Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Truyền thông Việt Nam đả kích người biểu tình chống Trung Quốc

  Người biểu tình tại Hà Nội cầm biểu ngữ lên án hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, ngày 2/6/2013.
  Người biểu tình tại Hà Nội cầm biểu ngữ lên án hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, ngày 2/6/2013.
  Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội hôm qua phát sóng một bản tin ngắn, trong đó lên án những người biểu tình chống Trung Quốc là ‘kích động, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới hoạt động chung của khu vực’.

  Cơ quan báo chí trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho rằng ‘bầu không khí vốn thanh bình yên ả xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm đã bị xáo trộn bởi một số người tụ tập trái phép’.

  Trả lời VOA Việt Ngữ hôm 4/6 từ Hà Nội, blogger Lê Anh Hùng, một người xuống đường hôm 2/6, cho biết những người biểu tình chống Trung Quốc đã quen với những cáo buộc như vậy.

  "Các cơ quan truyền thông nhà nước thường xuyên bôi nhọ, vu vạ những người biểu tình, những người đã buộc phải lên tiếng trước sự gia tăng những hành động xâm lấn của Trung Quốc trên biển Đông. Chúng tôi cũng chẳng lạ gì. Không chỉ là Đài truyền hình Hà Nội, mà thậm chí cả Đài truyền hình Việt Nam, họ luôn dành cho những người như chúng tôi những lời lẽ miệt thị và chẳng hay ho gì."

  Các cơ quan truyền thông nhà nước thường xuyên bôi nhọ, vu vạ những người biểu tình, những người đã buộc phải lên tiếng trước sự gia tăng những hành động xâm lấn của Trung Quốc trên biển Đông...
  Khoảng hơn 100 người đã tham gia cuộc biểu tình ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm, ở trung tâm thủ đô Hà Nội,  mà những người tổ chức nói là để ‘phản đối Trung Quốc gây hấn và xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông’.

  Những người biểu tình mang theo các biểu ngữ như ‘Công lý và hòa bình trên biển Đông’ hay ‘ Phản đối đường 9 đoạn của Trung Quốc’.

  Cuộc xuống đường này đã nhanh chóng bị lực lượng an ninh giải tán, và tin cho hay, có nhiều người bị bắt giữ.

  Trong khi đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho rằng những người xuống đường dùng ‘cái cớ nghe có vẻ chính đáng là yêu nước, chống Trung Quốc gây căng thẳng ở biển Đông’.

  Tuy nhiên, trong bản tin của Đài này không có phần ý kiến của những người tham gia biểu tình mà chỉ dẫn lời một số cán bộ hưu trí. Một trong số những người được phỏng vấn lên tiếng yêu cầu thành phố xử phạt những người tham gia biểu tình.

  Blogger Hùng cho biết anh và những người biểu tình khác cảm thấy bị xúc phạm.

  "Đương nhiên là chúng tôi cảm thấy xúc phạm, bất bình và tất nhiên là kèm theo cả một nỗi đau ở trong lòng nữa bởi vì chúng ta không chỉ đứng trước một Trung Quốc đang trỗi dậy, đang tỏ ra ngày càng hung hăng trên biển Đông mà chúng ta đứng trước một chính phủ ngày càng tỏ ra bất lực và thậm chí còn hùa theo giọng điệu của ngoại bang. Việt Nam không những đang đứng trước họa xâm lăng mà còn cả kẻ thù ngay bên trong chúng ta nữa. Đáng tiếc là chính phủ đang ngày càng cho thấy là họ ngày càng rời xa cái nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng như ý chí quật cường của nhân dân trong việc bảo vệ tổ quốc."
   
  Đây không phải là lần đầu tiên một cơ quan truyền thông nhà nước lên tiếng chỉ trích những người tham gia biểu tình.

  Trong một cuộc phỏng vấn trước khi diễn ra cuộc biểu tình hôm 2/6, blogger Nguyễn Lân Thắng nói với VOA Việt Ngữ rằng chính quyền đã ‘dại dột’ khi trấn áp các cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc.

  Ông Thắng nói các cuộc biểu tình đó ‘hoàn toàn bắt nguồn từ lòng yêu tổ quốc, những tình cảm rất là thiêng liêng của người dân’.

  Chính quyền Việt Nam thời gian qua cũng đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông.  • Khoảng 8 giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 2 tháng 6 (giờ Việt Nam), một nhóm khoảng hơn 100 người đã tuần hành bên Hồ Gươm ở Hà Nội để phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông. Cuộc biểu tình nhanh chóng bị dập tắt và hàng chục người bị bắt giữ. (Ảnh Facebook Nghiem Vietanh)
  • Theo tường thuật của blogger Mai Xuân Dũng, lực lượng công an xuất hiện đông đảo để trấn áp cuộc biểu tình, trong đó có công an thường phục đeo băng đỏ. (Ảnh Facebook Mai Dzung)
  • Công an tiếp cận người biểu tình. (Ảnh Facebook Nghiem Vietanh)
  • Một người biểu tình giương khẩu hiệu bị giật rách. (Ảnh Facebook Anh Chí)
  • Được biết hàng chục người biểu tình đã bị lực lượng anh ninh bắt giữ và đưa về Trung tâm lưu trú Lộc Hà. (Ảnh Facebook Mai Dzung)
  • Trong ảnh là ông Trương Văn Dũng, được cho là bị công an khiêng ra ngoài cổng trại Lộc Hà trong tình trạng “choáng ngất” và bị thương trên đỉnh đầu. (Ảnh Facebook Nguyễn Lân Thắng)
  • Một người khác tên Nguyễn Văn Phương cũng được cho là bị công an hành hung. (Ảnh Facebook Mai Dzung)
  • Một số người biểu tình nằm chặn đường không cho xe công an đi qua. (Ảnh Facebook Bùi Thị Minh Hằng)
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  07.06.2013 23:34
  Báo lề phải được trợ giúp và ủng hộ cả hai bên chính phủ CS VN và TQ, nên không gì ngạc nhiên cả, công thêm không có báo "chui" nên chẳng có gì ngạc nhiên!

  bởi: Vô danh
  07.06.2013 01:47
  Sao lại bắt người biểu tình yêu nước!

  Từ trước đến nay, Trung Quốc làm biết bao nhiêu việc bạo ngược xâm phạm chủ quyền của chúng ta. Gần đây trong tháng 5-2013, họ ngang nhiên đơn phương tuyên bố cấm đánh cá ở Biển Đông một cách phi pháp, đuổi tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và lãnh hải của mình, dùng tàu 264 đâm thẳng vào tàu cá của ngư dân Việt Nam tại điểm chỉ cách Đà Nẵng 120 hải lý, gây hư hại mạn tàu và nguy hiểm cho ngư dân trên tàu. Ngày 24-5-2013, họ huy động lực lượng của cả ba hạm đội Bắc Hải, Đông Hải và Nam Hải mở một cuộc tập trận cực lớn, bắn đạn thật ở Biển Đông, đe dọa Việt Nam chúng ta và các nước Đông Nam Á liên quan.

  Trước những hành động ngang ngược ăn hiếp nước ta, cắt đường sinh sống của ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ, mọi người Việt Nam yêu nước ai mà không phẫn nộ. Hôm 2-6-2013, những người phẫn nộ biểu tình phản đối Trung Quốc quanh Hồ Gươm lại bị công an bắt đi 20 người, những người biểu tình không có khẩu hiệu nào chống nhà nước, chống Chính phủ, họ chỉ nêu khẩu hiệu phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc thôi. Chính phủ cũng phản đối Trung Quốc về vụ đâm tàu cá của ngư dân Việt Nam kia mà. Sao lại cấm họ phản đối Trung Quốc?! Họ diễu hành hòa bình trật tự trên bờ Hồ, chỉ khi công an xông vào bắt người xô đẩy, lôi kéo mới rối trật tự.

  Bắt người biểu tình yêu nước là vi phạm hiến pháp hiện hành. Biểu tình là một trong những quyền công dân được ghi trong Hiến pháp. Lại đưa ra luận điệu là việc đối phó các vụ việc xẩy ra ở Biển Đông đã có lãnh đạo và Chính phủ lo. Chả lẽ ông cha ta nói: “Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách” là sai à? Dân không được quan tâm đến việc nước à?

  Bắt người biểu tình phản đối Trung Quốc xâm hại Việt Nam là dập tắt lòng yêu nước của dân, là không cần dân. Vậy lỡ mà bị nước ngoài cướp nước, cướp đất thì một mình lãnh đạo và Chính phủ chống lại được ư? Bác Hồ đã nói: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong” kia mà.

  Cấm, bắt người biểu tình yêu nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, dập tắt tinh thần yêu nước của dân khác nào đánh tín hiệu cho nhà cầm quyền Trung Quốc: “Anh cứ việc, muốn làm gì thì làm, ở đâu cũng được”.

  Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

  http://boxitvn.blogspot.com/2013/06/sao-lai-bat-nguoi-bieu-tinh-yeu-nuoc.html#more

  bởi: GiaCacLuong từ: Da Nang
  06.06.2013 22:09
  Mẹ Việt Nam ơi! khắc khoải gầy mòn
  Bốn ngàn năm được mấy ngày thư thả
  Vó ngựa ông cha mòn trong lịch sử
  Lũ cháu con người vẫn đói khác tự do !

  Ôi non sông, ôi dân tộc ,đâu màu cờ
  Để Việt Nam ngàn năm thôi hổ thẹn !
  Thịt đã nát , xương đã tan, im lâu bom đạn
  Hai tiếng yên bình sao quá xa xăm !

  Một kiếp người vỏn vẹn sáu mươi năm
  Sao nở khom lưng mãi thân trâu ngựa
  Dậy mà đi Bắc , Nam chung lửa
  Cuộn căm hờn đốt sạch lũ gian tham !
  Trả lời

  bởi: COHU từ: GIUACHAN
  07.06.2013 15:29
  công ai mang cs vao VN thì ac dân biết kẻ tội đồ là ai.

  bởi: còn ai tin đảng ?
  06.06.2013 19:12
  Xin mách nước với đảng ta vế những vấn đề mà đảng rât quan tâm
  Về phần truyên thông đại chúng ; báo , truyền thanh, truền hình là của đảng, đảng nói răn dân nghe rứa nhưng ngặt nỗi cái văn minh nhân loại nó lại lòi ra cái internet là cho tuyên truyền một chiều của đảng ta mất hiệu quả rỏ ráng là có bàn tay xõ lá của bọn đế quốc đứng đầu là đế quốc mỹ nó mãi mãi là kẻ thù của đảng đảng phải lừa thế mả triệt hạ nó, nhân cơ hội nước CHDCND TRIỀU TIÊN đang chuẫn bị đánh mỹ nhân cơ hội này đảng ta ủng hộ va6t4 chất cũng như tinh thần, hậu thuẫn chình trị
  để bạn tấn công đế quo6x mỹ, khi mỹ đã bị tấn công thì hệ thống
  intexnet toàn cầu sẽ bị đánh sâp vì hầu hết cơ quan đầu nảo của
  Yaho, goole đều trên đát mỷ khi đó chắc chắn bò lốc bờ liết gì cung ngưng hết khói cần phài chặn các trang mạng rồi đảng ta
  sẽ hướng dẫn dư luận mà không bị vạch mặt , đó là thượng sách

  bởi: Hoang long từ: Bac giang
  06.06.2013 10:10
  Hỡi toàn thể dân tọc việt nam, hãy đứng lên lật đổ ché độ này vì họ là kẻ bán nước, nhu nhược nịnh hót ngoại bang, bắt bớ những người dân yêu nước phản đối hành động của ngoại bang xâm phạm chủ quyền quốc gia

  bởi: tieng goi sinh vien từ: vn
  06.06.2013 08:11
  dat nuoc vn khong thuoc ve cong san ,chinh quyen cong san khong du tu cach dai dien cho dat nuoc vn.ho khong duoc nhan dan viet nam bau rade lanh dao dat nuoc .khi nguoi dan tap hop lai de bieu tinh chong trung cong thi nhung ke bam duoi giac tau bao la gay roi trat tu cong cong ,trong khi do giac tau dem bao nhieu tau be ngang nguoc tren bien cua viet nam tai sao cong san khong ra do ma dep cong an va con do viet nam khong ra do bat bon chung vao tu di .quan doi va cong an vn an luong tu tien dong thue cua dan vn, ke ca nhung cai loa cua cs cung an tien luong cua dan ma di noi xau dan ,dung la mot lu mat het luong tri ,chi biet co loi cho minh ma quen di que huong dat nuoc.

  bởi: Thảo dân từ: Nam định
  06.06.2013 08:06
  Trước hết xin tỏ lòng kính trọng va cả biết ơn những thông tin tự do mà Quý Đài mang lại cho dân tộc chúng tôi. Những bài viết của Quý Đài thật là quý giá. Tuy nhiên để tránh những hiểu nhầm không đáng có, xin Quý Ban biên tập cần kỹ hơn một chút ví vụ như bài này, xin đừng nói là : "Truyền thông Việt Nam". Mà phải gọi rõ ràng là : Truyền thông của đảng cộng sản Việt Nam, Bởi lẽ tất cả các loại báo đài này đều là công cụ tuyeeb truyền lừa bịp phục vụ cho đảng, chứ không phải của người dân Việt chúng tôi. Trân trọng cảm ơn!
  Trả lời

  bởi: cuho từ: pacu
  07.06.2013 15:36
  đảng CS VN Đón CSTQ Về cai trị VN ĐÓ

  bởi: Dũng từ: Việt Nam
  06.06.2013 08:06
  Tôi về cơ bản đồng tình với bài Báo.
  Tôi không biện minh cho hành động đàn áp cua cảnh sát.
  Mà tôi mong mọi người dân cùng với đó là báo chí hãy xem xét cục diện kỹ hơn, tìm đường lối đấu tranh chống thù trong giặc ngoài một cách mưu trí nhất. Không manh động làm gì cả

  bởi: nguyenhuubac từ: tp.hcm
  06.06.2013 07:55
  Trung Quốc và Liên Xô là anh em của Việt Nam mà ! không có chuyện lấn chiếm đất, đảo biển của Việt Nam đâu mà các bác gây sự cho mất đoàn kết các nước anh em vậy

  bởi: nguyenhuubac từ: tp.hcm
  06.06.2013 07:55
  Trung Quốc và Liên Xô là anh em của Việt Nam mà ! không có chuyện lấn chiếm đất, đảo biển của Việt Nam đâu mà các bác gây sự cho mất đoàn kết các nước anh em vậy

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  06.06.2013 07:46
  Dang ta va nha nuoc ta ''HEN VOI GIAC ,AC VOI DAN '' ..So Tau Cong day cho bai hoc thu hai .

  bởi: NGUYỄN BỘ ĐỘI từ: BA ĐÌNH, HÀ NỘI
  06.06.2013 06:06
  Này công-dân ơi! Đứng lên đáp lời sông-núi!
  Đồng lòng cùng đi, hy-sinh tiếc gì thân sống.
  Vì tương-lai quốc-dân, cùng xông-pha khói tên,
  Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
  Dù cho thây phơi trên gươm-giáo,
  Thù nước lấy máu đào đem báo!
  Nòi-giống lúc biến phải cần giải nguy,
  Người công-dân luôn vững-bền tâm-trí,
  Hùng-tráng quyết chiến-đấu làm cho khắp nơi,
  Vang tiếng người Nước-Nam cho đến muôn đời.
  Công-dân ơi! Mau hiến-thân dưới cờ!
  Công-dân ơi! Mau làm cho cõi-bờ,
  Thoát cơn tàn-phá, vẻ-vang nòi-giống,
  Xứng danh nghìn năm dòng-giống Lạc-Hồng.*

  bởi: Tham tướng Nguyễn Kì Công từ: Tổng Tư Lệnh Không Bằng
  06.06.2013 02:58
  Tôi thiết nghĩ. Muốn gây sức ép với chính quyền không khó. Nhưng chủ yếu là người dân Việt Nam ta còn chưa hiểu rõ về tình hình do không được đưa tin trực tiếp. Chúng ta phải có một cương lĩnh và hệ thống vững chắc chứ không phải như thế này. Mà đem chốt đi thí. Mà thí thì đến bao giờ. Đất nước phải đi đôi với lòng dân. Tôi khẳng định với các ông ĐCSVN hay ĐDCVN. Tiềm lực ai không có nhưng có phải tận dụng như thế nào ? Tướng của các ông có tài thì một số. Nhưng bất tài thiếu mưu dũng thì nhiều.
  Các ông muốn đánh thì đánh thẳng trực tiếp vào dân. Nhưng tôi nói truớc đất nước luôn có đầy dãi nhân tài. Các ông xâm phạm đến đến mức không chịu được thì. Chính các ông mới không có chỗ ngồi nhé.
  Trung Quốc lớn mạnh bao nhiêu Việt Nam nhân tài bấy nhiêu.....Ai là người dân Việt Nam hãy đứng lên đưa khẩu hiệu chiếm dịch "Tấn công - Tấn công - Tổng tấn công"
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  07.06.2013 12:26
  bạn muốn biết " gây sức ép với chính quyền" khó hay không thì tham gia biểu tình chống TQ thử xem. Nếu bị bắt và đánh đập thì là dễ hay khó? vì "do không được đưa tin trực tiếp" nên người dân phải tìm nguồn thông tin khác. Nguồn thông tin khác phần nhiều đáng tin cậy hơn là " đưa tin trực tiếp". Xem ý kiến bạn góp ý thì thấy chính bạn "bất tài thiếu mưu dũng "

  bởi: Nguyễn Anh Tuấn từ: Hà Nội
  06.06.2013 02:51
  Trong bản tuyên bố ngày 2-9-1945 mà cộng sản gọi là bản tuyên ngôn độc lập, Hồ Chí Minh viết: 'Chúng [chỉ thực dân Pháp] lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong bể máu. Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân...Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến do dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ nguyên liệu. Chúng giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảng và nhập cảng. Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng. Chúng không cho các nhà tư sản ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn...'

  Nay chúng ta ứng dụng những lời do chính tay Hồ Chí Minh viết, và từ miệng Hồ Chí Minh đọc, vào chính sách của chế độ cộng sản ở Việt Nam, như nhà tù nhiều hơn trường học, như quốc hữu hóa đất đai, công ty xí nghiệp, đánh tư sản ... thì nghiệm ra rằng 'chúng' là cộng sản chứ chẳng ai khác.


  bởi: Vô danh
  06.06.2013 01:27
  Biểu tình chống Tập Cận Bình

  Thông báo của một số tổ chức trong cộng đồng Việt Nam cho biết sẽ tổ chức biểu tình chống ông Tập Cận Bình, chủ tịch Trung Quốc, tại Palm Springs, California.

  Một thông báo do ông Phan Kỳ Nhơn ký cho biết: “Tổng Thống Obama và Chủ Tịch Tập Cận Bình sẽ họp thượng đỉnh ở Palm Springs vào hai ngày 7 và 8 Tháng Sáu. Ðây là một cơ hội tốt để đồng bào Việt Nam hải ngoại biểu dương ý chí bất khuất chống Tàu Cộng xâm lược, quyết tâm hỗ trợ phong trào đấu tranh chống Tàu Cộng của đồng bào trong nước và lên án âm mưu toa rập với Tàu Cộng của đảng CSVN để bán dần đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta. Mọi người Việt Nam hải ngoại hãy cùng nhau biểu tình phản đối Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.”

  Thời gian: 9 giờ sáng, ngày Thứ Sáu 7 Tháng Sáu và Thứ Bảy 8 Tháng Sáu.

  Ðịa điểm: Góc đường Bob Hope Dr. và Gerald Ford Dr., Rancho Mirage, California.

  Xe buýt đưa đón sẵn sàng tại bãi đậu xe của Ðền Hùng.

  Giờ và địa điểm lễ xuất phát:

  Xuất phát: 7 giờ sáng.

  Tại khu vực Ðền Hùng: 14550 Magnolia St., Westminster, CA 92683.

  Ðiện thoại liên lạc: Phan Kỳ Nhơn (714) 548-0440, Trần Văn Minh (714) 398-9641, Nguyễn Văn Cừ (626) 421-0940, Hứa Trung Lập (714) 720-4722.

  Ngoài ra, một thông báo khác cho biết có năm đoàn thể trẻ tổ chức biểu tình chống Tập Cận Bình tại Palm Springs.
  Thời gian tập họp: 8 giờ sáng, Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu.

  Ðịa điểm tập họp: 14772 Chesnut St., Westminster, CA 92683.

  Cô Ngọc Phương Nam, đại diện ban tổ chức, cho biết có hai xe bus để đưa đón những ai muốn tham dự biểu tình, và số điện thoại để liên lạc là (714) 318-8178. (Ð.D.)

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=167387&zoneid=3#.Ua-BrP3D-4M

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 23:31
  Nhung nguoi biêu tình nây không co mang dép made in china vì so do chân và mang bênh truyên nhiêm.

  bởi: Dân đen từ: Miền Tây Nam bộ
  05.06.2013 23:19
  sau 30-4-1975 đế quốc Mỹ đã cút về nước chẳng còn một mống, dân ta đi biểu tình hô rầm trời :" Đả đảo đế quốc Mỹ ! Đả đảo! Đả đảo !" , khí thế sừng sực của hàng đoàn người nối đuôi nhau từ thành thị cho đến thôn quê mà chẳng nghe ai nói là gây rối trật tự ảnh hưởng công ăn việc làm của người lao động. Còn ngày nay sờ sờ ra đó bóng giặc ngoại xâm phương bắc đang cày xới quê cha đất tổ thì việc biểu tình thể hiện lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm bị gắn kết đủ điều nghe thật muốn ói qua lỗ tai.

  bởi: Thanh niên từ: Việt nam
  05.06.2013 23:11
  Có vài mống "loe nghoe" mà dám "phịa" gần 100, dân Hà nội đâu có lạ gì mấy tay "ăn không ngồi rồi" "bất mãn xã hội" "dở hơi ăn cám lợn" này. Yêu nước gì đến loại chúng nó, bành trướng Tàu mà xâm lăng Việt nam là chúng mừng nhất, tất cả chúng sẽ là những tên "ngụy " tay sai của giặc tàu đầu tiên cho mà xem !
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  07.06.2013 12:32
  Thanh niên gì mà giống ông già cổ hủ, nạn nhân của chính sách ngu dân. Họ không yêu nước thì việc gì phải biểu tình để bị bắt bớ, đánh đập mà theo Tàu luôn cho khỏe
  Trả lời

  bởi: ha noi đi xem từ: hoàn kiếm
  06.06.2013 23:00
  từ khi nó cướp đc chính quyền từ năm 45 đến nay,dảng csvn đã thành công trong trong chính sách ngu dân,chia rẽ nhân dân,phá hoại đất nước VN chúng ta.một chính sách dã man,tàn bạo để cho đến bây giờ 1 lượng lớn dân VN mắc bệnh thờ ơ vô cảm đối với đất nước,dân tộc,với chính dòng máu da vàng VN.thật cảm phục các anh chị biểu tình...

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  05.06.2013 22:01
  That la buon cho mot dat nuoc Viet Nam bi mot che do man ro, hen nhat cai tri may chuc nam nay, luon tu hao la co cong giai phong dat nuoc, dem lai tu do, doc lap, dan chu cho nguoi dan Viet Nam. Ket qua sau may chuc nam cai goi la chien thang danh doc lap tu My Nguy, dat nuoc Viet Nam duoc danh du dung trong danh sach nhung quoc gia ngheo nhat The Gioi. Bien, dao, lanh tho thi tu tu bi mat di tu tay ten Dong Chi Anh Em Trung Cong. Cac Dai Truyen Hinh Quoc Gia VN, may tram to bao lon nho cu tiep tuc "IM RE" mac du tin tuc ro nhu ban ngay, Ngu Dan Viet Nam bi bon Han Tac cuop cua, ban pha, giet hai tren Bien Dong. Bon Trung Tac con ngang nguoc dua nguoi ra Du lich tren lanh tho, lanh hai cua VN roi khoe tren bao chi cua bon chung. Nhung chuyen do, sao cac Dai Truyen HInh, cac nha ky gia cua cac Nha Bao khong cong khai, noi len cho nguoi dan Viet Nam biet ? bi bon Trung Tac buc hiep den ton cung nhu vay roi, nhung nguoi dan Viet Nam yeu nuoc dung len bieu tinh chong bon xam luoc, thi cac truyen thong cua DCSVN in oi len an, phi bang. Chung bay "NHUNG DAI TRUYEN HINH QUOC GIA", "NHUNG TEN KY GIA, NHA BAO" moi that su la nhung ke nen bi may muoi trieu con dan VN len an. Van nuoc da den hoi nguy kich, giac xam lang phuong Bac ngay cang long hanh, ma cac nguoi "IM HOI, LANG TIENG", thi tot nhat cac nguoi cung nen "IM HOI, LANG TIENG" dung xia vao nhung tam long yeu nuoc cua nguoi dan Viet Nam chong ngoai xam.

  bởi: mien tay từ: Can Tho
  05.06.2013 21:55
  Trach lam sao khi chinh quyen cs da ban dung dat nuoc va dan toc Viet roi. ho da chap nhan lam no le cho bon cs trung quoc do sao

  bởi: TBT từ: TPHCM
  05.06.2013 21:44
  ước gì được làm dân Mĩ nhỉ !
  Trả lời

  bởi: truong sa tren nui từ: GIa LAI
  06.06.2013 20:37
  DE OT.Cu mua vi da sang My nhap quoc tich vay la thanh dan My.

  bởi: vinhtp từ: tphcm
  05.06.2013 21:37
  Tội nghiệp dân VN thật .Ở VN người dân chỉ biết câm nín,cũng đúng thôi người VN có quyền gì đâu mà lên tiếng

  bởi: Vietnambuon từ: USA
  05.06.2013 21:19
  Đảng cầm quyền hết thuốc chữa,tại sao lại chờ các nước khác đỗ máu cho mình? Never hảy học dân Syria &Ai Cập

  bởi: tuonglihoabinh từ: cali
  05.06.2013 21:18
  Thế các Bác nhà ta đã học tư tường HCM chưa? một trong những giá trị quý báu đó là tư tưởng dân là chủ, Đảng là người lãnh đạo, người đày tớ thật trung thành của nhân dân.Ai bảo chủ hỗn để cho đầy tớ bắt, đánh đập cho.khổ thế cơ chứ?

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 20:43
  Phe chống CSVN luôn tận dụng các sự kiện tàu ngư dân (do thám) bị TQ bắt/đụng để hô hào xuống đường biểu tình và chửi luôn CS. Còn phe CS thì cũng hô hào bảo vệ ngư dân nhưng không muốn lũ ruồi bu, thất nghiệp xuống đường quậy, dăng biểu ngữ tục tĩu, vô văn hóa. Người dân thì chỉ than trời, váy cho hai đám này chết hết đi để cho bà con nhờ!!!

  bởi: trong thanh từ: thanh hoa
  05.06.2013 20:35
  toi chang can biet noi dung cac bai viet ma van cho y kien !!! boi y kien !! y kien !!... va y kien cua cac ban chang giai quyet duoc gi cho non nuoc nay !!! no chi la con duong gay hoa cho vo con ... ma thoi . gia su cac ban manh gap nghin lan bay gio thi rat co the lai mac toi tay dinh voi non nuoc nay !!! boi da day chinh quyen nay vao vong tay cua lu dieu hau BAC KINH !!! . Hay ... dang sau ...quay ! muc tieu cua chung ta la My ! Nga ! va cac nuoc pyuong tay khac . Neu vi nhan quyen !vi hanh phuc cua nhan loai thi ho hop suc voi nhau se co thua kha nang . Lu dieu hau Bac Kinh chang la gi ! Khung bo quoc te chang can danh cung dan tan . Ho thua kha nang dua luat phap Quoc te , toa an Quoc te ngang tam voi nhung loi hay y dep ho thuong noi ...hop dao TROI ,hop long da so muon dan thi ke nao dam chong ??? Ca the gioi nhu 1 Quoc gia ,moi quoc gia nhu mot doanh nghiep ,ke nao vi pham ... thi trieu hoi toi !dam chong cu sao ??? Tri tue nhan loai duoc dung vao tang truong kinh te ,an sinh xa hoi thay cho vieu san xuat cac loai vu khi toi tan ???. Neu nhu vay toi tin chac rang cac "Doanh nghiep Nga !My !va cac doanh nghiep phuong Tay se giau co hon la kinh doanh vu khi !!!. Ho biet dieu do . Ho co kha nang lam duoc . sao ho cu khan giong keu goi NHAN QUYEN ...???. Viet nam la the !Trung quoc la the ! Bac Han la the ...cac nha cam quyen cung he thong quan chuc cua hotu lau thua biet the .Nhung vong xoay quyen luc qua manh nen ho khong dam buoc ra va co the khong tu buoc ra duoc .Vay thi cac nguoi phai giup ho chu ??? Sao cu dung ngoai ma gao ??? lai ban vu khi cho nuoc nay !cap vu khi cho nuoc kia ??? de cho chinh dan cua nuoc minh da ,dang va se phai tra gia !!!

  bởi: truong sa tren nui từ: gia lai
  05.06.2013 20:23
  nha nuoc viet nam qua nhan dao . phai chi nen dua nhung nguoi yeu nuoc on ao nay ra dao truong sa tran giu de ho to ro hon long yeu nuoc cua ho. hoac dua ho ra hoang sa de ho chien dau doi lai quan dao da mat thi tot biet bao. Vn dang can yen binh de phat trien.Muon danh nhau thi cung phai co thuc luc chu.

  bởi: Xích xe tăng từ: Lộc-Hà Môn
  05.06.2013 19:36
  Sự kiện hai nhà hoạt động dân chủ ở Hà Nội là luật sư Nguyễn Văn Đài và bác sĩ Phạm Hồng Sơn bị lãnh đạo Việt-Cộng ngăn chận không cho gặp Bauer Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ; ngay ngày hôm sau cuộc “đối thoại” nhân quyền, ngày 13/04/2013. Công-an Việt-Cộng quỷ trá bằng đủ loại hình trang phục côn-đồ dùng vũ lực và các phương tiện khủng bố giải tán, ngăn cấm tất cả công dân vào công viên tham gia dã ngoại, trò chuyện tuyên truyền thông tin về nhân quyền ngày 05/05/2013 tại Hà Nội, Sài Gòn và Nha Trang, những bloggers và nhân dân đều bị bắt giữ và bị đánh đập công khai cách dã man. Những hình ảnh Hàng chục người biểu tình "nằm" trước Lộc-Hà Môn. Truyền tải trên các trang Blog và các trạng mạng Facebook, đã khiến người xem bàng hoàng, uất nghẹn liên tưởng nhớ lại hình ảnh xích xe tăng quân đội của Trung-Cộng, theo chủ thuyết Xã Hội Chủ Nghĩa đè bẹp cuộc biểu tình, cán nát choét thân thể, đầu cổ những sinh viên yêu nước lên tiếng phản đối độc tài đòi dân chủ tại Thiên-An-Môn; lệnh nổ súng đã giết cách dã man một lúc hàng ngàn, hàng loạt người biểu tình chết cách khủng khiếp ghê rợn mà cả thế giới chưa từng chứng kiến trong lịch sử, xảy ra ngày 4 tháng 6 năm 1989. Một chính quyền lừa đảo, gian dối thì càng gia tăng vi phạm nhân quyền cách nghiêm trọng, khi mọi cam kết hứa hẹn, đặt bút ký của tà quyền với cộng đồng quốc tế, với LHQ và đặc biệt với chính nhân dân trong nước
  đã không có giá trị. Mọi nỗ lực đấu tranh, phản đối bất bạo động dưới chế độ tà quyền đều bị giải tán bằng vũ lực và giết hàng loạt để khủng bố ??? Phát truyền đơn, biểu tình chống Trung Quốc là hành động tuyên truyền chống Nhà nước, và chế độ tà quyền.

  bởi: Người dân yêu nước từ: Việt Nam
  05.06.2013 18:43
  Rất đáng buồn cho tổ quốc ta, những công dân yêu nước chân chính lại bị chính những người phản quốc đích thực tự cho mình là yêu nước, là những kẻ có quyền lực trong tay đã đàn áp lòng yêu nước của nhân dân, những người này họ không phải là người Việt, mà là Việt gian, phản bội tổ quốc, bản bội nhân dân, tổ quốc đang lâm nguy bởi kẻ thù truyền kiếp phương bắc, kẻ thù có quyền lực đang làm Việt gian cho giặc tàu.
  Tại sao những kẻ có quyền lực ấy không vi hành đến với nhân dân, lắng nghe nhân dân, để xem người dân phẩn nổ đến độ nào rồi, tức nước sẽ vỡ bờ, sẽ là điều tất yếu xẩy ra.

  Trả lời

  bởi: Lê Chiêu Thống từ: Việt Nam
  05.06.2013 20:20
  Để giữ ngai vàng phải dập tắt các cuộc biểu tình chống Tàu.Đã làm tay sai cho Trung Quốc mà bảo chúng vi hành ?

  bởi: Người Hà Nội từ: Việt Nam
  05.06.2013 18:25
  Rõ chán , nếu coi những kẻ thường xuyên hành xử theo kiểu rạch mặt ăn vạ , những " Nhà rân chủ hàng thịt - em Minh Hằng " hay " Nhà dân chủ chập mạch - anh Hùng " ... là đại diện cho những người mong muốn một xã hội công bằng , tiến bộ hơn ở Việt nam thì đó là sự lựa chọn sai lầm của những nhà cái ở hải ngoại !!! . Những kẻ này chỉ làm xấu thêm hình ảnh của dân chủ mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Thảo dân từ: Nam Định
  06.06.2013 07:52
  Hỡi ông công an mạng. Mọi người lên diễn đàn này đều biết những người như ông trong đầu không có não nên chẳng ai chấp. Nhưng vì sự đốn mạt của bọn bay mà dân tộc này đang đứng trước nguy cơ nô lệ. Những người mà chúng bay mạt sát họ có vì cái gì riêng cho họ đâu? Họ dám dấn thân như thế chấp nhận mọi hy sinh mất mát vì đất nước này, còn chúng bay một lũ sâu bọ đục khoét mà xương máu đồng bào mà dám sảo ngông thế ư?!
  Trả lời

  bởi: Rận Chủ từ: Ba đình
  06.06.2013 05:00
  Thêm một ví dụ của kẻ phản động. ‘kích động, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới hoạt động chung của khu vực’. Trật tự công cộng nghĩa là âm thầm nhận tiền hối lộ của ngoại ban (không phải là Hải ngoại), "cõng rắn cắn gà nhà", bán đất, bán biển cho Hán tặc, nuôi những thứ phản quốc đăc sệt giọng nói vô liêm sĩ của kẻ có học mà không hiểu biết về lịch sử dựng nước và giữ nước VN của ông cha. Dân chủ nghĩa là phải bán rẽ tự trọng, sai của đảng CSVN phải nói đúng, là như loài trâu bò nhai đi nhai lại mấy thứ chính trị ảo tưởng rẽ tiền mà chỉ có thứ ngu đần nghèo nàn lạc hậu mới chịu cúi đầu lắng nghe về CNXH và CNCS.
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: Cà Mau
  05.06.2013 20:06
  Bạn nói gì mà Tôi không hiểu được, vì Tôi học ít lắm. Ồ những kẻ này chỉ làm xấu thêm hình ảnh của dân chủ sao ?, Tôi chỉ làm theo Đảng, theo chỉ thị của đàn anh Trung-quốc thôi, Dân là ai thì tôi không biết. Nươc ta đâu có Dân, đâu có Chủ gì mà để họ làm mất hình ảnh đó, Bạn nên yên tâm và phải kiếm thật nhiều Đô-la để tậu nhà thật lớn,có chỗ cho chiếc xe Du-lịch hơn Triệu Đô-la của mình đậu an toàn là được thôi.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Sai Gon từ: tu Viet Nam
  05.06.2013 19:39
  Toi chang biet gi ve cac nha dan chu hay ngoai bang gi do chi thay nha lanh dao nuoc ta bay gio sao giong trieu dinh Hue luc Phap vo xam luoc nuoc ta, luc do co nha anh hung nao chong phap thi cung bi trieu dinh goi la phan loan

  bởi: Nguyễn Tấn Dũng từ: Tàu Lai Mọi
  05.06.2013 18:20
  Sao không ai hô khẩu hiệu:" Ủng hộ Trung Quốc xâm lăng" chống nó làm gì để phải bị bắt vậy?
  Trả lời

  bởi: ung ho ban từ: y ta vuon
  05.06.2013 22:45
  Toi ung ho ban 1 ve´,
  Mai mot khi nguoi dân muon bieu tinh thi nên lap ra 2 doan nguoi .
  Mot nhom voi khau hieu " da dao trung quoc" nhom thu hai thi voi câu " ung ho trung ho" o hai khu vuc.
  Xem mat cua chinh quyen VN la chuot hay tho thi biet ngay .

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 17:52
  ĐÃNG TA mồm loa mép giải đã có truyền thống từ lúc mới manh nha hình thành.ĐÃNG TA mấy năm qua kể lể về công trang của Ban tuyên giáo Trung ương có bề dày lịch sử về mưu toan giả dối lọc lừa.ĐÃNG TA chuyên nuôi hậu hĩnh một lớp người ngậm máu phun người làm theo ý đồ độc ác của ĐÃNG.Đó là các cơ quan truyền thông hiện nay đang ngọt ngào với Trung quốc và phun nọc rắn độc vào những người yêu nước chống TQ xâm lược.

  bởi: khanhnguyen từ: vietnam
  05.06.2013 17:46
  Xin cac ban dang co y dinh bieu tinh hay suy nghi lai ma hay nhin vao ket qua xu ly cua vu Philippin voi Dai Loan de co suy nghi tot hon nham ho nha nuoc doi pho voi Trung Quoc
  Trả lời

  bởi: Võ Tử
  05.06.2013 19:21
  Tôi nhất trí với cách làm của Phillippin! Việt Nam phải chống xâm lược Tàu như thế đấy ! Không suy không nghĩ gì cả !
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  07.06.2013 00:29
  Người Việt nào cũng sẵn lòng chống Tầu song ĐCSVN không cho.

  bởi: htk từ: tphcm
  05.06.2013 17:17
  quoc hoi se dua luat bieu tinh vao thao luan nam 2014, minh nghi luat nay can phai xem ky vi co the dan den bao dong xa hoi

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 16:53
  Về phương diện truyền tin và thông tin đại chúng .Đảng Cộng Sản biết rõ và quản chặt .Thời phôi thai Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa , chính nó đã tạo ra trận đại cuồng phong mê hoặc tầng lớp công nông cướp lấy chính quyền ,nay họ được gì? Khi chanh hết nước ![ Cái bánh vẽ ].Các báo đài đều thông tin một chiều, nhằm bưng bít sự thật và hướng dẫn dư luận , đến mức nói sạo mà không biết thẹn.Nay với sức mạnh Internet sự thật đã được phơi bày . Chế Độ Cộng Sản có thể dùng gió để dập tắt lửa được chăng ?.

  bởi: dân từ: hà nội
  05.06.2013 16:35
  chán cho cảnh đời ở vn hiện nay, nói lá dân chủ mà thực tế có đâu? các bạn hải ngoại có thấu hiểu cho lòng dân trong nước không? bao giờ vn hết nhục

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  05.06.2013 15:35
  - Bờ lốc gờ Hùng nói: ".... họ luôn dành cho những người như chúng tôi những lời lẽ miệt thị ....." . sai rùi, các cơ quan công quyền họ kg bao giờ có lời nào " miệt thị" cả, có chăng chỉ là phê phán những cái đầu nóng thui, giữa tình hình dầu sôi lửa bỏng về biển đảo. Chúng ta cần giữ một cái đầu lạnh với trái tim thật nóng luôn sẵn sàng hy sinh bảo vệ tổ quốc.
  - Sau khi nhận được thái độ thẳng thừng của T/tướng Vn, khi được hỏi "... Nước nào là cường quyền..." từ đại biểu TQ. T/tướng trả lời: ".....mọi người đều biết..." . có thể nói T/tướng Vn là Chính khách được chú ý nhất tại Shrilang, vì Vn có thành tích thi đấu vượt trội với tất cả các quốc gia khác tại Asia, trong quá khứ đã đánh bại quân phương Bắc tới 18 lần, là con tôm độc , thế kỷ 13, Quân Nguyên đã từng phải hủy bỏ kế hoạch xâm lược Nhật Bản , để tập trung đánh Vn, và thất bại 3 lần.
  - Quan Hệ VN- TQ , theo kinh nghiệm là khi ta đứng yên thì nó lấn tới, khi ta tiến thì nó lùi, và vừa rùi nó cũng lùi thật, bất ngờ đổi giọng là mún hiệp tác với các nước có tranh chấp trong vấn đề khai thác dầu khí biển đông. Người TQ có cái "dớp" bại trận dưới tay Vn. mời các bạn vô Link sau tham khão thêm:
  http://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-de-ngo-kha-nang-tham-do-chung-o-bien-dong-739250.htm
  Trả lời

  bởi: BBB
  05.06.2013 19:23
  I love Việt Nam and Tàu too !

  bởi: Danh từ: (USA)
  05.06.2013 14:59
  Không hiểu? caí đảng csVN nó hành xử tàn ác với những người Dân thật tâm yêu Nước,dám lên tiếng chống Tr Cộng xâm chiếm lảnh thổ Biển Đảo,giết hại Ngư Dân,& còn tìm nhiều cách phá hoại kinh Tế Nước Ta,mà đám lảnh đạo ko dám hé môi,chỉ nói cho có lệ, lập đi lập lại như con vẹt, mà ko biết nhục. Chuyên lo đàn áp bắt dân gán tội cho những Người yêu Nước.Đám lảnh đạo nay đã làm tay sai choTàu,đễ được vinh hoa phú qúy,chẳng quan tâm đến Nhân Dân & An Nguy Đất Nước.Nếu người Dân chỉ chú tâm đến sinh kế,mà không quan tâm đến an nguy từ phương Bắc thì sẽ giống như TâyTạng.Rồi mai đay đời con, đời cháu của Ta, sẽ ra sao? thật là đau lòng ko biết nói sao??? bán Rừng,bán Đất,bán Biển Đảo, bán tài nguyên,rút ruột ngân quỹ quốc Gia,tán tận lương tâm.Tham nhủng hối lộ, đày thanh niên /thanh nữ làm nô lệ lao động khắp năm Châu.Hèn với giặc ác với Dân.

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 14:56
  Truyền thông Cọng Sản Việt Nam : Tiếng nói của Cọng Sản Trung Quốc được kết hợp qua 4 tốt ,16 chữ vàng và mọi hợp tác trên mọi lãnh vực như kinh doanh, chính trị,quân sự, an ninh ,luật pháp,thông tin, báo chí , lãnh đạo. . . Truyền thông VN là tiếng nói trung thực,tin cậy 100 % của chư hầu đối với nước mẹ TQ do 2 Đảng cùng lãnh đạo.

  bởi: Hoàng-Long từ: Ngoài VN
  05.06.2013 11:18
  chế độ cộng sản,từ bản thân nó đã nói lên sự mất tự do,độc tài,vi phạm nhân quyền,lừa lọc,độc tài,vậy chuyện bắt những người biểu tình yêu nước là lẽ đương nhiên và một phần là lãnh đạo cộng sản được ngồi yên như bây giờ vì họ là con rối của Tàu,họ nghe theo lệnh Tàu,họ đã bán nước cho Tàu rồi,các bạn không biết sao?? ở VN bây giờ bất cứ cái gì cũng là của Tàu,từ thực phẩm cho đến đồ dùng và ở ngoài Bắc có rất nhiều làng Tàu,phố Tàu,khi vào đó tụi nó không tiếp người Việt và các bảng chỉ dẫn toàn bằng chữ Tàu,thử hỏi coi trên thế giới này có nước nào như VN không????Tiên sư cha thằng Hồ chí Minh nóp đã bán nước cho Tàu rồi,bây giờ nó đang ở địa ngục VÔ-GIÁN không bao giờ siêu thoát được

  bởi: Thành Vinh từ: sg vn
  05.06.2013 10:35
  Truyền thông Việt Nam thực chất là một kênh tuyên truyền cho đảng CS VN chứ HỌ không đại diện cho quần chúng Nhân Dân Việt Nam !! Cho nên chúng ta không lạ gì khi họ có những LUẬN ĐIỆU theo sự chỉ đạo của Bè Lũ Cộng Sản luận điệu đó có thể xa rời quyền lợi ích của Đất nước và Đân tộc Việt hoặc có thể là đi ngược lại !! Những bồi bút tại Việt Nam hôm nay phần đa vì miếng ăn họ đã bẻ cong ngòi bút vì sự sai khiến của giai cấp thống trị độc đảng ... Chúng ta không lấy những đánh giá của Họ làm mất đi quyền tranh đấu vì sự tồn vinh Dân tộc và Đất nước !! Một sự thật là Họ không đại diện cho mọi tầng lớp Nhân Dân Việt Nam !!

  bởi: Thanh từ: Nam Đàn
  05.06.2013 09:33
  Biểu tình làm gì vừa mất thời gian vừa mệt mà không có kết quả. Trung quốc đàn áp biểu tình bằng xe tăng ở Thiên An Môn thế giới có làm gì được Trung quốc. Muốn đạt mong muốn, người Việt nam nên nhắm yết hầu của Trung quốc mà đánh. Hàng hóa TQ kém chất lượng, tẩm chất độc hại vào quần áo, vào thức ăn, vào trái cây v.v.., nếu người Việt nam và toàn thế giới không sử dụng hàng Trung quốc, sản xuất sẽ bị đình đốn, hàng bán không được, kinh tế suy sụp, bọn bully Trung quốc sẽ tịt ngòi ngay.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  05.06.2013 09:27
  Cảm ơn các anh,chị góp ý cho EM.
  Tham gia thêm,có ý thế này:
  Hiến pháp hiện hành và sắp đến đều công nhận biểu tình,nhưng quá lì không ra luật,nên đi biểu tình bày tỏ nguyện vọng là không phạm pháp,do vậy đài báo hay công an bôi bác dân biểu tình là vi phạm hiến pháp.Thường vụ Thành ủy TP HCM,Họ nhận thức đúng về biểu tình.Khi EM phỏng vấn họ trả lời rất đúng,và công nhận HỌ hết sức tôn trọng dân biểu tình.
  Ví dụ,Họ cử hẳn các bà phó bí thư,thường vụ Thành ủy đến các trường đại học,giải thích,năn nỉ...sinh viên nào còn đi.
  Các ông Thành ủy,quận ủy chạy đôn chạy đáo gặp đón các cụ,các vị trí thức,thanh niên giải thích...
  Công an cả Thành phố tập trung thay quần áo đi làm công nhân vệ sinh,nhổ cỏ vĩa hè,làm bảo vệ các cơ quan...
  RA đường gặp toàn quen cả,kéo uống cà phê,HỌ trả tiền đấy,cửa hàng cũng giảm giá đột ngột.Riêng cà phê trong dinh Thống Nhất miễn phí,chỉ lấy tiền ăn sáng thôi.
  Chúng Ta phải công nhận,tuy 1 đảng,1 nhà nước,nhưng người miền Nam lãnh đạo khác trời vực với mấy cha dân bắc KỲ.Do vậy Ai chịu hết nỗi,thì chạy vào Nam cả...Có người còn nói thẳng: Thà vào đây ở đày tớ còn hơn làm bí thư TU Hà NỘi.
  Trả lời

  bởi: nobody
  05.06.2013 21:51
  Quản lý điều hành quốc gia sao 'ruộng' quá vậy? Dân bất mãn, thì phải lắng nghe và thay đổi. Tu chỉnh bản thân chứ không phải năn nỉ. Các bác đi về dùm con, miếng bánh kia thơm quá để con ... ăn tiếp!

  bởi: NoName
  05.06.2013 09:04
  tức quá, Biểu tình không cho, Đảng CS càng lúc càng ghét....
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Duy Dũng từ: Sài Gòn
  06.06.2013 09:13
  Ngay lúc này biểu tình là tiếp tay cho bọn phản động có âm mưu lật đổ chính quyền,là tiếp tay làm suy yếu đất nước mất ổn định và cái đáng ngại nhất là vô tình làm lợi cho Trung quốc có cớ để gây hấn.
  Bà con nên bình tỉnh mà suy nghĩ lại !

  bởi: Du sinh VN
  05.06.2013 09:01
  Trong lần biểu tình chống Tập Cận Bình ngày 7/613 &8/6/13 này, nhóm du sinh chúng em muốn tham gia thì không được cầm cờ đỏ mà phải cầm cờ vàng ư ? Cũng được ! Cờ nào cũng chống Tàu khựa cả mà ? Chúng em muốn tham gia để hưởng ứng tinh thần chống Tàu của 2 bạn Phương Uyên và Nguyên Kha chúng em ,đơn giản thế thôi !
  Trả lời

  bởi: bingo từ: que choa
  05.06.2013 21:58
  rất ủng hộ tinh thần của các bạn du học sinh. "Nào anh em hỡi, lắng nghe những lời sông núi!"
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  05.06.2013 12:48
  Truoc tien cam on cac ban da bo xiu thoi gian, de noi len tam long yeu que huong, nguoi dan va to quoc Vn. Minh o ben Dong Bac nuoc My cung se cau nguyen co cac bac, cac chu, va anh chi em duoc manh khoe, va 2 ngay bieu tinh chong tap can binh, va bon tai sai cua no duoc thanh cong.
  Va cung hy vong rang, trong tuong lai Vn se co mot la co tuong trung cho mot dat nuoc TU DO, DAN CHU thuc su.
  Trả lời

  bởi: Nghĩa Quân từ: Hà Nội
  05.06.2013 12:15
  Hoan hô tinh thần chống Tàu, ủng hộ Phương Uyên và Nguyên Kha của các em du học sinh!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: USA
  05.06.2013 09:55
  Các Em nhận thức đúng lắm, các Em nên theo chân các Cô, Chú cùng nói lên một tiếng nói "chống quân xâm lược" từ phương bắc, của Người Việt hải ngoại. Chúng ta không phân biệt màu cờ và sắt áo, chống quân xâm lược là trước hết. Ở Đất Nước Hoa Kỳ rất là tự do, không có ai đè bẹp và hà hiếp các Em, các Em đừng lo ngại.

  bởi: Gửi Nhô !
  05.06.2013 08:53
  Nhô ơi ! Ngày 7/6/13 và 8/6/13 này tại Cali ,người Việt sẽ biểu tình dạy cho Tập Cận Bình một bài học về biển Đông ,Nhô nên thông báo cho côn an và đám lưu manh Việt Nam qua mà bắt chúng nó nha Nhô! Riêng Nhô đừng léo hánh đó coi chừng ăn cà chua trứng thối đó nhá !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 09:31
  Xin bạn đếm người rồi thông báo qua VOA. Nhớ phân loại nhé, chống TQ, chống luôn VN lại là một 'tập hợp" khác.
  Đừng tiếc tiền mua vé tầu bay về nơi tụ tập .

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  05.06.2013 08:25
  Truyền thông VN chỉ là công cụ của nhà nước CS, mà nhà nước CS lại là tay sai của China cho nên VN mới hành xử "ác với dân và chịu hèn nhục" với ngoại bang.như vậy, thay vì cùng với lòng dân phản đối sự cưỡng đoạt vô lý của China đối với lãnh hải, lãnh thổ, biển đảo tổ quốc, lại đi đàn áp dân. Đa số người dân đồng lòng phản đối ngoại bang, nhưng vì e ngại rắc rối cho bản thân, gia đình và công việc, nên số người trực tiếp tham gia biều tình chống đối còn ít, thử trưng cầu ý kiến toàn dân sẽ biết ! Còn quan chức đầu sỏ (tổng Trọng, thủ 3D,...) nếu còn lương tâm yêu nước hãy lên tiếng, can thiệp về việc đàn áp khắc nghiệt dân của công an và phát ngôn "con vẹt" của truyền thông VN xem sao !

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 08:04
  chinh quyen chiu lam no le roi thi dan chong trung quoc la chong chinh quyen ...ho bat ho se duoc trung quoc khen la da lam viec tot....no le muon doi....

  bởi: changhiu từ: VOA
  05.06.2013 07:49
  Những người biểu tình nầy, nếu nhà nước đưa họ ra đảo để chống TQ, đảm bão họ sẽ... chạy mất dép!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  05.06.2013 10:41
  Anh chị này vô tình tiết lộ "bí mật nhà nước" lý do tại sao băng đảng không thể để dân chúng biểu tình chống TQ vì ...bác nào cũng biết ra ngoài đấy chạy mất dép, mà ngồi trong này cũng bị đổ mất ghế. Vì băng đảng thương dân, bảo vệ dân nên phải bảo lo vệ sổ hưu thôi. Phải không nà???

  bởi: 2lua từ: hoaky
  05.06.2013 07:11
  The ky 15 chi co tau cua Trung Quoc toi tan di toi duoc Hoang Sa+Truong Sa ma thoi.hs+ts khoang cach voi cac quoc gia khu vuc Bien-Dong la 2,3 tram hai ly.+la lanh hai quoc te.Ten lua Dong-Phong cua Trung-Quoc ban xa 10 ngan cay so se danh bai cac quoc gia khu vuc bien-dong tan tanh xiu quach+hoa la canh
  Trả lời

  bởi: Tony từ: USA
  06.06.2013 11:02
  Ừ, thì bắn thử xem tới đâu?
  chế xe chạy trên đường còn văng đinh, ốc, bù lon đầy cả đấy mà nói chuyện tên lửa với tên nước !!
  2lừa chờ xem nhé.
  Trả lời

  bởi: thuốc lào 888
  05.06.2013 13:38
  2 Lúa không cần giới thiệu là hai lúa thì ai rõ, đã viết không có dấu đọc muốn lòi con ngươi còn viết lăng nhăng không hiểu ất giáp gì cả.

  bởi: Vô danh từ: hà nam
  05.06.2013 06:28
  nói thì nói cho oai thui chứ thực chất biển đảo vào tay người trung quốc tơi70% . nhà nước im lìm củng cố cho có tiếng rùi biếu cho tầu thui ! THVN nói là đảng viên khác gì tay sai của mấy ông lớn đâu ! mấy ổng nhà nước bây giờ chả khác nào vưa được ăn vừa được gói mang ve :v

  bởi: Translate từ: Tổng bí Lú
  05.06.2013 05:40
  Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội hôm qua phát sóng truyền đi tuyên bố của chính phủ Trung Quốc lên án, cảnh cáo hàng trăm người Việt-Anh-Hùng không khom lưng, quỳ gối, gục đầu, cúi mặt, câm mồm, khoanh tay trước Trung-Cộng đâm tàu cá, giết ngư dân, dám kích động biểu tình chống Trung Cộng, gây sỉ nhục khi gọi là "Tàu Khựa", phát biểu không có tôn ti trật tự, thứ bậc theo vai chủ tớ như hai băng đảng đã đồng thuận, làm ảnh hưởng tới tiến độ hoạt động đảng bàn giao biển đảo đúng thời hạn như đã ký nợ ơn nghĩa với Trung-Cộng. Cơ quan báo chí trực thuộc đảng Trung-Cộng chỉ đạo cho quỷ băng Thành phố Hà Nội kêu gọi tất cả phải gìn giữ ‘bầu không khí XHCN vốn thanh bình yên ả dưới roi điện, họng súng, và còng 88 của đảng.' Xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm của Trung-Cộng đã bị xáo trộn bởi một số người tụ tập biểu tình chống Trung Cộng trái phép’. Đảng đã tận dụng tất cả các lực lượng nổi chìm, sắc phục, thường phục, và băng phục ... cùng với bạo lực côn đồ giả dạng Công-an, và công-an giả dạng côn-đồ hung hãn, đánh người nhằm bảo vệ những gì thuộc về Trung-Cộng.

  bởi: Sáu lùn phố Hội
  05.06.2013 05:18
  Nếu biểu tình chống giặc Tàu bành trướng ác ôn là phản động làm mất trật tự ,vậy mấy ông ở Ba đình ra luât bổ sung trong hiến pháp cấm biểu tình đi.... năm 1979 mấy ông Lê Duẩn ,Phạm văn Đồng ,Trường Chinh ,Lê đức Thọ.....hô hào tổng động viên chống giặc Tàu bành trướng ,giờ này ở dưới suối Lê nin gì đó mà ông Tố hữu khùng điên vẽ ra chắc điên tiết thế hệ đàn em hèn nhát sợ bọn Tàu ôm khư khư 16 chữ điên và 4 khùng của Bọn Tàu làm gia bảo cứu tinh để rồi ác với dân theo chỉ thị của lũ cướp phương Bắc Tàu ô....

  bởi: Người có đuôi
  05.06.2013 05:13
  Muốn được đài phát thanh, TV Hà Nội khen dân mình; điều phải làm:
  1. Cám ơn Mẫu quốc đã giải phóng biển Đông
  2. HS-TS là của Mẫu quốc thiên triều
  3. Mẫu quốc muôn năm
  4. Mao chủ tịch sống mãi trong quần chúng.....ta

  bởi: TQMN
  05.06.2013 05:06
  xin VOA nhắn đến ông bạn nào đó đã mạo danh là TQMN nói về Đài Loan, nhưng nếu tên TQMN đáng yêu như vậy thì cứ tiếp tục dùng, nhưng hàng hiệu với hàng giả mạo chất lượng sẽ khác nhau xa
  người Việt bất mãn chính quyền về công hàm của ông Đồng thì tự do biểu tình, đó là nội bộ của VN nhưng đừng lôi TQ vào làm cớ

  @BD
  tôi sẽ nói công hàm ông Phạm Văn Đồng đến khi nào người Việt hiểu rõ nhưng gì đã xãy ra, cũng như tôi sẽ tiếp tục ca ngợi Lê Văn Tám, ông Hồ thần thánh, ông MC Nghị... bởi vì VN sợ lòi cái đuôi nên cố tình che dấu người dân, các ông có thấy các nhà lãnh đạo VN cũng như báo đài dám mỗ sẻ những cái tôi nhắc trên không? bà tiến sĩ Lan cũng hùng hồn qua Mỹ phản biện đến khi nhắc đến ông Đồng bà cũng im ru không dám phản biện 1 lời
  còn ai nói công hàm 1958 là không hộp pháp gì đó tại sao không dám đem ra tòa án QT tranh cãi, hay lập diển đàng công khai bình luận để cả TG này biết? để cả TG này thấy các nguyên thủ quốc gia VN ký chơi cho vui chứ không có hiệu lực gì cả, giống như con nít vậy. cứ chối vòng vòng cũng chả được gì đâu, cho nên TQ vẫn tiếp tục thực thi công hàm đó, đã và đang bảo vệ dùng biển của mình
  Trả lời

  bởi:
  05.06.2013 22:45
  Tất nhiên TQ không thể ngừng nói về công hàm PVĐ bởi còn có gì hơn nữa đâu để nói về chủ quyền HS-TS. Nhưng nên nhớ một điều là TQ có nói thể nhưng có nói nữa nói mãi cũng không thay đổi được suy nghĩ của người VN và sự thật là HS-TS thuộc về VN.
  Trả lời

  bởi: NV
  05.06.2013 21:28
  TQMN tham của người cậy là FX mới đang lên nói bậy công hàm nào ngoài lòng tham thâm của TQ luôn muốn chiếm của người khác thành là của Bành vương Tập. TQMN chỉ bỏ được ba nhất tham thâm tàn ác khi Thế giới ngày nay hiểu rõ dã tâm thân xa để tập cận bình mở rộng TQ và đoàn kết hợp sức cho FX mới TQ ở đáy lưỡi bò tham tự vẽ chiếm 80% biển Đông nam á mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 10:30
  Bản công hàm của ông Phạm Văn Đồng chỉ có giá trị là công nhận sự mở rộng lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc thôi . Trong bản công hàm này không nói về chủ quyền , lãnh thổ .
  Hơn ai hết ông Đồng cũng biết rằng người tuyên bố chủ quyền lâu đời của Việt Nam tại Hoàng Sa , Trường Sa trước cộng đồng quốc tế là thủ tướng của VNCH ( lực lượng quốc gia Việt Nam ) , người đang thực sự quản lý hai quần đảo này theo hiệp định Genève là chính quyền VNCH .
  Hơn nữa trong hiệp định Genève có nói rõ mọi thành viên ký kết hiệp định này phải tôn trọng lãnh thổ của hai bên , do vậy ông Đồng không có lý do gì để đưa ra ý kiến về hai quần đảo không thuộc quyền chính quyền ông ta quản lý vì như vậy là xen vào quyền quản lý lãnh thổ của người khác .

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  05.06.2013 03:46
  Tóm lại là Truyền thông Việt Nam là phường tay sai rất hung hăng , hung hãn .

  bởi: mai
  05.06.2013 03:14
  vậy chứ đem hình Tập cận Bình và phu nhân Bành ra đi vòng vòng hồ gươm thì hôm sau được các báo chí và truyền hình VN ca tụng, khen ngợi đấy. Cái đám cs VN bợ đ.. Tàu mà lị.

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 02:05
  Báo chí truyền thông đều là công cụ của đảng , ăn tiền của chủ phải bảo vệ chủ thì cũng đúng thôi. Chủ bảo phải coi dân như kẻ thù, phải biết ơn tàu khựa thế là ào ào lên ... chụp mũ là nghề của chàng mà.

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 01:16
  Đụng tới mẫu quốc của Trọng Lu sắc L.., Dũng ba đê là chết.

  bởi: Vô Danh từ: Việt Nam
  05.06.2013 01:12
  Đảng Cộng Sản Việt Nam muốn gì thì Dân phải làm vậy, khoản vài trăm Người làm sao chống chọi được với hơn ba triệu Đảng viên Đảng cộng Sản. Hiện nay Công-an và Bộ-đội của hai Miền [Trung Cộng và Việt Cộng] quá tàn bạo, nên Dân-chúng không khéo, lại bị một trận Thiên An Môn thứ hai tại Việt Nam. Cả hai Đảng Cộng Sản TQ va VN đều nói " Nhân-dân đừng có No, để Đảng và Nhà Nước No". Vậy thi Dân chúng bận tâm làm gì.

  bởi: nguyen chi pheo từ: bo tong tham o
  05.06.2013 01:03
  truyen thong xhcnvn bao la yeu to quoc thi phai chap nhan lam tay sai cho trung cong , bien dao to quoc va cai ho guom la cua trung cong khong duoc bieu tinh ?

  bởi: Ulchi từ: US
  05.06.2013 00:48
  Truyền thông Việt Nam phải là công cụ của đảng và là cơ quan tuyên truyền cho lợi ích của đảng. Truyền thông Mỹ và đối lập Mỹ liên kết vạch trần và chống phá những sai lẩm của chính phủ, bảo vệ nhân quyền cho dân.
  Hãy nhìn tự do dân chủ Mỹ đang hoạt động náo nhiệt qua các sự cố Bengazi, IRS và DOJ.
  Ngày nào dân sợ nhà nước, nhà nước biến thành bạo chúa.
  Ngày nào nhà nước sợ dân, dân có công lý,bình đẳng,nhân quyền đầy đủ.

  bởi: the end từ: viet nam cùi bắp
  05.06.2013 00:33
  mình có ý như thế này . theo nguồn thông tin mật chính xác 99.999 % . chính phủ việt nam < chỉ mấy ông lớn > bán cái đảo hoàng sa cho thằng trung quốc . còn mấy thằng nhỏ thì ko biết . mà mấy thằng lớn nói gì thằng nhỏ phải nghe chứ . ko nghe nó cho về cấy rau muống àh . nên các bạn hay clik cho mình cái nha . thêm 1 nguồn tin chính xác 100% mình dc biết . cs việt nam đi sai đừong chủ tịch nuớc hồ chí minh . nói 1 đuờng làm 1 nẻo . các bạn anh chị e biết kô ? nhưng anh hung liệt sĩ sả thân đã chết cho cái đát việt nam này . họ ở thế giới bên kia , họ ko đi đầu thai dc , vì họ tức mà học ra máu , học ra lại học lại . họ đang cần 1 sự giải thoát . mình tha thiết van xin và đụoc cầu cứu các bạn bè thế giới hãy giải thoát cho những con nguời đang sinh sống ở viêt nam . họ đang chịu cảnh đói và nghèo , trong khi đó mấy thằng cộng sản đất đai cò bay thẳng cánh , vợ thì 1 con ko chịu , đèo bông con này đến con khác . mình thấy buồn lắm các bạn hiền thế giới ơi . mình nhớ ko nhầm nữa 90 năm sau cọng sản việt nam sẽ ko còn và diệt vong và thay thế là 1 đảng khác tôt đẹp và thưong yêu dân như con đẻ của mình , nhưng 90 năm hơi lâu ... chắc chắn là như vậy , bạn nào đừng cho mình là 1 ngừoi ... cảm ơn .

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 00:24

  Chẳng biết đài phát thanh bắc kinh dời vào Hà Nội từ lúc nào sao nghe mùi giống bọn tầu khựa quá?

  bởi: Không"HVGAVD" từ: VùngTrờiKhgCó "HVGAVD"
  05.06.2013 00:04
  Kính Gửi: 90 Triệu Người Dân Vietnam Bạc Phước, Đang Hụp Lặn Trong Thảm Hòa của Tội Ác của CSVN (Cướp của Sát nhân ở VN)

  Khg cần phải nói, thì ai ai trong chúng ta cũng đều biết rằng: "Tự DoCũngCầnNhưOxygen!" (ThanhNgoc), bởi vì: thiếu sự Tự Do thì con người phải sống như đã chết rồi vì khg thể nói, không thể làm điều tử tế, hữu ích mà mình hay lương tâm mình muốn làm cho mình, hay cho dân tộc kém may mắn của mình, và đó là sự vô lý khg thể chấp nhận được khi đang sống của một con người bình thường vô tội vô hại hay chính là một công dân tử tế cần phải được kính trọng và phải được bảo vệ và tán thưởng , khuyến khích khen ngợi sự đóng góp rất có giá trị của họ !, do do khi con người mà bị thiếu đi hay bị cướp đi sự Tự Do, thì cũng tương tự như họ bị thiều hay bị lấy đi Oxygen để mà họ phải có để mà thở! (ThanhNgoc)

  Do đó :
  Khi đất nước của 90 triệu người dân VN phải bạc phước bị những tên "HènVớiGiặcÁcVớiDân" (HVGAVD) thống trị với sự độc tài , độc hại, thâm độc, vô dân tộc , vô tổ quốc kia, thì mọi sự bạo tàn luôn luôn dược Xử dụng Và nó y hệt giống như các phương tiện được xử dụng dể khủng bố người dân mà thôi!
  (KhôngHènVớiGiặc-KhôngÁcVớiDân)

  bởi: Bà Già Trầu
  04.06.2013 23:56
  Nói theo kiểu ông Nguyễn Hưng Quốc: giới truyền thông VN đánh "du kích".

  Đảng thì chỉ có hai tay, vừa lo bịt mồm dân lại vừa bịt mồm báo. Dân, 90 triệu, báo, 700 tờ. Chẳng lẽ báo bị bịt mồm lại la lên: HN vừa rồi biểu tình chống TQ rất hoành tráng? Không muốn tin cũng biết chắc đảng sẽ bóp mồm báo cho méo hơn. Báo thông tin kiểu "dân biểu tình chống TQ gây mất trật tự" làm đảng mát lòng bóp nới ra một chút.

  Dân VN đọc báo rất thông minh, họ hiểu ngay HN mới biểu tình chống TQ. Báo viết thêm "kích động, mất trật tự" làm người đọc nghĩ tới dân HN biểu tình lớn lắm. À, VN biểu tình chống TQ còn mấy ông thái thú VN thì bất bình!

  Báo không đăng dân HN biểu tình mới sợ. Đăng kiểu này là báo "đánh du kích" rồi.
  Trả lời

  bởi: Nam nhi
  05.06.2013 02:55
  Phóng viên có tuổi đảng trong Đài Tiếng nói Việt Nam lề phải 100% như ông Năm mà còn bị đánh tơi bời hoa lá bời bọn "đầu gấu côn-an" thì sá gì các phóng viên truyền thông lề trái ? Muốn làm công an phải là tay anh chị đâm thuê chém mướn trước đã ! Muốn làm truyền thông lề phải ,phải là tay biết nịnh giỏi bợ hay có tài nói láo và xảo trá trước mới được !

  bởi: Bác Phó từ: Nông cống
  04.06.2013 22:59
  Lại vẽ chuyện biểu tình! Bức xúc ư? Thể hiện tình cảm yêu nước ư? Thiếu sự lãnh đạo của Đảng là bất ổn rồi! Tình cảm của quí vị không được định hướng nên cứ thích gây rối trật tự nơi công cộng. Muốn yêu hay ghét phải được sự lãnh đạo của Đảng nhé ! Biểu tình như vậy là tự phát, vô tổ chức ,vô kỷ luật !

  thời kháng chiến chống Mỹ, chúng ta đi biểu tình để chống Đế quốc Mỹ, kẻ thù của hệ thống XHCN. Ngày nay quí vị biểu tình chống Trung cộng, một quốc gia được sự lãnh đạo cũng của đảng cộng sản, thế thì quí vị muốn cho thế giới biết rằng các nước cộng sản đã phân hóa rồi ư.

  Không! nhất định không ! Không được tiết lộ bí mật của quốc tế vô sản ra bên ngoài, thế lực thù địch sẽ lợi dụng .Hãy cảnh giác trước âm mưu của kẻ thù, không chừng quí vị đang bị kích động và giật dây bởi thế lực đang giấu mặt.Nguy hiểm thật!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2013 11:15
  - Ngày nay quí vị biểu tình chống Trung cộng, một quốc gia được sự lãnh đạo cũng của đảng cộng sản, thế thì quí vị muốn cho thế giới biết rằng các nước cộng sản đã phân hóa rồi ư.

  *** Đ/c X đã lập lại nguyên câu của Tập: "KHÔNG CÓ LÒNG TIN, NGƯỜI TA KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ" (Without trust, one can achieve nothing). Vì thế bạn phải CÓ LÒNG TIN thế nào các nước cộng sản cũng HÓA PHÂN (phân hóa)

  *** Đồng chí X ***
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  05.06.2013 03:23
  BÁC PHÓ kính mến.Còn qué gì QTVS,tinh thần CS,giai cấp Công Nông.Đảng CSVN,nay đã thay tên thành Đảng Bịp.Lãnh đạo bởi một đám bệnh phu,biến thái,và suy nhược.Bởi lẽ thế NDVN phaỉ tự vùng lên,còn phaỉ đợi cái Đảng SẢN CỘNG ấy nưã sao?Chào Bác làm một hơi thuốc "nào" cho nó lơ mơ đi nhá!

  bởi: Vô danh
  04.06.2013 22:55
  Truyên thông vn là cai gì? con két chi biêt noi nhung gì nguoi ta dai no noi, tôt hon im môm là hon.

  bởi: Vô danh
  04.06.2013 22:32
  Toan` dan^ hay~ bieu^? tinh` chong^' bon. ba' quyen^` xam^ lu*o*c. banh` tru*o*ng' bac(' kinh . Tai. vi` nha` nu*o*c' VN ta khong^ co' Luat^. cam^' bieu^? tinh` . Neu^' nha` Nu*o*c' dda~ hen` vo*i' giac(. ac' vo*i' dan^ thi` ngu*o*I` dan^ vi` To^? Quoc^' hay~ chong^' bon. ba' quyen^` gian ac' .

  bởi: Trung Dũng từ: Hà Nội
  04.06.2013 22:03
  Là con người thì ai cũng có lòng yêu nước. Nhưng thể hiện hành động yêu nước như thế nào cho phù hợp với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc, với tình hình đất nước, tình hình quốc tế và có lợi nhất cho dân tộc, đất nước và nhân dân.
  Không ai nói những người biểu tình chống TQ là "phản động", cũng không đủ chứng cứ để nói họ lợi dụng biểu tình chống TQ để chống đảng CS và chính quyền VN.
  Tuy nhiên, hành động biểu tình tự phát như mấy năm qua là lợi bất cập hại, gây rối loạn chính trị và trật tự an toàn xã hội, hoàn toàn không có lợi cho đất nước. Tôi đứng trên ban công nhìn những người đi biểu tình, thấy ô hợp quá, nhiều người hình như coi việc đi biểu tình là một cuộc dạo chơi, xả stret, mặt mày vui vẽ hớn hở, chẳng ra cái thể thống gì cả.
  Trả lời

  bởi: Người biểu tình lần đầu
  05.06.2013 02:33
  "Những người đi biểu tình, thấy ô hợp quá, nhiều người hình như coi việc đi biểu tình là một cuộc dạo chơi, xả stret, mặt mày vui vẽ hớn hở, chẳng ra cái thể thống gì cả."

  Trời đất !? Chã nhẽ khi đi biểu tình phải xếp hàng và khóc lóc thảm thiết cho vừa ý bạn ??
  Trả lời

  bởi: ND từ: KH
  05.06.2013 18:29
  Vui vẻ vì dám làm điều mà những người khác không dám làm. Ô hợp bởi không được tổ chức như thời biểu tình chống Ngụy quyền được Đảng đứng ra tổ chức. Nhưng đó là cơn mưa rào trước trận bão lũ, có thể cuốn trôi quyền lãnh đạo nhu nhược của mình. Đàn áp, dập tắt ngay!!!
  Trả lời

  bởi: Vững từ: Đồng Hới
  05.06.2013 09:01
  Thực chất những người đi biểu tình gọi là để chống TQ chỉ là những người bất mãn với chính quyền mà thôi. Cứ nhìn thành phần đi biểu tình những năm qua là biết động cơ, mục đích của họ. Quay đi quay lại vẫn chỉ vài trăm bản mặt ấy, chứ người dân bình thường có ai tham gia đâu. Vì vậy họ đi biểu tình là họ đã xả được sự tức giận vì bất mãn và xả được stres nên họ vui vẽ, hớn hở như đi trẩy hội và đây lại là biểu tình tự phát không có tổ chức chặt chẽ nên rất ô hợp là đúng thôi, chứ có phải thật sự họ yêu nước, căm giận TQ đâu mà bảo họ thể hiện thái độ nghiêm túc, đàng hoàng, đứng đắn.

  bởi: Sa hoàng từ: Nga
  04.06.2013 22:01
  Việt Cộng hành xử chả khác gì luật rừng. Nếu ĐCSVN vẫn mang trong lòng tư tưởng yêu nước giả dối thì đừng giải thích vì sao Nga bỏ rơi Việt Cộng này.

  bởi: Vô danh
  04.06.2013 21:59
  Không lạ, nếu ca ngợi thì đã không bị bắt.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  04.06.2013 21:56
  bỏ tiền ra nuôi 700 cái tờ báo và 40 cái nhà đài để làm gì?
  Nhiệm vụ của 700 tờ báo và 40 cái nhà đài được trả tiền để làm nhiệm vụ tung hô các quan chức ,tung hô đảng ,tung hô các cuộc họp và phổ biến những lễ lạy mà nhà nước tổ chức.
  700 tờ báo còn có nhiệm vụ đăng tin xe cán chó ,đại hôi chân dài.và showbiz ca nghệ sĩ.
  Còn nhiệm vụ của 40 cái nhà đài là để phát ngôn lên án người đòi đất ,lên án người biểu tình ,để các ông bà cựu chiến binh hưu chí ủng hộ nhà nước giữ điều 4 hiến pháp.
  Và sau cùng chiếu phim Tầu để bà con thuởng thức văn hóa Tầu.
  Một năm nhà nước ta cũng tiêu bộn bạc thuế của dân để các ông bà nhà đài và các ông bà phóng viên .
  Làm phóng viên báo và nhà đài ở Việt Nam cứ nghe lệnh quan trên đừng đi ra ngoài luồng là tương lai còn có thể lên chức.
  Còn làm phóng viên kiểu có lương tâm như anh Trương Duy Nhất thì thế nao cũng vào tù vì ở Việt Nam đảng không thích những chuyện gọi là "bí mật" cho bàn dân thiên hạ biết.
  Trả lời

  bởi: Chuyện xưa kể lại
  05.06.2013 02:43
  Bà tám ơi ! Làm phóng viên đài tiếng nói Việt Nam hẵn hòi ,ắt là không phải bọn diễn biến hòa bình hoặc phản động ,đi công tác để viết bài về "cưỡng chế người mất đất" như 2 ông Năm và ông gì nữa (quên mất tên) mà còn bị đánh như cái mền rách rồi đuổi việc huống chi là ? Khi có lệnh từ Trung quốc thì côn-an và lưu manh kết hợp chỉ biết đấm ,đá ,đạp ,đục thôi ! Khi cao trào sắt máu như thế mà có Tổng Bí Thư đến họ cũng đục luôn thôi !

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm ci ty
  04.06.2013 21:47
  Thành Phố hồ chí minh cử từng nhóm lãnh đạo mời từng nhóm biểu tình đi uống cà phê,nói chuyện thời sự,có phải gọn không.
  Hà Nội kém quá.
  Anh Nguyễn lân Thắng yêu nước quá nhỉ,khôn quá nhỉ...cứ kiểu như anh nhân dân không còn cái răng.
  Em đi dạo công viên 30/4,không thấy các vị lãnh đạo biểu tình ở đâu,chỉ thấy đám trẻ từng nhóm ngồi chờ,chui qua Nguyễn Du uống cà phê thấy các vị ngồi tán dốc cả đống với mấy ông lãnh đạo thành phố. Hôm nay Sbtn mới đưa tin, khi Em đã đưa tin cho Voatiengviet rồi. Chậm như rùa mà gọi thông tin.
  Xin yêu nước đúng nghĩa cho con cháu nó học tập và tôn trọng.Lỡ bán sạch cỗ phiếu rồi thì đi kiếm việc làm,mua lại.
  Nước này cũng còn lắm chuyện thật,nhiều chuyện điên khùng của các vị lãnh đạo đảng.Nhưng ông nào cố thì cũng ngồi 8 năm thì tống,Lão nào có gan đâu mà bán nước làm tay sai cho TÀU...Chưa kịp bán thì tình báo quân đội,tình báo công an nó lôi ra bờ sông hồng cho giun rồi.
  Các BẠN cứ yên tâm làm có tiền đến TẾT gởi cho Trường Sa chút quà.Khi nào Trung Quốc nó nện MỸ thì TA cùng hè nhau lấy lại Hoàng Sa.Thời buổi này cướp cò dễ lắm,nước TA chớ dại nổ súng trước cho bị cô lập.
  Chỉ 30 phút là lấy hết Hoàng Sa thôi,nhưng nay mà giữ thì quá khó,nó cứ đánh vào mãi thì rút lui có phải là điên không?
  Ngày mai trung Quốc nó hành các nước trong địa phận bắc biển ĐÔNG,thì mặc xác nó,chỉ khi nào nó thò xuống vĩ tuyến 14 thì buộc ta phải nổ súng.Ngày đó mong anh Thắng chớ chạy trốn vì sợ ở trong nước lại cho con đi nghĩa vụ quân sự nhé.
  Chúng EM trong nước mong mõi chờ xem con cháu rồng tiên biểu tình thị uy với TẬP CẬN BÌNH tại Cali ngày 7-8/6 tới,để học tập.
  Trả lời

  bởi: Mike N.
  05.06.2013 02:47
  Trang em! Chẵng những ngươi Việt tại cali sắp tới đây sẽ "dạy choTập Cận Bình một bài học " mà nay mai còn kéo về nước dạy cho 16 ủy viên Bộ chính trị Bài học thứ nhì nữa !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.06.2013 23:49
  Trong thời mở cửa này mà lãnh đạo còn bòn rút ,tham ô từng ly cà phê của dân nghèo bằng cách mời họ uống cà phê để họ trã tiền nữa ư ? Nhục quá vậy ? mà có phải 1 mình lãnh đạo không thôi đâu ?cả 1 đà đoàn,mặt trận tổ quốc, phụ nữ, đoàn viên, công an có đến 10 người lận ! cái màn này đầy khắp hang cùng ngõ hẽm tại đất nước này ! Nhưng không sao ! hãy đợi đấy !
  Trả lời

  bởi: Dân vận
  04.06.2013 23:40
  Tại đất nước chúng ta hôm nay , cứ 10 người dân thì đến 2 người chống Đảng quyết liệt còn 8 người còn lại chỉ im lặng trước câu phỏng vấn chứ trong tâm họ thì cũng chán ghét cái chế độ này lắm rồi !
  Trả lời

  bởi: Đảng viên trả thẻ
  04.06.2013 23:35
  Phiên bản rè rè này VTV chiếu đi chiếu lại cũng nhàm lắm rồi ! Người dân hôm nay không phải dễ tuyên truyền như trước 1975 ! cả mấy mươi triệu nhân dân miền Bắc bây giờ chống Đảng đến 80% chứ không như dân Miền nam !Họ nhận chân ra cái xảo trá lưu manh kiểu này của đài truyền hình từ khi Việt nam mở cửa lận !
  Trả lời

  bởi: CCCC từ: CC
  04.06.2013 22:55
  Để góp ý với CQ Hà nội.
  Lọc trong đám người biểu tình, hỏi cái biểu ngữ nói gì. Chống Tầu đứng sang bên ni, đòi đất bên tê, đả đảo CQ đứng giữa.
  Hai nhóm đầu đề nghị đi quanh bờ Hồ bao nhiêu vòng tuỳ thích. Nhóm cuối đứng yên hô thoải mái, có thể tiếp thêm nước, hãng nước nào muốn thương hiệu nổi danh thế giới cho tiếp.
  Thế nêu có người muốn đứng cả 3 nhóm?
  CC!
  Trả lời

  bởi: Tuổi trẻ Sàigon
  04.06.2013 22:25
  Giữa người yêu nước và người bán nước thì có chuyện gì để bàn thảo trong quán cà phê nhỉ ?

  Hay là lãnh đạo muốn "mời" người biểu tình đi uống cà phê để họ trã tiền khỏi bị mang tiếng là tham nhũng ? Cái màn này nghe quen quen trong thời xã hội chủ nghĩa Việt Nam . Té ra ở Sài gòn bây giờ biểu tình viên mà cũng còn bị hối lộ chứ nào phải là giữ chân để không đi đến địa điểm tập kết ?

  Lãnh đạo Sàigon lần sau mời kiểu này thì cũng có lúc thay vì uống cà phê thành uống thuốc độc đấy nhá ? Tuổi trẽ VN nói là làm !

  bởi: Vui cả nhà từ: USA
  04.06.2013 21:36
  Lời Bác dạy" yêu Tổ Quốc,yêu đồng bào", nhưng đảng ko làm điều đó mà lại yêu chính bản thân của nó.Chỉ có đảng cs mới làm được là yêu đảng cs quốc tế.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)