Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam đổi tội danh đối với ông Nguyễn Quốc Quân

  Nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Quốc Quân
  Nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Quốc Quân
  Việt Nam vừa gia hạn giam giữ thêm 4 tháng đối với một nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt và đổi tội danh cáo buộc ông từ tội ‘khủng bố’ sang tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’. 
   

  Sau 4 tháng tạm giam, chính quyền Việt Nam vừa gia hạn giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân thêm 4 tháng nữa để tiếp tục điều tra và đồng thời đổi cáo buộc ông từ tội ‘khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân’ theo điều 84, sang tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’, theo điều 79 Bộ luật Hình sự.  

  Bà Ngô Mai Hương, vợ ông Quân, xác nhận tin này với VOA Việt ngữ:

  ‘Thứ sáu vừa rồi, các viên chức của tòa Tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam có đi thăm anh Quân như thường lệ hằng tháng. Anh Quân cho họ biết cộng sản Việt Nam quyết định gia hạn giam giữ anh thêm 4 tháng nữa để điều tra, và tội danh của anh chuyển từ vi phạm điều 84 ‘khủng bố’ sang vi phạm điều 79 ‘âm mưu lật đổ chính quyền’.

  Bà Hương cho biết trong cuộc gặp với đại diện Tòa lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn vừa qua, Tiến sĩ Quân một lần nữa khẳng định rằng ông vô tội và mong muốn được hai luật sư nhân quyền trong nước là luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Quốc Quân làm đại diện bảo vệ pháp lý cho mình. 

  Tiến sĩ Quân, một nhà hoạt động cổ súy cho dân chủ-nhân quyền Việt Nam, là thành viên của đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị có trụ sở tại Mỹ mà nhà nước Việt Nam gọi là một ‘tổ chức khủng bố’.

  Ông bị bắt ngày 17/4/2012 khi vừa về tới sân bay Tân Sơn Nhất với cáo buộc ‘khủng bố’ vì các tài liệu đấu tranh ôn hòa trong máy tính xách tay của ông.

  Bà Mai Hương cho rằng việc Hà Nội thay đổi tội danh đối với chồng bà sau 4 tháng giam giữ cho thấy chính quyền Việt Nam không đủ bằng cớ chứng minh ông Quân phạm tội ‘khủng bố’, một cáo buộc mà Hà Nội trước nay vẫn áp dụng với các thành viên của đảng Việt Tân:

  ‘Khi tôi nghe anh Quân bị tạm giam thêm 4 tháng nữa, tôi rất hụt hẫng khi biết họ vẫn tiếp tục giữ anh. Với tội danh 84 ‘khủng bố’, họ không tìm ra bất cứ điều gì để ghép tội anh, vậy nên họ cố tìm cớ để chuyển sang một tội khác, và tôi không nghĩ rằng họ có bằng cớ gì chứng tỏ chồng tôi phạm tội danh 79. Như chị cũng biết, điều luật 79 và 88 của Việt Nam đối với Liên hiệp quốc là không hợp lệ.’

  Bà Hương cho biết sẽ tiếp tục vận động chính giới Hoa Kỳ và giới bảo vệ nhân quyền quốc tế thúc giục Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho Tiến sĩ Quân cũng như cho các nhà bất đồng chính kiến khác đang bị giam cầm trong nước chỉ vì đã thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm và các nhân quyền căn bản khác, những điều mà Việt Nam cam kết tôn trọng với quốc tế.

  Ông Quân từng bị Hà Nội bắt giam trong lần về nước trước đây hồi tháng 11 năm 2007 cũng với cáo buộc tội ‘khủng bố’.

  Trước áp lực của quốc tế, Việt Nam đã phóng thích và trục xuất ông sau nửa năm giam cầm. 

  Vụ bắt giữ ông lần này đã được Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đề cập tới trong các cuộc gặp với giới lãnh đạo Việt Nam nhân chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 7 năm nay.

  Cũng trong tháng rồi, vụ việc của ông Quân được nêu lên trong thư của một số dân biểu Mỹ yêu cầu cách chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam vì cho rằng ông David Shear đã thất bại trong việc thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Người Việt
  06.09.2012 15:32
  Những người như ông Quân , nhân dân VN không cần đến và cũng không tin cậy được. Yêu nước là góp phần làm cho đất nước giàu mạnh, chứ chọc gậy bánh xe, cản đương phát triển đất nước thì gọi là phản động. Cầm quyền chỉ là giai đoạn và có thời hạn , còn dân tộc là vĩnh hằng.

  bởi: Lạc Long Việt từ: VN
  04.09.2012 17:26
  Lũ khỉ đỏ từ rừng Việt bắc về không thích các nhà hoạt động tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền vì chúng chỉ thích nhân dân tệ của lũ đười ươi đỏ cấp dưỡng.

  bởi: người có cảm
  04.09.2012 08:36
  đừng nghe những gì cộng sản nói hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm .
  Chủ trì hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của ngành công an, với sự hiện diện của chủ tịch nước và thủ tướng Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công an nói rằng cần chống thói vô cảm làm tổn hại đến quan hệ công an với dân.

  Công sản vô nhân, vô nghỉa ,vô đạo ,vô thần ,vô cám,vô tổ quốc,cộng sản chỉ tôn thờ karl Marx ,Lênin ,
  Mao Trạch Đông mà thôi đất nước ta là người việt nam sao lại mang chủ thuyết ngoại ban áp đặt trên dân tộc việt nam làm khổ nhân dân đồng bào chúng ta .
  Lạnh đạo việt nam nên từ bỏ chủ nghĩa cộng sản dân tộc mới khá được
  Trả lời

  bởi: @người có cảm
  06.09.2012 03:51
  Đây là câu nói của Nguyễn Văn Thiệu, một kẻ đi lính cho Pháp, ăn lương Pháp , phục vụ Pháp , xâm lược VN và sau đó Ngựa quên đường cũ , cho nên đó là thần tượng của những kẻ có dòng máu và đầu óc tương tự
  Trả lời

  bởi: 909
  09.09.2012 23:49
  "“Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm.” Câu nói này ám chỉ sự kiện CS Bắc VN trở mặt, không thi hành hiệp định hòa bình Paris 1973, tiếp tục cưỡng chiếm Nam VN"

  bởi: Vô danh
  04.09.2012 04:31
  - Luật về lật đổ chính quyền mà nhà nước Cộng sản Việt Nam đang dùng để kết tội ông cũng đã được chứng minh trong quá khứ là một công cụ hữu hiệu để bịt miệng người bất đồng chính kiến.
  - Việt Cộng là "phù thuỷ" trong việc "dùng từ ngữ" tiếng Quốc ngữ. Vì vậy nếu mấy ông "tiến sĩ" ngoại quốc mà cứ dùng "từ điển" để tra cứu thì bù trớt. Nhớ khi xưa khi các thành viên của những tổ chức như Phục Quốc, Liên tôn... bị bắt, VC đã khoác cho cái tội danh "hình sự" to tổ chảng trong lệnh bắt : Phá Rối Trật Tự Trị An .... một số người khi thoát khỏi cảnh tù đày đã vượt biên ... nhằm ngay vào lúc các trại tỵ nạn "đóng cửa" phải chờ thanh lọc... khi nộp giáy "lệnh tha" của VC để chứng minh là "xin tị nạn chính trị".. lúc đầu đều bị từ chối vì họ hiểu cái cái cụm từ PRTTTA là một tội hình sự trên các nứ tự do...
  từ sau 11 tháng 9 thì VC lại dùng cụm từ "khủng bố" để áp đặt lên các chiến sĩ chống Cộng....
  Đừng tin những gì VC nói dù đó chỉ là những "từ ngữ" mà chúng dùng...

