Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam cần thả Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG

  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon (từ trái qua phải).
  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon (từ trái qua phải).
  Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng ba blogger bị chính quyền Việt Nam phạt nặng về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ phải được trả tự do ngay tức khắc.

  Thông cáo báo chí của Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra hôm thứ Sáu, một tuần lễ trước phiên phúc thẩm của các blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và Anh Ba Sài Gòn, nói rằng ba người này đã bị kết án hôm 24 tháng 9, sau vụ xử chỉ kéo dài vài tiếng đồng hồ.

  Blogger Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải, bị phạt 12 năm tù; cựu cảnh sát viên Tạ Phong Tần bị phạt 10 năm; và Phan Thanh Hải, tự Anh Ba Sài Gòn, 4 năm.

  Ông Rupert Abbott, chuyên viên về Việt Nam, Lào và Campuchia của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết:

  “Bản án của các blogger này rõ ràng là ý đồ của nhà chức trách Việt Nam muốn bịt miệng các quan điểm trái chiều. Chúng tôi xem họ là tù nhân lương tâm, bị bắt chỉ vì muốn hành xử một cách ôn hòa quyền tự do ngôn luận thông qua các bài viết của họ trên mạng. Họ phải được trả tự do ngay tức khắc và không điều kiện.”

  Ông nói tiếp, trong năm qua, nhà chức trách Việt Nam đã đẩy mạnh cuộc đàn áp thô bạo các tiếng nói phê phán chính quyền; nhiều blogger, nhà soạn nhạc, luật gia, những người bênh vực quyền của người lao động, các nhà hoạt động dân chủ và nhiều người khác đã bị cầm tù:

  “Đây là một xu hướng đáng lo ngại và cần phải chấm dứt, những người tranh đấu cho nhân quyền cần phải được phép đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước, thay vì phải ngồi tù vì những hoạt động ôn hòa.”

  Trước đó, các luật sư Hà Huy Sơn, bảo vệ cho Điếu Cày; và Nguyễn Quốc Đạt, bảo vệ cho chị Tạ Phong Tần, đã xác nhận với VOA về phiên phúc thẩm ngày 28 tháng này tại Tòa án Nhân dân Tối cao Thành phố Hồ Chí Minh.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: LeHang từ: Germany
  30.12.2012 03:37
  Thay vì phải bắt bớ tùm lum nên hồi đó ở VNCH có một chiến dịch Chiêu Hồi và chương trình Người Cày Có Ruộng để đưa người chống đối về lại với tương lai của Quốc Gia. Tui còn nhớ là Chính phủ VNCH đã sẳn sàng bỏ tiền ra để mua lại vũ khí của những người chống đối, cấp đất đai cho nông dân… để thôi chống lại Chính Phủ.

  Ngay cả Ông Huỳnh Tấn Mẩm khi bị Chính Phủ VNCH bắt giam và chưa từng bị tuyên án, ngược lại Chính Phủ VNCH luôn tạo một một sự hợp tác chung với Ông Mẩm, ngưng chống đối lại Chính Phủ. Cho rằng phe Ông Thiệu không ưu thích Ông Mẩm, nhưng phe đối lập của Ông Dung Văn Minh lại cần đến Ông Mẩm…

  Người Dân Miền Nam chúng tui lúc đó có quá nhiều lựa chọn, được chọn ngay cả người đang ở trong tù như Ông Mẩn, mà chẳng phải sợ là phe Ông Thiệu sẽ bỏ tù chúng tui khi chúng tui sẽ không cùng đứng về phe Ông Thiệu. Tinh thần Dân Chủ: Đa Số thắng Tiểu Số.

  Tại sao csvn lại không dám phát xuất một phong trào: Ngư Dân Có Biển, giống như Phong Trào Người Cày Có Ruộng của Ông Nguyễn Văn Thiệu? Cứ cấp cho Ông Điếu Cày, Ông Nguyễn Văn Hải… một phần trong lãnh hải Việt Nam, rồi csvn tống họ về đó?

  Csvn sợ trung cộng! Đúng thế.

  bởi: Cơ Hội Ngàn Vàng từ: USA
  24.12.2012 16:58
  Chưa kể đến những nguồn lợi thật sự “vượt quá sức thưởng tượng”, do Biển Đông mang lại, riêng tất cả các Mỏ Dầu, với những trữ lượng quá đỗi “ấn tượng”, tại khu vực đang có tranh chấp chủ quyền với TQ, cũng đã dư sức đảm bảo cho ĐCSVN cùng với con cháu của họ, một cuộc sống đế vương, tố thiểu nhất cũng là vài chục đời rồi…
  Muốn sở hữu và khai thác được những nguồn lợi trên môt cách lâu dài và triệt để, ngoài sự ủng hộ của toàn dân VN, ĐCSVN cũng rất cần được sự ủng hộ của Hoa Kỳ và TG, trên mọi phương diện.
  Chính vì vậy, vấn đề tích cực cải thiện Nhân Quyền của ĐCSVN, mà cụ thể là, nhanh chóng phóng thích tất cả Tù Nhân Chính Trị vô điều kiện, sửa đổi Luật Đất Đai, tôn trọng quyền Tự Do Biểu Tình của nhân dân, xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp… thực chất, chỉ là việc đổi MỘT CON TÉP RẤT NHỎ, để có thể sở hữu trọn vẹn cả MỘT CON TÔM HÙM ĐẦY ẤN TƯỢNG.
  Nếu biết tỏ ra mềm dẻo và khôn khéo với Hoa Kỳ và Tây Phương, ít nhất là trong giai đoạn này, chắc chắn ĐCSVN sẽ là một trong những tổ chức chính trị giàu có, phong lưu nhất TG…
  Trả lời

  bởi: Sang
  25.12.2012 11:35
  Có mà không dám làm thì ráng chịu thôi, để cho thằng giặc cướp nó chi phối, bây giờ kiếm chút nào hay chút đó, mai mốt cũng thuộc về nó thôi nếu không biết nghĩ đến quyền lợi lâu dài của dân tộc mà chỉ tính cái kiểu tham lam bỏ túi riêng như hiện nay thì đời sau dân tộc sẽ mất trắng.
  Trả lời

  bởi: Con Rong Chau Tien từ: VN
  25.12.2012 05:55
  Đảng cộng sản vn là đảng cướp rõ ràng, rập khuông như đảng công Sản tq, cứ nhìn những việc hai đảng thực hành thì rõ như ban ngày là đảng cướp.
  Đảng chính trị không thực hiện như vậy, đảng chính trị là đảng theo người dân, theo số đông người dân để được ủng hộ cho chính đảng mình.
  Đảng cướp không cần người dân ủng hộ, không ủng hộ là bắt ngay, đem thủ tiêu, những điều nầy đảng cộng sản vn đã thi hành từ năm 1930 cho đến nay 2012, dù kỹ thuật thi hành có khác hơn thôi.
  Muốn bắt cướp thì phải dùng sức mạnh, sức mạnh này có thể là bom đạn hay đông người, như vụ bắt cướp ở tỉnh Thanh Hoá cách đây mấy tháng.
  Nay đảng cộng sản vn đã hiện nguyên hình là đảng cướp, chúng ta là người việt nam muốn tồn tại để bảo vệ đất nước mà cha ông để lại thì hẹn nhau ầm thầm rồi một ngày nào đó cùng nhau bắt đảng cướp giao lại cho tòa án qt, thế giới đang chờ vào người Việt chúng ta.

  bởi: Bach Dang từ: Thai binh
  24.12.2012 16:08
  Tổ chức ân xá quốc tế luôn cung cấp bằng chứng để CSVN kết tội các "nhà dân chủ" nặng thêm. Bao nhiêu năm nay, lúc nào cũng đòi thả ngay, thả không điều kiện những người mà TCAXQT đã giúp CSVN đưa vào tù. Mà sao CSVN chẳng thèm để ý đến, vậy phải thay đổi cách đấu tranh đi chứ, ví dụ như mang bom đánh vào nhà tù VN chẳng hạn?
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  25.12.2012 12:08
  Vì mấy cái tổ chức vịt giời kia chẳng có giá trị, uy tín, quyền hành tí tẹo nào với nhà nước VN, nên chính quyền VN không thèm chấp mấy cái tổ chức trời ơi đó. Nhưng mấy cái tổ chức đó vẫn có lợi cho chính quyền VN, đó là khi họ lên tiếng bênh vực hoặc tặng giải thưởng cho ai đó thì đó chính là chứng cứ không thể chối cãi để chính quyền VN tóm cổ những tên đó tống vô tù. Hoan hô mấy cái tổ chức vịt giời, trời ơi đất hỡi của quốc tế và các nước thù địch với VN.

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 13:24
  DCSVN nhốt mấy người là phải bởi vì làm họ ăn không ngon ngủ không yên.

  bởi: tèo từ: saigon
  24.12.2012 11:28
  Trước 1975 các phong trào cũng thay mặt người dân để biểu tình, nhưng thật tế đằng sau họ là CS. Nay bánh xe lịch sử quay theo chiều ngược lại, đám này cũng nhân danh dân chủ... để hoạt động. CS phản ứng như vậy là do kinh nghiệm lúc trước đã dạy họ.

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  24.12.2012 10:52
  Tự do báo chí không có thì cũng chưa đúng; chỉ có điều là mở rộng để báo chí đưa tin sòng phẳng theo luật báo chí: Tại sao chỉ có đài nước ngoài đưa tin? ví dụ:
  1. Trung quốc cho kháng sinh vào Tôm của Việt nam rồi xuất khẩu nguyên "mak" đi khắp Thế giới, đánh phá KINH TẾ việt nam trên tất cả các lĩnh vực- để nhằm thôn tính Việt nam.
  2. Lãnh đạo VN đi thăm ký thỏa thuận với Trung quốc, chỉ đạo không đàm phán Đa phương về biển đảo, hiệp định biên giới trên bộ với Trung quốc không đúng mốc thời Mãn thanh và Pháp?
  3. VN ký khai thác tiểu vùng Sông Mêkông với các nước, trong đó có Tỉnh Vân nam của Trung quốc, nếu đúng ra phải đồng cấp Thủ tướng, phó TT của TQ ký; Ngày xưa CQ Thiệu dùng quyền phủ quyết, vì nếu đắp đập khai thác sông Mekông thì Đồng bằng sông Cửu long sẽ thành sa mạc.
  4. Chính quyền Thiệu thông tin sau 30/04/1975 có để lại 16 TẤN VÀNG thuộc tài sản "QUỐC GIA" - nếu Thiệu mang đi khi giành chính quyền Đảng CSVN có quyền đòi lại, nhưng Đảng CSVN tuyên bố Thiệu mang đi- Vậy ai nói đúng? nên cho báo chỉ thảo luận!
  5. Năm 1958 TT ký Công hàm công nhận TQ có chủ quyền 12 hải lý đối với Trường sa, Hoàng sa.
  6. Gần đây ông Trần Đăng Thanh nói chuyện(hay giảng bài?) với các cán bộ cao cấp nói là cần "mang ơn Trung quốc "chì chiết Mỹ ", dọa người có đóng bảo hiểm về "chuyện Sổ hưu", điều này Đảng CSVN cần trả lòi rõ đó là chỉ đạo của Đảng hay ý kiến cá nhân ông Thanh?
  + Nếu cá nhân ông Thanhn thì Đảng cần kiểm điểm Ông Thanh
  "đến nơi đến chốn"- tôi nhớ không nhầm Đảng tuyên bố quan hệ với tất cả các nước trên Thế giới "bình đẳng cùng có lợi", tại sao lại tự nhiên "tách" Mỹ ra khỏi quan hệ với VN, làm mất thể diện quốc gia?
  + Nếu Đảng chỉ đạo ông Thanh hướng dẫn thực hiện cũng phải có văn bản đến cơ sở, để dân còn biết?
  + Riêng nói về sổ HƯU TRÍ là do đóng BHXH Tự nguyện hay bắt buộc, ông Thanh không có tư cách nói về tiền BHXH của từng cá nhân. Hay ông không hiểu về Luật BHXH quốc hội đã thông qua? Mặt khác nếu khi ngoại bang chiếm đất nước này rồi thì còn gì chế độ BHXH nữa? thưa ông.

  bởi: Van Minh từ: Saigon
  24.12.2012 10:40
  Người mà sợ diễn tiến hòa bình phải là người gian manh, nhà cầm quyền mà sợ diễn tiến hòa bình chắc chắn không phải là chính quyền. Diễn tiến hòa bình là chúng ta tôn trọng nhau mà sống, tại sao sợ tôn trọng nhau mà sống ? Chúng ta sống tôn trọng nhau hay lên tiếng đề nghị sống chung hòa bình là " thế lực thù địch" của nhà cầm quyền hay sao ? Đừng sợ tôn trọng nhau mà sống, cứ tiếp tục tôn trọng nhau mà sống, đòi cho được một chính quyền tôn trọng nhau mà sống, không thể im lặng khi thấy người ta không tôn trọng nhau mà sống, tranh đấu và bảo vệ ước vọng tôn trọng nhau mà sống để xã hội con người càng ngày càng văn mình hơn.

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 09:48
  Những người bị bắt mà tôi quen biết có 3 blogger nổi tiếng Điếu Cày tức nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, Anh Ba SG tức luật gia Phan Thanh Hải và Công Lý và Sự thật tức cựu công an, luật sư, nhà báo Tạ Phong Tần.

  Cả 3 người đều là con em của chế độ này, không những thế, anh Nguyễn Văn Hải, người Bắc, từng là bộ đội, Phan Thanh Hải, cũng người Bắc, là con một gia đình cách mạng, Tạ Phong Tần từng là cựu công an.

  Và họ cũng không phải là những người thất bại trong cuộc sống để phải bất mãn với chế độ. Anh Nguyễn Văn Hải sau nhiểu năm kinh doanh đã tạo dựng cho mình một cuộc sống có thể nói là không cần phải vất vả mưu sinh nữa, với 5 căn nhà chia cho vợ cũ sau ly hôn 3 căn, giữ lại cho mình 2 căn, anh có thể sống nhẹ nhàng với thu nhập cho thuê nhà và theo đuổi sở thích nhiếp ảnh hoặc cà phê, bù khú với bạn bè. Phan Thanh Hải có một gia đình êm ấm, có công ty tư vấn luật riêng. Tạ Phong Tần nếu không vướng vào những chuyện như thế này thì cũng có thể thong dong mà sống vì một thân một mình, không có gì khó.

  Với cả 3 con người này, cũng như rất nhiều người trước đó, nhà cầm quyền càng khó giải thích với thế giới vì sao ngày càng có những con người là con đẻ của chế độ, được học tập và lớn lên trong lớn lên trong môi trường của nước “cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN”, lại “bất mãn với chế độ”.

  Nhưng chính vì từng là người lính nên Nguyễn Văn Hải càng phẫn nộ khi thấy một phần thân thể của đất nước là thác Bản Giốc, hàng trăm kilomét dọc biên giới phía Bắc cũng như Hoàng Sa Trường Sa bị mất vào tay nước láng giềng, càng lo âu khi thấy âm mưu bành trướng của TQ ngày càng rõ rệt.

  Là người có học luật, cũng như các luật sư khác từng bị sa vào vòng lao lý ở VN, Phan Thanh Hải khó mà chấp nhận được một cái xã hội không được xây dựng trên một nền tảng pháp quyền vững chắc và một nhà nước đứng cao hơn luật pháp, hành xử bất chấp luật pháp như nhà nước VN.

  Từng là công an, Tạ Phong Tần hiểu rõ trong giới công an, có những kẻ lộng hành nhũng nhiễu tác oai tác quái với dân lành, coi thường luật pháp, chà đạp lên nhân quyền ra sao.
  Và họ phải lên tiếng.

  Những con người ấy khi bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa chắc cũng biết rằng không thể thoát khỏi sự trừng phạt của một nhà nước độc tài, chỉ quen bịt miệng nhân dân. Nhưng chắc cũng không thể ngờ bản án dành cho họ lại nặng nề đến thế. Cũng chỉ vì xui rủi gặp trúng thời điểm có những kẻ trong nội bộ lãnh đạo cao nhất ở VN muốn dùng bản án này để vừa làm vui lòng Trung Nam Hải, vừa để răn đe giới blogger nói riêng và tất cả những ai muốn lên tiếng nói chung!

  Đó là chưa kể rất nhiều người khác mà tôi quen, tuy chưa phải vào tù dài hạn nhưng thường xuyên bị sách nhiễu, gây áp lực phải mất việc làm, bị mời ra quán café “nói chuyện” với công an hoặc mời lên đồn “làm việc”, bị giữ lại một vài ngày nếu đi biểu tình phản đối TQ, thậm chí những trò đê tiện hơn như bị gây tai nạn té ngã xe ngoài đường, bị đấu tố ở phường, bị ném chất bẩn, hôi thối vào nhà…

  Sỡ dĩ nhà cầm quyền ngày càng dám áp dụng với những người dũng cảm đủ mọi thứ thủ đoạn xấu xa, từ những trò dấu mặt, sách nhiễu cho đến những bản án phi nhân bất chấp dư luận trong và ngoài nước là bởi vì người dân đã cho phép họ làm như thế. Bằng vào sự im lặng trước vận mệnh của đất nước, tương lai của dân tộc trong đó có tương lai của chính mình, con cháu mình, và trước sự bất công chụp lên đầu người khác.

  Chỉ trong vòng 3 năm, khi TQ đã đi được những bước rất dài trong việc xâm phạm chủ quyền của VN trên biển Đông đồng thời bủa lưới bao vây buộc VN phải lệ thuộc về mọi mặt, thì ngược lại, nhà cầm quyền VN cũng đã đi những bước rất dài trên chặng đường tiếp tục nhu nhược với kẻ bành trướng và siết chặt bàn tay sắt với nhân dân.

  songchi's blog

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 08:47
  Đảng CS VN luôn sợ sự thật và phong trào tự do dân chủ

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  24.12.2012 06:10
  Hỡi các bạn yêu chuộng công bằng và lẽ phải, chúng ta hãy thưởng, phạt công minh bằng cách:
  Các nước dân chủ trên Thế Giới phải trục xuất ngay lập tức và không cấp VISA vĩnh viễn, cho tất cả những kẻ có trách nhiệm trong việc đàn áp quyền tự do ngôn luận một cách ôn hòa và luôn cả thân nhân của họ.

  bởi: my tho saigon từ: vn
  24.12.2012 01:04
  minh ung ho ban Pen het minh tay chay ten cs Phamd nam vung vo hoc thuc vo dao duc ve vn ma ton tho xac hcm dung o my ma nhuc, dung co y kien ma nhuc

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  23.12.2012 18:36
  Trên Thế giới chưa có Đảng phái nào, bất kỳ cấp Lãnh đạo nào thích tự do báo chí.
  Trả lời

  bởi: Chết vì gàn
  24.12.2012 11:12
  Phải nói như thế này: Trên thế giới không có một đảng phái nào mà sợ tự do báo chí như đảng cộng sản.

  bởi: ba anh từ: us
  23.12.2012 13:07
  Điếu Cày, Tạ Phong Tần, anh Ba SG lợi dụng chống Trung Quốc để gây phong trào "diễn biến hòa bình" âm mưu lật đổ cpVN. Có tội đối với tổ quốc.
  Ai ủy thác cho họ viết blog thay dân? Bề trên hả? Bẽm mép
  ~ tên này được sự ủng hộ, tài trợ, khích lệ của các thế lực ngu tín và ngu trung ở hải ngoại (ngu tín là tin vào ~ điều thần thoại, xạo sự lỗi thời chỉ có trong thế giới ảo chúa thiên đàng, ngu trung là trung thành với ~ chiêu bài của thực dân, đế quốc, bành trướng từ thời còn chiến tranh lạnh)
  ~ tên này và một nhúm nhỏ người Mỹ gốc Việt cùng với ~ thế lực, tổ chức tay sai ngoại bang lợi dụng tự do, nhân quyền để bêu xấu, chửi rũa, biểu tình chống phá VN và lợi dụng tôn giáo để mạt sát ~ người vô thần, các nhà khoa học đã dâng trọn đời mình cho sự tiến bộ của nhân loại.
  Đối với ~ kẻ tân tòng cuồng tín và ~ kẻ 3 đời làm tay sai cho giặc giết hại không biết bao nhiêu dân lành vô tội và tàn phá nền văn hóa của tổ tiên thì phải triệt để trấn áp để giữ gìn an lành hạnh phúc cho nhân dân.
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: LA
  24.12.2012 11:29
  Tôi ủng hộ ý kiến của ba anh ! Chính trị luôn có những con chốt thí.
  Trả lời

  bởi: THÀY GIÁO CHẤM VĂN từ: V IỆT NAM
  24.12.2012 06:47
  Học sinh Anh Ba từ US câu văn viết không rõ ý, rõ nghĩa, Thày sửa cho em lần này cho đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, lần sau em cố gắng viết nhé. - Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba SG Chống Trung Quốc, chống bọn phản động bán nước hại dân làm tay sai cho ĐCS Trung Quốc là HCM, PVĐ, LKP,NĐM, NPT,NTD ...và bọn chóp bu Đảng cộng sản Việt Nam để gây phong trào Diễn biến hòa bình nhằm lật đổ ĐCSVN và cái chính phủ phản động do ĐCSVN dựng lên thì Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba SG có công với Tổ Quốc, có công với nhân dân
  Ai ủy thác cho các anh viết Blog thay dân, cả 90 triệu dân Việt Nam và cả những Đảng Viên bù nhìn chân chính nay đã vỡ mộng nhìn rõ chân tướng bản chất bán nước hại dân của Hồ Chí Minh...và bọn chóp bu ĐCSVN đều đồng lòng ủy thác cho các anh đi đầu trong việc tuyên truyền chống chính phủ và ĐCSVN bán nước hại dân, chúng tôi 90 triệu dân Việt Nam nguyện đoàn kết noi gương các anh để lật đổ chính phủ và ĐCSVN bầu nên một chính phủ mới để lãnh đạo đất nước với một nền chính trị dân chủ tự do,dân giàu nước mạnh,và bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của Tổ Quốc, đấu tranh đòi lại phần đất, biển Đảo mà ĐCSVN đã bán cho ĐCSTQ
  - Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba SG được ủng hộ khích lệ của 90 triệu người dân yêu nước,ở Việt Nam và cả người Việt Nam ở nước ngoài tin vào công lý,tin vào chính nghĩa... ĐCSVN sấu sa thối nát lạc hậu bán nước hại dân thì nhất định bị lật đổ, Các anh và 90 triệu dân Việt Nam trung thành với lý tưởng Tự do, Dân chủ,cùng nhau tiêu diệt ĐCSVN và quân Bành Trướng Bắc Kinh
  Đối với kẻ tân tòng cuồng tín và kẻ 3 đời làm tay sai cho Trung Quốc giết hại không biết bao nhiêu dân lành vô tôi và tàn phá văn hóa tổ tiên đó là đời thứ nhất là Hồ Chí Minh và đời thứ 2 thằng con Hoang là Nông Đức Mạnh, đời thứ 3 là thằng cháu hoang Nông Quốc Tuấn...và bọn chóp bu ĐCSVN thì phải triệt để trấn áp và tiêu diệt để giữ gìn an lành hạnh phúc và toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ Quốc và nhân dân...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 08:38
  Điểm 20 / 20 . Tôi đồng quan điểm với thầy
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  24.12.2012 03:53
  Này thưa ông Vẹm 3 Anh,Ba Dũng còn không ra caí đinh rỉ gì,ông bạn Vẹm chửi ruả hăng thế,trò naỳ hễ mỗi khi bọn "nghiệp vụ " đẻ ra một nick mới đều hùng hổ,những lời "chuyên chính" cả.Ngữ văn cuả ông bạn cũng lại lôi TCG ra nguyền ruả,hay là chiêu "tề thiên nhổ lông mũi" cuả ngaì Vẹm NHÔ huê kỳ đây,sao các ông thù Thiên chuá giáo dữ vậy,chẳng qua Đức tin cuả họ Loại kinh thánh Mác-Lê ko nhuộm được,và họ chỉ tin chuá cuả họ,nên phaỉ ra sức bôi nhọ.Những họ đạo miền Bắc dưới bàn tay bức trị cuả các ông bao năm họ vẫn giữ caí đức tin ấy,ko thứ Đảng,Đoàn,lãnh tụ nào làm họ tòng phục.Ông bạn chưĩ họ ngu tín,ngu trung.Thế thì caí bọn tin vaò thứ rác rưởi Mác,Lê caí mà nhân loại ném vaò sọt rác,caí bọn tin vaò caí thiên đường bịp XHCN có ngu tín,ngu trung ko ấy nhỉ?Ngậm maú phun người trước dơ miệng mình,mà các ông sống với Maú thì sợ gì,cứ nhìn lá Cờ maú độc tinh là thấy ngay.Chào ông Vẹm mới xuất,chúc mừng giáng sinh,mong ông được an bình.
  Trả lời

  bởi: trinhngoctoan từ: US.
  24.12.2012 02:49
  Trích Dong Phung Viet : Qua You Tube, mình được xem một video clip, cảnh lính Trung Quốc xả súng bắn vào những người lính Việt Nam trấn giữ Gạc Ma bằng… tay không và cờ. Xem cảnh đó, mình tin ai cũng phẫn nộ, ít ai cầm được nước mắt. 64 người lính Việt Nam – một nhúm người không vũ trang, trơ trọi giữa đại dương, bị kẻ thù vây bọc, bị chúng xả súng bắn gục từng người, từng người nhưng không ai nao núng – là 64 anh hùng. Giống như tiền nhân, 64 anh hùng này đem sinh mạng của mình để minh định với Trung Quốc: Trường Sa là của Việt Nam!?
  (....) "Dù sao đánh nhau với Trung Quốc nếu có chết cũng vinh quang hơn.. ”.
  Đó là một sự thật đắng chát. Tuy cùng “vị quốc vong thân”, cùng là anh hùng nhưng 74 anh hùng Việt Nam Cộng Hòa tử trận ngoài Hoàng Sa may mắn hơn 64 anh hùng hi sinh tại Trường Sa ở chỗ, họ được đánh những kẻ công nhiên cưỡng đoạt chủ quyền của người Việt trên biển Đông".(hết trích)
  Kẻ nào nói rằng lợi dụng chống quân xâm lược Tầu cọng là chống nhà nước chxhcn-VC là những tên Việt gian đội lốt rợ Hán Tầu man, cố tình ngụy biện bao che sự phản quốc của bọn chúng không chối cải.

  bởi: Pen USA
  23.12.2012 09:40
  Cộng Sản Trung Quốc kêu gọi công sản việt nam anh em
  tự chế trong vấn đề Biển Đông giữa Bắc Kinh với các bên tranh chấp giành chủ quyền ở vùng lãnh hải quan trọng này.

  Đúng là vừa ăn cướp của nhà người người khác vừa nói chuyện nhân nghỉa. Bản chất tham lam dối trá,gian sảo và lật lọng của công sản là vậy dù công sản trung quốc hay công sản việt nam cũng thế thôi .

  Một khi làm bạn với thằng ăn cướp sớm muộn gì rồi cũng bị nó đó ăn cướp của bạn

  Hỡi người lãnh đạo cộng sản việt nam ơi hãy từ bỏ chủ nghĩa cộng sản trở về với dân tộc việt nam đừng mang chính sách ngoại ban về đầy đọa công dân việt nam


  Đảng công sản việt Nam là ác quỷ hiện hình được tôn thờ bởi bè lũ cộng sản Hà nội đàn áp, bóc lột, bỏ tù và bắt nhân dân làm nô lệ cho chúng nó và nô lệ bọn tàu cộng , chúng gán tội cho bất cứ ai không nghe lời thì bi bô tủ .

  Chỉ khi nào đán công sản việt nam tan rã và xát chết hồ chí Minh ở hội trường ba đình biển mất thì dân tộc việt nam mới thoát khỏi xiềng xích  bởi: Như-Ý từ: Sài Gòn
  23.12.2012 06:33
  Điếu Cà chống Trung Quốc chiếm Hòang Sa, Trường Sa. Có tội trốn thuế ư???

  Tạ Phong Tần viết blog thay dân. Có tội chống chánh phủ chăng?

  Anh Ba SG vô số tội yêu nước trong Điếu Cà chống Trung Quốc chiếm Hòang Sa, Trường Sa. Có tội trốn thuế ư???

  Tạ Phong Tần iết blog tha dân. Có tội chống chánh phủ chăng?

  Anh Ba SG ô số tội yêu nước trong mắt người dân.

  Vậy chánh phủ Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa đi về đâu.

  bởi: Lê Bình Nam
  23.12.2012 05:15
  Bỏ tù những người Việt yêu nước, chống xâm lược đại Hán Bắc Kinh như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong tần, Phan Thanh Hải...là một hành vi cực kỳ đê hèn của đảng cs VN. Nó càng chứng minh cho mọi con dân nước Việt thấy rõ thêm tính chất tay sai của đảng cs VN trong "chiến lược hợp tác toàn diện với đảng cs TQ" dựa trên phương châm "16 chữ vàng và 4 tốt" của đảng cs VN.
  Thảm thay! Lý tưởng xã hội chủ nghĩa:Tất cả vì cái sổ hưu!

  bởi: Đảng Viên Gương Mẫu
  23.12.2012 01:59
  Hội chứng “các thế lực thù địch, phản động” là biện hộ cho sự yếu kém trong sự lãnh đạo, tham nhũng, chậm phát triển của kinh tế, tình trạng bất bình đẳng gia tăng và tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức...

  Nếu thật sự có thế lực thù địch thì thế ḷực thù địch đáng sợ nhất nó nằm ngay trong Đảng, nếu có phản động thì thành phần đáng sợ nầy cũng nằm ngay trong nội bộ Đảng chứ không ai khác.

  Xưa nay Đảng cố canh tân, cải cách nhiều lẩn nhưng có ổn định được đâu, thối tha vẫn cứ thối tha, xấu xa hư đốn vẫn đầy dẫy. Nếu Đảng tốt đẹp gương mẫu thì tìm đâu ra thế lực thù địch, đào đâu ra phản động?

  bởi: Bac: từ: USA
  23.12.2012 01:41
  Muốn Lãnh Đạo Nhà Nước Việt Nam thả 3 blogger này . Quên xin lỗi ! Muốn Lãnh Đạo Việt Nam tỉnh thuộc Trung Quốc thả thì phải kiến nghị với Tập Cận Bình có thể may ra được giảm... vài tháng. Chưa có chiếu chỉ thì làm gì có chuyện giảm nói chi đến thả ngay !

  bởi: TBA
  22.12.2012 23:55
  Anh Ba đúng mặt Sài Gòn
  Nên anh không muốn còn Hồ Chí Minh*
  Anh liền mở blog khiêu binh
  Đấu tranh dân chủ hoà bình vì dân
  Yêu cầu trả lại cho dân
  Tự do dân chủ như dân Sài Gòn
  Nhưng công an quyết sống còn
  Bắt anh bằng được để còn miếng cơm
  Còn đảng thì sẽ còn cơm
  Hết cơm thì đảng thành rơm trong lò...

  bởi: Hãy cứu bạn tôi
  22.12.2012 23:16
  Bạn tôi chiến sĩ công an
  Là cô chiến sĩ công an Phong Tần
  Cô là người biết chia phần
  Biết lo chia sẻ biết gần nhân dân
  Cô là người biết dấn thân
  Cô vì đất nước vì dân quên mình
  Có chăng những kẻ bội tình
  Bắt giam cô xử tội hình dã man
  Cả thế giới phải khuyên can
  Nhưng lòng kẻ ác kẻ gian chẳng đành
  Hôm nay tiếng gọi chân thành
  Vang lên mạnh mẽ dội thành tiếng chuông
  Tiếng chuông báo động luôn hồi
  Tiếng chuông tha thiết bồi hồi con tim
  Buộc quân tàn ác phải im
  Phải nghe tiếng nói từ tim dân mình
  Vì hồi chuông thật chân tình
  Phong Tần phải được thanh bình tự do.

  bởi: TBA từ: Gửi Quan Toà & Bộ Công An
  22.12.2012 22:44
  Gian dối gian manh mãi thế này
  Làm sao đời sống sẽ đổi thay
  Làm sao luật pháp hay cho nổi
  Cả đám còn thua một Điếu Cày

  Hèn hạ từ trong cách xử này
  Phiên tòa chưa xử đã ra tay
  Giả nhân, giả nghĩa chuyên dụ ngọt
  Hết ép cung rồi lại dụ ngay

  Cả nước vinh danh bạn Điếu Cày
  Người hùng xứng đáng của thời nay
  Chỉ vì yêu nước nên anh phải
  Chịu cảnh lao tù thật tiếc thay

  Nhưng anh vẫn sống rất là hay
  Vẫn rất hiên ngang với lũ cầy
  Vẫn ngày đêm chống quân bạo ngược
  Vượt cả không gian kiếp đọa đày.


  bởi: Minh từ: VN
  22.12.2012 21:33
  NHÂN QUYỀN KIỂU MỸ: QUỀN TỰ DO TƯỚC ĐOẠT TÍNH MẠNG CỦA NGƯỜI KHÁC. Sau vụ xả súng bắn chết 27 người vào ngày 14/12/2012 tại Newtown, bang Connecticut , ngày 21/12/2012 lại tiếp tục có 4 người bị về nước chúa trong tuần lễ Thiên chúa giáng sinh và 3 cảnh sát tuần tra bị thương, trong một loạt các vụ nổ súng gây náo động tại tiểu bang Pennsylvania. Nước Mỹ chưa bảo vệ nổi mạng sống của chính dân Mỹ, mà mạng sống của mỗi người lại là tiêu chuẩn cao nhất của nhân quyền. Vậy mà Mỹ lại cứ đi rao giảng và dạy đời về nhân quyền và áp đặt nhân quyền kiểu Mỹ lên nước khác. Làm sao có thể học tập nhân quyền của Mỹ được.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  23.12.2012 06:11
  Nhan Quyen kieu My''ban xoi xa ai chet mac bay !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 05:00
  Những kẻ cầm súng giét người hàng loạt,đó là những kẻ bị bệnh tâm thần,còn nhũng kẻ tự nhận là đỉnh cao của trí tuệ mà hành xử không bằng những kẻ tâm thần,thế thì có xứng đáng để làm kẻ lãnh đạo,chẳng qua là ký sinh trùng,hút máu của 90 triệu dân.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  24.12.2012 20:05
  @Vĩnh Linh ở Đông Hà Quảng Trị: Vĩnh Linh đã nhầm lẫn giữa tự do dân chủ và tội ác. Tự do dân chủ là quyền nói lên tiếng nói của chính người dân về hiện trạng của xã hội. Quyền này đã bị bóp nghẹt tại Việt Nam. Tội ác thì có hàng ngày và ở nước nào cũng có. Trong khi Mỹ có hàng trăm người bị chết vì súng đạn thì ở Việt Nam có hàng ngàn hàng vạn người chết vì bị côn đồ giết chết. Có ngày nào mà không có người bị giết rồi ném xuống sông hay không? Cái điều kỳ hoặc tại Việt Nam là côn đồ do Đảng Cộng Sản Việt Nam mướn về để đánh hay giết dân rồi tịch thu ruộng đất nhà cửa của dân. Dân oán than mất nhà mất đất khắp nơi từ nam ra bắc. Hơn thế nữa, trong khi lên tiếng yêu chuộng hoà bình thì Cộng Sản Việt Nam cũng rất thích súng đạn và mong muốn trông đợi Mỹ bán súng đạn cho Việt Nam. Vĩnh Linh có thấy nhiều điều quá kỳ hoặc tại Việt Nam hay không?
  Trả lời

  bởi: Vĩnh Linh từ: Đông Hà-Quảng Trị
  23.12.2012 10:16
  Cứ mỗi lần có một vụ dùng súng đạn bắn giết người vô tội một cách bừa bãi là nước Mỹ lại đổ vấy rằng đó là người tâm thần. Tại sao nước Mỹ văn minh, giàu có, khoa học kỹ thuật và y học phát triển hiện đại nhất thế giới mà có nhiều người bị bệnh tâm thần như thế. Điều kỳ lạ là người bị bệnh tâm thần ở Mỹ lại toàn là dùng súng đạn bắn giết bừa bãi để cướp đi mạng sống của hàng trăm người vô tội mỗi năm. Điều kỳ quặc hơn nữa là giáo viên cũng mang súng đến trường để...tự vệ, thằng bé học sinh mới 11 tuổi cũng mang súng đến trường để...tự vệ. Tại sao dân Mỹ có quá nhiều kẻ thù nên người dân đi đâu cũng phải mang súng để tự vệ như vậy? Thế mà quốc hội và chính quyền Mỹ vẫn cứ cho người dân quyền tự do sở hữu súng. Chẳng qua chỉ vì quyền lợi của các ông trùm tư bản sản xuất súng đạn. Như thế có nghĩa là các ông trùm tư bản và giới lãnh đạo của nước Mỹ mới được hưởng tự do, dân chủ, nhân quyền, còn người dân thường thì "sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi". Vậy các nước khác có học tập được cái kiểu tự do, dân chủ, nhân quyền kỳ quặc của nước Mỹ hay không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 03:51
  day la nguoi bi benh tam than lay sung ban chet nguoi se co luat phap trung tri ,con NQ kieu VN thi co nao ? co CCRD khong ? anh ban nen xem lai phim chung toi muon song roi minh ban tiep ok.NQVN oho chon song nguoi lay cay keo ngan thi do la gi ? co ai duoc phap luat luan toi khong ? biet ong noi cua ban cung co phan keo cay lay bao nhieu sinh mang cua nguoi VN o ngoai Bac
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  23.12.2012 01:52
  Ý kiến tròng tréo , móc ngoặc này, làm em nghĩ giống như băng đảng đương quyền VN xiết cổ dân VN để....mặc cả nhân quyền cho dân Mỹ. Nghĩa là Mỹ lo cho Mỹ đi rồi hãy xía vào chuyện băng đảng ở VN. Cứ đem những tện nạn xã hội Mỹ để quy kết cho chính quyền Mỹ , vậy VN tệ nạn ở nhiều hay....quá nhiều?
  Trả lời

  bởi: Hai Vinh từ: USA
  23.12.2012 01:36
  Ong bạnMinh này dường như chưa phân biệt đc giữa 1 vụ cướp của giết người và 1 vụ bỏ tù người khác nói trái ý mình. ông Minh ơi, vụ giết người ở Mỹ này nó giống như vụ chặt tay để cướp xe ở bên VN đó mà.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  23.12.2012 10:24
  Vụ chặt tay để cướp xe máy ở VN thì kẻ phạm tội bị tóm cổ tống vô nhà lao chứ không đổ cho nó phạm tội là vì bị bệnh tâm thần. Còn nước Mỹ thì tất cả các vụ xả súng bừa bãi giết hàng chục người vô tội đều được cho rằng kẻ xả súng là kẻ bị bệnh tâm thần.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  23.12.2012 01:20
  Ở trong nước CHXH CN,ko có nhưng tên điên như thế phaỉ ko bạn.Nhưng có những con thú dữ đánh chết người trong đồn CA,hay đánh chết người ko đội mũ bảo hiểm,hay có những người đàn bà đốt chồng,bọn côn đồ chăt đứt tay người chỉ vì caí điện thoại,và hằng ngaỳ đều có người chết dưới ánh sáng đạo đức HCM,vậy cần gì ta phaỉ học caí NHÂN QUYỀN kiểu MỸ,vì học nó thì đảng ta đứng ở chỗ nào trong bầy thú dữ.Chào bạn nhá!!!

  bởi: Quan Hệ Hai Chiều từ: USA
  22.12.2012 19:38
  Trả tự do cho họ vô điều kiện, càng “nhanh”, càng “sớm”, thì ngược lại, Hà Nội cũng được TG Tự Do, ưu ái rất nhiều quyền lợi đáng kể, càng “nhanh” và càng “sớm”, thế thôi!!!

  bởi: yeu TO QUOC VN từ: den tu da nang
  22.12.2012 19:36
  csvn nen tha nhung nguoi dau tranh cho dan chu va nhan quyen vn . ho khong co toi / <co phai yeu nuoc la co toi khong cac ban >/ con ban nuoc thi vo toi >....?

  bởi: Thép từ: VN
  22.12.2012 17:03
  *Đối Lập , Phê Phán, Chỉ Trích...luôn là yếu tố cần thiết để thúc đẩy Xã Hội Văn Minh Tiến Bộ.

  bởi: Quoc Thang từ: France
  22.12.2012 16:51
  Xin phép VOA cho tôi mời quí vị trên diễn đàn này qua bên BBC và RFA<Á Châu tự do> đọc 2 bài =
  BÍ MẬT NHÀ NƯỚC và nhất là bài MANG ƠN TRUNG QUỐC ĐẾN BAO GIỜ vì có phần âm thanh chứng minh .
  Quí bạn sẽ hiểu rằng LÒNG DÂN và Ý ĐẢNG là 2 con đường đi khác nhau . Cái về phương Tây , cái lên phương Bắc .

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  22.12.2012 16:17
  Các cơ quan công quyền thì toàn con ông nọ, cháu ông kia và những kẻ "mua việc" - tức là dùng tiền để mua chỗ làm việc. Chúng nó đến cơ quan chỉ đến cơ quan để nghĩ ra các trò vơ vét, ăn cướp của nhân dân. Chúng nó đâu có trình độ để làm việc, nhưng trình độ tham ô và cướp bóc của chúng nó thì giỏi nhất thế giới. Các chức quan, thứ trưởng, bộ trưởng, vụ trưởng, chủ tịch Tỉnh ... đều có giá hết, đều phải mua hết. Thế nên mà chúng nó phải vơ vét để đầu tư "sự nghiệp chính trị" và làm giàu cho chúng nó. Cứ để cho bọn cộng sản nó cướp bóc, hà hiếp nhân dân tiếp đi. Chúng nó sẽ cướp bóc đến khi đất nước này không còn gì để cướp nữa, chỉ còn trơ ra một đám dân nghèo. Lúc đó, nhân dân sẽ nổi dậy giết chúng nó, cướp lại tài sản của chúng nó, cướp lại chính quyền.

  bởi: Minh từ: VN
  22.12.2012 10:54
  Tổ chức Ân xá Quốc tế chuyên chống VN là cái quái gì đối với VN mà có quyền đòi chính quyền Việt Nam phải được trả tự do ngay tức khắc cho ba blogger chuyên ăn tiền nước ngoài để chống nhà nước VN. Ngay cả những quan chức hoặc nhân viên của tổ chức Ân xá Quốc tế được nhập cảnh vào VN mà chống VN thì cũng bị bắt và xử án theo luật pháp VN, vì VN là một quốc gia độc lập có chủ quyền. Cứ tù bọn chống đối cho đến khi mọt gông thì mới thả.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  23.12.2012 10:08
  Minh đang tỉnh hay mê? Hay đầu óc của Minh đã bị mù tịch rồi? Việt Nam bây giờ còn có độc lập và chủ quyền hay sao? Hãy nhìn ra biển Đông thử xem Hoàng Trường Sa có còn thuộc về Việt Nam không? Có thấy chiếc tàu nào của một Đảng Cộng Sản Việt Nam hèn nhược còn dám đứng ra bảo vệ biển đảo hay không? Hay là chúng đã bỏ chạy để giữ mạng? Còn nữa, đừng có mở miệng hăm doạ những người lên tiếng cho tự do dân chủ bằng gông cùm. Chỉ một ngày gần đây thôi, gông cùm của Cộng Sản Việt Nam sẽ trở thành vô dụng.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  23.12.2012 06:15
  Bat cu la ai,he ma chong doi quoc gia vn,thi bat vao tu boc lich.Quoc gia vn dau phai la cai cho ma ai muon lam gi thi lam.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  22.12.2012 09:48
  Cac dong chi muon benh dang thi cung dung loi noi cho khon ngoan mot ti,Con trong nay noi nhu dong chi Phamd tu Usa la dau dau loi duoi kieu noi cua dong chi la tu cai hang pac bo chu van phong o My dau co ngu dot nhu dong chi phat ngon.Toa an cua dang xu cac cac Bogger nguoi ta thay cach hanh xu tieu nhan cua dang la co tinh cach tra thu nhieu hon la cac luat le nen cac co quan ngoai quoc nguoi ta thay dang dung luat rung nguoi ta moi len tieng cho nhung nguoi dan Viet Nam.Con cac dong chi huong on mua moc cua dang cu nham mat noi bua de duoc dang thuong. That toi nghiep cho cac suy nhi vua thap vua lun cua cac dong chi trong nuoc

  bởi: TA DIEUCAY ANH3SAIGON từ: ONG TA ,SAIGON
  22.12.2012 09:04
  Anh DIEU CAY,ANH 3 SAIGON,va CHI TA PHONG TRAN
  la nhung nguoi chi doi "DAN CHU va TU DO "...va chong cong san
  trung cong xam lang lanh tho va bien ca cua dat nuoc VIETNAM chung ta.....Tai sau congsan vietnam lai bo tu "3 nguoi nay la vo ly"
  va dong thoi cong san vn phai tha gap va vo dieu kien....

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 08:08
  Xin Bà Con vững lòng ! Quốc Tế gọi những người đang bị Việt Cộng lên án phản động, phản quốc là CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM, CÁC NHÀ TRANH ĐẤU CHO TỰ DO VÀ NHÂN QUYỀN. Giúp đỡ gia đình các vị đó được xem là nghĩa vụ .
  Quốc Tế, tuy chưa nói ra cụ thể, xem Việt cộng là một tổ chức KHỦNG BỐ, đang còn sống sót nhờ súng đạn và sự che chở của bọn Tàu cộng man rợ. Một ngày nào đó, cán bộ cao cấp VC có thể bị bắt ở ngoại quốc như tù nhân phạm tội chống lại loài người.
  Bây giờ, nếu gặp khó khăn với VC, xin Bà Con nhẫn nhịn để giảm thiểu nguy hiểm, nhưng cố gắng nhớ mặt, biết tên, và ghi chép các hành động tội ác của bọn ác ôn. Nhân dân và đất nước VN sẽ cần đến các chứng cứ và tài liệu đó sau này.
  *** http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/mieng-luoi-ai-ta-viet-gian-tran-ang.html#more

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  22.12.2012 07:43
  Chính phủ nên tuyên án và thả các tên này,cơm đâu mà nuôi vô lí.
  Cần nêu rõ là chính phủ Việt Nam có thể xử hơi nặng,nhưng đúng.Chính các tổ chức danh xưng từ nước ngoài mới không có nhân quyền và dân chủ....Anh là ai và tư cách gì mà can thiệp vào nội bộ của dân tộc này.Quốc gia nào và dân tộc nào cũng có hiến pháp và pháp luật của riêng họ và không hề giống nhau.
  Ai và tổ chức nào trên thế giới cũng đè DÂN TỘC VN là cớ gì?Vì lẽ gì khống chế sự đứng lên của dân tộc Việt Nam.
  Trung Quốc Chiếm Hoàng Sa của Việt Nam sao không lên tiếng đi.Từ đời TẦN,Đường,Minh,Thanh,và ngay cả đoàn thuyền của Trịnh Hòa của Tàu cũng chưa chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của VN kia mà...
  Chính quyền Việt Nam hiện nay quá yếu vì không có người giỏi như xưa...nhưng không phải vì thế mà cứ can thiệp để thống trị dân VN lần tới nữa.
  Những nhân vật này không xứng đáng để cầm tù 1 ngày.Cầm tù họ khác nào vinh danh họ.
  Xin gởi đến chính phủ có cách xử lí tốt hơn.
  Voa tiếng Việt cần yêu dân tộc Việt Nam cao hơn chính bản thân mình,như chính chúng tôi trong nước.
  Trả lời

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  23.12.2012 05:28
  .Anh là ai và tư cách gì mà can thiệp vào nội bộ của dân tộc này.Quốc gia nào và dân tộc nào cũng có hiến pháp và pháp luật của riêng họ và không hề giống nhau.
  Ai và tổ chức nào trên thế giới cũng đè DÂN TỘC VN là cớ gì?Vì lẽ gì khống chế sự đứng lên của dân tộc Việt Nam.
  Xin trả lời Hoàng kiều Trang:VN đã tự nguyện ký và công nhận bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà không tôn trọng thì tất cả các quốc gia đã ký vào bản tuyên ngôn đó đều có bổn phận nhắc nhở hoặc can thiệp vào những hành động côn đồ,vi phạm về nhân quyền của nguỵ quyền VN,nếu sự can thiệp đó không có kết qủa thì có thể các nước thành viên sẽ gây áp lực bằng cách không bang giao hoặc ngưng viện trợ,buôn bán.v.v...Đã mở óc ra chưa HKT.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  23.12.2012 01:31
  Anh lí sự lòng thòng, ỡm ờ kết tội nặng những người không cùng phe băng đảng, và vu vạ nước ngoài lạm dụng tiếng "nhân quyền", mà rốt cục anh lại trách người ngoài "Trung Quốc Chiếm Hoàng Sa của Việt Nam sao không lên tiếng đi.". Thế là thế nào? Khi những người VN phản kháng "TQ chiếm Hoàng Sa của Việt Nam" bị băng đảng ngự trị VN trù dập thẳng tay, thì anh lại độc mồm đâm thọc "không xứng đáng để cầm tù 1 ngày"! Ai tỉnh, ai điên đây?
  Trả lời

  bởi: Hai từ: Danang
  23.12.2012 01:04
  Giong điệu nầy sao nghe quen quen vậy!, Ồ!, Tôi nhớ ra rồi giọng của mấy Anh (khuyển Dương) Thanh Niên vừa mới được kết nạp Đãng CSVN ! , hèn gì mùi đặc nồng CS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  22.12.2012 11:42
  Xữ lý tốt hơn là ? ,,, bắn bỏ đó hả ? Đúng là 3 phải !

  bởi: Hung từ: Canada
  22.12.2012 06:49
  Biết nói gì đây hỡi Truyền thông VOA tiếng Việt ơi!,đã gần 40 năm từ khi Đãng CSVN cầm quyền cho đến ngày hôm nay thì biết bao nhiêu oan ức , phẩn nộ , than van..v.v..đã chồng chất thành đống ,nhưng Họ đâu cần lắng nghe những lời kêu than thảm thiết của Đồng Bào ta!, Họ chỉ biết đánh bóng hay mạ vàng chiếc ghế mà Họ đang ngồi dù cho Ai chết mặc Ai!, Họ chỉ biết những lợi ích hiện tại cho cá nhân và GĐ của Họ mà quên mất cả một chuổi Thệ Hệ Con Cháu của Ta sau nầy sè sống ra sao với cường Bá Phuong Bắc !,làm thân Tôi mọi cho chúng!, nghĩ đến đây Tôi không dám nghĩ, và những tiếng nói ngu dân như Tôi chắc chắn sẽ không ảnh đến đâu, cho nên cá nhân Tôi yêu cầu Cô Trà Mi viết để nói lên tâm trạng chung của người Việt chúng Ta trong và ngoài nước một lòng yêu chuộng Tự Do và Dân Chủ đặc biệt là Tổ Quốc đang lâm nguy dù cho xương rơi máu đổ thề hy sinh để bảo vệ Non Song Đất Nước Việt Nam Ta!, Cô Trà Mi dù sao cũng nằm trong giới truyền thông tiệng nói của Cô cũng có cân lượng hơn và lan toả nhanh hơn , đặc biệt là giới Trẻ yêu Nước , xin cám ơn Cô và toàn thể Cộng Sự của Cô.

  bởi: Chị Ba
  22.12.2012 06:36
  Tào Tháo đóng binh gần Lưu Bị, bị Khổng Minh cho nổi trống tấn công giả nhiều lần giữa đêm khuya. Không biết hư hay thật, Tào Tháo ngủ không được, đâm ra sợ cho rút binh đóng xa hơn cả mấy chục dặm.

  Các tổ chức nhân quyền thế giới cứ lên tiếng. Thế nào nhà nước VN cũng phải nghe.

  bởi: Phamd từ: USA
  22.12.2012 06:13
  Các Bloger trên chẳng giúp gì cho sự đi lên của VN ngoài
  các hình thức gây rối và chống phá các thành quả tốt của
  chính phủ và dân VN đang hàng ngày luôn cần mọi cải cách
  để đem đất nước phát triển ,các bloger trên không làm gì
  để giúp cho dân VN dù chỉ 1 người ! chứ đừng nói chi đến
  dân VN .....!Họ là mầm móng của bọn khủng bố trong tương
  lai nếu như chính phủ VN không ngăn chặn từ sớm thì trong
  tương lai họ sẽ trở thành những tay súng giết người hàng
  loạt như đang xãy ra hàng ngày ở USA.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Tấn Dũng từ: Việt Nam
  22.12.2012 23:57
  Đúng là kẻ ngậm máu phun người.
  Hoa Kỳ phải nên thận trọng với những hạng người này, chính hắn là loại khủng bố nguy hiểm cho nhân loại trong tương lai. Còn CSVN đang bắt người và giết người vô tội kia là khủng bố hiện tại.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  22.12.2012 19:36
  Ngày xưa, khi xâm chiếm miền Nam, Cộng Sản Việt Nam cũng là những tên khủng bố giết dân mà thôi. Ngày nay, những tên khủng bố này lại nói là vì nước vì dân phục vụ mà thật ra đã trở thành những tên tham nhũng hại nước hại dân.
  Trả lời

  bởi: Pen từ: USA
  22.12.2012 10:20
  Gửi Bạn Phạmd Ở USA .
  Tôi nghỉ bạn nên về việt nam ở với cộng sản tôi nghe bạn nói giống như bọn công sản vừa ăn cướp vừa la làng bạn có biết công sản việt nam giết người bịt miệng không ? bỏ tù nhưng người can đảm dám đứng lên đấu tranh cho sự công chính.

  Tôi nghỉ rằng bạn là con người vô tâm vô cảm mới nói lên những lời vô ý thức như thế .

  Trên đời này không chỉ có miếng ăn manh áo mà thôi con người là sinh vật cao cấp thông minh khác hơn thú vật là ở chỗ biết chọn tư do, công bằng, bác ái, quí trọng điều phải chọn cái tốt từ bỏ những thói xấu xa biết tự trọng tiết thay dưới chế độ cộng sản chưa bao giờ có điều này ở dưới một chế độ người dân lúc nào chỉ biết vân dạ từ một thằng công an khu vực ,công an xá ,công an huyện mỗi lần cần đến giấy tờ là phải đút lót tiền bạc, con cái muốn học trường tổt phải lo lót thầy cô ra trường rồi muốn tìm việc làm phải đút lót tiền bạc mới có việc làm anh tài xế đút lót công an và chính quyền cướp đất người dân bằng cách là lấy đất trả tiền bồi thường rẻ mạc rồi bán lại với giá gấp ba gấp năm lần như vậy có phải ăn cướp hợp pháp không?

  Sống trong một xã hội văn minh tiến bộ sự khác biệt với chế độ độc tài đản trị là chỗ mọi người đều được quyền tự do , tự do phát biểu ,tư đo đi lại,tự do hội họp,tư đo biếu tình,và được đối xử công bằng nếu bạn có tài sống trong đất nước tự do ban có thế trở thành tổng thống, thủ tướng.

  CHÀO BẠN


  Pen USA .
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  23.12.2012 05:47
  Ơ hay cái nhà anh Pen này, người ta là cán bộ băng đảng gửi qua đấy làm tiền phương, bắn phản bác về bảo vệ cho hậu phương mà anh lại bảo về. Phải chạy mãi mới được đi, ai ngu gì mà về , nhưng còn đảng mới còn...sổ hưu thì cứ viết phứa ăn tiền là vậy.
  Trả lời

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  22.12.2012 09:42
  mình có ý định phá hoại, những công trình, như trụ sở của các cơ quan cơ sở của CS nhưng mình chưa bao giờ có ý định , diết bất cứ một ai, mình có ý trí chống cộng, nhưng không có ý nghỉ như những người cựt đoan, khung bố, mình chưa bao giớ có ý định hại bất cứ một ai trên đất nước này, anh bạn chưa thấy những cảnh của bọn cộng sản đói với người dân như thế nào thoi, chúng ta không có người tiên phong tìm cho việt nam một lối đi, thì con cháu chúng ta sẽ chịu cảnh rấp 100 lần chúng ta bây giờ, và chúng sẽ không còn biết rần việt nam là một nước đã từng có đảo
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  22.12.2012 09:41
  Sự phát triển và đí lên của VN,rất cần những người như bạn,nhô{HK}.VNmy{Canada},sao không về VN chung tay tàn phá đất nước,thưc hiện công hàm của tay phạm-văn-đồng vẩu bán dần biển đảo và đất nước VN mà lại chui rúc trên các lãnh thổ tư bản giãy chết.Bạn đã nghe lời huận thị của tay PGS-TS-Đại tá t.đ.t giảng viên của học-viện quốc-phòng csvn?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 08:32
  what ? ve VN ma sinh song khong nen o My ..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 07:26
  Mỹ và các nước tự do dân chủ hẳn đã quá mệt mỏi
  với cái nhân quyền ở Việt Nam. Mỹ và thếi giới tự do
  nay có chiều hướng ngoảnh mặt đi với xứ CSVN, dù
  sao thì họ cũng có giao lưu thắm thiết với Miến và Thái
  rồi. Còn bán đảo Đông Dương Việt Miên Lào với chiến
  lược Mỹ vừa khó khăn vừa không cần thiết. Việt Miên Lào chọn đường lối đi chung với TQ là ước nguyện của họ. Mỹ
  nên xa rời Việt Miên Lào, ba vệ tinh trung thành trung kiên
  của TQ.
  Trả lời

  bởi: Hung từ: Canada
  22.12.2012 07:14
  Bạn là con Ếch mù đang nằm dưới đáy giếng? tội nghiệp cho bạn quá! Ta là người đã thoát ra khỏi giếng đó, Ta chỉ đường cho bạn đi, Ta không thể cứu bạn, tự bạn cứu chính bạn.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  22.12.2012 06:36
  Lại USA,sao lắm ngaì yêu đảng lên VOA như Phạm usa,Ba anh US.Nhô huê kỳ.Chà! USA đắt khách quá đi chứ.Thưa ngaì Phạm USA lấy gì mà khủng bố Ông Điếu Cầy chắc lấy ống Điếu ra khủng bố chăng,bà Tạ phong Tần xưa là CA nay đã bị lột súng,còn Ba Saì gòn kia chắc lấy caí bàn phím ra mà khủng bố.Ngaì muốn biết bọn khủng bố nhìn ND đang chỉ tay "BỘ CÔNG AN",Ngaì muốn biết bọn giết người hàng loạt ND lại chỉ cho "ĐẢNG CS VN".Thống kê QT các CĐCS đã giết hơn trăm triêu nhân mạng,riêng Đảng ta làm vong mạng hơn 1 triêu sinh linh thưa ngaì yêu đảng Phạm USA,naỳ có thật USA ko ấy nhỉ!!!
  Trả lời

  bởi: 2lua
  22.12.2012 06:36
  Cac blogers nay dung la nhung ke phan dong+quay+pha...bay gio chanh phu vn khong ngan chan kip thoi thi trong tuong lai cac blogers nay se la nhung ke khung bo giet nguoi hang loat nhu o hoaky nhe !!

  bởi: Loài Người
  22.12.2012 05:37
  Dân chủ là để người dân được thoải mái lên tiếng phản bác và phê bình, để cải cách theo nguyện vọng của người dân.
  Việt Nam nên có những cuộc khảo sát rộng rãi để biết được những nguyện vọng của người dân và sử dụng như một động cơ tạo sức ép để vượt qua những rào cản "lợi ích nhóm Đỏ" nhằm có những chính sách cải cách sâu rộng, đi sát với thực tế.
  Trái lại đảng phải thực hiện những cuộc bầu cử tự do để nhân dân toàn quyền ứng cử, đề cử, chọn, và bầu những người đại diện, bênh vực, và bảo vệ quyền lợi của nhân dân.

  bởi: Bac: từ: USA
  22.12.2012 05:30
  Thật nực cười cho cái gọi là công lý dưới ách thống trị Xã Hội Chủ Nghĩa : KẺ BÁN NƯỚC THÌ VẪN VÔ SỰ NGỒI TRÊN CHÓP BU , CÒN NGƯỜI YÊU NƯỚC THÌ PHẢI NGỒI TÙ !

  bởi: Người Dân VN
  22.12.2012 05:16
  Cả nước VN đều biết người thực sự hành động (chứ không phải chỉ tuyên truyền) chống nhà nước và dân VN là đồng chí X. Tuy nhiên vì cùng bầy, cùng đảng nên Chủ Tịch Nước cũng chỉ dám xúi dân chống và đừng sợ bị "trù úm"(?!). Còn TBT cũng ngượng nghịu bào chữa nếu "kỷ luật đồng chí X thì sợ oán thù, chia rẽ"(?!). Mỉa mai thay, những người can đảm, nghe "lời xúi dại" của CTN, dám lên tiếng phê bình, chỉ trích để xây dựng, để giúp VN loại bớt những người như đồng chí X thì lại bị đảng ta sập bẫy bắt giam vô tù. Đừng nghe những gì CS nói là tốt nhất...đúng không các đồng chí?

  bởi: Đừng nói Suông từ: USA
  22.12.2012 05:15
  Rất trân trọng những tuyên bố của các tổ chức nhân quyên trên thế giới quan tâm tới nhân quyền của người đồng hương trên quê hương đau khổ. Những người dấn thân cho tự do dân tộc như Bloggers Điếu Cầy, Tạ phong Tần, anhbaSaigon thực khả kính. Được sự quan tâm của các tổ chức vô vị lợi, nhưng xin qúy vị lưu tâm tới CS không bao giờ chịu để ý tới những phát phiểu không mang tính chất tích cực. Muốn đảm bảo đước tự do cho những người vì quyền lợi chung đi kèm các tuyên bố là những hành động cần thiết và thực tiễn. Sau tuyên bố cần giao dịch với các nhà nước có buôn bán với VN hãy từ bỏ quyền lợi tiền bạc nếu CS không tuân thủ các luật lệ quốc tế. Chẳng cần nhiều tuyên bố tiếp theo, CS se thực thi nghiêm chỉnh khi túi bọn lãnh đạo sắp trống rỗng. Hy vọng lắm thay

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)