Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt-Trung tăng cường quan hệ kinh tế

  Nhân viên hải quan Việt Nam bên cạnh hàng hóa được mua bán tại cửa khẩu Tây Thanh, Lạng Sơn (D. Schearf/VOA)
  Nhân viên hải quan Việt Nam bên cạnh hàng hóa được mua bán tại cửa khẩu Tây Thanh, Lạng Sơn (D. Schearf/VOA)
  Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Trung Quốc tại Việt Nam, Cốc Triều Khanh, cho biết thương mại hai chiều và hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc dự kiến sẽ được tăng cường trong tương lai.

  Theo ông Cốc, lý do của sự gia tăng này là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa và cơ cấu chính trị.

  Tuy nhiên, vị chủ tịch này cho rằng Việt Nam còn nhiều việc phải làm nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như của các doanh nghiệp.

  Ông Cốc cũng cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu thời gian qua cũng ảnh hưởng tới đầu tư của Trung Quốc tại Việt Nam.

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, tính tới cuối tháng 9, Trung Quốc đầu tư vào gần 900 dự án ở Việt Nam với vốn đầu tư 4,52 tỷ đôla.

  Trung Quốc đứng thứ 14 trong số 96 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

  Nguồn: Xinhua, China Daily

  Việt Nam phát triển thương mại với Trung Quốc

  • Các tàu Hải quân Việt Nam nhìn thấy xa xa bên trong vịnh Cam Ranh. (D. Schearf/VOA)
  • Công nhân Việt Nam trước cảng Cam Ranh nhộn nhịp. (D. Schearf/VOA)
  • Nhân viên hải quan Việt Nam cạnh các hàng hóa được mua bán tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. (D. Schearf/VOA)
  • Xe tải chở chất silicat tại cảng Cam Ranh. (D. Schearf/VOA)
  • Xe tải chở hàng chờ đến lượt sang Trung Quốc từ cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. (D. Schearf/VOA)
  • Công nhân chất gỗ vụn lên tàu tại cảng Cam Ranh. (D. Schearf/VOA)
  • Tàu đánh cá ở cảng Cam Ranh. (D. Schearf/VOA)
  • Tàu đánh cá đi trong cảng Cam Ranh. (D. Schearf/VOA)

  Thương mại ở biên giới Việt-Trung vẫn nở rộ

  Thương mại dọc biên giới Việt-Trung vẫn nở rội
  X
  17.10.2012
  Căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc lại nổi lên hồi tháng 7 vì tranh chấp lãnh thổ trong Biển Ðông. Bất kể những cãi cọ mang tính dân tộc, thương mại giữa hai lân quốc Á châu tiếp tục nở rộ. Nhưng khác với Trung Quốc, Việt Nam đã hoan nghênh sự can dự của Hoa Kỳ vào vụ tranh chấp.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  29.10.2012 17:23
  TQ những năm qua trở nên giàu có và lên mặt vì nhờ vào gian dối qua sản xuất hàng giả,hàng dỏm kém chất lượng,hàng độc hại để tung ra trên toàn thế giới mà thu lợi nhuận thật .Tôi cho đây là gian xảo,hay ăn cắp thì cũng không có gì không đúng. Lợi dụng tâm lý yêu thích của rẻ là của hôi,TQ cho ra hàng dỏm nhưng thu về tiền thật để làm giàu.Tư cách nầy không thể xem là hình ảnh của một cường quốc đáng được trân trọng. Ngày nay TQ còn lớn tiếng nêu lên những chứng cứ mơ hồ nếu không muốn nói là dỏm,là giả về chủ quyền để muốn chiếm đoạt lãnh hải và tài nguyên thật của các nước lân bang bằng sự hậu thuẫn răn đe quân sự đối với các nước yếu kém hơn mình .Hợp tác kinh tế với TQ đồng nghĩa với chuốc họa vào thân.

  bởi: CauNhoNguGuc
  27.10.2012 01:05
  Chỉ có những ai khùng điên, và mất trí khôn, hay quá ngu xuẩn, hoặc có toan tính phá hoại quốc gia và mạng sống, và sức khỏe của dân tộc mình mới để quốc gia của mình và người dân kém hiểu biết của mình buôn bán làm ăn với nước man rợ độc hại TẦU Cộng Sản kia!, lý do dễ hiểu là Tầu sản xuất hàng hóa hết sức nguy hiểm độc hại chủa đủ loại chất độc kinh hồn xu dung , tiêu thụ thì xớm muộn gì cũng toi mạng hay bị bệnh chết dần chết mòn!

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 15:00
  Khi người Tàu có được một chỗ dù rất khiêm nhường trong khu phố sầm uất của VN thì không bao lâu sau đó,toàn khu phố đều mang bảng hiệu tiếng Trung Hoa : Khi họ đã có được một cửa hàng,mọi hàng hóa được tài phiệt Tàu dồn đến để bán ra với giá cực rẻ ,dù biết là hàng dỏm,ai cũng mê,mê đến nỗi các cửa hàng lân cận phải phá sản để lần lượt bán lại cơ ngơi cho Ba Tàu. Rồi việc nước cũng na ná như thế thôi , có hối cũng không còn kịp.

  bởi: ThanhNgoc
  25.10.2012 09:35
  VN va Tau nen tang cuong viec chong lai su xuy thoai ve luat le, ve su ton trong cong upc quoc te doi voi cac quoc gia lien he va dac biet la tang cuong viec huy bo che do doc tai cong san de cung nhau di den chu nghia dan chu cong bang van minh nhu cac quoc gika van minh! Do la dieu nen lam ma thoi!
  Ly do la ca VN va Tau deu ca the gioi xem la hai quoc gia cong san man ro nhat trai dat nay!

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 18:23
  Quan hệ mậu dịch Việt -Trung tính đến tháng 08 năm 2012 theo ông Đào Ngọc Chương Phó vụ trương vụ thị trường Châu Á -Thái Bình Dương VN nhập siêu gần 10 tỷ USD .Bộ Công Thương nói với báo trong nước [ Chúng ta xuất sang TQ khoản 8,3 tỷ USD và nhập từ TQ khoản 18,2 tỷ USD ].

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 18:02
  Hàng TQ sẽ có mặt mạnh mẽ trở lại trên thị trường thế giới sau khi qua VN để được dán nhản hiệu Made In Viet Nam và tránh được nỗi kinh hoàng tai tiếng vì hàng giả,hàng độc hại. Vì thế xu hướng phát triển kinh tế mạnh mẽ tại VN là vô cùng thuận lợi đã được xác định qua 4 tốt . . .

  bởi: YÊU TỰ DO từ: ĐÀ NẴNG
  24.10.2012 16:12
  Theo mình thì CSVN cho nhập hàng TRUNG QUỐC là đúng rồi vì ăn tiền % tàu cộng mà dân đâu biết, khi biết thì nào là bệnh tới rồi, còn mấy ông uỷ viên trung ương đảng cộng sản việt nam đâu có ăn đâu. Chơi với TQ thì lấy tiền %, nhưng ăn chỉ ăn đồ MỸ thôi.
  Thấy mà tôi cho dân VN.

  bởi: nguyên từ: VN
  24.10.2012 10:09
  Phát triển thương mại với TQ đồng nghĩa với "Tăng thêm tiền cống nạp (triều cống) hàng năm cho TQ".

  bởi: tăng cường bóp cổ từ: ha noi
  24.10.2012 10:02
  đây là dấu hiệu thời mạt vận của VN, thế giới đang kiêu gọi tẩy chay hàng csTQ,đảng csvn đã bị hán cọng sai biểu tất cả mọi lãnh vực,cstq chúng chiếm biển đảo ăn mừng quốc khánh trên đảo HS việt cọng chúc mừng,chưa lúc nào mà VN lại chịu sự nhục nhả như thế,bây giờ thì csvn mời cstq vào nhà để bán những thứ mà cả thế giới tẩy chay vì độc hại,cstq đang nâng VN thành 1 tỉnh mà kg tốn viên đạn,14 tay hán 3 đình ha nôi hãy nhìn tấm gương TÂY TẠNG người TÂY TẠN đang tự thiêu mỗi ngày để chống hán cọng,csVN đang bán nước hại dân VN

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  24.10.2012 09:52
  Đây là cách đi đúng hướng. Tốt hơn là vào Tpp.

  bởi: ndvn từ: vn
  24.10.2012 06:16
  Tha rác rưởi, chất độc về để đổi lấy tiền tươi, thóc thật. Tự mình bóp chết hàng nội địa, đẩy thanh niên vào cảnh thất nghiệp, nghiện hụt, đĩ điếm,tội phạm...
  Chính phủ Hán gian phải tặng huân chương lao động hạng nhất cho gia đình Nguyễn Tấn Dũng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.10.2012 03:21
  Không tặng huân chương, nhưng Trung Nam Hải chống lưng 3D tối đa đến nỗi Trọng+Sang không hạ bệ nổi ngài TT. Dù cho phê và tự phê, dù cho lấy phiếu tín nhiện hay bỏ phiếu tín nhiệm cũng không có vấn đề gì với ngài TT. Ngài 3D giờ là chúa tể sơn lâm Hà Nội !
  Trả lời

  bởi: lục sùng sục từ: nhatrang
  24.10.2012 14:48
  bác Tấn dũng sẽ qua Oslo nhận giải nobel knh tế 2013!tụi kỹ sư xây đập Sông tranh của EVN sẽ ẳm giải nobel vật lý 2013 nhờ tạo động đất ở quảng nam!ha ha ha

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  23.10.2012 22:28
  Phải chận ngay những hàng độc hại của bọn Tàu Cộng, thứ nhất là cứu Dân mình khỏi bị chúng đầu độc, thứ hai là chận đường vận chuyển hàng độc của chúng ra thị trường Thế Giới.

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 20:44
  Đường trên cao vành đai 3 quanh Hà Nội là con đường của nhà giầu, dân nghèo, xe máy 2 bánh bị cấm chỉ. Những ai là nhà giầu ? Cán bộ, uỷ viên và con ông cháu cha chứ ai nữa .

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 20:33
  Quan hệ kinh tế với Trung Quốc là phải chịu lép vế thôi. Bảo đảm hàng hóa Việt Nam nếu không xuất khẩu được mà chỉ tiêu thụ nội địa thì sẽ chết - những mặt hàng gốm sứ, vải, quần áo, thực phẩm đóng gói, đồ hộp, đồ chơi trẻ em thì VN không cách nào lại TQ nổi.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  24.10.2012 05:28
  Giải thích như thế nào con số 202 tỷ đô la Hoa Kỳ nhập siêu hàng hóa Trung Quốc năm 2011?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 03:45
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ

  *** Giải thích như thế nào khi Việt Nam nhập siêu 10 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc ?

  *** Theo Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng 2012, Trung Quốc tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 18,2 tỉ USD, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2011.

  *** Trong khi đó, xuất khẩu của Việt Nam vào Trung Quốc dừng ở mức 8,2 tỉ USD

  - http://www.thanhnien.com.vn
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  24.10.2012 06:00
  Chuyện buôn bán giữa Mỹ với Tầu Cộng đâu có liên quan gì đến chuyện CSVN bưng 16 chữ vàng 4 tốt khi buôn bán với Tầu Cộng. Chỉ có tài đánh lạc hướng vấn đề là hay.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)