Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Vì sao công an thành đại họa của dân?

  Thi thể của cụ Hà Thị Nhung 76 tuổi, quê ở Thanh Hóa.Thi thể của cụ Hà Thị Nhung 76 tuổi, quê ở Thanh Hóa.
  x
  Thi thể của cụ Hà Thị Nhung 76 tuổi, quê ở Thanh Hóa.
  Thi thể của cụ Hà Thị Nhung 76 tuổi, quê ở Thanh Hóa.
  Sáng thứ hai 12/11/2012, tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, ngay trước trụ sở Phủ thủ tướng, một số bà con dân oan từ Bình Dương và Thanh Hóa tụ tập đưa kiến nghị và đơn kiện nhân cuộc họp Quốc hội đang diễn ra. Một lực lượng công an hùng hậu đã được huy động đến đàn áp. Theo nhân chứng trong cuộc là bà Trần thị Huỳnh Mai đến từ Bình Dương, vài chục công an hùng hổ cầm dùi cui xông vào chửi bới, đánh đập bà con, dật xé biểu ngữ. Cụ Hà Thị Nhung, 76 tuổi, từ Thanh Hóa ra, lớn tiếng đọc những câu vè chống tham nhũng đã bị một nhóm công an xông đến xô ngã và đánh vào chỗ hiểm. Cụ ngất tại chỗ. Nhóm công an hèn nhát bỏ chạy tuy chúng có sẵn xe có thể chở cụ đi cấp cứu. Cụ Nhung tắt thở sau đó.
   
  Cụ Lê Hiền Đức, một nhà giáo nổi tiếng liêm khiết và bênh vực dân oan, từng được giải thưởng quốc tế về «chống tham nhũng, lành mạnh hóa xã hội», cũng có mặt ngay sau đó và lên tiếng nói rõ trường hợp giết người của nhóm công an trước cơ quan chính phủ và cơ quan Trung ương đảng CS ngay sát đó. Cụ Hà Thị Nhung vốn là cán bộ, từng được thưởng huân chương Kháng chiến hạng hai, bị bọn cường hào CS điạ phương hiếp đáp, tịch thu sổ lương hưu, nhiều lần khiếu nại suốt 3 năm nay vẫn không được giải quyết. Lần này cụ đấu tranh quyết liệt khi được tin kỳ họp Quốc hội lần này tỏ rỏ ý chí chống tham nhũng. Không ai ngờ cụ đã bỏ mình mang theo nỗi hờn căm và oan khiên chồng chất. do hành động côn đồ của những người tự gọi là «Công an Nhân dân ».
   
  Trước xã hội, trong mấy năm gần đây, lực lượng công an từ thoái hóa, suy đồi đã trở nên tận cùng đồi bại và hung dữ, trở nên một tai họa kiêu binh lớn cho lương dân. Tham quan ô lại và công an hung bạo là 2 thế lực đen tối câu kết với nhau trong một chế độ « hèn với giặc, ác với dân » ngày càng tàn phá tan nát xã hội Việt Nam, trở thành 2 tai họa quốc gia. Đây là một nhận định phổ biến, chính xác và sâu sắc của hầu như toàn xã hội hiện nay.
   
  Cuộc phê bình và tự phê bình của Bộ Chính trị và Ban Bí thư đảng CS vừa qua lẽ ra phải nêu rõ tình hình cực kỳ ngiêm trọng trên đây để giải quyết tận gốc, cuối cùng chỉ làm trò cười cho thiên hạ, khi không trừng phạt, không thi hành kỷ luật một ai, xí xóa cho nhau mọi tội lỗi cũ trong cuộc họp của đảng, sau đó ép Quốc hội phải tuân theo, theo kiểu hòa cả làng.
   
  Tại Quốc hội có 2 đại biểu Đỗ Văn Đương và Võ Thị Nhung hùa theo ý của lãnh đạo, đề ra «sáng kiến» tối om là cán bộ các cấp sẽ cùng nhau long trọng «tuyên hứa» - như là tuyên thệ - từ nay trở đi xin chừa, thôi, tuyệt nhiên không ăn bẩn nữa, làm cho công luận bật cười và nổi giận.
   
  Ai cũng biết chống tham nhũng không thể đơn thuần dựa vào lời thề, lời hứa suông, như dân gian từng nói «thề như cá trê chui ống», «hứa xong rồi lại nuốt lời như chơi». Kinh nghiêm Đông Tây, kim cổ đều cho biết lương tâm, đạo đức của con người phải kèm theo luật pháp và kỷ luật, tự giác phải được kèm theo răn đe, cưỡng chế. Chính ông tổ lý luận CS là Karl Marx chỉ ra bản chất tham lam của con người, rằng được lợi nhuận 20% là nó phấn chấn, lợi nhuận 50% là nó hăng hái, lợi nhuận 100% là nó liều lĩnh dù có thể bị tù đầy, lợi nhuận hơn 100% thì dù có thể lên máy chém nó cũng lao vào vơ vét. Càng giàu càng tham.
   
  Công an là tai họa của dân, đó là kết luận của chính một số sỹ quan trẻ trong Bộ Công an mới đây, khi anh em tố cáo đại tướng Bộ trưởng Lê Hồng Anh, được anh em trong Bộ Công an gọi là ông Út Heo, Út Tạ, Út Hề hề, rất tự mãn do một ngày nhảy từ dân thường lên đại tướng, không một ngày luyện tập, không một buổi học hành chuyên môn, suốt 2 khóa ủy viên Bộ Chính trị, 2 khóa Quốc hội, im thin thít, không phát biểu một lần nào, không hề có ý kiến về bất cứ vấn đề gì. Chỉ biết hề hề, ăn ngon, ngủ kỹ, chuyên xem phim chưởng rồi nghe vọng cổ thâu đêm. Ông chuyên ưa thích lễ lạc, trao huân chương, phong cấp cho cấp dưới, còn những chuyện tày trời như công an giết chết người qua tra tấn hỏi cung, công an chửi bới đạp giày vào mặt dân thì ông hoàn toàn làm ngơ.
   
  Nhưng ông Lê Hồng Anh đã không những không bị kỷ luật, còn được đưa lên làm ủy viên thường trực Ban Bí thư Trung ương đảng. Quá trình suy thoái của nhóm kiêu binh tham ô này vẫn được người kế nhiệm ông là tướng Trần Đại Quang thúc đẩy, khi ông này bị tố cáo khai man bằng thi, khai man 3 năm tuổi. Do đó mà việc đánh dân, chửi dân, giết dân, móc túi dân của đoàn quân «anh hùng Núp  kết hợp với xã hội đen vẫn cứ diễn ra tàn bạo, liều lĩnh hơn.
   
  Vụ giết người ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng dù có được đưa ra tòa án thì cũng lại chỉ là trò hề. Vì chánh án toà án tối cao vẫn là ông tướng công an Trương Hòa Bình, người đóng vai trung tâm đạo diễn các vụ án lớn, khi viên công an Vũ Văn Ninh giết ông Trịnh Xuân Tùng, cha cô Trịnh Kim Tiến, chỉ bị tù 4 năm, còn nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình bị tù đến 6 năm chỉ vì những bản nhạc và lời ca yêu nước. Và rồi các viên công an sát nhân sẽ được bí mật ra tù rất sớm.
   
  Ông đương kim thủ tướng cũng từng là thứ trưởng Bộ Công an và nhiều chủ tịch tỉnh hiện cũng là tướng công an. Chế độ độc đảng cũng là chế độ công an trị.
   
  Những bầy sâu trong ngành công an đang là đại họa của dân. Vụ giết bà cụ 76 tuổi Hà Thị Nhung đang là một dẫn chứng nóng hổi. Các ông bà nghị đang họp có ai đặt ra vấn đề này để giải quyết tận gốc hay không? Đại họa này chính do một số sỹ quan trẻ - Công an là Bạn Dân - ở ngay Bộ Công an và các tổng cục trong bộ lên tiếng cảnh báo.
   * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Buồi Tín từ: Việt Nam
  01.12.2012 21:29
  Tên này ăn cơm thừa canh cặn nhiều, nói bậy, lẫn, đi lâu ngày chẳng hiểu gì cả.

  bởi: Hoàng Thi
  30.11.2012 09:53
  Vì sao công an thành đại họa của dân?

  Nguyên nhân cơ bản là do Đảng lấy “nền chuyên chính vô sản” (vừa tuyền truyền xuyên tạc trên các phương tiện truyền thông, vừa đấu tranh bằng bạo lực bất kể thời chiến hay trong hòa bình) để bảo vệ chế độ XHCN cho bằng được. Từ đó lực lượng CA được Đảng thành lập và rèn luyện như những “tôi tớ” chỉ biết phục tùng với Đảng và rất hung dữ với Dân. CA coi Dân là thành phần bị cai trị, muốn bắt Dân lúc nào cũng được, bằng hình thức che đậy “viết giấy mời” lên đồn hoặc phường xã một cách rất tùy tiện.

  Gần như hầu hết 90 triệu dân VN ngày nay giống như một đàn cừu khổng lồ đặt dưới sự coi sóc của CA như những kẻ chăn cừu do Đảng chỉ đạo. Nếu có con cừu nào đi lạc ra khỏi đàn thì sẽ bị những kẻ chăn cừu tóm cổ nhốt vào chuồng ngay lập tức.

  Như vậy, bắt nguồn từ nền chuyên chính vô sản của Đảng, dùng mọi mưu mô chước quỷ để đàn áp, khủng bố những tiếng nói đối lập ôn hòa, CA không từ một thủ đoạn nào kể cả giả danh côn đồ, hoặc dựng chuyện trắng thành đen, chẳng hạn như vụ án bắt CHHV với 2 bao cao su, nhưng lại truy kết tội chống phá CQ.

  Đây chính là lý do khiến cho CA coi rẻ mạng người của dân được Đảng hậu thuẫn trao quyền rất lớn, nên dẫn đến hành hung thô bạo, tra tấn bằng nhiều loại nhục hình và kết quả là người dân bị vong mạng mà chẳng có cơ quan nào đại diện công lý cho dân, trong khi đó cơ quan ban ngành nào cũng có đủ cả.

  Rõ ràng ĐCSVN bắt ép người dân VN phải theo đảng bằng họng súng của CA, chứ chẳng phải người dân tin tưởng và theo đảng như lời tuyên truyền xuyên tạc trên các phương tiện truyền thông của Đảng.


  bởi: votinh từ: thaibinh
  30.11.2012 02:57
  dung la hoa lon cua dan-cuopchu ko phai la nguoi

  bởi: le muong từ: binh duong
  29.11.2012 23:34
  Mấy bác bàn chuyện nghe mắc cười. Nhiều người còn góp ý chấn chỉnh hệ thống lộng quyền, tham nhũng hay thay đổi toàn bộ hệ thống C/A..
  . Chế độ ta nếu không dựa vào công an thì chế sẻ sụp đổ...

