Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Tư cách người lãnh đạo

  x
  Theo dư luận trong nước, thế hệ người lãnh đạo hiện nay là “thế hệ những người lùn,” theo nghĩa là một nhóm người thiếu tâm huyết, thiếu tầm nhìn của trí tuệ, lạc hậu so với sự phát triển của thế giới hiện đại. Đây là trở ngại lớn nhất, bất cập tệ hại nhất làm cho đất nước trì trệ kéo dài.
   
  Ở cấp cao nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đánh giá là người lãnh đạo kém nhất so với các tổng bí thư tiền nhiệm như Trường Chinh và Lê Duẩn, thua cả Nguyễn Văn Linh, suýt soát Đỗ Mười, và chỉ khá hơn Nông Đức Mạnh đôi chút.
   
  Trước đây Nguyễn Phú Trọng được giới trí thức Bắc Hà tặng cho cái tên “Trọng Lú.” Gần đây ông  còn tỏ ra quan liêu trịch thượng một cách ngang ngược. Trong khi bản thân ông bám chặt   lấy 4 quan điểm sai trái về đường lối - kiên trì chế độ độc quyền đảng trị, kiên trì chủ nghĩa Mác Lênin và chủ nghĩa Cộng sản, kiên trì đường lối đảng nắm trọn cả 3 quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp, và kiên trì việc chủ trương quân đội phải trước hết trung thành với đảng và bảo vệ đảng trước hết – thì ông lại hô hoán lên rằng chính 72 trí thức nhân dân và dân chủ chỉ ra cho ông thấy 4 sai lầm chiến lược của ông và của 14 ông vua tập thể mới thật là sự suy thoái đích thực.
   
  Đây không phải là sự đảo ngược phải trái do lú lẫn nữa, mà là cố tình nhắm mắt bưng tai trước sự thật đã rõ mười mươi. Nếu không xin mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hãy trả lời cho ra lẽ 5 điểm chất vấn của nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên gửi cho ông, trong đó câu hỏi then chốt là: Ông có quyền gì để bắt mọi công dân phải suy nghĩ như ông, khi ông không phải do nhân dân y bầu ra?
   
  Nhiều lắm thì ông cũng chỉ ép buộc được các đảng viên CS của ông tin theo những quan điểm sai trái, lỗi thời của ông. Còn đối với những người tỉnh táo, biết suy nghĩ chín chắn như   Nguyễn Đắc Kiên thì không.  Và cũng vì ông không có đủ lý lẽ để tranh luận bình đẳng với nhà báo trẻ này, nên ông đã dùng thủ đoạn giật dây cho ngành tuyên huấn - thông tin - báo chí sa thải nhà báo Nguyễn Đắc Kiên ngay lập tức.
   
  Một hành động như thế không thể nào được coi là một phương cách xử lý công bằng, đàng hoàng, hợp lý, hợp pháp, hợp đạo đức của một tổng bí thư đảng CS Việt Nam.
   
  Không! Lòng tự ái không đúng chỗ, tệ chuyên quyền, chủ quan đã đưa ông đi quá xa. Xin nói thẳng rằng cách xử lý ấy không mảy may công bằng, không mảy may đàng hoàng, không mảy may hợp pháp. Nó thuần túy chỉ là một sự trả thù tiểu nhân. Công dân Nguyễn Đắc Kiên có toàn quyền phát đơn kiện công dân Nguyễn Phú Trọng, và ngay cả tòa soạn tuần báo Gia Đình và Xã Hội có quyền kiện ông để bảo vệ nhà báo lương thiện của mình.

  Nếu biết điều, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nên rút lại ngay quyết định xử lý bất xứng của mình. Cả Bộ Chính trị nên bày tỏ thái độ góp ý với ông Trọng giải quyết nhanh gọn. Không nên để hồ sơ đầy đủ vụ này được gửi đến cơ quan của Liên Hiệp Quốc về ngăn chặn việc bỏ tù oan trái công dân vô tội, sẽ không đẹp đẽ gì cho Bộ Chính trị và chế độ này.
   
  Tự thấy sai thì nhận lỗi, đó mới là tư cách của một người lãnh đạo mẫu mực.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: tom lee từ: san jose CA USA
  15.04.2013 06:39
  Rất buồn cho đất nước Việt Nam,đã bước sang thế kỷ 21 mà nổi buồn cho số phận của dân Việt chưa nguôi ! Đâu phải dòng giống người Việt là loại kém thông minh làm cho đất nước lụn bại cũng đành,hiện tại người Việt trong và ngoài nước đầy dẫy nhân tài xuất chúng đang làm thuê cho ngoại bang,làm giàu cho xứ người. Trong nước thì một lũ vô học,già nua thô kệch lèo lái đất nước,chỉ chuyên lo tham nhũng cướp bóc làm giàu cho cá nhân mình,không màng gì đến sự toàn vẹn lãnh thổ,sự no ấm của người dân ngày một sa sút,nghèo đói,bệnh tật chế độ không dòm ngó tới,miễn sao lũ chúng đảng viên vinh thân phì gia thì thôi THAY! PHẢI THAY GẤP! lũ bất tài,sâu dân,mọt nước,để chúng tồn tại rất nhục cho đất nước Việt Nam theo trào lưu tiến hóa của loài người trên thế giới ngày nay.

  bởi: Dung từ: Ly Son
  03.04.2013 01:53
  Ong Trong Hay suy nghi cho ky ! vi Dan vi Tô Quoc.dung vo nho nhen quyen luc .Hay tha nha bao. Nha bao la tieng noi cua Dân do ông TRONG.

  bởi: Bạn đọc từ: Quảng Ninh
  27.03.2013 16:32
  Những người có trí tuệ, có tâm, có đức thì không bao giờ có những giọng văn thô bỉ, đầu đường, xó chợ như một số kẻ dưới đây ( Kể cả các nước phương tây cũng như các nước Á đông ). Vì vậy nếu giả sử Việt Nam thực hiện đa nguyên, đa đảng thì cũng không trông chờ gì vào mấy nhóm, tổ chức phản động lưu vong này được.
  Trả lời

  bởi: CUỘI từ: QB VN
  31.03.2013 21:03
  Ngày xưa ông HỒ cũng nhờ sống lưu vong mới làm nên được cuộc cách mạng năm 1945 đó...

  bởi: Bạn đọc từ: Quảng Ninh
  26.03.2013 16:34
  Nếu các anh, các chị là người yêu quê hương đất nước, thực sự có trách nhiệm với đất nước thì hãy hiến kế làm sao tiêu diệt hết các con sâu mọt trong Đảng chứ không thể đa nguyên, đa đảng được đâu.
  Anh Tuấn từ US thân mến, lẽ ra thay vì đút lót, đút tiền cho các vị Hải Quan thì anh phải tố cáo những các bộ vi phạm. Chúng tôi chắc chắn sẽ loại ra khỏi ngành ngay lập tức. Đằng nay anh lại tiếp tay cho họ thì còn nói làm gì.
  Tôi nghĩ người Việt Nam ở nước ngoài vẫn nên phải dạy con cái Tiếng Việt chứ.
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  31.03.2013 21:14
  Nếu không có đa nguyên ,đa đảng thì làm sao mà diệt được sâu? Ở các nước văn minh tiến bộ người ta đa đảng là để không cho chuột ,sâu bọ...sinh sôi và phát triển đó thôi.

  bởi: thanh ngo từ: USA
  25.03.2013 23:54
  Bac o Quang Ninh oi,
  Noi theo bac dang la uu viet : Toi ran coi nhu the di. Dang ta tot, tai sao lai muon nam tat ca 3 quyen de de dang thao tung ap dat ? tai sao lai bat nguoi di khieu kien, tai sao khong mot to bao ( news) nao dam dang su that. tai sao cac bia mieu, mo bia tho anh hung liet si tien nhan, va nhung mo bia cho nhung nguoi chet cho VN o tran chien (( do nuoc la , dem quan si la xam chiem danh pha phia Bac VN )) bi duc bo phan lon ten nuoc la ????????
  Hoi thi bac se tra loi duoc.

  bởi: thanh ngo từ: USA
  25.03.2013 23:34
  Thua Bac ,
  Toi kem hon bac gan gan 15 tuoi, nhung xin phep duoc goi the de giong nhu cung que.
  Toi khong biet bay gio Bac co con danh gia cncs uu viet ? cu HCM sieu viet ? dang cs quang minh nua khong ma nghe may bai viet cua Bac co mot miu ( vi huong) moi. , Toi thi thay toan la lieu lao khi noi ve cncs, Nen nho rang lam sao kiem, dao (dig) dau ra con nguoi xhxn ma di xay dung cai cnxh khong tuong> Hay nhin nhung gi cs lam luon di nguoc tat ca nhung gi chung noi.

  bởi: Vô danh
  25.03.2013 22:12
  Cọp chết để da, người chết để ... tiếng.

  Mấy ông này tài sức giới hạn, da không để được thì phải lưu tai tiếng thôi.

  bởi: Bạn đọc từ: Quảng Ninh
  25.03.2013 10:53
  Trên thực tế tôi vẫn còn gặp và tiếp xúc nhiều cán bộ đảng viên thực sự làm việc có trí tuệ, vì dân, vì nước, không màng tư lợi cá nhân. Những người đó mới thực sự xứng đáng là người Cộng sản chân chính mà người dân chúng tôi thường có câu cửa miệng là " Bác A đúng là người cộng sản ". Vậy thì rõ ràng Đảng cộng sản Việt Nam vẫn là đại diện cho ý trí và nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Có điều ai cũng biết là trên thực tế hiện nay do cơ chế thị trường bung ra, lợi ích cá nhân và lợi ích nhóm đã làm cho nhiều cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất, làm mất lòng tin của Dân vào Đảng. Đây cũng là tính 2 mặt nền kinh tế thị trường mà chúng tôi phải sóng chung với lũ. Trong thời gian tới đây nếu Đảng và dân quyết tâm, đoàn kết thì tôi nghĩ rằng chắc chắn sẽ tiêu diệt tận gốc tệ nạn quan liêu, tham nhũng của những con sâu mọt trong Đảng, củng cố thêm lòng tin của dân vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN. Các nhóm, tổ chức, đảng phái ở Nước ngoài hãy đứng yên ở đấy mà nhìn. Bởi lẽ các ông không thể đại diện cho dân cho nước Việt Nam được đâu. Nếu các ông còn một chút lương tâm với đất nước hãy làm những việc gì tốt cho quê hương đi, VD như mang tiền của về đất nước đầu tư xây dựng, làm từ thiện, kêu gọi, xung phong đưa con em đi bộ đội ra ngoài Trường Sa để bảo vệ Tổ Quốc, quyên góp ủng hộ tiền cho đất nước mua tầu ngầm, tên lửa, hiện đại hóa quân sự để chiến đấu. Chứ còn việc lôi kéo biểu tình, chống đối nọ kia tôi nghĩ chẳng có tác dụng gì mà chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp thôi,... phải dẹp ngay.
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: US
  26.03.2013 03:08
  Người Việt nước ngoài đã, và đang đóng góp rất nhiều cho đất nước.

  1. Họ đã để lại nhà cửa, và tài sản cho người CS. Ra đi với hai bàn tay không.

  2. Họ đang gữi về hàng tỷ đô la mỗi năm.

  3. Họ hiến kế rất nhiều kinh nghiệm về phát triển đất nước của thiên hạ.

  4. Hàng năm về thăm đất nước còn phải đút tiền, đút túi cho các vị hải quan.

  5. Chuyện đưa con em ra Trường Sa, việc làm hơi lách cách. Cần có thông dịch viên đi theo để chuyển ngữ.
  Nếu không, "lệnh" bắn tưởng là "đầu hàng!"

  Còn đất nước có khá hay không là thuộc về người dân Việt Nam, và Bạn đọc từ Quảng Ninh.

  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: US
  26.03.2013 03:06
  Người Việt nước ngoài đã, và đang đóng góp rất nhiều cho đất nước.

  1. Họ đã để lại nhà cửa, và tài sản cho người CS. Ra đi với hai bàn tay không.

  2. Họ đang gữi về hàng tỷ đô la mỗi năm.

  3. Họ hiến kế rất nhiều kinh nghiệm về phát triển đất nước của thiên hạ.

  4. Hàng năm về thăm đất nước còn phải đút tiền, đút túi cho các vị hải quan.

  5. Chuyện đưa con em ra Trường Sa, việc làm hơi lách cách. Cần có thông dịch viên đi theo để chuyển ngữ.
  Nếu không, "lệnh" bắn tưởng là "đầu hàng!"

  Còn đất nước có khá hay không là thuộc về người dân Việt Nam, và Bạn đọc từ Quảng Ninh.


  bởi: RTC từ: CANTHO
  25.03.2013 05:42
  Hay coi lai ban than minh di ong bui tin oi! Chang qua ong cung la mot trong nhung ke thoi nat bi phanh phui nen ong chay sang phap phan boi to quoc va gia dinh thinh thoang boi trong dong rac cu kiem vai thu xao bang bo cho thom roi cho day la tri thuc cua ong . Mot khi bo que huong chay tron co gi nua ngoai gay cho con chau noi nhuc gia tien cua gia dinh ong. sao ong cu lam nham hoai vay
  Trả lời

  bởi: Sàigon Ne từ: Sài Gòn,Việt Nam
  26.03.2013 02:12
  RTC là gì dzậy? Chắc là ruồi trong cầu? Phát ngôn hết sức tầm bậy, ngửi không nổi!

  bởi: Bô Câu từ: phap
  25.03.2013 03:47
  Thu hoi coi ba tên lanh dao quôc gia trong hinh chup trên dây co tên nào co tu cach lanh dao kg ngay ca tu cach cua nhung tên lanh dao cua môt dang phai cung kg co thi làm gi co tu cach dê lanh dao Quôc gia VN.

  bởi: Quang Vinh từ: Hà nội
  24.03.2013 22:43
  Cả thế giới người ta vất bỏ xhcn từ lâu rồi,cũng vì ham quyền,cố vị,được ăn nhiều bổng lộc từ tham nhũng nên chẳng quan nào muốn thay đổi.Một đảng độc quyền dễ cai trị.Chỉ có người lao động,người ko quyền chức là khổ.Không biết đất nước này bao giờ mới văn minh được.Cái"lùn" của chế độ đã được tính toán,để mà kéo dài!!!!

  bởi: Tám da trâu từ: UMinh
  24.03.2013 15:55
  Tôi là 1 đv đã về hưu, tuổi cũng đã gần đất xa trời rồi, nên nghĩ không cứ gì phải giấu giếm những suy nghĩ của mình làm gì. Cái sổ hưu với đồng lương nhỏ nhoi không đủ cho mình uống thuốc chờ chết, con cháu và gia đình cứ mãi đói nghèo, rồi tương lai các thế hệ sau sẽ đi về đâu trong cái thể chế này? Đó là những trăn trở không dám bày tỏ với ai hoặc với đ/c của mình. Để tự phê bình và phê bình, tôi xin thẳng thắn ở đây:
  - Tôi đã lầm khi mê muội tin theo những giáo điều hư ảo của mác-lê
  - Và tôi đã càng lầm khi đi theo Bác
  Mong sao có những đổi thay để con cháu sau này có cuộc sống tốt hơn....
  Trả lời

  bởi: Long từ: Sài Gòn
  25.03.2013 22:52
  Bác Tám da trâu đã từng mong chờ, nay bác lại mong sao cho tương lai tốt đẹp.

  Phải tự làm, tự cầu tiến, tự tiến bộ mới mang lại cuộc sống tốt đẹp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.03.2013 22:21
  Khi ở cuối đường, bác mới dám để... tiếng cho hậu thế. Sự thật vẫn luôn là sự thật. Dù sao cũng phải hoan hô bác đã dám lên tiếng trong xh tự do như của ta. Ít ra là bác cũng không chỉ để da.

  Tiếc là rất nhiều đảng viên khi còn có quyền đã không đủ can đảm làm điều cần làm cho tổ quốc dân tộc. Họ sẽ là nạn nhân cho chính chủ thuyết họ từng phục vụ, bất công lan tràn. Nếu đất nước dân chủ tự do hơn, tầng lớp lãnh đạo chắc sẽ không dám lạm dụng phung phá tài sản của dân tộc, sự phân chia quyền lợi ắt cũng công bằng hơn.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Đức Minh từ: HCM
  25.03.2013 19:33
  Ông là Đảng viên của Đảng nào vậy? Việt Tân hay Một Đảng nào đó ở nước ngoài không cùng chung mục đích với Việt Nam? Thật là trò đùa của những chú nhóc chưa mọc tóc. Muốn nói xấu người thì cũng nên biết người để mà nói xấu, nói xấu kiểu này nó lòi ra cái mục đích chẳng tốt đẹp gì của ông cho lắm. Ông lấy danh nghĩa 1 đ/v về hưu để nói xấu Đảng quả là 1 độc chiêu ít ai nghĩ ra. Thật là cao chiêu, cao chiêu, giông như mấy ông Tàu khựa thâm nho nhọ đít.Tuy nhiên, ngữ văn của đoạn trên đây thì tới đứa con nít cúng biết ông chưa thể lơn hơn 35 tuỏi, đừng nói là gần đất, xa trời. Thật là quá lùn!
  Trả lời

  bởi: Huynh từ: danang
  25.03.2013 14:53
  Thật đầy cảm xúc khi đọc những dòng tâm sự rất thực và rõ ràng của anh. Đất nước Việt sẽ còn nhiều hệ lụy khốn khổ duwois cách điều hành của chế độ và tư duy hiện nay. Quốc doanh là một trong các ví dụ chứng minh.
  Trả lời

  bởi: hải từ: hà nội
  25.03.2013 00:09
  không phải cái gì cũng đúng hoàn toàn đâu bác. cháu là một người lớp trẻ, cháu thấy tuy dân mình đói khổ, nhưng yên bình, cháu chỉ mong có thế, có thể có nhiều cái sai trái, nhưng chúng ta nên chấp nhận nó như một lẽ đương nhiên, sẽ sống tốt hơn, cháu từng được vào danh sách các ứng viên vào đảng, nhưng cháu không đi học lớp cảm tình đảng. vì cháu không thích, cũng như những người khác không thích như cháu, tất nhiên, được cái này mất cái kia. để có được vị trí có thể dọa nạt, làm phiền dân cũng là một sự nỗ lực, dù sao đi nữa, cháu vẫn thích cái sự yên bình của đất nước mình, đa đảng- có khi lại dở. mọi chuyện đã thế rồi. kệ! bác đã sống và cống hiến từng ấy năm rồi, dù hay dù dở, bác hãy xem đó là một niềm tự hào. chúc bác mạnh khỏe.
  Trả lời

  bởi: CUỘI từ: QB VN
  30.03.2013 08:03
  Muốn làm 'NGƯỜI' thực sự thì phải biết luôn đấu tranh cho quyền của con người và phải hiểu thế nào là công bằng,là bình đẳng,là dân chủ,là tự do... Nếu chỉ biết sống an phận và tự thấy là hạnh phúc thì điều đó cũng có ở những con "SƠN DƯƠNG ĐẦU BÒ" của rừng châu Phi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.03.2013 23:22
  Người chết khát sẽ hài lòng khi được một ngụm nước nhỏ. Vấn đề là ai đã làm cho dân tộc này khát nước suốt hơn nửa thế kỷ qua. Bằng lòng với cái mình có là cần, nhưng tìm cái mình đáng lẽ có thì tốt hơn. Đa số thế giới này có được nhiều điều hơn dân Việt đang hưởng, thế mà họ vẫn không hạnh phúc bằng dân vn.

  Quanh quẩn quanh vườn và tự hài lòng, bạn sẽ thành nông gia. Vượt qua mảnh đất bạn sống để phiêu lưu, bạn có thể thành đại phú, nhưng cũng có thể là ... homeless. Tùy bạn!
  Trả lời

  bởi: Long từ: Sài Gòn
  24.03.2013 23:51
  Muốn có cuộc sống tốt hơn phải qua nổ lực của mình là chính, không nên dựa vào đảng và nhà nước. Nếu có thể chế tốt, mà mình không có nổ lực thì cũng như không.

  Chủ nghĩa Mac-Lenin là chiếc bánh vẽ thèm khát cho những người mê xay, muốn được "Làm theo lao động, hưởng theo nhu cầu"

  Bác Tám da trâu nên luyện để có tâm trí nhẹ nhàng, tỉnh lặng

  bởi: 0323
  23.03.2013 21:25
  "thế hệ người lãnh đạo hiện nay là “thế hệ những người lùn,” theo nghĩa là một nhóm người thiếu tâm huyết, thiếu tầm nhìn của trí tuệ, lạc hậu so với sự phát triển của thế giới hiện đại. Đây là trở ngại lớn nhất, bất cập tệ hại nhất làm cho đất nước trì trệ kéo dài."

  bởi: Hoa từ: US
  22.03.2013 03:34
  Hệ thống chọn lãnh đạo của VN theo cách "đùn lên" (lâu ngày lên chức) sẽ không mang lại thay đổi lớn cho đất nước. Đó là cách làm mấy chục năm nay. Tôi có thể tiên đoán ai sẽ lên chức sau kỳ đại hội tới. Các vị kế tiếp cũng không khá gì hơn so với các vị đương thời.

  Xứ Mỹ thì khác, khó tiên đoán ai sẽ là tổng thống kế tiếp.
  Ở Mỹ chọn nhân tài qua kiểu "thời thế tạo anh hùng", được tuyển chọn qua bầu cử. Nếu theo cách tuyển chọn của VN, ông McCain đã làm tổng thống vì có nhiều "đảng tịch" hơn ông Obama vào năm 2008 khi hai ông tranh cử chức vụ tổng thống. Nhưng cử tri Mỹ đã chọn ông Obama làm tổng thống.

  bởi: Dan từ: US
  21.03.2013 23:47
  Những người lãnh đạo VN không chỉ là những người lùn về trí tuệ mà còn là những kẻ bất lương, lừa đảo. Họ đã trở thành những người lãnh đạo bằng sự bất nhân và thủ đoạn.Họ đã dùng chiêu bài chống Mỹ cứu nước để xâm chiếm rồi thống trị cả nước VN bất chấp gây ra đói nghèo lạc hậu cho miền bắc, hy sinh hàng triệu sinh mạng ở cả hai miền.Họ tiếp tục mị dân bằng cách nói yêu nước là yêu cnxh để duy trì quyền cai trị của những người cs, để rồi quyền cai trị và tài sản của đất nước chỉ luân phiên nằm trong tay của một nhóm cao cấp cs và người thân.Ngày nay để củng cố vị thế chúng không ngần ngại hy sinh lãnh thổ đất nước cho cs Tàu và đàn áp đồng bào.Trí thức VN đã nhận rõ chúng. Phần lớn nhân dân đã hiểu chúng. Chúng đang tìm cách mua chuộc các đảng viên cs lương thiện, những công an, bộ đội chân chính bằng chức tước, bằng "hưu bổng" để chống lại nhân dân.Nhưng rồi chúng sẽ phải ra đi như những tên cs ở các nơi trên thế giới, có khi chúng và những kẻ đi theo phải chịu trách nhiệm trước nhân dân, đất nước. Chẳng có 1 chế độ nào tồn tại quá lâu, chỉ có nhân dân và đất nước là vĩnh viển.Chính quyền, công an và quân đội vì dân sẽ tồn tại cùng dân. Khi chính quyền về tay nhân dân, tài sản đất nước sẽ về tay nhân dân, phân phối công bằng cho mọi thành phần của đất nước.

  bởi: Lâm từ: Tp Sài gòn
  21.03.2013 23:36
  Kinh tế VN có khá hơn đôi chút qua: Du lịch, xuất khẩu gạo, dầu hỏa, tiền Việt kiều gửi về, hay từ đầu tư của nước ngoài.

  ĐCSVN đã không giúp gì nhiều cho xây dựng đất nước, nhưng hưởng được lộc qua tham nhũng.

  Hãy so sánh lãnh đạo của Việt nam và Mỹ, để thấy sự khách biệt rất lớn:

  Chủ tịch Nguyễn minh Triết trông coi cháu khi về hưu, còn tổng thống Bill Clinton của Mỹ khi về hưu kiếm tiền bạc triệu hàng năm.

  bởi: Tonny Lê từ: Hanoi
  21.03.2013 21:33
  Đứng trên một phương diện nào đấy, những phân tích của bác Bùi Tín có thể đúng, nhưng những đánh giá của bác liệu có ý nghĩa gì. Hãy nhìn lại lịch sử, những nhân vật tầm cỡ vĩ nhân trong lịch sử đều có những sai sót và những người chống đối, như Napoleon, Stalin hay Tần Thủy Hoàng, Tào Tháo, họ đều là những anh hùng, và cũng có thể nói là gian hùng, nhưng lịch sử loài người ghi nhận họ, còn những kẻ le ve chống đối họ, đả kích họ, nói xấu họ, mặc dù có thể họ có lý của họ, nhưng họ là chỉ là những vệt mờ nhỏ và bị quên lãng vào dĩ vãng của nhân loại. Bác Bùi Tín à, bác cũng chỉ như họ mà thôi, sẽ chẳng còn ai trong 200 năm nữa biết có 1 Bùi Tín trên đời này mà chỉ nhớ trong lịch sử Việt Nam có 1 người tên là Nguyễn Phú Trọng đã từng lãnh đạo dẫn dắt đất nước Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Nguyên Hoang từ: VN
  25.03.2013 23:02
  Bạn Tonnyle thân mến: Lịch sử sẽ không quên cái gì cả. Đúng, sai, tốt, xấu. Nếu ông Trọng đáng để nhớ thì tốt thôi và chắc chắn là đáng nhớ rôi. Làm bí thư trong giai đoạn này thì không chỉ lịch sử trong nước mà sử Thế Giới sẽ ghi chếp cẩn thận. Thời điểm "mất, còn của Đảng, của chế độ XHCN" việt nam cơ mà. Quên sao được!
  Trả lời

  bởi: travinh từ: australia
  24.03.2013 19:25
  tonny lê ơi,cọp chet để da nguoi ta chet để tiếng. mang 1 tiếng xấu ngàn thu như lê-chieu thống hay là những thần tượng của bạn thì chỉ là nhục nhả tông đường ,khg ai dám nhìn bà con hihi .nói kiểu như bạn tưc là biet 1 ma khg biet 2,hoặc là noi càng ,nói bướng,khg đạo-duc,khg trach nhiệm, tonny ah.
  Trả lời

  bởi: nguoi trong cuoc từ: viet nam
  24.03.2013 07:51
  Nay anh tony le! ai bao ke gian hung la vinh cuu..lanh dao ma khong co tam co khac gi quy du,ma quy thi ai cung cam ghet.lanh dao ma khong co tam nhin lich su chi la lanh dao ngong.Chinh vi ngong nen ho da bi nhan loai khuoc tu.Anh da khong nhin thay so so truoc mat u? mot sa damhussen,mot Gadhafi roi do.Anh tu hao ve dang cua anh chu gi? nghia la ton tai vinh cuu de cuong hao,ac ba chen ep nguoi dan,dan dum cuop dat cua dan,ban nuoc ,cu tru quyen luc bang dieu 4 hien phap tu ve bua de deo, tu cuop boc vo vec tha ho u? tha ho mua quan ban chuc ,tha ho tu tung tu tac, tha ho dung sung dan ap chia vao dau dan,tha ho long hanh nhung nhieu u? Dieu do da qua xua roi .Hay xem lai di nhe!Vi nguoi xua co cau "ca an kien thi kien an ca"..
  Trả lời

  bởi: ngudan
  22.03.2013 10:39
  Bạn nói đúng cả trăm năm sau người ta cũng nhớ mãi lịch sử dân tộc ta có thời kỳ đen tối, khốn cùng. người ta sẽ nhớ những vị lãnh đạo thời đó cũng như nhớ Hitle, nhớ Trần Ích Tắc, Trần Lộng, Lê chiêu Thống..v..v..
  Trả lời

  bởi: Dan từ: US
  22.03.2013 08:34
  Chỉ 1số người Mỹ hay Âu biết đến Napoleon hay Stalin,..., thôi bạn à, và hầu như chẳng ai biết đến Tào Tháo hay Tần Thủy hoàng,...Người VN cũng như tôi và bạn biết N P Trọng và Bùi Tín,...còn người ngoại quốc chẳng biết đấy là ai đâu. Tôi cũng còn biết những người như Lê Chiêu Thống, cõng rắn cắn gà nhà hay Trần Bình Trọng," ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc",...Người V sẽ nhớ cả N P T và B T,..., với khinh hay trọng cho đến muôn đời.

  bởi: Tổng Tịt từ: Quăn phòng tổng...vn
  21.03.2013 19:05
  Chúng tớ tức lắm rồi : " họ lãnh đạo như thế nào thì măc họ."
  " chúng tớ chỉ cần" lãnh" là được rồi, không cần "đạo"." Tổng..Tịt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.03.2013 01:18
  Thôi thì hãy làm tốt lãnh đạo "nhỏ" trong gia dình của mình để an ủi.

  bởi: tuanduong từ: sai gon
  21.03.2013 13:34
  Đài tiếng nói VOA tiếng việt là đại diện cho cộng đồng người Việt tại Hoa kỳ, tức là tiếng nói chính yếu của lực lượng VNCH, để thể hiện tinh thần yêu nước của đồng bào người Việt tại các nước thì phải làm sao cho nhân dân trong thấy được sự kỳ vọng ấy, chứ người dân sống trong nước thì không thể "đổi đời" gì được, các ông tướng, tá thời VNCH có đủ sức để làm thay đổi VN hay không, hãy hành động chứ nói suông trên đài VOA thì chẳng mang lại lợi gì cho nhân dân.
  Trả lời

  bởi: travinh từ: australia
  24.03.2013 19:35
  bạn tuanduong ơi.yêu nuoc hay yêu dân ,ai cũng có thể fat uy dc.chỉ là tùy hoàn cảnh và it hay nhiều,đừng dặt nò lên vai ng khac mà quên trach nhiệm và giá trị của chinh mình.
  Trả lời

  bởi: tuanduong từ: saigon
  27.03.2013 16:53
  ban travinh than men! tôi chẳng nói là đặt trách nhiệm trên vai ai cả, bản thân tôi sống tại VN thì bạn biết tình hình rồi đó, tôi ko biết bạn là người ntn? bạn sống tại Úc thì sự tự do ngôn luận hay hoạt động hội đoàn dể dàng hơn ở VN nhiều, tôi muốn thay đổi thể chế chính trị ở VN nhưng sức mạnh công đồng chưa có trong tay, tiếng nói còn thấp. Tôi muốn cộng đồg người Việt tại hải ngoại có đủ điều kiện hơn để có một tổ chức làm cuộc CM dân tộc vậy.

  bởi: Nguyen từ: Usa ca
  21.03.2013 12:42
  Bấc hạnh cho dân viêt của chúng ta đễ cho đám người không có lương tâm lảnh đạo đất nước thật là đáng hổ thẹn cho dân Việt .chúng ta hẵy cùng nhau đứng lên sô nghả đám vô thần .để cho dân Việt được nờ mặt với năm Châu

  bởi: Tinan từ: Australia
  21.03.2013 07:05
  Thưa bác Tín,
  Nói về tư cách những thành phần lãnh đạo ở VN hiện nay có là một việc không tưởng không bác. Cháu nghĩ nếu có tư cách thì khó có thể làm lãnh đạo trong các nước theo chủ nghĩa cộng sản lắm bác ơi. Người cộng sản huấn luyện cán bộ của họ là để trung thành, bảo vệ chủ nghĩa cộng sản và đảng. Bác nghĩ lại xem nếu không được thừa hưởng giáo dục từ những gia đình hay bật tiền bối khả kính ( mà đâu phải ai cũng có duyên mà gặp) thì nền giáo dục ở VN có khoảng nào đề cập đến cụ từ TƯ CÁCH của một con người không bác.

  Học làm quan, học làm sang chứ mấy ai lại có thời giờ mà quan tâm đến tư cách bác ơi. Nhờ bác nhắc mà cháu nhớ lại trong tự điiển VM mình có 2 từ nầy. Buồn ghê

  bởi: Huong - HH từ: Hoa ky
  21.03.2013 06:04
  Co ngu co vai cau la dieu ky tai kem ma quyen cao, phuoc it ma loc nhieu. Nguoi o vi tri nay cam quyen dat nuoc thi nuoc loan dan kho. Toi la mot nhan chung song tu 1945 den gio de nhin tan mat ngay tan cua bon Cong san.

  bởi: Dan Chu muon nam !
  21.03.2013 03:43
  Do dang cu-dan bau thanh ra viec bau cu o Vn la vo gia tri (khong do dan chon va dong y) , nguoi lanh dao dat nuoc khong co tu cach la nguoi lanh dao !

  bởi: Suy nghĩ lại từ: Bình Định
  21.03.2013 00:16
  Trước đây, CS tuyên truyền CNTB đang giẫy chết. Nay chắc CSVN sắp chết thật nên phải đưa quân đội tuyệt đối với Đảng

  bởi: Dr. Quỳnh Anh từ: Cạnh nhà N.P.T
  20.03.2013 22:49
  Nếu cho Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo một doanh nghiệp làm ăn, cạnh tranh để tồn tại thì không quá 3 tháng là doanh nghiệp sẽ tan tành thành mây khói. Đút chân gầm bàn để tụng niệm chủ nghĩa Mác-Lê, ngu dốt, bảo thủ, lú lẫn và nay là trơ tráo. Đó là chân dung người lãnh đạo cao nhât ở Việt Nam lúc này (không do dân bầu ra). Nhơ nhuốc thay cho một dân tộc ngàn năm văn hiến giờ bị dẫn dắt bởi một "Lú Quân" như vậy.

  bởi: đồng chí nhái
  20.03.2013 19:42
  Lãnh đạo là đầy tớ của dân. Làm bậy mà xin lỗi xuông rồi làm bậy tiếp thì chủ không vui.(như chuyện của đc ếch).BCT phải ngồi lại, đếm coi đc nào ăn bẩn bao nhiêu tiền, nhà ,đất, trả hết lại cho chủ (dân), trả không được thì bị phạt tù, cách chức, đuổi khỏi Đ. Làm được vậy thì chủ tha , chủ cho phục vụ tiếp, không thì chủ dẹp.Đừng cãi chủ nha, đầy tớ trung thành!

  bởi: Thăng từ: Hanoi-Vietnam
  20.03.2013 16:20
  Theo tôi ông tổng Trọng đâu có " lú " ; Gọi ông là " Trọng lỳ " có lẽ chuẩn hơn . Những ý kiến đúng đắn của bác Bùi Tín nói cho " Trọng lỳ " chỉ như nước đổ lá khoai mà thôi !

  bởi: bongdathangkho từ: bay khap noi
  20.03.2013 14:43
  Mến chào các Anh- Chị - Chú – Bác !

  Sau khi đọc được ít bài báo của nhà báo Bùi Tín thấy rất nội dung rất hay. Tôi có muốn gửi thư cho nhà báo Bùi Tín mà không biết địa chỉ email hay cách nào đó bằng internet để gửi thư cho chú ấy . Vậy mong các Anh Chị Chú Bác giúp nhé.

  Xin chân thành cảm ơn !

  bởi: Danh Ram từ: USA
  20.03.2013 12:53
  Bác Bùi Tín muốn ám chỉ các nhà lãnh đạo VN hiện nay....lùn về trí tuệ chứ không phải có một thể xác lùn tịt !
  Đặng Tiểu Bình lùn về thể xác nhưng rất cao về trí tuệ , tầm nhìn và lãnh đạo !
  Còn lãnh đạo VN hiện nay thì cao ráo , bảnh bao về thể xác chứ trí tuệ thì lùn tịt !
  Xin nói lại cho rõ để tránh động chạm đến các bạn có thuớc tấc kém !
  Trả lời

  bởi: Hoa từ: Sài Gòn
  22.03.2013 01:26
  So sánh chủ tịch Nguyễn minh Triết và thủ tướng của Anh Tony Blair lúc về hưu để thấy bộ mặt thật của các nhà lãnh đạo VN: một bên ở nhà trông cháu, còn một bên kiếm tiền bạc triệu độ

  bởi: Tâm từ: TP Sài Gòn
  20.03.2013 11:17
  Bác Bùi Tín nhận xét hay quá về giới lãnh đạo hiện tại của Việt Nam.

  Thử nhìn lại các nhà lãnh đạo về hưu thì thấy rõ khả năng của họ ra sao.

  Các vị như Võ văn Kiệt, Vũ Khoan, và Trần Độ có phong độ khác hẳn với đại đa số các vị khác.

  Thôi thì họ là nhà lãnh đạo "lùn", còn chúng ta là nhà lãnh đạo "nhỏ" trong gia đình. Chúng ta hãy làm tốt vai trò lãnh đạo của mình trong gia đình.

  Xây dựng gia đình: văn hóa, tôn trọng luật lệ, tiến thân, bảo vệ môi trường, có kiến thức trong cuộc sống.

  bởi: mtrung từ: sai gon-viet nam
  20.03.2013 09:19
  Tinh hinh kinh te & chinh tri cua VN khong giong nhu My, Cac nuoc Chau Au va cac nuoc tu ban khac. Vn cung co Dan Chu day chu, nhung ma nen dan chu tai VN khong giong cac nuoc khac.... Nen dan chu cua VN la nen dan chu khong giong ai ...

  bởi: Vô danh
  20.03.2013 08:42
  Có nói thì cũng vậy thôi,dân có miệng mà không được lên tiếng,lên tiếng là bị bắt tù

  bởi: Người Saigon từ: Nam Việt Nam
  20.03.2013 07:28
  Đã LÚ mà mù luôn NÃO thì còn gì để chấp? Nhìn lão ra vẻ chính chắn nhưng trịch thượng khi đăng đàn diễn thuyết trông mới NGỐ ra sao!!!

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  20.03.2013 04:50
  Lũ người này chỉ có thể làm lãnh đạo ở các nước bị CS thống trị. Còn thả chúng ra sống ở các nước văn minh, thì chúng chỉ đứng làm ma cô đầu đường. Chúng bất tài, vô tướng, ăn tục nói phét lấy được, lại còn ác độc...Ở các nước dân chủ, mà ra lệnh đuổi người khơi khơi như vậy là bị kiện, ra toà, mất chức, bồi thường sạt nghiệp. Còn ở nước CS- nơi có đảng CS quang vinh muôn muôn năm, duy nhất đúng, lương tâm nhân lọai... thì chỉ có lũ lãnh đạo luôn luôn đúng. Chúng muốn giết, hành hạ, ngược đãi dân, kiểu gì cũng được, vì chúng là các ÔNG TRỜI. Khi chiến tranh, chúng thổi ống đu đủ vào đít dân :
  DỄ MUÔN LẦN, KHÔNG DÂN CŨNG CHỊU. KHÓ VẠN LẦN, DÂN LIỆU CŨNG QUA.... nhưng khi thời bình, dân nói trái với suy nghĩ áp đặt, phản ứng với bất công, với áp bức... cuả chúng- với cái đảng MAFIA ĐỎ, là thằng dân bị chụp mũ: chống phá chế độ, bị xúi dục, phá nhà nước.... bị bỏ tù, bị hành hung, bị đạp vào mặt, bị tống vào trại phục hồi nhân phẩm với đĩ điếm, bị tống cho vài cuốn lịch vào mồm, rũ tù... hay như anh NGUYỄN ĐẮC KIÊN, bị đuổi việc. Than ôi, lãnh đạo đảng qqqqqqqqqqqqqqquang VINH, lãnh đạo một quốc gia- LƯƠNG TRI CỦA NHÂN LOẠI, mà trả thù như bọn ĐÁ CÁ, LĂN DƯA.... XẤU, NHỤC quá cho DÂN TỘC VN.

  bởi: Thu từ: TP Sài gòn
  20.03.2013 03:39
  Nhờ Nhật Bản đầu hàng Mỹ ở thế chiến II, mà họ tập trung xây dựng lại đất nước phồn thịnh.

  Việtnam thì ngược lại, đánh thắng Mỹ, nhưng không xây được đất nước giầu mạnh.
  ĐCSVN đã đi thêm một bước nữa, tiến lên XHCN. Dùng đất nước VN làm phòng thí nghiệm để xây dựng thiên đàn ảo - Làm theo lao động nhưng hưởng theo nhu cầu - đả ấp ủ trong đầu từ lâu.

  Quá tiếc cho đất nước và con người VN đã bỏ mất thời gian, và cơ hội thăng tiến theo thời đại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.03.2013 15:30
  Không phải biện hộ cho chính quyền VN nhưng so sánh kiểu này của Thu (Sài Gòn) không được. Trước thế chiến 2 Nhật Bản đã là cường quốc hàng đầu thế giới rồi trong khi VN chả là gì cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.03.2013 21:55
  Có biết tại sao Nam VN "giàu" hơn Nam Hàn không? Đó là nhờ viện trợ Mỹ và chi tiêu tại MN của hơn nửa triệu quân Mỹ và đồng minh. Nam Hàn "nghèo" nhưng họ có nền tảng văn hóa và khoa học hơn hẳn VN. Trước năm 1945 họ luôn luôn phát triển hơn VN. Sau này khi MN không còn viện trợ Mỹ thì Nam Hàn, Nhật Bản vẫn tiếp tục được Mỹ giúp đỡ về mọi mặt trong khi VN bị cấm vận và gánh nặng chiến tranh với TQ và Cambot. Hiển nhiên sai lầm của cộng sản cũng là nguyên nhân quan trọng.
  Trả lời

  bởi: Nam
  21.03.2013 21:12
  @Vô danh
  Nam Hàn Quốc nghèo hơn Nam VN theo đầu người trong những năm 1960 nhưng bây giờ đang ngang ngửa với Nhật rùi đó.

  bởi: Vô danh
  20.03.2013 01:36
  Con người cộng sản mà có tư cách? Đọc lại lịch sử đảng xem có ai có tư cách? Từ Hồ Chí Minh, người cộng sản chóp bu, xuống tới anh công an đứng đầu đường, hỏi dân xem có ai có tư cách?

  bởi: Biển Báo
  19.03.2013 23:34
  Chiều không gian Thứ Tư là chiều của hệ Tư Duy, bao gồm cả không gian và thời gian. Là Tư cách là cách Tư Duy hoàn chỉnh, cách suy nghĩ hoàn chỉnh. Người CS NPTchẳng hề biết gì về Tư Duy, cũng như câu:" Tứ hải giai huynh đệ", bốn biển đều là anh em. Nguyễn Phú Trọng dám bắt tay vời Nguyễn Đức Kiên, tức là dám nhìn nhận dòng họ nhà Nguyễn,dám nhìn nhận Tư Duy của NĐK nhỉn hơn, dám nhìn nhận Tư Cách của NĐK nhỉn hơn thì dân tộc VN sẽ có hàng lãnh đạo tầm cở hơn, tư cách hơn. Có lẽ NPT chẳng thiết gì đến cái Tư Cách bốn biển, cái tầm cở Bốn biển ấy, nên chỉ thấy cái xó xỉn của mình là tột đinh LÙN chứ chẳng phải CAO của Duy thứ Nhât như Eisnten đã nói, như Bùi Tín đã nói.

  bởi: Thượng Bất Chính
  19.03.2013 23:25
  Nền chính trị, chính trị có dân chủ, minh bạch và cạnh tranh thì mới chọn được những người giỏi dẫn dắt đất nước được".

  Việt nam nếu chưa sẵn sàng chấp nhận cạnh tranh chính trị bình đẳng, minh bạch, thì "thượng bất chính, hạ tắc loạn".

  http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/113379/thoi-hu-tat-xau-nguoi-viet-la-do-loi-he-thong-.html

  bởi: Khanh từ: ̀Thành phố Sài Gòn
  19.03.2013 23:11
  Khả năng lãnh đạo đất nước Việtnam của các vị hiện nay:
  Khả năng ăn nói trước quần chúng như các ông Clinton, Obama? Không có
  Đạo đức: Không tôn giáo.
  Công khai, minh bạch về bản thân và gia đình: Không có. Sống ẩn dật
  Kiến thức xây dựng đất nước: Không có. Đi lên từ công an, mật vụ
  Chọn nhân tài: Qua phương thức đùn lên, không chọn theo kiểu thời thế tạo anh hùng.

  Tư cách của họ chỉ thích hợp cho thời chiến tranh, không hợp cho thời bình.

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  19.03.2013 21:43
  Chủ nhật vừa rồi tớ về thăm quê vào Huyện chơi hỏi thăm tình hình lấy ý kiến của dân Hải Hậu về sửa đổi Hiến Pháp tới đâu rồi ? - Mấy tay Tìm -Chủ tịch, tay Chiến- Bí thư và mấy tay tuyên giáo Huyện Ủy nói...song hết rồi anh ạ...Tớ hỏi sao nhanh thế ? - Các hắn trả lời...thì cũng như hồi anh còn làm Chủ tịch, Bí thư ở huyện...Đợt này chúng em cũng in mẫu sẵn gửi tới các cơ quan và các xã trong toàn huyện với nội dung như sau

  Toàn thể cán bộ và nhân dân xã..........................Cán bộ và nhân viên ..........................Cơ quan ......................................sau khi đọc bản sửa đổi hiến pháp 1992 của ban dự thảo sửa đổi hiến pháp Trung ương toàn thể cán bộ và nhân dân.........................................nhất trí 100% với bản dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992 của Trung ương

  Sau đó Huyện Ủy, Ủy ban gọi Bí Thư lãnh đạo các cơ quan và các xã trong toàn huyện lên triển khai quán triệt sau đó các cơ quan và các xã về chỉ cần điền tên cơ quan hoặc tên xã mình vào ví dụ cơ quan Công An huyện Hải Hậu, Tòa án Nhân dân huyện Hải Hậu,Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hải Hậu, Ngân hàng NN&PTNN huyện Hải Hậu, Kho bạc nhà nước huyện Hải Hậu, Công ty Công trình khai thác Hải Hậu, UBND xã Hải Trung, xã Hải Bắc,xã Hải Nam, TT Yên Đinh, TT Cồn, TT Thịnh Long, xã Hải Đường, xã Hải Anh...sau đó đóng dấu gửi về huyện tập hợp là song...

  Tớ hỏi ấy chết thế các cậu không triển khai một tý nào tới cán bộ và nhân dân à...các hắn trả lời triển khai lấy ý kiến góp ý thật thì chết thì vỡ chợ ngay anh ạ...thời đại Iternet nhân dân càng nhày càng hiểu rõ bản chất phản động bán nước hại dân ăn cắp tham nhũng của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng và bọn chóp bu ĐCSVN rồi anh ạ...không ai đồng ý để điều 4 hiến pháp để ĐCSVN độc quyền cai trị ăn cắp tham nhũng bán nước hại dân làm tay sai cho ĐCS Trung Quốc nữa đâu...thôi Hải Hậu chúng em cứ làm theo mẫu sẵn sau đó gửi lên tỉnh Nam Định, sau đó tỉnh gửi lên Trung Ương là song ...mà em nghe nói thành phó Hà Nội vừa rồi cũng làm như vậy mà chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố Hà Nội đã lấy song ý kiến sử đổi Hiến pháp của nhân dân. Thế mới tài chứ...Tớ gật gù... ờ ờ thế cũng phải...thế cũng phải...

  bởi: vanthe từ: ma lai sia
  19.03.2013 17:25
  Viet nam thuong phai song trong che do cua ba giac thu nhat la giac xam luoc thu hai la giac doc va thu ba la giac giot nhung hien nay da xoa duoc hai loai giac roi va chi con mmot giac dui nhat la giac giot . giot o day khong phai la noi chung nhung chi noi rieng nhung no lai rat nguy hiem va cung co the co them 1 giac nua do la giac xam luoc vi giac nay do giac giot cua dat nuoc co the lam phat sinh vi bo may cua dat nuoc chi chua toan la giac dot thi khong the phat trien noi dot nhung lai mang can ben bao thu nuathanh ra khong lam gi duoc.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  19.03.2013 16:09
  1. Dốt hay tài giỏi khong thể nhìn dáng mà đánh giá,ví dụ:
  * Đặng Tiểu Bình bị Uông Đông Hưng buộc dây thừng vào cổ dắt đi khắp TP Bắc Kinh mà vẫn lập lại "kỷ cương" - Bắt giam phái 4 tên + 4 hiện đại hóa + Đi Mỹ về "dạy cho Việt nam" đấy.
  ** Đi Mỹ tuyên bố "...Việt nam là bọn HULIGAN cần dạy cho Việt nam một bài học,..." và đã dạy thật.
  Sợ nhất là người "lùn" Chí và Trí
  2. Nhưng không sao, ngày nay Đảng "lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách".thế nên cần gì người tài giỏi:
  * Đúng, sai đã có Tập thể Đảng lo, "mình lo gì", cứ làm, cứ phá không chịu trách nhiệm,...; Thời bao cấp đã có 'mác' trên sản phẩm của Liên xô: Made in CCCP - "Các chú cứ phá".Trên thực tế đã chứng minh khi băng hoại đạo đức, nền kinh tế tụt chạm đáy, ngoại bang xâm lăng, đất bán tràn lan(kể cả bán cho ngoại bang),...không ai chịu trách nhiệm
  ** Đảng xin nhận chiu kỷ luật Tập thể cũng không xử lý được+ Đ/c X đáng bêu dương, xử lý cũng không xử đươc,...chấm hết.

  bởi: NAQ từ: QB VN
  19.03.2013 15:58
  Những lời Ông Trọng nói là những lời của một "ĐẠI ĐỊA CHỦ"(đó là BỘ CHÍNH TRỊ) nói với những người làm thuê và gia súc ,gia cầm trong" trang trại của họ".

  bởi: vo danh từ: hk
  19.03.2013 13:21
  Cái nguy hiểm nhất là để trung cộng gài việt gốc tàu vào chính quyền và an ninh địa phương.

  bởi: vanhienhasy từ: HÀ NỘI
  19.03.2013 12:55
  Lịch sử Việt Nam lúc này là hệ lụy tất yếu của thế hệ trước cứ cho là ăn may nên thắng cuộc,để rồi lũ kế thừa ăn chơi tàn phá y hệt các triều đại Phong kiến các vị vua khai sáng thời khá con cháu chúng đương nhiên là hư hỏng đến nỗi các Lão Thần như Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh cũng không chịu nổi.Lũ chúng nó lại còn mắc mưu Đại Hán tự làm suy kiệt dân tộc mình.Tuy nhiên không nên quá bi quan.Bởi dân Trời Nam luôn có những con người áo vải xuất hiện đúng lúc biết đấu tranh khôn khéo,đưa nhân dân ra khỏi chồn lầm than,cái đó gọi là TÍNH CÁCH VIỆT CÁI TÍNH CÁCH ẤY làm nên sự trường tồn của dân ta mấy ngàn năm,Bác Bùi Tín gọi lãnh đạo hiện nay là lùn cũng chí phải bởi xét cho cùng chúng chỉ là một nhóm nhỏ trong cộng đồng Nguòi Việt to lớn nói như CỤ NGUYỄN DU:Phong trần mài một mũi gươm.Những phường giá áo túi cơm xá gì.Có điều chắc chắn bè lũ chúng sẽ đi vào lịch sử như những quái thai.

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 11:55
  Cái nguy hiểm nhất là để trung cộng gài Việt gốc Tàu vào chính quyền và an ninh địa phương.

  bởi: Tuan Vn từ: Saigon
  19.03.2013 11:51

  Điều bất hạnh cho dân tộc Viet nam là có lãnh đạo rất tin tưởng vào phán xét của ông trùm cọng sản Xô viết Lenin "Dưới sự cai trị của đảng cọng sản thì người đầu bếp cũng có thể trỡ thành lãnh tụ" ...Nên đa số nhừng kẻ cầm quyền Vn thường là kẻ thất học hoăc không cần học nhung phải biết thủ đoạn và tàn ác để giữ ghế ngồi của mình bằng mọi giá, lẽ phải của họ là lẽ phải của bạo lực và khủng bố nên tính cách hành xử của ông Nguyền phú Trọng là điều không có gì ngạc nhiên lắm ...Quốc gia và dân tộc chỉ là phương tiện để đưa Họ (Đảng cọng sản) lên đến đính cao quyền lực và chia nhau để hưởng thụ, đạo đức nhân cách lãnh đạo chỉ là chiêu bài phù phiếm, đeo hoài chiếc mặt nạ đó Họ cảm thấy nặng và không thoải mái nên bây giờ chúng ta đánh động đến lương tri và lương tâm của Họ là một chuyện hoang đường một điều không tưởng ...

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  19.03.2013 11:06
  Tục ngữ Việt Nam có câu :"Ngưu tầm ngưu ,mã tầm mã" có nghĩa là trâu thi chơi với trâu,giống ngựa thi chơi với ngựa.Cùng dảng vơi nhau lúc nào các quan (lùn) cũng phát biểu :"Dảng công Sản di tiên phong mà bây giờ dân chúng mới thấy cái đám tiên phong toàn la thằng mù nên dẫn dường dưa toàn dân xuong hố.Cái khổ của dân Viêt Nam là mấy ông dẫn dường vừa ngu dốt nhưng lại hợm mình lại vẫn cho là dảng của mình là cái rốn của nhân loại mới là cái chết cho dân Viêt Nam.Ở Viêt Nam các ong dảng viên chẳng hoc hành ra hồn nhung cứ phe cánh dù bất tài cung lên quan va dã co cai ghế quan may ông ấy khó ma từ bỏ nó, dù dân chúng có bất bình thi các ông ấy vẫn li` lợm ôm ghế và còn có ý dịnh cha truyền con nối dể nối tiêp duc khoét tài nguyen cua nhân dân.Theo như Bac Tín noi nếu biết tự trọng thì từ quan ở ẩn thì công dức của các ông thât la vĩ dại cho dân Việt.

  bởi: Bạn đọc từ: Quảng Ninh
  19.03.2013 11:04
  Mỗi đất nước, mỗi chế độ, mỗi tổ chức chính trị, xã hội và mỗi cá nhân đều có những mặt tích tích cực, mặt tiêu cực, có cái tốt, có cái xấu. Nếu chỉ vì lòng hận thù, chỉ vì cái tôi mà đánh giá nhận xét về Đảng CSVN và một số lãnh đạo Đảng CSVN như ông Bùi Tín tôi nghĩ rằng là không khách quan.
  Trả lời

  bởi: NGNX từ: USA
  21.03.2013 06:47
  Vâng, quơ đũa cả nắm là điều thiếu khách quan; nhưng xuyên suốt lịch sử dân tộc Việt chúng ta đã thấy gì khi so sánh qua từng thời đại? Chế độ quân chủ còn bảo vệ được Giang Sơn Tổ Quốc mặc dù người dân hiểu được rằng: bảo vệ tổ Quốc là bảo vệ giòng tộc của chế độ quân Vương ấy. Thật mỉa mai khi người dân "Xin" được yêu và lên tiếng về tổ quốc thì bị trù dập bởi một chính quyền lúc nào cũng nhân danh: của dân, do dân và vì dân( nhưng tất cả vì Đảng, như vậy có phải tự mâu thuẩn với điều mình vẽ vời ra hay đúng hơn là MỊ DÂN không?
  Trả lời

  bởi: HDANH từ: bcbd
  20.03.2013 13:16
  to QUANGNINH ---Nếu nói như ông Quảng Ninh thì cần gì ai giải-phóng ai để chết hang triệu người, đat nuoc bị tàn phá, nhân dân nghèo đói khôn khổ.....??? Nhân xet của ông Bùi tín là đúng sự thật, cụ thể ,là khách quan ..nếu Ông Quảng Ninh tháy không đúng sự thật, chỗ nào sai , khong khach quan thì xin cứ nói ra trong diễn đàn này ,rat thoải mái, Ai cũng muốn biết sư thât,và sư ngay thẳng, người ta ghét kẻ lừa dối,ăn nói hồ đồ, Người ta ai cũng có cái khôn ngoan, ai cũng có thể ngu dốt..nhưng người ta ghét cái ngu lắm ,cho nên ai có con , cũng muốn cho chúng đươc đi học, để sau này chúng đươc khôn ngoan , nhất là khi chúng đươc làm cán bộ lãnh đao.

  bởi: tudo từ: Pháp.
  19.03.2013 10:47
  Xin thưa : Nhất lé, Nhì LÙN.....tam...?,tứ.....? . Ông Đặng lùn ! mà nói câu để đời...." mèo trắng hay mèo đen " đúng quá...quá đúng...củng có một Ông hiện đả...! nói : " đừng nghe nhửng gì ...? mà hảy nhìn nhửng gì...? " . Hai Ông đều đúng cả .... ! có Đúng không vậy... ? .

  bởi: viet
  19.03.2013 10:34
  Từ hồi nào tới giờ tôi chưa thấy ông nào đủ tư cách lãnh đạo. đi theo một đường lối sai, hoang tưởng thì đó là những người hoang tưởng bệnh hoạn cả thôi.

  bởi: nguyen thi hoang anh từ: saigon
  19.03.2013 09:11
  Khác với thế gioi Tu Do, những nguoi lảnh đạo ra tranh cử đều là những con nguoi tài nằng có học vị hẳn hoi, đuoc đào tạo bài bản, họ được nguoi dân bằu lên trong hệ thống đa đảng để chọn ra nguoi giỏi nhất trong số những nguoi giỏi để lảnh đạo đất nước,
  VN ta không có lảnh đạo giỏi do:
  _Xử dụng bằng giả để hợp thức hoá cái "ghế ngồi"
  _Lảnh đạo không thông qua tranh cử mà do đảng đề cử
  _Đất nuoc VN chỉ có duy độc đảng lảnh đạo
  _Lảnh đạo đất nuoc vì lợi ich cá nhân chứ khòng vì quyền loi
  Tổ Quốc
  _Đạo đức con nguoi không còn ( có đâu mà còn)
  _Lòng tham và ich kỹ luôn luôn có trong giói lảnh đạo VN hiện
  nay.....
  Trả lời

  bởi: hoang oanh từ: q1
  21.03.2013 08:47
  Xứ sở tự do thì nguoi ta bầu ra người" giỏi nhất trong số những nguoi gioii ". Còn VN ta thì đảng CS chọn nguoi "giỏi nhất trong cái đám dở" nên giờ VN ta đến sau gần 40 năm Giải phóng thòng nhất đất nước mà đến nay vẩn còn là quốc gia đang phải cực lực...."xoá đói giãm nghèo", Chán không tả được!!!

  bởi: hồ ngọc nhường từ: nha trang
  19.03.2013 08:51
  Anh Tín nêu vấn đề này sát thực và có đóng góp cho quê hương,
  Tôi và các anh ấy quen nhau cả,Tôi về Thiên đàn sớm cũng nhờ lớp trên các anh ấy.Nhưng 1 chàng trai đất Việt thì không bao giờ buông xuôi.
  A. Nguyễn Đức Kiên bị trị là minh chứng sự yếu kém của cả 1 tổ chức,nhất là yếu kém về lí luận.Hầu hết mua bằng cấp,lại không chịu học,ngay trang web mấy ngài mà cũng đăng chuyện thô tục,mà chỉ có mấy đứa vĩa hè phiếm nhau thôi.Lẽ ra đăng tin tham khảo,nhưng vì để bán dù không ai mua,chỉ ngân sách bỏ tiền ra mua cấp không cho cái gọi là lãnh đạo,mà bọn này có đọc đâu,đem về cho vợ bán giấy vụn....Cái nghịch lí mà đầy bẩn thỉu là thế đấy.
  Anh TÍN nói HỌ là cộng sản,không đúng!Lần đầu tiên bác DUẨN xuống Tân Sơn Nhất,bác chửi những gì anh Tín quên à?Chửi bọn nào,về những vấn đề gì...và sau đó thì cứ loạn,loạn đến nõi tôi lên thiên đàn trong uất hận ,còn anh sang Pháp trong nỗi viễn xứ.Nếu chúng là cộng sản thật thì đâu có cảnh dân tộc cứ bị chia rẽ đễn mức không hàn gắng như ai cũng cùng nguyện vọng sau 1975.
  Chúng ta cũng không nên vơ đũa cả nắm,ít ra thì Dũng,SAng,Thanh cũng còn xứng đán hơn 11 vị kia nhiều.Ai hoàn thiện đâu,nhưng 3 anh ấy còn chấp nhận được.Thà dốt còn hơn thứ cơ hội.
  Đất nước ta có phát triển đấy chứ,nhưng nếu các anh ấy cứ ngồi chơi đừng phá thì phát triển hơn vạn lần rồi.
  WEb của họ thừa nhận,thua hàn quốc đến 30 năm,nếu tăng trưởng trên 10%/năm,nhưng HÀN thì không dừng lại,còn Việt thì hiện nay thì tăng trưởng bằng không,vì tăng 6% mà phá làm giảm 6%.thì chỉ vài năm là VIỆT cách Hàn hiện nay đến 50 năm.
  Họ tổ chức 1 bộ máy tuyên truyền phá rất hệ thống bằng tâm lý chiến,các công cụ khác,hoạch định chính sách bằng số học giản đơn,như lí thuyết giảm 1% thì giảm 6.000 tỉ VNĐ,đây là âm mưu phá.Lẽ ra cứ giảm 1% thì tăng trưởng cho xã hội hơn vạn tỷVNĐ,nhưng họ không cần vì nguy đến họ.
  Cái đau bao đời của dân tộc chính là dốt lại nát và cơ hội cầm quyền,kẻ thế lực lũng đoạn chính trị kinh tế.
  Mong Tín viết sâu hơn các vấn đề cần cho nhân dân,

  bởi: Lê văn Tám từ: USA
  19.03.2013 08:50
  Ông Bùi Tín ơi! Không biết ông cha tên T.Lú này ngày xưa có làm gì lầm-lỗi với Cụ Cố Thượng-Thư không mà ông phải dùng đến những lời lẽ này với cháu con họ như này?

  bởi: HAI PHONG từ: VN
  19.03.2013 08:39
  ..."Nếu biết điều, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nên rút lại ngay quyết định xử lý bất xứng của mình. Cả Bộ Chính trị nên bày tỏ thái độ góp ý với ông Trọng giải quyết nhanh gọn."...Bác Tín đã biết rồi còn đùa gì nữa! Ở trên Bác Tín đã nói ông TBT là "Trọng lú" rồi mà! thôi hãy để ông ấy lú luôn đi! đã lú thì khó mà biết điều! Ông ấy cũng sắp về hưu rồi! lúc đó sẽ hối hận và cảm thấy nuối tiếc về những tháng ngày mình làm vua với nhiều sai trái trong cách nghĩ, cách làm.
  ..."Theo dư luận trong nước, thế hệ người lãnh đạo hiện nay là “thế hệ những người lùn,” theo nghĩa là một nhóm người thiếu tâm huyết, thiếu tầm nhìn của trí tuệ, lạc hậu so với sự phát triển của thế giới hiện đại."...
  Do quá tham lam quyền lực hoặc do trung thành một cách thái quá, mù quáng nên mới sinh ra vậy thôi! Cảm ơn Bác Tín đã viết bài này! rất là thâm thúy!

  bởi: ha từ: VN
  19.03.2013 07:30
  Bài viết này của ô. Bùi Tín :đoc lên nghe "quá đã" với lập luận ngắn gọn chạt chẽ. Thẳng thắn, điểm mặt chỉ tên bọn THAM QUAN Ô LAI, DỐT NÁT, THỦ ĐOẠN, TIỂU NHÂN , TÀN ÁC...

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 06:01
  Chế độ hiện hành ở Việt nam là chế độ xã hội chủ nghĩa, được cai trị bởi đảng cộng sản Việt Nam và hoàn toàn không do dân bầu nên đất nước không có lãnh đạo mà chỉ có vũ đạo và bá đạo.
  Người được chỉ định đứng đầu đất nước, quốc hội, hay tất cả các cơ quan công quyền, ban, ngành, đều do đảng và nhà nước sắp đặt và chỉ định qua quá trình tham gia vào đảng, và được đặt trên lợi ích đảng và lợi ích nhóm thay vì lợi ích quốc gia dân tộc.

  Vì không do dân bầu, và vì dùng vũ lực để cướp chính quyền nên đất nước bị cai trị bởi những con người vũ đạo; và người dân được dạy dỗ bởi những tư tưởng từ con người bá đạo ngu dốt nên đất nước nghèo hèn, văn hóa suy đồi, con người mất đạo đức, nhân phẩm; người dân và đất nước ngày đêm sống trong lo âu bởi nạn xâm lược của ngoại bang. Có thể nói chưa từng thấy trong lịch sử 4 ngàn năm dựng nước.

  Ngày nào Cộng Sản còn tồn tại trên quê hương thì đất nước Việt Nam KHÔNG BAO GIỜ CÓ LÃNH ĐẠO CÓ TƯ CÁCH & NHÂN PHẨM.
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Saigon
  19.03.2013 22:26
  Nhận định của Vô Danh rất chính xác.

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  19.03.2013 05:52
  Bác Bùi Tín. Mẫu mực lãnh đạo của lãnh đạo CSVN xưa nay khác với mẫu mực của Bác. Thời đại này người dân VN vẫn phải chịu đựng sự cai tri của tên vua hèn kém- sản phẩm truyền tự của hoang dâm vô độ của vua cha- giống như thời phong kiến mà không làm gì được. Sáng thì dân dễ thở chút chút, lú thì dân chịu, đất nước tối tăm.

  Những thứ vua như vậy cứ cho mình có thiên mệnh- điều 4 Hiến pháp, cứ bắt quân đội trung với đảng như trung quân.

  bởi: Hoang từ: USA
  19.03.2013 05:22
  Bác Bùi Tín phân tích hay quá,chúc Bác và gia đình sức khoẻ.

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 05:16
  Trong thời chiến, người ta có lý do chạy tội, trốn tội, đổ lỗi cho chiến tranh. Tiếng súng đã êm suốt 38 năm rồi, dân sinh không được cải thiện, bất công chồng chất cao thêm. Phải chăng chính quyền, nhà nước bắt dân trả nợ binh lửa cho chúng giầu có béo phì, mặc dân khốn khổ ?
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  19.03.2013 11:00
  Xin thưa : dân nghèo ! dân khổ ! là : " tại người dân không biết !
  làm buisiness .... ! " 38 năm thống nhất ! nay có nhiều...có nhiều đại gia,thiếu gia,doanh nhân,tỹ phú,nhà cao tầng,biệt thự,xe du lịch super...v...v...,có xứ nào tiến nhanh như xứ VN không vậy ? .

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 04:41
  "Tự thấy sai thì nhận lỗi, đó mới là tư cách của một người lãnh đạo mẫu mực." Người bình thường làm việc "nhận lỗi" này đã khó thì làm sao lãnh đạo trong nước với xuất thân đa số từ giết chóc, tranh dành, cướp đoạt quyền lực.... có thể làm được.

  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  19.03.2013 11:06
  Xưa quá ! bỏ đi Tám... .Từ cha đẻ lý tưởng Cọng Sản đến năm 2013 nầy hai chữ ..." xin lổi " không có trong TRÍ TUỆ của người CS... !

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 04:31
  CS ma co tu cach lam sao len Tong Bi Thu duoc ?

  bởi: Lê Bình Nam
  19.03.2013 04:30
  Trước Đất Trời, giây phút Nguyễn Đắc Kiên lọt lòng mẹ và Nguyễn Phú Trọng mở mắt chào đời, có gì khác nhau? Hai con người trao đổi ý kiến khác biệt với nhau về một sự kiện nào đó là một việc quá bình thường.

  Sự kiệnc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị mất việc liền sau khi lên tiếng về bài phát biểu của ông Tbt Nguyễn Phú Trọng là một việc chỉ có tác dụng làm ô danh ông Tbt. Tại sao cơ quản chủ quản tờ báo, nơi nhà báo Nguyễn Đắc Kiên làm việc bôi nhọ Tbt Nguyễn Phú Trọng như vậy. Chả lẻ ông Tbt Nguyễn Phú Trọng lại tầm thường đến thế? Nếu đúng thì quả thật Tbt không những lú mà còn lẩn.

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 03:32
  Thât là nhung nguoi lanh dao nây kKHÔNG CO TU CACH.

  bởi: Netizen từ: Iphone
  19.03.2013 03:17
  Đẻng bắt mọi công dân CHXHCN Việt-Nam không được suy thoái như tổng lú sạo, không đi lề trái ngược chiều sinh khùng, và không nói lái, nói trái, nói khác, và nói không với đẻng. Mọi người dân trong XHCN Việt-Nam phải suy nghĩ, phải nói nhại, phải hát nhép theo y như đẻng bắt nhịp cả bầy truyền thông báo chí lên bóng, lên đồng, và lên cốt khi đẻng trung với Tàu hiếu với Hán, Ác độc đánh giết dân. Đẻng phải thay đổi Hiến-pháp, chỉnh đốn vì tham nhũng, lạm quyền giết người, cưỡng hiếp trẻ thơ, cướp đất phụ nữ và quản chế nhân dân, tức là đẻng độc tài, là đẻng độc quyền, và là đẻng độc hại da cam. Tổng lú nên rút lại ngay tất cả mọi quyết định xử lý bất pháp phi nhân quyền, phản dân chủ của đẻng. Cả Bộ Bất Chính phải bày tỏ thái độ ăn năn, sám hối, và thú nhận tội ác với nhân dân, với Bloggers, và chúng tôi là Netizen viết đây.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  19.03.2013 03:02
  Ấy chết! Bác Tín sao lại bảo LĐ ta "lùn" thế! Các ông lãnh đạo đang ngồi trên "đỉnh cao" thì đâu thấy "lùn".BTN tôi chả thấy LĐ nào "lùn" như bác nói cả.Các ngaì ấy từ Tổng Bí,Thủ,Chủ tịch đều hồng hào,tráng kiện,toát mùi "sâm,nhung,quế,phụ".Các Giới chức QUAN ĐẢNG,kẻ nào cũng "phốp pháp","tai to,mặt lớn cả".Chỉ có ND bị đè đầu,cỡi cổ mới "lùn" thôi.LĐ như ngaì Thủ Dũng chỉ Úm ba la! một phát thì hơn 4 tỉ mất tích,thế mà "lùn" à!Cù huy Hà Vũ vưà lên tiếng,là tặng 2 bao "lạp xưởng" thế mà lùn ư!Ngaì Tổng bí nhất định ko đa nguyên,đa đảng,không bỏ điều 4,nghĩ như thế thì "lùn" ở chỗ naò?Tóm lại Đảng ta chẳng ai Lùn cả,nên nhà To,xe khủng,con caí ra ngoại quốc học cho "cao",lại tiếp tục cha truyền con nối,Làm đúng theo lời Bác Hò,"vì lợi ích trăm năm trồng người" thế mà "lùn" sao?Nhưng mà hình như có một việc không những "lùn",mà còn Luồn,Lách như "bò sát" trước Đấng tối cao TQ vĩ đại.Ôi! caí này thì "lùn" thật.Bác TíN ôi! Xin lỗi bác nhá!có tuổi như Bác mà còn minh mẫn.Trí tuệ ko "lùn".Hoan hô bác Tín các bạn ơi.Bao giờ VIỆT NAM MẾN YÊU,mới thấy nàng Công chuá BẠCH TUYẾT đây?hỡi "HOÀNG TỬ DÂN CHỦ"....

  bởi: Lieu từ: Saigon
  19.03.2013 02:39
  Bác Bùi Tín nói nhà báo Nguyễn Đắc Kiên có toàn quyền phát đơn kiện Nguyễn Phú Trọng và như vậy chắc bác vãn còn coi luật pháp của CSVN có giá trị để người ta dựa vào đó mà giải quyết những tranh chấp với nhau, nhưng tôi nghĩ người dân chẳng ai tin tưởng vào cái thứ luật pháp của CS đặt ra đâu. Nếu luật pháp của ĐCSVN có giá trị thật sự thì Tạ Phong Tần, Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, V.V. đâu có nằm trong nhà tù.
  Trả lời

  bởi: Ho chi men từ: Usa
  20.03.2013 07:06
  @lieu. Doc ky lai,ONG BUI TIN noi KIEN Len LHQ chu KIEN o VN thi noi lam gi.

  bởi: Khanh từ: Saigon
  19.03.2013 02:26
  Người CSVN có tư cách đâu mà bàn đến tư cách vi họ coi dân như đàn cừu. Họ sống trân mồ hôi, nước mắt của người dân. Nguyễn Phú Trọng nói người dân là vô đạo đức thì chắc cái đạo đức của Nguyễn Phú Trọng là thứ đạo đức của riêng ông ta hoặc của riêng ĐCSVN chứ không phải thứ đạo đức của loài người.

  bởi: TBA
  19.03.2013 02:14
  Chả có ai trong nhóm lãnh đạo có tư cách hết bác Tín à. Nếu có thì đâu có chuyện tham nhũng hàng trăm tỷ đồng, nếu có thì đâu có chữ đồng chí X trong đợt kiểm điểm, nếu có thì Trương Tấn Sang đã phải làm những gì mà ông ta nói rất hay khi ông ta mới lên làm chủ tịch nước, và Nguyễn Phú Trọng đã không ra vẻ hống hách trịch thượng như thế đâu. Tất cả đều tham nhũng không nhiều thì ít và độc tài như thế thì làm gì có tư cách.

  bởi: VDanh
  19.03.2013 02:07
  Tư cách thấp hoặc người "lùn" hình như là đặc tính di truyền trong cấp lãnh đạo ĐCSVN từ trước thời được lên ngôi 1945 tới nay. Trong khi thế giới chuyển mình các quốc gia bị đô hộ tìm mọi phương cách để đánh đổ thực dân để tìm đường tự quyết thì ông Nguyễn Tất Thành hướng về Liên Xô, thành đồng khối XHCN, học tập chủ thuyết cộng sản với mục tiêu đưa dân tộc vào cảnh nô lệ đế quốc Đỏ.
  Ông Hồ thành công trong mục tiêu đưa nước nhà vào ngõ hẹp dưới sự lãnh đạo của mấy ông Tây Tầu, và các lãnh đạo tiếp nối cho đến ngày nay có công theo gương Bác một cách đáng khâm phục. Ước gì Bác có "tư cách" hơn và được cái tinh thần Quốc gia của người cộng sản Tito thì chắc dân không khổ như ngày nay và Bác cũng không bị xếp hạng cao trong hàng ngũ các nhà lãnh đạo giết người nhiều nhất của thế kỷ 20 (Polska Times).

  bởi: QT từ: France
  19.03.2013 01:50
  Bác Tín quên lời của cố tổng thống Nga Boris Yelsin rồi sao . Có cái sai SỬA được , nhưng có những cái không cần sửa mà phải
  th.........
  Nhiều bài Bác Tín viết hơi giống nhau .

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  19.03.2013 01:39
  Thưa ông Bùi Tín : Trường Chinh, Lê Duẫn là nguyên nhân của hậu quả đã đưa đến Nguyễn Phú Trọng...Còn Nguyễn Phú Trọng ngày nay là hậu quả của nguyên nhân là Hồ cm, Lê Duẫn, Trường Chinh tuân lệnh cộng sản quốc tế gây chiến tranh, như Kim Nhật Thành của Bắc Hàn vậy... Thời đó Lê Duẫn, Trường Chinh cậy thế Nga Tàu yểm trợ quân sự, chính trị để chống Mỹ, và tác oai tác quái với luật của chiến tranh, khủng bố , Nếu Duẫn , Chinh mà làm TBT như thời NP Trọng nầy thì cũng vậy thôi, cũng phải hèn với giặc, ác với dân...chứ có tài gì chứ ? Tài đấu tố cả cha mình như Trường Chinh ( TC ) trong Cải Cách Ruộng Đất chăng ? Tay của TC nhúng máu dân tộc tới cả vai, ông Bùi biết rõ mà ! Tôi xin phép bất đồng ý kiến với ông Bùi và nói thêm rằng Bộ Chính trị 14 ông thì mỗi ông cũng là một NPT thôi chứ giải quyết được gì cho khỏi phải ra Liên Hiệp Quốc như ông Bùi nói. Cám ơn VOA

  bởi: trung từ: canada
  19.03.2013 01:34
  Nếu mà giới lãnh đạo CS " thấy sai thì nhận lỗi " thì không còn là ...cộng sản và không còn là đỉnh cao trí tuệ nữa ???

  bởi: Song Đao từ: Paris
  19.03.2013 00:36
  Nói về NgPTrọng, Tác Giả viết: "Không! Lòng tự ái không đúng chỗ, tệ chuyên quyền, chủ quan đã đưa ông đi quá xa". Ô. Ng P Trọng biết Tự Ái là gì nữa à? Người biết Tự Ái, biết xấu hổ thì đã từ chức từ lâu. Không riêng gì ông Trọng mà bất cứ ông nào trong ban lãnh đạo ĐCSVN đều không còn biết Tự Ái, Xấu Hổ gì nữa cả, họ chỉ còn biết tiền tài danh vọng, dẹp được người nào bất đồng chính kiến là 1 thắng lợi to lớn đối với họ, quyền hạn và địa vị của họ được củng cố hơn, vững chắc hơn. Mặc cho Dân Chúng nghèo khổ, trẻ đi học vùng Cao Nguyên bữa no bữa đói, trẻ đi học vùng quê phải lội sông đến trường, cha mẹ phải chạy gạo trả học phí cho mấy đứa trẻ, dân chúng ốm tong ốm teo, ốm phơi răng trong các đoàn biểu tình còn ai mà không thấy. Trong khi ĐCS thì sung túc gửi con sang ngoại quốc, ăn sung mặc sướng, nhà cao cửa rộng, đi xe láng cón. Dưới những lớp da mặt dày mấy lớp đó, ai nghĩ Ô. Trọng còn Tự Ái, xin cho biết?

  bởi: Bm từ: USA
  19.03.2013 00:07
  Lần này Bùi Tiên Sinh viết khá ngắn gọn,nhưng là cái búa tạ giáng xuống đầu những kẻ ăn hại, đại bẫn .Tiên Sinh nhà ta cũng chơi khá đẹp khi quàng vào cổ những tay đầu sỏ cái tên cũng đẹp :” thế hệ những người lùn” .
  Khôngđủ trí tuệ trả lời câu hỏi khá đơn giản “Ông có quyền gì để bắt mọi công dân phải suy nghĩ như ông, khi ông không phải do nhân dân bầu ra?”.Tổng Bí Thư của hàng triệu đảng viên chỉ còn cách chơi bẫn trả thù là hành vi ti tiện của hạng người thấp kém về phần trí óc.
  Thế nên ngay chính trên mạng này,không đủ trí khôn để tranh luận,Cán Bộ Văn Hóa CS nhà ta chỉ còn chơi đẹp “đánh,nhốt,bụp thẳng tay,ăn cướp để thực hiện công lý,chỉ có TQ là tốt,TQ chưa hề đạp chết ai” bằng lối đánh vần tiếng Việt chưa xong mà chơi thêm chữ Mỹ rất là khá dốt như Bm nêu ra nhiều lần.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  19.03.2013 06:31
  @BM.Vậy BTN tôi từ nay gọi hắn "cán bộ văn hoá đánh,nhốt,bụp thẳng tay" cuả bạn là Nhô "lùn" nhá.Nhân danh caí " chầy vồ" BTN kêu gọi các bạn dân chủ cuả Nhô,giơ tay đồng ý.Và khoản Chua tiếng Đế quốc MỸ,quả thật MỸ cũng nên nghiên cứu mà bỏ vaò tự điển,về những sáng tạo "chưa bao giờ có" trong kho tàng Anh ngữ.Kẻ đáng tự hào là "chua tiếng anh" bên cạnh những chữ Việt như TỰ DO,loại từ mà đưá trẻ lớp năm cũng có thể hiểu,mà ko cần ngoại ngữ đi kèm.Ha!ha sao hắn không đi làm thông dịch viên cho ngaì THỦ anh minh,đứng nhe răng cười bên hành lang các hội nghị quốc tế nhỉ.Hay bị ngaì THỦ chê là "lùn"!!!!ha!ha!ha!!!
  Trả lời

  bởi: tc từ: vn
  25.03.2013 11:30
  nếu thật sự CS không tốt.Thì chế độ nào là tốt có phải là TB chăng? Nếu TB tốt tại sao lại đi xâm chiếm nước khác.Tôi thấy tôi sống ở việt nam rất an toàn hơn là sống trong lo so khủng bố nhu o TB

  bởi: Nam Việt Nguyễn từ: Hà nội
  18.03.2013 23:40
  Bài của bác Bùi Tín lúc nào cũng thâm thúy và chính xác. Chúc bác sức khỏe để cống hiến tâm huyết cũng như kiến thức cho thế hệ trẻ Việt nam

  bởi: Ly cong bang từ: us
  18.03.2013 23:19
  That tuyet voi.cam on tac gia.

  bởi: Ly cong bang từ: usa
  18.03.2013 23:15
  That la mot bai bao hay.Moi nguoi nen xem...chan ly va cong bang.
  Cam on .Soan gia.Bui Tin....!

  Blog

  Big C bị người Thái thâu tóm: ‘song kiếm’ Tàu-Thái và nền kinh tế Việt

  Làn sóng đổ bộ ồ ạt của người Thái vào thị trường bán lẻ Việt Nam thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thâu tóm hệ thống siêu thị
  Thêm

  ‘Hậu Obama’: Việt Nam sẽ thất lợi gì nếu gia tăng đàn áp nhân quyền?

  Vì lợi ích ở Biển Đông và đặc biệt là lợi ích Cam Ranh, dường như Washington đã tạm gác lại chủ đề nhân quyền ở Việt Nam
  Thêm

  Việt Nam, những tâm hồn hung hãn

  Tôi rất muốn đặt một câu hỏi thẳng thắn rằng 'Sẽ có sự thay đổi lớn nào xảy ra tại chính đất nước mình sau khi Obama rời Việt Nam?'
  Thêm

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Hệ quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama

  Đảng và nhà cầm quyền CSVN cần thức thời, hiểu rõ sự cảm thông của Hoa Kỳ và sự chịu đựng của nhân dân là có mức độ, đừng coi thường sức mạnh 'tức nước, vỡ bờ' của nhân dân
  Thêm

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm
  Các bài viết khác