Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc sẽ theo dõi thêm tình trạng ô nhiễm không khí

  Trung Quốc dự tính loan báo tình trạng ô nhiễm không khí tại 74 thành phố.
  Trung Quốc dự tính loan báo tình trạng ô nhiễm không khí tại 74 thành phố.
  Nhà chức trách Trung Quốc dự tính loan báo tình trạng ô nhiễm không khí tại 74 thành phố lớn nhất, bắt đầu từ năm mới dương lịch, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống tại các khu đô thị đông đúc.

  Các cơ quan truyền thông  Trung Quốc hôm Chủ nhật nói rằng sẽ có 496 trạm thu thập dữ liệu theo dõi, và thông tin sẽ được cập nhật mỗi một tiếng đồng hồ.

  Theo cuộc khảo sát của trường đại học Bắc Kinh và tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace, các chất gây ô nhiễm đã giết chết khoảng 8.600 người Trung Quốc trong năm vừa qua tại các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Tây An; và làm thiệt hại khoảng 1 tỉ đôla về mặt kinh tế.

  Không khí khó chịu và bầu trời màu xám thường thấy tại các thành phố lớn Trung Quốc gây lo ngại cho cả người dân Trung Quốc lẫn người nước ngoài.

  Nguồn: Reuters, China Daily
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: a tu từ: sai gon
  31.12.2012 10:30
  Cong san chi thay cai loi truoc mat, ma khong thay cai hai cho tuong lai,vi vay phai ganh lay hau qua nhung cai doc hai, dau kho, cuoi cung, khong the tranh khoi ,
  boi che do doc tai,lam theo mot dang,khong nghe loi hay le phai,(doi lap) dan chu, bay gio chung phai hung chiu o nhiem
  dang thuong cho nguoi dan vo toi cung phai huong lay su ngu xuan do
  that dang thuong cho su phat trien ngu dot,chi biet co co tien, nen phai ganh chiu hau qua, do la ket qua cua dang cong san de lai cho nhung nuoc lac hau chinh tri, trong do co viet nam