Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam bác bỏ phản đối của Trung Quốc về Luật Biển VN

  Hải quân Việt Nam tuần phòng ở quần đảo Trường Sa
  Hải quân Việt Nam tuần phòng ở quần đảo Trường Sa

  Tin liên hệ

  TQ nâng cấp quy chế hành chính tại các quần đảo ở Biển Đông

  Chính quyền Trung Quốc vừa nâng cấp quy chế hành chính ba quần đảo Tây Sa, Trung Sa, và Nam Sa ở Biển Đông từ cấp quận lên cấp huyện
  Việt Nam kiên quyết bác bỏ chỉ trích vô lý của Trung Quốc đối với Luật Biển Việt Nam và phản đối việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa để quản lý cả hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam.

  Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 21/6 đăng tuyên bố của người phát ngôn Lương Thanh Nghị khẳng định Luật Biển Việt Nam vừa thông qua là một hành động lập pháp bình thường, chính đáng vì Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý và chứng cớ lịch sử về chủ quyền không thể tranh cãi tại hai quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa trên Biển Đông.

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh Trường Sa-Hoàng Sa được đề cập đến trong Luật Biển Việt Nam không làm ảnh hưởng tới quá trình giải quyết tranh chấp ở Biển Đông vì đây không phải là vấn đề mới mà chỉ tiếp nối các luật Việt Nam đã có trước đây.

  Ông Nghị cũng lặp lại rằng Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Trung Quốc theo phương châm “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" mà Trung Quốc đưa ra định hướng phát triển quan hệ hai nước Việt – Trung.   

  Luật Biển Việt Nam được Quốc hội thông qua ngày 21/6 với 495 phiếu thuận trên tổng số 496 đại biểu và sẽ chính thức có hiệu lực vào đầu năm sau.

  Ngay trong ngày 21/6, Trung Quốc đã lên tiếng cực lực chỉ trích, gọi Luật Biển Việt Nam là ‘phi pháp’ và ‘vô giá trị’. Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói:

  “Hành động đơn phương của phía Việt Nam làm phức tạp thêm tình hình, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo 2 nước, và không phù hợp tinh thần Tuyên bố ứng xử các bên ở Biển Đông. Hành động của phía Việt Nam là phi pháp và vô căn cứ. Trung Quốc kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình và yêu cầu Việt Nam chấm dứt cũng như sửa đổi ngay những hành động sai trái.”

  Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Trương Chí Quân, đã triệu tập đại sứ Việt Nam, Nguyễn Văn Thơ, yêu cầu Hà Nội phải chỉnh sửa ngay vì luật mới của Việt Nam ‘vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Trung Quốc’ ở Biển Đông.

  Ngày 22/6, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trung Quốc đã gửi thư cho Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam cũng đề nghị sửa ngay lập tức Luật Biển Việt Nam mà phía Trung Quốc gọi là ‘sai trái’.

  Thư viết rằng Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trung Quốc hy vọng Quốc hội Việt Nam thực sự tôn trọng chủ quyền của Bắc Kinh và sửa chữa điều luật sai trái này để đảm bảo mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và tình hữu nghị giữa đôi bên.

  Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đăng trên trang web của Bộ khẳng định Việt Nam kiên quyết theo đuổi giải pháp ôn hòa dựa trên luật quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trong tranh chấp ở Biển Đông.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Vô danh
  01.07.2012 10:05
  Hôm nay cả HN và SG đều biểu tình dù trời mưa to để ủng hộ luật biển VN, phản đồi TQ mời thầu 9 lô trong lãnh hải VN.
  Bình luận QT về vụ này nói TQ sai và chẳng CT nào tham gia thầu. Sai lầm ! TQ đã chuẩn bị trước. Nếu VN mơ màng hão huyền và bị tinh thần 4 tốt, 16 chữ vàng ru ngủ thì hãy liệu hồn.
  Qua đây thấy rằng nhân dân là VẠN ĐẠI. Ngàn lần ca ngợi lòng yêu nước của người VN vẫn không đủ. Đó là lời GT cái vĩnh cửu, trường tồn của DT này, đất nước này trước TQ hung hãn.

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  28.06.2012 00:16
  Xin nói cho rõ về cái Công hàm của ông PVĐ ký gửi cho Trung Cộng cho đến thời gian gần đây vì lòng tham “lấy của người ta nhận làm của mình” nên Bắc Kinh mới huỵch tẹc công bố cho thế giới và người dân 2 nước mới biết, chứ nếu không thì chẳng có ai biết ất giáp gì về cái gọi là Công hàm ấy cả, bởi nó thuộc dạng đi đêm giữa lãnh đạo 2 đảng CS với nhau.

  Cái Công hàm ra đời là do có 2 ý đồ đen tối (…) của hai Chính phủ (TC và VNDCCH lúc bấy giờ). Đặc biệt là do Bắc Kinh khởi xướng với âm mưu bành trướng lãnh thổ trên biển:

  1) Phía TC nhân cơ hội tranh tối tranh sáng của cuộc chiến VN đang đến hồi quyết liệt giữa 2 miền Nam Bắc nên tự đưa ra “bản tuyến bố về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của TQ…” để ép buộc ngầm Chính quyền VNDCCH phải công nhận “bản tuyến bố về hải phận 12 hải lý…” do BK đưa ra. Nếu không, mọi viện trợ của TC liên quan đến cuộc chiến VN như vũ khí, quân trang quân dụng cho quân đội Bắc Việt sẻ bị huỹ bỏ, và nó sẻ ảnh hưởng trầm trọng đến CQ Bắc Việt trong việc đưa quân đội tiến chiếm miền Nam.

  2) Về phía Chính phủ Bắc VN vì quyết tâm thống nhất 2 Miền nên không còn con đường nào khác là đành chấp nhận phải ký Công hàm công nhận “bản tuyến bố về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của TQ và các đảo ngoài khơi, bao gồm cả quần đảo Tây Sa và Nam Sa (tức quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam Cộng Hòa)” do TC đưa ra để đổi lấy sự ủng hộ và viện trợ quân sự của BK.

  Như vậy, cho dù sách lược cao siêu, xảo quyệt của 2 CQ CS đến đâu đi chăng nữa thì cả 2 Bản tuyên bố của TC và Công hàm của ông PVĐ đưa ra đều không có giá trị pháp lý đối với 2 quần đảo HS và TS bởi 2 quần đảo này thuộc về chủ quyền của VNCH đang quản lý về mặt hành chính lúc bấy giờ, và nó sẻ hợp pháp thuộc về chủ quyền của VN thống nhất kể từ sau năm 1975 đến nay.  bởi: Dân Việt
  27.06.2012 10:17
  Tôi là người VN đang sống tại VN,tôi rất cảm kích tinh thần yêu nước của quí vị:Là người VN dù ở đâu trên thế giới vẫn một lòng hướng về quê hương góp phần giữ gìn chủ quyền ,biển đảo....
  Tôi có ý này xin mạo mụội thưa cùng qúi vị .Hiện nay TQ muốn chiếm trọn biển đông nhưng ko có bằng chứng thuyết phục nên đã cài tên bồi bút @SCS vào diễn đàn VOA để quấy rối tìm kiếm thông tin,xem lâp trường và bằng chứng của chúng ta như thế nào để đối phó.Chúng ta ko nên tranh luận với tên này

  bởi: Viet-Canada từ: Canada
  27.06.2012 05:23
  @South China Sea, Vậy bây giờ Vietnam sẽ vẽ bãn đồ và bên trong ghi là "China belongs to Vietnam" để vài trăm năm sau con cháu vietnam sẽ chính thức gọi Trung Quốc là phần đất của viet nam không thể tranh cải nhe Bạn.
  Once again, please find something make sense and logic, don't use BS reasons. I think, with 1.3 billion people you guys can find a smart person come up a good idea, so far so disappoint.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  27.06.2012 00:25
  Việtnam có toàn quyênử dụng bất cứ phương tiện gì để chống lại bọn vô luật pháp xâm phạm bất hợp pháp vào hải phận thuộc chủ quyền của Việtnam trong phạm vi 200 hải lý (nautical miles) của mình! VN có thể đánh chìm quân xâm lược xâm phạm hải phận của mình bằng máy bay thả bombs hay xu dụng hỏa tiễn để bắn tan giàn khoan dầu, tầu bè, v.v. của quân xâm lăng như là Tầu xâm phạm vào hải phận của VN! Việc xử dụng bằng phương tiện quân sự của VN trong trường hợp này là hoàn toàn hợp pháp và rất nên làm để bảo vệ tài sản của VN va chủ quyền cua mình bị quân giặc xem thường

  bởi: Việt
  26.06.2012 22:16
  Không biết chừng người dân 2 nước Việt-Trung bị mắc lỡm bởi trò bịp của 2 nhà cầm quyền.Biết đâu họ giở ngón đòn đi đêm với nhau để kích đông nhân dân 2 nước sục sôi để gắn bó với chính thể của mình hơn.Nhưng Việtnam hãy coi chừng Ông anh tham lam,đểu giả,lật lọng có hạng,chuyên lừa bịp đi cướp.Nếu không cảnh giác chuyện tưởng như đùa sẽ biến thành thật,lúc đó trở tay không kịp thì thật là khốn nạn.Đừng mạo hiểm đường đi,nước bước trên sự sống còn của dân tộc.

  bởi: Việt Hải Ngoại
  26.06.2012 20:12
  @ SCS Tôi đã từng đọc qua công hàm của TT Phạm văn Đồng không có nửa chữ tên là HS hoặc TS chớ đừng có nói là Phạm văn Đồng nhìn nhận HS-TS là của TQ. Ông Đồng chỉ công nhận quyết định của TQ về hải phận 12 hải lý mà thôi. Trong công hàm của Phạm văn Đồng chổ nào có chữ nhìn nhận HS và TS là của TQ SCS chỉ cho mọi người xem coi? SCS có biết một hải lý là bao nhiêu km không? thấy SCS viết 1 hải lý là 0,500km thật là mắc cười muốn chết vậy. Cái bộ mặt nào đặt điều, láo xược và nên độn thổ đây???. Xin có 1 lời khuyên chân tình đến SCS là : đừng nên bôi bẩn TQ nữa.

  bởi: Bạch Đằng Giang
  26.06.2012 13:21
  Kẻ nào khởi xướng tthay đổi Điều 1 Luật biển vừa được thông qua thì kẻ đó là tay sai Băc kinh.Tội phản quốc phải lôi ra chém đầu.Kẻ nào vận động thay đổi Điêu1 Luật Biển thì bị cắt lưỡi,tống ngục chung thân

  bởi: Việt Hải Ngoại
  26.06.2012 06:18
  @ SCS , Lớn rồi chớ không phải là con nít nữa, đừng chơi cái trò trẻ con, cái kiểu vẽ rắn thêm chân vẽ rùa thêm cánh của SCS ai mà còn lạ gì, tự vẽ bùa rồi đeo, nó chẳng có linh thiêng gì đâu. Tất cả cái gì SCS cũng nói là của Bộ ngoại giao TQ cũng của China... Tất cả các Văn kiện , tài liệu đó là " vô giá trị " không có tánh cách pháp lý đối với Việt-nam và QT hiểu chưa? kể luôn tất cả các tài liệu của các quốc gia mà SCS nêu ra( nếu có ) cũng đều vô giá trị đối với Việt-nam. SCS có hiểu tại vì sao không??? ( nói nhỏ cho nghe nè : tại vì " ngụy tạo ".) Và xin hỏi SCS chỉ một câu thôi làm ơn trả lời đừng có trốn nghen : Những viên chức Chánh Phủ nào của Bắc Việt và những viên chức nào của Chánh quyền Miền Nam tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung quốc chỉ coi??? Không trả lời được thì độn thổ đi khỏi nơi nầy đi nghen !
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  26.06.2012 11:06
  Bạn có bao giờ nghe nói cái "công hàm bán nước" chưa? Tại sao nó gọi là công hàm bán nước thì chắc bạn đã biết rồi chớ gì? Mà nếu bạn giã vờ không biết nữa thì chính bạn nên độn thổ đi khỏi nơi nầy đi nghen!
  Trả lời

  bởi: Michael Vu từ: usa
  01.07.2012 23:26
  Đảo Hoàng Sa/Trường Sa trước 1975 là lãnh hải của Việt Nam Cọng Hoà.Hiêp đ̣inh Geneve 1954 phân định VN có 2 chính quyền khác nhau,lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới.Miền Nam là chính quyền Viết Nam Cọng Hoà,từ vĩ tuyến 17 tức cầu Hiền Lương,sông Bến Hải vô tới tận Cà Mau.Đó là lãnh thổ của VNCH.Còn lãnh hải ,Hoàng Sa/Trường Sa nầm sâu trong lãnh hải thuộc chính quyền Việt Nam Cọng Hòa quản lý ,thì Thủ Tướng miền bắc Phạm văn Đồng lấy tư cách gì đem dâng,hoặc bán cho Trung Quốc.Laị càng phi lý hơn nữa theo cách nghĩ thông thường của dân gian là hứa dâng, cho,tặng ai đó một vật gì ,mà mình không sỡ hữu .Thật ngớ ngẫn làm sao từ chuyện công hàm PVĐ năm 1958 ,và gần đây trong tuần vừa qua chính quyền TQ rao mời với nước ngoài đấu thầu 9 lô dầu nằm trong thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam.Chỉ có người mù quáng ,khờ khạo, stupid mới cả tin như thế.Càng phi lý và nhầm lẫn hơn nữa trong cách nghĩ của giới cầm quyền TQ là hiện thực hoá công bố về lãnh hải 12 hải lý của TQ đượcThủ Tướng VN bấy giờ đồng ý bao gồm cả HS/TS.Chiếu theo luật biển 1982 của LHQ,những tuyên bố và hành động của TQ trên Biển Đông như tự vẽ đường lưỡi bò 9 đoạn ,thành lâp̣ khu địa hành chánh tam sa là xâm phạm trắng trợn đến chủ quyền lãnh hải của các nước ven Biển Đông ,đặc biệt là VN.Ông Nguyễn Chí Vịnh,thứ trưởng QP VN,một chính trị gia khá sâu sắc am hiểu nội tình chính trị của TQ từng cảnh báo đàn anh Đại Hán rằng:" TQ phải biết giới hạn tham vọng ,VN không chỉ đứng nhìn thôi".Ông SCS ,người của Đaị Hán phải hiểu rõ truyền thống dân tộc VN hơn ai hết Một khi VN quyết định dồn mọi nỗ lực của toàn dân chống ngoại xâm bào vệ giang sơn Tổ Quốc Viết Nam ,là quyết liệt ,là thật mãnh liệt,và phải chiến thấng.Một ngàn năm trước chỉ một mình VN chống Tàu,chiến thắng Tàu đuổi Tàu để giành được độc lập,thì ngày nay có bè bạn năm châu,có liên minh Mỹ,Nhật,Úc,Ấn,Nam Hàn tiếp sức tinh thần và hỗ trợ kỹ thuật ,chiến thuật và vũ khí hiện đại thì tất thấng ,đánh tan xác bất cứ giặc xâm lăng nào,kẻ thù nào gây tội ác trên quê hương thân yêu VN.Vâng,VN không ngồi yên để TQ thống trị lần thứ 2 đâu.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: hanoi
  27.06.2012 13:59
  SCS khờ thấy mẹ luôn, thời nào mà chả có thằng muốn bán nước? mà TQ nói chung và SCS nói riêng rất ngây thơ khi cứ vin vào cái công hàm không chút giá trị của cái "nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (VNDCCH)" không còn tồn tại trên cõi đời nay ra mà làm chứng cớ !!! ha ha ha... vì TS và HS từ xưa tới nay chưa bao giờ thuộc quyền quản lý của nước này vì trước thuộc VNCH và giờ thuộc CHXHCNVN. thật ra PVĐ đã gài bẫy TQ mà họ vẫn tin như tin xấm. vụ này làm mọi người nhớ lại SCS mới đây và vua nhà Thanh trước kia cứ tin sái cổ là vua Quang Trung đã qua TQ để "vái lạy" vua Thanh trong khi người được cử đi xứ theo kế của vua Quang Trung thật ra chỉ là một kẻ vô danh giống người. Thiệt là ngu hết chỗ nói ha ha ha ha ha ha ....................
  Trả lời

  bởi: He He
  27.06.2012 00:22
  SCS, bạn này chớ có "mượn gió bẽ măng", thừa nước đục thả câu, bọn hải ngoại tố CSVN về "Công hàm bán nước" là chửi cái ngu của họ bị lởi dụng nhân lúc mù quáng với cái mồi Thế Giới Đại Đồng của Mao của Mác mà để bị họ lừa.
  Mà trình độ cũa Trung Hoa vĩ đại các vị chỉ có thế à? Chỉ biết đu vào cái CH ấy để dí CSVN vào thế à? Không đủ sáng mắt để hiểu lúc đó VNCH mới có quyền đ/v HS và TS sao? Hóa ra cãi mà có lợi cho mình thì dù biết ngu vẫn cãi sao? Xin lổi phải dùng lời hơi nặng, vì không dùng không diển tả được khía cạnh vô lý của lý lẽ của bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 23:01
  SCS vào trang vi.wikipedia xem trang về vĩ tuyến 17 bắc đi , vị trí Hoàng Sa , Trường Sa được chỉ rõ làm nằm phía nam dưới vĩ tuyến này , chính quyền Bắc Việt lúc bấy giờ nằm trên vĩ tuyến này về phía bắc , vậy thì chính quyền Bắc Việt làm gì có chủ quyền để bán Hoàng Sa , Trường Sa cho TQ , bạn đọc kỷ bản công hàm ông PVĐ kỷ xem có chổ nào nói Việt Nam từ bỏ chủ quyền ở HS , TS không , đừng vu oan cho người đã mất

  bởi: South China Sea
  26.06.2012 02:28
  Đây là bằng chứng VNCH đã công nhận chũ quyền cũa TQ ỡ hội nghị Hàng Hãi Dân Sự Quốc Tế họp năm 1955 tôi lấy từ bài “International Recognition Of China's Sovereignty over the Nansha Islands” (http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19232.htm) đăng trên trang web Bộ Ngoại Giao TQ: “The International Civil Aviation Organization held its first conference on Asia-Pacific regional aviation in Manila of the Philippines on 27 October 1955. Sixteen countries or regions were represented at the conference, including South Viet Nam and the Taiwan authorities, apart from Australia, Canada, Chile, Dominica, Japan, the Laos, the Republic of Korea, the Philippines, Thailand, the United Kingdom, the United States, New Zealand and France. The Chief Representative of the Philippines served as Chairman of the conference and the Chief Representative of France its first Vice Chairman. It was agreed at the conference that the Dongsha, Xisha and Nansha Islands on the South China Sea were located at the communication hub of the Pacific and therefore the meteorological reports of these islands were vital to world civil aviation service. In this context, the conference adopted Resolution No. 24, asking China's Taiwan authorities to improve meteorological observation on the Nansha Islands, four times a day. When this resolution was put for voting, all the representatives, including those of the Philippines and the South Viet Nam, were for it. No representative at the conference made any objection to or reservation about it.”
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  27.06.2012 23:15
  Tất cả những thứ gì mà có trên trang web của bộ ngoại giao TQ đều vô giá trị vì như mọi người đều biết "thằng có tiền sử nói láo thì không còn bao giờ tin nữa" nếu giỏi thử đưa tài liệu nào mà SCS nói là chính phủ các nước Mỹ, Nhật, Anh, Pháp.... công nhận chủ quyền TS và HS là của TQ ra xem thử ? chú ý : đừng có lại lấy tài liệu của bộ ngoại giao nước chuyên nói láo ra mà dẫn chứng nữa đâu nhé
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 10:45
  @.-South China Sea.
  3/- Các nước trong cuộc phải thống nhất về lý luận và phương pháp hoạch định, lấy cơ sở là các nguyên tắc thông dụng về hình dạng và độ dài bờ biển để tính ra tỷ lệ, thông qua đàm phán hoà bình, hữu nghị song phương hoặc đa phương để giải quyết vấn đề biên giới Nam Hải.
  Thịnh Hồng (Viện trưởng Viện NCKT Thiên Tắc, Giáo sư ĐH Sơn Đông): Đường màu xanh là hoạch định 200 hải lý của các nước phải không?
  - Đúng vậy! Đường màu xanh trên bản đồ là phân định Vùng đặc quyền kinh tế theo Luật Biển. Đảo Hoàng Nham nằm ở đây. Theo Khoản 3, Điều 121 của “Công ước Biển Liên hợp quốc”, Trung Quốc chúng ta chỉ có vùng biển lãnh hải 12 hải lý.
  Thềm lục địa và Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Philippinnes ở đây, cho nên dù tàu cá hay tàu chiến của chúng ta khi đến Hoàng Nham đều đi vào Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của người ta.
  “Công ước Biển Liên hợp quốc” đã là công ước thì bất cứ quốc gia nào cũng phải bị chế tài. Tất cả đều phải xử lý theo công ước.
  Thịnh Hồng: Căn cứ của Đường 9 đoạn mà chúng ta vạch ra là gì?
  - Chả có căn cứ gì! Đó chỉ là tuyên bố đơn phương năm 1947 mà thôi!
  Thịnh Hồng: Không được các nước khác thừa nhận ư?
  - Cũng có, nhưng đó chỉ là chuyện trong lịch sử. Hiện nay, đặc biệt là những năm gần đây, các nước xung quanh Nam Hải đều không để ý đến nữa.
  Thời đại đang tiến lên, khi hoạch định ranh giới biển chúng ta cần phải làm theo tinh thần “Công ước Biển Liên hợp quốc” và quy tắc quốc tế, chứ không thể nói là căn cứ theo những cái gọi là nhân tố lịch sử, nước giàu hay nghèo, người đông hay ít, địa chất địa mạo đáy biển. Những thứ đó đều không phải là căn cứ để phân định biên giới.
  Theo tôi, căn cứ vào Luật Biển mà làm thì nhân dân các nước ven bờ Nam Hải, nhân dân Trung Quốc đều có vùng biển 200 hải lý rộng rãi, có đủ không gian để phát triển nghề cá, khai thác tài nguyên đáy biển.
  Trong tương lai, các nước láng giềng kinh tế phát triển thì chúng ta cũng được hưởng lợi. Nhìn vấn đề từ góc độ toàn nhân loại, chúng ta cần có quan điểm toàn cục, cần tiến cùng thời đại.
  (…) Cách nói “Quần đảo Nam Sa và vùng biển phụ cận” của chính phủ ta thật quá mơ hồ. Phụ cận bao nhiêu hải lý đều không thể nói rõ được. Đó không phải là thứ ngôn ngữ pháp luật. Chúng ta cần phải tôn trọng các điều văn của “Công ước Biển Liên hợp quốc”.
  Chỉ có các cách nói về 12, 24, 200 và 350 hải lý. Do các đảo Nam Sa diện tích nhỏ hẹp, cách xa Đại lục, không đủ điều kiện cho con người sinh sống, nên nước ta không thể xác định các điểm cơ sở lãnh hải ở đó.
  Vì vậy, ta không thể có được Vùng nước đặc quyền kinh tế rộng lớn ở phía Nam của Nam Hải…
  Chính phủ ta xưa nay chưa hề chính thức tuyên bố về Đường 9 đoạn. Nhưng nhiều sách giáo khoa và báo chí lại coi Đường 9 đoạn là biên giới biển chính thức của Trung Quốc, nên dẫn đến việc dân chúng coi Nam Hải thành vùng biển của Trung Quốc.
  Lại có một số cơ quan truyền thông không làm rõ ngọn ngành về vấn đề này, động một tý là kêu phải đưa tàu chiến đi đánh. Tôi cho rằng cần phải sớm xác định rõ địa vị pháp luật của Đường 9 đoạn. Không làm rõ ràng thì tương lai rất dễ xảy chuyện (…) ***** Còn tiếp *****
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  26.06.2012 10:31
  @.-South China Sea .
  2/- Tôi có cảm giác, từ hơn 1 năm qua, đặc biệt từ tháng 4 năm nay sau khi xảy ra xung đột giữa ta với Philippinnes, vấn đề Nam Hải rất nóng.
  Hiện nay, nhiều học giả trong nước khẳng định về “Đường 9 đoạn” (tức Đường biên giới biển theo yêu sách của Trung Quốc được thể hiện bằng 9 đoạn, còn gọi là Đường Lưỡi bò, hay Đường hình chữ U - Người dịch); nhưng trên toàn thế giới từ xưa đến nay không hề có đường biên giới trên bộ hay trên biển hư ảo.
  Đường 9 đoạn trên Nam Hải là một đường hư ảo. Tiền nhân của chúng ta vạch ra Đường 9 đoạn không hề có kinh độ hay vĩ độ cụ thể, cũng chẳng có căn cứ pháp luật.
  Tháng trước, khi thuyết giảng cho các nghiên cứu sinh về Nghiên cứu hải dương và biển giới Trung Quốc tại Đại học Vũ Hán, tôi cũng đã nói: căn cứ pháp luật thực sự phải là “Công ước Biển Liên hợp quốc” năm 1982.
  Huống hồ, nước ta là quốc gia đã ký và phê chuẩn “Công ước”. Đường 9 đoạn chiếm tới hơn 80% diện tích vùng nước Nam Hải.
  Đường ranh giới của quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam - Người dịch) được tạo nên bởi 28 điểm cơ bản, được các chuyên gia Cục Hải dương VẼ NÊN TRƯỚC năm 1995.
  Nó bao gồm nhiều mỏm đá, với diện tích biển rộng tới trên 12.000 dặm vuông. Sau khi công bố đã bị các chính phủ Việt Nam và Philippinnes phản đối và phê phán. Việc xác định 28 điểm cơ bản này vốn đã có rất nhiều chỗ không chuẩn xác, cũng không đạt cả về chỉ tiêu kỹ thuật.
  Hiện nay lại vẫn muốn làm kiểu hoạch định mơ hồ như thế ở quần đảo Nam Sa (Trường Sa của Việt Nam - Người dịch). Tài nguyên Nam Hải rất phong phú, nước ta có tranh chấp với 5 quốc gia như Việt Nam, Philippinnes…
  Chúng ta cần chủ trương giải quyết tranh chấp bằng phương pháp đàm phán hoà bình theo tinh thần của Công ước, không được sử dụng vũ lực giải quyết.
  Căn cứ xu thế phát triển của Luật biển quốc tế hiện nay và kinh nghiệm thực tiễn của quốc gia, các nước ven bờ Nam Hải trước hết cần hoạch định Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và biên giới Thềm lục địa…
  Tương lai cần căn cứ Điều 74 và 83 về Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và Thềm lục địa để hoạch định lại biên giới biển của Nam Hải.

