Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Từ anh hùng đến bạo chúa

  x
  Ở Việt Nam, đảng Cộng sản thường hay nói: Họ là những người có công trong việc giành độc lập cho đất nước từ tay thực dân Pháp vào năm 1945, bởi vậy, chỉ có họ mới xứng đáng giữ vai trò lãnh đạo đất nước, hơn nữa, độc quyền lãnh đạo đất nước. Mỗi lần nghe những câu nói như vậy, tôi lại nhớ đến các nhà độc tài ở châu Phi và châu Á: Hầu hết đều bắt đầu “sự nghiệp” tàn phá đất nước của họ như những anh hùng!
   
  Thì Pol Pot (1925-1998) cũng là một “anh hùng” của Campuchia đấy chứ? Ông đã lãnh đạo đảng Cộng sản Campuchia lật đổ Norodom Sihanouk, “giải phóng” đất nước của ông và có “công” biến Campuchia thành một nước “xã hội chủ nghĩa thực sự”. Kết quả, ai cũng biết: thứ nhất, ông đã giết khoảng từ một triệu đến ba triệu người, tức khoảng 25% dân số Campuchia; thứ hai, biến Campuchia suýt trở lại thời kỳ đồ đá trong vòng ba năm; và cuối cùng, biến Campuchia thành thuộc địa của Việt Nam, ít nhất trong vòng hơn 10 năm, từ 1978 đến 1989.
   
  Muammar Muhammad Abu Minyar al-Gaddafi (1942-2011) cũng là một “anh hùng” của Libya, hơn nữa, có lúc, còn được xem là “anh hùng” của cả châu Phi đấy chứ? Ông đã lật đổ được vua Idris, giải thể chế độ quân chủ, thành lập Cộng hòa Ả Rập Libya với “định hướng” xã hội chủ nghĩa, tiến hành các cuộc “cách mạng bình dân” và hỗ trợ các phong trào đấu tranh độc lập ở một số nước châu Phi. Kết quả? Với Libya, kinh tế thì kiệt quệ, đối ngoại thì bị cô lập, đời sống dân chúng thì vô cùng điêu đứng. Với bản thân ông thì bị thế giới nhìn như một con chó điên, và cuối cùng, con chó điên ấy bị kéo lên từ ống cống để đền tội.
   
  Dù sao Pol Pot lẫn Gaddafi cũng đều đã chết. Ở châu Phi hiện nay vẫn còn một số “anh hùng” khác chưa bị đền tội. Trong số đó, “nổi tiếng” hơn cả là Robert Mugabe ở Zimbabwe.
   
  Sinh năm 1924, lúc Zimbabwe còn là một thuộc địa của Anh, Mugabe, cũng giống như nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam, tham gia cách mạng từ nhỏ và cũng chịu đựng cảnh bắt bớ và tù tội liên miên. Nhưng khác với giới lãnh đạo Việt Nam, ông rất chịu khó học tập. Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, trở thành thầy giáo, ông còn học, chủ yếu bằng cách hàm thụ, ở một số đại học ở Nam Phi và Anh, để lấy thêm sáu cái bằng nữa, gồm: bằng Cử nhân về Quản trị và Cử nhân Giáo dục (từ Đại học Nam Phi), Cử nhân Khoa học, Cử nhân Luật, Thạc sĩ Khoa học và Thạc sĩ Luật (tất cả đều từ trường Đại học Mở rộng London). Trong số các bằng ấy, hai bằng về luật được ông học trong thời gian ông còn ngồi trong nhà tù, từ 1964 đến 1974.
   
  Từ thập niên 1960, Mugabe nổi lên như một anh hùng trong phong trào du kích chống chính quyền da trắng của Ian Smith để giành độc lập cho nước ông. Những án tù đày càng làm tăng uy tín của ông trong dân chúng. Ra khỏi nhà tù năm 1974, ông được bầu làm lãnh tụ Liên hiệp Quốc gia Phi châu Zimbabwe (ZANU), cuối cùng, năm 1980, ông trở thành thủ tướng đầu tiên của Zimbabwe độc lập. Sau đó, năm 1987, ông trở thành tổng thống. Từ đó đến nay, ông liên tục tái đắc cử tổng thống: 1990, 1996, 2002 và 2008.
   
  Nhưng dưới sự lãnh đạo của ông, đất nước Zimbabwe ra sao?
   
  Sau 30 năm chịu sự lãnh đạo “thiên tài” của Mugabe, Zimbabwe, từ một quốc gia được xem là giàu có ở châu Phi đã biến thành một trong những quốc gia nghèo đói nhất thế giới.  Tổng sản phẩm nội địa của Zimbabwe vào năm 2012 là khoảng 500 đô la trên đầu người; tỉ lệ thất nghiệp vào năm 2009 là 95%; trị giá một Mỹ kim vào năm 2008 là 430.000 (gần nửa triệu) đồng bạc Zimbabwe. Không có nước nào trên thế giới có đồng tiền bị mất giá nhanh như đồng bạc Zimbabwe. Ngay trước khi độc lập, một đồng Rhodesia (tên cũ của Zimbabwe) trị giá một nửa bảng Anh. Năm 1987, Zimbabwe in tiền riêng, thoạt đầu, một đồng Zimbabwe cao hơn một đô la Mỹ. Sau đó, đồng tiền cứ mất giá liên tục; mỗi lần quá mất giá, chính phủ lại in tiền mới; khi tiền mới lại mất giá, họ lại in loại tiền khác. Cứ thế, liên tục.
   
  Lạm phát ở Zimbabwe không được gọi là lạm phát. Mà là siêu lạm phát (superinflation). Ở những nơi khác, lạm phát vài trăm, hay thậm chí, chỉ vài chục phần trăm là đã thấy khủng khiếp. Ở Zimbabwe, ví dụ vào năm 2008, lạm phát lên đến hàng tỉ tỉ phần trăm! (Con số lạm phát chính xác vào tháng 11 năm 2008 là 79.600.000.000% (bảy mươi chín ngàn sáu trăm tỉ!) Có lúc cả tỉ đồng Zimbabwe không đủ để mua một ổ bánh mì. Để cứu vãn tình hình kinh tế, vì không ai còn tin tưởng vào đồng tiền Zimbabwe nữa, từ năm 2009, chính phủ chấp nhận đồng Mỹ kim là đồng tiền chính thức để mua bán khắp nơi. Đến lúc ấy lại nảy sinh một vấn đề khác: Vì vật giá ở Zimbabwe quá rẻ, mua cái gì cũng chỉ có mấy xu, do đó, nếu bạn cầm một tờ 5 đô la, chẳng hạn, người bán hàng sẽ không có tiền để thối lại. Đưa tờ một đồng, người ta cũng không có tiền cắc để thối lại.
   
  Để thấy “công lao” của Mugabe, chúng ta có thể nhìn vào bản đồ biểu tổng sản phẩm  nội địa của Zimbabwe từ năm 1980 đến năm 2005 dưới đây:


  Về phương diện y tế, tuy Zimbabwe có giảm tử suất của trẻ sơ sinh nhưng tuổi thọ trung bình của người dân thì càng ngày càng giảm, từ 59.1 tuổi vào năm 1980 xuống còn 45.1 tuổi vào năm 2008.

  Năm nay, Mugabe đã gần 90 tuổi. Báo chí tường thuật trong nhiều cuộc họp hay hội nghị kể cả với các chính khách thế giới, ông ngồi ngủ gục ngon lành! Gần đây, ông bị bệnh, phải sang Singapore chữa trị. Thế nhưng ông vẫn không có ý định từ chức. Ông vẫn cho chỉ có ông mới xứng đáng để lãnh đạo đất nước. Rất nhiều người đối lập bị ông giết chết; vô số người khác bị ông bỏ tù. Với bàn tay sắt, ông chà đạp lên cả dân chủ lẫn nhân quyền, bất chấp sự phê phán và lên án của quốc tế.
   
  Tin mới nhất liên quan đến Zimbabwe: Đầu năm 2013, Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe tuyên bố, sau khi trả tiền lương cho các công chức, trong quỹ của họ chỉ còn lại có hai trăm mười bảy đô la (217 dollars). Họ định sẽ tổ chức bầu cử trong năm nay. Chi phí cho cuộc bầu cử dự định là khoảng 104 triệu. Bây giờ với cái ngân khố trống rỗng như vậy, họ lo là sẽ không thể tổ chức bầu cử được!
   
  A! Ít ra Zimbabwe cũng còn nghĩ đến chuyện bầu cử!

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nam từ: Hà Nội
  23.02.2013 02:18
  có lẽ mọi người theo diệm nên khi thua cay cú mới thế này

  bởi: dan
  15.02.2013 17:11
  Một người dẫn dắt dân tộc qua 30 năm chiến tranh tàn khốc, quê hương điêu tàn với trên 5 triệu người ngã xuống, để sau chiến tranh lại rơi vào một chủ nghĩa tàn khốc khác về kinh tế đưa xã hội trở về thời kỳ nguyên thủy vậy mà vĩ đại ư? Tôi dám chắc một điều nếu bây giờ là thời khắc năm 1945 thì ông Hồ chỉ làm cách mạng một mình thôi.

  bởi: hung từ: Việt Nam
  14.02.2013 01:43
  Bài này tác giả so sánh Việt nam với một số nước khác rất sai sự thật, tác giả chẳng hiểu biết gì về lịch sử !

  bởi: CORE từ: HoaKy
  14.02.2013 00:44
  Nếu có 3 điều ước ngày đầu năm:
  -Điều ước số 01:vĩnh viễn không còn sự xuất hiện đảng CỌNG SẢN tại đất nước VIỆT NAM
  -Điều ước số 02:toàn thể người dân Việt dù sống bất cứ nơi đâu đều gặp nhiều may mắn và hướng tình cảm yêu thương cho quê hương đất nước.
  -Điều ước số 03:toàn bộ người dân Việt sống để yêu thương ,tha thứ ,đoàn kết và luôn hướng đến sự hiểu biết tri thức nhân văn.

  bởi: Lê Tuấn từ: Tp HCM
  13.02.2013 09:17
  Ông Hưng Quốc này không thuộc lịch sử rồi. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 cướp chính quyền từ tay phát xít Nhật. Ngay trong bản Tuyên ngôn độc lập đọc tại quảng trường Ba Đình (Hà nội) Hồ Chủ tịch cũng giải thích điều này cho đồng bào nghe. Bởi vì trước đó Nhật đảo chính Pháp và chiếm Đông Dương.

  bởi: sự thật từ: an giang
  12.02.2013 17:53
  Co1 một sự thật cần phải nói cho các bạn rõ. Thời kỳ Pol Pot đang hoàng hành vùng biên giới Tây Nam, CSVN lúc đó muốn lấy cớ POl POT xăm lược VN để đánh chiếm CPC, nên đã hy sinh hơn 5000 dân vùng biên giới, để cho bọn POL POT tự do giết dân Việt, vì lúc này quân đội được lệnh phải rút về hơn 3 cây số . Do không còn lực lượng bảo vệ mà chủ yếu chỉ còn xã đội, ấp đội (đúng hơn là bọn tai sai ) Việt Nam đã bị POL POT giết chết sạch sẽ. Ngay sau đó lấy cớ này Quân đội CS đánh thẳng tận Nong Penh, Điều này cho thấy CS yêu dân đến mức nào. Nếu ai không tin điều này hãy về tận nơi để kiểm chứng

  bởi: Lê Trần từ: USA
  12.02.2013 05:05
  Nếu không có Liên xô (cũ) và Trung quốc ,trực tiếp tham gia ,viện trợ; chưa biết đến bao gờ CSVN mới cướp được nước VN !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 07:25
  Nếu Không có Hoa Kỳ viện trợ thì Việt Nam Cộng Hòa làm sao trụ được tới năm 1975 .
  Trả lời

  bởi: Cháu Ngoan Bác Hồ từ: TPHCM
  18.02.2013 22:29
  Người ta đã bảo là nếu không có Liên Xô vĩ đại và Trung Quốc anh hùng cơ mà, nếu không có hoặc có mà họ không đổ của, đổ chỉ đạo, đổ chủ trương, đổ chính sách, đổ cán bộ, đổ cố vấn vào nước ta thì làm sao ta chiếm Miền Nam nổi. Từ năm 1955, Ngô Đình Diệm đã truy quét lực lượng ta đến tận gốc rễ rồi.
  Khi đó thì Miền Nam ruột thịt đâu cần đến Đế Quốc Mỹ làm chi, Mỹ đâu có muốn Miền Nam đánh chiếm Miền Bắc của ta đâu.
  Bộ đằng ấy không nghe lời tuyên bố của bác Duẫn: "ta đánh đây là đánh cho ông Liên Xô, ông Trung Quốc ..." à?
  Như vậy thì chiến tranh giải phóng, chiến tranh chống ngại xâm mà đảng ta hô hào đâu còn giá trị nữa, dân tộc ta đã bị lừa, máu xương của hai miền đổ ra là nhằm phục vụ cho mưu đồ của chủ nghĩa cọng sản chớ không phải là nhằm giải phóng Miền Nam. Theo những nhà văn Cọng Sản như Nguyễn Khải, Dương Thu Hương ... thì Miền Bắc chúng ta được giải phóng mới đúng. Đồng hồ 2 cửa sổ và không người lái, ti vi, tủ lạnh, máy , đài đã thay đổi cơ sở lý luận của những con người làm cách mạng.
  Miền Nam (Việt Nam Cọng Hòa) vào thời kỳ 1955 là một quốc gia tương đối giàu có ở Đông Nam Á, nếu không nói là giàu có nhất, Miền Nam lúc đó chỉ cần thời gian để củng cố hệ thống chính trị, phát triển hệ thống hành chánh và giáo dục, và nếu như không có Liên Xô và Trung quốc thì chắc chắn ngày nay đã là một quốc gia phát triển.
  Tóm lại, dân tộc Việt Nam không cần đến Liên Xô và Trung quốc.

  bởi: Dat me từ: Usa
  12.02.2013 04:39
  Toi khong hieu ai la nguoi phu trach trang bai nay ?Nguoi phu trach trang nay la dai dien cho VOA ?hay cho ai ,vi trang bai nay khong mang dung tu tuong TU DO NGON LUAN. tu do ngon luan theo dinh nghia that la don gian :trang bao PHAI DANG TAT CA QUAN DIEM CUA NGUOI VIET,BAT KE QUAN DIEM DO CO CUNG VOI CHU BUT HAY KHONG tru khi nguoi viet bay ba ,dung tu ngu tho tuc,con neu khong thi PHAI DANG chu khong duoc cat bo.(Dieu nay phu hop voi bao chi tu do dan chu).Trang bao nay toi thay khong khac gi voi bao CONG SAN ,chi dang cai gi theo quan diem cua CHU BUT .Hay tra loi cho toi dieu thac mac nay ,TAI TRANG BAO NAY DE MOI NGUOI CUNG THAM KHAO. cam on DAT ME
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 23:11
  Không giám trả lời.Những comment của tôi cũng ít khi được đăng cho dù những lời lẽ rất ôn hoà và lịch sự,trong khi tôi thấy những comment cuả những tên CS với những lời lẽ khích bác,thô tục như Nhô HK,Nguyễn thiên Tử,CBĐ.V.V...thì lại thường xuyên được đăng.

  bởi: Bm từ: USA
  12.02.2013 02:06
  "Này các bạn dân chủ, hãy giả nhời cho nhân dân VN và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới, ai là người đã mang lại Độc Lập cho dân tộc Việt nam, ai là người thống nhất tổ quốc Việt nam?

  Phải chăng là người anh hùng Hồ Chí Minh?

  Ôi bữa trưa nay tuyệt trần nắng đẹp
  Thành phố tên Người lộng lẫy cờ hoa
  Bởi có Bác từ nơi đây ra đi tìm đường kách mạng
  Cho chúng con nay được trở về vĩnh viễn Việt Nam."(Nhô HK).
  Thật đẹp mặt nở mày cho đảng CSVN khi Cán Bộ Van Hóa Nhô HK viết lách và làm thơ thế này đây để khoe lênh mạng.Con cháu Bác Hồ có khác.
  Có lẽ BT nói đúng khi hé lộ Bá Hồ là Tàu thế nên con hoang của Bác (Nhô HK có Mẹ,không Cha nên coi Bác như Cha mình vậy),Nhô HK "chỉ có TQ là tốt"?,và "đánh,nhốt,bụp thẳng tay".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 04:17
  Thơ của Nhô hoa kỳ được gọi là : "Thơ Con Cóc" viết tắt là :"Thơ C..C. ."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 03:18
  Cu viet thoai mai Nho a ! tu truoc den nay Nho co tu cai gi dau ?
  vo liem si nhu NHo ma con hoi sao ? Nho hay xet lai xem tai sao nguoi ta coi Nho khong bang con cho ghe ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 20:38
  Rất tốt đấy bạn ạ! bạn cứ thoải mái chọn lựa mà gọi. Nếu bạn thấy hạn người nào thất học, mất dạy, côn đồ, lưu manh, ngụy biện giống trẻ con, có nói không không nói có, ăn nói chẳng ra gì thì bạn cứ tha hồ mà gọi. Trên diễn đàn này có hằng trăm người, học cao có thấp có nhưng bạn hãy xét coi có mấy người bị chỉa mũi dùi? tại sao? Lúc nhỏ ở nhà Cha Mẹ dạy và lúc đi học thì Thầy tôi có dạy: "Con hãy quý trọng người khác để người khác quý trọng lại con"(xin lưu ý những ông Thầy nầy là Thầy Giáo Ngụy). Xin dịch nghĩa một câu sách xưa : Cái gì mình không muốn thì đừng cho người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 08:08
  Nếu vậy, từ giờ giở đi, thay vì gọi các bạn dân chủ chống cộng là cá bạn dân chủ CC được không hè?

  bởi: b a Tam buon dua từ: dallas
  12.02.2013 00:59
  Doc y kien cua can bo Chua ba Danh toi thuc su that vong vi ly luan mu quang cua dong chi.Neu ong Ho la mot vi nhan thi hay de cho nhan dan danh gia la dung nhat.Chu meo khen meo dai duoi hay me hat con khen thi phai biet xau ho.Ong Ho khi song khong duoc ai khen nen ong da phai lay mot ten khac viet sach de tu ca tung minh du thay con nguoi cua ong Ho luon leo thu doan ra sao, ve duong tinh ai ong da an o voi ba Nung thi Xuan vi khong duoc dang chap nhan nen da cho cong an thu tieu cai nay thi ca nuoc deu biet dang khong the bung bit duoc,chuyen tham cung bi su cua dang con nhieu lam den luc nao do nhan dan se duoc thay nhung tro bi oi cua cac dong chi dau da nhau.Ong Diem la tong thong luc chet nha rieng khong co cua cai khong co khong co mot cai gi du thay doi song ong liem khiet vi dan vi nuoc con cong san ghet ong cung dung thoi vi ong chong cong triet de khong de ngoai bang tho tay vao chu quyen quoc gia.Chung ta hay de cho nhan dan nhan dinh ve cac ong.

  bởi: Quốc từ: VN
  11.02.2013 22:46
  Ông Hưng Quốc có biệt danh là Trung Quốc vốn là những người không thích ông Dũng. Nhưng lịch sử ngàn đời chứng minh rằng : Thắng làm vua, thua làm giặc. Các ông Quốc thua rồi chỉ là giặc của nhân dân VN thôi. Nói mãi thêm nhàm.
  Trả lời

  bởi: Quốc Lê
  18.02.2013 03:27
  nhân dân vn nào ???, chẳng có nhân dân nào ở đây bênh vực cho đảng ngoại lai. Thắng làm vua thua làm giặc là tư tưởng của kẻ tiểu nhân, nhỏ mọn không phải là anh hùng chân đạp đất, đầu đội trời; và họ người cs củng vì lẻ sợ "làm giặc" trong tương lai nên cố gắng bôi xoá, bóp méo lịch sử và dùng công an trị cùng nhửng thủ đoạn bỉ ổi dùng tiền bạc danh vọng chia cho bè lủ để củng cố quyền cai trị . Đánh vào tâm lý mất đảng các anh mất hết .

  bởi: Lê Bình Nam
  11.02.2013 08:04
  Năm mới, thân chúc Ts Nguyễn Hưng Quốc và gia đình một năm dồi dào sức khỏe, vạn sự anh khang như ý.

  bởi: 2lua
  11.02.2013 07:07
  Bao chua Ngo-dinh-Diem+Nguyen Van Thieu vnch1,2 1954-1975 da giet chet 10 trieu nguoi vn ta.Mat vu NDDiem;dai ta nguyen van Y+Mat vu NV Thieu -thieu tuong = Nguyen-khac binh phu dac uy trung uong tinh bao.So 3 Bach -dang quan 1 Saigon.Day la nhung tay saicua ngoai bang hoaky+phap+nhat

  bởi: Chùa Bà Đanh
  11.02.2013 06:51
  Ông Quốc thuộc loại "rất dốt" về chính trị, thông tin để tiến bộ như VOA nói nhưng muốn tiến bộ thì thông tin phải tốt...Dựa vào những điều ông Quốc viết mà mong tiến bộ thì thật là "điên khùng" !

  "Làm chính trị" nhiều khi dể hơn "hiểu chính trị" một cách đúng đắn. Tồi như Diệm Thiệu mà cũng có thể làm tổng thống dù là tổng thống bù nhìn, nhưng để hiểu được Diệm Thiệu thì rất khó vì nó đòi hỏi người ta phải có một tầm hiểu biết sâu rộng về chính sách của Mỹ trên toàn cỏi Đông Dương và công cuộc giải phóng dân tộc của dân Việt.

  Diệm Thiệu mà hiểu còn không nổi thì làm sao mà hiểu được những vĩ nhân như Hồ Chí Minh ?

  Cho nên viết về chính trị như ông Quốc thì cũng như người mù sờ voi, đám người mù chẳng ai biết được con voi như thế nào ! Muốn biết được con voi như thế nào thì con mắt cần phải sáng ! Trong chính trị, con mắt chính là cái Tâm , là con tim của mình...Con tim cần phải trong sạch không bịnh hoạn thì mới có thể nhìn thông suốt mọi chuyện.

  Vì lý do như CBĐ nói trên nên ông Quốc có những tư tưởng hạ đẳng của người mù sờ voi : đem cách mạng VN để so sánh với những cái gì như Pol Pot , Mugabe...Đó là chưa nói đến những lầm lẩn sơ đẳng của ông ta, như khi ông Quốc cho là "Thì Pol Pot (1925-1998) cũng là một “anh hùng” của Campuchia đấy chứ? Ông đã lãnh đạo đảng Cộng sản Campuchia lật đổ Norodom Sihanouk", cái này thì đúng là dốt thật !

  Ông Quốc cần phải học hỏi nhiều hơn để viết những đề tài về chính trị !

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 04:25
  @CBĐ. Tôi thấy có người nhắn gởi cho tên ngu truyền kiếp 6 đời hay chửi ông Diệm, vậy cbđ hãy sờ cái đầu của mình coi có trúng tên không vậy? tớ nghi lắm đấy.
  Trả lời

  bởi: Nhà Quê
  11.02.2013 22:00
  -Chùa Bà Đanh!-như tôi nói,hãy để yên cho các ông HCM và NĐD,nếu HCM là vĩ nhân thì không thể tạo nên 1 CP có những học trò khát máu như Lê Duẩn hay Lê Đức Thọ, 1 vĩ nhân không thể trung thành với 1 chủ nghĩa mơ hồ và cho đến ngày nay đảng CVSN chìm trong tội lỗi...không lối thoát,chỉ biết lấy nòng súng,trại giam bảo vệ quyền lực...
  -Ông Quốc có thể bất tài ở những vấn đề khác,nhưng được VOA đồng ý có Bloq riêng thì không thể "dốt" như CBĐ mắng như vậy,để công bằng,CBĐ hãy vận động VOA cho mình được viết Blog và từ đó phản bác lại tất cả những gì mình không thích,đương nhiên phải có lập luận,dữ kiện thuyết phục đọc giả...cá nhân tôi mong chờ hàng ngày.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 13:58
  CBĐ à! Ông chê người khác dốt, nhưng còn ông ra sao? Ông Quốc không lầm đâu, chuyện đất Miên ở ngay cạnh vn ai cũng biết, nhất là vào năm 75, ông Quốc đã trưởng thành và sống ở miền Nam. Chỉ là viết không rõ thôi! Sao chuyện xa xăm ổng biết, chuyện gần nhà lại không?

  Viết nhiều lên một chút, nhiều người đã bắt đầu nghi ngờ trình độ trí thức của ông rồi đó. Chẳng biết ở Canada lâu chưa, nhưng suy nghĩ ông không hề thay đổi như lúc còn ở quê nhà. Lớn lên trong lòng xhcn, biết rõ cách suy tưởng, hành văn. Cứ coi cách CBĐ viết là biết ngay ông ở đâu trong bậc thang nhận thức.

  Ông Diệm không tồi về đạo đức là chắc chắn, về đường lối chính sách có ông Nhu cố vấn. Trong thời gian ngắn ngủi, vn đã có một thời thanh bình nhất trong lịch sử vn hiện đại, kinh tế phát triển, quân đội kỷ cương, giáo dục tiến bộ, pháp luật nghiêm minh, trừng trị cs thẳng tay! Nếu vì an bình của đa số mà phải tiêu diệt thiểu số gây rối vẫn là điều chính đáng. Đó là quyền tự vệ, quyền sống, cũng như người lính đứng trước quân thù, giết hay là bị giết. Ai là người tấn công ai trong giai đoạn này? Nếu CBĐ bạt tai thằng bên cạnh và bị nó xin vài cái răng thì ông không thể thắng kiện được đâu.

  Họ Ngô có những sai phạm nhất định, đáng tiếc là có thể xoay chuyển khác hơn. Điều chính là người Mỹ đã muốn trực tiếp điều khiển cuộc chiến vn theo ý họ.

  Bây giờ có lẽ ông nhận ra cncs đã lỗi thời, chả lẽ ông dám chê cái nôi của cncs là không hiểu biết? Chủ nghĩa dân tộc đang là 'mốt' mà đảng và nhiều nhà lý luận vn đang xoay chuyển, biến người từng nhiệt thành với lý thuyết này thành 'cha già dân tộc'. Có thể Hồ nhận thấy những yêu sách của đàn anh là quá đáng, nhưng trong chính trị, phóng lao phải theo lao thôi! Dù nghi ngờ dã tâm của Tàu, bác cũng làm thịt trên 50,000 địa chủ vào 1954(đảng thừa nhận, con số thật lên đến cả trăm ngàn người) để chứng tỏ tính chuyên chính vô sản của mình và nhận thêm viện trợ. Thế bác có là bù nhìn không vậy?

  Diệm Thiệu cũng như Hồ thôi, nhận viện trợ, nhưng chửi Mỹ khi bị chèn ép và vì 'ngoan cố', Diệm đã bị giết. Hai kẻ mà ông gọi là bù nhìn không giết hại dân mình theo lệnh quan thầy, họ chỉ tiêu diệt kẻ muốn áp đặt cường bạo lên dân chúng miền Nam thôi. Khi kẻ thù chịu buông súng, họ không trù dập ba đời và đối xử tử tế không như chế độ ông đang phò. Hãy xem các thước phim trên youtube.com về trao trả tù binh sau hiệp định Paris ông sẽ thấy, tù binh cs béo tốt, tù binh vnch ốm toàn xương, nhiều anh đi không nổi.

  Dân miền Nam bị đô hộ cần sự giải phóng của các ông? Mở youtube ra xem, dân chúng sống an bình, quần áo đầy đủ .. Miền nam các ông 'giúp đỡ' bằng đại bác xinh đẹp nhiều lần hơn Hà nội và ngày nay vẫn là tp dẫn đầu cả nước. Về giá trị nhân bản thì sao? Thế hệ già lớn lên ở miền Nam trong môi trường giáo dục 'Mỹ ngụy' so với trí thức như ông chắc ông đã rõ. Ông không đui đấy chứ? Hy vọng ông không nhận thức bằng đầu óc bệnh hoạn đấy chứ?

  bởi: 2lua
  11.02.2013 06:27
  Tong thong vnch1 Ngo-dinh-diem la ke doc tai+gia dinh tri da lam cho mien nam mat chanh nghia.Viet-Cong nho vay ma co chanh nghia va da duoc dan chung ung ho va danh bai vnch 1,2 tan tanh xiu quach+hoa la canh. Thap nien 50 .7 Vien tu lenh quan doi Binh-Xuyen rung Sac noi la viet-cong co 2 thu vu khi xac ben ma quan doi binh -xuyen khong co do la phap luat dung-danh+long dan.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  11.02.2013 04:57
  "Hom nay tro thanh anh hung,ngay mai tro thanh bao chua vua khung vua dien"
  Nhung ong cai tri dan ma da duoc dinh danh la bao chua thi 90% la co mau khung mau dien.Ong ta se co nhieu sang kien rat la quai go de cai tri nhan dan cua ong ta.Va qui vi cu nhin xem nuoc nao ma cac nghi quyet chong cheo len nhau ma cac ong bao chua cha can biet cung cha can phai tuan theo ngay ca cai nghi quyet cua cac ong ban ra thi chac chan la bao chu 70% dau khong sai trech di dau duoc.Con cac ong lanh dao ma lay y kien o nhan dan va ra mot cai nghi quyet gi phan lon la nguoi dan duoc nho thi cac ong ay khong phai la bao chua va khong co mau khung mau dien.Va cac ong bao chua ra nghi quyet ma nguoi dan phan anh lai dem cong an di bat bo tu thi ong nay la bao chua hang nang va dien het thuoc chua roi.Cu nhin cong viec la biet ngay ong nao la bao chua vua khung vua dien

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  11.02.2013 04:37
  Theo tôi nghĩ tiêu đề của T/s Quốc lẽ ra là " TỪ ANH HÙNG ĐẾN ĐẠO CHÍCH " . Bởi vì chữ " BẠO CHÚA " sang trọng quá không xứng đáng cho Ali- Baba và 40 hay 14 tên trộm thành Thăng Long nầy

  bởi: ba thuốc lào từ: saigonxua
  11.02.2013 00:08
  " Độc lập, tự do và hạnh phúc" nhưng Bác lại quên đi hai chữ TỰ CƯỜNG. Mượn dao người " giết giặc " thì phải trả nợ không tiền thì đất ĐCSVN đã làm đúng điều NHÂN NGHĨA vậy tại sao lại chỉ trích? Thiếu tự cường thì bị lệ thuộc ĐỘC LẬP trở thành vô nghĩa, TỰ DO bị hạn chế, dân chủ chỉ là hình nộm thì HẠNH PHÚC lấy ở đâu ra mà hưởng? Trong chế độ độc tài không công bằng người dân thường sinh ra thiếu trách nhiệm mà thiếu trách nhiêm thì không bao giờ có tự cường.

  bởi:
  10.02.2013 22:59
  Tui rất thích anh nói câu. mà tôi nghe từ BBC khi phỏng vấn anh, anh nói:" Người Hòa Hảo yêu nước, người CS cũng yêu nước; nhưng người CS lại giành trọn quyền yêu nước . . .". Bạn tôi cãm thấy biết đã khi nghe lời phát biểu ấy.
  Tai sao người CS lại giành chi sự khổ cực đến thế, kể cả nhận sự dè biểu về sự độc tài của họ. Ai cũng nhận định rằng đệ III thế chiến sẽ gắp 7 lần cho sự tàn phá của đệ II thế chiến. Có lẽ người CS sẽ bảo vệ thành quả của họ về tính Ba chìm Bảy nổi cho tới cùng của họ khi thế chiến lần III xảy ra !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 09:31
  Da noi nhieu lan roi, doc tai de ban nuoc cho "yeu nuoc"cai noi gi.Kheo ve voi theu det de cho bot xau ho voi cai toi phan tong duong,tay sai ban nuoc cho giac Tau.Yeu nuoc thi tai sao lai danh dan minh de tiep tay cho giac cuop nuoc ?

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  10.02.2013 22:14
  Bạo chúa với độc quyền đều cùng sản phẩm: "Ham quyền, cố vị".
  Chả thế mà dịp "cải cách ruộng đất" Thế kỷ trước Tố Hữu đã viết về chiến dịch đấu tố:"Giết, giết nữa những bàn tay không nghỉ. Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong. Cho Đảng bền lâu cùng rập bước chung lòng. THỜ Mao Chủ Tịch, THỜ Stalin vĩ đại".
  Bạo chúa nọ đẻ Bạo chúa kia không bao giờ ngừng sinh sôi nảy nở.

  bởi: HAI PHONG từ: VN
  10.02.2013 13:12
  Sao các bạn lại cứ đem cái chuyện cũ rích ra mà bêu nhau, kể cả người đã mất ra mà bêu xấu, các bạn hãy xem lại cách ứng xử của mình, vậy có đúng không? vậy còn ai tin là các bạn đang tranh luận công bằng để hướng đến cái đúng có lợi cho nhân dân cho Tổ quốc, còn nếu các bạn nói cho thỏa thích thì tôi xin phép miễn bàn.
  Điều mà chúng ta cần nói bây giờ ở đây không phải là để trách cứ quá khứ mà là việc phải làm sao? làm gì? để thay đổi những... hiện tại không tốt, không còn đúng nữa để XH ngày càng tốt đẹp hơn, để con người sống trong yên vui hạnh phúc không còn cảnh bắt bớ tù tội giữa những người cùng giống nòi do những quan điểm bất đồng không đáng có.
  Cùng nhau xây dựng một hiến pháp thật sự do dân vì dân, từ đó sẽ giải quyết được bài toán khó này mà không đổ máu, phải hiểu rằng mọi con người VN là dân, là quan chức cũng là dân, hết làm quan thì sẽ về lại làm dân, vậy lúc là quan sao không khôn khéo sữa đổi hiến pháp cho phù hợp với lòng mình trong tương lai.
  Chỉ những kẻ quá mù quáng tham lam quyền lực vô độ mới không nhìn thấy điều đó! Thời buổi này phần nhiều quan chức là những người trí thức, do vậy hãy tin rằng họ sẽ tự biết mình cần thay đổi hiến pháp như thế nào cho phù hợp?! mọi người hãy tranh luận với nhau công bằng có văn hóa trên tinh thần vì nhân dân vì mình và con cháu mình trong tương lai. Đừng để kẻ anh hùng bị biến thành bạo chúa! mà lịch sử sẽ lên án và cũng là giết chết con cháu mình trong tương lai. Mong các nhà trí thức yêu nước các lão thành cách mạng ôn hòa góp ý để hiến pháp thật sự là khế ước công bằng giữa chính quyền và nhân dân, xin thành thật cảm ơn!

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  10.02.2013 09:50
  Cảm ơn Voatiengviet đã cho đăng bài này,
  Chỉ qua diễn đàn mới rõ bản chất thật của con người,của đường lối và chủ trương của báo chí.Ở đó nó phơi bày tất cả trước dư luận về phẩm chất của cá nhân,tổ chức.
  Ai đó cho rằng ĐCSVN có công lớn trong thống nhất TỔ QUỐC VN là chưa đủ,chưa nhận thức và chưa có tri thức về lịch sử VN.Chú Hưng Quốc càng chưa thể hiểu được bản chất của các cuộc chiến từ 1925 đến 1995 và cả hiện nay.
  Dân tộc Việt Nam quyết định tất cả dù bao nhiêu kẻ thù gây cho DÂN TỘC này từ khó này đến khó kia,từ con cá con tôm đến bản chất sự vận động của kinh tế và an ninh.
  Phủ định của phủ định là sự vận động của xã hội.Hồ đồ,vu bịa làm sao che lấp sự thật.Quyền lực làm sao nó tồn tại nếu quyền lực đó không thuộc về nhân dân.Dân chủ và nhân quyền là của cả một dân tộc,đâu phải là trò thích đùa của cá thể và của nhóm cá thể.Kẻ nào đi ngược lại lợi ích và quyền sống của DÂN TỘC VIỆT NAM,kẻ đó không tồn tại,dù bọn chống lưng là thế lực đen tối mạnh cỡ nào.
  Đêm giao thừa các bạn lên diễn đàn,cảm động nên sáng mùng một Kiều Trang cũng cùng chia xẻ.
  Sài Gòn đang mùa Xuân tươi đẹp,cuộc sống của chục triệu con người đang chuẩn bị lao vào lao động cho tương lai.AI dễ làm cho nó chết.Đã qua rồi,dĩ vãng chỉ là dĩ vãng.
  HCM City,10/02/2013.hoangkieutrang30@yahoo.com.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 09:55
  Sai gon thi muon doi voi nhung mua xuan tuoi dep,nhung cai goi la HCM thanh pho ma goi la "Mua xuan tuoi dep " thi khong biet dui den co nao.Xin lang nghe loi phat bieu cua nu dang vien ky cuu nghe si Kim Chi ve ong dau so da dua dat nuoc di ve dau.
  Trả lời

  bởi: Tư Lê từ: Saigon
  10.02.2013 17:59
  Nếu Mỹ cho phép người VN được tự do di cư thì đảm bảo với tất cả người dân trên 63 tỉnh thành rằng gần 90 triệu người VN sẽ di cư sang Mỹ và nếu cột điện biết đi thì nó cũng đi luôn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 07:23
  Chỉ một số nào thích sang Mỹ , và nghĩ rằng Mỹ là thiên đường rồi lại "vơ đủa cả nắm" , mà quên rằng ở đâu cũng phải làm mới có ăn , và liệu sang Mỹ có thích ứng được không ? khi bất đồng ngôn ngữ và quan điểm cuộc sống giữa Á Đông và Âu Mỹ quá khác nhau , thì có phải là "đần độn" lắm ru?.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 04:32
  Con cái của mấy ông lớn đi học và mua nhà đã hầu hết, họ đinh tìm cách định cư nước ngoài. Chỉ nhìn thấy một vài VK lẽ tẻ về quê tìm vui rồi lại "vơ đủa cả nắm" thì có phải là "đần độn" lắm ru?.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 07:10
  Xạo vừa thôi , tôi thấy cũng có nhiều người từ Mỹ trở về Việt Nam , rồi không muốn qua lại Mỹ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 12:09
  Nếu quyền lực thuộc về nhân dân như bạn nói sao đảng nhà nước ta không tháo gở điều 4 mà cứ nguỵ biện nói dông, nói dài . Đất nước vn của nhân dân vn, đảng cs vn và các đảng viên chỉ là một bộ phận của dân tộc vn; chứ không phải là dân tộc vn . Nếu dân thực sự làm chủ đất nước như bạn nói, họ phải được quyền chọn người họ muốn lèo lái con thuyền quốc gia . Người nông dân, thợ thuyền, y tá, soát vé tàu hay cựu binh củng được trân trọng, xứng đáng và tự hào là nguời việt nhưng họ không có khả năng bản lỉnh để đưa đất nước đi lên . Việt nam cần người có khả năng kinh tế, ứng xử ngoại giao, luật sư, bác sỉ, kỷ sư, thưong gia, cần hệ thống y tế tốt, giáo dục tốt chứ không cần nghị quyết, cần xe chính chủ hay nhửng con số ảo, số phần trăm tội phạm bị trấn áp hay con số xoá đói, giảm nghèo! người mẩu, khoe giàu, khoe xe, hàng hiệu !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 10:30
  Điều 4 HP VN 1992,Ai quan tâm?
  99,99% dân Việt không quan tâm điều 4 hay cả hiến pháp,Họ là người làm ra tiền và đóng thuế,không ai nuôi họ cả,vậy họ quan tâm để làm gì.

  Bị đảng bịt mồm, "quan tâm" thì bị công an chụp lên đầu cái tội nghe lời xúi dục của các thế lực phản động thù nghịch xúi dục thế là 2 cái còng số 8 tra vào cổ tay.

  *** Tổ chức của con người cũng không hoàn thiện, vậy Đảng có phải là một tổ chức hoàn thiện nhất không? Nếu không, thì hiện nay hơn ba triệu đảng viên không do dân bầu ra, họ đang đại diện cho ai và liệu họ có thể đại diện cho tiếng nói, lợi ích của hơn chín mươi triệu đồng bào, trong đó có rất nhiều người không phải là đảng viên hay không? Ở các nước dân chủ, các đảng theo đuổi mục đích đại diện cho lợi ích đa dạng của nhân dân ở Nghị viện. Ở Việt Nam, Quốc hội Việt Nam sẽ đại diện cho lợi ích của tổ chức Đảng, cho đảng viên hay “của nhân dân”, khi mà thực tế Quốc hội hiện có đến 91,6% tổng số đại biểu là đảng viên[4], được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc “Đảng lãnh đạo” (Điều 4) và nguyên tắc “tập trung dân chủ” (Điều 6)? Hơn nữa, về mặt thuật ngữ, từ đảng chính trị (tiếng Anh: political party; tiếng Đức: politische Partei; tiếng Pháp: parti politique) đều bắt nguồn từ gốc tiếng La tinh là từ “pars”, có nghĩa là “bộ phận”. Nếu Đảng được hiểu theo nghĩa gốc chỉ là “bộ phận”, vậy một đảng mà thành viên không do dân bầu, là “một bộ phận”, có thể đại diện cho “toàn thể nhân dân Việt Nam” hay không?

  Tóm lại, Hiến pháp đích thực bao giờ cũng là một “khế ước xã hội”[7], thể hiện “ý chí, nguyện vọng của mọi tầng lớp nhân dân”[8]. Những vấn đề sửa đổi Hiến pháp của chúng ta hôm nay không chỉ liên quan đến chính chúng ta, mà còn là sản phẩm tinh thần gửi gắm đến thế hệ tương lai – con cháu của chúng ta mai sau. Hiến pháp sửa đổi lần này vì thế cần phải mạnh dạn hội nhập với Hiến pháp của các nước trên thế giới, cần phải trở lại những vấn đề căn bản nhất: Hiến pháp là “Hiến pháp của dân”, đảng chính trị là “tổ chức của nhân dân, cùng hoạch định các chính sách của nhân dân và thực hiện chức năng liên kết giữa nhà nước và xã hội, vì lợi ích của toàn thể nhân dân”.
  http://boxitvn.blogspot.com/2013/02/khi-hien-phap-la-cua-dan.html#more
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 09:15
  Bạn Kiều Hoàng Trang hơi bi quan, bạn đưa con số 99% đó là sỉ nhục kiến thức người vn hiện nay, nhất là giới trẻ . Ng Việt trong nước họ biết chuyện gì xảy ra; nhưng đảng cs ta vừa đe doạ vừa ru "ở đâu chẳng thế! Ở đâu mà không có người nghèo người giàu" ráng làm đi nhìn kìa anh chăn trâu mà còn làm nên cty hoàng anh gia lai, thế nào kiếp sau củng tới phiên mình! nhưng đâu phải ở đâu củng có ng ngu làm thủ tướng; nhổ nước bọt qua lại nhưng người ta có bằng cấp và phải tuân theo luật và ra trước công luận nói ; chứ ko núp núp, chẳng nói được một điều gì ngoài đánh giá cao, tôi là thương binh,... vớ vẩn công nhiều hơn tội ngay cả TV củng lồng tiếng phát thanh viên sợ dân họ nghe cuba ngủ vn thức thâu lại đưa lên mạng .Nói tóm lại Tôi không thể "đánh giá cao" lý luận của bạn! Hy vọng năm mới nhiều thắng lợi, dân chủ sẻ sớm đến vn, và người vn cần cù siêng năng xứng đáng sống trong một nước văn minh tiên tiến .
  Trả lời

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  11.02.2013 00:03
  Điều 4 HP VN 1992,Ai quan tâm?
  99,99% dân Việt không quan tâm điều 4 hay cả hiến pháp,Họ là người làm ra tiền và đóng thuế,không ai nuôi họ cả,vậy họ quan tâm để làm gì.
  Ai lãnh đạo đất nước ư?Ông chủ tịch Xã,Phường,thôn trưởng,tổ trưởng tổ dân phố...Ông chủ doanh nghiệp dù là nước ngoài hay trong nước,thế là đủ và thiết thực.Bầu cử,đất nước này còn lâu và cả thế giới này còn lâu mới có bầu cử,đi bỏ phiếu để họ chọn người họ chọn,thương thay chỉ có 1 người được chọn trong số 2,3 tên cầm lái.Bao giờ và chưa bao giờ dân Việt có tự do,vì các thế lực chưa bao giờ cho họ cả.
  Học để mà làm thuê và phải học suốt đời,bao thế hệ rồi bạn nhỉ.
  Làm báo đi và thấy,nghe và biết...Chính trị chỉ là người nhổ nước bọt và người kia cuối liếm khen ngọt.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  10.02.2013 01:11
  Happy new year - Chúc Mừng Năm Mới.
  Các bạn đừng chỉ trích nhau nữa, hãy vì cuộc sống tốt đẹp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 10:24
  Ban co cuoc song tot dep cua gia dinh ca bo vc thi cu tan huong,con dan VN bi cac ban cuop boc den ngoc dau khong len thi phai tranh dau cho ban.Hay nghi den nhung nguoi ngheo doi la nan nhan cua cac ban.Cac ban ma ngung cuop mo hoi nuoc mat cua ho la ho se co xuan hanh phuc dau can gi nhung loi chuc dau moi.

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 06:59
  Cái quân vô loại súc vật bị chửi quá chừng, tự nó động mồ động mả Tổ Tiên của nó.

  bởi: Lê Trần từ: USA
  09.02.2013 06:22
  Một người dẫn dắt một đoàn người qua khu rừng chỉ1 ngày .Gã kia cũng dẫn dắt đoàn người qua khu rừng ấy suốt 1 tháng,lại còn bị chết chóc la liệt ; thế mà tự nhận là anh hùng,hoặc đưọc tôn phò là vĩ mhân,kiệt xuất ,anh hùng . Chả vậy,lại đem thuốc phiện,cần sa vào trồng trọt trên quê hương đất nước,để dân tộc bị băng hoại .
  Gả kia là HCM ,một tôị đồ của dân tộc,bán nước hại dân .

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:46
  hồ là tên bạo chúa. hồ có đầy đủ bản chất ác nhơn ác đức của một bạo chúa. Nhưng Diệm không phải và Diệm không thể là bạo chúa. Vì sao? Vì muốn là bạo chúa, Diệm phải có đầy đủ ác nhơn thất đức bất chấp luơng tâm lương tri luân thường đạo lý bất kể tiền đồ dântộc xem máu xương con dân như nước rửa đ…que chọc bồn cầu …của một bạo chúa. Như là bác hồ bội bịp của nhô vậy

  Diệm hoàn toàn không có chút ý nghỉ nô lệ cho ngoại bang nào không đội đầu ngoại bang quỳ gối mà tôn thờ ngoại bang khác hơn cẩu tài hồ chí minh quyền lực do chính quốc tế cộng sản đảng tàu xô chống lưng, ban phát cho mà có tôn thờ ngoại bang mao mác lê còn hơn tổ tiên ông bà tiền nhân gục mặt quỳ gối tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT . Đó là sự khác biệt giữa Diệm và hồ chí minh HỒ CHÍ MINH CHỈ NÊN VÍ VỚI NHỮNG TÊN ĐỘC TÀI KHÁT MÀU Gaddafi, Saddan Hussein, và Pol Pot, VÌ HỒ CHÍ MINH và những nhân vật này rất giống nhau về bản chất. VÀ LINH HỒN CỦA ÁC QUỶ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 07:18
  Thế ấp chiến lược ai xây vậy bạn bắt người dân phải xa rời mảnh đất của họ , ai là người cấm treo cờ Phật giáo vào dịp Phật Đãng , ai buông lời xúc phạm đến Phật giáo mà đến thân phụ mình còn thấy ghê ? Ai lừa dối chiêu hàng tướng Ba Cụt ( Lê Quang Vinh ) , sau đó lại đem xử chém ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 07:14
  Vậy ai là người đem quân đội bao vây chùa Từ Đàm , một Cổ Tự có từ năm 1690 vậy ? Vì sao Bồ Tát Thích Quảng Đức lại tự thiêu ? Nếu ấp chiến lược đem lại an vui cho nhân dân vậy sao có phong trào phá ấp chiến lược của nhân dân chi cho uổng ? Hoàng Lê Kha tỉnh ủy viên Đảng bộ Tây Ninh chẳng phải chết vì xử chém sao ?
  Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam phát động chiến tranh nhân dân chống lại nhà cầm quyền Sài Gòn , đã là chiến tranh nhân dân thì nhân dân là nguồn động lực của phong trào , nếu tàn sát nhân dân thì chẳng hóa ra mình tự hại mình sao ?
  Các vụ thảm sát Mỹ Lai , Bình Hòa , Thạnh Phong ... do ai gây ra vậy ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 01:13
  Neu khong co Ap Chien Luoc chac la VC da tan sat het nguoi dan song trong vung chung kem kep . chi can khong cho chung an mot bua com thoi thi bon chung se gan la toi gian diep va som hay muon cung se bi bon chung xu tu . cung nho ap chien luoc ma cuu duoc rat nhieu nguoi dan khoi chet oan uc .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 10:40
  Lap ap chien luoc cap nha cua cho dan song sung suong,khoi bi vc giet la viec lam dung.Lon xon ton giao la do bon vo than vc gay ra nham chia re ton giao ma he qua dua den teu diet ton giao nhu ngay nay (pha chua,cuop nha tho,dan ap giet giao huu,de tien dung loa pha dao trang).May chem giet Ba Cut cho may chem giet vc bao gio,ay vay ma vc nhoi so con nit :"le may chem"chem bon vo than.Noi lao khong nguong mom !Ca dong ten con song nhe rang map u co dang ban nuoc gianh an.Boi vay khi may ai cac co hoi "may chem chem ong nao sao khong nghe vc la lang nhay dung ?"Cam hong biet chi ai,ca bon cuop con so do.Lam on dung noi Le v 9 (em Le v Tam) cam duoc chay dung dau vo may chem de tac tuong phia con nit .

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:43
  Thật là thấy tội nghiệp cho một tên ngu chọc cho người ta chửi.

  bởi: Long từ: USA
  09.02.2013 02:54
  Hiện tại, đảng CSVN không còn nghi ngờ gì nữa, đang bám theo TQ rất chặt. Nước VN, bề ngoài phồn vinh giả tạo. TQ có phần hùn và nắm giữ tất cả mọi cơ sở trọng yếu.

  Nhiều người đưa ra bằng cứ cuộc chiến giữa VC và Trung Cộng vào năm 1979 để biện hộ cho đảng vốn chống lại Tàu cộng. Không đúng như vậy.
  Nên nhớ, sau chiến thắng 75, VC say men chiến thắng. Lúc đó khối cộng LX rất hùng mạnh. Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, Văn Tiến Dũng chủ trương ngả theo LX. Họ tiến đến ký hiệp ước quân sự với LX. Say men chiến thắng, VC tiến chiếm Kampuchia đang quấy phá biên giới Việt Miên. Sau đó là xảy ra cuộc chiến đẩm máu với TQ 1979. Nhưng VC tính sai nước cờ. VC, vốn bản chất cậy dựa vào bạo lực kẻ mạnh để tồn tại, VC không thể dự liệu nổi người thầy vĩ đại LX sụp đổ 10 năm sau đó.

  Khi LX sụp đổ thì VC làm gì? Dĩ nhiên, VC không còn con đường nào khác hơn là trở lại quy thuận Thiên Triều. Tháng 9/1990, sau khi khối CSLX vừa mới sụp đổ, VC đã bí mật và vội vàng sang Thành Đô Tứ Xuyên, xin bái yết và hàng phục người thầy mà mình từng phản trắc. Đó là hội nghị bí mật Thành Đô tại TQ, hiện nay đã bị bật mí.

  Khi một tên phản bội (dân TQ luôn luôn xem VN là bọn phản bội) quay trở lại chủ cũ, chuyện gì sẽ xảy ra? Câu trả lời cũng không khó khi nhìn vào việc làm của đảng CSVN mấy năm hiện nay. Hèn với giặc ác với dân.

  狗屁的友谊,白龙尾岛就是在这样的同志加兄弟的拥抱之后送出去的。我们得到了同志加兄弟的拥抱,他们得到了白龙尾岛

  - Cẩu thí đích hữu nghị, Bạch Long Vỹ tựu thị giá dạng đích đồng chí huynh đệ đích ủng bảo chi hâụ tống xuất khứ đích. Ngã môn đắc đáo liễu đồng chí gia huynh đệ đích ủng bảo, tha môn đắc đáo liễu Bạch Long Vỹ đảo

  - Tình hữu nghị như con chó đ.t, Bạch Long Vỹ đồng chí anh em ôm nhau sau đó là đạp đổ bỏ đi. Chúng ta vẫn còn lại tình cảm đồng chí anh em ôm hôn, bọn nó dành lấy đảo Bạch Long Vỹ.

  Trích, trang mạng kinh tế toàn cầu Phụng Hoàng Võng của TQ
  http://phtv.ifeng.com/album/detail_2012_06/04/15035196_7.shtml


  bởi: Vô danh
  09.02.2013 02:53
  Để rộng đường dư luận, xin các bạn dân chủ bình tâm đọc đoạn văn sau đây của ông Quốc, để biết và thấy trìng độ và kiến thức của ông Quốc viết về chính trị:

  Trích "Pol Pot (1925-1998) cũng là một “anh hùng” của Campuchia đấy chứ? Ông đã lãnh đạo đảng Cộng sản Campuchia lật đổ Norodom Sihanouk" Hết trích.

  Sự thật lịch sử là, tướng Lon Nol và Sirik Matak là người lật đổ Sihanouk năm 1970
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 10:42
  Roi sao ? Cung dam cs giet dan cho ai vo do ?Man ro !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 21:28
  Anh bạn nên suy nghĩ chín chắn, không ai có trìng độ như anh cả. Xin chú ý viết tiếng Việt cẩn thận hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 11:09
  Để mở đường dư luận rộng hơn tôi xin góp ý chủ trương của Polpot là lật đổ Norodom Sihanouk, và đảng cs campuchia đả có trước khi tướng Lonol đảo chính, Norodom Sihanouk bị TQ và có BV thời đó đưa ra như một bình phong chống Mỷ chống Lon Nol rồi sau 75 Polpot bắt giam lỏng Norodom Sihanouk chính thức lật Norodom Sihanouk . Ông N.H.Q không giải thích rỏ ràng điều này, nhưng củng đúng cho polpot mục đích cuối cùng là lật vương triều Norodom Sihanouk xây dựng một nc campuchia mới .. đến đây tôi xin chấm dứt ..hết trích ...........
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 07:57
  Bạn Nhô củng hiểu biết chút chút, nhưng bản chất thích bóp méo lịch sử hy vọng không phải là bẩm sinh vì nhân chi sơ tính bổn thiện . Lon Nol lật shihanouk khi Ô đang đi công du nc' ngoài, sau 75 polpot giam lỏng shihanook, xây dựng thiên đàng cs và chính thức xoá vương triều . Shihanook ko có tên trong danh sách chính quyền khmer đỏ O ta giống như MTGPMN chanh vắt hết nc thì bỏ vỏ, nhiều con cháu của shihanook củng được polpot đưa về niếp bàn; tới khi quân csvn cận kề polpot mởi thả shihanouk ra xứ ngoài để vận động quốc tế kêu nài campuchia bị xâm lăng . phải nói thêm, CSVN củng muốn chụp shihanouk cho danh chánh ngôn thuận nhưng các đ/c đặc công trình độ tác nghiệp ko cao, chỉ chuyên phá hoại, giết người chứ giải cứu người chưa đủ trình độ, đảng ta có tài liệu thì khoe nhảy dù, có tài liệu thì khoe bơi sông cửu long (bơi nghe có lý hơn) nhưng đều bị lính polpot giết, một chiến sỉ nhanh chân chạy thoát .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  11.02.2013 01:39
  Lon Nol lật Shianook, ông Hoàng phải chạy qua Bắc Kinh, Bình Nhưỡng sống. Pol Pot dành chính quyền, ông Hoàng về lại Nam Vang. Thời Pol Pot, Shianook là người vận động chính quốc tế để Cambodge vẫn cò có chân ở LHQ. Ngày CSVN tiến vào Nam Vang, ông hoàng Shianook vẫn còn ở trong cung điện Kampuchia.

  Trình độ thầy trò các bạn dân chủ ẹ quá!
  Trả lời

  bởi: VDS
  10.02.2013 14:54
  Việc này có thể tìm thêm thông tin trong Bên Thắng Cuộc của nhà báo Huy Đức trong chương nói về cuộc chiến với Kampuchia. Nếu không có ông Mao ông Chu Pol Pot đã giết ông hoàng Sihanouk lâu rồi chứ không thọ được tới năm rồi . Dưới áp lực của TQ Pol Pot để Sihanouk làm bù nhìn nhưng giết nhiều con cháu của ông này. Chương này cũng cho biết Mỹ đã ngoãnh mặt làm ngơ khi Sihanouk tới LHQ và tìm cách xin tị nạn. Người Mỹ không thích loại người lớn thích chơi trò đu giây.
  Chuyện xưa làm nghĩ lại chuyện ngày nay tại quê nhà, không biết chừng nào mấy ông già đó mới chịu ngưng trò đu giây. Không những nguy hiểm cho tính mạng mấy ông ấy từ trên cao nhưng còn nguy hại tới nguòi dân đang nhìn mấy ông bà đó múa từ phía dưới.

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 02:12
  Tôi có mấy lới nhắn đến tên ngu truyền kiếp 6 đời từ ông cố cho đến đời cháu . Ông Ngô đình Diệm rất là khác với Hồ chí Minh là cái thứ cỏng rắn cắn gà nhà, rước quân Tàu về dày mả tổ mà hậu quả tai hại mất đất mất biển liên tục cho đến hôm nay. Ông Diệm chết là vì chống Mỹ không cho Mỹ đem quân sang VN. Nhưng cái tên đần dộn ngu truyền kiếp 6 đời không học lịch sử nên chẳng biết được gì, chắc là y thị cũng giống ông bà cha mẹ của y thị thất học ngu dốt nên chẳng biết lịch sử là gì? nên luôn chỉ trích ông Diệm. Tên ngu dốt nầy hãy kiểm điểm lại coi ông Diệm đã tàn sát hết bao nhiêu người VN? còn Hồ chi Minh tay sai của tàu cộng của Nga sô đã tàn hại hết bao nhiêu người VN yêu nước? Tôi hy vọng tên nầy nên kiếm lịch sử mà đọc lại, đừng để thiên hạ nói dòng giống nhà nó ngu đến mười đời.( Tôi xin yêu cầu VOA đừng bỏ bài nầy của tôi, xin cám ơn VOA rất nhiều vì tôi không có chỉ trích cá nhân)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 04:31
  Cám ơn bạn, dù không nói tên nó, nhưng tôi đã biết tên nó là ai rồi. Nó là cái thứ "hoang tưởng" là cái thứ coi giặc Tàu hơn Tiên Tổ của nó, nó luôn bênh vực bọn Tàu và luôn bôi bác ông Diệm. Nhưng dòng họ nhà nó chỉ là loại ngu dốt mà thôi nên nó luôn không bao giờ biết qua lịch sử. Một ví dụ : Trận chiến HS bao nhiêu CS VNCH hy sinh, bao nhiêu giặc Tàu bị giết , nó đếch biết, chỉ nói bậy mà thôi. Tội nghiệp gia đình nhà nó ăn ở mất đức sanh ra đứa con như vậy. So lại có hơn gì mấy cẩu nhà tôi.

  bởi: hotac8 từ: VN
  09.02.2013 01:08
  Nhân giã thị phi. Khi đất nước đảo điên giá trị con người đạo đức cái ác lấn cái thiện. Đối với cộng sản fải quyết liệt, thỏa hiệp là tự sát. Nhân danh Đảng lãnh đạo, Khi Đảng cướp nhà, cướp của, cướp đất, bần cùng hóa để trị, nhân fẩm bị chà đạp đến tận cùnh nghèo khổ, thì đối với nhà tù nhỏ Cộng Sản ra nhà tù lớn Cộng Sản có khác biệt gì đâu ? Thỏa hiệp nhà đất khi sống trên quê hương mình sau hơn 38 năm hoà bình thống nhất đất nước để làm gì ?mà quyền thường trú nhân cũng fải xin cho? Thật bấc hạnh cho người Viet Nam quyền được sống mu cầu hạnh phúc.

  bởi: Quang từ: hn
  09.02.2013 00:21
  Ông gs Quân thổi phông vấn đề lên quá cao rồi đấy, ông chống Cộng thì chống Cộng nhưng bảo VN đô hộ cam thì hơi bị láo lếu rồi đấy, polpot giết hại người mình thì mình để yên sao. Khi những người cộng sản mang quân dẹp giặc đó thì các ông bên Mỹ hò hét rằng người ta xâm lược Kampuchia, thù hận đã làm mờ mắt các ông. Và tôi là người trong nước, tôi đủ tỉnh táo để hiểu cuộc sống quanh mình như thế nào, chắc cũng cao hơn ông rồi. cái gì cũng phải nói sự thật thì nó mới lôi kéo được quần chúng, thổi phồng như các ông thì tôi nghĩ khó lòng lật đổ nổi cái ĐCS đâu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 10:47
  Ông gs Quân thổi phông vấn đề lên quá cao rồi đấy, ông chống Cộng thì chống Cộng nhưng bảo VN đô hộ cam thì hơi bị láo lếu rồi đấy.

  *** Không " đô hộ cam " tại sao chiếm đóng nước người ta 10 năm, đến khi quốc tế lên án gắt gao, VN bị cấm vận những năm 1980 vì VN đánh và chiếm đóng Cam, VN mới chịu rút quân về ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 09:35
  Nếu quan niệm như bạn thì Hoa Kỳ cũng đang đô hộ nhiều nước ở Trung Đông . Từ hồi Hoa Kỳ đổ quân vào afghanistan , Iraq ,..., đến nay các nước này có ngày nào yên đâu .
  Còn quân đội Việt Nam sở dĩ đến năm 1986 mới rút quân , vì khi đó quân đội nhân dân Campuchia đã trưởng thành , có thể thay thế cho Việt Nam chống lại tàn quân Polpot .

  bởi: NGU từ: CANADA
  08.02.2013 23:55
  Xin tất cả hảy nghĩ như thế nầy;Đan̉g cộng sản là thay mặt cho giai cấp công nhân là chuyên chính vô sản.ngày nay ở V.N từ đảng trưởng cho đến đảng viên có còn chuyên chính vô sản không?Xin các anh trí thức trả lời cho .Còn luận anh hùng.Riêng tôi H.C.M vẫn là một người giỏi trong thời chiến.Ngày nay cháu của Bác đi trật đường rầy nên chuyến tàu hoả bị lắc lư

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 22:57
  hồ chí minh là tên phản động nhất thế kỷ 20. trung thành với quan thầy mao mác lê là ác quỷ khát máu tác giả của cuộccải cách ruộng đất lomg trời lở đát tắm máu hàng trăm ngàn con dân vô tội phá huỷ truyền thống yêu cha thươ ng mẹ kính tổ tiên làm tang hoang băng hoại tam cương ngủ thường huỷ hoại truyền thống đ ạo đ ức tốt đẹp bốn ngàn năm văn hiến của d â n tộc ……bằng hàng vạn cuộc đấu tố đ ẩm n ư ớc m ắt v à m áu đem cha mẹ ông bà anh chị em con cháu đâu tố sỉ vả chưởi mắng lẩn nhau theo lời hướng dẩn chỉ đạo của đảng mà chỉ tội của cha mẹ vợ chồng con cái anh chị em ru ột thịt của mình vv…. con tố cha vợ thồ chồng cháu tố ông đem 16 đời ông bà tổ tiên giống nòi cụ kỵ của nhau ra mà bưoi móc chưởi mắng đấu tố phỉ báng lẩn nhau đ ể tìm cho ra cho đ ủ số địa chủ theo sự chỉ đạo yêu cầu của quan thầy đảng chủ quân hồi vô phèng tiền nhân ông bà cha mẹ thằng đứa cháu con hằm bà lằng đ ều l à m ày tao chi t ớ đ ối với chúng bốn ngàn năm văn hiến ông cha tổ tiên đều là con số không ch úng phỉ nhổ vào các triều dại của tổ tiên là phản động phong kiến chúng chẳng tin ai ngoài tổ tiên mao m ác lê của chúng mà chính hồ chí minh đã xem mấy vị này hơn cả thánh khi khẳng định AI C Ó TH Ể SAI NH ƯNG ÔNG MAO ÔNG M ÁC ÔNG L Ê L À KHÔNG bao giờ SAI Đ Ư ỢC C Ả như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh, vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai cả rồi sau cuộc tắm máu đó lại đến cụoc cách mệnh tư tưởng vĩ đại của gông cùm xiềng xích tù đày mất xác hay chẳng có ngày ra dành cho nhũng tri thức nhà văn nhà thơ không chịu bẻ cong ngòi bút để ca tụng đảng không chịu lấy đầu đội nga tàu mà quỳ gối tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT có bao nhiêu nhà văn nhà thơ đã mất xác bị ám hại tù đày vvv… trong vụ nhân văn giai phẩm đó đến nay cũng chưa ai có thể thống kê rỏ ràng h ết đượckhông những thế bác còn sai mấy tên đàn em tay sai, làm thơ xưng tụng stalin một cách ngu ngốc , rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi VUI BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái thằng tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu… rồi khi đến tuổi vào mẩu giáo lại đựơc đảng dạy hát ca EM LÀ MẦM NON CỦA ĐẢNG CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MẦM NON CỦA TỔ QUỐC ĐẤT NƯỚC GIỒNG NÒI VIỆT NAM.. khi đã trưởng thanh thì TẤT CẢ VÌ LÝ TƯỞNG CỘNG SẢN SẲN SÀNG BÁN NƯỚC còn đảng còn mình rồi lại THƯƠNG CHA THƯƠNG MẸ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG MỘT THƯƠNG ÔNG THƯƠNG MƯỜI thật là nhục nhả cho đám chuyên cúi đầu gục mặt đội đám tâm thần hoang tưởngcùng cái đảng điên khùng lên đầu lên cổ làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn tổ tiên của mình ở đâu nửa chắc là nằm ở đâu đó trong những vần thơ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT khốn nhục thay cho mẹ việt nam đã sanh ra những đứa con bất hiếu bất mục khi chính chúng cam tâm làm than trâu chó cho ngoại bang đội lên đầu để tôn thờ tây tàu với cái cái đảng tâm thần hoang tưởng lại thêm TRÁI TIM ANH ĐÓ CHIA LÀM BA PHẦN TƯƠI ĐỎ …… đảng phần nhiều còn phần tí xíu cho thơ và và còn lại phần tí tí nửa cho tình cảm gái trai thế là hết chỉ có thế ngoài ra trong trái tim người cộng sản chẳng có gì hơn nửa không có tổ quốc quê hương xứ sở không có ông bà cha mẹ tổ tiên tổ quốc tiền nhân qua bồn ngàn năm giữ và dựng nước … linh hồn tim óc của chúng thuộc về đảng v à đảng là trên h ết
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:15
  .....cũng như lảnh tụ le duẩn cam tâm làm tay sai trung thành tuyệt đối cho quốc tế cộng sản đảng đả đem xương máu con dân việt lót đường cho quan thầy tiến lên con đường đại đồng và đã thẳng thừng tuyên bố một cách trắng trợn TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO [ tổ tiên ông nội của chúng là mao, mác, lê ]..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với đám buôn dân bán nước này chúng còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho đám tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây nguyện một đời làm thân nô lệ những mong lấy đầu đội nga, tàu thiên thu vạn đại có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁCVÀ NHÂN DÂN VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 22:47
  che độ chxhcn là chế độ đen tối và bẩn thỉu nhất trong lịch sử dân tộc.Chiến thắng ngày 30-4-1975 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đứng đầu là tên đồ tể LÊ DUẨN vĩ đại là chiến thắng ĐAU BUỒN TỐI TĂM NHẤT TRONG LỊCh SỬ NƯỚC NHÀ đáp ứng lại nguyện vongl CỦA QUAN THẦY QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG tên tay sai lê duẩn đã dem máu xương xác than của hang triệu con dân việt đã xua hang triệu thanh niên miền bắc đi vào chổ chết làm vật thi than lót đường cho quan thầy đảng chủ quốc tế cộng san đảng mao mác dẩm đạp tiến lên thế giới đại đường mà chẳng cần tốn một giọt máu hay thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nháe sung đạn vào tay đày tớ tay sai cộng sản việt nam và tốn vài giọt nước bọt để khích lệ là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu sống chết không ngừng ngỉ cho sự nghiệp vỉ đại dẩn dắt năm châu đến đại đường theo sự điều hành và chăn dắt của quốc tế cộng sản đảng mà tên đồ tể đã tuyên bố và xác tín nịnh bợ dâng công lên cho quan thầy TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dải rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng. Ta vẫn cứ tiến hành. Đ Ể VINH DANH T Ổ TI ÊN MAO M ÁC V À T Ổ QU ỐC TH Ế GI ỚI Đ ẠI Đ Ư ỜNG C ỦA CH ÚNG "
  đông đao của quần chúng nhân dân. VN Nhìn lại hơn70 năm lịch sử C ỦA C ÁI Đ ẢNG QU Ỷ QUÁI QUÁI ĐẢN NÀY cho tới bây giờ NHÂN DÂN CHÚNG TA ĐÃ SỐNG qua bao nhiêu tang tóc thê lương do cái đảng cô hồn này gây ra từ thảm sát kinh hoàng thời cải cách ruộng đất đến u tối thê lương của văn nhân giai phẩm đến hàng triệu con dân việt hai miến đã bỏ mạng cho cái tham vọng thế giới đại điên khùng của đám tâm thần hoang tưởng mao máclê chúng ta lại chứng kiến đất nước ta ngày nay lại oằn mình hứng chịu sự cai trị bạo tàn hungác của chế độc độc tài đảng trị bị chà dạp nhân phẩm nhân quyền bị tươc bỏ tự do tổ quốc đang trên đà mất nước v ào tay đ ảng ch ủ t àu mao củng bởi do cái đảng csvn tay sai vẩn khư khư ôm chân quốc tế cộng sản đảng mao cộng vẩn mơ mộng { còn đang còn mình } vì lý tưởng cộng sản sẳn sàng bán nước đời sống của người dân tối tăm n hục nhả trong kiếp đời súc vật ma xó tay sai cho chế độ ác quỷ này và cũng chỉ có những loại ma xó tay sai vô hồn mới dàm đem so sánh chế độ cộng sản côn đồ quỷ quái ác đảng thối nát này với thời thiên đướng tự do VNCH của tổng thống nguyển văn thiệu m à thôi

  bởi: Nhà Quê
  08.02.2013 21:26
  -Mỗi lần buồn bực chuyện gì là tôi vào VOA đọc bình loạn của Nhô HK,văn tự của Nhô không khác gì diễn viên hài rẻ tiền, thế là tôi ôm bụng cười..he..he..he...Nhô ơi,hãy để yên cho các ông Ngô Đình Diệm và Hồ Chí Minh,ít nhất khi bị bọn phản loạn thủ tiêu,ông NĐD không hề để lại 1 vết nhơ nào về tư cách cá nhân như tình ái....còn bác Hồ kính mến của Nhô "anh hùng " nhất trong đám chơi gái rồi chạy làng,thu nạp đám đệ tử giết người rồi bó tay không dám dạy để mấy chục năm nay,tư tưởng HCM sinh sản ra mấy triệu mạng trở nên "anh hùng" tàn phá dân tộc VN.....bình loạn như Nhô trên diễn đàn tự do này không thể cứu ngày tàn của đám giòi bọ đang ra sức bòn rút xương máu nhân...không còn xa đâu.

  bởi: N. v. H từ: VN
  08.02.2013 21:24
  GS Q. viết thật chính xác và sâu sắc . Những bài viết của ông thật hay và lí luận vững chắc, thực tế . Đọc bài của ông là 1 sự thưởng thức , nhưng sang phần ý kiến góp ý thì cứ phải tránh né Nhô, Tự Thiến , chùa , sọ o não,,,,,thật chán.

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  08.02.2013 20:38
  Ông cha ta có dạy : " Biết thì thưa, thì thốt, không biết dựa cột mà nghe ". " Biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết, chính đó mới là biết vậy ". Ở Diễn Đàn VOA Dân Đen Tui thấy có một số anh chị , không biết có phải là người Việt Nam không ? mà ăn nói hồ đồ lắm .Nếu không là người Việt Nam thì muốn nói sao đấy nói, không ai chấp . Còn nói tôi là người Việt Nam thì phải ăn nói lễ phép ,cẩn thận thẻ hiện mình là con dân nước Việt có hơn bốn ngàn năm VĂN HIẾN . Các bạn nên tìm đọc ( Việt Nam tôi đâu ? câu hỏi của nhiều thế hệ.) của Trần Trung Đạo đăng ở tuần báo Nguồn Việt số 60 năm 2012 Dân Đen Tui xin trích một câu ở trong bài báo ấy để chúng ta học tập " Lịch sử không phải là ngôi miếu , để thờ cúng , mà là một đời sống luôn đổi mớị Truyền thống chỉ là một thó quen nếu không hiện đại hoá " Với tinh thần đó những con dân nước Việt trong cũng như ngoài nước họ đã học tập chuẩn bị mộ số vốn lớn như thế ,và họ đã đang trên con đường cứu nưuớc ,xây dựng quê hương Việt Nam mến yêu . Còn một số các ban trên Diễn Đàn VOA thông tin để tiến bộ , chứ không phải thông tin để rồi phản biện chia rẽ gây lên hận thù ...Chào Đoàn Kết Cứu Nước .

  bởi: dan đen từ: hêu
  08.02.2013 20:37
  nếu diệm đồng ý cho mỹ vào miềm nam thì dân tọc việt nam ta đâu có khổ như thế này các bạn,các bạn cứ nghỉ xem ở việt nam ta hiện nay dân số 90 triệu trong đó những người hưởng lọc của đảng có 4 triệu,còn 86 triệu dân đen chúng ta sống như thế nào thì các bạn biết đấy,cho nên các bạn k nên nói chuyện với những tên ăn bổng lọc của đảng.

  bởi: TRẦN CÔNG LÝ từ: NAM ĐỊNH
  08.02.2013 18:27
  Đối với dân tộc VN, Hồ Dân Tiên là tên tội đồ đáng nguyền rủa và phỉ nhổ muôn đời: rước Tàu về phá tan tành văn hóa VN, bán đứng đất nước cho Tầu cọng, rước CS về giết hại anh em đồng bào VN.
  Hồ là tên bịp bợm, đẻ ra một đám gian ác bịp bợm như Sáu búa Lê Đứt Thọ, bán nướcLê Đức Anh, Lê Khả Phiêu, Hán gian Nông Đức Mạnh, đại gian tham Thủ DZũng...

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 17:59
  Này các bạn dân chủ, hãy giả nhời cho nhân dân VN và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới, ai là người đã mang lại Độc Lập cho dân tộc Việt nam, ai là người thống nhất tổ quốc Việt nam?

  Phải chăng là người anh hùng Hồ Chí Minh?

  Ôi bữa trưa nay tuyệt trần nắng đẹp
  Thành phố tên Người lộng lẫy cờ hoa
  Bởi có Bác từ nơi đây ra đi tìm đường kách mạng
  Cho chúng con nay được trở về vĩnh viễn Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 02:40
  @Nhô hk. Anh đừng có xạo nữa anh Nhô ạ! anh nói rằng anh là người hiểu biết, xin hỏi anh chỉ một câu thôi : Anh có biết Trần Dân Tiên là ai không? Nếu anh không trả lời được thì trình độ của anh chỉ là trẻ con và kể từ đây anh đừng ló mặt lên d/đ nầy nữa nhé !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:18
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .................................Phải chăng là người anh hùng Hồ Chí Minh?

  *** Thế thằng chó nào đã tuyên bố :

  "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  Thằng chó nào đã cho ghi vào hiến pháp câu :

  "Lấy tư tương Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành đông !"

  ????

  Ha ha ha... Xem thế, chỉ thằng " người anh hùng Hồ Chí Minh " này và đồng đảng của nó mới là có "đầu óc nô lệ mới sợ và can tâm làm nô lệ cho giặc", chứ còn nhân dân VN thì không đời nào đâu !

  Cũng may là cái kế hoạch xúi ngư dân "vũ trang tự vệ biển" đã hoãn lại, chứ nếu không thì ngư dân VN bị Trung công giết hại từ đó đến nay cũng bộn rồi .

  VC có tài xúi trẻ ăn cứt gà, xúi ngư dân cứ đánh cá mặc cho lệnh cấm của quân Tầu, cũng như xúi mấy thằng "có xác mà không có óc", nghe đảng nịnh, liền hùng hổ, tay không đi làm "hiệp sĩ đường phố", để cho bọn xhd (cấu kết với xã hội đỏ) đánh cho mềm người .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:09
  "Không có gì quý hơn độc lập tự do."
  Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó
  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
  Nó đầu tiên đem râu nó bện vào
  Hình xác lão Mao lông lá
  Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá
  Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa
  Không phải xoa đầu mà túm tóc nó từ xa
  Nó đứng không yên, tất bật, điên đầu
  Lúc rụi vào Tàu, lúc rúc vào Nga
  Nó gọi Tàu Nga là cha anh nó
  Và tình nguyện làm con chó nhỏ
  Xông xáo giữ nhà gác ngõ cho cha anh
  *** Nguyễn Chí Thiện***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 04:58
  Năm 1974 khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa trong tay Hải Quân VNCH thì Cộng Sản Bắc Việt tuyên bố rằng : "Miền Nam là kẻ thù ,còn Trung Quốc là anh em ruột thịt .Đất đó nằm trong tay Trung Quốc tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay Kẻ Thù tại Sài Gòn ". Nay Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố "GIỮ NGUYÊN TRẠNG " những vùng biển đảo đã mất . Đó là logic của Đảng cho Trung Quốc chiếm giữ Hoàng Sa và một phần Trường Sa mà Chúng đã đã xâm chiếm.

  *** Published on Apr 30, 2011

  NGUYỄN TẤN DŨNG nói về Biển Đảo đã bị TQ Chiếm : http://www.youtube.com/watch?v=L0jfKh...

  *** GiúpTQ Đánh Mỹ đến người Việt cuối cùng : http://www.youtube.com/watch?v=nPbZ7adTUdc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 02:58
  Không phải là cụ Hồ Chí Minh, thì chẳng lẻ là Ngô Đình Diệm, là Nguyễn văn Thiệu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 11:00
  Không phải là cụ Hồ Chí Minh, thì chẳng lẻ là Ngô Đình Diệm, là Nguyễn văn Thiệu!

  *** Không phải 3 ông này mà chính xác là thằng Tầu giả danh người Việt lấy tên là Hồ Cẩm Chương.

  http://www.voatiengviet.com/content/khon-nha-dai-cho/1597025.html
  Trả lời

  bởi: Thủ Tướng Lớp 3 từ: Vietnam
  09.02.2013 02:44
  Thật là tội nghiệp! Bị thiên hạ chửi mà vẫn không biết nhục, vẫn rêu rao những lời nhảm nhí. Muốn nói thêm nhưng chẳng khác nào đàn gãy tai trâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 01:23
  Đầu tiên phải định nghĩa thế nào là độc lập mới được, bằng không chỉ là thay ngôi đổi chủ, dân đen vẫn hoàn dân đen. Có khi còn khốn khổ hơn trước. Điều quan trọng phải nói ở đây là giá phải trả. Bạn mua biệt thự nhưng phải trả cả triệu đô, ngủ không được. Cứ cuối tháng là tóc dựng lên, liệu có sướng không?

  Dưới sự lãnh đạo cs, dân Việt đã làm nên chiến thắng Điện biên phủ, thoát ách thực dân, nhưng quàng ách cs. Great! Hai mươi năm nội chiến, chúng ta lại quàng thêm ách nghèo đói. Thình lình cs sụp, toàn dân lại chịu ách tư bản đỏ của người cùng màu da tiếng nói.

  Bến cảng ấy, ngày bác đi trong tăm tối.
  Thân tha huơng, tương lai bác mịt mù.
  Bác trở về, dân đen thấy màu đỏ.
  Đỏ của màu cờ, hay đỏ của máu ta?

  Đèn đường bây giờ chợt lên chợt tắt.
  Vận mạng người, tắt nhiều, ít thấy lên.
  Trong đêm đen, ta chỉ thấy bóng bác.
  Bóng của người, hay bóng ma trơi?

  Đường Trường sơn bom rơi đạn hú.
  Bếp đỏ, than hồng, bác thích rôti?
  Tuổi mới lớn, vượt rừng làm chuyện lớn!
  Dũng sĩ thành.. đồng, hóa đất nuôi cây!

  Con đã trở về vĩnh viễn trong lòng đất mẹ vn, dọc dãy Trường sơn. Ai tội nghiệp cho chúng con? Hu, hu... Bậy! Tổ quốc ghi công!

  bởi: Kim Oanh từ: Nghệ An
  08.02.2013 17:52
  Nhà văn kiêm nghệ sĩ tuồng chèo Trần Dân Tiên biến Bạo chúa thành Anh Hùng cốt để cho các cháu ngoan Bác đọc . Trước để dạy dổ sau lấy tiền NHUẬN BÚT mua thuốc lá hút chơi . Vậy chứ Nhô HK có được thuốc lá hút chơi không nhỉ .....

  bởi: Hưng từ: An Giang
  08.02.2013 14:32
  Tôi rất bực với ý kiến của tác giả bài này. Quê tôi ở An Giang, gần thị xã Ba Chúc. Nơi đây Polpot từng xua quân giết hại hàng trăm đồng bào Việt Nam. Việc Việt Nam hợp tác cùng quân Campuchia đánh Polpot có gì là sai. Một bọn diệt chủng tàn bạo như thế, dã tâm như thế phải bị quét khỏi xã hội. Ông dựa vào chứng cứ nào mà bảo Việt Nam đô hộ Campuchia 10 năm? Ăn nói cho có suy nghĩ vào, đừng khiến người ta bảo là vô học thức và xin lỗi, MẤT DẠY.
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Toilet BaDinh
  09.02.2013 11:51
  Tiep noi phan truoc.
  Nhung dia danh tren dat nuoc Cam toide cap pham ben tren, chi la viet theo tri nho va viet theo cach phat am khi doc ra thoi, chac chan la sai chinh ta. Mong quy vi hieu gium. Tran trong
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Toilet BaDinh
  09.02.2013 11:31
  Khi ong chuoi nguoi khac mat day la ong da tu chuoi ong MAT DAY roi do. Toi thay ong vua mat day vua dot nat thien can nua. Toi dong y voi ong la che o Polpot la mot che do diet chung phi nhan tinh, la mot cong cu cua TQ loi dung de banh truong ba quyen vung DNA.
  Viet Nam loi dung co hoi nay dem quan qua " giai phong " Campuchia theo chi dao va tro giup cua Lien Xo thoi bay gio. Kangaroo nay xin dan chung mot vai su kien de chung minh loi noi cua minh, sau day :
  Ban o An giang, goc nhin cua ban chi han hep nhung gi xay ra tren que huong ban thoi. Rieng toi, thi toi da co mat tren dat Cam ngay trong thoi diem 1979, khi Việt Nam vua giai phong Cam, voi tu cach la mot chuyen gia VN sang giup do Cam trong linh vuc...xin loi tot hon khg nen noi. Toi da co dip di gan khap dat nuoc Cam, ngoai tru vung siemrep, Xoayrieng, pha Nekluong, cau Saigon, Pnompenh, Conpongxapu, conpongcham, Kandal, khap cac ngo ngach vung Tonlesap xuong tan phia nam cang Conpongsom ( Shihanouk ville ). Tom lai toi co mat nhieu noi tren dat noc nay.
  Dieu toi muon noi voi ban la bat cu o dau, cac tram kiem soat hay co quan nao, nguoi bo doi Việt Nam! Nao cung dc mang vu khi va lam Xep trong khi nguoi linh Cam thi tay khg va tuan theo moi menh lenh cua phia Việt Nam. Tat ca cac thu truong, giam doc moi nghanh nghe phai co lien quan den Việt Nam! Va noi tieng Viet sanh soi.
  Nhu vay Cam co phai dang dan dan tro thanh thoc dia ua Việt Nam! Hay khg ? Ban tu hieu lay di nhe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 08:57
  Tôi ở Sư 330, có mặt Ở bên chiến trường K . Khía cạnh Ô Kangroo nói về campuchia thời bấy giờ là đúng .

  bởi: Long từ: USA
  08.02.2013 11:32
  Lý luận rằng có công đánh giặc thì đương nhiên có quyền lợi được ăn trên ngồi trốc, chỉ cần một chút suy nghĩ sẽ thấy ra sự thật rất thú vị.

  Phàm, quốc gia hưng vong thất phu hữu trách. Đánh giặc là một trách vụ của người dân. Dân ở đâu cũng vậy thôi. Chỉ ngoại trừ anh là người ngoại bang thì mới đòi hỏi trả công. Suy nghĩ xem có phải không?

  Không phải tự nhiên, gần đây người ta đặt nghi vấn nhân vật HCM giả mạo. Gần đây, đảng CSVN lộ rõ chân tướng theo Tàu cộng. Chẳng những theo, còn dâng biển dâng đất. Chẳng những theo, còn đàn áp người dân biểu tình yêu nước. Và nhìn xem, xã hội VN đang bị Hán hóa trầm trọng.

  Tôi thấy, một trong các đặc điểm của VC là: đùng một cái, đưa ra sự thật phũ phàng và trâng tráo nhứt ! Coi như đã rồi. Sự thật trâng tráo đến nỗi một người bình thường tưởng rằng do sự vô ý, sai sót. Đùng một cái, Bô xít Tây Nguyên. Đùng một cái HS/TS. Đùng một cái, 1000 năm Thăng Long phim Lý Công Uẩn Hán hóa 100%. Đùng một cái, cờ 6 sao đồng ý theo làm chư hầu TQ.

  Bi kịch của người dân VN là họ sống trong nỗi hãi hùng từng ngày và phập phồng đón chờ cái đùng chát chúa kế tiếp từ đảng CSVN! Một cái đùng sẽ dứt điểm sinh mệnh dân tộc Việt. Và người ta sẽ không tin nỗi đôi tai và cặp mắt mình.


  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 09:57
  Diệm không phải là bạo chúa. Diệm có đầy đủ bản chất ác nhơn ác đức của một bạo chúa. Nhưng Diệm không phải và Diệm không thể là bạo chúa. Vì sao? Vì muốn là bạo chúa, Diệm phải có đầy đủ quyền lực của một bạo chúa.

  Diệm hoàn toàn không có chút quyền lực nào khác hơn quyền lực do ngoại bang chống lưng, ban phát mà có. Đó là sự khác biệt giữa Diệm và Gaddafi, Saddan Hussein, và Pol Pot, dù rằng Diệm và những nhân vật này rất giống nhau về bản chất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:43
  Diệm không phải là bạo chúa. Diệm có đầy đủ bản chất hiền đức cao cả và Diệm không thể là bạo chúa. Vì sao? Vì Diệm không giống "người hùng Hồ Chí Minh" DÁM TO GAN sai tên Phạm Văn Đồng ký công hàm 1958 dâng Hoàng Trường Sa cho Trung cộng.

  Diệm không TO GAN TUYÊN BỐ VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc.

  Diệm KHÔNG TO GAN như những thằng ăn cám xú ngu ngốc ký hiệp định Thành Đô nhượng đất và cắt biển cho Trung cộng.

  Diêm không sai gia nô (lai tàu) 'vong nô, vong bản rất dịch và in sách quảng bá cho dân chúng ca ngợi * "Ma Chiến Hữu" .

  Và thằng mất gốc nào mang cái "tư tưởng nô lệ đã ám vào óc" ra lệnh đàn áp sinh viên biểu tình phản đối Trung cộng giết hại ngư dân VN.

  ....Và còn nhiều sự kiện 'can tâm làm nô lệ cho giặc' nữa không thể kể hết...

  * Ma chiến hữu là câu chuyện ca ngợi lính Trung Quốc trong cuộc chiến bành chướng xâm lược VN năm 1979.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 22:59

  ..........cũng như lảnh tụ le duẩn cam tâm làm tay sai trung thành tuyệt đối cho quốc tế cộng sản đảng đả đem xương máu con dân việt lót đường cho quan thầy tiến lên con đường đại đồng và đã thẳng thừng tuyên bố một cách trắng trợn TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO [ tổ tiên ông nội của chúng là mao, mác, lê ]..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với đám buôn dân bán nước này chúng còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho đám tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây nguyện một đời làm thân nô lệ những mong lấy đầu đội nga, tàu thiên thu vạn đại có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁCVÀ NHÂN DÂN VN
  Trả lời

  bởi: Cũng là dân đen
  08.02.2013 22:45
  Nhô nói hay qúa cho tôi hỏi vài câu.
  Ai đã dâng 2 quần đảo HS&TS cho trung quốc bạn biết không?
  Tại sao nhân dân VN biểu tình ôn hòa chống trung cộng để thể hiện lòng yêu nước lại bị bắt ,trong khi đó dân trung quốc bỉeu tình chống Nhật thì đựơc?
  2 qđảo TS&HS ông cha ta ngày xưa tầmvong vạt nhọn đi mở cõi mới có được thì bgiờ tại sao đảng cs không giữ được?
  Nếu Ông Diệm là do ngọai ban chống lưng, du nhập tư tưởng tư bản ngọai lai thì đảng cs này du nhập từ đâu? nước nga" vĩ đại" và anh bạn 16 chữ vàng kia là cái gì của đảng cs này?
  Tại sao tàu trung cộng đâm chìm tàu ngư dân VN , bắt bớ,phạt vạ thì cái gọi là Nhà nước của dân do dân và vì dân lại câm họng và cho đó là tàu lạ? Tôi yêu cầu anh Nhô gì đó giải thích ddùm cho tôi biết.
  Trả lời

  bởi: Apple từ: Canada
  13.02.2013 00:08
  Hỏi hay quá , nếu bạn mà biết sáng tác nhạc và viết nhạc như 2 nhạc sỉ Việt Khang và nhạc sỉ Trúc Hồ thì hay quá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 19:33
  Khỏi cần quy chụp ai bạo chúa hay anh hùng chỉ cần đưa ra vài con số thống kê về kinh tế, số người chết và tử vong vì chiến tranh nghèo đói, bệnh tật suốt từ cột mốc 1945 đến 2013 là có thể chấm giải bạo chúa cho Hồ chí Minh, Lê Duẩn và đảng của Ô ta rồi . Vậy là công bình rồi đúng không chú Nhô, chú lấy tiêu chuẩn khác như cầu phú mỷ hưng, biệt thự cao ốc,đường hầm thủ thiêm, bửa tiệc ngàn đô, hay cua hoàng đế 3 triệu 8 /kg xuất khẩu gạo nhất nhì mà nông dân vẩn nghèo đói để đánh giá thành tích của Hồ hay Duẩn, mặc dù họ và đảng họ ko làm gì để tăng năng suất lúa, hay tạo giống mới, phân bón tốt hơn, và các đỉnh cao này củng chẳng có thành tích gì về điện thoại di động, computer thì chắc là phải chào thua . Chúc chú năm mới thắng lợi mới, toàn thắng ắt về ta nhé!
  Trả lời

  bởi: tị nạn 2 lần từ: San Jose
  08.02.2013 19:03
  Nhớ sau 30/401975 ,bà con miền Bắc vào Nam có đem theo BÁT ĂN CƠM để cho vì luôn nghe Bác nói rằng MỶ Ngụy tàn bạo bóc lột dân Miền Nam đến nổi không có cái chén mà ăn .
  Bạo chúa Diêm , Bạo chúa Thiệu tàn ác quá nên dân chúng vội đóng ghe chạy theo ra HẢI NGOẠI để xin được BÓC LỘT . Bây giờ hàng năm gửi 10 Tỉ Đô la gửi về cho dân trong nước xài chơi mặc dù họ đang đang sống trong ĐỘC LẬP, TỰ DO , HẠNH PHÚC XHCN .
  Thiệt phí của ........
  Trả lời

  bởi: Người Di Cư54 từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 18:34
  Bạo chúa Diệm chỉ khác với anh hùng Hồ ở chổ là Diệm tàn ác công khai với Ấp Chiến Lược còn Hồ nhân đức với Cải cách ruộng đất đem cơm áo cho dân Bắc mà không chịu ra mặt . Ôi khác biệt biết là bao
  Trả lời

  bởi: Quoc Thang từ: France
  08.02.2013 17:36
  Đúng là Ông NGÔ ĐÌNH DIỆM không phải là Minh Quân , nhưng hơn 1 triệu người miền Bắc bỏ nhà , bỏ cửa chạy vào Nam để được bạo chúa Diệm hành hạ .
  CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT , NHÂN VĂN GIAI PHẨM hoặc MẬU THÂN 68 đều xảy ra khi đấng ANH HÙNG của Bạn NHÔ HK còn sống đấỷ chứ . Chỉ có SỬ GIA chân chính mới thực sự không biến BẠO CHÚA thành ANH HÙNG
  Trả lời

  bởi: Giangho Langtu từ: Hoa Ky
  08.02.2013 14:15
  Thế còn "đồng chí Ếch" thì sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 12:15
  Diệm phải có đầy đủ quyền lực của một bạo chúa.

  Diệm thua xa Hồ không biết liêm sỉ, cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cha già dâm tặc chỉ biết đọc thần chú ù ù, cạc cạc,và chỉ biết cong lưng quỳ gối van xin sự dậy bảo sai khiến của Tầu giúp giết người đồng chủng :

  *** Mô tả: Hồ Chí Minh yêu cầu Mao Trạch Đông giúp đỡ xây dựng các tuyến đường dọc biên giới miền Nam Việt Nam; Mao đồng ý.

  Chủ tịch Hồ: Chúng tôi phải cố gắng xây dựng đường giao thông mới. Chúng tôi đã thảo luận với đồng chí Tao Zhu (1) về vấn đề này. Nếu Trung Quốc có thể giúp chúng tôi xây dựng một số tuyến đường ở miền Bắc, gần biên giới với Trung Quốc, CHÚNG TÔI SẼ GỬI CÁC LƯC LƯỢNG ĐỂ DÀNH CHO CÔNG VIỆC NAY Ở miền Nam.

  Mao Trạch Đông: Đó là một chính sách hay.

  Tao Zhu: Tôi đã báo cáo điều đó qua điện thoại với đồng chí Chu Ân Lai. Ông ấy nói: Trung Quốc có thể làm điều đó.

  *** Hồ Chủ tịch: Trước hết, chúng tôi cần Trung Quốc giúp chúng tôi xây dựng 6 tuyến đường từ các khu vực biên giới. Những con đường này chạy về phía Nam, đi qua phía sau của chúng tôi. Và trong tương lai nó sẽ được kết nối với phía trước. Hiện tại, chúng tôi có 30 ngàn người xây dựng các tuyến đường này. Nếu Trung Quốc giúp chúng tôi, những người này sẽ được gửi vào Nam. Đồng thời chúng tôi phải giúp đỡ các đồng chí Lào để xây dựng các tuyến đường từ đường Samneua đến Xiengkhoang và từ Xiengkhoang đến Hạ Lào, và đến miền Nam Việt Nam.

  Mao Trạch Đông: Vì chúng tôi sẽ đánh những trận đánh quy mô lớn trong tương lai, sẽ rất tốt nếu chúng tôi xây dựng các tuyến đường tới Thái Lan …

  Hồ Chủ tịch: Nếu Mao Chủ tịch đồng ý, Trung Quốc sẽ giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi người của chúng tôi vào Nam.

  Mao Trạch Đông: Chúng tôi đồng ý theo yêu cầu của ông. Chúng tôi sẽ làm điều đó. Không có vấn đề gì (2).

  ——————————————-

  Ghi chú:

  1. Tao Zhu là Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Thứ nhất Trung ương ĐCS Trung Hoa – Cục Hoa Nam. Sau này, ông ta bị thanh lọc trong cuộc Cách mạng Văn hóa.

  2. Tại Hà Nội vào ngày 13, Tao Zhu đã nói với ông Hồ rằng “Trung ương Đảng và Chủ tịch Mao đã đưa bốn tỉnh biên giới của chúng tôi chịu trách nhiệm làm hậu phương trực tiếp cho Việt Nam. Dĩ nhiên, toàn bộ Trung Quốc là hậu phương của Việt Nam. Nhưng bốn tỉnh này đại diện trực tiếp”.

  Nguồn: www.wilsoncenter.org

  © Ngọc Thu (Bản tiếng Việt)
  ----------------------------------------------------
  ***bài này có liên quan đến âm mưu của TQ thôn tính VN, khi Mao Trạch Đông tuyên bố hồi tháng 8 năm 1965, tại cuộc họp Bộ Chính trị BCH Trung ương ĐCS Trung Quốc: “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, gồm cả miền Nam Việt Nam, Thailand, Miến Điện, Malaysia, Singapore… Một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản, xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy”.

  Việc Trung Quốc nói chung, và Mao nói riêng muốn gồm thâu Đông Nam Á thì không có gì là mới vì từ thời trước 75, việc miền Bắc đánh xuống miền Nam đã được xem là sự bành trướng của Trung Quốc. Khi ông Hồ xin Mao trợ giúp thì ông Hồ cũng biết là Mao có ý đồ gồm thâu cả vùng Đông Nam Á và trong vòng ảnh hưởng của Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là ông Hồ tình nguyện làm một bộ phận nằm trong ảnh hưởng của Trung Quốc. Điều này nhìn theo quan điểm chủ nghĩa dân tộc là biến Việt Nam thành một vệ tinh của Trung Quốc, nếu nhìn theo quan niệm quốc tế vô sản là hợp tác chặt chẽ với nước anh em vô sản để cùng nhau tiến đến thế giới đại đồng. Đảng CSVN bao nhiêu năm nay nhập nhằng giữa chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa quốc tế vô sản, một mặt dùng chủ nghĩa dân tộc lên án phe quốc gia nhận sự giúp đỡ của Mỹ là tay sai, bám ngoại bang, một mặt lại dùng chủ nghĩa quốc tế vô sản để biện minh cho việc dựa và Nga, Tàu tự nguyện làm công cụ cho kế hoạch bành trướng của các nước này và chấp nhận làm vệ tinh cho các nước này.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.02.2013 09:19
  @ GS Quốc. Ông nói cái gì vậy?
  Pác chung Hi, Tưởng giới Thạch là anh hùng hay bạo chúa ?
  Các ông hoàng Ả rập là anh hùng hay bạo chúa?
  Và đất nước của họ giờ ra sao?
  Li bi, Gióoc đa ni, Ai cập , đất nước của họ đâu có nghèo mạt rệp khi các cuộc cách mạng hoa nổ ra?
  Sao ông dám nói Cam pu chia bị Việt Nam đô hộ 10 năm khi đất nước chúng tôi đã phải hy sinh rất nhiều xương máu để, trước hết cứu họ, sau cứu ngay dân tộc đã từng sinh ra ông ? Đô hộ đi liền với cướp phá, đúng không ông?
  Đừng chống Cộng mù quáng đến độ lẫn lộn cả tổ quốc và dân tộc.
  Thời VNCH vẫn phải ra sức bảo vệ biên giới Tây Nam, thời CHXHCNVN chúng tôi chỉ tiếp tục và dứt điểm thôi.
  Nghe ông nhắc đến Căm pu chia ,BSN lại lộn mề gà ! Nếu như người nhà ông bị lũ Khơ me đỏ làm nhục, phanh thây, chắc ông phải hối hận vì những lời lẽ đáng chê trách , vơ đũa cả nắm này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 04:29
  Đừng chống Cộng mù quáng đến độ lẫn lộn cả tổ quốc và dân tộc.

  *** Sức mạnh mà TQ có được như ngày hôm nay một phần nhờ sự "đóng góp" rất lớn bởi sự "anh dũng","chiến đấu hết mình" của các đồng chí Việt Nam nhằm "giúp" Mỹ sa lầy trong cuộc chiến Việt Nam và đồng thời "tránh" làm cho miền Nam Việt Nam mạnh lên để trở thành một cường quốc không có lợi cho TQ nói riêng và Cộng Sản nói chung.

  CSVN đánh chiếm Miền Nam không chỉ đơn thuần là để "giải phóng" mà quan trọng hơn là giúp đồng chí TQ thực hiện cái kế hoạch dài hạn và rùng rợn : THÔN TÍNH Đông Nam Á.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 02:08
  1973: Thảo luận giữa Chu Ân Lai và Hoàng thân Sihanouk 24-01-1973

  *** Mô tả: Chu Ân Lai bảo đảm không có sự can thiệp bên ngoài vào Campuchia và Lào.

  - Chu Ân Lai: Theo như những gì mà phía Việt Nam nói với đại sứ của chúng tôi tại Hà Nội, cuộc đình chiến tại Việt Nam không bao gồm Campuchia và Lào. Đây là điểm thứ 7 trong thỏa thuận chín điểm ban đầu. Nhưng lần này thỏa thuận nêu rõ, rằng các vấn đề của ba nước Đông Dương nên được chính ba nước giải quyết. Điểm này không được đưa vào các dự thảo trước đó, và được đưa vào lần này. Nếu điều này đúng, thỏa thuận này tốt hơn so với thỏa thuận trước. Điều này có nghĩa là các nước khác không thể can thiệp vào [công việc của ba nước].

  Ngọc Thu dịch từ: https://wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CEF6-96B6-175C-909F7EB842A7B52B&sort=Collection&item=The%20Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29
  Trả lời

  bởi: Lê Mai
  09.02.2013 00:40
  T/T Ngô Đình Diệm không đủ quyền lực để trở thành BẠO CHÚA NHƯ HCM vì quyền hành được trải đều ở 3 cơ quan: Lập pháp - Hànhpháp - Tưpháp; hạn chế độc tài, độc đảng, bán nước, hại dân như csvn. Ô. Diệm hơn hẳn HCM ở tính độc lập dân tộc, chủ quyền đất nước, ngăn người Mỹ đổ quân vào VN (chỉ sau "đảo chánh", các kẻ kế thưà mới cho Mỹ vào). Đừng xuyên tạc lịch sử để tự bào chữa tội "rước voi Tàu về giầy mã Tổ" của HCM và đảng csvn đã và đang làm!


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 04:51
  @Bạn Vô Danh, chuyện của ông Diệm là chuyện của quá khứ, nếu chánh quyền VN khôn ngoan thì phải "Ôn Cố Tri Tân" để mà sửa chửa, vả lại Ông Diệm vì quyết tâm phản đối quân Mỹ hiện diện tại VN nên mới bị Mỹ thay thế . Ông Diệm với tinh thần yêu tự do đất nước chưa hẳn vì đã thua ông HCM. Tôi thấy nhiều người vì băng đảng của mình láo xược, ngụy biện bất chấp lẽ phải bất chấp lương tâm. Xin hỏi bạn một câu : Nếu Ông Diệm là Ông Cha của bạn thì bạn lấy công tâm để bình luận ông Diệm ra sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 03:14
  Cái bổn mạng của Diệm, của anh em Diệm mà còn không có một chút Độc Lập nào với ngoại bang. Mỹ buông lưng Diệm ra, Diệm sống không nỗi 24 giờ) đồng hồ.

  Mỹ bảo ký, Thiệu ọ eọ, Nixon đòi cắt đầu Thiệu (cut off his head)

  Độc lập chổ nào?
  Trả lời

  bởi: BINH XAM từ: CT
  08.02.2013 22:08
  Nghe giọng điệu là biết bình sọ não là con của việt cộng rồi. Rán mà bênh vực cái chế độ cướp ngày này nhé !
  Trả lời

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  08.02.2013 14:42
  Này hai ông ban Nhô &Bsn làm gi mà giân du thê,anh Quôc dâu co noi gi hon ngoài su thât da xay ra trong nuoc cung nhu cac nuoc khac thôi,vi do là su thât kg thê chôi cai.Tuong lai nguoi dân VN cung se giông cac nuoc nhu Zimbabwe lybia Campôt nêu chung ta kg tim cach ngan chân,tôi thây dâu oc cua anh Nhô chac co le vi qua CS nên anh da vu tôi cho anh quôc noi vê cu Diêm,con anh Bsn làm gi mà phai tuc dân dên nôi phai lôn mê gà hay binh tinh vi kg thi se bi ung thu duong ruôt dây,dung theo nhu loi anh noi VN kg co dô hô Campuchia nhung co y dô,vi da dua dân VN sang dong dô tai Campuchia nhung kg ngo csVN bi csCp phan lai,và vi không biêt ai là dân Vn ai là dân Campuchia nên Pôlpôt da tro thành môt tên ac dôc giêt hai dân tôc minh dôi voi thê gioi,anh Quôc kg vo dua ca nam mà anh noi lên su thât và tuong lai cua dât nuoc cua dân tôc VN,tôi khuyên hai anh cung dung vi dâu oc qua công san mà làm hai dân tôc pha huy di tinh thân yêu nuoc cua nhung nguoi VN,riêng anh Bsn nhiêu luc tôi thây anh rât là dung cam co tinh thân yêu nuoc rât cao,nhung anh vân chua xoa bo duoc su nhôi so cua công san trong dâu anh,tuy rang anh da thây và nhân xet dâu là chinh nghia,dâu là CS dâu là CH,chinh anh cung biêt dôi voi CS thi kg co tudo dân chu nhân quyên,anh cung biêt dôi coi CH thi ca ba dêu co,mong anh dung vi qua nong dân mà di theo tên Nhô dê quay dâu tro cê duong xua lôi cu,dê dân minh phai chiêu thêm su hành ha cua môt tên bao quyên nua.Thôi kg noi nua dê dâu oc thanh thoi an mung nam moi.chuc hai anh an tet vui ve,và chuc hai anh nam toi nam quy ti duoc nhiêu thay dôi trong cuôc doi và nhiêu hanh phuc moi.Bô Câu (rs)
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.02.2013 08:35
  Cám ơn bác Bồ câu từ xứ sở Pháp quốc.
  Hôm nay 29 cũng là 30 tết rồi.BSN đã sửa soạn mâm tất niên cúng đất trời đêm nay..
  Tuy bác gõ tiếng Việt không dấu nhưng Bình tôi vẫn chịu khó đọc comment của bác hàng ngày.
  Từ đời ông nội đến nay nhà BSN chỉ duy nhất có bàn thờ tổ tiên, trên ngự di ảnh của ông bà và nhưng người thân đã mất.
  Biết sài tiền đồng và cả USD cùng đồng "Oi" châu Âu nữa nhé.
  Cỡi xe đạp cổ cao, cổ thấp, rồi xe máy Peugeot 102, đến 105 từ thời thanh niên...
  Cũng biết xuống hố đấu đào đất đóng gạch, rồi kéo xe "cải tiến" chở đến 250 viên gạch đi bán giữa phố phường thủ đô xưa, để cố mua cho được cái hàng hoá của tư bản dãy "chết" để đi cưa gái "sống" ở thủ đô.
  Cũng biết cầm súng CKC, AK rồi sau là khẩu súng hơi Tozet 8 của Tiệp đi bắn chim, biết là nó sướng hơn cầm ná thun hồi trẻ con đi bắn sấu quả trên các phố phường Hà nội xưa...
  Nói để bác Bồ câu biết, lòng vả như lòng sung thôi, cùng yêu nước thương nòi cả mà. Bác thế nào thì BSN cũng rứa. Hơn bác ở cái được đón tết Âm lịch ở Việt Nam, kém bác ở cái đón tết Dương lịch ở Châu Âu.
  Bác so tôi với anh Nhô là tôi tủi lắm đó, dù anh Nhô với BSN chẳng có hiềm khích gì.
  Dông dài mấy câu cuối năm cùng bác. À mà bác bênh cái tội ác diệt chủng của Pon pót, thà giết nhầm dân Căm mà không bỏ sót dân Việt là..là...lập bập nghe bác.
  Năm mới chúc bác và gia đình an mạnh, vui khoẻ cùng con cháu và gửi nhiều ngoại tệ (thừa thãi) về cho con cháu ở Việt Nam nhé. Nâng chén rượu "ảo" chúc thọ bác cuối năm..

  bởi: Quoc Thang từ: France
  08.02.2013 09:13
  Từ Anh Hùng lên Bạo Chúa chỉ nằm trong câu ..THUẬN TA THÌ SỐNG , NGHICH TA THÌ CHẾT > . Khỏi tìm đâu xa , trên Diển Đàn này cũng có vô số VỔ TAY ca tụng Bạo Chúa đấy chứ .

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 08:10
  Đem Diệm ra so sánh với những nhân vật như Gaddafi, Lê Chiêu Thống, Saddam Hussein, thậm chí là Pol Pot để so sánh là sợ thiếu công bằng với những nhân vật này. Ít nhất, và ít ra, Gaddafi và Saddam Hussein trước khi chết, những nhân vật này còn có người dân ủng hộ, cùng chiến đấu, và đã chết như đúng như lời thề. Diệm thì khác! Mỹ buông lưng Diệm ra, anh em Diệm không còn một ai. Cậu Cẩn đã chạy vô nhà thờ Phú Cam tỵ nạn xin được thương xót, các bạn dân chủ vẫn không tha. Các bạn dân chủ vẫn mang "Cậu" về cột cờ khám Chí Hòa cắc cùm cho tuyệt tự, cho đã cái nư dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Nhổ từ: vietnam
  08.02.2013 22:12
  Nhô ơi ! bạn biết cái gì mà bày đặt tranh luận với ông Nguyễn Hưng Quốc hả? chưa đủ trình độ thì nghe ngta nói, cái đám ma nào cũng thấy Nhô có mặt hết vây ?
  Trả lời

  bởi: Nhân từ: VN
  08.02.2013 14:10
  Chuyên viên cao cấp về tuyên truyền của chế độ , mà trình độ , nhân cách như vậy , lối tuyên truyền thô thiển , côn đồ , thì chỉ làm hại cho chế độ. Tuyên truyền làm sao như một người có học người ta mớ nể phục chứ

  bởi: NQS
  08.02.2013 07:32
  Không ngạc nhiên khi giới trẻ VN vài thế hệ qua không có hứng thú trong việc học sử. Môn sử của nền giáo dục VC đã làm lu mờ công lao hiễn hách của tiền nhân bằng cách đề cao thái quá bảng chất anh hùng cùa người và đảng cộng sản được du nhập từ một quốc gia xa lạ.
  Không biết có bao nhiêu học sinh Việt Nam biết trước khi có việc ăn theo của ĐCS trong việc chống thực dân thì đã có biết bao nhiêu phong trào yêu nước khác cũng đã nổi lên chống Pháp như Đông Du, Việt Nam Quốc Dân Đảng..... trong đầu thế kỷ 20 và nhiều đảng viên của các phong trào này đã hy sinh như Phạm Hồng Thái hay Nguyễn Thái Học và các đồng chí của Ông ta. Những vị này mới nên được gọi Anh Hùng và tin chắc nếu thành công những nhà tranh đấu này sẽ không trở thành bạo chúa để đưa đất nước tới sự gần như bị đô hộ hiện nay và dân tộc tới nghèo khổ như các "anh hùng" xuất từ hang Pác Pó đang làm ở quê nhà hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 13:23
  Không phải là giới trẻ, mà là giới già, là giới cụ rất dốt nát về lịch sử. Trên đây, tại trang Blog này, ngay tại bài viết này, chúng ta dễ dàng nhìn thấy nhà "trí thức thiên tài lừng lẫy" của các bạn dân chủ cho rằng Pol Pot "lật đổ Norodom Sihanouk"

  Shock!

  Nhô thật sự shock khi nghe điều này từ miệng "thần tượng" của các bạn dân chủ.

  Tướng Lol Nol lật đổ vua Norodom Sihanouk thầy trò các bạn dân chủ ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 02:48
  *** Thảo luận giữa Chu Ân Lai và Phạm Văn Đồng 21-03-1970

  - Mô tả: Chu Ân Lai khuyên hỗ trợ Hoàng thân Sihanouk thay vì Lon Nol.

  *** Khả năng chiến đấu của phe Sihanouk không thể phù hợp với khả năng chiến đấu của các ông. Nên nếu Sihanouk đồng ý thành lập một mặt trận thống nhất, lực lượng Campuchia có thể mạnh hơn. Nhưng Pháp khuyên ông ta đừng [thành lập], với lý do nếu ông ta cho phép người Việt Nam vào Campuchia, họ (người Việt) sẽ không bỏ đi. Cùng lúc, Pháp nghĩ rằng Sihanouk hoàn toàn không nghe theo Pháp, nên Pháp muốn Lon Nol thay thế Sihanouk. Tuy nhiên, Sihanouk đang nghiêng về phía Liên Xô và Trung Quốc, vì thế giảm ảnh hưởng của Pháp.

  Về phần mình, Lon Nol không muốn làm phật lòng Trung Quốc và Liên Xô. Ngày 18 tháng 3, sau cuộc đảo chính, Lon Nol đã klhoong tấn công lực lượng của các ông ở các khu vực biên giới và ông ta đã không gây sức ép cho chúng tôi để giải quyết vấn đề này. Ngày 18 tháng 3, họ phá hủy nhà cửa của những người Trung Quốc và Việt Nam sống ở tỉnh Svay Rieng. Tuy nhiên, ngày 19 thì họ ngưng các hành động này. Và vào ngày 20, họ đã ban hành một lệnh đặc biệt, không gây thiệt hại các đại sứ quán Trung Quốc và Liên Xô ở Phnom Penh.

  Lon Nol cũng sợ những người Khmer sẽ đứng lên chống lại ông ta và cùng lúc sợ rằng nếu ông ta tấn công [lực lượng miền Nam] Việt Nam, miền Bắc Việt Nam sẽ đánh trả. Trung Quốc sẽ hỗ trợ miền Bắc Việt Nam. Do đó, cuộc chiến sẽ lan rộng. Chiến tranh đã nổ ra ở Lào. Tình trạng tương tự có thể xảy ra ở Campuchia.

  Như vậy tình hình ở Đông Dương sẽ trở lại như thời trước Hội nghị Geneva năm 1954. Tôi chắc chắn rằng các ông vẫn còn nhớ những điều đồng chí Mao đã nói với Hồ Chủ tịch: “Đông Dương là một khối thống nhất. Tình trạng này do người Pháp tạo ra“. Nếu tình hình phát triển theo cách đó, cách mà các hành động của Mỹ sẽ dẫn đến, Đông Dương sẽ trở thành một chiến trường thống nhất.

  - Tôi không biết liệu lực lượng của Um Savuth (2) đã tới Rattanakiri chưa, và họ có liên lạc với lực lượng Việt Nam không?

  *** Phạm Văn Đồng: Chúng tôi đã nhận được thông tin họ có [liên lạc]. Lực lượng này có thể quay trở lại chống Lon Nol. Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin rằng quân đội ở Seam Reap đang chống đối Lon Nol (3).

  *** Chu Ân Lai: Trong lúc nói chuyện với ông ta, các ông đã đưa ra khả năng hợp tác giữa Đảng Nhân dân Khmer, Khmer Đỏ và lực lượng của Sihanouk. Các ông CŨNG ĐỀ CẬP ĐẾN NGUYÊN TẮC KHÔNG CAN THIỆP VÀO NỘI BỘ của Campuchia. Chúng tôi có cảm giác rằng Sihanouk muốn chúng tôi giúp đỡ về điều đó. Vì vậy, chúng tôi xin rất muốn nghe từ các đồng chí Khmer của chúng ta trước khi chúng tôi nói chuyện với Sihanouk.

  *** Phạm Văn Đồng: Chúng tôi đã nói rõ rằng, liên lạc nên diễn ra ở cả cấp độ cao lẫn thấp hơn để có sự hợp tác tốt ở các cơ sở.

  - Chu Ân Lai: Phản ứng của ông ấy thế nào?

  *** Phạm Văn Đồng: Ông ấy chẳng nói gì ngoại trừ đưa ra sự nhất trí chung. Ông ấy không đề cập đến điều ông ta muốn chúng tôi làm. Có lẽ ông ấy sẽ hỏi ông. Điều đó sẽ tốt, cả Trung Quốc lẫn Việt Nam sẽ giúp.

  Chu Ân Lai: Chúng ta có thể gây ảnh hưởng chính trị, nhưng họ, người Khmer, phải trực tiếp đương đầu với nhau.

  Ghi chú:
  1. Thủ tướng Lon Nol dẫn đầu một cuộc đảo chính chống lại Sihanouk ngày 18 tháng 3, trong khi hoàng thân ở nước ngoài.

  2. Um Savuth là trung tá của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia, đóng quân tại Rattanakiri vào năm 1970. Ông ta không “đào ngũ”, mà ở lại trong lực lượng vũ trang của Cộng hòa Khmer, ở đó ông ta được thăng đại tá, và sau đó đã chiến đấu trong chiến dịch Chen La II ở Kampung Thom chống lại lực lượng phối hợp giữa Việt Nam và Khmer Đỏ.

  3. Một số cuộc nổi loạn chống lại chính phủ trung ương ở Campuchia đã nổ ra vào đầu năm 1969. Một số phiến quân sau này gia nhập Khmer Đỏ hoặc lực lượng Việt Nam.
  4. Phó Thủ tướng Campuchia, thân cận với Lon Nol.

  Ngọc Thu dịch từ: http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CD70-96B6-175C-9A541E8A6B456C7D&sort=Collection&item=Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 01:15
  @ Nhô bưng bô tàu cộng.
  Ai cũng có thể bị sai,nhưng người ta sai chỉ một hai lần còn bưng bô vổ ngực xưng tên nhưng cả ngàn lần trật, tiếng việt tiếng tây tiếng tàu tiếng chệt đều trật cả , vậy mà vẫn lớn mồm bắt bẻ người khác thật là vô liêm sỉ chẳng chút tự trọng. Hở ra là Diệm giống hệt con nít. Mặt dầy vô sỉ.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  08.02.2013 05:49
  Gần tết rồi T/S QUỐC ạ!Ông lại ra bài như thế này,chạm nọc "đảng ta".Xin ông để yên cho Đảng mừng xuân,đảng vẫn maĩ maĩ "MẤT MUÀ LÀ BỞI THIÊN TAI,ĐƯỢC MUÀ LÀ BỞI THIÊN TAÌ ĐẢNG TA".Đảng còn tại vị thì vẫn "tự hào dĩ vãng" chân lý ấy ko bao giờ thay đổi,nó ghi trong điều 4 HP nước CHXHCN VN,ĐỘC ĐẢNG,TỰ TÔN,VÔ PHÚC.
  Trả lời

  bởi: Ba Nuôi th Nhô
  08.02.2013 22:52
  Nhô à ! con có rảnh thì gọi chú 3Dũng hỏi xem chừng nào lấy lại HS&TS vậy con ! nhân tiện hỏi luôn vụ làm thất thóat tiền thuế của dân đâu cả ngàn ngàn tỉ gì đó rồi sau cái đợt " nhận khuyết điểm" xong có cộng sổ coi 3Dũng kiếm được bao nhiêu? Nhớ nói chú Dũng cho con 1 ít mua gạo ăn rồi lên diễn đàn này chống lại mấy cái tên mà chú 3 Dũng gọi là phản động nhe con...

  bởi: Đoan Trang từ: Hà Nội
  08.02.2013 05:36
  Lenin, Stalin cũng là những anh hùng, tượng Lenin, Stalin được dựng khắp nơi.......chẳng bao lâu sau đó nhân dân Khám phá ra Sự Thật : Lenin, Stalin là những tên Đồ tể, Khát Máu, Dối trá, Lừa Bịp.....nhân dân Căm thù, Oán hận....Nhân dân Dựt Sập tượng, nhân dân Phỉ nhổ, nhân dân Chà Đạp lên mặt tượng.....Rồi một ngày không xa sẽ đến lượt tượng ai ?...........
  Trả lời

  bởi: Sài Gòn từ: Miền Nam
  09.02.2013 03:05
  Ngoài tượng HCM thì chẳng còn tượng nào vì ĐCSVN bán hết rồi! Cái xác ướp nằm trong nhà mồ chưa chắc phải là xác thật.
  Trả lời

  bởi: Lam từ: Sai Gon
  08.02.2013 20:34
  Di nhien la se den luoc cao gia Ho Chi Minh va dang cuop cua han ta roi. Ai cung biet, ke ca thang VC Nho duoc dang tra luong de noi bay noi ba!

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 05:09
  Anh ùng rôm bao tàn.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 05:00
  George Washington, Abe Lincoln của Hoa Kỳ là anh hùng.
  Lê Lợi, Hồ Chí Minh của Việt Nam là anh hùng.

  Hồ Chí Minh có tất cả những tố chất anh hùng của George Washington, Abe Lincoln cộng lại.

  George Washington dành Độc lập cho Hoa Kỳ. Hồ Chí Minh dành Độc lập cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Abe Lincoln thống nhất hai miền Nam-Bắc nước Mỹ. Hồ Chí Minh thống nhất tổ quốc Việt Nam.

  Diệm thì khác! Diệm là tổng hợp của một chút Lê Chiêu Thống, của Gaddafi, của Pol Pot, của Saddam Hussein. Tàu mang Lê Chiêu Thống về Thăng Long. Mỹ bồng Diệm về Saigon. Độc tài ác nhơn ác đức Diệm có cùng chung sế phận của Gaddafi, Pol Pot, Saddam Hussein.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 17:46
  Le Loi va Ngo dinh Diem khong giong nhu ten cho no le cho tau cho nga cong ran can ga nha, lay tau dem qua 16 su doan quan ho mang cuop ma hau qua tai hoa cho den hom nay chua dut . Gia Ho la mot nguoi gieo hoa cho to quoc nhan dan, khong co cong trang gi , chi la nguoi mang toi voi dat nuoc .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 21:47
  HCM chết yểu rồi, còn lôi con cáo già giả "anh hùng" ra ca ngợi làm gì, vừa đánh trống vừa la làng, thâm quá là thâm. Bà con chắc chẳng hứng thú cùng nhau xả rác nữa rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 12:40
  Hồ Chí Minh có tất cả những tố chất GIẾT NGƯỜI ĐỒNG CHỦNG theo lời dậy bảo của Mao Chủ Tịch trong CCRĐ và chỉ thị cho Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước cho Tầu vì thế cho nên :

  *** Công lao của Hồ Chí Minh và đảng csVN đối với Trung Quốc đã đến lúc phải được đảng, nhà nước và nhân dân TQ biểu dương .

  *** Tượng Hồ Chí Minh xứng đáng được dựng tại quảng trường Thiên An Môn, trước ngực đeo tấm bảng với hàng chữ BÁN NƯỚC.

  *** Đứng bên phải tượng ông Hồ là Đại Tướng Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam ôm tấm bia đá ghi : Quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây, và khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 DỐT.

  *** Bên trái tượng ông Hồ là tượng Đại Tá, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Trần Đăng Thanh ôm tấm bia đá, giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học : Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc.

  - “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:
  "Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa." Các đồng chí phải nhớ, trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào cái....cái..à ...CÁI SỔ HƯU.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 09:28
  Sao suy diễn có vẽ bất đồng như vậy.
  Washington dành Độc lập cho Hoa Kỳ cũng như Lincoln thống nhất nước Mỹ khó ai chối cãi được, nhưng ông Hồ thì hình như không làm cả 2 việc này cho Việt Nam. Trước ông lợi dụng lòng yêu nước của dân để chiếm một nửa đất nước, kế đó ông lợi dụng nhân lực của một nửa quốc gia bị cộng sản chiếm đóng để làm tay sai cho đế quốc Đỏ xâm lăng thành công phần còn lại của đất nước.
  Lincoln không chiếm miền Nam trong chiến tranh du kích nhưng ngoài mặt trận một cách công bằng và đã thống nhất đất nước trong nhân ái và hòa giải. Hồ và đồng bọn chiếm Miền Nam với võ khí ngoại bang để thỏa mản tham vọng lãnh đạo cộng sản Đông Dương nhưng thất bại. Dư đảng của Hồ làm khổ dân trong suốt 38 năm thống nhất như được thấy hiện nay.
  Không thể so sánh những Anh Hùng Mỹ này với Hồ Việt Cộng được. Làm như vậy bất công lắm Nhô. Ngoài ra cũng xin đừng làm xấu hổ những Anh Hùng Dân Tộc như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt.... khi lôi những vị đáng tôn kính đó xuống hạng hồ. Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 08:25
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ...................... Bà Mary Lincoln, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ ngay lập tức đòi tổng thống Lincoln cắt chức tướng Grant, cho tướng Grant là Butcher (đồ tể),là không có đạo đức (immoral).

  Và tướng Võ Nguyên Giáp của ta thì khác xa tướng Mỹ là đã nhận chỉ thị của tướng Tầu La Quy Ba và Trần Canh thí cả trăm ngàn quân vào lò thiêu xác Điện Biên Phủ để đạt chiến thắng theo chỉ đạo của Mao Chủ Tich, để được vinh hạnh làm lính gác biên phòng cho Tầu.

  Rồi sau đó được vinh dự của đảng csVN tiến cử làm Giám Đốc XƯỞNG ĐẺ có kế hoạch Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 13:57
  Tướng Grant, tướng Miền Bắc, vị anh hùng Mỹ Quốc trong cuộc chiến thống nhất đất nước Hoa Kỳ, trong một trận đánh giữa quân đội Bắc và Nam ở Georgia, ngay trong vòng 30 phút đầu của trận đánh, tướng Grant hy sinh 30 ngàn lính Miền Bắc để dành chiến thắng.

  Bà Mary Lincoln, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ ngay lập tức đòi tổng thống Lincoln cắt chức tướng Grant, cho tướng Grant là Butcher (đồ tể),là không có đạo đức (immoral). Tổng thống Lincoln trả lời bằng cách gởi ra chiến trường hàng trăm chai Uýt Ky thượnh hảo hạng thêm cho tướng Grant với lời chúc mừng chiến thắng.
  Trả lời

  bởi: Bá Nghi
  08.02.2013 09:17
  nhô đem hcm mà sánh với hai tồng thống mỹ một bọn tư bản giẫy chế như vậy là nhô phạm thượng bác rồi đấy. hay là nhô bí quá rồi nói bậy cho đở ngượng, phài sánh hcm vơi lê nin, stalin, mao,
  để chờ ngày hcm được tôn vinh như stalin, lê-nin, mao, như việc đã xãy ra ở Mông cổ, ở Nga và các nước đông âu, cang phản biên bao nhiêu càng lòi cái ngu cả lũ
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Sài gòn
  08.02.2013 08:40
  Lời comment này sao có mùi của Trần Dân Tiên quá . nếu Bác còn sống chắc vổ đầu khen ....THẰNG NÀY GỈOI HƠN TA QUÁ XÁ , XẠO SỐ DÁCH
  Trả lời

  bởi: Lan
  08.02.2013 08:09
  George Washington, Abe Lincoln của Hoa Kỳ là anh hùng.
  Lê Lợi của Việt Nam là anh hùng.
  Lê Lợi thì củng đúng nhưng Hồ Chí Minh một người Việt họ Nguyển đổi họ này phải chờ chú Nhô viết một bài đầy tính thuyết phục gởi cho VOA đăng chứ hô khẩu hiệu và toà khẩu hiệu khen ngợi vinh danh trống không thế này chẳng ai tin .
  Trả lời

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  08.02.2013 07:51
  Bác anh hùng, tôi cũng anh hùng.
  Tôi bác chung nhau nghiệp kiếm cung,
  Bác diệt xâm lăng, thanh kiếm bạc, ( THD )
  Tôi trừ giặc giã, ngọn cờ hồng.
  Bác đưa một nước qua nô lệ,
  Tôi dẫn năm châu đến đại đồng. ( HCM )
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Mừng tôi sự nghiệp đã thành công!
  ( HCM )
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  09.02.2013 04:51
  Bác đưa một nước qua nô lệ,
  Tôi dẫn năm châu đến đại đồng. ( HCM )
  - - -
  " Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ, LX và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. "( Lê Duẩn )
  Hồ và Duẩn lộ rỏ bản chất hung ác, là tên lính đánh thuê cho Cộng Sản Quốc Tế. NGU XUẨN + TÀN ÁC = DIỆT CHỦNG. Cả 2 tên đã lọt bẩy của Cộng đảng Chệt, đánh Mỹ cho đến người Việt Nam cuối cùng.
  Trả lời

  bởi: Lan
  09.02.2013 03:03
  Ô Hồ phong kiến củng giống các vua chúa thích làm thơ lập hội tao đàn rồi cùng Xuân Thuỷ, Tố Hửu và các bầy tôi khác xướng họa . Bài thơ này đúng vần đúng ngử điệu; không biết phải ô Hồ làm không nhưng có vẻ kiêu ngạo đây có thể là Ô Hồ tự bộc lộ con người kiêu căng của mình và không đúng điều Ô Hồ dạy thiếu nhi; ngoài ra các điều khác thì không đúng ; các con cháu nối ngôi Ô và Lê Duẩn bây giờ chế ngự wiki tự viết lại lịch sử . Theo tôi phải sửa lời bài này mới đúng và hay được .
  Bác anh hùng tôi chỉ thằng khùng
  Tôi hay luận chuyện cấm cung
  Bác diệt xâm lăng thanh kiếm bạc
  Tôi rước giặc về ngọn cờ hồng
  Bác đưa một nước qua nô lệ
  Tôi dắt trăm họ đến lầm than
  Bác có linh thiêng cười tôi một tiếng
  Thằng khùng giết hại bao sanh linh .
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  08.02.2013 07:36
  Hồ Chí Minh đã mang chủ nghĩa cộng sản vào VN. Một chủ nghĩa mà ngày nay bị coi là một tội ác của nhân loại. Ông đã phát động cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam, gây ra cái chết cho hàng triệu người. Chế độ CSVN là một chế độ độc tài, chà đạp dân quyền. Đối với tôi HCM không là anh hùng.
  Trả lời

  bởi: Cũng là Dân Đen
  08.02.2013 22:31
  Lúc còn nhỏ mới đi học là được học 5điều bác dạy, được nhét bao điều tốt đẹp về đảng cs, nào là cnxh, nào là bác hồ kính yêu,nào là dân tộc ta có truyền thống yêu nước,đánh đuổi ngọai xâm..VV....
  khi lớn lên nhìn thấy thực trạng xã hội tôi mới hiểu thế nào là chủ nghĩa cộng sản, mới hiểu được thế nào là con người mới xhcn.... Đến bây giờ tôi mới thât sự hiểu rằng cái bản chất thật của cái gọi là đảng cộng sản, của dân,do dân và vì dân. Quá chán ngán cái luận diệu lừa phỉnh đại lọai : "Dân biết dân bàn dân làm dân kiểm tra", rồi tới " phát huy qui chế dân chủ cơ sở"...Kinh tởm nhất là cái câu mà đi đâu cũng thấy là "" Học tập làm theo tấm gương đạo đức hcm""....Tất cả chỉ là trò lừa của cái gọi là đảng cộng sản. Làm nghèo đất nước này cũng là đcs, hèn hạ bán nước cho bọn tàu cũng là đcs, ác với dân cũng là đcs.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 14:16
  HCM ư ! Một kể cơ hội giả nhân giả nghĩa . mượn gió bẻ măng cõng rắn về cắm gà nhà .tội đồ của dân tộc .

  Blog

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác