Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam đuổi một nữ sinh vì đưa bài lên Facebook

  Một trường học ở Việt Nam đã đuổi học một năm một nữ sinh lớp 8 ở Quảng Nam sau khi cô này đưa ra lời kêu gọi trên Facebook nhại giọng văn của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

  Báo chí nhà nước hôm thứ Ba đưa tin bài viết của cô nữ sinh dùng giọng văn của một bài nổi tiếng của ông Hồ Chí Minh năm 1946 kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp.

  Bài viết cũng nói đùa về chuyện thi cử.

  Báo Pháp Luật Việt Nam trích dẫn lời một giới chức ở Quảng Nam nói rằng cô này “xuyên tạc lịch sử và thóa mạ nghiêm trọng các thầy cô.”

  Cô bé Nguyễn Thanh Vy của trường Lý Tự Trọng, phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ, nói cô chỉ đưa bài lên “cho vui vậy thôi.”

  Nguồn: The Associated Press, Washington Post

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ohmyshot từ: South Vietnam
  16.01.2013 09:12
  Cộng sản thì phải trừ sản mới cân bằng, cộng đầu này thì trừ đầu kia. Cộng sản vào chính quyền thì trừ sản vào nhân dân, thế nên cứ cộng mãi, và trừ mãi, chẳng còn chi....híc híc...

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 00:11
  Tôi thấy việc ban giám hiệu đuổi học sinh Nguyễn Thanh Vi chỉ chứng tỏ trí tuệ thấp kém và tình thần sợ xệt, nô lệ của cả giới thầy cô ở Việt Nam.

  Xét về nội dung thật sự bài viết, học sinh NTV không hề kêu gọi chống phá nhà trường hay trật tự an ninh xã hội.

  Những câu như "Ai cũng phải ra sức chống bọn thầy cô", trên hinh thức có vẻ "chống phá", thật ra chỉ là nguyên văn của lời hiệu triệu của "bác Hồ" ("Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp...").

  Do đó, nếu có học sinh NTV tội tình gì, thì chỉ là tôi dám "nhại" lời của "bác". Điều này chứng tỏ là dưới chế độ CSVN, "bác" Hồ phải được coi như "thánh", như "thánh" Khổng Tử. Một lời nói của "bác" - như "Kinh nguyệt các cháu (gái) dạo này ra sao" cũng phải được đặt trên bàn thờ trang nghiêm!

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 07:11
  Có thể có người không thích nhà nước Việt Nam hiện nay , cũng không sao vì mỗi người mỗi ý , xong đem chuyện sai trái của một em học sinh đối với thầy cô , mà một người bình thường ai cũng thấy , rồi xưng tụng coi đây là hành động anh hùng , lại ví với các bậc Anh Thư của nước Việt , đó là hành động phỉ báng đối với các bậc tiền nhân này , hoặc giả các người này muốn các em học sinh Việt Nam ở trường coi thường thầy cô , về nhà coi thường bố mẹ , những người như vậy có thể coi là đang đấu tranh cho tương lai Việt Nam được hay không ? Khi mà khuyến khích thế hệ trẻ tại Việt Nam hành động như thế .
  Nuôi chẳng dạy, Lỗi của cha
  Dạy chẳng nghiêm, Quấy của thầy .
  Trả lời

  bởi: Mõ làng từ: Nauy
  11.01.2013 19:32
  "ở trường coi thường thày cô, về nhà coi thường bố mẹ " Đây không phải là học tập Theo gương Bác à? Cuộc đấu tố trong cải cách ruộng đất ,những cháu ngoan của Bác đã gọi cha mẹ chúng là mày và xưng tao đấy. Còn những bậc cha mẹ thì phải trả lời với đám con này là thưa ông cán bộ, thưa bà cán bộ; mặc dù có đứa mặt con vắt ra sữa. Ấy thế mà những cháu ngoan này, những kẻ chỉ đáng được gọi là súc sinh lại đang nắm giữ vận mệnh quốc gia ; vận mệnh của gần 90 triệu người. Và đúng như bạn nói "những người như vậy có thể coi là đang đấu tranh cho tương lai VN được hay không?

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 06:12
  Khá lắm cháu Nguyễn thanh Vi . Ở VN , hồ chí minh là một con ngáo ộp ,là một vị thánh còn cao hơn cả Chúa Jésus , đức Phật Thích ca ...ai đụng đến thì có thể bị tù tội cho đến chết mất xác , thế mà cái thứ kinh khũng này đả bị một học sinh 14 tuổi hạ bệ !
  Càng ngày người dân càng thấy rõ hcm chỉ là một con quái vật được đãng CS phù phép để biến thành một thần tượng với mục đích để cũng cố sự cai trị lâu dài của CS trên đất nước VN mà thôi .
  Hoan nghênh cháu VI . cháu VI Muôn Năm !

  bởi: Trần Dân Tiên từ: Cha Già Dân Tộc
  11.01.2013 05:30
  Chuyện là một ông lão tuổi đã gần "thất thập cổ lại hy" nhưng vẫn chưa nên nết nên "tòm tem" với cô giúp việc đáng tuổi gọi bằng ông, làm cho cô ta mang bầu và sinh cho ông ta một đứac con trai. Sau đó sợ việc bại lộ, ông ta cho người giết cô ta và cả 2 người em của cô ta để bịt đầu mối. Nếu ông naỲ là một người nào đó thì có lẻ đã bị miệng đời phỉ nhổ, nhưng điều đáng nói ở đây là vì ông ta là "cha già dân tộc" cho nên ông ta cứ vẫn là "vĩ nhân" và được xưng tụng là "ông thánh" đường hoàng. Xin các vị trên diễn đàn voa thấy có kẻ nào táng tận lương tâm "đến nhường ấy" không?

  bởi: tdusa từ: usa
  11.01.2013 00:58
  hoi dong bao
  chung ta muon an lanh , chung ta da nhan nhuong , chung ta cang nhan nhuong bon banh trung bac kinh cang lan toi .chung quyet tam cuop dat nuoc ta mot lan nua thong qua bon HAN GIAN hen voi giac ac voi dan .chung ta tha hy sinh tat ca chu khong the de mat nuoc nhat dinh khong the la Tay Tang thu2
  Chung ta phai dung len nam hay nu giau hay ngheo tri thuc hay nong dan phai lam moi cach de giu nuoc dep bo cai dang ac on nay de dan toc Viet co tu do dan chu va hanh phuc , com no ao am cho toan dan
  Toi noi cac ban nhge co ro khong ?
  copy NGUYEN TANH VY ba TRUNG ba TRIEU tuong lai cua VIET NAM

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:08
  HÃY NGHE NHỮNG LỜI NÓI TUYÊN BỐ VÀ PHÁT BIỂU THÚ NHẬN VỀ NHỮNG GÌ VỀ CÁI GỌI LÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH TỪ CHÍNH MIỆNG CỦA NHỮNG LẢNH TỤ CỘNG SẢN VIỆT NAM SỂ BIẾT TƯ TƯỞNG ĐÓ LÀ ĐỂ PHỤC VỤ TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM HAY CHỈ ĐỂ PHỤC VỤ TẤT CẢ MÁU XƯƠNG THÂN XÁC TIỀN ĐỒ TỔ QUỐC VIỆT NAM CHO TÀ THUYẾT MÁC QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG
  ở VNđi đến bất cứ đâu từ đầu đường đến xó chợ góc nào ,cũng thấy giăng đầy biểu ngử học tập tư tưởng đạo dức hcm vậy tư tưởng hcm là gì ,theo tôi được biết hcm xuống tàu làm bồi quyết tâm tìm đường cứu nước,…. lúc còn là cậu thanh niên nguyển tất thành khi nhìn thấy để cương của Lenin ,bác đả ôm chầm lấy vào lòng và mừng rở la lên CHÂN LÝ ĐÂY RỒI ..CHÂNLÝ ĐÂY RỒI,,và kể từ đó bác đã ra sức hãn mã , theo lệnh quan thầy mao mac Lenin stalin , đem chủ thuyết ngoại lai của những tên tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại, về nước tròng lên đầu lên cổ dân tộc , và để xứng tầm với tư tưởng đạo đúc cách mạng v ô sản bac đã tự nguyện làm tay sai nô lệ cho quan thầy mao mác lê v à để chứng tỏ là tên nô bộc trung thành với quan thầy , đến CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT củng phải lên kế hoạch để cho stalin xét duyệt sau khi nhận tiếp thu chỉ thị của lưu thiếu kỳ,cũng thấy rõ được ban chất nô lệ ở trong huyết quản của bác và trong vụ đấu tố địa chủ thì tư cách ,cũng như tư tưởng hèn mạt của tên cam tâm làm tay sai cho giặc ,được thể hiện rỏ hơn qua việc xữ bắn bà nguyễn thị năm ,là người có công lớn và là ân nhân của cách mạng , khi xem danh sách bị xữ bắn hồ chí minh cũng xác nhận bà năm là vô tội và là ân nhân của cách mạng nhưng khi tên trưởng đoàn cố vấn trung quốc NGHIÊM SẮC MẶT và bảo ĐẢ QUYẾT RỒI thì ông hồ chẳng còn dàm nói gì cả ,thế cũng hiểu đén một lời nói của thằng cố vấn tép riu mà bác hồ vĩ đại của chúng ta phải gục đầu líu ríu tuân lệnh thì mới biết cái tâm cái tầm của bác vĩ đại như thế nào và trước mạt các đàn em bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] AI CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh, vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai cả ,

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:07
  không những thế bác còn sai mấy tên đàn em tay sai, làm thơ xưng tụng stalin một cách ngu ngốc , rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi VUI BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái thằng tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu… rồi khi đến tuổi vào mẩu giáo lại đựơc đảng buộc hát ca EM LÀ MẦM NON CỦA ĐẢNG CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MẦM NON CỦA TỔ QUỐC ĐẤT NƯỚC GIỒNG NÒI VIỆT NAM.. khi đã trưởng thanh thì TẤT CẢ VÌ LÝ TƯỞNG CỘNG SẢN SẲN SÀNG BÁN NƯỚC còn đảng còn mình rồi lại THƯƠNG CHA THƯƠNG MẸ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG MỘT THƯƠNG ÔNG THƯƠNG MƯỜI thật là nhục nhả cho bọn chuyên cúi đầu gục mặt đội bọn tâm thần hoang tưởngcùng cái đảng điên khùng lên đầu lên cổ làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn tổ tiên của mình ở đâu nửa chắc là nằm ở đâu đó trong những vần thơ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT khốn nhục thay cho mẹ việt nam đã sanh ra những đứa con bất hiếu bất mục khi chính chúng cam tâm làm than trâu chó cho ngoại bang đội lên đầu để tôn thờ thằng tây lũ tàu với cái cái đảng tâm thần hoang tưởng lại thêm TRÁI TIM ANH ĐÓ CHIA LÀM BA PHẦN TƯƠI ĐỎ …trong trái tim của người cộng sản không có khái niệm về tổ quốc là tổ tiên giống nòi ông bà cha mẹ trong trái tim chúng chỉ dành hết cho đảng cộng sản tà thuyết mác chỉ còn một ít cho thơ và một tí xíu tình cảm gái trai thế thôi cái quan trọng nhất trong tim trong óc trong cả cuộc đời chúng là ĐẢNG CỘNG SẢN và tà thuyết mác là trên hết ……cũng như thằng lảnh tụ le duẩn cam tâm làm cẩu tài súc vật tay sai trung thành tuyệt đối đả đem xương máu con dân việt lót đường cho bọn quan thầy tiến lên con đường đại đồng và nó đã thẳng thừng tuyên bố một cách trắng trợn TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO [ tổ tiên ông nội của nó là thằng mao thằng mác thằng lê ]..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với bọn buôn dân bán nước này chúng nó còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho bọn tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây một đời làm thân trâu chó những mong lấy đầu đội đít thằng nga thằng tàu thiên thu vạn đại có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦNHOANG TƯỞNG…

  bởi: nong dan từ: nuoc ngoai
  10.01.2013 20:32
  Muc "y kien"cua VOA chu y thanh pho Ha Noi da cho ra lo 900 "but chien"san sang sung tran va danh thang loi tren dien dan internet roi day nha!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  11.01.2013 06:53
  Cám ơn bác tiết lộ bí mật băng đảng trước, em xin hóng hớt thêm. Em cũng biết tin này mà em còn năn nỉ một bác ở trên xin cho một chân gõ phản biện, nhưng bác ấy nhẵn mặt em rồi nên lắc đầu "Chú mày phản phé chứ phản biện gì được. Khôn thì cứ sống bám cha mẹ. Viết láo lếu là chết cả nút". Em nghĩ bụng "Nếu phản biện được thì bên Liên Xô đảng ta đâu có bị nhân dân hất xuống sạch....Đấy 900 nhà lý luận ai giỏi thì phản biện khuyên cô diễn viên ưu tú Kim Chi nhắm mắt xin nhận cái bằng khen của chú thủ Dũng ban cho đi". Chả linh tinh nhiều kẻo bị mắng không đủ đẳng cấp viết thuê nên nói xấu. Nay mai không thấy tên em thì một là em có "giốp", hai là em không thể chen vào VOA.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 06:39
  Tên cán bộ nào cũng “phát minh” ra “sáng kiến” với đảng để lấy lý do chi tiền (có chi là có thu vào túi chúng).- và đây cũng là một trong những “sáng kiến”ấy của Hồ Quang Lợi.
  Việc đem 900 cái đầu bã đậu không tim ra để tranh luận trên các mạng làm nhiễu loạn, khuấy bẩn cũng không thể làm cho nhận thức của người dân thay đổi theo ý của giới cầm quyền mà”một lòng theo đảng”phò nhà nước được, vì người dân bây giờ không như những năm 60-70 nữa rồi; họ thấy quá nhiều bất công, quá nhiều xấu xa, quá nhiều tàn ác do chế độ đem lại, vì thế, dù nói ra rả, ông ổng như loa phường, như ti vi quốc doanh cũng chẳng ai nghe hoặc để ngoài tai.
  dù có huy động tổng lực hết bộ máy tuyên truyền -kể cả số sinh viên của các khoa tuyên truyền trong các trường ĐH vào còm để viết thì cũng không có tác dụng gì về nhận thức của người dân, mà chỉ để cho những kẻ viết thuê, nói thuê kia có công ăn việc làm kiếm tí, tốn kém thêm ngân sách do dân đóng thuế, nhưng cũng qua đây có khi lại hoá hay: các tuyên truyền viên của đảng sẽ có cơ hội được biết thêm nhiếu sự thật qua mạng và chắc chắn các vị này sẽ được tẩy não ít nhiều mà sáng cái đầu ra: sẽ biết ai tốt, ai đáng lãnh đạo mình và đâu là con đường đi đúng cho tương lai dân tộc.

  bởi: Lam từ: VN
  10.01.2013 20:11
  Co lua moi co khoi,thay sao noi vay tuoi tre chua y thuc can tha thu,day do lai.Quan trong sua minh truoc day nguoi sau.

  bởi: Mõ làng từ: Nauy
  10.01.2013 17:16
  Không phải cứ khoác lên người 2 chữ :thầy giáo, cô giáo, hiệu trưởng ..là phải được tôn trọng; nhất là thời buổi bây giờ ,đồng tiền và sức mạnh là cán cân công lý. Một quốc gia mà ngay trong ngành giáo dục ,đạo đức cũng suy đồi thì tìm đâu ra sự tôn nghiêm. Dưới mái trường XHCN, học đường lại dưới quyền chỉ đạo của Tổng cục chính trị. Đường lối giáo dục là đạo đức , trong khi chính trị là gian trá, lật lọng. Các em có thể tôn trọng thày ,cô không trong khi TQ đang xâm chiếm lãnh thổ, biển, đảo của VN thì thày cô lại phải dạy chúng là yêu TQ??? Một môi trường giáo dục như thế sao lại có thể gọi là đạo đức được. Hơn nữa , chuyện giáo viên hối lộ tình ,tiền của học sinh cũng xảy ra không ít dưới chế độ này. Đừng trách các em, có trách thì hãy trách một chế độ ngu dốt đã nhuộm đen học đường.
  Trả lời

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  11.01.2013 06:37
  Bạn mõ làng thân mến - Dưới thời đại Hồ Chí Minh với cái học thuyết Mác Lê CNXH do ĐCSVN lãnh đạo Công an nhân dân đúng nghĩa là CÔNG AN HÀNH DÂN VIỆT NAM, Quân đội nhân dân Việt Nam đúng nghĩa là QUÂN HẠI NHÂN DÂN VIỆT NAM, Thày giáo thì bất nghĩa...(học sinh không đút lót, không bỏ tiền học thêm thì bị điểm kém... Thày thuốc thì bất nhân...( bệnh nhân đến bệnh viện không có tiền đút lót cho thày thuốc thì bị Thày thuốc để cho chết...chỉ còn ông Thày cúng là còn được tôn trọng...vì bọn chóp bu ĐCSVN bề ngoài thì nói là vô thần nhưng thực chất bên trong cúng bái ghê lắm...để mong bớt quả báo về tội ăn cắp tham nhũng, bán nước ,hại dân...nhưng chúng ta không thể trách Thày giáo hay Thày thuốc được vì họ cũng chỉ là nạn nhân của Hồ Chí Minh và các chóp bu ĐCSVN mà thôi...vì thế muốn xã hội phát triển, muốn thày giáo...được tôn sư, trọng đạo...thì chúng ta phải tìm rõ nguyên nhân để chữa trị tân gốc...vạch mặt Hồ Chí Minh và bọn chóp bu ĐCSVN làm tay sai cho Mao Trạch Đông và ĐCSTQ ăn cắp tham nhũng, bán nước hại dân...đồng lòng lật đổ chúng bầu ra một nhà nước Đa đảng ,dân chủ, tự do,văn minh tiến bộ ...thì các tệ nạn xã hội sẽ tự khắc mất đi...mới mong bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ Tổ Quốc như Cha ông ta 4000 năm đã làm được.
  Trả lời

  bởi: khanh từ: USA
  11.01.2013 01:10
  sao bạn biết là giáo viên ở VN dạy yêu TQ, tất cả công dân VN đều ghét TQ.nhưng vì TQ là 1 nước lớn. VN ko có tiếng nói nên vậy.
  nếu xảy ra chiến tranh chẳng phải là VN bị san bằng hay sao.ko phải là VN sợ TQ nhưng ng thông minh thì phải biết tùy cơ hành sự chứ bạn
  Trả lời

  bởi: Mõ làng từ: Nauy
  12.01.2013 04:52
  Gửi bạn Khanh USA. Dạy phải yêu TQ, phải đời đời nhớ ơn TQ là bài nói chuyện của Phó giáo sư đại tá Trần Đăng Thanh về đường lối của Đảng với ba trăm cán bộ cốt cán cuả ngành giáo dục.
  Trả lời

  bởi: ĐẢNG VIÊN VỠ MỘNG từ: TỪ TRONG CHĂN CỘNG SẢN
  11.01.2013 07:02
  Gửi bạn Khanh từ USA sao thời đại Internet mà bạn có nhận thức kém cỏi thế...chắc là bạn là một trong số ít người còn bị chóp bu ĐCSVN lừa đảo nhồi sọ mà thôi...bạn nói nếu xảy ra chiến tranh chẳng phải là Việt Nam bị Trung Quốc san bằng hay sao...vậy tôi hỏi bạn tại sao 4000 năm lịch sử Cha ông ta không yếu, không nghèo, cha ông ta giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ Tổ Quốc cho con cháu, trước năm 1945 Miền bắc Việt Nam nhất Đông Nam Á, trước 1975 Miền Nam Việt Nam nhất Châu Á cả về văn hóa, kinh tế,và thể chế chính trị đa đảng,dân chủ tự do...mà bây giờ dưới thời đại Hồ Chí Minh, với thể chế Độc Đảng CSVN với học thuyết Mác Lê...mà bạn lại nói là Việt Nam, yếu, nghèo, bị Trung Quốc san bằng...thế có khác nào bạn chửi Hồ Chí Minh và ĐCSVN là lạc hậu, thối nát, bán nước hại dân à...mà có một bằng chứng sống là Miến Điện ngay cạnh Trung Quốc còn yếu hơn Việt Nam nhiều...bị Trung Quốc kìm kẹp bao nhiêu năm...nay công bố thay đổi thể chế chính trị đa đang, tự do...không mất một giọt máu của dân...mà bọn Bành Trướng Bắc Kinh có giám ho hoe gì đâu...ngay cả các nước Đa đảng dân chủ như các nước Philipin quân đội còn yếu hơn Việt Nam nhiều...nhưng cứ Trung Quốc đưa tàu chiến, máy bay đến là Philipin đưa tàu chiến máy bay ra đuổi TQ chạy tóe khói ra ngay...và cả Nhật Bản cũng thế...Bọn CSTQ chỉ giám bắt nạt cái ĐCSVN phản động, ăn cắp, tham nhũng, bán nước hại dân mà thôi...mong bạn sớm tỉnh ngộ.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 12:33
  Tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo của người Việt ở đâu khi mà một số ý kiến lại bênh vực hành động sai trái của học sinh Nguyễn Thanh Vy . Mặc dù đúng là mức phạt kỷ luật quá nặng nên xem xét lại .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 06:33
  Em học sinh lớp 8 biết dùng FB để tự do phát biểu là điều tốt. Đảng CSVN bóp nghẹt tự do phát biểu là điều xấu.

  Dĩ nhiên nhận xét của viên chức địa phương ở tỉnh Quảng Nam nói là nữ sinh này đã “bóp méo lịch sử" là một nhận xét tào lao, mù quáng tôn thờ lãnh tụ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 13:15
  Một học sinh lớp 8 chưa chắc đã biết nhận thức về chính trị.

  Ai đem lại kiến thức cho mình , nếu không phải thầy cô giáo ? 100% đúng, nhưng thầy cô nào có Uy,cs đạo đức "tuyệt vời" nhiều kiến thức vĩ đại như "thầy hồ" đã từng làm thầy giáo,đã từng đúng lớp, đã từng du hoc tứ sứ và dậy hay,dậy giỏi như nhà mô phạm Hồ Chí Minh ? " Đây không phải là thầy giáo HCM dậy à? Cuộc đấu tố trong cải cách ruộng đất ,những cháu ngoan của Bác đã gọi cha mẹ chúng là mày và xưng tao đấy. Còn những bậc cha mẹ thì phải trả lời với đám con này là thưa ông cán bộ, thưa bà cán bộ; mặc dù có đứa mặt con vắt ra sữa. Ấy thế mà những cháu ngoan này, những kẻ chỉ đáng được gọi là súc sinh lại đang nắm giữ vận mệnh quốc gia ; vận mệnh của gần 90 triệu người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 09:33
  Một học sinh lớp 8 chưa chắc đã biết nhận thức về chính trị , xong một học sinh lớp 8 phải biết và nhận thức được vai trò của người thầy đối với mình như thế nào ? ai đem lại kiến thức cho mình , nếu không phải thầy cô giáo ? Việc đem người truyền kiến thức lại cho mình làm trò đùa là hành động không chấp nhận được , thầy cô giáo có thể sai xong đem thầy cô giáo làm trò cười ở nơi công cộng như vậy có thể gọi đó là người có nhận thức không ? Và sự nhạo báng người truyền bá kiến thức cho mình trên chốn công cộng như vậy không thể gọi là phản biện được . Sự phản biện là mình nêu ra những chính kiến của mình đối với một vấn đề nào đó mà người khác đưa ra , nó rất khác với sự nhạo báng .

  bởi: Tý Tý từ: Hà Nội
  10.01.2013 11:12
  VOA cho tôi góp ý tý chút nhé.VOA đặt tiêu đề"VIET NAM ĐUỔI HỌC SINH ĐƯA BÀI LÊN FACEBOOK".bé xé ra to để làm gì.NHÀ NƯỚCVN và NHÂN DÂN VN có xúm vào đè đầu cưỡi cổ cái cô bé này đâu.Sự việc của 1tường tiểu học,do cái trường tiểu họcLý Tự Trọng bé bằng lỗ mũi xử lý mà các vị lại cào l...ên ăn vạVN?Cô bé viết bài chửi bới thầy cô tảy chay thi cử nên bị kỷ luật(thuộc thẩm quyền của đơn vị giáo dục nhỏ nhất).Cô ta viết ở đâu cũng bị kỷ luật thôi.Không phải do biết Facebook mà bị đuổi đâu.VOA biết thừa điều đó chứ.Chẳng lẽ một đài quốc tế mà không phân biệt được hai vấn đề khác nhau.Hỏi thật các ông nhé:Các ông muốn nói gì từ cái vụ này?Nói thật ra?Liệu các ông có muốn biến bé Vy thành anh hùng của cánh "Dân chủ" không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 06:31
  Châm biếm ,chỉ trích HCM là một hành động can đãm đối với một em bé đả từng quàng khăn đỏ và đả từng phải hát "đêm qua em mơ gặp bác Hồ ..."

  Đuổi trường Trung học có gì lo
  Đảng sẽ cho em “học” mút mùa
  Học đến khi nào em “tiến bộ”
  Trở lại ngoan như “cháu Bác Hồ”

  Thôi nhé, từ nay đừng nhại Bác
  Đừng hô hào những lời khoác lác
  Đừng thuổng thơ người, tự sáng tác
  Và nhất là đừng “đạo” tuyên ngôn nước khác.

  (Tôi nói em nghe rọ chưa?)
  Trả lời

  bởi: Đào
  11.01.2013 01:33
  Giời ạ, ở Hà Nội mà không đọc báo HN. Báo giấy báo điện tử của Đảng đăng đầy trang. Bộ chê báo Đảng rồi hỉ? Hi hi, cái mặt CAM tròn như quả bóng nhưng lại méo cái đầu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 21:12
  CS thi du phai quay gi cung cong dau bo tu hoac la tru em . Co gi la ? Quoc sach ma !
  Trả lời

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  10.01.2013 20:21
  @ Tý Tý Hà Nội - VOA cho tôi góp ý tý chút nhé.VOA đặt tiêu đề"VIET NAM ĐUỔI HỌC SINH ĐƯA BÀI LÊN FACEBOOK".bé xé ra to để làm gì----- Đúng là Bé Tý này có " Chân dài, óc ngắn, " óc bé tí tẹo như hạt tiêu. Lổ nhỏ có thể làm đắm thuyền, chính sách của đảng Việt cộng, là bóp nát từ trong trứng nước, để triệt tiêu mầm móng chống đối lại sự cai trị độc tài của đảng, khi đang đứng dưới ô dù bảo vệ của Cộng Chệt. Hiểu chứ Bé tý tẹo ?

  bởi: Ngu Thanh từ: TP. HCM
  10.01.2013 11:03
  Tuổi trẻ ăn chưa no , lo chưa tới . Nó đâu biết người lớn Ăn Thua Đủ với cả con nít vì có tật hay giật mình !!!
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  11.01.2013 13:40
  ở Việt nam, đánh nhau đã đủ để đuổi học rôi, trường nào một năm chẳng có 1,2 học sinh bị đuổi vì mấy tội vi phạm kỷ luật, thi rớt quá nhiều...riêng tội lăng mạ thầy cô, đưa lên mạng quá xứng đáng để đuổi học, chẳng qua có dính tý chính trị VOA lại cố cài cắm để tỏ ra là học sinh lớp tám đấu tranh chính trị bị đuổi học.đuổi là cần thiết để giáo dục thế hệ trẻ biết sợ kỷ luật nhà trường, dân chủ quá trớn như mỹ nay mai, buồn buồn lại vác súng vào nhà trường bắn học sinh với thầy cô. quý vị lưu ý là đuổi học cũng chẳng gì to tát, đuổi trường này xin trường khác học, vẫn đi học bình thường. VN là nền văn hóa Á Đông, phải biết tôn sư trọng đạo như Nhật, Hàn, TQ vẫn vậy, không thế lấy văn hóa xô bồ của MỸ ra để so sánh được

  bởi: BBA từ: Gài Gòn
  10.01.2013 10:57
  Gửi Thiếu Jia:Bạn hay viết,viết dài và lủng củng chứng tỏ tư duy không mấy sáng sủa.Bạn hãy nhìn vào cái tiêu đề mục đích thông tin của VOA sau đó hãy bình luận.Bạn so sánh nhé:VOA viết ""Việt Nam đuổi một nữ sinh vì đưa bài lên facebook".Báo khác viết"Trường tiểu học Lý Tự Trọng đuổi h.s vì viết bài thóa mạ thầy cô tẩy chay thi cử trên facebook".Bạn đã thấy vấn đề chưa.VOA mà tiểu nhân bẩn thỉu thế a? Nếu có tâm bạn phải biết tẩy chay bài viết ít nhất vì tính "mờ ám" của nó.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  11.01.2013 01:07
  Điều anh hay chị phán xét về em viết lủng củng, tư duy không mấy sáng sủa,em xin nhận. Chính em còn biết em không thể ý thức về XHCN, về chủ trương của băng đảng đang cai trị VN, em dốt lắm. Nhưng em có phê phán nhà nước và các đồng chí X, trong vụ việc này đâu,em chỉ cho là quyết định của trường, của thày cô, nên nhân đây kiến nghị trách nhiệm thày cô, trách nhiệm cha mẹ nhiều hơn với lớp trẻ. Anh hay chị thông cảm em thiếu xót không tẩy chay tính "mờ ám" của tiêu đề, vì tư duy lủng củng, chữ nghĩa ít, viết chớp nhoáng không thể bao biện hết, chứ em không hề a dua theo VOA. ĐẦu năm đã bị mắng nhiều quá!

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 07:39
  TUOI TRE HON NHIEN NHU NHUNG CANH BUØM..BAY LUON TRONG VUON HOA... khi nhung canh buøm bi chet di..thi vuøn hoa dø..cung chi la vuøn hoa hoang dai..khong khac gi mot bai? tha ma khong nguøi lui tøi...xa hoi cong san vietnam hien nay khong khac gi nghia dia...khi chet roi van chua duøc nam yen..vi chung van dao len de lay dat ban´´..nøi chi den nguøi` con søng

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  10.01.2013 07:20
  Bao chi cua le phai duoc phep, nen dong loat len tieng ve su kien cua co be ten nguyen Thanh Vy hoc sinh lop tam cua truong Ly Tu Trong phuong Thanh Xuan thanh pho Tam Ky vi pham ky luat vi co bai viet tren Fecebook nhai giong van cua lanh tu dang yeu Ho Chi Minh.Tai sao mot su kien nho nhoi khong co gi quan trong ma Dang va cac bao dai dat len hang quan trong?Day la cau hoi cho chung ta o ngoai cuoc suy nghi.Ngay ca nha thong thai BSN o Ha Noi cung chua nhin ra van de chi cho la chuyen con nit.Dung la chuyen con nit .Nhung Dang loi dung cau chuyen nay de canh tinh 3000 ngan dang vien voi cac dieu cam ky ma dang khong muon dang vien dang that vong chu nghia Mac chu nghia Le va tham chi tu tuong Ho Chi Minh.Da huong on mua moc cua dang thi dung co an chao da bat vong an boi nghia ma hay ve nguon voi cac tu tuong ma dang danh om ap de lam kim chi nam cho dang.O Lien So nguoi ta dang tim cai co de cho Ong Lenin ve nghia dia .Thi o Viet Nam Dang dang om cung lay cai Lang Ho Chu Tich de lam gi thi toan dan Viet Nam ai cung biet.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 05:30
  Cô học trò 13, 14 tuổi của cấp trung học cơ sở này không nên được "tôn vinh" quá đáng như vậy mặc dầu bé làm việc thật, người thật chứ không như anh hùng Lê văn Tám. Hãy trả Vy về nhà trường để bé có thể giúp giáo dục các thầy cô "bất xứng", buôn bán chức tước, bằng cấp... không khác chi ngoài chợ búa, làm ô uế môi trường đáng lẽ ra rất lành mạnh này.
  Loại Vy ra khỏi chương trình giáo dục lúc này chỉ làm xấu thêm cái đã bị coi là xấu từ lâu. Vy chỉ là "một con sâu làm rầu nồi canh", không học tập và theo gương bác như hầu hết học sinh khác, chứng tõ chính sách học tập theo gương bác của nhà nước rất thành công rồi. Đừng để ý chi tới "Con sâu" nhỏ này mấy ông bà Việt cộng ơi!
  Trả lời

  bởi: củ sâm từ: ải nam quan
  10.01.2013 08:30
  Ngay cả Lê văn Tám là nhân vật không có thật ,chỉ hư cấu để kích đông lòng yêu nuoc đánh giặc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 07:17
  "Con Sâu" nhỏ này mới thật Con Rồng Cháu Tiên, xứng danh là con cháu Hai Bà Trưng, Bà Triệu hay Cô Giang và nếu không bị "dập vùi" thêm nữa, sẽ đóng góp nhiều cho tổ quốc đau thương này ngày sau. Chờ xem!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 08:09
  Khùng vừa thôi , một người đem thầy cô mình làm trò vui có gì hay ho tôn vinh giữ vậy.

  Bao năm khăn đỏ choàng vai
  Thiếu nhi đã hiểu quái thai họ hỒ
  Rằng hô khẩu hiệu cho to
  Thực chất rỗng tuếch, hay ho cái gì!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 12:37
  Khùng vừa thôi , một người đem thầy cô mình làm trò vui có gì hay ho tôn vinh giữ vậy .

  bởi: tdusa từ: usa
  10.01.2013 04:46
  I LOVE YOU THANH VY
  Trả lời

  bởi: HỮU DANH từ: HÀ NỘI
  11.01.2013 07:24
  Gửi ban Vô Danh... khùng vừa thôi, một người đem cả thày cô mình làm trò vui có gì vui mà tôn vinh giữ vậy...thế Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam đem cả Dân tộc và Tổ Quốc Việt Nam ra mua bán...thì được tôn vinh à

  bởi: Thiếu Jia
  10.01.2013 04:26
  Con gái, mới lớp 8, mà coi trời bằng vung vào internet mượn lời kêu gọi chống ngoại xâm của chủ tịch một đảng đang đối phó với dân rồi đổi thành lời chống thày cô, mà lại gọi thày cô là "bọn" như bọn thực dân, bọn bá quyền, bọn tham nhũng, bọn độc tài, độc đảng thì không thể bênh, cần phạt nặng. Nhưng phải có biện pháp, mang tính cách....nhân văn,cải tạo đúng đắn. Trường công đuổi, trường tư phải cho học, vì trường nào thì cũng...trả tiền. Nếu không cho học, hoặc cha mẹ bỏ rơi thì sẽ thành tai họa cho xã hội nay mai. Trẻ con mà đã nghỉ thì khó lòng học lại.
  Tôn giáo cảm hóa những người kém đạo đức, trường học uốn nắn trẻ thơ, trẻ dốt nên người. Nếu kẻ xấu không cho theo đạo, học sinh hư không cho đến trường nữa thì nhà tu, và thày cô mang nghĩa vụ gì?. Em học dốt em biết, phần đông thày cô chỉ quan tâm những học sinh ngoan, giỏi sẵn, còn đứa nào dốt và lười, phá phách thì thường bị coi như....sống chết mặc bay. Cho nên học sinh dốt càng học càng đuối,sợ đi học, sợ thày cô, chán nhà trường. Sinh ra hay trốn học, vì học mà không hiểu có khác gì đầu óc bị tra tấn, đâm ra phá phách... Thày cô cứ nghĩ học sinh lười hoặc dốt, mà không nghĩ cách dạy của mình không hiệu quả, không hấp dẫn, thân thiện để giúp cho học sinh phấn khởi học. Thày cô nên biết rằng có những thày cô dạy học sinh nếu phải nghỉ rất tiếc, lớp học bao giờ cũng đông, vì học sinh thấy vui và dễ hiểu, không bị thày cô mắng mỏ sỏ xiên....Đến ngày "Nhà giáo" mà không có quà biếu thày cô các học sinh rất buồn và trái lại thì.....cóc cần. Nhà trường, thày cô phải làm sao giúp học sinh càng học càng ngoan, càng học càng vui mới là....yêu nước. Cha mẹ cũng đừng phủi trách nhiệm thì sẽ giảm tình trạng trẻ trai thất học, lưu manh tụ tập nhau rủ rê trẻ gái nhẹ dạ theo ra những....cánh đồng bất tận, rồi cả đám mếu máo...tại với bị...
  Trả lời

  bởi: Thu Lan
  10.01.2013 10:37
  Thu Lan gần như đồng ý tất cả với Thiếu Jia, nhưng có hai chuyện cho TL ý kiến.
  Thứ nhất ngoài chuyện thày cô quan tâm học sinh giỏi, ngoan còn có "đẹp" nữa: Đẹp người, đẹp nết...rồi chi cũng đẹp nữa.
  Thứ hai, nhà trường không nên dạy học sinh yêu nước. Vì khi học sinh hiểu được yêu nước là thế nào, HS sẽ quay ra chống Bác và Đảng. Yêu nước là từ rất "nhạy cảm, nhạy cúm" hiện nay.

  bởi: Xin Tha
  10.01.2013 04:21
  Vừa đọc được cái "tuyên ngôn học sinh" gì đó ở báo Người Việt (nguoi-viet.com) của em bé Thanh Vy. Thấy cũng không có quá đáng nhưng sao lại bị kết án nặng nề như vậy, thật khó hiểu. Nhiều lần lãnh đạo cũng nói lên ngành giáo dục có nhiều vấn đề, nay nên nhân dịp này nên tìm cách sửa chửa hệ thống lại và đề cao tinh thần trách nhiệm của một công dân trẻ nhưng nặng lòng với đất nước chứ có lý nào lại đuổi học bé Vy một năm như vậy. Mong các ông giáo dục và lãnh đạo nghĩ lại để tương lai cô bé không bị thiệt thòi nhiều hơn nữa.
  Trả lời

  bởi: sensei beto từ: vn
  10.01.2013 16:17
  cac cu xua co cau khong co lua lam sao co khoi ,cac thay ,co giao hay nhin lai xem ,minh cu liem khiet het minh vi hoc sinh thi dau den loi , xin loi cac the he tre , nhung gi tre nho hoc duoc deu do nguoi lon ma ra vi the nguoi lon dac biet la cac thay co giao len chu y giao duc chu khong nen duoi hoc em Vy , lam nhu the chi gay tac dung phu ma thoi. xin chan thanh cam on

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 02:31
  Toàn ý kiến ruồi bu, đuổi là phải rồi.
  Trả lời

  bởi: Thu Lan
  10.01.2013 05:34
  "Tôi nói đồng bào nghe rõ không"!

  bởi: Chị Ba
  10.01.2013 02:27
  Báo chí VN được bữa "Chỉ Tang Mạ Hòe". Vì lâu rồi cứ bị Đảng đè cổ hoài.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 02:27
  Đuổi học là phải rồi (đâu phải bắt bỏ tù đâu), một con sâu làm rầu nồi canh ! Đuổi để các em khác khỏi bị lây ô uế ! Học đường đâu phải cái chợ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 06:56
  Phải bái bé Vy làm...sư mẫu...
  Mới có tí tuổi mà đã tiếu lâm một cách thần sầu.
  Chọc quê đảng Cộng kiểu này quả là...thâm sâu...

  Bé đừng có lo. Giáo dục Cộng tẩy chay em, nhưng xã hội không tẫy chay em đâu. Đường còn dài, cả tỉ cơ hội đang chờ em.

  Chú thành tâm chúc bé may mắn..

  *** Tôi nói em nghe rọ chưa? ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 07:48
  Nếu tất cả học sinh lớp 8 đều là những "con sâu" như Thanh Vy thì Việt Nam không đến nổi nghèo đói và tụt hậu như ngày nay. Hy vọng đất nước sẽ còn nhiều "con sâu" như Vy sớm rời cái kén của nó để cứu nước!

  bởi: HCM từ:
  10.01.2013 01:18
  Hãy học theo mấy chú Ba Tàu: "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân" Chú dạy dổ thế nào mà phải đuổi học sinh thế? Trước khi đuổi học trò nên thể hiện văn hóa từ chức vì không hoàn thành nhiệm vụ trồng người.
  Trả lời

  bởi: phó thường dân nam bộ từ: nam bán cầu
  10.01.2013 04:55
  Cho tại hạ xin được nói thêm: thượng bất chính, hạ tắc loan. Giáo bất nghiêm, sư chi đọa.

  bởi: phú cam từ: huế
  10.01.2013 01:01
  vị thành niên mà.cho đi ra bảo vệ biển đảo .hs đò vô lể hồ chủ tịch

  bởi: Dieu Thuoc La. từ: Sai Gon
  10.01.2013 00:58
  Em Vy oi dang doi chua?ai bao Em noi bay tren facebook lam gi ! Neu Em noi su that la: "BAC HO KINH YEU"cua Em an cap Ban Tuyen Ngon Doc Lap cua MY ve che ra Ban tuyen ngon "dap dap"cua VN thi moi dung chu!
  Trả lời

  bởi: Tao lao từ: phủ chủ tịch
  10.01.2013 08:56
  rất chính xác,trưởc đây không biẹt vì không có internet, nay thì rỏ cả rồi! ai ăn cắp. đạo văn của ai!!?

  bởi: Sáu Cầu Bông
  10.01.2013 00:54
  Trước 75, dưới thời VNCH, tôi có người bạn (nam sinh lớp 9) cũng chỉ viết vài câu đuà chơi trên giấy, đại ý nói rằng nên dồn tất cả thầy cô lên 1 chiếc thuyền, đẩy ra biển rồi đâm thủng thuyền để mặc các thầy cô ngụp lặn xoay s Người bạn ấy xếp tờ giấy thành chiếc tàu bay giấy rồi ném lên giửa lớp, người thày đứng lớp nhặt lên đọc được và sau đó người bạn tôi bị đuổi học vĩnh viễn. Do đó tôi thấy hình phạt ngày xưa cũng giống như bây giờ : học sinh nào cố tình xúc phạm các thầy cô 1 cách rất hổn hào & trầm trọng như vậy thường bị 1 hình phạt tương ứng. Trường hợp mới đây, nữ sinh này lại thêm 1 lỗi lầm nữa là đụng chạm vào chính trị.
  Trả lời

  bởi: sáu cầu bông
  10.01.2013 21:18
  Tuyên ngôn độc lập đã có nói dóc vì đạo văn. Chú mầy thật là hay hơn cả Bác Hồ nữa đó. Lúc đó chú mầy học trường nào ở đâu?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 07:11
  . Lúc đó chú mầy học trường nào ở đâu?

  Thưa lúc đó em sinh sống ở ráp ranh hai tỉnh Cà Mau và Rạch Gíá, năm 12 tuổi em học chung với đồng chí Ếch (X) ở trường tiểu học U Minh Hạ, bị "lính ngụy" bố ráp em chuyển về " học đại " Chắc Cà Đao, Cần Thơ an toàn hơn ạ.
  Trả lời

  bởi: Ba Xạo từ: TP HCM
  10.01.2013 19:37
  Anh nầy xạo , trước 75 anh học trường nào mà dặt dóc thế ?
  Trả lời

  bởi: NguyenCali từ: California-USA
  11.01.2013 06:42
  Thua ong Ba Xao
  Truoc ong, toi co tra loi cho ong Sau Cau Bong bang Anh ngu voi noi dung khong khac cua ong la may: " You are a l...like other c...". Nhung y kien cua toi bi rejected khong cho dang len?

  Vay toi xin tan dong y kien cua ong ve ong Sau Cau Bong nay.

  Tran Trong

  bởi: cs la cai do toi bai
  10.01.2013 00:51
  Hoc sinh Vn bay gio da chan ngan su giao duc cua cs roi ,toan la noi lao .ca ngoi ong Ho va dcs khong a ,ma ong Ho va dcs la cai gi thi ai cung biet roi ,thoi buoi nay khong con dau diem nua dau ,thay co giao cung bi cs lam cho mat het dao duc ,nhi NGDVN thay ma khiep .

  bởi: hue thương từ: tp huế
  10.01.2013 00:46
  hoc trò này phải khai trừ khỏi nhà trường.vì vô lễ thầy cô và vô lễ vơi Hồ chủ tịch vỹ đại cha già dân tộc.nên cho hs này
  đi côn đảo

  bởi: Nguyen Phan từ: USA
  10.01.2013 00:23
  Bị đuổi học vì sai lịch sử? Hết biết!

  “Hỡi toàn thể học sinh!

  Chúng ta muốn an lành, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, bọn thầy cô càng lấn tới, vì chúng quyết cho chúng ta rớt một lần nữa. Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không để bị đuổi học, nhất định không thể để thi lại...

  Chúng ta phải đứng lên.

  Bất kỳ học sinh nào, dù nam hay nữ, dù thằng giỏi hay thằng đần. Không chia mập, gầy hay cao, thấp. Hễ là học sinh thì phải làm mọi cách để thi tốt. Ai có sức dùng sức, ai có đầu dùng đầu. Không có sức, có đầu thì phải quay cóp, sử dụng tài liệu...

  Ai cũng phải ra sức chống bọn thầy cô, bọn phòng giáo dục. Giờ đứng lên đã đến. Ta phải chấp nhận hy sinh rất nhiều để vượt qua các kỳ thi, để không bị thi lại... Dù phải cày, dù phải trâu bò, dù cho nhan sắc tàn phai, dù phải lừa thầy, phản bạn, nhưng với tấm lòng sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng chấp nhận bị đuổi học, thắng lợi nhất định về ta.

  Tôi nói các bạn có nghe rõ không?”

  Trả lời

  bởi: hương giang từ: saigon
  10.01.2013 09:18
  Cho tôi cảm ơn cô bé đã ra lời hiệu triệu rất ấn tượng.
  Tôi rất ít cười,nhưng đọc xong gân cả tiếng mà vẩn còn cười ra nước mắt..hô hô hô!!!

  bởi: Ba xe
  09.01.2013 23:53
  Đây là một hiện tượng "tự diễn biến" ở lứa tuổi 13 ? Cho thấy diễn biến ngày càng phức tạp ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội.
  Đây còn thể hiện sự lạc hậu của quan chức nhà nước, trên mạng xã hội thì kiểu đùa nghịch này đầy nghẹt, phải chăng đến nay mới được những người sợ mất sổ hưu "phát hiện"... rằng mình sắp mất sổ hưu.

  bởi: Lucky từ: Germany
  09.01.2013 23:40
  Đúng là csvn đăng vùng vẫy một cách tuyệt vọng... Ngon lữa bùng lên khi sắp tắt.

  bởi: thanhlk95 từ: dongnai
  09.01.2013 23:36
  bo tay

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  09.01.2013 23:00
  Những việc đáng nói như tàu chiến của TRUNG QUỐC đến CÃNG SÀI GÒN thì báo chí không được nói đến hay bị cấm nói đến .từ đó báo chí chẳn có gì đúng hay sai,chỉ có nhắm mắt viết báo lấy tiền, con chuyện em bé thật vô tư lại làm rùm ben lên ,thật có đáng gì mà phải làm vậy ...thật tội lỗi cho nghề cầm viết...

  bởi: Le từ: My
  09.01.2013 22:59
  Khi da mo cua cho van hoa ngoai lai vao thi con gi la the thong "thay tro". Ngay xua dau co vay. Hau qua kho luong, duoc it mat nhieu. duoc la duoc tien con mat la mat con nguoi, mat dao duc.

  bởi: Bom bi
  09.01.2013 22:32
  Chuyện lặt vặt đăng làm chi, đây mới là chuyện lớn, một quả bom:
  gõ từ khóa " từ chối lời khen của thủ tướng" để đọc bài có liên quan đến thủ tướng mặt dầy của chúng ta.
  Còn đâu tư cách để mà "bám ghế"!

  bởi: Nguyen Thanh Vy từ: Tam Ky, VN
  09.01.2013 22:30
  Em chi dua len Facebook cho have fun thui. Chu co viet them gi dau ! - - -
  Ranh Ngôn & Ranh Nhân từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói

  Bên này biên giới ( VN ) là Nhà,
  Bên kia biên giới ( TQ ) cũng là Quê hương. ( Tố Hửu )
  ------
  Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )
  ------
  Đảng CS Việt nam cướp được Chính quền bằng bạo lực,
  Và phải củng cố Chính quyền bằng bạo lực. ( Trường Chinh )
  ------
  Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. ( Nguyễn Phú Trọng )
  ------
  Chúng ta ( Đảng viên VC ) đừng quên TQ đã từng chia xẻ vật chất để chúng ta đánh thắng Mỹ. Chúng ta phải biết mang ơn. ( Đại tá Trần Đăng Thanh )
  --------
  Trung quốc cắt cáp quang tàu khảo sát, đụng, bắt, đánh chìm tàu đánh cá của Ta, là thể hiện yêu cho đòn cho vọt. ( Nguyễn Duy Chiến, Bí thư Bộ Ngoại giao )

  bởi: Ong Gia Ben Tranh từ: TP Vinh
  09.01.2013 22:26
  VOA chi dua tin tuong thuat ma con bi chui tan nat, Nguoi o VN thi thay tin gi khong co loi ich chi CS la buc xuc voi vang bup mieng tre roi ai dam noi len su that .
  Dai VOA chi dua tin tu cac bao kha c o VN ay ma doc giao VN coi xong nhay dong dong, chuyen nho hoa lon tho a ma lich su VN ... VOA co binh luan vu nay dau ma la cac nha giao o VN ( nguon tu bao tuoi tre hay VN E gi do coi ky lai may ba ma oi) Mot bai viet cua hoc tro du la viet cho vui hay dua cung phan anh su ap bu c cu a nha truong doi voi hoc tro duoi mai truong XHCN VN , co ai co tham quyen dem ra nghien cuu va suy xet nguyen nhan khong hay ho cai la bo tu. May nguoi lon noi len mo t y kien gi co chut tu do la bi bop mieng bang cach vo kham go lich , huong gi dua con nit thap co be mieng. O nuoc ta CSVN la mot nuoc ma nen giao duc chi dao tao ra nhung con vec. dang va bac day an cuop cua dan thi co lam gi co tu do ma len tieng , duoi hoc 1 nam la phuoc day , khong keo tong vao nguc la chi co di gap Ho ma lay luc.

  bởi: hanh nguyen từ: vn
  09.01.2013 21:46
  Trẻ con đùa nghịch thôi mà, đâu đủ trí khôn để suy nghĩ xa, nhưng cũng là dịp để người lớn trong cuộc nhìn lại mình, cớ sao lại đổ hết chuyện cho con trẻ ! Người lớn thay vì vững vàng cho hs noi theo lại xanh mặt sợ hãi gọi nhau ấm ớ...

  bởi: Minh Tran từ: Dallas, USA
  09.01.2013 21:22
  Vi phạm quyền tự do ngôn luận một cách thô bạo. Chứng tỏ nhà cầm quyền đang xử dụng luật thời Barbarian (hoang sơ cổ đại). Đây là thế kỷ 21 con người văn minh tiến bộ với thứ luật như ở VN hiện nay khiến cho nền văn minh VN trở về thời kỳ đồ đá.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 21:14
  Trẻ con ăn chưa no lo chư tới, có cần xử lý nặng tay thế không? Thật không thể hiểu nỗi! Quản không được thí cấm, dạy không được thì đuổi, đơn giản như thế ư?

  bởi: ngoc từ: tp hcm
  09.01.2013 21:12
  Tôi cũng hay đọc trang mạng của quý vị, có cái các vị nói đúng, có cái các vị ko hiểu mô tê gì hết, nhất là mấy người nhận thức kém,và mấy người bị lẫn.
  Trả lời

  bởi: Lai hy
  09.01.2013 23:15
  Hi Ngoc
  Kết luận mọi người nhận thức kém, hay ko hiểu mô tê gì hết thì ai cũng làm được, nhưng xin bạn chỉ ra chổ tụi tui ko hiểu mô tê gì, hay nhận thức kém là...ở chổ nào?
  Trả lời

  bởi: Hoa Xương Rồng từ: S.GÒN
  10.01.2013 10:55
  Hi bạn Ngọc
  Bạn nói mọi người nhận thức kém? Vậy thì bạn hãy trả lời câu hỏi của bạn LAI HY ...xem nào ????

  bởi: Vĩnh từ: Đà Nẵng
  09.01.2013 20:57
  Điều chắc chắn là sau vụ việc này, em Nguyễn Thanh Vy sẽ được giải thưởng của tổ chức nhà báo quốc tế (tên gì gì đó không nhớ đầy đủ, vì nó là một tổ chức ma quỷ) và giải nhân quyền quốc tế (cũng có tên gì gì đó không nhớ đầy đủ, vì nó lcũng là một tổ chức ma quỷ khác), và cao hơn nữa là sẽ được "tị nạn Cộng sản" tại Huê Kỳ như mụ Trần Khải Thanh Thủy và mụ tâm thần Bùi Kim Thành.
  Trả lời

  bởi: Biệt từ: Bà Nà
  10.01.2013 00:38
  "Đồng chí" có bị bệnh tâm thần không? Nếu có triệu chứng tưng tửng thì cố gắng thành thật khai báo để anh em còn đưa đi một thể.
  Trả lời

  bởi: Sang Trọng
  09.01.2013 22:40
  Vĩnh bị Nguyễn Bá Thanh làm cho điên! Chắc mới trốn trại tâm thần ra, mà chưa kịp mang theo thuốc thần kinh để uống nên ăn nói có hơi bị chập mạch. Quí vị đừng chấp nhá!

  bởi: thanh quang từ: Dalat
  09.01.2013 19:12
  Quá tàn nhẫn với một cô bé vị thành niên đang tuổi ăn tuổi lớn như thế, cái cách xử lý của tay Hiệu trưởng và đám lâu la thật không có chút lương tri của con người tý nào hết, đám người này man rọ không xứng là thầy giáo

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.01.2013 18:51
  Chuyện lãng xẹt.Trẻ con thì chính trị,giác ngộ cái chi chi?Dạy chúng biết làm người tử tế,biết yêu thương lẫn nhau,chăm học ,chăm...ăn là tốt rồi.Sợ người lớn sợ cái trách nhiệm thôi.Báo chí trong nước hết tin đưa rồi sao mà để VOA sào lại?Lên đến đây nhỏ thành chuyện to,thành quan điểm .Ngần ấy tuổi ngủ bố mẹ còn nhắc đánh răng,rửa mặt,rửa chân khi đi ngủ...
  Trả lời

  bởi: Bác sĩ tâm thần
  09.01.2013 21:30
  Vì Việt Nam đem chuyện lãng xẹt xé ra to, buộc cô gái phải nghỉ học và làm rùm beng nên VOA đăng lại cho bà con biết về điểm này tại VN. Thật sự mà nói Việt Nam mới chuyên môn làm những chuyện lãng xẹt, vụ người dân đi dự những phiên tòa công khai cũng bị công an chặn đánh, bắt bớ làm nhục cũng thật là lãng xẹt...Cả thế giới chả ai làm trò ruồi bu ấy. BSN nên góp ý với báo Đảng thì đúng hơn.

  bởi: Dinh nguyen ngoc từ: Tp. Ho Chi Minh
  09.01.2013 18:26
  CSVN lại dùng dao mổ trâu để đập ruồi ! Bị đuổi học là còn nhẹ đấy ! Nếu còn tái phạm là bị bắt cóc, biệt giam không cần xét xử. Những điều trông thấy mà đau đớn lòng !

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 18:10
  ĐỐI VỚI CỘNG SẢN Hoạt động YÊU NƯỚC NHƯNG CÓ HẠI CHO QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ thì dù không thể dung luật pháp để trị tội người yêu nước nên chúng mới dàn dựng những màn kịch vi phạm thuộc hình sự, để chúng dể dàng bát bớ giam cầm người yêu nước theo kịch bản đúng ý đồ chúng dàn dựng
  Chờ xem a.Lê Quốc Quân và công an CSVN ai thắng trong trận này,vì nước vì dân xã than có xá gì
  Hãy đấu tranh chống bọn ,tham nhũng, tham quan rúc rỉa phá hoại đất nước đến điêu tàn,
  Hãy vùng lên khi sơn hà,dân tộc đang bị bọn cộng sản việt nam đáy tớ tay sai quỳ gối hai tay dâng lên cho quan thầy đảng chủ mao cộng
  Hãy khơi lên long tự hào dân tộc bốn ngàn năm dựng nước và giử nước ,không để bọn cộng sản vn tay sai lấy đầu đội đ… tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt vì lý tưởng cộng sản sẳn sàng bán nước đem xương máu con dân việt lót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiến lên thế giói đại đường mà lê duẩn đã trắng trợn tuyên bố ta đánh đây là đánh cho lx đánh cho tq
  Hãy gieo rắc tự do dem nhân quyền công lý cho dân tộc việt ,không để cho cộng sản đè đầu cởi cổ làm cho dân tộc và tuổi trẻ đuôi,điếc,câm...
  Hãy làm cho dân tộc và đất nước thoát thảm cảnh nô lệ.ngàn năm bắc thuộc lần thứ hai ..
  Xin thưa,gần nghìn năm bắc thuộc dân tộc này bị đâm tứ bề,giết nhau chưa bao giờ ngỉ.
  Tuổi trẻ chúng em đã thức tỉnh rồi, bọn tàu cộng mượn cớ chiếm đất đai biển đảo việt nam làm tiền đồn để cai trị thế giới ,xây dựng thế giới đại đường mà cả dân tộc việt sẻ chỉ còn trong quá khứ
  Hỡi ai học giã học thiệt,yêu nước đầy mình hãy lo cái hoạ mất nước ,cái đất biên giới cái vùng biển đảo hoàng trường sa và nhất là bọn tàu cộng đã xác định rỏ rang vĩnh viển chủ quyền của chúng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam bằng thành phố tam sa khổng lồ trên biển đông
  Hãy học Ngài OBAMA,tổng thống Hoa Kỳ thực hiện lời hứa với dân Mỹ vừa qua trên VOANEWS này.
  Ông ta trẻ,gốc phi mà sao ông ta yêu nước Hoa Kỳ và được lòng dân đến thế.


  bởi: LG từ: HN
  09.01.2013 18:01
  Một biểu hiện rõ rệt về việc tự diễn biến trong XH VN đương đại

  bởi: Hiu Men Rai Quát
  09.01.2013 17:48
  Cô này chắc cũng sắp được giải nhân quyền của HRW .

  bởi: Big
  09.01.2013 17:16
  Trên Facebook nếu như thế mà phải đuổi học thì sẽ phải đuổi cả nghìn học sinh, sinh viên và cả thầy cô đang dạy dỗ các em đó

  bởi: Biển Đông VN từ: VN
  09.01.2013 16:57
  Chỉ ở VN đi học và có con đi học mới thấy rõ nền giáo dục VN hiện nay. Việc học sinh đưa bài lên facebook thóa mạ xuyên tạc thầy cô hay truyền cho nhau những lời bình phẩm không đẹp về thầy cô mình là hệ quả của chính sách giáo dục theo kiểu XHCN. Đạo đức và tư cách của một đại bộ phận thấy cô giáo đã đẩy môi trường giáo dục VN tệ hại nhất suốt hơn 3 thập niên qua. Ngày nay nhìn học sinh, sinh viên thấy mà ngao ngán!
  Nếu gia đình thiếu quan tâm, buông lõng thì xem như đi đứt, bởi vậy phụ huynh nào thật sự lo lắng cho tương lai con cái mình thì phải bám sát đầu tư. Cho nên việc chạy lớp chạy trường là việc hiển nhiên. Bước ra môi trường xã hội toàn là gương xấu, dạy con cháu bây giờ quả là vất vã.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 11:06
  Nền giáo duc suy đồi nên hỏi cựu BTGDvà ĐT Nguyễn Thiện Nhân . A NTN phát biểu " Phải coi day học như làm dịch vụ " có nghĩa : Khách hàng là Thượng đế ? LOẠN !Kinh doanh giáo dục,chất lượng đáo tạo kém. Tỉnh tỉnh mở trường ĐH [thủ tục đ\tiên],ĐH C/Tu , ĐH T/Chức , ĐH Từ Xa ,ĐH Mở.Tự phong hàm Giáo Sư cho nhau đi đến Lạm Phát Đại Học.Trong khi đó bỏ ngỏ giáo dục mẫu giáo ,các cấp phổ thông cấp 1 ,2 và 3 . Coi thường đọc giả ,các sách in ấn sai không có phụ lục đính chính nhất là một số sách giáo khoa . Về ngoại ngữ không biên soạn , học theo những sách của chính quốc biên soạn cho người nước ngoài học , mà các ngài tự biên ,tự diễn đọc ,nói viết không ai hiểu tạo lỗ hổng cho nước ngoài đầu tư. Lãng phí 6 năm học ngoại ngữ của học sinh phổ thông .{ thực tế là sinh viên VN sang nước bạn như Sing , .Mã Lai ..v ..v kém bạn về môn tiếng anh }. Đặc biệt là chạy bằng cấp ,học vị người thật bằng giả ,người giả bằng thật, kết cục bằng gì cũng không bằng bằng thẻ đỏ ,bằng lòng bằng $$$...

  bởi: Loạn GD
  09.01.2013 16:57
  Giáo dục VN "nghiêm" ghê nhỉ? Kiểu "loạn thi cử Đồi Ngô" cũng có thể đánh giá ngành giáo dục ở VN "nghiêm" ra sao rồi. Em Nguyễn Thanh Vy cũng đừng buồn, cần học chi cho mệt, các quan chức đều dốt đặc, đều mua bằng, mua ghế. Ở VN bằng thật đếm trên đầu ngón tay, thậm chí là các Hiệu trưởng, hiệu phó cũng không ít người xài bằng rõm. Em Nguyễn Thanh Vy hãy làm lại cuộc đời bằng cách tham gia đấu tranh để chống lại cái xấu, để đấu tranh chống lại bọn sợ mất sổ hưu. Cố lên em.

  bởi: Tom từ: (USA)
  09.01.2013 16:49
  Đúng là chính quyền Cs VN chuyên dùng luật rừng,có bấy nhiêu mà đuổi học một năm là quá đáng, giả giọng HCM cũng giống như trên sân khấu diển kịch vậy thôi ? diển viên cũng giả giọng nhiều thứ giọng, trung nam bắc vậy thôi sao lại đuổi học cho tới một năm là quá đáng nêú như em này là con của cán bộ cao cấp thì chắc là ko có việc xẩy ra,? chắc đay là đòn trả thù của nhà trường, với gia đình của em nầy, ko lo lót hầu bao cho thầy cô, cho nên mới xẩy ra vậy thôi ! Cộng Sản mà .
  Trả lời

  bởi: loan từ: dong nai
  10.01.2013 10:15
  Nếu là con ,hay cháu Nguyên phu Trong. Ng Tan Dũng...đố ai giám đụng vào?..

  bởi: Người Sài Gòn
  09.01.2013 15:11
  Bài viết nghịch ngợm của trẻ con. Nhưng vì Ban Giám Hiệu nhà trường đã "nâng quan điểm" thái quá. Làm độc giả nghĩ đến khả năng giáo dục của trường. Hoặc có thể cao hơn là Ngành Giáo Dục VN, nếu nghành GD không quan tâm vụ việc.

  Đây là bài viết nghịch mà em HS Nguyễn Thanh Vy đã đưa lên Facebook, dựa trên văn hiệu triệu của HCM:

  "TUYÊN NGÔN HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÝ TỰ TRỌNG

  Hỡi toàn thể học sinh !!
  Chúng ta muốn an lành, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, bọn thầy cô càng lấn tới, vì chúng quyết cho chúng ta rớt một lần nữa.
  Không ! Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không để bị đuổi học, nhất định không để thi lại...
  Chúng ta phải đứng lên !
  Bất kỳ học sinh nào, dù nam hay nữ, dù thằng giỏi hay thằng đần, không chia mập gầy hay cao thấp. Hễ là học sinh thì phải làm mọi cách để thi tốt. Ai có sức dùng sức, ai có đầu dùng đầu. Không có sức có đầu thì phải quay cóp, sử dụng tài liệu... Ai cũng phải ra sức chống bọn thầy cô, bọn phòng giáo dục.
  Giờ đứng lên đã đến. Ta phải chấp nhận hy sinh rất nghiều, để vượt qua các kỳ thi, để không bị thi lại...
  Dù phải cày, dù phải trâu bò, dù cho nhan sắc tàn phai..., dù lừa thầy, phản bạn... Nhưng...với tấm lòng sẵn sàng hy sinh...Sẵn sàng chấp nhận bị đuổi học...Thắng lợi nhất định về ta.
  Tôi nói các bạn có nghe rõ không !!!"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 02:43
  Hoan hô cháu ngoan "bác hồ" đã học thuộc lòng những gì "bác" đã dậy cháu !
  Trả lời

  bởi: Ma xó Hà Nội từ: Hà Nội
  09.01.2013 23:44
  Viết như cô bé này là khuyến khích các bạn quay cóp, lại còn dùng những ngôn từ như "dù lừa thầy, phản bạn..." là hoàn toàn sai rồi. Nhưng hình thức đuổi học thì hơi nặng. Nên kiểm điểm kỷ luật và giáo dục cho em học sinh này hiểu. Chỉ có điều là vấn đề mà em đề cập lại cũng là những vấn đề đang tồn tại trong ngành giáo dục Việt nam hiện nay nên được coi là "nhạy cảm". Một điều mà đa số giới trẻ Việt Nam hiện nay vẫn chưa rõ là Facebook không thể là nhật ký cá nhân được. Mọi thông tin trên đó, nếu cần thì cả thế giới cũng có thể biết.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  10.01.2013 12:33
  Một ngày đẹp trời, Hai chú nhóc - một đứa khỏang 5 tuổi và một đưá khác khỏang 4 tuổi - trốn người lớn leo lên lan-can tầng lầu 3 chơi. Thằng 4 tuổi nói với thằng 5 tuổi : “ Bob ơi, tao muốn chết !” Thằng 5 tuổi nói : ‘ Lại đây tao giúp mày.” Thế rồi thằng lớn đẩy thằng bé rớt xuống sân, chết tốt. Bố mẹ thằng bé kiện bố mẹ thằng lớn. Ra tòa, tòa phán: “Đứa nhỏ trắng án” Trứơc khi ra về, tòa cho gọi đứa nhỏ lại và dặn:” Đừng có làm như vậy nữa nghe không? về nhà ngay!”
  Trong một buổi lễ mãn khóa cuả một trường tiểu học. Một nhóm học sinh đựơc phép lên trả lời trước cử tọa và toàn thể học sinh nhà trường cùng các phụ huynh. Câu hỏi là : “ Khi lớn lên em sẽ làm gì?”
  Đám học trò đứa thì nói lớn lên em sẽ lái xe bus, đứa thich làm lính chữa lửa, cảnh sát, nấu ăn.. vv.Một thằng nhãi con lên dõng dạc tuyên bố : “ Khi tôi lớn lên, tôi sẽ làm ma cà rồng ( vampire) . Cả trường cừơi ồ.
  Nếu ở lớp lớn hơn mà nói vậy thì không ai cười đâu nha!
  Trường hợp cô Nguyễn Thanh Vy ( Học sinh cấp 3 Không còn là cô bé nữa) mà post lên FB những lời lẽ như trên là một điều dại dột ở Mỹ. Đây là một hành động “ Lấy súng bắn vào chân mình”Ngay lập tức cô NTV sẽ mất hết bạn vì không có ai muốn làm bạn với một người tư cách như vậy. Bài viết này mà tới tay các thầy cô giáo thì mọi người sẽ nhìn nhau và tự hỏi : “ Không biết cô này có điên hay không?”
  Thế thôi, chẳng bao giờ có chuyện trừng phạt. Nếu có thể, mấy bà giáo già sẽ đem chuyên nay ra làm trò cười cho cả lớp.
  Trong các trường đại học cuả Mỹ, sinh viên có quyền phê phán giáo sư của mình ở website : www.ratemyprofessors.com , sinh viên cứ việc góp ý, nói gì thì nói. Nhưng qúa mức thì sẽ bị cắt bỏ.
  Các bài luận văn, nghiên cứu đựơc kiểm soát bằng : www.turnitin.com , những bài này đựơc so sánh với một Data Base cực lớn và báo cho giáo sư nó được viết bằng chính sinh viên hay đựơc cầm nhầm ở dâu? Bao nhiêu phần trăm? Nếu trên 30 % thì phải coi lại, hay vứt vào sọt rác.
  Các bài thi thì thay đổi liên tục, cấu trúc khó ( tùy theo từng trình độ) , có phao, có đề, đôi khi giáo sư cho mở sách taị lớp hay mang về nhà làm. Nếu không học bài thì đến Tết Công Gô cũng chẳng làm đựơc

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 20:18
  Theo tôi phải có hình thức kỷ luật , xong tôi không tán thành việc đuổi học mà phải có phương pháp giáo dục sư phạm để cô học sinh này có nhận thức đúng đắn .
  Trả lời

  bởi: @lamson
  10.01.2013 07:25
  Nếu coi đây là thực trạng của giáo dục tại Việt Nam , vậy có thể coi sự bắn giết bừa bãi tại các trường học ở Mỹ là thực trạng của giáo dục tại Mỹ không ? Vậy đáng mừng hay đáng lo ?
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  10.01.2013 01:54
  Hay cho toi biet 1 ly do, tai sao phai ky luat hay duoi hoc co be nay di ban?
  Khong phai co ta dang noi ve mot thuc trang giao duc o VN hay khong? Neu co thi day la dieu dang mung, vi to ta da chi ra nhung diem sai can sua.
  Sao chi biet ky luat, duoi hoc, bat giam, cuong buc, vv...vay chu GIAO DUC co y nghia gi chang?
  Trả lời

  bởi: Xuân Nam
  09.01.2013 23:38
  Tôi thấy chuyện đùa nghịch này là chuyện vô cùng bình thường của học sinh, không đáng để xử lý bất cứ hình thức nào. Nhớ có lần tết 2009 các nghệ sĩ còn diễn hài bằng cách nhại bài hát Money Money Money của abba để châm biếm nạn mãi lộ của CA giao thông. Lần này hiệu trưởng trường này sợ mất sổ hưu rồi đây.
  Gõ từ khóa "Money Money Money abba vietnamese Gap nhau cuoi nam 2009" để tìm video clip xem.

  bởi: YEU NUOC
  09.01.2013 11:23
  DCSVN đang dạy học sinh cũng như mọi người hãy học và làm theo điều mà bác dạy cho nên tất cả cán bộ từ trên xuống dưới đang học và làm theo lời bác đây đó ...........mọi người xem có đúng hay không thì báo cho chủ tịch nước biết làm sai ở chỗ nào để xem sét và sửa chữa

  bởi: JK từ: VN
  09.01.2013 11:22
  Đọc các ý kiến trên này đa phần toàn thấy ý kiến của những kẻ ngu muội, nịnh bợ chứ ko có cái nhìn đa chiều. Tôi hỏi: một đứa trẻ nước mỹ tầm tuổi cô bé VN kia nếu viết trên fb dọa cho nổ nhà trắng, thóa mạ vu khống lãnh đạo chính quyền thì có bị mật vụ sờ gáy không. Chắc chắn là có, nhanh là đằng khác. Và cũng xin đừng nói rằng lũ trẻ bây giờ ko biết gì về lịch sử, bọn trẻ bay giờ còn thuộc lịch sử hơn khối người ngồi đây cmt chê bai về VN dù cho họ mang trong mình dòng máu lạc hồng.
  Trả lời

  bởi: BKK
  10.01.2013 01:43
  Cái chính quyền bán nước VN và những tay sai sợ mất sổ hưu chỉ có thể mang ra xử bắn từng thằng một, thóa mạ là nhẹ nhàng lắm rồi đó.
  Trả lời

  bởi: 79 từ: khanhhoa
  09.01.2013 20:51
  Bạn thật đơn giản . bạn có biết về nhân quyền ko ? ở nước ngoài thực hiện nhân quyền là bạn có thể thóa mạ chửi bới nói xấu bất cứ ai và tư tưởng chống đối nhà nước đều ddcj phép cả nhưng tuyệt đối bạn ko đc hăm dọa rằng tao sẽ giết mày hay..... cái j đó thì nó sẽ bắt bạn đấy vì bạn đe dọa tới sự an nguy của người khác . hiểu chưa bạn .
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  10.01.2013 01:58
  79 Khanh Hoa that su hieu va noi rat dung.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  09.01.2013 11:00
  38 năm dưới sự cai trị của CSVN làm cho các từng lớp xã hội từ già đến trẻ con điều muốn diệt Việt Cộng "VC" rồi đây "trâu cũng biết đánh VC". Tại sao đến trẻ con CS cũng không tha?...Phương châm của CS là thà giết lầm chứ không bỏ sót. Làng sóng "độc tài" bị diệt vong đang chuyễn dần sang Á Châu nên SCVN đang tự đào mồ cho đảng....

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  09.01.2013 10:47
  Em NGUYỄN THỊ THANH VY,chỉ mới học lớp 8,đã biết đem văn Bác ra diễu.Vậy khi Bác "đạo văn" thì sao.Lại bắt cả nước học,đọc văn Bác.Nhưng có một điểm,ta cần nhìn thấy lớp trẻ sẽ ko còn sợ hãi nưã,rồi những Đảng,đoàn,lãnh tụ dưới tri tuệ trẻ sẽ trở nên những món Đồ cổ.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:44
  Tà quyền CS chuyên làm chuyên vặt nhằm bót chết tuổi mộng mơ từ trong trứng . Muôn kháng án nhờ thầy hiệu trưởng Sầm Đức Xương

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  09.01.2013 10:42
  Hoc sinh lop 8 ma,con nho lam chang co toi gi ca,,,,tha no di keo Ba Ma no kien thi chet nua....

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  09.01.2013 10:30
  Đảng cọng sản rất đáng bị phỉ nhổ và phỉ báng bởi vì bọn lãnh đạo tham lam và tàn ác... vả lại Hèn với Giặc và ác với Dân

  bởi: BBA từ: Sài Gòn
  09.01.2013 10:27
  VOA ,một cơ quan thông tin mang tầm cỡ thế giới mà đưa tin vặt vãnh,không bản chất với những chỉ dẫn mang màu sắc chính trị đã chứng tỏ"thông tin không phải để tiến bộ".Nó chỉ giúp cho bọn người tiểu nhân hằn học với đất nước xả tres.
  Trả lời

  bởi: HCM từ: HN
  10.01.2013 01:29
  "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" Chuyện trồng người là chuyện vặt vãnh ư? Chỉ có những con bò như cháu mới xem chuyện trồng người là vặt vãnh.

  bởi: Tý Tý từ: Hà Nội
  09.01.2013 09:21
  VOA à:Có lẽ,chuyện một cháu bé đái bậy cũng bị VOA đưa lên mặt báo với mục đích chính trị hóa nhằm "thông tin để tiến bộ"?
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  10.01.2013 04:18
  Trước hết ,đừng có cho là ở xứ tự do, văn minh như Mỹ, con nít muốn nói gì thì nói. Con nít Mỹ có thể nói đùa những câu vô hại thì không sao, nhưng nói những câu đai loai như cô bé như trên ở lứa tuổi đã biết suy nghĩ ( 8 tuổi) ở Mỹ là những chuyện không bình thường và được các thầy cô chú ý uốn nắn, sửa chữa. Không có chuyện đuổi học vì tự do bày tỏ ý kiến của mình đựơc Hiến Pháp Hoa Kỳ bảo vệ( dù ý kiến cuả một đứa con nít vị thành niên)
  Quay cóp (plagiarism) , dùng đề giấu trong iphone( cheating) bị xử rất nặng trong hệ thống học đừơng ở Mỹ.

  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  10.01.2013 02:06
  Vay hon 5 hay 600 to bao dang dang csVN viet gi? Tien len xhcn voi nguoi anh em cstq, hay la chuyen hiep dam, giet nguoi, lua thay phan ban?
  Chuyen nho nhu vay ma cung khong biet giai quyet dung dan de the hien duoc cai van minh cua xa hoi, thi chuyen lon nhu bien dao ts-hs chi co biet u' o*' ma thoi.
  Hay tai vi nen giao duc Vn duoc nhung nguoi lanh dao voi bang cap gia tao, mua ban, hoc nho*`, nen khong co du tri thuc de ma biet quan ly va phat trien. TOI!!!
  Trả lời

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  09.01.2013 23:00
  Tý Tý ơi! Ở các nước tôn trọng "nhân quyền" là như dzậy đó! Người ta được "Tự Do Thật" Trẻ con hay người lớn gì cũng phải được tôn trọng hết, và kể cả con "Chó" cũng được yêu quý nữa đó. Tý tý nói đúng lắm xứ người ta không có đề "Cấm đái" như xứ mình đâu...Mời Tý Tý đến Bến Ninh Kiều để Tý tý thấy "Chiều chiều trên bến Ninh Kiều. Dưới chân tượng Bắc Đ...nhiều hơn Dân"...Thì Tý tý sẽ thấy tui nói là đúng 100%..

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  09.01.2013 09:17
  Tin tức quá lặt vặt,mang nặng tính soi mói vặt vánh.Và cơ bản nó rất thiếu đầy đủ.Người có kinh nghiệm nhất là kinh nghiệm học đường thì không ai tin đây là toàn bộ sự thật.Có thể nói cách đưa tin "tiểu nhân " này chỉ được bọn "tiểu nhân" ít học ưa chuông thôi.
  Trả lời

  bởi: Rừng u minh từ: Cần Thơ
  09.01.2013 23:41
  VOB học cở nào mà quá ngạo mạn khinh người như thế? Tiêu chí tin tức có nội dung như thế nào để gọi là"vặt vánh"? Tiêu chí đó của ai và có được thế giới công nhận hay không? Hay chỉ do vỏ đoán chủ quan của VOB? Nếu có hiểu biết đôi chút về giáo dục có lẽ VOB không viết như thế đâu! Hãy dành nhiều thời gian học hỏi, để có tư duy và xúc cảm với đất nước và thế hệ trẻ tích cực hơn một chút nhe VOB rồi hãy lên tiếng trên diễn đàn nầy.
  Trả lời

  bởi: Nhập Nhèm
  09.01.2013 16:19
  Đúng vậy chuyện quá lặt vặt mà cũng đuổi học một học sinh, trong khi tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng vẫn ung dung thách thức. Một xã hội xuống cấp đến mức chưa từng thấy.
  Trả lời

  bởi: Nat Ruou từ: California
  10.01.2013 01:16
  Dong chi"X", dong chi "Y" ngay xua chua giam noi dong toi "LANH TU" ma bay gio con giam tham nhung ngan ty dong nay den ngan ty dong khac chu be Vy neu khong duoi hoc Ho so lon len tro thanh dong chi"Z", dong chi "J" nao do thi con nguy hon nua!
  Trả lời

  bởi: CAM
  09.01.2013 16:04
  báo Công an đăng đấy nhé:
  http://baocongan.org/tin-tuc-trong-ngay/
  Trả lời

  bởi: Người đọc báo .
  09.01.2013 12:27
  Quí vị không đọc kỹ bản tin rồi trách VOA tường thuật sai ,đưa tin "tiểu nhân" phiến diện ....Toàn bài , VOA chỉ lấy lấy tin từ những nguồn của báo khác mà thôi : " báo chí nhà nước (VN) , báo Pháp luật Việt Nam, hoặc từ The Asssociated Press , Washington Post " Trước khi trách người thì xem mình có tỉnh táo nhận định sự việc hay không .
  Trả lời

  bởi: Bảy Già Saigon từ: Sài Gòn Viet Nam
  09.01.2013 20:16
  Kính gởi người đọc báo. Báo chí được quyền trích dăng và thêm ý kiến, nhưng ở đây cô bé quá hổn với Thầy Cô, đả bị nhà trường kỷ luật đuổi học rồi sau đó lên facebook gọi Thầy Cô là tụ nầy tụi nọ. VOA muốn dẩn đăng theo báo chí của VN thì đừng nên lấy một dòng vô nghỉa của báo nầy và một dòng vô nghỉa của báo khác mà đăng rồi đưa ra tiêu đề như thế làm mất điểm rất nhiều với nhửng người VN đang sống ở VN vì dân VN dầu sống bất cứ ở đâu vẩn ghét học trò vô lể với Thầy Cô mất dạy với gia đình do đó VOA lấy đề tài nầy mà phản ảnh thì mọi người Việt từng có cảm tình với VOA đều bất mản và VOA bị mất điểm quá nhiều.Người đọc báo muốn nói sao thì nói nhưng phải biết đề tài nầy thuộc xã hội nên mọi người Việt đang quan tâm và tìm hiểu quá dể nên VOA và nhửng người ăn ké bị bẻ mặt liền và bị phản ứng liền.

  bởi: Văn Thảo từ: Việt Nam
  09.01.2013 09:16
  Bài viết mang tính phiến diện, đưa tin thiếu thiện cảm, có thể gây hiểu lầm.
  Sao không mạnh dạn nói lên là cô gái ấy đã viết những gì để phải bị đuổi học.
  Vấn đề là nội dung cô gái ấy viết, chứ không phải vấn đề là ở chỗ cô ấy đưa lên facebook.
  Tôi nghĩ với những gì cô ấy đã viết thì viết ở chỗ khác cũng có thể bị đuổi học

  bởi: tường thuật cũng sai
  09.01.2013 09:03
  VOA tường thuật về VN toàn sai thôi, làm gì có gì là xuyên tạc lịch sử?, em này lên trên Facebook, viết bài chống lại kỳ thi của nhà trường và nói xấu thầy cô giáo.
  Trả lời

  bởi: thhdhn từ: HN
  09.01.2013 13:55
  Bai nay la dich lai cua AP. khong phai cua VOA.
  Trả lời

  bởi: tu vn từ: hcm
  09.01.2013 09:52
  voa đưa tin sai hay báo vn đưa tin sai..bạn cần xác minh lại đi

  bởi: Bà Già Trầu
  09.01.2013 08:08
  Học sinh lớp 8 biết gì mà "xuyên tạc lịch sử" mà "thóa mạ thày cô". Mà giả giọng HCM thì có chết ông Tây nào đâu mà kỷ luật. Yêu cái gì là bắt người khác yêu theo. Cuồng tín quá đi. Đọc tin này làm tôi nhớ đến Taliban bắn em học sinh Malala người Pakistan. Có phải nhà nước này là nhà nước khủng bố không?

  bởi: Tư Lếu
  09.01.2013 08:00
  Thấy chưa, đảng CS yêu cái gì là bắt dân yêu cái ấy. Taliban thứ thiệt.

  bởi: joegoing từ: US
  09.01.2013 07:28
  Ca mot co be h/s lop 8 ..ma chinh quyen cung con so .. ho so du thu ,so vo hinh ..

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.01.2013 06:54
  Co be hoc lop tam ma nghich ngom nhao bang loi lanh tu mem yeu dung la co toi.Nhung co duoc cac thay co day do duoi mai truong xa hoi chu nghia .Theo bai bao la co co' hanh dong thoa ma thay co.O nhung nuoc van minh co be con vi thanh nien thi nha truong day do co hoan toan chui trach nhiem,va neu la lan dau thi chi canh cao co be thoi chu dung quyen ma duoi hoc 1 nam thi du thay luat le cua Viet Nam chi benh cac ke manh .Con ke yeu khong la con quan thi hau qua lanh du.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)