  Nhờ công an trấn áp thằng dân ngu nào dám phản khán thì chế độ tứ trên xuống mới làm giàu và nắm quyền đươc . Nhưng ăn thì cũng phải nuôi dưỡng cho tụi công an , an ninh ăn để chúng phục vụ chề độ.
  Ngày nào công an phục vụ cho dân không tham nhũng thì ngày đó chế độ tiêu. 'phe ta" đâu có ngu mà chấn chỉnh và làm sạch ngành công an VN

  bởi: viet từ: Viet Nam
  29.11.2012 20:41
  Bác Tín ơi, sao bác đưa mấy chuyện trên báo chưa có kết luận của cơ quan chuyên môn để "quy" công an?

  bởi: china dog từ: vn
  29.11.2012 11:48
  Nhìn thấy Đảng trong lòng quá chán,
  Ai anh hùng ra cứu non sông.
  Việt nam la giống Lạc Hồng,
  Cớ sao phải chịu phục tòng DU CÔN.

  bởi: ThanhNgoc
  29.11.2012 08:54
  "Ối Giời Đất Quỷ Thần Ơi! sao mà cái đồ phải gió Công An Cộng Sản VN kia sao mà chúng nó gớm ghiếc, hôi hám, nham nhở như thế kia hả Giời Đất Quỷ Thần Ơi ? " nào chúng ta cùng nhau với vỏn vẹn chỉ có 90 triệu người thôi hãy cùng quét hết chúng nó xuống địa ngục để chúng cùng vui vầy với ông nội của chúng là cái ông thổ tả là "Hu Xi Ming"(HCM hay NSC) gì gì nằm chình ình trong cái mả gớm ghiếc ở "Hà Lội" "Hà Liếc" ở Bắc Việt kia kìa !

  bởi: ThanhNgoc
  29.11.2012 01:51
  Hoi: Vì sao công an thành đại họa của dân?

  Dap: "Công An Cộng Sản ở VN đang thành đại họa của dân VN bởi vì một tên nó vác đến hai khẩu súng! một khẩu tia ra đạn đồng, còn khẩu kia tia ra nước!" Gap dan ong thi cong an CSVN ban bang sung co dan dong! con gap dan ba phu nu no dung sung luc ban nuoc de giet ho! Do do khau sung nao cua chung cung deu rat nguy hiem!

  bởi: Bá kiến từ: Viet nam
  28.11.2012 14:03
  Kính thưa Bác Bùi Tín , chắc có lẽ lúc còn ở VN Bác chưa có thời giờ về thăm các vùng thôn quê . Vì nếu có thì chắc Bác không " sống lâu đến như vậy " trong xã hội " tiên chỉ- lý trưởng " . Những điều Bác " mô tả chẳng khác gì " thế giới nông thôn ở miền Bắc ". Các bậc nho sĩ không ai dám về làng ! Tới mức Ông Hà sĩ Phu vào " thấu" trong Đà Lạt mới dám xưng " Hà sĩ phu "

  bởi: Tam Ca Mau từ: Ca Mau
  28.11.2012 11:39
  Nen doi lai danh hieu Cong An Nhan Dan thanh Cong An Giet Dan, Cong An Diet Dan, Cong An Hai Dan, etc. hay gi do! Nen to chuc "trung cau dan y" de dat danh hieu moi cho loai "Hen voi giac, ac voi dan" thuoc loai first-class nay!

  bởi: 2lua
  27.11.2012 06:45
  Day la cu chi lam viec thien nguyen rat la binh thuong o hoaky.

  bởi: Tiểu Ký từ: USA
  26.11.2012 10:24
  Cám ơn bác Bùi Tín đã viết bài bình luận này. Cháu đang xem tivi kênh địa phương cho người Việt và thấy họ chiếu chương trình phóng sự về buổi phục vụ bữa ăn cho những người vô gia cư do kênh truyền hình và bộ cảnh sát địa phương phối hợp tổ chức nhân ngày lễ Tạ Ơn ở đất nước Hoa Kỳ. "Điều gì đã đưa ông đến đây và làm công việc này?" Anh phóng viên hỏi ông cảnh sát trưởng thành phố. Tay đang cầm mâm thức ăn mà ông đang lấy để mang đến tận bàn cho những người vô gia cư, ông nhanh nhẹn trả lời: "Sở cảnh sát chúng tôi phục vụ cho người dân địa phương 24 giờ mỗi ngày, nhưng hôm nay là ngày đặt biệt mà chúng tôi muốn làm điều gì đó để cảm ơn, nhất là cho những người bất hạnh, thiếu may mắn." Vâng, và họ không bao giờ gọi họ là cảnh sát nhân dân mặc dù sứ mệnh của họ là phục vụ và bảo vệ cho người dân. Bức tranh tương phản tự nhiên hiện lên trong đầu khi cháu chợt nghĩ đến hình ảnh "công an nhân dân" đã và đang làm gì khi những người dân oan, dân nghèo đi khiếu kiện. Than ôi!.... Chừng nào 80 triệu dân VN thấy được những bức tranh tương phản như thế mà trong đó sứ mệnh của quý đài, các phương tiện truyền thông nỗ lực mang đến cho họ một cách nhanh chóng và sát thực, chừng đó người dân sẽ phải làm sự chọn lựa cho họ về vận mệnh của đất nước.

  bởi: Trần Mạnh Hảo từ: danlambaovn.blogspot.com
  25.11.2012 22:55
  Trung Quốc vĩnh biệt Mác-Lê-Mao
  Lời đề từ trích của Tân Tử Lăng:
  (“Văn trị” của Mao thật hồ đồ. Ông ta đã phá hoại một thế giới cũ, nhưng lại không xây dựng nổi một thế giới mới. Mao muốn đưa mọi người lên thiên đường, song lại đẩy họ xuống địa ngục... Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa mà Mác và Ăng-ghen đề xướng trở thành một phong trào xã hội chủ nghĩa bạo lực trương ngọn cờ giải phóng giai cấp công nhân để phá huỷ lực lượng sản xuất tiên tiến...“chủ nghĩa xã hội khoa học” trở thành “chủ nghĩa xã hội bạo lực”, khiến mấy thế hệ những người cộng sản bao gồm Lenin, Stalin Mao Trạch Đông... lầm đường lạc lối...)... (trích trong cuốn “Mao Trạch Đông – ngàn năm công tội” của đại tá quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Tân Tử Lăng được in công khai tại Trung Quốc, Thông Tấn xã Việt Nam dịch và xuất bản năm 2009).

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 11:29
  Công an nhân dân không còn do dân và vì dân ,mà là công an đảng trị . Mà Đảng CSVN được bảo kê bởi Đảng CSTQ cho những phi vụ làm ăn bất chính ,đươc mạ bằng 16 vàng ,4 bạc, há miệng mắc quai . Ai biết đc mà khui ra ,chống đối TQ là chống ĐẢNG đều bị bỏ tù ,bị khủng bố ,buôc bỏ học,thôi việc, bi chup mũ [ điều 79, điều 88 BLHS ] còn bây giờ công khai,bịt miệng, đạp mặt ,coi thường nhân mạng, hoa táng cấp tốc nếu mất mạng ĐẢNG CSVN BÁN NƯỚC RỒI CHĂNG ?

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 11:23
  Công sản là tay không làm giàu , không cần chữ nghĩa ,không cần nhân sinh . Chỉ cần có tam vô là OK ! .
  Trả lời

  bởi: 1126
  26.11.2012 18:56
  "Công sản là tay không làm giàu , không cần chữ nghĩa ,không cần nhân sinh"

  bởi: Hưng. từ: TP hcm.
  25.11.2012 09:32
  Đản cướp (mang sắc phuc maù vàng) đang hoành hành trên quê hương VIỆT NAM ta.

  bởi: Trần
  25.11.2012 08:37
  Bản chất của "Người" (Nguyễn Sinh Cung) là 1 tên chính trị lưu manh chuyên nghiệp,nên chế độ do Người khai sinh là 1 chế độ chính trị lưu manh chuyên nghiệp,là cơn ác mộng và đại họa cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam,trong đó cái gọi là "công an nhân dân" là một công cụ chính.Cám ơn cựu Việt Cộng Bùi Tín cho tôi có cơ hội để trả lời câu hỏi của Ông,mà Ông cũng lấy làm tựa của bài viết nầy.
  Trả lời

  bởi: Thanhbach
  26.11.2012 10:18
  Ngu dot dua cot ma nghe, dung noi leo nghe tran
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  29.11.2012 21:06
  Dựa cột lắng tai chỉ nghe được nửa tiếng:"Bòm".
  Trả lời

  bởi: Hắc Thanh. từ: Việt Nam
  28.11.2012 06:54
  Nhớ nhé! Nhớ "dựa cột" như Thanhbach vậy đó!

  bởi: athaimouter từ: việt nam
  25.11.2012 07:33
  Tôi đọc bài viết này thấy hay lắm,muốn chia sẻ về Facebook cho các bạn hữu cùng coi nhưng tui hỏng dám vì như tựa bài đã nói công an là đại họa của dân , nên tôi chì biết cám ơn tác giả mà thôi

  bởi: 2lua
  25.11.2012 06:55
  Ba ht Nhung 72 tuoi qua gia ma lai di bieu tinh, va ba bi dau tim +chet.
  Trả lời

  bởi: Quoc hung
  26.11.2012 10:34
  Gia roi bay dat di bieu tinh roi chet ma con vu oan cho cong an danh nguoi , do mat day,, noi cai gi cung fai cho dung su that thi nguoi khac moi tam phuc ,khau phuc, noi cong an an hoi lo la co , suy doi dao duc la co, xa hoi VN khong tot dep , dung vay . Nhung noi fai cho dung su that nghe

  bởi: phù cừ từ: ATL
  24.11.2012 23:32
  Vì sao công an thành đại hoạ của dân ư?Vì công an là thanh bảo kiếm của đảng cộng sản mà cộng sản là đại hoạ của cả nhân loại chứ chẳng riêng gì của Việt Nam.Công an cộng sản việt nam mà không là đại hoạ của dân mới phải thắc mắc.

  bởi: 1124
  24.11.2012 23:05
  "Trị quốc theo kiểu du côn
  Ngang tàng bá đạo chỉ khôn trong nhà (Ngọc Khánh)"

  bởi: Hưng từ: vietnam
  24.11.2012 15:43
  Toàn thấy thông tin không chính xác! tào lao
  Trả lời

  bởi: SUTHAT từ: VIETNAM
  26.11.2012 10:38
  Hung o VN ma noi thong tin khong chinh xac, tao lao chung to Hung co tinh bit tai, tu che mat minh. va con chung to Hung dang duoc an tren ngoi troc (=dang vien cs) va qua ngu dot khong biet internet la gi nen moi choi bo su that o vn
  Trả lời

  bởi: ghetmu từ: VN
  26.11.2012 10:20
  Hung co tinh mu, diec, khong khac thoi bi bit mat bit tai bit mom xua, khi chua co internet! Chac hung thuoc loai duoc an tren ngoi troc ?

  bởi: quangnhat từ: Vn
  24.11.2012 15:10
  bài viết tốt,đúng.

  bởi: Kiểm Định
  23.11.2012 21:48
  Thể chể độc đảng rất nguy hiểm và và ích kỷ, nhưng người CS lại thích hơn ai hết với sân chơi ấy nên khi họ sai thì sai trọn gói. Xét cho cùng thể chế đa nguyên vẫn tốt hơn, do có kẻ cải cách đúng sai nhanh hoặc chậm thi tài với nhau người dân sẽ đỡ khổ hơn.

  bởi: dong bao nhan dan
  23.11.2012 12:48
  Cuoc noi chien dong bao nhan dan vs cong an cong san . Phe cong an cong san dang thang the. Phe dong bao chuan bi tong phan cong danh uu the. Thua thang xong toi...

  bởi: ng thi nhung từ: sai gon
  23.11.2012 07:29
  be lu cong an thi dua hut mau nguoi dan,

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  23.11.2012 06:53
  Đất nước VN hiện nay còn tệ hại hơn thời Trịnh,Nguyễn phân tranh.Công An ND nay chính là bọn kiêu binh,rất tàn ác,vô sỉ so với Xã Hội Đen thì họ còn ghê sợ hơn nhiều.Nhưng bọn "kiêu binh" độc ác,lại là "lưỡi gươm bảo vệ CĐ".Không một ĐN naò mà lực lượng CA dầy đặc như ở VN,so với mật vụ,bọn chó săn thời Thực Dân thì CAND ở VN còn khủng khiếp hơn nhiều,lại được pháp luật cuả CĐ bao che,Hằng ngaỳ hàng tuần trên ĐN VN khốn khổ biết bao người dân VN gục ngã,bị chết oan trong đồn CA,bị trấn áp,bắt bớ,thi hành pháp luật man rợ bằng ĐẤM,ĐẠP,THỤI,LOI...Cứ nhìn họ,ta thấy ngay cả CĐ.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  23.11.2012 05:26
  Ở mấy xứ tiền tiến như Mỹ, những người buôn lậu sống ngoài vòng Pháp Luật thường dùng trẻ em bán ma túy để họ thoát khỏi lưới Cảnh Sát. Ở VN, các thế lực thù địch dùng mấy bà lão để chống Chính Quyền hầu vô hiệu quả lực lượng an ninh. Lực lượng an ninh xứ nào cũng giống nhau, ở Mỹ cũng như ở VN là có nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho dân, muốn bảo vệ an ninh thì phải dẹp cái đám dân chống phá. Vậy thì các lực lương Công An hoặc Cảnh Sát luôn luôn là đại họa của người dân phá hoại, gây loạn xã hội và luôn luôn là bạn tốt của những người dân lương thiện muốn được yên ổn sinh sống. Marx nói đúng quá còn gì nữa: "bản chất tham lam của con người rằng được lợi nhuận 20% là nó phấn chấn, lợi nhuận 50% là nó hăng hái, lợi nhuận 100% là nó liều lĩnh dù có thể bị tù đầy, lợi nhuận hơn 100% thì dù có thể lên máy chém nó cũng lao vào vơ vét. Càng giàu càng tham". Câu nầy đúng y chang cho Tư Bản Mỹ, hãy xem mấy hãng xưởng của Mỹ, lời 1 muốn nhân viên phải làm nhiều thêm đễ hãng lời 2, được 2 rồi thì ép nhân viên phải làm gấp 3 và cứ thế tiếp tục như thế không bao giờ đụng tới "plafond". Cái "plafond" giàu có của Mỹ còn cao hơn cả trời xanh thăm thẳm. Điển hình là gần đây ở Mỹ có ông chủ Ngân Hàng cuỗm hằng trăm tỷ bạc của khách hàng ra toà bị 150 năm tù nghĩa là hơn cả 1 đời người và chắc chắn không phải là lần cuối cùng trong xã hội Mỹ, vậy mà vì đồng tiền người ta vẫn hăng hái lao vào vòng tội lỗi. Những kẻ chuyển ma túy ở Mỹ nuốt cả 1 bọc "bạch phiến trong bụng để qua mắt Cảnh Sát có khi bọc bạch phiến vỡ ra trong bụng và họ bị thiệt mạng nhà chức trách mới khám phá ra. Tóm lại , Xã Hội VN đẹp hơn các Xã Hội tiền tiến nhiều, nơi mà người dân của xứ họ lợi dụng danh nghĩa Văn Minh đễ đạp lên nhau mà sống, giàu muốn giàu thêm, tài nguyên thiên nhiên trong xứ không thiếu còn muốn gởi quân sang các xứ khác cắm dùi vơ vét thêm với danh nghĩa bảo vệ hòa bình. tự do. "Nghe ngoại bang là tan hoang đất nước"!
  Trả lời

  bởi: dinh từ: usa
  29.11.2012 08:01
  Toi nghi cac ban co kha nang ,nen post ten ho,chuc vu ,dia chi ,cua cac cong an da danh dan,cac ten tra hinh tren mang len cho toan the nguoi Viet quan tam muon biet. Dau la con do ,cac anh em ta cung so phan xu cua nhan dan.
  Trả lời

  bởi: Đảng mến yêu từ: Canada
  28.11.2012 07:09
  Tôi chắc rằng bạn không hề ở Canada 1 ngày nào hết, vì bạn chưa hề biết hoặc tiếp xúc với cảnh sát xứ này bao giờ. Bạn cứ giả sử xe bạn bị hư tắt máy giữa đường (mặc dù xe bạn không hư), gọi thử cảnh sát nhờ họ giúp đỡ, bạn sẽ học được một bài học tình người bằng thực tế vô cùng quý giá. Bạn hãy sát cánh với những người biểu tình của xứ họ để học thêm về nhân bản của con người xứ Canada. Giải thích vậy đủ chưa? Nói thêm bạn chỉ rớt mặt nạ.
  Tại sao dân gây rối? Làm thuê cho "thế lực thù địch" ?- Bạn có điên để đi làm những việc như vậy không sao có thể nghĩ cho người ta như thế?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 04:59
  CHI PHEO CON SAY XIN ROI PHAI KHONG ?
  Trả lời

  bởi: Kimhang
  26.11.2012 10:40
  Ong vietnamyeunuoc oi, ong song tren troi hay sao vay , toi ca voi ong la ong chua ra nuoc ngoai mot lan nao ,nen ong moi ba hoa chich choe nhu vay , khi ong di ra ngoai roi ong moi thay thuong VN, va ong se mong sao VN duoc nhu vay, mong sao nguoi dan VN duoc song dung quyen lam nguoi
  Trả lời

  bởi: thiên bảo từ: 35/12 tân thới hiệp
  29.11.2012 05:39
  mình xin nói tiếp kim hằng về nick name vietnammenyeu. kim hằng nói đúng. vn yn chỉ ba hoa.ếch ngồi đáy giếng. có băng đảng tội phạm nào mà k luồn lách để kiểm lợi cho mình đâu. còn ở vn mình. những người bị bức ép muốn lên tiếng đòi sự công bằng. chỉ những kẻ có tật mới giật mình. mới sợ người khác vặt tội mình ra. nên mới đàn áp đánh đập người ta. xé băng rôn của những người chống đối sự bất công. đòi lại sự công bằng. riêng về cty tại mỹ 1 tuần họ làm 40 giờ nhưng từ giờ 41 họ sẽ đc tính tăng ca. tiền đc tăng gấp rưỡi gấp đôi. ngày cn ngày lễ có thể đc gấp 2 . gấp 3 thậm chí gấp 4 lần tiền lương theo hợp đồng. chính vì vậy người ta mới nói. nếu cây cột điện mà biết đi. nó cũng chạy qua mỹ. bằng chứng là dù có tiền cũng không thể đi mỹ. còn việt nam ai muốn cứ đóng tiền là có visa. vietnammenyeu . đúng là ếch ngồi đáy giếng
  Trả lời

  bởi: Vcmenyeu từ: Uc
  26.11.2012 09:07
  Nguoi dan di doi dat ,bi ap buc doi cong bang cong ly ma dam noi la nguoi dan pha hoai, gay loan xa hoi ,do the luc thu dich xui giuc ...,cai gi cung do loi cho the luc thu dich ,sao VN co nhieu the luc thu dich qua vay ? TQ co phai la the luc thu dich khong ? khong dam lam gi TQ ma chi ngoi im de TQ banh truong ,chi hiep dap dan lanh , Dan bi ap buc khong duoc doi hoi gi ,phai chiu dung thi moi goi la nguoi dan luong thien? Nguoi gia di khieu kien ma cung bi dan ap khung bo nhu vay ,con gioi thanh nien thi bi dan ap tra thu nhieu hon .Nhan dan phai la con cuu non duoi cai nhin cua VNMY de cho VNMY huong dac quyen dac loi
  Trả lời

  bởi: nguyễn hoàng từ: vn
  24.11.2012 20:30
  Ở VN ai có thể phá rừng nếu không chia chác với kiểm lâm, ai có thể buôn ma túy nếu không phối hợp với công an chống ma túy, Ai có thể buôn lậu hàng hóa nếu không ăn cánh với quản lý thị trường... Dân việt đã tỗng kết " Thợ may ăn vải, thợ vải ăn hồ" Công an nghành gì ăn nghành đó thôi.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  28.11.2012 11:21
  banglang từ: vn

  *** Công bố 4 ngành tham nhũng nhất Việt Nam.
  http://www.voatiengviet.com/content/cong-bo-bon-nganh-tham-nhung-nhat-vietnam/1550965.html

  *** CSGT dẫn đầu danh sách tham nhũng: Chưa công bằng!
  Đồng ý rằng CSGT là lực lượng nhận hối lộ phổ biến nhất nhưng đó chỉ là tham nhũng vặt. Tham nhũng trong các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước mới thật sự đáng sợ, đang làm suy yếu kinh tế nước nhà, mất lòng tin trong nhân dân.
  Đặt biệt, kết quả điều tra xã hội học của Thanh tra Chính phủ và WB cũng công bố, cảnh sát khu vực (CSKV) là lĩnh vực ít tham nhũng nhất. Kết quả này là không sát với thực tế. Dẫn chứng: Đăng ký sổ tạm trú dài hạn phải mất 2 "chai" (2 triệu). Nhà có sản xuất nhỏ, kinh doanh nhà trọ... hàng tháng "trà nước" cho CSKV 500k (500.000 đồng), không có là bị kiểm tra hoài. Mua bình PCCC ngoài tiệm 180.000 đồng, ảnh (cảnh sát khu vực) hỏng chịu, để ảnh bán giá 350.000 đồng. Tết "lì xì" 1 chai thì qua năm mới được vui vẻ! Tôi ở Sài Gòn 17 năm rồi, qua nhiều nhiệm kỳ, anh nào cũng thế!
  Cho rằng, việc CSKV mà nằm trong diện ít tham nhũng nhất thì nên xem lại. Thử hỏi, các tệ nạn hàng ngày như lô đề, đá gà, đánh bạc,... ở các địa phương mà CSKV không biết thì quá khó hiểu mà nếu biết thì tại sao nó vẫn tồn tại?
  Ai có kinh doanh khách sạn hoặc nhà cho thuê mà không biết điều chung chi với CSKV thử xem, sẽ được bác ấy ghé tới kiểm tra thường xuyên cho mà biết thế nào là lễ độ.
  Đáng sợ "những con sâu chúa"
  Mặc dù số lượng CSGT tham nhũng nhiều, tham nhũng trực tiếp của người dân nhưng không đến mức độ nguy hiểm bằng các cán bộ nhà nước biến thái, lợi dụng quyền hạn được giao để tham nhũng tiền của dân, của doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách nhà nước thông qua các khoản thuế theo luật để duy trì và phát triển đất nước. Điển hình là các Vinashin, Vinalines, các công trình thủy điện... số lượng là cả ngàn tỉ chứ không phải vài trăm, vài chục triệu... Đó mới là những con mọt nguy hiểm nhất phá hoại rường cột quốc gia.
  Càng nguy hiểm hơn khi tham nhũng dạng này thường nằm trong nội bộ các cơ quan nhà nước, "sâu" là những quan chức cấp cao, bắt tay nhau, bao che nhau nên rất khó để phát hiện, tố cáo... Tham nhũng dạng này thường không xảy ra một lần, một ngày mà âm ỉ kéo dài năm này qua năm khác và tiền thuế của người dân cứ thế chảy vào túi quan.
  http://nld.com.vn
  Trả lời

  bởi: Tôi đã về VN từ: Canada
  28.11.2012 07:18
  Banglan thân, tôi đã về VN và hy vọng bạn có cơ hội ra ngoài Vn để thấy cái đỉnh cao trí tuệ của người lãnh đạo trong nước như thế nào, để có thêm chút từ bi mà thông cảm cho người ở lại. Đặc biệt là những dân oan, thấp cổ bé miệng. Tôi xác nhận những lời của bạn Nguyễn Hoàng là đúng. Tôi là nạn nhân của một vụ giựt xách nên thấm thía cái tình bạn dân của CA ta lắm, nhất là công an mật. Dân bị cướp thì không hề ai can thiệp, không biết họ có đồng bọn hay không mà lạ một điều mấy người dân chủ trong nước mới hó hé nói ra những sự thật thối nát thì lũ CA chìm đã ra tay sát thủ. Hy vọng bạn không bao giờ là nạn nhân của chế độ để khỏi phải chứng kiến muộn.
  Trả lời

  bởi: banglang từ: vn
  26.11.2012 23:39
  Ở đâu cũng vậy thôi, ở Mỹ không phá rừng được thì họ sang nước khác phá, các vị muốn nói gì thì cũng nên tìm hiểu chút đỉnh, nếu rãnh rỗi thì về VN thử xem như thế nào, đừng lúc nào cũng nhìn với ánh mắt "hình viên đạn" mà kết luận
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 01:14
  Thế mà người ta đua nhau trả khá nhiều tiền để được bọn tư bản nó bóc lột đấy, lạ thật.
  Trả lời

  bởi: Vui vui từ: Viet Nam
  23.11.2012 11:31
  Ông này nói mà không biết suy nghĩ, mở mồm ra là "...Marx nói đúng..." Tôi hỏi ông, Marx căn cứ vào đâu để đưa ra các "con số" trên? và ông căn cứ vào đâu để nói là "Marx đúng"??? Người ta xấu thế ông còn định nếm mật nằm gai ở đó đến bao giờ, mau về đi.
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  23.11.2012 07:43
  CSVN đã biến khái niệm nhà nước, khái niệm chính quyền thành khái niệm một khu vực bến xe, và một sinh hoạt của nhóm đầu gấu. Qua đó một nhóm trang bị vũ khí hùng hậu, cùng bộ hạ hung ác đánh dẹp nhóm khác để chiểm quyền cai quản địa bàn. Nhóm ấy mang danh công lao ổn định cái lãnh địa bàn này để bắt buộc những người làm ăn trên lãnh địa cống nạp và tuân phục chúng. Nhóm ấy cho thuộc hạ cô lập và ném phân vào khu vực làm ăn của những có thái độ chống lại chúng, hoặc đánh đập, đâm chết những người ấy. Chúng nhân danh lợi ích xã hội bến xe để làm gì thì làm. Chúng qui chụp những ai chống lại thói xách nhiễu, bị chúng lợi dụng vì chiêu bài lợi ích chung để tước đoạt lợi ích người khác để bảo vệ quyền làm maquereau của chúng.

  Có phải không, thực trạng đất nước, xã hội, người dân VN như thế? Ai nhân danh lợi ích, ổn định, nhân dân, tổ quốc để tự cho mình cái quyền xâm phạm vào quyền lợi bằng sách lược, hành vi của một nhóm côn đồ vẫn làm?

  Hãy dẹp đi luận điệu vu vạ cho những người dân già cả, lương thiện trực tiếp bị thiệt hại vì "ác sách" của nhà nước thành công cụ của thế lực thù địch để biện minh cho hành động đánh đập côn đồ. Trên thế giới trong khi những người biểu tình có thể biểu lộ suy nghĩ, ý thức, lương tri của họ thì tại VN người dân trực tiếp bị mất đất không thể kêu nài sự mất mát phi lý mà họ phải chịu.

  Đừng diễn dịch giáo điều này, giáo điều nọ để biện minh cho hành động tham lam của tập đoàn mà trong cả đời không làm một việc hữu ích nào cho xã hội mà vẫn thủ đắc tài sản vật chất của cải nhờ vào địa vị mà cơ chế nhà nước CS mang lại. Chính guồng máy nhà nước cùng đám cán bộ, CA thừa hành chỉ vì một chút quyền lợi dù nhỏ thế nào miễn là lợi vẫn lao vào thực hiện mà không bị chi phối bởi một luất tắc nào.

  Vì lẽ phải, vì lương tâm, giữa những người dân nghèo mất đất và đám cán bộ các cấp đang thủ đắc tài sản, đang làm thất thoát tài sản xã hội ai đáng bị trừng phạt hơn ai?
  Trả lời

  bởi: Hồng từ: Toronto
  23.11.2012 06:30
  Nếu vậy sao Nhô Hoa Kỳ lại thích sống ở Mỹ, thích đi làm Overtime ( Nhô tự khai ) cho Tư bản Mỹ bóc lột ??? Canada, Anh, Úc cũng giống tư bản Mỹ ( như Vietnammenyeu đã cỏn ) thì tại sao Vietnammenyeu vẫn bám chặt lấy Canada cho Tư bản Canada đè đầu cưỡi cổ ??? Hãy về với Trung quốc mến yêu, " không hề có bóc lột " của các bạn đi cho chúng tôi nhờ. Cám ơn. ( Thưa các bạn trên diễn đàn: Dân nhà giàu Trung quốc đang ồ ạt bỏ nước ra đi sang Úc, Anh, Mỹ, Canada, Pháp, Đức v.v. theo báo Việt Cộng Vietnamnet và Vnexpress là vì họ sợ hãi không dám sống trên quê hương Trung quốc " mến yêu " của họ nữa )
  Trả lời

  bởi: 2LUA
  25.11.2012 04:27
  @Hong;Toronto'' bay gioi 2012 cho dung cham quyen tu do cu-tru cua ke khac, bat ke la ai day nhe.vn la quoc gia voi 4 ngan nam van hoa +van minh nhat-nhi the gioi day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 06:22
  công an cộng sản nhiệm vụ trên hết là bảo vệ đám ma xó đỉ điếm ma cô ma fia phục vụ cho mưu đồ đen tối của đảng
  Trả lời

  bởi: Teo
  23.11.2012 06:04
  Dep hon sao khong ve VN song di.

  bởi: haiphong từ: vn
  23.11.2012 05:04
  các con lợn vàng này là kẻ thù truyền kiếp cuả đồng bào ta,một
  ngày không xa phải quay các con lợn này để tế cho những
  người đã chết vì bọn chúng,trong đó có con lợn nọc.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  23.11.2012 04:43
  Chinh quyen hien nay o Viet Nam , dung luc luong cong an , quan doi de tran ap , sach nhieu , ham doa cac phan tu chong doi nha nuoc du duoi bat cu hinh thuc , ly do nao....do la dieu tat yeu , vi nhu vay ho moi kiem soat duoc tinh hinh an ninh trat tu trong xa hoi , bao ve vung chac , an toan cho Dang Cong san Viet Nam, con buong long de roi , cac the luc thu dich trong va ngoai nuoc loi dung de gay xao tron , mat doan ket va am muu lat do chinh quyen thi sao ?

  bởi: Bac: từ: USA
  23.11.2012 04:43
  Nếu "còn Đảng còn mình" thì có nghĩa là Công An là lực lượng nòng cốt của Đảng. Thực tế , tất cả từ cấp lớn nhất xuống cấp nhỏ nhất đều phải là đảng viên. Ta có thể nói Đảng là Công An cũng chẳng có gì là quá đáng . Chính vì vậy , nói theo cách của ông cha ta ngày xưa là "cha nào con nấy, thầy nào tớ nấy" thì không biết cái người đã khai sinh ra Đảng Cộng Sản Việt Nam có giống quý anh Công An bây giờ theo như cách nói của ông Bùi Tín không?

  bởi: Nhà Thơ Thái Bá Tân từ: Hà Nội
  23.11.2012 04:21
  VỨT . . . M .CÁI KHẨU HIỆU,
  CÒN ĐẢNG LÀ CÒN MÌNH.
  NẾU MAI KIA ĐẢNG CHẾT,
  KHÔNG LẺ . . . M. QUYÊN SINH ?

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác