Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt-Anh đối thoại chiến lược, đề cập tới vấn đề Biển Đông

  Mục lục Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển Quốc tế năm 1982
  Mục lục Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển Quốc tế năm 1982

  Tin liên hệ

  Bà Bùi Thị Minh Hằng gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ

  Trong thư gửi Ngoại trưởng Clinton, bà Bùi Thị Minh Hằng nêu rõ thực trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam dưới con mắt của một chứng nhân và một nạn nhân
  Đối thoại chiến lược lần thứ hai giữa Việt Nam với Anh Quốc diễn ra tại Hà Nội ngày 5/7 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Nguyễn Thanh Sơn, và Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh, Jeremy Browne, đồng chủ trì.

  Thông cáo báo chí đăng trên trang web của đại sứ quán Anh cho hay tại vòng đối thoại lần này, đôi bên cùng bày tỏ quan ngại về các căng thẳng gần đây ở Biển Đông.

  Hai nước đồng ý rằng duy trì hòa bình, ổn định, an toàn, và tự do hàng hải ở Biển Đông là lợi ích chung của cộng đồng quốc tế.

  Việt-Anh nhấn mạnh lập trường chung rằng các tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông phải được giải quyết một cách ôn hòa, theo luật quốc tế như Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển Quốc tế năm 1982 quy định.

  Hai nước khẳng định lại tầm quan trọng của Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông giữa ASEAN với Trung Quốc năm 2002 và hoan nghênh các tiến bộ hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử tạo khung pháp lý để quản lý và điều chỉnh cách ứng xử của các bên tại Biển Đông, bao gồm việc giải quyết tranh chấp và ngăn ngừa xung đột.

  Trong lĩnh vực quốc phòng, hai nước mong đợi chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh vào tuần tới.

  Ngoài ra, cuộc đối thoại chiến lược Việt-Anh lần hai cũng bàn tới các vấn đề quốc tế, an ninh khu vực, hợp tác quốc phòng, chống tội phạm có tổ chức như buôn người, rửa tiền, và chống khủng bố.
  Anh Quốc là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam tại Châu Âu. Trao đổi thương mại hai chiều giữa hai nước trong năm ngoái đạt 3 tỷ đô la. 

  Nguồn: Press Release from British embassy in the US website


  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Durian từ: VN
  08.07.2012 16:57
  TQ vừa đánh trống vừa ăn cướp .Nhân Dân Việt – Phi và cả ASEAN khg bao giờ đồng thuận với kẻ cướp .Kia A Đái bỉnh Quốc .ĐậyA TẬP C BÌNH là giặc TDTQ cút về nước rút đường Lưỡi Bò trả lại biển đảo HS và TS cho khối ASEAN. Thương thuyết với chung chẳng khác gì đồng thuận vói sự tuyên bố chủ quyền của TDTQ trên lãnh thổ của mình .Nhân dân các nước thuộc khối ASEAN biết mình nước nhỏ,nhược tiểu luôn bị thiên tai đe dọa [động đất , sóng thần , bão lụt ] luôn yêu chuộng hòa bình, chỉ có bọn TDTQ ăn nói ngang ngược miệng kêu hòa bình ,không làm phức tạp thêm tình hình nhưng hành động hoàn toàn ngược lại luôn tăng cường tàu hải giám bảo kê cho tàu cá TQ cướp phá ngư trường các nước ,ủi chìm tàu cá các nước ,đánh đập bắt cóc đòi tiên chuộc ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt, mặc dù ký vào hiêp ước UCLO năm 1982 nhưng năm 1988 TDTQ cho quân cướp bãi đá ngầm GACMA thuộc QĐ TS cùa VN bắn giết 64 cs VN bắt 9 cs làm tù binh . [ Nghe theo TC là người khg có trái tim , làm theo TC là người khg có cái đầu .]

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 16:21
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 16:19
  Dù K/Iế TQ đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng phát triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đấu đá nội bộ ,tham nhũng, cửa quyền ,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,bọn Thực Dân TQ tập trung báo đài ,nguỵ tác sử ký ,địa lý, hướng dẫn dư luận vào Tranh Chấp Biển Đảo với ASEAN, chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn khuyến khích châm ngòi Chiến Tranh ,cổ vũ tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc tôn không khác gì bọn Phát Xít Ý ĐỨC NHẬT thời Đệ Nhị Thế Chiến , nhằm giải quyết được ba vấn nạn TQ : Củng cố Chế Độ Độc Tài Đảng Trị , Nạn Nhân Mãn & Nguồn năng lượng .

  bởi: Durian từ: VN
  08.07.2012 16:16
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN thuộc khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do Internet …

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  08.07.2012 10:37
  Nói cho vui thôi! Có ai lại muốn can dự vào thứ chuyện hoàn toàn không đem lại lợi ích cho mình mà hùa theo ích lợi chỉ dành cho tha nhân - người dưng? Lãnh nợ - Làm mai - cầm chầu - gác cu. Hãy nhớ câu nói: British gentlemen. Đây chẳng qua là cách du lịch cá nhân bằng ngân sách vơ vết người dân Việt Nam thấp cổ bé miệng thôi!

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 02:00
  Duy trì hoà bình ở Biển Đông ai cũng muốn, nhưng TQ thì không bao giờ muốn, TQ chỉ muốn dùnh vũ lực nói chuyện thay cho duy trì hoà bình. Cần phải cảnh giác, không bao giờ có được tiếng nói duy trì hoà bình thật sự của chính quyền và dân tộc TQ.

  bởi: Duc từ: Hanoi
  07.07.2012 23:27
  TQ vừa giống như một gã khổng lồ vừa giống như một con ếch đang dần bị cô lập. Rồi sẽ đến lúc Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ có một cuộc chiến tổng lực để hạ gục nó nhằm loại bỏ tham vọng bá chủ của mình. Thật đáng đời! Muôn đời nay chưa bao giờ TQ chiếm được đất của VN đâu!!!
  Trả lời

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  08.07.2012 01:54
  No chiem Hoang Sa roi!
  Trả lời

  bởi: Duc từ: Hanoi
  08.07.2012 22:56
  @ChiPheo: Chiếm được nhưng liệu TQ có giữ được không?! Nếu mà giữ được thì suốt từ 4000 năm qua VN chả còn một tấc đất nào từ Lạng Sơn đến Cà Mau rồi. Hehe!

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  07.07.2012 10:18
  Anh và Mỹ là anh em cột chèo. Chuyện gì có Mỹ thì cũng có Anh và ngược lại (chỉ có hồi chiến tranh VN, không thấy một người lính xứ Sương Mù đâu cả). Bây giờ Mỹ tuyên bố trở lại vùng DNA, cụ thể là biển Đông, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy tàu chiến Anh ra vô biển Đông với tàu chiến Mỹ. Các đấng tự xưng "Thiên Tử" ở Bắc Kinh đang tức cành hông ra, thế nào cũng răn đe "đừng có những hành động làm cho tình hình phức tạp thêm"...

  bởi: ho rang ham từ: ba dinh
  07.07.2012 00:51
  Anh la duong day..buon lau buon nguoi buon gai mai dam ..tu Hanoi..qua Lien So va cac nuoc cong san xua nhu Ba Lan..Tiep Khac..de ho chay vao Anh...da sø dan mien bac da duoc cong san Vietnam buon nguoi vao Anh moi nguoi khoang 15..den 20 ngin dollar..hien nay cung chinh phu Anh cung da bi nhieu toi pham Vietnam buon lau dua nguoi..dua a-phien vao Anhquøc..va dan VN cong san dua vao de trong can sa....hiien nay cac nuoc Bac Au..nhu Nauy..Thuy Dien..Danmark..DUC..da sø nguoi ti nan cong san bang thuyen(thuyen nhan)ho thuøng baø caø va chi diem tat ca nhung duøng day buon lau..buon nguoi cua cong san VN dua vao..va canh sat mat vu cung la nguoi VN..de phong dan VN tu anh quøc...

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  07.07.2012 00:38
  Nên lắm! nên lắm! Hãy QT hoá BIỂN ĐÔNG,Tạo ra bộ luật ứng xử mới.Biến THÁI BÌNH DƯƠNG thành haỉ lộ chung cuả nhân loại,là quyền lợi chung cuà " khối thịnh vượng châu Á ".Trước sau gì cũng phaỉ mở hội nghị QT.Từ đó những công xưởng dơ bẩn cuả TQ sẽ phaỉ giảm,lượng khí thaì gây hiệu ứng nhà kính cũng giảm,và đánh quỵ chủ nghĩa BQTQ,dọn dẹp rác rưởi XHCN,sản phẩm cuả các ĐCS,nhân loại mới thaí bình,thịnh trị.

  bởi: Dân nước Việt từ: Hòa Bình
  07.07.2012 00:00
  Kính gửi: Nhân dân Trung Quốc
  Các bạn Trung Quốc thân mến, cũng như các bạn và người dân trên khắp thế giới, nhân dân Việt Nam luôn yêu quý hòa bình và tình hữu nghị trên cơ sở thượng tôn Luật pháp quốc tế. Là Quốc gia nhỏ bé nhưng Việt Nam có lịch sử chiến tranh vô cùng đau thương, biết bao thế hệ người Việt Nam đã phải đổ xương máu gìn giữ quê hương đất nước để viết nên trang lịch sử hào của hùng dân tộc. Mà kẻ thù của chúng tôi, kẻ gây ra đau thương chiến tranh cho chúng tôi lại chính là giới cầm quyền của các bạn, có vô vàn lý do để họ xâm chiếm đất nước tôi. Khi đất nước các bạn giàu mạnh thì họ muốn mở mang bờ cõi vơ vét tài nguyên thiên nhiên của các nước láng riềng nhỏ bé vốn không có sức chống trả, họ nhân danh dân tộc các bạn để trục lợi cá nhân. Khi đất nước các bạn suy yếu hoặc mâu thuẫn nội bộ thì chúng xâm chiếm đất nước tôi để định hướng dư luận ra ngoài, khơi dậy tinh thần chù nghĩa dân tộc của các bạn, tung hỏa mù kéo toàn thể nhân dân Trung Quốc vào những cuộc chiến tranh phi nghĩa hại người, hại mình. Thật bất hạnh cho dân tộc chúng tôi khi nằm cạnh gã khổng lồ hung hăng hiếu chiến và ưa sử dụng sức mạnh cơ bắp. Trong thế chiến thứ 2, Đế quốc Nhật xâm chiếm đất nước các bạn, nhân dân Trung Quốc cũng đã chịu nhiều mất mát đau thương và nỗi đau âm ỉ ấy đến bây giờ vẫn chưa lành trong lòng người dân Trung Quốc qua cách hành xử nhỏ nhen của giới chức cầm quyền Trung Quốc khi sản xuất những bộ phim dã sử sực mùi sự thù hận, khơi gợi lại những đau thương chiến tranh, THẬT LÀ KHỐN NẠN. Vậy với người Việt Nam chúng tôi thì sao? nếu nói về tội ác thì Trung Quốc gây đau thương chiến tranh cho nhân dân Việt Nam gấp hàng trăm hàng nghìn lần so với những gì Đế quốc Nhật gây ra cho các bạn. Chúng tôi đã làm gì? Chúng tôi đã cố gắng xóa bỏ đau thương và mong muốn được chung sống hòa bình với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi cũng rất hiểu và trân trọng tình cảm cũng như vật chất mà nhân dân Trung Quốc giành cho nhân Việt Nam qua 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (cuộc chiến tranh mà sau này giới trí thức trẻ chúng tôi nhìn nhận là cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc chiến tranh về ý thức hệ của các cường quốc mà nhân dân Việt Nam được chọn làm phép thử, chúng tôi đã trả giá quá đắt cho cuộc chiến tranh này, cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn có một phần lỗi không nhỏ của giới lãnh đạo Đảng cộng sản Trung Quốc). Một khái niệm mơ hồ về lịch sử lãnh thổ, vùng nước lịch sử, vùng biển lịch sử mà giới chức cầm quyền của các bạn đưa ra, hòng tạo ra một lý do phi lý nhằm chiếm đoạt lãnh thổ của các nước láng giềng nhỏ bé. Trong khi người Trung Quốc tin lịch sử cách đây hàng ngàn nhưng lại chối bỏ sự thật trong hiện tại, sự thật mà mới đây thôi ở TK 20, năm 1974 Giới cầm quyền Trung Quốc dùng vũ lực đánh chìm tàu giết và tàn sát người Việt Nam để chiếm lấy Hoàng Sa, năm 1988 khi máu của gần 100 người con nước Việt lại đổ xuống trước mũi súng của Trung Quốc tại đảo chìm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mùi máu người Việt Nam vẫn còn trên 2 quần đảo chính là bằng chứng sống duy nhất để cả thế giới biết rằng quần đảo Hoàng sa và Trường Sa lãnh thổ của người Việt Nam chúng tôi. Bằng tất cả lòng kính trọng và tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi luôn khẳng định rằng người Việt Nam yêu hòa bình, chúng tôi yêu nhân dân và đất nước Trung Quốc, rất mong các bạn hãy xử sự bằng lương tri của loài người hiện đại, lên tiếng nói phản đối hành động bành chướng xâm lược của giới lãnh đạo diều hâu Trung Quốc. HÃY NHỚ RẰNG DÙ CÓ XẢY CHIẾN TRANH CHÚNG TÔI VẪN CẦN CÁC BẠN, NHỮNG NGƯỜI BẠN TRUNG QUỐC TỬ TẾ, CHÍNH CÁC BẠN MỚI LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐƯA TRUNG QUỘC THỰC SỰ TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC THẾ GIỚI. HÃY ĐÈ BẸP Ý ĐỒ CỦA GIỚI CHÓP BU CẦM QUYỀN CÁC BẠN SẼ SỚM VỀ ĐÍCH.
  Chào thân ái và quyết thắng
  Đã ký
  (4 tốt, 16 chữ vàng)

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  06.07.2012 23:21
  Phước bất trùng lai đó là điều nên nói đến vì lần nầy cả 2 QG Anh-Mỹ có Quốc vụ Khanh và Bộ Trưởng ngoại giao đến thăm viếng VN. Quốc vụ Khanh Jeremy Browne sẽ đưa v/đ BĐ trong cuộc mạng đàm với Ông Nguyễn Thanh Sơn Thứ Trưởng Ngoại Giao của VN. Vấn đề tự do hàng hải ở khu vực nầy cũng như Công ước LHQ và luật Biển 1982 được nhắc đến. Chắc chắn 200 hải lý từ bờ biển VN ra tận BĐ phải được nhấn mạnh, rằng TQ phải tuân thủ những điều nầy không thể làm sai được. Rồi Bà BTNGHK Hillary Clinton chắc chắn sẽ cùng CPVN xác nhận lại những điều như QVK/AQ và Thứ Trưởng VN đã thống Nhất về Công ước LHQ cũng như Luật Biển 1982. Cho nên TQ nên giao trả Quần đảo HS và các đảo ở TS của VN mà họ đã cưỡng chiếm bằng vũ lực. VN gặp hai vị khách quý coi như có phước còn TQ kể như mang họa vì những hành vi gây căn thẳng ở BĐ trong thời gian gần đây!

  bởi: Biển Đông từ: Đà Nẵng
  06.07.2012 23:10
  Trung Quốc tiếp tục con đường họ đang đi? Hì hì, xin lỗi bạn,Trung Quốc làm gì còn đường mà đi. Mà đi đâu? Trung Quốc là một con Hổ giấy mà thôi, Tôi nói bạn nghe nhé, Hoa Kỳ, Anh, Nga, pháp, Nhật Bản họ đã từng đi khắp 4 đại Dương còn Trung Quốc bây giờ còn đi luẩn quẩn trong Biển Đông, Người Trung Quốc hãy nhìn về hướng Đông đó là sự hổ thẹn, từ phía Bắc xuống phía Nam bắt đầu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philipin, Malaysia, Brunay, Indonesia và Việt Nam tạo thành cái bọc, bọc chàng Khổng lồ mà ngô nghê Trung Quốc, bạn cứ tưởng tượng Trung Quốc giống như cái bào thai trong bọc và sẽ chết lưu trong đó mà thôi, nối thoát nào cho Trung Quốc ra Thái Bình Dương. Phía Bắc nỗi nhục với người Mông Cổ với triều đại Mãn Thanh còn đó, một nước Nga bất khả xâm phạm mà chỉ khi có cơ hội Trung Quốc mới dám cắn trộm một cái, Phía Tây là Ấn Độ người anh cả của châu á, cái nôi tín ngưỡng của người Trung Quốc. Nhớ lại Bộ Trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt tặng binh pháp tôn tử cho học viện Hải quân Hoa Kỳ thật đáng buồn cười, cái sách ấy bán đầy Việt Nam chẳng ai mua, phàm là mưu kế thì chỉ hại người mà thôi, Lịch sử đã chứng minh Trung Quốc chỉ dùng mưu hèn, kế mọn hại nhau mà thôi. Suy cho cùng Binh Pháp tôn tử và Gia cát võ Hầu...cũng chỉ là nồi da xáo thịt. Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Nga không có nhiều kế lược nhưng họ cũng đã từng thống trị cả thế giới, một Trung Quốc ươn hèn có gì đáng bàn ngoài vài vụ đuổi bắt vu vơ các nước láng riềng nhỏ bé như Việt Nam, Philipin chỉ tổ làm trò cười cho các cường quốc Phương tây. Vậy nhé có gì mạo phạm xin các bạn Trung Quốc lượng thứ.
  Đa tạ
  Học trò của Bình Ngô Đại cáo

  bởi: Tran hoang nam từ: thai binh
  06.07.2012 22:17
  la nguoi dan viet nam toi thay that buc suc ve hanh dong ngang nuoc cua bon tau

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  06.07.2012 22:15
  Những hoạt động ngoại giao dồn dập của VN với các ông lớn Mĩ,Anh,Ấn là một phần không thể tách rời trong chiến lược bảo vệ Biển Đông.TQ ngày càng bị cô lập và đuối sức.Con hổ dãy chết bao giờ cũng gầm rú ...

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  06.07.2012 21:20
  Dù rằng có Mỹ,Anh,Ấn và ai ai nữa chống lưng, ASEAN vẫn phải đoàn kết chặt chẽ thành một khối phòng thủ,ngăn chận TQ bành trướng biển Đông.

  bởi: nguyen từ: phatdiem
  06.07.2012 21:15
  Tai sao những chuyện nhỏ thế này mà VOAtv cũng đưa lên nhỉ . mọi cái cũng có giói hạn thôi .mọi người đi biểu tình vì lòng yêu đất nước kg ai ngăn cản cả . hay có ý đồ gì mới bi ca sờ gáy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 07:04
  @.-nguyen từ: phatdiem.
  Cho phép biểu tình rồi bắt người biểu tình, có là một nhà nước chân chánh?
  Việc bắt bớ, đánh đập, đạp vào mặt, bỏ tù, cho vào trại cải tạo những người đi biểu tình, nhất là những người biểu tình chống ngoại xâm bảo vệ đất nước, như Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Chí Đức, Trịnh Kim Tiến, Huỳnh Thục Vy và các em … đã chứng minh điều gì, nếu không là hành vi của kẻ phản quốc?...
  Trong cuộc đàn áp, cưỡng chế ngăn chặn chư Tăng chùa Giác Hoa đi biểu tình, các cán bộ, công an đã khăng khăng nói rằng: “Để nhà nước lo, người dân khỏi phải lo”. Nhưng nhà nước lo gì? lo như thế nào? Lo như từ năm 1958, ông Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết công hàm dâng biển đảo Việt Nam cho Bắc Kinh? Rồi mất hàng trăm nghìn mét vuông đất và biển khi ký hai Hiệp ước biên giới trên đất và trên biển với Bắc Kinh năm 1999 – 2000?...
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/07/cho-phep-bieu-tinh-roi-bat-nguoi-bieu.html#more

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)