂN TỘC VN DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG VÀ CON ÁC QUỶ HỒ ĐI TỪ NHỤC NHẢ NÀY NÀY ĐẾN NHỤC NHẢ KHÁC TRONG HÀNG CHỤC NĂM QUA ĐÃ MINH CHỨNG CHO ĐIỀU ĐÓ. " BIẾT NỊNH BIẾT CA BIẾT LÀM THÂN CẨU TÀI TRÂU CHÓ -

  bởi: Vô Duyên Quá
  26.01.2013 06:26
  Nhìn cái hình này mới thấm thía cái câu độc giả nào đưa lên VOA, rằng ông Võ văn Kiệt đã nói (chẳng nhớ rõ câu chữ, xin trích ý) là "Triệu người vui, Triệu người buồn".

  40 năm đi qua, cái Triệu Người Vui khi xưa đó bây giờ còn lại mấy người? còn Triệu Người Buồn thì chắc là có tăng vì vô số con người nhiệt tình cách mạng nay ôm hận vì học bài học lịch sử bị lừa gạt về chiêu bài Đại Thắng Mùa Xuân với Đánh Thẳng Qua Mỹ Giải Phóng Nhân Dân Mỹ của cách mạng rêu rao ngày Thống Nhất rồi chứ gì.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  26.01.2013 10:07
  Lâu nay, dư luận hiểu sai đối tượng "buồn" trong câu nói của ông Võ Văn Kiệt. Con trai ông đã giải thích rõ: Ý ông Kiệt nói "nhưng cũng có triệu người buồn" không phải nói đến những người VNCH bại trận, mà đó là nói về "những người mẹ, những người cha, những người vợ, những người con có người thân (của phía cách mạng) đã vĩnh viễn nằm lại trên các chiến trường, không bao giờ được trở về đoàn tụ với gia đình sau khi đất nước đã hòa bình, thống nhất..."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 02:05
  Con trai ông đã giải thích rõ: Ý ông Kiệt nói "nhưng cũng có triệu người buồn" không phải nói đến những người VNCH bại trận, mà đó là nói về "những người mẹ, những người cha, những người vợ, .....................

  Cái vụ này phải nhờ đến mấy bà đồng cốt, gọi hồn ông Võ Văn Kiệt về để xác minh rõ ràng, nói khơi khơi không chứng cớ ai tin đây ?
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  26.01.2013 21:12
  À ra thế, ông ta không quan tâm chi đến bọn "được giải phóng", xem như chúng không có trong số thần dân của chế độ CHXNCH VN.

  Theo cách giải thích của Minh VN thì thân phận của dân VNCH chỉ là con số không, có phải? Thảo nào, theo thời gian ai muốn nhập cuộc chơi đòi dân chủ dù từng có công "đánh Mỹ" vẫn được dán nhãn phản động công khai, như Mẹ con họ Tạ ở miền Tây, như cụ bà Hà Nội chuyên chống tham nhũng...

  bởi: Má thằng Nhô
  26.01.2013 06:20
  Những kẻ lưu manh mưu mô xảo quyệt đều hoàn mỹ từ chính trị tới cuộc sống người chân thật thì lúc nào cũng bị chuyện này hay chuyện khác, tải sao!!!!!!!!!!!

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  26.01.2013 06:17
  Hậu quả của “Hoà Đàm Paris 1973”:

  1. Trung cộng chiếm Hoàng Sa 1974.
  2. Việt cộng chiếm Việt Nam Cộng Hoà 1975 gây bao tang thương cho dân quân cán chính Việt Nam Công Hoà, hàng trăm ngàn tư sản, tiểu tư sản… miền Nam bị tiêu diệt, hàng triệu đồng bào của cả nước bỏ nước vượt biển ra đi, hàng triệu người bị đày trong cái gọi là khu “kinh tế mới” và các “hợp tác xã” kiểu cộng sản, hàng triệu con em dân quân cán chính Việt Nam Công Hoà “thất học”, hàng triệu người Công giáo bị “loại” khỏi bộ máy nhà nước nhất là ngành “giáo dục” và hàng triệu người phải ăn “bo bo & khoai mì & khoai lang” thay gạo, áo không có mặc, cơm không có ăn…
  3. Trung cộng dạy cho Việt cộng “một bài học” 1979.
  4. Trung cộng tiếp tục tiến chiếm Trường Sa 1988.
  5. Ải Nam Quan và hàng ngàn km2 Quê Cha Đất Tổ bị “bán” cho Trung cộng…
  6. Biển Đông có nguy cơ “mất” trắng…
  7. Tổ Quốc “lâm nguy”…
  8. …
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 10:53
  Quen thói dựa hơi Mỹ nên không có Mỹ không tự lực được. Đánh đấm kém để mất HS năm 1974 bây giờ đổ tội cho người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 11:53
  "Phải bỏ thói dựa hơi Mỹ, hãy tập tành thói dựa hơi TQ ! ": hahha, nói nghe hay quá. VC dù có bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng chưa bao giờ bị TC khống chế và có thể "cắt đầu" khi không ưng ý. Chính vì thế nên khi bị TC phản bội VC cũng không đổ nhào như kẻ không xương. TQ là một nước khổng lồ mà ngay cả Mỹ cũng phải ứng xử mềm dẻo thì hiển nhiên một nước nhỏ và nằm sát ngay cạnh như VN phải mềm dẻo là chuyện bình thường. VNCH nếu tồn tại mà không có Mỹ bảo trợ thì cũng "chui háng" TC thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 23:40
  Phải bỏ thói dựa hơi Mỹ, hãy tập tành thói dựa hơi TQ !
  Trả lời

  bởi: Câu này hay
  26.01.2013 23:11
  Câu này áp dụng vào Sổ Hưu lý thuyết chống xâm lược bành trướng thì quá hay! Đề nghị các đồng chí đưa vào học tập từ trung ương đến cơ sở ngay nhé. Chỉ cần thay "Mỹ" bằng "TC" thôi, còn tuyệt đại đa số phải giữ nguyên trạng.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  26.01.2013 06:14
  Tôi là một phụ nữ có chức phận sống dưới chế độ VNCH , xin đừng hiểu lầm đây là tiếng nói " công an mạng ".
  Không biết phán xét vị trí của VNCH sau Hiệp Định Ba Lê, những người Việt lưu vong sẽ không bao giờ đem lại tự do dân chủ theo kiểu Hoa Kỳ , nói rõ hơn sự tranh đấu của các nhóm hải ngoại không thể nào thuyết phục các nhà làm chính sách của Hoa Kỳ đối với VN hiện nay .
  Thông tín viên của AFP , Bangkok Post nên đọc kỹ lại điều 1 của Hiệp Định Balê trong đó " điều này ghi rõ rằng 4 bên ký Hiệp Định tôn trọng sự THÔNG NHÂT của VN " , vì vậy khi viết rằng " Hanoi vi phạm HĐ Ba Lê " ,tôi nghĩ rằng các thông tín viên của 2 cơ quan trên không chịu đọc kỹ nội dung của Hiệp Đinh .
  Hiệp Định Paris , thật ra là sự minh định chính xác mong muốn của Hanoi rằng : Theo đúng tinh thần của HĐ Geneve 1954 , VN sẽ phải có Tổng Tuyển Cử sau 2 năm để thống nhất đất nước , nhưng vì Hoa Kỳ và VNCH không thi hành đúng HĐ Geneve 1954 , nên Hanoi phải có thái độ để ép buộc Mỹ và VNCH . Sự thống nhất VN đã được phái đoàn Hanoi, lập đi lập lại .
  Phải chăng Henry Kissinger đã bị Lê Đức Thọ lý luận quá rõ ràng , cộng thêm sự phản chiến trong nước nên Ông Cố Vấn An Ninh cuả Hoa Kỳ , đã ép buộc VNCH phải chấp thuận ký vào bản Hiệp Định .
  Xin cám ơn nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ , dân VN chúng tôi
  sẽ là bạn của các bạn và cùng nhau tranh đấu cho 1 thế giơí hoà bình .
  Cám ơn Ngoại Trưởng John Kerry đã phản đối chiến tranh VN , cầu chúc NT tiến xa hơn nữa trong chức vụ mới .
  Trả lời

  bởi: Chau từ: USA
  26.01.2013 19:38
  Đã có dã tâm chiếm miền nam ,thì phải chiếm cho bằng được dù dưới hình thức nào ,Không lẻ CS đã đổ bao nhiêu xương máu ở miền nam mà chịu bầu cử tự do thống nhất đất nước sao ? CS khi nào cũng nói giọng điệu đạo đức nhưng ngược lại là vu khống , giương cao ngọn cờ " đánh đuổi ngoại xâm ,giành lại độc lập dân tôc " giải phóng miền nam đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội " "giành chính quyền về tay nhân dân (thực ra là về tay Đảng) dù đốt cháy cả dảy Trường Sơn ta vẫn cứ tiến hành . Những điều đó chứng tỏ bên nao đã vi phạm hiệp định Paris
  Trả lời

  bởi: DT
  26.01.2013 10:51
  Là một người dân sống ở HN qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ tôi đồng ý với bà về những nhận xét trên. Tôi xin chia sẻ những tâm tư của mình với tư cách một người dân VN theo chủ nghĩa yêu nước:
  -Theo đúng tinh thần của HĐ Geneve 1954 , VN sẽ tổng tuyển cử sau 2 năm để thống nhất đất nước , nhưng vì Hoa Kỳ và VNCH không thi hành đúng HĐ Geneve 1954.
  -Tất cả những người yêu nước tại VN lúc đó đều thất vọng về và đều thống nhất phải giải quyết bằng CMGPDT dù có phải hy sinh xương máu- đó là cái giá phải trả " nếu có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn"
  - Những người VN yêu nước đều biết rằng chúng ta là những con cờ trên bàn cờ chiến lược TG của các nước lớn. Hãy cảnh giác và rút kinh nghiệm đừng để các thế lực ngoại bang chia chác trên lưng mình.
  - Chẳng có chủ nghĩa gì là vĩnh cửu, chỉ có quyền lợi DT là tối thượng và vì thế chỉ mong đất nước HÒA BÌNH, DÂN CHỦ và PHỒN VINH.
  Trả lời

  bởi: Lại HĐ Geneve
  26.01.2013 23:08
  Đã bảo tìm mà coi về HĐ Geneve đi rồi hãy lý lẽ. Nhớ là tìm cho được bản "chưa sữa chữa", chứ nghiên cứu lịch sử 1 chiều của bộ Ngoại Giao CHXHCN Viêt Nam rồi cứ đó lên VOA phán như thánh phán thì quê mặt lực lượng hùng hậu 900 vị tuyên vận mới thành lập hết. Nhé
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:47
  không ai hiểu lầm bà là công an mạng mà khẳng định bà là một con ma xó tay sai đã bán linh hồn cho quỷ dữ có nghỉa là chắc chắc nếu có lệnh của đảng chủ thì đến anh em cha mẹ ông bà ruột thịt máu mủ của bà bà cũng xuống tay một cách lạnh lùng tàn nhẩn như chính bản thân tôi cũng đã từng làm khốn nạn cho thân tôi giờ tuổi già hối hận tại sao mình không chết quách đi khi hãm hại chính người thân ruột thịt thânyêu nhất của đời mình tôi tự nguyền rủa tôi và xin được nói cho bà rỏ tôi từng là hạ sỉ quan trong quân đội nguỵ quyền trước đây
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  26.01.2013 08:15
  @ Phùng Tuệ Châu USA - Theo đúng tinh thần của HĐ Geneve 1954 , VN sẽ phải có Tổng Tuyển Cử sau 2 năm để thống nhất đất nước , nhưng vì Hoa Kỳ và VNCH không thi hành đúng HĐ Geneve 1954 , nên Hanoi phải có thái độ để ép buộc Mỹ và VNCH . Sự thống nhất VN đã được phái đoàn Hanoi, lập đi lập lại . - - - Dù Đực hay Cái cũng không thành vấn đề, đ/c cũng chưa hiểu hoặc giả vờ không hiểu, những trò ma giáo của đảng Việt cộng, sau hiệp định Paris năm 1954. Chính phủ miền Nam và Hoa kỳ không có tham dự hiệp định Paris, chỉ có Pháp và VC. Trò ma giáo của VC, sợ Tổng tuyển cử có quốc tế giám sát, sẻ bị thua thiệt, 2 miền Việt nam thống nhất đảng VC chỉ là hàng thứ yếu, chỉ là một đảng Chính trị mà thôi. Cho nên đã hăm he, hù dọa, ngăn trở làn sóng người Việt di cư vào Nam, đảng VC chi tập kết mốt số ít ra Bắc, số còn lại cất dấu vũ khí ẩn mình trong Dân. Nếu thất bại đảng VC sẽ nổi dậy Tổng khởi nghĩa để cướp Chính quyền một lần nửa, như đã làm với Chính phủ Trần Trọng Kim. Khí tài, vũ khí tiếp liệu đã âm thầm xâm nhập vào Bắc Việt qua ngã Trung cộng, và tàu buôn cập cảng Hải phòng. Nguồn tiếp liệu dồi dào từ khối Cộng, không qua mắt các nhà Chiến lược Mỹ và Thế giới cũng như tình báo CIA của Mỹ. Bây giờ đ/c PTC và Hồng vệ binh CAMVC đã rỏ chưa, tại sao có cuộc nội chiến, và chiến tranh Ý thức hệ Tư bản và CS, của 2 miền Nam, Bắc Việt Nam ? Và câu nói Lịch sử của Lê Duẩn : " Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ, LX và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dải rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng. Ta vẫn cứ tiến hành. "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:48
  "Chính phủ miền Nam và Hoa kỳ không có tham dự hiệp định Paris, chỉ có Pháp và VC. " : Hahaha, ngụy biện. Không tham dự hiệp định nên "phá đám" thoải mái công cuộc thống nhất đất nước phải hông? Cứ nhai đi nhai lại câu nói của LD nhưng bản thân nên nhìn lại là mình đã đánh đấm không vì ai cả mà là vì tiền. Theo đuôi ngoại quốc đánh nhau vì tiền thì thất bại cũng như giống đánh bạc bị thua thì kêu gì nữa.
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  26.01.2013 15:44
  Xin hiệu đính lại Hiệp định Genève 1954, chứ không phải Hiệp định Paris. Cáo lổi cho sự sai sót. ( Trong phần trả lời PTC )
  Trả lời

  bởi: Quoc Thang từ: France
  26.01.2013 07:39
  Nếu đã goị là 4 bên thì góc nhìn chắn chắn sẽ khác nhau . Dưới ánh mắt của bà Phùng Tuệ Châu thì VNCH không có chủ trương THỐNG NHẤT VIỆT NAM và Hà Nội thì CÓ , nên lý luận của Kissnger còn thua xa Lê Đức Thọ . Bà cho rằng CS Hà Nội và cái gọi là Mặt Trận Giải phóng Miền Nam DẠY CHO chính quyền VNCH phãi tôn trọng Hiệp Định Geneve để Tổng tuyển cử 2 năm sau 1954 .
  Xin phép không đi sâu quá về CHÍNH TRỊ vì sợ Bà nhức đầu . Đơn giản nhất là 1 triệu người miền BẮC bỏ phiếu bằng chân để đượcTHỐNG NHẤT với người dân miền Nam dưới vỉ tuyến 17 . Sau 1975,có hơn 3 triệu người VIỆT NAM tự THỐNG NHẤT với nhau ngaòi lảnh thổ VIỆT NAM < trong đó có Bà Phùng Tuệ Châu >
  Việc này thì xin gọi tên là Ý THỨC HỆ , còn muốn cho bà Tụê Châu dể hiễu hơn nửa thì miền Nam có câu < VIỆT CỘNG TỚI RỒI , CHAY MAU KẺO BỎ MẠNG > . Chúc Bà Châu sống khoẻ trên cái Xứ Tự do mà Bà gọi là theo kiểu MỸ .
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  26.01.2013 07:35
  Thưa bà PHÙNG TUỆ CHÂU,cho dù bà là một CA mạng,lên VOA làm "nghiệp vụ" thì đã sao.Theo bà thì bà "phán xét" VNCH đứng ở vị trí nào trên bàn Hội nghị BA-LÊ?Tôi chắc mẩm với tư duy cuả bà thì có lẽ VNCH ko có vị trí nào trên bàn hội âý!Bà lòng vòng làm gì,caí tư duy ấy thì ông,bà NHÔ HK cũng đã nói ra rả từ bao năm nay trên VOA,lời bà ko gì mới cả.Bà lấy gì để quyết đóan rằng sự tranh đấu cuả những người VIỆT TỊ NẠN CS,Ko thuyết phục các nhà làm chính sách HK?Tôi tạm trả lời bà,một điểm trong rất nhiều điểm biểu tỏ những tranh đấu liên tục cuả Người Việt TNCS có hiệu quả.Việc họ có mặt tại MỸ sau biến cố tháng 4 năm 75 đã thuyết phục rất nhiều Chính sách cuả HK sau đó.Và Caí bản án chà đạp NQ,bức bách DC vẫn còn treo trước mặt CĐ độc taì CS tại VN hiện nay.Nó là rào cản rất nhiều lãnh vực bang giao giưã HK và VN,hiệu quả ấy ko thuyết phục chính sách HK về VN sao?Lại nưã bà nghĩ rằng Người Việt TNCS đang tranh đấu để "bê nguyên con" mô hình DC MỸ về nước sao?DC theo kiểu HK? là như thế nào?tôi tin rằng bà cũng chẳng "tầm" để hiểu,cho dù bà tự nhận là một phụ nữ có chức phận sống dưới CĐ VNCH,và caí chức phận cuả bà ko hề là "thước đo" cuả bất cứ điều gì.Và cũng nhắc bà thuật ngữ "các nhóm haỉ ngoại" cuả bà cũng nói lên gốc gác cuả bà,các nhóm HN là ai?Bà đầy sự tranh đấu "chính danh" cuả Người Việt Tị nạn CS cho NQ,DC và TD là chỉ là một nhóm thiểu số,trước caí nhóm đa số (nhà nước CSVN) cuả bà chăng?Nhưng ko thưa bà.Hiện nay cuộc tranh đấu đòi NQ,DC và TD cho VN nó traỉ rộng trong nước,và haỉ ngoại,và nó ko bao giờ chấm dứt,cho dù bị áp bức,tù đầy,và chứng minh hơn 36 năm nay CĐCS bao NQ,CS về kiều vận vẫn ko thuyết phục được caí nhóm "nhỏ" TNCS đấy! Thưa bà PTC.Và họ đã thuyết phục chính giới HK,bằng cách gia nhập sinh hoạt chính trị giòng chính.Chứng minh nhỏ thôi,các NQ công nhận lá "CỜ VÀNG",Hay "cấm cửa" quan chức CS đến những thành phố có đông người Việt....Tóm lại cho dù bà là ai thì cũng chẳng có gì cản lại giòng chảy cuả thời đại.Chào bà và mong VOA cho gưỉ lời này đến bà!
  Trả lời

  bởi: Viet Yeu từ: USA
  26.01.2013 07:24
  Wake up lady !
  Trả lời

  bởi: Phùng Mang từ: USA
  26.01.2013 07:22
  Ma-đàm PTC, dường như là luật sư thì phải, hình như bỏ qua nguyên tắc hợp đồng đi sau có giá trị, hoặc override, hợp đồng đi trước. Như vậy hợp đồng năm 1973 đã thay thế hợp đồng năm 1954, vậy mà Ma-đàm cứ đem 1954 ra cãi thì lạ wá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 16:50
  Chẳng có hợp đồng sau trước nào quan trọng hơn thống nhất đất nước, VN là của người VN. Những kẻ theo đuôi ngoại bang nhằm chia cắt đất nước thì phải cuốn gói bằng cách này hay cách khác, đơn giản thế thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: usa
  26.01.2013 07:00
  toi biet Ba la ai roi .Ba la chau PHUNG HA ,va Ba la MA cua PHUNG
  QUANG THANH .phai 0 ?
  Trả lời

  bởi: Dân Chủ kiểu Hoa Kỳ?
  26.01.2013 06:57
  Thế nào là dân chủ kiểu Hoa Kỳ? Làm sao có thể đem kiểu của nước khác dân khác văn hóa khác kỹ thuật khác tư duy khác vào Việt Nam được? Thức ăn ngon phải hợp khẩu vị người dùng.
  Chị là phụ nữ, hẳn phải biết điều này.

  Cho nên khá khen chị tuy "không phê phán VNCH", nhưng lại đang khen tặng kẻ cường quyền độc tài áp đặt. Chúng tôi kẻ quấn khăn tang, người oằn mình vì đói khát bệnh tật lao lực trong lao tù CS chỉ vì từng cầm súng cho tự do của miền Nam, nên quan điểm có khác một người "VNCH có chức phận" như chị trong cái nhìn về HĐ Paris.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 17:06
  Rất đáng tiếc là các ông (nếu vô tội) phải chịu cảnh lao tù (đó cũng là điều đáng tiếc cho một chính sách "vơ đũa cả nắm" của chính sách CS sau chiến tranh) nhưng ông nói là các ông đã chiến đấu cho "tự do" thì là không đúng. Các ông theo đuôi ngoại bang chia cắt đất nước và đánh nhau vì tiền chứ chẳng phải cho lý tưởng" tự do" nào hết. Đừng đánh lận con đen.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 06:07
  Hồi đó VC không tôn trọng hiệp định ngừng chiến Paris mà tôn trọng quyền lực trên nòng súng. Giờ đây cũng vậy thôi, TC không tôn trọng công pháp quốc tế mà tôn trọng quyền lực trong họng súng trên vấn đề biển Đông. Cộng Sản nào cũng vậy cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 10:56
  Chỉ tại do NVT hung hăng mà ra. Được Mỹ viện trợ nhiều và được Mỹ để lại cho một lượng vũ khí khổng lồ trước khi rút lui nên NVT tưởng có thể ăn tươi nuốt sống CS với những chiến dịch như "tràn ngập lãnh thổ", mà bỏ qua mọi cơ hội hòa giải nên bị CS đánh cho thua tan tành.

  bởi: Người Quan Sát
  26.01.2013 05:42
  Dưới sự lãnh đạo thần thánh của ĐCS nước VN từ giàu có, oai hùng được tiến tới nghèo đói trong nước và ô nhục trên chính trường quốc tế như được thấy hiện nay. Cái mặt buồn thiu của TBT Trọng trong cuộc viếng Âu Châu nói lên sự cô lập của VN trên phương diện ngoại giao.
  Nhà nước VC không xấu hổ kỷ niệm 40 năm ngày ký H Đ Paris 1973, một hiệp ước mà họ trắng trợn vi phạm, và đề cao cái "chính nghĩa" của cuộc chiến xâm lược đó mà quên việc Việt Nam hiện giờ đang bị xâm lấn từ TQ trên mọi khía cạnh từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội và cả về mặt quân sự. Nếu coi việc chống VNCH là có chính nghĩa thì lãnh đạo Hà Nội có cái chính nghĩa gì trong việc KHÔNG chống lại kẻ thù truyền kiếp đang tiếp tục gieo rắc tang thương trên đất nước?
  Làm ơn cho nhân dân biết sớm kẻo họ nghi ngờ lãnh đạo Ba Đình rất bằng lòng với vị thế cai trị hiện nay và hãnh diện làm tay sai trong vòng nô lệ. MTGPMN với bà Nguyễn Thị Bình làm tay sai cho cộng sản Bắc Việt thì còn có thể chấp nhận được, chứ một Việt Nam thống nhất mà phải làm chư hầu cho ngoại bang chắc khó lòng được người dân chấp nhận.  bởi: Thành TpHCM
  26.01.2013 05:26
  Tại sao 2 ông bà Nguyễn Thi Bình và Lưu Văn Lợi vẩn còn có mặt mũi ra nhận giải thuởng tử những kẻ đã phản bội công lao và đã tận diệt tổ chức mình nhỉ? Nhìn tướng ông Lợi đứng khúm núm trụm lũm giử hai người lính Bắc Việt cao lớn như có vẻ hù dọa hai ông bà mà tôi thấy tội nghiệp. Gặp tôi là 2 ông bà thì thà tôi như nghệ sỉ Kim Chi từ chối phức cái giải thuởng chọc tức của ông Sang cho rồi. Tính ra tư cách và khí khái của 2 ông bà đã 1 thời vang bóng còn thua một người nghệ sĩ như NS Kim Chi xa lắc. Hay là 2 ông bà vẩn mang ơn Lê Duẫn , Lê Đức Thọ tha chết cho khi họ cưỡng chiếm Miền Nam?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 23:50
  Lưu Văn Lợi là đại diện MB và từng là thư ký của Lê Đức Thọ. Ông ấy già phải chống gậy chứ đâu phải "khúm núm". Nói gì cũng cứ nói cho lấy được để phục vụ quan điểm của mình bất kể đúng sai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:05
  Lại đem giọng điệu cũ rích MB "cưỡng chiếm" MN. Cộng sản có thể có nhiều sai lầm và lỗi với nhân dân nhưng họ không có lỗi với những kẻ bán nước, theo ngọai bang vì tiền. Đánh đuổi và hạ bệ những kẻ đó không phải là cưỡng chiếm MN.
  Trả lời

  bởi: @ Thành TpHCM
  29.01.2013 08:42
  Rước ngoại bang vào, đòi chia cắt đất nước, người ta đánh đuổi thì bảo là "cưỡng chiếm". Càng nói càng thấy cái cay cú của những kẻ hèn nhát. Đánh giặc thật chẳng ra cái gì, chỉ đánh giặc miệng là giỏi. Cứ đem chuyện nọ xọ chuyện kia
  Trả lời

  bởi: @ Vô Duyên Quá
  29.01.2013 08:36
  Anh chàng "Vô Duyên Quá" đúng là quá vô duyên. Ý người ta nói là cậu như người mới từ dưới đất chui lên khi cậu nói "BV rước ngoại bang vào đánh MN", chứ ai hỏi cậu đã tham gia VOA bao lâu rồi đâu mà vác ra khoe thành tích.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  29.01.2013 03:04
  @@Vô Duyên Quá
  Nếu lính mới tò te thì giơ tay lên người ta chỉ đường cho tìm thông tin, thời đại thông tin bùng nổ có thứ gì quý hiếm đâu, không biết thì hỏi đàng hoàng sẽ được dạy. Ta đây lấy nick VDQ, chuyện này rõ mười mươi; còn "dưới đất chun lên" thì xin trả lại cho người chửi.

  http://www.voatiengviet.com/content/viet-nam-ky-niem-40-nam-hiep-dinh-hoa-binh-paris/1591175.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 00:19
  - Lại đem giọng điệu cũ rích MB "cưỡng chiếm" MN. Cộng sản có thể có nhiều sai lầm và lỗi với nhân dân .

  *** Cộng sản có thể có nhiều sai lầm và lỗi với nhân dân có tội như là tên cướp?

  Chiến tranh này là do Cộng sản miền Bắc tấn công Cộng hoà miền Nam. Do cs láo với với dân rằng miền Nam bị kềm lẹp, dân chúng...oằn oại, cần được miền Bắc...giãi phóng.

  VNCH không muốn dây dưa với cs, lúc nào cũng cố gằng chống đở, ngăn không cho cs phát triển ờ miền Nam. Không hề kêu gọi nhân dân miền Nam khỡi động chiến tranh...giãi phóng hay xâm lược đất Bắc...

  Cộng sản miền Bắc không nên bắt buộc người dân VN phải theo chủ nghĩa cs như họ, chịu sự lãnh đạo của cs. Đó là một điều thậm vô lý. Giửa người và người, anh thích cs thì...theo cs, nhưng anh không có quyền đem súng vào Miền Nam,bắt người không thích cs, phải theo chủ nghĩa cs!... hành nghề ăn cướp như các anh.

  Nạn nhân cũng...có tội như là tên cướp?

  Để giải quyết việc nghèo đói Miền Bắc, chúng đã ồ ạt xua quân chiếm Việt Nam Cộng Hòa năm 1975. Đội lốt giải phóng mục đích ăn cướp hốt của người dân Miền Nam, biến họ từ triệu phú trở thành trắng tay ăn mày bị gậy và suốt đời phải mang kiếp Việt gian phản động. Kết quảhàng triệu người Miền Nam đã chết đói, chết bệnh trong các trại tù, ngã gục vì kiệt sức trên các vùng kinh tế mới cũng như bỏ mình dưới lòng đại dương. Hơn nữa, sau trên 37 năm cai trị (tính từ1975), Việt Namđã chấm dứt chiến tranh nhưng cộng sản làm được gì cho dân tộc và đất nước ? Hay chúng đã đưa cả dân tộc đi giật lùi đà tiến hóa nhân loại bằng cái những thủ đoạn tàn bạo của những người vô học và cái văn hóa đỏ vô liêm sỉ của chúng. Sau thời gian cai trị của thành phần dốt nát, tham nhũng, bán nước cầu vinh.. đất nước Việt Namđã đi về đâu ? Lẽ ra, với rừng vàng bạc biển, đồng ruộng cò bay thẳng cánh, tôm cá đầy đồng thì Miền Nam phải trở nên một con rồng lớn của Á Châu nếu nhà cầm quyền biết lo cho dân và biết bảo vệ đất nước. Nhưng thực tế Việt Nam ngày nay được gì ngoài một nền kinh tế rỗng ruột, nợ nần chồng chất với một nền văn hóa quái thai và một xã hội xô bồ thối nát từ hạ tầng lên đến thượng tầng.
  -SAU KHI CƯỠNG CHIÊM ĐƯỢC MIỀN NAM,đảng CƯỚP nào bán : Núi Lão Sơn, thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, 1/3 Vịnh Bắc Bộ, đảo Chũ Thập, đào Gạc Ma, một phần Trường Sa cho Trung Quốc ?
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  26.01.2013 20:19
  Hãy câm miệng đi Vô Danh giả. Đừng lấy tên người khác để phát biểu những ý kiến vô liêm sỷ. Đảng Cộng Sản Việt Nam cắt đất bán biển đảo Việt Nam mới là kẻ bán nước để vinh thân phì da. Cộng Sản Việt Nam nhất định sẽ bị diệt trừ.
  Trả lời

  bởi: Thành TpHCM
  26.01.2013 19:06
  Ông bạn à
  Ông bạn đi giựt đồ người ta mà người ta không chịu chống lại thì gọi là " cưởng chiếm". Còn như quí "ngài" ở Ba đình đồng ý giao Trường hoàng sa cho Tàu ký công hàm bán nước năm 1958 , giao Tây nguyên, Thác Bản giốc , rừng phòng giặc biên giới , ngư trường Biển Đông thì mới gọi đó gọi là " xin tự nguyện hiến dâng " chớ không phài là "cưởng chiếm" theo nghĩa của tôi dùng.
  Trả lời

  bởi: Andy Nguyen từ: USA
  26.01.2013 08:20
  Tôi cũng thấy lạ. Thường lệ, người lãnh giải thưởng phải đứng ở vị trí nào đó đặc biệt hơn những người khác để chứng tỏ niềm vinh dự của phần thưởng cao quí. Đằng nầy, chúng ta thấy hai nhóc công an đúng cao hơn tất cả, trông thật xất xược, rồi kế đến là ông Sang. Ngược lại, hai người lãnh thưởng lại đứng ở vị trí thật là khiêm tốn. Chúng ta không tin Đảng và Nhà Nước VN có thể ngu xuẩn đến như vậy, mà có thể nghiệm ra rằng đó chỉ là một hình thức tuyên dương có tính miễn cưỡng, thiếu trung thực. Nếu hiểu rõ nội bộ, chúng ta sẽ thấy rõ hơn sự bội bạc và chia rẽ của CSVN. Xin nhắn lại, sau 1975, bà Bình không được phải thành viên BCT mà chỉ là bộ trưởng bộ giáo dục, một hình thức cho bà ra rìa của thế lực CS Hà Nội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 17:09
  Chẳng biết ai với ai trong ảnh và xuất thân như thế nào rồi bình luận linh tinh.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 05:22
  Đó là Hiệp định đổi chác. Thực chất là giao cả nước VN cho Cộng Sản. Hoa Kỳ trút bỏ VN cho phe Cộng Sản để mua quyền đầu tư kinh doanh với thị trường 1 tỷ dân Hoa Lục vừa đói hàng mà lại thừa thải lao động rẻ mạt.

  Hoa Kỳ thất nhân tâm nên nay bị lãnh hậu quả: gậy ông đập lưng ông. Chính phủ Hoa Kỳ bây giờ nếu không dám nhìn nhận sai lầm của thế hệ trước, lấy đó làm kinh nghiệm cho chính sách toàn cầu thì Hoa Kỳ không thể duy trì vị trí siêu cường cho thế giới noi theo được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:08
  VN phải được giao cho người VN dù đó là những con "quỷ nước Nam" miễn không phải là những tên "vương" bù nhìn tay sai ngọai quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 17:56
  Kẻ nào cảm thấy bị lừa thì đừng tin. Đơn giản thế thôi. Có gì mà phải ấm ức. Kẻ nào không ăn nói được "bài bản" thì tốt nhất là tựa cột mà nghe chứ không nên viết ba lăng nhăng và đoán mò.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 11:44
  Nói chung thì chế độ cộng sản cũng chẳng tốt đẹp gì nhưng như phe kia thì quả chẳng có gì vinh quang. Bị sai khiến, trao đổi. Coi như xong một kiếp !
  Trả lời

  bởi: Nói ngang ba làng không
  30.01.2013 08:57
  Nói ngang ba làng không lại. Ông không thấy nó đang trình luận án lấy cái bằng Tiến Sĩ Cãi, nên cứ là tập dượt trước ban chấm thi mãi đó sao.
  Mà nó có cần chấm điểm đâu, nó chỉ cần đứng hạng chót trong mọi kỳ "sát hạch", không cho ai giành cái hạng chót thì nó mới chịu. Ông không thấy hiện tượng này sao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 08:30
  Làm tốt nhỉ, phản biện càng phăng ngang bửa củi càng hoàn thành tốt nhiệm vụ phá đám. Vừa vừa thôi còn lừa họ được, cái ngữ tru tréo có bài bản thế kia thì lộ tẩy thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 08:28
  "Quý vị nếu có thắc mắc, chịu khó tìm lại các trang trước của tin Việt Nam trên VOA" --- Nếu không viết được rõ ràng thì đừng viết vu vơ "phí giấy". Ai biết nói những chuyện gì ở đâu mà tìm. Không viết lại được thì phải nói rõ nguồn tham khảo. Cứ làm như người ta suốt ngày "canh" cái diễn đàn này nên biết mọi tin tức và bình luận từng chữ từng câu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 04:39
  Quý vị nếu có thắc mắc, chịu khó tìm lại các trang trước của tin Việt Nam trên VOA. Có 1 bài đã đăng cuối năm 2012, viết về Chiến Thắng Điện Biên Phủ Trên Không. Trong phần diễn đàn có đến hơn 500 ý kiến tranh luận về chiến tranh VN đứng trên quan điểm người miền Nam và người miền Bắc. Hy vọng quý vị sẽ tìm ra câu trả lời cho mình.

  Một độc giả
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 21:33
  Tôi không hiểu cái ông "Lại ngựa quen" nói về ai và nói về cái gì ? Học giả nào, nick nào, con số nào, khuyên giải nào,... chẳng thấy ăn nhập gì với vấn đề đang nói ở đây.
  Trả lời

  bởi: @ Vô Duyên Quá
  28.01.2013 14:00
  "Mấy trăm ngàn ngoại bang miền Bắc họ rước vô cùng quân BV đánh chiếm miền Nam ngờ ngờ ra kia!" ??? Ông này hoặc là rất "Vô Duyên Quá" hoặc là mới ở dưới đất chui lên.
  Trả lời

  bởi: @ Lại ngựa quen
  28.01.2013 13:55
  Thực tế làm gì có "quỷ nước nam", Chẳng qua là người ta ví von để thấy cái tồi tệ của "vương" bù nhìn nhưng ngài PhD không hiểu nên bảo người ta "extreme". Thấy mang PhD và giáo sư toán học ra bàn tưởng là nhanh nhạy hóa ra cũng thuộc dạng "thông minh chậm hiểu".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 13:04
  @ Vô Duyên Quá: Theo đuôi thực dân Pháp tiếp tục chia cắt đất nước, "mời" hơn nửa triệu quân Mỹ vào MN thì gọi là gì ? Còn cái anh "Lại ngựa quen" tôn trọng sự thật thì cũng nên trả lời câu hỏi trên giùm. PhD là cái gì vậy? Sao đem nó vào đây nói ?
  Trả lời

  bởi: Lại ngựa quen
  28.01.2013 00:40
  đường cũ... học hành dẩu có PhD mà lý luận kiểu extreme thì cũng là đồ bỏ. Đấy chưa kể khi dùng con số là thứ dể kiểm chứng nhất lại bày đặt học giả nhưng đem trình làng bias reasoning. Cơ khổ, đến nổi giáo sư toán học nổi tiếng mở lại blog kêu gọi đừng nấu món ăn dối trá vì ăn mãi quá ngán rồi! CÓ bấy nhiêu cũng chưa chịu tự hiểu, còn ôm giọng điệu tự cao "khuyên" với "giãi"!!!

  Ra cũng biết tự thẹn, tự giác xếp kho cái nick phóng đại hớ hênh kia đi for good.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  28.01.2013 00:29
  Con rước ngoại bang? vị này bao niên mà còn nghĩ ngợi mông lung trống đánh xuôi kèn thổi ngược thế này. Mấy trăm ngàn ngoại bang miền Bắc họ rước vô cùng quân BV đánh chiếm miền Nam ngờ ngờ ra kia! Ở đó mà còn lải nhải luận điệu "rước ngoại bang". Khó nghe quá!!
  Mỹ với TQ tung hê rồi, quý ông tưởng lấy tay che trời mà được sao!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 12:06
  @Abusive: Hahha, lý luận giỏi giang. Liệu người ta có đánh con nếu đứa con không rước người ngoài vào nhà mình phá phách rồi đòi chia nhà chia cửa, đánh lại anh em của mình không? Chuyện này hoàn toàn khác những chuyện như CS vi phạm nhân quyền mà bên ngoài có quyền lên tiếng. Lần sau cố gắng suy nghĩ trước khi phát biểu nhé !
  Trả lời

  bởi: Abusive
  26.01.2013 23:30
  Ý kiến hòan toàn phi nhân bản, rặt giọng điệu phong kiến. "Con" tôi tôi đánh, không ai được can.
  Trả lời

  bởi: Ho^` gia` từ: Hoa Ky`
  26.01.2013 10:49
  Ky? niem chien thang 40 nam da qua , neu nhan xet khong la^m` thi` DDang CSVN co^' y' ke cong lao khong phai cho dong bao Vietnam ma` thuc chat la` nga^m` ke^? o*n vo*i' Trung Co^ng. dde Trung cong thuong tinh` ma` cho lanh dao CSVN con` duoc giu so^? huu de co' cai' an sau khi Trung Quoc tho^n tinh' Vietnam nhu da thon tinh Ta^y Tang.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)