  Philippinnes được bao nhiêu, Brunei được bao nhiêu, Việt Nam được bao nhiêu, Indonesia được bao nhiêu… chắc chắn không thể căn cứ hoàn toàn theo chủ trương hoạch định của từng quốc gia như hiện nay. ***** Còn tiếp *****
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  26.06.2012 10:22
  @.-South China Sea/
  1/-Học giả Trung Quốc bác bỏ 'đường lưỡi bò' : "Đường 9 đoạn trên Nam Hải là một đường hư ảo. Tiền nhân của chúng ta vạch ra Đường 9 đoạn không hề có kinh độ hay vĩ độ cụ thể, cũng chẳng có căn cứ pháp luật..."- học giả người Trung Quốc Lý Lệnh Hoa nói.
  Ngày 14-6, hội thảo “Nam Hải tranh đoan, quốc gia chủ quyền dữ quốc tế quy tắc” (Tranh chấp Biển Đông, chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế) được Viện nghiên cứu kinh tế Thiên Tắc và báo điện tử Sina.com tổ chức tại Viện NCKT Thiên Tắc.
  Chủ trì hội thảo là ông Dương Tuấn Phong, giảng viên ĐH Công an TQ. Hai vị khách mời đăng đàn chính là Lý Lệnh Hoa, Nghiên cứu viên Trung tâm thông tin hải dương Trung Quốc và Thời Đoàn Hoằng, Giáo sư ĐH Nhân dân, Tham sự Quốc vụ viện (cố vấn của Chính phủ - người dịch).
  Tham dự còn có nhiều giáo sư, học giả nổi tiếng ở các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tạp chí nghiên cứu. Tại hội thảo đã xảy ra tranh luận gay gắt giữa các quan điểm được báo chí Trung Quốc gọi là “phái bồ câu” và “phái diều hâu”.
  Ngày 21 - 6, trên các trang báo điện tử, các diễn đàn mạng, các blog Hoa ngữ đã đăng tải các ý kiến phát biểu tại hội thảo.
  Đáng chú ý là ý kiến của ông Lý Lệnh Hoa (sinh năm 1946, tác giả của hơn 90 bài báo về vấn đề biển và luật biển đăng trên các báo chí Trung Quốc), một trong những người được coi là có quan điểm “bồ câu”. TPCN xin trích dịch.
  “Tôi đã nghiên cứu biển hơn 20 năm tại Trung tâm thông tin Hải dương. Hôm nay rất vui mừng được thảo luận với mọi người về vấn đề Nam Hải (cách gọi của người Trung Quốc về Biển Đông - người dịch).
  Tôi có đem tới đây một số kết quả nghiên cứu mới nhất của giới học thuật về vấn đề phân định Nam Hải, như “Các sự kiện luật quốc tế Trung Quốc”, “Văn tập nghiên cứu quốc sách hải dương”, “Tranh chấp Nam Hải”, “Vấn đề hải dương”… Khi nói về vấn đề Nam Hải, tôi rất chú ý đến quan điểm của những người này. ***** Còn tiếp *****

  bởi: He He (tt)
  26.06.2012 01:30
  Cái link là HH chép lại từ trong 1 ý kiến của bạn đã đăng trước cũng trong diển đàn này. Link này không phải do HH find out đâu. Cảm ơn người bạn đã cất công tìm tòi cái link này.

  bởi: He He
  26.06.2012 01:27
  Vô cái link này coi chơi đi bà con. Xem maps của China từ trước Công Nguyên đến thời Cộng Sản. Có thấy có tăm hơi nào của mớ đảo trong vùng biển South của đảo Hải Nam đâu nè.

  http://homepages.stmartin.edu/Fac_Staff/rlangill/HIS%20217/HIS%20217%20Maps.htm
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  26.06.2012 12:57
  Bạn nhình kỹ lại coi mấy cái bãn đồ này có phãi là bãn đồ cỗ hay là bãn đồ mới làm thời nay? Bạn không đũ trình độ nhận biết hay là bạn cố tình đem những bãn đồ nầy đánh lừa thiên hạ! Bạn muốn coi bãn đồ cỗ thì tôi có bãn đồ nhà Thanh nầy (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:Zheng_He_map.jpg). Bãn đồ nầy có ghi rõ ràng South China Sea với hàng chữ Đại Thanh Hãi, có nghĩa là biễn cũa nhà Đại Thanh. Và tôi cũng thách bạn có thễ tìm được cho tôi 1 cái bãn đồ cũa VNCH hay là VN Dân Chũ Cộng Hòa trước 1975 có in HS, TS là cũa VN!
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  27.06.2012 14:43
  Sao không có thiếu gì, hãy vô đây mà xem :
  http://caodaigiaoly.free.fr/BanDoVietNamThoiTrieuNguyen.pdf
  trông còn rõ ràng hơn là cái bản đồ của SCS đưa : vẽ cực kỳ tệ hại làm gì có ghi chữ nào là "đại thanh hải" đâu ? thậm chí cái biên giới của các nước còn không có lấy đâu mà đòi hỏi biên giới trên biển. còn TS và HS thì không thèm vẽ ra luôn mà đòi chủ quyền thế nào được ? thiệt là đần độn tới mức không biết nói sao cho SCS hiểu được !!!
  Trả lời

  bởi: Bạch Đằng Giang
  27.06.2012 12:53  Này,Soth China Sea,mày ăn cơm ở đâu, uống nước ở đâu?.Dân tộc mày ở Hoa lục chém giết,tàn sát lẫn nhau vì miêng ăn và địa vị.Thống khổ ngập đầu,đói khát triền miên nên chúng mày bồng bế nhau sang Việtnam cư ngụ.Dân tộc Việt đã nuôi sống cưu mang chúng mày,và yêu thương chúng mày coi như anh em trong nhà ,trong đại gia đình Việt.Lẽ nào bây giờ chúng mày trở mặt ,quay lưng.sao chúng mày không nghĩ lại cái này chúng mày bị Hoa lục ruồng bỏ truy sát.Đừng lấy oán báo Ân như thế.Dân tộc Việt là dân tộc nhân ái bao dung nhưng cũng đầy KHÍ PHÁCH NGOAN CƯỜNG.

  Trả lời

  bởi: He He
  27.06.2012 00:12
  Ủa, bộ bản đồ cổ ghi biển Đông là Đại Thanh Hải thì ngàn đời sau phải OK biển Đông là của Đại Thanh (Tàu ) à? Tức cười chưa, lý lẽ y như đứa con nít. Của thiên trả địa, tạo hóa tạo ra vũ trụ này, Nga với Mỹ lên cung trăng từ mấy chục năm trước có giành cung trăng là của họ không?
  Vậy bây giờ Ấn độ in một mớ bản đồ ghi Ấn Độ dương dưới cái tên, ví dụ Gandhi sea, rồi đem cất vài trăm vài ngàn năm sẽ đem ra làm chứng cớ giành biển này của Ấn, nghe được chứ???
  Cần chi tìm bản đồ cổ của VN như SCS thách thức, nghe đây này: nên nhớ hai sự kiện hiện đại rõ nét nhất là Tàu đem quân lực đánh giết người VN hòng chiếm bằng vũ lực các đảo trong cụm HS, TS; đây là chứng cứ Tàu không có chủ quyền.

  Còn bản đồ cổ hay bản đồ không cổ: há các tài liệu giảng dạy về China thế kia do tác giả tự vẽ ra thời nay sao? Hay là do nguồn từ sử sách địa dư chính bản quốc của Tàu mà dẫn ra/tham khảo thành tài liệu. Thiết tưởng cái gì chưa rõ thời xưa thì cứ nhìn hành động kiểm tra được thời hiện đại (đem quân đánh chiếm) thì đủ verify rồi, nhẽ!

  bởi: South China Sea
  26.06.2012 01:08
  Ngoài công hàm PVD và những viên chức chánh phũ khác cũa Bắc Việt từng tuyên bố HS, TS là lãnh thỗ cũa TQ, tôi xin đưa 1 số bằng chứng khác Bắc Việt đã công nhận chũ quyền cũa TQ mà tôi lấy từ bài “International Recognition Of China's Sovereignty over the Nansha Islands” (http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19232.htm) đăng trên trang web Bộ Ngoại Giao TQ: “…It is stated in the lesson The People's Republic of China of a standard Vietnamese school textbook on geography published in 1974 that the islands from the Nansha and Xisha Islands to Hainan Island and Taiwan constitute a great wall for the defense of the mainland of China…. The maps printed by other countries in the world that mark the islands on the South China Sea as part of Chinese territory include: World Atlas drawn and printed by the mapping unit of the Headquarters of the General Staff of the People's Army of Viet Nam in 1960; World Atlas published by the Surveying and Mapping Bureau of the Prime Minister's Office of Viet Nam in 1972….”. Kết luận là cã Nam và Bắc VN đều đã công nhận chũ quyền cũa TQ đối với HS, TS trước năm 1975 rồi! Sự thật rõ như ban ngày mà còn chối bai bãi sao được?
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  27.06.2012 23:18
  lại lại lại nữa..., sao cứ dẫn chứng hoài từ tài liệu của cái bộ ngoại giao nói láo đó hoài vậy...... vô giá trị !!!
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  26.06.2012 10:52
  @.-South China Sea.
  4/- Lại có một số cơ quan truyền thông không làm rõ ngọn ngành về vấn đề này, động một tý là kêu phải đưa tàu chiến đi đánh. Tôi cho rằng cần phải sớm xác định rõ địa vị pháp luật của Đường 9 đoạn. Không làm rõ ràng thì tương lai rất dễ xảy chuyện (…)
  Trương Thử Quang (Chủ tịch Hội đồng Học thuật Viện NCKT Thiên Tắc, Giáo sư Viện KHXH Trung Quốc): Ông nói Đường 9 đoạn là do nước ta vạch ra năm 1947. Vậy dựa vào đâu để vạch ra cái đó?
  - Đường 9 đoạn không hề có chỗ dựa (căn cứ) về pháp luật! Trong nước có các nhà luật học, cả các đồng nghiệp ở Đài Loan cũng có chung nhận thức như thế. Hồi đó, các nước ven bờ có nước còn chưa độc lập, nó chỉ do Trung Quốc đơn phương tuyên bố mà thôi.
  Tôi xin tổng kết một chút: tôi cho rằng vấn đề chủ yếu nhất trong nội hàm của “Công ước biển LHQ” là phân định và bố cục lại vùng biển, để mỗi quốc gia ven biển đều có thể có 200 hải lý (hoặc vùng biển tương đối rộng rãi), Thềm lục địa và Vùng biển kinh tế, thuận tiện cho các nước khai thác, sử dụng và quản lý biển, để toàn nhân loại đều hướng tới con đường cùng nhau giàu có.
  Đó cần phải là căn cứ cơ bản để chúng ta và các nước xung quanh giải quyết tranh chấp Nam Hải. Nước ta là quốc gia đã ký “Công ước Biển Liên hợp quốc”, thì chúng ta cần phải xử lý mọi việc theo tinh thần “Công ước”, tỏ cho thiên hạ thấy sự thành tín của mình”.
  http://tamnhin.net/Quoc-te/21691/Hoc-gia-Trung-Quoc-bac-bo-duong-luoi-bo.html
  Trả lời

  bởi: gửi SCS
  26.06.2012 06:54
  SCS Năm 1958 chính phủ Bắc Việt làm gì có chủ quyền về mặt địa lý từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam đâu mà nói chuyện , họ cũng như các nước khác có tuyên bố gì cũng không thể phủ định được chính phủ VNCH là chính phủ hợp hiến về chủ quyền Hoàng Sa , Trường Sa và đang thực thi chủ quyền tại hai quần đảo này , còn hải chiến với lực lượng VNCH năm 1974 là bằng chứng xác thật nhất bạn còn chối sao , còn chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam là phe đối lập với VNCH tại miền Nam . Ngày 14-2-1974 cũng ra tuyên bố khẳng định quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là một bộ phận của lãnh thổ Việt Nam , như vậy chỉ có cái bản công hàm công nhận 12 hải lý của ông PVD , và vài lời tuyên bố vu vơ của chính phủ Bắc Việt thì đâu đủ gọi là chứng cứ , ví dụ bạn đi mua nhà thì bạn mua từ chủ nhà hay từ ông hàng xóm , còn Việt Nam năm 1974 gồm ba chính phủ VNCH ,Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam , Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa ( Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là một nhà nước độc lập theo chủ nghĩa xã hội có lãnh thổ là miền Bắc Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1976. Sau năm 1976, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sáp nhập với Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam thành một nhà nước thống nhất có tên gọi là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ), bạn thấy có bao giờ tôi dùng từ nhà nước Bắc Việt chưa vì trên thực tế làm gì có cái nhà nước này .
  Trả lời

  bởi: Viet-Canada từ: Canada
  26.06.2012 04:35
  @South china sea, " Kết luận là cã Nam và Bắc VN đều đã công nhận chũ quyền cũa TQ đối với HS, TS trước năm 1975 rồi! Sự thật rõ như ban ngày mà còn chối bai bãi sao được? " China has many concrete evidences, that is win-win game why don't you show them to international court to decide ????? with 1.3 billion people in china but only very few Chinese can discuss about this issue in English language forums, so let whole world see. Don't tell me that Chinese people didn't know English. Let's rumble Baby
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  26.06.2012 13:24
  Bạn nên tìm đọc những bài trước cũa tôi giãi thích tại sao TQ không muốn giãi quyết vấn đề chũ quyền ỡ tòa án quốc tế!

  bởi: Thanh Niên VN từ: TP-HCM
  25.06.2012 22:53
  Xin đồng bào ở nước ngoài cùng xuống đường góp một bàn tay chống bọn Tàu xâm chiếm nước ta. Đồng bào trong nước sẽ xuống đường một cách ôn hòa vào ngày 1/7/2012 để biêu dương sức mạnh và chống bọn bành trướng bắc kinh.

  bởi: Việt
  25.06.2012 21:16
  Luật biển được thông qua là thể hiện ý chí bất khuất của cả dân tộc Việtnam.Việtnam tuy nhỏ nhưng có sức manh đã được hun đúc qua bao thế hệ thành truyền thống anh dũng.hãy hiên ngang bọn Tầu tham không làm gì được ta đâu.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  25.06.2012 21:10
  Bọn Tầu nó phản đối về Luật Biển của Vietnam là chuyện riêng của nó! và hãy để chúng phản đối để nghe với nhau! Trong khi bọn Tầu này đi tuyên bố chủ quyền các hải phận và các quần đảo của quốc gia khác một cách trái với luật pháp quốc tế và xử dụng những trò côn đồ khửng bố quốc gia khác một cách hung tợn phạm pháp thi mọi quốc gia là nạn nhân của chúng tha hồ tiêu diệt tất cả bọn côn đồ này khi chúng xâm phạm lãnh hải, và tài nguyên thiên nhiên của các quốc gia là nạn nhạn của chúng! tiêu diệt tất cả bọn xâm lược là tạo cho chúng bài học không thể xâm phạm chủ quyền của mọi quốc gia khác!

  bởi: VN đã xin phép TQ từ: Việt Nam
  25.06.2012 20:19
  Lãnh đạo Việt Nam rất hùng dũng tuyên bố "Việt Nam bác bỏ phản đối của Trung Quốc về Luật Biển VN" nhưng đó chỉ là đòn gió lừa Nhân Dân Việt thôi vì mọi việc dù lớn hay nhỏ của chính phủ đều đã thông qua Trung Quốc rồi. Trung Quốc gật thì mới làm, Ngay đến bộ máy nhân sự của chính quyền nước Việt Trung Quốc đồng ý ai làm tổng bí thư, ai làm thủ tướng, P thủ tướng, chủ tích quốc hội... thì những người đó mới được làm. Ngay đến việc giao đất của dân cho dân (mà nhà nước chiếm) cũng phải họp lên họp xuống mấy chục năm nay mà vẫn trì hoãn dài dài. Ấy vậy mà cướp đát của dân cho Trung Quốc thuê dài hạn thì cực nhanh, cực gấp, roẹt một cái chính phủ lấy được 50 nghìn ha ruộng đất của dân Dâng cho Trung Quốc thuê dài hạn 50 năm tầm nhìn 150 năm (dân Việt Hãy đợi đấy, ruộng đất của chúng mày ư, còn lâu của tập thể tất, chúng mày muốn được chính phủ cho sử dụng lâu dài ư, không bao giờ, cho chúng mày sử dụng tối đa 20 năm thôi thì tao mới cướp được chứ. Vậy tại sao lại cho Trung Quốc Thuê lâu dài, vớ vẩn tao bán đấy, chứ thuê cái gì). Và đây là lời hứa không bao giừo thực hiện của ông bộ trưởng
  Bộ trưởng TN-MT cho biết đã nghiên cứu và đề nghị Trung ương theo hướng mở rộng thời hạn sử dụng đất để người dân yên tâm sử dụng đất hiệu quả, "có thể từ 30 - 50 năm”.

  bởi: Hà Sĩ Phu từ: Danlambao
  25.06.2012 19:40
  Ước làm người Tàu trên đất Việt! - - - Bộ trưởng Bộ 4T Nguyễn Bắc Son vừa khẳng định Việt Nam không cho phép ra báo chí tư nhân. Thấy vậy, cứ tưởng rằng nhà nước ta còn quyết một bề “vô sản chuyên chính”. Nhưng không phải thế, theo một bản tin của báo Người lao động ngày 13/6/2012 thì chỉ sau một vài động tác làm xiếc, cuối cùng một tư nhân Trung Quốc đã “chiếm lĩnh truyền hình cáp Quy Nhơn”, thậm chí có thể “sản xuất chương trình” (!), làm những việc mà chính Trung tâm Truyền hình cáp Quy Nhơn cũng không được phép!

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 19:28
  Trò chơi giấu mặt của kẻ sát nhân mơ thành cường quốc tàn bạo.TQ quân phiệt cho tàu đâm chìm tàu cá của ngư dân Philippines rồi bỏ chạy. Cường quốc cái gì đây ? chưa trở thành cường quốc mà ác độc như thế, nếu TQ được làm cường quốc số 1, thì nhân loại chỉ có con đường chết. Cộng đồng quốc tế hãy tỉnh giấc đi mà đón nhận những trò chơi giết người của TQ ngày nay.

  bởi: nguoichienbinh từ: USA
  25.06.2012 12:04
  Bay gio 495 phieu thuan tren 496 cua quoc hoi cs Viet Nam cong nhan HS,TS la cua VN.Vay tai sao chinh quyen cs cho toi nay chua chiu tha nhung nguoi dan yeu nuoc dung ra chong doi bieu tinh chong doi tau cong da chiem HS,TS cua VN?Dien hinh la cong dan yeu nuoc Pham
  thanh Nhien va nhung nhuoi bieu tinh sau nay.

  bởi: Nguyen từ: USA
  25.06.2012 11:03
  Bạn bè xa không bằng láng giềng gần. Nhưng than ơi, câu nói nầy đã quá lạc hậu ở thời đại ngày nay giữa 2 bạn bè 4 tốt (làm) và 16 chữ vàng (khè). Đảng cs vn hảy thấy rỏ bản chất của tên láng giềng bất hảo nầy mà sớm có thái độ thích đáng với chúng. Cha già của các chú đă ăn phải cơm thừa canh cặn của chúng nên đã bán rẻ lương tâm, dâng trọn dân tộc nầy cho chúng. Hảy khôn ngoan mà chọn (bạn) nhé. Đừng tin vào 4 tốt và 16 chữ vàng nữa.

  bởi: DT
  25.06.2012 09:32
  Hán tộc chiếm vùng đất phía nam sông Dương tử của nước Văn Lang thời các vua Hùng ngoại trừ Lạc Việt ( miền Bắc VN ) là không thể nào chiếm được. Các triều đại phong kiến TH thành lập Lưỡng Quảng để trấn VN nhưng không thể.
  TQ ngày nay lập TP Tam Sa nhằm trấn HS và TS của VN . Mưu đồ này sẽ thất bại !
  Không gian sinh tồn và PT cho DTVN hiện nay chỉ còn cách tiến ra BĐ. Muốn làm được điều đó cần phải có một chiến lược khả thi ở cấp nhà nước để PT kinh tế -ANQP biển đảo. Cần khuyến khích các đầu tư trong nước và ngoài nước về PT kinh tế biển. Nhà nước cần tăng cường ANQP để bảo vệ PTKT biển đảo.

  bởi: Việt Hải Ngoại
  25.06.2012 08:40
  Các vị mà đi nói chuyện tầm ruồng với South China sea tới năm 3000 cũng chưa kết thúc nữa. SCS nói chuyện như kiếng bò miệng lu, bò mãi không bao giờ tới đích . Nhiều việc đã nói xong hồi năm ngoái bây giờ SCS kéo ra nói lại, nói nữa và nói mãi và mãi mãi. Thét rồi chán cái tầm phèo.
  Trả lời

  bởi: Abc.com từ: Vn
  25.06.2012 14:18
  Kg SCS và các quý vị người Việt có cái đầu CSTQ. - Bạn nên xem lại : -Tuyên Cáo Cairo 27/11/1943. -Tuyên Cáo Potsdam 2/8/1945. -Hội Nghị Sanfrancisco 1951. -Hội Nghị Geneve 21/7/1954 (điều 12), mà Bản đồ The New Wall Map of South-East-Asia do HK Hai KWang Press 1960 ghi rõ HSTS và Giới Tuyến 17 của VNCH. -Hội Nghị Paris 27/1/1973 (chương I, điều 1). -Công Ước về thềm lục địa LHQ 1958 (Tiền thân Luật Biển LHQ 1982). - vv và vv . Lưu ý với SCS rằng, Trong Tuyên Bố Lãnh Hải 12 Hải Lý do ChuAnLai ký ngày 4/9/1958 ghi Tây Sa = Hoàng Sa = Paracel Islands ; Nam Sa = Trường Sa = Spratly Islands; Ông ChuAnLai và Cha Ông SCS quên rằng Paracel Islands đã được các nhà Hàng Hải Phương Tây vẽ theo Dự thảo Hàng Hải chỉ Nam của xứ An Nam ( Cochinchina ) năm 1764 !.!. - Xét cho cùng, Đường Lưỡi Bò của CSTQ chỉ thể hiện hành vi của kẻ CƯỚP mà thôi !. Với họ, ThiênAnMôn, PhápLuânCông, Tây Tạng, Hai cuộc Chiến Biên Giới VN, CS Đỏ Khờ Me, Chiếm HS, GạcMa-Côlin-Lenđao (TS) ...cũng phần nào nói lên bản chất của CN MAO tàn độc đến thế là cùng. Bạn cũng có thể xem -Death by Government của Rudolph J.Rummel và Livre Noir du Communisme của Stephane hoặc Nghị Quyết 1481 của Hội Đồng Châu Âu ngày 25/1/2006 hay Bản Án ngày 18/11/1999 của Toà Án TBN kết tội GiangtrachDan và đồng bọn về tội Diệt Chủng, Tội Ác Chống Lại Loài Người.... SCS, bạn có thẻ mang các tư liệu kể trên làm bài giảng dạy cho SV ? Bạn dám không ???....
  . Bạn có dám không ????.
  Trả lời

  bởi: Abc.com từ: vn
  27.06.2012 12:17
  - xin đọc lại Bản Án Toà Án TBN ngày 18/11/2009.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 00:53
  ĐCSTQ và ĐCSVN chỉ xài luật rừng rú do chúng nó tự vẽ ra, ngoài ra hai con thú hoang dã này không bao giờ tôn trọng công pháp quốc tế.

  bởi: gửi SCS
  25.06.2012 05:41
  Ngày 6 tháng 9 năm 1951: Tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, vốn không chính thức xác định rõ các quốc gia nào có chủ quyền trên quần đảo, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu (chính phủ Bảo Đại) tuyên bố rằng cả quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị. Tuyên bố này nhằm lợi dụng tất cả mọi cơ hội minh định trên diễn đàn quốc tế xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời trên quần đảo Spratlys và Paracels của nước Việt Nam, để dập tắt những mầm mống các tranh chấp sau này. Tại hội nghị này, đại biểu Liên Xô đã đề nghị trao hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung Quốc, nhưng đề nghị này đã bị bác bỏ với 46 phiếu chống, 3 phiếu thuận và văn kiện của hội nghị ký ngày 8 tháng 9 năm 1951 chỉ ghi về hai quần đảo là "Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa và đòi hỏi đối với hai quần đảo".Trích từ trang vi.Wikipedia về Hoàng Sa đó nhé
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  25.06.2012 08:12
  Nếu vậy thì tại sao 1 năm sau(1952), người Nhật in bãn đồ ghi HS, TS là cũa TQ? Tại sao hầu hết những cường quốc gồm có Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, …và VN trước năm 1975 đều ghi HS, TS là cũa TQ? Tại sao không có nước nào in bãn đồ nói nó là cũa VNCH? (xin đọc bài “International Recognition Of China's Sovereignty over the Nansha Islands” (http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19232.htm) đăng trên trang web Bộ Ngoại Giao TQ). Bài tôi đưa là được đăng trên trang web Bộ Ngoại Giao TQ. Cã thế giới người ta đọc! Nếu phía TQ nói sai thì chắc chắn những nước như VN, Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Nga … đã phãn đối rồi!
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  28.06.2012 21:04
  cứ thử đưa một tài liệu gốc trước 1975 nào đó của Anh, Mỹ, Pháp, Nhật, Đức hoặc Nga mà không phải dẫn chứng tài liệu từ cái bộ ngoại giao "nói láo" công nhận TS hay HS là của TQ xem coi ? nếu không đưa được thì cút ra khỏi diễn đàn này cho rồi càng nói càng thể hiện mình là đứa ngu trung, dốt nát, ít học.
  Trả lời

  bởi: Abc.com từ: vn
  25.06.2012 10:37
  Kg SCS. Tôi có gởi Bạn và các quý vị người VN có cái đầu CSTQ một số ý kiến ( trên diễn đàn : TQ phản đối phi cơ VN tuần tuểu TS ). Khg thấy bạn phản biện ?. Xin bạn đừng bốc phét nửa. Nếu bạn khg trả lời được, xin im lặng cho . Chào bạn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 09:35
  Việc TT Trần văn Hữu xác lập chủ quyền ở Trường Sa , Hoàng Sa là việc công khai trước dư luận quốc tế , năm 1954 TT Chu Ân Lai ký vào hiệp định Genève mà không phản đối sự xác lập này , và vẫn ký vào biên bản thì dù muốn hay không thì TQ cũng đã xác nhận rồi , chỉ cần TT TQ xác nhận là đủ , còn Nhật thì từ bỏ mọi quyền hạn đối với hai quần đảo này nên Nhật có tuyên bố như thế nào cũng chẳng sao cả , vì Nhật là bên thứ ba không có thẩm quyền quyết định , nên các nước khác không để tới là chuyện bình thường , như vậy công hàm năm 1958 đã bị phủ định bởi chính TQ rồi

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 04:52
  Ngõ ngách nào mà đưa dân tộc TQ đi đến con đường gian tham ngày nay ? có phải một dân tộc chỉ biết tham lam là chính, biết mình không biết người khác, cuối cùng gây đầy thù oán đi đến chiến tranh huỷ diệt không ?.

  bởi: Việt Hải Ngoại
  25.06.2012 03:40
  @ South China Sea hãy xem nè : Kinh Dương Dương làm vua nước Xích Quỷ lấy con gái Động Đình Quân là Long Nữ đẻ ra Sùng Lãm, nối ngôi vua, xưng là Lạc Long Quân . Lạc Long Quân lấy con gái vua Đế Lai tên là Âu Cơ đẻ ra được 100 người con trai . Lạc Long Quân bảo Âu Cơ rằng : " Ta là dòng dõi Long Quân, người là dòng dõi Thần Tiên, ăn ở lâu với nhau không được ; nay được trăm con, người đem 50 đứa con lên núi, còn 50 đứa ta đem xuống bể Nam hải ". Nước Xích Quỷ chia ra những nước gọi là Bách Việt. Như vậy Bách Việt là những Nước mà họ cùng có chung một người Ông là Kinh Dương Dương. Dù cho họ có khác nhau, nhưng họ cũng cùng chung một ông cha là Lạc Long Quân, là giống Con Rồng Cháu Tiên, là Nước Việt nam hiện nay. SCS hãy đọc đễ hiểu thêm cho biết và đừng có lỳ lợm và nói bậy nữa nghen.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  25.06.2012 01:39
  Dựa vào lịch sử thế giới và các di chỉ cổ 2 tỉnh Guangxi(Quảng Tây ) Guangdong (Quảng Đông ) và bán đảo Hainan( đảo Hải nam ) là của Đại Việt do đó căn cứ điều này Biển đông của người Việt và Biển Tây của người Phi không có Ba Tàu dính dáng gì ở đây cả mà gọi là South China Sea...sai bét...nay mai nước Việt hưng thịnh hùng mạnh sẽ lấy lại 2 tỉnh đó và kèm theo tiền bọn Tàu thuê đất cùng một thể....bọn Tàu đang ngụ ở 2 tỉnh đó sẽ cuốn gói rời ngay....chứ đừng nói gì biển Đông làm ao nhà hay lưỡi Bò dành cho Tàu Chệt.....đừng ỷ đông mà tha hồ đi ăn cướp của người khác yếu hơn...sẽ cõ ngày vẽ lại bản đồ China ...bọn Tàu Hán chỉ có một phần đất giống như thời Chiến quốc Xuân Thu thôi.....

  bởi: South China Sea
  25.06.2012 00:39
  @East Vietnam Sea, Bách Việt không phãi tên cũa 1 quốc gia! Bách là 100, Việt là vùng đất nằm phía nam sông Dương Tữ. Và Bách Việt là danh từ chung người TQ gọi những bộ lạc khu vực Lĩnh Nam. Nguồn gốc người Việt là ỡ ven sông Hồng miền bắc VN và chĩ là 1 bộ tộc nằm ỡ trong vùng đất mà người TQ gọi là Bách Việt. Thực ra người Lao, người Thái Lan cũng là những bộ tộc cũa Bách Việt di cư xuống phía nam, thữ hõi họ có phãi là người Việt? Và họ chưa bao giờ nói tỗ tiên họ có nền văn minh cao hơn người Trung Hoa. Còn nói người Trung Hoa man rợ và đốn mạt, thì tôi xin hõi ai đã từng đem chế dộ thực dân, chế độ nô lệ, giết hại người bãn địa đễ cướp đất và gieo rắt tại hoa khấp thế giới? Câu trã lời là không phãi người Hán!
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.06.2012 09:18
  SCS nói quá đúng : theo thuyết cộng sản Mao giáo huấn thì chế độ thối nát thực dân bóc lột tàn bạo, cướp đất, giết người họ đã làm cho Hồng Kông và Ma Cao "nghèo khổ", người dân "bị mất tự do và thiếu pháp trị" cũng như phúc lợi xã hội "kém" hơn TQ hiện nay vậy mà mấy thằng Hồng Kông nó ngu quá vừa trả về lại đại lục thì nó lại bỏ chạy hết đi Ca, Mỹ, Úc, Sinh rõ ràng là nó đang liếm gót và như con chó chạy theo tụi thực dân. đã thế nhiều phụ nữ TQ sao cũng ngu quá cứ chạy tới cái mảnh đất tệ hại này để sinh đẻ hầu mong kiếm được cái quốc tịch. Ngược lại, muốn xung sướng, tự do, công bằng, bác ái thì phải nói gương các chế độ như Bắc Hàn, Khờ me đỏ diệt chủng, hay Bắc Việt Nam thời đấu tố đất đai vì đã nêu gương Mao chủ tịch thực hiện "cắt" mạng văn hóa chính người dân của mình. Nói chung người Hán rất tự hào về sản phẩm xuất khẩu ra các nước láng giềng xung quanh này và chắc chắn là nó phải ưu việt và bớt thối nát hơn những xã hội thực dân như Hồng Kông hay Ma Cao nhiều.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Ha noi
  25.06.2012 08:37
  SCS rất lẩm cẩm tôi nói Bách Việt là tên của một quốc gia hồi nào? Tôi chưa bao giờ nói họ có nền văn minh cao hơn người TQ (thật ra nói TQ cũng không đúng lắm vì chủ yếu họ là dân tộc Hán) các nhóm dân khác như Mãn (vùng đông bắc TQ), Mông (vùng bắc TQ là Nội Mông), Tạng (Vùng tây TQ bao gồm tây tạng và Tứ Xuyên), Hồi (vùng tây bắc TQ là Tân Cương), Việt (vùng Nam và đông nam TQ bao gồm lưỡng quảng và cũng có thể cả vùng Quý Châu, Hồ nam, Hồ bắc và Phúc Kiến), riêng vùng Vân Nam ngày xưa là nước Đại Lý mà gốc người xưa ở đây có quan hệ với người Tạng. Tất cả các dân tộc trên đều bị chiếm đất bằng cách di dân người hán tới để đồng hóa và sau đó xóa bỏ văn hóa của họ. Người Tạng là một điển hình chỉ mới bị TQ chiếm lấy khoảng năm 1950 hiện dân số người hán tại đây đã vượt người Tạng. Người Hồi cũng vậy (vùng tân Cương) bị chiếm lấy sau năm 1821 và dân số người hán cũng đang vượt qua người Duy Ngô Nhĩ. SCS nói rất thiếu hiểu biết vì cố tình lờ đi mối quan hệ chủng tộc của hàng trăm tộc người Việt này. chỉ riêng vùng bắc Việt đã có 2 tộc người Việt là Âu Việt và Lạc Việt. tôi xin lặp lại lần nữa cho SCS bớt lẩm cẩm là Triệu Đà là vua và tể tướng Lữ Gia là gốc người Việt (một trong các tộc Bách Việt) đã có công thống nhất tất cả các dân tộc Bách Việt để đặt tên là nước NAM VIỆT trải dài suốt miền nam TQ nay và bắc việt nam. người Việt Nam nay là tộc Việt cuối cùng của Bách Việt còn sót lại chưa bị người Hán đồng hóa. lưu vực sông Hồng chỉ là nơi sinh sống của 2 tộc Âu và Lạc Việt còn hàng trăm tộc Việt khác thì sinh sống khắp nam TQ. SCS rất thiếu hiểu biết chứng tỏ chưa đi tới những vùng Thái lan, Lào, đây là những tộc người hoàn toàn khác người Việt. Họ chủ yếu xuất phát từ vùng Miến Tạng (trước kia là cùng một nước) có cùng văn hóa, chữ viết gần giống nhau
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 06:28
  Bạn nói đúng , không phải người Hán , người dân lương thiện Trung Quốc không làm điều này , chỉ có những kẻ ôm mộng bá quyền Trung Quốc mới làm , bạn muốn biết điều man rợ mà chúng mới làm với người Phi không , chúng cho tàu đâm chìm thuyền cá của ngư dân Phi tại bãi cạn Hoàng Nham , làm một người chết và bốn người mất tích đó , điều này trước đây xãy ra với ngư dân Việt Nam không phải một lần Việt Nam
  " Trước đây ngư dân và tàu bè Việt Nam vẫn tự do đánh cá và đi lại và trong vùng biển chung quanh quần đảo Hoàng Sa. Nhưng kể từ khi Trung quốc tấn công lực lượng đồn trú của hải quân Việt Nam Cộng Hòa và chiếm quần đảo này ngày 19 tháng 01 năm 1974, thì mọi hoạt động có tính cách dân sự của họ trong vùng biển Hoàng Sa hoàn toàn bị Trung quốc cấm đoán và bị đẩy vào tình trạng nguy hiểm. Việc này đã dẫn đến những thảm kịch đẫm máu mà trước đây chưa hề xảy ra khi Việt Nam còn kiểm soát quần đảo ấy. Điển hình là ngày 18-20, tháng 12 năm 2004, hải quân Trung quốc dùng tàu tuần dương tông vào các tàu đánh cá Việt Nam khiến cho 23 ngư dân Đà Nẵng và Quảng Ngãi bị chết, 6 người bị thương, đồng thời bắt giữ 9 tàu đánh cá và 80 ngư dân khác.Ngày 8 tháng 1 năm 2005, hải quân Trung quốc bắn giết 9 ngư dân Thanh Hóa, làm 7 người bị thương, và bắt giữ 8 người khác. Ngày 27 tháng 6 năm 2006, 18 chiếc tàu đánh cá của Việt Nam neo đậu tại phía bắc quần đảo Hoàng Sa để tránh bão, thì bị một chiếc tàu lạ tấn công, cướp bóc, và xua đuổi không cho họ ở lại tránh bão. Ngày 27 tháng 6 năm 2007, một tàu đánh cá Việt Nam bị Trung quốc tấn công làm 6 người bị thương, khi họ vào tránh gió ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Sáng 27 tháng 9 năm 2009, 17 chiếc ghe của ngư dân Việt Nam (13 chiếc của xã An Hải, Lý Sơn; 4 chiếc của Bình Châu) giương cờ trắng chạy vào đảo Hữu Nhật tránh bão, đã bị lính Trung Quốc nổ súng xua đuổi, rồi bị cướp, đánh đòn, tra tấn " trích từ vi.wikipedia , đây chẳng phải giết hại người bãn địa đễ cướp đất và gieo rắt tại hoạ sao . Trong khi Hoàng Nham , Hoàng Sa đang là vùng tranh chấp giữa các nước , giã sữ đó là ngư dân Trung Quốc thì bạn sẽ bảo sao
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.06.2012 09:36
  Tôi không cần xem cũng biết SCS trả lời ra sao, không có chứng cớ!!!! xưa nay mọi người trên thế giới ai cũng đều biết TQ là thuộc hàng cao thủ bá đạo, ném đá dấu tay, chối biến cho đến khi người ta điều tra ra, hãy xem vụ Bắc Triều Tiên chính TQ là người đồng ý áp đặt cấm vận lên chương trình tên lửa và hạt nhân của BTT vậy mà vừa rồi họ mới bị phát giác cung cấp 4 xe chở tên lửa tầm xa chuyên dụng cho BTT vi phạm lệnh cấm vận do chính họ đưa ra. đã thế còn to mồm khoác loác là không làm. nếu một kẻ đã từng nói dối thì không cần phải hỏi họ nữa vì gần như chắc chắn là họ rồi.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  25.06.2012 08:59
  Đây là trích 1 đoạn trên báo Phi "Bolinao police said the survivors could not identify the vessel that hit their boat, but Melchito Castro, director of the Office of Civil Defense (OCD), said the survivors reported to the boat owner, Jonalyn Honrado, that they believed it was a Chinese vessel that hit their boat."- Những người sống sót nói họ không xác định được chiếc tàu đụng họ là tàu nước nào! Còn viên chức cũa chánh phũ Phi thì nói nó là tàu cũa TQ! Nên tin ai? Cã 2 phía đang điều tra sự việc. Biết đâu đó là tàu ta giã tàu TQ không chừng? Chĩ đoán thôi!

  bởi: quang từ: VN
  24.06.2012 21:17
  Gần đây, chúng ta đều thấy Trung Quốc thường đặt vị trí của chúng vào vị thế của Việt Nam hay Philipin để phát ngôn và xử sự đối ngoại trong tranh chấp - mà thực ra là cướp đoạt biển đảo của nước khác - tạo ra một tình trạng mù mù mịt mịt trên trường quốc tế. Khiến kẻ đi cướp đoạt biến thành kẻ bị ức hiếp và người bị cướp đoạt bị biến thành người đi cướp đoạt. và chúng cũng đã thành công bước đầu khi chính các chính phủ VN hay Phi đều phải thụt lùi khi gọi HS, TSa hay Scarborough là vùng tranh chấp với TQ thay vì đúng bản chất là vùng bị TQ xâm lược.
  Tuy nhiên dù ntn đi chăng nữa thì bản chất vẫn là người TQ đều hiểu những tuyên bố của chúng là bịa đặt, vô lý và phi nghĩa. Nên khi phải đối mặt với sinh tử, với những người bảo vệ quê hương, sẵn sàng chết vì biển đảo quê hương thì chúng sẽ run sợ vì động lực đi xâm chiếm không bao giờ thắng được động lực bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng.

  bởi: vuong từ: US
  24.06.2012 19:34
  WOW,một hành động hiếm có,thể hiện " tổ quốc vn là trên hết, 16 chữ vàng hưữ hảo ViệtTrung bỏ lại phía sau ", đó là cử chỉ đẹp của csvn đến bây giờ tôi mới thấy.Hy vọng sẽ mừng thêm nữa .

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY từ: HELSINKI- FINLAND 23/6/12
  24.06.2012 15:27
  Chào các bạn. Sau cả tháng xa diễn đàn tôi quay lại mới biết gậy mình bị ai đó mượn để đánh cộng và đánh cả tôi nữa! Yeah! Gậy ông đập lưng ông, ai đó lấy cái nick của tôi trong bản tin " Kampuchia sắp nhượng 2 làng cho VN ". Thưa bạn, nếu bạn là hậu duệ của Chế Bồng Nga thì tôi rất thông cảm với nỗi lòng của người dân vong quốc như bạn nhưng đó không phải là lỗi của tôi và tôi cũng phải bỏ quê hương lánh Cs thì xin bạn đừng gắp lửa bỏ tay tôi. Định mệnh sắp xếp tôi là người Việt chứ đó không phải là sự lựa chọn mong bạn thông cảm.

  bởi: DT
  24.06.2012 10:40
  Học thuyết về thực dân kiểu mới không chiếm đất mà là chiếm thị trường.Điều này có lợi cho cả hai phía bị chiếm và chiếm.
  TQ hiện nay giống như nước Đức Hitle ở mức độ tàn bạo nhưng không giống ở chỗ vừa chiếm đất lại vừa chiếm thị trường. TQ là quái thai của chế độ thực dân cũ và thực dân mới.

  bởi: gừi SCS
  24.06.2012 07:53
  Cầu hòa thì cũng có năm bảy đường bạn à , có kẻ vì cùng cùng quẩn phải cầu hòa như Vương Thông tướng nhà Minh , còn Hoàng Đế Quang Trung vì mưu cầu cho sự yên bình giữa hai nước nên cầu hòa , một nước nhỏ cầu hòa với một nước lớn thì chẳng có gì nhục cả , hãy xem cách Vua Càn Long đối đãi với Quang Trung thì biết , thậm chí khi vua Quang Trung đề nghị xin cưới công chúa nhà Đại Thanh , và lấy vùng đất lưỡng Quãng làm nơi ở mà cũng ưng thuận thì biết
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  25.06.2012 01:12
  Ông Nguyễn Huệ đi Bắc Kinh lạy ông Càn Long đễ được sắc phong thì không có vì là nhục cã! Có ông quan, ông tướng nào ỡ TQ gập Càn Long mà không lạy sói trán đâu?
  Trả lời

  bởi: Dân Việt
  25.06.2012 11:17
  Ông đừng lầm lẫn là vua Quang Trung đã đánh quân của ông Càn Long tan tác, xác chất thành gò hiện nay vẫn còn ở gò Đống đa và quét sạch quân Thanh ra khỏi bờ cõi... xưng Vương rồi mới cầu hòa. Ông Càn Long phải ngậm bồ hòn làm ngọt... Nên nhớ ...Cầu hòa chứ ko thần phục!...
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.06.2012 10:06
  Nguyễn Huệ nào đi Bắc Kinh !!! chẳng biết tí gì về lịch sử! Vua Nguyễn Huệ đã cử đoàn công sứ qua TQ để nói chuyện hòa hiếu nhưng ông đã không đi do lo ngại bị bắt giết mà thay vào đó kiếm một người hơi giống ông về vóc dáng ăn mặc giả làm vua Quang Trung. chuyện nực cười ở chỗ Vua Thanh vẫn không biết tưởng là ông nên vẫn đồng ý gả công chúa cho và chấp nhận trả lại lưỡng quảng cho VN, không may ông đã mất sau đó quá sớm

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 06:54
  hoan ho QH Vn , it ra la phai the ca dan toc VN o trong nuoc va hai ngoai deu dong long voi y tuong cao dep nay . lanh tho cua to tien nhut dinh phai giu du la 1 tat dat cung phai giu .chung ta cung xiet tay nhau xay dung lai que huong VN .ca nuoc se vung len dau tranh danh duoi lu banh truong vn muon nam

  bởi: Việt Hải Ngoại
  24.06.2012 06:16
  @ SCS , sau khi xâm chiếm Việt-nam , vua tôi nhà Hán lớp mang lớp đội tất cả nhân tài của VN về Hán hết còn ở đâu nữa mà Việt-nam gây ảnh hưởng với các nước nhỏ chung quanh?

  bởi: Gửi SCS
  24.06.2012 06:06
  Bạn mới là tức cười đấy , tại sao hiệp định Genève lại không liên quan , Trước hết khi TT Trần Văn Hữu xác lập chủ quyền thì không có nước nào phản đối ngay cả Liên Sô , thứ hai hiệp định Genève phân chia Việt Nam , thì Trường Sa , Hoàng Sa trước đó đã được TT Trần Văn Hữu xác lập trực thuộc lãnh thổ Việt Nam , nếu Trung Cộng không phản đối mà ký vào thì cũng có nghĩa là xác nhận chủ quyền của VNCH rồi , thứ ba TT Trần Văn Hữu là người của quốc gia Việt Nam ( tiền thân của VNCH ) , và chính Trung Cộng đã xác định Trường Sa , Hoàng Sa là của VNCH , vậy thì Công Hàm Trung Cộng gửi cho chính phủ Bắc Việt trong viết về Trường Sa , Hoàng Sa khi ấy đã bị phủ định bởi chính chữ ký trước đó vào năm 1954 , chính quyền Bắc Việt trước đó không có tuyên bố nào về chủ quyền Hoàng Sa , Trường Sa , Năm 1954 lại không có chủ quyền về địa lý như vậy công hàm ông Phạm Văn Đồng chỉ có giá trị về mặt lãnh hải giáp giới với Việt Nam tại Bắc Việt thôi , cuối cùng Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ vẫn giữ lá cờ của VNCH làm lá cờ cộng đồng , đây là cộng đồng người Việt nằm trong Hoa Kỳ , do đó việc tàu Hoa Kỳ có đi qua biển Đông thậm trí vào khu vực Hoàng Sa , Trường Sa cũng là hợp lý không có lý do gì Trung Quốc phản đối
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  24.06.2012 10:12
  Ỡ hội nghị San Francisco năm 1951, VNCH có lên tiếng đòi chũ quyền HS, TS. Nhưng hội nghị không ghi HS, TS là được giao cho VNCH! Có nghĩa là người ta không chấp nhận VNCH có chũ quyền đối với HS, TS. Mặc dầu phái đoàn cũa Đài Loan không được mời tham dự, nhưng sau khi Nhật bị buộc từ bõ chũ quyền đối với Đài Loan và hội nghị ghi rõ ràng chũ quyền Đài Loan được trao trã cho chánh phũ Đài Loan! Rõ ràng như vậy mà còn giã bộ không hieu! Nên nói thêm nữa là ngay sau hội nghị, Nga, Đài Loan và TQ đều lên tiếng không công nhận kết quã hội nghi. Riêng Nga thì tố cáo Anh, Mỹ khống chế hội nghị! Và tôi xin nhấn mạnh là TQ chưa bao giờ công nhận chũ quyền cũa VNCH! Hội nghị Genève có gì liên can đến chũ quyền TS, HS mà nói tầm xàm vậy?
  Trả lời

  bởi: Michael Vu từ: USA
  27.06.2012 11:28
  Viết cho SCS,
  Nầy,SCS bạn có biết là bạn đang nói dối,nói dỏm mà còn nói dai.Sự thật hội nghi San Francisco-1951 không như lời SCS phịa đâu.Tại Hội Nghị San Francisco 1951,theo lời đề nghị của Bộ Trưởng Xô Viết Gromuko giao Hoàng Sa và Trường Sa cho CHNDTH( tức là Trung Cọng bấy giờ),nhưng cuộc bỏ phiếu đã bị đa số các nước tham dự bác bỏ,gồm có 46 phiếu chống,3 phiếu ủng hộ,1 phiếu trắng.Hội nghi không đồng ý giao HS/TS cho Trung Cọng,thì Việt Nam Cọng Hoà quản lý HS/TS là đương nhiên.SCS nên biết rằng sau hiệp ̣định Geneve 1954.Việt Nam Cọng Hoà có đầy đủ tư cách pháp nhân là một quốc gia, được hầu hết các nước trong khối Tự Do công nhận .Ba yếu tố nền tảng cho quốc gia là: Lãnh thổ,Lãnh hải,Không phận.Viết Nam Cọng Hoà có đầy đủ 3 yếu tố đó,mà HS/TS nằm trong lãnh hải ,thì VNCH quản lý nó là chuyện đương nhiên.....Rồi lịch sử sang trang,đồng minh của VNCH thì bỏ chạy,đồng chi Xã Hội Chủ Nghĩa Maosit thì tráo trở,gian manh ,bịp bợm chỉ chờ thời cơ là cướp cạn.Năm 1974 ,Trung Cọng đánh chiếm Hoàng sa .VNCH hy sinh 78 chiến sĩ hải quân. Năm 1988 Trung Cong đánh chiếm đảo đá chìm Gạc-Ma trong quần đ̉ảo Trường Sa .VN hy sinh 64 .binh sĩ.Năm 1979,đánh 6 tỉnh miền bắc.Năm 1995 đảo đá ngầm Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa..........và gần đây là tranh chấp với Philippines đảo Scarborough,với Nhật đảo Sankaku.Đúng như Peter Navarro&Greg Autry nói: Death By China (Chết Dưới Tay Trung Quốc).Thế giới đã nhận ra rằng :" Trung Quốc càng lớn mạnh ,thế giới càng bất an.".Nhận xét nầy khá đúng với sách lược mà chính quyền Trung Cọng đã tiến hành trong những thập niên qua chiến tranh với VN và gây biến động trong khu vực,đặc biệt taị Biển Đông là tư duy của những cái đầu nông nỗi,chưa nhận thức sự vô minh hèn kém của mình.Albert Camus nói rằng : " Người biết tư duy không đứng về phía những kẻ hành hình ".It is the job of thinking people not to be on the side of the executioners.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  24.06.2012 04:39
  South china nói sai rồi .... Bọn Tàu từ xưa tới nay đều tham lam vô độ...nhưng vì ngày xưa xét về địa lý giữa Tàu và Việt cách núi hiểm trở nên việc điều binh cấp lương khó khăn gặp dân Việt tuy ít nhưng Thông minh và có ý chí lại thêm truyền thống yêu thuơng giống nòi nên Bọn Tàu tuy đông mà không thể thu phục được...giá như người Việt có dân số đông như Ấn độ bọn Tàu hơi khốn với dân Việt đấy....thử hỏi không tham thế sao bọnTàu chiếm 2 tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây của Đại Việt...cứ thế đi...hôm nay dân Việt tuy ít cứ cho Tàu thuê mắc nợ 2 tỉnh đó đi...chờ ngày Đại Việt hùng manh sẽ sang lấy lại đất và tiền bọn Tàu thuê hơn 2000 năm nay....sẽ có ngày đấy thôi...bọn Tàu cuốn gói rời khỏi 2 tỉnh Q Đông và Q Tây thôi....chứ đừng nói tới Hoàng SA và Trường sa cọng với cái Lưỡi bò Biển đông ảo tưởng vô lý....

  bởi: South China Sea
  24.06.2012 04:00
  Quốc hội VN cho ra luật thì chĩ có ý nghĩa tượng trưng! Khi họ làm luật nói HS là cũa VN thì không ai ỡ TQ tin là HS sẽ mất vào tay người VN cã! Tương tự, khi họ nói TS là cũa VN, thì Đài Loan, Phi, Mã Lai… dững dưng, chĩ có TQ phãn đối lấy lệ! Những gì quốc hội VN ra luật đối HS, TS bây giờ thật ra là quá trễ! TQ đã làm từ lâu rồi! Điều thiết thực họ nên làm là làm sao thắng được sức mạnh đang lên cũa TQ?
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  24.06.2012 11:24
  Thật thiếu hiểu biết hết chỗ nói. Sức mạnh đang lên của TQ là gì thử liệt kê xem sao? Hàng hóa độc hại kém chất lượng tràn lan khắp thế giới chăng? Vi phạm nhân quyền trầm trọng xếp loại hàng đầu thế giới chăng? chất lượng sống và phúc lợi xã hội cho người dân kém cỏi cũng hàng đầu thế giới chăng? hay SCS muốn nói tới một quân đội đông đảo về số lượng nhưng nghèo nàn về chất lượng sẵn sàng khiêu khích và tấn công các nước láng giềng chung quanh bất cứ lúc nào => hy vọng là giới lãnh đạo Trung Nam Hải vẫn còn đầu óc minh mẫn và không ngu muội như những con người như SCS vì nếu xâm chiếm những nước láng giềng xung quanh như bài học của Phát xít nhật ngày xưa là kể như họ đã tự bức tử mình vì cả thế giới sẽ vây đánh TQ không còn manh giáp và điều lý thú hơn nữa là 1100 tỷ USD nợ của USA vay từ TQ hiện nay sẽ được mang để bồi thường chiến tranh do chính họ gây ra.
  Trả lời

  bởi: Sang từ: Vietnam
  24.06.2012 09:43
  Vậy xin hỏi bạn có cách nào thắng được sức mạnh đang lên của TQ ko, TQ đang dần dần trở thành 1 cường quốc mới, điều đó là hiển nhiên, ai cũng biết rõ, cái chính là làm sao chúng ta quy tụ được sức mạnh của những nước nhỏ hơn để kiềm hãm sức mạnh cái sức mạnh ấy. Người ta thường nói sức yếu thì lựa việc nhỏ mà làm, QHVN ra luật biển tuy có trễ nhưng còn tốt hơn là ko làm bạn ah.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  25.06.2012 10:48
  Tại sao lại đòi thắng sức mạnh đang lên của TQ để làm gì ? họ thành cường quốc thì đã sao ? kềm hãm họ để làm gì ? mà có kềm được đâu. ý tôi thì muốn là cường quốc không phải dễ không phải chỉ có sức mạnh kinh tế và quân sự là xong anh còn phải có chiến lược thu phục nhân tâm và đồng minh đông đảo xung quanh. nếu anh thiếu những phẩm chất trên rủi ro thất bại là rất cao nếu gây chiến với các nước khác vì sẽ đụng phải các khối đồng minh của các cường quốc khác trên thế giới. khi thua trận anh sẽ bị liên hiệp quốc tước hết các ưu tiên của quy chế cường quốc. Cứ xem bài học của Đức và Nhật trong chiến tranh thế giới thứ 2 sẽ rõ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 06:20
  Nếu nói ngang ngược như đám học giả và lãnh đạo Bắc Kinh là Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc “không thể tranh cãi”, thì Việt Nam cũng tuyên bố là VN có chủ quyền trên thành phố Bắc Kinh cách đây gần 1 ngàn năm “không thể tranh cãi”. Lý lẻ theo lối vô học, thiếu văn minh ai mà chẳng nói được.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  24.06.2012 06:05
  VN không muốn thắng, hay hơn thua với ai. VN chỉ muốn đánh bại tất cả ý đồ ngang ngược của Trung Quốc, hay cứ ngoại bang nào đang đe dọa đến quyền lợi quốc gia dân tộc VN.

  Những bài học lịch sử vẫn còn đó. Đồi Đống Đa, đáy sông Bạch Đằng, Ải Nam Quân, Ải Chi Lăng vẫn còn đó nguyên vẹn hình hài. Và mới đây nhất, bài học 1979 vẫn còn tươi rói.

  VN đã và sẽ đánh bại tất cả ý đồ ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm đến quyền lợi quốc gia dân tộc VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 19:38
  việt cộng chỉ muốn thắng dân, đập dân, giết dân, cướp của dân thôi.

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 03:34
  Những con chó ngu cắn chủ, ăn cơm Việt nam thờ Tàu xâm lược, nó có dòng máu nô lệ từ đời Tiên nhơn tổ đường của nó, từ đời ông đến đời cha của nó là loài phản quốc, chuyên làm tay sai cho bọn bá quyền bành trướng xâm lược Bắc kinh. Trong đầu bọn chúng tuy sống ở VN mà luôn muốn dọn nhà về TQ. Chúng không bao giờ nghĩ đến dân tộc VN, mà chúng chỉ nghĩ rằng : " chỉ có Trung quốc là tốt ". Cũng tại bọn nầy mà 4000 chiến sĩ VN mới chết oan nơi núi đất. Các vị hãy xem coi d/đ nầy có bao nhiêu người ca tụng Bắc phương?
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ
  24.06.2012 10:29
  Với Đại tá Quách Hải Lượng Phải Chăng Văn Tiến Dũng Bán Đứng Việt Nam Cho Trung Cộng Trong Chiến Tranh Biên Giới Phía Bắc 1979 ?

  Văn Tiến Dũng bán VN cho giặc Tàu ? theo cưu Đại Tá Quách Hải Lương tư lệnh phòng không đã thuật lại rằng Văn Tiến Dũng hạ lệnh cho lính đi phép rồi lập tức bay đi Campuchia, khác nào bỏ mặt ? thủ đoạn mở cửa phòng tuyến cho giặc dễ dàng xuyên thủng ?. Sáng hôm sau TC tấn công ào ạt tràn ngập biên giới VN. Trước đó tất cả súng đạn trang bị cho dân quân điều bị cất dẹp hết. Các cấp lảnh đạo cao cấp của Đảng CSVN lúc bấy giờ đã có nhiều kẻ tung ra hỏa mù mà theo đó gây mất cảnh giác phòng thủ. Hơn 3 ngàn sinh mạng của bộ đội CSVN đã bị pháo binh TC dập nát khi cố tái chiếm các mục tiêu mà ai cũng biết có kẻ chỉ điểm.

  Với tình hiện nay thì sao ? Ngày xưa mặt đối mặt mà có đứa theo giặc. Ngày nay với 16 chữ vàng, 4 tốt tụi Tàu không chỉ lũng đoạn mà đã công khai lộ diện thì Đại Họa Mất Nước đã đang xảy ra. TC hơn 50 năm qua ra sức tiêu diệt con người, ý chí VN và quyết liệt đeo đuổi ý định thôn tính VN. Bỏ qua tất cả lời tuyên bố của CSVN, đến sự việc mua sắm vũ khí, cho Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ đến CAM RANH. Tất cả điều này không thể tin được CSVN quyết tâm bảo vệ chủ quyền tổ quốc. Vì sao ? Vì muốn chống ngoại xâm thì phải dựa vào dân điều mà CSVN đã thành công trong quá khứ. Nhưng hiện tại CSVN đã quên bài. Ngược lại CSVN đàn áp tàn khốc người yêu nước. CSVN cướp đất, bán dân ngày một qui mô và tinh vi. Nên làm gì có chuyện CSVN bảo toàn lảnh thổ.

  TC sẽ xâm chiếm(nghĩa là chiếm đất, có mặt trên lảnh thổ VN) với hai hình thức. Một là dùng tiền rồi sau đó tuồng người sang sinh sống và hớp thức hóa. Hậu quả nhiều vùng đất, trong điểm, khu phố .... người dân Việt đời đời không thể đến gần được. Hai là TC đánh chiếm bằng vũ lực chóm nhoáng mà tụi CSVN không thể nào dám động binh. Rồi cứ thể an ninh lảnh thổ mất dần. Đảng viên CSVN các cấp đang rất khát tiền, có tiền để sống xa hoa, có tiền để cho con du hoc, du hí. Đây là cơ hội tốt cho TC
  Trả lời

  bởi: Me Kho VN
  25.06.2012 11:33
  Những gì mà Người Trẻ đã nói lên : Khờ bảo thật : Nó đã vạch rõ ra hết cái nguyên nhân tại sao đất nước trong cái hiểm họa mất nước vào tay TC hôm nay. Người Trẻ đã nhìn ra được cái chiến lược TC đã dùng đồng tiền nhử cái đám bất Nhân , bất tài , bất trí đang cai trị VN đồng thời với một chiến thuật chớp nhoáng được dự phòng ngay trên vùng đất VN để sẵn sàng tung ra khi cần. Phải chi các nhà lãnh đạo CSVN được một ít khôn ngoan và chút tinh thần yêu đất nước như người Trẻ thì đời nào TC dám có cái mộng thôn tính VN không tốn một viên đạn , một giọt máu một cách dễ dàng như vậy ! CSVN đã dùng chính sách ngu dân để cai trị , thì tên TC kia cũng đã dùng chính sách bảo vệ cái bày Lợn kia điều hành đất nước VN để dễ bề sai khiến và thôn tính . Tuy nhiên dường như Trời vốn sinh ra dân tộc VN lại là một dân tộc Thông minh , kiên cường , bất khuất , lòng yêu nước có thừa nên ý đồ của chúng đã bị khựng lại để rồi phải bày mưu , lập kế với nhau tìm một giải pháp khác hầu đạt tới mục tiêu. Vì lẽ đó đừng nghe rằng CSVN xin mua vũ khí của HK có nghĩa là để đánh lại TC , đừng thấy Quốc Hội đồng tình biểu quyết luật biển là cho rằng họ là những kẻ quyết tâm bảo vệ lãnh hải. Nếu là yêu nước thật sự thì chẳng đời nào dại dột đưa những vùng đất quan trọng cho chúng khai thác , cũng chẳng bao giờ bắt bớ những người yêu nước chống TC khi chúng có hành động manh nha xâm lấn bờ cõi VN , Quốc Hội nếu không phải là do DCSVN dựng lên thì cũng chẳng bao giờ nhắm mắt làm ngơ để cho DCSVN mặc tình thao túng , cướp đất , cướp nhà gây bao tội ác với người dân cùng với tài sản đất nước bị mất mát quá nhiều vào tay các đảng viên CS , còn nhiều và rất nhiều nữa mà những người còn một chút quan tâm đến vận mạng đất nước thừa khả năng nhìn thấy.... Vì vậy cho dù có muốn giữ nước thì cũng thật khó khăn khi mà kẻ cai trị lại chính là kẻ hèn với giặc , ác với dân nếu không muốn nói là có dã tâm bán nước ! ..... Đừng cho rằng : Khi trông chờ vào HK giúp có nghĩa là chúng ta sao luôn có tư tưởng nô lệ , bám víu đế quốc , mà là muốn nhờ tên đế quốc đầy Thiện Tâm và Nhân tính này đưa cái tên đầu sỏ tham lam , gian xảo kia xuống mồ , khi ấy người dân mới có cơ hội làm chủ vận mệnh đất nước đồng thời tiễn đưa nốt cái đám vô Nhân tính còn lại trên quê hương VN vào huyệt lạnh.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  24.06.2012 06:08
  @Vo danh"coi day ne ! doc cho ky day nhe ! hoang sa+truong sa la cua Trung Quoc Thu tuong xhcnvn Pham van Dong ky nam 1958 , co trong thu vien quoc gia Ha Noi day nhe !!! Minh la nguoi ,cho nen ma 3 xao day nhe ! Vo danh=lao phoet day nhe !!!

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 03:30
  @ SCS bộ scs ăn nhằm Tử hà sa rồi sao mà nói chuyện ngày càng hoảng loạn, scs thử nghĩ coi nếu VN đổi lại là dân số đông gấp 15 lần của TQ thì sao? Đô hộ một nước nhỏ hơn nước cuả mình hằng chục lần mà không làm gì được lại còn bị giũa te tua chạy về tàu không còn quần áo. Bây giờ lại đem so sánh một cách vô liêm sĩ, không sợ bị động đất tí nào.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  24.06.2012 03:08
  The whole world today have viewed China as the most barbarously lawless uncivilized criminal state run by a bunch of thieves, saboteurs, criminals, boothleggers, spies, and more than that is the satanic land of beasts or most horrible thugs of this world today!
  These Chinese communists are 100% thieves, liars, terrorists and they are far worst than al-Quaedas terrorists millions times!
  That's the reason why, all military powers of the USA have to cocentrate in Asia to prepare for the disappering of the Communist China! when a war suddenly might take place! and sea of red army of China will face the sea of fire from the sky to rain on these criminals as the future will show you much more when the time possibly might arrive one day!
  China has been surrounded by countless most devastated military devastators invented and deployed by the USA military today and beyond!
  At that time China will have no single place to hide under the fire from the sky pouring on its head! Period (ImpeccableVision)

  Ket Luan: Neu bon man ro Tau kia ma dung cham den luc luong quan su cua Hoa Ky o A Chau! thi ca nuoc Tau se bien thanh bien lua! va khong con bat cu mot thu gi con co the ton tai tren nuoc Tau kia truoc suc manh khung khiep cua vu khi hien dai ma con nguoi co the phat minh duoc! vi luc do moi vu khi toi tan manh me nhat se duoc dem ra xu dung voi Tau! di nhien chi tiec la tat ca cac con Pandas se tuyet chung het me no luon! do la dieu dang tiec nhat ma thoi!

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 03:05
  Người tàu nào mà đi ra khỏi nước TQ để mưu sinh, thì không có người tàu nào muốn trở lại cố quốc, ấy thế mà ngày nay nước TQ phát lên cơn bạo chúa thì có một số người tàu sống ngoài nước TQ bợ đít cố quốc lên gân ra mặt phản lại nơi mà họ sinh sống.

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 02:46
  Không riêng một cá nhân người China TQ nào trong lúc này mà không lên gân. Một dân tộc TQ lên gân. Dân tộc TQ ngày nay bị chính quyền TQ tuyên truyền hàng ngày trên các phương tiện truyền thông của TQ, TQ cho dân của họ thấy những vũ khí của TQ, quân đội TQ ta đây là hùng mạnh nhất trên thế giới, thế giới này là của TQ, nơi nào có người tàu ở là nơi đó là của TQ, người dân hiền lương hay bất lương của TQ cũng bị chính quyền TQ nhồi sọ. Quý vị để ý đi người tàu ở Việt Nam hay ở đâu trên thế giới lúc này họ ra mặt luận điệu tuyên truyền cho TQ, họ nói TQ ngày nay mạnh lắm, có người còn nói dân TQ khôn nhất thế giới, có thật không đây trời ơi là trời. Não bộ của người TQ ngày nay nổ bạo quá.

  bởi: @ Chệt Con Ché Đỏ
  24.06.2012 02:38
  Trên diễn đàn nầy thường nghe nhắc đến mấy chữ : " dòng máu nô lệ " cái dòng máu nô lệ nầy từ đời tiên nhơn tổ đường, từ đời ông đến đời cha của bọn phản quốc, từ cái thời mà bọn ba tàu sang làm cố vấn cho Già Hồ để đánh đuổi thực dân Pháp. Lúc đó cái bọn ba tàu đã đổ giống lai ra không biết là bao nhiêu tên Chệt Con Ché đỏ. Bây giờ chúng lớn, chúng làm tay sai cho bên nội của chúng là bọn bá quyền bành trướng xâm lược bắc kinh, chúng vẫn ăn cơm của Việt nam nhưng chúng luôn thờ Tàu xâm lược. Chúng luôn hướng về quê nội chúng,chúng muốn dọn nhà về quê nội chúng , chúng muốn cõng vợ đội con về quê nội chúng, trong đầu chúng bao giờ cũng mang ý tưởng " chỉ có Trung quốc là tốt ". Đây là loài CHÓ NGU CẮN CHỦ nuôi chúng chẳng ích lợi gì.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  24.06.2012 02:17
  "4 tốt, 16 chữ vàng
  Nghe chi Cộng Hán, banh càng nước Nam"

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 02:05
  Cái lưỡi con bò của TQ mới le ra ở Biển Đông chưa liếm được thì bị cắt đứt còn ở đâu mà liếm ? nhưng máu của con bò này vẫn chảy ròng ròng làm cho hôi tanh vùng Biển Đông tươi đẹp. Đời này dòng máu bò điên không liếm được Biển Đông, nhưng để lại cho TQ một vết nhơ cho đời đời sau cũng vẫn còn bị các nước láng giềng chửi rủa China TQ lưu manh số 1. Thế giới văn minh nhưng nước TQ không văn minh mà còn quá tệ, cũng tại vì ham ăn ra.

  bởi: South China Sea
  24.06.2012 01:38
  Có 1 số người cứ đem chuyện nào là Quang Trung đại phá quân Thanh này nọ đễ phũ nhận VN là thuộc quốc cũa TQ! Sự thực là cuộc chiến chưa chấm dứt thì phía VN đã xin cầu hòa rồi! Nghĩa cầu hòa ỡ đây thật ra là chấp nhận thần phục. Thời xưa, TQ không bao giờ ham muốn cái lãnh thỗ VN, họ chĩ vì lý do an ninh! Nhiều vùng đất ỡ Trung Hoa mênh mong còn chưa có người ỡ, họ lấy đất VN đễ làm chi? Chĩ cần phía VN thần phục, hàng năm gỡi sứ giã triều cống tưỡng trưng thì là xong chuyện.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  24.06.2012 11:34
  càng nói thì càng cho thấy sự dốt nát của SCS về lịch sử. Quang Trung Nguyễn Huệ đã không những đánh cho quân Thanh không còn manh giáp chạy về lại Tàu mà còn chuẩn bị tiến quân đòi lại lưỡng quảng (Quảng Đông và Quảng Tây) nếu vua Thanh không chấp nhận yêu cầu trả lại mảnh đất này cho tổ tiên người Việt thì làm sao mà có chuyện ông muốn cầu hòa và chấp nhận thần phục nhà Thanh vậy hả trời ?
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  24.06.2012 09:47
  @.-South China Sea . TS Vũ Văn Bằng khẳng định Gò Đống Đa là một núi xương. Không những thế, số lượng hài cốt khổng lồ còn tràn ra khỏi Gò. Phía dưới Gò có một dòng sông cổ chiều rộng khoảng 28m, nằm ở độ sâu khoảng 20m so với mặt đất.
  Việc một số khu vực xung quanh Gò Đống Đa khi đào lên phát hiện có rất nhiều hài cốt thì bà Méo khẳng định hoàn toàn có thật và bà từng chứng kiến.“Cách đây khoảng hơn chục năm, khu vực phía gần cổng trường Đại học Công đoàn có đội thợ thi công lắp ống nước. Khi đào sâu xuống dưới đất khoảng hơn 2m thì thấy rất nhiều hài cốt ở đấy. Một số hài cốt được bỏ vào tiểu sành, còn lại phần lớn đều nằm la liệt chồng chất lên nhau theo kiểu chết và vùi chôn tập thể.
  Người ta phải dùng xẻng để xúc và bỏ vào các túi nilon lớn rồi chuyển đi, phải 2 – 3 ngày sau mới dọn dẹp hết số xương ấy để thi công tiếp. Chính tôi là người đã mua vàng hương đem đến để cho đội thợ làm lễ cúng trước khi chuyển xương đi nên tôi biết rất rõ việc này”.
  Theo Tiến sĩ Vũ Văn Bằng - nguyên Phó Viện trưởng Viện Công nghệ nước và Môi trường, chuyên gia trong việc phát hiện, xử lý tia đất và tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, cho biết: “Gò Đống Đa là một núi xương. Và không chỉ riêng Gò Đống Đa, cả thủ đô Hà Nội cũng chính là một nghĩa địa cổ khổng lồ. Tôi từng khảo sát về địa điểm này rất nhiều lần”.
  Đống xương khổng lồ, mật độ dày đặc, tràn ra 2 phía Đông, Tây.
  Ngay trong chiều 10/6, ông đã đề nghị phóng viên trực tiếp ra Gò để chứng kiến và ghi chép lại những số liệu ông tiến hành đo đạc.
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: vn
  24.06.2012 05:57
  Troi ah! sao scs giong bon tuong ta, hoc gia TQ tren CCTV den vay? Suot ngay nhac di nhac lai cai giong dieu cu mem. Dung la giong b..o..nhai lai. TQ co cau; That su cau thi! thua tran thi noi thua, do la le thuong, co ai la bat kha chien bai? Ke thang cung dung ham chien, lay hoa hieu lam dau, khg tin ve hoi Can Long, Gia Khanh i. Nuoc Viet tuy nho, nhung nhu co gai dep mac ao dai, doi non la dung ben bo bien Dong nem chau , nha ngoc thanh HS va TS ngay nay. Cho nao cung la tai nguyen phong phu. Cho nen ten that phu to nhu con bo duc o phuong Bac tu ngan doi nay cu muon xong sang doi lay lam vo. Nhung deu bi tu choi, khg it lan con om dau mau tro ve. Day moi la su that lich su.
  Trả lời

  bởi: Khuong Nguyen từ: Việt Nam
  24.06.2012 04:43
  Hồi đó học sử bạn được mấy điểm mà nói thế ? Còn nếu chưa đọc sử thì đừng đem sử sách ra mà nói . Vả lại bạn không hiểu về chiếm thuật chiến tranh thì đừng phát biểu . Không ai muốn 1 một cuộc chiến kéo dài khi thiệt hại thuộc về mình cả , triều đình Trung Hoa cũng vậy , cho nên họ chấp nhận việc cầu hòa là đương nhiên .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 02:52
  Thằng này lý luận ngu bỏ mẹ. Cái đế quốc nhân ái của hắn đã nuốt trửng nhiều nền văn hóa và sắc dân.

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 01:09
  Rồi! Bạn lại nổi máu nô lệ có nòi cha truyền con nối nữa rồi, máu từ cái thời dẫn Tây về dày mả tổ. VN lớn hay nhỏ cũng chẳng mắc mớ gì phải thần phục nước qué nào cả.CSVN thì dương cao ngọn cờ Độc Lập Tự Do. Các bạn dân chủ thì cứ thích được làm kiếp quỳ gối thần phục ngoại bang!
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  24.06.2012 07:00
  @.-Vô danh..........CSVN thì dương cao ngọn cờ Độc Lập Tự Do. Các bạn dân chủ thì cứ thích được làm kiếp quỳ gối thần phục ngoại bang!
  Gần chết rồi mà tâm trí vẫn " thần phục ngoại bang " đây này đồng chí : Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Cáo Hồ viết : " Vì vậy tôi viết sẵn và để lại mấy lời này fòng khi tôi sẽ đi gặp Cụ Cac Mác, Cụ Lênin và các cụ cách mạng đàn anh khác thì ......) Biết là tử thần đang chờ mà tư tưởng vẫn "thần phục và mộng bưng bô cho Tây râu xồm. Chủ tịch là người Việt gốc Tiều Châu cho nên viết chữ Việt thua học sinh lớp 3 trường làng, sai chính tả tum lum, sữa chữa bằng viết mức đỏ nát bét bản di chúc nô lệ hai "ông Tây ở nước Nga."
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ban-di-chuc-co-chu-Tuyet-doi-bi-mat-cua-Bac-Ho/126480.gd?i=4
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 03:52
  Chụp mũ dân chủ là thần phục ngoại bang là cách cộng con chối tội theo chủ nghĩa ngoại lai tàn phá quê hương, láo, gian, ác chính là cộng sản sát nhân.

  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang
  24.06.2012 00:22
  Cái gọi là công hàm của Phạm Văn Đồng không phải là một hiệp ước có chử ký giữa hai bên đại diện ký tên. Nó không nêu lên các chi tiết rõ ràng về biên giới như trong các hiệp ước quốc tế. Nó không có sự phê chuẩn của quốc hội Việt Nam. Bản văn cá nhân này chỉ có tính cách bạn hữu riêng tư giữa ông Đồng và Tàu, nó không phải là một văn bản chính thức có thông qua sự đồng ý của nhân dân Việt Nam. Bản công hàm này không được Việt Nam công nhận là hợp pháp chấm hết.

  bởi: PHU từ: SAI GON
  24.06.2012 00:18
  Công hàm của Phạm văn Đồng công nhận chủ quyền của Trung Cộng là hoàn toàn không có pháp lý vì : Các đảo không nằm trong tay ông ta. Ông ta chỉ ký chung chung chứ không nêu rõ trong khi TQ gây sức ép. Trung Quốc đánh chiếm khi VNCH đang yếu đuối 1974.
  Thiết nghĩ khi VNCH thắng thì Trung Cộng có vấn đề gi để nói không.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: hanoi
  25.06.2012 19:15
  tôi có đọc công hàm này của Phạm Văn Đồng rồi, chẳng có chỗ nào thừa nhận chủ quyền TQ tại TS và HS cả chỉ nói chung chung ủng hộ quyền đường lãnh hải 12 hải lý của TQ mà thôi. theo tôi ông ta tuy hèn hạ nhưng cũng chẳng ngu đến mức bị lừa bởi các quan thầy TQ đâu.

  bởi: phan van nam từ: ha noi
  23.06.2012 22:28
  Tôi mong các bạn việt nam đang phải sống ở nước ngoài, là một người con cháu LẠC HỒNG , tôi cảm thấy rất tức giận và nhục nhã khi cứ lên mạng vào google map để nhìn biển đông của cha ông ta để lại. Vậy mà cứ room to lên là thấy chữ" South China Sea" ở các vùng biển đông của chúng ta. Tôi mong các vị vận động làm sao để google sửa bỏ cái cụm từ đáng nguyền rủa đó đi. có làm như vậy thì mới giúp cho nhiều người dân VN ở trong nước biết được đâu là vùng biển của VN. Vì hiện nay người dân đang bị chính sách ngu dân của chế độ làm cho đầu óc u mê, chỉ cắm đầu vào tiền bạc, không còn chú ý gì đến mối nguy đang đến ngay trước mặt các bạn ạ.

  bởi: minh từ: thailan
  23.06.2012 21:21
  Đảng Cộng sản VN hãy noi gương: Nhà Trần, Lê lợi, Ngô Quyền...
  Vua Nhật đã nói năm 1911 với chính khách Trung hoa:" Trên Thế giới chỉ có VIỆT NAM không khuất phục Nhà Hán"
  Trả lời

  bởi: tyson từ: vn
  24.06.2012 07:49
  quá hay chỉ có nhà hán thôi sao mà mình phải nói thẳng TQ bảy giờ và mãi mãi

  bởi: Việt Hải Ngoại
  23.06.2012 21:02
  @ South China Sea , Nhà Tần gồm thâu 6 nước, gom lại thành một , đốt tất cả sách vở, giết chôn tất trí thức và học trò vì sợ hậu họa . Đến đời Hán xâm chiếm Việt-nam, thu gom sách vở, bắt bớ , trưng dụng tất cả những trí thức, những nhà khoa học của VN , đem về làm của riêng mình để mà sử dụng. Họ thay tên đổi họ để người Việt trở thành người Tàu. Nhờ thế mà TQ mới có những thành tựu ,những phát minh khoa học, những sáng kiến, những tài năng. Những thành quả có được do người Việt tạo ra nhưng người Tàu lại hưởng , họ nói đó là thành quả của người Tàu. Sau khi Người Việt đánh đuổi người Tàu đứng lên giành độc lập thì người Tàu bắt đầu trở lại sống với cuộc sống u mê vì không có người VN trợ lực. VN là một Nước nhỏ, bị Tàu đè đầu cởi cổ gần cả ngàn năm, rồi bị Pháp gần cả trăm năm, rồi nội chiến chết thay cho chủ nghĩa man rợ của bọn nước ngoài. Sức lực VN kiệt quệ. Vậy mà người tự xưng là bạn tốt năm 1979 lại còn đem hằng chục vạn quân tràn sang tàn sát dân nam không chừa một cành cây ngọn cỏ. Chưa thôi họ còn giành giựt cái của VN mà họ nói là của họ. Nhưng họ không bao giờ dám đến nơi CÔNG LÝ và họ không bao giờ dám đến nơi CÔNG LÝ bởi vì họ chỉ là những tên cướp cạn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  24.06.2012 03:18
  Người Việt trước nhà Tần nếu văn minh tiến bộ hơn người thì tại sao văn minh cũa VN chĩ truyền cho người Trung Hoa mà lại không có 1 chút ãnh hưỡng gì đến những nước lân ban nhõ khác như Lào, Chiêm Thành?!!... Sự thực là trước khi VN bị người Trung Hoa đô hộ, văn minh cũa VN cũng giống như văn minh cũa Lào, Cam Bốt, Thái Lan là ãnh hưỡng bỡi văn minh Ấn Độ! Theo như tài liệu cũa sách giáo khoa bên Mỹ tôi đưa trước đây: Nhơ ãnh hưỡng văn minh Trung Hoa mà VN mạnh hơn những nước lân ban nhõ khác. Và nhờ vậy mà họ mới thắng được Chiêm Thành dễ dàng và lấn đất cũa Cao Miên!
  Trả lời

  bởi: Michael Vu từ: USA
  24.06.2012 23:05
  Viết cho South China Sea,
  Cũng trên diễn đàn VOA nầy,đã một lần tôi dẫn chứng bằng sử liệu , bộ chính sử Bách Việt Tiên Hiền Chí cho ông hiểu rõ nguồn gốc và văn minh của giống Việt là có trước Tàu,nhưng bị Tàu trắng trợn cướp đoạt,cưỡng lý đoạt tình làm của riêng cho mình.Bách Việt Tiên Hiền Chí,cuốn sử viết về nguồn gốc và văn minh giống Việt được viết ra từ 500 năm trước.Cuốn sử quan trong nầy các triều đại Tàu cất giấu trong Tứ Khố Toàn Thư hơn 500 năm qua ̣để bảo mật ,các sử quán của triều Nguyễn cũng cố công truy tìm nhưng không tìm thấy,những danh nho nước Việt suốt nhiều trăm năm qua cũng mơ uớc một lần đọc được cuốn sử quý giá đó ,nhưng chỉ nghe nói mà thôi,chưa ai được nhìn thấy.Nhưng nay thời thế đã đổi thay,dưới sức ép của công lụân,của thông tin vũ bảo toàn cầu ,Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hoá Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tìm được bộ sử liệu Bách Việt Tiên Hiền Chí quý giá nầy .Ấn bản nầy có cả phụ lục nguyên bản của sử gia thời nhà Minh,Âu Đại Nhậm,để đối chiếu.
  Dòng lịch sử phương Đông cho thấy rằng: Tàu luôn luôn dựa vào bạo lực để khống chế các nước nhỏ,núp dưới danh hiệu" Tứ Hải Giai Huynh Đệ".Người Tàu không bỏ sót một cơ hội nào để xâm chiếm các nước láng giềng,chiếm đất,chiếm biển,chiếm rừng,chiếm văn hoá,chiếm cả con người rồi đồng hoá,rồi diệt chủng.Đó là sách lược mưu đồ đen tối của nhà Hán,nói rõ hơn là của Tàu trong một ngàn năm nhằm hủy diệt dân tộc và đất nước Việt Nam.Từ thời Xuân Thu,đức vạn thế sư biểu đã nhận định qua lời giảng cho thầy Tử Lộ về sức mạnh,có ghi ở sách Trung Dung :" Độ lượng bao dung,ôn hòa giáo hóa,không báo thù kẻ vô đạo,đó là sức mạnh của phương Nam(chỉ người Việt).Người quân tử đấy.Còn người mặc giáp cưỡi ngựa,xông pha giáo mác,đến chết không chán,đó là sức mạnh của phương Bắc.Kẻ cường bạo ở ̣đấy.Thái tử công đời nhà Hán là Tư Mã Thiên cũng nhận định: Việt tuy goị là man di,nhưng tiên khởi đã có đại công đức với muôn dân"(Vua Đại Vũ nhà Hạ,người quê Cối Kê,cắt tóc ngắn,xâm mình ,trị nạn hồng thủy).Sử gia Âu Đại Nhậm,qua Bách Việt Tiên Hiền Chí,cho thấy văn minh Việt có trước Tàu bằng sử kiện thành văn như sau:
  Một,Văn minh Việt là nguồn gốc của nền văn minh nông nghiệp,tồn trữ định cư ở phương Đông.
  Hai,Xã hội Việt là xã hội nông nghiệp định cư đầu tiên ở phương Đông.
  Ba,Tiền nhân Việt mở nền văn minh kim loại đầu tiên ở phương Đông.
  Bốn,Tiền nhân Việt khai sáng kỹ thuật làm giấy đầu tiên ở phương Đông,phát minh đầu tiên của nhân loại dùng giấy để viết chữ,thay cho gỗ,hoậc trên lá.
  Năm,Tiền nhân Việt sau nạn phần thư khanh của nhà tần,đã góp công cực lớn phát huy và chấn hưng nho học chính thống,diễn giảng Dịch Lý,làm nền tảng cho hậu nho nương tựa học hỏi.
  Sáu,Các nhân kiệt đã phò Bái Công dựng cơ đồ nhà Hán như: Tiêu Hà, Hàn Tín,Tào Tham,Anh Bố,Văn Ông, Thiệu Bình là người Việt.
  Đấy,tôi đã trích dẫn tư liệu lịch sử cât giấu từ Tứ Khố Toàn Thư trung ương ,một tài liệu mật không được phổ biến rộng rãi từ hơn 500 năm qua ,để ông SCS thấy được sự thật lịch sử,để mà tự hào về nòi giống Việt ,một giống dân kiệt xuất,mà tôi nghĩ dù ít nhiều ông cũng có mang dòng máu Việt cao quý đã đi vào lịch sử của nhân loại.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  24.06.2012 12:12
  Bách Việt xưa cách nay trên 2000 năm là một dân tộc lớn mà SCS tới giờ còn chưa biết (mặc dù đã google và Wiki rất nhiều). Họ gồm nhiều tộc người Việt khác nhau sinh sống trải dài khắp các vùng Lưỡng Quảng và miền bắc VN hiện nay. Vua Triệu Đà với tể tướng Lữ Gia đã có công thống nhất toàn bộ họ lại để hình thành nên một nước Nam Việt rất lớn và hùng mạnh ở phía Nam TQ hiện nay và đánh nhau với tổ tiên người Hán ở phía bắc TQ trong một thời gian dài trước khi bị thâu tóm bởi Tần Thủy Hoàng. Nói vậy để chỉ nghe thôi chứ hiện nay ai cũng biết cái độc hại của văn minh TQ nó nguy hiểm như thế nào với các nước lân bang như : hầu hết các nước ảnh hưởng văn minh Khổng Lão đều nghèo khổ ngoại trừ Hàn Quốc và Nhật Bản vì họ kịp thoát ra và du nhập văn minh phương tây (cứ thấy điển hình Nam Việt > Bắc Việt và Nam Hàn > Bắc Hàn là thấy hết sự ưu việt của văn minh TQ như thế nào), ngoài ra những tập tục man rợ và đốn mạt của văn minh Khổng Mạnh như : thiến các thái giám, vua có hàng ngàn vợ, tru di tam tộc, cách phạt hình ghê rợn hơn thời trung cổ như(tứ mã phanh thây, bỏ vạc dầu, tùng xẻo...), Ngu trung (cho dù vua bất tài và ác độc). Thật ra nếu VN không ảnh hưởng chút gì từ thứ văn hóa độc hại này thì sẽ khá hơn hiện nay rất nhiều. Nếu VN có một vị minh quân như Minh Trị Thiên Hoành của Nhật Bản thì ngày nay người VN đã có thể ngẩng cao đầu như một dân tộc lớn trên thế giới

  bởi: hoàng thái sơn từ: viet nam
  23.06.2012 20:58
  Cái người có tên South china sea tỏ ra là tên ba tàu nói bậy.HOÀNG SA vàTRƯỜNG SA do người VN quản ly bao vệ từ xưa tới nay . Gần dây nhất trước nam 1974 vẫn do người Việt cai quản, TQ đã dùng lực lượng quân đội chiếm đóng, cả thế giớ đều biết. Sao người Tàu ngang ngược bảo là của họ. Đúng là một bon cướp.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  23.06.2012 20:49
  Nước Tàu phù hiện nay là của VN khi xưa. Đuổi bọn Tàu ra khỏi đất liền, cho chúng xuống các đảo ngầm TS_HS

  bởi: moo moo usa từ: mass.
  23.06.2012 20:32
  Theo toi thi neu ngay xua VNCH va nguoi ban Dong Minh My thang Vietnam war va My co khoang 28 ngan linh dong o VN nhu o Dai Han bay gio thi co thang Tau chet nao doi chiem Bien Dong ? cung nhu co thang Tau chet doi chiem HoangHai lam ao nha bao gio dau ? may ong Cu Sam/My uynh bo me !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 19:41
  quá hay, quá đúng

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  23.06.2012 19:11
  Thật ra, cái lý trên biển cả mênh mông thuộc về kẻ mạnh. Mạnh được yếu thua. Đây là một sự thật không thể chối cải, dù phải quặn lòng mà chấp nhận sự thật này. Kinh nghiệm quần đảo Falklands giữa Á Căn Đình và Anh Quốc, Hoàng sa, Ba Bình (của nhà nước VNCH quản lý) với các chú Ba lục địa hay Đài Loan, bãi đá cạn Scarborough của chú Phi và Trung Cộng đã nói rất rõ sự thật cái lý của kẻ mạnh. Hoa Kỳ mạnh, hải quân Hoa Kỳ mạnh, Hoa Kỳ có biển đảo khắp 4 biển. Đảo Diego Garcia ở Ấn Độ Dương, nhưng lại thuộc Anh Quốc và là nơi quân đội Hoa Kỳ hoạt động. Rồi các đảo Guam, đảo West, quần đảo Hawaii...v.v cũng đã minh chứng sự thật cái lý của kẻ mạnh. CSVN biết rất rõ về sự thật này.

  Back to reality đi các bạn dân chủ ạ. Các bạn lên đây cải lý cải sự bằng một kiến thức rất giới hạn thì làm sao bảo vệ biển đảo của Tổ quốc? Biểu tình la ó, hoan hô đả đảo có làm cho VN mạnh hơn chút nào không? Hay là đó là cái trò cửa trước biểu tình, cửa sau rước quan thầy ngoại bang vào đầy đọa tổ quốc và dân tộc. Kinh nghiệm rước Tây về giầy mả tổ một trăm năm là qua quắc lăm rồi các bạn ạ. Ngừng ngay đi!

  CSVN thì khác. Sơ sơ, CSVN hổm rày âm thầm lụm gần 30 đảo lớn nhỏ ở quần đảo Trường sa nơi đang có tranh chấp bởi nhiều quốc gia khác. Mấy chục năm nay, CSVN âm thầm bơm thụt hàng trăm triệu tấn dầu từ đáy Biển Đông để bán, đủ tiền để sắm máy bay tàu ngầm, hỏa tiển hạng xịn để làm mạnh tổ quốc, bảo vệ biển đảo VN. Rồi còn dư tiền xây dựng lực lượng Công An Nhân Dân vững mạnh, hiện đại, đập tan những âm mưu hại nước và bán nước ngay từ trứng nước nữa chớ. Mới đây, CSVN đang đưa tàu chiến ngắm nghía đảo Ba Bình, lái Sukhoi tuần tra biển đảo Trường sa.

  Các bạn dân chủ làm ơn nói ít ít lại, noi gương và học theo đức tính, lòng yêu nước của người CSVN để làm mạnh cho quê hương tổ quốc.

  Sức mạnh của CSVN nằm ở thế trận lòng dân. Đây là thế trận có nội lực vô song, biến ảo khôn lường, khó khăn nào cũng hoàn thành, kẻ thù nào cũng đánh bại. Thế trận lòng dân không phải là phát minh của CSVN. Đó là kinh nghiệm của cha ông ta từ ngàn năm dựng nước và giử nước mà CSVN đúc kết lại. Khi cần thiết, thế trận lòng dân nhanh chóng biến thành Chiến tranh Nhân dân. Không cần nói nhiều, các bạn dân chủ nhất định phải biết, và đầy kinh nghiệm về sức mạnh của Chiến tranh Nhân dân mà CSVN đã dành cho các bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 03:58
  lẻ loi một mình bày trò với tàu cộng để giử vửng cái ngai vàng để hút máu đồng bào mà còn bày đặt lải nhải như gái làng chơi.
  Trả lời

  bởi: Trí Thức Sàigòn
  28.06.2012 01:17
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN.
  Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản;
  và Hiệp định biên giới (30/12/1999) làm mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam. Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người. BBB (Bị Bưng Bít)
  Ải Nam quan ở biên giới Việt Trung, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết 1/2 thác Bản Giốc, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết hang Pắc Pó, chổ HCM ngồi thổi ống tiêu, ai dâng cho Ba Tàu? 3/4 vịnh Bắc Bộ, ai dâng cho Ba Tàu? Đảo Chữ Thập (thuộc quần đảo TS), ai dâng cho Ba Tàu?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 06:13
  Người Tàu nào mà đi ra khỏi nước TQ để mưu sinh, thì không có người Tàu nào muốn trở lại cố quốc, ấy thế mà ngày nay nước TQ phát lên cơn bạo chúa thì có một số người Tàu sống ngoài nước TQ bợ đít cố quốc lên gân ra mặt phản lại nơi mà họ sinh sống. Bằng chứng như Nhô, NTT, ĐP, Vietnamyeu…

  bởi: Tony từ: USA
  23.06.2012 18:34
  Trung Quốc à You xạo quá...bộ giàu có rồi muốn lấy cái gì của cũng được sao. Hồi lúc TQ còn nghèo sao câm mồm giờ tui thấy You sạo dữ lắm rồi đó nghe ! Trường Sa & Hoàng Sa là của Việt Nam

  bởi: Bất diệt từ: Sài Gòn
  23.06.2012 18:30
  Làm dách gì có đất HS và TS mà thằng cẩu tàu này đòi lập thành phố. Nó đang rung cây nhát khỉ đó.
  Cướp sắp vào nhà tới nơi rồi !!!
  Công hàm của Phạm văn Đồng công nhận chủ quyền của Trung Cộng Là hoàn toàn không giá trị pháp lý vì : Các đảo hiện thời không nằm trong tay Bắc Việt. Công hàm chỉ mang tính chung chung không rỏ ràng, trong khi Bắc Việt bị Trung Cộng xử ép. Thử hỏi nếu Nam Việt thắng trong chiến tranh thì sao ???
  Vậy chính phủ Bắc Việt vẫn có lương tri, không hề nao núng trước sức mạnh Trung Công. Chúng ta con Rồng Cháu tiên hảy ủng hộ Chính Phủ trong chuyện nhiệt huyết với TQ này nhé .

  bởi: Harry potter từ: Saigon
  23.06.2012 18:29
  Luật Biển của Việt Nam khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Điều này đâu có gì mới trong phát ngôn của Việt Nam từ trước đến giờ nhỉ ? Hoàng Sa cũng chỉ mới bị Trung Quốc dùng vũ lực cướp từ năm 1974 mà thôi.
  Đúng là "vừa ăn cướp, vừa la làng".
  Luật Biển của Việt Nam được thông qua chứng tỏ là một thất bại đầu tiên của Trung Quốc trong việc kiềm chế Việt Nam bằng tiền "bẩn" và đe dọa sử dụng vũ lực.

  bởi: TT từ: BK
  23.06.2012 17:55
  Who captured the Paracel Islands (1974) and Truong Sa (1988) under the sovereignty of Vietnam by force?. Now even blatant fabrications Vietnam "complicated situation" ... Beijing should shut up and obediently returned Paracels and Spratlys to Vietnam, to avoid a reputation as "big water, but do the type of food sub-human", hardly the world's respect. Beijing leaders are small flood of people drink the blood spray, dogs die never to give up its prey that they are biting. Greed if you use a political solution to the dogs abandoned bait only in my dreams, should cooperate with the U.S., the situation can save thousands.

  bởi: Sát Trung từ: VN
  23.06.2012 17:15
  VN là một nước nhỏ, việc nước nhỏ thần phục nước lớn là việc bình thường, không phải vì sợ mà họ yêu chuộng hoà bình và mong muốn yên ổn. Nhưng không phải vì thế mà nước lớn như TQ lúc nào cũng mạnh, cũng có thể hiếp đáp nước nhỏ và yếu hơn mình như VN. Lịch sử TQ có lẽ thể hiện rõ sự thất bại của một nước lớn trước một nước nhỏ hơn mình nhiều lần.
  TQ một nước lớn mang nhục nhiều nhất trong lịch sử loài người vì luôn bị nước nhỏ hơn mình thôn tính và cai trị. Dân tộc Hán đã từng bị người Mông cổ thôn tính lập nên Nhà Nguyên rồi đến một bộ tộc phía bắc khuất phục trị vị nhiều trăm năm là Nhà Thanh, chưa kể là nước Nhật cũng đã làm gỏi TQ. Bài học nhản tiền như thế mà TQ chưa thông thì nguy cơ bị VN thống trị cũng có thể xảy ra lắm chứ!

  bởi: nguyện từ: hà nội
  23.06.2012 15:46
  hãy chuẩn bị tinh thần của lý thường kiệt đi đảng cộng sản ơi đừng tham nhũng ức hiếp dân tộc mình nữa , hèn yếu như anh Phi còn đang đưa ra tòa QT , mình khỏe hơn Phi, lại có truyền thống chống tàu ngàn năm . không sợ gì. Nếu sợ thì hãy xóa điều 4 HP đi để cho những LýThường Kiệt ,Trần Hưng Đạo, Lê Lợi... mới lên lãnh đạo đất nước bởi xưa kia các cụ nhà ta làm gì có QTCS, làm gì có các nước XHCN anh em giúp đỡ hoàn toàn bằng nội lực bản thân, các cụ ngày xưa cũng không hề hiểu đảng công sản là gì mà vẫn để cho đât nước bề dày văn hiến nghìn năm chiến công hiển hách.(phải chăng ĐCSVN muốn dân tộc VN muôn đời làm kiếp trâu ngựa cho mình nên ngay đầu cầu Thăng Long cửa ngõ đi ra quốc tế đã tạc một lũ đầu trâu mặt ngựa bay lên bên khu đô thị ciputra ?)

  bởi: nguyễn thương dân từ: hà nội
  23.06.2012 15:15
  phản đối bằng phát ngôn ngoại giao cần có nhưng nó chỉ là hình thức thôi, chính phủ vn hãy phản đối thực chất hơn bằng cách mở cuộc vận đông toàn dân đóng góp hiến kế lấy lại hoàng sa đi có luật biển rồi dân đang chờ đấy. có luật mà không làm theo luật là có tội đấy , có thể phạm vào tội bán nước đấy mấy ông lãnh đạo nhà nước và xã hội nên nhớ điều này

  bởi: nguyễn thương dân từ: hà nội
  23.06.2012 14:39
  hãy ủng hộ tây tạng ,nội mông, khu tự trị dt choang độc lâp như đài loan. các nước láng giềng của tàu cộng chẳng phải lo gì hán hóa. làm được việc này các nước xung quanh tàu cộng cần liên minh liên kết lại với nhau để cùng chia lửa khi tàu cộng đi châm lửa.hiện nay tàu cộng đang rất sợ lá cờ 5 sao bị chia tác ra làm 5 lá cờ khác. các vụ biểu tình ,tư thiêu ở tây tạng, tân cương và khắp nơi trên đất tàu chưng minh cho điều đó .

  bởi: gửi SCS
  23.06.2012 13:51
  cứ cho tại hội nghị San Francisco không có đại diện Trung Quốc , vậy sao năm 1954 tại Hiệp định Genève , trưởng đoàn dại diện Trung Cộng là TT Chu Ân Lai không nêu ra khi phân chia hai miền tại Việt Nam , khi mà năm 1951 cũng không quá xa năm 1954 , như vậy cũng có thể coi là Trung Quốc công nhận Hoàng Sa , Trường Sa là của lực lượng quốc gia Việt Nam ( tiền thân VNCH ) , cần nên lưu ý là TT Trần Văn Hữu khi nêu lên vấn đề thì Liên Sô cũng không phản đối , tại hội nghị này không có sự phản đối hoặc bảo lưu ý kiến của các nước khác thì nghĩa là vấn đề đã được chấp nhận
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  24.06.2012 01:11
  Thiệt là đáng tức cười! Hiệp định Genève 1954 có liên quan gì đến HS, TS? Xin nói cho tôi biết có quốc gia nào, tỗ chức nào cũa thế giới đã từng công nhận HS, TS là cũa VN? Vùng đất hay biễn đão nếu được trao tra cho nước nào thì hội nghị San Francisco 1951 nêu rõ là trao trã cho nước đó. Chũ quyền HS, TS là bõ tróng! Hội nghị không quyết định trao trã cho nước nào cã!
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  24.06.2012 10:58
  sao thông minh quá vậy SCS ? không hiểu được người khác nói gì sao ? đây là câu trả lời từ trích dẫn của người nói : "năm 1954 tại Hiệp định Genève , trưởng đoàn dại diện Trung Cộng là TT Chu Ân Lai không nêu ra khi phân chia hai miền tại Việt Nam " ai nói có quốc gia hay tổ chức nào công nhận vụ này đâu ?

  bởi: dizzy
  23.06.2012 13:37
  Quân phục của các chiến sĩ Hải Quân trông đẹp quá hả!

  bởi: DÂN VIỆT từ: HÀ NỘI
  23.06.2012 10:41
  Tạm quên đi mấy vụ tham nhũng, bức xúc của xã hội về giao thông thì chủ quyền quốc gia được đưa ra. Người Việt có đủ quyết tâm và đồng thuận để giữ gìn đất đai, biển, trời... do tổ tiên để lại, mưu lược để lấy ít thắng nhiều, lấy yếu thắng mạnh từ ngàn đời nay sẽ tiếp tục được phát huy. Tuy nhiên, nếu tham nhũng không ngăn chặn được thì sẽ mất niềm tin, mất nhiều lắm, sử cũng đã ghi lại giặc phương Bắc đã từng được người dân coi như quân của nhà Phật. Giữ nước là bài học về lòng dân.

  bởi: cao xung phong từ: dat viet
  23.06.2012 10:34
  toi la nguoi viet toi rat tu hao ve chinh phu nuoc toi thong qua luat bien co nhu vay nguoi viet nam moi biet phan lanh tho va bien dao cua viet nam la bao nhieu va giu gin tat dat tat bien chu con bon trung hoa tham lam kia nay muon doc chiem lay tat ca bien dong la de lam ba chu the gioi chung ta nguoi viet nam hay doan ket lai du o bat cu noi dau tren hanh tinh nay dung quen to quoc dung quen que huong viet nam ta nhe cac ban hay goi thong diep toi cho chinh phu va nhan dan trung hoa rang nguoi viet chung toi rat yeu chuong hoa binh nhung neu dat nuoi chung toi co chien tranh nhan dan chung toi sang san hy sinh de bao ve dat nuoc viet nam nay thank you very much

  bởi: Hai từ: Viet Nam
  23.06.2012 10:26
  Nếu Trung Quốc bảo 80% diện tích biển Đông là vùng nước lịch sử của Trung Quốc, thì xin mời các bạn Trung Quốc đưa ra bằng chứng lịch sử đi nào, hay lịch sử là ở mồm của các bạn. Nếu các bạn tinh chắc các bạn đúng và có bằng chứng lịch sử thì sao các bạn không giám ra tòa án quốc tế để phân sử. Các câu nói của lãnh đạo các bạn chỉ là lừa đảo nhân dân Trung Quốc, đánh lạc hướng các vấn đề nội tại đang rất căng thẳng của các bạn. Còn bạn SCS nên nhớ chế độ phong kiến tồn tại lâu nhất của Trung Quốc là nhà Thanh, tồn tại được mấy trăm năm? Hãy trả lời câu hỏi đó đi. Mà bạn SCS nên nhớ nhà Thanh là người Mãn Châu chứ không phải người Hán nhé.

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 09:25
  Quốc Hội VN nên có lời thẳng thắn với Trung Quốc rằng khẩu hiệu 4 tốt 16 chữ vàng nên quăng ngay vào sọt rác...Và Trung Quốc nên học lấy 1% sự tử tế của một nước lớn như Hoa Kỳ để đổi lấy sự kính trọng của các quốc gia láng giềng nhỏ bé...Làm bác cả không hề dễ đâu nha TQ.

  bởi: DT
  23.06.2012 09:12
  Một dải sơn hà gấm vóc phía nam sông Dương tử là của Lạc Việt- tên nước ta từ thời các vua Hùng. Cổ sử Trung Hoa cũng ghi chép Biển Đông gọi là Giao Chỉ Dương hay là biển của nước Giao chỉ lúc đó . Lịch sử vẫn rành rành ra đó . TQ không ngừng lu loa về BĐ nhằm nhiều mục đích : 1/Ăn cướp nếu có thể 2/ tạo điểm nóng bên ngoài nhằm giảm tranh chấp nội bộ.

  bởi: hưng quốc từ: Khu CN Vĩnh lộc
  23.06.2012 08:33
  - 496 Đại biểu sao chỉ có 495 phiếu? Phải là 100% chứ còn vị Đại biểu kia chắc là "Hán tặc" rồi chủ quyền của mình mà cũng không dám biểu quyết. Cần tìm ngay ra tên nào không bỏ phiếu bỏ tù nó đi.

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 08:29
  TC truong ky cuop bien dong,neu vn khong tim loi thoat de ra khoi gong kim cua TC thi khong chi mat bien ma mat ca nuoc luon.

  bởi: ngô văn pháo từ: tp huế
  23.06.2012 08:17
  hoang sa ơi?
  có phải chăng ta quá vô dụng
  vận nước thù nhà có trả xong
  sống nơi đây chấn kiến bọn giặc tàu
  lấn chiếm đất liền chiếm biển khơi

  sống làm chi cho phí cuộc đời
  được sinh ra và lớn lên trên mãnh đất hùng anh
  nhìn chúng chiếm mà ta cũng phải đành...?
  mắt như mù tai như điếc lòng quạnh đau

  máu các anh đọng giữa biển xanh
  hồn các anh vẫn còn đau đó
  nhưng nơi đây tâm hồn con việt
  chỉ biết khóc thương nhớ hòang sa

  nếu thêm lần tôi được sinh ra
  nguyện cho mình lớn lên trên mãnh đất này
  thề một lòng hy sinh cho trọn
  nợ nước thù nhà quyết trả xong...

  bởi: Việt Hải Ngoại
  23.06.2012 07:49
  @ SCS , Việt nam là thuộc địa của Pháp mà đánh Pháp khóc thấy mẹ thấy cha, thuộc quốc của Trung quốc mà bao lần TQ thất điên bát đảo, gần nhứt là 1979 thôi , TQ đã phải nín thở hết mấy chục ngàn người, tính cho VN một bài học chẳng ngờ VN lại dạy cho một bài học nên thân. Từ hồi thế kỷ 17 là VN đã ra đến HS và TS rồi chớ không phải đến thế kỷ 20 như sự hiểu biết dốt nát của SCS đâu. Nên nhớ Thủy Tổ người Việt là những người chuyên môn lặn sâu dưới biển để bắt cá đó. Người Việt cổ chuyên sống với nghề biển cho nên mới có tục xăm mình là để tránh những loài thủy quái. Và bất cứ nơi nào người Việt muốn là có thể đi đến được. Vì thế mới có câu là : con rồng cháu tiên vậy.( SCS coi có trật chánh tả không? hãy ráng coi mà học đó )

  bởi: Thằng Người có đuôi
  23.06.2012 06:48
  Có 2 con chó đang gặm xương heo, vừa quặm vừa sủa: đố các bạn 2 con chó đó tên gì?

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  23.06.2012 06:28
  Bat cu chiec tau nao cua Tau ma xam pham vao hai phan cua VN trong pham vi 200 hai ly (nautical miles) la hai quan VN, khong quan VN tha ho tan diet chung! va khg duoc de mot ten nao song sot de khoi mat thi gio nhot tu chung roi lai ton tien cho no di ve nha no!
  Bom xam lang phai bi tan diet het de chung khg con muon den hai phan VN de khinh thuong cong uc quoc te ve luat bien nua! Cu ap dung luat quoc te de doi xu dung muc voi bon xam lang! thi moi lam chung bot ngu xuan di vao hai phan cua cac quoc gia khac nhu tha ho muon lam gi thi lam! hay danh bo me chung khi chung pham luat quoc te vi quoc te se benh vuc VN lam dung bon phan cua minh trong tinh than ton trong luat ve bien cua the gioi cong nhan!

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 06:27
  Trái với những gì Trung Quốc nói , Bản Đồ Trung Quốc qua các thời đại chỉ rõ Trung Quốc không có chủ quyền gì ở Hoàng Sa , Trường Sa xin xem trang :
  http://homepages.stmartin.edu/Fac_Staff/rlangill/HIS%20217/HIS%20217%20Maps.htm

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  23.06.2012 05:59
  Đáng lẽ NVYN không thêm thắt ý kiến về việc bọn Hán tặc đòi hỏi vô cớ sửa lại luật mà QHVN đã biểu quyết. Nhưng con hải cẩu South China Sea lại lên diễn đàn nầy sủa bậy bạ. Thật ra một học giả hay một kẻ có học khi viết ngoại ngữ cũng nắm được quy luật về thuật ngữ mới đăng đàn mà bình luận. Đằng nầy tên SCS viết chữ Việt lỗi chính tả loạn xà bì, dấu hỏi ngã hắn tùy tiện, do đó cái nghĩa của nó cũng sai đi. SAI như những dẫn chúng của hắn về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Nầy tên Ba Tàu ghẻ lác SCS: Trước khi VN chấm dứt chiến tranh (1975) thì VNCH cũng được Quốc Tế công nhận. Tứ vĩ tuyến 17 tức từ Sông Bến Hải thuộc Quãng Trị xuôi về Nam đã được phân chia thuộc CPVNCH, có nghĩa là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chủ quyền thuộc VNCH cai quản. Bọn Hán bây thừa lúc gia đình hàng xóm đang tranh giành để thừa nước đục thả câu! Đây là hành động thô bỉ mà chỉ có bọn tiểu nhân cướp bóc mới làm! Đó là hạng đầu gấu mặt người lòng thú của Tập đoàn lãnh đạo TQ. Chúng chiếm cứ HS cũng giống như chúng cướp đi đất nước của Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương! Khi bị TG chỉ trích nhất là v/đ BĐ như hiện nay thì cả đàn chó chí chóe sủa, 1 đàn chó hùa chỉ biết cắn càn sủa bậy chứ có đạo nghĩa gì? Cho nên trên diễn đàn nầy SCS chỉ là 1 con chó ghẻ và điên thường bị Tha Nhân đập đánh te tua! SCS nên xin phép CPVN đến Gò Đống Đa Hà Nội mà tìm xương tàn cốt rụi của bọn Tôn Sĩ Nghị bỏ xác phơi thây! Còn nữa Sông Bạch Đằng đã hai lần nhuộm đỏ sắc máu của bọn Phương Bắc háo chiến mà máu đào đã hai lần pha nước đỏ: Bạch Đằng Giang thời Ngô Quyền và đời Trần dưới sự chỉ huy hào hùng của Danh Tướng Trần Hưng Đạo VN. VN đã có đũ kinh nghiệm chống lại bọn Hán gian xâm lược, cho dù ngày xưa hay ngày nay cũng thế mà thôi.

  bởi: South China Sea
  23.06.2012 05:46
  Điều thấy tức cười là HS cách VN và TQ cùng khoãng cách là 320km. Trước khi là thuộc địa cũa Pháp, VN là thuộc quốc cũa TQ (xin đọc bài quốc hiệu cũa VN ỡ wikipedia, quốc hiệu cũa VN cũng phãi xin phép nhà Thanh chấp thuận mới được xài). Thời xưa, VN là quốc gia nhượt tiễu, con TQ là 1 siêu cường hàng hãi! Khăng khăng nói VN có chũ quyền ỡ HS, còn TQ thì không. Chẵng lẽ người Việt không còn biết cái gì gọi là liêm sĩ!
  Trả lời

  bởi: ragonnet từ: viet nam
  23.06.2012 22:49
  ồ khi xưa chu ân lai do Chủ tịch hồ chí mình giới điệu kết nạp vào quốc tế cộng sạn sau là mao . Hay nói cách khác chính chủ tịch hồ chí minh đã khai sinh ra đảng cộng sản trung quốc => thêm một lần suy luận nữa thì chính chủ tịch hồ chí minh đã tạo khai sinh ra cộng hòa nhân dân trung hoa . Mà chủ tịch hồ chí minh là chủ tịch nước việt nam vậy thì việt nam là mẫu quốc còn trung quốc chỉ là tử quốc mà thôi.
  Vậy xin hỏi con láo với cha là tội đại nghịch vô đạo. XIn hỏi ai mới là kẻ không biết liêm sỉ
  Trả lời

  bởi: Biển Đông từ: Hoa Kỳ
  23.06.2012 22:21
  Viết tiếng Việt chính tả sai be bét mà cũng bày đặt "góp ý". "Cũa" là cái gì vậy hả, SCS? Còn "TQ là 1 siêu cường hàng hãi!" chắc có nghĩa là TQ là 1 siêu cường... sợ đầu hàng...

  Nếu cứ tiếp tục mang cái giọng điệu "VN trước kia là thuộc quốc của TQ" thì phải công nhận là nước TQ thời tiền Tần Thủy Hoàng gần phân nửa thuộc về tổ tiên của người Việt. Có học sử mới biết được điều đó. Người TQ có học cũng biết rõ chuyện đó. Chỉ có những phần tử thiếu chất xám mới không biết hoặc cố tình không biết và dùng những xảo luận để hòng thuyết phục người khác. Xem ra, TQ mới chính là nước nhược tiểu.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  23.06.2012 22:19
  "Thời xưa, VN là quốc gia nhượt tiễu, con TQ là 1 siêu cường hàng hãi!" Nghe mà cười rụng dưới rún. Xưa TQ là quốc gia đại nhược thì đúng hơn. Lại còn nhận là siêu cường hàng hải! Thua ông.! Dân Việt là dân sông nước, cứ nhìn trống đồng Ngọc lũ thấy thuyền bè nườm nượp. Lần nào sang ăn cướp VN bằng đường thủy là lần đấy bỏ thuyền mà chạy tháo thân. Thủy tổ người Việt (lại thủy) là con cháu Lạc long quân (Rồng biển) và Âu cơ (tiên trời). VN mới là quốc gia hàng hải South China Sea hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 04:04
  không biết viết tiếng việt mà chửi rủa người ta, láo quá cộng con của quốc gia NHƯỢC TIểU.
  Trả lời

  bởi: Việt Hùng Cường từ: Kiên Giang - VN
  23.06.2012 19:11
  Gửi bạn South China Sea. Trước những ý kiến thiển cận và cũ kỹ của bạn, tui có một vài góp ý như sau:
  1/ Bạn vui lòng xem lại UNCLOS 1982 của LHQ mà Trung Quốc cũng là một thành viên đã ký tham gia để có cái nhìn hiện đại và văn minh hơn, phù hợp với cộng đồng quốc tế trong thế kỷ XXI này, để biết thế nào là chủ quyền hợp pháp, đừng nói suông, chỉ tuyên bố mà không dám cùng nhau đưa ra tòa án quốc tế để giải quyết (Trung Quốc thừa hiểu không có đủ cơ sở).

  2/ Hai nước Việt-Trung vốn đã có thiên phận là hàng xóm láng giềng. Chúng tôi luôn tôn trọng nền văn minh Trung Hoa, và việc hòa đàm cử sứ thần của các triều đại Việt Nam trước đây vốn dĩ thể hiện sự tôn trọng và hòa hiếu này. Đó là hành động ngoại giao văn minh, khéo léo, biết lấy đại cục làm trọng của người Việt từ xưa đến nay, Việt Nam tuy nhỏ nhưng chưa bao giờ và không bao giờ là "nhược tiểu". Lịch sử đã chứng minh chúng tôi sẵn sàng chiến đấu như thế nào nếu bị xâm phạm quá đáng!

  3/ Trước kia, khi Nhật Bản xâm chiếm Trung Hoa, họ đã cho rằng người TQ là "Đông Á Bệnh Phu", và kết quả thì ai cũng biết, Nhật thua thảm hại, TQ giành được độc lập và phát triển đến ngày hôm nay. Cho nên, một khi TQ có tư tưởng tự cho mình là siêu cường, các nước khác là "nhược tiểu" (hay nói một cách cũ kỹ: TQ là "Thiên Triều", các nước là "thuộc quốc") thì các bạn TQ coi chừng, sắp lãnh hậu quả rồi đó!

  4/ Vừa mới đây, một cuộc khảo sát do China Daily đỡ đầu, thực hiện bởi một tổ chức độc lập của Nhật cho thấy: 84% người Nhật bình thường có "suy nghĩ tiêu cực" về TQ và ngược lại cũng tương tự từ phía TQ. Phát ngôn nhân BNG TQ Hồng Lỗi đã phải kêu gọi "hòa hiếu" từ sự kiện này. Điều này cho thấy, TQ đang ngày càng mất đi hình ảnh "Trỗi dậy hòa bình" của mình, hay nói trắng ra là TQ bị cho là lừa phỉnh, mị ngôn! Chắc chắn các nước khác cũng có cái nhìn như vậy thôi, nhưng vì lịch sự nên không ai nói trắng ra!

  Cuối cùng, mong bạn và những người TQ khác trước khi nói gì, viết gì thì hãy suy nghĩ cho kĩ, nhớ đọc lại lịch sử, nhớ tìm hiểu luật pháp quốc tế...và điều quan trọng hơn hết là phải có thái độ cầu thị, hữu nghị, tôn trọng người khác, được vậy thì TQ sẽ càng tiến xa, xứng đáng là con rồng Châu Á, đừng là con rồng đất (giun) nhé!

  Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn văn THANH từ: hoi an
  23.06.2012 18:52
  Đúng là ý kiến của bọn thiếu hiểu biết.VN là nước nhỏ nhưng cho bọn Hán tặc bao nhiêu lần ăn đòn,ôm đầu máu chạy về nước.Còn chuyện xin vương hiệu thực chất đó là lá bài ngoại giao, mong giử gìn nền độc lập trước một kẻ tham lam, vơ vét của người khác bằng mọi thủ đoạn đê hèn.Tại sao vương triều Trung hoa không bao giờ can thiệp được vào nội tình phong kiến Việt nam nếu VN là thuộc quốc . Ngàn năm Bắc thuộc đã phải chấm dứt khi Ngô Quyền đập tan quân Nam Hán với bằng chứng TQ không bao giờ có quan thái thú (bằng chứng cho sự lệ thuộc) ở nước VN kể từ đó . Bạn biết tại sao đến bây giờ TQ vẫn rất ít bạn bè , đồng minh thật sự không? Đó là ai cũng biết tâm địa tiểu nhân của kẻ hung bạo.
  Trả lời

  bởi: Harry potter từ: Saigon
  23.06.2012 18:20
  Tất nhiên Trung Quốc là nước lớn, Việt Nam là nước nhỏ, nhưng vẫn là 02 quốc gia độc lập.
  Một kẻ đi cậy sức mạnh đi xâm lược nước yếu mà cũng dám mở miệng nói từ "Liêm Sỉ" sao ? Bị đánh đại bại với xương còn chất thành Gò (Đống Đa - Hà Nội) sao lại dám bảo Việt Nam là "thuộc quốc" ?
  Hoàng Sa thuộc Việt Nam hay Trung Quốc phải căn cứ trên chứng cớ lịch sử, theo luật mà được loại người (quốc tế) công nhận, chứ không phải cái gì cũng "của nước lớn".
  Đúng là giọng lưỡi của "trẻ con mới lớn", không so bì với Mỹ được.
  Trả lời

  bởi: PHẠM VĂN MỸ từ: VIỆTNAM
  23.06.2012 16:43
  gởi " south china sea": nếu như bạn quan tâm đế đất nước mình - Trung Quốc- thì có lẽ bạn và người dân Trung Quốc khác phải gát tay lên trán mà suy nghỉ tại sao không phải Hoa Kỳ, Nga, Anh, Ấn... mà là Trung Quốc được 84% dân Nhật không ưa ? Nếu khảo sát này rộng ra tại Việt Nam, các nước Assian khác, theo tôi con số có thể còn lớn hơn vậy. Không cần câu trả lời thì ai cũng hiểu lý do và cũng thấy "hổ thẹn " cho đất nước Trung Quốc đúng không?
  Trả lời

  bởi: Tỉnh ngũ đi con từ: VN
  23.06.2012 15:31
  Hehe,"TQ là 1 siêu cường hàng hãi..." vậy mà lại bị mấy anh nhỏ bé xỏ mủi, nếu nước Nhật không đầu hàng Hoa Kỳ thì có lẻ giờ đây TQ đã bị "đồng hóa" thành một dân tộc thuộc Nhật Bản rồi đó con. Phụ nữ TQ được sử dụng làm "đồ chơi" phục vụ cho binh lính Nhật. Đã vừa dốt LS mà lại còn không biết nhục ra vẻ ta đây
  Trả lời

  bởi: Hoàng Trường
  23.06.2012 14:18
  Trung Quốc mà siêu cường cái gì chứ? Nước nhỏ như Mông cổ, Nhật còn cai trị được thì siêu cường cái quái gì.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  23.06.2012 12:57
  Tên tàu cộng SCS chửi người Việt chúng ta là không biết liêm sỉ kể ra là rất đúng vì lẽ ra trong điều đầu tiên của luật biển VN quốc hội không chỉ nêu ra Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam mà phải bổ xung thêm vào cả vùng đất Lưỡng Quảng (Quảng Đông và Quảng Tây) vì chúng ta đã có lịch sử lâu đời gần 1700 năm trước đây thuộc về dân tộc Việt "không cần tranh cãi" vì chính vua Tàu còn nhận ra điều đó mà, hầu hết người Việt cổ ở vùng này đã bị Tàu đồng hóa và không chừng tổ tiên SCS cũng là người Việt bị mất gốc.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  23.06.2012 12:40
  Thực là buồn cười tên Tàu Cộng "South China Sea" với vốn hiểu biết nghèo nàn lấy được từ google hay wiki, hắn không hiểu rằng những công cụ này thường cung cấp các kiến thức chung mà ít đi sâu về tiểu tiết thậm chí người ta còn phải thường xuyên sửa đổi để ngày càng hoàn thiện hơn, tin mù quáng vào nó thường chỉ là những kẻ ít học lười đọc và xuy luận từ các tài liệu lịch sử, sự thực là như vầy : Vua Quang Trung sau khi đánh bại quân nhà Thanh đã rất thông minh giả vờ cử đoàn sang cầu hòa nhưng lại xin cưới công chúa vua Thanh và đòi lại các châu Lưỡng Quảng (Quảng Đông và Quảng Tây) thâm ý là nếu vua Thanh không đồng ý sẽ có cớ đem quân qua đánh đòi lại mảnh đất cũ, nhưng chẳng may ông ta đột ngột mất đi. Sau đó vua Gia Long sau khi thống nhất đất nước quyết định lấy lại tên cũ có từ 1700 năm trước là Nam Việt cũng với ý đồ đòi lại đất cũ từ nhà Thanh vì Nam Việt thời đó bao gồm cả miền bắc VN hiện nay và lưỡng quảng đều thuộc về tổ tiên người Việt. Nhưng khi cử đoàn qua giao hảo vua Thanh phát hiện được ý đồ của Gia Long nên phản đối tên nước là Nam Việt nên cuối cùng một phần vì để giữ quan hệ 2 nước tốt phần nữa cũng vì kém khả năng hơn Quang Trung trong việc đòi lại Lưỡng Quảng nên vua Gia Long chấp nhận đổi ngược tên nước từ Nam Việt thành Việt Nam
  Trả lời

  bởi: Anti-VC
  23.06.2012 12:31
  Điều thấy tức cười là nhửng kẻ ăn cướp lại biết nói đến chuyện liêm sĩ, mới là điều lạ. Câu hỏi là tại sao lại không dám đưa ra Tòa Án Quốc Tế để phân xử, nếu cứ lấy lý do TAQT là cái nơi không ra gì thế thì Liên Hiệp Quốc bộ ngu khùng hết sao lại tạo nên TAQT để làm gì? Bao nhiêu nhà lãnh đạo các nước thành viên LHQ cùng nhau lập ra TAQT để ngồi nói chuyện tào lao cho qua ngày hay sao? Có bao nhiêu cái bằng chứng chủ quyền HS và TS thì CS Hoa Lục mang ra chứng minh, dấu ở trong túi làm chi để rồi chuyện liêm sĩ. Nếu có liêm sĩ thì cùng nhau ra TAQT xem thử ai có ai không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 11:55
  tôi chỉ biết trong bản đồ nhà Thanh chỉ rõ điểm cực nam cùa Nhà Thanh lúc đó là đảo Hải Nam , còn trong khi đó bản đồ Việt Nam lúc đó là triều Nguyễn đã chỉ rỏ Hoàng Sa , Trường Sa của Việt Nam , còn nước Việt khi đó là tiểu quốc chứ không phải nhược tiểu , bằng chứng là chỉ trong vòng mươi ngày 20 vạn đại quân của Tôn Sĩ Nghị đã bị Hoàng đế Quang Trung dẹp xong , còn bản thân Tôn Sĩ Nghĩ cuống quít tới nỗi ngựa không kịp yên cương , người không kịp mặc giáp , dày xéo lên nhau chốn về tàu , nhược tiểu mà Kiến trúc Thành Bắc Kinh Trung Quốc bây giờ cũng phải do kiến trúc sư Nguyễn An người Việt xây cho , vậy mà người Trung Quốc còn lấy đó làm tự hào
  Trả lời

  bởi: Michael Vu từ: USA
  23.06.2012 11:38
  Chỉ có dạng người như South China South và ông Đại Sứ Trung Quốc tại Hà Nội quá kém cõi về nhận thức,không thuộc lịch sử thế giới,sử Việt chính thống nên nói càng,nói bậy;chứ Việt Nam chưa bao giờ là thuộc quốc của Tàu.Ông SCS và ông đaị sứ Tàu ở Hà Nội phải biết rằng:Địa bàn gốc của người Tàu ở châu thổ sông Hoàng hà(bắc phương).Địa bàn gốc của người Việt ở châu thổ sông Trường Giang/Dương Tử(Nam phương).Bốn ngàn năm trước,người Việt ở vùng châu thổ sông Trường Giang/Dương Tử đã có nền Văn Hoá tồn trữ,tức là người Việt biết trông lúa cấy,có đời sống đinh canh,định cư,trong khi người Tàu còn lang thang với đời sống du mục rày đây,mai đó.Chu Võ vương Cơ Phát họp 800 bộ tộc du mục nỗi lên đánh Trụ diệt nhà Thương,lập nên nhà Chu và bắt đầu bành trướng đế quốc Tàu.THời kỳ nầy hỗn loạn,các nước chư hầu cũng bành trướng,mạnh ai nấy nhân danh Thiên Tử để chiếm đất,giành dân các bộ tộc yếu hơn.Khổng Tử đã ghi laị thời hỗn mang nầy trong tác phẩm Kinh Xuân Thu.Diệt 6 nước,thống nhất Tàu.Tân Thuỷ Hoàng lên ngôi,và bắt đầu xâm chiếm lãnh thổ của Việt tộc ở toàn vùng châu thổ sông Trường Ging/Dương Tử.Riêng đất thiêng của chi trưởng Lạc Việt tức Việt Nam chưa bị Tần Thuỷ Hoàng thôn tính.Diệt nhà Tần,Bái Công,Lưu Bang lập nên nhà Hán,xua quân lấn chiếm toàn bộ những vùng đất còn laị của Việt tộc.Riêng Chi Trưởng Việt Tộc bị Tàu đô hộ 1000 năm vẫn không bị đồng hoá(Vì văn hóa của Việt Nam cao hơn Tàu).Và cuối cùng Lạc Việt tức Việt Nam ngày nay vẫn đánh đuổi được người Tàu để giành độc lâp cho đất nước.Trong Bách Việt Tiên Hiền Chí,sử gia Âu Đại Nhâm vạch trần âm mưu thâm độc của Tàu là bầng mọi cách đồng hóa,hoặc tiêu diệt người Việt.Chính sách tàn độc của người nhà Hán vẫn còn tồn tại trong đầu ,trong dòng máu các thế hệ kế tiếp,mà đám lãnh đạo CS Bắc Kinh là tiêu biểu nhất,hung hăng nhất,ngang ngươc nhất,già mồm nhất,đại gian ,đại bịp..........(còn nữa,ngày mai vạch trần..thêm nữa)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 10:21
  thật là nực cười, TQ la nước siêu cường thế mà ko biết bao nhiêu lần bị Việt Nam đánh cho không còn dép mà chạy về nhà, thế mà giờ này còn lên mặt tự xưng là siêu cường, về nhà mà học lại lịch sử đi, xấu hổ thay cho TQ, VN không muốn và không thích chiến tranh k đồng nghĩa với việc sợ chiến tranh và không dám chiến tranh. TQ cứ thử thì sờ vào xem
  Trả lời

  bởi: Dân Việt
  23.06.2012 10:19
  Người VN hay người TQ ko biết liêm sỉ thì ông hãy hỏi các nước có đường biên giới chung với TQ họ trả lời sẽ rõ,hoặchỏi các nước trên thế giới xem họ đánh giá như thế nào về người TQ...còn TS va HS có thuộc chủ quyền VN hay ko và VN có bằng chứng về chủ quyền hay ko thì hạ hồi phân giải,ông phát ngôn như thế trên diễn dàn thì phải xem lại ông có liêm sĩ hay ko?...
  Nội bộ TQ hiên nay cũng đang rối bời ,VN và bắc triều tiên là hành lan an toàn chiến lược của TQ ngăn chặn chủ nghĩa tự do,đừng tham quá mà VN thành philippin thì quan thầy nhà ông phải chuẩn bị phi thuyền mà lên sao hỏa vì ko có nước nào chứa cả...
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  23.06.2012 08:58
  Đã nói rồi nhưng vẫn phải lập lại tại vì tức cười cho những kẻ ngu muội nhưng lại tự tôn, vẫn cứ tưởng mình là cái ruốn của vũ trụ, hiểu như thế nào là lẽ phải. Điều thứ nhất, Pháp là thực dân độ hộ nước khác, những gì Pháp ký kết chỉ để làm lợi cho thực dân Pháp, như thế những gì thực dân Pháp ký kết không có giá trị đối với VN. Điều thứ hai, VN là nước nhược tiểu đấy, sau ngàn năm đô hộ bởi Tầu Phù, Tầu Phù thực sự có tiêu diệt được VN không? Qua bao nhiêu đời vua chúa bên Tàu, cử quân qua đánh VN, kết quả ra sao? Thua chạy te tua, chạy có cờ, chạy quên cả tên cha tên mẹ. Tuy nhiên, sau mỗi lần chiến thắng, vì tinh thần hiếu hòa, vì không muốn dân chúng bị đau thương chết chóc vì chiến tranh, cho nên vua chúa VN đều cử sứ giả sang để "cầu hòa", nên nhớ là cầu hòa, không phải thương thuyết đầu hàng. Cái đó là vua chúa VN đã theo đuổi một chính sách ngoại giao thông minh, khéo léo. Được vua chúa bên Tầu phong chức tước, các vua VN nhận lãnh nhưng vẫn xưng vương như thường, coi như mình ngang hàng với các vua Tầu Phù. Đó là tinh thần quật cường, không nhúng nhường của các vua VN, và cũng là tinh thần chung của dân tộc VN.
  Trả lời

  bởi: He He
  23.06.2012 07:36
  Nick này lý luận nghe ngược đời quá ta. Chính TQ mà SCS là đại diện trên diển đàn này, cứ đem cái lịch sử đi đô hộ lấy tiền cống nộp "bảo kê" ra mà chứng minh rằng mình có cái gọi là blanket sovereignty, thật là vô liêm sỹ cứ nhắc đi nhắc lại quá khứ đem quân đi xâm lược ỷ mạnh hiếp yếu bắt chư hầu triều cống để mua lấy 2 chữ "bình an" từ tổ tiên Tàu có máu thảo khấu cường quyền.
  Vô liêm sỹ đến nổi dùng cái quá khứ lịch sử cường quyền làm đuốc soi đường cho cái chủ nghĩa bành trường hiện tại. Thế đấy, để cho cả thế giới này nhìn vào mà hiểu tâm địa hiểu cái máu tham lam của Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 06:46
  Cái gì gọi là thuộc quốc? Thời xa xưa các triều đại Trung Quốc thay nhau đô hộ Việt Nam hàng ngàn năm chưa đủ sao? Ngay cả thực dân Pháp còn mạnh hơn TQ gấp nhiều lần vào đô hộ VN cũng bị dân tộc VN vùng lên đánh đuổi huống hồ chi TQ.

  Cái kiểu thực dân đô hộ của TQ lỗi thời rồi nên dẹp bỏ tư tưởng bành trướng Đại Hán đi là vừa.

  bởi: Phan lon dat tau hien nay
  23.06.2012 05:39
  Dat tau hien nay phan lon la lanh tho xua cua bac viet bi tau doc tai chiem doat can tra lai chu nhan that su cua no nguoi viet.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  23.06.2012 05:09
  Phát ngôn nhân VN lại đưa ra câu nói với 16 chữ vàng "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai." Chỉ là sáo ngữ, chỉ là tiếng nói giữa sa mạc, bọn Hán tặc có bao giờ xem 16 chữa trên là chìa khóa mang lại hòa bình cho việc giao hảo của 2 nước? Có chăng chỉ 1 mình CPVN khư khư ôm lấy và trân trọng những điều ấy mà thôi! Còn QHVN làm ra luật thì đó là tâm nguyện của toàn dân VN Bọn Tập Quyền TQ không có quyền hạn gì đòi QHVN phải sửa đổi lại luật nầy.. Tên Hồng Lỗi TQ chỉ biết chu chéo 1 cách vô ý thức, thiếu văn hóa, vô sĩ diện. Thôi thì xin bố thí cho tên nầy cục xương"Chó sủa mặc chó, đường ta ta cứ đi" Coi tên nầy là con chó điên đang sủa bên hàng giậu!"

  bởi: Hoàng Sa từ: Bắc Kinh
  23.06.2012 05:06
  Tôi là người Trung Quốc đang sống ở Bắc Kinh. Tôi thấy Quốc Hội Việt Nam thông qua Luật Biển là đúng đắn. Chúng ta đừng ỷ mạnh hiếp yếu. Người VN họ không sợ chúng ta đâu, bao nhiêu lần chúng ta xâm lược VN đều bị họ đánh trả quyết liệt. Lịch sử 29 vạn quân ta bị vua Quang Trung đánh bại là bài học cay đắng cho chúng ta.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 21:39
  Luật biển này có hiệu lực từ ngày 1/1/2013 ! Còn từ giờ đến cuối năm thì sao ? Thảo khấu, hải tặc vô tư tung hoành ? Luật của con người Cộng Sản nghe thật lạ tai.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Duy Dũng từ: Tp.Ho Chi Minh
  23.06.2012 10:34
  Bạn Là một trong số những người có sự hiểu biết.Lịch sử xa xưa chỉ được nhắc lại khi đất nước bạn xâm lược quê hương chúng tôi.Chiến tranh lien miên đã khiến chúng tôi phải sống lao đao lận đận và thèm được sống trong cảnh hòa bình yên ấm,nên không có lý do gì chúng tôi phải gây họa chiến tranh.Vã lại công tâm mà nói trong quá khứ các bạn đã giúp đở chúng tôi rất nhiều,chúng tôi không thuộc nhưng người vong ân bội nghĩa.Tuy nhiên lãnh thổ là thiêng liêng nhất,chúng tôi kiên quyết giữ gìn.Chúng tôi không xâm phạm một tấc đất của người khác và cũng không cho phép bất cứ ai xâm phạm đất nước chúng tôi.
  Nếu là một người bạn tốt thì lẻ ra năm 1974 ,đất nước bạn không nên lợi dụng trong nhà chúng tôi đang rối ren mà xua quân xâm chiếm Hoàng sa của chúng tôi.Điều này cả thế giới đều biết.
  Hôm nay quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chúng tôi trịnh trọng phê chuẩn về luật biển là điều hợp với lòng dân .Không ai được phép can thiệp mà không có lý do chính đáng.Chúng tôi mong mỏi 2 đất nước chúng ta sông liềnsông,núi liền núi chung vai sát cánh để xây dựng mối giao hảo hòa nghị,bỏ lại quá khứ mà hướng đến tương lai

  bởi: Vui Chơi Giữa Đời từ: VN
  23.06.2012 05:00
  CSVN gặp Tầu : Mạt cưa gặp mướp đắng! Hay nói đúng hơn là thằng ăn cướp gặp thằng ăn cướp.

  bởi: Hang từ: USA
  23.06.2012 04:40
  Khong phai la 495/496 la do mot nguoi khong bo phieu dau ma vi ba Dang Thi Hoang Yen da bi tu nhiem nen nghiem nhien dai bieu quoc hoi chi co 495 nguoi dang hop bo phieu nua thoi. Con neu nhu ai do khong bo phieu thong qua Luat Bien thi cat co ngay tai tran di vi do co the la tinh bao cua China cai vao. Chinese duoc biet den la an cap cong nghe, lam hang gia, gian manh, tham doc. Dung bao gioi dung hang tau nghe chua cac ban.

  bởi: vinh hanh từ: italia
  23.06.2012 04:24
  the gioi da qua chan nhung ten tau phu tham lam va hung hiem .nhung ten han tac gian thuong dau doc the gioi voi nhung thuc pham doc hai .viet nam hay lay lai dat dai da bi chung cuop .khong choi voi chung ,de nguoi dan co duoc nhung thuc pham tot

  bởi: hoc truong từ: usa
  23.06.2012 04:20
  my da tro lai a chau thai binh duong de khong che tham vong banh truong va cuop dat dai va bien .day la luc kinh te ,chinh tri va thuong mai cua bon tau phu sa sut .viet nam hay cuong quyet hop tac voi my ,nhat de lay lai tat ca nhung gi ma bon hai tac china da cuop .

  bởi: thanh binh từ: canada
  23.06.2012 04:16
  ung ho chinh phu va quoc hoi viet nam thong qua dao luat bien quy dinh hoang sa va truong sa thuoc chu quyen viet nam da bi bon tau phu danh cuop . yeu cau dua chung ra toa an quoc te ve hanh dong danh cuop va danh dap ngu dan viet nam .nguoi viet se lay lai dat dai va bien ma bon thao khau han tac tham lam danh chiem

  bởi: South China Sea
  23.06.2012 04:13
  Có người cứ nhắc đi nhắc lại tại sao TQ không muốn ra tòa án quốc tế? Nếu họ nghĩ rằng cơ quan nầy là cơ quan tốt nhất đễ giãi quyết mọi tranh chấp thì họ hãy trã lời tôi nghe thữ: Tại sao không ai đòi hõi đưa những vụ tranh chấp giữa Nhật và TQ, giữa Nhật và Đại Hàn, giữa Nhật và Nga lên tòa án quốc tế? Nếu họ không trã lời được câu hõi nầy thì đừng bao giờ đạo đức giã lập đi lập lại đòi hõi vô lý đối với TQ nữa! Phi đòi thưa TQ lên tòa án quốc tế thật ra chĩ là trò quãng cáo chính trị! Họ không thễ thưa được vì cã Phi và TQ đều có điều kiện khi ký công pháp quốc tế luật biễn năm 1982 là 2 nước nầy không chấp nhận đễ bất kỳ cơ quan quốc tế nào phán xét lãnh hãi hay hãi đão cũa 2 nước nầy !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 12:42
  Khôn ngoan tới cửa quan mới biết , Nhật , Nga , Hàn Quốc có ra tòa hay không đó là quyền của họ , khi mà cả hai bên thấy không cần thiết , khi họ tự xấp xếp được với nhau , còn khi Phi cảm thấy quyền lợi mình bị đe dọa thì Phi có quyền kiện ra tòa án quốc tế , nếu TQ là người ngay thẳng thì việc gì phải sợ ra tòa , TQ càng từ chối thì càng chứng tỏ Phi là người có lý
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  23.06.2012 10:25
  @SCS: nhà nị đọc cho kỹ nhé. Những chuyện tranh chấp giữa Nhật và TQ, Nhật và Đại Hàn, Nhật và Nga nếu có ý muốn đưa ra Tòa Án Quốc Tế hoặc không muốn đó là túy theo chuyện của họ, không ăn thua gì đến VN. Còn chuyện tranh chấp giữa VN và TQ, tại sao TQ không muốn đưa ra TAQT? Nếu nói rằng có những bằng chứng không thể tranh cải được thì cứ việc ra TAQT xem sao? Nhà nị chê bai TAQT, có biết rằng TQ cũng có ông tòa ngồi trong TAQT (kể từ sau 1985) đấy, nhà nị thích dùng Wikipedia thì vào trong đó xem TAQT tổ chức như thế nào.

  bởi: haynoithang từ: Viet Nam
  23.06.2012 04:06
  Việt Nam phải kiên quyết đưa vấn đề biển Đông ra Liên Hợp Quốc.Cần phải ngay lập tức Quốc tế hoá vấn đề biển Đông.chỉ khi đó mới cô lập được thằng Trung Quốc. Lãnh đạo Việt Nam nên học lãnh đạo Phi-lip-pin.
  Trả lời

  bởi: JD từ: Canberra
  23.06.2012 07:27
  Đó là lý do tại sao Phillipines đã phải chấp nhận nhục nhã mà rút khỏi Scarborough, trong khi lực lượng Bắc Kinh vẫn ở lại! Tòa án quốc tế chỉ là một cơ quan không quyền lực, cả Thái Lan mà còn không tuân theo phán quyến. Một cường quốc như Trung Quốc, thành viên có quyền phủ quyết tại cơ quan quyền lực cao nhất thế giới thì sợ gì cái tòa án đó! Mà lỡ tòa bị áp lực mà phán cho Bắc Kinh thì Việt Nam ta mất trắng. Đó là tại sao tranh chấp Nga Nhật, rồi Nga Nhật không đưa ra tòa quốc tế, cả thế giới đều biết cái tòa án đó tên thì to mà ruột thì rỗng, chỉ có người Phillipines là không biết mà thôi. Còn về chuyện quốc tế hóa thì vấn đề này đã lan tới 5 châu rồi, còn nếu quốc tế hóa nữa thì Hà Nội cứ việc nổ súng vào các cứ điểm bị Bắc Kinh chiếm đóng!

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 04:05
  Không dễ bắt nạt được Việt Nam đâu TQ,TQ thời gian gần đây quốc gia TQ lên cơn hung hăng không có đạo đức của một quốc gia thì có gì để cho các quốc gia khác kính trọng ? Biển Đông các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế thấy TQ kiếm chuyện gây hấn, TQ để lộ mặt hiếu chiến của tay thực dân, thực dân mới với óc quân phiệt của một nhóm muốn biến Biển Đông thành bãi chiến trường tiêu diệt các dân tộc xung quanh TQ, TQ nên nhớ thời đại này vũ khí bén không riêng TQ có. Quân phiệt phát xít thì phải trả giá ai tiêu diệt ai.

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 03:45
  Tên Chai na xạo nầy lỳ đầu thật, rượu mời không uống rượu độc. cứ đặt điều thêu dệt, lộng giả thành chân, tối ngày lo ngồi suy nghĩ tưởng ra những chuyện bậy bạ không ăn nhằm vào đâu cả. "Dời Hoa Chiếc Nhánh " là sở trường của TQ ai mà xa lạ gì nữa ( viết tiếng việt toàn là tầm bậy không hà ) TQ bây giờ cho đến mấy thằng con nít con cũng không tin nữa huống hồ ai. Đã nói là TQ nên ra tòa án QT về luật biển đi, nếu không mà vẫn còn ngoan cố thì sớm hay muộn Nhô hk và VNME sẽ đập cho SCS một trận chạy về tàu không kịp đó nghen. Đừng có nói là tại sao mà không báo trước. HOÀNG SA , TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM MÃI MÃI, KHÔNG THỂ CHỐI CẢI KHÔNG THỂ TRANH BIỆN. TRUNG QUỐC KHÔNG THỂ CƯỚP GIỰT CỦA VN ĐƯỢC. MỌI NGƯỜI PHẢI HIỂU NHƯ THẾ MỚI ĐÚNG SỰ THẬT.

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 03:41
  Bọn chúng là cái gì mà troa phải sợ chứ...Có lẽ cái phiếu chống 495/496 là của đ/c TBT nguyễn phú Trọng kính mến..

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 03:34
  Luật Biển của Việt Nam làm cho TQ lộ mặt nạ của tay thực dân mới có tên là China TQ. Tay thực dân quân phiệt ác ôn này. Việt Nam - Hoa kỳ và cộng đồng quốc tế không cảnh giác thì nguy hiểm cho nhân loại nay mai.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  23.06.2012 03:32
  Bí mật và bất ngờ là hai yếu tố luôn mang lại chiến thắng cho CSVN. Luật Biển VN được các Đại Biểu Nhân Dân ở Quốc Hội thông qua với tỷ lệ 495/496 một cách nhẹ nhàng, dịu dàng, không ồn ào, và tự nhiên như thở, ăn, và ngủ. Đến khi Trung Cộng phát hiện, thì chuyện đã rồi.

  CSVN bí mật để bảo vệ tổ quốc. Các bạn dân chủ VNCH thì bí mật dâng nước. Các bạn dân chủ VNCH bí mật dâng đảo Ba Bình, đảo lớn nhất và đảo duy nhất có nước ngọt cho Ba tàu Đài Loan. Và VNCH tìm cách ém nhẹm bí mật này cho đến ngày hôm nay. Các bạn dân chủ VNCH cũng bí mật dâng "vĩnh viễn" 100 mẫu đất cho nhà nước Vatican "toàn quyền sử dụng", có Nghị đinh thư VNCH số, nay có Đức Cha giám mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn xác tín, có VOA thông tin để tiến bộ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 23:29
  @Nhô từ: Hoa Kỳ.............
  Các bạn dân chủ VNCH thì bí mật dâng nước. Các bạn dân chủ VNCH bí mật dâng đảo Ba Bình, đảo lớn nhất và đảo duy nhất có nước ngọt cho Ba tàu Đài Loan. Và VNCH tìm cách ém nhẹm bí mật này cho đến ngày hôm nay. Các bạn dân chủ VNCH cũng bí mật dâng "vĩnh viễn" 100 mẫu đất cho nhà nước Vatican "toàn quyền sử dụng", có Nghị đinh thư VNCH số, nay có Đức Cha giám mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn xác tín, có VOA thông tin để tiến bộ. = Từ góc độ một nhà trí thức, một nhà giáo, hay một nhà báo am hiểu chính trị, thì tên VẸM này hiện nay rõ ràng là đầu óc đầy bã đậu thời bao cấp và đang quá nhiều đôc hại chia rẽ dân tộc. Số người hiểu như anh công dân này hiện chiếm tới khoảng trên dưới 5%-6% CAM.


  Trả lời

  bởi: Việt
  23.06.2012 23:04
  này Nhô ! đừng có xuyên tạc lịch sử. Ai đã bán biển đảo để đổi lấy gạo mốc nuôi bộ đội bắc việt tiến chiếm bạo lực tiêu diệt VNCH
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  23.06.2012 19:25
  Sở dỉ chị 8 Nhô Ấu Dâm thù hận đạo CG và VNCH, là vì có ông lính VNCH nào đó, trước năm 1975, gửi ba lô nhờ Mẹ và Chị của Nhô giử giùm, mà không chịu quay lại nhận. Riêng bản thân chị 8 Nhô Ấu Dâm, cũng bị ông lính này " Đi Đường Hầm " ngỏ sau. Vì là nổi ám ảnh khó phai, sau 37 năm miền Nam rơi vào tay Bắc Cộng, chị vẫn và sẽ không bao giờ quên ? Hơn nửa, gia đình chị Nhô là người Hoa, nhờ lót tay cho đám VC địa phương, cho nên mới thoát khỏi " Nạn Kiều " năm 1979 . Nếu Quý vị trên diễn đàn VOA, phản biện bọn Bành trướng Cộng Chệt, là Quý vị vô tình đụng chạm đến bàn thờ ÔCN của chị 8 Nhô Ấu Dâm . Xin hãy nhớ cho, đừng bao giờ thắc mắc, tại sao chị Nhô luôn tỏ lập trường chống lại bất cứ đề tài nào của VOA đưa lên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 18:17
  tên cộng con này đang ra sức đánh phá, chia rẽ nhân dân Việt Nam để thần thánh hoá việt cộng hầu bảo vệ ngai vàng để hút máu đồng bào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 12:48
  đề nghị bạn Nhô nghiêm túc , lúc này là lúc Cờ đỏ cũng như Cờ vàng cần đoàn kết lại với nhau , và không biết bạn Nhô này có thật sự là người Việt Không ? mà buông lời chia rẽ như thế

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 03:25
  Ở Hoàng Sa và Trường Sa TQ có cái gì ở đó ? gian manh thì TQ có phải không TQ ?.

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 03:17
  Luật Biển của quốc hội Việt Nam là đúng chứ đâu có sai, bọn TQ mới là sai hoàn toàn. Vùng Biển Đông, ngoài hải phận quốc tế của Việt Nam. Biển Đông đường hàng hải giao lộ quốc tế là của chung nhân loại xưa nay, nay bọn TQ vô cớ ngang ngược tự nhận nói là của TQ, TQ nói láo nói ngược giang khẩu. Việt Nam phản đối TQ là đúng. Ai ai cũng biết Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, Việt Nam có quyền vì đó là sự thật, còn TQ không có cái gì ở Hoàng Sa và Trường Sa.

  bởi: Long từ: Canada
  23.06.2012 03:03
  Cứ tin là QH ra luật thật đi. Nếu như 99% đồng thuận thông qua luật biển thì xem như đây là Hội nghị diên hồng lần thứ 2 vì thông qua tức là chấp nhận Đánh.
  (Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
  (Đáp) Quyết Chiến!

  bởi: Bm từ: USA
  23.06.2012 02:05
  Căn cứ vào bản đồ hải lộ mà lấy BĐ làm của riêng ,chỉ có TC mới dám.Bản đồ hải lộ BĐ nhiều hơn TC mà có Ai nói BĐ thuộc về Họ đâu.Bản Đồ lãnh hải nhà Thanh giới hạn HNàm.SCS cho thiên hạ thấy bản đồ Minh và Hán có BĐ đi nào?.Tài liệu cổ Trung Hoa xác nhận BĐ là Gia Cỉ Dương.SCS có giỏi thì trả lời đi,chứ đánh trống lãng với Bm nghề neo thì nhục lắm!.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)