Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Âu

  Truyền thông xã hội phản ứng trước bài xã luận của ông Putin

  Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Hoa Kỳ chớ đơn phương hành động tại Syria.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Hoa Kỳ chớ đơn phương hành động tại Syria.
  Các trang mạng xã hội nổi lên những lời chỉ trích bài xã luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên tờ báo Mỹ, kêu gọi nhân dân Mỹ ủng hộ đề xuất giải quyết cuộc khủng hoảng Syria của ông.

  Nội dung bài xã luận trên tờ New York Times cảnh báo Hoa Kỳ chớ nên hành động đơn phương tại Syria, vì như vậy sẽ làm mất uy tín của Liên Hiệp Quốc.

  Ông Putin nói rằng thật là đáng “báo động” khi mà can thiệp quân sự vào “công chuyện nội bộ” của một nước khác đã trở thành một hành vi “phổ biến” của Hoa Kỳ, như đã từng xảy ra tại Iraq, Afghanistan, Libya và những nơi khác.

  Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng Viện nói với đài CNN rằng bài báo của ông Putin làm ông “phát ói,” và ông không hiểu ông Putin có nghiêm túc hay không.

  Trên trang Twitter của mình, Thượng nghị sĩ John McCain gọi bài báo là “một sự nhục mạ trí thông minh của dân Mỹ.”

  Một Tweet của một người dân tại Pennsylvania nói rằng người nào đã cho ông Putin một chỗ trên tờ New York Times cần được cho nghỉ việc vì bài này “có nhiều điều dối trá.”

  Một người ở London nói rằng ông Putin đã “giảng dạy” cho nước Mỹ về luật pháp quốc tế và dân chủ dứt khoát là một phản ánh của “thời đại siêu thực chúng ta dang sống.”

  Nhưng một phụ nữ ở New York đã cám ơn Tổng thống Nga đã nói chuyện trực tiếp với nhân dân Mỹ và ông đã cho bà một nhận thức trước đây bà chưa từng có.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hung Saigon
  16.09.2013 01:26
  Những tên độc tài đều giống nhau thôi mặc dù lột một lớp vỏ mới.Nếu nước Mỹ không mạnh về quân sự thì thế giới này bị tụi độc tài, dưới mọi lớp áo, biến nhân loại là nô lệ cho chúng.Hãy nhìn những gì thế giới tự do mang lại cho nhân loại sự văn minh ngày nay trong đó nước Mỹ đóng góp phần rất quan trọng.Đây là một thực tế không thể bóp méo vì quyền lợi riêng tư.Những tên độc tài,đạo đức gian dối,vô nhân sẽ không lừa bịp được ai ở thời đại văn minh này.Cám ơn Thế Giới Tự Do.

  bởi: Vô danh
  15.09.2013 09:51
  Tức tối mà làm chi , Mỹ nên cám ơn Putin đi.

  bởi: Do Tam từ: usa
  15.09.2013 02:05
  Voi Putin viec gi ma chang dam lam,mien la co loi cho han,Het nhiem ky Tong thong xuong lam thu tuong de sua lai hien phap lde tiep lam Tong thong 6 nam va mai mai...cho toi chet.Mat han thuoc loai da trau roi,can gi phai ban nhieu them.

  bởi: Người Brazil từ: São Paulo, São Paulo
  15.09.2013 00:28
  Người Việt gốc Mỹ... họ là những tên hiếu chiến một chiều thứ 2 chỉ sau dân Tàu Chệt! Chả trách vì sao người Việt luôn thua xa người Thái, Phi, Indo, hay nói gì tới người Ấn, Hàn, Nhật.

  bởi: nguyen tan dung từ: ca mau viet nam
  15.09.2013 00:13
  pulin dang choi tro gi day ? voi loai di dan phan chien lam hai nuoc hoa ky sau khi bi thong thong va nhan dan tu do danh cho tan ra hang ngu cong san,khong con manh giap
  Tra thu ha pulin? con khuya con a
  dong dang cs lu mon hung3x

  bởi: quang nguyen từ: Sài Gòn
  14.09.2013 23:13
  Putin chỉ nhìn thấy mặt trái của tấm huy chương,ông ta chỉ nói đến những tác dụng phụ của những hàng động mà Hoa Kỳ đã thực hiện mà cố tình lờ đi những giá trị tích cực to lớn mà những hành động đó đã mang lại cho nhân loại.Tay này đích thị là tên láu cá,một thằng điếm chính trị.

  bởi: babou
  14.09.2013 22:41
  Putin đả cứu bồ cho Obama và Holland đở nhục nhả vì đả tuyên bố với giọng điệu trịch thượng đối Bachar ....hoan hô Putin, giá trước đây ông ấy đứng vào vì trí của Mendev thì người dân Iraq và Lybie sẻ không đau khổ như ngày hôm nay ....đa tạ Putin

  bởi: Mã Tùng Tiên Sinh từ: Ha Noi
  14.09.2013 15:35
  Bài viết của Pu-tin quá hay, cực đúng, cực kỳ trí tuệ và xúc tích. Nhân loại - công lý - hòa bình cần Pu-tin để cứu rỗi nền hòa bình mà người Mỹ có thể đe dọa bất kỳ lúc nào. Ô-ba-ma cũng nên biết ơn Pu-tin, vì ông đã biết chắc rằng, cái cớ Chính phủ Sy-ry đã sử dụng vũ khí hóa học là hoàn toàn giả tạo. Ô-ba-ma có thể sẽ không mắc sai lầm như Bush trước đây, khi nói dối I-rắc có vú khí hạt nhân để tàn sát lương dân I-rắc. Bài viết của Pu-tin đúng và dễ hiểu như vậy mà người Mỹ không hiểu, thì không hiểu họ có thể hiểu được điều gì.

  bởi: Bi-Trí từ: USA
  14.09.2013 11:53
  Thưa ông Thượng nghi sĩ Robert Menendez bài báo của ông Putin làm ông "phát ói" không riêng gì ông mà hầu hết mọi người cũng đều phát ói. Chính ông Putin cũng đã từng nói: Kẻ nào tin những gì cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo những lời của cộng sản nói là không có trái tim. Ông Putin cũng từng là đảng viên cộng sản gộc. Vì thế, ông là con người rất sợ sự thật, thích dối trá rất hợp với ông Tổng thống Syria. Ông Putin đừng diễn kịch nữa , biết rồi khỗ quá diễn mải. Diễn dỡ lắm, sẽ thất bại mà thôi.

  bởi: Phương Trâm từ: Hà Nội
  14.09.2013 11:00
  Lần sau nếu có lỡ ‘quá chén’, thì tốt nhất là hãy nên… đi ngũ nhé, bác Pu thân mến… hihihi…

  bởi: Cô Tư Chợ lớn ,Sài gòn
  14.09.2013 08:47
  Vậy ai xua quân Nga Xâm lược Georgia và Azerbaijan mà không cần LHQ biểu quyết hả ông Putin hay là đàn áp dã man Người Hồi ở Chechnya một cách trắng trợn...Mình thì hôi thối mà luôn miệng đã kích người ta...Bản thân thì nhơ nhớp đạp đổ luân lý để tham quyền...người thì không tắm bẩn thỉu lại sức dầu thơm mặc áo Gấm để che đậy sự dối trá trước công luận....hãy hỏi các cô gái Nga thì biết thưa ông Putin....ác vẫn hoàn ác..Xấu giả làm tốt đấy là bản chất KGB Putin

  bởi: Jonathan từ: USA
  14.09.2013 06:48
  Ong Putin an noi nhu mot con nguoi khong giao duc, bi vo bo la dung roi.

  bởi: tức quá từ: hcm
  14.09.2013 05:42
  putin đúng là một anh hề . Bị quốc tế cô lập trong vấn đề SiRy nhưng vẫn cố khua môi , múa mép ! Lên giọng đạo đức giã chẳng qua lòe thiên hạ để bán vũ khí hốt bạc . Anh này là cao thủ đàn điếm , vừa bán vũ khí cho Ấn Độ và VN nhưng lại tiêu lòn bán vũ khí cho TQ . Nhưng khi có chuyện gì xãy ra lại ôm tiền bỏ chạy . Ví dụ như TQ đánh Ấn Độ và VN . Làm bộ hùng hùng hổ hổ đem tàu chiến đến SiRy ra oai vậy thôi . Rồi cũng Quốc Ngựa Truy Phong cho mà xem ! Đạo đức giả !

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  14.09.2013 04:45
  Thế giới có những người như ông Putin thì mới trị được bọn háo chiến thích xâm lược các nước khác ?

  bởi: SAIGON từ: USA
  13.09.2013 22:28
  Ong Putin la nguoi co nhieu tham vong va doi tra nhat the gioi nay . Nhung muu mo cua ngai Putin chi lua doi duoc nhan dan Lien So ma thoi , Ca the gioi da biet ro thu doan luu manh cua ngai Putin roi . Chi co CSVN la theo ngai Putin thoi .!!!!
  Trả lời

  bởi: tran từ: au chau
  14.09.2013 23:46
  bai xa luan mang tinh len lop day doi dao duc cua ong ta khong che day duoc tinh dao duc gia hypocrisy

  bởi: TRAN CONG LY từ: SG-VN
  13.09.2013 19:55
  Hoãn binh chi kế của Putin- B.A. Assad đối phó với kế hoạch tấn công quân sự nguy hiểm của Mỹ và liên minh. Cù cưa cù nhầy một thời gian đủ để lén lút dùng vũ khí hóa học tiêu diệt toàn bộ phe nổi dậy, chiếm thế thượng phong. Củng cố lực lượng toàn diện đủ sức đánh trả Mỹ.
  Khi mà Mỹ và Liên Hiệp Quốc thấy ra thì muộn mất rồi. Bản chất không bao giờ thay đổi, chỉ có thay đổi chính sách làm cái bẫy sẽ sập được chính quyền Obama.

  bởi: vo danh từ: vo danh
  13.09.2013 19:40
  nổ lưc ngoai giao mà thất bại không dám đánh syria là hèn .gởi obama

  bởi: Ai “Đẻ” Ra Putin? từ: The US
  13.09.2013 19:16
  Một trong số những sai lầm nghiêm trọng nhất của Putin đó là, đánh giá quá thấp toàn thể Nhân Dân Nga, Chính Phủ - Nhân Dân Hoa Kỳ cũng như toàn thể Nhân Loại Tiến Bộ trên Hành Tinh này, trên mọi phương diện.
  Mỉa mai thay! Đây lại Một Lực Lượng Nhân Loại thật sự hùng mạnh toàn diện, đầy lương tri và trách nhiệm nhất đối TG, đã, đang và sẽ từng ngày từng giờ, sẵn lòng dành cho TG vô số những Cống Hiến bất tận và Hy Sinh vô bờ, và trong số những người đầu tiên có thể được diễm phúc nhận được rất nhiều hạnh phúc - quyền lợi từ những Con Người Tuyệt Vời này, lại chính là Putin cùng với tất cả thân nhân của ông ấy…

  bởi: Trung từ: Tp HCM
  13.09.2013 19:00
  Những lời lẽ của Putin dành cho Trung Quốc thì phù hợp hơn, bài viết cảu Putin đầy giả tạo và trí trá, người dân ở các nước văn minh không ai tin vào những luận điệu hàm hồ và phiếm diện như vậy

  Putin và nước nga có làm được điều gì tốt cho thế giới văn minh thì kể ra xem nào, chợt nhớ giọng điệu của Gararin khi lần đầu bay vào vũ trụ, hắn cũng lôi Chúa ra rất ngạo mạn, còn bây giờ Putin lôi chúa ra giống như lôi vũ khí vì mục đích chính trị của mình

  cám ơn đám thầy dùi đã cho thế giới thấy sự ngu si của Putin
  Trả lời

  bởi: 0007 từ: online
  14.09.2013 21:57
  Ban Trung noi dung nhan xet va hieu biet cua ban ve Putin ban va 0007 cung 1 nhan xet giong nhau ... moi nguoi hay tim hieu va suy nghi lai di Putin da lam dieu gi tot ../ Putin chi la kinh doanh vi dong tien va loi. ich cho Nuoc Nga thoi ... cac ban tu hoi Putin co bao gio bo thi' hay dong gop va vien tro*. mot khoi tien to lon giong nhu nuoc My da tung vien tron cho cac chuong trinh.... Hoa Binh tren nhieu truong hop khac nhau cac chuong trinh nhan dao. v.v. My la nuoc bo tien ra nhieu nhat de giup cac nuoc tren the gioi de duoc nang cap hay dong gop vao cac chuong tinh cac nuoc tren the gioi ma My khg can doi` hoi trao doi hay hoan tra lai nhung so tien khong~ lo^` ma Putin chua bao gio lam duoc

  bởi: Hoang nhan từ: south Cali
  13.09.2013 18:47
  Putin, nguoi dung dau cua nuoc Nga. Nen chinh tri cua nuoc nay khong vung.Dieu hanh dat nuoc nay thieu chat xam dan den viec Lien bang xo viet sup do, ca the gioi deu nao nuc mung tham cho nguoi dan Nga co duoc tu do.
  Ngay nay Putin loi dung long tot cua nguoi dan de tro nen tham lam, het Thu tuong, roi Tong tong, coi dan Nga nhu rac.
  Chua het, lai coi dan nga nhu rat nen hop tac voi Syria phat trien, tang tru vu khi hoa hoc de giet nguoi khong thuong tiec. lung ta lung tung ve toi ac cua minh, nen bai phat bieu cua Putin thieu chat xam thi cung de hieu.

  bởi: Vo danh từ: VN
  13.09.2013 18:21
  Người mất trí khôn thì tin vào những lời ông Putin nói. Đừng chấp trách ông Putin sẽ trở thành người ít hiểu biết. Một người dân tại Pennsylvania nói đúng. Xin lỗi quý vị

  bởi: T.nguyen từ: USA
  13.09.2013 17:55
  Đây là sự sỉ nhục nặng nề của ô Putin dành cho lãnh đạo cao cấp của mỹ nói chung và TT obama nói riêng...Thôi thì phải chấp nhận tủi nhục cho qua hết nhiệm kỳ của ngài tổng thống này...Chờ đợi và hy vọng một Tổng Thống Mỹ cuả đảng Cộng Hoà lên ngôi...rồi sẽ đâu vào đó...chấm dứt sự nhục nhã này....Welcome President BUSH you are in my heart...

  bởi: vod từ: dnvn
  13.09.2013 17:48
  Hoa kỳ không có gì phài tức giận trước nhũng lơi cao ngạo của Putin . Có thể chỉ là một hành động nhất thời của một kẻ tiểu nhân đắc chí. Ông ta,đã từng,: ngày quên ăn ,đêm quên ngủ , bỏ cả vợ con ,để có những mưu mô đươc làm Tổng thống nước Nga tới ba nhiêm kỳ, còn hơn cả một Đại-Đế. .Cứ để cho Putin nói gì thì nói. Ông ta đã dưa ra một đề nghị : Syria giao nộp vũ-khí hóa học..Vì Ông ta thấy, HK đưa nhiều chiến hạm áp sat Syria. Ông ta sợ Cowboys làm thịt con chó săn của ông ta thất. cho nên phải lên tiếng cứu vãn,đê giữ uy tín! > Nươc Nga không thể tham chiến chông lại Mỹ !!!

  bởi: danaotrang từ: saigon
  13.09.2013 17:45
  ĐỘC TÀI ‘DẠY KHÔN’ DÂN CHỦ
  Xã hội văn minh loài người không ai có thể chấp nhận hành động giết người hàng loạt bằng vũ khi hóa học mà nạn nhân lại chính là con dân của mình. Thế giới không thể làm ngơ, chúng ta những người có tim óc không thể vô cảm trước tội ác.
  Thử nghĩ một chuyện đơn giản như thế nầy. Nếu chúng ta chứng kiến một kẻ nào đó cầm dao chém chết một người, rồi đuổi theo những người khác thì bạn phải làm gì?
  - Tước dao khống chế người đó… Nếu đủ khả năng.
  - Ngăn cản người đó lại… Nếu có thể.
  - Hô hoán lên... Ít nhất là như vậy.
  Tất cả các biện pháp đó được thực hiện tùy theo điều kiện năng lực và phải được áp dụng tức thời, chứ không thể bảo rằng để trình làng, báo xã kêu công an tòa án cho phép rồi mới hành sự.
  Đây là hành động để NGĂN CHẶN TỘI ÁC, mà bất cứ ai có khả năng đều có nghĩa vụ phải làm.
  Tất cả các phản ứng mãnh liệt của cộng đồng quốc tế vừa qua đã làm kẻ thủ ác phải chùn tay đao, và chấp nhận buông bỏ vũ khí hưởng lấy an toàn mạng sống. Quá bất công cho 1400 người già trẻ chết oan vì vũ khí hóa học và gần 100.000 người dân Syria hy sinh để đòi tự do dân chủ trong hai năm qua.
  Có phải Obama quá cẩn thận đến thiếu quyết đoán trong vấn đề Syria cho nên Putin muốn lấn lướt hưởng công ngoai giao rồi quay sang dạy khôn dân Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.09.2013 05:54
  Ai sử dụng vũ khí hóa học cần phải điều tra đã, ko nên sớm đổ lỗi cho chính phủ Syri (tất nhiên tôi cũng chả bênh gì cho họ).
  Chính phủ Mỹ rất "có thể vu cáo" dựng lên chuyện đó. Irac là một ví dụ. Vì thế ko nên "tin ngay" những gì chính phủ Mỹ nói (nếu có động cơ chính trị).

  bởi: Vô danh
  13.09.2013 17:38
  ten putin..den chau au..thi may em cuøi do nem..ca quan løt ho nem vao mat putin..vay ma han van con leu laø..that ra tren nay nay van con rat nhieu ke ngu xuan..an theo..nhung ten doc tai nay..cai mat putin nay..chin vø han con phai bo? han...thi chi cø cai dam dan ngu møi tin han..

  bởi: Vô danh
  13.09.2013 17:38
  Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để giết hại dân tộc mình, đó là tội ác, việc gia nhập LHQ chống vũ khí hóa học là thừa thãi, putin ngăn cản mãi việc trừng phạt Syria vì biết đâu đó vũ khí đó chính là của nga và vì dầu hỏa

  bởi: Quoc Thang từ: France
  13.09.2013 16:09
  Nhân dịp Lưu Hỉểu Ba được Nobel Hoà Bình . Bắc kinh giận quá , đem tượng Khổng Tử ra Thiên An Mông để đề cao thánh nhân . Bèn lập ra giải Khổng Tử , trao mề đay cho ông Liên Chiến của Đài Loan . Ông này lặn luôn không dám nhận " free gift " . Năm sau ,hết người , bèn dâng cho Đại Ca Putin . Ông xếp Cẩm Linh say "NO" . Thế là Khổng Tử âm thầm rời Thiên An Môn về Trời .
  Khôn 3 năm , nay Putin đăng đàn ở USA . Thế là tự lạy ông tui ở bụi này . Hồ Ly hiện hình .

  bởi: Bác học thời nay từ: Đất nước rồng tiên.
  13.09.2013 15:54
  ...Chuyện giải giới vũ khí HH là tín hiệu tốt.Nhưng tính khả thi sẽ không cao và thời gian thương lượng đối phương đang tìm một phương án mới để duy trí và vô hiệu đòn tấn công của Mỹ ,Pháp và các nước lên án mạnh mẽ sau khi Syria đã thử nghiệm thành công hữu hiệu lên người dân mình rất hiệu quả mong đợi.Mỷ duy trì lực lượng sẵn sàng tấn công thời gian dài và tốn kém cũng như ảnh hưởng tới chiến lược quân sự toàn cầu.Bây giờ mà tấn công lúc này thí hiệu quả không cao như lúc đầu kể cả vế mặt QS cũng như quân sự vì như thế Mỹ sẽ bị cột tội là muốn gây chiến tranh và Nga sẽ nhảy vào với lý do chính đáng để ngăn chặn chiến thắng dễ dàng như đã từng xảy ra...ở Irắc,Ai-cập và Lybia.Người Mỹ sẽ sa lầy lần nữa như Afghanistan kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ...lá bài chuyển dịch ảnh hưởng sang Châu á TBD sẽ gặp khó khăn...Ông ngư ông đắc lợi nhất là Trung hoa và băc Triều tiên.Khi các nước quanh Biển Đông không còn hy vọng để dựa vào tiềm lực của Mỹ như đã từng xảy ra cách đây vài chục năm khi người Mỹ rút khỏi miến nam Việt-nam.vũ khí của Nga và tiền của người TQ đang ngăn chặn người Mỹ mang lại tự do,dân chủ cho tất cả các nước như Miến-điện chẳng hạn...Thế giới luôn là ở thế hai cực và hòa bình chỉ có khi Chúng ta tranh đấu cho nó, cho chính mình mà thôi....

  bởi: Phu dinh từ: Hà nội
  13.09.2013 15:47
  Tôi cho rằng khi một kẻ , lại là một kẻ độc tài tham lam quyền lực khi bị đẩy vào chân tường thì chúng dám nói và làm nhiều điều xấu xa , đê tiện . Trường hợp này cũng vậy thôi !

  bởi: Phi từ: Holland
  13.09.2013 13:51
  Nhu chung ta da biet Cong San tu Nga, Tau, Vietnam deu la mot
  loai ca . Chung khong co liem si trong con nguoi, an noi khong biet ho then.To tien ta da day : '' truoc khi noi phai suy nghi ky roi
  moi noi. Noi cho cung may nha lanh dao Cong San nay phai di
  hoc mot khoa the nao la '' Nhan, Nghia, Le, Tri, Tin '' . may ra
  ho moi '' Dong Nao ''

  bởi: Mã Tùng Tiên Sinh từ: Ha Noi
  13.09.2013 13:28
  Hoan hô Pu-tin đã có một việc làm táo bạo và đúng đắn, đi vào giữa sào huyệt đế quốc mà thức tỉnh nhân dân tiến bộ Mỹ. John Macain - kẻ đã ném bom Hà Nội, lẽ ra đã chết trên hồ Trúc Bạch nhưng được nhân dân Việt Nam cứu, nhưng hắn là kẻ dối trá nguy hiểm nhất thế giới, khi lại kích động việc ném bom vào đầu nhân dân Ly-by-, một đất nước có chủ quyền. Thử hỏi, Mỹ là nước đang chứa nhiều vũ khí hạt nhân nhất, liệu Nga có nên đem bom đến phá hủy các khu vũ khí giết người hàng loạt đó không ?

  bởi: Nói thẳng
  13.09.2013 11:10
  Putin nói thì có cái lý của ông ta. Đúng chứ không phải không đúng. Tuy nhiên ông ta bân vực cho đám dộc tài như Gadafi nổ súng vào dân biểu tình tay không. Sadam hăm he một ngày đủ mạnh chơi Mỹ.... Về phần Liên Hiệp Quốc Putin nói đúng luôn. Nhưng thục tế là như thế này chỉ có Mỹ là Anh cả giám chi, giám hao tiền tốn của đẻ duy trì trật tự an Bình cho thế giới. Nga, Trung Cộng ai chết mặc ai, độc Tài là bạn thân của họ có lợi cho họ thì mới nhúng tay. Chỉ có Mỹ, pháp, Anh là đi đầu trong giữ gìn trật tự thế giới. God bless American, England, French, NATO.
  Trả lời

  bởi: 0007 từ: Online
  14.09.2013 22:07
  Y kien va su hieu biet cua ban qua chinh xac hay lam ban cung mot y va cam nhan giong 0007 la dung su that My dam choi dam chiu... cho xong bi tien cho tien de tu bo lai thanh pho va nhung gi da mat mat cua nhan dan nuoc do' .. con Putin Va TQ khg bao gio bo ra mot xu mot dong de dung hien cho ai dau... Putin va TQ chi la kinh doanh thoi co tien thi tao giao hang` khg co tien thi tao khg giao hang` .... mot nuoc to lon hang dau ve vu khi toi tan va hien dai ma cho bao gio bo thi vao cac cong quy cho cac quoc gia ngheo doi' dau a`....

  bởi: ti nan csvn từ: hoa ky
  13.09.2013 11:08
  HOA KY do dang dan chu cam quyen thi co mot chut gi nhu nhuoc , va chua bao gio the hien duoc suc manh vo dich nhu dang cong hoa !

  bởi: nguyễn huy đức từ: HÀ NỘI
  13.09.2013 10:48
  tôi yêu v.n và nước nga hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.Tôi vẫn có cảm tình với nước Mỹ vì người Mỹ đã bỏ không biết bao nhiêu tiền của và xương máu của công dân mình để giữ gìn trật tự an ninh thế giới,nếu không có Mỹ thế giới này trở thành điên loạn và dã man:Chủ nghĩa dân tộc cực đoan có nguy cơ trỗi dậy ỷ vào số đông xưng hùng,xưng bá ức hiếp các nước nhỏ.Các phần tử tôn giáo cực đoan quá khích gây chia rẽ các dân tộc và khủng bố tràn lan làm mất ổn định toàn cầu.Tôi rất tôn trọng phát biểu của tổng thống Nga PU TIN.Ông đã đưa ra sáng kiến để hạn chế chiến tranh và chết chóc.Mong một ngày nào đó các quan điểm của Nga và Mỹ về thế giới lại tương đối đồng nhất với nhau.Hòa bình cho tất cả ngôi nhà của nhân loại

  bởi: Tai từ: USA
  13.09.2013 10:45
  Putin tới giờ phút này vẫn còn Cay Cú, nưóc Mỹ, bởi khi xưa Putin cũng đã từng là những nhân vật cửa đảng CS Nga Sô. Sau 1990 thì Liên Bang Sô Viết Sụp đổ, và cho tới bây giờ KT của nga, củng chưa vượt qua nổi những nưóc trong khối Âu Châu , Nhưng trong dầu Óc của Ông Putin tới giờ vẫn còn cái Tồi ngự trị của thế Kỷ 20 còn tồn tại trong khối óc, nên Ông Ta luôn luôn ra vẻ với thế giới để chứng tỏ rằng Nưóc Nga hiện giờ vẫn thật sự hùng mạnh.,, thật sự nưóc Nga giờ họ cảm thấy họ vẫn mạnh , chỉ bởi kho VŨ KHí Nguyên Tử của họ còn đầy trán. chớ với thực lực hiện nay về KT thì họ còn thua xa một trời một Vực với Trung Cộng.Nhưng Putin vẫn cứ ra vẻ..ta còn tiếng tam, nên mạnh miệng mà nói bừa với thế giới..chớ nếu Nưóc Nga thật sự vẫn mạnh như thời chiến tranh Lạnh giữa hai khối Tự Do và Cộng Sản,,thì Sao Putin không tuyên bố thằng với Thế Giới..." bất Kỳ nưóc nào đụng chạm và tấn Công Syria,,tức là đang Tấn Công nưóc Nga " may ra nưóc Mỹ và khối Nato, mới đán đo và suy nghĩ. .. chớ một lời nói suông , không súc mạnh của Putin, cũng chỉ là cách đánh tâm lý vô ngưòi dân xứ Mỹ..bởi xứ Mỹ thì tự do..bởi nếu Tổng THống Mỹ làm sai, thì cũng bị nhân Dân Mỹ Truất quyền ngay. tóm lãi đây chi là lời Hù Dọa..chẳng thực lực, thật mác cỡ thay.. Chỉ vì cái Tối nưóc Nga qúa lớn..còn tồn tại.
  Trả lời

  bởi: 0007 từ: Online
  14.09.2013 22:13
  y kien va su hieu biet nhan xet cua ban hay.. dung la nhu vay 0007 cung dong y voi su phat bieu cua ban USA la chinh xac....

  bởi: Minh Trí từ: Hà Nội - Việt Nam
  13.09.2013 10:42
  Cựu điệp viên KGB - Putin nên lên lớp cho người dân và chính phủ Mỹ cách thức đàn áp những người bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động xã hội vì dân chủ, cách thức đàn áp và giết chóc nhân dân Chechnya và đặc biệt là cách làm "luật" để làm tổng thống nhiệm kỳ 3 và có thể là 4, 5...thay vì lên lớp cho người Mỹ

  bởi: ý dân từ: VN
  13.09.2013 10:35
  Thượng tôn luật pháp, ngăn chặn chiến tranh
  Ý kiến của Obama gửi dân Hoa kỳ hôm trước rất là ấn tượng, cho thấy thực sự đã có sự thay đổi từ lãnh đạo nước Mỹ song có một ý làm tôi hoảng hồn đó là Obama nói nước Mỹ là đặc biệt, có thể cư xử đặc biệt, sợ quá, như thế thì còn gì là quyền bình đẳng giữa các dân tộc và quyền con người, nhân quyền, nói thế và làm thế sẽ dẫn đến chiến tranh liên miên
  May mà còn có Putin, ý kiến tuyệt vời về thượng tôn luật pháp, quá đúng, không ai bác bỏ được. Hãy chung tay ngăn chặn chiến tranh, dập tắt lò lửa syri mà những kẻ hiếu chiến đang ra sức nhóm lên

  bởi: SU THAT từ: Saigon
  13.09.2013 10:32
  Theo toi nghi nhung nuoc ma co lanh dao doc dang,doc tai lam cho nguoi dan oan than .lam than lau nay chua thay Hoi Dong Bao An Lien Hiep Quoc giup cho nguoi dan o cac nuoc do lat do truat phe nhung nha lanh dao doc dang,doc tai do ma chi co cac nuoc phuong Tay va nuoc MY moi giup cho nguoi dan cac nuoc do dung len lat do nhung lanh dao doc tai do de thoat canh lam than.
  thoat khoi ach thong tri doc tai.

  bởi: Đăng Trình từ: Sài gòn (VN)
  13.09.2013 10:30
  Sao Putin không tự hỏi mình rằng nếu Putin không chống lưng cho tên đồ tể mang nhãn hiệu ASASSD, thì liêu Basa Asassd có thể giết hại hàng người dân vô tội hay không ? Trong hơn 100.000 người dân SYRIA đã chết dưới bàn tay độc tài tàn bạo ASASSD có bao nhiêu người bị giết hại bởi bom đam do Nga chế tạo. Thái độ và hành vi của Putin đối với SYRIA là thái độ đạo đức giả chỉ để phục vụ cho việc duy trì chỗ đứng của Nga ở Địa Trung Hải mà thôi, Người Mỹ không nên chùn bước trước sự ngạo mạn của PUTIN trong vấn đề SYRIA.

  bởi: Hồng Lỗi từ: Liễu dương
  13.09.2013 10:21
  Tôi đồng ý với một người dân tại Pennsylvania có ý kiến cho nghỉ việc người phổ biến bài xã luận của tên bói bài ba lá Putin.Một tên trùm Cộng sản ( KGB ) mà phê bình một quốc gia tự do như Hoa kỳ chẳng khác nào một tên ngọng đi diễn thuyết.Hoa kỳ có một hiến pháp dân chủ nhất thế giới nên tên Cộng sản quốc tế Hồ chí Minh copy, đọc tại Ba đình Hànội vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 không thiếu điều nào./.

  bởi: danhtrau từ: sgvn
  13.09.2013 10:09
  Putin là môt tên láu lỉnh. Hắn muốn làm thày dạy võ cho thiên hạ, và là môt tên hiếu chiến nhất thời đại ngày nay, còn hơn Hittler!!! , Trong thâm tâm,hắn muôn Mỹ tấn công Syria. Hắn sẽ cung cấp nhưng vũ khí tối tân của Nga cho phe Assad. Hắn sẽ rung đùi ngồi xem môt cách vô cùng thích thú,cuộc chiến Syria - Mỹ, như hắn thường xem những trận đáu võ trong lồng sắt của cac võ sĩ chuyên nghiệp TG!!!, măc cho dân chúng Syria, đàn bà, con trẻ..,V phải hứng chịu bom đan vô cùng thảm khốc.!!! ,Và cuôc chiến này ,nếu xẩy ra, như sự mong muốn của Putin, thì cũng là dịp may cho lái súng Putin, để quảng cáo vũ khí mang nhãn hiêu "Russia" cho TG Hồi giáo,và châu Phi....cũng như toàn thể TG, nơi nào thích đánh nhau !!!..Putin,và nhũng người như ông ta,ưa chuộng Hòa bình, nhưng lại rát thích ngồi xem người ta đánh nhau, thích "ẩy chó buị rậm", và bán vũ khí...thời còn LX thì co VN., Angola...vả mới dây là Trung Quôc - VN - An-đô., Putin bán vũ khí cho cả ba !!!
  Nước Mỹ và TT OBAMA không nên bị Putin khích-bác mả tấn công Syria, nhất là vào thời điềm này chưa thuận lơi cho nươc Mỹ. > Putin đang tìm mọi lý lẽ rất hay ho, nhưng lại ẩn chúa nhiều khích bác , thách đố, ..đói với nước Mỹ. Chỉ sau cuộc chiên Syria,thì Putin ,nươc Nga ,se chi phối cả TQ lẫn Hoa-kỳ trên toàn TG !!!

  bởi: Vô danh
  13.09.2013 09:34
  Có vậy thế giới loài người mới biết chủ nghĩa cộng sản Dùng người và đào tạo ra loại người gì putin đại tá kgb

  bởi: TINH NGUYEN từ: NEw JERSEY
  13.09.2013 09:10
  Dau phai vi SYRIA la Dong Minh Lau Doi cua NGA ma Syria muon lam gi thi lam ? NGA Bao ve mot Nuoc chi vi Nuoc ay la Dong Minh lau doi ,da pham Toi Ac CHONG NHAN LOAI ,nhu vay chinh Nuoc NGA da la Dong Minh ,dong loa cung pham toi ac Chong Nhan Loai ? Chung toi len an manh me su suc pham cua NGA voi toan the nhan loai . PUTIN benh vuc ke Toi Do nhan loai ,thi Putin cung la ke TOI DO cua nhan loai ,can phai bi Trung Tri . Toi ung ho TT OBAMA ve viec khong kich Syria .460521

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  13.09.2013 09:00
  Chê Mỹ,khen Mỹ,đã có nhiều ý kiến khắp thế giới .Nhưng Ông Putin noí Hoa kỳ can thiệp vào nội bộ của A phú hản thì không thuyết phục . Kẻ đang giao chiến với HK đang cư trú và được bảo trợ tại APHản . HK chỉ lùng bắt ,không dùng biện pháp khác,.chứng tỏ HK bình tỉnh,văn minh,nhân đạo.

  bởi: BINH từ: USA
  13.09.2013 08:52
  Ong Putin noi chuyen nay nuoc Nga se co ai nghe duoc, nhung o nuoc My nay chi nhung nguoi ngu dot moi nghe duoc.
  Y do lao xuoc nay nham bao ve che do On Assad, neu chinh phu Assad bi sup do thi Nga se mat hang ti dollars tien dau tu vu khi cho Syria.
  Dung la Ong Putin la nguoi ngoai dao, Ong chi biet vi dong tien, ma khong nghi den nhan dan Syria bi chet choc, mau do tren khap dat nuoc...nhan dan phai chay ra khoi dat nuoc de di tim noi ti nan.


  bởi: toilaai ? từ: vn
  13.09.2013 08:35

  Nhân tình hình chính trị ở Syria ,cả thế giới cho dù một người vừa ngu vừa dốt cũng điều biết rằng chính người Nga và TQ đã nhiều lần phủ quyết ở LHQ mới có cớ sự hôm nây ,có phải Nga đã bắt LHQ làm con tin ...? Đến giờ này cần nên thay đổi Luật về QUYỀN PHỦ QUYẾT ở Hội đồng bảo an LHQ để quá trể rồi ...sẽ không Ai còn tin LHQ nữa ...

  bởi: văn tình từ: USA
  13.09.2013 08:34
  Nhà bác Putin tư duy y chang các bậc tiền bối của quê bác từ trước đên giờ , giống như kiều chuyện nhà tôi là chuyện nội bộ , tôi đánh con đâm vợ là chuyện nhà tôi , hàng xóm có nóng ruột thì cũng chẳng có quyền gì can thiệp vào , thử hỏi trên thế giới này nhà nào cũng như nhà bác Putin thì lấy ai là người lên tiếng khi bác bức hiếp vợ con trong nhà , chịu chết sao ?phải có một ai đó lên tiếng can thiệp đễ cho bác biết rằng bác không thể tự tung tự tác xem người thân trong nhà chỉ là tài sản hay đồ vật muốn xài thì xài không thì đập bỏ à .

  bởi: staputin từ: buccuradop
  13.09.2013 08:31
  Nuoc Mỹ đâu có rảnh để nghe Tõng Thống khùng mà nuoc Nga đang sở hữu. Nôi cái việc che dấu và sau này bị "lộ tẩy" đủ thấy cái lỡ bịch của Tong Thong Nga này

  bởi: Hơn từ: Đà Nẵng
  13.09.2013 08:12
  Tôi không đồng ý với quan điểm của ông Putin. Nếu không có sự can thiệp của nước Mỹ như vậy thì hầu như công dân, dân tại những Quốc gia độc Tài trên sẽ chết hết.

  bởi: Vô danh
  13.09.2013 07:59
  Trung nga dang cung nhau ha uy tin My tren chinh tri quoc te
  Trung dung sau nga va thuong thi nem da giau tay ngu ong huong loi

  bởi: Vô danh
  13.09.2013 07:58
  Sau khi Liên Xô sụp đổ, dân Nga bực bội trong tự ti mặc cảm với thế giới. Putin rất độc đoán song hành động tự kiêu tự đại làm dân Nga thích chí vì phần nào giải tỏa cảm giác tự ti của họ. Đừng hỏi tại sao Putin ăn nói ngổ ngáo lạ thường.

  bởi: Ba thuốc Lào từ: Hoàng Sa
  13.09.2013 07:43
  " Chuyện nội bộ " không ai được quyền xía vào là hợp lý. Nhưng hơn 2 triệu người Syria tị nạn khắp thế giới thì ai lo đây? bomb hóa chất làm bao nhiêu ngàn người chết và có thể lan tràn khắp thế giới nếu không chận đứng ( không cần biết ai chủ mưu ). Putin vì sợ mất quyền lợi mà dùng mọi thủ đoạn để đánh vào lòng nhân đạo thế giới. Vì không ai muốn chiến tranh.
  Putin và Assad là những kẻ độc tài không đáng tin

  bởi: Anh Minh từ: Hà Nội
  13.09.2013 07:17
  Sao VoA không cho đường link để độc giả tự đọc và xây dựng ý kiến của riêng mình nhỉ?

  bởi: võ văn Dũng từ: sai gon
  13.09.2013 06:29
  TT putin và bashar al-assad giống nhau ở chỗ khuynh hướng độc tài nên việc bênh vực cho tên đồ tể kia không ai lấy làm lạ, chẳng lẻ giết một người là sát nhân , giết hơn 1300 phụ nữ và trẻ em là anh hùng hay sao.đã có chứng cứ loại ngay tên giết người Bashar Al-assad là phúc của nhân dân Syria

  bởi: Dora-the-Kid of USA từ: The Doraemons USA
  13.09.2013 06:24
  Phải gọi Putin là... nhà thôi miên. Putin có vẻ như rất giỏi trong việc thôi miên... cả dân chúng Hoa Kỳ, Tây phương, Nhật, Ả Rập, Ấn,... chứ riêng gì Nga. Thậm chí còn chả khác Jack Sparrow "thôi miên" để tẩu thoát nữa. Vậy Putin là do một ông thánh bị trời phạt xuống đầu thai?

  Dora-the-Kid từ New York

  bởi: Đồ Gàn
  13.09.2013 06:08
  Đúng là đại gian hùng lại rao giảng về vương đạo!

  bởi: Tuan Phan từ: U.S
  13.09.2013 06:05
  Cái bà nào ở New York phát biểu ủng hộ ông Putin nên cho qua các xứ thiên đường XHCN sống vài tháng, sau khi về bà ta sẽ ngộ ra nhiều vấn đề.

  bởi: Dân Việt từ: Hoa Kỳ
  13.09.2013 05:46
  Vị tổng thống đi đứng khệnh khạng, ăn nói ngạo mạn, trịch thượng và là kẻ rớt lại của tư tưởng cộng sản! Chính ông ta mới là tên mặt rô quốc tế bảo kê cho những quốc gia có chế độ cầm quyền tồi tệ : Iran, Syria, Bắc TriềuTiên, ...

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  13.09.2013 05:24
  ông Putin đúng là Ngụy quân tử thời nay....bản thân ông tham quyền bỏ vợ kém đạo đức bày đăt dạy đời...đúng là nước Nga hết người lãnh đạo rồi...một Tổng thống kém đạo đức...ly dị vợ làm trò hề cho cánh báo chí...tranh quyền và hãm hại các đối thủ giàu có trong nước Nga ,đạp đổ luân thuờng đạo lý...sao dân Nga không có mắt ư...cứ để bạo chúa Putin đè đầu mãi nhỉ...Putin là kẻ Bôn sê vít còn sót lại...

  bởi: Vo Danh từ: USA
  13.09.2013 05:17
  Đối với Tổng Thống Nga Putin, thì xin miễn luận bàn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.09.2013 20:16
  Có biết quái gì đâu mà luận với bàn. Xin miễn là phải rồi.

  bởi: Vô danh
  13.09.2013 05:03
  Đúng là đọc bài của Putin phát ói thật! Nhìn vào tính cách ông ta, đất nước ông ta và đời sống của người dân Nga- vẫn còn "mơ nếp sống Mỹ" thì mới thấy ói thật

  bởi: Tinh Nguyen từ: Usa
  13.09.2013 04:18
  Vem,Putin dung la sieu vem , ma quy ma noi Dieu thanh thien ,that la

  I


  bởi: Luu manh putin từ: Ha Noi
  13.09.2013 03:50
  Putin la mot ten con do ngu muoi chuyen phat bieu bo lao.mot ten trum khung bo cong san thoi doi moi.hay nhin nhung gi ten putin khat mau nay da lam ,va hay tay chay han nhu tay chay mot chu nghia khung bo.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  13.09.2013 03:40
  Nhận xét của ông Putin về các hành động của lãnh đạo Mỹ đã can thiệp quân sự vào " công chuyện nội bộ " hay nói đúng hơn là xâm lược các nước khác quá đúng..đúng 100% đó thưa ngài McCan ?

  bởi: Nguoi Quen từ: USA
  13.09.2013 03:39
  - Con dieu hau Nga nay, nghi minh la thong minh nhat thien ha...!.....Oh my gods....

  bởi: Phan Thị Th. Mắc từ: New York_New York
  13.09.2013 03:07
  Xin quí đài VOA tiếng Việt cho người dân Mỹ biết tên "...một phụ nữ ở New York đã cám ơn Tổng thống Nga ...." để chúng ta ít nhất là người dân Hoa Kỳ cùng ngưỡng mộ.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  13.09.2013 03:04
  @ Ông Putin: Ông kêu gọi dân Mỹ... vậy là chính ông "xía" vào "Công chuyện nội bộ" của nước chúng tôi rồi. Nếu quân đội Mỹ không giàn quân, phỏng ông Assad có chịu giao nộp vũ khí hóa học không? Mong ông đừng vì quyền lợi NHỎ NHOI của nước Nga, mà coi thường sinh mạng của cả nhân loại... Vì Syria làm được, Iran làm được, thì vùng Trung Đông thế nào? Ông biết mà!!!