Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Vạch mặt

  Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia BảoThủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo
  x
  Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo
  Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo
  Báo The New York Times vừa đăng một bài tường thuật gây chấn động dư luận thế giới và khiến chính phủ Trung Quốc vừa giận dữ vừa hoảng sợ cho dựng tường lửa tờ báo ấy gần như ngay tức khắc. Nội dung của bài tường thuật là về khối tài sản khổng lồ của gia đình ông Ôn Gia Bảo, Thủ tướng Trung Quốc: Tổng cộng lên đến khoảng 2.7 tỉ Mỹ kim.

  David Barboza, mở đầu bài tường thuật, kết quả của một quá trình nghiên cứu công phu và tường tận, kể về bà mẹ của Ôn Gia Bảo: Bà vốn là một giáo viên, thời Cách mạng văn hóa, sống cực kỳ nghèo. Sau đó, với lương giáo viên, bà vẫn nghèo. Vậy mà, bây giờ, 90 tuổi, bà lại trở thành một người vô cùng giàu có. Một trong các khoản đầu tư của bà trong một công ty tài chính ở Trung Quốc, cách đây năm năm, lên đến 120 triệu đô la.
  Điều đáng chú ý là sự giàu có ấy chỉ bắt đầu từ khi con bà, ông Ôn Gia Bảo, trở Phó thủ tướng vào năm 1998, và đặc biệt, năm năm sau đó, khi ông chính thức trở thành Thủ tướng.

  Ngoài mẹ, hầu hết thân nhân của Ôn Gia Bảo đều là những triệu triệu phú: vợ ông, con trai ông, con gái ông, em rể ông, và họ hàng xa gần của ông. Tất cả đều nắm giữ những vai trò quan trọng trong các ngân hàng, các công ty nữ trang, các khu du lịch sang trọng, các công ty truyền thông, các công ty tài chính, bao gồm cả hãng bảo hiểm Ping An, một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới với vốn tài sản trị giá gần 60 tỉ Mỹ kim, và nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, bao gồm cả một dự án phát triển villa ở Bắc Kinh.
  Vợ của Ôn Gia Bảo, bà Trương Bồi Lợi, được mệnh danh là “Nữ hoàng kim cương” (Diamond Queen) của Trung Quốc. Lúc nào cũng ăn mặc bình dị và nói năng khiêm tốn nhưng bà Lợi là người rất mê kim cương và các loại nữ trang đắt tiền. Năm 2007, báo chí Đài Loan phanh phui ra vụ bà Lợi từng mua hai cái hoa tai bằng ngọc thạch trị giá đến 275.000 đô la. Không phải chỉ mua để sử dụng, bà Lợi còn điều hành nhiều công ty kiểm tra chất lượng và buôn bán nữ trang lớn, là một trong vài người có thế lực và ảnh hưởng nhất trong kỹ nghệ vàng, ngọc và kim cương ở Trung Quốc. Các công ty liên quan đến nữ trang của ngoại quốc muốn vào làm ăn ở Trung Quốc cần phải đến “yết kiến” bà trước. Được bà chấp thuận, công việc làm ăn mới xuôi chảy. Bà lắc đầu, bao nhiêu dự án, dù lớn lao đến mấy, cũng đều bó tay.Người con trai duy nhất của Ôn Gia Bảo, Ôn Winston, năm nay khoảng 40 tuổi, từ năm 2000, thành lập ba công ty kỹ thuật trong vòng năm năm. Công ty nào cũng bắt đầu với vốn cả hàng triệu đô, sau đó, tăng vọt lên hàng chục triệu đô. Riêng công ty New Hozizon Capital được lập vào năm 2005 đến nay đã có vốn lên đến trên 2.5 tỉ Mỹ kim.

  Bài viết của David Barboza chắc chắn sẽ được dịch sang tiếng Việt hoặc được tóm tắt trên nhiều cơ quan ngôn luận. Tôi không cần phải kể lại nhiều chi tiết hơn. Ở đây chỉ nhấn mạnh vào một số điểm:

  Thứ nhất, hầu hết những người lãnh đạo đều có bàn tay…sạch. Tài sản chính thức của họ hầu như không có gì cả. Lý do là chúng được ngụy trang dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó, cách phổ biến nhất là cho thân nhân đứng tên. Nhiều người đặt vấn đề: chưa chắc bà mẹ của Ôn Gia Bảo, năm nay 90 tuổi, đã biết là mình có một số cổ phần lên đến mấy trăm triệu đô la trong các công ty tài chính lớn. Bà chỉ được mượn tên, vậy thôi.

  Thứ hai, nguyên nhân dẫn đến sự giàu có tột bậc của gia đình ông Ôn Gia Bảo chắc chắn không phải do tài năng của họ. Mà chủ yếu là nhờ thế lực của ông. Nhờ ông, họ được nắm giữ những chức vụ quan trọng, từ đó, tiền bạc cứ ào ào đổ vào túi. Nhờ ông, họ có vô số ưu thế để làm ăn và làm giàu. Hơn nữa, có thể nói, nhờ ông, họ không cần làm gì cả mà vẫn có thể giàu: giới kinh doanh khắp nơi, từ trong đến ngoài nước, cứ mang tiền, thật nhiều tiền đến dâng cho họ.

  Thứ ba, qua trường hợp của Ôn Gia Bảo, chúng ta mới thấy cách hiểu thông thường về vấn đề tham nhũng rất phiến diện và hời hợt. Nói đến tham nhũng, người ta thường nghĩ ngay đến hối lộ. Nhưng ở vị thế lãnh đạo cao cấp trong đảng và trong chính phủ, người ta không cần nhận hối lộ. Người ta chỉ cần sử dụng - đúng hơn: lạm dụng -  quyền lực của mình để cho thân nhân kiếm tiền. Nhìn bề ngoài, việc kiếm tiền ấy hoàn toàn chính đáng: họ lập công ty, công ty ấy vận hành tốt và có nhiều lợi tức; họ giàu là nhờ số lợi tức ấy. Nhưng, nó vẫn không chính đáng ở hai điểm: một, vị trí của họ trong công ty không xuất phát từ tài năng mà là từ thế lực (xin nhớ trường hợp con cái của Nguyễn Tấn Dũng và Tô Huy Rứa ở Việt Nam); và hai, lợi tức của công ty chủ yếu đến từ các quan hệ quen biết hơn là do thực lực.

  Thứ tư, sự giả dối của giới lãnh đạo cộng sản. Trước đây, Bạc Hy Lai, Bí thư Trùng Khánh, từng nổi tiếng là cứng rắn trong việc chống tham nhũng, nhưng, sau khi ông bị ngã ngựa, người ta mới biết chính ông từng dung dưỡng cho thân nhân kiếm đến cả hàng trăm triệu Mỹ kim từ tham nhũng. Ôn Gia Bảo cũng thế. Lúc nào ông cũng xuất hiện dưới vẻ bình dị, như là nghèo nàn. Mở miệng, ông toàn nói những chuyện đạo đức và nỗ lực làm trong sạch đảng. Chỉ mới đây thôi, vào tháng 3 năm 2011, trong một cuộc họp của hội đồng nhà nước Trung Quốc, Ôn Gia Bảo lớn tiếng yêu cầu chống tham nhũng, giám sát tệ lạm quyền và thúc giục cán bộ các cấp phải làm việc vì “một chính phủ trong sạch trong năm 2012”.

  Bộ mặt giả dối của giới lãnh đạo Trung Quốc đã bị thế giới vạch trần. Bao giờ đến lượt Việt Nam nhỉ?

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Đặng Ngọc Hùng từ: Saigon VN
  04.11.2012 15:55
  bài viết của anh Hưng Quốc ngắn gọn mà nhiều ngụ ý. theo quan sát của tôi thì những chính khách thành đạt không ít thì nhiều đều trực tiếp hoặc gián tiếp thực hiện hành vi tham nhũng, lũng đoạn và lạm dụng quyền lực.

  trong những xã hội dân sự của những nước tự do, dân chủ thì những việc làm "bẩn thỉu" này bị hạn chế vì sự giám sát, dòm ngó liên tục của phe đối lập, cá nhân bất đồng chính kiến, hành vi rất tự do và tích cực của báo giới và trí thức giới bao gồn cả thi sỹ và văn sỹ cấp tiến và thậm chí cả sự giám sát của "shadow cabinet" (theo cách gọi của cá nhân tôi và các bạn tôi vào những năm 90's của thế kỷ trước). vì sự hạn chế này mà hành vi tham nhũng và lạm quyền trở nên tinh vi hơn và nhiều khi trở nên "invisible" để rồi nhiều, nhiều năm sau người ta mới phanh phui ra ... 1 sự thật trái ngược.

  trong những xã hội phi dân sự và/hoặc tập quyền độc đảng cộng sản như ở Vietnam, Trung cộng, Hàn cộng, Cuba cộng thì do không có tồn tại bất cứ 1 sự giám sát thực sự nào của các giới phi chính trị hay phi chính khách mà chỉ có sự cạnh tranh hay tranh giành lãnh địa duy nhất tồn tại trong nội bộ chính thể độc tài nên thường thấy hành vi tham nhũng và lạm quyền khá lộ liễu và tàn bạo cùng với sự xâu xé, tấn công lẫn nhau trong nội bộ chính thể độc tài. đỉnh điểm chính là sự thỏa hiệp trong tham vọng để "cùng nhau tham nhũng và lạm quyền". đây chính là điều đã và đang xảy ra tại Vietnam.

  xin cảm ơn anh về bài viết hay và chúc anh có thêm những bài viết như thế này trong tương lai.


  bởi: Thiếu Jia
  02.11.2012 12:11
  Chú Quốc bảo "nguyên nhân dẫn đến sự giàu có tột bậc của gia đình ông Ôn Gia Bảo chắc chắn không phải do tài năng của họ. Mà chủ yếu là nhờ thế lực của ông ". Điều ấy thì đúng với TQ thôi, chứ ở ta thì khác, chẳng lẽ không ai biết cách nay vài năm ông anh rể chú thủ Dũng mà còn bị thu hồi nhiều mẫu đồn điền ở Long Thành để mở đường, mà ép gía chỉ có 15 triệu đô, đến nỗi phải thưa lên giám sát viện. Ấy là anh rể thủ tướng đấy, chỉ có được tí đất sau giải phóng mà tham nhũng nó cũng chẳng nể mặt, ai không tin em thì cứ sợc lại trên VNexpress.

  bởi: Nhô Hoa kỳ từ: ýaigon
  01.11.2012 10:47
  Nhô không thích sống ở Bắc Triều Tiên, tuy có đôc lập, nhưng khòng có tự do vả lại còn phải cứu đói từ cac quôc gia dân chủ như nam Trieu Tiên. Mỹ. Nhật...

  bởi: Người Dân VN
  01.11.2012 03:24
  Người đọc chỉ cần thay cái tên "Ôn Gia Bảo" bằng "đồng chí X" chẳng hạn thì ta sẽ có ngay một bài "Vạch Mặt" thứ hai.. đúng không các đồng chí? Vậy mà vẫn có những "đỉnh cao trí tuệ" hồ hởi "đi dưới ánh sáng chủ nghĩa Mác Lenin tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc" lên thế giới vô sản không giàu nghèo, không giai cấp...mắc cười quá, són cả ra quần !!! Xin lỗi các đồng chí nhé!
  Trả lời

  bởi: Ngoc từ: VN
  04.11.2012 15:14
  Hay :))
  Trả lời

  bởi: Em Gái VN
  01.11.2012 07:10
  Hi hi hi! Vì vậy giờ này ai còn tin vào CS là "kẻ không có cái đầu", dốt truyền thống.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  01.11.2012 01:49
  Mấy hôm nay buồn quá. Vụ án Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đã xong. Những người trẻ yêu nước phải trả một giá quá cao, quá phi lý cho hành động yêu nước của mình. Buồn, tôi không ở nhà được, lòng bồn chồn như vừa đánh mất một cái gì đó rất thiết thân trong cuộc sống, nghiệm ra, cứ mỗi lần những người yêu nước bị tù, bị đánh đập, bị quấy nhiễu vì đấu tranh, đòi hỏi cho quyền sống, quyền làm người....là tôi lại ra đường, lang thang như vậy.

  Tại Việt Nam, những tên quan Tàu mang quốc tịch Việt vẫn múa gậy vườn hoang. Chúng muốn ai sống thì được sống. Chúng muốn ai chết thì kẻ đó không còn đường tồn tại. Ở Trung Quốc, người ta phải nhờ đến tờ báo New York Times vạch mặt kẻ xấu. Ở Việt Nam thì không, bọn xấu đã tự vạch mặt mình. Vụ án vừa qua là một điển hình. Như những nhà dân chủ khác, hai bạn trẻ Việt Khang Và Anh Bình bị các tên Việt gian tống vào nhà đá chỉ vì dám chống lại tổ quốc Đại Hán của chúng. Đau đớn thay, những anh hùng Việt chống giặc Tàu lại bị bắt, bị ngược đãi, bị tù đày ngay chính trên quê huơng mình.

  Ôi Việt Nam tôi đâu !!!???
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 16:04
  Nhô biết nguồn cơn sâu xa nào bạn dân chủ xứ Gừng này buồn rồi

  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  02.11.2012 06:51
  Cám ơn Nhô (Trung Quốc).
  Chỉ có bạn hiểu được thôi.
  Bất cứ ai tha huơng đều sầu cố quốc, dù kẻ ấy đang hiển vinh ngay trên đất nước mình.

  bởi: Bà Già Trầu
  01.11.2012 00:25
  Thưa ông Quốc, vạch mặt giới lãnh đạo TQ là cần thiết. Đánh trúng khỉ đầu đàn tự nhiên những con khỉ kia tan tác.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 00:22
  Theo dõi những đề tài viết về dân chủ của ông Quốc, người ta thấy ông luôn tìm cách né tránh yếu tố Độc Lập. Trong khi đó, Độc Lập là yếu tố then chốt không những ở VN, mà còn ở Hoa Kỳ để xây dựng Dân chủ.

  Thiết nghĩ, viết về một đề tài mang tính lý tưởng thiêng liên của con ngườ như Dân Chủ, mà viết phiến diện như thế thì có giá tri gì không?

  Xét rằng, dân chủ đối với các bạn dân chủ chỉ là một chiêu bài để ăn vạ và vu vạ, không còn là lý tưởng của nhân loại.

  Người ta không xây dựng được gì trên sự dối trá và phiến diện.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 04:19
  không xây dựng được trên sự dối trá , nên bây giờ cs Việt , Tàu đều sợ dân thấy ông cố tổ.
  Trả lời

  bởi: Quét Rác từ: Khu PLT
  01.11.2012 08:28
  Độc lập cái gì mà lãi nhãi hoài vậy Nhô???. Phải nô lệ Tàu phù mới là độc lập phải không ??? Dai như...rách !!!
  Trả lời

  bởi: Hoa cỏ dại từ: Na Uy
  02.11.2012 09:33
  Bạn đửng ngạc nhiên vì cái đầu Nhô Hoa kỳ đã bị format hay nôm na là bị CS tẩy nảo, xong rồi họ lập trình vào đầu Nhô những câu nói hoàn toàn tự động mà khòng cần suy nghĩ.

  bởi: Dân đọc báo
  31.10.2012 23:23
  Thật ra để có được bài phóng sự về Ôn gia Bảo, The new York times đã phải bỏ ra thời gian gần cả năm trời điều tra, bằng những tác nghiệp chuyên nghiệp, một đòi hỏi gắt gao của sự thật vì liên quan đến uy tín của tờ báo, và một lương tâm cùng đam mê của người làm báo. Nếu đặt vấn đề ấy ở Việt Nam và mong mỏi chính quyền sẽ nới rộng báo chí, để các tòa soạn , các phóng viên tự do tác nghiệp , thì không phải chỉ một chuyện tham nhũng, mà sự thật trong mọi khía cạnh xã hội sẽ được minh bạch, chẳng những thế với lực lượng hùng hậu gần 700 tờ báo, tạp chí, tivi, đài phát thanh sẽ là một đóng góp không nhỏ trong việc giừ gìn an ninh, bảo vệ tổ quốc, mà không cần gì đến những biện pháp bạo lực, trấn áp, chụp mũ, vu khống, boi nhọ, hạ bệ ,,,v,,v của hệ thống an ninh, hoặc phải cần đến sự huy động "lực lượng quần chúng tự phát" vốn là thành phần ô hợp tệ nạn càng làm mất uy tín của quốc gia , hoặc phải cậy dựa vào một lực lượng an ninh nước ngoài hổ trợ công việc nội bộ của xã hội.
  kế đến, việc gian dối không phải là một "đặc quyền" của giới lãnh đạo trong các nước Cs, mà ở nước nào cũng có. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở chỗ xã hội tự do còn có quyền điều chỉnh nó từ phía người dân, ngược với các nước Cs còn lại thì cái quyền ấy của người dân không có. Và sự gian dối ấy ở các nước Cs không chỉ dừng lại nơi các cấp lãnh đạo, mà nguy hiểm hơn nó trở thành một thứ "lương tâm" cho toàn xã hội. Các này, cách khác, trực tiếp hay gián tiếp mọi thành phần trong xã hội đều phải gian dối thì mới tồn tại, mới trở nên giàu có, đều phải "cộng tác" vào trong quỉ đạo của đủ thức luật lệ bất công mà ý thức được, nhưng không thể làm khác.
  tiếp theo, sự gian dối ấy có nguồn gốc từ mâu thuẩn giữa lý tưởng và thực tế, với truyết thuyết lạc hậu và sự tiến bộ của nhân loại. Người lĩnh tụ Cs, họ biết sống như thế là sống gian dối, là phản lại lý tưởng, truyết thuyết mà họ tin tưởng , nhưng họ cũng thừa biết là họ không thể thực hiện được. Điều đó có thể dẫn đến được một tình trạng "nhân bản", méo mó, lệch lạc, tưởng chừng như là họ đang đảm trách một vai tuồng, hơn là làm chính trị, và thế là họ sẽ phải "diển xuất:" , và phải thật hay, như thật .

  bởi: Bac:conK từ: USA
  31.10.2012 22:58
  Không rõ tổng tài sản của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng la bao nhiêu? Nhưng tính theo tỉ lệ dân số thì Thủ Tướng trung Quốc là nước có trên một TỈ người , gia dình ông ta chỉ có 2,7 TỈ Dollar so với tài sản gia đình Thủ Tướng VN , một nước dân số chỉ trên 90 triệu người thì như thế nào? Bạn nào có tài liệu chính xác tổng tài sản gia đình Thủ Tướng VN Nguyễn Tấn Dũng, xin vui lòng phân tích để "phát huy tinh thần tích cực vượt khó vươn lên làm giàu" của Thủ Tướng nhà ta ,một thủ tường xuất sắc nhất Thế Giới !

  bởi: Nguyễn Tham từ: Tập đoàn TN
  31.10.2012 21:58
  Mong rằng mấy ông nhà báo này sớm làm cuộc điều tra tổng kết về tài sản của các lãnh đạo VN, như NTD, NSH, NPT, TTS..., có thế thì mới có thể lấy lại sự trong sạch của các lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN!

  bởi: Bm từ: USA
  31.10.2012 21:22
  Từ tên dốt nát tèm hem vô giáo dục đầu đường xó chợ nhưng với nghề bưng bô"chỉ có TQ là tốt" thì trở nên giàu có thừa thải dư sức nuôi cả giòng họ,cha mẹ,vợ con,cháu chắc đến cả mấy đời.Dân Việt giờ đây ngày càng tàn mạt đến đỗi bán thân vì do đám giòi bọ "ăn cướp để thực hiện công lý" ngày đêm rúc rĩa,thế mà Chúng là tiếng nói chính thức của đảng CSVN đấy.

  bởi: Trần San từ: VN
  31.10.2012 11:54
  "Độc quyền chính trị tất nhiên dẫn đến độc quyền tham nhũng (ăn cắp & ăn cướp có môn bài)

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  31.10.2012 11:20
  Dân chủ Hoa Kỳ và Việt Nam - Chiến Tranh Giải Phóng Dân Tộc

  Con đường xây dựng nền dân chủ của Hoa Kỳ và VN có rất nhiều điểm giống nhau. Cả hai, Hoa Kỳ và VN đều lấy mục tiêu Độc Lập dân tộc làm nền tảng cho những tiến trình xây dựng nền dân chủ củ mình lâu dài và bền vững.

  Hoa Kỳ và VN đều tin rằng chỉ có chiến thắng quân sự mới hổ trợ cho mục tiêu chính trị dành Độc Lập của mình. Hoa Kỳ và VN đều không mong chờ lòng tội nghiệp của Đế quốc Anh và Thực dân Pháp khơi khơi thật lòng trao trả Độc Lâp cho dân tộc mình. Chỉ có đánh thôi. Hoa Kỳ và VN đều quyết định dùng giải pháp quân sự để dành Độc Lập.

  Các bạn dân chủ và bọn theo Anh (Loyalists, Tories) thì khác. Tất cả đều tin rằng cứ cắn rang tiếp tục sống kiếp nô lệ một chập thì Thực dân và Đế quốc sẽ trao trả Độc Lập cho mình. Đợi một chập à đợi bao nhiêu? Cacs bạn đã đợi 100 năm ròng rã, vậy thì còn muốn đợi đến bao giờ Tây mới trả Độc Lập đây? Tây nó long trọng tuyên bố 6 lần trả Độc Lập cho VN, nhưng VN vẫn không có Độc Lập(@ Bảo Đại).

  Chiến thắng Bắc Sơn, Lạng sơn là chiến thắng đầu của CSVN trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Chiến thắng Trenton, New Jersey của ông Washington trong đêm Giáng sinh 1776 là chiến thắng mang lại niềm tin và hy vọng cho cuôc chiến tranh Giải Phóng, cho cuộc Cách mạng xây dựng nền Dân chủ của Hoa Kỳ.

  Không biết bọn Ngụy Mỹ (Loyalists, Tories) có la làng ăn vạ và vu vạ là Quân Giải Phóng của ông Washington "vi phạm hiệp định ngưng bắn ngày Chúa ra đời" khi nửa đêm Giáng sinh ông âm thầm dẫn quân kháng chiến bất ngờ đánh úp đồn quân Anh không nhỉ? Thời gian đã qua lâu, chừ thì không, nhưng trước đây có nhiều khả năng là có. Xét rằng có nhiều điểm giống nhau giữa Ngụy Mỹ và Ngụy Việt, cả hai xem sự Độc Lập là không quan trọng, đều có chung dòng máu chấp nhận làm nô lệ cho ngoại bang.
  Trả lời

  bởi: Trần Mạnh Hảo
  04.11.2012 03:38


  “Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”…”

  Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, có một vị lãnh đạo cao cấp của đảng là chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dám công khai thừa nhận trong ban lãnh đạo cao cấp gồm 14 vị bộ chính trị của ông có người (hay những người?) làm cái việc ô nhục đáng để muôn đời cháu con nguyền rủa là “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ” ( phạm tội BÁN NƯỚC)…?

  Xin tra “Đại từ điển tiếng Việt” (nhà xuất bản Văn hóa Thông tin- 1999), trang 445 định nghĩa: “Cõng rắn cắn gà nhà: hành động phản bội nhân dân,hèn hạ đưa rước bọn giặc về giết hại đồng bào, đồng loại”…Muốn cõng rắn cắn gà nhà, tức là muốn bán nước, phải là vua chúa, là người cầm quyền cao nhất nhì của quốc gia mới có khả năng làm việc đốn mạt này.Thời phong kiến NƯỚC LÀ CỦA VUA nên chỉ có vua như Lê Chiêu Thống mới bán nước cho nhà Thanh; như kẻ em vua, muốn lật anh là Trần Nhân tông để mình làm vua nên Trần ích Tắc mới theo giặc Nguyên để chúng phong cho là An Nam quốc vương… mới là những kẻ bán nước bị lịch sử dân tộc muôn đời nguyền rủa.

  Ngày nay, NƯỚC LÀ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN, nên chỉ có những lãnh tụ tối cao của đảng mới có khả năng bán nước, ví như bức điện thư của ông Phạm Văn Đồng năm 1958 bán Hoàng Sa cho giặc Tàu đổi lấy viện trợ. Trong ngôn ngữ ứng xử hàng ngày của người cầm quyền ở Việt Nam hiện nay trên các phương tiện tuyền thông bao giờ cũng xưng danh: “đảng và nhà nước, đảng và nhân dân, đảng và chính phủ…” Khẩu hiệu của đảng cộng sản luôn đặt ĐẢNG trên DÂN: “Trung với Đảng, hiếu với DÂN”. Quốc hội cũng của đảng chứ nào phải của dân. Dân: ngót 90 triệu, đảng chỉ có ba triệu mà quốc hội 95% là đảng viên thì sao gọi là quốc hội của dân được?Cho nên người dân Việt hiện nay đa số nghèo đói, cơm còn chả có ăn chứ có nước đâu mà bán? Chỉ có kẻ đang lãnh đạo đất nước này mới có nước để bán mà thôi…Vậy họ bán nước cho ai? Cho Mỹ chăng? Không, Mỹ chưa từng chiếm của Việt Nam một mét vuông biển, một mét vuông đất nào, càng không hề có chút tham vọng nào về lãnh địa, lãnh hải Việt Nam. Vả, Mỹ đang có công lớn với Việt Nam là vì nhờ sự có mặt của họ ở vùng biển Đông Nam Á nên giặc Tàu chưa dám động binh đánh vào đất liền Việt Nam; chúng chỉ đánh và chiếm Hoàng sa, Trường Sa ngoài biển…

  Đúng như lời cựu Tổng Bí thư Lê Duẩn đã nói trên rất nhiều báo chí suốt thời ông làm lãnh tụ: kẻ thù trực tiếp và kẻ thù truyền kiếp nguy hiểm nhất, tàn ác nhất của dân tộc ta là bọn bành trướng Bắc Kinh, tức giặc Tàu. Giặc Tàu dán mác cộng sản, bịt mắt ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam bằng phương châm 4 tốt và 16 chữ vàng để cướp dần đất đai và biển đảo quê hương ta như chúng đã đang và sẽ cướp nước ta. Vậy, họ, một số người trong 14 ông to nhất cầm quyền ở Việt Nam đang cõng rắn cắn gà nhà, tức bán nước cho giặc Tàu kia họ là ai, là những ai thưa chủ tịch nước Trương Tấn Sang?

  Xin chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thương thì thương cho trót, xin làm ơn làm phúc cho dân tộc Việt nam chúng tôi đang có cơ bị diệt vong bởi ngoại bang phương bắc, là xin ông hãy chỉ ra đích danh những kẻ bán nước cõng rắn cắn gà nhà hèn hạ vô lương tâm ấy (chúng là giặc rồi sao chúng vẫn ngồi ghế lãnh đạo quốc gia?) để nhân dân chúng tôi hôm nay và mai sau muôn đời nguyền rủa chúng. Xin cám ơn trước chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

  Trả lời

  bởi: Hải Bằng từ: USA
  01.11.2012 01:51
  Mời các bạn coi lại cái còm của Nhô HK ở bài trước y nói vì Hoa Kỳ không có cải cách ruộng đất toàn diện nên mới xãy ra nội chiến !!!! ( thối quá ). Y đuối lý là y chém vè, phang bừa y hệt như y vội vàng đẻ ra chuyện Đan Mạch tàn sát Thổ dân Úc để chạy tội tham nhũng cho chủ Việt cộng của y. Cái gọi là CCRĐ chỉ là sản phẩm của bọn cộng sản Nga Tàu và thật là nhảm nhí để phun bậy bạ là nội chiến Hoa Kỳ xãy ra vì không CCRĐ, ăn nói lung tung quá.Y còn nói Hoa Kỳ có chính sách đấu tố, c/s thiêu sống kiểu Vatican ( ối giời ạ. ). Còn Pháp thì y cho là " DÍNH LIẾU "... cho nên đi tìm thuộc địa và........What a load of crap !!!. Ồ mà các bạn để ý nhé tay Nhô nầy thay vì viết DÍNH LÍU gã lại viết DÍNH " LIẾU ". Điều nầy làm tôi nhớ đến gã SCS cũng hay viết như vậy !!! Ta có thể kết luận nếu Nhô không phải là SCS thì gã cũng là một tên Tàu mới viết tiếng Việt quái chiêu như vậy. (Tôi xin vạch trần dối trá chứ tôi không tranh luận với Nhô thưa các bạn.)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 01:13
  Nhô nói toàn tào lao thiên hình vạn trạng, nói ầm bà lằng ngôn ngữ chợ trời, thiếu logic, thiếu khoa học dẫn chứng mà cũng bày đặt ý kiến với ý cò.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  31.10.2012 23:22
  Cách mạng dân chủ dân tộc VN đã mang lại sự bình đẳng không những trong xã hội người sống mà ngay ở trong xã hội người chết.

  Ngày nay, các nghĩa trang dân sự trên toàn cõi đất nước VN, Việt Nam có chính sách không phân biệt người chết là Giáo hay Lương như cái thời cuồng tín và ngạo mạn Tây sai Diệm Thiệu. Giáo hay Lương, cán giá hay chữ vạn ngày nay được chôn cất chung một nơi an nghĩ cuối cùng.

  Trong khi đó, cái tinh thần kỳ thị và ngạo mạn, sự chia rẽ giữa những người chết được thể hiện ngay trong một cộng đồng người Việt ở Little Saigon. Trên con phố Bolsa, thủ đô người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản một cộng đồng nhỏ bé mà có hai nghĩa trang riêng biệt. Người Công giáo VN vẫn không chấp nhận chôn chung với những con người không cùng đức tin tôn giáo với họ, họ nhất định có nghĩa trang riêng.

  VNCH không bao giờ có thể có Độc Lập, không có tinh thần đoàn kết dân tộc khi cái tinh thần cuồng tín và ngạo mạn phân biẹt Giáo-Lương vẫn còn in sâu trong mọi ngỏ ngách của đời sống xã hội. Thua là phải. Chết là đương nhiên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 00:19
  Khùng mà cứ tưởng mình khôn
  làm thân trâu ngựa kiếm lờn mà ăn
  ăn rồi chẳng chịu đánh răng
  để cái miệng thối nói xằng nói điên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 19:58
  Một tên nô lệ truyền kiếp từ đời ông cho đến đời cha. Chỉ có cái nghề đội Tàu và làm tay sai. Nói 10 việc thì trật hết 18 việc. Mở miệng ra là có nói bậy .

  Làm tay sai cho Tàu để gặm xương. Cái bản mặt của Hán cẩu ai còn lạ gì nữa . Là một tay Việt gian phản quốc loại "thượng hạng".

  Mặt mo, chỉ khích bác Tôn giáo, moi móc quá khứ, tầm ruồng, ba xạo, thuộc loại côn đồ, thổ phỉ. Chẳng ai thèm phản biện.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 19:56
  Sinh là gửi. Tử là quy. Cõi người ta là cõi tạm. Chết mới là về. Người Công giáo tin về hưởng nhan thánh Chúa. Người Phật giáo tin về về cõi Cực lạc. Người VN tin là về với "đất mẹ", cát bụi trở về cát bụi.

  Vậy thì hà cớ gì mà phân biệt Giáo-Lương ở nơi an nghĩ cuối cùng? Chế độ "công giáo trị" thời Pháp thuộc đến thời Diệm, Thiệu đã chia rẽ dân tộc không những ở cõi sống, mà còn ở cõi chết.

  Kiêu căng, ngạo mạn nhưng rất nô lệ với ngoại bang là nguồn gốc sinh ra những Mả Thánh Tây, Đất Thánh Tây khắp hang cùng ngỏ hẻm trên quê hương đất nước VN.
  Trả lời

  bởi: 1031
  31.10.2012 22:30
  Nước Mỹ với 2 quả bom nguyên tử đã xóa sổ thực dân Pháp và phát xít Nhật.
  Nhô này lười học sử thế giới nên viết bài ngô nghê quá!

  bởi: Linh từ: carina
  31.10.2012 10:47
  Co le ho tu 9 kiep nen moi duoc giau nhu hom nay.

  bởi: dân Việt từ: Hà Nội
  31.10.2012 09:40
  Khong xã hội nào là ưu việt mãi mãi: sự bê tha xa xỉ, bè phái, tư lợi,..là dấu hiệu sụp đổ của xã hội đó để nhường cho xã hội mới tiếp theo. HÃY ĐỢI ĐẤY!!!!!!

  bởi: Nam từ: Lai Châu
  31.10.2012 08:54
  Tôi không tin lại có chuyện ông Ôn lạm dụng quyền lực để thân nhân làm giàu. Ông ấy trông liêm khiết thế cơ mà. Hơn nữa ông ấy là Thủ tướng, tức là trí tuệ của ông ấy phải cao rồi, và như thế những thân nhân của ông ấy kiểu gì chẳng có di truyền cái trí tuệ cao đấy. Người ta có trí tuệ làm giàu thì mấy chứ! Hi hi!!!

  bởi: QUOC VIET từ: VIET NAM
  31.10.2012 06:51
  Chuyện này cũng bình thường cho các quốc gia CS thôi, làm lớn mà không tham nhũng thì cấp dưới sẽ thay người khác lên kế nhiệm, thôi thì cho vừa lòng cấp dưới vậy!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  31.10.2012 01:44
  Chao giao su Quoc,chuc mung giao su da thoat canh tu toi vi bai viet nay.Neu giao su con o Viet Nam thi cung ngoi boc lich co 12 nam chu chang choi.Moi day anh Viet Khang va anh Tran vu anh Binh la nguoi nghe si anh sang tac co may ban nhac noi len hien tinh chinh tri Viet Nam ma cung bi 4 nam tu that het noi .Con giao su vach mat bon nguoi ban danh lay tien mai kia mot no ho di dieu tra tai san cua ong Dung tien dau xay nha to xay dinh thu dollar gui ra ngoai quoc va con cai lung doan tien te ngan hang de huong loi thi to chuyen .va ong Nong Duc Manh ong Le kha phieu va biet bao nhieu dong chi tay nhung tram hoa ra ong nao cung mat day nho.Dang doc quyen, thanh ra anh nao muon lam an voi dang deu phai tham thut nhung mon tien lon.Anh nao dut nhieu la uu tien so1 con con cac cu la quyen tren het cac quyen uu tien

  bởi: Chị Ba
  31.10.2012 00:43
  Mạnh như TQ, độc tài như TQ, thế giới này tưởng như không còn chỗ cho người dân tin tưởng. Vậy mà người dân TQ đã tìm được ở Mỹ, New York Times đã làm điều đó. Thật đáng vui.

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 23:18
  Tư bản có tiền là có quyền, cộng sản có quyền là có tiền. Các bác nhà ta không cần động não bóc lột làm gì, có quyền cứ lủm tuốt tuồn tuột là xong. Làm gì nhau nào!

  bởi: Thu Vân từ: T/p Hồ Chí Minh
  30.10.2012 22:25
  @ Nhô Thách các bạn Dân Chủ tìm được cụm từ The right to live trong các văn bản luật pháp và trong các hiến chương quốc tế (!). Ai cố vấn cho bạn Nhô vậy ? Xin mời bạn Nhô vào http://www.adcq.qld.gov.au/Pubs/UDHR_easyrefguide.rtf sẽ đọc thấy Article3 của văn bản luật pháp viết " Everyone has the right to life and the right to LIVE in Freedom and in Safety " Còn nhiều trang nữa như http://colmogorman.com hoặc trang http://bloginfor.educate-yourself.eu/2011/01/the-right-to-liv...Hy vọng bạn Nhô sẽ biết điều hơn. Còn tôi không hiểu chính trị nhưng về phương diện Anh ngữ thì tôi không tin bạn Nhô là thầy của G/s Quốc, ông ấy cũng viết The right to live và tôi đã có câu trả lời từ các Giáo sư Anh ngữ của tôi ở Đại học Dân Lập Hùng Vương rồi. Chào bạn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 05:39
  Do not argue with a faceless stupid extremist.
  Trả lời

  bởi: Bà bán chuối từ: TP Minh Râu
  31.10.2012 02:06
  Thật tội cho bạn đã bỏ công đi biện luận với một tên khùng thổ phỉ.

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 22:18
  CNXH chỉ là 1 lớp vỏ bọc để che đậy 1 thực chất của chế độ phong kiến. Này nhé, chủ tịch Bắc Triều Tiên sau khi qua đời đã truyền ngôi báu lại cho con trai là Kim Jong-un. Bây giờ đến Ôn Gia Bảo bị báo chí Tây phương vạch mặt là cho thân nhân, họ hàng nắm giữ các chức vụ thương mại quan trọng. CSVN là backyard (sân sau nhà) của CS TQ, báo chí VN đã từng đăng cô con gái 24 tuổi củaTrưởng Ban Tổ Chức Trung Ương Đảng Tô Huy Rứa là Tô Linh Hương đã có lần dùng quyền thế của bố để nắm giữ chức vụ CEO của 1 tập đoàn xây dựng. CNXH chỉ là bài ca ru ngủ những người dân nghèo. Các bố lãnh đạo chỉ giỏi vờ vịt là vô sản chuyên chính nhưng thực chất cực kỳ giàu có không thua gì các bậc vua chúa ngày xưa. "Con ơi nhớ lấy câu này, 1 đêm ăn trộm bằng 3 năm làm."

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  30.10.2012 21:12
  Ông Quốc nè,nếu như những ngày này từ tháng 11/2012 đến 2/2013,Ông bỏ tiền ra mua nhà,đất,cổ phiếu ở Việt Nam thì tôi chắc rằng sau năm 2014-2015 ông giàu to,bao nhiêu người giàu có ở Việt Nam sau 1990 là nhờ dám làm như vậy,lãi 500%,điển hình như cô Hường Trần ....
  Nếu Ai đó ở Vn mà tham nhũng để giàu lên như ông trêu cợt,tôi chắc chắn rằng nhân dân sẽ lột sạch,nên ông chớ lo quá.
  Mọi chức vụ ở chế độ này đều có quyền lợi mà nhân dân giành cho suốt đời,họ phải làm chứ và phần đó họ có quyền chứ.
  Ông đâu tưởng sống trong sự khinh rẽ của nhân dân,làng xóm ,khu phố là được sao.
  Ông tưởng rằng cứ làm to là không xử lí à,cả tính mạng không còn đấy,nhưng chưa biết ông là ai ,làm gì nên họ không báo cáo,sơ xuất quá.Cứ như các ông nói thì ĐCSVN đâu còn ngồi đó đến hôm nay,chắc họ còn cầm quyền hơi lâu,nên chọn cách khác tốt hơn để giúp nhân dân VN có nhân quyền đầy đủ.
  Dốt không ai tránh khỏi,nhưng ngày mai là tương lai đố ai biết thế nào nên phải học liên tục để có phương pháp làm việc tốt hơn,tiếc là quá ít người biết điều này.
  Những kẻ ôm quá khứ khư khư là đi ngược lời dạy của CHÚA,
  CHÚA dạy hãy nhìn vào tương lai mà hành động,hãy vị tha vì những lỗi lầm khi họ nhận biết,hãy trả thù họ bằng sự ban ơn,ban phước lành...hãy thương dân tộc mình và các dân tộc khác,có vậy mới tồn tại và phát triển.Các dân tộc đều là con của CHÚA,CHÚA đều thương yêu họ,làm tâm hồn họ trong sáng vì chúa trên trời.Lấy cái ác trị cái ác là họa,Chọn tham sân si để cai trị là rướt họa vô lường,không tránh diệt vong.
  A men.
  Công Sơn xin chia xẻ với tất cả tâm tình,khi về với chúa gặp nhau ta cùng hạnh phúc.
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  31.10.2012 06:37
  Cũng nên có học một tí, có suy luận vững vàng một tí rồi hãy đi khuyên người khác. Nghe giọng điệu bác thì cũng đã lớn, nhưng lý luận thì ...thua trẻ con.
  Trả lời

  bởi: ba sam từ: haloi
  01.11.2012 00:21
  Công ty Chứng khoán: Giờ cáo chung đã điểm?
  http://vietstock.vn/2012/10/cong-ty-...830-245857.htm

  30/10/2012


  "Tuần qua, thị trường chứng kiến 3 công ty chứng khoán đầu tiên bị đình chỉ hoạt động, trước đó một công ty đã bị rút giấy phép lưu ký. Tuy nhiên, có lẽ đây chỉ là bước dạo đầu cho làn sóng “cáo chung” của loại hình doanh nghiệp này.

  Bức tranh về hoạt động kinh doanh quý 3/2012 của các công ty chứng khoán vừa khép lại tiếp tục với những màu sắc u tối khi mà số doanh nghiệp có lợi nhuận chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong khi hơn 2/3 còn lại đang lỗ lũy kế, thậm chí lỗ vượt tầm kiểm soát của vốn đầu tư chủ sở hữu (vốn điều lệ).

  Lỗ lũy kế gần 6,000 tỷ đồng .."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 11:43
  Đã xưa rồi ,và đã lạc hậu với kiểu tuyên truyền lừa mỵ khi đảng còn chui rúc ở bưng biền.Nay đảng còn độc ác gấp vạn lần thực dân phong kiến.

  bởi: Lục Nghì
  30.10.2012 20:35
  Vô sản là gì? Vô sản có nghĩa là tài sản vô số. Bỡi thế mà Tư sản làm sao so sánh nỗi với Vô sản. Tư sản phải làm việc theo năng lực. Còn Vô sản thì làm việc theo nghề nghiệp, chẳng hạn như nghề cầm quyền, nghề chuyên quyền. Vâng, thiên niên kỷ thứ 3, Vô sản cần phải hiểu như thế! Xin đừng hiểu Vô sản là không có tài sản đâu nhé.

  bởi: Delta3 từ: Guam
  30.10.2012 20:04
  Các bạn có thể chiếm dụng được những khoản tài sản khổng lồ của đất nước nhờ vào quyền lực.
  Nhưng vấn đề quan trọng đó là, các bạn có thể “bảo vệ” chúng được “mãi mãi” hay không?
  Nhân dân các bạn và thế giới tự do, từ lâu đã “biết tất cả” về các bạn, họ không “khù khờ” như các bạn vẫn thường nghĩ đâu.
  Ngân quĩ thời gian của lịch sử, dành cho các bạn “không còn nhiều lắm” đâu. Hãy bắt đầu làm tất cả những gì tốt đẹp và cần thiết cho nhân dân và đất nước của mình, ngay từ bây giờ.
  Các bạn sẽ nhận được những lượng khoan hồng thật đáng kể, khi quyền lực của các bạn chính thức bị lịch sử loại bỏ.
  Muộn lắm rồi!!!

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  30.10.2012 19:28
  Hoc gia Nguyen Hung Quoc con thieu diem Thu Nam: 2 ty 7 My Kim la Xuong Mau Nhan Dan Trung Hoa hinh thanh!Than ai chao tam biet Hoc gia Nguyen Hung Quoc!...

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.10.2012 16:55
  Văn hóa của Tàu là "vạch bụng" chứ không ai "vạch mặt". Cái bụng nó mới che giấu đủ thứ, "để bụng đừng nói ra", "bụng làm dạ chịu", "bấm bụng nhịn cho xong chuyện", "nghĩ trong bụng", "nói trong bụng", "định bụng làm thế đấy".... Còn cái mặt không vạch nó cũng chìa ra trước mắt mọi người, ai cận thị lắm mới không thấy cái mặt của ông Ôn Gia Bảo. Mà cũng khổ cho ông David Barboza, nếu "vạch bụng" thì không thể chứng minh được ông Ôn Gia Bảo là đã ăn, vì sau khi ăn chẳng ai có cái bụng chỉ bằng cây tăm xỉa răng như ông Bảo cả. Mỹ có truyền thống Tự Do Ngôn Luận nghĩa là muốn nói gì thì nói, nói càn nói bướng ai ngu ngu thì nghe ráng chịu, chẳng hạn như Nga nghe "star war" của Mỹ tưởng thiệt hoặc nghe Dân Chủ kiểu Mỹ tưởng thiệt. Dân Mỹ đã quen chọn lựa những tin tức xác thực, mấy tờ báo lá cãi chẳng ai thèm đọc. Còn ai nói những chuyện không thấy thì dân Mỹ cười khẩy rồi bỏ đi. VNMY sau khi đọc tin "vạch bụng" trên đây cũng chỉ cười khẩy! Chỉ vì sợ dân TQ hiểu lầm những tin tức lá cãi như thế có thể làm xáo trộn xã hội mà CPhủ TQ giận dữ và hoảng sợ. "Hoảng sợ" ở đây không có nghĩa là hoảng sợ cho chính bản thân của mấy ổng mà là hoảng sợ cho đất nước, xã hội của họ cho tiền đồ tổ quốc của họ chỉ vì 1 tin vịt mà dân tộc TrgHoa có thể lâm vào cảnh xâu xé lẫn nhau!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 19:49
  Tôi rất mừng cho đất nước Trung Hoa có được những lãnh tụ GIÀU CÓ. Đây cũng là việc "bình thường" vì đó là "công lao lảnh tu.". Các lảnh tụ của Mỹ và các nước tự do, so ra không bao giờ bằng các lảnh đạo Trung quốc, điển hình là vụ ÔNG BẠC.

  Xin chúc mừng nhân dân Trung quốc anh em , càng ngày càng được "thở ít hơn".đến cái ăn cũng được lảnh tụ ăn thay, cái giàu cũng được lảnh tụ giàu thay.

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  30.10.2012 14:33
  Quan chức mà không giàu thì dân giàu được à? Chỉ hơi khác một chút: ở phương tây mấy bác giàu thì mới có điều kiện tham chính, còn ở TQ, hay VN, tham chính mới có điều kiện làm giàu. Cũng như thời xưa, học giỏi thi đỗ mới ra làm quan, bây chừ, làm quan rồi mới kiếm đường thi đỗ. Tất cả tuy "lộn lòng phèo" (lộn tùng phèo?) nhưng TQ lại là "nền kinh tế lớn thứ hai thế giới", tờ New York Times nầy chớ nóng mũi nhá.

  bởi: Dế Mèn
  30.10.2012 12:43
  Người dân VN hay TQ đều biết rất rõ là các quan chức nhà nước của họ đều rất giàu, dĩ nhiên, giàu nhờ tham nhũng là chính. Và mức độ giàu tăng lũy tiến theo mức độ quyền lực mà họ nắm giữ. Chuyện phanh phui tàn sản của Ôn Gia Bảo, hay của bất kỳ nhân vật nào trong các chế độ độc tài chỉ làm rõ hơn mức độ kinh khủng mà họ có thể tham nhũng được. Ngoài ra, chuyện này có thể còn làm cho người dân TQ, VN tò mò hơn, đặt ra các câu hỏi, thế còn tài sản của gia đình đ/c nọ, đ/c kia?

  Ở đây, chúng ta thấy một mình gia đình họ Ôn đã có tới gần 3 tỉ đô la. Có thể suy luận ra, với độ chính xác cao, tài sản của các gia đình khác, như Hồ, hay Tập... có thể tương đương hoặc cao hơn nữa. Ở VN, sự giàu có của các gia đình quan chức cũng tương tự. Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước như các Vinas, các nông trường, các cơ quan như thuế vụ, hải quan, ngân hàng nhà...được nắm giữ bởi con cái, người thân tín của các quan chức. Đó còn chưa nói, các "sân sau" của các đơn vị kinh tế này gần như 100% là của gia đình các quan chức. Tất cả nguồn tiền bạc kiếm được đều là từ các hình thức tham nhũng khác nhau, từ tham nhũng trực tiếp đến tham nhũng gián tiếp, thông qua quyền lực, phe cánh...

  Và như thế, chẳng mấy ai ngạc nhiên, nếu ngày nào đó có nhân vật quan trọng nào đó bị phanh phui là có hàng tỉ đô la. Cả tập thể quan chức nhà nước như vậy, tổng tài sản có thể lên đến hàng trăm tỉ đô la. Từng ấy tiền mà để xây dựng cầu đường, bệnh viện, trường học, chợ búa... thì người dân đỡ khổ biết bao nhiêu, kinh tế phát triển nhanh biết chừng nào?

  Vấn đề là dân biết đấy, nhưng tiếp theo sẽ là gì, thái độ của người dân sẽ ra sao. Đó mới là điều cần nói và đang được trông chờ.


  bởi: Chuối
  30.10.2012 11:29
  MỘT CÂU HỎI LỚN là sao ông Bạc thì bị '' tước đảng'' còn ông Ôn thì vẫn trụ vững.

  bởi: Hanoiquechoa từ: hn
  30.10.2012 10:29
  Bao giờ đến lượt Việt nam ư? Xin hãy đặt câu hỏi đó với The New York Times!
  Trả lời

  bởi: trung thuc từ: usa
  30.10.2012 23:04
  cau hoi cua ban rat hay toi xin ung ho va cho doi

  bởi: Cao nguyen từ: USA
  30.10.2012 10:26
  Đã là con người thì tất nhiên có dục vọng, ở xã hội nào cũng thế thôi, đó là lí do tại sao lại có chiến tranh. Cho nên đó là chuyện không cần nói ai cũng biết rồi. Chỉ có điều là biết ít hay nhiều mà thôi.

  bởi: qh từ: vn
  30.10.2012 10:25
  Kiểu làm kinh tế của gia đình thủ tướng Trung quốc giống y hệt của gia đình thủ tướng Việt nam, chỉ có điều ở Việt nam mạnh tay hơn, trắng trợn hơn. Cái kiểu làm kinh tế này nằm có thể gọi đúng bản chất là : Ăn cắp + Ăn cướp + Ăn hối hộ (tham nhũng).

  bởi: Đàn bò từ: Việtnam
  30.10.2012 10:17
  Bò này những lúc nhàn cư cũng vào Ebáo độc chử để biết thêm, học hỏi thêm: Trong các nước có "Dân Chủ" thì những quan chức trước khi được người dân bầu thì đại đa số là gia đình, bản thân phải có tiền của trước khi ra làm quan - Còn "Cộng sản" thì trước khi ra làm quan thì đa số là bần cùng nhưng sau vài năm trị dân thì nhà cao cửa rộng, trong khi tiền lương thì chưa chắc đủ để đi chợ nuôi vợ con vậy hỏi thử các quan tiền từ đâu mà có nhiều vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 10:07
  Chính vì vậy nên mới có truyện công an dùng vũ lực để đàn áp dân lành,cướp đất của họ bằng luật pháp "lộn tùng phèo'' mà dân dã nói láy lại thành"phẹo tùng l".Đau thương ngậm ngùi ở Tiên Lãng Hải Phòng,Văn Giang Hưng Yên,Vụ Bản Nam Định và còn muôn vàn ở các nơi khác,công an đươc lệnh bởi lũ quan chức cầm quyền đứng trong bóng tối chỉ đạo cướp bắng được mảnh đất thấm đẫm mỗ hôi đã nuôi sống người dân và góp sức nuôi sống chế độ này.

  bởi: bap cai đắng từ: can tho
  30.10.2012 10:02
  Đọc xong ngửi thấy mùi thối của chế độ CSVN đang phảng phất đâu đây, Ấy vậy mà báo VN hôm nay đăng tin gia đình Ôn gia Bảo,phản bác tin đăng....Có Ăn cướp nào tự nhận tội đâu!?

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xu Co Hoa
  30.10.2012 10:00
  Ngay sau khi bài báo về Ôn Gia Bảo và tài sản gia đình ông ta của New York Times vừa lên mạng, liền ngay sau đó các trang mạng truy cập của CSTQ như là Sina Weibo, Tencent Weibo, Baidu (giống như MSN Bing, Google, Yahoo) liền xóa bỏ ngay trương mục của NYT lập tức. Đấy là tự do dân chủ, tự do ngôn luận, tự do thông tin Internet kiểu CS, anh chàng phóng viên NYT David Barboza chắc là can đãm lắm mới vuốt râu cọp như thế.

  bởi: Hoang Mai từ: Australia
  30.10.2012 09:56
  Báo NYT không thể để nhan đề là "Vạch mặt" . Đúng vậy . Nhưng người viết NH Quốc có thể để như vậy chứ . Thật ra "vạch mặt" thì hơi nặng . Nhưng bài báo của NYT cũng có tác dụng chính là vạch mặt chớ còn gì nữa ? Nói văn vẻ hơn thì là "Tiết lộ", Tiết lộ tình hình tài chính "nhạy cảm" của các cán bộ cao cấp Trung Hoa .

  Nếu không sợ lộ bí mật nhạy cảm thì nhà nước Trung cộng cần gì phải ngăn chặn trang báo của NYT ? Chắc chắn là lãnh đạo Trung cộng sợ bị "vạch mặt" .

  Tuy nhiên tôi chỉ thấy hơi buồn cười . Vì đây là 1 chuyện "bí mật" mà ai cũng biết . Mỹ đã làm đủ mọi cách để Tàu giàu lên . Nhà nước Tàu giàu 1 cách kinh khủng chớ không phải giàu lên từ từ . Nói "Trung cộng" là nói cho tiện miệng chớ làm gì còn chất "cộng sản" nào ở nước Tàu ngày nay . Người Tàu từ ông tổng bí, ông thủ tướng, cho đến các thường dân đều có cơ hội làm giàu to . Vì vậy các cán bộ lớn và gia đình của họ giàu sụ là chuyện đương nhiên . Chẳng biết vì sao Trung cộng cố che dấu làm quái gì ? (Hay là họ vẫn quen thói đạo đức giả 1 cách không cần thiết . :-) )

  Người Việt lại càng quá hiểu rõ sự đạo đức giả của người "cộng sản" . Cho nên bài báo của NYT đọc cho vui, biết thêm 1 chút . Chớ chẳng có gì là ngạc nhiên cả .

  bởi: nguyen
  30.10.2012 09:47
  CNXH nói một đường đường làm một nẻo là chuyện thường thấy ở các vị lãnh đạo cấp cao mà

  bởi: vân anh từ: hà nội
  30.10.2012 09:46
  thật là k có cách gì đẻ trị tội những kẻ lạm dụng quyền hành như vậy sao ?
  ở việt nam đáng lí ra cũng phải có những vụ phanh phui như vậy thi người dân mới biết được thưc tế nhà nước mình như thế nào để còn có ý kiến chứ....
  theo tôi thì cứ 2 năm là phải bầu nhiệm kì 1 lần, k chọn các bô lão, và tiến cử những người trẻ tuổi ham học hỏi, có năng lực, cùng với sự giúp đỡ của các vị lãnh đạo có uy tín đi trước...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 20:59
  ỐI DỒI ÔI làm gì có nhà nước pháp quyền ở VN mà bảo là bầu và tiến cử.Nói một cách thẳng thắn và chân thực thì ở VN hiện nay là một tổ chức tội phạm trá hình đang cầm quyền,họ đang buôn cơ chế và bán các vị trí quyền lực trên xương máu của người dân.

  bởi: Ngọc từ: Hải Phòng
  30.10.2012 09:45
  Bà mẹ của Ôn Gia Bảo vốn là một giáo viên sống cực kỳ nghèo, nhưng do tiết kiệm và biết đầu tư nên đã có số tiền lên đến 120 triệu đô la.
  Đây là một tấm gương tốt cho các giáo viên trong nước Việt Nam học tập làm theo lời Bà mẹ của Ôn Gia Bảo dạy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 01:41
  Cháu thông minh thật. Bà mẹ Ôn gia bảo có lẽ là thần tượng của cháu, ráng noi gương học tập nhe!

  bởi: ho chi minh từ: qui nhon binh dinh
  30.10.2012 09:39
  tai sao cu mia mai toi dang viet nam the ban .the he nao cung tham nhung ,tu chu nghia cho toi tu ban chac gi chinh quyen my kong an hoi lo,tham nhung khog.

  bởi: Lan từ: Hà Nội
  30.10.2012 09:39
  Có một khác biệt rất cơ bản giữa Chủ Nghĩa Tư Bản và Chủ Nghĩa Xã Hội, đó là:
  - Trong Chủ Nghĩa Tư Bản, người ta làm giàu trước sau đó mới làm chính trị.
  - Trong Chủ Nghĩa Xã Hội, người ta làm chính trị trước sau đó mới làm giàu.

  bởi: Nguyễn Hoàng Long từ: Tân Bình VN
  30.10.2012 09:00
  phàm đã là người, ai ai cũng mong và muốn làm giàu. vấn đề là anh làm bằng cách nào, có chính đáng, có danh chính ngôn thuận, có hợp pháp với quốc gia sở tại không. chuyện dựa thế của người này người kia, thiết nghĩ đó cũng là chuyện thường trong kinh doanh thương trường. tất nhiên ai đó ra đời làm ăn mà đơn thân độc mã, sẽ khó khăn hơn anh có thế lực nâng đỡ. vấn đề đó cũng chưa hẳn là phạm pháp. ( nên phân biệt giàu do tham nhũng do nhận hối lộ. và giàu do làm ăn chính đáng) cá nhân rất tán thành ý kiến của " chùa Bà Đanh " bởi không ai cấm người nhà lãnh đạo làm kinh tế.

  bởi: nguyen anh khoa từ: tp hcm
  30.10.2012 08:32
  qua hay

  bởi: Người có đuôi
  30.10.2012 08:30
  Vạch mặt con lận XHCN, Việt Nam đàn em cũng thích món này.

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 08:22
  Có một comment trên trang mạng nói rằng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau khi đọc xong bài kiểm kê tài sản của gia đình thủ tướng Trung quốc đã cười khẩy.
  Trả lời

  bởi: huynh la từ: tay ninh
  30.10.2012 10:14
  Ông NTD cuổi khẩy vì ...chuyện đâu có gì mà ầm ĩ trong thế gioi độc đảng cầm quyền, ai củng thế mà ,ko đớp mới là hiếm

  bởi: Chùa Bà Đanh
  30.10.2012 07:23
  Báo The New York Time nói Thủ tướng Trung Quốc giàu sụ chứ không có “vạch mặt” ông Thủ tướng như ông Quốc làm. Ông Quốc vạch mặt ai không vạch mà ổng cả gan đi vạch mặt thủ tướng Trung Quốc !

  Báo The New York Time nói Thủ tướng Trung Quốc và gia đình ổng giàu nhưng không nói ổng hoặc gia đình ông Thủ tướng làm điều gì bất chính cho nên họ không có ‘’vạch mặt’’ ông ta.

  Chuyện một ông Thủ tướng trở nên giàu sụ sau một thời gian tại chức là cái điểm nhắm, xì xào của báo chí dĩ nhiên đi kèm những nghi vấn « tiền đâu ra? ». Một người bình thường sau một thời gian ngắn mà trở nên giàu xụ thì chẳng ai để ý làm chi. Còn trường hợp ông Thủ Tướng thì báo chí có nhiệm vụ tường thuật và tường thuật càng hấp dẫn thì càng có khách, có người đọc…Nhưng báo chí họ khách quan và không nói bậy nhất là những tờ báo có uy tín như The New York Time, cùng lắm là họ nêu ra nghi vấn chứ họ không khẳng định bất cứ điều gì. Còn ông Quốc thì ngồi kể tội người ta : tội nhất...tội nhì …tội ba…tội tư…Cuối cùng ổng nổi hứng đem Nguyễn Tấn Dũng và Tô Huy Rứa của Mít Việt ra chửi luôn, chửi xong kết luận xanh rờn : « Bộ mặt giả dối của giới lãnh đạo Trung Quốc đã bị thế giới vạch trần. Bao giờ đến lượt Việt Nam nhỉ? ».

  Thật ra CBĐ cũng rất ghét tụi lãnh đạo tham ô. Nhưng phải có bằng chứng…Ta có thể nói họ giàu như The New York Time tường thuật và đặt câu hỏi tại sao giàu đi kèm theo theo nghi vấn, nhưng ta không thể khẳng định là họ giàu vì làm bậy. Hằng trăm lãnh đạo Trung Hoa có thể nào để cho một lão Ôn làm giàu một cách bất hợp pháp dể dàng như vậy ru ?

  Chùa Bà Đanh

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 02:52
  Anh nói , tôi thấy quá buồn. Nhớ ngày xưa " mặt trận giải phóng miền nam" anh nào cũng tốt, gặp tôi họ xem như anh em cha mẹ, họ nói họ chiến đấu cho dân nghèo, và cho tất cả, nên họ vất vả hiểm nguy. Tôi thấy tội, nên tôi rất thương yêu họ, rất lo lắng cho họ , tôi bảo bọc họ. Mổi khi có bọn "ngụy" càn, khẩn cấp, nguy hiểm, tôi còn cho họ chun dưới giường ngủ của em gái tôi để trốn cho an toàn. Tôi từng mua cho họ từ viên thuốc cảm, từ gói thuốc lá, từ chai nước mắm nước tương. Sau ngày "cách mạng thành công" càng này họ càng trở nên xa lạ. Bây giờ có một ông làm lớn mà cha của ổng ngày xưa đã từng trốn trong bàn tay tôi, ổng đi mặt ổng chỉ ngó lên trời không nhìn ai cả. Tôi tự hỏi tại sao? và tôi cũng không biết tại sao! Vì nó là một trong triệu trường hợp, của cả hàng triệu triệu người. Và sao bây giờ không thấy ai nhắc đến chuyện xưa mà chỉ họ toàn là nói chuyện trên mây? Có người nói : CSVN chẳng qua cũng chỉ là cái phường vong ơn bội nghĩa mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Tran Nguyen Han
  31.10.2012 17:23
  Anh hãy hỏi CBĐ thế sao ngày xưa lại đánh Tư Sản để quân bình XH mà bây giờ CS lại không lo cho cuôc sống của toàn dân mà chỉ lo làm giàu cho cá nhân và gia đình không vậy. Đã cầm còi thì lẻ ra không được đá bóng, chứ vừa lên quy hoạch xong rồi cho vợ với con đi thu mua đất quy hoạch thì không giàu sụ lên trên xương máu của đồng bào sao được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 22:51
  CB Đ cứ ộp ộp mãi mãi ở giếng. Đây là do sự khác biệt về văn hóa. Ở Mỹ ít ai chỉ thẳng mặt lắm, họ nghi thôi, 99% nghi là có thật. 1% kia là do yếu tố khách quan như OJ Simpson. Nói tóm lại, nghi có nghĩa là thật. Chúng cho bác về vườn, chủ vẫn phân trần: rất tiếc.., không bao giờ chúng nói thẳng bác làm việc chưa tốt cả.

  Các tờ báo lớn ít khi họ đưa tin bậy hấp tấp, nhất là liên quan đến lãnh đạo chóp bu và lại của một quốc gia gây nhiều căng thẳng cho họ, không bao giờ gọi là thù địch. Khi gọi bằng ngôn từ nặng, là chuẩn bị sống chết đó; dân ta tru tréo thóa mạ vẫn chưa băm nhau đâu.

  Mẹ Tăng Tử biết con mình là bậc hiền nhân, cũng sợ khi vài người phao tin vịt. Khá khen con cháu bác một lòng trung kiên; dù nghe nhiều lần từ nhiều nguồn vẫn còn nghi ngờ. Khá khen!
  Trả lời

  bởi: TTL từ: USA
  30.10.2012 18:10
  @CBD,chua ba danh noi dung hang tram LD TH co the nao de cho lao ON lam giau 1 cach bat hop phap de dang nhu vay/ dung la cau hoi chi ly va hinh nhu chi co cau tra loi gan dung nhat la ho cung 1 dang ,1 guot thi lam sao ma khong de yen cho duoc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 13:58
  Qua cách nói của Bà Đanh tôi đoán chắc là thiếu kinh nghiệm thực tế. Dám cá 1 ăn 10 rằng bạn chưa từng làm việc trong cơ quan Nhà nước.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  30.10.2012 13:21
  Tài sản của Ôn Gia Bảo có 2.7 tỷ đô la trong khi đó tài sản của "đồng chí X" VN có chừng 7 tỷ đô la. Con hơn cha là nhà(nước) có phúc.
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  30.10.2012 11:14
  Tại sao có loại kết luận như: "Hằng trăm lãnh đạo Trung Hoa có thể nào để cho một lão Ôn làm giàu một cách bất hợp pháp dể dàng như vậy ru ?". Nói như vậy cũng giống như hàng trăm ủy viên Trung ương để cho một tên Nguyễn làm giàu một cách bất hợp pháp dễ dàng như vậy ru?".

  Nhà nước CSVN và luôn cả bộ phận truyền thông của nhà nước này đã ngô nghê khoanh vùng tham nhũng vào những chuyện như đút lót, đưa tiền và nhận đút lót, nhận tiền. Từ chỗ đó họ đi tìm hành vi đút lót, đưa tiền và nhận đút lót, nhận tiền làm bằng chứng cho tham nhũng. Và rồi cũng ngô nghê cho rằng không bắt gặp là không có bằng chứng, và không có bằng chứng là không có tham nhũng.

  Có trí tuệ một chút người ta không xem tham nhũng là những trò trẻ nít như vậy. Có trí tuệ một chút người ta không nghĩ không có những bằng chứng do người ta dấu cái bàn tay đút lót; không có bằng chứng do người ta dấu sự ảnh hưởng nghề nghiệp, địa vị; và không có những bằng chứng do người ta biết phát huy cái quyền thành lợi, là cái đám quan chức từ hạng cắc ké đứng đường ở trạm giao thông, đến cái đám cán bộ ngồi ở ban ngành và đến cái đám lãnh đạo trong BCT không có làm giàu bất chánh.

  Ở xã hội CS như TQ và VN không có ranh giới rõ ràng giữa hợp pháp và bất chánh. Cái gì lợi cho đảng là hợp pháp, dù phải thủ tiêu, giết người, bỏ tù, o ép,lấy nhà, lấy đất. Một thí dụ nhỏ: lợi nhuận thặng dư từ miếng đất qui hoạch mà chủ đất không được hưởng là điển hình của mối tương quan giữa hợp pháp và bất chánh. Trở lại câu nói của CBĐ. Không có gì ngăn cản cả trăm lãnh đạo không để cho một "lão Ôn" hay một tên dịch "Nguyễn" nào đó làm giàu bất hợp pháp vì trước hết ở mấy xứ này pháp không được định nghĩa rõ ràng, kế đến pháp không được áp dụng đồng đều, kế nữa ở các xứ ấy đám lãnh đạo là đồng chí của nhau, và nếu cái giàu ấy được chia chác lẫn nhau thì cùng cố kết để cùng làm giàu.

  Xem ra theo CS cũng là cái nghề. Từ cái ngày không vốn vác tầm vông cho đến cái ngày ở nhà lầu đi xe hơi chiếm từ những cuộc cải cách công thương nghiệp rồi đến cái ngày lấy chức vụ cho thân nhân làm giàu mà không bị "vạch mặt" tiền ở đâu ra cũng là một cái nghề nhiều kẻ đeo đuổi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 08:40
  Không ai có thể "vạch mặt " Ông Thủ Tướng cả, ngay cả tờ báo The New York Time. Nếu ông ta có tội, người có quyền vạch mặt ông ta chỉ có nhân dân Trung Quốc.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.10.2012 06:05
  Nếu có ai ăn thì cũng chẳng có gì lạ! Thà người trong dân tộc ăn còn hơn là ngoại bang thời Anh Nhật xâu xé Trung Hoa ăn. Ông Bảo ăn thì tiền đó cũng chạy vào túi dân TrgHoa còn hơn chạy vào 1 Sir Williams nào đó. Cái nhà ông đẹp nó cũng nằm ở bên Tàu chứ không phải quan toàn quyền ăn của TQ mà xây cái nhà đẹp bên Anh bên Úc để làm cho xứ "Úc phát thèm". Sống mà luôn luôn dành ăn trong gia tộc trong dân tộc là điều xấu hổ. Cùng gia tộc, dân tộc, ai ăn để họ ăn miễn sao cả dân tộc có mức sống ngày càng cao, đất nước ngày càng giàu là được. Xâu xé trong gia tộc dân tộc vì miếng ăn? Miếng ăn là miếng tồi tàn là chỗ đó! Vì thế dễ hiểu tại sao ai nấy thoát khỏi TQ, được xâu xé tranh giành miếng ăn 1 các tự nhiên không biết xấu hổ nên thấy "xứ Úc phát thèm". Thèm vì được giành ăn 1 cách tự nhiên không ngượng ngập gò bó! Tóm lại, ngoại bang dựa vào sự dành ăn của những người "phát thèm vì được ăn" để xâu xé 1 dân tộc, ngoại bang Mỹ nói là vì họ ganh ăn với ông Ôn Gia Bảo trên đầu dân tộc TrgHoa!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 15:08
  Vietnammenyeu từ: Canada nói vậy là chấp nhận việc khi làm lãnh đạo là có quyền ăn như vậy sao? không nên nói càn nói bừa, liều lĩnh. Mọi người đều mong muốn có một chế độ XH tốt đẹp! chẳng qua quá trình thực hiện do cơ chế quá ưu ái cho kẻ có quyền lực và những kẻ ấy thiếu lòng tự trọng nên đã nãy sinh tiêu cực, con người thật sự có lòng tự trọng sẽ ứng xử khác.
  Cơ chế của TQ là cơ chế quá tin vào con người, với miếng mồi quyền lực bè phái đã để cho một số kẻ có điều kiện nắm quyền lực nhưng thiếu lòng tự trọng đã tác yêu tác quái! Tuy nhiên kết cục bọn họ sẽ là người khốn khổ nhất trong cái cơ chế đó! Ban đầu họ tưởng mình sẽ sung sướng và vinh hiển nhưng dần dần khi hiểu ra và sự thật bị phanh phui thì họ mới biết tội lỗi! Thật sự bọn họ hiện nay cũng chỉ là những kẻ đáng thương hại vì họ đang gánh hậu quả của cha ông họ để lại. Với cơ chế này bọn họ sẽ tàn ác với dân chúng và dân chúng lại cùng đồng hành với đồng bọn của họ nhưng nay đã bất mãn và quay lại tiêu diệt họ không sớm thì muộn.
  Mong rằng VN sẽ sớm có những cải cách để không đi theo con đường TQ đang đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 21:15
  Thiện và ác là đối lập.Nói kẻ ác phạm tội mà còn còn tự trọng và liêm sỉ là điều không tưởng.Học thuyết CNCS phải bị tiêu diệt để nhân loại tiến bước đạt tới tự do đích thực là phẩm giá con người được bảo vệ và được tôn trọng.
  Trả lời

  bởi: Cháu Bác Hò. từ: VN
  30.10.2012 11:04
  @VNMY (Canada?) Ý kiến thật vớ vẩn. Bênh vực? Phản đối? Lâu nay tôi không thấy một comm nào của bạn coi được cả. Trình độ CAM như vậy làm sao lôi cuốn người đọc được.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: CỘNG SẢN hay SẢN CỘNG?
  30.10.2012 04:25
  The New York Time "Vạch Mặt " hơi trễ.Các ông CS ai cũng giầu cả,chả có ngaì CS nào nghèo,VÔ SẢN chỉ thuộc về ND,ngay cả thời chiến tranh lạnh,người ta cũng biết các lãnh tụ CS vẫn sống xa hoa,đế vương sau bức màn sắt,khi các nước XHCN sụp đổ,người ta đã thấy "Mặt Thật" cuả các LT CS.Nghèo,đói như BẮC HÀN kia lãnh tụ xe lửa KIM đi TẦU vẫn phaỉ có Tôm Hùm,rựu mạnh,Các lãnh tụ CS TẦU còn có thể giầu hơn tổng thống MỸ,còn vương giả,xa hoa hơn cả vua chuá phong kiến.Còn các ngaì LĐ CSVN thì sao? Khỏi nói,cứ nhìn vaò gia đình ngaì THỦ DŨNG,với công nương NGUYỄN THANH PHƯỢNG,tay nắm quyền sinh sát rất nhiều ngân hàng,hệ thống taì chánh,nhà tổ cuả ngài THỦ còn hoành tráng,giaù có hơn lăng Bác.Các Cựu LTụ,CSVN ai cũng đều "mênh mông tiền dân" cả.Thậm chí các quan huyện,quan xã đảng gia sản cũng đã làm "hoảng hốt " ND cùng khổ rồi.Tóm lại VÔ SẢN chỉ thuộc về ND,Cộng Sản cũng dường như ko còn,bây các ngaì Lãnh tụ TẦU hay TA chì còn là "SẢN CỘNG",vạch mặt thì quá trễ rồi.Đảng SẢN CỘNG VIỆT NAM đời đời CỘNG SẢN là thế.NHÂN DÂN VN Đời đời VÔ SẢN là vậy đấy!
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  01.11.2012 02:54
  Chẳng thà để thủ tướng Dũng và cô Thanh Phượng ăn còn hơn là để cho đám lưu manh bán nước cấu kết với Tây,dẫn Tây về dày mã tổ ăn.Thà để cho thủ tướng Dũng ăn chứ nhất quyết kg để cho đám phản quốc,dẫn Mỹ vô bỏ bom rãi thãm,rãi chất độc lên đầu lên cổ dân để rồi sao đó ôm đô la của quan thầy ra nước ngoài sống phè phởn ăn.Thà để cô Thanh Phương ăn chứ cái đám báo cô ăn hại chỉ có Mỹ là tốt kg cho ăn.Thà để cho thủ tướng Dũng ăn chứ nhất quyết kg cho cái đám trốn chạy TQ đánh biên giới ăn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 04:25
  Bị chửi nát mặt vẫn chưa tởn, lại còn lú mặt lên nói bậy nữa, thêm lần nữa đi rồi biết.
  Trả lời

  bởi: Năm Sa Đéc từ: vn
  03.11.2012 01:58
  Tôi cho rằng phần góp ý của bạn Đông Phong ngầm đã kích TBT Nguyễn phú Trọng và chủ tịch nước Trương Tấn Sang , khi Đông Phong "bênh" TT Dũng( còn được gọi là Đồng Chí X ). Tôi cho rằng Đông Phong chống lại TBT Trọng và Chủ Tịch Nước Sang !? Dù sao thì cũng đồng ý với ĐP thà để Ba Dũng đớp còn hơn Mỹ , Trọng hoặc Tư Sang...đớp , phải không ĐP ! Hiểu nhau quá mà !

  bởi: Dan Bac Lieu
  30.10.2012 04:22
  Tai san tong cong cua gia dinh Thu tuong TQ On Gia Bao: 2, 7 ty My kim cho chung ta thay bo mat that cua nhung ten lam chinh tri cs. Truoc mat moi nguoi, ho noi dao duc, nhan nghia,....nghe da lo tai , lam xuc dong nhung ke dai kho, de tin; nhung sau lung moi nguoi , ho chia chac voi nhau nhung cuoc kinh doanh tam co quoc gia, mac cho dan ngheo, dat nuoc ra sao. Ho thich dan minh ngu de ho huong su sung suong lau dai, boi vi khong co dan ngu lam trau bo thi ho dau co dan boc lot de giau len ?. Ho dung buc tuong lua , nhu ben TQ, khong cho dan truy cap vao vi so dan biet bo mat that gia nhan, nghia va ngay tan doi cua ho. Ngay tan doi cua ho cung se toi thoi, khong som thi muon khi ma dan tri len cao ?

  bởi: Tự do từ: Sài Gòn
  30.10.2012 04:19
  Quan chức cộng sản thì muốn gì chẳng được. Ở TQ cũng như ở VN , quan chức và gia đình họ luôn được ưu đãi nhất còn dân thì như nô lệ. Chính vì vậy mà người dân yêu nước chống TQ bị bỏ tù.
  Trả lời

  bởi: tran vu từ: soc trang
  30.10.2012 09:03
  thu tuong nguyen tan dung thi sao? ai ngheo kho mat ke. bao che tham nhung de co so tai san ket su.? ban co biet bao nhieu khong? co gap 5 lan on gia bao do.

  bởi: Travis Truong từ: Cali USA.
  30.10.2012 04:12
  Vietnam cung the thoi, cung mot duong binh thu the. Chop bu lanh dao ho hao chong tham nhung, the nhung, cac cong ty gia dinh co anh huong lai la noi cho tham nhung chay vao day tui.
  Hay nhin xem, cac nuoc Au My, leaders cua ho chi mot nhiem ky 4-6 nam la thay bac dau, da nhan, gia truoc tuoi, the nhung chop bu lanh tu Cong san van dep ghe hon, chi can mot nhiem ky thoi la tien do sang ra, cong ty gia dinh, con di du hoc...
  Hoi cac lanh dao chop bu, dung mi dan doi tra nua, hay biet tu then voi quoc gia, voi nhan dan minh, cho bam lay quyen luc mot cach ngu xuan vi kha nang cac ong khong co, cac ong bit mieng cac tieng noi luong tam de khong cho the gioi biet su ngu dot, doc tai. Bao gio cac ong con do, dung bao gio bo bo chong tham nhung, chong tham nhung cua truoc, ruoc tham nhung cua sau.
  No quoc gia da tren 50% GDP, cac ong co ban tam khong? Khong! Noi dau mat dat , mat nha cua nong dan, cac ong ca ban tam khong? Khong! Quoc gia dang suy yeu ve moi mat, tu chu quyen bien dao, den kinh te, duoi su dieu hanh khong giong ai cua cac ong, cac ong co ban tam khong? Khong, khong, ....
  Vi sao? vi cac ong co quyen loi to lon khi lanh dao.
  Chong tham nhung u? Ho hao u? Chi bip bom thoi.
  Co ai mat chuc dau nao? Neu bi truy buc qua thi quy trach nhiem cho dam tom tep phia duoi, roi "thi tot".
  Hay nhin xem, cac leaders Vietnam deu co cac cong ty gia dinh, ho cung khong biet then khi dua con em minh vao cac chuc vu beo bo ma khong can biet den su phi nho cua toan xa hoi.
  Hay nhin HOI NGHI TW6, chua khai mac da biet ket qua, chang ra hon gi nua, thoi nat qua roi, hoi hon thieng song nui nuoc Nam ta, da vo tinh san sinh ra mot the u me nhat lich su, Vietnam nuoc toi oi, bao gio moi sanh cung the gioi.
  Nhin ra xung quanh, khong bang ai.
  Nhin ra the gioi, khong giong ai.
  Nhin vao dat nuoc, khong giong ai cung chang bang ai.

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  30.10.2012 04:01
  Thủ tướng TQ bị ném giày ở Anh


  Biểu tình ở Anh chống chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc
  Thủ tướng Trung Quốc gặp nhiều phản đối của dân chúng trong chuyến thăm
  Một người biểu tình đã ném giày vào Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo khi ông đọc diễn văn tại Đại học Cambridge và gọi ông là "tên độc tài".

  Chiếc giày rơi cách ông Ôn khoảng một mét và người biểu tình, một thanh niên, sau đó đã bị cảnh sát đưa đi.

  Ông Ôn, người trước đó đã ký một loạt thỏa thuận với Thủ tướng Anh Gordon Brown trong ngày cuối cùng của chuyến thăm ba ngày tới Anh, đã coi sự cố là "đáng ghê tởm".

  Các cuộc biểu tình về quyền con người và Tây Tạng đã diễn ra trong chuyến thăm Anh của ông Ôn.

  Tường thuật video của BBC

  Blog

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác