Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Vài chuyện đã rõ về ông Hồ

  x
  Tôi vừa nhận đựơc  bức thư ngỏ của anh về ý kiến của nhà sử học Dương Trung Quốc đối với cuốn sách nhỏ  “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”. Tôi hơi sửng sốt khi được tin này. Vì tôi quen anh Quốc, lại vừa có dịp gặp anh Quốc ở California, Hoa Kỳ 2 năm trước.
   
  Có người mới đây phàn nàn là anh Quốc đã đồng lõa với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, “kẻ tung người hứng” nhịp nhàng như để mớm lời cho ông Dũng có dịp thanh minh trước Quốc hội rằng ông luôn tuân theo ý Đảng, không bao giờ xin xỏ điều gì, nay Đảng không thi hành kỷ luật ông thì ông phải phục tùng thôi.
   
  Tôi không nghĩ trong vụ này nhà sử học họ Dương, một kẻ sỹ Bắc Hà chính cống, lại tệ đến thế. Tôi còn ngầm khen anh Quốc đã mạnh dạn đặt một câu hỏi hóc búa, có tính chất móc máy nữa,  khi gợi ý về nền văn hóa từ chức vốn bình thường trong một xã hội văn minh.  Cứ nhìn sắc mặt tái, thái độ lúng túng của ông Dũng khi ấp úng trả lời là có thể hiểu như thế.
   
  Đến chuyện mới xảy ra, tôi thật sử sửng sốt. Vì chuyện Trần Dân Tiên đích thị là Hồ Chí Minh đã rành rõ như 1+1 là 2. Từ năm 1990, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông Hồ, báo Nhân Dân đã có bài tư liệu thống kê hơn 30 tên và bí danh của ông, trong đó có tên Trần Dân tiên, coi như tài liệu gốc cho dịp này. Nhà chính trị Nguyễn Khánh Toàn, vốn là giáo sư đỏ ở Nga, có bài viết trên báo Nhân Dân cũng nói rõ như thế. Nhà sử học Hà Minh Đức cũng có bài trên báo Văn Nghệ nói rõ chuyện này, cho biết không chỉ Trần Dân Tiên, mà T. Lan viết cuốn “Vừa đi đường vừa kể chuyện” cũng là ông Hồ.
   
  Tôi không thể hiểu nổi tại sao nhà sử học họ Dương lại có lỗ hổng kỳ lạ trong trí nhớ đến vậy. Hay là ông cố tình kể lại chuyện thuần túy của ngày xưa khi còn đi học, còn thơ và ngây. Nay  chuyện Trần Dân Tiên đích danh là ông Hồ không nên bàn thêm thực hư nữa, vì đã rõ quá đi rồi.
   
  Còn chuyện ông Hồ có được UNESCO tuyên dương là Anh hùng dân tộc, nhà Văn hóa kiệt xuất của thế giới và được UNESCO long trọng kỷ niệm năm 1990 hay không?  Hình như tôi đã có trả lời ngắn gọn vấn đề này khi anh Phương Nam - Đỗ Nam Hải còn ở bên Úc. Tôi có dịp ghé qua trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, rồi đến trụ sở UNESCO bên bờ trái sông Seine, giữa Paris, chỉ để tìm cho ra lẽ vấn đề này. Tóm tắt lại, có thể nói UNESCO có hoan nghênh và ủng hộ việc này, qua lá thư của Bộ trưởng Võ Đông Giang thông báo cho LHQ  là Việt Nam sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày  sinh của  “Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc của VN và Danh nhân văn hóa thế giới “. Tổng thư ký UNESCO ghi nhận thông báo đó của phía VN, cho ghi vào tập văn kiện lưu trữ của UNESCO .  Không hề có một nghị quyết nào riêng của LHQ về vấn đề này. Ngoài ông Hồ còn có kỷ niệm ông Mahatma Gandhi và một số nhà chính trị, nhà kiến trúc khác.
   
  Thế nhưng  trong thực tế, việc hoan nghênh và ủng hộ của LHQ  không hề được thực hiện, còn bị chính UNESCO thu hẹp và cấm đoán.  Lý do là có sự chống đối mạnh mẽ của một bộ phận cộng đồng người Việt ở Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Úc, của một số người Pháp mà người thân bị mất tích trong chiến tranh, của Hội cựu chiến binh Pháp đang đòi chính phủ Hà Nội phải trả lời về số phận hơn 2.000 quân sỹ Pháp bị mất tích sau khi bị bắt. Bà Catherine giữ tài liệu ở UNESCO cho tôi biết hồi ấy hồ sơ về ca ngợi ông Hồ hầu như không có, trái lại hồ sơ về tội của ông thì khá nhiều, có cả những gia đình kháng chiến có người thân bị chôn sống trong Cải cách ruộng đất và nhiều thư tố cáo các hố chôn sống người ở Huế trong biến cố Tết Mậu thân 1968.
   
  Do những sự việc trên nên Tổng Thư ký UNESCO đích thân quyết định không có một hình thức kỷ niệm gì ở trụ sở chính UNESCO  tại Paris,  cũng không cử đại diện nào đi dự lễ chính thức ở Hà Nội. Xin nhớ lúc ấy là sau khi bức tường Berlin sụp đổ, Liên Xô bị tụt giảm thanh thế, Việt Nam và ông Hồ cũng bị tụt giảm theo.
   
  Để vớt vát, sứ quán Việt Nam ở Pháp thuê một phòng nhỏ trong trụ sở UNESCO để tổ chức, chỉ có người của sứ quán, người thân sứ quán và một số cán bộ của đảng CS Pháp tham gia. Không một viên chức nào của UNESCO tham dự tuy được khẩn khoản mời. Chính quyền Pháp và chính quyền Paris cũng không có một đại diện nào đến. Người cai quản trụ sở này còn giao hẹn trước không được cắm cờ, treo ảnh ở ngay trong phòng họp, ngoài hành lang không được triển lãm sách báo tranh ảnh. Họ còn quy định rõ không được dùng từ “danh nhân văn hóa”  nơi công cộng và giấy mời không được ghi là kỷ niệm ai, chỉ được ghi là buổi “sinh hoạt văn nghệ”, với một cuộc trình diễn cải lương.
   
  Đấy là tất cả sự thật về chuyện Bác Hồ được suy tôn là Danh nhân văn hóa thế giới, cay đắng mỉa mai lắm. Bộ ngoại giao ở Hà Nội biết quá rõ, nhưng họ vẫn làm như không có gì trở ngại.
   
  Tôi hoàn toàn tán đồng ý kiến của anh Phương Nam băn khoăn hoài nghi về tập thơ  Ngục trung nhật ký,  cứ như của người Tàu, phong cảnh Tàu, cảm khái Tàu, lịch sử Tàu, hồi tưởng Tàu, hình ảnh Tàu. Không một tên làng, tên huyện, tên tỉnh VN, không tên tuổi một anh hùng, di tích lịch sử VN, không một con sông ngọn núi VN. Chưa có nhà phê bình văn học thơ ca nào nghiên cứu kỹ về điểm này.
   
  Nhưng về ông Hồ điều đáng trách nhất là không chỉ ra cho đất nước cần xây dựng theo mô hình nào. Điều này anh Đặng Quốc Bảo đã kể với Đại tá Quách Hải Lượng rằng đã trao đổi vấn đề này với ông Hồ; ông Hồ công nhận rằng “thành công của Bác là giành lại độc lập cho dân tộc, mà thất bại của Bác cũng là về dân tộc, Bác không tìm ra, chỉ ra được xây dựng đất nước ra sao” ( mở mạng Google, tìm “Đặng Quốc Bảo”).
   
  Theo tôi, ông Hồ có mang về mô hình “chiếc gông chuyên chính vô sản” đấy chứ.
   
  Hai nhà sử học William Duiker và Sophie Quinn-Judge đều nói với tôi Hồ Chí Minh là con người rất nhiều vẻ mặt, mang nhiều màu sắc khác nhau  ( versatile , un camélion,  mille faces) đóng kịch giỏi  - do ông phải khôn ranh trốn lủi mật vụ đủ loại, rất khó nắm bắt thực chất. Trong đó còn có hàm ý là xảo trá, giỏi đánh lừa.  Dễ khóc, dễ cười, khóc nhiều kiểu, mà cười cũng nhiều ý.
   
  Một giáo sư người Nhật, ông Tsuboi Yoshiharu, đã cất công nghiên cứu chuyên sâu về ông Hồ để đi đến kết luận rằng bản chất ông Hồ là một người cộng hòa, một nhà dân chủ hơn là một người Cộng sản.
   
  Tôi không đồng ý với lập luận đó.
   
  Nếu ông Hồ mê say chế độ dân chủ kiểu Mỹ và của Pháp thật lòng để trích dẫn ra, ngay khi mở đầu Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 ,  hai bản Tuyên ngôn lịch sử của Mỹ và của Pháp, thì trong đúng 24 năm làm chủ tịch đảng và chủ tịch nước, ông đã có dịp làm bao nhiêu việc ích quốc lợi dân theo hướng dân chủ và cộng hòa!  Ngược lại,  ông thực hiện chuyên chính vô sản, chuyên chính độc đảng,  Đảng Dân chủ và Đảng Xã hội do ông lập ra chỉ làm trang sức cho đảng CS;  ông thủ tiêu triệt để tự do báo chí, ông đóng cửa trường Luật. Báo chí và tòa án kém xa thời thuộc địa. Thế thì ông là người dân chủ hay người thủ tiêu quyền dân chủ?
   
  Tự do, bình đẳng của công dân không có trong tư duy của ông chủ tịch nước VN Dân chủ Cộng  hòa. Công dân thường không ai có hộ chiếu xuất ngoại. Tự do kinh doanh bị hủy bỏ triệt để, cho quốc doanh hoành hành. Ông mặc cho bà Năm bị bắn, cho ông Vũ Đình Huỳnh thân tín vào tù rồi chết thê thảm, mặc cho ông Nguyễn Hữu Đang bị đọa đầy, cho chừng 20 ngàn trung nông yêu nước giỏi kinh doanh nghề nông bị quy oan là địa chủ để bị bắn và chôn sống.

  Tôi đã nói về chuyện này trong bài viết trên VOA mới đây ( bài “Tôi thưa Bác Hồ” ).
   
  Việc đánh giá ông HCM là rất cần thiết, không nên e ngại, tránh né. Có thể đi cả vào đời tư lắm bi kịch, nhưng cái chính là đường lối chính trị, mô hình xây dựng đất nước dân chủ bình đẳng và phồn vinh cho mọi người chung hưởng. Ông Hồ đã bỏ lỡ thời cơ ngàn năm một thủa.
   
  Một điều cuối cùng có thể châm chước cho ông là ông không cố tình phá hại đất nước. Do văn hóa thấp, mới học hết bậc tiểu học, lại còn quá trẻ nên khi đọc bài của Lenin về giải phóng dân tộc, ông đã nhẹ dạ theo ngay Mác, Lenin , rồi Stalin, rồi Mao cho đến suốt đời, cả sau khi chết. Có thể đến khi chết ông vẫn đinh ninh là con đường mình đi nhìn chung là đúng, tuy có lúc ông công nhận rằng ông thất bại trong xây dựng đất nước. Đến khi chết ông vẫn hài lòng nghĩ mình là một lãnh tụ yêu nước và cứu nước. Theo tôi một nhà lãnh đạo dân tộc mà yêu nước kiểu như vậy thì bằng mười làm hại đất nước, dân tộc, thà ông không yêu nước thì có khi lại là may cho nhân dân. Hiện ta thua xa Thái Lan, Inđonesia, Singapore, Malaysia… là vì vậy.
   
  Tôi đã để hơn 20 năm nghiền ngẫm, đắn đo, suy nghĩ đánh giá cẩn trọng về nhân vật Hồ Chí Minh. Có khi khó khăn, dằn vật, buồn tiếc, thương cho dân mình, nhất là từng lớp trẻ. Nhưng cuối cùng nhẹ nhõm khi tiếp cận được chân lý. Cần có dũng khí làm người. Dám suy tư độc lập, bằng chính bộ óc tỉnh táo của chính mình. Không sợ nói trái ý đa số còn bị mê hoặc.
   
  Còn về thi hài ông Hồ, tôi thấy cần vận động nhân dân tán đồng đưa đi an táng vì nhiều lẽ chính đáng về đạo lý, khoa học và môi trường.  Không có gì tệ hơn là độc đoán bác bỏ yêu cầu cuối cùng thiêng liêng ghi trong di chúc của ông Hồ là hỏa thiêu. Cũng không có gì xúc phạm ông hơn là chia cắt nát thi thể ông ra không còn nguyên vẹn suốt hơn 40 năm ròng, nay vẫn chưa được nhập trọn vẹn vào đất nước quê hương. Điều này quá độc ác, và tệ bạc.
   
  Có một nét nhỏ, ngoài lề, vui vui,  đó là chuyện anh bạn nhà báo người Nga tên A.V. từng làm việc ở Hà Nội tôi gặp lại ở Paris, bảo  tôi : “Lăng Hồ Chí Minh tớ quan sát kỹ thì cái mái cao của nó giống như chiếc mũ dạ của các chiến sỹ Cossack hay đội mùa đông. Đứng xa càng thấy giống…”  Tôi bảo các nhà kiến trúc Việt Nam tự hào là nó theo dáng của đình chùa Việt Nam đấy chứ. Anh Phương Nam thấy thế nào?
   
  Thư đã dài. Cám ơn anh Phương Nam - Đỗ Nam Hải và nhà báo tài năng Huy Đức cho tôi có dịp nói lên vài sự thật về một nhân vật trung tâm của chiến cuộc trên đất nước đau thương đang thức tỉnh này.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  24.02.2013 08:37
  Bài viết cuả bác Bùi Tín là bài viết tâm huyết cuả một nhà báo, nhà phân tích đầy lòng can đảm, yêu sự thực lịch sử, và yêu nước sâu xa. Bài viết này cần được phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước, đặc biệt tại các trường học trong nước nơi mà sự tuyên truyền dối trá đã nhồi sọ biết bao thế hệ về hình ảnh Hồ Chí Minh. Đến cả nhà văn Dương Thu Hương vẫn còn sùng bái ông Hồ!

  Cám ơn bác Bùi Tín về tinh thần yêu sự thực và giữ công bằng lịch sử cuả bác.

  bởi: pham van chuong từ: dong nai
  24.02.2013 08:26
  cac ban dung cai va ve bac tin lam gi.cung tai vi bac xuat ngoai,nen mat va tri bac sang ra.bac viet nhieu mot ti cung la binh thuong thoi...


  bởi: Vô danh
  24.02.2013 02:52
  May ong vc con muon bat ong Ho lam con OC MUON HON. Ho muon vay muon cai vo UNESCO sang loang de boc cai xac HCM.Nhung o doi co ai ma lay vang 24 di boc phan.Ai do ma so ban tay thi dung bao ny long la da qua sang roi.Cai gi khong quy thi vut ra le duong,cho boc chi cho hao ton vat dung.Bac Tin chac gioi nghe cook nen ong lua rat ky,may con oc thoi thi ong quang vao sot rac,chi lay nhung con thom phuc vu thuc an cho con nguoi.

  bởi: Trần Hùng từ: Hà Nội
  23.02.2013 19:59

  Ông Bùi Tín,

  Cụ Hồ rất trọng dung và ân sủng bố ông là cụ Bùi Bằng Đoàn.
  Cụ có làm gì đến ông đâu mà ông suốt ngày chỉ bêu riếu Cụ, bằng các bằng chứng gọi là " nghe được từi người khác kể ".
  Thật là cụ già lẩm cẩm và vô ơn.

  Trần Hùng

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  23.02.2013 14:36
  Xin cam on ong Bui Tin, tat ca nhung gi ong da viet rat xac dang. Toi cung nghien ngam rat nhieu ve "than phan" dan toc Viet Nam than yeu cua chung ta. Cuoi cung roi nhan thay rang: chinh HCM la nguoi mang cai chu nghia xau xa CS vao VN, hau qua thi da ro.

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 08:51
  Cám ơn bác Bùi Tín đã viết ra lời tâm sự chân tình này để bộc bạch một phần sự thật về ông HCM, một người mà csVN đã tô son trét phấn cho ông ta như một ông thánh sống. Nhưng thực chất ông ông chỉ là một thằng tham quan, ham quyền cố vị. Đến bậy giờ tôi vẫn không hiểu nổi đối với những người theo ông Hồ, ở kế cận ông Hồ như ông Võ Nguyên Giáp, Vũ Kỳ…. và chính cá nhân bác Bùi Tín là những người có học hơn ông Hồ rất nhiều, lại theo ông ta một cách không sáng suốt. Tôi chỉ cử một số vấn đề như sau:

  1- Trong kháng chiến chống Pháp, không phải chỉ có một mình đảng CSVN chống Pháp đòi độc lập dân tộc mà còn có Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Duy Dân Đảng, Việt Nam Dân Xã Đảng ( Phật Giáo Hoà Hào)…Những đảng phái này đa số là có trước đảng Lao động Việt (csVN ngày nay), và đa số là thành phần trí thức, có uy tín với đồng bào toàn quốc, bằng chứng là quốc hội đầu tiên của VN sau pháp thuộc có tới 70% ghế là của các đảng phái này, nhưng ông Hồ và đảng csVN đã ngầm ký Hiệp định hoà uớc với Pháp năm 1946 để rước Pháp vào đô hộ Việt nam lần thứ 2: 1946-1954 để mượn bàn tay Pháp triệt hạ các đảng phái trên, bằng cách ngầm báo cho thực dân Pháp những đảng viên của các đảng trên, để cho Pháp bắt bớ và thũ tiêu, như trường hợp ông Hồ bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp để lấy 200 ngàn quan Pháp để hoạt động cho CSQT? Vậy thì những vị trí thức theo ông Hồ tại sao không can thiệp để cho ông Hồ giết hại đồng bào của mình qua bàn tay của Pháp. Nhất là ông Võ Nguyên Giáp lại là người tiên phong trong cuộc triệt hạ này? Để rồi sau này ông ta trở thành một đại tướng “cầm quần chị em” ( bộ trưỡng sinh đẻ có kế hoạch) Phải chăng đây là một quả báo đối với ông Giáp?

  2- Trong cuộc cải cách ruộng đất, vụ nhân văn gia phẩm, ông Hồ đã giết hại chính những người đã có công nuôi những người như ông Hồ, có công với “cách mạng” như bà Năm Long ở Thái nguyên, tại sao những người CS có học theo ông Hồ lại câm miệng không ngăn cản những điều bất nhân như vậy của ông Hồ?

  3- Ông Hồ và đảng csVN luôn nói rằng xây dựng một xã hội không giai cấp, mà tại sao chính ông Hồ và các cán bộ cao cấp thì ăn mức “tiểu táo”, trung cấp thì ăn mức ” trung táo”, còn lại cán bộ cấp dưới và binh sĩ thì ăn “đại táo”? Nếu là người có chút suy nghĩ thôi cũng nhận ra đây là điều lường bịp trắng trợn, thô bỉ nhất mà tại sao các ông trí thức theo CS và ông Hồ không thấy rằng ” CS chỉ nói một đàng, làm một nẻo? Mà vẫn tin theo họ. Nếu nói theo lý thuyết Cộng Sản làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Vậy thì năng lực có thể khác nhau nhưng nhu cầu chắc hẳn ai cũng như ai, nghĩa là ăn, ở, áo quần…vậy thì phải lương giống nhau, ăn giống nhau…Tại sao những người CS không nhận ra điều này? Hay họ bị mù và điếc hết?

  bởi: CN từ: VIET NAM
  22.02.2013 15:03
  Các vị nào đã từng xem và suy ngẫm..Hồi ký của WILLIAM COLBY- HENRY KISSINGGER- RICHARD NIXON nguyên bản và phát biểu của ông HOÀNG ĐỨC NHÃ về đường mòn Hồ Chí Minh ...Có thể đã nhận ra được CÁC NƯỚC LỚN ĐÃ THỎA HIỆP TRÊN LƯNG NGƯỜI VIỆT NAM trong đó có cả ông HCM như thế nào rồi...

  bởi: vietnguyen
  22.02.2013 10:34
  Nhất trí ý của bác Tín: yêu nước như ông Hồ gấp mười lần hại nước. nhiệt tình cọng với ngu dốt là phá hoại mà!

  bởi: he he
  22.02.2013 08:49
  thu tuong Dung noi''Ran- chu la nhung ke lao phoet nhat hanh tinh!!!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.02.2013 04:58
  Xin phép Bác Tín cho đăng lời này. @ bạn già BSN,tôi quên ko nhắc bạn già rằng: "chân lý cuối cùng cuả cả DT là Chủ nghiã dân tộc".Ông,tôi,bácTín cũng phaỉ quỳ xuống mà vái Cha Lạc,Mẹ Âu,QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG.Tất cả DT đang "phản biện" kịch liệt để trở về cùng DT.Họa phương Bắc trước mắt ta ko thể "chống cộng đến khùng",hay "theo cộng đến ngu".BTN tôi hơn 30 năm lưu lạc,từ chối gia nhập bất cứ đảng phaí chính trị,mặc dù con chaú cuả gia đình có truyền thống.Chân lý đơn sơ,đơn giản cuà BTN là về nhà,về quê hương tìm ông BSN chẳng hạn mà uống rượu,uống trà,vỗ bụng mà ca xướng xênh xang.Chẳng chính trị,chính em gì.Nhưng nếu thật bọn xâm lược tràn vaò,tôi nói ko thẹn lòng,về vác đạn,thổi cơm,taỉ thương mà giữ nước.Giữ nước trước đã rồi tính.Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@BTN từ: Hn
  23.02.2013 00:08
  @BTN.
  Đọc những dòng tâm huyết của ông, BSN vui quá. Vui nhất là ông tìm BSN để uống rượu, uống trà, vỗ bụng mà ca hát xênh xang.BSN muốn ngay cơ, đợi TQ tấn công Việt Nam ông mới về thì còn lâu lắm đấy.
  Nhìn tổng thể, TQ chưa dám tấn công Việt Nam lúc này, bước đầu họ cứ tấn công VN bằng mồm đã, chạy loanh quanh biển Đông xí phần, vì như ông biết, họ đang rất sợ bị giương bẫy, có khi mất cả chì lẫn chài.
  Chơi được họ đâu có tha, vấn đề là khó xơi lắm. Miếng bánh này rất khó nuốt, ông biết mà. Họ mà độc chiếm được biển Đông, Mỹ coi như đại bại, cái trục xoay Đông Á sẽ tan tành, nó đồng nghĩa với Mỹ bại trận trên khắp thế giới.
  Tôi vẫn nói, Việt Nam bị TQ tràn ngập, Mỹ sẽ vỡ trận, hiển nhiên đấy !
  Chiến trường chính của Mỹ sẽ là biển Đông, đối tượng tác chiến chính của Mỹ là Tq. Mục tiêu chiến lược lâu dài sẽ là chia nhỏ Ba Bành.
  Sẽ không có tấn công trên đất liền đâu bố Nhô ạ, cùng lắm là quấy rối nhau, pháo kích qua lại như những năm 80 thôi.
  BSN và BTN chỉ cần nắm tay nhau, tay nâng li rượu bên giàn pháo chiến là đủ để đám lính trẻ vui rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 03:10
  Nhu vay neu Tau ma chiem Bien Dong thi la chiem lanh hai cua dan My,hay dung hon la LANH HAI CUA MAY NGUOI VN TY NAN cs song o My,va vc la nguoi chien thang.Nguoi Viet la ke chien bai vi da bi giac Tau va tay sai cuong chiem bien dao cua cha ong.Dan toc VN bat hanh qua ! chac tai ngoai nguoi Viet chanh cong con co đam lai giong Bac Kinh .
  Trả lời

  bởi: Listener 1
  22.02.2013 17:33
  Gởi BTN: Lâu quá mới có dịp hàn huyên với ông. Tôi thì ngược lại, chỉ khi nào Việt Nam của tôi được sống dưới một chế độ tự do, dân chủ, nhân quyền hoặc ít nhất thì cũng được như thời một số các vua chúa ngày xưa thì khi bị tấn công tôi mới xả thân vì đất nước như ông nói. Còn hiện nay thì nếu TC có đánh cho vỡ mặt VC thì tôi cũng chỉ đứng nhìn mà cười thôi, vì bọn chúng TC, VC gì cũng như nhau cả. Có khi chúng giả vờ đánh nhau để lừa Mỹ và các thế lực đấu tranh dân chủ cũng không chừng. Ông đừng có dại mà về làm lao công chiến trường cho chúng. Mấy thằng (xin lỗi tôi muốn bắt chước VC một chút khi đề cập đến những nhân vật mà chúng ghét. Mà tôi thì chẳng thấy thương một người nào đã từng làm việc cho VC để làm cho VN tồi tệ như ngày nay cả, kể cả một nữa dòng họ ngoài Bắc của tôi) trong MTGP MNVN (gần đây là Đoàn Văn Toại, cựu Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Sinh viên Sài Gòn vào năm 1969 và 1970). Ông hãy tìm đọc bài viết này của Toại do Felix lược dịch đăng trên DCVOnline và các trang khác. Thân ái.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 03:30
  Qua xin phep duoc xia vao chuyen cua 2 nguoi nhu 1 loi khan cau: Sau khi dat nuoc hoan toan duoc giai phong tu tay cua tay sai Tau ,thi nen dua nhung toi pham nao da vo tam lam no le cho giac Tau truc tiep hoac xui giuc gay dau thuong tang toc cho dong bao ta ra toa an nhan dan nhu dan Iraq da lam.KHOAN HONG CHO TAT CA NHUNG AI KHONG HUONG BONG LOC CUA VC HCM,con lai thi cu y linh.Tranh khong duoc tu hinh bat cu 1 ai,chi viec cho ho moi ten vao 1 cai bao chong nuoc dua ra Bien Dong cho tau Trung cong vot ho.Nho la buoc bao ny long that ky dung de nuoc vo .Ho chet chim thi toi nghiep lam! phan NhO thi khoi phai lo, vua xong dau day la BTN(BO CUA NO) da bop co han tu 1 giay truoc do cho ha da cai toi con ngu.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  23.02.2013 23:14

  @Listener.Ông độc địa quá. Chẳng biết TC có bắn trúng 3 triệu VC để ông hả dạ hay không? Chỉ biết lửa đạn lại thiêu đốt VN một lần nữa.
  So với Bố th..Nhô thờ Phật, tâm Listener xà quá.Ông mất điểm vì comment này.Chúc ông mãn nguyện bên kia thế giới.
  Ông không có cơ hội xem TQ,VN bắn nhau đâu. Không phải vì nó không xảy ra trong tương lai, điều này khó dự đoán, dù BSN cũng muốn TQ dại dột nổ súng trước. Nó sẽ tự lòi "bia" để cả thế giới nhắm bắn.
  Cơ hội không được chứng kiến nó ở phía ông...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  23.02.2013 07:37
  Thưa bạn LISTENER 1.Cũng đã lâu ko được hàn huyên với huynh.Rất thâm cảm,những lời huynh.BTN xin bộc bạch,có những việc BTN tôi cởi,mà ko buộc vaò.Huynh cũng nhận thấy đã có rất nhiều người CS cũng đã muốn về.Chữ về cuả tôi là về cùng DT.Nếu để TQ đánh vỡ mặt bọn LĐ hiện nay,việc ấy BTN tôi ko quan tâm,nhưng nếu chúng ta bị sa vaò thế mất nước,thì 90 triệu dân trong đó có thân nhân chúng ta,thành phố,làng mạc cuả chúng ta,thì huynh nghĩ phaỉ sao đây.Cũng nhắc huynh rằng trong LS dân tộc vaò thời nhà Trần trước họa xâm lăng cuả Hán,vương triều cũng đã cởi oán thù để mà chống giặc.Và BTN tôi lại có caí nhìn như thế naỳ.Chủ nghiã CS sẽ phaỉ tiêu vong,và VN chắc chắn phaỉ có nền CỘNG HOÀ ĐỆ TAM.Và,như thế liệu chúng ta có thể tàn bạo,hung hiểm mở ra "trại cải tạo",hay chọn con đường hoà giải,do chính NDVN quyết định,Chứ ko phải Đảng CS quyết định.Huynh và BTN tôi còn mang những vết thương rỉ máu,nhưng ta vẫn nên cười dưới ánh mặt trời phaỉ ko huynh đài.

  bởi: jimmy - ngo từ: California USA
  21.02.2013 21:50
  Theo toi nghi , thi nguoi chet roi , du dung hay sai , Lich-su se phan set , Gi su that van la su that , Hien nay toi nghi nguoi Viet-Nam cung da hieu qua nhieu ve Lich-Su cua V/N , Noi chung cai gi cung co cai gia cua no . Da lam nguoi thi nen nhan thuc Cai-Ngu va Cai-Khon va cung khong ai ngu mai , va cung khong ai khon mai .

  bởi: lvd từ: qb vn
  21.02.2013 21:28
  Tôi năm nay đã 50 tuổi,thời còn nhỏ tôi rất kính yêu BAC HÔ,c òn bây giời thì tôi rất kính yêu BÁC BUI TIN.

  bởi: CTV từ: danlambao.vn.blogspot.co
  21.02.2013 21:18

  Quan chức Hà Nội tiết lộ về nhóm 'hồng vệ binh' trên mạng

  CTV Danlambao - Phát biểu tại hội nghị tuyên giáo toàn quốc vào sáng hôm 9/12, Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội là ông Hồ Quang Lợi đã khoe khoang về một nhóm 'hồng vệ binh' trên mạng do Thành ủy Hà Nội lập nên.

  Báo Lao Động dẫn lời tiết lộ của ông Hồ Quang Lợi nói rằng, Thành ủy Hà Nội hiện đang có 900 'dư luận viên' chuyên đi tuyên truyền miệng.

  Bên cạnh đó, Thành ủy còn lập nên một tổ chức có tên gọi 'nhóm chuyên gia' để 'đấu tranh trực diện và tham gia bút chiến trên Internet'.

  'Nhóm chuyên gia' này hiện đã xây dựng được 19 trang tin điện tử và hơn 400 tài khoản trên mạng.

  Cũng theo ông Lợi, việc thành lập các nhóm như trên là để 'đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch' trên Internet.

  Đây là lần đầu tiên một quan chức cộng sản công khai thừa nhận về sự tồn tại của một nhóm chuyên viết để ăn lương, mà dư luận thường gọi là 'hồng vệ binh', hay 'CAM' (Công an mạng).

  Như vậy, Thành ủy Hà Nội đã dùng tiền thuế nhân dân để nuôi dưỡng một đám bồi bút chuyên đi phá hoại trên mạng. Ông Lợi và đám hồng vệ binh này cũng chính là tác giả những bài viết bịa đặt, vu cáo các cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân ta.

  Ông Hồ Quang Lợi từng làm Tổng biên tập báo Hà Nội Mới. Ông này được cất nhắc đưa lên giữachức Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội vì đã 'lập đại công' dâng Đảng, qua việc dựng chuyện đả kích giáo dân Thái Hà và Đức tổng giám mục Ngô Quang Kiệt.

  Hiện không rõ 'nhóm chuyên gia' của Hồ Quang Lợi có vào Danlambao để 'đấu tranh trực diện' và 'tham gia bút chiến' hay không? Nếu có, ông Hồ Quang Lợi và đàn em đã dám công khai chống lệnh Thủ tướng qua công văn 7169 cấm cán bộ đọc Dân Làm Báo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 07:13
  Thật ra 900 dư luận viên này thừa biết không “đấu” lại các còm sĩ tự do trên diễn đàn ảo. Chúng theo dõi và họa hoằn lắm thì phản biện lại nhưng thừa biết chẳng ai tin. Nhiệm vụ của chúng là ngồi đọc comments để đánh giá số lượng cao thấp người dân trong nước thích đọc tin lề ngoài cũng như ghi nhận sự hiểu biết và mức độ chống đối chế độ và nhà nước lên cao tới đâu để báo cáo lên bộ chính trị đảng tìm cách hóa giải.

  Kêu gọi người dân đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến Pháp cũng là một cách hóa giải của chúng, và một số lớn trí thức ăn bổng lộc của đảng cũng góp phần tham gia mà không nghĩ rằng đây chỉ là chiến lược kèo dài tuổi thọ của đảng. Đây là nhiệm vụ quan trọng cho sự sống còn của chúng, chúng phải theo dõi để biết khi nào người dân nổi dậy hỏi tội để kịp thời ra tay đàn áp.

  Thay vì tham gia, trí thức trong nước hãy tích cực cùng người dân đứng lên thẳng thắn phản đối những chiêu bài lừa dối này, và lên tiếng tạo sức ép bắt chúng thay đổi thật sự trả quyền làm chủ cho DÂN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 03:54
  Vay cho cung nho cai dam HONG LOI (c.a mang nay,dac biet la NhO) ma Qua biet duoc chuyen may ong can bo gia den tham mo liet si chong Trung cong da bi may thang nhoc c.a chui nhu tat nuoc vao mat.Ong nao ong nay tu 70 tuoi tro len deu duoc c.a bac Ho keu bang THANG VA KEM TIENG CHUI THE.Khong hieu sao ma may ong cu nay khong biet nhuc,cu nang nac doi vieng mo liet si.Khong biet cach chon vong hoa(theo NhO).Tai sao khong mang hoa den lang bac Ho de tuong nho cong on Bac "mang chuong luc lac di danh xu TQ"da ri tai ba Tang tuyet Minh thanh vo.Ba Nung Nong thi Xuan cung phai sieu long sanh con.Ba Nung Lac sanh cho ong Tong MANH.Ba Minh Khai menh yeu ,neu khong thi dat nuoc ta cung co them vai Hoang Tu hoac Cong Chua.Dung qua ma khong chiu lam,lai di tham mo liet si chong phia ben vo cua Bac.Lang nhach !

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  21.02.2013 11:18
  Đúng Bình Sọ Não nói quá đúng:Ông ta không dám nói đến Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống.Ông ta là "Kẻ đốt đền",nhưng đớn hèn hơn "Kẻ đốt đền"...Xem ra những ai ủng hộ ông ta cũng na ná như ông ta.Lý luận cùn,chửi văng mạng,bất chấp lẽ phải và lịch sử.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 23:22
  @.-VOB từ: Hà Nội. Đúng Bình Sọ Não nói quá đúng:Ông ta không dám nói đến Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống.Ông ta là "Kẻ đốt đền",nhưng đớn hèn hơn "Kẻ đốt đền"...

  LÝ DO LÀ : Cả 3 tên tội đồ của dân tộcTrần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống, Hồ Chí Minh đều rước voi về dầy mả tổ.

  Nhưng Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống không có biệt tài "vĩ đại" như "bác" Hồ Chi Minh dám TO GAN, LỚN MẬT sai thuộc hạ ký CÔNG HÀM BÁN NƯỚC cho giặc Tầu.

  *** Báo Nhân Dân đề cập đến Công Hàm Bán Nước

  Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta:

  Thưa đồng chí Chu Ân-lai,
  Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,

  Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.
  Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

  Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
  PHẠM VĂN ĐỒNG
  Thủ tướng Chính phủ
  nước Việt-nam dân chủ cộng hoà

  *** http://conghambannuoc.tripod.com/

  bởi: le trong anh từ: thailand
  21.02.2013 08:59
  Tu tuong Ho Chi Minh duoc DCS ap dung cho SV hoc tap vao nam 1999 khi DCS nhan thay trong gioi TN,SV bat dau co nhung tu tuong trai chieu, di nguoc lai duong loi cua dang moi de ra cai mon hoc nay(thuc chat no chang khac gi chu nghia Mark- lenin) de uon nan SV,sau do vai nam thi dang ta dem day cho toan dang, toan dan hoc tap den 5 nam troi(2006den2011)ton biet bao nhieu la tien cua,nhung xa hoi Viet Nam van suy doi ve moi mat,dao duc xuong cap, tham nhung thi len ngoi...xem ra lieu thuoc nay chang the tri noi con benh tram kha dang tan pha dat nuoc ,cho nen bay gio chang ai them nhac den viec:"HOC TAP LAM THEO TU TUONG,TAM GUONG DAO DUC HO CHI MINH" nua ke ca quan chuc cao cap nhat!oi "Dang ta"vi dai that!
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  21.02.2013 21:23
  nhất trí

  bởi: Tâm Việt từ: US
  21.02.2013 07:00
  Ông Hồ không phải là tác giả tập thơ Ngục Trung Nhật Ký.

  ***
  Dịch suôi Hán Việt:

  "1940 niên, 5 nguyệt, xuất nhậm Đệ Tứ Chiến Khu (trú Liễu Châu, Tư lệnh Trương Phát Khuê) chính trị bộ trung tướng chủ nhiệm, phụ trách chiến khu chính trị huấn luyện công tác."

  Theo baike.baidu.com tướng Lương Hoa Thịnh, Trung Hoa Quốc Dân Đảng đảm nhận chức vụ Phó Tư Lệnh vào tháng 5 1940. Bài chúc mừng phải được viết vào năm 1940. Ông Hồ lúc đó chưa bị đi tù.

  Bài 109 :Chúc mừng và đề cao các chiến công của Tướng Lương Hoa Thịnh, dĩ nhiên có đánh nhau với Hồng quân cộng sản Trung Hoa.

  Lương Hoa Thịnh tướng quân thăng nhậm phó tư lệnh [www.thivien.net]
  Trả lời

  bởi: Ngục Trung Ăn Cắp
  21.02.2013 20:54
  Ăn cắp tập thơ "Ngục Trung Nhật Ký" rồi nói là của mình ai còn lạ gì nữa . Chú ý mấy chữ ngoài bìa thấy nó khác xa thì cũng đủ biết rồi. Nhưng bọn ngốc thì cứ cải bướng, chúng làm như ai cũng ngốc giống chúng.

  bởi: BẮC KỲ từ: HÀ NỘI
  20.02.2013 20:34
  Cảm ơn ông Bùi Tín về bài viết.

  Năm mới chúc ông sức khỏe - niềm vui và hy vọng cho một nước Việt tươi đẹp.

  Mong ông cung cấp thêm nhiều thông tin chân thực để cho người dân mình nhận được lẽ phải, Thượng đế sẽ có phán xét với đám hung thần, nghịch tặc chống lại dân tộc Việt nam.

  Tôi yêu nưới Việt.

  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  21.02.2013 21:35
  tôi rất yêu bạn

  bởi: thanh từ: USA DC
  20.02.2013 20:14
  Quy Vi kinh men,
  Khong biet quy vi co dong y voi toi hay khong : Theo toi: chinh quyen cua VN dich thuc la cac quan thai thu cua tau cong : Ho thuc hien nhung gi tau muon, cam doan va chong lai dan toc VN , nhung ai dam lam phat y tau.
  dieu thu hai la chu nhan dan ma chanh quyen CSVN dung co y nghia la : nguoi dan la dang vien theo cs ma thoi, ngoai giai cap do khong ai la nhan dan ca!!!
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  21.02.2013 21:38
  Đúng lắm

  bởi: Kinh Đoài từ: VN
  20.02.2013 18:54
  Một nhận xét nhỏ: trước đây các đảng viên CSVN (bây giờ chết gần hết) thờ tấm ảnh HCM - hiện nay, các đảng viên con cháu thờ tượng Phật. Ngày lễ lớn, rằm... họ cúng kính dâng hương dữ lắm.
  Không hiểu vì sao vậy?
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  21.02.2013 16:48
  Có gì lạ đâu. Họ đang ăn năn sám hối về những tội ác mà họ đã làm. Ngày xưa tạo nghiệt, bây giờ họ sợ bị quả báo. Gieo gió nhất định sẽ gặt bão, chẳng có Phật nào độ cho họ được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 04:05
  Sao khong ? Cha noi Phut rau dai dang ngoi chan ngan trong chua da bi ai bat dua vo (bi dan do) de cho ngay dua ra phan xu theo Phat phap,LUAT NHAN QUA .Qua nghi la se co vu dau to cua Nguyen Tat Trung voi thang cha vo nhan dao cua anh ta.
  Trả lời

  bởi: Trung Hoài từ: VN
  20.02.2013 21:34
  Vì bây giờ HCM đã thành Phật
  Trả lời

  bởi: hazung từ: TN
  21.02.2013 15:09
  tu phat chuyen len thanh roi!

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  20.02.2013 18:31
  Giờ ông đã nhẹ nhõm tiếp cận được chân lí ?
  BSN nghĩ ông tiếp cận được chân lí từ hơn hai chục năm rồi. Giờ ông phát biểu cũng như ca khúc Phút cuối thôi. Buồn thì phút chia tay ( chân lí) cũng phải đến, xin lỗi, không bóng gió đâu nha.
  Tôi còn biết tính xấu của nhiều người, trưng ra đây sợ mất lịch sự, mang tiếng đào sới. Ví dụ, mời mọi người đi ăn mà đến "phút cuối", khi hoá đơn tính tiền đưa ra lại nhường bạn, mình 'bỏ chạy vô Toalet" . Vậy trong số bạn nhậu, chỉ một kẻ khốn khổ, "chủ tiệc" vẫn được cám ơn vì có công tổ chức bữa nhậu. Người ta gọi là kẻ ăn chực thông thái...Tất nhiên thói "sĩ" này chỉ có ở Nước Nam. Pháp, Mỹ chắc không có, họ quen sòng phẳng. Giành trả tiền là hành động sỉ nhục...
  Thói xấu có lẽ là sở hữu của loài người. Khi người ta đã "thăng thiên", có điếu văn nào lôi thói xấu ra mà đọc đít cua?
  Chỉ ông Tín mới dám, nhân hơn 20 năm nhận ra chân lí muộn màng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 03:19
  @BSN. Bênh vực bao che cho Bác hết nổi rồi bây giờ bới lông tìm vết nói xấu ông Bùi Tín phải không BSN? Làm vậy không tốt đâu! người ta có thể gọi là "tiểu nhân bỉ ổi" giống Tàu Nhô đấy. Quá khứ nói nghe mà chơi thôi, HCM. Diệm, Thiệu..v.v... để làm gì? họ có còn điều hành được đất nước nầy sao? Quan trọng nhứt là lo cho Tổ Quốc và Nhân dân ta ngay bây giờ nè! và làm sao để lo? khi mà nhóm lợi ích vì lợi ích cá nhân, và quyền hành thì đang trong tay họ???.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  21.02.2013 15:56
  Bình sọ não ơi là BSN. Ông Bùi Tín biết rõ về nhân vật HCM như thế nào thì ông ấy đã nói hết ra sự thật từ trong đáy lòng của ông ấy như thế đấy hết rồi (kể cả tên họ, thời gian phục vụ trong chế độ CS của ông ấy). Còn BSN muốn phản bác lại “chỗ nào, câu nào” trong bài viết của ông BT không đúng sự thật về nhân vật huyền thoại HCM (hay nói cách khác là xuyên tạc lịch sử) thì làm ơn phản bác lại, dẫn chứng ra xem nào? Chớ có ngồi đó xiên xỏ tùm lum tà la.

  Ngay cả cái tên thật của mình cũng không dám đưa ra làm nickname (như con rùa rụt cổ), mà lấy nick BSNBH thì lấy tư cách gì mà chê bai bình loạn với ông BT.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  22.02.2013 04:23
  Ông BT có phải là người đẻ ra cái CNCS quái thai đâu, mà quân tử với không quân tử. Ông ấy cũng là nạn nhân như BSN của những kẻ tha cái CN Mác-Lê về dày mã tổ VN thôi, đứng đầu là tặc tử già HCM.

  Ngay sau khi khối CSĐA và LX sụp đổ, ông BT còn sớm nhận ra chân lý đã hơn 20 năm nay thì sao gọi là muộn? Còn hơn BSN và những kẻ còn ôm chân Đảng để được hưởng cái sổ hưu đến giờ này vẫn còn luyến tiếc, mặc dù vẫn biết rằng xã hội VN hiện tại vẫn còn đầy rẫy sự bất công nhưng “bây chết mặc bây, tiền thầy cứ bỏ túi”.

  Chân lý là mang đến cho mọi người trong XH có quyền bình đẳng ngang nhau, không phân biệt thành phần, giai cấp, hay khác biệt chính kiến…. Đó mới gọi là chân lý.

  Còn chế độ CSVN cho đào bới tới 3 đời lý lịch mới gọi là chân lý à? Sau năm 1975, con cái của những người làm việc cho chế độ VNCH không được cho vào học cấp 3 hoặc ĐH mới gọi là chân lý à? Khi tuyển dụng CBCNV vào làm việc trong các cơ quan NN phải là đảng viên CS mới gọi là chân lý à? Đến bây giờ những người thương binh cụt chân, cụt tay, mù mắt không nơi nương tựa của chế độ VNCH bị cái chế độ mới gọi là khoan hồng đối xử họ như những kẻ bần cùng của XH mới gọi là chân lý à? V.v và v.v…

  Toàn là những thứ chân lý kiểu tào lao này, thì tôi bó tay với cái ĐCSVN của BSN.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  21.02.2013 22:12
  Sự thật vẫn là sự thật. NHƯNG DÙ SAO QUẢ ĐẤT VẪN QUAY.Ông đọc các comment BSN có thấy tôi phản ứng ông Tín về việc bôi đen hình ảnh Già Hồ đâu ?
  Tôi chỉ không thích nhân cách của người quân tử.Xưa tôi say xưa những bài chính luận của ổng, "xui" người ta cầm súng. Nay tôi không nghe ổng nữa. Nó ở câu kết luận này:
  Thói xấu có lẽ là sở hữu của loài người. Khi người ta đã "thăng thiên", có điếu văn nào lôi thói xấu ra mà đọc đít cua?
  Chỉ ông Tín mới dám, nhân hơn 20 năm nhận ra chân lí muộn màng.
  Đã giới thiệu với mọi người trên VOA. NGÔ BẮC BÌNH, còn sao là SỌ NÃO không giải thích nữa.Tôi không có sổ hưu ông nhé.
  Chào ông HOÀNG THI.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  21.02.2013 14:15
  Này ông BSN.Bác Tín ko muộn màng đâu.Bác ấy ly khai ĐCS đó đã là chân lý.BTN tôi cho dù "thăng thiên" thì cũng coi CNCS là điều vô bổ,Đảng,đoàn,lãnh tụ là đáng sợ.Tôi ko mặn CS từ khi còn rất trẻ,sau khi đọc Mác,tôi ko tin vào caí thứ đại đồng cuả mấy ông CS đó cũng là chân lý.Chân lý là quyền chọn lưạ cuả mỗi người.Theo CS hay chống cộng đều là chân lý.Và,BTN tôi biết rất rõ mục đích cuả ông bạn,nhưng cũng bởi lẽ nó là chân lý cuả ông tôi tôn trọng,vì ông ko phạm vaò caí trò nghiệp vụ,bôi bẩn,bẻ cong thì BTN tôi ko phản bác.Cũng ko nên phản bác Bác Tín ở trang T/s NHQ ko nên.Chào ông!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@BTN từ: Hn
  21.02.2013 22:37
  BSN lại nhớ, xưa ông khuyên.
  Tốt nhất không đọc blog ông Bùi nữa, kẻo ghé qua lại thất hứa.
  Tết rồi vẫn đốt trầm Xứ Phật cùng bà xã Nga thưởng thức Chầu Văn chớ? Nhất ông đấy. Có dịp sẽ gửi cho ông hình cái tầu chiến Mỹ ở Cửa lò nhiều "ống khói". À Cái tầu đó 2 thân ông ạ. Đằng sau có thể chui lọt mấy tầu nhỏ. Chắc tầu chuyển quân.
  Chào ông nhá.
  Trả lời

  bởi: chipchip từ: mien nam
  21.02.2013 07:06
  BSN có để khung hình ảnh HCM trên bàn thờ không vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 04:13
  Co,Di ngang qua thung rac truoc nha BSN(NhO) thay toan la bai vi,hinh ong ba cha me cua BSN ma khong thay hinh HCM.
  Trả lời

  bởi: Bác Sĩ Tâm Thần
  20.02.2013 21:55
  Hình như BSN có chứng bịnh anxiety. Cứ mỗi lần ông BT nói gì là BSN cảm thấy bứt rứt khó chịu, nhất là lại nói đụng tới ông Hồ Chí Minh người mà BSN vẫn tôn thờ trong khi đại đa số nhân dân Việt Nam oán hận hoặc chả coi ra gì,
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  22.02.2013 14:03
  Gởi bạn Bác sĩ tâm thần!
  "ông Hồ Chí Minh người mà BSN vẫn tôn thờ trong khi đại đa số nhân dân Việt Nam oán hận hoặc chả coi ra gì"
  Nói vậy là không hoàn toàn đúng đâu nhé! Tôi cũng chẳng ưa gì mấy ông CS cơ hội hiện nay, nhưng tôi vẫn tôn kính Bác Hồ như đại đa số người dân VN hiện đang tôn kính Bác! xin hãy cho tuổi trẻ chúng tôi được sống một cách trong sáng và đúng nghĩa! Các vị đừng quá thù hằn mà bôi nhọ người đã khuất bằng những bằng chứng không mấy thuyết phục! Tôi không nói theo hoặc nói cho những người CS hiện nay, nhưng tôi tin vào lịch sử dân tộc.
  Những điều lớp trẻ chúng tôi đã được học tập không phải là những điều bịa đặt và cũng không dễ gì bịa đặt. Những ai còn tìm cách bôi nhọ Bác Hồ, sẽ là nhược điểm của họ và nhất định tiếng nói của họ hoàn toàn không đáng tin cậy. Hãy xét Bác Hồ về toàn cục với nhiều khía cạnh sẽ thấy những việc tốt của Bác đã thực hiện cho dân tộc VN.
  Tại sao phải bôi nhọ Bác! phải chăng muốn gắn cho Bác cái tội đã mang CNCS về VN? Thật ra, mỗi giai đoạn lịch sử đều có những hoàn cảnh nhất định!
  Bác Hồ đã biết vận dụng các chiến thuật và biết dùng các loại vũ khí cần thiết trong từng giai đoạn lịch sử để đánh giặc ngoại xâm! những chủ thuyết cũng chỉ là phương tiện, dụng cụ giúp cho Bác hành động để giải phóng dân tộc thoát vòng nô lệ. Không có Bác Hồ dân tộc VN ta chưa chắc đã ngóc đầu lên được và cũng chẳng có Bác Tín hôm nay, đừng nói gì đến việc bôi nhọ Bác.Chúng ta có giận dữ! thì hãy giận dữ những kẻ tham quyền cố vị không thấy được những điều cần thiết phải đổi thay trong từng giai đoạn lịch sử; nhân dân đã giao trọng trách cho họ trong thời kỳ chiến tranh và họ đã thành công! bây giờ họ phải biết nhân dân VN đang cần gì ở họ? họ không thông minh để hiểu ra... thì mọi công trạng của họ sẽ từng bước đổ sông đổ biển! và họ phải chịu tội với toàn dân tộc VN. Chúng ta cần nói chuyện với những người đang sống cầm quyền mà thiếu công bằng và minh bạch với nhân dân đã làm cho đất nước chậm phát triển.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 13:24
  BS Tâm thần thông minh, chắc lí giải được tình trạng bệnh lí.Bsn dị ứng với kẻ cò quay, chắc ông ta trước kia đánh trận như đánh đáo.

  bởi: T.Le từ: West.Cali.USA
  20.02.2013 17:16
  Toi xin phep cac Ban,cho toi duoc gop vai y nho voi Ong Ban DatMe. Toi la nguoi mien Nam,Ban la nguoi co nhung thac-mac giong nhu toi Tai sao?Ai cung chan ghet Che-Do Cong-San,ma khong thay Ai co du can-dam dung len "ho-hao" mot cuoc cach-mang lat-do che-do nay?Ban muon co mot su gop y ,nhan-xet de biet nguyen-nhan,tai sao?
  Tai vi "Ban-Chat" cua con nguoi VN minh la "AN-PHAN" (Doi song du cho co "co-cuc","kho-so" cach may mien duoc nhu the la du roi,khong muon co su "xao-tron" ai co hon minh cung do cai "so-kiep" cua nguoi ta duoc "troi" cho nhu the)
  Hon nua lam Nguoi ,Ai cung so "CHET".Cong-San nam duoc cai "Tam-Ly"can-ban nay,Bon chung khai-trien "triet-de" cai "SO" nay cua con Nguoi,bang moi Hinh-Thuc: "Ham-Doa" "Khung-Bo"
  "Am-Sat","Thu-Tieu"(do "he-thong"Mat-Vu,Cong-An" ngam-ngam
  thi hanh "trong bong toi" "bi-mat") DAY LA "VU-KHI SAC-BEN" NHAT (MOT BAN TAY SAT BOC NHUNG) DOI VOI NHUNG THAN-PHAN NAO CHONG-DOI DANG CONG-SAN(Khong chi rieng Cong-San Viet-Nam ma Tat-Ca cac DANG CONG-SAN QUOC-TE truoc den nay dung Vu-Khi nay(luc-luong Mat-vu,Cong-An la "chu-luc") thi ban da thay roi.
  Co dip se gop y cung ban nhieu hon.Xin Chao Ban

  bởi: Tam Nguyen từ: Ha Noi
  20.02.2013 17:07
  Một sự thật:

  Bác Hồ là vị Thánh đã được Nhân Dân Việt Nam Tôn thờ! Trong lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có những thành công và cung có những thất bại! Và Đổi Mới ngày nay cũng vậy! Các bạn đừng bắn lại lịch sử bằng viên đạn! Hãy cùng nhau đoàn kết và trí tuệ Việt Nam, tôi tin Nhân Dân ta sẽ biết phải làm như thế nào!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 03:53
  @.Tam Nguyen từ: Ha Noi.Bác Hồ là vị Thánh đã được Nhân Dân Việt Nam Tôn thờ!

  *** Bác Hồ là vị Thánh ĂN GIAN & LỪA ĐẢO. đã là "thánh" tại sao ông Hồ ĐẠO VĂN trong bảnTuyên Ngôn Độc Lập của Mỹ. Một DANH NHÂN VĂN HÓA thực sự sẽ không làm chuyện ĐẠO VĂN như vậy.

  - Tuyên ngôn độc lập mà cũng ĐẠO VĂN ,thành thử nhiều học giả ,tiến sĩ ,trí thức ,nghệ sĩ ...đều đạo văn rất nhiều . đó là 1 phần trong "tư tưởng HCM " (mà CSVN đem ra để tuyên truyền). Nói "tư tưởng HCM " cũng là ĐẠO VĂN của Trung Quốc ,trước đó TQ có "tư tưởng Đặng Tiểu Bình" Việt Nam cũng bắt chước theo . Vì chính quyền các nước khối CS sụp đổ ,lý tưởng Mác-Lê không còn phù hợp dùng để tuyên truyền được nữa ,nên mới nặn ra "tư tưởng HCM" DANH NHÂN VĂN HÓA ĐẠO VĂN NHẤT THẾ GIỚI của "bác ăn gian" mượn của người ta mà không xin phép khổ chủ. Đúng không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 03:50
  @ Tam Nguyen/HN. Bạn nên đọc thêm để biết sự thật về UNESCO của Bác Hồ.

  ..."Thế nhưng trong thực tế, việc hoan nghênh và ủng hộ của LHQ không hề được thực hiện, còn bị chính UNESCO thu hẹp và cấm đoán. Lý do là có sự chống đối mạnh mẽ của một bộ phận cộng đồng người Việt ở Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Úc, của một số người Pháp mà người thân bị mất tích trong chiến tranh, của Hội cựu chiến binh Pháp đang đòi chính phủ Hà Nội phải trả lời về số phận hơn 2.000 quân sỹ Pháp bị mất tích sau khi bị bắt. Bà Catherine giữ tài liệu ở UNESCO cho tôi biết hồi ấy hồ sơ về ca ngợi ông Hồ hầu như không có, trái lại hồ sơ về tội của ông thì khá nhiều, có cả những gia đình kháng chiến có người thân bị chôn sống trong Cải cách ruộng đất và nhiều thư tố cáo các hố chôn sống người ở Huế trong biến cố Tết Mậu thân 1968.

  Do những sự việc trên nên Tổng Thư ký UNESCO đích thân quyết định không có một hình thức kỷ niệm gì ở trụ sở chính UNESCO tại Paris, cũng không cử đại diện nào đi dự lễ chính thức ở Hà Nội. Xin nhớ lúc ấy là sau khi bức tường Berlin sụp đổ, Liên Xô bị tụt giảm thanh thế, Việt Nam và ông Hồ cũng bị tụt giảm theo

  Để vớt vát, sứ quán Việt Nam ở Pháp thuê một phòng nhỏ trong trụ sở UNESCO để tổ chức, chỉ có người của sứ quán, người thân sứ quán và một số cán bộ của đảng CS Pháp tham gia. Không một viên chức nào của UNESCO tham dự tuy được khẩn khoản mời. Chính quyền Pháp và chính quyền Paris cũng không có một đại diện nào đến. Người cai quản trụ sở này còn giao hẹn trước không được cắm cờ, treo ảnh ở ngay trong phòng họp, ngoài hành lang không được triển lãm sách báo tranh ảnh. Họ còn quy định rõ không được dùng từ “danh nhân văn hóa” nơi công cộng và giấy mời không được ghi là kỷ niệm ai, chỉ được ghi là buổi “sinh hoạt văn nghệ”, với một cuộc trình diễn cải lương."

  Sư thật là thế đấy bạn Tam Nguyen ạ! Tôi có 1 lời khuyên bạn khi tranh luận muốn thắng đối phương bạn phải thật sự có bằng chứng mới thắng thuyết phục, ngược lại như Nhô hoa kỳ là từ chết tới bị thương. Mến bạn.
  Trả lời

  bởi: Yên Đổ/VN
  23.02.2013 03:31
  @ Tam Nguyen/HN. Nếu nói Bác Hồ là vị Thánh được toàn thể nhân dân việt nam tôn thờ thì lầm nhiều rồi đó bạn. Hậu 1975 khi chúng tôi nhậu có mấy người họ lấy hình của Bác để trên đầu tủ họ phun nước miếng vào hình của Bác họ nói : tại ông mà gia đình tui mới khổ. Trường hợp nầy cũng rất là nhiều. Như vậy đâu có phải ai cũng kính trọng Bác Hồ đâu ! ngoại trừ mấy ông nhờ Bác mà kiếm được chút cháo. Phải không bạn mến!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 03:52
  Thanh gi ma lam bay du vay con ?Ba Nong thi Xuan con chua duoc phong Thanh vay ma nguoi hiep ,giet ba lai duoc may con phong thanh.Vay tui con thuoc bang dang nao vay ? Nam Cam ?
  Trả lời

  bởi: Tam Nguyen từ: Ha Noi
  23.02.2013 00:45
  @ Vô Danh Ở VN bây giờ, nếu về kinh tế thì ta đang lo khắc phục khủng hoảng do lỗi hệ thống và cơ chế gây ra (tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trục lợi), cũng có nguyên nhân khách quan ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra! (nợ công, bão hòa công nghệ, hết lợi thế so sánh, cũng có thể đó là mặt trái của thương mại toàn cầu và tự do thương mai). Về chính trị, dân ta đang quan tâm Đề án tái cơ câu kinh tế (và hình như, đang có cả Tái cơ cấu quyền lực) để có tăng trương nhanh và bền vững, Nghị quyết TW4, sửa đổi HP 1992, nhiều người dân đã rất quan tâm đến vấn đề nhạy cảm như Điều 4, cơ chế giám sát Quyền lãnh đạo của Đảng, như Hội đông Lập hiến chẳng hạn! (vì dân ta đã bức xúc trước "thành tích" kinh tế gần chục năm qua của CP VN, có tập đoàn, tham nhũng tràn lan như Vinashin mà tổ chức Đảng mấy nghìn đảng viê gần như... tê liệt, không ai dám lên tiếng )!

  Nói chung là dân ta cơ bản đều ghi nhận Bác Hồ và thời kỳ cách mạng dân tộc và giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Đảng CSVN làm cơ bản là tốt rồi! Song, như Bác Hồ dạy đại ý là: Một đảng ngày hôm qua tốt, không có nghĩa là ngày hôm nay, hay ngày mai nó vẫn tốt, không mắc khuyết điểm!! Một đảng mà dấu diếm khuyết điểm là một đảng hỏng!!! Tôi rất thích lời dạy này của Bác Hồ!

  Ngày nay, 2 nhiệm vụ Bảo vệ và Xây dựng đất nước đang đặt Đảng CSVN vào một giai đoạn mới, nhiệm vụ mới, chưa từng có tiền lệ, lãnh đạo cũng chưa có kinh nghiệm, đó là: lựa chọn mô hình chính trị - kinh tế nào để không bị rối tung lên? Nếu An ninh chủ quyền quốc gia không giữ vững, kinh tế không phát triển, tái cơ cấu kinh tế mà thất bại, quốc nạn tham nhũng, lãng phí, bất công xã hội ngày càng lớn, kinh tế tư nhân đi về đâu, công nhân, nông dân, nông thôn, miền núi, dân tộc thiểu số ở đâu trong bàn cờ kinh tế - chính trị...? Nêu không làm được các vấn đề trên trong thời gian ngắn nhất có thể mà cứ để kéo dài làm xói mòn lòng tin của Dân, nguy cơ đổ vở cao và coi như Đảng CSVN thất bại. Khi niềm tin của Dân ta giảm, khi đó vai trò Lãnh đạo của Đảng CSVN sẽ được dân ta phán xét!!

  VÀ nếu như vây, sau đó là xu hướng nào xảy ra? Dân tộc này sẽ đi về đâu? Thể chế nào? Ai, lực lượng nào có đủ uy tín để lãnh đạo đất nước này? đó mới là những điều mà rất nhiều các Nguyên Lão, Bô Lão, các vị lãnh đạo đảng và nhà nước tâm huyết đang rất đau đầu và DÂN NƯỚC VN ĐANG RẤT QUAN TÂM! Ai đó, đâu đó đã lên tiêng về: Cạnh tranh công khai quyền lãnh đạo trong đảng, trong CP (bỏ phiêu, lấy phiếu tín nhiệm chẳng hạn), Cạnh tranh quyền lãnh đạo đất nước sẽ là giải pháp gốc dễ!!! Còn các bác cứ đào bới lịch sử, phỏng có ích gì bây giờ? Các bác nên chấm dứt tranh luận ở đây và nên quan tâm và cho giải pháp về các vấn đề HIỆN ĐANG RẤT NÓNG như tôi đã nêu ở trên! Đó mới là Đại Phúc cho VN ta, các bác à!!! Mong thay!!!
  Trả lời

  bởi: Lê văn 8 từ: Thiên Đàng CHXHCNVN
  20.02.2013 22:56
  @Tam Nguyen. Có gì lạ đâu chứ! Mao, Kim, Quỉ Satan cũng được khối người tôn thờ đấy thôi. Đặt Hồ lên bàn thờ làm thánh, tạo ra nhửng truyền thuyết với mục đích là mị dận - nên tin tưởng tuyệt đối vào tài lãnh đạo thần sầu của bác và đảng, như tin vào thần linh. Trong khi Nhăn Răng Việt Nam sì sụp khân vái thánh Hồ thì ta (đệ tử của bác) rảnh rổi, thi nhau hưởng thụ, làm giàu bằng hối lộ, tham nhũng.
  --Trính từ website bó tay chấm giáo dục VN chấm NÁT.
  Trả lời

  bởi: Tam Nguyen từ: Ha Noi
  21.02.2013 18:38
  @ Le Van 8

  Việc Bạn lo,những Đảng Viên ưu tú đã nhìn thấy và Nghị Quyết 4 đang làm việc đó rồi bạn à! Bạn đọc thêm: Biển Đông dậy sóng của TT Thích Chân Quang, đoạn nói về một Đảng chính nghĩa nhé!
  Trả lời

  bởi: Quốc Thái từ: VN
  20.02.2013 20:55
  Xin đừng vơ đũa cả nắm, trong số gần 90 triệu dân Vn thì cũng còn rất nhiều nhiều người coi ông Hồ vẫn chỉ là một con người bình thường thôi ông ạ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 04:18
  Duoc binh thuong la may phuoc ong ba cha me roi.Dung ra la bat binh thuong hoac la DI HOM.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 00:57
  @.-Tam Nguyen từ: Ha Noi .................Bác Hồ Vĩ đại ở những điều rất Bình Thường mà đã được UNESCO Vinh danh đó bạn à!

  *** - Cộng Sản bể mánh, chủ nghiã của chúng thành thúi hoắc, bây giờ chỉ còn cách mang Hồ chí Minh ra làm con ngáo-ộp để tiếp tục lừa dân, Hồ...lớp 7 là chủ khai sáng ra nước Việt Nam, là cha của dân tộc VN, là giang hồ giải phóng dân tộc là ĐỆ NHẤT DANH NHÂN VĂN HÓA LÁO LỪA thế giới, là vân vân...

  - Đó là chuyện bình thường, người có trí tuệ, không ai quan tâm. Duy chỉ có cái thứ...độc, mang chuyện bình thuờng ấy ra tuyên truyền, thần thánh hoá, ru ngủ những người VN ngây thơ, vô tội, hòng tìm số đông đồng cãm mà cho rằng chúng có chính nghĩa, chính danh.

  - Âu đó cũng là chuyện...định mệnh đã an bài cho dân tộc Việt, khiến xui cho thành phần dốt có dịp lên đời. Mồ mả có dịp...tung bay, ngu lâu năm có dịp tồn tại, THẬT THÀ BIẾN MẤT...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 21:05
  @ Tam nguyen-hn. bạn nên tra cứu lại để hiểu thêm về việc UNESCO vinh danh Bác Hồ của bạn. Đó là một sự tuyên truyền láo khoét của Vẹm, sự thật là láo đấy. Có một người tên Nhô trên d/đ nầy cũng hiểu biết hàm hồ nông cạn nhưng phát biểu lung tung làm cho mọi người xem anh ta như một người mất trí.

  Ở đây có một người có ít uy tín là BSN bạn nên học theo Ông ta thì phản biện kết quả tốt hơn, là khôn ngoan. Đừng bao giờ học theo mấy anh khờ khác, phản biện rất phản tác dụng, nếu không muốn nói là ngu.
  Trả lời

  bởi: Tam Nguyen từ: Ha Noi
  21.02.2013 18:42
  Thì Bác Hồ là Người Bình Thường mà bạn! Bác Hồ Vĩ đại ở những điều rất Bình Thường mà đã được UNESCO Vinh danh đó bạn à!
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Nam VN
  20.02.2013 20:14
  "Bác Hồ là vị Thánh đã được Nhân Dân Việt Nam Tôn thờ!" đừng vội quơ đũa cả nắm như thế không hay tí nào!!! và cũng không nên áp cái quan điểm cá nhân của mình vào những người khác nhé bạn! Bạn thích THỜ thì bạn cứ THỜ...sic...
  Trả lời

  bởi: Tùng Huỳnh từ: KonTum and Hội An
  20.02.2013 21:31
  Tôi thấy ý kiến này hay... VN có như ngày Hôm nay là Cũng nhờ vào bác,,, chì là Do con Cháu của bác không đủ Trí Tuệ như bác nên Đất Nước mới ra thế này...Đừng Vội trách Bác....

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  20.02.2013 16:03
  Khi người ta đã phụng sự một chế độ, một minh chủ, đâu ai cả gan dứt áo ra đi ? Phản có nguyên cớ, nói chung lí do bao giờ cũng có lợi, cho chính chủ.
  Xem bên Si ri đủ biết, kẻ đào tẩu, thường là vào giờ chót khi tất cả gần như ngã ngũ. Cái sai lầm của ông Tín là tính toán sai bét, đã hai chục năm trôi qua mà vẫn chưa đến giờ G ở nơi mô...? Có khi tiếc đứt ruột ấy chứ lị...
  Sách thánh hiền đã dạy, trời cao có thánh thần, âm ti có địa ngục, rồi ăn không, nói có là xấu xa, ăn cướp là tội lỗi. Có kẻ, giờ gan lắm cũng chỉ ăn cái không phải của ai, nghĩa là của zời ơi, vậy mà vẫn còn sợ,ví dụ như chim trời, trước khi ăn vẫn cẩn thận giở sách đỏ...
  Có một thứ cả bên ni và bên tê đều dạy, ấy là thứ chủ nghĩa yêu nước chống ngoại xâm, lòng tự hào dân tộc, tự hào mình đã sinh ra trên mảnh đất Việt Nam yêu quý. Cái này chắc các vị trên VOA ít nhiều đều có, vậy là ổn rồi.Riêng ông Tín, BSN nghi ngờ lắm...
  Có người nói, ông Tín lên án CS vì CNCS huỷ hoại Việt Nam, ổng chống Cộng là yêu nước. Lí này thì đành chịu, vì BSN lại ở phía bên kia. Chỉ biết rằng, không có một lãnh tụ đủ uy tín tập hợp sức mạnh dân tộc, giờ chưa chắc non sông đã một giải. Ông Hồ đã thuộc về một giai đoạn lịch sử sôi động của đất nước. Ông Tín cũng bị cuấn vào vòng xoáy đó thôi.
  Chính trị phải thủ đoạn. Trần thủ Độ là tột cùng ý thức giữ gìn vương triều Trần thủa ban đầu. Và cũng chính nhà Trần hùng mạnh, đã ba lần đánh tan Nguyên Mông. Bờ cõi được mở mang . Một mình Công Chúa Huyền Trân, đã mang về cho nước Nam hai Châu giầu có. Đây có phải thủ đoạn chính trị ?
  Khía cạnh đạo đức, vua Trần mang tiếng mang con đổi đất..Lại còn huỷ cả cái đạo "tam tòng" khi lập mưu cứu Huyền Trân về Đại Việt,"trở mặt" đến thế là cùng...
  Để mở rộng lãnh thổ, nhà Trần đã có công với quốc gia, tổn thất sinh mạng không có. Điều này chưa có tiền lệ trong sử sách. Ấy là thủ đoạn chính trị. Dân gian vẫn truyền tụng võ công này.Trần nhân Tông vẫn là vị vua anh minh của Đại Việt. Công chúa huyền Trân được dân suy tôn là "Thần Mẫu" hương khói đời đời..
  Bới móc một con người, khi người ta nằm xuống, không phải là đàng hoàng. Chắc ổng không dám bình luận Trần ích Tắc, Lê chiêu Thống, ông không hạnh phúc và không bằng người là ở chỗ này.
  Kẻ phóng hoả Đền thờ thần Artemis hy vọng nổi tiếng, rút cục tên tuổi vẫn chìm vào quên lãng. Người ta chỉ nhắc đến Kẻ đốt đền, không hơn, hắn vẫn vô danh.
  Trả lời

  bởi: B Quay từ: Thiên Đàng CS
  23.02.2013 02:04
  Tay Bịnh Sọ Não lý sự thật ấu trỉ, đem so sánh chuyện Phong kiến ngày xưa với thời nay. Cho là dù HCM là tên lính xung kích, chiến đấu cho Chủ nghĩa CS, trong cuộc chiến tranh Ý thức Hệ, giửa tư bản và CS, có tàn độc với chính đồng bào mình, " Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ, LX, và các nước XHCN anh em. Cho dù có hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, có đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, ta vẫn cứ tiến hành. " ( Lê Duẩn ) HCM vẫn là " Cha Già Dân Tộc " có công Thống nhất đất nước? " Quyết tử cho SỔ HƯU quyết sinh. " Chúc ông Bịnh Sọ Nảo được như ý.
  Trả lời

  bởi: Tam Nguyen từ: Ha noi
  21.02.2013 22:34
  Tôi thích ý kiến của BSN! Tôi cũng đọc nhiều bài của BT, tôi thấy sự thực, không hơn không kém, của BT là sự Cay cú! Cảm ơn BSN!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 04:04
  Tran dan Tien khen NhO,Tran dan Tien NhO khen Binh So Khi,Tran dan Tien So Khi duoc Tam Nguyen Tran dan Tien nang bi.Ky Nhong la ong Ky Da,Ky Da la cha Cac Ke,Cac Ke la me Ky Nhong.LONG VONG THI CUNG TRAN DAN TIEN,HCM.roi TRUNG TUONG HOAN nhu vay thi chet ba Xuan !

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  20.02.2013 14:13
  Quê Hương mỗi người chỉ có một,và chỉ một mẹ thôi.Nếu ai không có quê hương chắc người đó sẽ không trở thành người.Nếu là người VIỆT chúng ta phải thương yêu nhau.

  bởi: Lang Lý
  20.02.2013 12:01
  Nên gọi là ông Minh, không phải ông Hồ. Người Việt mình không gọi nhau bằng họ. Người Hoa (người Tàu) mới gọi nhau bằng họ. Ông Minh là người Việt hay người Hoa? Nếu người Việt thì là ông Minh, còn nếu người Hoa thì là ông Hồ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 04:11
  Qua goi bang anh Minh,do la goi theo ben anh.Neu ben phia co em Xuan thi Qua goi Minh la chau re.Xuan dang tuoi con chau cua nhung nguoi gia nhu Qua.Lich su theo kieu nguoi Mien Nam thi nen goi Minh bang Duong(chong cua chau )
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Saigon
  21.02.2013 10:41
  Y kien hay

  bởi: CHARLIE NGUYEN từ: VIET NAM
  20.02.2013 11:40
  Bài viết của ông Bùi Tín chưa phản ánh rõ nét về Hồ Chí Minh và cuộc chiến Việt Nam, những người có thể hiểu rõ nhất về ông HCM và chiến tranh VN là những ..WILLIAM COLBY- HENRY KISSINGER- HOÀNG ĐỨC NHÃ..V.V...Nhưng có thể họ sẽ không bao giờ lên tiếng....! Là người trong cuộc nên tôi cũng biết phần nào về vấn đề nầy...!
  Trả lời

  bởi: Tú Nạt từ: Texas / USA
  21.02.2013 06:11
  @Charlie Nguyen.... Ông Colby đã chết nhưng đã từng lên tiếng về ông Hồ mà có lẽ bạn Charlie không biết, ông Hoàng Đức Nhã đã lên tiếng trên BBC là : ( trích ) " Tổng Thống Thiệu là người yêu nước ". Như thế bạn Charlie đã hiểu ông Nhã nghĩ gì về ông Hồ chưa ? Còn ông Kissinger đã làm Việt cộng giận dữ, phẫn nộ vì đã tuyên bố trên đài truyền hình Mỹ : " Quân đội Hoa Kỳ đã đến Việt Nam với một nghĩa vụ đạo đức cao cả... cho cả vùng Đông Nam Á và thế giới " ( Dĩ nhiên ông Kiss không muốn nhắc đến chuyện viên sĩ quan vô kỹ luật Mỹ đã gây ra vụ tàn sát Mỹ Lai, nhưng dĩ nhiên Mỹ đến Việt Nam để chận cộng sản bành trướng xuống Đông Nam Á chứ không phải đến Mỹ Lai để mà tàn sát )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 02:33
  Video: Phỏng vấn ông Hoàng Đức Nhã - Cựu Tổng trưởng Dân Vận và Chiêu Hồi của VNCH 40 năm ký Hiệp định Paris

  *** http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23618

  Video: Phỏng vấn ông Bùi Diễm - cựu đại sứ VNCH nhân dịp kỷ niệm 40 năm ký Hiệp định Paris 1973

  *** http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23625

  bởi: le trong anh từ: thailand
  20.02.2013 09:46
  Da phan nhung nguoi CS deu khong tin vao cac gia tri tam linh,von la nen tang cua dao duc xa hoi!boi the cac the che doc tai cong san xay dung thiet che xa hoi khong vung chac ma chu yeu dua vao su theo det,doi tra va lua bip nhan dan,khong xom thi muon,tat yeu no phai xup do!Chi co dieu khi no xup do thi no cung de lai cho xa hoi ay rat nhieu he luy, xau xa...ma xet cho cung thi nguoi dan phai ganh chiu!

  bởi: Khoa Lâm từ: Sài Gòn
  20.02.2013 08:52

  Lịch sử không thể thay đổi nhưng không có nghĩa là phải giữ nguyên quá khứ không thay đổi. Một đất nước Việt Nam tự do và dân chủ là sự mong ước của mọi người Việt Nam, mục đích tối thượng của mọi chính thể lãnh đạo đều phải là phục vụ dân tộc. Không ai có quyền đứng bên trên nhân dân.

  bởi: Lê văn Tám. từ: USA
  20.02.2013 07:14
  ... Tám mươi năm "trồng người" ,
  Rặt một phường phản quốc,
  Nghìn năm để tiếng đời
  Chửi cha quân bán nước !

  bởi: Kim Hoa Bà bà
  20.02.2013 07:13
  Đầu năm thấy các lãnh tụ VN dắt díu nhau đi vô nhà xác thăm xác chết ông Hồ mà thấy tội nghiệp quá, phong tục Việt Nam chỉ đi dãy mã vào 25 tháng chạp mà thôi, truớc khi chôn hay thiêu ông Hồ thì nhớ lấy vài sợi tóc của ông để lấy DNA và nghiên cứu xem ông có đúng là Nguyễn Tất Thành không nha, so sánh với DNA của thầy Thích Chơn Quang ở Vũng Tàu đuợc xác nhận là cháu gọi ông Hồ là cậu.
  Tiện đây xin cho mọi nguời hay là bạn tôi khi đi đoàn tụ gia đình vào thập niên 80 có mang theo quyển Bản Án chế độ thực dân Pháp nhưng không đuợc chính quyền chấp thuận, có phải lý do vì sợ nguời ta phanh phui ra quyển này là do luật sư Tuờng viết duới bút hiệu chung là Nguyễn Ái Quốc hay không? Đọc các bài thơ con cóc của ông làm sau này tôi không tin là ông có khả năng viết đuợc Bản án ... và Ngục Trung nhật ký, còn lấy bút hiệu T. Lan với Trần Dân Tiên để viết sách ca tụng mình thì ông quá coi thuờng dân chúng, đúng là Xạo Hết Chỗ Nói (viết tắt là XHCN).

  bởi: Trần Dân Tiên 5 từ: VN
  20.02.2013 07:03
  Năm 1950, ông Hồ Chí Minh viếng thăm đền thờ Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn (1226-1300) và 'xuất khẩu thành thơ':

  Bác anh hùng tôi cũng anh hùng,

  Tôi, bác cùng chung nghiệp kiếm cung.

  Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc,

  Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.

  Bác đưa một nước qua nô lệ

  Tôi dắt năm châu đến đại đồng.

  Bác có linh thiêng cười một tiếng

  Rằng tôi cách mạng đã thành công

  Đấy, bác khiêm tốn đến như thế là cùng, lại còn xưng hô rất mất dạy với tổ tiên(Bác tôi). Lão ta có ngượng mồm không khi dạy thiếu nhi phải khiêm tốn. Trong khi đó lão ta một mực cung kính vô song với mác, le: "mong sao xuống tuyền đài gặp CỤ mac CỤ le". Quả là không có ai ngu như thế
  Trả lời

  bởi: kim từ: ha noi
  21.02.2013 06:22
  Bác Hồ là dân Tàu chớ phải người Việt đâu mà đòi hỏi bác Hồ nhà ta phải cung kính với tiền nhân của dân Việt là Hưng Đạo Vương.

  bởi: Trần Dân Tiên 4 từ: VN
  20.02.2013 07:02
  Lá đơn xin học trường thuộc địa do HCM viết:

  Marseille ngày 15 tháng chín 1911

  Kính gởi ông Bộ Trưởng bộ Thuộc Ðịa

  Kính thưa ông Bộ Trưởng ,

  Tôi xin trân trọng thỉnh nguyện lòng tốt của ông ban đặc ân cho tôi được nhận vào nội trú trường Thuộc địa.

  Tôi hiện làm công nhân trong công ty Chargeurs Réunis để mưu sinh ( trên tàu Amiral Latouche-Tréville) .

  Tôi hoàn toàn không có tài sản và khao khát được học hỏi. Tôi mong ước trở nên hữu ích cho nước Pháp đối với đồng bào tôi, đồng thời có thể làm cho họ hưởng được lợi ích về học vấn.

  Tôi gốc tỉnh Nghệ An, xứ An Nam .

  Trong lúc chờ đợi sự trả lời mà tôi hy vọng là thuận lợi, xin ông Bộ Trưởng nhận nơi đây lòng tôn kính và tri ân trước của tôi.

  Nguyễn Tất Thành, sinh tại Vinh năm 1892 , con của ông Nguyễn sinh Huy, Phó Bảng. Học sinh pháp văn, quốc ngữ, chữ hán.

  Lá đơn này do hai tác giả Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu tìm thấy trong văn khố nước pháp. Chấp nhận làm cu li, lăn lội qua tận Pháp để xin làm thằng bán nước mà cũng không được chấp nhận..thì đố bố ái không căm thù. OOngta căm thù Pháp cũng vì thế này đây


  HCM bán đứng Phan Bội Châu cho mật thám Pháp để lấy vàng:

  Mới đây vào năm 1972, Sử gia kiêm học giả Ðài Loan là Tưởng Vĩnh Kính, qua tác phẩm ‘Hồ chí Minh tại Trung quốc’ cũng xác nhận chính Lâm đức Thụ (đại diện của Phan bội Châu tại Hương Cảng) và Nguyễn Ái Quốc (Lý Thụy-Hồ chí Minh), đã bán cụ Phan cho Pháp, rồi cả hai chia đôi số tiền thưởng là 100.000 quan bây giờ.

  bởi: Trần Dân Tiên 3 từ: VN
  20.02.2013 07:00
  “Trong lịch sử Việt Nam từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc CCRĐ. Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung cộng. Điều đó cho thấy chính quyền HCM lệ thuộc ngoại bang như thế nào”.

  Thơ Tố hữu cổ vũ cho cuộc tàn sát vô tiền khoáng hậu này:

  “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ

  Cho ruộng đồng mau tốt, thuế mau xong

  Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng

  Thờ Mao chủ tịch, thờ Stalin…bất diệt”

  586.000 NẠN NHÂN TRONG CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT Ở MIỀN BẮC: HCM chính là tên tay sai thừa lệnh Stalin đã làm cuộc tàn sát đẩm máu nhất trong lịch sử

  Bức thư do HCM gửi cho Mao về kế hoạch CCRĐ

  30-10-1952

  Bức thư thứ hai

  Đồng chí Stalin kính mến:

  Xin gửi đồng chí chương trình cải cách ruộng đất của Đảng Lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.

  Đề nghị đồng chí xem xét và cho chỉ dẫn.

  Gửi lời chào cộng sản.

  Hồ Chí Minh

  Trong đó nạn nhân đầu tiên: Bà Cát Hanh Long Nguyễn Thị Năm trong khi bà ta là người che giấu và nuôi dưỡng nhiều lãnh đạo cộng sản như Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Thanh Nghị, Lê Giản… Trong "Tuần lễ vàng" bà đã đóng góp cho Việt Minh 100 lạng vàng.Chiến dịch CCRĐ đã tàn sát người dân vô tội, máu đã chảy tràn lan khắp nơi, tiếng oán than ngút trời

  “Các đội CCRĐ không từ một cách nào hết để “tìm ra địa chủ”, “tìm ra phản động”,“tìm ra của chìm”, ép buộc con cái “đấu tố” cha mẹ, con dâu “đấu tố” bố mẹ chồng, con rể “đấu tố” bố mẹ vợ, vợ “đấu tố chồng”, anh em “đấu tố” lẫn nhau, trò “đấu tố” thầy, kẻ hàm ơn “đấu tố” kẻ ban ơn, láng giềng hàng xóm “đấu tố” lẫn nhau

  bởi: Trần Dân Tiên 2 từ: VN
  20.02.2013 07:00
  Pháp Liệu Hiệp Ước Thiên Tân 1885, Công ước 1887 và 1895 ký giữa Pháp và Thanh triều xác định biên giới phía bắc cũng như lãnh hải của Việt Nam là 63% diện tích Vịnh Bắc Bộ (formant la frontière). Công pháp quốc tế cho phép VN hủy bỏ tất cả các hiệp ước bất lợi giữa Pháp và Thanh triều để đòi lại vùng biên giới mà Ba Lê nhượng cho TQ như 750 cây số vuông của tổng Tụ Long ở Vân Nam, mũi Bắc Luân ở Quảng Ðông và "khu vực người Việt nằm trong lãnh thổ Trung Hoa."

  1958 Ðảng CSVN qua Phạm Văn Ðồng chấp nhận sự bành trướng biên giới của TQ bao gồm cả Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam. TQ dựa vào văn thư của PVÐ để chiếm các đảo Cam Tuyền, Duy Mộng, Quang Hoà thuộc quần đảo Hoàng Sa. Ngày 21-2-1959, quân lực Việt Nam Cộng Hòa đánh đuổi quân TQ ra khỏi các hải đảo đó.

  1982 Nhà nước CSVN xác định biên giới lãnh hải của Việt Nam trong Vịnh Bắc Bộ theo Công ước 1887 tức là 63% diện tích vịnh, và thường xuyên tuyên bố đường biên giới trong vịnh giữa VN và TQ đã được phân định rõ ràng theo Công ước 1887. 1991 Liên Sô – Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN - sụp đổ. Ðảng CSVN xoay qua thần phục ‘bá quyền Phương Bắc’ để chống lại trào lưu dân chủ hóa đất nước.

  Vào năm 1992, quân TQ đốt nhà và xua đuổi dân VN ra khỏi các vùng chiếm đóng đặc biệt là ở Lạng Sơn. 30-12-1999 Ðảng CSVN qua "Hiệp ước biên giới trên đất liền" đã dâng một nửa thác Bản Giốc nổi tiếng và ít nhất 100 mét bề ngang Ải Nam Quan cho TQ thay vì dựa vào công pháp quốc tế để đòi lại các vùng biên giới mà Pháp nhượng cho TQ. Tài liệu và bản đồ Bắc phần chứng minh thác Bản Giốc luôn luôn là của VN và được ghi nhận trong tài liệu giáo dục cũng như được Hà Nội cho in trên tem kỷ niệm.

  25-12-2000 Ðảng CSVN qua "Hiệp định phân định lãnh hải" đã dâng cho TQ 9% diện tích hay 11.163 cây số vuông Vịnh Bắc Bộ. Lãnh hải VN từ 63% tụt xuống còn chỉ 54%. Mặc dầu Công ước 1887 xác nhận rõ ràng lãnh hải của VN là 63% diện tích VBB và Hà Nội nhiều lần tuyên bố đường biên giới trong vịnh (maritime frontier) giữa VN và TQ đã được phân định rõ ràng theo Công ước 1887, đảng CSVN thay đổi chính sách để bán nước cho TQ

  Qua Hiệp ước biên giới năm 1999, Cộng sản Việt Nam đã nhượng cho Trung Quốc 700 cây số vuông đất biên giới; trong đó có hai kỳ tích quan trọng của Việt Nam là ải Nam Quan và Thác Bản Dốc nay đã thuộc về Trung Quốc

  Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu tuyệt mật động trời liên quan đến Việt Nam. Ðó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản Việt Nam, ông Ðỗ Mười Chủ tịch, lúc bấy giờ là Hội đồng bộ trưởng đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân, lúc đó là Tổng bí thư, cùng ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Cộng trong hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 tại Thành Ðô.

  Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt Nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Saigon của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa Cộng sản, Ðảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước.

  Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Ðông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ, và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Cộng để Việt Nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung Cộng đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây.

  Phía Trung Cộng đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm từ năm 1990 đến năm 2020 để Ðảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Cộng.

  bởi: Trần Dân Tiên 1 từ: VN
  20.02.2013 06:58
  Nguyễn Ái Quốc là bút hiệu chung của ba nhà đấu tranh tên tuổi Tiến sĩ Luật Phan Văn Trường, Cử nhân Triết Nguyễn Thế Truyền và Tiến sĩ Luật Nguyễn An Ninh.

  Một người Việt cần bao nhiêu năm học mới có thể viết cho hay tiếng Anh, tiếng Pháp, và thậm chí để viết cho hay tiếng Việt? Suy nghĩ như thế mới thấy rằng những bài viết bằng một tiếng Pháp xuất sắc ký tên Nguyễn Ái Quốc chắc chắn không thể là do ông Hồ Chí Minh viết ra.

  Nhà phê bình văn học Thụy Khuê đã viết tác phẩm nhan đề “Nhân Văn Giai Phẩm Và Vấn Đề Nguyễn Ái Quốc” trong đó đưa ra các chứng cứ rằng khả năng Pháp ngữ, nói và viết, của ông Hồ Chí Minh dở thê thảm, và chuyện tự nhận là tác giả các bài Pháp ngữ ký tên Nguyễn Ái Quốc chỉ là mạo nhận.

  Hồ Chí Minh là một nhà sáng chế tầm cỡ của những quả lừa vĩ đại. Chẳng hạn cuộc cách mạng tháng tám khó quên ấy, ngày lên đường của một dân tộc vào những cuộc phiêu lưu đầy máu và nước mắt đến nay vẫn chưa chấm dứt;

  hai cuôc chiến tranh trường kỳ hắn gọi là thần thánh ấy ngốn sáu triệu sinh linh đồng bào để xây dựng một vương quốc quỷ đỏ; và cái huyền thoại Hồ Chí Minh là Nguyễn Ái Quốc hắn tự viết ra dưới bút hiệu Trần Dân Tiên ấy để thêu dệt”thân thế và sự nghiệp” của mình.

  Trong báo cáo ngày 20/1/1921 của điều tra viên Josselme trình thượng cấp (Sở An Ninh Pháp), ông ta viết: “Những ai biết tiếng Pháp và đọc những văn bản ký tên Nguyễn Ái Quốc đều thấy một sự thực hiển nhiên: Nguyễn Tất Thành không thể viết những bài báo ký tên Nguyễn Ái Quốc.” (trang 498 sđđ)

  Tổng thanh tra Pierre Guesde cũng có một đánh giá tương tự về trình độ Pháp ngữ của Nguyễn Tất Thành: “Khả năng nói và viết tiếng Pháp của tay An Nam này không đủ viết những bài ký tên Nguyễn Ái Quốc”

  Thụy Khuê còn cung cấp cho chúng ta thêm một chứng cớ hùng hồn khác nữa: một tài liệu video của Viện Quốc gia Lưu trữ Âm thanh và Hình ảnh INA-Institut National Audiovisuel- về buổi phỏng vấn Hồ Chí Minh của một nhà báo Pháp tháng 6/1964.

  Trong buổi phỏng vấn này, HCM đã trả lời với một tiếng Pháp thô thiển, “có nhiều lỗi sơ đẳng, có câu ông dịch nguyên văn tiếng Việt” như câu: “Le people Viet Nam cest un et le pays du Viet Nam cest un”- ông dịch từng chữ khẩu hiệu: “Nước Việt Nam là Một, dân tộc Việt Nam là Một” sang tiếng Pháp (trang 525 và 553 sđđ). Trên 70 tuổi đầu mà HCM vẫn không bỏ được cái tật nói một thứ tiếng Pháp bồi của anh Ba phụ bếp năm xưa.


  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.02.2013 06:44
  Qui vi cung nhu toi neu tan mat chung kien mot bon cuop voi ma tau trong tay chung ra suc chem giet dan ba tre con vo toi voi mau do dau roi ai cung rung minh kinh khiep cho bon sat nhan va co nguoi nguyen rua chung chi co tu hinh cai lu nay cung khong het toi ac ma chung gay ra.Ong Ho Chi Minh da ra lenh cai cach ruong dat troc tan goc cac dia chu cac nha kinh te nguoi ta thong ke la so nguoi chet do ong Ho la tren hai tram ngan nguoi qui vi cu tuong tuong dau roi mau do thanh song va biet bao nhieu gia dinh tan nat.Zay ma nguoi ta van loi dung ong Ho lam than ho mang de kiem an.Ong Ho da chet lich su se phe phan ong Ho con nhung nguoi song ho cung biet nhung ho cung bon loi dung xac chet kiem an mien la mang tien chuc quyen cho ho,Con dan chung co chet doi ho cung khong can biet .Dan Viet chui biet bao nhieu la canh kho do chinh bon tham quan cung la dong bao cua ho gay tang toc cho nguoi dan Viet

  bởi: ba huy từ: saigon
  20.02.2013 06:12
  Cám ơn bác Bùi Tín rất nhiều vì đã dám làm gương cho nhiều người VN không dám nói lên sự thật về ông Hồ. Quan điểm và thông tin của bác về ông Hồ thật là rõ ràng, chính xác, đáng để cho mọi người trên thế giới biết được.

  bởi: vo danh
  20.02.2013 05:15
  Boi vi Nguyen Ai Quoc da chet roi hoi nam 1932, nguoi tiep noi" tap hai " da duoc thay bang cai ten Trung Hoa la HCM, nguoi Tau thi phai co ten Tau, co chi dau ma cac ni la loi om som. Chang phai cac Ngai da cam khong cho co vo, phai song don doc tron doi, muon cuoi vo danh chanh ngon thuan nhung khong duoc chap nhan, cac bo bao cha gia thi khong duoc co vo, con cac bo thi thang nao cung co vo dep nhu tien( theo Duong thu Huong ke). Con vo Tang Tuyet Minh la cua ong Nguyen Ai Quoc chu dau phai cua HCM, lam sao ma dem ve VN voi tu cach phu nhan cho duoc.
  Den khi chet , cung khong duoc yen than , co ai lam theo di chuc dau, neu la ong Nguyen Ai Quoc thiet , do co ai dam cai.

  bởi: Bửu Tuy từ: Huế
  20.02.2013 05:02
  Bộ máy tuyên truyền vĩ đại của CS dế dàng biến một con chó thành thánh nhân và cũng dễ dàng biến thánh nhân thành con chó
  Trả lời

  bởi: Vo Danh
  20.02.2013 09:17
  Hoan hô, Bửu Tuy từ: Huế.

  Bạn nói rất chí lý!

  Đó là lý do tại sao csVN vẫn lấp liếm được những tội ác tày trời của họ trong việc:

  - Tham sat dong bao vo toi trong dip Tet Mau Than o Hue. tren quoc lo 1 va quoc lo 13
  - Reu rao rang mat tran giai phong MN la mot thuc the cua nguoi dan MN, doc lap voi cs o mien bac
  - Biến trung cong thanh người ơn, thậm chí là người thầy cao ca
  - Bôi lọ, xuyên tạc người lính và chỉ huy của VNCH
  - Quên ơn các chiến sĩ bỏ mình trong các cuộc xâm lăng của trung cộng

  Vinh danh tướng Ngô Quang Trưởng: http://www.youtube.com/watch?v=kUcWRbW-oHg
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 02:10
  *** Nhân Chứng Sống Kể Lại Cuộc Thảm Sát Tết Mậu Thân 1968 Tại Huế. Hãy xem những thướt phim của người nước ngoài để biết những dòng lịch sử của đân tộc mình!

  *** Đây là tư liệu của đoàn làm phim "vietnam thiên lịch sử truyền hình" của đài WGBH (Boston). cuộc phỏng vấn được quay vào năm 1983, tức là 15 năm sau vụ mậu thân . Clip này cũng như nhiều tài liệu khác được lưu vào Kho Lưu Trữ Mở (Open Vault) dưới đề mục "bộ Sưu Tập Việt Nam" (The Vietnam Collection). Bạn cứ google "WGBH Open Vault Vietnam" thì sẽ thấy ngay. Người phụ nữ này khoảng 30 tuổi vào năm 1983. Vậy lúc Mậu Thân xảy ra, chị ấy là một cô bé khoảng 15 tuổi

  Bấm vào xem = http://www.youtube.com/watch?v=a6XEilfEkBI&feature=share

  bởi: Quoc Thang từ: France
  20.02.2013 02:47
  Những chi tiết nêu trong bài của ông Bùi Tín không phải là mới lạ . Trên Youtube từ 2009 có video ‘Sự Thật Về Hồ Chí Minh’ khá đầy đủ . Các bạn NHÔ HK , Nguyễn Thiên Tử , South China Sea .... có lẽ đã xem hết cả rồi .
  Mặt Trăng hình tròn mà cứ nói rằng vuông thì có thể hiểu tại sao Hồ Chí Minh cứ nằm mãi ở Ba Đình . Đồng ý với TỘI ÁC thì cũng chính là đồng lõa , đồng bọn , đồng loại với đám hậu duệ của HCM mà thôi .
  Còn về việc MAI TÁNG cho HCM thì có lẽ không cần thiết . Ông ta ở đó hơn 40 năm cũng chỉ để ứng nghiêm lời Phật mà thôi . GIEO NHÂN NÀO THÌ GẶT QUẢ NẤY .
  Ông Lenin còn thê thảm hơn nhiều ,phơi thây cho người xem gần 80 năm thì tội cho ông ta lắm .
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  20.02.2013 05:43
  Cái ân phước cuối cùng của một đời người là được chôn cất tử tế. Ông Hồ không được cái ân phước này. Âu cũng là ác giả ác báo.

  Những đệ tử của ông không làm được một việc mà người ta cho là "nghĩa tử là nghĩa tận" nghĩa là phải chôn cất ông đàng hoàng và làm lễ cầu siêu cho ông để linh hồn ông được siêu thoát. Hay là họ sợ ông siêu thoát mất rồi thì còn ai dìu dắt họ nữa ?

  bởi: Lê Trần từ: USA
  20.02.2013 01:29
  Cọng sản là vô nhân,bất nhân thì làm sao mà chúng làm được những việc : nhân,nghĩa,lễ được

  bởi: Cao Bá Quát từ: Nam-Định
  20.02.2013 00:49
  Nên xếp tội phạm Hồ-chí-Minh vào chung trong danh sách cùng với trùm đảng Đức Quốc Xã Hitler, vì HCM cũng là một trùm của một đảng Cộng-Sản, cũng gây ra chiến tranh giết hàng chục triệu người, cũng ra lệnh giết hàng loạt tù binh Pháp, cũng sai lâu la chôn sống hàng vạn lương dân người Việt, để lại di chúc phải đày ải, hủy diệt hàng trăm ngàn quân cán dân VNCH, và cũng dùng thủ đoạn thủ tiêu khủng bố như trùm khủng bố Al qeada là Osama Bin laden.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 09:34
  Không được sánh ví bác Hồ với Mao Trạch Đông, Hitler và Saddam Hussein, những người này không vĩ đại như bác, không yêu thương phụ nữ như bác. Tên của bác được đứng trong ‘History’s greatest monsters’ phải đưọc dịch là vĩ nhân thế giới, vì bác là cha già dân tộc VN, ai yêu bác Hồ hơn các em nhi đồng VN?
  http://xoathantuong2.tripod.com/dcv_hochiminh.htm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 21:46
  @Cao Bá Quát.

  Rất đồng ý với bạn , nhưng HCM còn hơn Hitler nửa vì Hitler không có âm mưu thủ đoạn sát hại những người Đức cùng chiến tuyến. Ông Hồ đã làm ngược lại tất cả để tóm thâu quyền lực vào tay ông. Ông HCM ác ôn thuộc vào loại hạng nhất của Thế kỷ nhưng rất nhu nhược, luôn là tay sai của Mao Trạch Đông .

  bởi: yellowmice từ: Việt nam
  20.02.2013 00:38
  Anh ở giữa 2 làn đạn, người "quốc gia" coi anh là kẻ trá hàng, người trong nước coi anh là bội tín. Ông Nguyễn Cao Kỳ được tiếp đón ở Việt nam, anh thì sao, cựu đại tá?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 21:54
  Tôi thấy Ông Bùi Tín là người rất có lương tâm. Có câu: tôi trung không thờ hai chúa. Nhưng cũng có câu: Quân bất minh thần thị bất trung. Đảng CS hiện nay chỉ là một đảng "khủng bố" nhân dân mà thôi. Có người nói : có một số phản đất nước nhân dân, muốn VN lụn bại . Rất nông cạn . Muốn đất nước phồn vinh nhân dân ấm no hạnh phúc thì phải loại trừ cái đảng "khủng bố" nầy khỏi thế gian hoặc là đảng CS phải thay đổi đường lối cai trị như hiện nay.
  Trả lời

  bởi: tony từ: canada
  20.02.2013 06:21
  Tôi là người quốc gia, VNCH, tôi không hề xem bác Bùi Tín là kẻ trá hàng, tôi xem bác là người thức thời, can đảm dám nói lên sự thật dù sự thật đó đã khiến cho bác phải bôn ba hải ngoại khi tuổi đã cao, nhưng tôi dám chắc tên bác sẽ được trang trọng trong lịch sữ đấu tranh cho một VN dân chủ tự do sau này.

  bởi: The He từ: USA
  20.02.2013 00:26
  Trong che do Cong san, khong co nha su-hoc, chi co nha su-no ma thoi! Xin ong Bui Tin xac nhan ro ve ong Duong Trung Quoc.

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 00:08
  Nếu ai giàu có, ắt là phúc đức đầy người, ông bà phải ăn chay nằm đất cả đời. Thực tế là, nếu bạn giàu quá nhanh chẳng do của hồi môn để lại, thường bạn là người thất đức! Chúng ta bị ảnh hưởng nho giáo xa xưa, quan niệm sống hài hòa với trời đất, nếu được hưởng lộc ắt là người biết lẽ trời và hợp với lòng nhân.

  Xứ tự do chính là rừng hoang, lúa và cỏ lùng đều phát triển mạnh mẽ. Họ sống mạnh mẽ cả tốt lẫn xấu; nếu xh thay đổi nhanh, họ vẫn có thứ hữu hiệu cần thiết để đối phó. Bạn có bao giờ nhận thấy, kẻ thích mạo hiểm có thể là kẻ giết người, nhưng nếu ở chiến trận, họ có thể là những anh hùng?

  Mỗi người sinh ra đều mang 'nghiệp', và xoay chuyển quanh tiền định của mình. Không gì hoàn toàn xấu hay tốt cả, tất cả là tương đối. Xh Á châu giống như khu vườn chăm sóc cẩn thận, mọi thứ đều 'tốt' trong ánh mắt chủ vườn. Khi giông bão hay khô hạn đến và vắng bóng chủ, cỏ dại sẽ đầy vườn, giống 'tốt' xưa kia cũng hóa dại.

  "...Có khi khó khăn, dằn vật, buồn tiếc, thương cho dân mình, nhất là từng lớp trẻ. Nhưng cuối cùng nhẹ nhõm khi tiếp cận được chân lý. Cần có dũng khí làm người. Dám suy tư độc lập, bằng chính bộ óc tỉnh táo của chính mình. Không sợ nói trái ý đa số còn bị mê hoặc..." Bác Tín viết điều này, chính là ông đã vào cõi giác rồi đấy! Vì đường vào nẽo Phật chính là đường tìm về cõi chân, thiện, mỹ.

  Ngoại quốc không đồng hóa chữ TÀI với chữ ĐỨC. Nếu bác được UNESCO cho vào hạng người có đuôi của thế giới, họ chỉ công nhận khía cạnh 'thành danh' của bác mà thôi. Nếu bạn sống còn sau một cuộc thám hiểm, người Âu Mỹ sẽ ca ngợi bạn như anh hùng, họ không quan tâm bạn sống sót bằng cách nào, có ăn thịt người hay không? Bạn là người 'đặc biệt' hơn những người khác.

  Vì vậy, nói rằng thế giới công nhận khía cạnh 'người' của bác là không hiểu về văn hóa Âu Tây; cũng như nghĩ 'suspect' chỉ là nghi can, thật sự trên 90% chính là bị cáo. Họ chỉ thành tội phạm sau khi đã được tự bào chữa công minh. Xh ta 'thông minh' hơn, không cần lý lẽ phiền phức, cứ tóm là có tội, cứ khác chính nẻo ắt là tà giáo. Chẳng cần un, deux gì hết! Cứ lươn lẹo quanh co, bưng bít, nói láo kinh niên, ắt nhiều người sẽ giác ngộ.. tà thuyết.

  Phúc cho ai có khuôn mặt dày, vì họ chẳng hề đỏ mặt!

  bởi: Baovedanpho NT từ: Viet Nam
  19.02.2013 23:57
  Bac Ho oi !
  Bac da lam tho giong Tau .Co phai Bac lay vo Tau va dang dat nuoc va nhap quoc tich Tau khong?

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 23:27
  Bac Hô cua mây dông chi da chêt tu lâu rôi,trong lang tâm cua bac,do là nguoi thu hai mà thôi.,made in china.
  Trả lời

  bởi: tam từ: hanoi
  20.02.2013 06:24
  Thật ra thi hài trong lăng bây giờ chỉ là tượng xáp mà thôi, xác thật đang bị hư thối rồi.

  bởi: Lê văn 8 từ: Thiên Đàng XHCNVN
  19.02.2013 23:20
  Trung Quốc có Khổng giáo, Lão giáo, Mao giáo. Triều Tiên có Kim giáo. Việt Nam ta có Hồ giáo. Bác Tín điều tra, viết về một vị giáo chủ tôn kính của Việt nam như thế là có thái độ bất kính, kỳ thị tôn giáo rất nặng đó nhé.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 22:50
  cũng như lảnh tụ le duẩn cam tâm làm tay sai trung thành tuyệt đối cho quốc tế cộng sản đảng đả đem xương máu con dân việt lót đường cho quan thầy tiến lên con đường đại đồng và đã thẳng thừng tuyên bố một cách trắng trợn TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO [ tổ tiên ông nội của chúng là mao, mác, lê ]..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với đám buôn dân bán nước này chúng còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho đám tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây nguyện một đời làm thân nô lệ những mong lấy đầu đội nga, tàu thiên thu vạn đại có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử đời đời nhớ ơn ong mac ông mao ông lenin ông stalin vĩ đại là ngọn đuốc soi đường dẩn lối cho bác và nhân dân vn  bởi: Vương Đức Dân từ: VN
  19.02.2013 21:29
  Nhân việc ô BT nói về :Tù trung nhật ký, vì tôi là người Hoa nên tôi hiểu rất rõ về ngôn ngữ lẫn chữ viết của người Hoa(cũng như người Việt hiểu rất rõ về ngôn ngữ và chữ viết VN...vậy ).Chỉ cần đối chiếu một vài bút tích bằng chữ Hán của ô Hồ rồi so sánh với mấy chữ ở trang đầu quyển Tù trung nhật ký là ta biết ngay chữ ở quyển nhật ký này o phải chữ viết của ô Hồ ,điển hình nhất là chữ Trung(chữ Hán) trong bút tích của ô Hồ nó tròn ở bốn góc không vuông như chữ Trung(chữ Hán) trongTù trung nhật ký ...Với bất kỳ ai biết chữ Hàn chỉ cần qua nét bút là họ có thể hiểu ngay đây o phải chữ viết của ô Hồ..Vậy quyển Tù trung nhật ký của ai ? Câu trả lời này dành cho mọi người !

  bởi: Huong - HH từ: Hoa ky
  19.02.2013 21:28
  That buon cuoi cho Bui Tin ca doi theo CS ma khong ro hay co y bo quen chuyen sau lung HCM ?. Nguoi viet sach thay cho HCM la Muoi Nui tuc giao-su Nguyen-van-Nui que o Tan Vinh Hoa (Sa-dec) co 1 con len cap Tuong da tu tran. Cac van kien hanh chanh trong nganh Cong-an deu do Muoi Nui thiet lap. Sau 30/4/75 Muoi Nui that sung di ve An-giang duong gia voi vo.
  Trả lời

  bởi: Bá Nghi
  21.02.2013 09:27
  Viết chữ việt mà không có dầu thì thôi đừng viết , chẳng ai hiểu bạn muốn nói gì ,

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  19.02.2013 20:18
  Có một chiêu độc là... cứ kiếm người nổi tiếng mà... chê, thì tự dưng mình cũng nổi tiếng ngay! Chả bì Jonhn Lennon chết thãm vì một tay bịnh... tâm thần muốn... nổi tiếng!
  Trả lời

  bởi: datme từ: uda
  20.02.2013 00:49
  Ban dung SUY BUNG TA RA BUNG TAY,day la mot dac diem cua nhung nguoi thieu van hoa .Chao ban Changhiu
  Trả lời

  bởi: dat me từ: usa
  20.02.2013 00:43
  Toi sinh ra o mien Bac (north),lon len o Hanoi,toi thay nhung dieu ong Bui Tin viet la rat dung,mot su that ma khong mot ai co the hieu duoc ,ngay ca dong bao vietnam song o mien nam truoc 1975 ,do la ,co toi 80% nguoi da Hanoi cam thu va chan get che do Cong san suot tu 1954...Nhung khong mot ai dam noi ra ,noi thang ra la KHONG MOT AI UA CHE DO CONG SAN nhung co mot dieu la la KHONG MOT AI DAM TIEN PHONG DUNG LEN CHONG LAI CHUNG ?Nguoi vietnam co mot diem cuc yeu la ICH KI,khong co tinh than hy sinh vi cai chung.Toi chang biet noi the nao ,de toi co the dien ta het duoc ve nguoi Vn chung ta .Toi co tim nguyen nhan ma thay kho qua.Co ai do ,thong minh hon toi,co the giup toi chi ra duoc cai nguyen nhan nay?Ngay xua khi con o mien bac,thay dong bao Mien nam bieu tinh ,gioi sinh vien bieu tinh,thi chung toi ai cung thich va ca ngoi la HO CO QUYEN CON NGUOI va che do mien nam co tu do hon mien bac,nhung tu ngay cong san ve thi chang thay gi,chang thay HUYNH TAN MAN dau ???
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  19.02.2013 21:17
  Những người nổi tiếng mà bị chê toàn là những người đáng bị nhân loại nguyền rủa. Họ là những tay độc tài , gian ác như Hồ , Mao chẳng hạn

  bởi: Thăng từ: Hanoi- Vietnam
  19.02.2013 19:39
  Ngày nay , nhờ có internet , dân chúng đã tỉnh ngộ ra nhiều điều , nhận thức về ông Hồ , về cộng sản , về xã hội ... đã khác xưa nhiều lắm .
  Những điều bác Bùi Tín nêu trong bài báo này , là đúng đắn , đúng sự thật , ai cũng thấy rõ chỉ trừ những người cơ hội cố tình nói ngược lại để đạt được mục đích cá nhân mà thôi .
  Cám ơn bác Bùi Tín

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  19.02.2013 18:38
  Thân thể ông HCM tại hà nội,Cháu chưa có dịp thăm,
  Tuy nhiên đó là công trình văn hóa - kĩ thuật của nhân loại,thế giới công nhận và các nhà khoa học Y Sinh theo dõi kĩ.
  Ông HỒ, EM ngĩ chẳng có tội gì cả,ĐCSVN cũng chỉ là một tổ chức,bản thân nó cũng không có tội có công gì cả.
  Tội làm cho Việt Nam độc lập,thống nhất và hình như có chủ quyền như hiện nay là do những người đảng viên CSVN và nhân dân VN theo cộng sản.Hơn 3 triệu người chết và hơn 2 triệu người bị thương và chết dần là do họ tự nguyện,vì lẽ gì ngay cả BA EM cũng không nói...Chỉ nói sau này con tuyệt đối không làm chính trị dù con học và thích làm báo.
  Bác TÍN lâu lâu lôi ra chuyện ông HỒ cũng vui,chú QUỐC lôi chuyện 30/4/1975,chuyện lịch sử VN cũng hay,trên diễn đàn đủ quan điểm và đánh giá cũng tốt...Nó làm cho chúng cháu sáng ra vì chúng cháu có học,ngiên cứu và không phải "người hẹn cùng ta đứng bên bờ suối hay ngày mai không phải là kiếp người".Đã là người là phải sống cho ra người,dù đến lúc lẫm cẩm cũng không quàn xiên để hậu thế khinh rẽ.Cả đời gây bao tội ác thì đương nhiên tuổi xế chiều cũng phải trả.
  ÔNG HỒ hay bất kì AI cũng phải trả cho quá khứ mà mình gây ra.Ông HỒ thật hay giả khoa học thế giới chứng minh,không riêng gì Việt Nam.Ông Bảo Đại,Ông Diệm,Ô. Nhu không lạ ông HỒ.Bác TÍN không gặp và chưa biết ông Hồ chỉ nghe thì chưa chắc đúng.
  Đến năm 1988 Việt Nam còn chiến tranh,chiến tranh là hủy diệt sao mà sánh với nước người ta.Có sánh thì sánh các ông lãnh đạo bây giờ có bằng bà thủ tướng Thái Lan không?EM cho rằng thua xa.Đấy là điều cần nói .
  Trả lời

  bởi: trần nam
  21.02.2013 01:27
  Công trình văn hóa gì ? Kỷ thuật gì của nhân loại mà thế giới công nhận ? Ô Minh chứng cớ là trình độ học thức kém, tin mù quán vào chủ nghỉa cộng sản thì quá rỏ ràng, mọi hành động đếu theo chỉ thị ngoại ban (đọc tài liệu cộng sản đều có nói rỏ như vậy) . Việt Nam hiện nay không có thống nhất (vẩn phân biệt cộng sản và không cộng sản) và chủ quyền chỉ có trên lý thuyết. Người dân nói lên tiếng nói 1979 TQ xâm lăng VN củng bị cấm.
  Ô Minh hay đảng cộng sản không có công có tội gì cả ? Thế ai phân chia đất nước để rồi tạo ra cảnh nồi da xáo thịt ?
  Trả lời

  bởi: viet từ: vietnam
  19.02.2013 23:04
  dung roi ban noi hay day

  bởi: Nguyễn Hà từ: Nhật Bản
  19.02.2013 16:40
  Ông Bùi Tín cố làm như một nhà báo, nhà nghiên cứu khách quan nhưng vẫn không thoát khỏi sự hằn học cá nhân ! Gần đất xa trời rồi mà vẫn như vậy, tôi khuyên ông nên đọc thêm về đạo Phật....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 04:34
  Thi ra ben Nhat cung co con chau cua may ba "CHAU NGOAN"cua HCM.Di truyen lau du ha .May chu nay co ho voi Nong Duc Manh va Nguyen Tat Trung nen nhin tua tua voi ba Tang Tuyet Minh.
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  20.02.2013 12:21
  Người được ..." nuôi trồng " (trồng cây 10 năm, trồng Người 100 năm ...! ) hoan hô Nguyễn Hà....mả Cha Mi được làm để : ông đi qua,bà đi lại,cúc cụng cuối đầu,mà lòng thao-thao nhớ đến nước xã hội ĐAN MẠCH ....? ( ! ) .
  Trả lời

  bởi: datme từ: usa
  20.02.2013 04:26
  The he tre con yeu bac ho that sao ?Neu ong Ho la mot con nguoi vi dai thi dat nuoc VN cua chung ta khong phai nhu ngay nay. THAY NAO TRO AY .hay nhin xem HOC TRO CUA BAC dang pha tan dat nuoc VN nhu the nao.Doc bao toan thay chuyen giet nguoi va sex
  Trả lời

  bởi: datme từ: usa
  20.02.2013 00:57
  Doc nhung Y kien cua cac ban tre ma thay buon.Oi the he tre cua chung ta,KIEN THUC cua ho la nhu the nay sao ?
  Trả lời

  bởi: vu khoa từ: usa
  19.02.2013 21:21
  Tôi không đọc thấy sự hằn học cá nhân nào trong bài viết này của ông BT. Ông cố gắng khách quan và nói lên những gì ông ta nghiên cứu được, không đặt cảm tính vào trong bài viết. Ông Nguyễn Hà có lẽ đọc nhiều về đạo Phật nhưng không biết có từ bỏ được các ý niệm về tham sân si chưa.

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  19.02.2013 15:15
  Có một chi tiết ai cũng biết về đời ông Hồ: cha bị mất chức tri huyện, bản thân bị thôi học, cả hai đùm túm vào Nam sinh sống cho đỡ xấu hổ. Có khi nào chi tiết này làm cho cậu thanh niên miền quê hiền hòa trở thành một lãnh tụ sắt máu về sau? Khác với ông Phan Chu Trinh, cha bị chính những người kháng Pháp giết nhầm, đã không oán thù họ, mà chỉ oán thù bạo lực, nên suốt cuộc đời chủ trương ôn hòa giành độc lập, không cần phải "đốt cả dãy Trường sơn để "giải phóng" đất nước. Những chi tiết nhỏ trong tiểu sử của các vị có tầm ảnh hưởng đó chứ?

  bởi: lnguyen từ: usa
  19.02.2013 13:45
  Cam on tac gia Bui Tin , da cho chung toi biet them ve hcm, va toi cung dong y voi tac gia la nen chon ong ta .

  bởi: le trong anh từ: thailand
  19.02.2013 13:01
  Cai gi hop ly thi no ton tai, cai gi da ton tai at no phai hop ly!neu no khong hop ly ma bat no ton tai ,no se ton tai mot cach que quat"xay dung mot nhan vat lanh tu dua tren su doi tra mi dan ,cuoi cung no cung xup do ma thoi.nhung su xup do ay keo theo mot he luy ma dat nuoc va dan toc Viet Nam phai tra mot gia rat dat!do la su ngheo nan lac hau, bang hoai gia tri dao duc... nay sinh trong xa hoi hien hanh vo phuongcuu chua!

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 12:52
  Cám ơn bài viết của Bác Bùi . Đầu năm chúc Bác mạnh khỏe đóng góp nhiều bài để vạch rõ sự thật CSVN cho hậu sinh tham khảo .

  bởi: Vô danh từ: VN
  19.02.2013 12:30

  Kính gởi Bác Tín!
  "Một điều cuối cùng có thể châm chước cho ông là ông không cố tình phá hại đất nước. Do văn hóa thấp, mới học hết bậc tiểu học, lại còn quá trẻ nên khi đọc bài của Lenin về giải phóng dân tộc, ông đã nhẹ dạ theo ngay Mác, Lenin , rồi Stalin, rồi Mao cho đến suốt đời, cả sau khi chết. Có thể đến khi chết ông vẫn đinh ninh là con đường mình đi nhìn chung là đúng, tuy có lúc ông công nhận rằng ông thất bại trong xây dựng đất nước. Đến khi chết ông vẫn hài lòng nghĩ mình là một lãnh tụ yêu nước và cứu nước. Theo tôi một nhà lãnh đạo dân tộc mà yêu nước kiểu như vậy thì bằng mười làm hại đất nước, dân tộc, thà ông không yêu nước thì có khi lại là may cho nhân dân. Hiện ta thua xa Thái Lan, Inđonesia, Singapore, Malaysia… là vì vậy."
  Bác Tín đã suy nghĩ kỹ chưa khi nói như thế này hả Bác Tín! Bác nói như vậy thì có khác gì Bác nói Bác Hồ là một người dân VN dốt nát nên đã không cứu được dân tộc trong thời kỳ đế quốc xâm lược! Vậy là Bác Tín tin rằng nếu giai đoạn đó là Bác Tín thì Bác sẽ làm được tốt hơn! đúng không? Vậy thì Bác Tín nhé! lúc này Bác cũng là người có học vấn hơn Bác Hồ lúc đó! Vậy, Hãy làm một điều gì mang lại lợi ích cho toàn dân tộc trong lúc Bác Tín còn tồn tại ở thế gian này Bác Tín nhé! " Trăm nghe không bằng mắt thấy! trăm nói không bằng một làm". Chúc Bác Tín thành công! để thay tên Bác Hồ! Người mà dân tộc VN mà theo Bác Tín là đa phần bị mê hoặc tôn thờ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 00:08
  Người mà dân tộc VN mà theo Bác Tín là đa phần bị mê hoặc tôn thờ.

  *** Không "bị mê hoặc tôn thờ" thì cái đảng cướp nào khiêng tượng ông Hồ vào Việt Nam Quốc Tự ngồi ngang hàng với tượng Phật làm Thánh Hồ gian dâm, cho Phật tử dâng hương tụng niệm ông Thánh giết 100,000 người trong CCRD & 6,000 người dân Huế Tết Mậu Thân Huế 1968.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 04:38
  Dung to giac an cuop de bi an cuop giet,dung hong ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 01:56
  GS Châu nói về 'dối trá' và 'đớn hèn'

  "Ký ức về một trong những tội ác kinh khủng nhất trong lịch sử nhân loại cần được làm sống lại, không chỉ qua những trang sách lịch sử, mà cả bởi những ngôi nhà, những khu phố thân quen.

  "Cần phải mở toang những cánh cửa cứ muốn khép lên số phận những con người đã từng bị đối xử như súc vật."

  *** Giáo sư Ngô Bảo Châu ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 11:54
  Hồ Chí Minh và Cải Cách Ruộng Đất

  Thân nhân nạn nhân & nhân chứng nhà văn Trần Mạnh Hảo & Vu Thư Hiên kể lại CCRD & Thảm Sát Mậu Thân Huế 1968.

  *** Càng xem video sự thật về bác Hồ, mình càng thấy buồn và thất vọng, mà nhất là mình thấy bác Hồ không có được tư cách như mình. Ở đời này đàn ông có vợ có bạn gái đâu có gì lạ..đâu có gì đáng xấu hổ hay là chuyện xấu xa gì đâu ? Vậy mà bác Hồ cũng che dấu để đến nỗi phải đi giết chết một người đàn bà vô tội một cách hèn hạ đê tiện như vậy. Bản thân mình không phải là " chủ tịch vĩ đại " , không phải là ' cha già dân tộc " nhưng mình đâu dám làm những trò bỉ ỗi như bác Hồ đâu!!! = Mời xem : http://www.youtube.com/watch?v=NpfWC3R6ldg
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: bien hoa
  20.02.2013 09:24
  moi người nên chung tay xây dưng cuộc sống. đừng xét đoán để lại bi xét đoán .
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  20.02.2013 07:36
  Sự căm hận CS đã làm bạn không còn sáng suốt mà tin theo những điều bịa đặt không có căn cứ! bạn cần bình tỉnh để tâm sức của mình vào cuộc đấu tranh giành dân chủ hiện nay. Chiến tranh luôn là tội ác! chiến tranh thì đừng nói đúng sai! không ai muốn tai nạn cũng giống như chẳng ai muốn chiến tranh! Nhưng khi chiến tranh xãy ra thì nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, chiến tranh đã đi qua đào xới chỉ vô nghĩa! phán xét là quyền của đấng tối cao con người hãy cố gắng giải quyết vấn đề sao cho thỏa lòng mọi người. Cám ơn bạn!

  bởi: Nguoi Viet từ: Saigon
  19.02.2013 12:06
  Thuc su khong hieu Bui Tin viet bai nay noi ve ai? Noi ve DTQ? Noi ve HCM? Hay muon noi ve Bui Tin day hieu biet?

  Neu gioi, Bui Tin nen viet mot cuon sach khao cuu ve Ho Chi Minh de cho doc gia nghien cuu ky cang, co can cu khoa hoc hon ve nhan vat lich su nay cua Vietnam trong thoi can dai. Chu viet ngau hung luom thuom nhu the nay thi nguoi ta lai danh gia thap Bui Tin mat!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 04:48
  Nho dung viet nhung gi ky du ma bac Ho va Trung tuong Tran quoc Hoan,Truong tan sang,Nguyen truong To.Dung viet,lam on gium ! hay chung suc goi tien ve cho quy lanh dao de ho cat va xai,sau do tra luong cho con do nem phan vao nha dan,cho NhO duoc co chut chao gam chay long vong.

  bởi: nguyen tho từ: Việt nam
  19.02.2013 11:01
  "Tôi hoàn toàn tán đồng ý kiến của anh Phương Nam băn khoăn hoài nghi về tập thơ Ngục trung nhật ký, cứ như của người Tàu, phong cảnh Tàu, cảm khái Tàu, lịch sử Tàu, hồi tưởng Tàu, hình ảnh Tàu. Không một tên làng, tên huyện, tên tỉnh VN, không tên tuổi một anh hùng, di tích lịch sử VN, không một con sông ngọn núi VN. Chưa có nhà phê bình văn học thơ ca nào nghiên cứu kỹ về điểm này."
  - Ông Hồ bị tù trên đất khách, dùng chữ Hán, viết thơ trên đất Hán ,lại dùng vốn văn hóa Hán còn lại trong ông để thể hiện,Vậy thì sao ông BT va PN lại đòi hỏi NGỤC TRUNG NHẬT KÝ phải có hơi hướng Việt nam được .
  Có lẽ BÙI TÍN lú lẫn đã quên 1 mất câu thơ :Bồi hồi dạo bước Tây Phong Lĩnh; Trông lại trời Nam nhớ bạn xưa

  bởi: CN từ: VIETNAM
  19.02.2013 10:58
  Tôi có nghiên cứu rất nhiều về ông Hồ Chí Minh với cuộc chiến tranh Việt Nam và có những nhận định khác, ông HCM là người có lập trường không vững vàng, khi người Mỹ đưa ông về Hà Nội làm lễ độc lập thì ông đọc tuyên ngôn độc lập theo kiểu cộng hòa , nhưng khi người Mỹ quay lưng thì ông lại theo chủ thuyết của những người cộng sản. Nói thẳng ra ...ÔNG HỒ CHÍ MINH ĐÃ BỊ CÁC THẾ LỰC NƯỚC LỚN LỢI DỤNG, các nước lớn đã dàn dựng cuộc chiến tranh VN để giải quyết những vấn đề tồn tại sau thế chiến 2, trong đó có vấn đề Đông Âu, và vì những lợi ích toàn cầu của họ. Đường mòn Hồ Chí Minh được xây dựng bằng phần lớn cơ giới của Nhật Bản là đồng minh của Mỹ, trong chiến tranh người Mỹ không thực tâm muốn cắt hẳn con đường nầy, và còn nhiều chuyện nhạy cảm khác nữa không tiện nói ra...Ông HCM có thể đã biết nhưng... đã "phóng lao thì phải theo lao" thôi.! Đáng buồn là hàng triệu người VN đã chết, hệ quả và hệ lụy của chiến tranh VN đến ngày hôm nay vẫn còn tiếp tục phải giải quyết.. Lãnh đạo một đất nước phải đủ trình độ để có tầm nhìn đúng.. là vậy...!
  Trả lời

  bởi: Trần Tình từ: SG
  20.02.2013 22:21
  "CN" quả là 1 con ếch ngồi đáy giếng quá sâu.
  Trả lời

  bởi: Lê văn 8 từ: Thiên Đàng XHCNVN
  19.02.2013 23:04
  @CN = viết tắt của ChiNa. "Đường mòn Hồ Chí Minh được xây dựng bằng phần lớn cơ giới của Nhật Bản là đồng minh của Mỹ". Thời đại này mà tuyên truyền kiểu "thời Hồ" chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ. Nhiều bộ đội lái cơ giới NGA SÔ trên đường mòn HCM vẫn còn sống đấy. Ông có muốn chạy tội cho HCM thì cũng nên khéo léo một chút nếu không muốn tạo phản ứng ngược.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Viet Nam
  20.02.2013 18:17
  Sự thật về đường mòn Hồ Chí Minh...!? Nên xem Video ..- Phỏng vấn ông Hoàng Đức Nhã - 40 Năm hiệp định Paris .
  Trả lời

  bởi: VO DANH từ: VIET NAM
  20.02.2013 09:43
  Cơ giới xây dựng là các thiết bị làm đường chứ có phải xe tải không đâu ...! CN nói đúng đấy..! sách tư liệu ngay tại VN có dẫn...!!

  bởi: Trung Tín từ: Hà Nội
  19.02.2013 10:33
  Ông Tín xưng hô "Anh Phương Nam" "Anh Đỗ Nam Hải" "Anh Dương Trung Quốc" "Anh Đăng Quốc Bảo"...có vẻ thân mật lắm.Nhưng trong đầu các " anh" ấy không hề có Bùi Tín.Thật khôi hài và trơ tráo.
  Điều nữa:Có một sự thật hùng hổn mà ông Tín không dám nói ra rằng:Ông Hồ là nhân vật lãnh tụ được đặt tên cho Trường học quảng trường đường phố...khắp 5 châu và nhiều nhất thế giới đấy.Có giỏ Tín giải thích đi...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 00:22
  Vì họ ĐÃ LẦM VÌ CHƯA BIẾT SỰ THẬT ông Hồ gian dâm và giết người đồng chủng. Chưa đọc Ngục Trung Nhật Ký & Vừa Đi Đường Vừa Thổi Ông Đu Đủ của Văn Sĩ Trần Dân Tiên & T.Lan.
  Trả lời

  bởi: Lê văn 8 từ: Thiên Đàng XHCNVN
  19.02.2013 22:52
  "Ông Hồ là nhân vật lãnh tụ được đặt tên cho Trường học quảng trường đường phố...khắp 5 châu và nhiều nhất thế giới đấy" Đỉnh cao trí tuệ loài người, lý luận Mác, tư tưởng Hồ chí Minh nó là thế này đây.LOL.

  bởi: Dân đen
  19.02.2013 08:55
  Cái ước muốn cuối cùng của một con người là được mồ yên, mả đẹp. Hoặc được đem hỏa táng rồi để tro cốt ở một nơi nào đó hoặc đem rải ở những nơi như mong muốn của người chết.

  Dù ông Hồ có làm gì đi nữa khi còn sống thì khi chết cũng nên được hưởng cái "nghĩa tận" này. Đem cái xác chết của ông trưng bày cho bàn dân thiên hạ coi là một điều trái với luân thường đạo lý của người Việt.

  Tôi có dịp ra Hà Nội. Có đi ngang qua lăng Ba Đình. Nhì lăng mà cảm thấy ngậm ngùi. Vì trong đó có một cái xác chết, đã bao nhiêu năm nay phơi bày cho thiên hạ dòm ngó. Dĩ nhiên là tôi không vào. Vì có hứng thú gì khi đi xem một xác chết.
  Trả lời

  bởi: chi pheo từ: lang vu đai
  20.02.2013 22:27
  nghe người ta nói nhửng người có tâm địa độc ác thì sống vô gia cư chết vô địa táng có lẻ hồ chí minh la một trương hợp như vậy âu củng là quả báo

  bởi: Hoang Truong Sa từ: Sai Gon
  19.02.2013 08:53
  Cải cách ruộng đất đã giết bao nhiêu người vô tội.
  Nhân Văn Giai Phẩm giết và cầm tù bao nhiêu văn nghệ sĩ.
  Học tập cải tạo đã chia rẻ người Việt QG và Người Viêt CS.
  Cải tạo công thương nghiệp, đi kinh tế mới coi như cướp của bao nhiêu tài tài sản từ ông cha xây dưng.

  Hệ quả biên ải, hải đảo, và đạo đức su đồi, mất mạt

  Cần thay đổi không qua cách nói X nầy hay X kia.

  bởi: Vn từ: vietnam
  19.02.2013 07:46
  Hoan hô ô. Bùi Tín. Dễ gì 'tiếp cận" dc bài viết có giá trị này
  Trả lời

  bởi: Linh Anh từ: VN
  20.02.2013 22:34
  Nền kinh tế toàn cầu còn đang có nhiều diễn biến khó lường; Nguy cơ hủy diệt bởi thiên thạch đã được điểm. Sao những con người đang "trình diễn" sự hiểu biết của mình trên diễn đàn này không để giành sự hiểu biết cho những việc thiết thực là tìm ra phương sách cứu chính cuộc sống của mình...Tôi nghĩ, nếu thực sự có hiểu biết, hãy thể hiện nó bằng cách dừng lại đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 09:16
  GS Châu nói về 'dối trá' và 'đớn hèn'

  "Ký ức về một trong những tội ác kinh khủng nhất trong lịch sử nhân loại cần được làm sống lại, không chỉ qua những trang sách lịch sử, mà cả bởi những ngôi nhà, những khu phố thân quen.

  "Cần phải mở toang những cánh cửa cứ muốn khép lên số phận những con người đã từng bị đối xử như súc vật."

  *** Giáo sư Ngô Bảo Châu ***

  bởi: Thanh từ: usa
  19.02.2013 06:13
  Bác BùiTi'n nên viết nhiều về sự thật của HCM và của chế độ CS để mọi người hiểu, nhất là giới trẻ. Dỉ nhiên những ai đang có lợi, có quyền lực trong chế độ CS thì họ không tin và sẽ chống lại.

  Cảm ơn Bác.

  Thanh

  bởi: Ho^` gia` từ: Hoa ky`
  19.02.2013 03:51
  O^ng Ho^` duoi' con ma(t' cua? Su*? gia cha^n chinh' thi`o^ng Ho^` chinh' la` mo^t. vi. To^ng? Tu* Le^nh, mo^t. vi. DDai. Nguye^n soai' tai` ba va` nhie^u muu tri' cua? Tau` Co^ng. o^ng bie^t' dung`
  cach kho^n ngoan 90 % da^n so^' nguoi Viet Nam thay mau` da linh' Tau` tru*o*ng` ky` ddanh' gie^t' da^n to^c. Vietnam dde^? ddanh' chie^m' nuoc VietNam . Ngay` nay chinh' tinh` Viet Nam
  ra^t' la` bi ddat' dda~ noi' le^n ddie^u` ddo' .

  Ngay` xu*a cha con Du*o*ng Bi' va` Duong Tie^n? va^ng le^.nh Ta^n`Thuy? Hoang` go^m` tha^u Luc. Quo^c' - Co' the^? noi'
  Ho^` chi' Minh va` Vo nguyen Giap' lam` Tu*ong' ddanh' gia(c. cho Trung Co^ng.

  bởi: huệ quyên từ: wynetter way
  19.02.2013 03:48
  vậy theo bác Bùi nhận xét thì nhà sử học Dương trung Quốc như thế nào? và bác đánh giá lập trường của nhà sử học này ra sao ạ, còn mở bài của bác muốn nói nhân vật này. Thân bài của bác nói đến nhân vật kia, đoạn kết tôi mới hiểu thì ra là bác đang thanh minh thanh nga cho cuốn...của nhà văn....phải vậy không ạ

  bởi: William-một con lai
  19.02.2013 03:18
  Đúng rồi, sự vụ việc này là con cháu con lai đồng ý với ông cụ Bác Bùi Tín rồi đấy. Sống phải có nhà chết cũng phải có mồ mả chứ tại sao Đảng lại chơi trò ác độc với Bác Hồ như vậy được. TT gì đó cũng có nhà thờ họ hàng đàng hoàng tốt đẹp, mà ba9st Bác Hồ nằm phơi râu tênh hênh như vậy đâu có được.

  bởi: Lý Hồng Nhung từ: Illinois - Chicago
  19.02.2013 02:51
  Thưa bác Tín, chuyện HCM không được chôn đi vào lòng đất thì có ác độc cho bằng những gì ông ta gây ra cho dân tộc ? Nếu quả thật không chôn cái thây ma của ông ta là ác độc thì cũng chẳng phải là sự công bình ! Bởivì ông ta đã gây ra hàng triệu triệu cái chết từ cuộc chiến tranh bành trướng chủ nghĩa cộng sản mà ông tuân lệnh Nga Tàu tiến hành và kéo theo sự can thiệp của Mỹ vào Đông Dương...Hàng triệu cái chết ấy còn là nguồn cảm hứng để ông ta làm thơ nữa chứ! Những vần thơ ma quỉ kiểu bạo chúa Néron mà một vị có nick là Hà Tiên Cô đã ghi lại....Viên trung úy Mỹ gây ra vụ tàn sát Mỹ Lai giờ đây thường vào nhà thờ cầu nguyện xin chúa cứu rỗi linh hồn vì cái tội ác khiến y bị ác mộng phải thường xuyên dùng thuốc ngủ, kể cả ma túy.... Bao nhiêu oan hồn uổng tử theo đuổi Calley suốt đời và CALLEY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HỨNG ĐỂ LÀM THƠ NHƯ " BÁC " HỒ !!!
  Trả lời

  bởi: hoàng anh plc từ: việt nam
  20.02.2013 19:20
  định đọc để cho biết thêm điều gì đó mới mẻ, nhưng toàn thấy lời lẽ cua những con người ko hiểu biết, cay cú...vì vậy càng ko muốn đọc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 05:02
  Moi lan nghe su that thi con lai bit tai cung nhu luc HCM con song nam mo thay Nong thi Xuan vay thi sao duoc ha con ? Cuoi cung HCM cung phai gap Nong thi Xuan duoi dia nguc de tra loi ve nhung toi ac cua anh ta (Nong thi Xuan nhan duoc trat cua "am phu toa" thi tu thien dang ba voi di ngay va noi "chi mong co ngay nay !"
  Trả lời

  bởi: Tu Ba
  21.02.2013 10:09
  Minh Hùng từ: VN

  Nếu MH thật sự đau xót cho dân tộc VN, thì nên đau xót khi nghe lảnh tụ của bạn quảng cáo với thế giới rằng nước VN chúng tôi có rất nhiều gái đẹp...

  ...Bạn nên đau xót vì phụ nữ và trẻ em VN bị biến thành nô lệ tình dục ơ xư người. Mời bạn xem tin của NBC, tôi rất đau khi nghe tên của các em rỏ ràng là tên VN

  http://www.nbcnews.com/id/4038249/
  Trả lời

  bởi: Minh Hùng từ: VN
  20.02.2013 22:14
  Tôi cũng như bạn Hoàng Anh, toàn thấy sự cay cú cá nhân của 1 nhóm người rất nhỏ. Không ăn thua gì đâu. Ngòi bút có nanh nọc đến đâu cũng không thể làm cho người dân VN nói chung và thế hệ trẻ VN nói riêng hiểu sai những giá trị lịch sử đâu. Ông Hồ Chí Minh cũng là 1 người con của dân tộc Việt Nam - máu đỏ da vàng. Ông đã được cả thế giới biết đến: là 1 vị anh hùng dân tộc. Ai đó là gười VN bôi nhọ ông thì có khác gì tự vẽ bùa vẽ rết lên mặt mình. Chỉ đau xót 1 nỗi: nếu các bạn ngoại quốc biết tiếng Việt, họ đọc được những lời lẽ này họ sẽ nghĩ gì về những đứa con lạc loài có gốc gác Việt nhỉ!

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác