Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Văn Hóa Từ Chức - Quan điểm của một nhà bình luận chính trị

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội khóa XIII, Hà Nội, 22/10/2012
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội khóa XIII, Hà Nội, 22/10/2012

  Thưa quý vị, tuần trước chúng ta đã được nghe quan điểm của Tiến sĩ Vũ Tường, Giáo sư môn chính trị học tại Đại học Oregon, về phát biểu của đại biểu Dương Trung Quốc tại phiên chất vấn thủ tướng tại quốc hội Việt Nam hôm 14 tháng 11, đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nên làm gương bằng cách khởi động một “nền văn hóa từ chức”. Một ngày sau cuộc chất vấn, nhà bình luận chính trị Trần Bình Nam đã dành cho Hoài Hương của Ban Việt ngữ – VOA một cuộc phỏng vấn, phân tích những biến chuyển mới trên sân khấu chính trị Việt Nam.
   
  Vụ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị các đại biểu quốc hội Việt Nam chất vấn tại kỳ họp thứ Tư của Quốc Hội khóa XIII mới đây, về phần lớn đã được các hãng tin nước ngoài đánh giá như một dấu hiệu cho thấy là các sinh hoạt chính trị tại Việt Nam đã bắt đầu cởi mở.

  Pháp Tấn Xã tường thuật rằng mặc dù ông Nguyễn Tấn Dũng được coi là đã trở thành vị Thủ tướng Việt Nam có nhiều quyền lực nhất từ trước tới nay, nhưng cơ quan lập pháp Việt Nam cũng trở nên độc lập hơn, dám ăn dám nói hơn. Hãng tin này trích lời một nhà phân tích làm việc tại Hà Nội, nói rằng lời phát biểu của đại biểu Dương Trung Quốc “nêu bật nỗi bất bình đang dâng cao trong xã hội Việt Nam về sự thống trị của Đảng Cộng Sản, và câu hỏi của ông Dương Trung Quốc đặt ra một vấn đề cốt lõi: liệu quyền độc tôn lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam có lợi hay có hại cho đất nước? Và liệu đó có phải là một chọn lựa đúng đắn hay không?”

  Nhà bình luận Trần Bình NamNhà bình luận Trần Bình Nam
  x
  Nhà bình luận Trần Bình Nam
  Nhà bình luận Trần Bình Nam
  Nhà bình luận chính trị Trần Bình Nam có nhận định sau đây về cuộc trao đổi giữa đại biểu Dương Trung Quốc và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:
   
  Vâng đúng như vậy, ngày hôm qua nếu theo dõi cuộc thảo luận ở quốc hội Việt Nam tại Hà Nội thì người ta cũng khá ngạc nhiên, vì như cô vừa nói, nhiều đại biểu đã đặt vấn đề trực tiếp và rất gắt gao với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đặc biệt là đại biểu Dương Trung Quốc. Ông đã đặt hẳn vấn đề, hỏi thủ tướng là qua những sóng gió vừa rồi khiến cho ông thủ tướng phải xin lỗi, thì liệu ông có nghĩ tới chuyện từ chức hay không. Và câu trả lời của ông Nguyễn Tấn Dũng thì tuy quanh co một chút, nhưng cũng trả lời cho ông Dương Trung Quốc, cho quốc hội và cả dân chúng biết là không, 'đảng đã giao việc cho tôi thì tôi làm. Đảng không cách chức tôi thì tôi không có từ chức gì cả.' Cũng rất đặc biệt là bởi vì chúng ta biết rằng quốc hội Việt Nam thì thường các đại biểu không có tự do để đặt câu hỏi.”

  Ông Trần Bình Nam cho rằng muốn hiểu vấn đề, phải nhìn lại Hội nghị Trung ương lần thứ 6 của Đảng Cộng Sản Việt Nam vừa rồi, khi mọi người chứng kiến một cuộc tranh chấp quyền lực nội bộ, giữa một bên là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một đàng là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Lúc đó, đã có nhiều lời đồn đại rằng ông Nguyễn Tấn Dũng có thể mất chức.

  Ông Trần Bình Nam tin rằng sở dĩ ông Nguyễn Tấn Dũng giữ được chiếc ghế Thủ Tướng là bởi vì Chính trị Bộ đã quyết định “làm hòa”, không cách chức ông. Vẫn theo nhà bình luận này thì điều đó khơi lên nghi vấn về liệu các câu chất vấn, những chỉ trích tấn công khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có thể là một sự dàn dựng của Bộ Chính Trị:

  Ông Trần Bình Nam: “Chúng ta thấy dư luận vẫn nói ra nói vào vấn đề ông Thủ tướng Dũng có từ chức hay không từ chức, cho nên tôi nghĩ chính vì những việc đó mà vụ quốc hội ngày hôm qua là một sự có sắp xếp chứ không phải một sáng kiến đến tự nhiên với ông Dương Trung Quốc. Cái này là tôi đoán thôi, cái này là một giả thuyết mà thôi, nghĩa là Chính trị Bộ muốn phải làm một cái gì đó để kết thúc cái vấn đề tranh chấp giữa ông Sang và ông Dũng, và những đồn đoán liệu ông có từ chức hay không từ chức. Bộ Chính Trị đã sắp xếp để có những câu hỏi gắt gao như vậy để ông Dũng trả lời một cách thẳng thắn, là tôi không từ chức.”

  Về cuộc tranh chấp quyền lực trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất Việt Nam trước hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp Hành Đảng Cộng Sản, một nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam là Giáo sư Trần Khuê, đồng sáng lập viên của Đảng Dân Chủ Việt Nam, nói rằng dư luận trong nước rất quan tâm tới tệ nạn tham nhũng, và những thất thoát trong các tập đoàn kinh tế quốc doanh lớn như Vinashin và Vinalines, đặc biệt là sự kiện không có bất cứ cá nhân hay cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về những sai trái nghiêm trọng, và sự thể này đã tăng nghi ngại trong dân chúng.

  Giáo sư Trần Khuê nhận định: “Các cơ quan hữu trách đưa ra những con số thống kê là khoảng 400 ngàn tỉ, tương đương với khoảng 20 tỉ đôla (bị thất thoát), thế thì tại sao lại không có người chịu trách nhiệm là như thế nào? Trước đây ở Cầu Tre có một người chỉ có giật hội có 1 tỉ đồng Việt Nam thôi, mà người ta kêu án xử tử! Tức là cái vấn đề thất thoát, tham nhũng ấy nó thuộc về pháp luật chứ không phải là bình thường mà bảo rằng phê bình và tự phê bình hay kiểm điểm nghiêm khắc.”

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trước đây cũng dùng cụm từ “một bầy sâu” khi nhắc quốc nạn tham nhũng mà ông cho là có hại cho sự tồn vong của quốc gia. Trích lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi bế mạc hội nghị trung ương 6, Giáo sư Trần Khuê nói rằng “có một con sâu rất bự” trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất Việt Nam:

  “Con sâu bự ấy ở ngay trong Bộ Chính Trị của mình, nhưng mà lại không có ai dám kỷ luật cả, không ai dám nói gì cả. Tôi cho đây không chỉ là một vấn đề kỷ luật mà là một vấn đề thuộc về pháp luật, tức là anh phạm pháp, anh làm thất thoát đến hơn 400 nghìn tỉ, thì đây là vấn đề pháp luật chứ, thế cho nên người ta chờ đợi và người ta rất là thất vọng về chuyện không ai chịu trách nhiệm cả. ”

  Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định không kỷ luật những người mắc khuyết điểm với lý do là để tránh “sự xuyên tạc của các thế lực thù địch”. Giaó sư Trần Khuê nói lý do đó không đứng vững.

  Ông Trần Bình Nam cho rằng vì lo ngại những tranh chấp nội bộ có thể làm xói mòn niềm tin của dân, tác động tới thế độc tôn lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, nên cuộc chất vấn đã được dàn dựng để kết thúc dứt điểm cuộc đấu đá nội bộ:

  “Đây là một thông điệp của Bộ Chính Trị, muốn nhắn đến cái nhóm ông Sang là thôi, như vậy là đủ rồi! Qua cuộc hỏi đáp như vậy đó là coi như có thể chấm dứt cái sự việc. Đó là những điều tôi nghĩ về vấn đề đó.”

  Thế trong tương lai, liệu chiếc ghế Thủ tướng của ông Nguyễn Tấn Dũng có vững hay không, hay ông sẽ lại bị thách thức về những sai phạm đã được nêu lên tai hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần 6, và phiên chất vấn tại Quốc hội?

  Ông Trần Bình Nam nhận định:

  “Ông Dũng chắc là sẽ làm Thủ tướng cho tới thời điểm cần thay đổi, ví dụ như đại hội tới chẳng hạn, hay Hội nghị Trung ương Đảng lần tới. Tuy nhiên qua một cơn sóng gió như vậy thì đương nhiên cái thế của ông trong Bộ Chính trị tất nhiên nó phải yếu đi một chút, và tôi nghĩ ông làm cái gì bây giờ thì ông cũng phải dè dặt hơn trước.”

  Nhưng nếu là một sự dàn dựng, và các nhà lãnh đạo cao cấp nhất vẫn nguyên vị, thì hóa ra phiên chất vấn đã gây náo nhiệt cho các sinh hoạt chính trị Việt Nam, và khiến nhiều người, kể cả một số độc giả đóng góp ý kiến trên diễn đàn VOA, cảm thấy phấn khởi, hóa ra chỉ là một trò diễn chính trị? Và liệu nhận thức đó có gây bức xúc trong công chúng tới độ họ đứng lên đòi phải có thay đổi?

  Ông Trần Bình Nam: “Từ ngoài này mình nhìn vào thì thấy rõ ràng trong nội bộ Đảng Cộng Sản có một cuộc tranh chấp quyền lực rất là rõ ràng, nhưng mà nói tình hình này đưa đến một sự bức xúc của quần chúng thì tôi không biết là nhận xét đó có chính xác không. Tôi có cảm tưởng là những việc xảy ra tại Hà Nội thì đồng bào ngoài này bức xúc nhiều hơn là đồng bào trong nước. Mình nhìn vào thì mình cũng thấy là có hơi chướng mắt thiệt, là một người mà được nói là có lỗi này lỗi kia, và toàn là những lỗi tày đình như vậy mà cuối cùng vẫn giữ chức vụ như thường thì đối với mình, mình thấy là một cái gì rất là chướng tai gai mắt. Nhưng đồng bào trong nước họ không quan tâm như là chúng ta ở ngoài này, thành ra tôi không nghĩ là những việc vừa qua đã làm cho dân chúng trong nước hết sức là xôn xao và bức xúc, và nghĩ rằng phải có giải pháp gì, chứ không thể để như vậy.”

  Quý vị vừa nghe quan điểm của nhà bình luận chính trị Trần Bình Nam. Tên thật là Trần văn Sơn, ông từng là một sĩ quan hải quân và sau đó phục vụ nền Đệ Nhị Cộng Hòa của miền Nam Việt Nam trong cương vị Dân biểu Quốc hội. Ông đã đóng góp nhiều bài viết có giá trị đăng cho các báo mạng và báo in của người Việt hải ngoại. Muốn tham khảo thêm các bài viết của tác giả, quý vị có thể truy cập trang nhà www.tranbinhnam.com.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: chich choe từ: tu sai gon
  28.11.2012 07:43
  Troi cao nhu nui troi long long, ta khong giet no co ke khac giet no thay ta.Troi cao roi cung se thay thoi, nhung ai con co y hai dan hay an nan hoi cai di

  bởi: Nhờ ô --> Nhô từ: Việt Nam
  26.11.2012 21:55
  Từ chức là từ bỏ chức vụ đang được giao. Ở VN, có xin mới được cho từ chức, mà từ chức đồng nghĩa với từ bỏ quyền lực, là sẽ bị đem ra xét xử. Vậy ngu sao từ chức?

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  26.11.2012 11:50
  Tôi Văn Xương đây:Tôi không ưa CSVN,tôi càng không ưa ,rất không ưa mấy ông thua CS mà cứ ra vẻ ta đây.Bình luận hoài,suôt mấy chục năm ròng ,càng nói càng tỏ ra chẳng hiểu biết gì về CSVN.Các ông nên thôi,để nhân dân dễ tìm ra tiếng nói mới.
  Trả lời

  bởi: Nguyển Biểu
  27.11.2012 08:41
  Không thể lấy thắng thua để luận anh hùng . Kết cuộc bi thảm ở miền nam không phải là do cá nhân Ô Trần Bình Nam hay một vài Ô bình luận làm ra . Chiến tranh đả qua 37 năm người tham dự tuổi nhỏ nhất củng 37+18 = 56 và người có chức phận chịu tù đày hoặc ra nc' ngoài từ lúc đó phải hơn 60 . Ô Trần Bình Nam không nói chuyện quá khứ và tất cả người góp ý diển đàn đa phần là dưới 60 trong nc' có ngoài nc' có . Người ta bức xức nhửng bất cập xảy ra, cách quản lý yếu kém thiếu năng lực, tham lam vô bờ bến của tập đoàn lảnh đạo và đảng viên có chức có quyền từ trung ương đến địa phương đang tàn phá hiện tại và tương lai của vn chuyện vn hiện nay năm 2012 không phải năm 1975 hay trước đó, ng ta muốn vn dân chủ, tốt đẹp cho người dân; hạng ng thứ hai vào diển đàn là 1 số nhỏ sợ mất quyền lợi hoặc được thuê mướn vào diển đàn đưa ra lập luận thiếu thuyết phục ủng hộ nhửng cái sai quấy trong nước . Quy chụp cho nhửng ng` "thua" cs là trò lập lờ đánh lận con đen ,dấu đầu lò đuôi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 05:31
  Không ưa ai nên chẳng ai ưa !

  bởi: le trong anh từ: thailland
  26.11.2012 10:26
  chuyen cac nha lanh dao CSVN tim cach xa van thong qua cac dai bieu QH nhu Ong Duong Trung Quac ,Nguyen Minh Thuyet ...dua ra cac y kien ca nhan mang tinh cach mang,chi nham xoa diu,mang lai mot chut hi vong nao do cho nguoi dan viet quan tam den tinh hinh dat nuoc ma thoi.muc dich cua ho la nham can bang lai nhung buc xuc cua dan chung,roi dau lai vao do ca thoi,khong nen hi vong nhieu vao mot the che doc tai ,thieu dan chu co the tao ra nhung dot pha mang tinh cach mang,du chi xay ra tren dien dan Quac Hoi.

  bởi: Phan Nguyen từ: Viet nam
  26.11.2012 10:02
  Đảng cử ông Thủ tướng . Đảng chưa cho Ông Thủ tướng nghỉ . Vậy thì ko nên bàn luận làm gỉ phải không quí vị ? Chỉ biết từ đó cái nhận định của Bộ Chính trị Đảng CS VN rằng : " Một phần không nhỏ cán bộ, đảng viên thoái hóa biến chất " là không đúng ! Vì Từ trên xuống dưới đã qua rất nhiều các cấp ủy Đảng kiểm điểm " phê và tự phê" mà chưa thấy người nào( nếu có rất ít - trừ ông Chủ tịch tỉnh Bính Phước, tỉnh Daklak bị thôi chức ) bị thi hành kỷ luật phải truy tố trước pháp luật. Chỉ biết sau Hội nghị
  TW6, sau kỳ họp QH vừa rối thì lòng tin cảu không ít cán bộ , Đảng viên và dân chúng bị suy giảm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 14:30
  làm gì còn đâu mà suy mà giảm

  bởi: cu tèo từ: da nang
  26.11.2012 09:39
  Giống như chử "nhân dân".hai chử "văn hoá"bị lạm dụng rất nhiều,như: Công Viên Văn Hoá, Ấp Văn Hoá, Khu Phố văn Hoá,Gia đình Văn Hoá... VN có rật nhiều địa danh Văn Hoá chỉ có con người là thiếu hoặc không có văn hoá mà thôi.

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 07:04
  Văn Hóa Từ Chức là gì ? có phải người phạm lổi nếu biết từ nhiệm để người có năng lực lên thay không là có văn hóa ? nếu nói vậy nếu phạm lổi mà không biết từ nhiệm , dù là có học hàm cao cũng coi là vô văn hóa sao ?
  Trả lời

  bởi: CK từ: LA
  26.11.2012 15:24
  Văn hóa ở đây bao hàm lòng tự tôn. Người có học phải có lòng tự tôn. Văn hóa từ chức là khi một người không làm chòn bổn phận của mình vì thiếu năng lực hoặc thiếu kiến thức thì nên từ nhiệm (cũng như từ quan vậy). Ở các nước ai cũng có tinh thần này cả ngoại trừ VN.

  bởi: Phi Long từ: USA
  26.11.2012 03:50
  Thua qui vi: Truoc het phai dinh nghia 2 chu Van Hoa la gi??? Mot qua chu vi pham phap Luat thi cung bi dua ra Toa an xet xu nhu 1 nguoi dan, khong phai noi Van Hoa tu chuc 2 tu ngu nay nghe noi nguoi ta cuoi vi no qua toi nghia, Hoac 1 qua chuc lam khong hoan thanh trch nhiem cua minh Hinh thuc ky luat nhe nhat la Tu chuc, khong phai la vaqn Hoa
  Noi tom lai hay dinh nghai 2 chu Van Hoa la gi???
  Tat ca Can Bo quan chuc cao cao vi Pham Phat luat cung bi xet xu nhu nguoi dan thuong, thuong ton phap luat. Ngay ca Chu tich nuoc hoa ctOng Thong cac nuoc vi pham phap luat cung phai doi dien voi Luat Phap

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  26.11.2012 01:47
  Khi dien ra dai hoi sau ,bo chinh tri da chum chan dam da nhau sau hai tuan le thi da phan chia cao thap la ong thu tuong dang ra bi bo chinh tri phe binh va ky luat.Nhung ong thu tuong nho co ban lanh tham hau nen ong doi dem ra 175 vi dong ca cua dang de bieu quyet.Neu,toan ban chap hanh trung uong dang dong y thi ong xin tuan hanh ky luat.Day la ke thoat hiem cua ong thu tuong voi bon nam quyen hanh ong da xay dung duoc mot doi ngu ung ho ong trong nhung cong viec chung ta deu co loi .Nen tin hanh lang la chi 41vi doi ky luat tren 175 vi.Voi cuoc bo phieu do ong tong bi thu chi biet khoc ma thoi con ong Truong Tan Sang tuc qua den quen ca ten ong thu tuong dong hanh voi minh.Mot vai ky quoc hoi hop hanh cung duoc dang cho chat van ong bo truong va thu tuong day la mot man kich trinh dien cho ra ve dan chu ma thoi.Du sao quoc hoi cung la ban tay noi dai cua dang toan phe ta ma thoi trong cai noi canh do co quan doi ,canh sat ,dan toc thieu so con ong chau cha ,phu nu cai de ,mat tran to quoc,....Tat ca 98% la dang vien phai noi that ra quoc hoi tu xua toi nay chi la cai may gat neu dang muon thong qua mot dieu luat nao.Nhung doi khi cai may gat no cung truc trac la vao ky hop quoc hoi khoa 12 co dai bieu Duong Trung Quoc co the ong nay uong mat gau nen di ngoai luong yeu cau thu tuong sai pham voi dan thi xin ngai the hien van hoa tu chuc.Theo nha binh luan Tran binh Nam thi van de chat van nay la cuoi ,khong la that .Nhung theo toi du la cuoi hay la that nhung duoc toan dan ca nuoc xem va nghe thi ong thu tuong cung coi nhu bi chay cai ghe thu tuong du ong co hien ngang noi la 51 phuc vu dang va dang giao cho toi chuc vu thu tuong toi khong tu chuc.Uy tin doi voi dong bao ca nuoc nay con dau.Ong thu tuong co biet khong?

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  26.11.2012 00:09
  Vinashin không "thất thoát" 4,4 tỷ USA mà là chỉ là nợ xấu tại thời điểm kiểm kê. Vinashin không sụp đổ mà phải và đã, đang được cơ cấu lại. Vinashin là một tập đoàn kinh tế của Chính phủ, chịu sự chỉ đạo gián tiếp của Chính phủ chứ Thủ tướng không làm Chủ tịch tập đoàn. Vinashin chỉ là cái muỗi tép so với sự sụp đổ của các ngân hàng kếch sù Mỹ, các tập đoàn kinh tế Mỹ, toàn bộ nền kinh tế Âu-Mỹ và toàn cầu. Nhân dân trong nước thừa hiểu rằng, các thế lực chống Cộng bên ngoài muốn đánh sập Chính quyền Việt Nam, và thủ đoạn là tập trung đánh vào người đứng đầu, tức là Thủ tướng. Vì vậy chúng tập trung tuyên truyền xuyên tạc Vinashin là "thất thoát" hay tham nhũng. Vinashin có tham nhũng, nhưng không phải tham nhũng dẫn đến nợ xấu, mà do sai lầm đầu tư dàn trải ra ngoài ngành. Sai lầm đang được sửa chữa (cơ cấu lại), những kẻ tham nhũng đã được trừng trị (vào tù). Cả thế giới khủng hoảng kinh tế chứ không riêng gì Việt Nam. Thủ tướng và Chính phủ đã kiềm chế được lạm phát dưới hai con số, kinh tế vẫn tăng trưởng dương. Nợ công của Việt Nam vẫn chỉ 50-60% GDP (vì vậy các nhà tài trợ quốc tế vẫn tin tưởng tài trợ thường niên cho Việt Nam) chứ không ở mức sụp đổ cần cứu trợ như các nước Tây Âu, bên bờ sụp đổ như Hoa Kỳ. Nhân dân Việt Nam vẫn đoàn kết, chung lưng đấu cật với Thủ tướng và Chính phủ. Âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, bới rác của các thế lực "Bới rác" bên ngoài Việt Nam không thể biến Việt Nam thành một Ai cập, Libya...Mặc dầu kinh tế có đi xuống, sai lầm tiếp tục được phát hiện và sửa chữa, nhưng Thủ tướng là một người có nhân sinh quan, thế giới quan Cộng sản, mà người Cộng sản luôn đứng vững trước phong ba bão táp, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, không đào ngũ hay đầu hàng. Thủ tướng có niềm tin sắt đá nhìn nhận và sửa sai, và bên cạnh Thủ tướng có sự đoàn kết tham mưu của các nhà khoa học, các nhà chuyên môn, đóng góp xây dựng của Đảng, Quốc hội và Nhân dân. Nếu Việt Nam đứng bên bờ vực sụp đổ như Tây Âu và Hoa Kỳ, Đảng, Quốc hội và Nhân dân yêu cầu, thì Thủ tướng mới từ chức, chứ không đào ngũ như tướng tá VNCH !
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  27.11.2012 01:52
  Trên diên đàn này TNQ có quyền có ý kiến bình đẳng như tôi và những người khác. Điều này chắc là ưu việt hơn 700 tờ báo trong nước nên TNQ rất thích lên đây có ý kiến (còn nếu không thì quay về báo chi lề phải nhé). Chỉ có điều TNQ đừng mang nhân dân ra để lừa thiên hạ. Đã bao giờ ĐCS hỏi ý kiến nhân dân xem họ có chấp nhận sự lãnh đạo của đảng đâu mà cứ mang nhân dan ra làm trò bịp. Lại còn nói Mỹ, Tây Âu đang bên bờ vực sụp đổ nữa mới ghê chứ. Câu này tôi nghe hơn 30 năm nay rồi. Nào là CNTB bên bờ vực thẳm, nào là CNXH luôn luôn ưu việt và luôn đi trước CNTB một bước nữa mới ghê chứ... Cũng vì CNXH "ưu việt" & luôn đi trước 1 bước như thế nên bây giờ lăn tòm xuống vưc, chỉ còn lại vài mống nửa tư bản, nửa XHCN (nôm na là người không ra người, ngơm không ra ngơm) vẫn hàng ngày ngửa tay xin bố thí của bọn tư bản "giãy chết" & còn xin họ công nhận VN theo kinh tế thị trường nũa. Thật là vô liêm sỉ khi cứ chạy theo đuôi tư bản học và chửi bới tư bản. Còn cái gọc là đã và đang cơ cấu lại Vinashin thi TNQ cứ lên báo lề phải mà xem Vinashin sau cơ cấu lại nó như thế nào. Nếu khong thấy nói với tôi tôi chỉ cho mà đọc. Mà đọc xong dừng có nói báo lề phải tuyên truyền xuyên tạc Vinashin thất thoát hay tham nhũng nhé. Còn việc khủng hoảng thế giới nữa. Các tập đoàn tư bản là tiền của tư nhân. Họ làm ăn kém hiệu quả thì chính cá nhân họ là người thiệt hại trước tiên còn Vinashin, Vinalines, EVN, PVN... là tiền mồ hôi & cả máu của nhân dân Việt nam đấy ông TNQ ạ.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hoàng từ: vn
  28.11.2012 21:55
  Ông TNQ nói đúng n chủ nghĩa Mac."... Vật chất không tự nhiên mất đi..." Tôi chỉ xin sửa một tý "... nó chỉ chuyên từ túi này(dân) sang túi khác(Quan) Tài sản Vinasin cũng chỉ chuyển hóa vậy thôi.
  Trả lời

