Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam phủ nhận tin tàu bị Trung Quốc chặn đuổi

  Tàu hải giám Trung Quốc ngoài khơi tỉnh Phú Yên (hình ngày 26/5/2011)
  Tàu hải giám Trung Quốc ngoài khơi tỉnh Phú Yên (hình ngày 26/5/2011)
  Hãng thông tấn của nhà nước Việt Nam ngày 4/7 ra thông cáo chính thức phủ nhận thông tin do truyền thông Trung Quốc loan tải rằng tàu của cảnh sát biển Việt Nam bị bốn tàu hải giám Trung Quốc chặn đuổi trên Biển Đông.

  Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV hôm 3/7 cho đăng tải đoạn video chiếu cảnh 4 tàu hải giám của Bắc Kinh ngăn chặn và đuổi tàu của cảnh sát biển Việt Nam ra khỏi vùng biển xung quanh quần đảo Trường Sa.

  Lực lượng thi hành nhiệm vụ trên tàu Trung Quốc nói:

  “Đây là tàu hải giám 83 của Trung Quốc. Theo công ước Liên hiệp quốc về Luật biển và luật pháp Trung Quốc, khu vực này thuộc quyền tài phán của Trung Quốc. Chúng tôi đang thi hành nhiệm vụ. Mời quý vị rời khỏi khu vực này.”

  Phóng sự video của đài truyền hình Trung Quốc loan tin 4 tàu hải giám Trung Quốc cùng quay đầu hướng về tàu Việt Nam và sau 10 phút, tàu Việt Nam đã giảm tốc độ và rút lui.

  Ngược lại, thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ngày 4/7 khẳng định rằng khi phát hiện các tàu hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, các lực lượng chức năng đã thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa.

  Cơ quan thông tấn của Việt Nam nhấn mạnh Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Vẫn theo hãng thông tấn chính thức của Việt Nam, việc Trung Quốc cho tàu hải giám tuần tra tại khu vực quần đảo Trường Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại thỏa thuận thực thi Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, làm phức tạp thêm tranh chấp Biển Đông, và gây ảnh hưởng tới an ninh, ổn định khu vực.

  Tin Tân Hoa xã cho hay tới ngày 5/7, đội tàu hải giám của Trung Quốc vẫn tiếp tục tuần tra trên quần đảo Trường Sa trong khuôn khổ chuyến tuần tra trên Biển Đông xuất phát từ thành phố Tam Á ở Hải Nam từ ngày 26/6.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  08.07.2012 19:02
  Công an Việt Nam đánh dân Việt Nam đi biểu tình chống Trung Quốc thì dễ như trở bàn tay, còn đi đuổi tàu Trung Quốc ra khỏi Hoàng Trường Sa là chuyện hảo huyền. Nhìn chiếc tàu của Việt Nam đi một thân một mình không có ai hỗ trợ thấy mà tội nghiệp. Thật ra Việt Nam có rất nhiều người ủng hộ, nhưng khổ nỗi họ đã bị công an đánh cho tan tát hết rồi. Tàu Việt Nam bị tàu Trung Quốc đuổi ra khỏi Hoàng Trường Sa là chuyện đương nhiên và là sự thật.
  Trả lời

  bởi: nghia le từ: q10
  25.07.2012 23:17
  mac du la khuyen dung nen can nguoi nha ok

  bởi: VD
  08.07.2012 12:00
  Tin mới nóng hổi:
  - Tàu trinh sát 871 của HQ TQ bị chìm tại HS thuộc chủ quyền VN. tin này được loan trên các báo mạng TQ ngày 7/7/2012
  - Ngày 8/7/12 TQ đã lập tức cho rút 4 tàu HG ra khỏi vùng biển TS của VN.
  ????!!!!
  Trả lời

  bởi: Quang
  11.07.2012 05:12
  Tàu này bị chìm là do sự "tài tình" của đảng. Chính các công an đàn áp biểu tình chống Tàu đã biến thành người nhái (hay hàng nhái gì đó) lặn xuống biển dùng khoang tay khoang thủng tàu của địch

  bởi: DT
  08.07.2012 10:31
  Không để TQ kích động để tạo ra một cuộc chiến nhỏ , trong thời gian ngắn mà phần thắng sẽ là TQ. Khi đó VN và ASEAN sẽ phải thua thiệt khi đàm phán với TQ về CoC TRÊN THẾ YẾU.Hãy bình tĩnh tới mức cao nhất tuyệt đối không mắc mưu chúng. Dõi mắt nhìn thẳng vào mặt chúng , sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo. Bằng đấu tranh ngoại giao, luật QT về biển, thông tin truyền thông và bằng mọi cách VẠCH MẶT CHÚNG trước công luận QT.
  VN cần tham gia lực lượng gìn giữ HB của LHQ để không ngừng rèn luyện và tiếp cận về chiến tranh hiện đại. Tiến tới tham gia các cuộc tập trận QT với mục đích nêu trên.

  bởi: Vuong từ: Uc
  08.07.2012 07:16
  Chinh Quyen Bac Kinh la ke cuop, tham lam va ban thiu. Toan dan Vietnam can phai dong tam hiep luc chong ke thu tham lam va tan ac nay. Khi ho cang lon manh, ho cang hung hang va trao tro. Vietnam chung ta can phai lon manh khong nhung ve kinh te va lan tinh than.
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  10.07.2012 20:26
  Cám ơn bạn, bạn xa Tổ quốc nhưng dòng máu dân Lạc, cháu Hồng vẫn chảy trong Tim bạn. Hãy tuyên truyền và đừng để bọn Việt ăn bơ thừa, sữa cặn mà nói xấu đất nước của chúng mình bạn! Tôi tin rằng cha ông người Việt chúng ta trọng bạn, tin tưởng vì đã sản sinh ra những người vì quê hương đất nước như bạn. Nick của tô trong Y!Mi: longktqd. Tôi sinh ra, lớn lên và học tập ở chế độ Cộng sản. Tôi chưa phải là Đảng viên Cộng sản; nhưng tôi cùng ý tưởng với Đảng phải bảo vệ Tổ quốc mà cha ông đã gìn giữ cho chúng ta.

  bởi: Truyền Đăng
  08.07.2012 06:28
  Không cần phải nói nhiều nữa, cho đến lúc này toàn dân Việt trong cũng như ngoài nước đồng tâm không mua hàng hoá TQ nữa, tránh được càng nhiều càng tốt. Khi biểu tình cũng nên nhắc nhở mọi người tảy chay hàng hóa TQ. Tôi đã làm công việc này từ nhiều năm nay, tuy nhiên một con én khó làm nên mùa xuân.

  bởi: hau từ: viet nam
  07.07.2012 22:27
  tôi phan đối về trung quốc có ý đinh chiếm quân đảo việt nam.chung tôi săn sàng để bảo vệ tổ quốc

  bởi: việt cương quyết từ: hà nội
  07.07.2012 16:40
  thật là bẩn thỉu cho một nước lớn như TQ. Hổ thẹn cho dân tộc việt. với những kẻ bẩn tướng lấy thịt đè người như vậy thân phận nhỏ bé như VN chỉ còn nước cờ dùng đội ngư dân cảm tử cảm tử với tàu cao tốc không người lái với cơ số bộc phá cưc mạnh thì đến varyang của chúng cũng tan thành mây khói chứ đừng nói đến mấy tàu hải giám của nó. hãy kêu gọi ủng hộ ngư dân bám biển đi thế giới và trong nước xẽ ủng hộ ngư dân ta
  Trả lời

  bởi: tony_sophan từ: tp hồ chí minh
  25.07.2012 20:48
  mẹ thằng đần ai rỗi hơi đâu mà sinh ra lớn lên rồi leo lên tàu ôm boom rồi lao vào tàu trung quốc. cách đó giống cái thời ôm boom 3 càng bảo vệ hà nôi khi mà chúng ta gần như chẳng có gì.bây giờ còn 1 viên đạn còn 1 hơi thở thì vẫn phải chiến đấu chứ hơi đâu chết lãng nhách. mà dù có ôm boom cảm tử thì với hệ thống rada tàu chiến máy bay chiến đấu hiện đại thế thì vừa ra chưa kịp thấy tàu nó thì đã nát như tương rồi.bám biển nhưng ko hỗ trợ tàu cho ngư dân.hỗ trợ thì ăn chặn đủ đường làm khó đủ kiểu nếu muốn bảo vệ biển đảo nước nhà thanh tra chính phủ thanh lọc những người tham nhũng cột hết lên tàu rồi gắn thêm tên lửa đẩy như ngày xưa ta dùng pháo đẩy tên lửa bắn b52 ấy cho lao vào tàu lũ tàu khựa,cũng là chết vinh quang vì đất nước quê nhà

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  07.07.2012 15:43
  Người VN đã nhiều lần ôm bom ba càng vào xe tăng địch. Nên sẽ tin rằng có một ngày nào đó có chiến sỹ đặc công vì Tổ quốc VN, vì Bác Hồ, vì CNXH sẽ lại học tập cha ông để giữ gìn biên cương xã tắc và giống nòi Việt Nam. Đừng tin bọn Tàu đuổi tàu của VN.

  Trả lời

  bởi: Huy từ: Ha noi
  11.07.2012 23:32
  Toàn dân VN quyết noi gương anh hùng Lê văn Tám .

  bởi: Đừng nghe hay cứ nghe?
  07.07.2012 14:37
  Cứ nghe những gì cs VN nói và hiểu ngược lại là đúng. Những gì phát ngôn viên chính phủ VN phủ nhận bằng nghĩa trong thực tế là thú nhận, dễ vậy thôi.

  bởi: thuoi từ: vn
  07.07.2012 06:06
  ua VN mua nhieu tau chien lam ma .may thang truoc con khoe dong duoc tau chien co ten lua ma .tai sao toi thay tren phim can bo chi cam AK ma khong co ten lua .boi vay TC no hu la phai roi .MIG 21bris tap bay dem bi hong roi ha ? hay la het xang ?may ong dep cha no may cuc sat vung do di .chi can cho phep dan tren ca nuoc xuong duong tuan hanh on hoa duoi su huong dan hay dan xep theo NN cho phep la du .roi may ong xem ket qua se ra sao .may ong so. may ong hen .chu nhan dan khong bao gio hen .chung toi chang can sung dan chi can co tam huyet va tieng noi la du
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  10.07.2012 20:52
  Dùng tâm huyết chưa đủ bạn à. Bạn nên nhớ phải đấu tranh Chính trị, vũ trang và Kinh tế... Chính trị như bạn nói, nhưng chưa đủ mà cần phải nhờ anh em Năm châu ủng hộn lẽ phải chính nghĩa của chúng ta. Chặn kinh tế của bọn Tàu dễ lắm; với điều kiện Việt Nam chúng ta có ít nhất 07 (bảy) tầu ngầm, 300 cảm tử quân (người nhái nhé- không có 1 dọt dầu của bọn Tàu qua được Biển Đông) cộng đặc công phá kho dầu của địch thì, xin lỗi 02 năm thôi, Tàu khựa không hung hăng mà sẽ phải quỳ gối.

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 03:29
  Mẹ ơi quê hương thân yêu đang trong những ngày buồn đau.
  Mẹ ơi mẹ Việt Nam tim con đang mang uất tủi nghẹn ngào,
  thương bao điêu linh dòng máu đồng bào đang khóc u sầu trong tiếng kinh cầu thấu tận trời cao...
  Mẹ ơi xưa kia yên vui sao nay máu đầy biển khơi...
  Mẹ ơi,mẹ Việt Nam ai không thương tâm máu đổ ruột mềm
  Ai không căm gan giặt cướp lộng quyền,
  khi chúng tung hành tàn hung bắn giết uy hiếp dân lành...

  Con biết quân thù xéo dầy biên cương,
  Con biết quê mình gặp nhiều tai ương,
  con biết tổ quốc gian khổ quật cường, thương quá là thương...
  Con giữ trong hồn tấm gương ngàn năm,
  con vững tin vào sức mạnh Việt Nam,
  con có anh em nòi giống Lạc Hồng đòi lại biển Đông


  Mẹ ơi xin cho con đi mang tâm huyết một đời trai,
  mẹ ơi mẹ Việt Nam xin cho đi để biết làm người,
  xin cho đi để thấy mặt trời, con quyết không màng quyền uy ham sống quên nước quên nòi...

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 03:28
  Một cánh tay đưa lên
  Hàng ngàn cánh tay đưa lên
  Hàng vạn cánh tay đưa lên
  Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính
  Đập phá tan mưu toan, đầu hàng cái quân xâm lăng
  Hoà bình phải trong vinh quang
  Đền công lao bao máu xương hùng anh

  Nào đứng lên bên nhau
  Nào cùng sát vai bên nhau
  Thề nguyền với vung tay cao
  Quyết đấu tranh đến khi nào đạt thành mong ước
  Vận nước trong tay ta
  Là quyền của quân dân ta
  Tình đoàn kết quê hương ta
  Chận âm mưu chia cắt thêm sơn hà

  ĐK:

  Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
  Quyết không cần hoà bình đen tối
  Chẳng liên hiệp ngồi chung quân bán nước vong nô

  Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
  Đánh cho cùng dù mình phải chết
  Để mai này về sau con cháu ta sống còn

  2)
  Vận nước đang vươn lên
  Hàng ngàn chiến công chưa quên
  Hàng vạn xác quân vong nô
  đã chứng minh cho sức mạnh hào hùng quân dân

  Thề chớ bao lui chân.
  Ngồi cùng với quân xâm lăng
  Ta thà chết chớ không hề lui

  Quyết không hề phản bội quê hương

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 03:26
  Cả nước đứng lên oai hùng,
  Cả nước tiến lên không ngừng,
  Thề toàn dân thương nhau,
  Lời thề ghi bằng máu,
  Quật cường đi tranh đấu đuổi quân Tàu,

  Ðuổi lũ ác ôn điên rồ,
  Cả nước nói lên căm thù,
  Thù giặc kia vô lương,
  Thù chủ trương bành trướng,
  Thù cướp biển quê hương

  Ai đã cấm dân hờn quân xâm lăng?
  Ai đã bắt quân vội vàng đầu hàng?
  Ai cướp bút anh trên trang nhật báo,
  Cướp trái tim tôi khi Việt Nam thương đau.

  Tổ quốc chúng ta anh hùng,
  Cả nước đấu tranh kiên cường,
  Vì tình yêu non sông vì tình thương nòi giống, vượt sóng đòi biển Đông...

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 03:26
  Đây Bạch Đằng Giang
  Sông hùng dũng của nòi giống Tiên Rồng
  Giống Lạc Hồng, giống anh hùng, Nam Bắc Trung.
  Trên dòng sông một muôn bóng cờ trong chí ta
  Biết mấy thành tích, biết mấy chiến công đã qua
  Kìa quân Ngô Tiên Trú, giết hết quân sài lang
  Kìa quân Trần Quốc Tuấn, đánh thắng quân Thoát Hoan

  Nay đã bao lâu còn đâu nữa rồi
  Thời gian qua đã bôi mờ trong đêm tối
  Người nay có hay: Đã vì chúng ta,
  Người hùng anh xưa, giữ nước non nhà

  Hồn nước vẫn sống với trời non nước
  Ngày nay ta noi khắp gương anh hùng
  Dù khó thấy mấy quyết cùng nhau bước
  Làm cho gió biết cháu con nòi giống tiên long

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 02:00
  Đây mới chỉ là hiệp đầu trong trận giao tranh tranh chấp Biển Đông giữa 2 đội TC và VN kể từ năm 1988. Nhìn vào đoạn video để biết thế và lực, trọng tài phán quyết đội TC thắng đội VN 1-0. Xin mời khán giả xem các trận kế tiếp nhé…

  bởi: CCTV
  06.07.2012 23:15
  Tàu CS VN xuất kích rồi nhưng lại được lệnh quay lại (retreat). Ta phủ nhận điều đó. Hahaha!
  http://www.youtube.com/watch?v=RIMYkR2KEeg&feature=related
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  07.07.2012 03:29
  VN dang cho chet o bien dong day nhe !!! Trung Quoc"

  bởi: Người VN HỀN NHÁC
  06.07.2012 21:56
  Nếu không dám ra ứng chiếm thì đừng có quá lớn tiếng và thái độ quá hiếu chiếm của VN, đây là sự đáp trả của TQ đới với Tinh thần Cực đoan cửa người VN
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  07.07.2012 03:39
  Nguoi VN thi chi co tanh hua ma thoi nhe ! Theo ke manh hiep ke yeu!VN het thoi roi moi gap phai Trung Quoc!!!Ha Ha Ha !!!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  07.07.2012 03:14
  Lan nay VN chem de roi day nhe !!!VN la ke hieu chien thi se gap phai su that bai day nhe !!! Trung Quoc se cho VN mot bai hoc quy gia o bien dong day nhe !!!VN la thung rong keu to day nhe !!! VN la ke phan thay hai ban day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Daniel tran từ: 20362 aber deen dr
  07.07.2012 02:56
  Xin loi anh .khong Phai nguoi Viet Nam hen nhac .ma Phai noi la cong San Viet Nam hen nhac. Lam mat mat nguoi Viet Nam.

  bởi: pham từ: hc city
  06.07.2012 21:09
  Can giu vung lap truong , kien dinh rong viec bao ve chu quyen cua VN, khong nhan nhuong voi banh truong Trung quoc .
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  07.07.2012 03:45
  HS+TS la cua Trung Quoc day nhe !!!cong ham Pham van Dong thu tuong xhcnvn ky nam 1958 co trong thu vien quoc gia Hanoi day nhe !!!

  bởi: Thằng Người có đuôi
  06.07.2012 19:24
  2 tên cộng phỉ đang trổ nghề nói láo chuyên nghiệp, thế giới tin mới hay.!
  Trả lời

  bởi: tran hung dao từ: ha noi
  08.07.2012 10:10
  chi gioi mua vo mom.hay nho hoang sa bi mat boi tay ai?

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  06.07.2012 18:35
  Vào nhà người rồi bảo là nhà mình thì gọi là gì? Là ăn cướp ! TQ đã cho cả thế giới biết thế nào là CNXH mang màu sắc TQ, đó là ăn cắp công nghệ, ăn cướp từ gần tới xa, ăn thịt người, giết dần giết mò trẻ con và rất nhiều cái xấu xa mà chỉ có ở CNXH mang màu sắc TQ... Cả thế giới loài người hãy cảnh giác trước bọn này.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Duy H­ung từ: QN city, Viet Nam
  07.07.2012 21:20
  Ban noi dung chi 1 phan thoi.Dat nuoc VN ko bao gio khuat phuc truoc bat ky suc manh nao tren the gioi.Dac biet la TQ va Hoa ky.Nen neu la nguoi VN thi hay chung suc chung long bao ve to quoc than yeu.Con neu ai la nguoi phan boi to quoc thi hay cut xeo khoi the gioi nay.VN se luon chien thang vi VN la chinh nghia!Hay nghi lai di.chung ta sinh ra tu dau?

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 16:21
  Các bác có thể lên. Bác nào biết tiếng Trung dịch đi. XEm chúng nó nói những gì.
  Trả lời

  bởi: vo danh
  08.07.2012 11:05
  Bác ko biết tiếng Trung à,mình dịch nhé!
  Khi cảnh sát biển Vn phát hiện tàu TQ ...đã tăng ga chạy đến áp sát dùng loa kêu gọi đuổi tàu TQ ra khỏi khu vực vì vùng biển này thuộc chủ quyền của VN.Tàu TQ nói :
  - Anh biết mấy chú rồi , mấy chú thông cảm!...Hiện nay bọn phản động trong nước của anh ngóc đầu dậy chống phá lung tung nên anh muốn chuyển hướng dư luận đó mà...,anh tưởng ko có mấy chú ở đây...hề hề..Thôi mấy chú giữ thể diện anh chút để anh đi đi đừng làm lớn chuyện ,nhớ đừng bấm nút tên lửa nhé!...thấy mấy chú từ xa phóng tàu lướt tới anh đã vãi rồi...thôi chào mấy chú anh phắng đây....
  Bản dịch từ video clip

  bởi: tommyngo từ: Usa, california
  06.07.2012 12:41
  Kieu~ nay thi Dan Vn Bo nuoc ra di sinh song o nuoc ngoai roi!

  bởi: H.Nguyen từ: VOA-Vietnam
  06.07.2012 11:52
  Thi ra VOA-Vietnam la ban sau cua VNexpress, cac tin tuc hay post len deu phai kiem soat, bat cu tin tuc nao co lien quan voi VC thi khong duoc post len, toi tuong VOA-Vietnam la cua Hoa Ky, cong dong ng Viet tu do, thi ra cung la cua VC........thi ra la Vietcong
  Trả lời

  bởi: Hao le từ: USA
  07.07.2012 03:36
  Ông nói bất cứ tin tức nào liên quan tới VC không được post lên; vậy tin này là tin liên quan tới ai? Tôi đồng ý với VOA khi những ý kiến nào mà ..vô văn hóa quá như dùng những câu từ mà người đàng hoàng không dùng . Tôi không nói bài ông không được đăng vì những lý do trên, nhưng có thể là không hợp với yêu cầu của VOA đã ghi . Ý kiến này của ông ,VOA vẫn post lên mà .
  Trả lời

  bởi: H.Nguyen từ: Aus
  09.07.2012 05:39
  toi xin loi, vi VOA post len cham toi tuong la VOA da giong vnexpress khong giam' post len. Sorry VOA & room..............cheers

  bởi: Dân Việt
  06.07.2012 11:29
  Thật mắc cười cho tập đoàn bành trướng TQ làm hề cho thế giới xem,VN rất khôn khéo ko dễ mắc lừa đâu...Hề...hề...tuy VN ko nói nhưng các ông có nghĩ rằng bốn tàu của các ông đã nằm trong tầm ngắm của tên lửa VN ?... Đừng nói là VN ko có tên lửa nhé...

  bởi: H.Nguyen từ: VN hen` wa'
  06.07.2012 11:21
  VN hen` wa', chi biet an hoi' lo la gioi, luc nao cung nuoc anh va nuoc em, Trung cong cang ngay cang lan' ap'...........chi biet o do' va noi' phet'.............. sau khong giam' lam` nhu Philippines...........tham nhung~ va hen` la` so' 1 cua nha` nuoc VN............

  bởi: lob từ: nguyen
  06.07.2012 10:55
  Gây hấn với Philipin thì tàu TQ cũng đông hơn, gây với VN cũng áp dụng y như vậy, coi bộ chiến thuật "biển người" cũ rích vậy mà còn xài được đến bây giờ. Người và tàu đông quá bắn vài quả S-300 vào đó chắc thiệt hại cũng nhiều hơn hả..??

  VN mình sợ gì TQ, nếu nói về tấn công thì VN dỏm chứ phòng thủ thì chưa biết ai hơn ai.

  Về chiến lược TQ đang sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, TQ càng gây hấn với VN thì càng đẩy VN gần hơn nữa với US. Qua rồi thời cá lớn nuốt cá bé, ngang nhiên dùng vũ lực trấn áp nước khác.

  Chính phủ VN nhún nhường với TQ thôi, chứ dân VN ai mà thèm sợ TQ. Lịch sử đã chứng minh và dạy cho TQ bao nhiêu bài học khi xâm lược VN rồi.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  07.07.2012 03:19
  VN la ke phan thay hai ban, Trung Quoc se cho VN nhieu bai hoc day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: lob nguyen
  07.07.2012 13:39
  đừng nói VN phản thầy hại bạn nhé, nói vậy là bạn ko hiểu biết lịch sử và quan hệ quốc tế nhé.

  không phải tự nhiên TQ tài trợ giúp đỡ VN trong chiến tranh, viện trợ đâu có miễn phí đâu, VN phải mua bằng cách thiếu nợ, nhờ chiến tranh VN mà vũ khí TQ sản xuất ra mới có chỗ tiêu thụ. Chính phủ VN không trả bằng cách này thì cũng phải trả bằng cách khác.

  TRÊN ĐỜI NÀY KHÔNG AI CHO KHÔNG AI MỘT CÁI GÌ HẾT MÀ KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH HAY VỤ LỢI TRONG ĐÓ, âm mưu biến miền Bắc VN thành vùng đệm bảo vệ TQ là quá rõ ràng, thể hiện qua quan điểm không cho miền Bắc VN tiến hành thống nhất đất nước, chính vì sự bất đồng này mới dẫn đến việc Đặng Tiểu Bình tức tối và chủ trương đánh VN.
  Bắc Hàn và Nam Hàn cũng vậy, ngày nào đàm phán 6 bên còn có sự tham gia của TQ thì mãi mãi Bắc và Nam Hàn không bao giờ thống nhất được, không biết các bạn dân Hàn có nhận ra điều này không

  thật không ngờ năm nay là 2012 mà trình độ dân trí, hiểu biết của dân TQ vẫn còn mê muội như thế, không biết được đâu là điều hay đâu là lẽ phải, đâu là đạo làm người.

  KHỔNG TỬ MÀ SỐNG LẠI CHẮC PHẢI LĂN RA CHẾT THÊM LẦN NỮA vì uổng công sức và tâm huyết của ông trong việc giáo dục dân tộc mình.

  Quân Việt Nam Cộng Hòa thì cũng là dân VN, đang đóng trên Hoàng Sa các bạn tiến đánh chiếm đóng không gọi là ăn cướp thì gọi là gì..??? Nếu các bạn nói các bạn là chủ Hoàng Sa, Trường Sa ngày xưa thì tại sao 1 TQ hùng mạnh lại không dám cho quân ra chiếm đóng các đảo đó, chả lẽ các bạn lại e ngại triều Nguyễn àh..??? Mãi mãi VN vẫn chỉ là tiểu quốc so với các bạn, bất kể dưới chế độ nào, vậy nếu HS-TS của TQ thì triều Nguyễn có dám tấn công chiếm đảo không..??

  tình thế lúc TQ tấn công HS do VN đang có chiến tranh, nên quân bắc việt đành phải nhắm mắt làm ngơ vì phải tập trung lực lượng, quan hệ quốc tế để tranh thủ thống nhất đất nước.

  lập luận của các bạn TQ ngang ngược như thế cũng không có gì là lạ, vì sao..??? vì đã là ăn cướp thì làm sao hiểu được đạo lý người quân tử , mà đã là chính nhân quân tử thì sẽ không ăn cướp của kẻ khác dù là cây kim, sợi chỉ.

  tôi thấy đạo lý KHỔNG MẠNH đâu có dạy dân TQ như vậy đâu..???
  tôi thấy nếu dân TQ chỉ suy nghĩ được như vậy thì ngày nào đó tự tin rằng dân VN, nước VN sẽ phát triển hơn TQ vì đã hơn hẳn cái đầu thì chắc chắn phải phát triển hơn thôi.

  các bạn càng ngang ngược thì càng đẩy VN và ASEAN đứng về phía Mỹ hơn, lúc đó cả khối ASEAN sẽ thành sân sau của Mỹ, thiết nghĩ lúc đó đối với TQ chả có lợi gì mà chỉ có hại.

  Chính phủ Cộng sản VN không giải quyết được vấn đề Biển Đông với TQ thì người dân VN sẽ tự đứng ra giải quyết, cần thì thay đổi chế độ luôn chứ không chấp nhận thân phân nô lệ bị áp bức.

  Các bạn TQ hăm dọa đánh VN, các bạn dám không..?? Đã chiến tranh với VN thì không bao giờ có chuyện chỉ đánh trong 1-2 tuần là xong.

  Cần thiết thì Quốc hội VN lập tức mở rộng quân cảng Cam Ranh mời Mỹ vào, ký hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ.

  Xin lỗi dân VN chúng tôi nhận thấy chơi với Mỹ thì chỉ có phát triển chứ không có bị hà hiếp (Mỹ và Nam Hàn là minh chứng cho điều này) và Việt Nam chính là bài học điển hình cho việc chơi với TQ.

  Chơi với TQ thì VN được gì : tiền giả VN do TQ làm, âm mưu phá hại hệ thống kinh tế VN cũng TQ làm, đất đai và biển đảo thì bị TQ cướp. Bài học này dân VN chúng tôi không bao giờ quên và cảnh tỉnh cho thế hệ sau.

  Thật tội nghiệp cho thế hệ mai sau của con em TQ khi có tổ tiên mang tiếng ngang ngược cướp bóc của người khác.

  bởi: Piter Việt từ: Japan
  06.07.2012 10:51
  Trung Cò nỉ cậy sức mạnh a, Dè Nàn ngỏ không ngại nỉ đâu, vì Trung Cò nỉ sai rồi à. Hoàng Sa và Trường Sa Dè Nàn ngỏ kiểm soát lâu lắm rồi, sao nỉ cướp ngỏ từ 1974 và 1988; Nỉ củng là thành viên Công ước biển của LHQ sao nỉ vi phạm Luật biển Quốc tế; Nỉ ký DOC sao Nỉ không thực hiện đúng à?; sao Nỉ lại đấu thầu 09 lô dầu thuộc 200 hải lý của ngỏ à?... Nỉ có tài thì lên đấu thầu khai thác dầu ở biển của Nhật Pản và biển của Xô Lẻn xem sao!. Nỉ thật quá đáng, Dè Nàn ngỏ không để yên đâu á!.

  bởi: Nguyen Van Nam từ: Ha noi
  06.07.2012 09:18
  Bây giờ là thời điểm nhạy cảm. Mọi người cẩn thận không bị kẻ xấu lợi dụng, đứng sau thúc đẩy gây hấn giữa 2 nước.
  Trả lời

  bởi: @Ng Van Nam từ: VN
  07.07.2012 01:15
  Lai 1 ten ban nuoc, hai dan. Ai la ke xau loi dung. Ai la ke an cuop bien dao VN tu nam 1974 den nay. Ai luon chap nhan cui dau, hen ha, va om ap 16 chu vang, 4 tot cua TC. CSVN chi la dam du con, chuyen bat nat nguoi dan Viet, nhung luon "luo^`n tro^n" TC de song con. Hen lam! Ten cong san con.
  Trả lời

  bởi: quang
  07.07.2012 01:13
  Yêu cầu ông Nam cho biết kẻ xấu này là ai? Có kẻ xấu nào xấu bằng hoặc xấu hơn Tàu cộng. Tôi sống với chế độ cộng sản HN mấy chục năm nay, có thời điểm nào là không nhạy cảm? Có thời điểm nào là không có kẻ xấu lợi dụng? Ai thật sự là người gây hấn? Có phải là Tàu cộng không? Ông nói như vẹt tâpl nói. Luận điệu của ông cũ rích và ra rã hằn ngày trên báo đài lề phải. Ai cũng thấy ẩn chứa sau luận điệu ấy là sự hèn nhác, ngu xuẩn và khốn nạn. Khi đất liền, biển đảo bị xâm phạm, quốc thể bị sỉ nhục, dân lành bị kẻ thù bắn giết, bắt bớ, đánh đập, cướp bóc, tồng tiền thì chỉ có kẻ hoặc quá ngu xuẩn, quá hèn nhác, mất trí hoặc có mưu đồ đầu hàng giặc, bán nước mới sợ gây hấn, mới nói đến hòa bình, hữu nghị và ổn định với kẻ thù.
  Trả lời

  bởi: Nguyen thi Bac từ: Ha noi
  07.07.2012 01:07
  Kẻ xấu và hèn là 14 tên đầu tôm Ba Đình đấy Nguyễn văn Nam, Nạm, Nám hay Nàm gì đó ơi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 20:26
  Trung Cộng gây hấn từ năm 1974 tới nay,bác có biết không ?
  Trả lời

  bởi: @ Nguyen Van Nam từ: Ha noi
  06.07.2012 16:31
  HS mất đã 38 năm ; Lãnh thổ dọc biên giới phía Bắc, mất dần từ 33 năm trước, chẳng dám thưa kiện chẳng dám đòi. Bây giờ " người lạ " lan tràn trên đất nước , " tàu nước lạ muốn đến thì đến , muốn đi thì đi ; ngư phủ VN ra khơi kiếm sống ,lúc thì nó giết ,lúc thì nó bắt ,nó đánh , rồi thì còn nộp phạt. Hôm nay nữa có mấy lô dầu khí ngay trong lãnh hải , nó bảo của nó , nó cho gọi thầu quốc tế vào khoan.

  Dân có lo có sợ cho đất nước ,cầm bảng la ó , biểu tình thì Đảng cho công an dọa nạt ,khủng bố ,đánh đập tù đày. Hiểm nguy cho đất nước ,tựa cũng cỡ dao kề tới cổ. Bác còn bảo người dân cẩn thận đến bao giờ? xứ sở bác ở đâu?
  Trả lời

  bởi: nam viet nam từ: sai gon
  06.07.2012 10:38
  Với cs thì lúc nào cũng là thời điểm nhậy cảm.,

  bởi: dongviet từ: vn
  06.07.2012 09:05
  Sức mạnh của một Nhà nước là thế và lực. Việt nam ta có đủ 2 điều kiện đó nhưng không biết vận dụng nên yếu đuối và nhu nhược trước ngoại xâm.
  Nước Tàu thời Tống (1076), quânlương võ khí mạnh trăm lần Đại Việt, quân Tống liên minh quân Chiêm xâm lược Đại Việt đã bị Vua Tôi nhà Lý đánh tan tành khiến quân Chiêm khiếp sợ, quân Tống cầu hòa rút quân.
  Vua hiền Tôi giỏi của nước Đại Việt thời Lý đã biết vận dụng thế và lực tự trong nội tại của Dân tộc để chiến thắng ngoại xâm một cách vẽ vang mà chẳng cần liên minh với thế lực côn đồ chính trị nào cả.
  Ngày nay Việt Nam chúng ta nếu biệt vận dụng thế và lực có sẳn thì chúng ta không những là một nước mạnh mà còn rất mạnh hơn cả Nhật Bản.
  Xét ra, những người cai quản giang sơn Việt Nam ngày nay hèn kém hơn tiền nhân ĐẠI ViỆT hơn 900 năm về trước. Xét không xứng đáng thì đừng để tiếng đời thiên thu.

  Trả lời

  bởi: Hao le từ: USA
  07.07.2012 08:15
  Tỉnh dậy đi đừng nằm mơ nữa. Xưa khác, giờ khác rồi ông ơi. Nằm đấy mà tưởng về lịch sử oai hùng .
  Trả lời

  bởi: Anh BA từ: u.s.a
  06.07.2012 10:26
  900 năm trước nhà Tống mạnh hơn ta 100 lần nhờ đông trăm lần chứ kỷ thuật củng bằng ta thôi . Ta dùn cung tên, nhà Tống có hoả tiển 122 ly có chế tạo được đạn pháo các loại và có tàu to súng lớn như bây giờ đâu . Pháp chỉ có vài nghìn quân mà chiếm đc. sài gòn, uy hiếp triều đình Huế dể dànng vì sao ? ko có qtế Tàu đả sang đặt ách thống trị thêm 1000 năm nửa . Đừng phát biểu hàm hồ!!! nc' nhà ko canh tân dân chủ hoá phát triển ktế thì củng giống triều ng~ thôi .

  bởi: Quốc từ: Cà Mau
  06.07.2012 07:41
  Cha, "sĩ diện" dữ hén. Nếu "ta" không chạy lui thì bọn tàu ắt phải chạy lui không lý cả 2 bên đứng đó chửi nhau không bên nào chịu thua thì vô lý. Ta phủ nhận điều đó có nghĩ là bọn tàu tháo chạy, mà như vậy thì ta cứ đưa tin là "4 tàu hải giám của tháo chạy trước áp lực của 1 tàu tuần tiểu của VN". Hehe nó vào tận "sân nhà" bắn giết bắt đòi tiền chuộc phá nát ngư cụ...sao chẳng thấy "sĩ diện" gì cả mà sao bây giờ lại sĩ diện vậy cà

  bởi: Chán VC @ south china sea từ: VN
  06.07.2012 07:00
  South China Sea ơi! Đừng cậy mình lớn, rồi cãi chầy cãi cối, rồi nhận cái gì cũng là của mình. TC muốn bắt nạt các nước nhỏ, giờ không còn như ngàn năm trước đâu. Điều chắc chắn là TC không dám nổ súng trước, bởi Thế Giới sẽ không đứng nhìn TC hung hăng trên B. Đông. CP Phi thời bà Aquino và CSVN đã bị TC cho ăn "bả". TC dùng tiền để mua chuộc CP Phi. TC dùng 16 chữ vàng và 4 tốt để nắm đầu lãnh đạo CSVN. Tiếc thay, CSVN là 1 đám ươn hèn, nhút nhát với TC. CSVN chỉ dám bắt nạt người VN cô thế trong nước. Nếu VN có 1 minh quân đứng lên cứu nước, TC cũng chỉ là đám ô hợp khi sức mạnh của dân tộc Việt đoàn kết. SCS hãy nhìn vào Thế Giới! Có dân tộc nào kính trọng TC không? Hay họ nhìn TC như lũ giòi bọ, bò lúc nhúc....và mọi dân tộc đều KINH TỞM.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 06:27
  Chưa đến lúc, đến lúc 10 tàu hải giám của TQ cũng phải đi chầu bà thuỷ, bà thuỷ còn chê giặc tàu, vì giặc tàu bị thần kinh thương nhớ nên bà thuỷ chê.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 06:09
  Tuyệt vời cho cảnh sát Biển của Việt Nam Anh hùng. Tàu nhỏ nhưng không sợ giặc , gặp giặc xâm phạm chủ quyền lãnh hải của tổ quốc, là đuổi giăc, là tăng tốc lao nhanh tới. Hèn hạ sợ chết là giặc tàu thập cẩm tàu TQ, tàu hải giám TQ to con mà lại rung cầm cập nói lẹo miệng nói tàu Việt Nam rút lui, rút lui bà nội mấy tay nói dóc truyền hình TQ.
  Trả lời

  bởi: luolei
  06.07.2012 10:27
  Nho su anh dung cua canh sat bien Annamit ma may lao ngu dan Ly Son tha ho nem min ,tha cyanure danh bat vo toi va tu Xisha qundao toi Nansha qundao ma khong bi ngu chinh hai giam China bat bo xua duoi!Annamit anh hung nen bao ve ngu truong khong cho China danh bat khai thac trai phep!

  bởi: lãokhờ từ: cờhoa
  06.07.2012 05:52
  "Muôn đời Tàu cộng lăm le, xâm lăng lấn đất răn đe biển trời.Nay
  thì Chệt cộng đón mời, ngọai nhân khai thác đất trời ViệtNam."
  Thanh niên Việt ,hãy đứng lên!!!Tòan dân Việt, hãy đứng lên! Không có con đường nào khác!!! NO WAY !!!

  bởi: Chán VC từ: VN
  06.07.2012 05:09
  Tưởng TC có một! Hóa ra chúng có bốn! Chạy là phải rồi! Hung hăng với dân, có thừa. Thấy tầu lạ! Chạy.....Đúng là Hèn! Nhô hãy về VN cứu Nguy ngay.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 04:43
  Ậm à ậm ạch khúc VIDEO clip của phóng viên truyền hình TQ chiếu cho dân TQ thưởng thức, màn ảnh rộng nhưng phim thì hơi độc không dám chiếu khúc sau sợ bể mánh rồi mắc cỡ với dân u mê gây chiến của TQ ngày nay. Tàu cảnh sát Biển của Việt Nam nhỏ nhưng Anh hùng lao nhanh tới tàu TQ, còn tàu TQ lớn nhưng sợ chết nên ậm à ậm ạch rồi trở ngược não bộ nổ bạo nói tàu của Việt Nam rút lui. Xảo quyệt trò cười của thiên hạ là TQ ngày nay.
  Trả lời

  bởi: haole từ: USA
  06.07.2012 05:57
  "Tàu cảnh sát Biển của Việt Nam nhỏ nhưng Anh hùng lao nhanh tới tàu TQ, còn tàu TQ lớn nhưng sợ chết nên ậm à ậm ạch rồi trở ngược não bộ nổ bạo nói tàu của Việt Nam rút lui."

  Tầu chiến VN vẫn còn ở ngoài đó sao ? Tầu Trung quốc chạy lui rồi à ?

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 04:14
  TQ cho tàu hải giám của TQ ra Biển Đông để gọi là tuần tra, tuần tra trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong đó có Việt Nam. Tàu hải giám của TQ trong đó có phóng viên truyền hình đi theo để quay phim đóng kịch, kịch bản khúc đầu có tiếng có hình được 10 phút, khúc sau câm tiếng mất hình, nói không biết chuyện gì xảy ra. Kịch bản rẻ tiền mà còn lên truyền hình của TQ múa rối. Văn hoá của TQ ngày nay là văn hoá xâm lược kiếm ăn.
  Trả lời

  bởi: ho cho từ: am phu
  06.07.2012 04:31
  @ vodanh
  bon tau cong hay viet cong deu la mot lu xao quyet nhu nhau. tau cong biet chac chan se co dung do nen no moi quay film de tuyen truyen , co dieu chac chan la tau cua viet cong chang dam lam gi ca, chi giam phat loa cho co le roi cup duoi chay mat . bang chung la ngay ca nguoi phat ngon VN cung khong dam noi ro rang what next? cha le noi xao la 4 tau cua tc cup duoi chay mat? hay doc tin o vnexpress, bo ngoai giao khong dam phan doi ma lai loan tin rang cong dong mang len tieng phan doi tau phu? that la hen mat csvn.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 03:53
  U mê đến cao điểm không còn biết lẽ phải của con người ở thời đại văn minh toàn cầu. Trí thức hay trí xảo của truyền thông TQ làm hề hài kịch trên Biển Đông trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, Việt Nam phản đối truyền thông của TQ là hoàn toàn đúng, có cơ sở đúng, nếu nói và chiếu VIDEO clip trên truyền hình của TQ cho thấy tàu cảnh sát Biển của Việt Nam phát hiện tàu hải giám của TQ trước, tàu cảnh sát Biển của Việt Nam phóng nhanh tới phát loa đuổi tàu hải giám TQ ra khỏi vùng Biển chủ quyền của Việt Nam, thì tại sao TQ nói ngược lại là tàu TQ đuổi tàu của Việt Nam ??? Đây là giang khẩu truyền thông của TQ gạt dân TQ, không gạt được người khác.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 03:51
  @scs:
  Khi bạn có ung nhọt có 2 cách chữa: để yên tự lành (hiếm), nắn bóp cho nó sưng xì mủ (thường thấy). Tàu là cái ung từ lâu chưa xì, đã đến lúc tự xì. Tào tháo đá banh, với những chi tiết giống như người da đỏ Nam Mỹ cổ xưa chơi bóng vậy. Gần đây đám hậu duệ tào lao vừa bay quanh trái đất (sau Nga Mỹ 50 năm); thực ra từ lâu rồi họ đã lên cung trăng với chị Hằng trong.. giấc mơ.

  Trịnh .. hội cũng đi .. khắp thế giới thời nay, không biết có họ với Trịnh hòa thời Minh không? Vẽ người hay ma thì dễ? Xin thưa, vẽ bản đồ dễ nhất. Vua Tàu đã cho .. họa sĩ vẽ bản đồ dù rằng chẳng có khái niệm kinh vĩ tuyến. Lại có thằng tàu lai nào đó nói: Tàu chế súng đại bác bằng .. ống tre nổ đì đùng, thấy.. điếc tai nên hũy đi. Khổng minh thời tam quốc cũng chế xe ngựa, rút lưỡi.. gỗ đi khiến quân lính Mạch hoạch đẩy hụt hơi (không rõ có đúng không, lâu quên mất); những phát minh.. mơ đó sau không truyền hậu thế dùng, để dân Tàu đi bộ xoạc háng cho đến tk 20!

  Gần đây dân Tàu lại có một giấc mơ lạ khác: cả biển đông là của họ; tổ tiên họ đã đến châu Mỹ từ lâu. Thế mà con cháu đại Hán không hề biết quá lâu, phải đợi ông Mao hiện về báo mộng, chẳng biết lành hay gỡ. Tớ biết có một điều không trong giấc mơ gần đây nhưng rất thật: 20 vạn quân Thanh bị đập tan trong 5 ngày; năm 1979, 20 vạn khác lật đật kết thúc bài học trước tiếng chuông reo. Nhiều ông 'thầy' đã lên đồi đắp cỏ sau khi bị điểm huyệt bằng đạn chì lúc vượt qua cửa hữu nghị quan. Đáng lẽ phải gọi là thổ huyết quan mới đúng!

  bởi: South China Sea
  06.07.2012 03:47
  Nếu nói về thũ đoạn xài chữ thì không ai bằng người nước quen! Về phương diện nầy thì Phi cần học hõi nhiều từ người nước quen! Kỳ trước Phi la hoãng lên là tàu TQ đâm tàu Phi rồi bõ chạy. Ngay lập tức phía TQ yêu cầu Phi phối họp với TQ đều tra cho kỹ rồi mơi đỗ thừa cho TQ. Sau đó thì Phi đỗi giọng nói là tàu Hong Kong! Ít lâu sau thì nói là tàu chìm do sóng to gió lớn! Nếu Phi nói TÀU LẠ ĐÂM TÀU TA RỒI BÕ CHẠY thì câu này đã đầy đũ ý nghĩa mà phía TQ cũng phãi cứng họng không làm được gì Phi!
  Trả lời

  bởi: My từ: VIỆTNAM
  08.07.2012 10:40
  Sao không thấy bạn South China Sea trả lời những thắc mắc về tấm bản đồ do một nghệ sỹ nào đó vẽ để mua vui cho các ông vua Trung Quốc nhưng được xem là bảo bói "chứng cứ" để gông cổ ra cải?

  bởi: Peter từ: US
  06.07.2012 03:33
  Nghi lai thay nhuc. Nuoc Viet minh thap co be hong, dan tri thap, bi bon Tau khong che. Can phai dau tu dan tri, kinh te, sau den quoc phong nhu South Koean, Nhat Ban. De thu xem bon Tau Cong dam dung den hay khong!!! Thiet la buon cho to^.c Viet

  bởi: Tam USA
  06.07.2012 03:28
  Hoi dong bao Viet Nam trong va ngoai nuoc nhat la o California va Canada hay cung nhau chong Tau , hay cuong quyet tay chay do trung cong ,khong mua khong ban do china lam on di may nguoi danh giac bang mieng hay bot noi lay di ma bien loi noi thanh hanh dong thuc te de cuu nuoc va cuu dan, KHONG MUA KHONG BAN VOI TRUNG QUOC TAY CHAY DO TRUNG CONG;;;;;;;;;;;

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 03:25
  Công ước nào của Liên hiệp quốc công nhận cho tàu hải giám của TQ vào lãnh hải chủ quyền của Việt Nam để tuần tra ??? Đây có phải TQ lấy Liên hiệp quốc làm cớ xâm lược Việt Nam không ??? TQ nên nhớ, tự TQ vẽ cái bản đồ lưỡi con bò ở Biển Đông, rồi cũng chính TQ trình lên Liên hiệp quốc đòi chủ quyền hầu hết ở Biển Đông, có phải không ??? Các nước trong khu vực Biển Đông và cộng đồng quốc tế có nước nào công nhận bản đồ chủ quyền lưỡi bò của TQ ở Biển Đông ??? đừng già mồm lẻo mép lường gạt cộng đồng quốc tế và dân tộc hiếu chiến u mê của TQ.
  Trả lời

  bởi: leo từ: usa
  06.07.2012 05:30
  cong uoc hen cua viet cong do ...
  Trả lời

  bởi: Hao le từ: USA
  06.07.2012 06:05
  Xem video thấy tầu chiến VN chạy nhiều khói quá . Bây giờ tôi mới biết thế nào là "chạy tóe khói" .

  bởi: South China Sea
  06.07.2012 02:56
  Sấp có cuộc họp quốc tế ỡ Cam Bốt rồi! Cũng nên cần có vài vụ TÀU LẠ ĐÂM TÀU TA RỒI BÕ CHẠY đễ đánh động lương tâm thế giới!
  Trả lời

  bởi: My từ: ViệtNam
  08.07.2012 15:42
  Còn cái “đường lưỡi bò” choán hầu hết biển Đông, ở xa Trung Hoa lục địa hàng nghìn hải lý thì không một nhà khoa học nổi tiếng nào, không một chính khách tôn trọng lẽ phải nào trên thế giới chấp nhận là thuộc Trung Quốc cả, thậm chí một số nhà khoa học có lương tri ở Trung Quốc cũng công khai lên tiếng bác bỏ.Thế rồi họ còn đổ vấy rằng, Việt Nam muốn tranh thủ Mỹ để làm bừa mà cố tình quên rằng, chính vào các năm 1974 và 1988, ai cũng biết rằng họ đã móc ngoặc với người khác để làm càn ở cả Hoàng Sa lẫn Trường Sa?Dù sao đi nữa, lý trí và tình cảm vẫn mong mỏi “16 chữ và 4 tốt” là thật, hận thù là giả; hòa bình là thật, giương oai diễu võ là giả; bình đẳng, “cùng thắng” là thật, kẻ cả, nước lớn là giả; Hoàng Sa, Trường Sa và thềm lục địa theo Công ước Luật biển 1982 thuộc Việt Nam là thật, những điều xuyên tạc khác là giả. Đừng làm gì để tài sản quý giá của mối quan hệ giữa hai nước láng giềng do tạo hóa đặt sống bên nhau phải lao tâm khổ tứ, hao tổn biết bao công sức mới tạo dựng được bị sứt mẻ, đổ vỡ. Điều đó chẳng lợi gì cho tình hữu nghị, nghĩa láng giềng giữa hai dân tộc, chẳng có lợi gì cho khu vực Đông Nam Á đang khát khao hòa bình và hợp tác, càng chẳng có lợi gì cho chính Trung Quốc đang muốn tạo dựng hình ảnh một cường quốc có trách nhiệm./.Hoàng Trường
  Trả lời

  bởi: My từ: ViệtNam
  08.07.2012 15:42
  Đâu là thật, đâu là giả?
  ​Hàng loạt bài viết về tình hình biển Đông mà Việt Nam được coi là “mũi nhọn” chống phá, đăng trên báo viết, báo mạng, báo hình ở Trung Quốc. Nhưng bình tâm mà đọc rồi cũng lần ra được những dòng chủ lưu, trong đó nổi lên là thuật đánh tráo thật, giả...Đồng hành với những hành vi ngang trái trên thực địa như thiết lập cái gọi là “Thành phố Tam Sa” bao gồm cả Hoàng Sa lẫn Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, ngang nhiên tuyên bố mời thầu thăm dò, khai thác dầu khí nằm sâu trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đưa tầu hải giám xuống quấy rối ở khu vực Trường Sa…, ở Trung Quốc, đồng loạt dấy lên cả một dàn “đồng ca” ồn ã đầy rẫy những câu chữ hằn học, những luận điệu ngông cuồng. ​Hàng loạt bài viết về tình hình biển Đông mà Việt Nam được coi là “mũi nhọn” chống phá, đăng trên báo viết, báo mạng, báo hình ở Trung Quốc. Nhưng bình tâm mà đọc rồi cũng lần ra được những dòng chủ lưu, trong đó nổi lên là thuật đánh tráo thật, giả.Trong dàn đồng ca hỗn độn ấy bỗng nhiên nước ta bị gọi tên bằng những từ thô lỗ chẳng phù hợp chút nào với cách hành xử của những người tử tế, văn minh hoặc chí ít là tỉnh táo. Có điều chưa hiểu được là không biết cách ăn nói ấy phản ánh quan điểm chính thống (cho dù được sử dụng trên cả những phương tiện thông tin đại chúng chính thống) hay chỉ thể hiện trình độ “văn hóa” của một số nhóm, một số người nào đó? Đâu là thật: “16 chữ và 4 tốt” là thật, hay cách réo tên Việt Nam thô lỗ trên mặt các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc trong những ngày gần đây là thật?Một tàu cá Việt Nam bị tàu tuần tra Trung Quốc áp sát ở quần đảo Hoàng Sa.Đi kèm với sự hằn học mù quáng là những lời hăm dọa hung hăng, gươm đao loảng xoảng mà một trong những ví dụ điển hình là bài “Trung Quốc buộc phải ra đòn ở Biển Đông của một tờ báo đầy quyền uy là Nhân dân nhật báo (bản hải ngoại) ngày 30/6 vừa qua. Giọng điệu của bài báo chẳng khác gì dân mãi võ ngoài chợ hay giang hồ tứ chiếng: nào là “quả đấm thẳng”, nào là “một loạt quả đấm móc”, nào là “một số đòn thái cực quyền”…Thật chẳng biết đâu là thật, “cơ hội chiến lược”, “trỗi dậy hòa bình” là thật hay đe dọa chiến tranh là thật?Đó là chưa kể những lời ăn tiếng nói kẻ cả, nước lớn, coi thường các dân tộc khác quá lạc lõng trong một thế giới mà mọi dân tộc dù lớn hay nhỏ cũng đều bình đẳng như người Trung Quốc thường nói: “Đại bàng (mà ở đây tiếc rằng lại là diều hâu) hay chim sẻ cũng đều là chim”. Chẳng lẽ nào người Trung Quốc (hay đúng ra là những người có thái độ ngạo mạn nước lớn ở Trung Quốc) đã quên rồi cái thời bị các cường quốc khác o ép, xúc phạm, khinh rẻ; chẳng lẽ họ không nhớ câu nói nổi tiếng của người xưa " là không nên áp đặt cái mình không muốn cho người khác" để nay lại áp đặt lên các dân tộc khác điều mà bản thân họ đã từng muốn gỡ bỏ?Vậy đâu là sự thật: những lời lẽ mỹ miều về hợp tác bình đẳng, phương thức “cùng thắng” là thật hay cách hành xử “cá lớn nuốt cá bé” là thật?Lại nữa những giọng điệu xuyên tạc, những điều đổi trắng thay đen về thực trạng trên biển Đông. Nào là Hoàng Sa, Trường Sa từ xa xưa đã thuộc về Trung Quốc; nào là “đường 9 đoạn” là đường lịch sử bị các nước khác, nhất là Việt Nam chiếm đóng bất hợp pháp, khai thác bừa bãi… Bên cạnh các căn cứ lịch sử và pháp lý trắng đen rành rành, trong con mắt người dân thì điều hiển nhiên và đơn giản là trước 1974 có bóng dáng người Trung Quốc nào ở Hoàng Sa đâu? Năm đó lợi dụng Việt Nam đang bận tiến hành chiến tranh chống Mỹ, cứu nước họ đã ùa lên chiếm đấy chứ? Trước 1988, có ai là người từ Trung Hoa lục địa lai vãng đến Trường Sa đâu, mãi tới 1988 và một hai năm sau, lợi dụng lúc Việt Nam đang bị họ và một số nước khác bao vây cấm vận đã đổ bộ lên mấy bãi đó chứ?
  Trả lời

  bởi: Hồ cẩu Đào từ: cẩu Bắc Kinh
  06.07.2012 23:32
  Lương tâm thế giới đã được đánh động từ lâu rồi em Sạo china sea ơi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 16:51
  ....và lúc đó lại hát bài"TQ là nc lớn,các nc khác là nc nhỏ, Đó là sự thật..."

  bởi: Đại Việt từ: usa
  06.07.2012 02:50
  Tầu của VN ra đuổi Tầu của Trung Cộng vì Tầu của Trung Cộng chạy gần bờ biển VN. Với kiểu cậy nước lớn để khống chế VN như thế không đẹp chút nào. Giỏi thì sang Hawai để mà đòi ???


  Xin hỏi ông South China Sea:

  1. Phần biển "Đường 9 đoạn" căn cứ vào đâu các ông đòi là của Trung Quốc ?
  2. Các ông tính từ đâu, để khẳng định thềm lục địa của Trung Quốc ? tại sao các ông "vẽ hết phần biển" của các nước khác?
  3. Theo bản đồ "Đường Chín đoạn" Đảo các ông đòi có thềm lục địa hơn đất liền VN ? (nếu thế VN đang làm chủ ở đó phải có quyền nhiều hơn các ông Tầu chứ?)
  4. Mỹ đã cắm cờ trên Mặt Trăng, Trung quốc không được lên mặt trăng nữa đúng không ?
  5. Chủ quyền lãnh thổ: Là phải có " Đất - và Dân ở", các ông dựng nhà chòi (bất hợp pháp) rồi đòi đó là "Đất" Trung Quốc. Như thế Mỹ Pháp..v....v.. cứ có giàn khoan ở ngoài biển là của họ các ông có chịu không ?
  6. VN chưa đủ thực lực để đánh Tầu, nếu gây hấn bị thua sẽ bị bồi thường chiến tranh, nên VN tránh. Như thế không có nghĩa thế giới để yên cho Tầu muốn làm gì thì làm.

  HÃY TẨY CHAY ĐỒ CỦA TẦU !
  NGƯỜI VIỆT ĐỪNG ĐỂ TẦU KÍCH BÁC LỢI DỤNG CHỐNG NHAU MÀ QUÊN CHỐNG CHÚNG.
  Trả lời

  bởi: My từ: VIỆTNAM
  08.07.2012 10:45
  Tại bạn không đọc kỹ nguồn gốc các bản đồ của Trung Quốc xem là bảo bói "chứng cứ" mà South China Sea trưng ra là do một tên nghệ sỹ tiểu tốt nào đó vẽ ra để mua vui cho các ông vua Trung Quốc chứ có giá trị gì đâu.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 02:45
  Sao lại chối phăng việc tàu TQ rượt đuổi ? Đây là một bằng chứng rõ ràng cho thấy bọn TQ đang trấn áp VN trên biển Đông thuộc chủ quyền VN. Việc nầy cũng không dám hé môi vì sợ răng lạnh thì làm sao kết tội bọn TQ xâm lược lãnh hải VN ? Chưa chết mà đã run sợ như thế sao ? Hãy chớp lấy cơ hội tạo dư luận mạnh mẽ trên thế giới .Còn chờ đến bao giờ ? Chẳng khác người dân tí nào : bị cướp đất mà không được quyền khiếu nại. Thương thay con cháu Bác Hồ...

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 02:30
  Sự chịu đựng của chính quyền Việt cộng để được cầm quyền không thua sức chịu đựng và im lặng của con cháu Lạc Hồng để được sống dưới sự cai trị độc ác của Hà Nội. Kẻ cướp TC thì nhận tội mà nạn nhân VC thì nói không bị hại. Khâm phục tinh thần nô lệ cao của lãnh đạo cs VN.

  bởi: South China Sea
  06.07.2012 02:27
  Tàu nước lạ lớn! Tàu nước ta nhõ! Không quay đầu bõ đi thì coi chừng TÀU LẠ ĐÂM TÀU TA RỒI BÕ CHẠY về phía con đường tàu lạ đang đi thì khỗ!
  Trả lời

  bởi: SAO QUẢ TẠ
  06.07.2012 04:19
  @ SCN nói khg dẫn chứng bị bí khẩu lại bắt đầu dở thói DU CÔN, LƯU MANH ra rồi đó nha ,hãy BÌNH TĨNH lại ,chứng minh những văn bản HS TS là của mình thì quốc tế sẽ giải quyết ,dở trò LƯU MANH ĂN CƯỚP ra coi chừng bị VN ĐẬP VỠ MẶT ,vậy hãy CẨN NGÔN.

  bởi: Bm từ: USA
  06.07.2012 01:44
  @SCS.theo Bạn kể thì sau khi đối đầu, tàu VN bỏ đi, tàu Tàu Cọng tiếp tục đi, sự vây đuổi không có xẩy ra; thế mà Nhà Nước Tàu Cọng lu loa là đuổi. Cũng thật đáng khen khi Bạn đã học được điều chân thật để tạo uy tín cho mình chứ không ngu hơn đồ chó như đầy tớ Bạn:Nhô HK,khi cho rằng "chỉ có TQ là tốt", tốt thế nào khi Tàu Cọng Các Bạn chuyên giết người cướp của làm cả lòai người khinh khi.

  bởi: South China Sea
  06.07.2012 00:57
  Nào là TQ xây mộ nhà Minh giã ỡ HS, nào là đồ sứ giã, bãn đồ giã, bằng chứng giã, Video giã... Còn cái video thiệt cũa mình đâu sao không dám đem ra cho người ta xem?
  Trả lời

  bởi: lớp 3 trương làng từ: logachlangvudaingayay
  06.07.2012 16:26
  Trên Thế giới này chẳng có cái gì mà TQ ko dám làm giả.Đó là sự thật!Đê tiện là bản chất củaTQ.Đây cũng là sự thật đc mọi người công nhận! Ví dụ ư?nhiều ko kể xiết!
  Năm 1976,Mao Tặc Đông đi về "di tích cổ",Đặng lùn nắm đại quyền.Trươc yêu cầu của nd TQ phải phủ định hoàn toàn Mao tặc,họ Đặng vì muốn duy trì quyền lực,trốn tránh trách nhiệm cùng Mao giết hại hàng chục triêu dân TQ ,đã nói môt câu ráo hoảnh:phủ định Mao là phủ định chính mình,phủ định nhân dân.
  Đặng lùn sau sự kiện Thiên An Môn,dần dần rút khỏi chính trường và lại đi găp Mao.Nhân dân TQ lại yêu cầu phủ định Đặng ,nhưng lãnh đạo lại ráo hoảnh môt câu:phủ định Đặng là phủ định Mao.
  Dùng cái mệnh đề"ko phủ định cái ko thể phủ định"để loè bịp nhân dân .càng thà khẳng định:Đặng đúng!Mao đúng !chúng ta đúng!nhân dân đúng.Hoà cả làng!ko cần phủ định ai hay cái gì cả.
  Giọng lưỡi uốn éo, nguỵ biện,giả dối như thế chỉ tổ làm trò cho thiên hạ cười thôi!Chả trách thế gian nói:TQlà nguỵ quân tử!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 01:55
  Video có thể làm giả, nhưng người thật việc thật không giả được. Các đảo Trường sa, vn đều có lính hay dân trấn giữ. Đảo Hoàng sa Tàu cướp từ vn cũng vậy. Dân Hán là giống du mục bắc phương, không phải dân biển như Việt tộc hay polynesian. Hai đảo lớn Hải nam, Taiwan không thể làm chủ được cho đến rất gần đây. Tại sao có thể có chủ quyền ở những hòn đảo rất xa?

  Lịch sử hàng hải của Tàu không liên tục, đỉnh cao nhất là dưới thời Minh, kết thúc cách nay 400 năm! Thời 'hoàng kim' của hải quân Hán kết thúc lâu trước khi nhà Minh bị diệt năm1644. Từ đó đến nay, Tàu chỉ tập trung nội địa vì nhiều yếu tố: dân Mông cổ, Mãn thanh, tư bản Âu tây. Đây là thời kỳ tủi nhục nhất trong lịch sử quý quốc. Suốt trong thời gian này, phải đối phó với ngoại xâm các dạng, hơi đâu mà ra đảo làm bạn với chim!

  bởi: Biển Đông từ: Hà Nội
  06.07.2012 00:36
  Trung Quốc tiếp tục con đường họ đang đi? Hì hì, xin lỗi bạn,Trung Quốc làm gì còn đường mà đi. Mà đi đâu? Trung Quốc là một con Hổ giấy mà thôi, Tôi nói bạn nghe nhé, Hoa Kỳ, Anh, Nga, pháp, Nhật Bản họ đã từng đi khắp 4 đại Dương còn Trung Quốc bây giờ còn đi luẩn quẩn trong Biển Đông, Người Trung Quốc hãy nhìn về hướng Đông đó là sự hổ thẹn, từ phía Bắc xuống phía Nam bắt đầu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philipin, Malaysia, Brunay, Indonesia và Việt Nam tạo thành cái bọc, bọc chàng Khổng lồ mà ngô nghê Trung Quốc, bạn cứ tưởng tượng Trung Quốc giống như cái bào thai trong bọc và sẽ chết lưu trong đó mà thôi, nối thoát nào cho Trung Quốc ra Thái Bình Dương. Phía Bắc nỗi nhục với người Mông Cổ với triều đại Mãn Thanh còn đó, một nước Nga bất khả xâm phạm mà chỉ khi có cơ hội Trung Quốc mới dám cắn trộm một cái, Phía Tây là Ấn Độ người anh cả của châu á, cái nôi tín ngưỡng của người Trung Quốc. Nhớ lại Bộ Trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt tặng binh pháp tôn tử cho học viện Hải quân Hoa Kỳ thật đáng buồn cười, cái sách ấy bán đầy Việt Nam chẳng ai mua, phàm là mưu kế thì chỉ hại người mà thôi, Lịch sử đã chứng minh Trung Quốc chỉ dùng mưu hèn, kế mọn hại nhau mà thôi. Suy cho cùng Binh Pháp tôn tử và Gia cát võ Hầu...cũng chỉ là nồi da xáo thịt. Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Nga không có nhiều kế lược nhưng họ cũng đã từng thống trị cả thế giới, một Trung Quốc ươn hèn có gì đáng bàn ngoài vài vụ đuổi bắt vu vơ các nước láng riềng nhỏ bé như Việt Nam, Philipin chỉ tổ làm trò cười cho các cường quốc Phương tây. Vậy nhé có gì mạo phạm xin các bạn Trung Quốc lượng thứ.
  Đa tạ
  Học trò của Bình Ngô Đại cáo

  bởi: NDSC.TNT
  06.07.2012 00:15
  Nha Nuoc Oi !! Dang oi!!.Nêu con thuong Dân Mên Nuoc ! Thi hay xa lanh ông ban Tau Chet TQ ra xa , Nay mai Dân Tôc Ta se bi dông hoa,bi lam nô lê .1000 nam nua .DCSVN thuong TQ nhu ông cha De. Nay mai cha xe thit con mà an !!! Hêt rôi Dông chi oi!
  Hêt r>ôi BAC va DANG Oi!!!! Mât hêt va mât hêt !!!!!!Nay mai Dân Viêt an muôi. dâu còn ca nua mà an !!!!!!!

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 00:12
  Tau VN rut ve, de cuu nguy cho tau cua ngu phu Binh Dinh , bi tau TQ dam

  Ket qua la : 3 ngu phu mat tich , 1 song sot

  bởi: 271090 từ: Viet Nam
  06.07.2012 00:01
  Trên thế giới ai ai cũng căm ghét, phẫn nộ Trung Quốc. Bất cứ một quốc gia nào cũng ghê rợn về nước này! Từ âm mưu lấn chiếm đất đai, biển,...cho đến hàng giả, hàng cực cực kém chất lượng. Thật khủng khiếp.

  Everyone in the world with hate, anger China. Any country is also the country's scary! From the plot of land encroachment, sea, ... until false and very very poor quality. It was terrible.

  每个人都在世界上的仇恨,愤怒的中国。任何国家,也是该国的吓人!从土地侵占,海,情节......直到虚假和质量非常差。这是可怕的。
  Trả lời

  bởi: lớp 3 trường làng từ: logachlangvudaingayay
  06.07.2012 07:40
  Đồng tình với bạn,nhưng phần Tiêng Trung,mình xin đc sửa như sau:
  世界上任何人任何国家对中国的行动,都有仇恨,愤怒之态度和害怕的感觉。该国从不放弃侵占别国土地大海之阴谋,甚至伪造或生产品质非常差的货物等等。太恐怖的了!
  đó chỉ là1 cách dịch,nhưng sắp xếp câu,dùng từ phải chính xác...
  Thân!

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  05.07.2012 23:56
  việt cộng và trung cộng từ 1 lò gian dối, xảo trá ,điêu ngoa ra, vậy 2 thằng này có nói thì cũng chẳng ai tin ,dù là sự thật (nếu có). Tục ngữ ta có câu :" 1 lần bất tín , vạn lần bất tin ": vậy ai tin vào 2 thằng cộng này có ngày chết khg toàn thân

  bởi: Nguyễn Duy Khương từ: Thái Bình
  05.07.2012 23:39
  Mình có một người bạn học cấp 3, bây giờ đang là thiếu Úy hải quân đóng ở Đà Nẵng, vụ tàu Hải Giám cắt cắp tàu Bình Minh và Tàu Vi Kinh, nó gọi điện cho mình, mình hỏi sao bọn mày hèn thế không dám đánh, nó bảo bọn tao muốn đánh lắm đã chuẩn bị rồi chứ, Tàu xuất kích rồi nhưng lại được lệnh quay lại, bọn tao không sợ gì đâu cũng muốn đánh lắm rồi nhưng chưa có lệnh mà thôi. Thế mới biết tại sao đất nước Việt Nam nhỏ bé còn tồn tại đến bây giờ đơn giản chỉ là lòng "YÊU NƯỚC" mà thôi.

  bởi: kieuanhhoa
  05.07.2012 23:32
  thưa mấy Việt Kiều yêu nước giả tạo, các bạn có thể xem video của Cctv ( trung quốc) ở đây. http://www.youtube.com/watch?v=RIMYkR2KEeg&feature=related
  Các bạn thấy tàu Việt Nam gọi loa đuổi tàu TQ trước hay TQ đuổi VN trước.> Như vây là ai đuổi ai, xem cả clip có thấy tàu VN quay đầu chạy ko hay chỉ thầy tàu VN càng ngày càng gần tàu TQ( tại nếu tàu VN bỏ chạy, tại sao TQ ko ghi hình để ghi chiến công>trên tàu TQ có cả đội phóng viên CCTV để ghi hình).một tàu chiến nhỏ VN dũng cảm lao vào 4 tàu lớn TQ như vậy ai là người hèn nhát. Hay với các bạn thì TQ luôn nói sự thật còn VN luôn nói phét.Đầu óc các bạn để đâu hay sinh ra chỉ để chửi và chửi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 00:10
  Bạn không nên vui mà trái lại nên lo đi kieuanhhoa. Trung Quốc đang xây dựng hình ảnh của một quốc gia mà các quốc gia còn lại sẽ chẳng muốn Trung Quốc như hiện nay tồn tại.

  bởi: Ly son từ: VN
  05.07.2012 23:30
  Chuyen gia dôi dôi voi CS TQ hay CS VN cung vây thôi ( Ca me 1 lua ). Nhung cac ban oi ! Nha nuoc ta da di dêm voi TQ rôi nên bên ngoai noi nhung bên trong da ky thoa thuân dâng bien cho TQ rôi ,Nên ho con bat bo,giam câm nhung nguoi yêu nuoc !!! Than Oi hoa Mât nuoc sap dên .!!!! Toan coi VN cho nao cung co TQ. Vi nan tham nhung ,ham tien ma bi ngoai ban xâm lan.Cac ban co nho 1945 Nhat danh Phap.toan coi Dông duong 24 gio la xong.! Tôi nay gan 80 nam song trong cac che dô.!!!!!!!

  bởi: Bạn của Tôi từ: Hoang Lâm
  05.07.2012 23:30
  Tôi có một người bạn thân học cấp I-II. Sau này nó là lính Hải Quân vùng 3 hiện đang lênh đênh trên biển. Tết 2011 hình như Bộ Quốc phòng thưởng tết cho cán bộ chiến sỹ biển đảo khá hay sao mà nó nhờ mình tận 24 tết mua vé máy bay về Bắc. Phải đến 16 năm rồi hai đứa chưa gặp nhau, gặp nó mình mừng muốn chết. Hai đứa gặp nhau trong quán nhậu ở Sài Gòn hàn huyên đủ chuyện trên đời. Mình hỏi nó, mày đi biển có gặp tàu bọn Trung Quốc không? Nói nói bọn tao gặp hoài đụng với bọn nó hoài. Tôi lại hỏi mày có sợ không? Nó nói không riêng gì tao, lính hải quân Việt nam chẳng ai sợ bọn Trung Quốc cả muốn đánh lắm mà không được lệnh, nó nói tức anh ách ấy. Tôi đùa thế vợ mày đang có bầu ngoài bắc, mày chết lấy ai nuôi con. Nó bảo chết thế đếch nào được, tao mà chết thì hàng chục thằng lính Trung Quốc chết theo. Tao chĩa thẳng súng vào bọn nó hoài, nó có làm gì được mình đâu. Tôi biết là thằng bạn thân làm thật, xưa nay nó chẳng nói đùa bao giờ, nhớ ngày xưa mỗi lần đánh nhau với bọn học sinh làng khác nó lì lắm. Bây giờ ngồi viết mấy dòng này nhớ nó quá, biết đâu nó ở trên con tàu vừa mới đuổi bọn Trung Quốc kia, tao ước một ngày ở cùng mày trên tàu để đánh đuổi bọn giặc, ngày xưa tao với mày có 2 thằng còn dám đánh nhau với gần 20 thằng ở làng bên chẳng sợ nữa là 4 cái tàu Hải Giám. Không hiểu bọn Tàu nó nghĩ về lính Việt Nam thế nào mà dám dẫn xác vào biển đảo của Việt Nam cơ chứ. Các bác cứ an tâm sức chiến đấu của Bộ đội Việt Nam rất cao, cái mạnh nhất của họ là không sợ, đã không sợ thì nhất định thắng. Tôi nói với cậu bạn nếu tao như mày có lệnh là tao cũng đập bọn Trung Quốc ngay, tao không sợ bọn nó, mà chỉ sợ bị say sóng thôi, nó cười ằng ặc. Mong rằng Bộ Quốc phòng và tất chúng ta hãy cùng nhau chung tay lo lắng cho hậu phương của những người bạn như bạn tôi để họ yên tâm gìn giữ biển đảo của Tổ Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 00:12
  em chẳng có điểm nào nổi bật cả,chỉ được mổi điểm giống bác và bạn của bác thôi ah,mấy năm nay tu chí làm ăn nên em củng tích trử được chút chút cho gia đình,còn bây giờ thân em sẻ dành cho tổ quốc,khi tổ quốc cần là em xin đi ngay!!!thân bác,chúc bác và các chiến sỷ hải quân chúng ta luôn mạnh khỏe và công tác tốt nhà.ah mà bạn của bác can trường lằm,phát hiện 4 tàu địch qua ra đa mà vẩn lao tới cảnh báo và xác lập chủ quyền là hành động dủng cảm.củng nên cảm ơn mấy đúa trên CCTV đả giúp chúng ta thấy được chiến sỷ việt nam dủng cảm như thế nửa chứ,
  Trả lời

  bởi: nguoiviet từ: usa
  06.07.2012 06:37
  Cam on ban, da chia se . chan thanh cam on tat ca nhung nguoi " chi vi to quoc VN"NGƯỜI LÍNH TRƯỜNG SA
  Anh là người lính Trường Sa
  Yêu thương tổ quốc anh ra tuyến đầu
  Trùng dương sóng gió dăi dầu
  Nắng, mưa, ấm, lạnh bạc mầu gió sương
  Nhưng vì đất nước quê hương
  Vì thương dân phải nhiễu nhương tháng ngày
  Anh mong góp một bàn tay
  Giữ gìn tổ quốc lâu dài vẹn nguyên
  Đâu hồn sông núi linh thiêng
  Mang về sức mạnh đuổi Nguyên năm nào
  Cho anh bảo vệ đồng bào
  Nguyện thề quyết chiến tiến vào Hoàng Sa
  Giết quân cướp bắt dân ta
  Mang về mảnh đất ông cha thuở nào
  Rửa hờn tử sĩ năm nao
  Xả thân vì nước máu trào biển đông
  Hoàng Sa là của cha, ông
  Quân Tầu xâm lược đừng hòng cướp đi
  Toàn dân nước Việt khắc ghi
  Những người chiến sĩ đã vì nước Nam

  KBD 4/14/12

  bởi: South China Sea
  05.07.2012 23:07
  “Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ngày 4/7 khẳng định rằng khi phát hiện các tàu hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, các lực lượng chức năng đã thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa.”???!!! Cuối cùng thì chuyện gì xãy ra? Tàu TQ bõ đi hay là tàu VN bõ đi? Cứ xem video thì sẽ rõ!
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Ha Noi
  06.07.2012 00:05
  Đấy là video clip do TQ tung ra. Biển rộng mênh mông như vậy, biết đâu là chạy hay không chạy? Đi về phía nào là chạy và phía nào là không chạy? TQ hay sản xuất đồ giả lắm, nên khả năng cao nhất cái clip đấy là giả. Phía Việt Nam khẳng định là không có chuyện đó. TQ phát cái clip đểu ấy trên CCTV nhưng thiên hạ có ai tin đâu. Hơn nữa, họ còn đánh giá là TQ đang chơi trò mèo, hạ tiện, không xứng tầm là một cường quốc. Cường quố gì mà làm ăn như trò hề vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 23:52
  Tôi nghĩ South China Sea không nên tự hào về việc này. Nó giống như anh em trong gia dình South China Sea đi cướp và South China Sea cảm thấy vui vì điều ấy. Tôi nghĩ Trung Quốc đang ngày càng chứng tỏ cho thế giới thấy Trung Quốc là nguy hiểm với tất cả các nước và điều này South China Sea nên lo mới phải.

  bởi: do tien dat từ: viet nam
  05.07.2012 23:06
  Bao nay nhu bao fan dong.

  bởi: South China Sea
  05.07.2012 23:05
  Đây là đoạn Video khác bằng tiếng Hoa đã chiếu trên đài truyền hình CCTV ngày 3 tháng 7 (http://www.youtube.com/watch?feature=endscreen&v=cuwmNZvYFsE&NR=1). Đối đầu xãy ra ỡ phút thứ 4'50"
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Ha Noi
  06.07.2012 00:09
  CCTV có phải là một đài truyền hình đưa tin độc lập và trung thực không? Cả mấy tỷ dân trên thế giới chả có ai xem và tin tưởng những thông tin phát trên CCTV cả đâu ông. CCTV là các “mồm” tuyên truyền của Đảng và Nhà nước TQ, đặc biệt là PLA. Cái “mồm” ấy suốt ngày ra rả tuyên truyền, không đáng xem.

  bởi: hoa binh từ: viet nam
  05.07.2012 23:04
  Bằng tất cả mọi việc mà chúng ta có thể làm là cố gắng gìn giữ một nền hòa bình thế giới. nhân loại được tạo ra là để phát trển và chăm sóc lẩn nhau chứ không phải là để trà đạp lẩn nhau đừng để ý nghỉa của loài người bị hủy hoại một con người đề cập đến bạo lực và chiến tranh tức là muốn trà đạp đồng loại, cũng là cách thể hiện của một loài động vật cấp thấp. cần suy nghỉ!

  bởi: Bm từ: USA
  05.07.2012 23:01
  Gíống chuyện vui đùa con nit khi Lực Lượng Hải Quân tí tẹo VN dám ngang nhiên giởn mặt Tàu Cọng ở vùng biển Hòang Sa bỡi tuần thám và canh giữ,nhưng đây là chuyện sắp có động trời báo hiệu ngày tàn của đám Giặc Tàu được lũng đoạn bỡi đám ngu si dần độn.Nếu trước đây Tàu Việc bắt tay phân chia quyền lợi hợp lẽ thì làm gì có chuyện Tàu Mỹ ghé bên Cam Ranh mở đầu cho việc bạt tai Tàu Cọng nếu dám chơi ngu.Tử huyệt Malacca là cái búa "thiên lôi" mà Tàu Cọng ngủ mơ thấy chết.
  Trả lời

  bởi: lớp 3 trường làng từ: logachlangvudaingayay
  06.07.2012 17:15
  Có dip BM nên ra Đá Thị và một số đảo nằm gần Gạc Ma,Chữ Thập xem ai sợ ai.ko nên ngồi đó nói như người bị bịt mắt.Nếu ra,cầm cho bọn này ít thuôc lào,Thanh Hoá hay Vĩnh Bảo cũng được!

  bởi: Hoàng Tùng từ: sài gòn
  05.07.2012 22:54
  Hoan hô cảnh sát biển Việt Nam, nếu bạn xem video clip đúng là bọn Trung Quốc nhục nhã thật, 01 tàu cảnh sát biển của Việt Nam nhỏ con nhưng nhanh nhẹn và dũng mãnh giữa 4 thằng gà mờ Trung Quốc. Tàu Việt Nam chạy với tốc độ cao lao thẳng về hướng tàu Trung Quốc cho thấy lực lượng vũ trang Việt Nam đâu có sợ Trung Quốc đoạn cuối của vi deo thì tàu Việt Nam rất gần tàu Trung Quốc đâu thèm bỏ chạy. Mấy thằng lính trên Tàu Trung Quốc mặt xanh như đít nhái, rõ đồ hèn. Ngon chúng mày thử đánh mấy cái đảo coi, xem chúng mày khỏe thế nào? Hành động của Tàu Việt Nam là quá hiên ngang, philipin thì co vòi lại rồi. Một con tàu nhỏ này nếu có lệnh có thể làm thịt 4 tàu hải giám của Trung Quốc.

  bởi: South China Sea
  05.07.2012 22:53
  Tôi có 2 đoạn Video cũa Youtube 1 bằng tiếng Anh, và 1 bằng tiếng Hoa về vụ đối đầu cũa cãnh sát biễn VN và tàu hãi giám TQ. Theo đoạn video tường trình là tàu VN chạy với tóc độ cao hướng về phía TQ và dùng loa kêu gọi phía TQ rời khõi vùng biễn VN, và phía TQ cũng dùng loa kêu gọi đại ý như thế nầy: “Chúng tôi là tàu hãi giám 83 cũa TQ đang chấp hành cộng vụ tại vùng biễn cũa TQ. Theo công ước Liên hiệp quốc về Luật biển và luật pháp Trung Quốc, khu vực này thuộc quyền tài phán của Trung Quốc. Yêu cầu tàu cũa VN dứng khoáy nhiễu cãn trỡ tàu cũa chúng tôi chấp hành công vụ”. Hoàn toàn không có câu “Mời quý vị rời khỏi khu vực này”. Theo tường trình cũa phóng viên CCTV là tàu cũa VN khi đến gần tàu TQ thì giãm tóc độ!... Đối đầu chừng 10 phút sau thì tàu cũa VN quây đầu bõ đi, và doàn tàu cũa TQ lại tiếp tục con đường họ đang đi! Các bạn không tin tôi thì coi đoạn video bằng tieng Anh đã phát trên đài truyền hình CCTV News ngày 27 tháng 6 (http://www.youtube.com/watch?v=S5NDopk633s)
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: ct gang thep
  06.07.2012 18:05
  Cục diện T/G hiện nay có thể nói đã tạm chia ba,gồm:Hoa Ky,Nga vaTQ.So với 2 nước kia TQ chẳng là cái đinh gỉ gì cả,chỉ nên lo phòng bị.So với Ân Độ,VN thì TQ có hơn ít nhiều,nhưng có đánh được thì TQ cũng hết hơi.Vả lại 2"đại ca" kia chăc ko ngồi nhìn TQ hoành hành,thừa cơ và tiện đường tiễn đưa TQ về"di tích cổ" luôn thể!
  Chi bằng quay về giữ nhà,yên dân?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  06.07.2012 01:30
  Bố cái thằng bốc phét,"tàu cũa TQ lại tiếp tục con đường họ đang đi!"... ra khỏi lãnh hải VN,Tàu VN quay đầu tiếp tục tuần tra như thường lệ. tàu cũa VN khi đến gần tàu TQ thì giãm tốc độ!...Thế không giảm tốc độ dễ lao vào tầu lớn để ăn thua chắc!Chưa đến lúc đó đâu,chỉ cần tầu sắt là đủ,ngu gì mang tầu đắt tiền ra húc vào tầu kênh càng.
  Trả lời

  bởi: my từ: VIETNAM
  06.07.2012 13:28
  South China Sea này đâu có trình độ học vấn gì mà các bạn nghe theo lam gì. Toi xin dẫn chứng ra đẻ các bạn đánh giá học vấn của south china sea như thế nào nhen: Tên này từng viết, dẫn chứng bản đồ chín đoạn đã được một nghệ sỹ vẽ cho vua Trung Quốc xem. Thất học mới lấy bằng chứng -bản đồ được vẽ từ nghệ sỹ? tài nghệ của nghệ sỹ là để mua vui cho thiên hạ bằng lời ca, tiếng hát hoặc tài diễn trò thôi.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông từ: Hà Nội
  06.07.2012 00:11
  Trung Quốc tiếp tục con đường họ đang đi? Hì hì, xin lỗi bạn,Trung Quốc làm gì còn đường mà đi. Mà đi đâu? Trung Quốc là một con Hổ giấy mà thôi, Tôi nói bạn nghe nhé, Hoa Kỳ, Anh, Nga, pháp, Nhật Bản họ đã từng đi khắp 4 đại Dương còn Trung Quốc bây giờ còn đi luẩn quẩn trong Biển Đông, Người Trung Quốc hãy nhìn về hướng Đông đó là sự hổ thẹn, từ phía Bắc xuống phía Nam bắt đầu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philipin, Malaysia, Brunay, Indonesia và Việt Nam tạo thành cái bọc, bọc chàng Khổng lồ mà ngô nghê Trung Quốc, bạn cứ tưởng tượng Trung Quốc giống như cái bào thai trong bọc và sẽ chết lưu trong đó mà thôi, nối thoát nào cho Trung Quốc ra Thái Bình Dương. Phía Bắc nỗi nhục với người Mông Cổ với triều đại Mãn Thanh còn đó, một nước Nga bất khả xâm phạm mà chỉ khi có cơ hội Trung Quốc mới dám cắn trộm một cái, Phía Tây là Ấn Độ người anh cả của châu á, cái nôi tín ngưỡng của người Trung Quốc. Nhớ lại Bộ Trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt tặng binh pháp tôn tử cho học viện Hải quân Hoa Kỳ thật đáng buồn cười, cái sách ấy bán đầy Việt Nam chẳng ai mua, phàm là mưu kế thì chỉ hại người mà thôi, Lịch sử đã chứng minh Trung Quốc chỉ dùng mưu hèn, kế mọn hại nhau mà thôi. Suy cho cùng Binh Pháp tôn tử và Gia cát võ Hầu...cũng chỉ là nồi da xáo thịt. Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Nga không có nhiều kế lược nhưng họ cũng đã từng thống trị cả thế giới, một Trung Quốc ươn hèn có gì đáng bàn ngoài vài vụ đuổi bắt vu vơ các nước láng riềng nhỏ bé như Việt Nam, Philipin chỉ tổ làm trò cười cho các cường quốc Phương tây. Vậy nhé có gì mạo phạm xin các bạn Trung Quốc lượng thứ.
  Đa tạ
  Học trò của Bình Ngô Đại cáo
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 08:39
  @Biển Đông bác nói quá đúng ,quá hay......
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Ha Noi
  05.07.2012 23:13
  Mấy cái cảnh trong video clip đấy thì mấy đứa trẻ con Việt Nam cũng có thể chế tác và dàn dựng được. Cái video clip dởm dít, dàn dựng này giống như bộ phim sex rẻ tiền, được TQ tung ra để chiến tranh tâm lý, hạ uy tín của Việt Nam. À quên, giới thiệu với ông, tên tôi là East Sea, tiếng Việt là Biển Đông đấy.

  bởi: HO-AC TAC. từ: BADINH.HN
  05.07.2012 22:45
  may dong chi VIET CONG ta...to mom..khoe khoan vu khi hien dai..mua cua nga....tau ngam kilo..may bay .vu khi hien dai...nhung gap TAU CONG..nø duoi..chay te..cong duoi...chay trøn..dung la ..chø sua..thi chø khong can....TAU CONG gio day la ong noi cua bon viet cong..dan vietnam nen nhin ro bo mat cong san vietnam la lu ban nuøc...Thoi thi...THA NO-LE CHO TAU CONG...van tøt hon la no-le cho bon VIET CONG...hoan ho..TAU CONG...tieu diet bon VIET CONG....

  bởi: hung từ: ha noi
  05.07.2012 22:28
  trung quoc la mot nuoc lon ma lan ap mot nuoc nho nhu vn la qua hen hai tay chai hang trung quoc cac ban oi

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  05.07.2012 22:23
  Nếu không phải vậy thì là vầy: “Tàu Việt cộng chặn đuổi tàu Trung cộng”(Vỗ chân)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 22:59
  @Trương Trương chui ra từ con lợn nái mắc dịch...tai xanh!
  Trả lời

  bởi: NAC DANH
  05.07.2012 23:40
  @ bạn vô danh ăn nói mất dạy- chia rẽ người Việt ,đề tài nào cũng thấy bạn đả kích mọi người hơn là chống Hán cộng , nên nhớ là đừng áp đặt tư tưởng mình cho người khác , cũng như không ai áp đặt tư tưởng của họ cho bạn , hãy ý thức trong cuộc sống hiện tại trong thế giới ngày nay và đừng thể hiện mình có đầu óc như những tên Hán cộng mà bạn đã từng chửi rủa.

  bởi: Hèn từ: Bị đuổi trên biển Việt
  05.07.2012 22:18
  Bà già cũng anh hùng đi xe lăn biểu tình chống TQ . Sao chính phủ VN hèn quá vậy . Đàn áp dân mình thì nhanh, gặp tàu TQ thì chạy vãi cả ra . Các bạn phi dân chủ chỉ giỏi bi bô cái miệng . Bây giờ cái hèn lòi ra lồ lộ . Cảnh sát biển giờ đây cũng đang còn run cầm cập và được điều trị tâm lý trong bệnh viện tâm thần Đà Nẳng . Đây là cái tát vào mặt dành cho Tổng Bí Thư VN . Nói mà không dám làm !
  Trả lời

  bởi: huyen từ: bac ninh
  05.07.2012 22:58
  việt nam không hèn mà là chưa đến lúc sử dụng đến vũ lực, tất cả đều vì sự hòa bình, không có chiến tranh. để xem Trung quốc làm đến mức nào, nếu họ lấn át, nghĩ rằng việt nam đang là con ruồi đậu trên mép con trâu thi việt nam sẽ thể hiện mình là con kiến trong câu chuyện " kiến giết voi ".
  Trả lời

  bởi: Lảnh đạo làm gì
  07.07.2012 11:24
  Chính phủ VN không bảo vệ được ngư dân. Tàu bị đâm, dân bị bắt. Người TQ ngang nhiên tung hoành trong hải phận VN. Chính phủ chỉ loa loa rồi cong đuôi chạy. Người dân biểu tình phản đối là thể hiện tinh thần sẳn sàng cùng nhà nước chiến đấu đó. Các bạn chỉ ăn lương mọt thuế của dân mà ngụy biện. Hèn !
  Trả lời

  bởi: Ngụy biện
  07.07.2012 11:18
  Người CS luôn ngụy biện, biện hộ cho hành động hèn nhát của mình. Tổng Bí Thư VN cũng chỉ hô hào chung chung, không bao giờ thấy hành động gì cho oai hùng nước Việt (!)
  Trả lời

  bởi: Vn từ: Vn
  05.07.2012 23:51
  Sao bik VN hèn nhát...Chỉ là VN chỉ theo chính sách ôn hòa thôi...và cũng chưa đến lúc sử dụng bạo lực...đoạn video này có tính chống đối chính phủ VN quá...nếu là người VN thì hãy giúp đất nước chứ đừng đỗ lỗi cho ai...biểu tình ở VN cũng chẳng thể làm TQ rút lui đâu...có giỏi thì qua bên TQ khủng bố để bài tỏa quan niệm của mình
  Trả lời

  bởi: Tham
  05.07.2012 22:57
  Người ta đã hèn rồi thì biết làm sao hả ông? Vừa hèn vừa tham nên Trung Cộng nó đút túi cho mỗi lãnh đạo đảng vài trăm ngàn đô là câm như hến. Chưa đâu, coi chừng có ngày nó cho tình báo cài người ám sát những sĩ quan cao cấp rồi thay bằng những tên sĩ quan nói tiếng Việt không rành thì lúc đó mới giật mình nhưng ko kịp nữa....

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 22:13
  Dự đoán :Trung quốckhông thể không cân nhắc mấy bãi đá ngầm
  chưa nắm chắc có trử lượng dầu khí to lớn bằng ĐẢNG CSVN
  một cánh tay cần thiết cho ý thức hệ. Chú Sam thì đã khôn ngoan
  rất mực,nhưng mưu đồ của giống nòi ĐẠI Hán vẫn luôn sâu sắc.

  bởi: A chuen từ: china power
  05.07.2012 22:09
  lan sau TQ se ban chim tau cua VN ,de xem VN noi gi nha ???
  Trả lời

  bởi: Hoàng Trường
  06.07.2012 00:06
  Nếu Trung Quốc bắn chìm tàu Việt Nam trong vùng biển mà Trung Quốc tự nhận là của mình không ai công nhận thì bạn nên lo đó A chuen à. Bởi vì sau đó có thể sẽ là cái cớ để thế giới trừng phạt sự hung hăng của Trung Quốc và khi có chiến tranh giữa Trung Quốc với phần còn lại của thế giới thì bạn chắc cũng đoán điều gì sẽ xảy ra. Dân Trung Quốc sẽ khổ thôi. Không chỉ dân trong nước mà có lẻ cả dân Trung Quốc đang sống ở hải ngoại cũng sẽ khổ lây.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  05.07.2012 22:46
  Con chó ghẻ Tàu cộng,mày mon men vào đây làm gì?TQ là cái gì ghê gớm lắm phỏng?Biển Đông sẽvùi chôn vĩnh viễn loài chó bẩn thỉu này!
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  05.07.2012 23:09
  Chỉ nên phản biện ý kiến trí thức của South China Sea thôi . Kg nên quan tâm đến loại tiểu nhân , đê tiện,ngu dốt

  bởi: VIỆT KIỀU từ: FRANCIA
  05.07.2012 22:08
  Đừng nghe Bắc Kinh nói, họ tạo ra hiện trường giả rồi loan tin cho thế giới nghe, nghe nhiều lần mọi người cũng phải suy nghĩ dù đó là tin giả không có sự thật. Âm mưu nham hiểm lắm. Đó là bài bản của Hán tặc đấy.

  bởi: Hoàng Trường
  05.07.2012 22:07
  Thưa các ngày lãnh đạo Việt Nam, các ngài hãy nhanh chóng tìm giải pháp hữu hiệu nhất để luôn sẵn sàng đánh chìm ngay lập tức tất cả các tàu quân sự trá hình này của Trung Quốc nếu chúng cố tình xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Chúng ta không thể để bọn lưu manh này lộng hành. Có lẽ trên thế giới này bất kỳ quốc gia nào cũng đều không ưa sự gian manh hiện nay của Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Ông có lầm ko?
  05.07.2012 23:05
  Ông Trường à, ông có lầm ko? Trước mắt và mới đây tàu cá VN bị một "tàu lạ" húc gẫy đôi làm 3 người mât tích, người sống sót may mắn được Đài Loan cứu. Nhưng VN có dám làm ầm ĩ như Phi đâu? Dù Phi chưa xác định được tàu nào húc ngư dân họ, nhưng đã chất vấn đại sứ Trung Cộng về việc tàu của họ bị (tàu lạ) húc chìm. Còn VN thì ko dám lên tiếng hỏi thăm chứ đừng nói chuyện mời đại sứ Hán tặc mà phàn nàn. Những gì ông hỏi chỉ xảy ra khi nào Trung Cộng đánh VC trước và đánh vào Trường Sa của VN.

  bởi: sao mai từ: Viet Nam
  05.07.2012 22:02
  Tôi yêu đất nước Việt Nam

  bởi: Việt Nam từ: Việt Nam
  05.07.2012 21:50
  http://tuoitre.vn/Ban-doc/500373/Luat-rung-khong-che-duoc-bau-troi.html
  Mời Bạn đọc giả vào xem Link này...

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  05.07.2012 21:43
  TCg cang hung hang o BienDong , cang bi cac nuoc xa lanh.
  Hanh dong tan bao hon cuop bien SOMALI.
  ha hiep, danh dap ngu dan tan bao.
  cuop tau thuyen danh ca.
  cam tu ngu dan, doi tien chuoc.
  giet ngu dan bo xac xuong bien,
  Mieng rao giang" troi day hoa binh"!?
  Dung la " Mieng nam mo, bung mot bao dao gam"
  Dem ong Khong Tu lam hinh tuong khap noi...?!
  Hanh dong thi TAN BAO nhu Phatxit 1945. 7/5/12.

  bởi: Huỳnh Công Trạng từ: TVT Cà Mau
  05.07.2012 21:37
  Nếu được chính phủ cho phép tôi sẽ là người đầu tiên cầm súng tiêu diệt bọn trung quốc có ý đồ lấn chiếm lảnh hải của nước mình
  Trả lời

  bởi: Trả Lời
  05.07.2012 22:32
  Khi nào bạn thấy dân biểu tình chống Trung Cộng tràn lan mà ko bị công an bắt bớ đánh đập thì bạn mới được phép cầm súng đánh giặc Tàu.

  bởi: Tầm Phào từ: VN
  05.07.2012 21:36
  Việt nam cũng nên tung tin tàu cảnh sát biển VN truy đuổi đội tàu hải giám TQ chạy có cờ.Đây là cuộc chiến thông tin và VN cũng ngang ngửa TQ.Cuộc chiến này rẻ hơn nhiều so với bỏ tiền ra đóng tàu lớn .

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:30
  minh la cong dan việt nam minh yeu dat nuoc nay nhung minh ko thik bieu tinh nhu vay se lam cho tinh hinh cang cang thang hon....

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  05.07.2012 21:30
  Đây là một kiểu chiến tranh mới, dùng thông tin kết hợp thực hành dân sự.Thế giới còn chưa hết ngỡ ngàng với kiểu xâm lược không giống ai của TQ vào bãi đá của Phi,nay lại giật mình vì hệ thống tuyên truyền của TQ xâm lược hệ thống tin tức thế giới.Thực thực,hư hư. Suy cho cùng họ đang biến không thành có.Biến cái không thể thành có thể,biến cái có thể thành cụ thể,biến cái cụ thể thành nhất thể. Chơi dao có ngày đứt tay ,biết đâu TQ biến luôn thành tam thể,tứ thể,ngũ thể như thủa ban đầu.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  06.07.2012 01:59
  @ BÌNH SỌ NÃO ông hơi ngây thơ đấy.Thế naỳ nhá! Khi ông đặt vấn đề rằng: " TQ nghĩ sao về đường lưỡi bò 9 đoạn trước QT?".Tên SCS kia ko thể,ko muốn trả lời,vẫn thô bỉ chưng ra những bằng chứng mà ai cũng biết là láo khoét,và vô giá trị,nếu ko nói là bá quyền,thô bỉ.Nhưng đó chiến lược cuả BQBK.Tôi có cảm giác rằng sẽ có một hội nghị QT về Biển Đông,và TQ sẽ tham dự.Mặc dù BQBK vẫn nhất mực ko QT hoá BIỂN ĐÔNG,đây là "chiến thuật nằm trong chiến lược ".TQ đang đợi thời cơ QT chín mùi để " ngả giá ".Ngả giá làm sao,naỳ nhé! TQ chưa hề,chẳng hề có chủ quyền gần như toàn bộ BĐ,nếu " Ngả Giá " chúng " THỤT LƯỠI " bò 30%,40% thậm chí 50%.Thì chúng vẫn khống chế được nửa biển,đủ để hạm đội NAM HAĨ,và bọn cá voi kiện toàn Sức mạnh HQ,vươn ra QT trong tương lai,đó là kiểu làm ăn ko vốn,của bọn con cháu "Lã bất Vi,Tần Thủy Hoàng ".Lại e rằng mấy trự PHI,MÃ,NAM DƯƠNG lúc ấy bọn " Chệt " hơi xa haỉ phận nhà mình,đành nhắm mắt đưa chân cho xong.Chỉ VN là gần nhất,dù bọn BQBK có "LÈ LƯỠI "hay " THỤT LƯỠI" thì VN cũng mất nhiều "NƯỚC BIỂN ",và sự vận chuyển KT tương lai lại thêm nhiều "hải lí ".Số phận các HĐ cuà VN lọt vaò tay BQBK,sẽ ko bao giờ lấy lại được.Xem lại bản đồ đi ông BSN.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@BTN từ: hn
  06.07.2012 02:36
  Thì tôi cũng nghĩ thế, sợ gở mồm nên không dám nói ra,cái này dân bắc gọi là ..nói thách, hay nói mắc như dân nam các ông.

  bởi: be miu từ: ha noi
  05.07.2012 21:24
  trung quoc that tham lam

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:12
  Một khi TQ lâm chiến với Phi-Luật-Tân và VN thì nội tình củaTQ sẽ bất ổn, nội loạn, suy sụp kinh tế và TQ có thể bị xé ra thành ít nhất là 5 nước nhỏ theo như kiểu Liên-Xô bị tan thành nhiều nước tự trị vậy! Hãy chờ xem bà con ui!

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:10
  Mỹ làm ngơ cho 10,000 quân Bắc Việt và TQ tiến đánh chiếm Căn cứ Caroll ở Ái Tử vào ngày 03-3-1972 và tiến đánh chiếm Đông Hà, Cổ Thành Quảng Trị và hoàn toàn chiếm tỉnh Quảng Tri vào ngày 01-5-1972 để làm áp lực buộc VNCH ngồi vào bàn Hội Nghị Paris. Mỹ cúp hết viện trợ quân sự cho VNCH và buộc VNCH ký Hiệp Định Paris vào 27-01-1973 theo đó Mỹ sẽ rút quân khỏi VNCH; trong khi Bắc Việt được Liên Xô và TQ hỗ trợ đánh nhau với VNCH thi nay Mỹ và TQ công nhận rằng Mặt Trận GPMN được Bắc Việt yểm trợ đánh nhau với VNCH mà không đòi buộc Bắc Việt phải rút 260,000 Bộ Đội Chính Quy ra khỏi Miền Nam VN. Đó là tạo thuận lợi cho Bắc Việt tiến quân chiếm trọn VNCH vào ngày 30-4-1975.
  Sau khi Mỹ bàn giao VNCH cho TQ và CS Bắc Việt thì Mỹ cho đầu tư ồ ạt vào TQ, mua 80% hàng hóa TQ sản xuất và TQ đã để yên cho Mỹ đánh sup Liên Xô (USSR) vào năm 1991 khi ông Gorbachev giải thể chế độ Cộng Sản Liên Xô và làmTổng Thống Nga theo chế độ tự do.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  05.07.2012 22:34
  Giờ mới được nghe TQ có quân tham gia đánh căn cứ Ái tử và Đông hà,Quảng trị.Tin này mới khai quật ở đâu ra hả vô danh tiểu tốt?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não
  06.07.2012 01:43
  @BỐ THẰNG NHÔ".10,000 quân Bắc Việt và TQ .." câu này không sát nghĩa,lập lờ,có thể hiểu là có cả đơn vị chiến đấu của TQ tham gia.BTN tham gia trận chiến này có thấy xác Tầu khựa nào không?Thông tin nên chính xác bố nó ạ.Cố vấn TQ thì có ở ĐBP nhưng kháng Mĩ thì không có,họ chỉ sang làm đường,cuốc núi xây công sự thôi,dạng cu li cu leo gì đó.Sau thấy bọn này ở bẩn quá,đi đến đâu bốc mùi đến đó nên cụ Lê Duẩn đuổi về hết.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  06.07.2012 01:05
  @BÌNH SỌ NÃO,Tin ấy ko phaì là " khai quật ",mà nó đã xầy ra.Từ năm 72,có sự xuất hiện cuà TQ tại chiến trường miền Nam,tuy nhiên họ ở cấp cố vấn,theo tôi nghĩ.VNCH cũng đã bắt được họ,và cũng tin rằng họ cũng đã ngự trong cục R cuả các ông.Ông nên nhớ miền Bắc cũng đã luân lưu hơn 50 ngàn cán bộ,chuyên gia TQ,xa hơn nữa họ cũng có mặt trên lòng chaỏ Điện Biên.Nói tóm lại những taì liệu ấy có thể đọc được từ thư viện QH hoa kì.Vì họ là Đ/C cuả các ông,nên họ có mặt là chuyện bình thường trong chiến tranh.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  05.07.2012 22:18
  3 bài viết của bác có mức độ chính xác cao.Quan trọng là tầm nhìn về phía trước mặt. Nay Mỹ quay đầu trở lại Á Châu là vì TQ hiện là hiểm họa bất an ninh khu vực,chỉ vì hiệp hội 10 quốc gia ASEAN quá yếu về mặt quân sự. Mỹ hôm nay cố gắng tạo thế quân bình lực lượng quân sự trong khu vực, thực sụ kềm chế TQ. Mặc dầu vậy, chuyện phòng thủ chủ yếu là do ASEAN, phải đoàn kết nhất trí ngăn chận quân xâm lược TQ và Mỹ chỉ có thể đóng vai chống lưng,trợ giúp ASEAN. Ngoài ra, Mỹ không có chính nghĩa khơi khơi đối đầu TQ một mình.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:07
  Thực sự thì ván bài quốc tế đã được sắp đặt và sắp tới đây Hoa Kỳ sẽ công bố bỏ cấm vận kỹ thuật cao đối với VN và sẽ bán cho VN lối 5 chiếc Tàu Ngầm Nguyên Tử hạng trung loại Silo; và bán lối 12 máy bay tàng hình F18 và có thê F22 nữa.
  Chiến thuật chiến lược mới của HK là đưa 60% tổng lực lượng Hải Quân Mỹ qua phòng thủ vùng biển Châu Á Thái Bình Dương từ nay cho đến năm 2020 và chắc chắn là nhắm vào việc ngăn chặn sự bành trướng của Trung Cộng; nhất là trên Biển Đông.
  Tứ ngày 21 đến 28-2-1972 khi TT Richard Nixon đến mật đàm với Chủ Tịch Mao Trạch Đông và Thủ Tướng Chu-Ân-Lai của Trung Quốc theo sự sắp xếp của Henry Kissinger nhằm chuyển giao VNCH cho Trung Cộng và Bắc Việt. Mỹ cam kết đầu tư vào TQ, mua hàng hóa của TQ. Đổi lại TQ cam kết cùng với CS Bắc Việt bảo đảm an ninh cho Mỹ rút quân khỏi chiến trường VN; và nhất là TQ để yên cho Mỹ phá sụp Liên Sô chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh.
  Trả lời

  bởi: Bán Nước
  05.07.2012 23:29
  Nghe ông này comment thấy phát ói...
  Từ xưa đến nay, ông có bao giờ thấy Mỹ bán Vũ khí và phương tiện quân sự cho các nước cs kể cả các nước xhcn đông âu trước đây chưa? và ông có xem qua hiến pháp của Mỹ đối với cs chưa???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 00:19
  Vì từ xưa đến nay,Liên Xô bán máy bay Mig cho các nước CS nên Mỹ không bán hàng được. Bây giờ Liên Xô chết ngắc rồi nên Mỹ có dịp bán khí tài cho Cộng Sản để kiếm tiền.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 21:06
  California (VietPress USA): Trước đây lối 2 tháng tôi đã có các bài viết, và các buổi phát thanh quốc tế nói trước rằng chắc chắn Mỹ sẽ trở lại Vịnh Cam Ranh và sẽ bỏ cấm vận kỹ thuật cao đối với Việt Nam.
  Nay trong chuyến đi họp Hội Nghị Thượng Đĩnh An Ninh Châu Á Thái Bình Dương Shangri-La tại Singapore từ ngày 02 đến 05-6-2012. Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Leone Panetta đã mở đầu bằng chuyến viếng thăm thị sát cảng Cam Ranh ngày 02-6 và kết thúc bằng buổi hội kiến với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tai Hà Nội ngày Thứ Hai 04-6-2012. Dịp nầy Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Hoa Kỳ bỏ cấm vận kỹ thuật cao để VN có thể mua vũ khí hiện đại của Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 22:36
  lichsuvancondoluonnhacnhochungtaailaban

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)