Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam: Chủ tịch Sacombank từ chức

  Cổ phần của Vietcombank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn thứ ba của Việt Nam, giảm 4,76% còn ở mức 22.000 đồng.
  Cổ phần của Vietcombank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn thứ ba của Việt Nam, giảm 4,76% còn ở mức 22.000 đồng.
  Chứng khoán của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank), ngân hàng cho vay do tư nhân làm chủ một phần, lớn hàng thứ 8 của Việt Nam tính theo tài sản, sụt giảm hôm thứ Sáu, kéo theo chứng khoán của các ngân hàng khác cũng sụt theo, sau khi chủ tịch ngân hàng bất thình lình từ chức.

  Trong một thông báo, ngân hàng cho biết Chủ tịch Ngân hàng Đặng Văn Thành từ chức có hiệu lực ngay tức thì, nhưng không cho biết lý do. Phó Chủ tịch Phạm Hữu Phú sẽ lên thay thế.

  Cổ phần của Sacombank giảm 3,11% còn ở mức 18.700 đồng hôm thứ Sáu.

  Việc từ chức đột xuất của ông Thành gây nên việc bán cổ phần ồ ạt, đặc biệt là chứng khoán của ngân hàng, đẩy chỉ số chứng khoán Việt Nam tại thành phố HCM xuống 3,27%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 28 tháng Tám theo như dữ liệu của Thomson Reuters.

  Cổ phần của Vietcombank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn thứ ba của Việt Nam, giảm 4,76% còn ở mức 22.000 đồng vào lúc đóng cửa phiên giao dịch, mức sụt giảm cao nhất trong số 8 ngân hàng Việt Nam.

  Cổ phần của Ngân hàng Thương mại Á châu giảm 4,61%, còn ở mức 14.500 đồng. Cổ phần của Eximbank giảm 3,31% trong khi VietinBank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn hàng thứ hai của Việt Nam giảm 1,75%, còn ở mức 16.800 đồng vào lúc chấm dứt phiên giao dịch.

  (Reuters, Businessweek )
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Le v Tam từ: VN
  05.11.2012 11:56
  Đại gia VN = Đại lừa ,đại nợ ,đại đểu ,đại lòn háng = Tuồi thọ ngắn hoặc nghỉ mát trong khám .

  bởi: thich tự do từ: phu quoc
  05.11.2012 09:42
  Nền tài chính của VN đang dần sụp đổ,kết hợp với suy thoái kinh tế thế gioi cùng lúc như triều cường... đang đe doạ sự cầm quyền của chế độ đó là quy luật tất yếu,
  Dự báo thời tiết trong năm tới ,2013 sẻ có sự thay đổi lớn trong vận mệnh đất nước VN. Nhà tien tri thich tu do.

  bởi: 1104
  04.11.2012 22:22
  Cà cuống chết vẫn còn cay
  Văn Thành từ chức nhưng tay hốt tiền.
  Cổ phiếu bán trước đầu phiên,
  Thị trường sụp đổ mua liền phiên sau.

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 17:43
  Thâu tóm ngân hàng,rồi lũng đoạn tài chính,bán khống vàng rồi từ chức v v và v v là thủ đoạn của các băng nhóm tội phạm mà nhà nước VN áp dụng để vận hành nhằm cướp đoạt mồ hôi nước mắt của người dân.
  Trả lời

  bởi: 1105
  05.11.2012 20:42
  "Thâu tóm ngân hàng,rồi lũng đoạn tài chính,bán khống vàng rồi từ chức v v và v v là thủ đoạn của các băng nhóm tội phạm "

  bởi: Đảng viên hưu từ: Hà nội
  04.11.2012 08:02
  Từ ngữ "từ chức" trong trường hợp này là cách của công an dùng để thay thế cho việc bắt giữ.Băng chứng là trong Quan Làm Báo đăng thế này :"Cựu Chủ tịch Sacombank làm việc với cơ quan điều tra
  ► Theo nguồn tin từ Sacombank, ngày 1/11/2012, ông Đặng Văn Thành đã được cơ quan điều tra mời lên làm việc "
  Đây chẳng qua là hậu quả của việc "Trâu bò húc nhau giữa XXXX và SSS nên ruồi mũi chết thay" mà thôi. Trên giành ăn thì dưới ,đàn em cũng tranh ăn với nhau thôi! Ngân hàng nhà nước không còn tiền để trả nợ nước ngoài nên phải bày kế dòm ngó vàng trong tủ nhân dân ! Nhân dân Việt Nam đang khốn đốn về vụ đăng ký vàng SCJ .Đi đâu cũng nghe dân bàn tán "sắp đánh tư sản lần thứ nhì ".

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 06:05
  Chuyện không bình thường.Ở VN ngày nay không phải cứ nói rằng muốn có chức vụ là có chức vụ,không phải cứ nói muốn từ chức là được từ chức . Ngay người nông dân nghèo ,có mảnh vườn cày cấy kiếm sống qua ngày thôi mà có khi cũng chẳng có quyền quyết định sống chết trên mảnh vườn đó được một khi lệnh cưỡng chế đã được ban ra. Chủ tịch tập đoàn ngân hàng đâu phải muốn sống thì được sống,muốn chết chưa chắc sẽ được chết bình yên,còn phải xẻ da lóc thịt trước khi an táng. Người ta thường nói sống không bằng chết là vậy trừ khi người nầy thuộc loại con ông cháu cha mà không ai dám kết tội như chuyện xảy ra vừa qua ở hội nghị TU.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  04.11.2012 05:30
  Day chi la ket qua tat yeu cua he thong ngan hang dang hoat dong o Viet Nam , vai nam truoc day cac dinh che tai chinh co uy tin tren the gioi da co nhung phan tich ve chinh sach hoat dong cua cac ngan hang thuong mai nay va dua ra nhieu canh bao khong may sang sua cho nguon von hoat dong,, cho vay tin dung . kinh doanh bat dong san, kinh doanh chung khoan huy dong vang ....nhung tat ca nhung loi nhan xet do deu roi vang quen lang ,,,va bay gio khong the che dau duoc nua , danh phai dua ra anh sang cac ngan hang co van de ....van de dieu hanh chinh sach kinh te cua chinh phu hien tai o Viet Nam hien nay that bat cap va long leo .....Quy vi lanh dao cao cap hay lang nghe nhung dong gop y kien cua cac chuyen gia trong va ngoai nuoc, tu do co cac buoc di thich hop hon cho nen kinh te cua dat nuoc trong tuong lai .

  bởi: binh minh từ: TP.HCM
  03.11.2012 21:19
  Sao các bạn cứ nhìn đời u ám vậy, chửi không vậy? VN mới thoát chiến tranh từ 1975, trước đó chiến tranh, bị xâm chiếṃ liên miên, điều kiện học hỏi hạn chế làm sao làm ăn bằng các dân tộc khác được, còn chuyện tham nhũng... ở đâu chả có riêng gì VN, cơ bản do VN là nước mới PT nên quản lý còn nhiều yếu kém nên nó phát triển, nếu các bạn có cao kiến gì hay thì gửi thư hoặc góp ý thẳng thắn có hay hơn không ?
  Trả lời

  bởi: 1105 gửi Bminh
  05.11.2012 20:39
  Dân thì đóng thuế từng đồng
  Quan thì rảnh rỗi lông bông , rượu chè
  Cờ bạc lấy trụ sở che*
  Rồi còn gây chuyện . . . kéo bè đánh nhau
  Đất nước này sẽ về đâu
  Khi mà quan chức . . . làm sâu . . . cả bầy (Diemdung)
  (*cán bộ phường Hàm Rồng ẩu đả tại trụ sở và nghi vấn tổ chức đánh bạc tại cơ quan.)
  Trả lời

  bởi: Sinh Viên RMIT
  05.11.2012 13:00
  Nam Triều Tiên chỉ cần 30 năm sau chiến tranh (1952-1982) và Nhật Bản 1945-1975 (Tất cả các thành phố lớn của họ bị san bằng không như Saigon còn đầy đủ vật chất TV, xe máy...) mà họ đã trở thành các cường quốc về kinh tế.
  Trả lời

  bởi: HT
  05.11.2012 11:08
  Nếu nói: “xã hội nào mà chẳng có tham nhũng”, thì nhân quyền (NQ) và tự do ngôn luận (TDNL) tại VN cũng phải giống với xã hội người ta chứ? Chẳng lẻ TN tại các nước khác có, thì TN ở VN cũng phải có. Còn NQ và TDNL thì xã hội VN lại không giống ai trên thế giới à? Lý luận kiểu gì mà ấu trĩ thế?

  Chưa hết, lại còn lập luận: “VN mới thoát chiến tranh từ 1975”. - Đã gần 4 thập niên (hết nữa đời người) mà bảo mới thoát khỏi chiến tranh? Trong khi nền kinh tế Nhật Bản sau 40 năm kết thúc chiến tranh (bị 2 quả bom nguyên tử của Mỹ) đã vươn lên thành nền KT lớn thứ 2 thế giới.

  Học những cái hay của thế giới không chịu học, học mấy mớ lý luận CN Marx-Lenin tạp nhạp rồi rống cổ lên cãi chày cãi cối chẳng giống ai.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  05.11.2012 06:31
  Cách nhìn đời u ám, và lí luận ám muội nhất là cứ bảo "VN mới thoát chiến tranh từ 1975, trước đó chiến tranh, bị xâm chiếṃ liên miên, điều kiện học hỏi hạn chế " Anh chị có biết một thế kỷ có bao nhiêu năm? Có biết đến kỹ thuật máy điện toán, phôn cầm tay, TV, máy quay phim, máy chụp ảnh, xe cộ, máy bay.....cho đến cả y khoa và internet..... từ 1975 đến giờ con người đã dồn dập tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc vào kinh tế thị trường của....XHCN chóng mặt thế nào? Nếu không biết Hàn Quốc bị bán thân bất toại mà họ khuynh đảo, xâm nhập đầu tư vào các nước thế nào sau chưa đầy 50 năm, thì cứ nhìn quanh Hà Nội, với Sài Gòn . Nếu nói về xây dựng tự do, dân chủ, thì các danh nhân thế giới người ta đã viết sách (đừng tin sách Mác Lê), hàng trăm dân tộc đã áp dụng cả trăm năm ...OK, sao ta không cứ thế mà làm?Trong khi VN ta dưới sự thúc đẩy mạnh bạo của băng đảng bố em, mà sau thời bao cấp chục năm chỉ phát triển....đại gia, diva, người mẫu...và xuất khẩu lao động, mai mối...chị dâu! Điều kiện học hỏi đừng nói ta hạn chế, có bác nào từ bưng biền, từ rừng rú trở về mà không khoe học vị cử nhân, tiến sĩ, huống hồ đám con cái các đại gia hôm nay ít ai không du học. Tiếc cái là học mà lại không hành vì...kính lão đắc lợi! Đừng nói lấy được là tham nhũng ở đâu chẳng có, bởi không nước nào nhân dân, báo chí lại sợ tham nhũng . Đố anh chị dám nói tên đồng chí X!. Em đây chẳng có cao kiến gì, nhưng chỉ thẳng thắn góp ý giản đơn với...các vị đang quản lý đất nước là đừng khiên cưỡng giữ điều 4 Hiến pháp rồi trù dập, bỏ tù những trí thức dám phản biện đối lập. Xin hỏi anh hay chị có nhiệt tình chuyển đề nghị của em đến tận mặt các....đồng chí X ? Chắc cũng lại không biết X là ai như ...Việt Khang.

  bởi: 1103
  03.11.2012 21:09
  Cà cuống chết vẫn còn cay
  Văn Thành từ chức nhưng tay hốt tiền.
  Cổ phiếu bán trước đầu phiên,
  Thị trường sụp đổ mua liền phiên sau.

  bởi: Nhà đầu tư STB từ: Tp. HCM
  03.11.2012 09:12
  Rất tiếc cho ông Thành phải ngậm ngùi ra đi khi đã có công gầy dựng một Sacombank đứng đầu trong hệ thống Ngân hàng. Phải chăng thời gian gần đây Ông đã quá tin tưởng mà giao quyền cho những củ chuối để rồi Ông phải chịu trách nhiệm, những nhân vật không có trình độ được Ông cất nhắc như Trần Xuân Huy, Lê Minh Tâm, Võ Văn Đặng, Nguyễn Bá Ngôn đáng lẽ phải chịu trách nhiệm những việc sai trái do mình gây ra trong thời gian được Ông Thành giao quyền điều hành trước pháp luật và cổ động STB.
  Lúc còn đương nhiệm Ông Thành rất quan tâm đến lòng trung thành nên mới cất nhắc các ông, bây giờ ông Thành đang gặp hạn các ông đã làm gì để chia sẻ hay chỉ thể hiện gương mặt buồn rồi quay ra nịnh nọt chủ mới để tồn tại sau khi ông Thành ra đi. Ông Thành đúng là người tài nhưng chỉ dỡ một chuyên là không biết chơi chó để đánh giá được lòng trung thành của nó.
  Chúc Ông được vượt qua được những khó khăn trước mắt và những người mà ông đã cất nhắc sẽ chịu trách nhiệm cho những sai phạm của Sacombank.

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 08:26
  Theo tự điển mới của VC, từ chức nghĩa là phạm tội và đi tù.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 23:17
  Buổi sáng từ chức Tổng Giám Đốc, buổi chiều lên đồn công an làm việc và buổi tối ngủ luôn tại đồn công an cho tiện.

  bởi: bạch tuộc Paul từ: hue
  03.11.2012 08:15
  Rồi thì sẽ còn lại vài ngân hàng thuộc lợi ích nhóm của đồng chí X thôi nhé.
  Miễn thắc mắc!

  bởi: Toquocviet từ: Que Huong
  03.11.2012 05:35
  Chỉ khi nào toàn bộ bọn cộng sản từ chức hết mới có khả năng phục hồi cái gọi là 'nền kinh tế' định hướng xã hội chủ nghĩa.

  bởi: Người có đuôi
  03.11.2012 05:34
  Thắc mắc: Trong xã hội Việt cộng, lương chỉ có 200 đô/tháng. Vậy tư nhân là ai để có phần hùn trong ngân hàng? Đừng nói tư nhân là Vịt kiều ! Hoặc do tiền từ dân kinh doanh lên do tự mình làm nhé!
  Trả lời

  bởi: 1104
  04.11.2012 22:30
  Thị trường chứng khoán là kho tàng,
  Kiến thức kinh tế phải chỉnh trang,
  Đầu tư chứng khoán ta giúp nước,
  Mang túi ba gang để hốt vàng.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  04.11.2012 09:25
  Nầy ông bạn có đuôi, đi hỏi Phạm Nhật Vượng, từ con số O , nay có 1 tỷ usd, hay Đào đình Tuyển, chúa đảo Tuần Châu, 1 tỷ usd trong tay. hoặc Đoàn Nguyên Đức...ect.. 3 đại gia kinh doanh tư nhân nầy có mà biết ơn vô hạn với chính sách mở cửa của nhà nước, Họ sẵn lòng tặng cho ông thêm 2 cái sừng nữa cho trọn bộ, nếu mà ông cứ lải nhải nói xấu chế độ,
  Trả lời

  bởi: HT
  05.11.2012 03:01
  Ông bạn nên đổi cái nick “I love Vn” thành “I love chế độ CS” là đúng nhất. Ông bạn love VN kiểu gì mà đi ủng hộ cái chế độ CS phá banh càng nước Nam hả?
  Trả lời

  bởi: Thích Hoang Tưởng từ: Chùa Nhiều Cột
  05.11.2012 00:30
  Ôi mắt cười quá.
  Tại sao ta lại phải biết ơn cái chính sách “mở cửa” mà một cái chánh quyền thối nát làm ra chỉ vì sự tồn tại của nó chứ.
  Tương tự vậy, tại sao tôi lại phải biết ơn ông thượng toại của tôi vì ổng mở cửa chùa cho khách thập phương vào đó mỗi ngày
  Vậy bây giờ tôi thách ngangài thượng toại chứ ngài có giám khóa cửa chùa xuống ngày luông không hề.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 06:37
  Xã hội nào cũng có người giầu người nghèo, lương thiện và không mấy lương thiện. Đâu phải cứ là nhà giầu là bất lương hết. Bác chẳng nên vơ đũa cả nắm hoặc khinh người ra mặt.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)