  bởi: Ve sầu từ: Nam Việt nam
  26.11.2012 21:05
  Mất tiền do thất thoát thì nói mẹ mất tiền. " Nợ xấu " là gì ? Là Vinasin thiếu nợ ( hết tiền hoặc mất tiền ), không có tiền để trả nợ. Các đồng chí CS luôn sài từ " mơ hồ, chung chung " để khỏa lấp, chạy tội, hiểu sao cũng được. Cũng sài từ mơ hồ để buộc tội kẻ khác.

  Trích Quang nói " Thủ tướng không phải chủ tịch tập đoàn ". Xin thưa, chủ tịch tập đoàn Vinasin do ai bổ nhiệm ? Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm chứ ai. Đừng nói chuyện Nguyễn Tấn Dũng không biết việc ông chủ tịch Vinasin làm cái gì.
  Trả lời

  bởi: Kiến càng từ: Nam Việt nam
  26.11.2012 14:01
  @ Trần Nhật Quang.

  Đối với lãnh đạo Việt nam, luôn luôn nối tiếp " sai lầm, sửa chữa " hết ông này qua ông khác. Còn thân phận của người dân luôn luôn được đem ra làm " vật thí nghiệm " cho Đảng cộng sản làm thí nghiệm xã hội chủ nghĩa. Chết thì dân chết, còn gia đình mấy ông lãnh đạo vẫn sống phè phởn, sung túc. Điều này thì ai cũng thấy.

  Lãnh đạo chính phủ Việt nam tham nhũng. vơ vét của dân, rồi dùng chiêu bài " xin lỗi, vì sai lầm, hứa khắc phục, sửa chữa " để thoát khỏi truy cứu trách nhiệm bản thân, từ ông này qua ông khác. Tham nhũng nối tiếp tham nhũng, xin lỗi nối tiếp xin lỗi, rồi đỗ lỗi vì sai lầm, thiếu giám sát. Nói như thế con nít vẫn nói được, đừng nói với tư cách là một thủ tướng quốc gia.

  Mà nghĩ ra thật là nghịch lý. Vì sao ? Vì Đảng cộng sản đã là " đỉnh cao của trí tuệ loài người " thì làm gì có chuyện mắc sai lầm ?

  Hóa ra tự xưng " Đỉnh cao của trí tuệ " là bóc phéc à ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 12:12
  Ối giời đất ơi! Tham nhũng bất tài, cố quyền cố vị mà ông gọi là nhân sinh quan của người cs, chiến đấu tới hơi thở cuối cùng. Ráng giữ hơi đừng trút sớm quá, người anh em láng giềng phương bắc vừa khoe máy bay mới, chuẩn bị sống mái với chúng.

  Với tư cách lãnh đạo tối cao, gián tiếp chỉ đạo một tập đoàn lớn của nhà nước, thủ tướng phải có trách nhiệm rất lớn. Tập đoàn này đã yêu cầu hỗ trợ vốn lớn nhiều lần. Không điều tra và điều chỉnh nhân sự, tức là lỗi mình. Bỏ vốn ra mà lỗ, phải hỏi tại sao chứ?

  Lỗi lầm này đúng là tép so với đám tư bản, nhưng khác ở nhiều chỗ. Kinh tế họ lớn, dù lỗ này vẫn không đến nổi; ta thì ốm yếu hơn nhiều. Kinh tế họ là sở hữu bởi tư nhân, thua lỗ thì tiêu ma, khối công ty sụp đổ; đó chính là sự trừng phạt cho đám chủ hãng. Còn nhà máy Vinashin và hàng lãnh đạo trực cũng như gián tiếp? Vài con dê tế thần thôi! Dân là người lãnh đủ.

  Thuyền cũ vài ba triệu, mua với giá 70 triệu về để nằm ụ, chênh lệch bốc hơi nơi mô? Tiền nhét túi quà cáp.. đó là tiền hối lộ đó, biến đi trăm ngõ; khi khai sao chúng nhớ hết.

  Khi thấy nguy hiểm, người khôn phải nhường cho người có khả năng thay thế mình. Đợi bên bờ vực thì trễ rồi. Thế giới đầu tư nhiều cho vn, vì đe dọa phương bắc ngày càng lớn. vn mạnh, sẽ phải cáng đáng cả Đông dương, đó là lý do chính, không phải nền kinh tế vn chưa tệ.

  Trong khẩu hiệu cuối, ông nói đến nhân dân hơi yếu đó! Với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tin yêu của nhân dân..., dân chúng bây giờ mất lòng tin rồi. Trước có làm chính ủy quân đội không vậy?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Tấn X từ: Bạc Liêu
  26.11.2012 10:35
  Đọc bài của Trần Nhật Quang từ: Việt Nam tôi thấy lơm giọng quá . Cậu hãy nhớ rằng nếu là người có tự trọng , có văn hóa làm quan thì NTD phải từ chức từ lâu rồi , vì :
  1- Khi nhận chức TT nhiệm kỳ đầu NTD đã hứa : " Nếu không chống được tham nhũng thì sẽ từ chức . Vậy sao ông không từ chức khi trong nhiệm kỳ 1 của ông tham nhũng tràn lan , ở mọi cập mọi ngành và có ngay trong Ban chống tham nhũng , trong tòa án , trong thanh tra các caapsd...
  2)- Để các tập đoàn nhà nước thua lỗ , thất thoạt hàng trăm ngàn tỷ đồng ,; để ngành ngân hàng khuynh đảo tài chính , dẫn đến nợ xấu gần 3 triệu tỷ đồng ,; để hàng trăm nghìn DN bị phá sản hàng triệu người thất nghiệp ; đưa con cái vào trung ương , vào chức vụ thứ trưởng ,lcon gái àm CTHĐQT các ngan hàng không tương xứng với năng lực của chúng ...; Để lợi ích nhóm khuynh đảo nền kinh tế , bất chấp pháp luật .
  Tất cả những cái đó không chỉ nói lời "nhận lỗi " là xong . Phải từ chức , phải bị truy tố .

  bởi: Việt Nam từ: Việt Nam
  25.11.2012 23:41
  Ngay như cái nickname của mình mà các đồng chí còn chưa xưng danh thì nói gì chủ tịch nước phải nói đồng chí X.

  Thật ra tham nhũng, thất thoát cả ngàn tỷ tiền VN thì chuyện nhỏ bởi vì TTg được quyền sanh sát toàn nước VN. Vì đâu như vậy, vì dân chúng chưa phản đối, các đồng môn chưa quyết liệt, và vì dựa lưng TQ.

  Phải từ chức hay trước quyền người điều hành sai phạm và tham nhũng; và đó là Nguyễn Tấn Dũng.
  Trả lời

  bởi: HK từ: Saigon
  26.11.2012 15:27
  Bệnh của VN mà lại nói đến TQ. Lỗi của mình lại nói do, bởi, tại.... Thật là phường tiểu nhân có hạng vậy!

  bởi: Trần Mạnh Hảo từ: danlambaovn.blogspot.com
  25.11.2012 22:56
  Trung Quốc vĩnh biệt Mác-Lê-Mao
  Lời đề từ trích của Tân Tử Lăng:
  (“Văn trị” của Mao thật hồ đồ. Ông ta đã phá hoại một thế giới cũ, nhưng lại không xây dựng nổi một thế giới mới. Mao muốn đưa mọi người lên thiên đường, song lại đẩy họ xuống địa ngục... Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa mà Mác và Ăng-ghen đề xướng trở thành một phong trào xã hội chủ nghĩa bạo lực trương ngọn cờ giải phóng giai cấp công nhân để phá huỷ lực lượng sản xuất tiên tiến...“chủ nghĩa xã hội khoa học” trở thành “chủ nghĩa xã hội bạo lực”, khiến mấy thế hệ những người cộng sản bao gồm Lenin, Stalin Mao Trạch Đông... lầm đường lạc lối...)... (trích trong cuốn “Mao Trạch Đông – ngàn năm công tội” của đại tá quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Tân Tử Lăng được in công khai tại Trung Quốc, Thông Tấn xã Việt Nam dịch và xuất bản năm 2009).

  bởi: Quang Dũng từ: Việt Nam
  25.11.2012 22:05
  " Văn hóa từ chức" Cụm từ không có trong bất cứ tự điển nào của Việt Nam. Nhưng là một con người được giáo dục tốt " Tiên học lễ , hậu học văn" thì từ rất nhỏ đã có sẵn trong đầu hai từ " Tự trọng ". Xin thưa hai từ này nói lên sự tinh thông và cốt cách của một con người... Nhưng phàm ở đời khi họ ngoi lên có đủ cái ăn, cái mặc thì họ lại muốn có nhà lầu, xe hơi và niềm đam mê và nổi ham muốn cứ buột họ trượt dài trên con đường tìm kiếm của cải ... Lúc này lòng tự trọng của họ nhiều lắm là đi sang sẽ bớt cho người khác bằng cách làm từ thiện có tính toán...Hoặc biến của cải nhờ tham nhũng mà có thành quà cáp, biếu xén cho quan chức lãnh đạo và đồng đảng, đồng bọn cùng an hưởng những gì kiếm chát được của những " người chủ " đất nước .cái đồng đảng của bọn chúng tự bao che bảo vệ cho nhau nên mới có chuyện tày đình như trên mà vẫn an vị thủ thường. Một đất nước mà chỉ toàn là bầy sau lúc nhúc ,độc đảng thì việc thừa nhận và bảo kê cho nhau để cùng tham nhũng là chuyện rất thường rồi " Luật bất thành văn". không ai nói, không ai viện dẫn bất cứ luật nào về CTN cũng như không có chế tài để làm luật thì đừng hòng sẽ có sự tự giác từ chức . Theo chế độ Độc đảng CSVN thì 100 năm sau vẫn không bao giờ có cụm từ " Từ chức ". Và lòng tự trọng tinh hoa quý giá của một con người sẽ mai một theo thời gian nếu vẫn do một đảng cầm quyền không có chế tài và luật pháp cụ thể ...

  bởi: Tèo từ: USA
  25.11.2012 21:40
  Thật ra năng lực đồng chí X có hiệu suất năng lực có giỏi nhất cũng 0,9, không tài nào là 1,1. Do đó, dù có nổ lực cách mấy với cả một nội các năng lực đều dưới 1, nên kết quả là cái gì nhân với 0,9 cũng đều nhỏ hơn một. Nói cách khác, hiệu quả của đồng chí X
  tuột dốc trầm trọng, nhất là niềm tin của dân chúng đã giảm đi rõ rệt. Thế nhưng với đồng chí X là cái nghĩa địa gì.

  bởi: thợ rèn từ: Vn
  25.11.2012 18:59
  Một người chuyên làm nghề đổ bô bị đưa vào nhầm vị trí.

  bởi: minh từ: quảng ninh
  25.11.2012 18:39
  Không làm được thì từ chức,con ở lại mà tham ô thôi, việt nam con lâu mới dân chủ luật ra toàn áp đặt thôi, như nghị định 71cp, dân phản đối dữ dội mà đã bỏ đâu, chắn ngán, sự dám làm dám chịu ở việt nam với quan chức chính phủ như một sự sa sỉ.

  bởi: chích dạo bến tre từ: Úc
  25.11.2012 16:15
  Cộng sản VN phải thêm từ văn hoá tham nhũng, văn hoá bán nước, văn hóa gia đình trị, văn hoá độc đảng độc tài nữa chứ và nhiều văn hoá tồi tệ nhất vì từ bắc chí nam làng xã nào, phường quận nào mà không có văn hoá, mà con người thì hành xử như côn đồ với nhau, mỉa mai cho hai từ VĂN HÓA

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 15:30
  Hơn 66 năm. Đảng độc tàiCSVN với: Chủ Nghĩa Cộng Sản , Đạo Đức CM, Đạo Đức HCM ,Định Hướng XHCN đưa đất nước dân tộc vào thời kỳ nô lệ Thực Dân Trung Quốc .Hiệu ứng vô cảm trước những thực tế của thời cuộc và lời khuyên từ những nhà yêu nước chân chính. VN BIẾN lên thiên đường CS NGUYÊN THUỶ, THÀNH Thị Trường SƠ KHAI hấp dẫn : Sơ khai về Giaó Dục Đào Tạo [ gọi dạ bảo vâng ],Lao động sơ khai [ lao động thô], Nguyên liệu thô[ chưa chê biến],công cụ SX ,công cụ LĐ lạc hậu, Đảng Cộng Sản VN = Tập đoàn tù trưởng[luật rừng]..

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 15:27
  Vụ án Vinashin còn nhiều điều thiếu minh bạch , tổng giá trị thiệt hại trên 4,4 tỷ đô, nhưng chỉ truy cứu 09 bị cáo trên khoản thiệt hại 43 triệu đô [ tương đương vói 910,5 tỷ đồng ] chỉ là số lẻ, còn 4 tỷ đô nữa nằm ở đâu ? TS LĐ Doanh nói : [ Còn ai trách nhiệm nữa khg ,khi tình trạng quá nặng ?] .Thảm họa tham nhũng nở rộ có : Tập Đoàn Sông Đà sai phạm 10.676 tỷ đồng ; PetroVN sai phạm 18.000 tỷ đồng [có liên quan BT GTVT ĐL Thăng]; Vinalines gây thất thoát 80 triệu đô la [ tư 2009 – 2010 ] .Dựa theo thống` kê bộ tài chính gần nhất được công khai vào 08 năm 2012 thì Nợ TĐ Diện Lực [ EVN ] đã vượt quá 12,5 tỷ đôla trong năm 2010 . TĐ Xây Dựng Sông Đà dã báo cáo khoản nợ gấp chín lần vốn chủ sở hữu trong cùng năm …… Các TĐDNNN hoạt động ở các ngành giáo dục ,y tế ,kinh tế , văn hóa xã hội đến quốc phòng thanh tra rờ đâu là hũ mắm khui ra ở đó .Còn chỗ nào sạch sẽ không ? . !. !

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 15:26
  Đảng Cộng Sản là tập đoàn ChínhTrị, Kinh Tế quyết định vận mệnh Đất Nước ,[ các vị trí chop bu trong tát cả các ngành do nhả nước quản lý đều do các đảng viên nắm giữ ] dù thay đổi ông A bà C gì thì Đất Nước vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những thất thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex.Tập Đoàn Sông Đà.V.V..] khg có người trách nhiệm.Lỗi ở cơ chế ,các Tổ Chức Kinh Tế của Nhà Nước là KHO BẠC của Đảng Cộng Sản, quen thói bao cấp ,chạy chỉ tiêu, báo khống ,bè phái ,bao che ,không minh bạch tài chính ,vị trí lãnh đạo thường do bè phái CHẠY [ tiền ,bằng cấp giả…] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng kinh tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ . Năm năm kế Nợ tăng theo cấp số nhân .[ Còn ai trồng khoai đất này ] .

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 08:07
  Ông chủ tịch nước kêu gọi nhân dân chống tham nhũng trong khi bản thân ông lại khoanh tay nhìn đồng chí X. Ông hẳn biết hai năm rõ mười là con sâu chúa lù lù trong bộ chính trị chứ. Hóa ra ông cũng sợ bị trả thù.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  25.11.2012 07:30
  Từ chức không phải là Văn Hóa mà là một hành động tùy hỷ tùy theo nhu cầu đất nước. XHCN là 1 Văn Hóa, CS là 1 Văn Hóa, Tự Do không phải là Văn Hóa vì nó không có chủ thuyết nào gọi là chủ thuyết Tự Do cũng như không có chủ thuyết nào gọi là chủ thuyết Từ Chức. CS có thuyết CS(Communism), XHCN có thuyết XHCN(Socialism). Tự Do là lối sống tạp nhạp không có hướng ̣đi, không cần biết ngày mai, muốn làm gì thì làm, chừng nào có loạn thì dẹp mà không có loạn thì kiếm chuyện để gây ra loạn. Tóm lại, từ chức không phải là 1 Văn Hóa, các tay chống Cọng đến khùng đừng muốn người ta từ chức để xuyên tạc: "Đấy, ổng từ chức là vì phạm tội nầy, phạm tội nọ...".
  Trả lời

  bởi: Han từ: Quang Ninh
  26.11.2012 17:00
  Noi van hoa tu chuc ,chang qua la noi nhe nhang ,lich su ,khoi lam mat uy tin ... chu thuc ra da co sai pham la phap luat xu ly , chu dung noi chi den chuyen tu chuc
  Trả lời

  bởi: Chừa
  25.11.2012 21:03
  Nếu không chấp nhận loại hình văn hóa từ chức thì cứ khẳng định văn hoá xiểng niểng luôn bền vững,. Sở dĩ thế là do họ chẳng hề biết rõ cho cái xiểng niểng đó. Ở nước Nhật, một vụ việc bị khủng hoảng là cả bộ máy lãnh đạo muốn xiểng niểng, để khắc phục nhà lãnh đạo nhìn nhận ngay và từ chức nhanh bởi vì mọi vận hành đất nước không thể đứng lại để chờ khắc phục. Trong khi nhà nước VN lại nghĩ sự kiện đó sẽ được thủ tiêu khi mỗi lần xảy ra và là mỗi lần khắc phục.Đâu ngờ cuộc vận hành của đất nước sẽ trở nên khập khiển bỡi bộ máy nhà nước chạy không đồng bộ mặc cho sự chậm tiến lên ngôi để được gọi là văn hóa chậm tiến. Thế là từ xiểng niểng biến thành khập khiển, từ khập khiển biến thành chậm tiến, từ chậm tiến biến thành lạc hậu, từ lạc hậu biến thành thành tích, từ thành tích biến thành vô địch của cái xã hội CNVN ! ? ! ? ! Khiến cho Dương Trung Quốc phải sợ mà hỏi Thủ Tướng !
  Trả lời

  bởi: Huong Nguyen từ: Uc
  25.11.2012 16:26
  Khi nao TQ khong cho lam nua thi xuong , Chuc tuoc lanh dao VN la do TQ phe duyet khong the dat ai len chuc xuong chuc ma khong co su gat dau cua TQ . VN khong the khong nghe va tu bo TQ . Chi khi nao TQ thay doi the che thi VN moi thay doi duoc . Nhu truoc day VNCH khong the bo My ,ma la do My bo roi VNCH . Tieng noi cua VN tren truong quoc te khong co trong luong nhu cac nuoc khac trong khu vuc

  bởi: Đông từ: Viêtn Nam
  25.11.2012 06:20
  Dạo này vào trang VOA tiếng Việt lại bị bức tường lửa chặn chắc Nguyễn Tấn Dũng không muốn cho dân biết những tin tức như thế này !!!

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  25.11.2012 05:55
  Làm gì có cái gọi là ‘Văn hoá từ chức”, cụm từ này là chỉ để dành cho cái bọn “Con Sâu” mục Dân hại Nước và “cực kỳ vô liêm sỉ” trong một cái thế giới gọi là “xã hội chủ nghĩa” mà thôi, chứ trong bất kỳ một xã hội dân sự văn minh nào, thì không thể có cái gọi là ‘Văn hoá từ chức” mà chỉ có sự “từ chức, từ nhiệm” một khi có ai đó không còn được tín nhiệm vì bất kỳ một lý do nào đó mà thôi

  bởi: HAI PHONG từ: VN
  25.11.2012 05:54
  Khi nào VN xây dưng đúng nghĩa một "nhà nước Pháp quyền" thì đất nước mới giảm bớt dần những con người lợi dụng chức quyền tham nhũng. Cứ như hiện nay thì ông nào có chức quyền cũng vậy mà thôi! Đừng mong chống tham nhũng thành công! Và có lẽ họ cũng biết rồi nên để cơ chế thế dễ kiếm ăn ơn. Đảng không phải là Pháp luật, chỉ có Pháp luật mới trị được tham nhũng. Với cơ chế này người dân luôn là kẻ thiệt thòi vì Tài sản của mình từng ngày qua đi luôn bị bọn đầy tớ cướp cạn. Ở thế hệ này không có người tài nắm quyền thay đổi cơ chế ôn hòa thì nhất định thế hệ sau sẽ có chiến tranh. Bây giờ tôi mới hiểu vì sao lịch sử VN cứ mài hoài có chiến tranh!

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  25.11.2012 05:41
  Van hoa tu chuc , mot cum tu kha xa la va gay ngac nhien cho nhung nguoi dan dang sinh song o Viet Nam hien nay, nuoc Viet Nam XHCN da sap buoc qua 38 nam thong nhat dat nuoc tu Nam ra Bac, bao nhieu chinh sach , chuong trinh duoc dua ra va thi hanh trong khoang thoi gian dai ve moi mat tu kinh te , cai cach hanh chanh , chong tham nhung,,,,,,nhung roi cung dua den nhung ket qua khong nhu mong muon cua nhan dan trong nuoc , tham chi nhieu ke hoach , quy dinh con co tac dung nguoc lai gay nhieu thiet hai nghiem trong cho ngan sach quoc gia tu tien dong thue cua nguoi dan ,,,,,,roi cung di vao quen lang , khong mot ca nhan nao phai chiu trach nhiem , truoc Dang , truoc Dan ,,,,va ha canh an toan , hoac nho cac moi quan he, co khi con duoc can nhac vao vi tri cao hon , bong loc nhieu hon ...Ket luan , nhung cau chuyen tren ve "van hoa tu chuc" la khong tuong trong xa hoi hien nay o Viet Nam

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  25.11.2012 01:49
  Văn hóa từ chức không có trong tự Điển Việt Nam và Lịch sử Đảng Việt cộng.

  bởi: sưu tầm
  24.11.2012 23:36
  Với thông tin “95% đại biểu đồng thuận”:

  - Không thành lập cơ quan chuyên trách chống tham nhũng
  - Không đưa “chống tham nhũng vào luật”
  - Giao Đảng chống tham nhũng và trao quyền cho Tổng Bí thư…

  MỌI SỰ VẪN “VŨ NHƯ CẨN”- PHẢI CHĂNG 95% ĐỒNG THUẬN VỚI THAM NHŨNG ?

  bởi: Thaile từ: Outspace
  24.11.2012 22:14
  Có rất nhiều trí thức trong quốc hội vn .Họ đã thấy được trọng trách của mình nhưng không dám mạnh mẽ đấu tranh .Nếu tất cả những người yêu nước cùng đứng lên không sợ mũi súng của CS chắc chắn VN sẽ thay đổi và nhân dân vn sẽ lấy lại nhân quyền và tự do cho dân việt Tôi tin chắc điều đó còn bạn có dám cùng đứng lên để dành lại tự do và công lý không?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hoàng từ: vn
  28.11.2012 22:06
  Con hổng dám đâu. Các ngài chớ xui dai. Đứng lên trước mũi súng CS là toi đấy.

  bởi: nguyên nguyên từ: việt nam
  24.11.2012 22:06
  Theo tôi nghĩ việc cho ông Dũng nghỉ việc ngay lại là sai lầm vì :những gì mà ông Dũng cùng cộng sự của ông ta gây rối loạn bằng cách tham nhũng quá lớn.Nếu cách chức ông Dũng bây giờ vô tình tạo điều kiện cho ông ta an toàn cùng số tài sản kếch xù.Việc tạm thời để ông ta làm tiếp có nghĩa là giao trách nhiệm cho ông ta phải no thu dọn,thu hồi những gì còn sót lại.Còn ông ta có làm nữa thì quyền lực hiện tại đã thu nhỏ rồi.Tôi rất phục ông Dũng vì:có tài nhịn nhục,người Việt nam có từ :cố đấm ăn xôi

  bởi: Con Sâu Đầu Đàn
  24.11.2012 21:08
  Thủ tướng Dũng cãi lý "Đảng giao nhiệm vụ cho tôi làm thì tôi làm, tôi không xin đảng cho tôi cái gì..." Thế Đảng có giao nhiệm vụ cho ông tham nhũng không? Thế Đảng có giao nhiệm vụ cho ông phá mấy ngàn tỷ đồng không? Vô trách nhiệm, kém cỏi, và nuôi tham nhũng thì nên từ chức, đừng ù lì người ta khinh. Một người ăn quỵt tiền hụi một tỷ đồng còn bị đề nghị mức án tử hình, còn ông vừa ăn vừa phá mấy trăm tỷ đồng thì sao? Không lẽ làm ông Thủ muốn sao cũng được? Đúng là con sâu đầu đàn.

  bởi: Tu do từ: Long an
  24.11.2012 20:32
  Tôi nghĩ rằng Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam đang chơi trò lừa đảo dư luận trong nước và cả thế giới bên ngoài chứ thật sự là chẳng có thay đổi gì cẩm đâu người dân đã quá chán nản rồi một sự thật đang diễn ra trong suy nghĩ của người dân Việt Nam là nếu có chiến tranh hay là biến cố gì đó thì sẽ chẳng có một thằng Cộng sản nào sống sót được đâu vì không ai tin và theo công sản nữa đâu vì cẩm dân tộc đã bị một cú lừa ngoạn mục nhất trong lịch sử hàn nghìn năm tồn tại

  bởi: Lời dân từ: vn
  24.11.2012 20:14
  Với chế độ cộng sản Việt Nam việc từ chức hay không từ chức nó cũng không giúp đước gì cho công cuộc cải cách và chống tham nhũng như hiện nay. Bởi vì tham nhũng là nguồn sống của chế độ cộng sản, chống tham nhũng để đi đến cải cách thì cũng như chống đảng rồi đi đến xoá bỏ đảng.

  bởi: thanh dalat từ: vietnam
  24.11.2012 19:21
  tôi không nghĩ: có sự tranh chấp quyền lưc trong nội bộ đảng CS, vì nếu có thì không còn tính độc tài trong bộ chính trị. Việc thủ tướng Dũng không từ chức cũng được thủ tướng nói rõ vì đó là nhiệm vụ Đảng giao... ông không từ chối được...Thất thoát 400 ngàn tỹ nhân dân việt nam dễ cảm thông vì đã được ngài Đinh la Thăng kéo dân tập trung vào chuyện phạt "xe chính chủ" của nghị định 71 mà hầu như người dân nào cũng có phần liên quan...Dân ta bản tính hiền lành chỉ mong Đảng thương tình bổ nhiệm các ngài hiền lành có tham nhũng thì cũng chừa lại một phần nào cho dân đở khổ.
  Ông Trân Bình Nam nói ở bên ngoài thấy rõ ràng thì có ích gì cho người dân " ở bên trong" chúng tôi?

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  24.11.2012 18:08
  Gửi ông Trần Bình Nam:Tôi thấy ông bình luận hơi nhiều và khá tự tin trên nhiều lĩnh vực.Nhưng thưa ông và các ông,các ông không hiểu nổi chính mình thì làm sao mà hiểu nổi người khác,làm sao mà hiểu nổi CSVN.Các ông không thấy: vì không hiểu nên đã thua đó sao.Nếu tự trọng các ông không nên bình luận nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 04:41
  Cứ nhìn khẩu hiệu bên trên sân khấu quốc hội đủ thấy họ chỉ hô quang vinh muôn năm cho đảng chứ không cho tổ quốc và dân tộc. Như vậy nhân dân và đất nước phải phục vụ đảng chứ đảng không phục vụ nhân dân và tổ quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 03:48
  Nguyễn Tấn Dũng đã thẳng thừng xác nhận cương lĩnh của đảng rồi. Dũng lo cho đảng chứ không trách nhiệm gì với nhân dân cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 22:40
  Cám ơn cặp mắt quan sát kỹ,thấy rõ của bác.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  26.11.2012 03:03
  Thưa ngaì hiểu CSVN để làm gì?Người ta chỉ cần tong hợp cả quá trình LS thì caí mặt thật cuả CSVN rơi xuống.Ngaì hiểu được bao nhiêu về những người ko CS,hay chỉ là "caí lề cuả những con cừu",long tự trọng nhất là cần chỉ thẳng vaò độc taì,độc đảng đã và đang hèn với giặc,ác với dân.Tất cả những gì mị dân,và bẻ cong LS,cướp hết công lao xương maú toàn dân,và trở thành tập đoàn tư bản đỏ,man rợ.Họ có thật là người CS ko?xin ngaì hãy tự hỏi mình,CNCS đã chết từ lâu rồi thưa ngaì,vậy tìm hiểu nó làm gì?Chúng tôi ko cần thứ "VĂN HOÁ TỪ CHỐI" hay "VĂN HOÁ CÂM MỒM".Chào ngaì!!!
  Trả lời

  bởi: Hoàng Nam
  25.11.2012 23:13
  Xả hội văn minh, con người ấm no là nhờ kiến thức; có kiến thức thì mới làm việc hiệu quả, biết thay đổi cái sai trái; thông tin chính xác nhanh chóng củng một phần góp vào kiến thức phổ thông cho mọi người; nhờ thông tin mà người ta biết được ý kiến hay lời bình luận đúng . Bạn Văn Xương lại nghỉ Ô Trần Bình Nam nên tự trọng, không bình luận . Thay vì "khuyên" bạn nên góp ý kiến đúng chủ đề, hay gởi bài bình luận tới VOA, hay viết blog về nhiều vấn đề từ k tế đến xả hội và kiến thức hiểu biết về CS cho mọi người cùng biết phải bổ ích hơn không .
  Trả lời

  bởi: một ý kiến
  25.11.2012 22:05
  Vào diển đàn thì nên nêu lên ý kiến, phản biện lời người ta nói, điều người ta bình luận đúng hay sai . Biết CS hay không?, hiểu cs hay không?, cs thắng anh thua?, thì củng là chủ đề hay, nhiều người củng nêu ở nhiều diển đàn rồi, bạn Văn Xương nên tìm qua đó mà nêu ý kiến; Tôi thấy lý do khuyên người khác không bình luận "tự trọng" : một là chạm nọc, hai là sợ sự thật .

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 18:02
  Chưa cần nói tới sự liên can đến luật pháp," Từ chức " là một hành động của liêm sỉ, của danh dự còn lại,là khí tiết của người biết làm và biết trách nhiệm .Hãy xem cái tiết khí của người Nhật khi thua trận.Chưa cần nói tới sự hiện diện của màn kịch chính trị nếu có nhầm thúc đầy sự thối lui của một TT có vẻ bất trị trong hàng ngủ Đảng, tiếng nói phát biểu của Ông ĐB Dương Trung Quốc thật sự là tiếng nói của toàn dân Việt đã từ lâu ẩn náu trong thâm tâm. Có ai trong người dân Việt chưa hề biết đầu đàn tham nhũng ở VN là ai, và nguyên nhân từ đâu đất nước ngày càng lún sâu vào bè phái dẫn đến kiệt quệ.Nếu Ông Dương Trung Quốc không nói,cũng có ngày tức nước vỡ bờ.Tiếng súng Tiên Lãng không phải là phù hợp với luật pháp,nhưng nó lại là ngòi thuốc nổ khởi động một cuộc thay đổi để sống còn giữa ác và thiện. Có sự tiến bộ đang lột trần những cái xấu xa trong bóng tối,đó chính là dấu hiệu của lương tri đang được phục hồi.

  bởi: nguyễn hoàng từ: vn
  24.11.2012 17:36
  Đồng bào trong nước cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị nhưng không thể bày tỏ ý kiến thoải mái thì nói gì đến các việc khác. Tôi bày tỏ trên VOA cũng đã là một sự mạo hiểm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 21:35
  Thật tội nghiệp cho những ai sống trong lòng chế độ công an trị,luôn bị dòm ngó và luôn thấy sợ sệt. Bạn vào VOA đã là một mạo hiểm và cần nhiều dũng cảm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 18:30
  Hãy có tiếng nói trung thực,đó chính là lương tâm và trách nhiệm.Không thể chỉ có mấy người đếm trên đầu ngón tay thì có thể kiểm soát được xã hội một cách toàn diện được.Tiếng nói phản biện là nguồn nhiên liệu cần thiết để điều chỉnh b̀ộ máy chạy tốt hơn. Đừng mang ý thức đạp đổ là tốt rồi.Chúc may mắn.

  bởi: thanh từ: vn
  24.11.2012 17:27
  Tất cả chỉ là trò hề chính trị. Thực chất chỉ nhằm mục đích tái phân chia quyền lực giữa các phe phái khi mà Quốc hội VN( chủ yếu là quan chức cấp cao ĐCSVN) khóa trước vì nhiều lý do đã giao quyền chống tham nhũng , cũng là quyền sinh sát nhiều sinh mạng chính trị của các quan chức TƯ và địa phương vào tay TT Dũng, khiến cho các phe còn lại thất thế.

  bởi: Người Dân VN
  24.11.2012 12:32
  Dân ta trong nước chắc chắn là rất tức giận vì hơn 400 ngàn tỉ đồng mồ hôi nước mắt của họ đã bị các quan chức đảng ta làm thất thoát. Dĩ nhiên tiền này không chảy ra biển ra sông nhưng đã chảy vào NHIỀU trương mục bí mật nào đó. Tuy nhiên họ không thể bày tỏ sự tức giận này được vì sẽ bị bỏ tù vì tội "tuyên truyền chống phá nhà nước nhân dân"(?!). Hành động của ông DTQ có thể chỉ là cú "xả xú bắp" để tránh cho quả bóng quá căng không nổ chứ chẳng phải "dấu hiệu chính trị tại Việt Nam đã bắt đầu cởi mở" gì cả. Cởi mở, minh bạch bây giờ đồng nghĩa với tròng cổ vào thòng lọng...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: ngu dân từ: nam trung bộ
  25.11.2012 15:40
  câu hỏi của đồng chí khá hay mặc dù tôi không thích lắm nhưng hãy để đ/c văn xương trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 11:55
  động bào trong nước 99 phần trăm đã bị ma xó hoá biến thành một loại súc vật tay sai trung thành tuyệt đối chấp hành tất cả lệnh của bọn quan thầy trung cộng bất kể làm việt gì từ ma cô đỉ điếm đến sư hổ mang cha lựu đạn giáo sư bác sỉ doanh nhân vvv... đều nhất nhát chấp hành vô điều kiện mệnh lệnh của đảng

  bởi: VĂN HÓA
  24.11.2012 11:52
  Người có văn hóa thấy mình sai thì xin từ chức, còn người vô văn hóa thì đợi cách chức

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 10:47
  người miền nam cứ huy vọng ông dũng(dân nam) rồi thất vọng rồi ông sang(dân nam) gây dựng huy vọng rồi thất vọng cuối cùng ông dương TRUNG QUỐC to tổ bố cũng vậy thôi bà con ơi

  bởi: Bac: từ: USA
  24.11.2012 10:41
  Trong khi trên Thế Giới, chuyện từ chức đã có từ lâu và rất bình thường trong sinh hoạt chính tri. Ấy vậy mà hiện tại ở Việt Nam, chuyện từ chức lại là một điều mới lạ và đang kẻ tung người hứng om sòm ! Nhưng khua chiêng gõ mõ rồi cũng chẳng có ai từ chức. Xem ra cái văn hóa này nó quá xa xỉ thì phải? Trong lúc sự tham quyền cố vị lại phổ biến khắp nơi nơi. Những khuôn mặt tiêu biểu cho sự Ù Lì đó thật là trơ trẽn mà người dân VN gọi là "CHAI MẶT". Vậy có nên chăng một sự kiện quá phổ biến như thế có thể gọi là "VĂN HÓA CHAI MẶT" song hành cùng "VĂN HÓA TỪ CHỨC" hữu danh vô thực ?!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)