Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hòa thượng Thích Quảng Độ kêu gọi duy trì Ban Việt ngữ đài VOA

  Đức Tăng thống Thích Quảng Độ
  Đức Tăng thống Thích Quảng Độ

  Ba thư ngỏ do Đức Tăng thống Thích Quảng Độ viết cho Tổng thống Barack Obama, Ngoại trưởng Hillary Clinton, và Chủ tịch Hạ viện John Boehner của Hoa Kỳ kêu gọi bảo vệ chương trình phát thanh của Ban Việt ngữ đài Tiếng nói Hoa Kỳ và sự quan tâm của chính quyền Mỹ trong vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền, dân chủ tại Việt Nam.

  Đức Tăng thống Thích Quảng Độ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất hoan nghênh chính sách đối ngoại mới của Hoa Kỳ đặt trọng tâm ở Châu Á-Thái Bình Dương và nhấn mạnh rằng thăng tiến dân chủ ở Châu Á sẽ mở ra hòa bình, ổn định cho khu vực và cho toàn thế giới.

  Với niềm tin đó, Hòa thượng Thích Quảng Độ bày tỏ quan ngại trước đề nghị của Hội đồng quản trị phát thanh-truyền hình của chính quyền Mỹ (BBG) về việc cắt giảm chương trình phát thanh của VOA Việt ngữ vì vấn đề ngân sách.

  Ông Võ Văn Ái, phát ngôn nhân của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại Paris, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Trong các bức thư Ngài nói rằng đây sẽ là sự mất mát lớn, không những cho hàng triệu thính giả tại Việt Nam và các nước phi dân chủ khác, mà còn là sự mất mát lớn cho Hoa Kỳ, vì đài VOA cưu mang cho cả uy thế của Hoa Kỳ. Ngài nói sống trong tình trạng như ở Việt Nam hiện nay không có báo chí tự do, không có truyền hình-truyền thanh độc lập, nghe được đài VOA là cực kỳ quan trọng. Nếu giờ đây Hoa Kỳ cắt giảm ngân sách và không cho đài VOA được tiếp tục phát thanh đi các nước như Việt Nam, sẽ là một bi kịch lớn. Lúc đó, Hoa Kỳ sẽ giảm thiểu tiếng nói của VOA thành ‘tiếng thì thầm của nước Mỹ’. Ngài hy vọng rằng Tổng thống Obama, bà Ngoại trưởng, và ông Chủ tịch Hạ viện sẽ nghiên cứu xét lại để đài VOA được tiếp tục đưa tiếng nói của mình tới các nước đang sống dưới chế độ độc tài, toàn trị.”

  Đức Tăng thống Thích Quảng Độ kêu gọi Tổng thống Mỹ sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền, đặt vấn đề nhân quyền, tự do dân chủ của Việt Nam làm trọng tâm quan hệ với chính quyền Hà Nội để thúc đẩy những sự tiến bộ theo tinh thần những giá trị mà nước Mỹ đang ra sức cổ xúy trên toàn thế giới.

  Hòa thượng Thích Quảng Độ là một nhân vật bất đồng chính kiến được thế giới biết tiếng vì các hoạt động đấu tranh cổ xúy nhân quyền tại Việt Nam. Ngài được vinh danh Giải Thorolf Rafto năm 2006, giải thưởng nhân quyền do Quỹ Rafto của Na Uy trao tặng, và đã nhiều lần được đề cử nhận Giải Nobel Hòa Bình.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hank
  05.03.2012 14:45
  Bọn nó đông quá Nhô ơi, anh không chống nổi

  bởi: LAQUA
  05.03.2012 04:35
  Haha ...ban bien tap khong dam dang tin cua"LAQUA"a?LAQUA noi dung qua phai khong. Qua that, LAQUA thay la that day.Chinh tri co nhieu yeu to bat ngo,bi an.De lam mot viec to lon nao do ma keu "khong co kinh phi "thi "laqua".Vay chang 2 ben da co thoa thuan nao do?!?!...

  bởi: TnT (Vietnam)
  05.03.2012 04:30
  Chuyện VOA radio và dân VN là chuyện của người phát và người nghe. Người muốn nghe thì muốn nó được duy trì hà cớ gì chó săn CSVN phải lên tiếng. CSVN xem lại mình đi. Cả một bộ máy kềm kẹp mà không bưng bít dân đươc, cả một bộ máy tuyên huấn mà không thuyết phục dân được. Trước 1975 biết bao nhiêu cán bộ VC đêm đêm lén nghe VOA radio. Giờ đây biết bao nhiêu dân chúng còn nghe.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  05.03.2012 00:28
  *** we petition the obama administration to:
  STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS
  *** Total signatures on this petition = 123,329
  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

  bởi: Tỵ nạn cộng sản .
  04.03.2012 18:05
  Các cô nữ sinh có lẻ đang ở ký túc xá nào đó tại VN . Đọc comments nghe thấy thương dân tộc VN mình quá . Muốn rơi nước mắt vì những bữa cơm đạm bạc so với tiền lương . CSVN đã cướp tiền lương nhân dân . Sài gòn ơi , tôi xin hứa rằng tôi trỡ về ...

  bởi: VCT
  04.03.2012 17:28
  Hiện nay số người nghe tin qua radio còn quá ít và ngày càng giảm, đa số người dân kể cả ở nông thôn lấy thông tin từ mạng và TV. Nếu Ban Việt Ngữ còn giữ chương trình phát thanh có thể đáp ứng một nhóm nhỏ người nhưng lãng phí. Nên giành tiền đó để hoàn chỉnh các bản tin có hình trên mạng. Ý kiến của lão hoà thượng Thích Quảng Độ có phần hoài cổ.

  bởi: Opposition tặc cộng .
  04.03.2012 15:17
  Ông tổng bí ngô Trần Nhựt Thực nào đó phát biểu linh tinh thế nhỉ ! Chú mày làm tuyên truyền cho đám khuyển cộng viết lách như thế bị cư dân mạng trên VOA chửi te tua là đúng lắm . Chú mày có lẻ vừa mới học xong cấp 2 cơ sở ! Đọc muốn ói .

  bởi: Câu Lạc Bộ Thanh Niên Quận 1 Sài Gòn - Việt Nam .
  04.03.2012 14:49
  Tạ Thế Phong , một đảng viên đảng csvn đang đứng về phía nhân dân . Ai biết cách vượt tường lửa một cách dễ dàng , nhanh và hữu hiệu xin chỉ dùm . Đôi khi tôi cũng bị chặn . Cám ơn .

  bởi: LAQUA
  04.03.2012 14:21
  2, Alo ngai "LAQUA"phai khong a,toi rat lay lam tiec xin thong bao voi ngai rang:tu nay ban Viet ngu daiVOA chung toi ngung hoat dong,vi vay...OK,OK,khong sao,khong sao.Toi rat vui mung vi dieu do.Dieu do chung to rang ,chinh phu cua chung toi da doi moi va da that chat moi qua he dong minh VIETMY

  bởi: LAQUA
  04.03.2012 14:10
  1, Ngoai truong Himalaya Bil,mim cuoi: Thua ngai giam doc dai tieng noi Hoaky.Toi chinh thuc yeu cau ngai dong cua ban Viet ngu...Vang,vang ,toi hieu.Giam doc:Toi chinh thuc bai bo ban Viet ngu,cac ban chuyen sang lam viec khac,vi ban dai"thieu kinh phi de hoat dong"...Truong ban Viet ngu: A LO

  bởi: ông già
  04.03.2012 11:16
  Việt Nam thì làm gì còn đcs,chỉ còn băng đảng thôi,như đảng cướp 14 nhé,đảng cướp tên Tỉnh nhé,đảng cướp mang tên Huyện,rồi đến thằng xả và còn một đảng
  còn ghê tởm hơn mấy nhóc kia đó là đảng của con bò vàng,đảng này giết dân VN
  còn hơn bọn đồ tể,cha chúng nó làm tể tướng cùng đồng bọn chúng bán nước để
  cầu vinh đấy,dân tộc VN đang canh chừng chúng.

  bởi: Thiếu Jia
  04.03.2012 09:27
  Đọc phản hồi của thím Khờ,vợ em lắc đầu "Ông tướng này cóp chưa hết truyện dài Tiên Lãng, mấy ngày nay cứ chúi đầu đọc chuyện...con dâu, với cậu ấm đại gia trong Cần Thơ. Giờ lại thêm thím này, tôi mà là công an thím ấy trốn đâu cũng lùng ra, nhốt vào trại phục hồi vài hôm là giả khờ cũng thành khờ".Em trêu "Thôi mà cô...Bắc Ninh!"

  bởi: .Nguyễn Khoa Thiên Tữ
  04.03.2012 07:06
  Lời kêu gọi của hòa thượng Thích quãng Độ là chính đáng, chỉ có những ai không yêu chuộng tự do không nhận biết dân chủ mới phản bác điều này.

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  04.03.2012 05:09
  @NGỤY THIÊN TỬ Hãy để công luận phán xét giữa ta và nhà ngươi Ai là tên khùng (HULLU)? Ai là tên dối trá (VALEHTELE)? SAIRAITA KOMMUNISTI ORJA!

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  04.03.2012 04:25
  Một tên nào đó ngồi trong sứ quán VC ở Phần Lan nầy thay mặt cho tên NTT viết câu tiếng PL đó. Các bạn đừng tưởng nó đang ở PL nhé. Cái câu Finnish đó có nghĩa là ỤT ỊT ỦN ỈN đó các bạn ạ!

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  04.03.2012 04:06
  @NGU THIÊN TỬ ... hullu ... valehtele! = Ụt ịt,ủn ỉn,ủn ỉn,ụt ịt,ủn ỉn,ụt ịt!

  bởi: tran NGOC HOAN
  04.03.2012 03:58
  chung chau la chau ngoan bac ho .chung chau da dao kich liet chu cong an TRAN NHAT QUANG doi lot dan thuong ? Dat nuoc chung chau ngay nay van con ngheo doi la co nhung nguoi nhu chu Quang

  bởi: Tạ Thế Phong - Đảng viên đảng CSVN .
  04.03.2012 03:44
  Dân làng đã không còn nghe các làn sóng một chiều : Đây là đài phát thanh Việt nam , phát thanh từ Hà Nội , thủ đô của nước CHXHCNVN hay đây là đài phát thanh tiếng nói nhân dân Hồ Chí Minh phát thanh từ thành phố Hồ Chí Minh vá các tỉnh lẻ mỗi sáng oang oang trên loa phóng thanh . Tất cả đã truy cập Internet và vượt tường lửa dễ dàng .

  bởi: Tạ Thế Phong - Đảng viên đảng CSVN .
  04.03.2012 03:42
  Dân làng đã không còn nghe các làn sóng một chiều : Đây là đài phát thanh Việt nam , phát thanh từ Hà Nội , thủ đô của nước CHXHCNVN hay đây là đài phát thanh tiếng nói nhân dân Hồ Chí Minh phát thanh từ thành phố Hồ Chí Minh vá các tỉnh lẻ mỗi sáng oang oang trên loa phóng thanh . Tất cả đã truy cập Internet và vượt tường lửa dễ dàng .

  bởi: Gái Huế - Sinh viên Việt Nam - 2012 .
  04.03.2012 03:05
  Nếu có thể , người Việt hải ngoại thành lập những trạm cơ quan chuyễn sóng radio từ những đài phát thanh độc lập và dân chủ được phát từ Mỹ để dân được nghe nếu VOA không còn phát sóng ! Mong lắm thay .

  bởi: Me Kho VN goi Thieu Jia
  04.03.2012 02:53
  Tiền dúi vào tay thì cái gì mà làm không được? Chẳng phải T/Jia đang là một HS có thành tích xấu bỗng nhiên thành HS tân tiến hay sao? Đó là lưong tâm của nhà giáo dục , đừng nói chi giữa đảng viên CS với nhau? cứ nhìn cách xử lý của TT/ NTD vụ Tiên Lãng thì rõ đừng nói chi Đại tướng cầm quần chị em. Dốt !

  bởi: Me Kho VN goi Thieu Jia
  04.03.2012 02:52
  Này Thiếu Jia ! Nhìn cách ăn nói của Thiếu Jia không phải loại mất dạy , côn đồ , hống hách như những loại COCC khác nên Khờ mới nghi ngờ thôi. Thì ra T/Jia còn Khờ hơn Mẹ Khờ này nữa ! Tưởng ai điều khiển xưởng đẻ nào dè là bác Giáp ĐV/CSVN thì lại càng nghi ngờ hơn nữa ! T/Jia có thấy CB/CS nào muốn sở hữu đồ xấu đâu , nhất là nhìn con mình đần đần có nét giống lợn !

  bởi: Nhóm Nữ Sinh Việt Nam
  04.03.2012 02:50
  VOA , RFI và RFA là những món ăn tinh thần trong bữa cơm tối sau một ngày lao động mệt nhọc của người lao động tại Việt Nam . Cơm canh tuy có đạm bạc so với tiền lương nhưng người người và nhà nhà vẫn luôn thích nghe Radio ngoại quốc vào mỗi tối . Tụi em không nghĩ VOA sẽ đóng cửa khi mà Hoa Kỳ đang chuyển trọng tâm quân sự vào Châu Á Thái bình Dương vào lúc này .

  bởi: hotac1
  04.03.2012 02:00
  Nhờ đài VOA thông tin mà blogcom biết thêm 1 trái tim can đảm
  Đòan Văn Vượn : danh dư của người ViệtNam dù phải trả bằng 1 giá trong lao tù CS đại diện cho những người nông dân mất nhà mất đất, là hy vọng cuối cùng chung:” Không thể chấp nhận CS cướp đất phá nhà vô nhân tính & để lại những xáo trộn trong cuộc sống những người vô tội, co ro trong căn lều tạm bợ của ngày xuân.

  bởi: Lương Tâm .và. Công Lý.của.VN
  03.03.2012 23:25
  Lương Tâm .và. Công Lý.của.VN Kinh Xin duoc quy duoi chan Đức Tăng thống Thích Quảng Độ de rua chan cho Ngai va de to long Kinh Trong Quy Men Thuong Xot cho su cao ca hy sinh cua Ngai cho ca dan toc VN cua to quoc Vietnam!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  03.03.2012 20:15
  VOA là tiếng nói của Hoa Kỳ đến các nước đang bị đàn áp bởi tập đoàn thống trị độc tài. HT TQĐ đừng lo. VOA tư giải tán khi VN không còn độc đảng cai trị và người dân có quyền yêu nước VN, tự do ngôn luận, báo chí...

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  03.03.2012 20:15
  VOA là tiếng nói của Hoa Kỳ đến các nước đang bị đàn áp bởi tập đoàn thống trị độc tài. HT TQĐ đừng lo. VOA tự giải tán khi VN không còn độc đảng cai trị và người dân có quyền yêu nước VN, tự do ngôn luận, báo chí...

  bởi: Bm
  03.03.2012 19:46
  @Nhô HK.Gắng học bổ túc văn hóa thêm đi.Đánh vần tiếng Mẹ Đẻ .Cà trật cà trệu thế này mà làm Cán Bộ Văn Hóa tuyên truyền đường lối CS thì con bò nó cười lỗ mũi.Tồi tệ thế này mà còn khoe tiếng Mỹ thì chỉ đồ ngu hoặc loại điên khùng.Không biết mình dốt chỗ nào,hãy lên tiếng,Bm nghề neo chỉ dạy giùm cho.

  bởi: Bm
  03.03.2012 19:32
  Xin bà con từ trong đến ngoài Nước thưởng thức trình độ học vấn của 2 Cán Bộ Văn Hóa trong Bộ máy tuyên truyền Cọng Sản Nguyễn Thiên Tử PL và Nhô HK .Đánh vần cà trật cà trệu thế này mà đặt bày bình luận chuyện chó cắn mèo của Bắc Bộ phủ .Nếu 2 Quan Văn Hóa CS không thấy cái dốt chỗ nào thì lên tiếng để Bm nghề neo chỉ dạy cho; Bm nghề neo đã chỉ dạy 2 Quan mấy năm nay nhưng sẵn sàng dạy tiếp để viết đúng tiếng Việt Mẹ Đẻ của mình tránh bị khinh chê.

  bởi: Lương Tâm .và. Công Lý.của.VN
  03.03.2012 18:19
  Đức Tăng thống Thích Quảng Độ LA NGUON YEU THUONG QUY MEN CUA CA DAN TOC VIETNAM, NGAI TUONG TU NHU MOT ONG CHUA TRONG MOT TO ONG VA DAN ONG O DAY LA DAN TOC VIETNAM, AI CHAM VAO ONG CHUA NAY LA DAN ONG SE BAY DI DE TRUY DIET KE GAY HOA CHO TO ONG VIETNAM!

  bởi: Lương Tâm .và. Công Lý.của.VN
  03.03.2012 18:16
  Bat cu ai cham den Đức Tăng thống Thích Quảng Độ la cham den dan toc Vietnam va.......

  bởi: Lương Tâm .và. Công Lý.của.VN
  03.03.2012 18:14
  Đức Tăng thống Thích Quảng Độ la ngon duoc dem cong ly va tinh yeu dan toc cho ca dan toc Vietnam muon phuong! ngai la mot vi nhan cua dan toc vietnam!! xin cau chuc ngai duoc van su an lanh! csvn ma cham vao ngai la ca dan toc vn phai dung len de bao ve ngai !!! đức tăng thống Thích Quảng Độ luon luon la ngon duoc cua cong ly va luong tam dao duc va tinh yeu que huong va dan toc vn, Ngai la Ngon Duoc Thieng Lieng toa anh sang muon phuong cua Dan Toc VN

  bởi: Lou
  03.03.2012 17:02
  SAVE the Ban Việt ngữ đài VOA but need to educate their writers to use proper Vietnamese, or get rid them all specially the Viet Cong educated writers !because their Vietnamese sucks ! Their word, vocabulary, grammar NOT in Vietnamese. If you can do so then save Ban Việt ngữ đài VOA, else get rid of the Ban Việt ngữ đài VOA once and for all.

  bởi: Q.K
  03.03.2012 15:37
  Tôi sống ở Núi Châu Thới nên Bắt được Sóng VOA khá rõ ràng!Mong rằng Phát Sóng Liên Tục mãi mãi sau này!Rất mong!

  bởi: Huỳnh Ngọc Lan
  03.03.2012 14:58
  Sự kêu gọi của Hoà Thượng Thích Quảng Độ đã được xuất phát từ Bồ Đề Tâm và do đó thì tôi hoàn toàn tán đồng. Kính chúc Hoà Thượng luôn an khan và luôn đắc đạo.
  Tôi cũng rất mong là VOA sẽ vẫn duy trì và sẽ cố gắng đưa tin sớm như những đài khác. Xin VOA chúc thành công.

  bởi: Thiếu Jia2
  03.03.2012 12:11
  Bố mẹ em sinh...em, nhưng giời sinh tính thím ạ. "Cọp dữ không ăn thịt con", dù bố em thuộc băng đảng, em cũng mong ngày bố phục viên ắt phản tỉnh. So sánh bố mẹ em nọ kia, em cũng buồn. Em là thế hệ "VC con bum bum", lúc Mỹ đã cút, ngụy đã nhốt, mà bác Giáp trông coi chửa đẻ thì lẫn làm sao được. Thím khờ quá.

  bởi: Thiếu Jia1
  03.03.2012 12:08
  Tưởng ai chứ thím Khờ khen giỏi, em chả tin. Thím làm em nhớ sau lần bố em đỗ xe con giữa sân trường đón về, thì học kỳ ấy đang từ hs ...hạnh kiểm có vấn đề được thày chủ nhiệm tuyên dương "Thiếu Jia nà học sinh tiên tiến đợt lày". Nói vậy chứ, thím không kỳ thị con cái băng đảng là thím tốt.

  bởi: dân đen
  03.03.2012 10:43
  Đệ Ngũ Tăng Thống Hòa Thượng Thích Quảng Độ là ngọn Hải Đăng cho Phật Giáo Việt nam, cho Dân Tộc Việt Nam trên con đường cập bến tự do, hạnh phúc và an lạc.

  bởi: nguoi Viet Ty Nan
  03.03.2012 08:52
  @,goi Tran nhat quang, vay Tran nhat quang la giong con vat gi trong xa hoi ngay nay?,chi thich cha dap con nguoi lam tro tieu khien,ma lai la con nguoi cung dan toc voi minh,trong khi minh chi la mot dong phan khong hon khong kem ma lai che bai nguoi khac....lau ca

  bởi: World Wide Web
  03.03.2012 06:29
  Đừng lo, VOA chỉ giảm phát thanh radio sóng ngắn (minimizes its Vietnamese radio broadcasts in SW transmissions) thôi. Trang Web VOA tiếng Việt không có gì thay đổi. >>> Thời buổi này, "Cây bút online" là phương tiện tối ưu để đi vào trái tim khối óc con người, để CS không dễ bưng bít, lừa bịp đồng bào VN.

  bởi: Durian
  03.03.2012 04:54
  Về phương diện truyền tin và thông tin đại chúng .Đảng CS biết rõ và quản chặt .Thời phôi thai CMXHCN, chính nó đã tạo ra trận đại cuồng phong mê hoặc tầng lớp công nông cướp lấy chính quyền ,nay họ được gì? Khi chanh hết nước ![ Cái bánh vẽ ].Các báo đài đều thông tin một chiều, nhằm bưng bít sự thật và hướng dẫn dư luận , đến mức nói sạo mà không biết thẹn.
  Nay với sức mạnh Internet sự thật đã được phơi bày . CĐCS có thể dùng gió để dập tắt lửa được chăng ?.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  03.03.2012 04:44
  VOA đổi tên thành VOC (voice of china) bảo đảm 100% các Đ/c nằm vùng hoan nghênh.

  bởi: Mẹ Khờ VN gởi Thiếu Jia
  03.03.2012 04:42
  Này Thiếu Jia ! Khờ bảo thật đấy ! Đọc những lời lẽ của Thiếu Jia Khờ nghĩ không lý nào bộ óc này được sinh ra bởi bày lợn ! Đi thử DNA lại đi . Không chừng lại của một kẻ mang bản chất lương thiện & học thức đấy . Tin Khờ đi . Không lý nào ! Không lý nào ! Chẳng giống đám vện trên này chút nào cả !

  bởi: CÁC CHÁU NGOAN của BÁC HỒ
  03.03.2012 02:53
  @.-Chùa Bà Đanh. Các cháu hoan hô bác. = https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/388084_147329638709624_100002977654242_187559_531414895_n.jpg

  bởi: CHÁU QUANG KHĂN ĐỎ
  03.03.2012 02:43
  @.-NhôHoa Kỳ . Hoan hô bác Nhô = https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/388084_147329638709624_100002977654242_187559_531414895_n.jpg

  bởi: Me Khờ VN
  03.03.2012 01:15
  À thì ra truyền thông báo chí lề trái đã được sự ủng hộ của toàn dân VN . Theo Khờ nghĩ : Nếu như có một ai đó ở bên Mỹ làm một bản thỉnh nguyện thư gởi tới chính phủ HK tài trợ VOA như TNT vừa rồi chấp nhận cả chữ ký của dân VN trong nước nữa thì Khờ chắc chắn 100% CP Mỹ không những không cắt giảm mà còn bồi đắp thêm nữa . Chỉ e rằng sẽ làm làm cho CSVN tối tăm mày mặt với những sự thật bị phơi bày và những con vện tốn thêm sức để sủa !

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  03.03.2012 01:01
  2/-Tôi đã dịch toàn văn bức thư phúc đáp nói trên ra tiếng Việt. Xin chuyển đến Dân Làm Báo tin vui này và đề nghị Dân Làm Báo giúp phổ biến để khích lệ tinh thần cho mọi người.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/03/phan-hoi-cua-tong-vu-oi-ngoai-chau-au.html#more

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  03.03.2012 00:58
  1/-Tôi là Trần Văn Huỳnh, cha của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức.Tôi vừa nhận được thư trả lời của Tổng vụ Đối ngoại Châu Âu (EEAS, giống như một bộ ngoại giao) về bức thư tôi đã gửi đến cơ quan này cùng với các lãnh đạo và tổ chức khác của Liên minh Châu Âu (EU) hôm 5/2/2012 nhằm cải thiện nhân quyền tại Việt Nam. Tổng vụ trưởng của EEAS vừa có chuyến làm việc tại Hà Nội ngày 29 tháng 2 với Bộ Ngoại giao và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  03.03.2012 00:48
  *** we petition the obama administration to:
  STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS
  *** Total signatures on this petition = 110,265
  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ ( Gởi ĐẢ CỘNG GẬY )
  03.03.2012 00:47
  Hei ! ĐẢ CỘNG GẬY älä hullu ja älä valehtele !

  bởi: Tin này hấp dẫn đây
  03.03.2012 00:32
  Đích thân CA Trần Nhật Quang tuyên bố trong 1 diển đàn VOA online năm vừa rồi, là vô internet xem "tin phản động" thì không "có tội chống phá". Chỉ khi nào tuyên truyền phổ biến tài liệu "phản động" thì mới bị tó. Đề coi, hắn dõng dạc tuyên bố như thế (hình như diển đàn bài phỏng vấn 1 thanh niên trường Y bị đuổi học), mai mốt bạn đọc VN của VOA website tha hồ mà đọc tin đọc ý kiến trên VOA nhé!

  bởi: He He
  02.03.2012 23:40
  VOA mà ngưng phát thanh thì thính giả VN chuyển sang đọc VOA online. Cha chả, tội cho đám công an mạng của tình báo thông tin ở bển, cái tường lửa chống muống gãy lưng tự nào giờ. Thêm mớ thính giả VOA tăng cường qua internet nửa thì.... chu choa, nó nặng thêm sao kể siết. Bị gài bẫy rồi nghe CAM VN. Gì chứ firewall VOA website thì khó xử tí đấy!

  bởi: Vô Duyên Quá!
  02.03.2012 23:20
  Mừng hụt rồi nghe, Mỹ có RFA là Radio Free Asia thay thế VOA nếu không phát thanh VOA nữa. Đừng nhanh nhẩu đoảng nghe đám Vẹm. China với Moscow phát thanh có ai nghe hè? mới biết đó nghe.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  02.03.2012 22:59
  Thưa TỔNG BÍ TRẦN NHẬT QUÁNG.Dân trí cuà NDVN rất cao,quà là như thế! Ngaì TB TNQ thật có trí tuệ.Ngay cả " Thiến heo,Hoạn lợn " cũng " CHỄM CHỆ ĐỈNH CAO ", Ngay cả " ĐẠO CHÍCH " cũng " ĐỈNH CAO CHỄM CHỆ ".ND ta dân trí ko cao,thì làm sao mà ta có thề đánh bọn " BẮC PHƯƠNG" Phiến giáp bất hoàn,làm sao Tri hữu chủ.Nhưng nay caí bọn " CHỄM CHỆ" kia nó lại " CỤP ĐUÔI ".Thôi hay là ngaì cùng tôi đứng về phiá ND nhá!

  bởi: Vietnammenyeu
  02.03.2012 22:18
  Mèn đét ơi! Dân Chủ Nhân Quyền kiểu Mỹ nghèo đến thế hả? Trong lúc đài bá ăm Bắc Kinh, Moscou phát thanh tiếng Việt ào ào thì anh chàng Mỹ lại muốn bỏ rơi cái đám chống Cọng đến khùng lần nữa, không biết đây là lần bỏ rơi thứ mấy trăm rồi, cứ bị bỏ rơi hoài làm sao đếm hết. TT TQĐộ có dịp viết mỏi tay vì đối với Mỹ "hết tiền thì ly dị" đừng nói đến Nhân Quyền tình nghĩa lôi thôi.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.03.2012 22:04
  Sự kêu gọi duy trì Ban Việt ngữ đài VOA với lý do chống cộng hay phát huy dân chủ v.v… thì quả thật là không thức thời và thiếu hiểu biết về cái chủ nghĩa thực dụng của người Mỹ…Đáng tiếc lắm thay đối với một nhà tu hành.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.03.2012 22:03
  Một VN hòa bình không còn là đề tài hấp dẫn đối với Phương Tây. Cũng như BBC có lẽ VOA sẽ dẹp chương trình phát thanh tiếng Việt để có tài chánh mà hướng về những nước khác trên thế giới mà nơi đó sự hiện diện của họ cần thiết hơn.

  bởi: Ngu như CAM
  02.03.2012 21:23
  Mấy CAM được ở xứ tự do mà sao không cầu tiến để bớt NGU. Ở xứ này, mỗi người dân có quyền viết thư lên chính quyền bất cứ chuyện gì họ nghĩ là đúng dù rằng đi ngược với tư tưởng của chánh phủ đương thời. Thí dụ như "WE THE PEOPLE" của Tổng Thống Obama. Đã có hơn 10% người Mỹ gốc Việt ký tên thỉng nguyện và sẽ gặp Obama. Ở VN, đảng mà được 90%(con số đảng CS thích dùng) như vậy thì đã làm được gì cho dân?

  bởi: Nhô
  02.03.2012 20:48
  Thời buổi này, còn ai mà thèm xài công nghệ thông tin cổ lổ sỉ sóng phát thanh Radio. VOA tiếng Việt nên noi gương Ban Việt ngữ BBC để tiết kiệm ngân sách quốc gia. Mà quyết định ngưng hay không ngưng không phải là thầy Quảng Độ. Quyết định nằm ở túi tiền. Dạo này, ngân sách cắt giảm, người ta có thể thấy có sự thay đổi nhân sự, cắt giảm thời lượng nhân viên VOA tieng Việt. Nhân viên VOA tiếng Việt đang sốt vó đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

  bởi: Thanh niên 21
  02.03.2012 20:35
  Hình như ngài TBT Nguyễn Phú Trọng đã hát bài của Việt Khang "Xin hỏi anh Đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng của ai?'" Xin trả lời " là đảng tay sai của Trung quốc" ! Hảo? Hảo?(Xin lỗi nhạc sĩ Việt Khang nha!)

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY PHẦN LAN,Helsinki,
  02.03.2012 20:34
  Tên cộng con NTT hả? Điều tra xong rồi,nó không ở Phần Lan. .Bạn biết nó ở đâu không? Nó đang ở trong chuồng Phân Lợn đó! Từ diễn đàn nầy ta nghe tiếng ủn ỉn,ụt ịt của nó gọi ông Quốc,ông Bùi. Đó,nó nói tiếng phần lan đấy! Yên chí nó mà chường cái mặt láng như gáo múc dầu của nó ra là BBQ ngay!

  bởi: Cà phê vĩa hè Thành phố Minh Râu
  02.03.2012 20:28
  ĐẢ CỘNG GẬY PHẦN LAN,Helsinki - VOA là diễn đàn thông tin ở xứ tự do dân chủ không ai có quyền can thiệp nên đăng cái nầy không đăng cái nọ như ở cái xứ cộng sản rừng rú. ...Bạn ĐCG thử điều tra xem tên Cộng con NTT, có thật sụ ở PL? Thử phổi nó 1 vài câu tiếng PL thử xem? Khi bạn thấy tên nào mặt lấm la, mày lét, lang thang trong khu vực buôn bán của Cộng đồng Việt. Hãy dạy cho nó 1 bài học, biết thế nào là sự lể độ. Đồng bào ở Houston, Texas. USA đã làm rồi.

  bởi: Thiếu Jia
  02.03.2012 20:02
  Mẹ với các chị cháu hay đi đền bà Chúa Kho cầu mua rẻ bán đắt, bố với các anh cháu hay đi đền Trần xin ấn vua, cháu thì chuyên vào mạng cầu...không ai bắt nạt. Cho nên cháu rất ơn Hòa Thượng góp lời xin duy trì chương trình Việt ngữ trên VOA. Nhờ thế cháu với nhiều cô chú có thể dễ dàng nghe thông tin để ý thức và tiến bộ. Mà các anh chị ấy cũng còn địa bàn để...cưỡng chiếm. Được vậy thì tốt, chứ băng đảng mà thất nghiệp, rã đám thì trộm cắp lại như rươi!

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  02.03.2012 19:45
  Tổng bí Trần Nhật Quáng.Kẻ thô bỉ chính là bọn ĐT đang nắm quyền lực,kẻ có CA,còng 2 con 8,kẻ nuôi dưỡng bọn Tham Quan,Ô lại.Kẻ luôn lơi dụng xương maú cuả giai cấp CÔNG NÔNG,ngồi xổm lên cả hệ tư tưởng MÁC LÊ,do chính họ nỏ mồm kiên định,thực chất cuà CNCS ở VN hiện nay chỉ là caí xác chết mà tập đoàn ĐT che đậy,họ chỉ là một bọn TÀI PHIỆT man dã. VOA có tắt tiếng ko có nghiã là DC,NQ và TD sẽ chết!

  bởi: Đảng viên mới gia nhập
  02.03.2012 19:35
  Thưa ngài Thủ Tướng! Đọc bản tin trên VNExpress ngày2/3/12(không phải VOA đâu nhé) thì máy bay Vietnam Airline phải bay lòng vòng trên phi trường Quãng Châu trong vòng 55 phút đến hết xăng phải hạ cánh khần cấp chỉ vì ở dươi đất không cho hạ cánh với lý do "trong khu vực đang có hoạt động nguy hiểm "(????).Sau đó máy bay đến Seoul trể mấy tiếng đồng hồ so với lịch trình ? Thủ Tướng nghĩ gì? Riêng tôi, Tôi muốn hát bài hát Việt Nam tôi đâu? của Việt Khang cho Thủ Tướng nghe lắm đó!

  bởi: Bàn tay sắt của CS
  02.03.2012 19:18
  Đối với Vẹm, trong mắt chúng chẳng có ai ngoài Đảng có giá trị gì cả. Huỳnh Phú Sổ trong những năm 1940s thu phục cả trăm ngàn tín đồ, Pháp bắt rồi cuối cùng phải trả tự do cho ông. Nhưng chính Việt Minh thủ tiêu tàn độc HPS. Ông 100% là người của dân Nam bộ, vẫn bị CS giết không nương tay! Văn Cao là Trưởng ban Ám Sát của Võ Nguyên Giáp thời VNTNCMĐC Hội, cuối cùng đã bị đàn áp thê lương hòng discredit thông tin bí mật nếu Ông dám tiết lộ. CS đã thành công với bàn tay sắt trong quá khứ!

  bởi: nguyen thien dai
  02.03.2012 19:08
  Viet cong = nhung con virus va loai rac song trong dong ph .,...... an cua HAN TAC ,KHONG AI CO THE SONG CHUNG VOI LOAI VIRUS DOC HAI NAY DUOC NUA !

  bởi: SựThật
  02.03.2012 19:01
  "Hầu" trí cỡ TNQ, Nhô, NTT thì ai cũng rõ cả rồi.

  bởi: NGUYỄN THIêN TỬ
  02.03.2012 18:57
  Ông Quảng Độ ơi ! Ông không cấn phải quan tâm đến vấn đề nầy đâu bởi vì nếu ban Việt ngữ đài VOA ngưng hoạt động thì tên ông Độ sẽ bị lảng quên và những kẻ phản động cùng những tên viết thuê chửi mướn tất cả sẻ bị thất nghiệp?Cho nên đài Việt ngữ VOA sẽ tiếp tục tồn tại để những kẻ phản động cùng viết thuê chửi mướn mới có cơ hội chửi bậy,nhưng có ai tin lời các vị hay không đó mới là điều quan trọng 1%...2%..hay 87 triệu dân VN khinh bỉ các vị ?

  bởi: Bm
  02.03.2012 18:57
  Nhờ mục VOA mà thấy được sự ngu đần,hạ cấp và dốt nát của một số thành phần chủ chốt trong bộ máy tuyên tryền văn hóa CS.Đánh vần cà trệu mà cũng đặt bày bình luận mèo cắn chó,dốt mà đưa cái đầu ngu khoe cái dốt của mình "luật:resolution"(Nhô HK-tà lọt luật sư?).Ngu nhất là khoe cái dốt nát của đầu sỏ đảng mình thuộc loại chăn trâu bò và súc sanh hạ cấp "cướp.nhốt,bụp thẳng tay"(Nhô HK).bị Bm xếp loại thế này mà không đủ khả năng phản bác,tôị nghiệp.

  bởi: Trần Nhật Quang
  02.03.2012 18:24
  Tổng thống Barack Obama, Ngoại trưởng Hillary Clinton, và Chủ tịch Hạ viện John Boehner của Hoa Kỳ thừa biết Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái là ai, họ chẳng có giá trị gì trong nhân dân Việt Nam.

  bởi: Trần Nhật Quang
  02.03.2012 18:13
  Ngày nay, trình độ dân trí của nhân dân Việt Nam rất cao. Chúng tôi nhìn nhận giá trị của VOA ở góc độ khác. Với cách đưa tin, tổ chức phỏng vấn, diễn đàn v.v..., VOA là nơi phơi bày một cách thâm thúy (giống như gài bẫy) cho những luận điệu xuyên tạc trắng trợn, thô thiển (tôi chưa muốn dùng từ "thô bỉ") của các con người, thế lực ngoan cố chống Cộng trước con mắt độc giả VN trong nước. Ủng hộ VOA Việt ngữ tiếp tục gài bẫy, phơi bày !

  bởi: Anh Võ
  02.03.2012 18:11
  Bao nhiêu nước trên thế giới còn tồn tại lối thông tin một chiều? Cộng sản thì sợ phanh phui sự thật. Nhô cùng đồng bọn thì chỉ yêu CSVN và thích lối tuyên truyền một chiều của bọn họ! Ai nói khác ý kiến thì bịt họng hay thủ tiêu ngay!

  bởi: VOA,csVN rất muốn dẹp bỏ
  02.03.2012 18:10
  VOA mang đến thông tin trung thật và kiến thức cho nhiều dân VIỆT trong và ngoài ,nếu mất đi nguồn tin này là mất đi sự to lớn về thông tin kiến thức,kêu gọi
  mọi người thư cho chính phủ MỸ vì nguồn thông tin này rất thiết thật để mang lại
  tự do dân chủ cho VN sớm hơn.

  bởi: Long
  02.03.2012 18:04
  Nhân dân của những nước CS độc tài trên thế giới rất cần VOA, có thể cắt bớt chương trình tại những nước dân chủ nhưng không nên cắt bớt chương trình phát thanh tại những nước CS nhất là VN, TQ, Bắc Hàn.

  bởi: Nguyễn,Hoài Hương Tử
  02.03.2012 17:43
  Vấn đề thông tin quốc tế rất quan trọng về ảnh hưởng của Hoa Kỳ trên khắp thế
  giới,đài VOA(Voice Of America) đã có từ trăm năm qua, được phát trên các luồng
  sóng ngắn khắp thế giới bằng cả trăm ngôn ngữ khác nhau để tạo niềm thông
  cảm giữa người Mỹ và dân chúng khắp thế giới...Xin ủng hộ lời kêu gọi của Hoà
  Thượng Thích Quảng Độ,Mong chính quyền Obama đừng cắt bỏ đài VOA để người VN tại quê nhà còn được nghe tiếng nói của hy vọng nền Dân Chủ sẽ được xây dựng tại VN một ngày không xa !!!

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  02.03.2012 17:19
  NVYN thấy CPHK nên cứu xét đề nghị chính đáng của HT/TQĐ.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại
  02.03.2012 16:58
  Đừng lo. VOA giảm phát thanh để tăng phát hình.

  bởi: Nguyễn Việt
  02.03.2012 16:40
  Đài VOA đã được sự tín nhiệm của quần chúng Việt Nam từ mấy chục năm nay, nhất là vào lúc chiến tranh xâm lăng của cộng sản bùng nổ vào nhửng năm 60, đến nay vẩn còn người theo dõi nghe đài, nhất là nhửng người không tin vào lời nói của cộng sản, như vậy đài VOA bây giờ vẩn còn là cái phao hy vọng của nhửng người bị cộng sản bách hại.

  bởi: Cắc Cớ
  02.03.2012 16:39
  Ủng hộ kêu gọi duy trì đài VOA của hoà thượng Thích Quảng Độ. NNCS dùng tường lửa ngăn chận dân VN trong nước vào website và truy tìm ra người dùng internet với ý "phản động" khá dễ dàng. Tuy nhiên họ khó truy ra ai là thính giả bắt nghe đài VOA.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)