Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Văn Bút Anh kêu gọi Thủ tướng Cameron lên tiếng về nhân quyền Việt Nam

  Ông Robert Sharp, người đứng đầu phụ trách Truyền thông và các Chiến dịch vận động của Văn Bút Anh.
  Ông Robert Sharp, người đứng đầu phụ trách Truyền thông và các Chiến dịch vận động của Văn Bút Anh.
  Văn Bút Anh gửi thư cho Thủ tướng David Cameron yêu cầu nêu bật tình trạng vi phạm nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức của người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam tới Anh.


  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 23/1 bắt đầu chuyến công du Anh trong hai ngày đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao Việt-Anh.

  Vấn đề quan trọng cốt lõi chúng tôi muốn nêu lên là không có quyền tự do bày tỏ quan điểm thì nước Việt Nam không thể thành công. Việt Nam bỏ tù những người cầm viết vì bày tỏ quan điểm cá nhân ôn hòa của họ thì làm thế nào mà quốc tế có thể tin tưởng những gì Việt Nam nói liên quan đến nhiều vấn đề khác như tham nhũng hay các dữ kiện kinh tế...
  Lời kêu gọi của Văn Bút Anh đặc biệt nhấn mạnh đến quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân tại Việt Nam và nạn đàn áp các ngòi bút thể hiện ý kiến trái với nhà nước.   

  Ông Robert Sharp, người đứng đầu phụ trách Truyền thông và các Chiến dịch vận động của Văn Bút Anh, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Thư ngỏ của chúng tôi gửi Thủ tướng Anh cũng được gửi tới các thành viên trong Quốc hội, tới Nhóm Dân biểu Liên đảng về Việt Nam thuộc lưỡng viện Quốc Hội Anh. Vấn đề quan trọng cốt lõi chúng tôi muốn nêu lên là không có quyền tự do bày tỏ quan điểm thì nước Việt Nam không thể thành công. Việt Nam bỏ tù những người cầm viết vì bày tỏ quan điểm cá nhân ôn hòa của họ thì làm thế nào mà quốc tế có thể tin tưởng những gì Việt Nam nói liên quan đến nhiều vấn đề khác như tham nhũng hay các dữ kiện kinh tế. Thủ tướng Anh nên quan tâm đến việc các doanh nghiệp Anh có nên đầu tư vào một nước như Việt Nam hay không khi mà nạn vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do bày tỏ quan điểm đã trở nên quá rõ ràng đến mức như vậy.”

  Tổ chức bảo vệ nhân quyền Văn Bút Anh nói tình trạng bị đàn áp của những người cầm bút và các nhà hoạt động xã hội tại Việt Nam vốn gây quan ngại cho cộng đồng bảo vệ nhân quyền quốc tế lâu nay, nay lại đang xuống cấp trầm trọng.

  Trên danh sách của Tổ chức Phóng viên Không biên giới liệt kê các nước cầm tù nhiều cư dân mạng nhất trên thế giới, Việt Nam xếp thứ ba.

  Trong bảng xếp hạng Chỉ số Tự do Báo chí gần đây nhất của tổ chức này, Việt Nam hạng 172/179 quốc gia được khảo sát.

  Theo Ủy ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực các ngòi bút bị cầm tù, hiện có hơn 20 người cầm bút đang bị giam cầm tại Việt Nam kể cả các học giả, ký giả, nhà thơ, hay nhà văn.

  Văn Bút Anh nêu lên rằng án tù nặng nề hôm 9/1 đối với các blogger trong nhóm 14 nhà hoạt động Công giáo và Tin lành tại Việt Nam đang gây phẫn nộ cho cộng đồng quốc tế. Văn Bút Anh bày tỏ sự ủng hộ khi thấy Liên hiệp Châu Âu và Liên hiệp quốc đồng loạt lên tiếng tỏ ra quan ngại sâu sắc sau các bản án này, hưởng ứng tinh thần của thỉnh nguyện thư do Văn Bút Quốc tế cùng với hàng chục tổ chức bảo vệ nhân quyền khác đồng ký tên.

  Việt Nam lâu nay vẫn khẳng định không có người nào vì bày tỏ quan điểm mà đi tù, chỉ có những người vi phạm luật pháp Việt Nam mới bị xử lý. Quan điểm này bị Văn Bút Anh phản bác hoàn toàn.

  Ông Robert Sharp:

  “Đó là cái cớ lỗi thời của các thể chế độc tài. Vấn đề nằm ở chỗ luật của họ vi phạm quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm của công dân, những quyền căn bản của con người được cả thế giới công nhận. Những luật mà chính phủ Việt Nam nói đến đó hãm hại chính người dân của họ. Cho nên, chúng tôi đề nghị trả tự do cho những người tù lương tâm và đồng thời kêu gọi những nhà làm luật của Việt Nam nhìn lại luật lệ của mình để sửa đổi thỏa đáng để biến Việt Nam thành một đất nước tự do hơn và hoàn thành các cam kết mà Hà Nội đã tự nguyện đưa ra với quốc tế.”

  Văn Bút Anh nói kinh nghiệm thực tế và đặc biệt là từ trường hợp của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, hội viên danh dự của Văn Bút Anh hiện đang tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ, cho thấy áp lực từ cộng đồng quốc tế thật sự có thể mang lại sự thay đổi. Vì vậy, tổ chức bảo vệ các ngòi bút bị đàn áp có trụ sở tại Anh này hy vọng Thủ tướng Anh David Cameron sẽ nêu vấn đề nhân quyền với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của đảng cộng sản Việt Nam và kêu gọi Hà Nội phóng thích ngay lập tức, vô điều kiện, tất cả những ai đang bị cầm tù chỉ vì bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa, những nạn nhân của tình trạng vi phạm nhân quyền và tình trạng vi phạm Công ước Liên hiệp quốc về Quyền Chính trị-Dân sự của công dân mà Việt Nam đã tham gia ký kết với quốc tế.
   
  Anh Quốc là chặng dừng chân kế tiếp của ông Nguyễn Phú Trọng trong chuyến công du Châu Âu lần đầu tiên.

  Trong các cuộc gặp giữa ông Trọng với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu và Ủy ban Châu Âu tại Bỉ trước đó, thực trạng nhân quyền xuống dốc của Hà Nội cũng đã được nêu lên với người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  31.01.2013 09:11
  Trong xã hội cộng sản không có con người thật sự chỉ có con người bị chúng thuần hoá man rợ biến thành một loại ma xó súc vật vô hồn không còn biết đến ông bà cha mẹ giống nòi dan tộc tổ quốc việt nam mà chỉ biết chấp hành mọi mệnh lệnh của quan thầy đảng chủ của chúng với chúng tổ tiên là mao mác tổ quốc là thế giới đại đường trong xã hội cộng sản những con người chân chính thật sự bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bầy đàn của cộng sản , Trong chế độ này không có chổ đứng cho con người


  bởi: Vô danh
  29.01.2013 17:54
  ở đâu bất cứ nơi nào trên thế giới này có cờ vàng ba sọc đỏ tung bay thì khẳng định ở đó có tự do công lý và nhân quyền đó là lời khẳng định như đinh đóng cột không một ai có thể chối cải được cờ vàng ba sọc đỏ tự do muôn năm

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:51
  nếu nhân dân chính quyền nước mỹ cũng như trên toàn cầu không cảnh tỉnh trước thảm hoạ cộng sản không lường được sự độc hại của lủ âm binh ma fia noạt động vô hình trong bong tối thì sẻ có một ngày bị lủ ma xó cộng sản sẻ xâu mủi dẩn dắt tất cả vào thế giới bầy đàn thiên đường đại đồng cộng sản để cùng chung tôn thờ ông mao ông mác ông lê như trường hợp chính phủ VNCH trước đây

  bởi: Đảng viên về già
  27.01.2013 22:36
  Khi xưa tôi còn trẻ nhiệt tình cách mạng,rồi bợ đỡ,rồi hy sinh cả tình riêng là cho cấp trên mượn VỢ để kiếm chút chức vụ quát nạt người khác.Anh em trong họ hàng bảo là tôi ngu đi ăn cám lợn vào mồm hay sao mà tin Đảng thế.Giờ về già mới thấy ân hận day dứt vì cái thằng con không phải là của tôi nó khinh tôi ra mặt.Giờ mới thấm thía PHONG TRÀO CÁCH MẠNG NHƯ TRẬN MƯA AXIT HỦY DIỆT con người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 06:47
  Giờ thấm thía thì đã quá muộn!

  bởi: Lao Ngu từ: USA
  26.01.2013 02:37
  Lão Ngu
  Những nước lớn đã và đang "đồng lõa với tội ác"(chữ của LS Đinh Thạch Bích) của csVN là: Mỹ,Nhật, Vaticant, Anh. Hãy nghe lời tuyên bố của một dân biểu Anh "Jonathan Eyal (RUSI)
  nói ông cho rằng có tự do tôn giáo tại Việt Nam vì tận mắt chứng kiến lễ cầu nguyện với sự tham dự của 800 người".
  (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130123_viet_uk_parliament_debate)
  Thật là hết nói, Việt cộng chà đạp lên tự do tôn giáo rõ như ban ngày, mà bọn "đồng lõa với tội ác vẫn đóng vai vờ vẫn.
  Xin có một lời với ông Jonathan Eyal: "monkey sees monkey believes, so do you"

  bởi: dizzy
  26.01.2013 00:10
  Touché!
  Khái niệm “natural rights” giữ vị trí cao (hallmark) trong nền tư pháp và chính trị thế giới. “Natural rights” bao gồm những quyền như: right to life, right to liberty (as long as this right does not violate the right to life), right to a fair trial, and right to free speech. “Natural rights” (inalienable rights) đã được ghi nhận bởi English Bill of Rights (1689), American Declaration of Independence (1776), French Declaration of the Rights of Man and the Citizen (1789), Universal Declaration of Human Rights of the United Nations (1948), và Tuyên ngôn Độc lập của VNDCCH. “Natural rights” mà lại “theo quy định của pháp luật”? “Natural rights” bị “theo quy định của pháp luật” sẽ biến thái thành “privileges”. Từ chỗ là quyền tự nhiên của tất cả mọi người sẽ trở thành đặc quyền của một thiểu số. Và đa số phải trả giá cho việc này. Thomas Paine đã thấy và viết về điều này trong tác phẩm “Rights of Man”.
  CHXHCNVN đã cam kết, đồng thuận với nội dung, ý nghĩa của những công ước quốc tế. Socialist Republic of VN ratified the International Bill of Human Rights, which consists of the Universal Declaration of Human Rights, the International Covenant on Civil and Political Rights, and the International Covenant on Economic, Social and Cultural Rights. Chúng ta cần vận động để những vi phạm công ước quốc tế của CHXHCNVN lên trang nhất của các báo lớn trên thế giới; chủ yếu giải thích cho báo chí thấy chính nghĩa của chúng ta. Có thể ra nghị quyết khiển trách những chế độ vi phạm trầm trọng (điểm thấp 6/7 hoặc 7/7 theo nhận định của Freedom House, hoặc theo nhận định của những NGO khác) được không? Cần giữ cho những công ước quốc tế có giá trị; nếu công ước quốc tế không có giá trị thì tương lai loài người sẽ ra sao? We cannot afford mockery of international charters, or travesty of justice!
  Một cách hiểu về Nhân quyền là “Dignity and Justice for all of us”. Không có Công lý thì không có Nhân quyền. Tam quyền phân lập bảo đảm sự hiện hữu của Công lý. Without Justice there aren’t human rights. Separation of Powers precedes Justice.
  Ta thấy trong các phiên tòa đều có sự hiện diện đầy đủ của Tòa án “nhân dân”, Viện kiểm sát “nhân dân”, Công an “nhân dân”. Thiết nghĩ để các phiên tòa này biểu lộ tính “nhân dân” và tính công bằng, minh bạch cần 2 yếu tố sau: (1) Bồi thẩm đoàn độc lập được lựa chọn từ Nhân Dân, và (2) Mọi công dân có thể theo dõi, tham dự.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:14
  Công ước quốc tế là công ước chung được các nước phương tây lập ra theo tiêu chuẩn phương tây
  VN giờ so sánh với Indo còn chưa bằng thì lấy cái tiêu chuẩn quốc tế ra làm cái gì?
  Chừng nào VN giàu có như châu âu thì cái luật đó mới phù hợp
  ngoài ra một số nước châu phi hay trung đông tôi đố ông áp dụng luật đó được đấy
  Trả lời

  bởi: dizzy
  27.01.2013 07:01
  Có nhân quyền rồi mới có phát triển kinh tế. Bạn nghĩ là có phát triển kinh tế rồi mới có nhân quyền vậy là bạn đặt cái cày đi trước con trâu.

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 10:37
  cộng sản cũng là người Việt Nam nhưng không bao giờ muốn đất nước mạnh lên.trong tư tưởng tự do được đứng thẳng làm người được ưởn ngực cất lên tiếng nói của một con người đích thực được nói lời yêu thương ghét hận tự đáy long trong tận cùng của khối óc com tim Mong ước của cs là quê hương con dân mải mãi mãi lầm than đói khổ ngu dốt đến độ không cần tự do không cần quyền làm người đúng là ngược đời cứ tưởng như chuyện bịa đặt cực kỳ phi lý ngu dốt để dể dàng thuần hoá biến con dân việt từ con người thành súc vật để dể bề sai khiến bảo vệ chiến đấu không ngừng nghỉ cho cái gọi là quốc tế cộng sản thiên đường mù thế giới đại đồng của quan thầy mao mác lê để còn lý do, còn danh nghĩa để mà đem xương máu con dân việt làm vật thí thân lót đường cho quan thầy ngoại bang đạp bước tiến lên thế giớ đại đồng MÙ

  Cs luôn mong quân đội ngoại bang quan thầy trung cộng xâm lược, chiếm đóng đất nước để làm tiền đồn vững chắc cho công cuộc lật đổ các chính quyềntự do dân chủ trên khắp thế giới mà cs thù ghét đến tận xương tuỷ, và cũng để cs tham gia hưởng ké. Nghe tin quê hương bị tàu cộng xâm lăng là lòng cs mừng như mở cờ, chúng vui như trẩy hội, vì có thêm một quan thầy tàu mao thay thế mẩu quốc lien xô bảo vệ và che chở cho độc tài đảng trị được ăn trên ngồi trốc đè trên đầu trên cổ chính dân tộc mình mà sống . Chúng chỉ mong có ngày quân giặc chiến thắng để chúng theo đóm ăn tàn. hưởng thụ thiên đàng cộng sản  bởi: cao phong từ: trung phan viet nam
  25.01.2013 10:17
  cac ban co biet tbt vc nguyen phu trong di chau au lam gi khong ? di lua gat de xin tien thoi . cac ban tin khong ? cu de sau chuyen di nay , vc co thay doi gi hay khong la thay nhan xet cua toi dung hay sai nhe . boi vi lua gat la cai <luat bat thanh van cua vc> cho nen chung nuoi duong va phat trien su lua gat den khi nao vc tieu vong moi thoi . boi vi khong lua gat thi dau phai vc .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 11:09
  Thấy người ta có tiền thì ghen ăn tức ở hả?

  bởi: tèo từ: việt nam
  25.01.2013 10:12
  ở vn bây giờ người dân không dám nói chuyện chính trị vì sợ bị để ý ,nếu có nói thì chỉ nói nhỏ với nhau nơi kín đáo mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 22:08
  Đến bao giờ TIẾNG THÌ THẦM ẤY THÀNH TIẾNG THÉT thì hết thời cộng sản
  Rất cảm ơn Tèo đã nói hộ người dân

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 08:59
  Trong con mắt của các nhà chính trị lãnh đạo nước Anh thì VN có lợi cho họ hơn gấp trăm vạn lần "bóng ma" vnch
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 03:23
  "bóng ma" vnch vẫn còn linh thiên và nhân dân Miền Nam thường nhắc nhở thương mến, khâm phục.

  bởi: Ca sĩ Trà Mi từ: Sài gòn
  25.01.2013 08:21
  Là ca sĩ để Hát cho dân tôi nghe. Là nhà báo sao lại suốt ngày chửi bới dân tôi vậy ? Còn trẻ không sao, về già ân hận.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  25.01.2013 08:16
  Ông Robert Sharp nói vuốt đuôi rồi. Tổng bí thư đảng cộng sản Việt nam và thủ tướng Anh đã bắt tay cùng hứa sẽ quan hệ chiến lược. . Áp đặt nhân quyền cho một nước khác "Đó là cái cớ lỗi thời của các tổ chức phản động, chống lại sự bình yên của các quốc gia".VN và Anh không thể nghe theo Robert Sharp để dơ nắm đấm thay bằng cái bắt tay với nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 22:15
  Đăng truyền quá lạc lõng.Quan chức chóp bu cầm quyền ở VN có đạo đức ư??? có Trình độ ư ??? Có tri thức ư???
  Không.Họ không có những thứ ấy
  Họ chỉ có bạo lực và đấu đá quyền lực
  Họ không thể xứng đáng với những người có học thức và đạo đức ở bên Âu mà họ đã muối mặt bắt tay để đem về lợi ích cho phe nhóm đảng

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 06:02
  B52 thả vào đầu hàng ngàn tấn bom mà CSVN không núc nhích bởi chúng hiện thân của loài Khỉ pác bó"Tề thiên đại Thánh" chúng biến hóa hay lắm,Văn Bút Anh hò hét đau miệng hao tổn nước miếng!

  bởi: cs chu nghia thuc dan
  25.01.2013 01:43
  sau ach thuc dan kế đến là thực dân csvn 67 năm hồ rước tư duy ngoại lai tàn phá đât nước VN,khi nào còn cs trên quê hương VN ngày đó vân còn áp bức kg có nhân quyền,csvn đang trên đường chúng nó tự tiêu diệt người VN phải tin là 1 ngày rất gần se thoát khỏi thực dân cs

  bởi: buon tui từ: my
  25.01.2013 01:22
  Dung vay ..vietnam chua co bo tu nhung nguoi co bay to quan diem cua minh ma bo tu nhung nguoi lat do chinh quyen .Boi vi nhung nguoi cong san vietnam bo tu dieu la lat do chinh quyen ca.Trai lai Dan vietnam dau co ai bay to quang diem rieng cua minh dau???Va bo tu nhung ai khong co dut lot la chanh yeu cua che do duong thoi.

  bởi: Nguyen từ: USA
  25.01.2013 00:59
  Như Ô. Trương Tấn Sang đã nói: chúng nó có thể bỏ tù trăm người, chúng nó có thể bỏ tù cả ngàn người nhưng chúng nó không thể bỏ tù hết cả dân tộc này. Tất cả mọi người Việt Nam hãy lên tiếng đòi quyền Tự Do.
  Chúng nó có thể giết ngàn người, chúng nó có thể giết triệu người nhưng chúng nó không thể giết hết dân tộc Việt Nam. Tất cả mọi người hãy lên tiếng thay cho lũ người hèn hạ và sẳn sàng hy sinh chống giặc tàu xâm lược. Việt Nam Muôn Năm,

  bởi: Tư Lếu
  25.01.2013 00:55
  Mời tới chơi rồi lấy cớ trách móc, lần sau ai mà tới. Đưa ít tiền cầm xài đỡ thì nên hơn.
  Nhưng mà lão Trọng đâu có cơ hội đi lần hai, phải không?

  bởi: Nguyen từ: USA
  25.01.2013 00:48
  CSVN sẽ không bao giờ thay đổi. Bản chất lật lọng và dối trá đã có từ ngày thành lập và đến nay đã trở thành bậc thầy. Họ đã dối trá và qua mặt cả thế giới qua 2 cuộ chiến tranh và họ đang dối trá thế giới rằng họ đang đổi mới. Mọi người đang rán tin CSVNđể nuôi hy vọng. Bây giờ lịch sữ đã chứng minh rằng họ đã chiến đấu cho một chủ nghĩa không tưởng và họ đã đổi mới vì sự giàu sang của chính họ và gia đình họ. Những thành tưụ và giàu sang hiện nay ỡ VN chỉ dành cho một thiểu số chọn lọc và nắm quyền bính. Và sự hào nhoáng đó không phải được mang lại từ sự đổi mới mà từ kiều hối gởi về. Dân ta hiện như đang sống thời bắc thuộc. Hãy nhìn vào cuộc sống cũa những người nghèo ỡ VN thì thấy. Tự do không thể có được bằng xin xỏ, bằng sự hăm dọa hoặc bằng sự luồn cúi. Chỉ hy vọng cùng với toàn dân VN và vì sự trường tồn dân tộc, sẽ có một số Đảng viên CSVN thức tỉnh hy sinh quyền lợi bản thân, quyền lợi gia đình cho tương lai đất nước va cho tự do và hạnh phúc dân tộc. Hỡi những anh công an và bộ đội CSVN xin các anh hãy nhớ rằng các anh là người VN và mang giòng máu bất khuất kiêu hùng. Đừng vì miếng cơm manh áo mà phản bộ lại tổ quốc dân tộc. Đời người chỉ có trăm năm nhưng đất nước VN là muôn đời, xin đừng phản bội quê hương nơi đã sinh ra mình.
  Trả lời

  bởi: TD từ: Sài Gòn
  25.01.2013 04:15
  Nguyen viết chính xác và cảm động lắm. Ở VN bây giờ hầu hết người dân đều có cùng suy nghĩ như Nguyen, ngay cả phần lớn đảng viên CS. Chỉ có một số ít cầm quyền tham lam, sợ mất quyền lợi cam tâm làm tay sai cho Tàu cộng. Lịch sử sẽ phán xet thiểu số này.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  25.01.2013 00:38
  Bao nhieu vo kich cua Dang dan dung danh lua duoc nhieu ban Cam,nhu Nho ,Thien Tu ,2 Lua da moi tay lan moi mieng tung ho tu xua toi nay ma cung khong biet la bi bip.Nhung tro lua dao nhu:Chung toi bat dung nguoi dung toi ,chung toi chua bao gio dan ap mot ai da khong con an tien nua roi.Van de tu do dan chu doi voi phuong tay la van de con nguoi deu duoc huong va binh dang nhu nhau.Nhung o Viet Nam cac quan chuc duoc tu do dan ap nhan dan cua minh va con co quyen bo tu nhung nguoi bat dong chinh kien da len tieng phan bien Dang.Chi khi nao o Viet Nam dang coi troi cho nguoi dan luc do Dang moi khong hoc cai xuong ga ve Tu Do va Dan Chu

  bởi: cao phong từ: trung phan viet nam
  25.01.2013 00:09
  van but anh nhan xet ve nhan quyen vn hoan toan dung , nhung con thieu , vc cho nhung dieu ma tay au va cac nuoc tu do dan chu cho la quyen can ban cua con nguoi , thi o vn lai la pham phap lap tuc gan gep cho cai toi am muu lat do chinh quyen . tuyen truyen chong pha nha nuoc . cs noi chung vc noi rieng , luat phap la do dang cs lam ra , hanh phap cung dang cs thi hanh , tu phap cung dang cs giam sat . vay thi dan bo tay . mot khi dang cs con doc quyen chan ly , thi dung mong moi co su thay doi .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.01.2013 00:00
  Phải kêu gọi luôn cả Liên Hiệp Châu Âu hay ông Obama hoặc ông Ba Ki Moon kìa chứ kêu gọi một mình lão David Caeron thì làm được gì HA..HA...HA !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 22:21
  Lý cùn và bại não.
  Trả lời

  bởi: Dai bàng từ: phap
  25.01.2013 15:34
  Này chu em Nguyên Thiên Tu dung co lêu lao nhiêu nhé,sau này an nang hôi lôi không kip dâu nhé, chu co biêt bac Trong là ai không?ông sap xua thay thê Bô Nguyên Tân Dung cua chu dây,chu dung co lêu lao nua,dê khi vê toi Vn thi ông ta se nam Qyuên hành và se su chu và Bô Dung cua chu y dây , hay câm cai môm lai di nhé,nêu ông Trong cung hèn nhat không dam su Bô con chu thi ông dây se su bô con chu dây,dên luc do thi dung co van xin lay luc nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 02:11
  Phải kêu gọi luôn cả Liên Hiệp Châu Âu với ông Obama ông Ba Ki Moon ông David Caeron và cả uỷ ban nhân quyền của liên hiệp quốc hỏi tội CÓ THẾ thì cộng sản độc tài ác bá mới hết dám chà đạp nhân quyền nửa ì HA..HA...HA !

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  24.01.2013 23:27
  Cảm ơn những người Anh. Họ không những đang viện trợ cho VN mà còn giúp VN chống tham nhũng, tự do báo chí, cải cách tư pháp ... và bây giờ là giúp cả về đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam.

  Như thế mới đúng là đối tác chiến lược, là bạn bè. Nhưng ông Robert Sharp kêu gọi các doanh nghiệp Anh xem xét lại đầu tư tại VN thì có vẻ hơi tiêu cực. Nên rõ ràng, việc nào ra việc ấy. Hợp tác kinh tế thì có lợi cho cả 2 bên.

  bởi: Quốc Kháng từ: Saigon
  24.01.2013 22:59
  Việt Nam buộc phải sửa đổi Hiến-Pháp và luật lệ nhằm sửa sai cho chính đáng để được phù hợp với định hướng trở lại là một nước tự do, dân chủ, và thực sự tôn trọng nhân quyền, phải quay lưng bỏ đảng, ném bỏ chủ thuyết XHCN, và từ bỏ độc quyền, độc tài, và độc ác để thực hiện đúng mọi cam kết mà Hà Nội đã tự nguyện hứa với cộng đồng quốc tế. Như hiện nay, với nhiều cư dân mạng trong nước đã vượt thắng sợ hãi, can đảm dám liều mạng, sẵn sàng hi sinh và trả giá khi lên tiếng phản biện, phi bác, chỉ trích và trình bày quan điểm khác với chế độ Hà-Nội, đang chịu sự khủng bố, trả thù, và gánh chịu sự phân biệt đối xử lẫn những án tù nhiều chục năm bằng những phiên xử chóng vắn cụt ngủn. Những hiện tượng, nhiều sự kiện, và hàng loạt Bloggers bị giam cầm đã chứng tỏ Việt-Nam bị cai trị dưới một thể chế độc tài. Luật pháp của Đảng Cộng-Sản áp dụng vi phạm tất cả mọi quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm của công dân, nhất là những quyền căn bản tối thiểu của con người đều bị Chủ nghĩa xã Hội tước đoạt, xóa bỏ bằng văn bản pháp luật, nghị định của chính phủ, thông tư của địa phương. Chính phủ Việt Nam soạn luật nhằm hãm hại tính mạng, cưỡng chiếm tài sản, và hãm hiếp quyền lên tiếng của chính người dân. Hàng ngàn những người tù lương tâm hiện tiếp tục bị giam cầm và đồng thời danh sách những người đấu tranh cho dân chủ tiếp tục bị hạch sách, bị khủng bố.

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 22:16
  Phải chăng triệu con tim một tiếng nói đang oang oang bên Anh Quốc ?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  24.01.2013 22:15
  Nhận xét của Hội Văn Bút Anh thiết nghĩ các vị lãnh đạo đất nước VN nên xét lại để VN có cái nhìn thiện cảm với cộng đồng chung trên Thế Giới.

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  24.01.2013 22:13
  Đảng CSVN nên noi gương các chính Đảng của châu Âu và châu Mỹ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 01:18
  Tôi hy vọng nhân dân Vie65tnam "noi gương" Nguyễn Thiên Tử để Việt Nam sớm có ngày điêu đứng và sụp đổ.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.01.2013 00:10
  Noi gương họ để làm gì để đi xâm lược,đi tàn phá và đi giết hại dân vô tội ở các nước khác và chà đạp nhân quyền một cách man rợ ở những nơi mà họ xâm lược à ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 02:07
  Cộng sản Việt Nam ưa làm chuyện ngược đời .kể cũng là người bình thường với đầu óc thông minh có nhũng bài viết sắc bén và nhân định chính xác tài ba lổi lạc là thế mà chúng dàm gán ghép cho tội tâm thần bắt vào nhà thương điên trong khi lại để một tên điên loạn chính hiệu nguyển thiên tử tâm thần nặng chạy rông phá làng phá xóm mà chẳng ai bắt vào nhà thương điên cả thật không thể hiểu được cái xã hội này

  Trả lời

  bởi: home từ: home
  26.01.2013 01:06
  chú Nguyen Thien Tu nói đúng quá .hi hi
  Trả lời

  bởi: Thien từ: VN
  25.01.2013 14:13
  VN đang nêu gương TQ cần gì phải nêu gương các nước khác , TQ đang bành trướng trên khắp thế giới trong đó có VN , các nước My va Châu Âu thua xa TQ ,vì VN và TQ là 2 nước XHCN anh em mà , VN nói đến nhân quyền là xưa lắm rồi ,chỉ có ĐCS quang vinh muôn năm thôi. Cám ơn bác Nhô nhiều lắm vì lý luận của bác đã cho chúng tôi biết "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 01:51
  Thế cái ĐẢNG CƯỚP nào " LÀM NHIỆM VỤ QUỐC TẾ" xâm lược,đi tàn phá và giết hại dân vô tội ở Lào, Campuchia ? Bỏ xác tại 2 nơi này gần 100.000 bộ đội "cụ hồ" ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 00:59
  Noi gương cộng sản ma fia tàu để làm gì để đi xâm lược,đi tàn phá và đi cướp bóc ăn cắp của người về làm của mình biến con dân vô tội ở các nước khác thanh những con ma xó s v ..tay sai chỉ biết nghe và làm theo l ệnh chẳng biết phải trái đúng sai và chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do một cách man rợ ở những quốc gia cộng sản đàn em chư hầu tay sai của chúng à ?

  bởi: Hy vọng mong manh
  24.01.2013 21:57
  Hy vọng sẽ có thể thay đổi dù những đòi hỏi của các hội nhà văn, nhà báo hay Human Right Watch đối với Hà Nội vẫn chỉ là đàn gẩy tai trâu, nhưng biết đâu có những con trâu khi được nhìn thấy cánh đồng cỏ xanh của thế giới tự do sẽ bớt đi tính điên khùng...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)