Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam tuyên án 22 người về tội 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền'

  x
  Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên ngày 4/2 tuyên phạt những bản án tới mức chung thân đối với 22 thành viên trong tổ chức mang tên Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn về tội danh 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'.

  Đây là một trong những phiên xử tội “phản động” tại Việt Nam có số bị cáo đông nhất trong những năm gần đây.  

  Sau phiên tòa kéo dài 5 ngày, người sáng lập tổ chức, ông Phan Văn Thu (tức Trần Công), 65 tuổi, bị kêu án chung thân. Tất cả những bị cáo còn lại lãnh từ 10 đến 17 năm tù.


  Con tôi cũng làm thiện lành thôi chứ đâu có gì đâu. Nó thấy ông Trần Công giảng đạo Cửu Kinh thì nó theo mới có hơn một năm. Bây giờ nhà nước khép nó tội ‘phản động’ thì tôi phải chấp nhận thôi.
  Ông Thu và các cộng sự bị bắt hồi tháng 2 năm ngoái. Ông từng bị bắt đi cải tạo từ năm 1975 đến năm 1983 vì cùng tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Ông Thu cũng được xem là người lập ra "Ân đàn đại đạo" vào cuối thập niên 60.

  Việt Nam nói tổ chức của ông Thu núp bóng dưới hoạt động kinh doanh khu du lịch sinh thái Đá Bia ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên để chỉ huy các hoạt động chống phá nhà nước như soạn ra các tài liệu “xuyên tạc”, "nói xấu” chế độ.
   
  Cáo trạng mô tả Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn với khoảng 300 thành viên là tổ chức chính trị “bất bạo động” có mục tiêu thành lập nhà nước Đại Nam Kinh Châu thay thế cho nhà nước của đảng cộng sản hiện nay. Cáo trạng nói nhóm của ông Thu đã dự kiến quốc kỳ, quốc ca, bộ máy chính quyền, chức sắc, và thời gian hành động bắt đầu từ năm nay.

  Chúng tôi là những người thiện lành, làm những điều thiện lành theo Cửu Kinh do ông Trần Công dạy, chứ không có làm gì mà họ bảo chúng tôi là ‘âm mưu lật đổ.’ Chúng tôi không có một tấc thép trong tay mà nói chúng tôi ‘lật đổ’ là ‘lật đổ’ làm sao?
  Các bị can không thuê luật sư cho mình, nhưng có 6 luật sư do tòa chỉ định. Luật sư Nguyễn Hồng Quê cho biết tại tòa, ông Thu và các cộng sự đã nhận tội và luật sư cho rằng các bản án thích ứng với tội trạng của họ:

  “Nếu mấy ông ấy đừng có thành lập 'nhà nước Đại Nam Kinh Châu' thì khác. Nhưng do tất cả đều thừa nhận mục đích để thành lập nhà nước đó, ông Thu sẽ lên làm vua, những ông khác được phong thành Bộ trưởng, Thứ trưởng như bây giờ vậy đó.”

  Phản hồi trước bản án dành cho con trai mình là anh Nguyễn Thái Bình, một trong số 22 bị can trong phiên xử hôm nay, bà Nguyễn Thị Ngọc bày tỏ bức xúc:

  “Con tôi cũng làm thiện lành thôi chứ đâu có gì đâu. Nó thấy ông Trần Công giảng đạo Cửu Kinh thì nó theo mới có hơn một năm. Bây giờ nhà nước khép nó tội ‘phản động’ thì tôi phải chấp nhận thôi.”

  Một thành viên trong Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn từng làm việc tại khu du lịch sinh thái Đá Bia từ năm 2004 đến năm 2011 cũng từng bị bắt điều tra nhưng không bị truy tố là ông Nguyễn Tấn Xê.

  Trong cuộc phỏng vấn với VOA Việt ngữ hôm khai diễn phiên tòa 28/1, ông Xê nói về Hội đồng mà ông tham gia:

  “Ðặt là Hội đồng Công luật tại vì cộng đồng hợp lại làm việc thiện lành. Công luật là lấy sự công bằng của luật chí công để trở về tính chân, thiện, mỹ. Ông Trần Công thuyết giảng về Cửu Kinh đó rồi anh em bắt đầu in ấn ra để học, học để trở về tính chân, thiện, mỹ.”

  Ông Xê nói các cáo buộc của nhà nước là không có cơ sở và rằng những tín đồ như ông theo ông Trần Công để học và thực hành điều thiện-lành trong Cửu Kinh do ông Trần Công truyền dạy vì một xã hội công bằng:

  Ðặt là Hội đồng Công luật tại vì cộng đồng hợp lại làm việc thiện lành. Công luật là lấy sự công bằng của luật chí công để trở về tính chân, thiện, mỹ. Ông Trần Công thuyết giảng về Cửu Kinh đó rồi anh em bắt đầu in ấn ra để học...
  “Chúng tôi thành lập khu du lịch sinh thái từ năm 2004. Năm 2003 chúng tôi nhận đất nuôi trồng rừng và năm 2004 mở khu du lịch sinh thái. Chúng tôi là những người tu hành. Chúng tôi không có một tấc thép trong tay mà nói chúng tôi ‘lật đổ’ là ‘lật đổ’ làm sao?”

  Giới bảo vệ nhân quyền nói các bản án nặng nề hôm nay là một phần trong chiến dịch trấn áp phản kháng và đàn áp những tiếng nói bất đồng quan điểm với nhà nước Việt Nam vốn đang bị quốc tế chỉ trích gay gắt về thành tích nhân quyền xuống cấp trầm trọng.

  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực châu Á thuộc tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, nói với VOA Việt ngữ:

  “Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch hết sức quan ngại vì một lần nữa nhà cầm quyền Việt Nam lại dùng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia để quy chụp người ta tội phản động và đưa ra xét xử theo những cách thức vi phạm những nhân quyền căn bản của công dân.”

  Human Rights Watch cho biết họ hết sức bàng hoàng trước các bản án mà theo họ là một vết đen nữa cho thành tích nhân quyền tệ hại của Việt Nam.

  Phúc trình 2013 về tình trạng nhân quyền trên thế giới do Human Rights Watch vừa công bố đầu tháng này thống kê trong năm qua có ít nhất 33 nhà hoạt động tại Việt Nam bị bỏ tù vì các tội danh mơ hồ về an ninh quốc gia theo điều 79 (hoạt động nhằm lật đổ chính quyền) và điều 88 (tuyên truyền chống phá nhà nước).

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền tố cáo Hà Nội lạm dụng các điều luật này để hình sự hóa việc thực thi ôn hòa các quyền tự do chính trị và dân sự của công dân, những hoạt động mà giới bảo vệ nhân quyền gọi là cổ xúy cho nhân quyền và dân chủ trong một quốc gia độc đảng như Việt Nam.

  Trong một phiên xử tập thể ở Nghệ An hồi tháng rồi, 13 nhà hoạt động Công giáo và Tin lành lãnh tổng cộng 83 năm tù cũng vì tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trần quốc Tuấn
  08.02.2013 10:50
  Đây là một vụ án đối với các vị Tu Sỉ Phật Giáo, nguyên thuộc Hội Phật Bảo Tăng SứTổng Hội Ân Đàn Đại Đạo Việt Nam do thầy Phan văn Thu đả thành lập năm l969, đả có Tổ Đình Hông Trúc Lâm tại đèo cả và 12 ngôi chùa tại tỉnh Phú Yên, 2 ngôi chùa tại thành phố Nha Trang, đả có hàng ngàn Tu sỉ xuất gia và phật tử tại gia đang sinh hoạt và trụ xứ tại Tổ Đinh và 14 ngôi chùa trực thuộc mà trong bản kết luận điều tra của công an tỉnh đả thừa nhận.Sau ngày 30-4-1975 .Miền Nam bị sụp đổ chính quyền tỉnh Phú Khánh( củ) họ đả đặt sẳn vủ khí chung quanh tổ đình, sau đó ập vào bắt thầy và toàn bộ chư tăng ni cho rằng đây là tổ chức phản động chống chính quyền.Sau đó đưa hết vào tù.Họ tiến hành đập phá các tượng Phật và Tổ Đình ,đồn thời tịch thu hết tài sản và 14 ngôi chùa của Hội Phật Bảo Tăng Sứ Tổng Hội Ân Đàn Đại Đạo Việt Nam kể từ ngày đó.Sau khi họ mãn hạn tù vàn năm 1983,chính quyền không cho họ tiếp tục tu hành ,trong lúc họ đả Quy Y Tam Bảo thọ giới luật theo thầy học đạo trong suốt 7 năm kể từ ngày lập đạo ,nên họ vẩn tiếp tục theo thầy tu hành trong điều kiện khắc nghiệt. Vào năm 2004 do nhiều nhân duyên nên họ đả trở lại đèo cả phía dưới Tổ Đình Hồng Trúc Lâm củ đả bị chính quyền đập phá sau 1975 ,gần tại cầu suối Lớn dưới chân núi Đá Bia nhận đất trồng rừng và xây dưng nên Khu Du Lịch sinh thái Đá Bia, với mục đích để cho đồng bào vào vui chơi giải trí,đồng thơi cũng làm phương tiện để tu hành chuyển hóa thân tâm làm lơi ích cho bản thân , gia đình và xã hội nào ngờ đâu lại bị hàm oan một lần nữa như những điều mà chính quyền đả nêu ở trên là không đúng sự thật.Vì những chứng cứ buộc tội ghi trong bản cáo trạng chỉ là những điều tự đặt không có vật chứng trưng ra. Trong lúc họ chỉ là nhũng tu sỉ Phật Giáo tu hành mà bị hàm oan nhưng không biện bạch, vì biện bạch nhân ngã sẻ nổi lên đó là lời Phật dạy, nên thật thương thay cho họ. Vì đây là một phiên tòa của chế độ độc đãng , đôc ác , độc quyền , vô thần của chủ nghĩa cọng sãn Việt Nam mà nhiều người Việt yêu nước cùng chung số phận mà thôi.

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 02:15
  Mấy ông ” Bia Sơn” này bỏ của ra làm 1 công trình mát mắt quá, thì đầu trộm đuôi cướp này nhìn thấy mà thèm nhỏ rải nên mới bịa ra cái chuyện phản động mà bắt các ông thôi. Các ông đi tù hết, thì tài sản các ông sẽ được chia chác cho lũ cướp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 21:46
  Miếng mồi khu du lịch này đã lọt vào tầm ngắm cú mèo của bọn "tay không cướp được " là quan chức tỉnh thông đòng với trung ương đảng.Chúng dùng thủ đoạn hèn hạ là cho "cò đảng " vào tâm sự về hiện trạng xã hội đầy bất công và tham nhũng bạo lực hiện nay,bọn cò này đã ghi âm,thế là đảng TA chụp lưới.Kế hoạch của đảng ta thành công mỹ mãn,toàn bộ khu du lịch này bị tịch thu rơi vào mõm kẻ chủ mưu là quan cộng sản,còn những người bỏ tiền đầu tư thì bị cướp trắng và bị tống vào tù.Rũ tù.Đảng cs ta khồn nạn thật.Trận đánh này của đảng ta còn đẹp hơn cả trận đảng ta đánh anh Đoàn Vươn ở Tiên lãng Hải phòng.Ca ca Hải phòng chắc phải mò vào để học hỏi kinh nghiệm.Thời thế thế thời khốn nạn thay.

  bởi: Nhà Quê.
  06.02.2013 00:23
  -Chính loài giòi bọ,đục khoét của công,tham nhũng,cửa quyền,bè phái mới chính là nguyên nhân khiến chính quyền dần hồi không còn lòng tin của dân.....muốn phá 1 ngôi nhà nhỏ cũng cần có phương tiện huống chi "lật Đổ"1 chính quyền phải dùng đến vũ trang,con người,thời gian.Tất cả những tổ chức này không 1 tất sắt trong tay thì làm gì được ai?
  -Đảng CSVN từ lâu đã mất chính danh đảng phái chính trị,họ bị chính 3 triệu đảng viên cùng thân nhân phá nát nền kinh tế VN,băng hoại đạo đức,biến danh dự dân tộc VN trên chính trường thế giới trở nên ô uế đến mức độ trong vụ Huỳnh Ngọc Sĩ bị dân Nhật cho là giòi bọ...mấy ông bà nên nhìn nền tự do,dân chủ của Mỹ mà quay đầu về với nhân dân,hãy xem đảng CH bị dân tẩy chay không biết đến bao lâu nữa mới có thể lấy lại ghế tổng thống,nhưng so sánh sai lầm của đảng CH với dân Mỹ và tội ác của đảng CSVN thì cái đảng thối nát này sớm muộn gì cũng tan rã....

  bởi: Khanh từ: Saigon
  05.02.2013 10:48
  Những người yêu nước mà cứ thò đầu ra là bị ĐCS tiêu diệt . Chống đối với kẻ thù độc ác, đầy mưu mô xảo quyệt của dân tộc mà chống đối trực diện thì chỉ có nược chết. Hãy nhìn những tấm gương trước mắt bao nhiêu người hiện dang bi giam cầm đày đọa. Chi bằng bây giờ những người có tâm huyết với đất nước hãy hoạt động bí mật để tạo sức mạnh toàn dân. Khi đã đủ mạnh và đủ khả năng đương đầu với ĐCS thì lúc đó mới dần dần công khai được. Đừng có tin vào các tổ chức quốc tế. Họ chỉ đánh võ miệng thôi mà không có một hành động cụ thể nào để bgăn chặn những vi phạm nhân quyền

  bởi: ntd từ: ratanakiri
  05.02.2013 09:08
  doc quyen ma the thoi

  bởi: VD1
  05.02.2013 04:19
  83 năm từ ngày đảng được thành lập và 68 năm cầm quyền người cộng sản luôn xử dụng bạo lực để trấn áp người không đồng ý với đường lối được nhập khẩu từ phương xa (người Việt thích đồ ngoại trừ món này) cũng như sự độc quyền cai trị của đảng đưa đất nước đến cảnh bi đát hiện nay nên việc chống đối có xảy ra cũng là chuyện tất nhiên.
  Cũng tới lúc VC nên nghĩ tới thân phận của người bị trị thay vì chỉ có những chính sách thuận lợi, đặc ân... dành riêng cho người cùng đảng Mê Sản (vật) như trong thời gian qua. Người Việt vốn "thích" an thân thủ phận nên nếu đảng cho một chút tự do để nói lên tiếng nói trung thực và cũng để giúp phát triển đất nước khá nghèo rách này thì chắc không còn việc chống đối nữa.
  Nhìn sang Miến Điện, QG từng sống với chính quyền độc tài quân phiệt hơn nửa thế kỷ, thì có thể thấy một chút tự do được ban bố là toàn dân cùng hợp tác để phát triển, có chống đối gì nữa đâu, và người lãnh đạo, từng là tướng độc tài, cũng được khen tặng là yêu nước thật sự và được đón rước nồng nhiệt khắp nơi. Có lý do gì đặc biệt mà quân phiệt Miến làm được mà cộng sản Ba Đình lại không làm được, rất mong được biết !

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 03:40
  xã hội cộng sản hiện nay là một xã hội thú vật chúng biến con người thành con thú đố là sự thật để lợi dụng từ thân xác đến linh hồn con dân làm tất cả những gì có thể để chúng tồn tại và tiếp tục con đường xây dựng thiên đường điên khùng khốn nạn của bọn chúng tin cộng sản là tự sát
  Trả lời

  bởi: SUGIA từ: VIETNAM
  05.02.2013 23:35
  Học thuyết của nhà tư tưởng số một thế giới là Kakmax đã chỉ ra rằng xã hội loài người phải phát triển qua các thời kỳ đó là : Chế độ cộng sản nguyên thủy, chế độ phong kiến, chế độ xã hội chủ nghĩa, chế độ tư bản chủ nghĩa và sau cùng là chế độ công sản chủ nghĩa. Việt nam vì sớm đi theo chế độ XHCN mà không qua giai đoạn phát triển TBCN cho nên kinh tế hơi bị yếu. Xã hội của Mỹ có tuổi đời khá trẻ và đang trên con đường tư bản đế quốc chủ nghĩa. Theo một số chuyên gia có uy tín thì thời kỳ chín muồi để Mỹ chuyển tiếp sang chế độ XHCN của Mỹ đã chín muồi, đang chờ những yếu tố cụ thể để chuyển giao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 11:37
  Theo một số chuyên gia có uy tín về hoang tưởng và có khuynh hướng chuyển sang bệnh tâm thần nặng thì thời kỳ chín muồi để Mỹ chuyển tiếp sang chế độ XHCN của Mỹ đã chín muồi, đang chờ những yếu tố cụ thể để chuyển giao. cho mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng liên xô tà thuyết mác đã phân huỷ 21 năm trước đây trong thùng phân của lịch sử nhân loại

  bởi: Thiếu Jia
  05.02.2013 03:12
  Người dân một nước độc lập như vầy,tuy còn dính dắt CS nhưng cũng còn hạnh phúc hơn thời Tây, vì băng đảng dù sao cũng là người VN. Ngày xưa Mười Hai Liệt sĩ Yên Bái bị bắt khi chủ mưu diệt đồn Tây chúng xử bắn không khoan nhượng, còn bây giờ âm mưu lật đổ cả băng đảng bị tù chung thân là....khoan hồng. Yêu nước giá phải trả thế cũng ....bình thường, hy vọng các cô chú sớm có ngày được nhân dân thả.
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  05.02.2013 13:27
  Thiêu Jia trong thoi dai này không con nua co hiêu không?nêu con thi tu thiêu gia là không dung mà phai dung tu câu ca cua dai gia tham ô,dung gia nhân gia nghia nhân dân nào bac mà tha,ho chinh là nhân dân ai là nguoi da bac mà lai bao som co ngày duoc nhân dân tha.
  Trả lời

  bởi: Vô danh #001
  05.02.2013 08:14
  Nói dóc! Cộng sản còn ác gấp trăm lần Tây. Không có tội mà còn ghép cho tội "tuyên truyền chống phá nhà nước" hoặc "âm mưu lật đổ chính quyền" hoặc "khủng bố". Có tội thì cộng sản có mà đập đầu cho chết trong tù, khỏi có xử. Tây nó có bắt, nó cũng có chứng cớ nó mới bắt. Cộng sản khỏi cần chứng cớ, muốn cướp cái gì của dân là tạo ra chứng cớ để cướp. Dân VN rành quá mà.

  bởi: buon tui từ: my
  05.02.2013 01:59
  Lam gi co Toa An viet cong xu cong bang??? Toa voi cong an voi dang la mot thu ca.Tu tren xuong duoi dieu la mot lu sau bo nhu nhau thi lam gi co su cong bang xet su voi nhung nguoi bi toi..Chua chac la bi toi lat do chinh quyen dau...O vietnam nam thuong co nhung Giai nhan hay thuong tranh danh voi nhau roi bac tay voi bon con do cong an de dua ho vao ro roi luon tien hot het dat dai va co so lam an cua ho.Chuyen nay toi so la sinh thai da bia(toi nghe sinh thai nay cung hap dan lam)Co ai do hoac la chinh phu cong san v.v.v,,muon lay noi do de khuyech truong noi du lich lon roi khong biet phai dem ho ghep vao toi gi???nen phai ghep vao cai toi phan dong de lay tat ca gia tai cua ho mo rong noi du lich sinh thai da bia .Toi nghi la nhu vay.Dung la cong san luat rung muon lam gi thi cu lam,dan chua chac co hong an ma co hong noi duoc dau...Cu ghep vao cai toi lat do chinh quyen thi o tu khong co duong thoat.Chung cu dung chieu nay de muon bat ai thi bat that dang so va khung kiep qua.Chi co che do cong san noi chung la vay do.

  bởi: Tám Keo
  05.02.2013 01:56
  Người Bia Sơn giảng đạo mà cũng kết tội tuyên truyền, nhằm lật đổ chính quyền. Muốn chiếm đất Bia Sơn thì cứ nói thẳng ra. Bố khỉ, sống với cộng sản không thể đoán trước được.

  bởi: Tư Lếu
  05.02.2013 01:43
  Ha ha ha luật sư ở các nước dân chủ thì lo giảm tội cho bị cáo, còn luật sư ở nước độc tài CSVN được "tòa án nhân dân" chỉ định làm tăng án cho bị cáo.
  Ha ha ha "dân chủ Việt Nam"! Ha ha ha "độc lập, tự do, hạnh phúc"! Thiệt là xỏ lá.

  bởi: lituyetmai từ: bacgiang
  04.02.2013 23:27
  nha nuoc vn qua khong coi trong nhan quyen ,la con dan vn nhung toi rat khong dong tinh ung ho chinh quyen .......

  bởi: Nguyễn Tính từ: ĐT
  04.02.2013 22:38
  Bây giờ là thời đại gì rồi mà còn nằm mơ. Đến nỗi tổng thống mỹ và những lãnh đạo cấp cao trên thế giới còn muốn hợp tác và đã hợp tác với VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 04:21
  nếu tổng thống mỹ và nhữnglảnh đạo cấp cao trên thế giới mà họ ủng hộ chế độ cộng cộng sản tôi dám khẳng định chắc chắn họ là những con ma xó thú đội lốt người đang xã thân cùng linh hồn phục vụ cho con đường thế giới đại đồng linh hồn của họ đã bị bọn quỷ đỏ bắt giam vào địa ngục duới sự cai trị của chúng rồi

  bởi: Phú Yên từ: Phú Yên
  04.02.2013 22:24
  Với chiến lược “tiền sinh thái, hậu tổ đình” và “bất bạo động”, "Hội đồng công luật công án Bia Sơn" đã tổ chức lập thành 12 ban, 26 pháp hội và 4 nhóm chưa đặt tên ở các địa phương; sáng tác, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.
  "Hội đồng công luật công án Bia Sơn" thậm chí còn dự kiến cả tên nước, quốc kỳ, quốc ca, thủ đô, ngày quốc khánh, bộ máy chính quyền từ trung ương đến địa phương, sắc phong 72 tướng lĩnh và thời gian hành động bắt đầu từ năm 2013.
  Với những cáo trạng như trên thì mức án được tuyên là xứng đáng!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  05.02.2013 11:27
  Bản cáo trạng viết sẵn để ông đọc đấy hử!Nếu xuyên tạc chính sách NN thì tạm ko có ý kiến.Còn caí Đảng bịp ko cần xuyên tạc đâu,vì chỉ là Mị dân,ai bầu Đảng lãnh đạo đây?Bất bạo động cũng tù,các ông đợi bạo động như ở Trung Đông,Bắc Phi chăng.Cống rãnh LS đang chờ đấy,đó là lúc ND sẽ phá án, đưa bạo ác ra tòa án DT.Vẹm!!!
  Trả lời

  bởi: buon tui từ: my
  05.02.2013 02:09
  Anh (phu yen) anh nghi muc an do la xung dang sao???Sao anh khong noi la muc an do phai dem ra tu hinh moi xung?
  Anh o trong nuoc vietnam ma con chua hieu biet che do cong san dang cai tri tren minh cua anh nhu the nao chang??? mot mai sau chinh anh cung se bi nhu the roi anh co nen noi la dung hay sai???Toi la nguoi sinh song va de o noi dat khach que nguoi ma con hieu biet rat sau sac ve che do cua vietnam nhu the nao kia ma.Toi van dau long khi nhan thay Dan cua minh dang song trong nhung ngay khong co tuong lai.Toi rat dau long va cung co doi khi phai roi nuoc mat nhin va doc nhung tin khac nghiet (chinh nguoi cua minh giong mau cua minh dua tay danh dap dan cua minh)Co gi la sung suong ??? Con thu vat cung mot giong loai ma con biet chia se va benh vuc voi nhau kia ma....Vay chung ta la thuoc vao loai gi vay????
  Trả lời

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  05.02.2013 01:06
  Sau khi Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà nội tuyên bố, thành lập Đoàn 900 " Dư luận viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC. Như sau một cơn mưa, chúng nở rộ, kêu oàng oạc, như tắc kè đổi màu, với nhiều nick đầy dẩy trên các trang mạng lề trái. Đặc biệt trên VOA.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  05.02.2013 04:28
  Cho dù chúng như "bầy ruồi nhặng" cũng chẳng hiệu quả gì,tên NHÔ cũng trên đàn VOA naỳ hàng năm,có làm nên cơm cháo gì,nay lại đưa thêm mấy tên "nô bộc" cỡ như Phùng tuệ Châu,thì cũng như đưa lũ ngu xuẩn vaò che chắn cho Đảng.Nhưng ai tin chúng?Bao nghị quyết về Kiều vận,cũng chẳng hiệu quả gì.Cứ mặc chúng vo ve bạn ạ!!!

  bởi: HUMAN từ: VIETNAM
  04.02.2013 22:12
  Hy vọng rằng tòa án Việt nam sẽ rất công tâm trong việc xét xử tội danh của những công dân trên tùy theo mức độ phạm tội của họ.

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 22:09
  Quan chức cao cấp trong đảng cs VN có trong sạch không?
  -Không trong sạch
  Quan chức cao cấp trong đảng cs VN có lạm quyền không ?
  -Hầu hết lạm quyền
  Quan chức cao cấp trong đảng cs VN có xây dựng bè phái để tư túi không?
  -100% ngoi được lên là do bè phái củng cố phe nhóm
  Họ có tham nhũng không?
  -Hầu hết.Chỉ những kẻ nhát chết mới trong sạch (họa hoằn)
  Họ còn nhiều cái "oái oăm"nữa mà không ai dám dụng đến,đó là không bằng cấp mà vẫn "có quyền dậy bảo " những người được học hành tử tế v v và v v

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 22:03
  Nhìn vào 2 sự kiện Nguyễn Quốc Quân và Công Án Bia Sơn, mới thấy rõ sự tương phản giữa thân phận người Việt với nhau, nhưng kẻ thì được chính phủ của mình bảo vệ tự do cho công dân; còn những kẻ "mang tiếng là được người Việt cai trị" thì hoàn toàn bị đối xử ngược lại.

  bởi: vô danh từ: Phú Yên
  04.02.2013 21:57
  bó tay với chế độ nầy ...Bây giờ chỉ còn ,Trời, Phật mới có thể cứu giúp được mà thôi...

  bởi: Vô Duyên Quá
  04.02.2013 21:38
  Lực lượng hùng hậu đến những "300 tên" thế cơ à. Chà, thế này thì trong lòng XHCNVN từ mấy mươi năm nay cái phe Công Án này nó "lật đổ" theo kiểu cứ lấy 1 chọi 10 nghìn, mổi 1 ông Bia Sơn chọi đến 10,000 ông Đảng lãnh đạo! LOL mà mấy ông Lãnh Đạo này chơi toàn đồ xịn vũ khí đa quốc gia... còn mấy "lão" Bia Sơn thì sao hỉ? Cơ khổ cái thân làm dân nước Nam!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)