Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Về một nền Văn hóa Công an

  x
  Mối quan hệ giữa công an và nhân dân đang là một vấn đề xã hội nổi bật. Đây là vấn đề ngày một căng thẳng, nghiêm trọng và phổ biến, thành một bức xúc lớn trong toàn xã hội.

  Không cần phải tiến hành một cuộc điều tra xã hội học cũng có thể thấy trước con mắt toàn dân, lực lượng công an đã sa sút thảm hại về đạo đức, nhân phẩm đến mức nào. Lực lượng công an giao thông bị đồng bào gọi mỉa mai là «anh hùng Núp», chuyên rình núp người lái xe gắn máy để thổi còi, lấy tiền bỏ túi, không cần ghi biên lai nhận tiền phạt.

  Sự đổ đốn của ngành công an bắt nguồn từ trên cao nhất khi chính Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng bị chỉ mặt là dùng bằng dỏm, 2 giấy khai sinh khác nhau, ngày sinh khác nhau đến 3 năm. Tình hình càng thêm nghiêm trọng khi tại Bộ Công an có cả một Tổng cục Xây dựng lực lượng trong đó có Cục Chính trị chuyên lo việc xây dựng chính trị, tư tưởng, đạo đức cho toàn ngành. Cục này có vẻ như tê liệt, không những làm ngơ trước sự suy đồi rõ rệt của lực lượng, bị nhân dân chế diễu là «không còn là bạn dân, mà chỉ còn là nạn của dân».

  Đã vậy, lãnh đạo của bộ công an còn ra tay nuông chiều, tăng lương, nâng cấp, khen thưởng bừa bãi, không hạn độ, làm tăng thêm độ kiêu ngạo, bệnh kiêu binh, tệ khinh dân đến mức không thể hiểu nổi. Lẽ ra phải sớm thấy tình hình là nghiêm trọng để kịp thời chấn chỉnh, lãnh đạo lại càng thêm ù lỳ, buông trôi, làm cho đà tha hóa suy thoái của toàn lực lượng thêm nặng nề.

  Ai cũng biết công an là ngành có nhiều quyền hành đối với dân. Hàng chục vạn sỹ quan, hạ sỹ quan, binh sỹ thuộc nhiều binh chủng, công an, cảnh sát, công khai, bí mật, được trang bị đủ thứ súng ống, trang bị, máy móc, lựu đạn cay, dùi cui, nếu không giữ gìn tư cách đạo đức thì sẽ thành tai họa cho dân. Chỉ cần một tỷ lệ nhỏ trong số họ sống buông thả, vô kỷ luật, tham nhũng, bê tha…sẽ gây nên không biết bao là tai ương, phẫn nộ, oan trái cho người thường dân lương thiện.

  Gần đây, với cả một “phong trào” đàn áp dân, phá nhà, vườn ruộng, ao hồ của nông dân Tiên Lãng, Vụ Bản, Mường Nhé, Đak Nông…, huy động bọn lưu manh, xã hội đen, thương binh hung bạo, coi đó là lực lượng dự trữ, đồng minh tin cậy để khủng bố những công dân - trí thức ngay thẳng, lực lượng công an đã lẫn lộn bạn, thù, ta, đã có lập trường và thái độ chính trị rất nguy hiểm, làm rối thêm trật tự trị an xã hội, đi ngược lại nghĩa vụ trách nhiệm của mình.

  Những vụ việc quá đáng như bịt mồm linh mục Nguyễn Văn Lý giữa tòa án, đạp giày vào mặt anh thanh niên Trí Đức, hành hung cô Bùi Minh Hằng, trói chân tay cô giải đi trên cuộc hành trình Bắc Nam, đánh đập chửi bới cụ bà Lê Hiền Đức - một Bao công đáng quý thời hiện đại - quấy rối cuộc sống của nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Diện… là những hành động phạm pháp bỉ ổi phải bị trừng phạt nghiêm minh, đưa ra làm mẫu mực để giáo dục và cảnh tỉnh toàn bộ lực lượng.

  Báo chí ngành công an đã tỏ ra buông thả vô nguyên tắc đến độ nguy hiểm, tự mình cho phép truyền bá không định hướng những hành động buông thả thấp hèn nhất chỉ để kiếm tiền, do đó chuyên đưa chuyện lừa bịp, giật gân, hung bạo, thô bỉ, đầy thú tính, rất có hại cho việc giáo dục tuổi trẻ, đi ngược lại việc cổ động thuần phong mỹ tục, đi ngược lại chính trách nhiệm cao quý của ngành công an.

  Đã đến lúc lãnh đạo của nhà nước phải giật mình khi thấy ngành công an sa sút, hư hỏng đến độ nghiêm trọng chưa từng có, phải có biện pháp chấn chỉnh sâu sắc khẩn cấp, xây dựng lại cho ngành một nền văn hóa mới, một nền đạo đức mới, một hệ thống ứng xử với nhân dân mới, từ những động tác nhỏ nhất, như biết xưng hô lễ phép, chào hỏi, gõ cửa khi vào nhà dân, trình diện với nhân dân.

  Đã đến lúc phải chú ý là không ít sỹ quan, nhân viên công an có những thu nhập bất minh, nhà cao cửa rộng, mức sống thường khác với người ở các ngành khác, do lợi dụng quyền lực được giao mà làm giàu bất chính.

  Ở các nước Bắc Phi, sau khi quần chúng xuống đường lật đổ chính quyền độc tài, các nhà độc tài cùng bộ hạ bị truy tố về tội đàn áp và tham nhũng, nguyên tổng thống Tunisia Ben Ali tháng 6-2011 đã bị tuyên án 35 năm tù giam, nguyên bộ trưởng công an Tunisia cũng bị tuyên án 20 năm tù giam; gần đây, tháng 5 – 2012 nguyên tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak bị tuyên án tù chung thân thì nguyên bộ trưởng công an của ông ta cũng bị tù chung thân theo; hơn 20 sỹ quan công an cao cấp của Ai Cập cũng bị từ 12 năm đến 5 và 6 năm tù giam tùy theo mức tội phạm giết người, tra tấn và hung bạo với công dân. Đó là những tấm gương sống động cảnh báo ngành công an dưới chế độ toàn trị. Ở Liên Xô cũ, sau tháng 8 - 1990, khi chế độ xô viết bị giải thể, hàng loạt sỹ quan công an và an ninh KGB bị truy tố, không ít người bị tù, có đại tá công an ở Leningrad nhảy lầu tự sát để lại thư hối hận và cảm thấy nhục nhã về những tội đã phạm chống nhân dân. Câu chuyện có thật sau đó đã được dựng thành phim.

  Ở nước ta, việc chấn chỉnh toàn ngành công an, xây dựng một nền văn hóa ứng xử của ngành phải là một công việc cần kíp, cấp bách của chế độ hiện tại. Để buông lỏng, sa sút nghiêm trọng và rộng khắp, để nhân dân ca thán, khinh miệt như hiện nay đã là quá chậm trễ.

  Đất nước không thể ổn định về chính trị, về trật tự xã hội khi mối quan hệ hàng ngày giữa công an và nhân dân ở khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn, luôn ở trong tình trạng căng thẳng, khi xã hội luôn chứng kiến hành động đàn áp, thống trị người dân lương thiện của vô vàn kiêu binh tham nhũng có vũ khí trong tay.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lê Minh từ: Hà nội Việt Nam
  12.07.2012 08:31
  Bây giờ người dân có gọi công an là bạn dân như trước đâu, mà bây giờ tất cả người dân từ trẻ nhỏ cho tới người già đều gọi công an là thằng hoặc gọi chung ngành Công an là Công ăn.

  bởi: Khánh ngã sáu từ: VN
  11.07.2012 09:34
  Nhân đọc bài của Ông Bùi Tín,tôi nhớ lại buổi đưa con đi thi ĐH :Con tôi bị gẫy chân phải đi nạng rất khó khăn,vì vậy tôi phải đưa đón cháu vào tận phòng thi.Sau giờ thi môn văn,tôi vào đón cháu,một anh Trung úy công an ngăn tôi lại,chưa cho vào,anh ta nói:"chú đợi 15 phút nữa mới vào được,bây giờ chú vào người ta nghĩ chú vào cướp bài thi thì sao?".Lúc ấy giờ thi đã hết được 10 phút rồi.Dưới mắt nhìn của CA có thể người dân nào cũng là tội phạm,có phải thế không ,thưa các Ông,các Bà?

  bởi: kho từ: haiphong
  07.07.2012 00:41
  rat dong tinh voi y kien la phai chan chinh ngay quan he cua cong an voi dan. khong the de cong an gia thong tuy tien dung nguoi tham gia giao thong de kiem tra va phat tien. ho chan bat ki ai dang di tren duong de kiem tra du ho khong he vi pham luat giao thong. neu anh mang du giay to thi moi anh di. neu khong du thi moi anh xi tien ra va di.
  cong an ho duoc qua nhieu quyen trong do ho quen mat quyen la phai ton trong dan.

  bởi: Việt Quốc từ: USA
  02.07.2012 02:39
  Tư duy không thích sự đa diện chính là mầm mống phát sinh tư tưởng muốn xây dựng xã hội đồng chất. Tư tưởng xây dựng xã hội đồng chất chính là cái đã đẻ ra phát- xít Đức cũng như CNCS mà cao trào là tệ diệt chủng và đấu tranh tiêu diệt giai cấp khác với mình nhằm xây dựng một xã hội đồng chất. Tư tưởng dân chủ thật sự là luôn luôn tìm cách để các hệ tư tưởng dị biệt có thể cùng tồn tại. Đó chính là xã hội phi đồng chất, xã hội đa diện. Làm sao chung sống hòa bình không có giá trị ưu tiên tồn tại và phát triển với kẻ đối lập, kẻ khác mình thậm chí kẻ chống mình một cách phi bạo lực chính là thử thách cho một nhà hoạt động dân chủ thật. Tìm cách để kẻ chống mình bằng bạo lực từ bỏ bạo lực để cùng tồn tại là tài năng và lương tri dân chủ.
  http://tuquyet.blogspot.com/
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  06.07.2012 08:43
  Chả biết gì vễ mà bàn nhảm. Nếu Mỹ và NATO chịu chung sống với hòa bình với độc tài thì tuyên ngôn của Việt Quốc sẽ đáng giá hơn tờ giấy để viết ra nó.
  Trả lời

  bởi: Viet Quoc từ: USA
  10.07.2012 11:26
  Bạn đã hiểu sai hoặc đánh đổi giá trị. Đây là đang nói về quan hệ trong một quốc gia không phải quan hệ quốc tế. Trong một quốc gia không phải người Cộng Hòa không muốn tồn tại chung trong một hệ thống bình đẳng với các tổ chức chính trị khác. Nhưng do chính các đảng tư duy toàn trị muốn loại bỏ hết các đối thủ để xây dựng tính đồng chất (phi tự nhiên). Chính đảng toàn trị muốn đồng chất. Nếu một người mang tư duy đồng chất thì không còn là Cộng Hòa nữa. Bạn muốn bàn chuyện quan hệ quốc tế sẽ nói sau. Bạn có thể đặt vấn đề tại trang blog cá nhân của tôi, tôi sẽ giải thích cho bạn chu đáo hơn.
  http://quyenyeunuoc.blogspot.com/

  bởi: Vô danh
  01.07.2012 20:41
  Đảng cộng sản Việt Nam đã thoái hóa từ lâu rồi

  bởi: Lan Hương từ: USA
  01.07.2012 08:38
  Cháu có theo dõi cuộc phỏng vấn Bác của ông Nguyễn Tâm, bác lịch sự hơn ong Tâm rất nhiều. Cháu thấy những câu hỏi chỉ nhằm mục đích không tốt là để hạ bác về uy tín và danh dự, chứ chẳng nhằm mục đích là để hiểu thêm về bác.
  Tôi cầu mong bác Bùi Tín vững lòng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho dân tộc Việt

  bởi: vo danh từ: USA
  01.07.2012 05:02
  Bac Bui Tin than men, chuyen Mau Than Hue la cau chuyen dau long da xay ra khong phai do chi thi cua Bac Bui Tin , Bac khong nen doi mat voi ong Lien Thanh, se co bao nhieu su thu han chat chua trong long, nguoi ta se do tren dau Bac, tuoi tac cua Bac can su yen nghi de viet bai cho sang suot , thoi gian lich su se tra loi.Mot nha bao nhu Bac , su cong hien cho xa hoi la bai viet, Bac dung de cho ho khich bac ma lam nhung chuyen cho thien ha cuoi . Cai gi Bac da lam , Bac cu tiep tuc cho den tron cuoc doi xung dang voi nguoi CHIEN SI DAN CHU.Cau chuc Bac duoc doan vien voi gia dinh vo con trong nhung ngay cuoi doi hanh phuc.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  01.07.2012 02:49
  Thưa Ông BUÌ,việc phó hội cuả bác là việc làm đúng,hoàn toàn ủng hộ Bác.Nếu chúng ta ko vượt qua được những mâu thuẫn ngay trong CĐVN HN,thì việc thay đổi tình thế cuả ĐN sẽ rất khó khăn,và những người CS hiện nay vẫn đem vấn đề QUỐC,CỘNG để lũng đoạn CĐVN HN.Mong BÁC vững tâm.

  bởi: X từ: Thanh pho Ho Chi Minh
  30.06.2012 15:36
  Thoi di ong Bui Tin oi,mot khi o cap cao con tham nhung thi trach sao duoc nhung chu cong an quen,Thuong bat chinh,ha tac loan.

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  30.06.2012 14:15
  Vào BBC mới vỡ nhẽ ra là Bùi lão gia vừa đi San Jose để quảng bá giải thể CS và dân chủ hóa VN. Đáng tiếc là hải ngoại chỉ có kinh nghiệm về DC trên giấy và DC ka ki, nhưng ko hề biết đến DC xăng trộn nhớt mà Bùi lão gia theo đuổi, cho nên tâm nguyện ko thành.

  Thế là sau 3 tiếng, Bùi lão gia buộc phải kết thúc hội thảo trong bầu ko khí sôi động của DC nguyên thủy, vốn do người vượn Bắc Kinh khởi xướng. Cụ thể là: "Ra khỏi thư viện lại vang vang những tiếng đả đảo. Có hai phụ nữ đuổi theo người đến dự qua tận bên kia đường, một bà nhổ nước bọt vào mặt cô Võ Ngọc Trang, biên tập viên của báo mạng Đàn chim Việt."

  Thành thật mà nói Dove chẳng ưa gì nền văn hóa công an. Tuy nhiên phải nói rằng so với văn hóa DC của BĐCK hải ngoại thì rõ ràng đó là một tiến bộ xã hội.

  Nếu phải chọn một trong 2 cái dở, thì Dove chọn văn hóa công an. Bởi nhẽ từ đó tiến đến DC tốt, mà Dove ái mộ, sẽ ngắn hơn cả chục ngàn năm so với từ văn hóa của người vượn Bắc Kinh. Thuốc đắng giã tật, những mong được châm chước.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  02.07.2012 05:04
  Đấy, Dove cũng thuộc loại văn hóa có thứ đạo đức CM ném đá dấu tay đấy! Giống y chang một dzuộc thứ văn hóa đạo đức của Hồ Chí Minh (gắp lửa bỏ tay người) đó là: Chính mình tạo thuận lợi cho Bắc Kinh trong việc tiến chiếm 2 quần đảo HS-TS và biển Đông - chẳng hạn như làm suy yếu Việt Nam bằng cách cùng với TC và Liên Xô chia đôi đất nước VN trong Hiệp định Genève 1954 (vì thành phần đại diện các bên để ký kết Hiệp định Genève 1954 không có sự tham gia của CQ Ngô Đình Diệm và Mỹ), tạo ra 2 miền thành 2 phe bên CS bên TB, rồi lại cũng tự mình đi vay súng đạn cũng của TC để thống nhất VN (?) mà cứ đổ thừa cho CQ Diệm-Thiệu bán nước cho đế quốc Mỹ.

  Có một câu hỏi mà lâu nay trong các topic của các diễn đàn VOA và BBC liên quan quan đến việc tranh chấp biển Đông giữa VN & TC chưa bao giờ thấy ý kiến của Dove chống giặc Tàu dù chỉ là một ý kiến nhỏ mọn, nhưng Dove lại luôn luôn chống Mỹ chống CNTB thì rất khỏe.
  Trả lời

  bởi: BỊ NGHÈO và NGU!
  06.07.2012 01:15
  ĐCSVN cứ nghĩ rằng dân VN NGU, chuyên làm NÔ LỆ cho chúng, cho nên chúng muốn nói gì thì nói. Thật vớ vẩn! Trong một đất nước không có tự do báo chí, không có DÂN CHỦ thì làm gì chống được sự vơ vét của dân để làm giàu cho đảng. Dưới sự cai trị của CỘNG SẢN, không có tham nhũng mà chỉ có vơ vét của dân rồi chia đều cho đảng viên ĐCSVN để xây nhà lầu, mua xe hơi... 67 năm cầm quyền của ĐCSVN là 67 năm dân BỊ NGHÈO và NGU!
  Trả lời

  bởi: CSVN ăn bám Tư Bản!!!
  06.07.2012 01:09
  Dưới sự cai trị của chế độ Cộng sản, VN là nước nghèo đói nhất Thế Giới về tinh thần lẩn vật chất. Thời 1930 - 1990 Người dân VN bị CS cấm đoán tất cả; cấm yêu, cấm buôn bán, cấm đi lại, cấm dùng đồ Tư Bản, cấm nghe, xem và độc những thành tựu khoa học của Tư Bản…cấm sở hửu riêng…đã biết bao người bị giết, bị tù tội vì đấu tranh cho những Bây giờ CSVN vẩn còn đó là vì ăn bám của Tư bản!!!quyền lợi đó.
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  02.07.2012 15:46
  @Hoàng Thi: Hoa Kỳ ko ký hiệp định Gienève vì năm hồi 1945, họ đã ký hiệp định San Fransisco chia Miền Bắc cho Tàu Tưởng và Miền Nam cho Anh. Còn Bác Hồ kính yêu của Dove thì nhất quán "Miền Nam là máu của máu VN, là thịt của thịt VN", "Sông có thể cạn, đá có thể mòn song chân lý đó ko bao giờ thay đổi."

  Trước khi mất, Bác Hồ còn viết di chúc, căn dặn chi ly sau khi thu đất nước về một mối phải gắn kết dân tộc thế nào. Nỗi lo lớn nhất của Bác Hồ là Đảng cầm quyền rồi đâm hư. Vậy Bác đã yêu cầu việc đầu tiên phải làm sau khi đuổi Mỹ go home là chỉnh đảng. Bác còn mong được gặp cụ Mác và cụ Lê Nin để bàn về lý luận XHCN.

  Hoàng Thi hỏng biết thì dựa cột mà nghe. Càng nói, càng kém.

  Năm 1979, khi chiến tranh biên giới phía Bắc xẩy ra, Dove đã viết đơn gia nhập quân đội, lá đơn đó được đọc trên đài, nhiều người biết, thế mà Hoàng Thi hỏng có biết.

  Đến thời chiến tranh Trường Sa 1988 - 1989, Dove là khoa học trưởng của Kế hoạch Biển Đông 89, đã tham gia cứu nhiều chiến sĩ và phương tiện của Hải Quân VN, đã phụ trách tính toán thủy lực để xây dựng ko dưới 4 công trình khẳng định chủ quyền trên các bãi cạn. Quan trọng là công trình vẫn còn đó, còn các bạn dân chủ kiểu người vượn Bắc Kinh, trong đó có Hoàng Thi hỏng biết, chỉ là chuyện vặt.
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  02.07.2012 03:25
  Tiếp . . . Nếu phải chọn một trong 2 cái dở, thì Dove chọn văn hóa công an. Bởi nhẽ từ đó tiến đến DC tốt, mà Dove ái mộ, sẽ ngắn hơn cả chục ngàn năm so với từ văn hóa của người vượn Bắc Kinh. Thuốc đắng giã tật, những mong được châm chước. Chẳng thà Dove và gia đình chấp nhận bị tụi nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Đấm, Loi, Thụi, Đạp vào mặt hằng ngày, còn hơn là sống theo Dân chủ kiểu Mỹ. Dove nói thật đó, nếu ngụy ngôn cho Trời tru Đất diệt gia đình Dove.
  Trả lời

  bởi: Chính Sách Ngu Dân
  06.07.2012 01:28
  Tự do, dân chủ, đa nguyên mới là môi trường tốt cho học hỏi và phát triển.
  Ở cái xứ CHXHCN/VN có cái tội tuyên truyền chống nhà nước vì dùng internet để phản đối các chính sách của chính phủ và cổ vũ thảo luận chính trị trên internet. Ở Mỹ, chính quyền sẽ coi đó là tiếng nói đối lập. Đối lập không đồng nghĩa với phản động. Thành phần đối lập là đối tác cần phải có cho chính quyền và được tôn trọng đối với nền dân chủ thực sự. Tự do dân chủ khác Cộng Sản ở chỗ này, rất rõ ràng chứ không đồng đội đồng sòng đâu.
  Chỉ có mấy quốc gia bị trị bởi các chế độ độc tài hay cộng sản mới thấy có cái tội danh 'Chống chính quyền' (!!!). Có bao giờ nghe ở Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý, Hòa Lan, Mỹ, Úc, New Zealand,...nói đến cái tội trời ơi ấy đâu. Không hiểu sao mà ở TQ, VN ngày nào cũng có 'chống chính quyền' cả.
  CQ cs độc đảng cai trị gần 70 năm với chính sách ngu dân (bưng bít với 700 tờ báo 1 chiều của ĐCS) để dễ bề cai trị theo ý đồ và quyền lợi tập đoàn thống trị nên đất nước ngày càng chậm tiến hơn.

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  30.06.2012 06:04
  Ngành Công an CSVN vẫn có thứ văn hóa đạo đức chứ, làm sao không có hoặc sa sút được? Nhưng thứ đạo đức của họ thuộc dạng đạo đức vì cách mạng (gọi là đạo đức CM) nên họ mù quáng. Còn đạo đức tôn trọng lẽ phải và công lý đã bị thứ đạo đức CM đè bẹp hoặc lấn át.

  Đạo đức CM được các lãnh đạo của Đảng giáo huấn cho các cấp thừa hành bao gồm ngành CA (từ Bộ trưởng xuống đến chiến sĩ) phải trung thành tuyệt đối vào chế độ, vào Đảng và vào chính quyền CM (tức đội lốt CQ nhân dân) từ khi họ mới gia nhập hoặc tham gia phục vụ cho chế độ.

  Đối với họ, đạo đức CM là thứ lý tưởng để làm hành trang trong suốt cuộc đời của họ (gọi là thấm nhuần đạo đức CM của Đảng).

  Khi Đảng, chính quyền lâm nguy thì họ sẻ ra tay cho dù có giết chết hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn hoặc thậm chí hàng triệu người dân (với cái gọi là bọn phản động nỗi dậy chống CQ của họ), thì dù có sai trái, tội lỗi ngập đầu đến đâu thì họ cũng phải tỏ ra thứ khuyển mã để bảo vệ cho bằng được cái chế độ mà họ đang canh giử.

  Hoặc trong nhiều trường hợp những kẻ lợi dụng chức quyền trục lợi cá nhân nên cấu kết với doanh nghiệp tư nhân nhân danh Đảng, nhân danh CQ ra lệnh cho Công an, Quân đội thi hành lệnh cưỡng chế đất đai như Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản… để đàn áp người dân chống lại lệnh cưỡng chế dù biết rằng lệnh cưỡng chế của CQ sai trái hoàn toàn. Nhưng vì đạo đức CM nên họ quay lưng lại với người dân, dùng sức mạnh của dùi cui, họng súng để quy kết tội người dân với tội danh “chống người thi hành công vụ”.

  Một điển hìng khác: Nhìn sang Campuchia, tên đồ tể Kaing Guek Eav (biệt danh là Duch) bị tòa án quốc tế kết án tù chung thân về tội diệt chủng và các tội ác chống nhân loại. Nhưng xét cho cùng thì hắn ta cũng chỉ là kẻ thừa hành, học và làm theo đạo đức CM, tuyệt đối trung thành vào Đảng, vào chế độ và các lãnh đạo của Đảng như Pol Pot, Noun Chea, Yeng Sari, Khieu Sam Phan… nên đã mù quáng trực tiếp ra lệnh tra tấn tù nhân trước khi gửi tù nhân cho các cai ngục dưới quyền để thực hiện ở "cánh đồng chết".

  Đó là lý do tại sao các tay An ninh từ xã, phường, huyện, tỉnh, cai ngục các trại tù, thậm chí CS giao thông cũng có quyền hành dân, khủng bố tinh thần gây ra các tội ác giết người trong khi thi hành nhiệm vụ bởi họ có nhiều quyền hành trong tay nên muốn làm gì thì làm như tham nhũng, bắt người vô cớ, hành hung, đánh đập người dân ngoài đường hoặc trong đồn v.v… cũng xuất phát từ thứ đạo đức CM mà ra.


  bởi: Thạch Um từ: USA
  29.06.2012 12:05
  Tôi ủng hộ cuộc đường lối đấu tranh của ký giả Bùi Tín cho dân chủ đa đảng tại Việt Nam.

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  28.06.2012 06:24
  So di ACVN co duoc cai ban tanh con do va mat day nhu vay, do la nho ho hoc va lam theo guong cua cu Ho day .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:45
  Cong an la ban dan tong thong vnch1 ngo dinh diem

  bởi: baxeloi từ: saigon
  26.06.2012 11:39
  Nói đến c,a việt nam bây giờ thì phải biết rằng nó còn tệ hơn thành phần bất hảo trước 75, tuổi trẻ ca thì cực kì mất dạy, nó sẵn sàng lộ ra cái chất đạo đức mà nó học được ở trường đào tạo ca ra ngay, đáng tuổi cha chú,t hậm chí ông bà nó nó vẫn mày tao tuốt.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  25.06.2012 23:41
  @ Bác Bùi: Cây ngay kg sợ chết đứng. Bác có rất nhiều bài viết trên VOA và có nhiều bạn đọc viết comments ủng hộ bác. Lần này bác đi California để trao đổi một số vấn đề với CD người Việt tại đây. Tôi tin chắc bác chuẩn bị rồi mới đi "phó hội". Bác đã viết gì trên VOA thì bác cứ nói như vậy. Để nhiều người hiểu về một cựu đại tá VC - Một con người có lý tưởng mới. Kính chúc sức khỏe bác và chuyến "phó hội" đạt kết quả tốt.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  27.06.2012 07:45
  Tôi có theo dõi việc bác BT qua Cali hội thảo trên mạng Calitoday.com. Một niềm vui nho nhỏ là cộng đồng người Việt ở Cali đã có tiến bộ một chút về ý thức dân chủ và bớt bạo động chống lại người khác chính kiến với mình. Tuy nhiên một điều đáng buồn là vẫn còn có một số người chống cộng theo lối 'đà điểu đâm đầu trong cát'. Thử hỏi so sánh những việc làm của bác BT từ ngày bác bỏ đảng và việc làm của những người chống cộng theo kiểu đà điểu đâm đầu trong cát thì việc làm nào đã làm cho chế độ CSVN phải lo sợ hơn ?
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  29.06.2012 06:33
  Khi ông Liên Thành đòi hỏi ông BT nên có một cuộc đối chất về cuộc thảm sát tết Mậu Thân ở Huế thì ông Bùi Tín đồng ý. Lúc đó tôi cũng mừng vì cũng muốn biết thêm chi tiết về cuộc thảm sát này theo quan điểm của người CS. Qua ngày hôm sau trong buổi tranh luận giữa LS Nguyễn Tâm và ông Bùi Tín thì LS Tâm có cho biết rằng ông Liên Thành đã đơn phương hủy bỏ và không tham dự buổi chất vấn với ông Bùi Tín. Điều này đã làm cho tôi hết sức ngạc nhiên và thắc mắc.
  Thật ra khi thấy thái độ của ông Liên Thành trong hội trường tôi đã mất cảm tình với ông ngay. Một người có trách nhiệm cao như ông (chủ tịch ủy ban tố cáo tội ác CS) không nên có thái độ như vậy. Ông nên học hỏi thái độ của những quan tòa trong những phiên xử tội phạm chiến tranh ở tóa án quốc tể La Hague.
  Theo tôi cái lối chống cộng theo kiểu la khẩu hiệu, chưởi rủa CS, chụp mũ để đẩy những người bạn chiến đấu của mình về phía bên kia chỉ làm trò cười cho CS.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  27.06.2012 22:55
  Tôi có theo dõi lần "phó hội" của Bác Bùi bạn ạ. Thấy có nhiều ngộ nhận về bác Bùi... Bác Bùi trả lời rất rõ, nhẹ nhàng và được thông cảm của khán giả. Dù tin tưởng Bác Bùi, nhưng tôi cũng hồi hộp bạn Dân Đen ạ. Bác Bùi nhận lời bàn thảo thêm với ông Liên Thành vào thời gian sau về gần 6 ngàn người Huế trong tết Mậu thân. Sự nhận lời này được được khán giả đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên bác Bùi có ngắn gọn là có chỉ thị "Tất cả người ở Huế là kẻ thù nguy hiểm".... Chắc khi về Pháp, bác Bùi sẽ viết nhiều... Mời các bạn đón xem.

  bởi: Quoc Phuc từ: US
  24.06.2012 07:36
  _ Cac Ban nen nho : truoc nam 75 co mot so nguoi Mien Nam noi rang : Hoa Binh an hat Muoi cung ngon, the thi cac ban co gang cho an cho het hat Muoi do nhe.....

  bởi: voa than cs từ: usa
  24.06.2012 01:42
  web site Voa nảy có vẻ thân cs thì phải. bởi vì tôi thấy họ cho post nhửng bài viết của bọn cs nằm vùng nhiều hơn nhửng người có ý kiến nói sự thật xấu xa của bọn cs
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  26.06.2012 04:53
  @ voa than cs," coi day ne ! doc cho ky day nhe ! VN voi 4 ngan nam van hoa : co nhung chien si Viet Cong than thanh + danh tuong Vo nguyen Giap ca the gioi deu biet day nhe ! la ke biet danh tran + thang tran day nhe !!!

  bởi: Tấn Dũng từ: Tiền Giang
  23.06.2012 19:45
  Trên báo Pháp luật có thăm dò ý kiến của bạn đọc là : "Theo bạn tỉ lệ CSGT Việt Nam ăn hối lộ là bao nhiêu ?" Con số mới nhất hôm nay là 100%( có 62%). Có nên bàn thêm gì nữa không ? Theo tôi là không nên bàn luận nữa mà hãy tìm cách diệt vấn nạn này từ ngọn nguồn...

  bởi: VN từ: USA
  23.06.2012 11:37
  Trong bộ công an có quá nhiều cục: cục chính trị .cục xây dựng lực lượng cho nên dể biến thành cục ..phân.

  bởi: dhcd từ: hy
  23.06.2012 11:25
  ong bui tin di nuoc ngoai lau rui nen chua hieu het ve viet nam
  Trả lời

  bởi: vtv1 từ: tphcm
  24.06.2012 23:04
  Neu bac Bui Tin ve VN bay gio chac hieu het ve VietNam hon: Quan tham giet dan cuop dat, ban dat dai, ban bien cho Trung quoc, Boc lot, hoi lo, tham nhung~... Nhan dan la ke thu cua dang~, cua cong an.

  bởi: Rose từ: Australia
  22.06.2012 15:32
  Toi xin man phep thinh y bac Bui Tin mot cau ngoai de tai hom nay (neu VOA cho dang). Ong Lien Thanh muon co cuoc truc tiep doi thoai than mat voi bac BT ve hon 5000 nguoi bi tham sat tai Hue,toi mong bac Tin nhan loi hay cho biet y kien tren VOA de moi nguoi duoc tuong. Boi vi,qua cac nhan vien huong dan du lich tai VN (duoc dao tao tu CS) da huong dan sai lac_be cong lich su_ ve tham canh Mau Than cho cac du khach nuoc ngoai. Kinh.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 13:15
  Với một hệ thống bị lỗi dù là hệ thống gì? hay hệ thống nào? thì việc sữa lỗi hệ thống là một sự thật vô vàn khó khăn, chỉ có con đường cài đặt lại, mà ai là người mạnh dạn phá bỏ nó để cài đặt lại, chỉ khi nó không còn giá trị sử dụng nữa!... lúc đó sẽ có cái mới thay thế nó! như xd lại cái mới hoặc cài đặt lại. Đã lỗi hệ thống thì sự cố gắng để nó tồn tại nhằm phục vụ cho lợi ích cá nhân cũng chỉ là vô dụng, nó sẽ gây hại lớn cho chính người sử dụng nó!

  bởi: Trẻ Cà Mau
  22.06.2012 09:31
  Trong bộ đồng phục được gọi là CA, trong bộ thường phục thì là Côn Đồ.

  bởi: BT
  21.06.2012 22:38
  Chào bác Bùi,
  Văn-hoá công-an, ý bác muốn nói là tra-tấn, đánh-đập, khủng-bố... chứ muốn làm công-an đâu có cần đi học, hồi xưa đã từng sống chung với họ, bác đã hiểu rõ họ hơn ai hết. Bây giờ xin bác hãy khai thật đi là đã dứt khoát với chế-độ csvn đi, để người Việt tị-nạn có cơ-hội tha thứ cho bác nhé.....
  Trả lời

  bởi: Tám
  22.06.2012 09:24
  Chào bác đọc giả BT: bác thù dai như một con đĩa đói, đây là lần đầu bác đọc những bài viết của ông Bùi Tín hả?? bác lấy tư cách gì mà đại diện cho toàn thể người Việt tị nạn để vung cái cán cân công lý?? Hơn thế ông Bùi Tín đâu phải là người cán bộ duy nhất trên thế gian này mà rồi cũng không đồng tình với CS, bác phải dứt khoát tị hiềm cá nhân trước khi làm chuyện lớn cho một hội đòan, một tập thể còn không bỏ được thì vào chùa đi.
  Trả lời

  bởi: Do Hao từ: Saigon
  22.06.2012 08:17
  Cong an giao thong Long Thanh - Dong Nai la` nhung ten cuop can , no' co' ca 1001 cach moi tien nguoi lai xe ... khong tin cu ve^` do' ma` xem ...Chung rat khon nan ./.

  bởi: VC
  21.06.2012 21:59
  Mot bai giang sau sac cho tang lop lanh dao.

  bởi: nông dân
  21.06.2012 19:13
  Công an V N ngày càng biến chất ,nên gọi họ là nhóm lưu manh có trường lớp do một số người có quyền chức trong đảng cs VN làm ngơ và huấn luyện . Quy luật nhân quả kẻ gây ác sẽ có ngày phải trả giá .

  bởi: chau-ngoan-bac-ho từ: australia
  21.06.2012 15:06
  Quy luat bat bien cho nguoi cs la khong co ai co the lam ho thay doi.Chi tu ho bien chat di den cho tieu vong ma thoi.Nhung gi ho da va dang lam la tu ho da dao mo de tu chon ma thoi.Nguoi dan da trong thay tat ca.Bac dung mong gi ho co the chan chinh hay xay dung mot "van hoa"gi ca.Chi cho ngay nguoi dan dung len de lat do che do doc tai toan tri nay ma thoi.

  bởi: Thụ Nhân từ: Ninh Thuận
  21.06.2012 08:02
  Rất là hay . Nếu CA mà biết những đóng góp của VOA để sửa mình thì Cs VN còn lãnh đạo dất nước này dài dài .

  bởi: Hao Nguyen từ: Bà Rịa
  21.06.2012 02:55
  Còn đảng còn mình
  Áp bức dân lành
  Tàn bạo, tham nhũng
  Nhưng đừng hí hửng
  Một ngày không xa
  Nát thịt tan da
  Trả nợ dân ta!

  bởi: Phạm Thị Kim Phượng từ: SÀi Gòn
  20.06.2012 22:54
  Bài viết thừa, chẳng nêu đuợc điểm nào mới, công an là vậy, muôn đời là vậy, có gì mà dùng từ sa sút, xưa nay vẫn vậy, dân có niềm tin bao giờ đâu mà bảo là mất, đọc nghe chán như cơm nếp nát...
  Trả lời

  bởi: Người quan sát
  22.06.2012 06:40
  Chị Phượng nói đúng. Xưa nay vẫn vậy, biết rồi khổ quá nói mãi...

  bởi: VÕ ĐÌNH XỨNG từ: TP Đà Nẵng - Việt Nam
  20.06.2012 17:54
  ..."Đất nước không thể ổn định về chính trị, về trật tự xã hội khi mối quan hệ hàng ngày giữa công an và nhân dân ở khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn, luôn ở trong tình trạng căng thẳng..."

  Có một triệu người dân như tôi thì phải cần hai triệu công an để theo dõi...
  Đầu tháng 03/2012 Trang TTHN có đưa tin : Ngày 26/03/2012 ...Ở Đà Nẵng dân oan khiếu kiện tập trung tại 04 Trần Quý Cáp
  Chỉ có thông tin trên mạng như vậy mà một anh CA khu vực ,chiều 25/03/2012 đến nhà tôi hỏi thăm sức khỏe...hỏi chuyện tầm phào hơn 01h mới về

  Buổi sáng 26/03/2012 đi cùng CA khu vực hôm qua ...có trung tá Phó CA Phường Thanh Bình Q. Hải Châu TP Đà Nẵng cũng đến thăm tương tự

  Đơn giản ,Võ Đình Xứng chỉ là một dân oan khiếu kiện chứ đâu phải thành phần chống đối chế độ đâu !?

  Hỏi google thì biết Võ Đình Xứng http://www.google.com.vn/#hl=vi&site=&source=hp&q=v%C3%B5+%C4%91%C3%ACnh+x%E1%BB%A9ng&oq=v%C3%B5+%C4%91%C3%ACnh+x%E1%BB%A9ng&aq=f&aqi=g1&aql=&gs_l=hp.13..0.5016.10364.0.12785.24.18.3.1.1.1.598.3182.6j8j0j2j1j1.18.0...0.0.wTzXRT1Re6U&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.,cf.osb&fp=5b9772b991267a87&biw=1280&bih=679
  Trả lời

  bởi: Ba Trợn từ: Hồ Kỳ Hòa
  23.06.2012 08:48
  Đó đất nước hạnh phúc thứ hai trên hành tinh đấy!

  bởi: hanhle từ: hcmc
  20.06.2012 16:05
  dan vi pham giao thong, cong an phat la binh thuong, nhung nguoi dan ko vi pham cung bi bat dung lai hoi giay to, van veo mot hoi,....do la chuyen thuong ngay o hcmc, den chuyen dong phat cung la ca mot van de, thuong thi cac anh hay hoi muon nop phat o day hay ve don, o day thi ko can bien ban va co the tra gia tuy theo tui tien cua nguoi nop phat... nhung dung lam cac anh ay gian, neu ko, alehap, ve don va dong phat o muc cao nhat cho cai toi lon xon. o day toi ko vo dua ca nam, nhung mot so hoi nhieu nhieu la vay do. dung la hien nay nguoi dan hoi di ung voi cac anh cong an giao thong.tai hcmc....

  bởi: Hữu Đức. từ: Yên Bái.
  20.06.2012 14:55
  Bài viết này của bác Bùi Tín rất nghiêm túc. Nhưng với giọng góp ý với lãnh đạo Nhà nước VN về sự sa sút của lực lượng CA (dù rất đúng , dù chưa đầy đủ..) thì quả là vô ích !!! - Vì chính những người lãnh đạo cao nhất ở VN cũng chẳng có ai xứng đáng là lãnh đạo quốc gia cả , họ tham lam , nhỏ nhen và "hèn với giặc - ác với dân." cũng chỉ vì lợi lộc riêng cá nhân , gia đình và bè nhóm của họ... Vậy nên, không thể hy vọng họ và lực lượng CA của họ , hay toàn hệ thống chính trị VN có thể thay đổi "Ích nước lợi dân " gì hết nữa !

  bởi: Tu do ngon luan
  20.06.2012 13:23
  Bo truong Tran Dai Quang la 1 trong nhung con chau gian xao, luu manh cua Ho Chi Minh. TDQ goi HCM rat "than yeu" bang nhom tu vung "vi cha gia vi dai". So di, TDQ co cac van bang dom, 2 giay khai sinh cung nhu cac can bo cs khac o trong nuoc hien nay la nho hoc tap nghiem tuc, trau doi nghiem chinh cac duong loi, "dao duc", va su xao tra cua HCM. Nen nho rang: Lich su dang csvn, ban tieu su cua HCM, va nhung quyen sach vo van voi nhieu ten tac gia khac nhau da chung minh den nguoi dan VN rang HCM khong phai la 1 cai ten duy nhat cua ten cao gia ay, cua ten sat nhan dang nam phoi xac ngay tai quang truong Ba Dinh hien nay. Ngay sinh thang de, ngay toi mang (ngay tu) cua HCM cung deu gia tao het.
  Cai dam con chau HCM, dong doi cong san la thu luu manh, hung bao nhu vay day. Ai tin yeu c.s., mac ai. Minh thi suot doi khong dam tin cay vao dam "ran doc cs".

  bởi: Trần Thiện từ: USA
  20.06.2012 12:31
  Chúc ông Bùi Tin luôn sức khỏe, viết đều!

  bởi: Người VN từ: Bắc Việt
  20.06.2012 11:23
  Trong ngành công an VN có nạn mua quan ,bán chức.Từ đồn trưởng,quận trưởng ,quận phó,và...Tất nhiên không phải ai cũng được mua,phải là người trong nghành,phải biết chỗ mua,được người bán tin cậy...Thời gian là 1 nhiệm kỳ, nếu sau nhiệm kỳ lại tính sau.
  Nếu thân với công an thì rất tốt ,nó bênh vực ,có sự cố gì nó giảm nhẹ, bao che .Nếu không thì ngược lại,nó có đủ thủ đoạn tinh vi ,sức mạnh ,luật pháp trong tay .Nó có thể vu thêm tội,chơi sỏ,cho người đánh ...và nó như điếc không nhìn thấy gì.
  Có nhiều vụ công an ăn đút lót,tống tiền , tống tình,báo chí nêu lên nhiều ,cấp trên chưa giải quyết,có lẽ tệ nạn đó sẽ còn mãi . Chỉ có dân đen là khổ thôi.

  bởi: Người quan sát
  20.06.2012 10:14
  Vietnammenyeu từ: Canada luôn luôn bảo vệ chế độ CSVN, cho rằng "...CSVN đang làm đúng cho VN bằng cớ là dân VN sống hạnh phúc nhất nhì thế giới...". Lúc đầu khi biết VN đứng hạng nhì trên bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh 2012 tôi đã nghi ngờ cái kết quả xếp hạng quái đản này. Sau khi đọc bài báo trên mạng sau đây mới vỡ lẽ:
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/77166/nguoi-viet-nam-co-hanh-phuc-thu-2-the-gioi-.html
  À thì ra thế....

  bởi: Con Vua Hùng từ: Hà nội
  20.06.2012 09:58
  Hoan hô ông Bùi Tín về nội dung bài viết này. Tôi không mấy thích thú khi đọc một số bài viết của ông cho VOA, song đây là một bài viết đúng mực và phản ảnh đúng sự thật. Xin cám ơn ông về bà viết hay này.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  20.06.2012 09:55
  Điều đầu tiên là phải xét xử và trừng phạt nghiêm minh những tên CA giam giữ và hành hạ người dân cho đến chết, phải xử cả những tên dùng giấy tờ giả hay có hành vi nhũng lạm, dâm ô. Nhưng một khi CA còn giữ khẩu hiệu "còn đảng còn mình" thì rất khó, vì họ chỉ coi trọng bảo vệ đảng chứ không phải bảo vệ người dân.

  bởi: chau-ngoan-bac-ho từ: australia
  20.06.2012 08:46
  CA dung mot luong khong nho thanh phan xa hoi den la ban tay noi dai cua bon CA,hinh thuc "nem da dau tay".60 nam ve truoc chung dung bon nay de dau to trong cai cach ruong dat giet di hon 200 ngan dan vo toi,bay gio thi van vay,khong thay doi.Tren the gioi chi co cac che do doc tai toan tri co canh nay.Do vay cac ban dung mong gi CA thay doi dao duc cua chung .

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  20.06.2012 08:06
  CAMVC có 3 cái ngu : 1- Cứ nghĩ Diễn giả trên diễn đàn VOA toàn là người Việt Hải ngoại. 2- Ấu trỉ về Chính trị, Luật pháp, Lịch sử, khi nào bí tranh luận, giả vờ phản biện LẠC ĐỀ, lại mang Tôn giáo vào mà báng bổ, định lập " Võ Đài Tôn Giáo " hòng chia rẽ, để bẻ gãy khối đoàn kết Liên Tôn, chống lại chính quyền thổ phỉ VC, Địa lý,( Thậm chí có tên CAMVC, khi nói đến Quốc gia nào đó, xa tít mù khơi, chỉ phán bừa, không biết nằm ở xó xỉnh nào của Thế giới. ) Thường hay nói chuyện HUỀ VỐN,( Người ta sao, tui dzậy ! ) 3- Kiến thức không đi ra khỏi lủy tre làng, tư tưởng cao không hơn ngọn cỏ, như dòng suối ngắn, chảy qua khe hẹp, giửa hai hàng cỏ dại.

  bởi: Trần Hùng từ: VN
  20.06.2012 06:40
  Công an VN ngày càng lưu manh hóa về số lượng là hiện tượng tự nhiên trong thể chế và tình hình chính trị hiện nay ở VN. Từ nguyên Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh đến Trần Đại Quang, các thứ trưởng Phạm Quí Ngọ, Nguyễn Văn Hưởng...rồi các giám đốc sở, cục trưởng hầu hết đều có lý lịch lưu manh , tàn độc. Xuất phát điểm của họ đã là lưu manh nhưng nhờ có tố chất tàn bạo thâm độc hơn nên họ thăng tiến. Một số ít học sinh phổ thông không đủ khả năng thi vào các trường khác đành phải vào thi vào các trường trung cấp, đại học an ninh ( hay thuộc diện con ông cháu cha trong ngành CA ) Tầng lớp hạ sĩ quan, sĩ quan này mới vào nghề đã nhanh chóng hòa nhập với các đàn anh đi trước nếu không muốn bị đào thải. Đương nhiên các lãnh đao trong và ngoài ngành CA không muốn hình ảnh người CA nhân dân của họ " trần truồng " trên đường phố nên cũng phải bắt CA " mặc quần ". Nhưng nếu tất cả CA đều thực thi pháp luật nghiêm chỉnh , tôn trọng dân chủ nhân quyền thì CA nào sẽ đến Tiên Lãng, Văn Giang... CA nào sẽ vụt dùi cui, ném lựu đạn cay vào dân, Nếu lãnh đạo Bộ CA không tàn độc thì ai tổ chức đàn áp bắt bớ những người bất đồng chính kiến để bạo vệ Đảng và tầng lớp chóp bu thối nát, tham lam, dốt nát. Chỉ vì không có người tử tế nào làm việc này nên sử dụng CA lưu manh là phương sách tất yếu của đảng. Nhóm lợi ích nào trong đảng không cần tới CA lưu manh ? Nhưng đã là lưu manh thì phải có giá và có thứ bậc. Chính vì thế phải ban phát. Ban phát không bao giờ thỏa mãn với lưu manh. Vì thế chúng cũng có nhóm lợi ích riêng để kiếm tiền độc lập ( maphia ), cấu kết, gây áp lực chia tiền với các nhóm lợi ích khác

  bởi: le van ngoc từ: USA
  20.06.2012 06:07
  Bởi vì lực lượng Công An là công cụ bạo lực của chế độ mà chế độ này đang đến hồi suy sụp nên rất cần đến lực lượng này bảo vệ cho chế độ, nên không lạ gỉ họ được nuông chiểu đặc biệt. Nếu toàn thể nhân dân quyết 1 lòng thì cho dù được uu ái đến mức độ nào cũng chĩ là bổi rơm dể thiêu đốt chế độ

  bởi: Góp nhặt tin tức
  19.06.2012 23:52
  Báo QĐND mới cho ra đời bản tiếng Hoa có mời đại sứ và một số khách Trung Cộng đến toà soạn trong buổi ra mắt. Chuyện này mới nghe đã biết bộ mặt hèn hạ của csvn gồm những ông tướng to bụng mà tim nhỏ Phùng To Bụng Quang Thanh, Nguyễn Vô Chí Vịnh...Các ông này đang nghe theo lệnh Trung Cộng làm báo có lợi cho chúng nhưng bất lợi cho dân, đặc biệt là ngư dân Việt những người luôn nằm trong tầm nhắm của hải quân và cảnh biển Trung Cộng.

  bởi: nguyen thien chi pheo từ: phan lan
  19.06.2012 22:54
  Cong an chxhcn vici la bo phan khong the tach roi cua che do doc tai !

  bởi: Anamít từ: An nam
  19.06.2012 22:32
  Còn gì để nói khi lực lượng CA được đảng CS biến thành điên để bảo vệ đảng khỏi bị nhân dân lật đổ? Toàn cảnh xã hội VN bây giờ là hình ảnh của sự rối loạn trong trật tự, nơi nào cũng diễn ra tham nhũng của chính quyền, đàn áp dân nghèo để trục lợi. Mọi việc của xã hội đều do đảng chỉ đạo, ai nói trái lại là chết liền!

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 21:30
  Mấy tuần qua tôi có dịp về thăm vn sau nhiều năm. Witnessed people trying to rip you off wherever you go. Đầu tiên là hải quan, asking for money directly, willingly to make you suffer from delay if not giving out money. Cho dù lực lượng CA đông thế nhưng không giữ được trật tự xã hội. No first comes first serve, chen lấn ở mọi nơi, cho dù ở đó là khách sạn 5 sao. Còn
  CA giao thông là business hái ra tiền.
  Trả lời

  bởi: Người quan sát
  20.06.2012 06:26
  Tôi đã về VN nhiều lần nhưng chẳng tốn một xu teng nào cho hải quan hoặc công an cả. Nếu chúng ta tự nguyện đưa tiền thì dĩ nhiên là họ lấy. Nếu chúng ta không có vấn đề gì đáng lo như mang tiền mặt quá số quy định, mang hàng bị cấm, v.v... thì không có lý do gì phải sợ mà đưa tiền hối lộ cả.
  Cái thời Việt kiều về nước phải kẹp đô la vào sổ passport để trình công an phi trường đã qua lâu rồi. Có lẽ bạn Vô danh về VN lần đầu tiên hay sao ấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 04:26
  Tôi về VN chỉ có cái túi và tôi thôi và cũng chỉ mới mấy tháng trước đây.Đến phi trường,vì là lần đầu tiên,nên vô cùng bồ hồi được đặt chân lên quê hương đất tổ sau bao năm xa cách.Nhưng khi đối mặt với nhân viên Hải Quan thì tôi không nghĩ là mình đang đứng trên vùng đất văn minh của hành tinh nầy,lý do đơn giản là tôi đã được trải qua nhiều phi trường quốc tế trước khi đến phi trường Tân Sơn Nhất của quê hương.Tôi cố tìm nhưng không thấy nụ cười nào nở trên môi của nhân viên phi trường ngoài nét hầm hầm ngụ ý moi tiền.Câu hỏi "Ông về mấy lần rồi ? " và khi nghe lần đầu,họ cứ cầm giấy tờ,rà rà cây viết trên từng hàng chữ rồi hỏi "sao ông dùng mực khác màu ? đứng sang bên chờ " và gọi người đứng sau tôi.Chị nầy kẹp 5$ thì họ xem sơ giấy tờ và bảo người của họ "Lo cho chị nầy từ A tới Z ",và cứ thế tôi là người cuối cùng được tiếp lại với câu "Ông có gì cho cà phê ?...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 07:53
  Vâng, anh đoán đúng. Vì lần đầu, không kinh nghiệm nên mang về rất nhiều quà. Cả hai lược đi và về đều bị HQ "chiếu cố"- từ chính xác họ dùng. Vì không cho tiền nên các vali đều bị lục soát, rất khó khăn khi qua trạm. Còn nhớ sau khi thăm Thích Ca Phật Đài, có người chạy theo ra xe đòi chúng tôi trả "tiền thăm viếng". Các anh có biết lệ phí này không?
  Trả lời

  bởi: Than Viet từ: Los Angeles, California
  20.06.2012 01:36
  I agree with you on this. But have you or anyone ever bother to give it a thought or determine why it is happening? It's because all of us giving them a reason to do it. Most Vietnamese people visiting Vietnam are willing to give the Hai Quan group the money. I never did and there was no delay on my part. My family always filled out the documents on the airplane and be ready to enter. And then people bring taxable goods but don't want to declare so they are willing to give Hai Quan the money instead. It's easy and less for them. I didn't have to give them the money because I know I don't have any taxable goods, so straight I go. I didn't bother if they asked me for money and they never asked me for money. I asked me if I have anything to tell them before my luggage go thru the scan, then I told them NO. That was it. I listed down my camera and laptop and told them I will bring them back out so no further question ask. So it's us who's creating the opportunities for Hai Quan to collect money and it's us who's giving them the reason to continue.

  bởi: bon từ: viet nam
  19.06.2012 19:43
  het thuoc chua roi!lai lam cach mang thoi!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  20.06.2012 05:39
  @bon VN: cach mang thi luc nao khong co nhe !!! bon: muon lam cach mang thi vao web "dang viet tan"la lam cach mang do nhe !!! xong roi vao tu thi dung co khoc nhe !!!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  19.06.2012 19:29
  Lắm khi người ta chửi bới CAn, CSát ở VN là vì người ta đòi hỏi quá đáng, xứ sở chưa đủ sức cung cấp cho họ những điều mà họ muốn thì họ chửi. Điều đó cũng chứng tỏ là VN được Tự Do quá sá, muốn chửi CA, CS lúc nào thì chửi. Nếu CA hiền khô cũng không được, dân chúng sẽ bất tuân luật lệ. Tại sao? Vì ở các xứ giàu, CS không nói gì hết nhưng khi họ biên giấy phạt thì dân phải trả tiền phạt, còn VN nghèo quá nếu áp dụng giấy tờ như những xứ giàu thì dân đâu có tiền mà đóng tiền phạt, thành ra phải la hét làm ra vẻ dữ dằn để dân nằm trong khuôn khổ luật lệ. VN làm những điều mà VN có thể, xã hội giàu khác với xã hội nghèo, đừng muốn CA VN phải làm như CS mấy xứ giàu, điều đó sai. Xã hội nào thì hoàn cảnh đó. CSVN đang làm đúng cho VN bằng cớ là dân VN sống hạnh phúc nhất nhì thế giới còn muốn gì nữa, muốn cỡi rồng bay hả?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 23:01
  @.-Vietnammenyeu từ: Canada........
  CSVN đang làm đúng cho VN bằng cớ là dân VN sống hạnh phúc nhất nhì thế giới còn muốn gì nữa, muốn cỡi rồng bay hả? = RỒNG LỘN NGƯỢC : tại gần nửa thế kỷ nay, xóm ăn mày thuộc xã Tân Dương (Thuỷ Nguyên , Hải Phòng) vẫn “không điện, không nước, không đường, không giấy tờ tuỳ thân” và còn rất nhiều những số không tròn trĩnh nữa. 13 nóc nhà với hơn 30 con người nơi đây vẫn sống lay lắt trước đầu sóng ngọn gió…
  Xài đồ người chết và Những đứa con sinh từ bờ đê, bãi sú .
  http://toancanh.tamnhin.net/doi-song/278437/Phan-doi-o-xom-an-may.html
  Ở cái tuổi gần đất xa trời, tưởng chừng người thương binh năm xưa sẽ được hưởng tuổi già khi về hưu. Nhưng ai ngờ, đã hơn 80 tuổi, ông thương binh Bùi Hữu Trân hàng ngày vẫn còn phải đạp xích lô mưu sinh để nuôi 2 đứa con bệnh tật.
  http://dantri.com.vn/c20/s20-591022/cau-chuyen-ve-ong-thuong-binh-80-tuoi-dap-xich-lo-muu-sinh.htm


  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  20.06.2012 05:26
  O Hoa ky California nay ai ma chui cong an +canh sat la vao tu boc lich day nhe !! ma con bi phat tien nua day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 01:04
  NhO yêu qủy mượn cốt người Canada con ơi,hãy để chỗ cho con nít chúng nói dóc với con ơi ! ở VN của vc ngay trong "tòa" giữa thanh thiên bạch nhựt mà cái tên Trung tá c.a có cái mặt cô hồn ngu mà làm giọng giỏi rình sẵn nhảy lên bụm miệng huống chi là ở cái chỗ mà chỉ có c.a côn đồ và nạn nhân khổ chủ.Chuyện c.a đánh dân chết hằng ngày trên đường cũng như ở đồn c.a rồi treo cổ lên vu cho nạn nhân tự tử,thì ngay cả cha mẹ con mà còn sống không vì ngu dại nghe HCM xúi giục để phải bỏ thây trên bờ ruộng cũng chưa chắc kịp thét lên 1 tiếng trước khi chết dưới đòn hằn của c.a HCM có đâu mà được "Tự do qúa sá để chửi" vậy con NhO ?Ngay cả đ/c đồng đảng chỉ có biểu tình chống Tàu cướp nước và lũ vc bán nước cũng bị c.a tụi con đánh bất tỉnh nằm lăn ra đường rồi tên Đại úy c.a đứng trên xe đạp vào mặt túi bụi ,hình ảnh còn rành rành mà NhO con còn chối được để bảo là vc cho dân "chửi tự do qúa sá"thì rõ ràng là NhO chui ra từ cái Động Pác Pó man rợ rồi còn gì nữa mà "giãy" khi bị người ta đóng dấu kiểm dịch vc ở trán ?Còn cái vụ "Chỉ la hét làm bộ dữ dằn của c.a cho dân tuân luật " thì khi nghe câu nầy bà hàng xóm của Qua bả "bức xúc" chửi tục từ cha ông nội trở về trước của cái đám mất dại hỗn hào với kẻ gìa người trẻ ,đánh chết dân công khai hoặc lén lút.Qua tỉnh bơ vì nghe NhO ,dù là xạo,biết chối tội ác để bảo vệ thanh của dòng họ,nhưng khổ nỗi là bả chửi qúa dai không ai mà có thân nhân dính vào cái lũ ác ôn mà không ngượng nên buộc lòng Qua phải ra miệng khi mẻ rủa "Cái lũ mọi rợ vu oan gía họa lẻn bao cao su dơ vào phòng dân,phân pha nhớt vào nhà người,tong xe giết dân,đánh gãy cổ bỏ đói đến chết,cướp đất nhà dân không chết ống cống,treo cổ như chúng đã treo cổ dân,hoặc bị kéo đầu ra nẻ thì trước sau cũng bị ăn HOA CẢI cả dòng".Nếu bà chị mà ở vào cái thế của Qua lở có đứa cháu vợ mất dại theo bọn vc phản dân hại nước vô đầu vô vị thì mới biết khổ dường nào !Hoa cải mần ơn chừa Qua ra !
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  20.06.2012 05:33
  @VO danh=khong co=ech ngoi day gieng=hoc luc lop 3, chua ra khoi luy tre lang day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Cu tí
  19.06.2012 22:05
  Phải rồi, đất nước ta còn nghèo, cần phải tiết kiệm.. giấy, đi toilet còn phải dùng tay mà lị. Phạt nhiều như tư bản sao sống nổi, cứ nhét vài chục ngàn là vui vẻ cả làng. Làm mặt dữ dằn, nhưng các anh hùng Núp này rất hiền; cứ thấy Bác là các chú nghiêm chỉnh vui cười, đạo đức cách mạng liền trở về với các đầy tớ nhân dân ngay! Đảng ta sung sức nhất hành tinh. Hoan hô đảng csvn! Bà đây thông minh nhất diễn đàn. Đã bảo về bú mẹ mà cứ bi bô mãi.


  bởi: Việt
  19.06.2012 18:58
  Vấn đề là không phải ở cấp trên thượng tầng không biết.Có khi HỌ cố tình chỉ đạo là đàng khác.Để làm gì? để làm người dân sợ!.Ở các nước văn minh,tham nhũng là ăn cắp đáng xấu hổ lắm nhưng ở chế độ này HỌ nhơn nhơn và thách thức dư luận,làm Đ gì được bố mày.Cho nên chuyện tác oai tác quái của công an lại là một định hướng để cấp dưới có thu nhập nuôi cấp trên và trung thành với chế độ.Cách dung dưỡng công an kiểu này là một tội ác và có hiệu quả nhất thời.Dân sợ,kéo theo nền đạo đức tha hóa suy đồi.Dân ngu càng dễ trị.

  bởi: chau-ngoan-bac-ho từ: australia
  19.06.2012 15:23
  Mot che do toan tri thi lam gi co dao duc cong bang voi toan dan.Dao duc cua chung la toan tri,quyen loi luon thuoc ve Dang,sat mau la dieu ma chung phai lam,khong rieng gi csvn,cs Nga ,cac che do doc tai di nguoc lai y dan.Bac bao la chan chinh, xay dung la mot dieu qua xa voi Bac Tin oi!Chi con cho ngay tan cua chung thoi Bac a.

  bởi: Durian từ: Vn
  19.06.2012 14:42
  Bệnh kieu binh là bệnh của chế độ độc tài. Đảng CS VN cũng là đảng độc tài toàn trị nên Đảng không ngừng bao che nuôi dưỡng dám này hòng mua chưộc sự trung thành máy móc [ còn Đảng còn ta tha hô dục khoét ] .

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 14:37
  Ngành công an đã từng có thời là bạn của dân. Đáng tiếc ngày nay nói đến CA người dân thường có một thái độ rất rất tiêu cực. Bài viết hoàn toàn đúng. Kể bao nhiêu nữa e chừng cũng ko đủ.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  20.06.2012 05:45
  @Vo danh" quoc gia vn hien tai la hoa binh +hanh phuc thu 2 the gioi day nhe !!!!
  Trả lời

  bởi: con . . . ! từ: Pháp
  20.06.2012 14:16
  Và củng được tiến lên bậc nhất như : xì ke,ma túy,bán trôn nuôi gia đinh,tai nạn lưu thông, đâm chém,cướp,vân..vân...thuôc hạng nhất thế giới xhcn toàn trị .

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  19.06.2012 10:26
  Công An CSVN hiện nay là bọn kiêu binh thời chúa Trịnh đất Bắc Hà ngày xưa. Kết quả của chúa Trịnh ngày xưa ra sao khi đại quân của người anh hùng áo vải nông dân Nguyễn Huệ (là vua Quang Trung đại thắng đại quân nhà Thanh bên Tầu sau nầy, Tôn Sĩ Nghị chui vào ống đồng chạy về Tầu một cách nhục nhã) tiến ra Bắc Hà, bọn kiêu binh chỉ biết có chạy và chạy. Cơ đồ sự nghiệp chúa Trịnh tiêu tan. Đến khi nào đó chính cái lực lượng nồng cốt bảo vệ chế độ sẽ trở thành những chất xúc tác làm tiêu tan chế độ khi lòng dân "tức nước vỡ bờ" không còn chịu đựng nổi những sự đàn áp của bọn kiêu binh tân thời.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  20.06.2012 05:15
  @Ba nam sa dec chong cong den khung "" coi day nhe ! doc cho ro day nhe, cai gi ma kieu binh tan thoi ? cong an chi thi hanh luat ma thoi nhe ! ai sai dau thi danh do vay ma !!!Hoang tuong (paranoid).
  Trả lời

  bởi: ba nam sa dec hoa ky
  20.06.2012 05:07
  @Ba nam sa dec chong cong den khung" day ne nhe ! coi cho ro nhe !!! Nam 1960 Tong Thong Ngo dinh Diem VNCH1 noi rang cong an la ban dan day nhe ! Cong an hay xiet chat vong vay , de khong co mot ten nao cua dang viet tan+dan chu+cong giao+H.O ty nan khung, thoat khoi luoi cua cong an nhe !!!

  bởi: quy luat doc ton
  19.06.2012 10:06
  Tan bao gian tra ac doc dinh cao tri tue loai nguoi doc ac tra gian bao tan. Cong cu doc tai quan doi cong an nha nuoc phai thi quan bao ve doc ton. Quy luat.

  bởi: Ai tin đảng !!!?
  19.06.2012 06:37
  Những hiện tượng mà TS Quốc nêu ra là một thực tại không chối cãi. theo kinh nghiệm lịch sử là dấu chỉ báo hiệu cho ngày cáo chung của chế độ sẽ đến.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  19.06.2012 06:30
  Ngaì Đại Tổng Bí NGUYỄN PHÚ TRỌNG đã ngôn rằng lực lượng CA là " lưỡi gươm bảo vệ chế độ ".Đảng CS đã đúc ra " lưỡi gươm bảo vệ CĐ,nhưng kề cổ dân ".Chắc có lẽ chẳng có nước nào mà CA lại nhiều như nước ta.Dĩ nhiên CA,cảnh sát nước nào cũng phaỉ có chỉ để " BẢO VỆ,THI HÀNH LUẬT PHÁP".Nhưng ở nước ta CA chỉ là bảo vệ CĐ???.Bởi thế đụng vào CĐ là lưỡi gươm kia cứa ngay.Chẳng thấy CA bảo vệ dân,chỉ thấy CA đạp,đấm,thụi,loi dân,chẳng hạn như ngaì CA " MINH ĐẠP ",đánh chết người chỉ vì ko đội mũ bảo hiểm,đánh chết nghi phạm trong đồn CA,thậm chí lại còn ve vãn vợ người,hung hăng lôi dân như súc vật,bịt mồm ngay trong pháp đình,quang lưới bắt xe,mà ko nghĩ tới có thể làm thiệt mạng dân.CA đứng đường kính đen,phì phèo thuốc lá,xoè tay nhận hối lộ,đánh luôn cả nhà báo v...v...Quả xứng danh " lưỡi gươm bảo vệ chế độ " .Chắc mẩm là CĐ cần bảo vệ,từng ngaỳ từng giờ,vì CĐ cũng đã quá tệ hại,các Đ/C tai to mặt lớn kia ăn còn tạp hơn chúng tôi,vậy trách chi một viên CA nhỏ đầu đường kia kiếm tiền cà-phê,thuốc lá,với đồng lương mọn còn ko cho chúng tôi kiếm chác,thì lấy sức đâu mà chúng tôi " BẢO VỆ CĐ ".Nhưng có một loại CA đáng tởm nhất,chính là bọn CAM vẫn ra rả " bảo vệ CĐ " bằng những lí-luận chây lì,bẩn thỉu,và cực kì ngu dốt.Đấy " LƯỠI GƯƠM BẢO VỆ CĐ " là như thế đấy!!!

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 06:19
  Thật sự hiện nay không biết thành phần nào đang lãnh đạo đất nước ? Công an hay Đảng.Khổ nỗi Công An lại là lực lượng bảo vệ chế đệ chính trị Đảng cho nên Đảng phải dung túng quyền ḷực cho CA ,thậm chí nó đang trở thành côn đồ cũng mặc kệ . Có lẽ Đảng cũng đang sợ CA rồi thì phải,có dám đụng đến đâu vì sợ nó không bảo vệ Đảng thì ăn mày cả đám.Chó cắn chủ nhà là chuyện thường.
  Trả lời

  bởi: tan từ: vn
  20.06.2012 15:15
  khong nhung tro thanh con do,ma con tro thanh ma doi.nay nhe, an het hoa qua cua chi ban hoa qua via he, uong sach sua,nuoc ngot cua ba ban nuoc ven duong,hoc nhan banh va thit nuong cua chu ban banh mi rong.sau do,choi them ba con ngan cua ong ban mien,ngay tai tran.thu hoi, nguoi ta vi pham, minh lam vay co ra giong...khong?

  bởi: banamsadechoaky
  19.06.2012 06:10
  Cong An phai siet chat hang ngu ,dung de mot ten dang Viet Tan+Dan Chu nao lot luoi day nhe !!! chuc cong an thanh cong nhe !!!

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 04:24
  Một trong thước đo của đạo đức là lòng tự trọng. Đó chính là 'guardian angel' của mỗi cá nhân trước khi pháp luật có thể đặt tay trên mỗi người. Những thiên thần trong bóng tối này, nay đã ngủ cả trong hệ thống công an đảng viên nhân dân. Hãy xem kỳ thi vào đại học của Tàu, huy động công an, camera mọi góc cạnh. Thoạt xem có vẻ nghiêm túc và căng thẳng, nhưng nó cũng phản ánh sự suy thoái đạo đức của quốc gia này. Tại sao ta không cảm thấy tự xấu hổ, chứ không đợi đến khi người khác bêu rếu làm ta xấu hổ khi mình làm điều sai trái. Lương tâm trong xhcn là một từ xa vời. Sự tự xấu hổ cũng là điều xa xỉ, anh ăn, nó ăn .. chúng ta cùng ăn. Chẳng có ai không ăn, sao lại xấu hổ làm gì? Chính là không chịu ăn, mới có ngày bị phe phái nó làm cho xấu hổ.

  Cách đây không lâu, khi điều tra vụ rớt máy bay Ba lan làm mất mạng tổng thống cùng nhiều sĩ quan cao cấp, một quân nhân trong hội đồng điều tra đã tự sát vì bị áp lực phải làm những điều ngược lại tư cách của một sĩ quan quân đội. Những anh hùng vô danh này đã im lặng bảo vệ những gì họ cho là quý giá hơn mạng sống của mình. Tổ quốc danh dự trách nhiệm, không phải là những giá trị đầu môi chót lưỡi phảng phất từ cổ La mã qua hình ảnh Aneid trong thời Augustus (cháu Caesar), mà vẫn rất thật trong những quốc gia đặt duy lý và trách nhiệm làm đầu. Còn chúng ta thì sao?

  bởi: Thằng Người có đuôi
  19.06.2012 04:23
  Muốn vào ngành Công an, phải hối lộ 5 cây vàng. Ra làm CA đập lại dân để bù trừ. Khỏe!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  21.06.2012 04:18
  @Thang nguoi co duoi, coi cho ky day ne ! doc cho ro day nhe! nam 1954-1975 vnch1+2 cua tong thong nguyen van thieu +ngo dinh diem ai ma muon len chuc,+lam quan truong+tinh truong thi phai chung :1,2.... 10 trieu dong , thoi gia 500 dong vn =1 dola my day nhe !!! Boi gi vay ma hoaky bo roi mot cach khong thuong tiec day nhe !!!!
  Trả lời

  bởi: Le Minh từ: Hà Nội
  12.07.2012 08:25
  Đơn giản là lực lượng công an của chế độ cộng sản đương nhiên là công cụ chuyên chính của nhà nước cộng sản. Thể chế cộng sản hiện nay có tồn tại được chẳng qua là phải đồng hành với tham nhũng. Nếu không có tham nhũng thì không bao giờ tồn tại chế độ nửa nạc nửa mỡ này hay là nửa người nửa ma này.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác