Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trường Trung Quốc dạy học sinh tâm lý bài Nhật

  Mối quan hệ Trung-Nhật đã xuống đến mức thấp nhất trong nhiều năm qua vì tranh chấp quanh một nhóm đảo ở biển Hoa Đông.
  Mối quan hệ Trung-Nhật đã xuống đến mức thấp nhất trong nhiều năm qua vì tranh chấp quanh một nhóm đảo ở biển Hoa Đông.
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên án Trung Quốc sử dụng hệ thống trường công lập để khích động tâm lý bài Nhật, khiến cho các tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước trở nên tồi tệ thêm.

  Trước chuyến thăm tới Washington, Thủ tướng Abe trả lời phỏng vấn của tờ Washington Post rằng tinh thần gây chiến của Trung Quốc với Nhật Bản và các quốc gia láng giềng đã ‘ngấm sâu’ ở nước này.

  Ông Abe nói rằng Bắc Kinh sử dụng các tranh chấp để duy trì sự hậu thuẫn mạnh mẽ ở trong nước. Chính bởi lẽ đó, Thủ tướng Nhật Bản nói rằng có nhiều phần chắc những khác biệt sẽ không sớm được giải quyết.

  Theo dự kiến, trong cuộc họp với Tổng thống Obama diễn ra vào ngày mai, ông Abe sẽ mưu tìm việc mở rộng hợp tác quốc phòng với Washington nhằm giúp chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc.

  Mối quan hệ Trung-Nhật đã xuống đến mức thấp nhất trong nhiều năm qua vì tranh chấp ngày càng xấu đi quanh một nhóm đảo xa xôi ở biển Hoa Đông nằm gần các ngư trường chiến lược và được cho là có trữ lượng dầu khí tiềm tàng.

  Cả hai quốc gia đều tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo này.

  Ông Abe nói với tờ The Washington Post rằng sự hiện diện của Mỹ ở châu Á là điều ‘quan trọng’ để ngăn chặn Trung Quốc có các bước đi tương tự nhắm vào các quốc gia khác cũng có các tranh chấp lãnh hải.

  Ông Abe nói điều quan trọng là phải buộc Trung Quốc nhận ra rằng họ không thể ‘thay đổi luật lệ’ hay ‘chiếm’ lãnh thổ của một nước nào đó bằng việc ‘ép buộc hoặc đe dọa’.

  Căng thẳng Biển Đông: Thách thức quan trọng đối với Hoa Kỳ i
  X
  07.02.2013
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gặp phải những căng thẳng mới trong khu vực Biển Đông khi ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ nhì, vì Philippines đưa vụ tranh chấp biển đảo với Trung Quốc ra trước tòa án Liên Hiệp Quốc. Sau đây chúng tôi xin lược lại câu chuyện này, đi kèm với một số ‎‎ý kiến của chuyên gia.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: CS từ: LA
  22.02.2013 14:27
  Tôi thấy CSVN cũng cố gắng tạo ra tình cảm chống TQ thông qua các báo đài từ chính trị đến công việc kinh doanh hàng ngày.
  Ngay cả các comment trong này cũng không ngoại lệ. Vậy mới thấy được các nhà chính trị rất thủ đoạn, bất kể nơi đâu và quốc gia nào. Huề cả làng nhé!!!

  bởi: Chinese từ: China
  22.02.2013 13:55
  -Tôi thấy diễn đàn này là một mớ hổ lốn, nào là Người có đuôi, Bình sọ não và các loại Vô danh v.v..với các loại chém gió lung tung, chửi bới côn đồ. Nói thế chứ nói nữa nhân dân TQ cũng chả thèm để ý tới vì ngạn ngữ có câu: -Thùng rỗng kêu to! Có giỏi thì xây dựng VN trở nên hùng cường chứ đừng đánh mồm hay nhờ các nước khác làm hộ mình!

  bởi: Tía thằng Dũng từ: Việt Nam
  22.02.2013 10:33
  Dũng ơi, con hảy bắt chước Ông thầy của con kẻo con là thằng bất nhân, bất hiếu, bất nghĩa.
  Thầy con dạy dân chúng tâm lý bài xích quân xâm lược . Con cũng nên bắt chước cho dân chúng nước con làm như vậy. Bài xích và chiến đấu chống quân xâm lược.
  Nếu không, làm sao nhìn mặt Ông Bà , hở con !!!!!!!

  bởi: Mẹ Của Nhô
  22.02.2013 08:18
  Ở đời tìm bạn thì khó chứ tìm kẻ thù thì dễ...anh ăn ở Tiểu nhân ,nhỏ mọn ,bủn xỉn lại kiêu căng kiêu ngạo hống hách thì người ta tránh ,đừng ỷ giàu có khinh khi kẻ khác...hơn nữa anh giàu thì anh hưởng chứ chẳng giúp ai mà láo lếu..Người Tàu nổi tiếng văn nho Khổng tử dạy đạo làm người làm sao cho Quân tử...sao hôm nay cái đám học giả China bị lú rồi đem chương trình bài Người Nhật dạy cho đám trẻ thơ...người ta dạy con người với con người phải thuơng nhau...đằng này dạy ôm mối thù năm xưa khơi lại khát vọng chiến tranh trả thù....nhìn người ta mà không biết đạo mình dùng đúng hay sai...nhìn lại lịch sử China của mình và xem bản đồ China hôm nay to lớn mà không biết dân Tàu đã gây tang thuơng cho biết bao nhiêu dân tộc yếu đuối thậm chí là bị xóa xổ trên bản đồ hay là dân tộc bị diệt vong...hom nay máu của các dân tộc thiểu số hay là các quốc gia như Hồi hột ,Tây Tạng ,Nội Mông và Mãn Thanh vẫn còn âm ỉ đổ xuống thậm chí là tử vong duy chỉ một tâm niệm là độc lập dân tộc và duy trì văn hóa bản địa...thế mà Tàu ta vẫn ngang nhiên làm ngơ công luân quốc tế..và ra tay thẳng trùng đàn áp...1tỷ 300 triệu dân Tàu nhất trí ôm hận thù dân tộc và chủ trương bài Nhật ư ? rõ buồn cười và hủ lậu quá đổi...nhân tri thức của cái đám học giả Ba tàu ở đâu sao không góp ý....hay là đồng lòng đồng sức bài Nhật.....Đơn giản thôi ...Anh Bài xích Nhật...Người khác bài xích anh...hơn thế nữa nên nhớ rằng...người Hoa Ba Tàu ăn nhờ ở đậu khắp thế giới....đừng để cộng đồng quốc tế và thế giới văn minh tiến bộ nhìn người Hoa Ba Tàu bằng con mắt khinh bỉ vì cho rằng một dân tộc Hán đông đúc , một cường quốc Ba Chệt có một nền văn hóa hủ lậu khiếm thị dạy trẻ con có máu hận thù chém giết vô cảm....một đám học giả lú lẩn thì may ra cũng còn có những con người hiểu biết...đã bảo Chiến tranh luôn đi đôi với tội ác...Người dân Nhật oan nghiệt với 2 trái bom nguyên tử thế họ có kêu ca gì đâu ,họ có bài Mỹ đâu ? so với người Tàu tổn thương không bằng người Nhật thế mà Tàu ta ôm hận thậm chí có một số tướng Diều hâu Ba Tàu đòi mang bom hạt nhân thả xuống Tokyo...Đừng mù quáng đem 1tỷ 300 triệu ra thách đố chiến tranh hạt nhân...anh biết đánh họ ,chắc họ ngồi yên để anh đánh...hơn thế nữa nên nhớ đừng thách đố lòng yêu nước thuơng dân của Người Nhật nhé Ba Chệt Tàu ô..chớ dại mà làm càn...ăn yên ở yên mà làm giàu ,của ai thì để đấy đừng tham lam ỷ đông lớn mạnh đi ăn cắp ăn cướp ....Chinese phải làm sao cho thế giới ngưỡng mộ chứ cứ đà này thì chỉ khổ cho đám Hoa kiều dể bị phỉ báng....

  bởi: South China Sea
  22.02.2013 07:54
  @Thanh Tam, bạn đọc sữ mà không hiễu gì về sữ cã! Ông Triệu Đà là người TQ, là phãn thần cũa nhà Tần, lấy 2 Châu cũa nhà Tần mà nay là Quãng Đông và Quãng Tây và sát nhập miền bắc VN lập nên nhà Triệu và đặt tên nước là Nam Việt. Vậy thì Quãng Đông và Quãng Tây nguyên thũy đâu phãi là cũa VN! Muốn chứng minh điều tôi nói là không khó! Bạn có thấy ỡ Quãng Đông và Quãng Tây có ai nói tiếng Việt như bạn đâu? Họ gồm nhiều bộ tộc mà xưa kia TQ gọi là Bách Việt. Người Việt, người Thái Lan, Người Lào… cũng chĩ là những bộ tộc trong nhóm mà TQ gọi lá Bách Việt! Ngoài VN là nước duy nhất nói phía nam sông Dương Tữ là cũa người Việt, Người Thái Lan, người Lào… họ đâu có đòi hõi vô lý như vậy đâu? Và tôi xin nói rõ cho bạn biết là nguồn gốc cũa người Việt là ỡ ven sông Hồng ỡ miền bắc VN. Và bạn cũng biết rất rõ là lãnh thỗ miền trung và miền nam VN là người Việt lấn chiếm cũa lân bang mà có!

  bởi: Tú Mỡ từ: VN
  22.02.2013 07:02
  Nhật nên chuyển toàn bộ các cơ sở kinh doanh của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam. Việc làm này có ý nghĩa về nhiều mặt

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 06:40
  Bon ac qui TC nen tu khuyen cao minh truoc khi chi trich nguoi nuoc khac. Nhat con nhan dao hon bon ac qui banh truong voi cac nuoc lang gieng. Dung bao gio de doa nhung nuoc lang gieng, voi Nhat se danh phu dau bon TC va Bac Han. Dung chieu bai thon tinh dat nuoc VN, bien dao, bien gioi lanh tho. Thao tung tai nguyen, le luoi muon liem tai nguyen ca vung bien Dong va bien Hoa Dong. Lich su cua bon TC da dua ra Lien Hiep Quoc, co dang bao Quoc te va viet len sach, hanh su bon TC giong nhu Con do va se mat cho dung trong Hoi Dong Bao An Lien Hiep Quoc. Dan Han la ke thu cua nguoi dan Viet muon kiep.

  bởi: NGƯỜI VIỆT HOA KỲ 2 từ: USA
  22.02.2013 05:43
  Họng Súng làm nên lẽ phải, TQ đang áp dụng luật rừng này, bất chấp luật lệ Quốc Tế.
  Trung Quốc quyên hay cố ý che dấu những rạn nứt ngay trong lãnh thổ TQ : Tân Cương ,Tây Tạng Nội Mông , Quảng Đông , Quảng Tây. Thẩm Quyến ,Phúc Kiến v,vv, nói chung là mỗi tỉnh cuả TQ là một Sắc tộc ,ngôn ngữ và Văn Hoá riêng, đều đang đòi hỏi tách ra độc lập.
  Từ độc tài Phong Kiến Tần Thuỷ Hoàng đến độc tài Cộng sản Mao Trạch Đônd đã xử dụng bạo lực đẫm máu để gom các chủng tộc tại Lục Điạ Đông Á này vào một mối.
  Tức Nước đang vỡ bờ , TQ đang tạo ra các mục tiêu thù địch để xiết chặt và tiêu diệt các cuộc nổi dậy đang lớn mạnh trong nước.
  Nhật Bản đang là phương tiện đầu tiên nhằm củng cố nội tình đang rối tung lên ,từ việc cách chức bí thư Quảng Đông đến bắt bí thư Trùng Khánh .vv
  Dân Chủ Hoá Lục Điạ Đông Á này, trả độc lập cho các Chủng tộc tại các tỉnh trong Hoa Lục là điều cần làm ngay để trừ di hoạ cho Nhân Loại.

  bởi: Người có đuôi
  22.02.2013 05:02
  Đánh phủ đầu Bắc Kinh là chuyện phải làm. Chúng là mầm mống gây họa chiến tranh cho nhân loại.

  bởi: Bà năm Sa đéc
  22.02.2013 04:37
  Mỹ hay Nga Chuyển giao công nghệ vũ khí hạt nhân cho Nhật hay Việt nam hoặc Philippin giống như Ba Chệt Tàu Ô chuyển giao cho tên khùng Bắc Hàn...khi đó Tàu ô bớt võ mồm....

  bởi: BK từ: Sài Gòn
  22.02.2013 04:35
  Chính quyền Trung Quốc hiện nay quá nguy hiểm đối với thế giới

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  22.02.2013 04:18
  Đã đến lúc Nhật cần phải có vũ khí hạt nhân...để đối phó bọn Tàu Cực đoan hieeus chiến đòi trả thù Nhật bản...Thời báo Bắc Kinh và hoàn cầu thời báo đăng 10 tướng lĩnh diều hâu Ba Tàu hiếu chiến đòi mang quân đội chiến hạm tới Sen kaku để bắn chết binh sĩ Nhật thậm chí đòi thả bom nguyên tử Tokyo...nghe rợn người chưa....NHật chuẩn bị đi là vừa.... đố mười mặt Ba Tàu có dám thả bom Nguyên tử không...hay sủa dại...chỉ cần một trái rớt xuống Tokyo thôi tức 1tỷ 300 triêu dân Tàu chệt ngồi yên với Nhật hay Cộng đồng quốc tế...thả đi ba chệt Tàu ô....cứ đem bom hạt nhân ra mà khè....bọn Chệt Tàu ô chẳng khác như trẻ lên 3....ngu ngốc quá...hì nói NHật cố gắng thử hạt nhân đi là vừa đẻ có miếng mà chơi lại mấy chú Chệt Tàu Ô bủn xỉn nhỏ nhen nhé...

  bởi: Cô Tư Hoa Kiều Chợ Lớn từ: Sài Gòn ,Việt Nam
  22.02.2013 03:52
  Ba Tàu hãy nhìn lại lịch sử của Ba Tàu cũng không vừa...thời xưa gây chiến tranh xâm lược các chư hầu ,trong đó có Việt nam...gây tang thuơng cho biết bao nhiêu dân tộc...thậm chí một số nước ,một số dân tộc bị Ba Tàu xóa xổ ,ngay hôm nay Ba Tàu còn Gây tang thuơng cho Người Hồi ,Tạng Mãn Mông...thế Nhật Ác Ư..chiến tranh bao giờ cũng đi đôi tội Ác...ngay trên đất Việt năm 1979 khi bọn Bành trướng thua đại bại rút về nước...trên đường bọn Chúng đi một con Gà một cọng cỏ cũng không sống nổi...thế nghiệm lại Nhật Ác Ư...không bằng một góc của Ba Tàu..thế mà bày đặt sách nhiếu ôm hận thù khát máu chiến tranh với người Nhật...Bài Nhật Ư....Bài Nhật thì Nhật bài Hoa...làm chi được nhau...không biết người Tàu ăn nhờ ở đợ khắp thế giới...Bài Nhật thì chỉ khổ cho Hoa kiều khắp thế giới thôi...đửng ỷ dân đông ưa làm gì thì làm... âu cũng vì bản chất người Tàu nhỏ nhen ngấm từ thời ông cha Ba Chệt để lại nói chung là di truyền...chứ biết bao quốc gia bị chiến tranh tàn phá họ bỏ qua và tiến tới bình thuờng hóa quan hệ ấy mới là loài người tiến bộ đẳng cấp...chứ nhỏ nhen tiểu nhân như Ba Chệt ôm hận thù trong đầu làm gì được nhau....Bài Nhật ư...buồn cười cho đám học giả Ba Chệt Tàu ô ...car 1tỷ 300 triệu đồng ý bài Nhật ư...trò hề cho một dân tộc trẻ con như Ba Chệt Tàu ô...dẹp ngay tư tưởng hủ lậu ấy đi...Dân Nhật bị 2 trái bom nguyên tử...thế mà họ chưa lên tiếng bài Mỹ..còn Tàu Ô như cái móng chân bị lở thế mà làm to chuyện...con gà người ta ghét tiếng gáy..Còn Tàu ta hủ lậu toang toác hồn độn...có ngon thì đánh NHật đi chứ làm trò hề dạy trẻ con bài NHật..lớn lên mất dạy để cộng đồng quốc tế đánh giá nền văn hóa China khiếm thị lú bẩn...dẹp ngay đi...

  bởi: Cô Tư Hoa kiều Chợ Lớn từ: Sài Gòn ,Việt Nam
  22.02.2013 03:31
  Bọn CS Bắc Kinh hiếu chiến...chủ trương đường lối chủ nghĩa dân tộc cực đoan...dạy học sinh Bài Nhật...ôm hận thù ,khát vọng chiến tranh...Đơn giản thôi...hôm nay Ba Chệt Tàu Ô Bài Nhật ,nay mai Nhật Ấn Úc Việt Hàn......và Cộng đồng Quốc tế Bài Hoa thì khi đó chỉ khốn cho đám Hoa kiều ăn mày nằm trọ khắp thế giới...đã biết dân mình Hoa kiều ăn nhờ ở đợ khắp thế giới thế mà CS Bắc Kinh quá đốt biết 1 không biết 10 chơi trò ngu dốt rốt cuộc dân mình oan khiên...dẹp ngay chương tringf ngu dốt đi Ba Chệt không hay ho đâu...làm sao cho Cộng đồng Quốc tế ngưỡng mộ một China cường quốc văn minh tiến bộ hay là một dân tộc man rợ ngu xuẩn mặt dày đi tới đâunguowif bản xứ nhổ nước bọt khing bỉ tới đó...
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  22.02.2013 07:32
  Ông xài danh từ Ba Chệt là tôi biết ngay ông là ai! Danh từ nầy là danh từ đặc trưng cũa ông Vô Danh xài! Kỳ sau nên khôn ngoan 1 chút, thiếu gì từ đễ xài chữi người TQ như: Ba Tàu, Tàu Phù, Tàu Ô, Khựa, Chệt, ... lại không xài, lại xài cái danh tư "Ba Chệt" đễ người ta biết mình là ai thì dỡ quá!

  bởi: Nguyên từ: Texas
  22.02.2013 03:24
  Thật ra TQ có sự phát triển mạnh về Kinh-tế như hiện nay, cũng là nhờ đánh cắp được tất cả các tài-liệu của các nước văn-minh trên Thế-giới như Hoa-kỳ. Cọng với các nhà Tư-bản đã đến TQ để đầu-tư, và xây-dựng lên những Hảng-xưởng sản-xuất rất lớn ở đó.
  Cũng như các Doanh-nhân ở Hoa-kỳ đã ham lợi nhuận, vì TQ có giá Nhân-công quá rẻ, nên họ đã di-chuyển khoảng 1/4 hoặc 1/3 Hảng-xưởng sang TQ. Cho nên vào những năm 2007 đến 2009, nạn Thất-nghiẹp ở Hoa-kỳ tăng lên với những con-số đáng lo-ngại. Theo tôi thì Hoa-kỳ muốn làm Kinh-tế với một nước nào, cũng phải xem xét trước với cái Lợi mà đừng có điều gì có Hại đi theo sau. Hiện nay TQ đang làm mưa, làm gió ở vùng Đông-nam-Á, cũng là do cái lỗi lớn của mọi người.

  bởi: South China Sea
  22.02.2013 02:52
  Chánh phũ Đức ăn năn những tội ác họ gây ra thời đệ nhị thế chiến là đáng khen! Trái lại, người Nhật sữa đỗi sách giáo khoa, chối bõ tội ác họ đã làm khi xâm chiếm TQ và những nước Á Châu khác! Người TQ không đòi Nhật bồi thường chiến tranh là quá nhân ái, quá tốt đối với họ! Họ không cãm ơn mà còn muốn chiếm giữ chiến lợi phẫm mà họ cướp được! Ông Abe không thễ cấm người TQ kễ lại lịch sữ trước đây mà những cường quyền Tây Phương và Nhật từng giết hại, ăn cướp tài sãn đất đai cũa TQ! Kễ lại lịch sữ đế người Trung Hoa luôn cãnh giắc những thế lực ngoại bang mà ngay hiện tại họ luôn mong chờ cơ hội đễ làm hại người Trung Hoa! Người Trung Hoa kễ lại lịch sữ là không có gì sai trái, so ra họ còn tốt hơn gấp trăm lần những cơ quan truyền thông luôn đưa tin bôi bát, nhồi sọ đọc giã hầu như hàng ngày đễ họ thù ghét người TQ!
  Trả lời

  bởi: Thanh Tam từ: Uc Dai Loi
  22.02.2013 05:42
  Chính phủ trung quốc đã không những không xin lỗi sự tàn độc, giết chốc, hãm hiếp phụ nữ, vơ vét tài nguyên, tàn phá văn hóa, những di hại để lại cho rất nhiều dân tộc ở châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Tây Tạng, Mông Cổ, Miến Điện, Tân Cương trong cả ngàn năm qua mà còn tiếp tục tạo bất ổn, xâm chiếm, chiếm đóng và đe doa các dân tộc này trong đó có cả Việt Nam, Phillipines, Nhật Bản và Ấn Độ.

  Trung quốc phải trả lại phần lãnh thổ đã chiếm cho các Dân tộc đã bị trung quốc làm nhục và chịu đau khổ nhiều bao gồm:

  - Trả lại phần đất Nội Mông cho Công Hòa Nhân Dân Mông Cổ ,
  - Phải trao trả lại Độc Lập cho Quốc Gia Tây Tạng;
  - Phải trả lại độc lập và quyền sống làm người có tổ quốc cho dân tộc Tân Cương ;
  - Phải trả lại phần đất va2 biển đảo mà trung quốc đã tước đoạt của Triều Tiên (Hàn quốc) ;
  - Phải trả lại lãnh thổ phía bắc của Việt Nam đã bị trung quốc chiếm và sát nhập vào các tỉnh Quảng- Đông, Quảng Tây và Vân Nam ;
  - Phải trả lại Hoàng-Sa và một phần Trường sa mà trung quốc đã ăn cướp của Việt Nam;
  - Phải trả lại phần lãnh thổ mà trung quốc đã ăn cướp lấn chiếm của dân tộc Phật giáo hiếu hòa Miến Điện ;
  - Phải trả lại Scarborough cho Phillipines .

  bởi: Chị Ba
  22.02.2013 02:02
  Thật sự TQ đang muốn "thay đổi luật lệ" theo ý TQ. TQ tuyên bố chỉ giải quyết tranh chấp lãnh hải bằng giải pháp song phương, không chịu để Liên Hiệp Quốc giải quyết, dù có kiện đến Hội đồng LHQ như Philippines đang làm.

  Không phải TQ sợ không đủ chứng cớ chủ quyền trước tòa án LHQ mặc dù đây là sự thật , mà dường như TQ xem thường luật lệ LHQ. Một nước TQ hiện nay có tầm ảnh hưởng quan trọng kể cả vũ khĩ lẫn tài chánh với thế giới, đã bắt đầu chứng minh cho thế giới thấy những bước đi khác biệt.

  TQ đã từng đòi quyền làm chủ đồng Nguyên thay cho đồng Dollar trên thị trường thế giới. TQ đã từng dẫm chân lên các chương trình đầu tư của nước dân chủ Tây phương ở Châu Phi những năm vừa qua; TQ đã đơn thân độc mã chống lại sự thay đổi dân chủ cho Lybia, dù là thất bại chua cay; TQ đã chia cắt sự hợp tác của ASEAN bằng cách mua chuộc Campuchia là quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên; TQ đang tập tấn công mạng, cuộc tấn công chủ chốt giành chiến thắng cho chiến tranh hiện đại. v.v.

  Nếu TQ mạnh hơn nữa, chủ nghĩa thực dân TQ sẽ bao trùm trên khắp thế giới. TQ có đủ dân số để giàn trải ở tham vọng này. Trường TQ dạy học sinh bài Nhật nhưng không biết có phân tích phát xít và độc tài nguy hiểm như nhau? Một dân tộc bị che mắt chỉ nhìn theo hướng vạch sẵn, rất nguy hiểm cho thế giới khi quốc gia đó đủ mạnh.

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 01:03
  Con oc luu manh no xuât phat tu trong lòng me làm sao xua chua duoc?
  Trả lời

  bởi: tan quoc từ: hoa ky
  22.02.2013 18:29
  manh duoc yeu thua . ai thang luc do bit . binh luan cung chang co lanh dao nao xem dau ma . viet nam nen tu lo cho minh la chu yeu