Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Vấn đề Biển Đông được thảo luận tại Diễn đàn Khu vực ASEAN

  Tấm bảng chào mừng phái đoàn dự hội nghị ở Campuchia
  Tấm bảng chào mừng phái đoàn dự hội nghị ở Campuchia


  Vấn đề Biển Đông sẽ được mang ra thảo luận tại cuộc họp cấp cao của Diễn đàn Khu vực ASEAN ở Phnom Penh vào tuần tới, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc. Các giới chức Đông Nam Á cho biết như thế trong lúc căng thẳng ở Biển Đông tiếp tục tăng cao với một vụ chạm trán giữa các tàu thuyền của chính phủ Trung Quốc và Việt Nam gần quần đảo Trường Sa.

  Chính phủ Trung Quốc mới đây đã nhắc lại lập trường đàm phán song phương về vụ tranh chấp Biển Đông và nói rằng không nên để cho hội nghị cấp cao của Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), tổ chức ở thủ đô của Campuchia vào tuần sau, bị lợi dụng cho mục tiêu mà họ gọi là “mưu toan quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông”.

  Phát biểu tại cuộc họp báo hồi đầu tuần này ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Lưu Vị Dân của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng “phía Trung Quốc tin rằng Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ARF là một diễn đàn quan trọng để nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau và tăng cường hợp tác, chứ không phải là nơi thích hợp để thảo luận vấn đề Biển Nam Trung Hoa.”

  Mặc dù vậy, các giới chức Đông Nam Á nói rằng vấn đề Biển Đông sẽ là một đề tài chính trong các cuộc họp diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12 tháng này ở Phnom Penh.

  Bản tin ngày 7 tháng 7 của hãng thông tấn PNA của Philippines trích lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Raul Hernandez nói rằng “mục đích của ARF là để cho các nước thành viên thảo luận và tham khảo ý kiến về các vấn đề chính trị và an ninh liên quan tới các quyền lợi và những mối quan tâm chung”, như vụ tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

  Các giới chức Hoa Kỳ cũng dự trù thảo luận về vụ tranh chấp biển đảo này và bày tỏ ý định thúc đẩy cho việc đạt được một bộ qui tắc hành xử để ngăn chận những hành vi xâm lấn hoặc những vụ đối đầu quân sự trong khu vực.

  Các giới chức ở Hà Nội dự kiến cũng sẽ đề cập tới vấn đề này sau khi đã phản đối việc Trung Quốc mời thầu thăm dò dầu khí trong vùng biển mà Việt Nam cho là thuộc chủ quyền của mình.

  Một số người e rằng Campuchia có thể không muốn nêu vấn đề Biển Đông tại hội nghị Phnom Penh để lấy lòng Trung Quốc, là nước đã được Bắc Kinh cung cấp nhiều viện trợ trong những năm gần đây.

  Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Đông Nam Á cho rằng Campuchia không thể ngăn không cho các nước khác nêu lên những mối quan tâm chính đáng của họ tại cuộc họp quan trọng này.

  Tin tức ở Philippines cho biết sau cuộc họp nội các hôm thứ 5 Tổng thống Benigno Aquino đã có quyết định về cách thức giải quyết vụ tranh chấp với Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough (Trung Quốc gọi là đảo Hoàng Nham), nhưng quyết định đó tạm thời sẽ được giữ kín

  Các nhà phân tích cho rằng có phần chắc quyết định này sẽ được chính thức loan báo tại hội nghị Phnom Penh vào tuần sau.

  Những ý kiến trái ngược nhau về nghị trình của hội nghị ARF được đưa ra vài ngày sau khi các chiếc tàu của chính phủ Trung Quốc và Việt Nam chạm trán với nhau gần quần đảo Trường Sa.

  Một bản tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết 4 chiếc tàu “Hải giám” Trung Quốc đã chặn đuổi “một chiếc tàu công vụ” của Việt Nam khi tàu này tiến tới gần các tàu Trung Quốc lúc đó đang thực hiện điều mà Bắc Kinh gọi cuộc tuần tiểu thường lệ để “bảo vệ chủ quyền và thu thập chứng cớ” ở vùng biển có tranh chấp giữa Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Malaysia, và Brunei.

  Tuy nhiên, một bản tin của hãng thông tấn chính thức của Việt Nam nói rằng tàu Việt Nam đã đuổi các tàu hải giám của Trung Quốc ra khỏi lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Các nhà quan sát cho rằng bất kể là tàu Trung Quốc đuổi tàu Việt Nam hay tàu Việt Nam đuổi tàu Trung Quốc thì vụ việc này cũng cho thấy tính chất cấp bách của việc có được một bộ qui tắc hành xử Biển Đông, thường được gọi tắt là COC.

  Ông Justin Logan, một nhà nghiên cứu của Viện Cato ở Washington, cho đài VOA biết rằng nhiều người đang hy vọng có được tiến bộ về vấn đề COC tại hội nghị Phnom Penh. Ông Logan nói thêm như sau:

  "Sẽ có một số áp lực, đặc biệt là đối với Hoa Kỳ, vì chúng ta là những người hô hào cho bộ qui tắc hành xử này. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có áp lực lên khối ASEAN nói chung để họ đưa ra một điều gì đó mà tất cả các bên đều có thể chấp nhận được."

  Trong lúc giới hữu trách Bắc Kinh hồi gần đây đã có những hành động mà nhiều người xem là có tính chất liều lĩnh hơn trong việc tranh giành chủ quyền ở Biển Đông, một nhà nghiên cứu của Trung Quốc nói rằng chính phủ nên tránh xảy ra xung đột quân sự với các nước khác đòi chủ quyền ở vùng biển này.

  Trong bài viết đăng trên tờ China Daily hôm thứ sáu, ông Chử Hạo của Viện Nghiên cứu Nam và Đông Nam Á thuộc Viện Quan hệ Quốc tế Đương đại Trung Quốc, nói rằng một vụ xung đột như vậy sẽ đẩy Việt Nam, Philippines và có thể là toàn bộ các nước ASEAN vào vòng tay đang mở rộng của Mỹ, làm cho thành quả của những nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc ở Đông Nam Á trong nhiều thập niên qua tan thành mây khói.

  Ông Logan của Viện Cato cũng cho rằng giới lãnh đạo ở Trung Nam Hải nên có thái độ hoà hoãn hơn trong vấn đề Biển Đông:

  "Tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ có lợi hơn nếu họ không hành động theo kiểu khuất phục trước Hoa Kỳ hay là tránh ra nơi khác. Họ chỉ cần thối lui một chút để cho các nước trong khu vực có thể theo đuổi mục tiêu của mình là có được một mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc song song với việc có được một mối quan hệ tốt đẹp với Hoa Kỳ."

  Trong khi đó, các giới chức ở Washington lại một lần nữa bày tỏ mong muốn hợp tác với Trung Quốc trong nhiều vấn đề toàn cầu và khu vực, kể cả vấn đề Biển Đông, nơi mà Ngoại trưởng Hillary Clinton đã tuyên bố Hoa Kỳ có quyền lợi quốc gia.

  Trợ lý ngoại trưởng Mỹ đặc trách Á châu Thái bình dương, ông Kurt Campell, mới đây cho báo chí biết rằng thông điệp hợp tác sẽ được nêu lên tại hội nghị ARF ở Phnom Penh:

  "Đây là một thông điệp rất quan trọng cần phải đưa ra. Bởi vì tôi nghĩ rằng khối ASEAN thường có một mối lo ngại là vùng Đông Nam Á hoặc những vùng khác ở Á châu sẽ trở thành một khu vực có sự cạnh tranh nguy hiểm về chiến lược giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc."

  Ông Campbell cho biết như thế trong lúc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ loan báo Ngoại trưởng Clinton sẽ đến dự hội nghị Phnom Penh trong chuyến du hành tới 5 nước Đông Á là Nhật Bản, Mông Cổ, Việt Nam, Lào, và Campuchia.

  Ông Campbell nói thêm rằng việc tăng cường các mối quan hệ kinh tế, thương mại với các nước ASEAN sẽ là một phần trọng yếu trong chuyến du hành này:

  "Có một điều vô cùng quan trọng đối với Hoa Kỳ là đưa ra một số sáng kiến cụ thể về kinh tế cho vùng Đông Nam Á, và điều đó cũng sẽ nêu bật một sự cam kết đáng kể của Hoa Kỳ đối với những hoạt động doanh thương trong khu vực."

  Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm mồng 5 tháng 7, khi đến Hà Nội ngày 10 tháng 7 Ngoại trưởng Clinton sẽ hội kiến các nhà lãnh đạo Việt Nam và chứng kiến lễ ký kết một số thỏa thuận về trao đổi giáo dục và các hợp đồng thương mại, và gặp gỡ các đại diện của cộng đồng doanh thương Hoa Kỳ và Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: truongthao từ: kien giang
  10.07.2012 11:53
  cac ban oi đừng bàn luận về TQ nữa thật ra nó nhát như con ngỗng vậy đó ( bự con, la lối ôm sòm, làm hùm hòm lắm,.... trẻ em rất sợ) chứ thật ra nó không dám đánh mình đâu. Chỉ cần quân đội mình ra quân chạm mặt là nó chạy rồi, giống như cầm cây lên thì lũ ngỗng sẽ bỏ chạy ngay vậy đó

  bởi: USS trong cảng Cam Ranh
  10.07.2012 04:12
  Ngọn gió thiên thời, địa lợi... đã đổi chiều về phía Mỹ, tuy chưa hẳn đã nhân hòa 100%.
  Sớm quên ân oán cũ nhất, yêu cầu Mỹ trở lại ngay.
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/500829/Tau-ngam-My-trong-cang-Subic.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 07:05
  Chắc chắn Mỹ sẽ trở lại Cam Ranh nhưng chỉ để tạt ngang cạo xét sơn nhôm thôi chứ không xây cất căn cứ kiên cố vĩ đại xử dụng lâu dài.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  10.07.2012 01:27
  Việt nam có câu "được voi đòi tiên".Ba Tàu là hạng thượng thừa,xưa rồi Diễm ơi.Đầu tiên họ đòi tiên dữ dội, sau sẽ "rụt xuống" đòi voi ,nhưng phải còn nguyên cặp ngà.Họ sẽ xẻ thịt,lột da,cướp lấy cặp ngà quý giá.Sau họ lại đòi tiên,cứ thế ,cứ thế..Có phải không Bố thằng Nhô?
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  10.07.2012 03:22
  E rằng cặp ngà cũng ko lấy được.Lối thoát cuối cùng là TQ trở về "ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ ".Caí " con đường tơ luạ " cuả tiền nhân TQ,đi vaò hoang mạc Trung Đông,trở nên tên "laí súng" cũng như NGA,bởi lẽ thế họ luôn phủ quyềt tại LHQ về biến động ở "se-ri a",nơi mà TQ có khá nhiều quyền lợi.Tôi tin rằng trong tương lai sự sống còn cuả KT TQ trăm sự nhờ vào các ông da nâu trung đông,và các ông da đen Phi Châu.Mỹ và TP bắt đầu chia lại khu vực quyền lực,MỸ trở lại Á CHÂU,phối trí Quân sự 60%,còn TĐ có thể giảm.Lại là cuộc mua bán mới giưã các siêu cường,dành phần cho TQ là hoang mạc,các giá trị chính trị cuả các nước liệt vào khối thứ 3,sẽ do TQ làm chủ xị,vừa lòng siêu cường ĐH rồi,lại nghi ngờ rằng TQ quậy sóng BIỂN ĐÔNG,rồi " thụt lưỡi bò ",vì ko thể vô lí mãi để " đòi.Hy vọng là thế,vì rõ ràng nền ngoại giao mà TQ dựng 3 thập niên ở Á CHÂU là thất bại,voi ko thấy thì ngà làm sao lấy.

  bởi: joseph le từ: houston,tx77539
  09.07.2012 23:16
  Neu noi la tranh chap tai Truong Sa va Hoang Sa la khong dung.Vi ly do chinh han su that la vung dao cua Viet Nam,dieu nay ca The gioi deu biet,song vi co su tham lam ve tai nguyen tai vung dat nay trong giai doan cung cau cua khi dot tren The gioi nen xay ra nhung cuoc xung dot hien nay.
  Da la vung dat cua Viet Nam,co ly do gi de thao luan,Vay thi trenThe Gioi co Hai Phan cua tung Quoc Gia de lam gi? Luat Phap cua Lien Hiep Quoc chang co mot gia tri nao hay sao?
  Xin tam co vai hang chia se.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  09.07.2012 22:39
  Vô ích, vô phương khi thuyết giảng với bọn thiếu đạo đức mà thừa thủ đọan di truyền thâm căn cố đế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 04:43
  Phải kiên nhẫn thôi. Làm chuyện vô ích còn hơn không làm gì hết.

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 22:39
  tranh chap bien dong chac con hop nhieu xong theo toi nen co thanh lap ham doi thuy quan luc chien asean de thuc thi luat bien 1982 lien hop quoc. vua thuc thi duoc luat vua la can can voi trung quoc ma do chi cao.. neu trung quoc co tinh chac no sung thoi moi hanh vi ko nam trong luat [ chi lat rung]

  bởi: Nhân Dân Biểu Tình từ: Saigon ra Quảng Nam
  09.07.2012 20:42
  Đảng Sâu-Vẹm vốn là con chuột nằm vùng được cài vào Hiệp Hội Asian để làm nội gián, tay sai, và công cụ của Trung Cộng trong việc tuyên truyền, phát động, và khống chế Đông-Nam-Á. Tên gián điệp này bề ngoài giả bộ lớn tiếng cãi nhau, phản đối, và diễn tuồng tấu hài với băng đảng cướp lưỡi Bò. Nhưng thực chất đảng Sâu-Vẹm chỉ là con đẻ của đảng Cộng-Sản Háng Tặc. Thế giới sẽ được xem và thưởng thức những trận cười do tên hề này diễn để góp vui trong cuộc hội nghị sắp diễn ra tại Phnom Penh. Bằng chứng là những nghịch lý và những tệ nạn Cộng-Sản bắt cóc người xảy ra trong hệ thống luật pháp Holocaust Việt-Nam ngày nay bởi bọn an ninh đầu lâu áp giải người trái pháp luật. Côn đồ của Đảng Cuội hay Công-An của Nhân Dân ???
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT từ: VN
  10.07.2012 10:53
  vậy bạn là ai? Ban có yêu nước ko? Bạn đã làm được gì cho đất nước hay chỉ già mồm kích động. Hay còn hằn thù vì thua trận và mất những gì bạn có khi bỏ chạy năm xưa. Nói thật nhé! Bạn còn chưa đủ tư cách xách dép cho đảng CS mà bày đặt nói này nói nọ.

  bởi: HNV từ: Sai Gon
  09.07.2012 20:29
  viet nam can co mot nen giao duc tien tien nhu Hoa Ky va trao doi thuong mai nhat la cong nghe thuc pham, nong san sach, neu co nhung hop dong ky ket la tin tot lanh cho nhan dan Viet Nam. Toi va nguoi dan Viet Nam da an nhieu hoa chat doc hai cua bon Tau khua nhieu roi nhung chinnh quyen thi chua co bien phap ngan chan hieu qua,

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  09.07.2012 20:04
  Trung Quốc rất sợ 10 nước ASEAN đoàn kết thành một khối chặt chẽ để kháng cự lại kế hoạch bành trướng của nó. Nếu ASEAN +3, gổm cả Úc,Nhật,Hàn và lại có thêm Mỹ chống lưng nữa, thì cái mưu đồ bành trướng của Tầu kể như chấm dứt vì bị ngăn chận hữu hiệu. Đây cũng là phương thức bắt buộc ASEAN phải thực hiện nhằm bảo vệ an ninh khu vực.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.07.2012 20:03
  Nhiều tay Dân Chủ vì ghét CS nên cho rằng TQ đưa súng đạn và viện trợ Bắc Việt để đánh đuổi Mỹ cho họ hưởng và nuốt VN, điều đó sai. Việc TQ giúp Bắc Việt đánh thắng Mỹ hoàn toàn không dính líu gì đến việc cướp đất và biển đảo sau nầy. Việc cướp đất và biển đảo chỉ xãy ra từ khi VN xích mích với họ vì quá thân Nga và Mỹ đã ủng hộ họ năm 79. Họ đã ngắm nghé Hoàng Sa từ thời VNCH không liên quan gì đến việc viện trợ Bắc Việt chống Mỹ. Sau nầy vì vừa tham dầu vừa muốn bành trướng nên họ xâm lấn tất cả các xứ ĐNÁ chứ không riêng gì VN, nhưng không may VN bị thiệt thòi nhiều đảo nhất trong các xứ nhỏ. Rồi cũng vì ghét CS đã làm những tay Dân Chủ mất hết quyền lợi ở VN nên họ cho rằng CPhủ VN làm tay sai cho Tàu, nô lệ Tàu. Điều nầy cũng không đúng, nói để các tay Dân Chủ xúm nhau vui vẻ cho hả tức CS đã đánh họ chạy dài chứ muốn biết sự thật hãy nhìn dư luận thế giới. Thời VNCH, dư luận thế giới biết hết và nói thẳng miền Nam VN là tay sai Mỹ, người ta khi dễ miền Nam và kính nể miền Bắc. Năm 68, De Gaulle nói: "Mỹ bị sa lầy ở VN" và đề nghị "trung lập hóa" miền Nam còn kính nể miền Bắc nên không đá động gì đến miền Bắc. Liền khi đó, Sàigòn tức quá nên tuyên bố đoạn giao với Paris, Pháp chẳng thèm để ý gì đến chuyện đó. Đến năm 73, tự Sàigòn tuyên bố nối lại bang giao với Paris, Pháp cũng chẳng màng gì đến chuyện đó. Bây giờ, cục diện đã đổi thay, VN là 1 quốc gia độc lập có chân trong LHQ, nghĩa là ngon làn lắm đấy, dư luận thế giới đều biết là VN không có nô lệ cho bất cứ xứ nào dù là Nga Mỹ Anh Pháp Tàu Nhật Đức....Các tay Dân Chủ Mỹ hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Cắc Cớ
  10.07.2012 20:18
  NCKỳ và ông sui của Ba Dũng có nợ máu với nhân dân, chưa trả 1 ngày nào (trốn học tập cải tạo). Đề nghị Đảng nghiêm trị đi chứ. Sao lại vì tiền dùng tiền lấy tiền lấy đặc lợi mà làm thân ngon ơ thế kia?
  Trả lời

  bởi: Không tin CS. Thôi đi ông từ: viet nam
  10.07.2012 11:04
  .
  Thôi đi ông ơi, ông đừng giả vờ không biết là trước thời kỳ 1975 ở Miền Bắc VN có không ít những tên ngoại quốc mà các đồng chí của ông đã rước về dầy mã tổ, đất nước Miền Bắc VN chẳng hạn như lính chuyên gia Trung cộng cả mấy trăm người giúp đỡ huấn luyện và đứng ở trận địa phòng không bắn máy bay Mỹ, cả mấy trăm bọn người Bắc Triều tiên cả lính và phi công giúp chế độ CSVN, cả mấy trăm bọn người Cu ba cả lính và phi công vô sát Đông hà VN để chống nhân dân Miền Nam Việt nam trước 1975. Nếu không có tất cả bọn chúng giúp sức cùng với vũ khí đạn dược từ Nga, Trung cộng , Tiệp Khắc, Ba lan, cả khối XHCN thì làm gì Cộng sản Miền Bắc VN có thể thôn tính Miền Nam VN từ đó được. Thôi đừng giả vờ nói nhảm nữa. Sự thật không nhiều thì it cả thế giới cũng biết là CS Việt nam là chế độ độc tài, đảng trị, tất cả người dân VN đang không có Tự do dù chỉ để bày tỏ lòng yêu nước của mình
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  10.07.2012 05:25
  Nghe nói thời tiết bên Canada đang nóng phát điên, bởi thế mới có tình trạng lảm nhảm,nửa tỉnh nửa mê, lòng vòng đầu nối vào đuôi, quay mòng mòng ta thường thấy trên phố... "Nhiều tay Dân Chủ vì ghét CS nên cho rằng TQ đưa súng đạn và viện trợ Bắc Việt để đánh đuổi Mỹ cho họ hưởng và nuốt VN, điều đó sai. Việc TQ giúp Bắc Việt đánh thắng Mỹ hoàn toàn không dính líu gì đến việc cướp đất và biển đảo sau nầy. Việc cướp đất và biển đảo chỉ xãy ra từ khi VN xích mích với họ vì quá thân Nga và Mỹ đã ủng hộ họ năm 79. Họ đã ngắm nghé Hoàng Sa từ thời VNCH không liên quan gì đến việc viện trợ Bắc Việt chống Mỹ" Em không hiểu, mà bố em cũng không hiểu, ông bảo "Chúng nó thế cả đấy nhưng được cái...trung thành!"
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  11.07.2012 01:06
  Sau 75, toàn dân học tập: mỗi ký gạo = 1 viên đạn trả nợ TQ (hán tặc). Nhớ không Thiếu Jia. Có lẽ bố vợ rõ nhất, hỏi ổng xem sao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 05:22
  Người Việt Nam chân chính khó lòng phủ nhận tiến trình "nuốt" của con trăn TQ đối với con gà VC từ đầu thập niên 1950 ngay sau khi Mao chiếm trọn được Đại Lục. TC bó buộc HCM áp dụng các chính sách vô nhân như CCRĐ, triệt tư bản mại sản, diệt Nhân Văn Giai Phẩm... và tích cực tham chiến trong đánh Pháp để chúng vào thay thế để từ đó lấn chiếm miền Nam. Mời lên nhiều mạng để xem những sự việc nói có chứng mách có sách này. Ngay trên ĐCV trước đây cũng đưa lên những tài liệu cho biết Lê Duẩn thú nhận xâm lược Miền Nam là cho Nga Hoa chứ không phải cho nhân dân Việt Nam.
  Người yêu dân chủ không khùng như bọn giáo điều cộng sản thấy trắng nói đen và ngược lại. Vnmy biến diễn đàn VOA này thành đài tiếng nói TQ chương trình tiếng Việt được chuyển vận từ Canada cũng khá thành công trong giai đoạn đầu nhưng nay người tham gia cũng thấy nhàm chán rồi ít ai chú ý lắm. Phải lên tiếng để cho biết người yêu dân chủ vẫn còn đó và vẫn kiên nhẩn tranh đấu cho một Việt Nam tự do, chứ không phải im lặng của đa số là đồng lỏa với chính sách vô nhân của cộng sản nói chung đâu. Nhớ đó!

  Trả lời

  bởi: He He
  10.07.2012 03:29
  Việt Cộng không vì nhận súng đạn tiếp tế của Tàu mà đồng thuận thì cớ sao gửi thư CÁM ƠN TÀU CHIẾM HS GIÙM BẮC VIỆT? (thư do Tàu tiết lộ gần đây rồi nhé), cớ sao ngậm miệng cho chúng giết hết ráo quân tại Gạc Ma, ngậm miệng đồng thuận cả ngót 40 năm về cái lưỡi bò về đặc quyền đặc lợi của TQ trên mọi lĩnh vực đầu tư khai thác thương mại khắp nước VN?
  Nội cái vụ phòng khám bệnh của TQ, kiểm tra sai phạm sờ sờ mà cứ để đài truyền hình VN tiếp tục phát sóng quảng cáo ngày một chiêu dụ người Việt kém hiểu biết đến phòng khám TQ khám bốc thuốc dỏm là sao?? Quản lý kiểu gì trồng đánh xuôi kèn thổi ngược vậy? Dân cứ thế mà lao vào cái bẫy của đám Y Sĩ dỏm đó mà tiền mất tật mạng à? Bệnh lạ chi đó mà Tivi quảng cáo chỉ có phòng khám TQ mới chữa khỏi, nghe qua là thấy "lạy ông con ở bụi này" rồi đây!!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 02:03
  Việt Nam đã và đang bị cộng sản cai trị từ hơn 70 năm qua, từ khi mới du nhập vào thì chỉ có một mình đảng lèo lái xung phong nhuộm đỏ Việt Nam dưới sự chỉ huy của quốc tế cộng sản. Ngày hôm nay, hết lối thoát rồi mới lãi nhãi giải bày tâm sự của kẻ đã gây ra biết bao tội ác, định che lấp cái sai lầm và cái tội ác to lớn nhất trong lịch sử thế giới. Nhưng sự thật hôm nay mọi người đều biết rõ nhờ vào hệ thống mạng lưới Internet toàn cầu, hãy nhìn nhân dân Ả Rập đang đập tan các chế độ độc tài mà học đi kẻo nếu để lâu ngày thì ngày tàn sẽ còn kinh khủng hơn thế nữa đó.

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 19:27
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA… ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 19:25
  Bọn Thực Dân Tàu Cộng vừa ăn cướp vừa la làng ,không dám công khai đưa ra toà án quốc tế về tranh chấp Biển Đông vì không có luận cứ rõ ràng . Chỉ hù doạ và sủa bậy . Chó sủa là chó không cắn . Chó cắn là chó điên ,chó điên chỉ trong vòng 21 ngày là chó chết . Chủ nghĩa TDTQ đã bị lột mặt nạ trên thế giới ,con quỷ đỏ đội lốt tư bản đang trên bờ vực thẳm dãy chết . VN nên từ bỏ Thế Giới Đại Đồng ,từ bỏ TC che dấu bước đường xâm lược VN bằng 16 cv ,4 tốt và 3 kt .Mở đường cho dân chủ , thả hết các nhà đối lập yêu nước , liên kết với ASEAN ,ANH ,ẤN, NHẬT, ÚC, N HÀN, HOA KỲvà các nước yêu hoà bình ,tự do,dân chủ Thế Giới tiêu trừ CON QUỶ ĐỎ độc ác cho nhân loại.

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 19:21
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là những kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi. Đảng, NN hô hào chống th/nhũng ,nhưng th/nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin , Vinaline , PetroVN....Chia nhau ký hợp đồng với Tàu Cộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng ,tài nguyên và xây dựng cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng không đưa ra trước Tòa An Quốc Tế để phân xử,cũng như bảo vệ ngư trường ,khu đặc quyền kinh tế biển 200 hải lý như TT PHI đã và đang làm.Khi Dân Phi bức xúc trước quân xâm lược TDTQ được phép xuống đường tỏ bày . Còn Việt Nam thì sao ? Đảng và Nhà Nước có phải là tay sai cho Tàu không mà tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ? Cờ đã đến nước này quý vị không thể dùng thủ thuật 16 cv ; 4 t và 3 kt để bưng bít cho bọn TDTQ ,hãy mở “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG “ thay đổi quốc sách , mở đường cho dân chủ thả hết các tù nhân lương tâm ,nhằm tập hợp được mọi lực lượng trong và ngoài nước chống giặc ngoại xâm TDTQ . Thực hiên quốc sách [ Kẻ có của người có công ]

  bởi: Durian từ: VN
  09.07.2012 19:19
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao TR Q CƠ .Thất bại của Cộng Sản VN là tự cô lập mình ,Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 Việt Nam bị Tàu Cộng o ép ,bị cướp mất biên giới ,biển đảo.Đảng Cộng Sản VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước nhằm bảo vệ các đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi,thủ đắc các nguồn lợi quốc gia tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}.Nếu một mai VN trở thành Tây Tạng thứ hai của TQ , quý vị trở thành Dân Tộc Thiểu Số số phận của quý vị sẽ ra sao, khi chanh hết nước, con cháu quý vị có được nhìn thẳng hay cúi đầu…? Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& Thế Giới Tự Do và chứng tỏ lập trường đã qua [ VN bị TC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]. Nay một lần nữa Hoa Kỳ tiến hành tái cơ cấu lực lượng quốc phòng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60 % tỷ trọng đến năm 2020 . Đây là cơ hội tốt cho VN hội nhập mở rộng và thắt chặt quan hệ với HK nhằm nâng cấp trang thiết bị,năng lực phục vụ của các cảng ngang tầm với nhu cầu cấp thiết của thời cuộc…

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 19:16
  Dù K/Iế TQ đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng phát triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đấu đá nội bộ ,tham nhũng, cửa quyền ,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,bọn Thực Dân TQ tập trung báo đài ,nguỵ tác sử ký ,địa lý, hướng dẫn dư luận vào Tranh Chấp Biển Đảo với ASEAN, chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn khuyến khích châm ngòi Chiến Tranh ,cổ vũ tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc tôn không khác gì bọn Phát Xít Ý ĐỨC NHẬT thời Đệ Nhị Thế Chiến , nhằm giải quyết được ba vấn nạn TQ : Củng cố Chế Độ Độc Tài Đảng Trị , Nạn Nhân Mãn & Nguồn năng lượng .

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 19:14
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Durian từ: VN
  09.07.2012 19:13
  Bọn BTBK dùng cường quyền để đàm phán song phương nhằm mua chuộc và bẻ gãy từng đối phương có tranh chấp biến đảo.VN cùng với Phi đoàn kết các nước trong ASEAN tiến hành dàm phán đa phương dưới sự chứng giám của cộng đồng QT, may ra mới giải quyết được tranh chấp này .VN tán đồng với ý kiến của TNS McCain :{Hoa Kỳ cần bảo đảm rằng TQ khg thể “ Muốn làm gì thì làm” khi các nước nhỏ phải chịu thiệt hại }.Nhân dân VN hoàn toàn ủng hộ sự hiên diên thương xuyên của hải quân Hoa Kỳ ,cảng nước sâu Vịnh Cam Ranh sẽ cảng không thể thiếu trong mối ban giao giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam .Cảng Cam Ranh phải được nâng cấp để bảo đảm nền an ninh khu vực Đông Nam Châu Á Thái Bình Dương .Nghe theo TC là người khg có cái đầu ,làm theo TC là người khg có trái tim .

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  09.07.2012 19:10
  Ở đời sự hòa nhã là việc làm "Đắc nhân tâm" trong cách xữ thế. TQ bấy lâu nay dựa vào nền kinh tề vốn èo uột may mắn được khối Tự Do đầu tư vào nên kinh tế ổn định cuộc sống cho người dân , nhưng với bản chất ngông cuồng tự thị nên muốn vỗ ngực làm anhchị ở Châu Á. Chính vì muốn xưng hùng xưng bá mà TQ cưỡng chiếm đất nước các nước nhỏ như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương, cũng như lấn chiếm ranh giới giữa VN và TQ. Đánh chiếm HS và 6 đảo khác của QĐTS thuộc VN. Nay lại vớ vẫn bảo BĐ trực thuộc TQ hơn 80%. Thấy Philippines và VN vốn là bé nhỏ nên hiếp đáp, chú Ba Tàu tưởng dễ nuốt chủ quyền các hải đảo của VN và Philippines, nhưng không ngờ bị 2 nước bé nhỏ nầy anh dũng chống lại và kêu cứu đến các nước khác trên công luận TG. Luật biển năm 1982 của LHQ là cái phao vững chắc mà bất cứ QG nào bị TQ hà hiếp đều dùng luật nầy để phản đối. Lần nầy Cambodge là chủ tịch luân phiên ASEAN cho dù muốn ngã theo TQ cũng sẽ không thể làm được. Khối Asean đã nhận thức sự đoàn kết nội bộ sẽ là điều nên làm để giữ lấy sự ổn định và hòa bình cho khu vực. TQ đã và đang hố về tham lam muốn chiếm lấy 2 quần đảo HS-TS của VN làm của riêng. HK sẽ đứng bên cạnh khối Asean và không để TQ tiếp tục làm vương làm tướng ở Châu Á TBD. Đảo bải cạn Scarborough là của Philippines, TQ nên kéo các tàu cá ngư dân TQ và các Tàu Hải Giám ra khỏi nơi đây kẻo mang họa vào thân!

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 17:44
  Căng thẳng ở Biên Đông cũng do TQ gây ra, phản đối Diễn đàn khu vực ASEAN cũng TQ gây ra. Đàm phán song phương ? trời đất quỷ thần ơi, tự TQ vẽ ra lưỡi bò liếm hết vùng Biển Đông, rồi kêu gọi đàm phán song phương, nói vậy mà nghe được sao TQ ? không còn nước nào tin những gì TQ nói, mà phải vạch mặt kẻ gây ra bất ổn cho khu vực Biển Đông, không ai xa lạ chính là đầu sỏ TQ.

  bởi: nguyện từ: Hà Nội
  09.07.2012 16:54
  ASEAN đang xây dựng cộng đồng chung toàn khối trong đó có các ủy ban của cộng đồng. như mô hình cộng đồng châu Âu. vậy không cớ gì lại không có các ủy ban đối ngoại an ninh cho cả cộng đồng. Mục tiêu là 2015 cộng đồng này phải được thành lập. Vậy tại sao các nước ASEAN không cùng nhau đoàn kết cho cộng đồng mình để đối phó với thằng cha láng giềng TQ bẩn tướng to xác ,xấu bụng tham lam, ích kỷ đê tiện, bệnh hoạn. Mỹ , Ân, Nhật, Hàn hãy giúp ASEAN xây dựng cộng đồng này vững mạnh thì TQ chỉ còn nước cầu hòa trr lại biển đông theo luật biển mà thôi. Vòng cung IAKJ (vòng cung ấn-đông nam á -hàn quốc-nhật bản) sẽ chặn đứng thằng Tàu cộng đầu to nhưng óc bằng quả nho hết đường tham vọng bành trướng. Hãy tưởng tượng rằng chúng đem mấy thứ vũ khí nhái tấn công VN hay Philipin thì vũ khí xịn của Nhật, của Hàn, của Ấn cùng chia lửa hay chúng tấn công Nhật thì Hàn, ASEAN, Ấn cùng chia lửa và các khu vực Tân Cương, Tây Tạng Nội Mông, hay cộng đồng người Bách Việt ở vùng miền nam TQ lại chẳng cảm ơn vòng cung IAKJ đã cho họ cơ hội được độc lập . sau chuyến công du này bà Clinton sẽ lại bận rộn với vòng cung này nếu nước Mỹ thực sự coi biển đông là lợi ích quốc gia của mình

  bởi: Người Việt từ: vn
  09.07.2012 15:22
  Ngày 10 tháng 7 Ngoại trưởng Clinton sẽ hội kiến các nhà lãnh đạo Việt Nam..Cùng ngày này TQ diễn tập bắn đạn thật ở biển đông,hành động này cho thấy rằng TQ rất hiếu chiến và ngạo mạng

  bởi: DT
  09.07.2012 13:57
  - Ngày 7/7/12 một số trang mạng TQ loan tin tàu trinh sát 871 của HQ TQ bị chìm tại vùng biển HS của VN gần Đà nẵng.
  - Ngày 8/8/12 Tân hoa xã thông 4 tàu HG của TQ đã rút hết khỏi TS trong khi TQ vẫn để 25 tàu tại bãi cạn scarborough.
  - Ngày 8/8/12 chủ tịch nước VN thăm úy lạo các chiến sĩ vùng 3 HQ tại ĐN..
  Xâu chuỗi các sự kiện trên cho ta nhiều suy luận thú vị
  -

  bởi: VNCH từ: MNVN
  09.07.2012 13:49
  Theo tôi cứ để cho TQ chiếm trọn Biển Đông đi rồi mình hãy đánh sau cũng chưa muộn
  1_ Địa hình VN là một khối của hàng không mẫu hạm từ Bắc Đến Nam nơi nào cũng là biển và nơi nào cũng là đất liền (Mỹ, Nga nhìn còn thèm mà dừng nói chi là các nước khác)
  2-Bỏ tiền ra mua hay mua trả góp hoặc xin viện trợ những nước có cũng bờ biển mà TQ chiếm đóng tất cả các Tên Lủa và dàn phóng tên lửa gom lại đặt rải rác theo bờ biển từ Bắc vào Nam cứ mỗi 1km là một dàn phóng tên lửa thông minh
  3- Khi TQ đã cảm thấy thỏa mãn vì chiếm được biển Đông rồi và đem tàu ra đậu thì trong đât liền chúng ta cứ vô tư bấm nút hàng loạt các tên lửa đã đặt sẳn thì TQ có chạy đằng trời cũng không thoát
  Cái nầy thì chỉ là theo cách của tôi thôi, chứ tôi nói thiệt khi mà TQ chiiếm đóng biển đông thì không lẽ những nước có cũng chung hòan cảnh và toàn thế giới không lẽ không ũng hộ VN
  Chỉ còn có cách đó thì họa mai mới tiêu điệt được thằng Trung Cộng hỗn xược mà thôi

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.07.2012 13:35
  Các bên liên hệ hãy tiếp tục "quốc tế hóa" vấn đề Biển Đông thì TQ chỉ còn có nước độn thổ, không phải vì sợ mà vì xấu hổ phải che giấu cái bản mặt tham lam. Hiện tại thì TQ càng ngày càng sa lầy ở Biển Đông, rút chân thì mất mặt mà tiến tới thì không biết ngày sau sẽ ra sao? Chân trời nào sẽ chờ đón con hổ cô đơn?

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  09.07.2012 12:14
  Những hội nghị QT về BIỂN ĐÔNG sẽ liên tục, và chắc chắn sự có mặt cuả MỸ sẽ tạo ra bộ luật hàng haỉ đặc biệt cho THAÍ BÌNH DƯƠNG, thúc đẩy khối ASEAN mạnh mẽ liên kết với nhau, trước tham vọng cuả TQ. Và chính sách ngoại giao bá quyền cần phaì chấm dứt, đây cũng là sự cảnh baó cho Tập đoàn CS TQ, giấc mông siêu cường KT có thề còn được, nhưng là một nước CS mà muốn đứng vào vị trí LĐ thế giới, hoặc chi phối TG thì chỉ là thứ CN DT cực đoan và hoang tưởng. TQ nên lui lại, vì MỸ và TP đã để trống Biển Đông gần 4 thập niên, nay vì quyền lợi cuả họ TQ cũng ko dễ gì mà chiếm đoạt haỉ lộ QT, nếu vì cuồng vọng mà " ĐỘNG BINH ", thì rõ ràng TQ tự xiết cổ mình, BQBK chắc ko ngu dại mà "động binh". Và những haỉ đảo mà TQ cướp được cuả VN,cũng chỉ thành điểm chiến lược vô giá trị,caí tiền đồn xa lục địa kia có vẻ gây tốn kém cho TQ trong tương lai,khi giấc mộng " LƯỠI BÒ " sẽ tan thành mây khói, caí công xưởng TG cũng tan nát hoàng kim, cuộc chạy đua vũ trang sửa soạn cho tiến trình bạo lực sẽ đưa cả nước TH thành xáo trộn XH, và bất ổn KT. Con đường siêu cường ngó bộ biến thành nỗi nhục vì cuồng vọng.

  bởi: Việt từ: Toronto
  09.07.2012 11:41
  south china sea đâu rồi, bạn nói TQ có nhiều bằng chứng lắm mà, bạn nói toàn án QT là của da trắng, đem ra cho tất cả mọi người trong cuộc họp cùng xem,cuộc họp ASEAN là của đông nam á, không phải của người da trắng đâu nhe bạn.
  don't tell me that because of the presence of Hillary Clinton, you guys don't want to show that's a silly excuse baby

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 11:12
  Chỉ thể hiện RỨA thôi thì TROA đã Ngã lưng vào BÁC CẢ rồi...Không ai muốn choảng nhau,nhưng tụi bây quá BẨN,quá hung hăng và NGU..Tụi bây cần học lấy 1% cái đức,cái tử tế của BÁC CẢ TROA..Thì sự việc đâu đến nổi, tụi bây bị cả TG khinh bỉ như ngày hôm nay...BYE..BYE..

  bởi: Người Dân VN
  09.07.2012 10:44
  Việc Tàu CS xâm lấn biến đảo của các quốc gia tiếp giáp Biển Đông tự nó đã là vấn đề quốc tế, đâu cần phải mưu toan. Tàu CS chỉ muốn nói chuyện song phương để dễ đàn áp các quốc gia nhỏ bé hơn mình. Nếu Tàu CS muốn "nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau và tăng cường hợp tác" thì chỉ cần tuân thủ luật lệ quốc tế về biển đảo và ngưng ngay các hành động hải tặc ở Biển Đông. Tàu CS sợ các quốc gia khác bàn cãi những quan tâm chính đáng về Biển Đông vì biết rằng mọi người sẽ chống lại ý định xâm lược, bành trướng của Tàu. "Vừa đánh trống, vừa ăn cướp" trò này xưa rôi.. phải không mấy chú Chệt CS?

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  09.07.2012 10:30
  Bàn luận về vấn đề biển Đông để làm chi? Tham vọng và dã tâm của các chú Ba Tầu đã quá rõ ràng: biển Đông là cái ao nhà của các chú ba, độc quyền đánh cá và hút dầu. Điều đáng bàn luận là các nước DNA phải cùng nhau đoàn kết chống lại chuyện coi biển Đông là cái ao nhà của chú ba. Bây giờ các chú Ba Tầu coi những thứ luật lệ quốc tế về biển đảo của Liên Hiệp Quốc giống như các văn thư đời ông Bàn Cổ (tổ tiên của các chú ba), "cái biển nầy ngầy xưa tổ tiên Bàn Cổ nhà ngộ đi qua, các đảo (HS, TS của VN, Scarborough của Phi) nầy tổ tiên Bàn Cổ nhà ngộ đã có mặt ở đó, ăn và s...., như thế biển đảo nầy là của nhà ngộ đấy, có chứng có không thể tranh cải được". Lý luận của các chú ba về biển Đông là như thế. Các nước DNA cùng với sự trở lại biển Đông của HK sẽ phá tan cái tham vọng bá chủ biển Đông của các chú Ba Tầu.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)