Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ủy ban Bảo vệ ký giả lên tiếng về vụ xâm phạm blogger ở Việt Nam

  Blogger Nguyễn Hoàng Vi
  Blogger Nguyễn Hoàng Vi
  Cơ quan bảo vệ nhà báo trên toàn thế giới mới lên tiếng trường hợp của blogger Nguyễn Hoàng Vi về việc cô cho là ‘bắt giữ tùy tiện, tra tấn và làm nhục công dân’.

  Tổ chức có trụ sở ở New York cho rằng vụ làm nhục blogger này một lần nữa cho thấy sự đàn áp của giới hữu trách Việt Nam đối với các blogger.

  Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) dẫn lời kể của Hoàng Vi trên trang Dân Làm Báo, nói rằng cô đã bị cảnh sát ‘đánh đập, bắt cởi bỏ quần áo và xâm phạm chỗ kín’.

  Trong đơn tố cáo đề ngày 4/1, Hoàng Vi cho biết vụ việc xảy ra hôm 28/12/2012, đúng ngày diễn ra phiên xử phúc thẩm 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba Sài Gòn.

  Họ hành động như là những thành phần vô học thì làm sao trong đồn công an mình có thể có bằng chứng được. Em chỉ có thể nói sự thật thôi, tố cáo đúng sự thật thôi còn vấn đề họ giải quyết như thế nào là chuyện của họ...
  Cô viết cô bị đưa về đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh thuộc quận 1 ở TPHCM và cô bị ‘cướp mất 2 cái điện thoại, toàn bộ giấy tờ tùy thân, tiền bạc và bị đánh đập rất dã man’.

  Cô cũng cho biết cô bị một nữ nhân viên an ninh mặc thường phục ‘bắt phải cởi hết quần áo để khám xét mà không có bát cứ lệnh nào’.

  Trên các trang blog mới đây xuất hiện một bức ảnh được cho là ảnh Hoàng Vi mặc áo khoác ngược và để hở đầu gối.

  Cô Hoàng Vi kể lại với VOA Việt Ngữ:

  "Khi mà họ cưỡng chế, họ cởi đồ em ra như vậy thì em không cho họ mặc đồ lại. Em nói với họ rằng cởi đồ của em ra đã khó nhưng mà muốn mặc đồ lại cho em khó hơn. Khi họ mặc đồ lại thì hoàn toàn em không đồng ý và họ cưỡng chế họ mặc lại được cho em cái quần và họ không mặc áo được thì họ phải cưỡng chế lắm thì họ mới khoác được áo khoác và kéo ngược lên cho em như vậy. Em để nguyên tình trạng như vậy đi về. Khi mà về tới nhà thờ thì vô tình gặp chị Hằng (Bùi Thị Minh Hằng) chị cũng đi công việc qua nhà thờ và chị thấy như vậy thì chị chụp lại cái hình đó cho em."

  Blogger Nguyễn Hoàng Vi cho biết cô chưa nhận được bất cứ phản hồi nào của cơ quan chức năng về lá đơn tố cáo của cô.

  Đơn tố cáo của blogger 26 tuổi được gửi tới nhiều nơi trong đó có giám đốc Công an TP.HCM,  Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Thanh tra công an TP.HCM, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và Hội Phụ nữ TP.HCM.

  Cô cho biết thêm:

  "Em làm đơn tố cáo ở đây hy vọng rằng bản thân họ tự điều chỉnh lại cái hành vi. Khi mà vào đồn, thực sự mà nói, họ làm như vậy thì làm sao mà tụi em có bất cứ bằng chứng gì để mà giữ lại, cho nên là em nói để mà họ phải tự thay đổi cái sai trái của họ, để mà tự điều chỉnh lại nhân viên của họ. Họ hành động như là những thành phần vô học thì làm sao trong đồn công an mình có thể có bằng chứng được. Em chỉ có thể nói sự thật, tố cáo đúng sự thật thôi còn vấn đề họ giải quyết như thế nào là chuyện của họ."

  Tối 8/1 (giờ Việt Nam), VOA Việt Ngữ đã gọi điện tới đồn cảnh sát phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM, một trong những cơ quan bị Hoàng Vi tố cáo.

  Một người trực điện thoại nói vụ việc của nữ blogger này là do "bên an ninh họ làm, chứ không phải công an phường".

  Nguồn: VOA's Interview

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  10.01.2013 18:29
  Một chính quyền lúc nào cũng ba hoa vì dân do dân , tất cả là nhân dân tự cho mình là trong sạch, là thế này thế nọ đủ kiểu bôi son, có cả một tập đoàn công an lẫn quân đội, ấy vậy mà sợ cả từ đứa con gái bậc trung học ở một tỉnh lẻ, chẳng hiểu họ tốt hay xấu mà phải làm vậy các bạn cho biết thêm.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 17:07
  tốt nhất dẹp bỏ chế độ độc tài đangt trị cộng sản đảng là tốt nhất không còn đàn áp tôn giáp không còn chà đạp nhân quyền không còn tước bỏ tự do mọi người đều sung sướng an hưởng thái bình tự do thật sự

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  10.01.2013 05:53
  Ai khong thich Cong san la bi chup mu va tru zap ngay . Chan qua ..sao ma ''AC ''qua .

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 05:10
  Ai muốn biết các anh công an nghiện nhìn thân thể đàn bà con gái bất kể làm gì thì hảy Google " Công an VN bắt gái mại dâm đẻ quay phim" để biết qua cái bệnh "lạ" của các CA nhà ta

  bởi: Vô danh từ: Thiếu Jia
  10.01.2013 01:23
  Ngày xưa ông bà vì dân theo đảng chống thực dân. Ngày nay con cháu vì sổ hưu bám đảng áp bức dân. Thức tỉnh mau những ai còn biết mình là Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 00:52
  bởi: Trung Trực từ: VN
  08.01.2013
  "Một sự vu cáo trắng trợn và đầy tính bịa đặt, nghe lời trường trình của cô ta đã thấy tính mâu thuẫn mà thật sự có chuyện ấy thì cũng đã bị hư cấu lên hàng chục lần rồi. Tôi không thích và không bằng lòng với chế độ hiện tại vì còn nhiều bất công, tham nhũng, độc tài... nhưng tôi vẫn muốn chúng ta phải công bằng khi xem xét sự việc bởi nếu ta không công bằng thì chúng ta chẳng khác nào là những kẻ như họ".
  Cái chuyện Nhà Nước CSVN cướp của người ta rồi vu cáo người ta chống lại Nhà nước không cho nhà nước cướp bóc rồi đem bỏ tù và đánh đập thương tích đầy mình,có trường hợp chết ngay tại chỗ,dư luận rùm ben thế giới đều rõ.Nếu Hoàng Vi bịa đặt để vu cáo Chính quyền thì với bản chất thú tính của người công an cs việt nam,ngay lúc này đây cô ta đã bị mập mình nát mặt ;hay ý bạn nói Nhà Nước csvn thật thà và ngốc nghêch đến độ nếu ai muốn cỡi trên đầu thì cỡi ?.


  bởi: Vô danh
  10.01.2013 00:05
  Nhô HK dám chườn mặt ra thì đúng lì lợm hết chỗ chê rất đúng với bản chất người CSVN được học tập kỹ theo lời dạy của đảng.Mà nè;Nhô HK,mấy tay chính quyền quay phim khi Hoàng Vì bị đè ngữa để lột quần là thứ gì đây?,không phải nam giới ?,quay phim để làm gì thế?,chủ đích là quay cái gì hả Nhô ?,có cho Nhô thưởng thức cái mà "các bạn DC có cận ảnh cho Nhô nhìn với"?.
  Đáp lại cho Nhô, hãy xem trích đoạn sau đây.
  "VRNs (28.12.2012) – Sài Gòn – Như tin đã đưa, sáng nay khi phiên tòa phúc thẩm xử 3 bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasg đang diễn ra, một số bloggers như An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi), Hành Nhân, Đinh Nhật Uy, đạo diễn sân khấu Bách Việt, đến quan sát phiên tòa từ bên ngoài, tại công viên Bách Tùng Diệp đối diện Tòa án TP. Hồ Chí Minh, trên đường Lý Tự Trọng thì thình lình rất đông an ninh, mật vụ đã vô cớ tấn công họ. Trước hết, mật vụ sai công an sắc phục đến đòi những blogger này xuất trình CMND. Một trong số blogger là An Đổ Nguyễn phản đối yêu cầu này, vì đang ban ngày ban mặt không có lý do gì để kiểm tra CMND.
  Sau đó an ninh huy động rất đông đến vây bắt hết các blogger này và đưa về trụ sở công an các phường quanh khu vực tòa án, thuộc quận 1. Riêng Nguyễn Hoàng Vi bị đưa về công an phường Nguyễn Cư Trinh (139 Trần Đình Xu, điện thoại: 08 3836 7166). Tại đây các an ninh, mật vụ đã cố tình xúc phạm Hoàng Vi bằng cách cho 4 nữ công an đè cô ra để lột áo, lấy lý do là “nghi ngờ giấu đồ cấm trong người”. Hoàng Vi cố chống cự nhưng với sức mạnh của 4 nữ công an áo của cô đã bị lột trần. Đê tiện hơn là trong khi các nữ công an lột áo Hoàng Vi thì các nam mật vụ đứng nhìn và một tên dùng máy carema ghi hình thân thể không mảnh áo của cô. Đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm không thể chấp nhận được của an ninh TP. Hồ Chí Minh.
  Chưa dừng lại với hành động thú tính đó, đám đông công an tiếp tục đè Hoàng Vi lên bàn như một con vật, lột hết đồ và quay phim. Không còn từ gì để mô tả hành vi mất hết nhân tính này của an ninh, trong đó có sự tiếp tay của công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Sau khi thực hiện xong hành vi xúc phạm Hoàng Vi, an ninh đã đưa Hoàng Vi về trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú và giam lỏng ở đó đến hơn 18g mới thả ra".
  Nhô đã vừa ý chưa,hay là bản chất CS nhà Nhô muốn đòi thêm nữa.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 23:12
  Đảng Cộng sản của chúng ta dùng bạo lực cách mạng để chiến thắng trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Ngay cả trong thời bình hiện nay bạo lực vẩn là công cụ để bảo vệ Đảng . Bất cứ sự chống đối trên mọi bình diện có hại đến uy tính lảnh đạo của Đảng do các thế lực thù địch phản động trong và ngoài nước phải bị trừng trị thích đáng không nhân nhượng khoan thứ. Đây luôn luôn là chủ trương của Đảng quang vinh của chúng ta

  bởi: Ong gia 70 từ: Cali,USA
  09.01.2013 22:50
  Khoi dau Tu Tuong Cong San la Han Thu,vi CS nay sanh tu su thua kem,the nen CSVN cung the ma lai con te hai hon vi no duoc Ho Chi Minh du nhap qua ban chat xao tra,gian manh,hen mat,hac am(HCM da ra lenh,bat coc,thu tieu khong biet bao nhieu nhung thanh phan Q.Gia chan chinh va Nhan Dan VN)thi The He CSVN sau nay da duoc no "tram nam trong nguoi" co nhung hanh dong suc vat,phi nhan tinh doi voi co Hoang Vi la "chuyen nho"(chung con lam nhung gi tan bao hon the nua)CSVN la "Het Thuoc chua"

  bởi: Hạnh từ: Sài gòn
  09.01.2013 20:14
  Nếu như thời cách mạng vùng lên một người phá rối trật tự trị an như cô Hoàng Vi nầy thì Đảng ta chắc chắn chủ trương thủ tiêu cô ta rồi chứ làm gì chỉ lột cô ta thôi nhé? Nhẹ lắm rồi nhé kêu ca cái gì?
  Trả lời

  bởi: tai sao từ: tai sao
  09.01.2013 23:53
  tai sao lai nhu the?

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  09.01.2013 19:35
  nói thế chắc gì đã đúng,
  Ở thành phố hồ chí minh làm gì có chuyện đó.
  Chỉ cần 20 tỷ USD mua sạch thành phố hồ chí minh là xong,dân chủ,nhân quyền liền,một tuần mua là ĐCSVN chỉ có chết đứng,còn tệ hơn Từ Hải đấy.
  Các công ty bất động sản bán trên thị trường niêm yết chỉ có 3000 VND/cổ phiếu,mua xong chỉ bỏ đó cho bò ăn cũng lãi chán,các công ty thủy sản bán có khi mua chưa được tô phở,thế mà không mua.
  khi kinh tế nằm trong tay ông thì ông làm chi chả được,
  thằng nào cũng nói nhân quyền,dân chủ,giải phóng giai cấp,xây dựng chủ ngĩa xã hội mà làm thì toàn đồ điên.3 dũng hôm nay cũng múa mép trên hội ngị bóc lột toàn dân...tòan đồ vô học,nói sai không chịu được,đây rồi dân lại chết ngất ngư nữa.
  Hãy chờ xem,làm gì đừng thiệt thân vì nóc sụp thì nhà sắp đổ.
  ai có tiền thì là chủ.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  09.01.2013 18:47
  Các bạn dân chủ làm gì toáy lên thế? Nữ Công an khám xét nghi phạm nữ thì có chi là lạ? Khi nào công an nam bắt nghi phạm nữ trút bỏ áo quần để khám thì mới vi phạm chứ.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 02:59
  Đê tiện hơn là trong khi các nữ công an lột áo Hoàng Vi thì các nam mật vụ đứng nhìn và một tên dùng máy carema ghi hình thân thể không mảnh áo của cô. Đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm không thể chấp nhận được của an ninh TP. Hồ Chí Minh.
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  10.01.2013 02:18
  Thế ông tưởng là công an nam không biết dán mắt lên cửa sổ à? Không chừng có cả máy quay phim gài sẵn nữa đấy. Khi Hoàng Vi ra ngoài thấy thằng nào cũng "mắt đỏ" như Chị Ba hỏi thì biết ngay chứ gì.
  Trả lời

  bởi: Kiến Lửa từ: Việt nam hiện hữu
  10.01.2013 01:43
  Có trời mới biết côn đồ nam hay nữ. Vào hang côn đồ rồi đâu còn ai giám sát. Độc tài cửa quyền mà, cấm đâu cho ai vào.

  Đâu phải như các nước dân chủ văn minh, muốn bắt người đều phải có luật sư của họ giám sát, xem có bắt người đúng luật hay ko ? Để còn bảo vệ quyền làm người của thân chủ.

  Sao, chùng nào về hưu vậy bạn ? Về hưu nhớ cho tôi biết nhé, để tôi " đón đường " thăm hỏi sức khỏe bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 22:44
  Không phải cứ mặc quân phục muốn làm gì là được. Công an khám xe khi có nghi vấn, và đó chỉ là đồ vật. Một quốc gia pháp trị nghiêm minh muốn điều tra công dân của mình phải có trát lệnh của tòa, đại diện cho luật pháp của quốc gia. Hành xử tùy tiện thật là đáng xét lại. Nếu chú công an nào đó chỉ vì tò mò, cũng muốn khám Nhô thì đừng có la toáng lên nhé!

  bởi: Cánh Én từ: HN
  09.01.2013 18:06
  Khi mùa xuân sắp về thì điều đầu tiên ai cũng cảm nhận được là "Chim én bay" đó các bạn ạ!

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:41
  Blogger Nguyễn Hoàng Vi viết bài đăng trên mạng. Nếu CA muốn tìm hiểu thì lên trên mạng mà đọc. Tại sao lại đưa cô về đồn công an phường đánh đập, còn bắt cô cởi quần, cởi áo? Có gì trong đó mà đọc? Chắc chỉ muốn nhìn! Thành phố mang tên bác thiếu gì bia ôm, café ôm, hớt tóc ôm, đủ thứ ôm để phục vụ "thú tính" của các đồng chí!

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:36
  Ai đã dùng thủ đoạn đê tiện cản phá người dân chống tham nhũng,bất công ,chống độc tài ,chống bọn TDTQ ? ..

  bởi: quoc từ: sai gon
  09.01.2013 10:17
  Thật là ô nhục cho một chính thể Quốc Gia, chỉ có ở VN và TQ mới có sách lược đàn áp Nhân Quyền người dân vô nhân tính được chính quyền sử dụng. Tôi xin được hỏi Ông Trọng, Dũng và Sang nếu Cô Hoàng Vy là Con hoặc Cháu của Qúi Ông, thì Qúi Ông nghĩ thế nào ? Tại sao Qúi Ông ban hành những sách lược hèn-hạ đê-tiện để đàn áp người dân vô tội ?

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:10
  Xin bổ túc thêm với phần tríc dẫn.
  VRNs (28.12.2012) – Sài Gòn – Như tin đã đưa, sáng nay khi phiên tòa phúc thẩm xử 3 bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasg đang diễn ra, một số bloggers như An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi), Hành Nhân, Đinh Nhật Uy, đạo diễn sân khấu Bách Việt, đến quan sát phiên tòa từ bên ngoài, tại công viên Bách Tùng Diệp đối diện Tòa án TP. Hồ Chí Minh, trên đường Lý Tự Trọng thì thình lình rất đông an ninh, mật vụ đã vô cớ tấn công họ. Trước hết, mật vụ sai công an sắc phục đến đòi những blogger này xuất trình CMND. Một trong số blogger là An Đổ Nguyễn phản đối yêu cầu này, vì đang ban ngày ban mặt không có lý do gì để kiểm tra CMND.
  Sau đó an ninh huy động rất đông đến vây bắt hết các blogger này và đưa về trụ sở công an các phường quanh khu vực tòa án, thuộc quận 1. Riêng Nguyễn Hoàng Vi bị đưa về công an phường Nguyễn Cư Trinh (139 Trần Đình Xu, điện thoại: 08 3836 7166). Tại đây các an ninh, mật vụ đã cố tình xúc phạm Hoàng Vi bằng cách cho 4 nữ công an đè cô ra để lột áo, lấy lý do là “nghi ngờ giấu đồ cấm trong người”. Hoàng Vi cố chống cự nhưng với sức mạnh của 4 nữ công an áo của cô đã bị lột trần. Đê tiện hơn là trong khi các nữ công an lột áo Hoàng Vi thì các nam mật vụ đứng nhìn và một tên dùng máy carema ghi hình thân thể không mảnh áo của cô. Đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm không thể chấp nhận được của an ninh TP. Hồ Chí Minh.
  Chưa dừng lại với hành động thú tính đó, đám đông công an tiếp tục đè Hoàng Vi lên bàn như một con vật, lột hết đồ và quay phim. Không còn từ gì để mô tả hành vi mất hết nhân tính này của an ninh, trong đó có sự tiếp tay của công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Sau khi thực hiện xong hành vi xúc phạm Hoàng Vi, an ninh đã đưa Hoàng Vi về trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú và giam lỏng ở đó đến hơn 18g .
  Đây là Chính Quyền hay đám du côn thiếu giáo dục hoặc lũ súc sanh tùy theo người nghĩ.Xin miễn lời bàn.Dành lời cho Cán Bộ Văn Hóa CS trên mạng này,vì hành động trí tuệ trên đây là do Chính Quyền CS của CBĐ,VNMY,Nhô HK.

  bởi: Nuoc chay cho sua từ: VN
  09.01.2013 09:59
  Tại sao lúc nào cũng là tổ chức có trụ sở ở Mỹ ? Không bao giờ thấy ở Nga, TQ, Nhật, Hàn, Ấn, ASEAN, nam Mỹ nói về cấm báo chí, blogger nhân quyền ở VN. Từ đó cho thấy tất cả dựa vào cái gọi là "sức mạnh" của Mỹ, cái nôi chống nhân dân VN. Khổ lắm nói mãi, đừng bao giờ can thiệp vào công việc bội bộ của nước khác. Sủa mãi thì cũng chỉ là tiếng vọng. Đất vẫn quay, Nước vẫn chảy, Người vẫn tiến lên phía trước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 21:11
  Tại sao lúc nào cũng là tổ chức có trụ sở ở Mỹ ? Không bao giờ thấy ở Nga, TQ, Nhật, Hàn, Ấn, ASEAN,vì chính đất nước mỹ chính là cái nôi của tự do nhân quyền của thế giới là nơi nữ thần tụ do và công lý ngự trị là nổi ám ảnh kinh hoàng cho các chế độ độc tài đảng trị tàn dư cờ búa liềm khi đất nước Mỹ lên tiếng về cấm báo chí, bóp chẹt tự do trấn áp blogger nhân quyền ở VN. Từ đó cho thấy bọn độc tài dựa vào cái gọi là "sức mạnh" của đảng của các chế độ độc tài đảng trị nhất là đảng chúa mao cộng là đại diện cho những chính thể cộng sản chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do của nhân loại chung đang khiếp sợ trước sức mạnh của nhân dânVN và các nước yêu chụông tự do trên toàn thễgiới Khổ lắm nói mãi, đừng bao giờ tin vào cộng sản tin vào chúng chỉ có mà tự sát chúng có . Sủa mãi thì cũng chỉ là tiếng vọng. của lủ âm binh cô hồn vật vờ Đất vẫn quay, Nước vẫn chảy, Người tranh đấu cho toàn vẹn lảnh thổ tổ quốc việt nam tranh đấu cho tự do nhân quyền cho dân tộc việt vẫn tiến lên phía trước.chó sủa mặc chó việc ta ta cứ tiến

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  09.01.2013 09:58
  Các cơ quan có trách nhiệm chưa lên tiếng:
  1. Ủy ban pháp luật của Quốc Hội.
  2. Trung ương Đoàn;UB thanh thiếu niên nhi đồng.
  3. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam.
  4. Bộ Lao động thương binh và xã hội?
  Vụ này còn thô lỗ hơn vụ 2 em Thúy và Hằng bị bọn quan chức và tay chân Nguyễn Trường Tô đe dọa khủng bố sau khi xâm hại tình dục!

  bởi: Tiếng Dân Tôi từ: Sài Gòn
  09.01.2013 09:43
  Hơn sáu mươi năm sống trong các chế độ ở VN tôi thấy rất đúng với câu thơ này mà tôi thuộc lòng từ tuổi ấu thơ:
  Đố ai đếm hết sao trời
  Đố ai kể hết tội loài Công nô.

  Mấy đời bánh đúc có xương,
  Mấy đời Cộng sản biết thương Dân Mình.

  Suy nghĩ lại vì sao nhân dân toàn thế giới sợ Cộng sản như sợ Tà ma, dù xây lâu đài XHCN vững chắc mấy chục năm các nước chọn đi theo CNXH chỉ còn lẽ loi đếm trên đầu ngón tay.VN cũng không ngoại lệ, Đảng CSVN núp bóng dưới lá cờ Đảng CS TQ để tồn tại bất chấp sự tồn vong của Tổ Quốc, nguyện vọng của nhân dân mình.

  Trăm năm bia đá thì mòn,
  Ngàn Năm bia miệng vẫn còn trơ trơ...  bởi: NghĩaThục từ: Quảng Ngãi
  09.01.2013 09:36
  Nếu Công dân sai phạm thì bắt giữ theo Luật 'TỐ TỤNG HÌNH SỰ. Nếu không thì phải phòng vệ chính đáng:
  1.Phải có Lệnh đóng dấu cấp Trưởng (phó không được ký) thấp nhất là cấp Huyện trưởng CA, Chánh án cấp huyện Viện Kiểm sát, Chuẩn Đô đốc, Tòa án quân đội cấp tương đương.
  2. Có cán bộ quản lý hành chính ở phố, có vị thành niên trong gia đình và chứng giám của một người hàng xóm đủ tư cách công dân trước pháp luật (tuổi đời> 18, không mắc bệnn thần kinh,... ), đưa lệnh hợp pháp đọc cho mọi người cùng nghe và lập biên bản đọc cho mọi người nghe rồi ký vào BB.
  3. Chỉ được bắt từ 06 giờ sáng - trước 22 giờ (bắt sau 22 giờ là tên nguy hiểm có thể gây hại cho người khác, anh ninh quốc gia,...)....
  Nếu không đủ điều kiện là người đi bắt Vi phạm pháp luật- Có thể khép vào các tội: Khủng bố, Trấn lột, Trộm cắp, xâm phạm thân thể người khác,...; Bao nhiêu vụ oan sai như Nguyễn Sỹ Lý ở vụ án "Hai ngàn ngày oan trái, người vô ldanh "- Để ngăn chặn, buộc phải "Phòng vệ chính đáng" như Đoàn Văn Vươn.

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  09.01.2013 09:28
  Sao các bạn không tin cha mẹ mình,anh chị em chú bác hàng xóm láng giềng mình lại đi tin cái tổ chức vớ vẩn ở mãi đâu đâu,ngô ngô nghê nhê như vậy.Chân lý vốn cụ thể cơ mà.Đúng là"Mẹ dỗ không nín,mẹ ranh dỗ thì nín".Nên tin vào những điều mình hằng trông thấy hơn là tin vào những điều mình không thấy.
  Trả lời

  bởi: Kiến lửa từ: Việt nam
  10.01.2013 01:47
  Thiên hạ đâu có mù, mà cũng đâu có dốt, mà không thấy, mà không biết hở bạn.
  Chỉ có bạn đang mù từ trong tim đấy !

  bởi: caothienloi từ: usa.mo
  09.01.2013 09:16
  thái độ né tránh trách nhiệm bằng cách bống đổ thầy, thầy đổ bống nầy không còn ai lạ gì, bởi nguyên tắc làm việc cơ bản là khi một vụ việc bắt người vào cơ quan để điều tra bao giờ cũng phải ghi sổ trực rõ tên họ cấp bậc nhiệm vụ của công an viên cùng lý lịch người bị bắt giữ để xác định khi cần. Không thể chỉ trả lời tơ lơ mơ như vậy. Rõ ràng bọn CA vô pháp vô thiên nầy hành động theo lệnh đảng Việt gian Hà nội bất chấp hậu quả.

  bởi: Trung Trực từ: VN
  09.01.2013 09:11
  Một sự vu cáo trắng trợn và đầy tính bịa đặt, nghe lời trường trình của cô ta đã thấy tính mâu thuẫn mà thật sự có chuyện ấy thì cũng đã bị hư cấu lên hàng chục lần rồi. Tôi không thích và không bằng lòng với chế độ hiện tại vì còn nhiều bất công, tham nhũng, độc tài... nhưng tôi vẫn muốn chúng ta phải công bằng khi xem xét sự việc bởi nếu ta không công bằng thì chúng ta chẳng khác nào là những kẻ như họ.
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  10.01.2013 02:13
  "Chúng ta phải công bằng khi xem xét sự việc" trong khi báo chí là của Đảng hết hả? Làm sao nhận định công bằng được khi đọc những thứ rác rưởi ấy?
  Trả lời

  bởi: Trực từ: VNB
  09.01.2013 22:22
  Công an mà nói "tự do cái ...." thì cũng có thể hiểu rằng việc gì công an cũng có thể làm
  Trả lời

  bởi: Trung từ: VN
  09.01.2013 22:11
  Đã gọi là khủng bố ,thì việc gì mà không làm được , nhất là khủng bố về mặt tinh thần , .bạn thử một lần như cô Vi thì biết liền

  bởi: Thiếu Jia.
  09.01.2013 09:06
  Thưa chị Vi, ngày xưa nếu Tây nó cũng làm thế với dân mình em căm phẫn một, nhưng ngày nay người Việt mà cũng vẫn làm thế với người Việt chúng ta thì em căm hận mười. Nay họ làm thế với chị, mọi người lên tiếng họ giả điếc, rồi nay mai chắc chắn họ lại vẫn làm thế với bất kỳ ai lên tiếng đòi công lý cho người khác. Mỗi cái tóc là một cái tội nếu băng đảng X vẫn dùng tiền dân nuôi công an, chúng ta phải làm gi ???

  bởi: Hạnh từ: Sài gòn
  09.01.2013 07:21
  Thông tin từ miệng của Hòang Vi là thông tin một chiều, Hòang Vi thù ghét chính quyền, hận thù công an. Vậy những thông tin từ miệng của người này nhằm bôi nhọ chính quyền , công an liệu có đáng tin không , chả có gì để kiểm chứng cả .Thế mà tất cả xúm vào bình luận như việc đã xảy ra trước mắt vậy, chả phân biệt đúng sai. Đối với những loại người này chỉ thấy ai chửi bới , bôi nhọ chính quyền là đều đúng cả . Đúng là lọai người " không thấy mà tin".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 13:02
  Có những loại người thấy còn chưa tin . Đảng CS VN tài ba gây nợ xấu cho nước hơn 21 tỷ USD . Tham nhũng , Mua bán dâm nữ học sinh [ vụ án Ng T TÔ và Hiệu trưởng Sầm Đ Sương thêm 16 đang viên tham dự ] , Vinashin 4,4 tỷ USD , PetroVN 1,8 tỷ USD có bàn tay của Đinh L Thăng ..V..V..còn bao che bưng bít . Còn ai tin ?
  Trả lời

  bởi: Hanh từ: VN
  09.01.2013 22:15
  Làm cho bỏ ghét ,ai dại gì để lại bằng chứng . Bạn không tin thì thử một lần như cô Vi thì biết là thật hay giả

  bởi: Dân thường từ: Thế giới
  09.01.2013 06:54
  Những chuyện ti tiện này thì chỉ có bọn công an của nước cộng hòa XHCN Việt Nam ngày nay là làm được.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.01.2013 06:44
  Chuyen xau tot trang den ro nhu ban ngay,Cong an dung quyen de xam pham nhan pham phu nu.Ai la nguoi co luong tri deu phai len an hanh dong bi oi nay.Tru nhung nguoi co dau oc benh hoan.Vay ma o trong phan y kien van co nhung dau oc thu tinh co vo cho cai dam kien vang lam bay.That het biet dang dao tao ra nhung con nguoi nua roi nua chuot .Coi nhung hanh dong bi oi de lam nhuc nguoi khac.Nhung dang dau co biet dang da boi gio trat chau vao mat dang.

  bởi: 2lua
  09.01.2013 06:19
  O Hoaky khi ai ma bi bat vao tu,thi canh sat bat lot tran tat ca de ma kham xet,rat la binh thuong o hoaky.

  bởi: ĐẢOTÊN QUẤY RỐI TÌNH DỤC từ: P. NGUYỄN CƯ TRINH QI -TP
  09.01.2013 05:38
  Đây không phải là chủ trương của chính quyền Q I-TPHCM.
  Vì lẽ nào một cơ quan CA, tay sai đắc lực của Chính quyền, UBND Q I, nhân viên của họ lại cởi truồng trấn lột một công dân VN, quấy rối tình dục, làm nhục một thiếu nữ ngay tại trung tâm thành phố, công khai quay phim kiểu..con heo, rồi đủ...thứ khác!(?). Mà cớ làm răng, vì sao Chính quyền QI , Công An QI, ngậm hột thị, không điều tra, xem xét hư thực, nếu có,cần trừng trị nghiêm khắc hành vi dâm ô, đồi trụy.của bọn"đội lốt CA" nầy.
  Đây rõ là...là.. tàn dư dâm ô đồi trụy, cặn bã hơn 37 năm qua của bọn Mỹ Ngụy!(?), cần phải trừng trị đích đáng lũ nầy để làm gương.
  Chế độ CS từng nhiều lần tuyên bố, "dân chủ gấp vạn lần bọn tư sản, hiếu với dân, của dân, do dân, vì dân!!!".
  Dân chủ, dân quyền bị vi phạm nghiêm trọng, sao không ai lên tiếng? Câm, mù và điếc, không biết gì hết rồi sao?
  Cám ơn Uỷ Ban Bảo vệ Ký giả đã có tiếng nói bảo vệ lẽ phải, kịp thời, đúng nơi.

  bởi: Nam từ: Viet Nam
  09.01.2013 04:16
  Các bạn nói quá Đảng ta+ đám tướng công an đỉnh cao sáng suốt muốn thấy cái "mong"...muốn của nhân dân nên phải đi sâu vào "quần"...chúng ấy mà! nên chỉ đạo cho ''công an gái" lột quần thiếu nữ...chặc...chặc...đây là văn minh xã hội chủ nghĩa có gì lạ đâu hè .

  bởi: le trong anh từ: thailand
  09.01.2013 02:54
  khong hieu cong an ho lam nhu vay voi muc dich gi?truoc het la quac the Viet Nam da bi boi nho tren khap the gioi.ma ban than ho la nguoi dai dien de bao ve cai chinh the do.botay.com
  Trả lời

  bởi: Phương Hoàng từ: Lào Cai
  09.01.2013 11:37
  Những nội dung bài báo nói về việc công an Việt Nam xâm hại Nguyễn Hoàng Vi là không thực sự khách quan và có những quan điểm thù địch. Tôi là người được chứng kiến bà Bùi Thị Minh Hằng chụp Hoàng Vi, lúc đó tôi thắc mắc " có bị điên không mà tạo giáng kiểu đó để chụp ảnh" tạo giáng chụp ảnh đó là hoàn toàn à ý định của Hoàng Vi và Minh Hằng
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  10.01.2013 02:05
  Ông Phương Hoàng! ông ở Lào Cai mà ông "chứng kiến" cô Hoàng Vi chụp hình ở TP HCM. Sao ông làm chứng gian vậy?
  Trả lời

  bởi: CK từ: LA
  09.01.2013 10:21
  Đã dấn thân vào chính trị thì phải chịu thôi! Biết đâu sau này lại ăn bát vàng ở điện ngọc! Cuộc đời lên voi xuống chó là vậy mà.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Viet từ: VN
  09.01.2013 04:29
  Độc tài.
  Độc tài.
  Độc tài để cai trị người việt nam, độc tài muốn kiểm soát tất cả mọi thứ, từ quần lót cho tới quan điểm, từ thể xác cho đến tinh thần. Không kiểm soát thì làm sao mà giữ được đảng để mà cướp bóc, hối lộ ...Người Việt chịu được thì ráng mà chịu, không còn trông mong ai nữa, Chúa, Phật, Alla gì ĐỘC TÀI cũng dẹp hết, nói chi đến Người.

  bởi: Chị Ba
  09.01.2013 02:53
  Viết blog thì có cái gì dấu trong người? Đúng là đám "râu xanh"!

  bởi: Chị Ba
  09.01.2013 02:47
  Có phải lúc Hoàng Vi ra về, nhìn thấy mắt công an ai cũng đỏ không?

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 02:04
  Lột quần đàn bà để mượn tí tiền và đồ đắc giá thì quá tuyệt chiêu,thế nên CSVN phong Tướng lên nhiều là không gì lạ;chỉ lạ 1 điều là trên Thế Giới gồm các bộ lạc man di mọi rợ,có tổ chức nào dám chơi trò trí tuệ này.
  Trả lời

  bởi: Tướng CSVN
  09.01.2013 02:38
  CA VN không cần mượn tí tiền đâu! Họ có nhiều tiền lắm đấy!

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/103036/nhung-vu-trom-dinh-dam-tai-nha-cac--dai-gia-.htm

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 01:45
  Nhg tay Cong an dam duc, thoi o rung ru bon chung cung dam duc choi tap the voi can bo ho ly. Theo cham ngon dao ly cua ong Ho Cho Minh duoc quyen lay nhieu vo va co quyen dung bao luc giet nhg nguoi than cua minh . Cong an dung ban tay sat da nhu ong Ho Cho Minh.

  bởi: Phu L. từ: burien WA. USA
  09.01.2013 01:36
  Toi mong muon tren dat nuoc viet nam co them nhieu Hoang thuc Vy, Nguyen Hoang Vi, Le thi Cong Nhan, v.v...them nhieu nu anh hung can dam de vach tran bo mat gian doi cua che do cong san viet nam

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  09.01.2013 01:16
  Bọn này cực kỳ " dâm đãng ", hèn gì chúng học ngu nhất lớp thời phổ thông. Vì vậy không thể thi nổi các trường đại học khác, đành phải chọn trường công an ( trường này học dốt thi vẫn đậu ), để đi làm thiên lôi bảo vệ cho bọn tham nhũng, sai đâu đánh đó. Nhằm kiếm chút cháo cho mình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:22
  Con nòi cháu giống đỏ nhỏ không học lớn lên cũng làm úy ,tá tướng nhằm bảo vệ Bọn Tư Bản Đỏ [ Nhóm lợi ích ]

  bởi: David Nguyen từ: Vietnam Nam
  09.01.2013 01:11
  Vấn đề chính phủ VN có tôn trọng nhân phẩm phụ nử hay không, chúng ta nên xét về những phương diện sau:
  1- Về những ngưòi có công với họ: tác phẩm "Người Mẹ Cầm Súng", chị Út Tịch phải đi ngủ với trung đội trưởng nghỉa quân của VNCH và lấy tin tức cho chồng là trung đội trưởng du kích đanh chiếm đồn nghỉa quân (nhờ .. đàn bà)
  2- CSVN trước 30/4/1975 đã tổ chức đỉ điếm và những băng du đảng cưóp giựt để lấy tiền nuôi quân! (Lại sống nhờ ... đàn bà).
  3- Sau ngày chúng ta mất miền Nam, những vùng kinh tế mới (như tôi được chứng kiến tận mắt) các cô con gái vừa mới lớn là mục tiêu bị hãm hiếp. Một cô bị đưa đi kinh tế mới ở "Cây Trường 2/Chiến khu D) con gái của một sỉ quan cấp tá QĐVNCH bị đi học cải tạo, đã bị hiếp dâm nhiêu lần. Chính cô ta kể cho tôi nghe điều này. Và chính tôi thấy tên cán bộ ác ôn sờ vào ngực và háng của cô ta ngay trước mặc tôi để hắn chưng tỏ cái quyền hiếp dâm của hắn!
  4- Và tình hình hiện nay cho đàn em lén lút đưa các cô gái ra ngoại quốc hay ở trong nước làm nghề mãi dâm.

  Tóm lại, csvn đối với bạn hay thù, họ coi đàn bà chỉ là đồ giải trí và kiếm tiền và ăn bám vào .. đàn bà
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:30
  ĐCSVN là tổ chức Mafia ,tà quyền không phải là chính quyền chuyên dùng thủ đoạn vu khống , ném đá dâu tay ,làm tai mắt cho ĐCSTQ bắt nạt dân và tiêu diệt những người yêu nước vạch trần sự thật .

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: USA
  09.01.2013 01:03
  Nước VN là của Minh từ VN , có bán nước hay không là quyền của Minh từ : VN ? Chớ không phải thứ đồ vô học mhư Phạm Văn Đồng bán đảo HS/TS cho Trung Quốc với cái công hàm bán nước năm 1958 mà Minh chẳng bao giờ dám nói là bán nước chỉ vì cái khúc xương mà Minh đang gậm và cái lý tưởng sổ hưu của Minh nó quá tuyệt vời ...

  bởi: Ho cong từ: Pac po sanjose
  09.01.2013 01:02
  Blogger Nguyen hoang vi dung la nguoi con gai mang dong mau cua ba Trung, ba Trieu cua dan toc VN.

  bởi: Khai từ: canada
  09.01.2013 01:00
  Bon CSVN la TIEU NHAN,nen viec gi bon CSVN cung lam duoc.Chuyen lam nhuc 1 cong dan VN cua bon tieu nhan la chuyen thuong o Huyen.Khong ai lam dc gi doi voi bon No(bon CS).Chi xin chuc mung ban Vi da can dam vuot qua dc nhung tro bi oi cua nhung con nguoi bi oi.Ma chi co bon CSVN moi lam dc nhu vay.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 00:38
  @Minh-Việt Nam.
  Đề tài khá rõ ràng là khuyên Nhà Nước CSVN không nên cởi quần Dân ra để mượn tí tiền và đồ đắc giá.Đơn giả thế thôi mà sao Bạn bực tức nhiều thế,chuyện Nhà Nước CS cởi quần Dân ra để mượn tí tiền là quá bình thường chứ có sao đâu mà Bạn thấy nhục.Năng nổ như VNMY,CBĐ,Nhô HK cũng thấy im re thì cho Bạn thấy CSVN chơi món trí tuệ này thường như cơm bữa.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  08.01.2013 23:22
  Xin cầu nguyện mọi sự tốt lành cho em.Các em rồi sẽ "chiến thắng",ĐN mai hậu thuộc về sự hy sinh cao cả,và kiên cường cuả những người trẻ như các em.Một chế độ dưới họng súng,ko bao giờ có chính nghiã,ĐCS VN càng trở nên biến thái,thì ngaỳ cáo chung cuả họ sẽ rất gần.Em vẫn là hình ảnh rất đẹp,dù kẻ ác vẫn vây quanh,chúng mới chính là bọn luôn sợ hãi những người như NGUYỄN HOÀNG VI,LÊ THỊ CÔNG NHÂN,NGUYỄN THANH NGHIÊN,TRỊNH KIM TIẾN....!!!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  09.01.2013 04:36
  Việc làm trái với đạo đức không hiểu tại sao CPVN lại có thành phần công an, an ninh vô văn hóa như thế? Yêu cầu Ông Tướng Công An giải đáp cho toàn dân biết hành vi trái đạo đức nầy.

  bởi: Oan Khiên
  08.01.2013 23:08
  Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, chính quyền lột quần áo phụ nữ cũng là một (độc nhất vô nhị), song chân lý ấy bao giờ mới thay đổi?

  bởi: Minh từ: VN
  08.01.2013 23:02
  "Ủy ban Bảo vệ Ký giả" là cái chi chi mà lên tiếng lên tót, đòi cái nọ, đòi cái kia với nhà nước VN vậy? Có mà lên tiếng và đòi cả đời thì chính quyền VN cũng không thèm chấp. Chỉ có cái đám người VN nhưng vong bản, phản quốc, phi dân tộc, phản dân tộc, bán nước, có truyền thống làm nô lệ cho ngoại bang, chuyên chống phá dân tộc, đất nước và nhân dân VN thì mới mừng húm khi có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đó của ngoại bang quậy phá VN mà thôi.
  Trả lời

  bởi: kim từ: cholon
  09.01.2013 12:41
  Nếu không có ủy ban bảo vệ ký giả hay nhân quyền thì trước năm 75 họ đâu thể gây áp lực với chính phủ VNCH mà thả tự do cho tù nhân chính trị cộng sản,sao mau quên quá vậy hay giả vờ,để bây giờ nói chuyện trái khoái,đồ vô lương.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:32
  Nô lệ Tầu Cộng
  Trả lời

  bởi: Minh râu từ: nam Việt nam
  09.01.2013 01:29
  @ Minh !

  " Ê bạn ". Ai đã bán mấy ngàn dặm vuông tại biên giới giáp Trung quốc và Ãi nam quan, ai đã bán một phần thác Bản dốc, hoàng sa và một phần Trường sa vậy bạn ?

  Mấy tên đó có phải là loại phản quốc, phản dân tộc hay không ? Nếu có, thì bạn hãy chửi bọn nó đi.
  Ca dao Việt nam bây giờ có câu : " Người ta xã thân cứu nước, Còn bọn chúng thì xã nước cứu thân " đó bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Viet Nam
  09.01.2013 01:15
  Trung cộng tại miền Bắc Việt Nam để yểm trợ cho đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng đồng thời để bảo vệ vòng đai an ninh của Trung cộng. Tội ác của đảng Cộng sản Trung Quốc đối với dân tộc Việt Nam, từ các tư tưởng độc hại đến võ khí giết người, từ cải cách ruộng đất đến đến Hoàng Sa, Trường Sa, từ chiến tranh biên giới đến trận chiến Lão Sơn. Cho nên chúng quyết tâm chiếm Biển Đông hút dầu và thôn tính VN hầu thành lập Liên Bang Đông Dương Việt Miên Lào vào nước CHND Han'.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Phan từ: USA
  09.01.2013 00:46
  Hey,
  "Chỉ có cái đám người VN nhưng vong bản, phản quốc, phi dân tộc, phản dân tộc, bán nước, có truyền thống làm nô lệ cho ngoại bang, chuyên chống phá dân tộc, đất nước và nhân dân VN..."

  Phải bạn đang nói về bọn cầm quyền ở VN không?
  Nếu qủa vậy, thì chính xác !!!
  Trả lời

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: USA
  09.01.2013 00:32
  bởi: Minh từ: VN là thứ đồ vô học nên mới ăn nói bậy bạ , Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) thì làm vì có chuyện ( vong bản, phản quốc, phi dân tộc, phản dân tộc, bán nước, có truyền thống làm nô lệ cho ngoại bang,) Người ta là người Mỹ chớ không phải như Minh từ : VN mới có khả năng vong bản, phản quốc, phi dân tộc, phản dân tộc, bán nước, có truyền thống làm nô lệ cho ngoại bang đó chính là Minh từ : VN ...

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 22:38
  Đa số CS trên mạng này đều bênh vực Tàu Cọng,ca ngợi Tàu Cọng,nhưng lại miệt thị "Việt Nam là đồ cắc ké"; chẳng lẽ cắc ké đến mức CS phải đi cởi quần người ta để lột thì còn gì cái mặt của người Cọng Sản.VNMY,CBĐ,Nhô HK phảm bác điều nay thử coi.Nếu phản bác thì đây có lời chỉ dạy : "ngay như ở Mỹ,trước khi vào nơi trọng yếu cũng bị khám xét,nếu có khả nghi thì cởi đồ ra,trong người có mang dao búa thì bị thâu lại;VN cũng thế,Nhà Nước CS cởi quần Dân ra để mượn ít tiền vài vài thứ đắc giá thì có sao đâu.Ở đâu cũng thế".

  bởi: đại quang từ: hà nội
  08.01.2013 22:35
  xin chia sẻ với HIOÀNG VI .chúc cô an lành và may mắn.

  bởi: saigon từ: usa
  08.01.2013 21:59
  Hanh vi de tien va vi pham trang tron luat phap quoc te cua dang CSVN da the hien ban chat cua loai cam thu de tien nhat the ky !!Khong con cach nao bao chua cho nhung thu doan thu doan de tien va bi oi do duoc .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)