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  03.09.2012 04:39
  Đổi gì thì cũng y như chưa đổi do tùy ở tòa tuyên…tùy tiện tưng tửng thôi.

  bởi: Người có đuôi
  02.09.2012 05:04
  Cái hay nhất của Việt cộng là LẬT LỌNG

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.09.2012 03:38
  Ông Quân hoang tưởng, ông tin rằng với cái tên Mỹ mà ông mới có trên Passport, ông sẽ qua mặt vòng đai an ninh của VN. CSVN tương kế tựu kế, cấp Visa cho ông về đến phi trường để bắt ông. Bắt ông CSVN có lợi gì? Không có lợi gì cả, chỉ báo cô nuôi cơm tù cho ông mà thôi. CSVN bắt ông, làm nhục ông cho bỏ ghét cái nết đánh đến chết cũng chưa chừa, cái nết núp nách ngoại bang có truyền thống chống phá lại chính quê hương tổ quốc của ông.

  VN ngày nay là VN có thế và lực, có chủ quyền. Ông thì quen cái nết núp nách ngoại bang, tưởng bở mà bị mắt tròng mà thôi. Việt Tân trong con mắt của chính quyền VN chẳng là cái qué gì cả. Thậm chí ngay tai Little Saigon, cũng chẳng là cái đinh gì cả. Chúng chửi bới quá chừng. Việt Tân lợi dụng ông để bày game mới.

  Mà game dở ẹc!
  Trả lời

  bởi: hồ chí phèo từ: VN
  04.09.2012 17:22
  Gửi tráu nho nhí nhố, đầu tiên bác trúc tráu zồi zào xức khỏe để làm tốt kông tác kếch mệnh chên mặt chận tư tưởng, trống nại âm mưu đòi dân chủ, đa nghuyên đa đảng, tự ro tín nghưỡng...., của mấy nhà rân chủ mà bác và các trú chong đảng cướp trủ chương tận riệt bọn lày. Nhưng tráu ạ bác thấy tráu rốt xử quá, hôm chước tráu chích câu lói của Hoàng đế Quang Trung khi Ngài za nhời cêu gọi dân Việt đánh bọn mãn trâu thật tệ hại. Ro đó để không là cái cớ cho rân chủ xuyên tạc là tráu chưa tiến hóa hết, bác khuiên tráu lên trau rồi lịch xử nhiều hơn và có thái độ và nhời lói ôn hòa với những nhân vật đã xuộc về lịch sử; thực ra bác tráu ta như ếch ngồi đáy riếng thôi tráu ạ
  Ghi chú: bác của cháu hồ chí phèo
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.09.2012 04:29
  Ui, chuyện gì cũng có cái "dớp"! Cũng tại lão Cáo HCM ... mở hàng. Đầu tiên là lão "hoang tưởng" về một thiên đường CS, rùi lại hoang tưởng tiếp (tục) đòi dắt 5 trâu đến đại đồng, bèn làm khổ dân miền Bắc vô cùng (cực) với các chính sách "đại đồng" của Nga Tàu. Hoang tưởng mình ên chưa đủ, lão lại lôi nhân dân miền Bắc vào cuộc "hoang tưởng" Chống Mỹ Cứu Nước - Giải Phóng Miền Nam làm khổ lây sang miền Nam, đưa cả nước vào nô lệ Tầu từ A đến Z.
  Trả lời

  bởi: Hai Tháng Chín từ: Nhà Đại Tiện
  02.09.2012 14:01
  @Nhô từ: Hoa Kỳ nói đúng quá: cộng đảng VN ngày nay là cộng đảng VN có thế và lực, có quyền. cho nên: "Ông Nguyễn Mậu Thuận, sinh năm 1958, được phát hiện đã chết trong đồn công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, chỉ vài giờ sau khi bị công an tạm giữ hôm 30/8." Trich BBC http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120901_police_death_hanoi.shtml
  Sao @Nhô không ra lệnh: "cắc bùm" ô. Quân cho xong chuyện ? (chỉ nói chơi thôi chứ, đừng nghe lời xúi dại mà làm thiệt nhe! Ai chứ mấy ô. Việt cộng hay nghe lời lắm!)
  Hoặc sao không để yên cho những người như ô. Quân làm được gì ? Vì cộng đảng VN ngày nay là cộng đảng VN có thế và lực, có quyền, thì mắc mớ gì lại e-sợ? Có : "độc lập - tự do - hạnh phúc " thì đâu còn gì phải sợ những người như ô. Quân về VN nói "tầm bậy -tầm bạ", với lại những người như ô. Quân đâu có "que sắt" nào trong tay đâu. Thì làm sao "lật" được tàu lặn - xe tank - tên lửa v.v...! Chỉ lo XA thôi.
  Trả lời

  bởi: Bố Của Thằng Zốt
  02.09.2012 09:56
  Ngươi chạy qua nước Mỹ tị nạn CS ư?
  Ngươi là tay sai của CS thì tị nạn cs là điều không tưởng!
  Đây là một điều xảo trá mà ai cũng thấy!

  Chắc có lẽ ngươi chê Thiên đường XHCN chạy đến nước dân chủ tự do Mỹ để sống được thoải mái?
  Càng vô lý, đã bảo XHCN là thiên đường thì dại gì bỏ đi đâu!

  Chắc sống bên Hoa Kỳ bằng ngửa tay xin tiền trợ cấp đói khổ lắm hay sao mà nào cũng lải nhải từ chết đói vậy ông. Trình độ nói phét của cộng sản giỏi như ông chỉ bịp được mấy triệu đảng viên cộng sản thôi.

  bởi: NGƯỜI MAI MẮN từ: VNCH
  01.09.2012 23:32
  NÓI TỚI TỘI thì tất cả đảng viên nào củng có quyền khép tội bất cứ một ai nếu họ muốn , như là VIỆT KIỀU YÊU NƯỚC về chơi và nếu HƠI NỔ thì củng như trái lựu đạn sẻ banh xác khi bị khép tội với quan chức địa phương , rất rất nhiều trường hợp như vậy , tôi xin kể câu chuyện nho nhỏ , năm 75 tôi MAI MẮN kô đi <CẢI TẠO > xa chỉ tại phường trong ngày đầu CÁN BỘ <trường làng lớp ba >kêu làm bản thảo hoạch kể tội ác mình giết bao nhiêu CÁCH MẠNG, có một anh QUÂN Y không viết thì anh CB hỏi tại sao kô viết thì anh Q.Y nói tôi chỉ là Y TÁ kô cầm súng thì kô giết ai , thì C.B lên lớp liền - anh là người có tội nhiều nhất là cứu sống lính để họ đi giết CÁCH MẠNG , và anh Q.Y - nếu anh nói vậy thì TÔI THUA , nên nhớ với XHCNVN thì một khi ai đi nghịch thì coi như PHẢN ĐỘNG thì là có TỘI
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.09.2012 10:29
  Với Việt Công, dân miền Nam mọi người đều có tội : bà bán nước mắm có tội : nêu bà không bán nước mắm cho"ngụy quân, ngụy quyền" nó ăn thì "chúng nó sẽ chết vì thiếu đạm chất, " sức khỏe yếu đi, làm gì đủ sức khỏe để chống phá cách mang.

  Bà bán cám nuôi heo cũng có tội : nếu bà đừng bán cám heo, tụi "ngụy quân, ngụy quyền" sẽ chết vì thiếu dinh dưỡng, sức lực đâu để chống phá cách mạng, chống "bác" và đảng. Và cứ thế mà "ný nuận" theo giọng điệu kách mệng của "bác." Kẻ nào cải lại là phản "kách mạng" là "được "vinh dự đi cải tạo".
  - Không chịu đi thưa đi, sợ gì, vì luật là tao, tao là luật cơ mà. BIẾT KHÔNG ?

  Trả lời

  bởi: @Vô danh
  06.09.2012 15:26
  Người Tàu hay sao mà ăn nói kiểu lật lọng, trở tráo như Tàu vây. Tôi đây là người sinh ra , lớn lên và học hành trưởng thành ở miền nam trước năm 1975. Tôi cũng không phải là người làm việc trong bộ máy quyền lực của chính quyền VN hiện tại. Kiểu chụp mũ lên đầu người dân chính là chính quyền VNCH trước đây đấy. Nếu lúc đó bạn là trẻ con thì thôi im lặng đi là vừa, còn đã trưởng thành thì hazx trung thực một chút.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  02.09.2012 07:31
  Chuyên của Người Mai Mắn kể chắc làm nhiều người nhớ đến ngày xưa huy hoàng ấy, cái thuở Việt Lam là Lương Tâm của Nhân Loại đánh bại Thực Dân Mới, sẳn sàng đánh qua đến Mỹ để giải phóng cho Nhân Dân Mỹ luôn.

  Chuyện thời đó bây giờ đem kể lại bọn hậu sanh nghe tưởng phản động đặt chuyện nói xấu Cán bộ nói xấu Đảng. Nào ngờ đỉnh cao trí tuệ nó phủ phàng thế đấy!
  Trả lời

  bởi: danchuchovn từ: saigon
  02.09.2012 06:47
  quê hương đất nước của Nhô đang bị tang thương dưới ách thống trị của cộng sản, Nhô không giúp được gì thì im đi đừng làm thêm một cái loa rác cho cộng sản nữa, về vn ở đâu cũng có loa đánh thủng màng nhĩ, nhô nghe chưa đã sao?

  bởi: ho tac..
  01.09.2012 23:28
  Cai man chup mu? cua cong san Viet Nam that la toi``...neu la khung bø..thi tai sau cap visa cho nguøi ta vao Viet Nam...bay giø..sau nay cac nuøc tren the giøi..hay chuan bi..de phong bo khung bø cong san Vietnam..nhung ten can bo cao cap cong san Vietnam..neu sang den nuøc ngoai..bat cu den nuøc nao..thi nhøt ngay chung nø...cu cho chung nø toi khung bø..nhu Ho chi Minh..tung lam...

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  01.09.2012 23:23
  Xin chia buồn cùng cô Mai Hương vì chú Quân chồng cô đã học được đến tiến sỹ rồi mà vẫn mu muội, lầm đường lạc lối. Nhưng cháu nghĩ Đảng và Nhà Nước luôn khoan hồng cho những ai biết hối cải, sửa sai...đi theo con đường chính nghĩa. mong vợ chồng cô sớm đoàn tụ!
  chào mừng ngày 2/9 lịch sử, ngày mà Bác Hồ kính yêu đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập tuyên bố với cả thế giới rằng Việt Nam độc lâp...
  Trả lời

  bởi: 902
  02.09.2012 11:16
  Kiếm việc khác làm nhe Huyền Mao!

  bởi: Quan MInh từ: TP sài gòn
  01.09.2012 21:48
  Kính nghiêng mình vị anh hùng dân tộc

  bởi: CHUYỆN THƯỜNG từ: VIỆT NAM
  01.09.2012 20:11
  Mai đây thêmtội trốn thuế, và kế đó thêm tội mua dâm, như vậy đủ tội "chung thân", học tập mút mùa. Chỉ có Việt Nam muốn khép tội gì thì cứ khép "tự do"

  bởi: Xương từ: Việt Nam
  01.09.2012 19:39
  Các bạn VNCH hình như chỉ đọc mỗi VOA,và chẳng suy nghĩ gì khi tiếp nhận thông tin.Có bạn lại dẫn điều này điều kia của luật quốc tế,nhưng chẳng hiểu gì về luật VN.Và các bạn ấy lại coi như dân tộc VN không có quyền làm luật của mình.Tóm lại,đó là nô lệ và ngu dân.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  02.09.2012 10:10
  Vào Quan làm báo để xem thấy các luật lệ VN chỉ để phục vụ cho Anh Ba y tá và các đàn em dễ dàng trong các vụ tham nhũng hối lộ mánh mung.

  bởi: Khong danh
  01.09.2012 19:06
  Tôi ngh̉i rằng không ít người việt là tham lam và nhẩn nhuc bơi vì đưc tính này nhiêù ngùoi viêt tị naṇ cộng sản ở nước ngoài trước đây từng bị tù đày dưới chế độ cộng sản t̀àn ắc dã man bây giờ cúi mặc chiu nhẫn nhục trở về việt nam làm ăn hay xin xỏ lạy lục chińh quyền côṇg sản để được tái điṇh cư ở vịêt nam, thêm vàọ đó có nhửng kẻ ở ngoại quốc từng hô hào chống cộng mà gởi tiền về tiếp tay công sản để rồi cộng sản tồn tại đến ngày nay .
  Tôi thiến nghỉ bây giờ tất cả người việt nam hải ngoại cấm vận tẩy chay cộng sản bằng cách không gởi tiền về việt nam ,không du lịch việt nam không mua đồ ăn tất cả những gì sàn xuẩt từ việt nam trong vòng một năm thì cộng sản việt nam sẻ phá sản ,như vậy là sức mạnh của cộng đồng người việt hải ngoại sẻ chiến thắng mặc trận kinh tế, sức mạnh này còn lớn hơn 10 sự đoàn quân thiện chiến tại sao người việt hải ngoại không làm dược ? theo thiển nghỉ của tôi vì dân tộc ta thiếu đoàn kết tham lợi cá nhân quên đi đại sự .
  Cuối cùng tôi kêu gọi tất cả đồng bào hài ngoại đồng lòng chống cộng không gởi tiền ,không du lich không đấu tư làm ăn với cộng sản việt nam và cộng sản Trung cộng nếu không đoàn kết làm được việc này thì đừng nói chồng cộng cho uổng công và chỉ làm trò hề thôi

  Khong danh


  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  05.09.2012 00:04
  Đúng,đúng là trò hề!Các ngài cứ làm cái việc cấm vận đó,quyền là ở các ngài!
  Trả lời

  bởi: Đông Phong
  02.09.2012 17:26
  " Tôi thiết nghỉ bây giờ tất cả ng VN HN cấm vận tẩy chay CS bằng cách kg gởi tiền về VN,kg du lịch VN kg mua đồ ăn tất cả những gì SX tại VNtrong vòng một năm thì CSVN sẽ phá sản " . Kinh tế,tài chính Việt hải ngoại kinh khủng vậy sao?Việt hải ngoại ăn uống xài đồ VN nhiều dữ vậy sao? Một năm gởi bao nhiêu tiền cho CSVN hay chỉ gởi cứu giúp bà con họ hàng mình? Đã là dân mất gốc thì cái khẩu vị hăm-bơ-gơ , Bít- tech là văn minh ngay khi còn ở VN chứ làm gì ăn bánh tráng cuốn tai heo luộc,rau sống chấm mắm nêm,nước mắm.VN bán cho Việt hải ngoại bao nhiêu mà đòi cấm vận? Nhớ lại khi xưa,ông chủ Mỹ giàu có của bạn đã cấm VN tui 20 năm,dân tình khổ sở,các bạn bượt biển chạy xa cái đói,dân trong nước khổ có kg gì để nói mà CSVN nó có ngũm đâu.Một nhúm Việt hải ngoại chống cộng mà làm nên trò trống gì.
  Trả lời

  bởi: Chú Thoòng từ: China Town Chợ Lớn
  04.09.2012 06:21
  Đông Phong - Một năm gởi bao nhiêu tiền cho CSVN hay chỉ gởi cứu giúp bà con họ hàng mình? - - - Mấy Nị Diệt lam cho Ngộ xin, đừng mắng nhiếc thằng " Chẩy ĐP " của Ngộ. Thằng Chẩy ĐP hồi nhỏ sinh thiếu tháng, bị giật kinh phong hoài, nên bị thiểu năng trí tuệ. Nó đâu biết ngoại tệ của bà con Ngộ gửi về, ( Mấy người này đi vượt biển bán chính thức ) gia đình Ngộ đổi ra tiền thổ tả VC, xoay vòng rồi cũng vào tay nhà nước. Nó khờ lắm, Ngộ đã nói rồi mà, nó hổng có biết đâu. Gia đình Ngộ may mắn thoát được " Nạn Kiều " năm 1979, nhờ lót tay chút đỉnh, cho tụi cán bộ VC nhẩm xà . Nên mới được yên tâm bán hủ tiếu bò viên ở Chợ lớn mới tới bi giờ. Ngộ khuyên thằng " chẩy ĐP " kệ người Diệt lam ăn nhậu gì tới Khách trú tụi mình, mà ý kiến, ý cò. Cứ kiên nhẩn nằm chờ, khi nào lá cờ 6 ngôi sao, được treo ở chợ Bình Tây chợ lớn mới, thằng chẩy ĐP muốn mần gì Ngộ hổng có ý kiến. Nhưng ló hổng chịu nghe lời Ngộ. Rầu thấy Bà cố nội. Hầy cẩm ló !

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh (Sài Gòn)
  01.09.2012 11:30
  Hồ li tinh tuyên bố một câu xanh dờn:" Không có gì hơn đọc lập và tự do". Đã 6 mươi mấy năm rồi, đảng của bác thực hiện chỉ được 1/3 của câu tuyên bố, đó là: "Không có gì". còn độc lập và tự do đến khi nào mới thực hiện hết lời của bác đây?

  bởi: Lạc Long Việt từ: VN
  01.09.2012 11:25
  Trong "chế độ xhcn ưu việt" ở VN hiện nay, các cán bựa từ tw đến địa phương đều xuất thân từ rừng núi và đều tiến hóa từ mác lê hồ, để không quên nguồn gốc xuất xứ của mình, chúng nó áp dụng luật rừng núi để cai trị con người tiến bộ, do đó việc ông tiến sỹ Quân bị tù đày mà không cần xét xử (hoặc bị gia hạn tạm giam nhiều lần gì đó theo cáh nói của chúng) cũng là điều bình thường. Chừng nào ông tiến sỹ tỏ ra cho cho chúng nó biết ông là người dễ bảo, biết tiếp thu đường lối ôi bẩn của đảng cướp, có thái độ sợ hãi, ăn năn, thành khẩn, hứa không hoạt động đấu tranh cho quyền con người nữa thì chúng nó thả ông ra thôi

  bởi: Durian từ: VN
  01.09.2012 10:00
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ,nay dùng chiến thuật Chiến Tranh Ngư Dân dồn 23000 tàu cá TQ vào Thái Bình Dương cướp phá ngư trường Việt –Phi { không còn hải sản trên bàn ăn VN } ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan . Khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do tín ngưỡng ,tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đầu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .
  Trả lời

  bởi: @Durian
  06.09.2012 15:59
  Tàu là kẻ thù truyền kiếp của nhân dân VN, điều đó ai cũng rõ. Phải tìm mọi cách để dần dần toát ra. Nhưng đổi mới chính trị theo như ông VVK không phaỈ NHƯ Durian nói, chẳng có kẻ ngoại bang nào thương dân tộc ta cả, họ đều làm theo lợi ích của họ mà thôi. Chỉ có dân ta là đổ máu và tổn thương. Nhưng dân chủ phải phù hợp với tình hình của đât nước , chứ kiểu dân chủ mà những kẻ nói trên trang mạng này theo kiểu hằn học cay cú, chỉ làm cho càng đổ máu và rối loạn đất nước mà thôi , tôi không tin là với ý thức xây dựng qua những ngôn từ như vậy. Qua kiêu nói của Durian tôi cho rằng Durian không phải là ngưoi am hiểu vấn đề. Đành rằng chính quyền trong nước có những sai lầm khó thông cảm, nhưng ta chỉ phê phán theo kiểu nhiều người đã phê phán mà không đề xuất được gì tốt hơn , lại còn tồi tệ hơn thì nói làm gì? Phải nhớ một điều là vị trí địa chính trị của VN hoàn toàn khác với các nước. Muốn thoát Tàu cũng phải thoát một cách khôn khéo, chứ không phải nói là được ngay bởi vì Tàu không tốt với ta, nhưng không muôn để VN rơi vào quỹ đạo của Mỹ vì khi đó sẽ hoàn toàn bất lợi và có thể nguy hiểm cho Tàu. Va ai có thể tin rằng Mỹ sẽ bảo vệ ta tới cùng?
  Trả lời

  bởi: honguyen từ: saigon
  03.09.2012 21:05
  Durian viet hay qua toi khong biet goi durian bang he hay she day?

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  01.09.2012 09:51
  Người như ông Quân có thực tài, có lòng yêu nước như lại đi theo đảng Việt Tân thì uổng thiệt. Có nhiều con đường khác để đấu tranh cho sự tự do dân chủ tại VN.

  bởi: Vô danh
  01.09.2012 09:43
  Hơn 66 năm. Đảng độc tàiCSVN với: Chủ Nghĩa Cộng Sản , Đạo Đức CM, Đạo Đức HCM ,Định Hướng XHCN đưa đất nước dân tộc vào thời kỳ nô lệ Thực Dân Trung Quốc .Hiệu ứng vô cảm trước những thực tế của thời cuộc và lời khuyên từ những nhà yêu nước chân chính. VN BIẾN lên thiên đường CS NGUYÊN THUỶ, THÀNH Thị Trường SƠ KHAI hấp dẫn : Sơ khai về Giaó Dục Đào Tạo [ gọi dạ bảo vâng ],Lao động sơ khai [ lao động thô], Nguyên liệu thô[ chưa chê biến],công cụ SX ,công cụ LĐ lạc hậu, Đảng Cộng Sản VN = Tập đoàn tù trưởng[luật rừng]..

  bởi: chim thut từ: malaysia
  01.09.2012 08:56
  Cu Nhô Hoa Kỳ nói rất chính xác "Kẻ dử,kẻ ác là kẻ không có Đạo"
  Tất cả Đảng viên Cộng sản không có đạo.
  Suy ra ...

  bởi: Vô danh
  01.09.2012 07:17
  Chính quyền nhân dân ? hổng biết tôi có đọc lộn không , nếu chính quyền của nhân dân sao cuộc sống của dân ngày càng khó khăn , còn cán bộ lớn , cán bộ bé ngày càng béo tốt ra ? kỳ thiệt ?

  bởi: NGUOI MY GOC VIET
  01.09.2012 06:19


  Trên phương diện luật pháp của chính quyền sở tại đặt ra thì ô Nguyễn Quốc Quân làm sai .

  Nhưng đứng về tuyên ngôn quốc tế Quyền tự do ngôn luận và biểu đạt (freedom of expression) đầu tiên được ghi nhận trong Điều 19 Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế (UDHR). Theo Điều này, mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ ý kiến; kể cả tự do bảo lưu quan điểm mà không bị can thiệp; cũng như tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền bá các ý tưởng và thông tin bằng bất kỳ phương tiện truyền thông nào và không có giới hạn về biên giới.

  ... Nội dung của Điều 19 UDHR sau đó được tái khẳng định và cụ thể hóa trong các Điều 19 và 20 Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (ICCPR). Theo Điều 19 ICCPR, mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp. Mọi người có quyền tự do ngôn luận.

  Đến đây thì cộng sản VN phải biết họ đã vi phạm trắng trợn vào điều 19 ICCPR .
  Vậy chúng tôi cực lực phản đối điều này và yêu cầu chính quyền cs VN hãy mau thả ông NQQ ra ngay lập tức.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  01.09.2012 06:16
  Đảng Cộng Sản Việt Nam sau khi nhanh tay ‘cướp’ chính quyền từ Thủ Tướng Trần Trọng Kim vào tháng 8/1945 và ‘độc’ quyền lãnh đạo Đất Nước kể từ sau ngày 30/04/1975 đã ‘biến’ toàn bộ ‘Đất Biển Đảo’ rơi vào tay ‘tàu cộng’ (Trung Cộng) và ‘tàu tặc’ (Đài Loan), vậy Đảng Cộng Sản có phải chịu trách nhiệm trước Quốc Gia Dân Tộc về việc ‘mất Đất Biển Đảo’ này không? Chúng có phạm vào ‘tội phản bội Tổ Quốc’ hay không?? Đề nghị các cơ quan tố tụng của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam làm rõ???

  Trả lời

  bởi: lào khào
  02.09.2012 04:43
  CSVN đã phản bội tổ quốc thì làm sao!đã quá rõ rồi thì làm được gì nói xấu đảng thì có chuyện ngay vậy thì làm đây, tất cả người VN đều được CSVN cho ngậm cái tủ lạnh trong miệng hết rồi.

  bởi: CU CHI từ: CU CHI
  01.09.2012 06:14
  bO MAC BAN NUOC , MI DAN, DOC TAI CAM QUYEN THEO LUAT RUNG DA LO CAI MAC CUA dANG AN CUOP.TOA AN CUA dANG DA XET SU XONG, VAY MA BAY giao phai doi toi danh de kiem co giu them trong tu. Nhung roi cuoi cung ,cung phai tha thoi.rO MOT CHE DO BAN THIEU nGAY tan cua CSVN xap het roi.

  bởi: Vô danh từ: An Trinh
  01.09.2012 06:07
  Đời sống nhân sinh thì nhân dân ta đầu người (thu nhập) ở dưới mứt thấp quá thấp so các nước trên thế giới.
  Dân trí thì cứ y như rằng "như có Bác Hồ trong đầu em mãi mãi...chiến thắng huy hoàng ". 37 năm giải phóng như thế nầy phải không anh? như vậy đó hả ?
  Chử nghĩa thì dùng toàn là đại danh từ cách mạng viết vẽ đầy đường , không biết đâu mà tìm...đường..., khắp nước thì nói được chỉ mỗi chử "ĐÉO" hết biết là sao luôn...
  Cầu chúc Tiến Sĩ luôn giử gìn sức khỏe và bình an . Trong công cuộc vạch mỡ đường rừng trí tuệ ...


  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.09.2012 05:44
  Chờ lệnh của Bắc Kinh nên xử bản án bao nhiêu năm tù.

  bởi: he he
  01.09.2012 05:37
  @Nguyen Quoc Quan'" sao ong qua la ngu+dai, lan roi bi bat o tu 4 thang ma ong khong lay do lam kinh nghiem,co con hon khong lan nay cho ong+cac ke khac bai hoc quy gia, de ma khong tai pham lan nua day nhe ! Quoc gia VN khong co thoi gio de ma bat cac ong dau nhe !!!!Viet-Tan=Cong an day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Việt lạ choảng Tàu lạ
  01.09.2012 06:21
  Tàu Chệt ơi là Tàu Chệt. Làm ơn đánh máy bỏ dấu dùm. Nếu không biết cách bỏ dấu thì nên hỏi người Việt Nam giúp đỡ cho ông bạn nhé. Đọc ý kiến của ông bạn nhức cả con mắt.

  bởi: Vô danh
  01.09.2012 04:07
  Khi con người không có lòng tin vào chính mình thì họ sẽ bưng bít hành động ...... Khi chính phủ khônng có lòng tin và nền tản họ đặt ra thì họ bắt đầu "Triệt Tiêu" những con đường không giống họ ........
  "An act tells a thousand words"

  bởi: Hoàng Thi
  01.09.2012 03:47
  Thật nực cười cho chế độ CSVN. Hiến pháp thì quy định một đường. Các Bộ luật thì đặt ra một nẻo, theo quán tính của Đảng, muốn định tội nào là do Đảng quyết định!

  Từ đó, Đảng định tội tùm lum. Định tội khủng bố không xong. Bây giờ định tội lật đổ Chính quyền. Rồi mai mốt lại đổi tội danh lợi dụng về nước thăm thân nhân để xuyên tạc, nói xấu CQ, hoặc chống CQ không chừng?

  Đảng cứ tha hồ định tội tùm lum đi. Và nhớ cho kỷ, đến khi nào các lãng đạo của Đảng có sang Mỹ thì nhớ mang theo cái thớt để che bớt cái mặt mo lại, hoặc đi cửa sau để tránh dân Mỹ gốc Việt đón chào bằng các khẩu hiệu đã đảo CS nhé!  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.09.2012 04:47
  CSVN mặt dày lắm Hoàng Thi tới đinh 10 phân đóng không vào mặt mo thì thấm vào đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.09.2012 06:16
  Có dày cũng chẳng ăn thua gì so với mặt "Khai sinh"ra VNCH ,râu còn chả mọc đc!
  Trả lời

  bởi: 304 từ: saigon
  01.09.2012 10:00
  Thật nực cười cho bại binh VNCH, suốt đời làm kẻ nâng bi Mẽo, ra rã bài ca chống cộng lỗi thời. Thương nước, thương dân gì chúng mi, chỉ toàn bốc phéc kiếm tiền tài trợ của Mỹ và phương tây. Một đám tham tiền, mê gái đánh trận thì dở và bỏ chạy trước tiên, nhưng mồm thì lúc nào cũng oang oang chống cộng! Hề lắm rồi, không lừa được ai!
  Trả lời

  bởi: 908
  08.09.2012 22:29
  Bây giờ Cộng sản VN mới thật là "nâng bi Mẽo". Thời VNCH, dân Nam VN vẫn biểu tình chống Mỹ, đốt cờ Mỹ...

  bởi: Vô danh
  01.09.2012 03:17
  Dan chu,cong y,tu do, phan hoi yeu ot tu nhung lon coca, pepsi Hoa ky dang ban tai Viet Nam

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  01.09.2012 03:09

  Để cùng chia xẻ với hai bạn BTN và NL, nếu là người không nhận ra sắc bén sâu sắc, sẽ thấy tụi CAMVC lúc nhúc, lổn ngổn trên Diễn đàn VOA tưởng là nhiều. Nhưng thật ra tụi này chỉ có 1,2 đứa thôi, chúng nấp trong tòa Lảnh sự VC tại San Francisco, California, hoặc trong v/p CA ở trong nước, tụi nó vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm, cười mỉm, run đùi, hí hửng, vì mới vừa phóng lên mạng, một vài ý kiến, ý cò vu vơ, phỉ báng người Việt có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước.
  Dẫn chứng tên CAMVC có nick Nhô, tên này khá lì lợm, có mặt trên VOA đã nhiều năm, có thể tên này nấp trong tòa LS/VC ở San Francisco, nên nó biết rành những sinh hoạt của Đồng bào VN ở 2 vùng Bắc Nam Cali, còn những Nick khác giả danh ở khắp 4 phương trời, khi các bạn hỏi tên Thành phố, số vùng nơi cư trú, nếu không cho địa chỉ thì ai biết ở đâu. Chúng luôn thối thoát trả lời, giả vờ đánh trống lảng, còn có những nick lì lợm như Vietcongmenyeu Canada, cho dù bạn mắng nhiếc cở nào, nó vẫn cứ giả ngơ, không biết, không nghe, không thấy. Để cho có phần đa dạng, thành phần, lại cho lòi ra thêm nick giả khờ, với giọng Hai Lúa như Nguyễn Nhừ Tử PL .v.v... Nếu trên Diễn đàn thiếu vắng các bạn, như NPN, Listener.v.v...Thì tụi CAMVC lại lúc nhúc, lổn ngổn , như chổ không người. Đặc biệt tụi này chỉ lẩn quẩn trên VOA, vì VOA còn gạn lọc, rồi mới cho Post lên, tụi nó không dám qua những trang mạng khác như Danlambaovn.blogspot.com.v.v... Đăng nhập xong là Post lên liền, vì chúng sợ bị mắng nhiếc, xỉ vả, của người Việt Nam có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước ? ? /?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.09.2012 02:56
  "Nhốt cho nó trích luân bất phản. Nhốt cho nó phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ."

  Ủa! Sao nghe các bạn dân chủ bảo là bà Cờ Linh Tông Tông khi đến VN nhầm gây áp lực thả chú Quân ra?

  Các bạn dân chủ được nuôi dưỡng trong truyền thống hoang tưởng, tin những điều không thấy. Chính quyền Hoa Kỳ nào hy sinh mối quan hệ đối tác chiến lược với nhà nước VN để cứu một chú Việt kiều hoang tưởng?

  Hoang tưởng mà lại còn kiêu ngạo, cuồng tín nữa! Chú Quân là sản phẩm cuồng tín và kiêu ngạo của câu thần chú thời Diem còn xót lại. Hẳn các bạn dân chủ còn nhớ Diem để lại câu thần chú:

  Hỏi: Kẻ dữ là gì?
  Thưa: Kẻ dữ là kẻ không có đạo.

  Phương án để giải quyết là chính quyền VN sẽ gia hạn thêm nhiều lần 4 tháng điều tra như trường hợp chú "giáo sư đại học" Phạm Minh Hoàng quốc tịch Pháp. Và sau đó sẽ có một bản án thích hợp nào đó để tống khứ chú về Mỹ. Lúc đó chú Quân cũng đủ tuổi để ăn tiền già. Như thế là hai bên cùng có lợi. Chỉ có ngân sách An sinh Xã hội của Hoa Kỳ là bất lợi mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình) từ:
  02.09.2012 01:01
  Hoang tưởng mà lại còn kiêu ngạo, cuồng tín nữa! Chú Quân là sản phẩm cuồng tín và kiêu ngạo của câu thần chú thời Diem còn xót lại. Hẳn các bạn dân chủ còn nhớ Diem để lại câu thần chú: ............

  -Chỉ nhớ câu "thần chú hoang tưởng" Hồ Chí Minh đọc khấn vái 2 thằng Tây bạch chủng, tổ sư giết người và cũng là 2 sư phụ của Hồ thì không chỉ "các bạn dân chủ" nhớ mà toàn dân Việt ghi nhớ, sử sách ghi chép cái tên nổi danh qua mặt Lê Chiêu Thống, làm nô lệ rước voi về dầy mả tổ.

  *** Toàn văn Di chúc với lời ĐỌC THẦN CHÚ HOANG TƯỞNG, KHẤN VÁI 2 Cụ Các Mác và Cụ Lênin của Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố năm 1969 :

  *** Nǎm nay, tôi vừa 79 tuổi, đã là lớp người "xưa nay hiếm" nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khoẻ có kém (vì đa thê) so với vài nǎm trước đây. Khi người ta đã ngoài 70 xuân, thì tuổi tác càng cao, sức khoẻ càng thấp. Điều đó cũng không có gì lạ.

  *** Nhưng ai mà đoán biết tôi còn phục vụ Quốc Tế Cộng Sản, cách mạng, phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân được bao lâu nữa?
  + VÀ QUỲ LẠY THẮP ĐÈN CẦY ĐỌC THẦN CHÚ LÀ ĐÂY :
  *** Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp CỤ Các Mác, CỤ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột.

  *** Bất hiếu, bất nghĨa, bất lương, với ông, bà, cha, mẹ. giòng tộc Nguyên Sinh Sắc, Nguyễn Sinh Cung, Vua Lê, Vua Hùng sao không ước ao đi gặp họ ? Tối ngày mơ tưởng ĐẾN THẦN TƯỢNG 2 TÊN BẠCH CHỦNG TỔ SƯ GIẾT NGƯỜI. Mê mẩn chúng đến nỗi phải viết tên thần tượng trước hang động : Đây là suối LêNin, kia là núi Các Mác.

  *** Không biết khi xưa đi Liên Sô có NGỬI, HÔN GHẾ THẦN TƯỢNG giống ngày nay giới trẻ ngửi và hôn ghế thần tượng nghệ sĩ Hàn Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.09.2012 00:03
  Sau 1975 Việt Công tuyên truyền những người trốn chạy CSBV xâm chiếm miên Nam VN là "bọn đĩ điếm, trộm cắp, trốn tránh lao động, bám theo đế quốc Mỹ để ăn bơ thừa sữa cặn". Thế mà cũng có nhiều thăng VC vô liêm sỉ len lỏi, chui lòn, " bám đít " đám tỵ nạn " trốn lao động" ăn bơ thừa, sữa cặn này để ăn bơ thừa, sữa cặn của họ nhả ra; chúng lượm bỏ vào miệng khen cái giống gì của Mỹ cũng ngon, cũng tốt.
  Sao không về VN MÀ SÔNG VỚI BÁC VỚI ĐẢNG, bám theo đám Việt kiều ăn bơ thừa sữa cặn của họ không biết nhục à ?
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  01.09.2012 22:04
  Số năm tháng còn lại của CSVN có thể nói là đếm chưa hết số ngón của một bàn tay. Và càng hung tàn bạo ngược thì sẽ chuốc các thảm họa về sau càng nặng nề, bi thảm. Cũng có lẽ vì thế mà đám công an mạng chỉ dám xưng nặc danh mà thôi. Thật tội nghiệp, mình đang nắm chính quyền mà hành xử theo lối chuột rúc ống cống!
  Trả lời

  bởi: 901
  01.09.2012 20:40
  Tàu lai Nhô(HK) giả VN! Nhô vô liêm sỉ và thiếu văn hóa khi xuyên tạc nhân vật và sự kiện trong lịch sử VN để “mượn gió bẻ măng” nhằm chia rẽ Nam Bắc VN, chia rẽ Việt-Mỹ. Bẻ cong ngòi bút để viết thuê cho Tàu,kiếm cơm gạo cho vợ con ư? Hãy kiếm việc khác để làm.
  Trả lời

  bởi: anhhungqt từ: Viet nam
  01.09.2012 10:14
  3 Vẹm @ Nhô, Nguyễn Thiến Tử, Vietcongmenyeu đều có xả rác. Hề hề, chỉ có tên nào bám Trung cộng thì Việt cộng mới sợ cho dù nó vào Việt Nam đánh đập người dân ở Ninh Bình, làm loạn ở Bình Dương, nuôi hải sản ở vùng biển quân sự Cam Ranh...Việt cộng quá hèn với Tàu cộng phải không 3 Vẹm?
  Trả lời

  bởi: chuyenly từ: vietnam
  01.09.2012 09:01
  Giọng điệu của Nhô đúng là giọng điệu của một kẻ lòng lang dạ sói, cực kỳ... tiểu nhơn. Hễ không thích ai thì tống giam người ta rồi từ từ tìm cách luận tội, ghép tội à? Quyền hành mà ở trong tay những kẻ như Nhô thì xã hội loạn hết. Tôi không nghĩ một nhà nước pháp quyền trong xã hội văn minh lại hành xử như thế.
  Trả lời

  bởi: he he
  01.09.2012 05:50
  Ong Quan dang an tien ssi(Benh) day nhe !!!! May ten viet-tan nghe toi noi day nhe ! dung nen ve que huong pha hoai, khong co duoc dau nhe ! dan toc vn se khong tha thu voi bat ky ke pha hoai nao day nhe !bao nhieu ten viet tan ve vn deu bi bat???? coi day ma hoc day nhe !!quoc gia vn khong phai la cho de cac ong gion mat dau nhe !!! O tu khong co ngay ra dau nhe !!!!

  bởi: Vô danh
  01.09.2012 02:53
  Lại chết bất thường ở trụ sở công an :
  - Sau hơn 3 giờ có mặt tại trụ sở công an xã, một người dân ở Hà Nội đã tử vong với rất nhiều vết bầm tím trên cơ thể * Tạm giam 2 công an liên quan. Cung cấp cho chúng tôi những bức ảnh chụp tay, chân ông Thuận với rất nhiều vết thâm tím, ông Nguyễn Mậu Tình, em ông Thuận, khẳng định anh mình đã bị trói, khóa rồi đánh để lấy lời khai nên mới như thế...
  -Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 31-8, ông Hoàng Ngọc Vui, Phó trưởng Công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh - Hà Nội, cho biết Cơ quan Điều tra Công an huyện Đông Anh đã triệu tập 4 người thuộc công an xã này để lấy lời khai liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Mậu Thuận chết bất thường.
  -Cơ quan điều tra vừa gửi thông báo cho chúng tôi biết về việc bắt tạm giam đối với ông Hoàng Ngọc Tuyên, phó trưởng công an xã và ông Nguyễn Trọng Kiên, công an viên, để điều tra về việc cố ý gây thương tích dẫn đến cái chết của ông Thuận" -
  -http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/chet-bat-thuong-o-tru-so-cong-an.html#more

  bởi: Thiếu Jia
  01.09.2012 02:15
  Đọc tin này thằng cháu nội lính ngụy đánh một câu "Nhân dân VN mà cũng có chính quyền, ngon lành thiệt! Cha nội này tưởng thiệt dùng tay không lật đổ bị dí là đáng đời. Làm quái gì có chính quyền nào của nhân dân trên hành tinh XHCN này!" Ý nó chứ không phải ý em đâu.

  bởi: Ba Xạo từ: Ba Đình
  01.09.2012 02:14
  Luật rừng từ Trường Sơn thì thiếu gì tội... Việt cộng mà!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.09.2012 02:11
  Trên thế giới nầy có ai phạm tội lại bảo mình có tội đâu ? N-Q-Quân cũng vậy và sau khi luật pháp định tội thì mới nhận mình có tội thì đã quá muộn rồi....Hãy chờ xem N-Q-Quân cũng không ngoại lệ !
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  01.09.2012 04:49
  Đúng đấy anh Tử ạ, trên thế gian này có ai viết thuê, chửi mướn mà vô ngực xưng tên đâu,họ còn chỉ vung tí linh cho người khác. Ngay như băng đảng làm bạc giả mà cũng nắt nót in cho đúng điều luật răn đe trên những tờ bạc giả. Nhưng chú Quân này có bị băng đảng bố em gán cho tội phản động thì dân cả nước cũng vẫn hiểu "Chống cường hào, ác bá, hại dân,sợ giặc" là yêu nước anh ạ.
  Trả lời

  bởi: anti cs
  01.09.2012 03:42
  @ ntt
  dung vay, co dua nao an may ma nhan minh an xin bao gio?,chu may cung vay : an nho o dau o nuoc tu do dan chu, an bam ,xin xo moi benefit cua xa hoi tu ban tu do ma luc nao cung to hong che bai , co phai la do an chao da bat, ngu si dan don ko?.
  Trả lời

  bởi: he he
  01.09.2012 05:57
  @Anti cs" suy bung ta ra bung nguoi day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  01.09.2012 02:47
  Trên thế giới nầy có ai phạm tội lại bảo mình có tội đâu ?

  -Dùng nhục hình với còng 88 treo nạn nhân lên cửa sổ, tra tấn bằng dùi cui điện, thì " bảo mình " phạm tội gì ?

  -Đêm kinh hoàng của một doanh nhân bị công an bắt trái luật.
  -Theo tố cáo của ông Phạm Tuấn Khanh, Giám đốc Cty Thiên Trường (Lạng Sơn) gửi Cục Điều tra VKSND tối cao và các cơ quan báo chí thì ông Khanh đã bị một số cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) Công an tỉnh Lạng Sơn, trong đó có Phó Trưởng phòng Nông Văn Tư bắt giữ trái pháp luật và đánh đập gây thương tích. Sự việc xảy ra vào đêm 3/7/2012.
  -Theo phản ánh của ông Khanh, tại trụ sở Phòng PC 45, ông Khanh được cán bộ PC 45 thông báo chính ông Khanh là “chủ mưu” vụ đòi nợ và đánh người xảy ra tại xã Mai Pha. Tuy nhiên, ông Khanh trần tình rằng ông không hề biết gì về vụ việc “đòi nợ, đánh người”. Lúc đó, có người đã nói to “thằng này là giám đốc Cty Thiên Trường, nó cậy lắm tiền nhiều của, quan hệ rộng. Treo ngược nó lên”. Ông Khanh bị buộc phải giao nộp điện thoại, đồng hồ.
  -Theo ông Khanh, ông bị bắt đứng lên ghế cạnh cửa sổ và bị khóa 2 tay bằng còng số 8 vào cửa sổ (hiện dấu vết của còng số 8 vẫn còn in sẹo trên cổ tay ông Khanh). Sau đó, một loạt các “biện pháp nghiệp vụ” đã được sử dụng đối với ông Khanh, trong đó có việc dùng dùi cui điện chích nhiều lần lên thân thể ông.
  -Ông Khanh phải "chịu trận" như vậy đến sáng 4/7/2012 thì được thả về sau khi ký vào biên bản làm việc với nội dung “trong thời gian làm việc với CQĐT đã không bị xâm phạm đến sức khỏe”. Ông Khanh chỉ đủ sức lết về nhà rồi bất tỉnh và được người nhà đưa vào Bệnh viện tỉnh Lạng Sơn điều trị.
  -VKSND TP Lạng Sơn cũng cho biết, cơ quan này không hề biết gì về sự việc xảy ra đối với ông Khanh vì ông Khanh KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ ÁN mà CƠ QUAN NÀY KIỂM SÁT ĐIỀU TRA.
  http://www.phapluatvn.vn/nhipcaucongly/201208/dem-kinh-hoang-cua-mot-doanh-nhan-bi-bat-giu-trai-luat-2069499/

  bởi: Xe Ôm
  01.09.2012 00:54
  XHCN giống như mô hình công xã Pari của Mac, hoặc ít ra cũng như học thuyết M-L đằng này nó chẳng giống con gì hết, nói đúng ra nó giống "như con .... có 2 vòi, 1 vòi bám chặt thằng tư bản còn vòi kia hút máu dân tộc" vậy nó giống con gì?

  bởi: Bác Tài Q1
  01.09.2012 00:52
  CSVN đã thành công trong công trình đào tạo một thế hệ công dân trẻ tuổi ngoan ngoãn và hèn yếu. Đất nước này, không biết đến bao giờ mới được nhìn thấy ánh sáng văn minh nhân lọai đây.
  Trả lời

  bởi: VN từ: CA
  01.09.2012 02:34
  " Càng oán hận mải càng oan khổ đầy" Vậy phải làm sao?

  bởi: Sinh Viên
  01.09.2012 00:51
  Phải chi ngày xưa CS đừng cướp hay giải phóng thì Nam Việt Nam thì bây giờ Nam VN đâu thua Hàn Quốc (South Korea hay Nam Triều Tiên), và Trung Cộng đâu giám cà chớn...Quay lại là bờ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.09.2012 20:42
  “Hồ Chí Minh là tay sai ngoại bang, đã đem chủ nghĩa ngoại lai để cai trị đất nước. Nếu không có HCM và đám độc tài tham ô, thì VN ngày nay không thua bất cứ quốc gia nào ở Châu Á. Nếu đọc lịch sử thì sẽ hiểu HCM là tay sai của Mao Trạch Đông. Họ "HỒ" là do Mao đặt cho . Ngày nào cái xác của HCM còn nằm ngay thủ đô của nước VN, ngày đó đất nước VN còn suy tàn.” (trích theo Người dùng Yahoo)

  bởi: VC đang đô hộ người Việt
  01.09.2012 00:50
  Nếu chế độ CS tốt đẹp thì năm 1954 gần 2 triệu người vượt biên vào Nam để là chi?
  Và từ năm 1975 có 3 triệu người vượt biên ra nước ngoài để làm chi?
  Hãy xem lại! nếu nó tốt đẹp thì tại sao Liên XÔ sụp đổ?
  Và khối Đông Âu?
  Ỏ VN có hai loại người, người Việt Cộng (ĐCS) và người Việt Nam. Hiện giờ thì người Việt cộng đang đô hộ người Việt Nam.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  01.09.2012 00:48
  Ai biểu ỷ là công dân Mỹ rồi sách động làm loạn ở VN, bây giờ "cá cắn câu biết đâu mà gỡ. Chim vào lồng 4 tháng nữa may ra được ra". Ráng cầu cứu Mỹ xem họ làm gì được nào?
  Trả lời

  bởi: NTS từ: Peace
  02.09.2012 01:29
  Nói như bạn thì bay ra nước ngoài rồi ở đó luôn. Sao ích kỷ vậy bạn, bạn ko nghĩ đến những người thân của bạn đang ở trong nước sao?
  Trả lời

  bởi: USA từ: Usa
  01.09.2012 22:47
  O Ben do rang trong can sa cho Nhieu di, Mai mot vao jail ngoi nghi mat Nghe cu.

  bởi: Bị Vô Sản
  01.09.2012 00:45
  CS chỉ tin ở vô sản (zero sum theory). Nghĩa là muốn giàu phải giết tư sản và ăn cướp.
  Tư sản mất đi, tư bản đỏ (CS) có được. Lịch sử CS từ Âu qua Á qua Phi chỉ là tàn sát đói rách nghèo nàn!

  bởi: Sinh Viên
  01.09.2012 00:39
  Đất nước tôi đã được "giải phóng" 37 năm qua, nhưng dân tộc tôi vẫn sống hoài trong nô lệ CS.
  Có nhiều dạng hình và tầm mức của nô lệ, nhưng có lẽ nô lệ tư tưởng CS là tai hại nhất.

  Thật vậy, "Con người là tư tưởng hóa thân", vì như bạn thấy ngoài phần tư tưởng ra con người đâu khác gì một sinh vật sống ở đồng bằng hay hang sâu rừng rú.

  bởi: Bộ Trưởng ThôngTin VănHóa
  01.09.2012 00:37
  VN bây giờ tự do lắm!
  Chắc là thứ tự do trong khuôn khổ chật hẹp của lề phải. Hai tiếng lề phải là của cái ông Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa VN đó chớ không phải của tui đâu!
  http://www.youtube.com/watch?v=-n0pjirX354

  bởi: Bị Bưng Bít
  01.09.2012 00:31
  Không có Hệ thống INTERNET thần kỳ, không có đài VOA, Không có BBC..v..v thì Dân Việt cũng chẳng khác dân Bắc Hàn (VC gọi là Triều Tiên Thế giới gọi là North Korea) là mấy.

  Đây là những liều thuốc chống ngu, mù, câm, điếc hữu hiệu nhất mà TG văn minh mang đến cho mỗi Người Dân.

  bởi: Vi phạm các quyền Tự Do
  01.09.2012 00:30
  Đa Đảng vẫn tốt hơn 1 đảng CS, vì sự cạnh tranh bao giờ cũng tạo nên sự hoàn thiện và phát triển.

  bởi: Xe Ôm
  01.09.2012 00:26
  ĐCS ta là một bầy ký sinh trùng vĩ đại ăn bám hút máu rỉa thịt nhân dân nhỏ bé! Tội nghiệp cho nhân dân ta mù loà ngu dốt nên phải nuôi dưỡng chúng hơn 37 năm!

  bởi: Chính Sách Ngu Dân
  01.09.2012 00:25
  CQ cs độc đảng cai trị gần 70 năm với chính sách ngu dân (bưng bít với 700 tờ báo 1 chiều của ĐCS) để dễ bề cai trị theo ý đồ và quyền lợi tập đoàn thống trị nên đất nước ngày càng chậm tiến hơn.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  01.09.2012 00:03
  Ngồi trên ngai vàng hút máu đồng bào trên 37 năm từ ngày cướp chính quyền ở Miền Nam Việt Nam và trên 70 năm ở Miền Bắc, cho nên Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân mới chứng tỏ cho thế giới biết cái độc hại của cộng sản chỉ muốn làm kẻ cai trị bóc lột muôn đời trong khi ở hầu hết các quốc gia trên trái đất không có một chính phủ nào được phép cầm quyền lâu năm được và phải được người dân bầu lên một cách tự do, nếu chính phủ đó làm một điều gì không đúng thì người dân có quyền truất phế chính phủ đó và đưa người khác lên thay thế, đó là chế độ Tự Do Dân Chủ, không biết việt cộng có hiểu thêm được một chút xíu gì không hay là vẩn giả ngu ngồi lì trên ngai vàng ?
  Trả lời

  bởi: hd từ: hcm
  03.09.2012 15:08
  Ông này thì xử bắt là ok. nhưng mà xh vn thi cung thối nát lắm rồi. nên ai cầm đầu cũng chẳng còn quan trọng nữa. như nhau cả thôi.
  Trả lời

  bởi: VN từ: HN
  05.09.2012 15:57
  Mỗi người đều có quan điểm riêng của mình về các vấn đề chung của xa hội mình đang sống. Các bạn ngoại quốc cho rằng VN đang khổ và bị ông nọ- ông kia đô hộ hay áp bức.v.v. Sự thực thì cái gì cũng có hai mặt của nó. Xã hội nào chả có điều xấu, điều tốt( ngay cả Mỹ cũng đầy người vô gia cư, nghèo đói, thất nghiệp đấy thôi). Tôi cho rằng bất kỳ hệ tư tưởng nào rồi cũng có phát sinh nhưng hệ lụy của nó. Cái cần thiết là tìm cách điều chỉnh cho phù hợp, đừng ở đó nói vung xích chó nên mà chẳng làm được gì cho đất nước. Tôi cũng nghĩ ai làm cũng vậy nhưng phải là người VN, không phải Mỹ hay TQ, phải vì dân- vì nước- vì mình và biết đặt cái vì nào lên trên.

  bởi: dân chủ từ: đài loan
  31.08.2012 23:23
  Chúc ông Quân mọi sự bình an và lời chào thân ái .

  bởi: thanh từ: hcm cty
  31.08.2012 23:20
  O VN khong co cai dang nhat TAn . nen ong ay bi bat la phai .

  bởi: nông dân từ: nam định
  31.08.2012 22:35
  Ðối với các nhà thiết kế siêu hạng thì tội danh chỉ là chuyện nhỏ

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)