Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Bắc Kinh: Tam Sa là thành phố mới nhất của Trung Quốc

  Quốc kỳ Trung Quốc và một đĩa vệ tinh tại một khu nhà do Trung Quốc xây dựng ở quần đảo Trường Sa
  Quốc kỳ Trung Quốc và một đĩa vệ tinh tại một khu nhà do Trung Quốc xây dựng ở quần đảo Trường Sa
  Ngày 24/7, Trung Quốc tuyên bố đảo Tam Sa thuộc vùng biển Ðông đang có tranh chấp, một hòn đảo chỉ có khoảng hơn 1.000 cư dân sinh sống, là thành phố mới nhất của Trung Quốc.

  Ông Tiêu Kiệt, người mới được bầu làm thị trưởng đầu tiên của thành phố, đã ca ngợi tầm quan trọng của Tam Sa trong việc bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc và nói rằng việc chỉ định Tam Sa là thành phố mới là “một quyết định sáng suốt” của đảng và chính phủ Trung Quốc nhằm bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc và tăng cường việc bảo vệ và phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên.”

  Chính quyền Trung Quốc đã tổ chức nghi lễ thành lập và gắn biển hiệu cho các cơ quan trực thuộc mà họ gọi là "thành phố cấp địa khu Tam Sa," tỉnh Hải Nam.

  Theo hãng tin AP, thành phố mà Trung Quốc tuyên bố là mới nhất của họ là một hòn đảo rất nhỏ và xa xôi ở biển Ðông, chỉ vừa đủ cho một đường băng. Tại đó có một bưu điện, một ngân hàng, siêu thị và bệnh viện.

  Chính quyền Trung Quốc trước đó đã tuyên bố thành lập hội đồng thành phố Tam Sa đặt trụ sở trên đảo Vĩnh Hưng mà Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm.

  Thành phố Tam Sa được Trung Quốc chọn làm trung tâm hành chính để quản lý ba quần đảo ở Biển Đông trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

  Các nước khác là Philippines, Malaysia, Brunei và Ðài Loan cũng tuyên bố chủ quyền một phần đối với quần đảo Trường Sa.

  Hôm 22/7, một thông cáo đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, việc lập Bộ chỉ huy đồn trú quân tại Tam Sa đã được Quân ủy Trung ương Trung Quốc thông qua. Bộ chỉ huy này sẽ chịu trách nhiệm huy động các đơn vị quốc phòng và lực lượng dự bị cho thành phố mà Trung Quốc mới lập và gọi là Tam Sa. Tuy nhiên, thông cáo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc không đề cập đến lịch trình thực hiện kế hoạch nói trên.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị phát biểu trong một công bố rằng Việt Nam đã phản đối hành động này lên bộ ngoại giao Trung Quốc.

  Ông Nghị nói rằng “việc Trung Quốc thành lập cái gọi là ‘Thành phố Tam Sa’ đã vi phạm luật quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.”

  Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez nói rằng Manila đã bảy tỏ quan ngại và đã mạnh mẽ phản đối quyết định thành lập đơn vị quân sự trên đảo Tam Sa.

  Ông Hernandez phát biểu trong một cuộc họp báo rằng "Philippines không công nhận thành phóo Tam Sa và phạm vi tài phán của họ và coi những hành động gần đây của Trung Quốc là không thể chấp nhận được.  

  Nguồn: AP, Bernama, Manila Bulletin, Dantri
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: ha hai quynh từ: phu tho
  12.08.2012 18:08
  hay chung to chu quyen cua viet nam di chu viet nam toan noi mom ko hanh dong chan nan vai

  bởi: Đặng Tiểu Bình TQ
  12.08.2012 01:10
  Tên Chó con Vietnam viết chữ y hệt HCM , đồng thanh tương ứng đồng khí tương cậu. Đất nước băng hoại cũng tại cái lũ dốt nát lãnh đạo , cai trị . Bởi vậy mà đất đai biển đảo phải mất dần vào tay bọn giặc Tàu hết cũng phải. Khi nào không còn bọn dốt cai trị, khi đó đất nước mới ngóc đầu lên được.

  bởi: rat từ: quan ngai
  09.08.2012 18:29
  Hoang sa va truong sa la cua viet nam

  bởi: lyachi từ: TP Nam Định
  09.08.2012 11:43
  Bọn Trung Quốc này chơi xấu mà vừa hèn vừa đê tiện thật, Cái chính sách xây dựng tp Tam Sa chỉ là cái cớ để nó tạo nên cái chỗ hở để chiếm quần đảo của nước Việt Nam ta, bọn chúng thật là lực cười khi đã sáng tạo ra mọi thứ để chứng minh rằng quần đảo này là thuộc quyền của chúng, bọn này khốn nạn quá. Thực ra ai cũng thừa hiểu TQ thực hiện hành vi lực cười này chẳng có căn cứ gì cả, có chăng là việc hò hét, lên gân lên cốt để tạo cho cả thế giới cái cái cơ sở giở hơi của chúng thôi "đã có cái căn cứ để chứng minh cho hành động xấu xa "vừa ăn cướp vừa la làng". Bọn này đã thâm độc, nham hiểm, lắm mưu mẹo nữa.thì chẳng có chuyện gì xấu bẩn thỉu nhất mà chúng ko nhúng tay vào.Tếc thay là quân sự và các chính sách của Việt Nam chưa được vững chắc và quyết liệt nên mới để bị bọn TQ làm càn quá đáng thế. Hi vọng nước VN có thể đứng vững và hiên ngang chống lại được bọn chuyên đi cướp của các nước trên TG như Trung Quốc ấy,

  bởi: trang từ: ha noi
  09.08.2012 09:56
  VIET NAM MUON NAM... TRUONG SA HOANG SA LA CUA VIET NAM KHONG KE THU NAO CO THE CHIEM DUOC

  bởi: Duong từ: Sadec
  09.08.2012 07:24
  Tối ngày cứ "lên án", "họp páo", "đã vi phạm", việt nam chẳng có động thái nào coi là cứng rắn và mạnh mẽ cả.

  bởi: bac Ngoc từ: Ha noi
  08.08.2012 10:26
  Nhu chung ta deu biet Truong xa va Hoang Xa la cua Viet Nam hai quan dao nay khong the nao tach ra khoi Viet nam duoc vay ma Trung Quoc ngang nhien chiem dong tai day.nhan danh la 1 nguoi Ha Noi Viet Nam toi keu goi chinh phu va toan the nhan dan hay dung len danh lai chu quyen bien dao cua chung ta.dao dao Trung Quoc

  bởi: qs từ: hà nội
  05.08.2012 23:51
  (các vua hùng đã có công dựng nước bác chau ta phải cùng nhau giữ lấy nước)việt nam ta biết bao nhiêu là tướng giỏi chúng ta là con cháu của.HCM.TQT...... tại sao lại phải khuất phuccj trước bất kỳ thế lực thù địch nào.khi tổ quốc cần là có.khi tổ quốc mó là thấy.(QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH)và trường xa,hoàng xa là của việt nam!

  bởi: kaka từ: thai nguyên
  05.08.2012 17:56
  việt nam muôn năm

  bởi: thai lan từ: hcm
  02.08.2012 18:22
  cac ban binh luan cung cung co cai dung cai sai , ma bay jo no xay thanh pho tam xa roi do , goi may ong quan chuc ra ma dap di , hay thay chuan bi danh nhau lai keu goi , ma keu goi thi cung chang thang ngu nao no di nghia vu nua dau !

  bởi: quoc hiep từ: Gia Lai
  02.08.2012 10:54
  Trung Quoc lam anh nhung lao qua. Viet nam nho nen nhin day. nhung tuc ngu co cau: "Tuc nuoc, vo bo". Khi da la chi Dau thi hay coi chung. Chang ­qua thay minh nho nen bat nat thoi. No ngon vo dat lien ma lay dat. minh danh cho no chay con hon nam 1979 nua. hay doi day thang anh TQ, "lon ma lao". VN luon ghi nho mon no nay

  bởi: Nguyễn Sính
  29.07.2012 07:11
  Mấy thằng CS VN chỉ lo vơ vét, đàn áp dân lành thôi. Sao chỉ toe toe phản đối TQ mà không có hành động cụ thẻ nào vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 08:18
  Thì đang ngửa tay xin Tata (Ấn Độ) 100 triệu đô kìa.

  bởi: vodanh từ: vietnam
  29.07.2012 01:45
  các bạn phát biểu ý kiến như vậy coi như là phản động đó, tớ kêu công án bắt bò tù đó nha!

  bởi: dai ka từ: sai gon
  28.07.2012 21:36
  danh chet thang tau di ta giet het

  bởi: Vô danh
  28.07.2012 20:46
  Khi người ta biết sự thật về Hồ chí Minh là một tên tráo trở, thủ đoạn, gian manh thì không còn ai tin vào đảng cs và HCM nữa. Nên mọi sự biện minh đều vô giá trị, đảngcs không thể lấy giấy bọc lửa được, nên mọi sự binh vực cho HCM cũng hoài công như dã tràng se cát mà thôi . Chỉ có mấy tên ngu muội giờ nầy mới tin là HCM tốt, hầu hết là ngược lại. Không thèm nói nhiều nữa đàn khải tay trâu rất rất vô nghĩa.
  Trả lời

  bởi: vietnam từ: nghe an
  02.08.2012 08:59
  ban gj oi...... ban la nguoi vjet nam nhe'. neu nhu ban khong tjn vao bac' thi` dung` co' dung' tren dat' vjet, dung co an noi linh tjnh tren mang vjet nam nhe'. hanh dong cua ban duoc cho la phan dong, la boi nho vjet nam...... hanh dong cua ban khong xung la nguoi vjet nam dau nha.
  chi co nhung nguoi` phan dong san~ sang` ban' nuoc minh` cho nuoc nuoc khac de lam giau moi co nhung loi` noi' tho bj~ nhu the', taj sao vjet nam lai co nhung kon nguoi` nhu the', mam` mong' thoi' nat' cua vjet nam chinh la nhung nguoi nhu ban
  cho' con` bjet trung thanh` voi chu~ thj taj sao la` nguoi` vjet nam ma laj khong trung thanh voi to quoc, chang phai la` kon` thua mot kon cho' sao
  Trả lời

  bởi: soc trang từ: soc trang
  09.08.2012 15:32
  hoan ho nghe an! chui nghe deo~ the! fai danh vao mat con cho phan dong do... "mam mong thoi' nat' cua Viet Nam" dung la chung no roi . lu~ cho' ma con sua bay!

  bởi: vo danh
  28.07.2012 11:05
  trung quoc can cham dut hanh dong nay.hoang sa,truong sa la cua nguoi viet nam

  bởi: Vô danh từ: Shanghai
  27.07.2012 21:46
  CSVN se gui vai nha su den Tam Sa de thanh lap chua . Moi qui vi dong gop tien de xay dung mot ngoi chua o Tam Sa. Chuc mung thanh pho Tam Sa duoc thanh lap !!!!!!!!

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 20:21
  Ông Nguyễn tất Thành bị bịnh chết ở Trung quốc , Mao mới đem một người giống hệt ông Thành tên là Lý Thụy mạo nhận là ông Thành. Sau nầy Lý Thụy được đưa qua Việt nam với tên là Hồ chí Minh để đánh lừa nhân dân VN và những người yêu nước. Ông Hồ chí Minh thì đã chết ở bên Pháp, tên Nguyễn ái Quốc là tên mà Nguyễn tất Thành ăn cắp của một nhóm người VN yêu nước tại Pháp. Và tên Lý Thụy chánh gốc là một người tàu không rành tiếng Việt nên viết chữ việt đều trật cả , Ông Thành là Nhà giáo nếu là Hồ chí Minh thì tại sao viết chữ Việt lại trật hết vậy?

  bởi: dai ca từ: china
  27.07.2012 19:49
  Dam cong san con.. Vietnam ..lo hoc tieng TAU di...neu khong biet tieng TAU..thi coi nhu la Viet gian...coi chung cai dau lia khoi co? day nhee...bay gio Vietnam la tinh le cua TRUNG QUØC roi..dat lien..bien dao..deu bi kiem søat..may ten cong san ba-ke lo ma giu cai dau di nhee...

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 18:18
  Phai danh, du manh co nao cung phai danh, dat nuoc ta ngan doi danh giac chong ngoai xam, khong the de TQ xam lan, bai tho DAT NUOC cua NGUYEN KHOA DIEM co doan:
  "Em ơi em Đất Nước là máu xương của mình
  Phải biết gắn bó san sẻ
  Phải biết hóa thân cho dáng hình xứ sở
  Làm nên Đất Nước muôn đời..."
  vay chung ta hay cung nhau gjanh lai dat nuoc, khong the de mat nuoc nhu vay, hay keu goi toan dan cug cac vi lanh dao nuoc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM, dung len ma danh Trung quoc:
  "Có biết bao người con gái, con trai
  Trong bốn ngàn lớp người giống ta lứa tuổi
  Họ đã sống và chết
  Giản dị và bình tâm
  Không ai nhớ mặt đặt tên
  Nhưng họ đã làm ra Đất Nước
  Họ giữ và truyền cho ta hạt lúa ta trồng
  Họ truyền lửa cho mỗi nhà từ hòn than qua con cúi
  Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói
  Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân
  Họ đắp đập be bờ cho người sau trông cây hái trái
  Có ngoại xâm thì chống ngoại xâm
  Có nội thù thì vùng lên đánh bại
  Để Đất Nước này là Đất Nước Nhân dân
  Đất Nước của Nhân dân, Đất Nước của ca dao thần thoại"
  vay hom nay toi keu goi lanh dao nuoc VIET NAM, va nhung nguoi con cua VIET NAM, du o bat cu noi dau hay nhin ve DAT NUOC, vj dat nuoc ta dang lam nguy... toi mong rang chinh phu nuoc nha(VIET NAM) hay co hanh dong doi pho Trung quoc, nhan dan ca nuoc dang huong ve chinh phu VIET NAM, neu co loi keu goi the he tre chung toi quyet tam vi DAT NUOC VIET NAM...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 08:17
  Vẹm nói như két.

  bởi: dung xa mau từ: hanoi
  27.07.2012 16:45
  Trung quøc lap thanh phø Tam Sa...xong roi...thoi thi dan Vietnam lo hoc tieng TAU..de xin NHAP QUØC TICH... Trung quøc DAY NHE...MANG QUØC TICH xa hoi chu nghia ba-ke Viet Nam..thi døi thui nhu con mam.. day nhe may dong chi..dong ran..cong san Vietnam bay gio cung chi la dam no tai cua Trung quøc roi...chung nø ban sach dat dai..bien dao?...bay gio dang cong san Vietnam chi la tay sai cua Trung quøc ma thoi..
  Trả lời

  bởi: nhAT từ: huế
  28.07.2012 10:21
  THẰNG NGU PHẢN ĐỘNG....VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ SẼ KHÔNG ĐỂ YÊN ĐÂU..HOÀNG SA-TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:35
  Trong di chúc, ông có viết:
  Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.
  và vì vậy ta tha thiết đề nghị đừng có tuyên truyền bậy bạ để Nhân Dân VN sống trong lo ngại và nghi hoặc để cho TQ hoặc bon tham lam khác xâm chiếm đất nước mà k có ai chiến đấu ... ♥

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:34
  - Năm 1931, dưới tên giả là Tống Văn Sơ (Sung Man Ch'o), Nguyễn Ái Quốc bị nhà cầm quyền Hương Cảng bắt giam với ý định trao cho chính quyền Pháp ở Đông Dương. Tờ L'Humanité số ra ngày 9 tháng 8 năm 1932 đưa tin Nguyễn Ái Quốc đã chết vì bệnh lao phổi trong trạm xá nhà tù tại Hồng Kông đồng thời tố cáo đây là âm mưu của thực dân Pháp câu kết với thực dân Anh nhằm ám sát người lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương. Nhưng sau đó nhờ sự biện hộ và giúp đỡ tận tình của luật sư Frank Loseby, Tống Văn Sơ được thả ngày 28 tháng 12 năm 1932

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:34
  Ông đi Thượng Hải rồi bí mật quay trở lại Liên Xô. Ngày 16 tháng 8 năm 1945, Tổng bộ Việt Minh triệu tập Đại hội quốc dân tại Tân Trào (Tuyên Quang), cử ra Ủy ban dân tộc giải phóng tức Chính phủ lâm thời, do Hồ Chí Minh làm chủ tịch.( chưa làm TBT vì lúc đó chưa trở về nước và cũng chưa có nhà nước tạm quyền , sau này vì có công nhiều quá nên Bác dc tôn làm chủ tịch nước luôn - chả có j mờ ám cả)

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:34
  - Ko làm j từ nam 1932-1941 mà bị Anh Quốc bắt? ..rồi đến 1945 lại dc sự ủng hộ của các nước rồi tiếng tới cuộc giải phóng Miền Bắc?
  - Người chị gái của Bác Hồ từng ra Hà Nội thăm em trai, từng biết em mình là Chủ tịch nước, nhưng trở về Làng Sen, bà vẫn sống thanh bạch, giản đơn để giữ nếp gia phong, giữ cốt cách của cả dòng họ bên nội Nguyễn Sinh, dòng họ ngoại Hoàng Xuân để em trai mình lo việc nước. (HCM k về thăm lại que nhà dc là do còn bận việc nước sau chiến tranh cần nhiều thứ phải lo hơn cái việc "về thăm nhà" đây là sự Vì nước quên thân )còn việc lẩn tránh hay k thì t cũng k biết

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:34
  - ...
  - ...
  -TT Thiệu ? TT Diệm? d km...lúc này mới lộ mặt bán nước ra ( d km m chắc thuộc dòng dõi Thiệu + Diệm chăng?)
  - Vấn đề Tiền này có thể thấy nước Mỹ dùng USD mặt ai ko?Andrew Jackson, Alexander Hamilton, Abraham Lincoln, George Washington... hầu hết đều là những người có công lớn cho sự độc lập và hòa bình của nước Mỹ...VN ta cũng vậy...nhiều vị anh hùng nhưng có thể nói từ lúc có tiền giấy thì HCM vĩ đại nhât nên điều này cũng dễ hiểu

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:34
  - Còn về vấn đề ngày chết của HCM nhiều tên đem ra bóc mẽ là do : Hồ Chí Minh qua đời vào hồi 9 giờ 47 phút sáng ngày 2 tháng 9 năm 1969 (tức ngày 21 tháng 7 âm lịch) tại thủ đô Hà Nội,[78] hưởng thọ 79 tuổi. Do hoàn cảnh thời chiến, để tránh trùng với ngày Quốc khánh, ngày mất của ông ban đầu được Ban Lãnh đạo Đảng công bố là ngày 3 tháng 9, đến năm 1989 mới công bố lại là ngày 2 tháng 9.

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:33
  - quân Mỹ thường không phân biệt được du kích với dân thường, và thường dân có thể bị bắn nhầm. Theo Oberdofer, thủy quân lục chiến Mỹ đưa ra những tổn thất của Quân Giải phóng khoảng 5000 người, cao hơn nhiều số liệu của Quân Giải phóng.[19]. Điều này đưa ra giả thiết là một phần trong số này là thường dân trúng bom đạn Mỹ. Những thường dân này sau đó có thể đã được quân Giải phóng đem chôn tập thể cùng binh sĩ của họ.

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:33
  -.... nhiều bằng chứng lám nên đừng nói theo kiểu 1 chiều như vậy
  - thế mi có muốn lấy vợ ko? Nếu mi đang định cư hoặc sống lâu dài ở Trung Quoc ma xung quanh hau het la nguoi` Tq thi lieu mi co lay vo ko? HCM cũng là con người, cũng là 1 ng đàn ông,,.,,việc lấy vợ này là chuyện thường
  - HCM lúc sinh ra học tiếng Pháp là chủ yếu, sau này học thêm nhiều thứ tiếng khác nên tiếng Việt k thuộc hết là đúng..con người ai chả thế. Mi chắc j đã biết hết tiếng Việt ta mà che bai.
  Trả lời

  bởi: nguyenquochuy từ: tp Hà Nội
  05.08.2012 18:37
  nếu chúng ta muốn phản đối việc Trung Quốc thành lập quần đảo Tam Sa thi cũng không nên biểu tình, phản động nó càng gây hổn loạn trong nước gây phức tập cho tinh hình an ninh cua VN hơn thôi
  Đảng và nhà nước ta cũng đang tìm cách giải quyết vấn đề trên nhưng làm sao chúng ta biết được chuyện đó

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:33
  - Theo một số tài liệu thì ông bắt đầu sử dụng tên Hồ Chí Minh từ năm 1940 nhưng không ai biết cho đến khi bị chính quyền Trung Quốc bắt do nghi ngờ là gián điệp vào năm 1942. Từ đó ông bắt đầu công khai và dùng tên Hồ Chí Minh với mọi người. Và từ đó trở đi tên Hồ Chí Minh đã trở thành tên dùng chính thức để gọi ông ( cũng như mi vậy,,tên Biệt Danh nào hây dùng thì dung ...có giỏi công khai tên ra chứ việc j phải ghi là Giải Mã HCM )
  - Vấn đề Trang phục , điều này là tất yếu , trang phục sẽ thay đổi dần...còn về HCM có mặc hay ko t cũng k biết...nhưng vấn đề này chả liên quan j hết

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:32
  David Douglas Duncan, một nhà nhiếp ảnh chiến trường nói về cuộc tái chiếm rằng đó là “một sự nỗ lực dốc hết sức để loại bỏ bất cứ một kẻ địch nào. Tâm trí tôi bấn loạn trước cuộc tàn sát.” Robert Shaplen viết về lúc đó “Không có gì trong cuộc chiến ở Triều Tiên và Việt Nam khi nói về sự tàn phá, mà tôi thấy kinh hoàng bằng những điều tôi thấy được ở Huế năm ấy". Sau trận đánh 25 ngày, trong số 17.134 nhà thì 9.776 ngôi nhà đã hoàn toàn bị phá hủy và 3.169 ngôi nhà bị thiệt hại khá trầm trọng bởi bom đạn.

  bởi: Tung từ: VN
  27.07.2012 16:32
  Một bản báo cáo của Mặt trận Dân tộc Giải phóng bắt được ngày 25 tháng 4 năm 1968 ghi nhận, họ đã "diệt 1.892 nhân viên hành chánh, 38 cảnh sát, 790 tên ác ôn, sáu đại uý, 1 trung uý, 20 thiếu uý và nhiều sĩ quan trừ bị…" trong cuộc chiếm đóng Huế.[9]
  - Một thực tế khác rằng có một số đông thường dân bị giết chết trong cuộc chiếm lại thành phố Huế bởi đạn pháo kích của Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vũ Nguyên Giao
  28.07.2012 07:34
  Info của bạn dẩn ra về Mậu Thân chỉ là qua nguồn của Cộng Sản. Còn tay phóng viên Duncan thì chỉ nhận xét chung về chiến tranh, chẳng có gì liên quan đến mức độ tàn ác của thảm sát Huế.
  Nghe đây, Tung có cố công làm nhẹ tội ác của CS năm Mậu Thân cũng vô ích. HCM thua chiến lược chiến thuật của Mỹ tại Huế: HCM những tưởng những thỏa thuận ngoài luồng của ông ta và "đế quốc" sẽ giúp miền Bắc mở rộng đến Huế nên đưa vào Huế không những quân mà còn cả đám hành chính cả thầy giáo để "tiếp quản" cố đô. Khi vở lẽ bị lọt bẩy và bị đẩy lùi ra khỏi Huế, đám CS này rút đi nhưng đám nằm vùng hòan toàn lộ mặt. Chúng giết tất cả ai đã biết gốc CS của chúng sau một tháng chúng ra mặt quản lý Huế.
  Chuyện qua lâu rồi, nhưng vẫn còn người từng chứng kiến một cách am hiểu và sống sót từ biến cố đó làm nhân chứng.

  bởi: Xaolin từ: Hà Nội
  27.07.2012 11:42
  Gần đây truyền thông VN mới thấy xuất hiện những bài viết có tính "minh oan" cho bức CH 1958 do PVĐ ký. Vì sao đảng CS VN lại dám công khai một việc "tày trời" như vậy. Dễ hiểu họ không thể giấu mãi được, cách lý giải trong những bài này chỉ là tìm cách "che mắt" người dân VN chứ thực tế họ không thể chối bay biến những cái mà họ đã ký vì những lý do sau đây:

  1. “Vào tháng Sáu năm 1956, hai năm sau khi chính phủ của ông Hồ Chí Minh đã thành lập tại Hà Nội, thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Ung Văn Khiêm đã nói với ông Li Zhimin, tham tán sứ quán Trung quốc tại Việt Nam, rằng theo dữ liệu của Việt Nam thì đảo Tây Sa (tức Paracels, Hoàng Sa) và đảo Nansha (tức Spratleys, Trường Sa) là một phần thuộc Trung quốc theo lịch sử”. (?)

  2. “Đến ngày 4 tháng 9 năm 1958, Bắc kinh ra tuyên bố chính thức về hải phận của họ, bao gồm 12 hải lý từ bất kỳ mốc lãnh thổ nào của Trung quốc, “trong đó tính gồm cả các đảo Đông Sa, Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa…”

  bởi: Xaolin từ: Gửi bọn phản bội VN
  27.07.2012 11:04
  Thưa đồng chí Chu Ân-lai,
  Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,

  Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.
  Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

  Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
  PHẠM VĂN ĐỒNG
  Thủ tướng Chính phủ
  nước Việt-nam dân chủ cộng hoà

  Công nhận của thế giới về chủ quyền của Trung Quốc trên Quần đảo Trường Sa

  Việt Nam
  a) Thứ trưởng ngoại giao Ung văn Khiêm của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa khi tiếp ông Li Zhimin, xử lý thường vụ Toà Ðại Sứ Trung quốc tại Việt Nam đã nói rằng "theo những dữ kiện của Việt nam, hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa là môt bô phận lịch sử của lãnh thổ Trung quốc". Ông Le Doc, quyền Vụ trưởng Á châu Sự vụ thuộc Bộ Ngoại giao Việt nam, cũng có mặt lúc đó, đã nói thêm rằng "xét về mặt lịch sử thì các quần đảo này đã hoàn toàn thuộc về Trung quốc từ thời nhà Tống"

  b) Báo Nhân Dân của Việt Nam đã tường thuật rất chi tiết trong số xuất bản ngày 6/9/1958 về Bản Tuyên Bố ngày 4/9/1958 của Nhà nước Trung quốc, rằng kích thước lãnh hải của nước Cộng Hoà Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý và điều này được áp dụng cho tất cả các lãnh thổ của phía Trung quốc, bao gồm tất cả các quần đảo trên biển Nam Trung Hoa. Ngày 14/9 cùng năm đó, Thủ tướng Phạm Văn Ðồng của phía nhà nước Việt Nam, trong bản công hàm gởi cho Thủ tướng Chu An Lai, đã thành khẩn tuyên bố rằng Việt Nam "nhìn nhận và ủng hộ Bản Tuyên Bố của Nhà nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa trong vấn đề lãnh hải"

  c) Bài học về nước CHND Trung Hoa trong giáo trình cơ bản của môn địa lý của Việt Nam xuất bản năm 1974, đã ghi nhận rằng các quần đảo từ Trường Sa và Hoàng Sa đến đảo Hải Nam và Ðài Loan hình thành một bức tường phòng thủ vĩ đại cho lục địa Trung Hoa .

  bởi: Thằng người có đuôi
  27.07.2012 07:31
  Tự xưng "cha già dân tộc", bố có ông tổ VN nào còn giá trị. Làm gì còn tổ tiên anh hùng.

  bởi: Điều gì đến khi từ: chiến tranh xãy ra?
  27.07.2012 06:49
  1. Đầu tiên nhà cầm quyền sẽ xua người dân ra làm bia đở đạn để bảo vệ chế độ. Các quan chức nhỏ, to sẽ tranh thủ vơ vét những gì có thể vơ vét được và chuyển ra nước ngoài

  2. Khi đối phương (TQ) gia tăng sự tấn công thì lúc đó sẽ có sự thoát ly hàng loạt quan chức ra nước ngoài (ai cũng biết là con cái của CS đều đã được gửi ra định cư ở nước ngoài phòng khi có biến là họ sẽ ra đi ngay). Điều này cũng dễ hiểu là vì hơn ai hết, các quan chức thừa biết làm sao có thể thắng được kẻ thù được trang bị hầu như là vô tận trong khi ta thì tài sản của quốc gia đều đã bị các ông ấy chuyển ra nước ngoài hết rồi, nếu ở lại chẳng những họ sẽ không hưởng được những gì đã cướp được mà đôi khi mất mạng với lòng căm phẩn của người dân

  3. Cùng với sự ra đi của quan chức là tài sản của quốc gia sẽ nhanh chóng mất đi dẫn đến khả năng trang bị khí tài không còn. Chính đây là thời điểm mất nước

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 21:29
  chung nao saigon tourist to chuc di vieng Tamsa ?.16 chu vang Viet Trung,moi ho rang lanh ?

  bởi: Nguyễn Duy từ: Hà Nội
  26.07.2012 16:22
  Sao thấy các bạn người Việt tiến bộ ở Mỹ, Pháp không biểu tình phản đối nhỉ ? Toàn chửi rủa nông dân ở Việt Nam họ kém, họ cũng đi biểu tình suốt.

  bởi: Xaolin
  26.07.2012 15:25
  Người VN thế hệ sau này đúng là một lũ người vô ơn. Không phải là người Trung Hoa đã hy sinh cả mồ hôi, xương máu cho hai cuộc chiến giành độc lập hay sao? Năm 1958 lúc đó cụ Hồ vẫn còn sống, chính cụ đã chỉ thị cho cố thủ tướng PVĐ ký công hàm 1958 vậy mà bây giờ khi có độc lập rồi thì quay lại phản bội với người có ơn của mình. Cụ Hồ không phải là người cha của dân tộc VN hay sao? vì sao ông ta trước sau cũng chỉ biết có Trung Hoa, tôn thờ Lãnh tụ Mao Trạch Đông? Vì sao các người không học tập gương của cụ. Mọi sự phản bội chắc chắn sẽ nhận sự đáp trả xứng đáng của nhân dân TH
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 23:40
  “Phải chi đừng chơi với nó từ trước thì giờ nầy đâu nông nổi ! Cũng tại già Hồ và lũ CS tham quyền lực kia , đã giết biết bao người yêu nước , những tinh anh của dân tộc đã bị chúng vùi dập bao thế hệ rồi , cũng vì chúng chỉ muốn độc đảng mà thôi .(Theo Visaoem - Yahoo)“
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 23:40
  “Nghe chửi đây: Hồ Chí Minh là tay sai ngoại bang, đã đem chủ nghĩa ngoại lai để cai trị đất nước. Nếu không có HCM và bè lũ độc tài tham ô, thì VN ngày nay không thua bất cứ quốc gia nào ở Châu Á. Nếu đọc lịch sử thì sẽ hiểu HCM là tay sai của Mao Trạch Đông. Họ "HỒ" là do Mao đặt cho Ngày nào cái xác thúi rửa của HCM còn nằm ngay thủ đô của nước VN, ngày đó đất nước VN còn suy tàn.” (trích theo Người dùng Yahoo)

  bởi: ImpeccableVision từ: BlueHeaven
  26.07.2012 10:45
  Anything related to the communist China that this criminal state has possessed in the South East Asian Sea: such as it has existed on Paracel, Spratly islands and used force to swap them! then these things are valueless and all world nations will never respect them! Vietnam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Brunei, Thailand, Burma and all members in the ASEAN must declare that these Chinese stealing are illegal, nonvalue and the whole world will declare that China has unilaterally committed numerous serious crimes against many nations in Asia
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Mọi hải đảo mà bọn Trung Cộng dùng quân sự để xâm chiếm ở Biển Đông đều vô giá trị trong luật pháp quốc tế! VN va Phillipines nen kêu gọi toàn thể thế giới phán quyết những việc làm bất hợp pháp của trung cộng là vô giá trị và không một quốc gia nào tôn trọng!
  Trong tương lai khi có chiến tranh với trung Cộng! và khi TC bi tiêu diệt bởi thế giới thì VN có quyền chiếm đóng và tuyên bố là đảo Hải Nam là của Việtnam! và VN có chủ quyền với hòn đảo này !

  bởi: bao binh từ: ha nam
  26.07.2012 09:19
  tuk wa no la caj zj ma dam gianh dat cua vn mjnh dan mjnh noj len danh chet ba no dj bj lu lut la dang wa dj ha...ha

  bởi: Đoàn Anh Tuấn từ: Vinh-Nghệ An
  26.07.2012 08:28
  TQ không dẽ dàng chiếm đc của việt nam hòn đảo nào đâu.nếu muốn đánh nhau tôi sẽ giúp VN 1 tay....VN cố lên

  bởi: Giải Mã Hồ Chí Minh từ: VN
  26.07.2012 08:04
  Chính tên đổ tể Mao Trạch Ðông chủ trương chia 2 nước VN, khi cử Chu Ân Lai triển khai Hiệp Ðịnh Geneve với Pháp, Việt Nam chỉ là con chốt trên bàn cờ. Còn Hồ Chí Minh là tên gián điệp Tàu thi hành chỉ thị của Mao, thực hiện những việc tội ác tày trời đối với dân tộc VN:

  1) Hồ chia 2 đất nước VN bằng Hiệp Ðịnh Geneve.
  2) Hồ chỉ thị Tố Hữu làm ra những bài thơ tôn thờ Mao như "Giết, giết nữa bàn tay không chút nghỉ.....Thờ Mao chủ tịch, thờ Xít Ta Lin bất diệt", rồi đưa vào học đường bắt sinh viên học sinh học tập.
  3) Hồ dùng lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến cũng là một âm mưu thâm độc của Mao.
  4) Hồ dâng Hoàng Sa & Trường Sa cho Tàu qua công hàm bán nước Phạm Văn Ðồng ký.
  5) Hồ thi hành kế hoạch giết hết trí thức, nhân tài của VN bằng chủ trương: "Trí, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rễ" trong cuộc Cải Cách Ruộng Ðất làm trên 500.000 dân vô tội bị chết oan ức.
  6) Hồ xẻ dọc Trường Sơn để thực hiện con đường mòn HCM, đưa bộ đội vào Nam, làm hàng trăm ngàn thanh niên miền Bắc bị giết hại, để thực hiện một cuộc chiến tranh phi nghĩa, huynh đệ tương tàn, làm trên 3 triệu dân Việt bị giết hại.
  7) Hồ xua quân tổng công kích Mậu Thân vào ngày Tết Thiêng Liêng của dân tộc VN, rồi sau đó còn ra lệnh chôn sống trên 7 ngàn thường dân vô tội ở Huế.

  Hồ có phải là người Việt Nam???

  - Tại sao Hồ lấy vợ Tàu là Tăng Tuyết Minh và cũng đã có con?
  - Tại sao Hồ đã học trung học mà tiếng Việt không rành, viết sai lỗi chính tả tùm lum và lại toàn viết bằng ký hiệu của phiên âm, như "zân chủ, hạnh fúc,zao fó, ngĩ ngơi..."?
  - Tại sao Hồ không lấy tên cúng cơm là Nguyễn Sinh Cung hay Nguyễn Tất Thành khi đã làm chủ tịch nước?
  - Tại sao Hồ chưa từng bận quốc phục VN với áo dài khăn đóng trong những dịp Tết hoặc lễ?
  - Hồ thành lập Ðảng Cộng Sản Việt Nam vào năm 1930, nhưng tại sao Hồ chưa từng làm Tổng Bí Thư cho đến 1956, các TBT theo thứ tự: Trần Phú (1930), Lê Hồng Phong (1934), Hà Huy Tập (1936)... ? Giải mã HCM nằm ngay điểm này, vì Hồ bị chính quyền Anh bắt giam tại Hồng Kông năm 1931, rồi Hồ bị bịnh lao phổi trong nhà tù vào 1932. Vào thời điểm này, bịnh lao phổi là bịnh nan y do vi trùng Koch gây ra, không ai có thể thoát chết được vì chưa có thuốc Streptomycine. Dễ hiểu, 100% Hồ đã chết vì bịnh ho lao thì làm sao làm TBT được. Ðó cũng là lý do Hồ hoàn toàn vắng mặt trên chính trường quốc tế, rồi bất thình lình xuất hiện tại hang Pắc Pó vào năm 1941. Một người làm chính trị như Hồ lại không làm gì cả trong suốt thời gian dài 8-9 năm, (1932-1941) qúa khôi hài.
  - Lý do nào khi Hồ làm chủ tịch lại không về Nghệ An thăm lại dòng tộc của mình, mà còn lẫn tránh việc chị ruột của Hồ là Nguyễn Thị Thanh lên Hà Nội tìm Hồ?
  - Tại sao Hồ muốn nghe ca sĩ Tàu hát nhạc Tàu rồi mới chịu chết?
  - Lý do nào Hồ muốn toàn dân Việt gọi mình là "bác", và gọi là "bác Hồ" chứ không phải "bác Minh"? Hoàn toàn sai văn phạm Việt Nam. Chẳng ai gọi Tổng Thống Nguyễn hay Tổng Thống Ngô bao giờ, mà phải gọi TT Thiệu, TT Diệm.
  - Tại sao tiền VN chỉ mang bộ mặt Hồ? Bộ VN mình, trên 4000 năm qua, không có anh hùng dân tộc?
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 23:52
  "gọi là "bác Hồ" chứ không phải "bác Minh"? Hoàn toàn sai văn phạm Việt Nam."
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 23:51
  "Hồ làm chủ tịch lại không về Nghệ An thăm lại dòng tộc của mình, mà còn lẫn tránh việc chị ruột của Hồ là Nguyễn Thị Thanh lên Hà Nội tìm Hồ?"
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 23:50
  "Hồ đã học trung học mà tiếng Việt không rành, viết sai lỗi chính tả tùm lum và lại toàn viết bằng ký hiệu của phiên âm, như "zân chủ, hạnh fúc,zao fó, ngĩ ngơi..."?"
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 23:49
  "Hồ không phải là người Việt Nam???
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 23:42
  "Hồ dùng lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến"
  Trả lời

  bởi: Tbon tbOn từ: VN
  27.07.2012 16:27
  Nếu thế thật thì Trung quoc nó đã đào lên roi.....
  1 : Chia cat dat nuoc vi hoi do Hiep Dinh do ben kia no chi cho nthe...nen truoc het ki hjep dinh. do de VN dc doc lap 1/2 dat nuoc
  2 : Do HCM đi theo con duong cach mang cộng sản của Mao + Le Nin
  3 : Truoc khi co" co` do sao vang dat nuoc VN co co` 3 mau`...nhug sau nay vi thay can phai doan ket vs nhau va da co bjet bao nguoi` cho ra doi` su doc lap va doan ket ay nen 1 hoa si cua Viet Nam la Nguyen Huu Tien vẽ ,năm 1941 dc HCM dua ve hang Pac Bo de treo.
  4: Cái này lấy tư liệu ở đâu mà dám bố láo?
  5: Đây là một trong những phương cách chính yếu mà những người theo chủ nghĩa cộng sản nghĩ rằng phải thực hiện để lập lại công bằng xã hội, đồng thời thiết lập nền chuyên chính vô sản nhằm tiến lên chủ nghĩa xã hội một cách nhanh chóng. Trong bản Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản (Manifesto), Karl Marx đã tuyên bố: "cách mạng ruộng đất là điều kiện để giải phóng dân tộc". Dựa theo mô hình thổ địa cải cách của Trung Quốc (1946–1949), cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc được tổ chức với tinh thần đấu tranh giai cấp triệt để[1] với sự cố vấn trực tiếp của các cán bộ đến từ Trung Quốc[2].
  Trả lời

  bởi: He He
  27.07.2012 02:02
  Ý kiến đáng đọc, đáng tìm hiểu thêm đó.
  Tấm hình HCM lúc còn trai tráng đi đường biển qua Tây phương trông chẳng có nét gì giống hình ảnh lưu truyền rộng rãi về ông ta sau này cả. Cứ như là 2 người khác nhau hoàn toàn từ tai, mắt, mũi, miệng...
  Trả lời

  bởi: ton tbon từ: HY
  27.07.2012 16:28


  Sau 3 năm tiến hành, cuộc cải cách đã phân chia lại ruộng đất công bằng cho đa số nông dân miền Bắc, xóa bỏ giai cấp địa chủ phong kiến. Tuy nhiên, với tình hình nông thôn Trung Quốc và Việt Nam hoàn toàn khác nhau, việc áp đặt giáo điều các biện pháp đã gây ra nhiều phương hại[3]. Cuộc cải cách và đấu tố này đã gây ra không khí căng thẳng tại nông thôn miền Bắc lúc ấy, và tác hại mạnh đến sự đoàn kết dân tộc của người Việt. Suốt 1 năm sau đó, chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã phải tổ chức chiến dịch nhận khuyết điểm và sửa sai, phục hồi danh dự-tài sản cho các trường hợp oan sai, cũng như cách chức nhiều cán bộ cấp cao chịu trách nhiệm về những sai lầm này. =>> đây là do TQ k muon dan ta doan ket nen moi gjup kieu nay chu k phai do HCM
  6 : Huynh de tuong tàn... Miền Nam lúc ấy có Ngô Đình Diệm mang máy chém đi chém biết bao người....HCM cho cac anh hùng liệt sĩ vào Nam cuu nuoc tại sao bjet mà nhung ten cam sung cho Ngo Dinh Diem ay lại k biet duong ma dau hang ?? chet cũng có j sai?
  7 : về vấn đề này có quá nhiều trang web vịn vào để phản động VN ta. về vấn đề này có rất nhiều nguồn khác nhau và cũng chưa bieetd chính xác có phải do CSVN làm hay k mà nhiễu phản động đã vin vào cắn xé :
  - Theo hồi ký của Trương Như Tảng (cựu Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa miền Nam Việt Nam, về sau ly khai chính phủ và vượt biên sang sống lưu vong ở Pháp), thì trong cuộc chiếm đóng Huế, một số lớn người đã bị xử tử vì thuộc thành phần phục vụ cho chính quyền Việt Nam Cộng hòa (viên chức, cảnh sát, sĩ quan, chính trị gia, địa phương quân...) nhưng cũng có người bị giết mặc dù không tham gia chiến trận. Ông dẫn lời một người bạn rằng do kỷ luật kém ở một số đơn vị, một số thường dân cũng nhân dịp hỗn loạn để trả thù nhau nên đã có những vụ giết hại vô cớ.[8] Một bản báo cáo của Mặt trận Dân tộc Giải phóng bắt được ngày 25 tháng 4 năm 1968 ghi nhận, họ đã "diệt 1.892 nhân viên hành chánh, 38 cảnh sát, 790 tên ác ôn, sáu đại uý, 1 trung uý, 20 thiếu uý và nhiều sĩ quan trừ bị…" trong cuộc chiếm đóng Huế.[9]

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 07:55
  Ten Nho hk va ten VNMY canada chi la hai con cho san cua bon tau cong ma thoi ,neu chung la nguoi viet nam thi bon chung chi la loai cho ngu can chu vi chung chi ca ngoi bon cho tau va noi nhung gi co loi cho bon cho tau , dung bao gio ai de mac muu bon chung .

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 07:20
  Chuyen kho tin nhung co that: SGon va Danang se co chuong trinh" nhung vien da xay dung Tam Sa" , moi qui vi huong ung.Se co mot thanh pho bien cua VN se " ket nghia " voi Tam Sa.

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 07:09
  Dang CSVn da GUI doan dai bieu den tham du buoi ra mat thanh pho Tam Sa !!!!!! Chuc mung mot thanh pho moi cua dai ca TCong.. Trong tuong lai VN se to chuc cac tours du lich va an duong o thanh pho nay cho dan VN.

  bởi: Bm từ: USA
  26.07.2012 01:52
  @Nguyễn Minh Thành từ: TP.HCM.Tôi đồng ý và rất khâm phục Bạn qua lời phát biểu.Bạn cần coi lời viết của cái tên VNMR/Canada,mà trước đây là Nhô HK.Trong những lúc Tàu Cọng giết người,cướp của Dân Ta,cướp đất và biển đảo của ta ,là thời điểm tên này chửi bới Người Việt nhiều nhất,và ca ngợi Tàu Cọng hơn cả SCS bọn Tàu.

  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeaven
  26.07.2012 00:44
  Kinh Gui: Quan Doi Vietnam
  Cac nguoi VN cam sung de bao ve que huong can luon luon nho rang quy vi la con chau cua Dai De Quang Trung, Dai Tuong Ly Thuong Kiet, Ngo Quyen, v.v. do do giong mau cua quy vi la mot giong mau oai hung! khong bao gio so quan giac bat ke chung la ai! Trong cac bon giac cua VN thi giac Tau la bon khon nan, deu cang nhung danh giac thi danh den dau thua den do! vi bon Tau la giong heo giong lon sinh ra de an nhu con heo con lon! chung neu danh nhau voi cac chien sy dung cam bach chien bach thang VN thi chung hau nhu khong co nhieu co hoi tro ve voi gia dinh cua chung! ma hau nhu chung se bo xac o VN va xac cua chung se duoc dot va do xuong ham cau tieu toilets de tranh do ban cho manh dat VN cua chung ta! Cai gi do ban deu phai do xuong ham cau tieu toilets! va chung cang vao VN cang chet chet nhieu den do VN se phai dot xac chung den hang nam troi moi lam xong cong viec don dep do do ban o tren manh dat VN! VN khong chap nhan ai xam lang que huong cua minh! Giac Tau no vao dat nuoc xam lang nhu Tibet thi dan VN tha ho tan sat het khg de mot thang Tau co the chay thoat mang! giet het! giet khong tha mot thang khon nan nao! giet cho xuong tay! khong giet chung la dieu vo cung dang tiec vi co co hoi tan sat het bon giac nay ma minh khong lam duoc tron ven de lam dep long Dai De Quang Trung Nguyen Hue mot thien tuong cua dan toc VN hay tan sat giac Tau cang nhieu cang tot de lam qua dang len Thien Tuong Quang Trung Dai De cua ca dan toc VN!, neu toi di giet giac Tau va neu la mot tuong lanh cua VN o chien truong thi toi se cung voi quan linh cua toi the giet het bon giac Tau dat chan tren manh dat cua to quoc VN! toi se tuyet doi khg de mot thang giac Tau nao co the chay thoat ve Tau vi toi se giet sach chung nu khi quet rac phai quet that sach se de nha cua cua minh khong bi do ban! Di nhien toi se noi guong Dai De Quang Trung khi tan sat quan giac Tau! toi se giet chung khong thuong tiec va khong bat mot thang Tau nao lam tu binh! vi phai ton com gao nuoi thang khon nan nay la viec lam vo ich! com gao cua VN toi de nuoi cac chu cho xinh xinh cua dat nuoc tot hon nhieu de nuoi bon khon nan Tau do ban kia!!
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Với thiển ý của tôi trong một cuộc chiến tranh giữa VN va Trung Cộng! thì VN hãy phóng hỏa tiễn phá hủy hầu hết các ĐẬP NƯỚC CỦA TRUNG CỘNG! ĐẶC BIỆT LÀ ĐẬP TAM HỢP (3 gorges dam) của trung cộng là phải tiêu hủy lập tức! nước của cái đập Tam Hợp sẽ cuốn trôi bọn giặc Tầu ra biển là điều hầu như chắc chắn! chúng sẽ phải đương đầu với các đập nước bị tiêu hủy! đó là cái giá chúng phải trả khi tấn công VN! Chúng ta hãy để nhiều tiềm năng vào việc chế tạo hỏa tiễn để phóng hàng vạn cái vào Tầu khi chúng tấn công VN! vì quyền tự vệ, VN có quyền tiêu hủy bất cứ thứ gì của Tầu như các lò nguyên tử đều phá tanh bành hết để chúng tập trung vào việc cứu cấp các lò nguyên tử hư hỏng như Japan đã phải làm khi cơn sóng thần phá hủy các lò nguyên tử! (ThanhNgoc)

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 00:14
  Nếu có chiến cuộc xảy ra để chống bọn bá quyền bắc kinh xâm lược, chúng tôi những người Việt Nước Ngoài sẽ sẳn sàng chiến đấu để để bảo vệ Quê Hương Tổ Quốc của chúng tôi bằng mọi giá, không bao giờ e ngại sự hy sinh.

  bởi: LẦM từ: VIỆT NAM
  25.07.2012 23:17
  Có 3 thế lực thù địch đang chống phá, cướp và ám hại nhân dân Việt Nam hiện nay đó là:
  1-Trung Cộng đang xâm lược cướp biển, đảo và ám hại ngư dân Việt Nam.
  2-Việt cộng bán nước hại dân. Lực lượng an ninh trấn áp nhân dân không cho biểu tình chống ngoại xâm! Là thế lực thù địch phản bội nhân dân và Tổ Quốc Việt Nam.
  3-Các CU CỘNG ‘ Nhô Hoa kỳ, Thiên Tử Phần Lan, VNMY’…lảnh lương bèo để viết mướn cho những nhóm thế lực thù địch nói trên.


  bởi: Vô danh
  25.07.2012 23:07
  Hai tên Nhô hk và VNME canada tại sao không trả lời? câm miệng, đớ lưỡi rồi phải không? Nhô hk luôn ca tụng tàu cộng nói rằng : "chỉ có Trung quốc là tốt ". Còn tên VNME thì đòi về TQ ở, VNME nói rằng : Trung cộng luôn giúp đở Việt nam và luôn tốt với VN. Nếu Trung cộng tốt và không đánh VN thì tại sao Hoàng sa và Gạc ma lọt vào tay của Tàu cộng và hằng trăm chiến sỉ hải quân của Việt nam ta phải bỏ thây ngoài biển cả? VNMY và Nhô hk hãy trả lời đi đừng câm họng nhé !

  bởi: nguyễn hữu lộc từ: tây ninh
  25.07.2012 22:27
  Nói gì nói Việt Nam phải hop cac nc lại bàn bạc như thế nào .và tuyên bố với TQ bỏ việc thành lập tp Tam Sa đó .nếu ko thì các nc sẽ tập hơp lại phản đòn với TQ .ko lẽ bao nhieu nc ko dám đụng tới Tàu khựa đó sao .đất nc nó muốn sống yên binh ko muốn .Muốn chiến tranh ,thì mình chiều nó .1 khi đã chiến tranh TQ thua minh sẽ chia rẽ nc nó thành nhiều nc nhỏ.

  bởi: BCT từ: HN
  25.07.2012 20:52
  Chú 3 đi câu.
  Cần câu: Quốc tế vô sản
  Dây câu: 16 chữ vàng
  Lưỡi câu: Ấy dà, 4 tốt
  Kéo rê một phát, dính tôm càng đảng ta.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 20:38
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan . Khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đầu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 20:38
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là những kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi. Đảng, NN hô hào chống th/nhũng ,nhưng th/nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin , Vinaline , PetroVN....Chia nhau ký hợp đồng với Tàu Cộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng ,tài nguyên và xây dựng cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng không đưa ra trước Tòa An Quốc Tế để phân xử,cũng như bảo vệ ngư trường ,khu đặc quyền kinh tế biển 200 hải lý như TT PHI đã và đang làm.Khi Dân Phi bức xúc trước quân xâm lược TDTQ được phép xuống đường tỏ bày . Còn Việt Nam thì sao ? Đảng và Nhà Nước có phải là tay sai cho Tàu không mà tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ? Cờ đã đến nước này quý vị không thể dùng thủ thuật 16 cv ; 4 t và 3 kt để bưng bít cho bọn TDTQ ,hãy mở “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG “ thay đổi quốc sách , mở đường cho dân chủ thả hết các tù nhân lương tâm ,nhằm tập hợp được mọi lực lượng trong và ngoài nước chống giặc ngoại xâm TDTQ . Thực hiên quốc sách [ Kẻ có của người có công ]

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 20:37
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 20:37
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược ,cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính ,nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 20:36
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 20:17
  Trung quoc khong biet nhuc hay sao? danh Viet Nam ma chua thang bao jo. Dung la ac nhu giac Tau.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 19:50
  Trung cộng là cái tên của ông cố nội csVN nên csVN không bao giờ dám gọi là Trung cộng. Cái tên Trung cộng đã được gọi Tàu cộng hồi thời VNCH. Chúng ta nên gọi bành trướng là Trung cộng hoặc là Tàu cộng thì đúng hơn. Còn gọi là Trung quốc hoặc là Trung hoa thì sẽ gồm chung những người Tàu không thích Tàu man cộng sản.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  25.07.2012 17:58
  Cái này siêu hay, là quà tặng khuyến mãi quốc cho tà cộng vovetvico.

  bởi: Tony từ: Cali
  25.07.2012 16:14
  Bành trướng Bắc Kinh càng ngày càng gây hấn một cách hết sức ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế mà chúng cùng đặt bút ký với các quốc gia đáng kính trên thế giới.

  Hiện nay, không chỉ các nước có chủ quyền trên Biển Đông như Việt Nam, Philippines vv.. đứng trước nguy cơ mất lãnh thổ về tay Tàu mà hai nước Nhật Bản, Hàn Quốc có thể sẽ không còn đường biển để giao thương với các nước Đông Nam Á; tự do hàng hải của các nước khác trên thế giới sẽ bị đe dọa.

  Đã đến lúc người Mỹ cần đi tiên phong trong việc thành lập LIÊN MINH VÌ TỰ DO HÀNG HẢI.

  NATO đã thành công ở Châu Âu. Một liên minh như thế ở Châu Á - Thái Bình Dương với sự đoàn kết, với sức mạnh tổng hợp và sự lãnh đạo sáng suốt chắc chắn sẽ đầy lùi sự bành trướng bá quyền của chủ nghĩa dân tộc đại Hán, đem lại hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực.

  Đối với người Việt Nam ở trong và ngoài nước, đây là thời điểm mọi người như một, không phân biệt đối xử lẫn nhau, HÃY ĐOÀN KẾT, ĐỨNG LÊN, CHUNG TAY CHỐNG GIẶC TÀU XÂM LƯỢC!

  bởi: nguoi yeu VN từ: angiang
  25.07.2012 16:05
  Nguyễn Tấn Dũng noi để đàm phán mà,mấy ông nội lãnh đạo Việt Nam chỉ giỏi cái miệng,bây giờ TQ nó xây dựng luôn TP, bây giờ chắc qua bên đó quỳ lại nan nỉ nó trả lại Trường Sa cho,cầu cho nó đánh VN luôn coi mấy ổng có còn ngồi trên cao mà lo sợ mất chức nữa ko,tối ngày chỉ biết nói dốc gạt dân để vơ vét bỏ túi riêng,thật nhục nhã khi làm công chức nhà nước VN

  bởi: ma từ: nghean
  25.07.2012 16:03

  Công bằng mà nói cũng do quan chức của chúng ta không quan tâm tới biển đảo đúng mức, tiềm lực quân sự chúng ta không mạnh, chỉ biết than khóc khi đã mất. Không chỉ biển đảo đâu, trên khắp đất nước ta TQ nhan nhản, chúng thuê đất, lập thành khu biệt lập rộng hàng trăm Hecta. Dân không được phép vào, không ai biết chúng làm gì trong đó. Hỏi quan chức không tiếp tay thì TQ ai giám. Vậy mới nói “ quan bàn nước cầu vinh, dân đổ máu hi sinh chuộc lại ”

  bởi: kiemma2004 từ: NY
  25.07.2012 15:56
  Nuc cuoi ngoi ban luan .... bo tay nhu nhuoc, chi biet la ma khong co hanh dong.... Philiphine va VN ai se danh TQ truoc??

  bởi: CÔNG LÝ từ: USA
  25.07.2012 15:19
  Dân tộc VIỆT phải hiểu: "Của Thiên trả Ðịa" . Dân tộcVIỆT có tử tế gì đâu, đã từng cướp đất cướp biển của dân tộc khác - Dân tộc CHIÊM THÀNH ( CHAMPA). Quần đảo Hoàng Sa Trường Sa đâu phải của dân tộc VIỆT mà kêu ca đòi hỏi. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chủ nhân của nó chính là dân tộc Chàm.
  Trả lời

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  26.07.2012 09:17
  Ậy ậy!Bạn muốn nói thì phải nhìn trước ngó sau! Đụng chạm tùm lum mệt lắm!...có các Quan lớn đang ngồi ở Tòa Bạch Ốc đầy cả mà dám nói như vậy à! Thế bạn chẳng biết Nam Mỹ là của Những Bộ Tộc Da Đỏ hiện giờ chỉ còn trên dưới 1000 người mà thôi! Khôn cũng chết ,Dại Cũng chết Chỉ Biết Trước Thì Sống! Công Lý Cái Con Cầy...Ha!Ha!Ha! ...Thân Ái Chào Bạn!đùa chút cho đời đỡ Buồn! O.K! Good Bye !

  bởi: giet từ: ty
  25.07.2012 14:54
  Dam nay la deu ca, thich danh nhau.

  bởi: Nguyễn Minh Thành từ: TP.HCM
  25.07.2012 14:32
  Bà con ở hải ngoại thân mến.
  Chắc những ai nguồn cội là con cháu của dân tộc Việt Nam đều biết tình tiết sự việc bấy lâu nay của quê cha đất tổ của chúng ta thế nào?đất nước chúng ta từ trước tới giờ hiển nhiên không phải là kẻ xâm lấn và đi cướp của những người láng giềng mà chúng ta luôn là người phải đổ xương máu để bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của cha ông ta để lại. Đất nước và dân tộc Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, không muốn phải xảy ra chiến tranh,nhất là với những người hàng xóm của chúng ta vì dân tộc ta đã từng chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh tàn khóc để bảo vệ quyền "tự do" quyền chủ quyền của dân tộc, chứng kiến biết bao đồng bào ta đã ngã xuống đã tan xương nát thịt, trong đó có người thân, ông bà cha mẹ chúng ta. Không phải chỉ có những người mất cha, mất mẹ, mất anh trong các cuộc chiến đó mới cảm nhận được sự mất mất đau thương đó, mà mỏi người chúng ta, hầu ai là con cháu của người Việt Nam đều cảm nhận chung và cùng một suy nghĩ: dân tộc Việt Nam dù có yêu chuộng hòa bình và không muốn lại chứng kiến những cảnh đau thương đó nhưng chúng ta quyết giữ bằng được toàn vẹn lãnh thổ của cha ông ta bao đời nay để lại, Trung Quốc ỷ thế cậy quyền ức hiếp những dân tộc những đất nước nhỏ bé như Việt Nam và Philipin, chúng ta phải cho chúng thấy rằng đất nước ta nhỏ nhưng gan chúng ta không nhỏ, trí tuệ chúng ta không nhỏ. Thời hiện đại ngày nay chúng ta làm gì cũng phài dựa vào luật pháp, mà trong trường hợp này là luật pháp quốc tế. Thế nhưng! luật pháp quốc tế củng không bảo vệ được chúng ta nếu chúng ta không cho quốc thấy lập trường của chúng ta, chúng ta phải cho quốc tế thấy chủ quyền rõ ràng của dân tộc Việt Nam chứ không phải chúng ta chỉ biết ngồi một chổ mà la lối. "Anh làm được gì khi mà tư dưng có kẻ cướp đến trước sân anh xây nhà và nói đây là đất của tôi, dù anh có la lối thế nào thì chúng mặc nhiên như ở nhà chúng, cho dù hàng xóm có lại nói một vài câu bên vực cho chúng ta, nhưng rồi họ sẽ làm gì, kẻ cướp đó vẩn ngang nhiên xây dựng trên đất của chúng ta, thời gian cứ trôi, chúng xây dựng trên đất của ta thì mặc nhiên chúng làm còn anh thì việc la thì cứ la, rồi thơi gian trôi qua mạc nhiên tất cả các hàng xóm xung quanh quên đi đất đó là của anh, vì họ không hơi sức đâu mà cùng la với anh, vì thế anh phải cho tất cả mọi người biết rằng đất đó là của chúng ta, không cần phải xét về mặt lịch sử (nếu hàng xóm có quên) bằng việc cắm cọc ranh giới và quyết giữ cho bằng được từng cm đất, nếu anh đánh kẻ cướp đó thì tất cả mọi người hàng xóm của anh củng sẻ hoặc phải biết rằng hành động của anh là đúng vì là tự vệ chứ không thể nghĩ rằng kẻ cướp đó đúng" chúng ta đã la lối cho cả thế giới biết như vậy là đủ rồi, cả thế giới đã biết hành động sai trái của Trung Quốc, vì vậy chúng ta cần phải cương quyết, cứng rắng để càng khẳng định chủ quyền của chúng ta chứ không phải chỉ có việc ngồi đó la lối, đừng đợi chúng vào nhà ta cướp nhà ta luôn thi khi đó ta mới chống cự, vì khi đó đã muộn rồi. Vì thế các nước ASEAN chúng ta cần đoàn kết lại với nhau giạy cho Trung Quốc một bài học để bỏ cái thối côn đồ trong xã hội văn minh này.

  bởi: Người việt xấu xí từ: FFF
  25.07.2012 14:03
  Cái xấu của VN thậm chí còn ở mức tồi tệ hơn, vì chúng ta vốn là dân nhược tiểu. Nhược tiểu mà còn muốn làm cha bố người khác! Tôi nghĩ kỹ rồi, và thấy nó thế này. Ta chỉ nói phét chứ thực sự xưa nay không làm được điều gì ra hồn. Không một nhà tư tưởng ra hồn, không một trường phái triết học ra hồn, không một công trình kiến trúc ra hồn kiểu Angco Vat, Angco Thom hay Chùa Vàng ở Miến Điện. Không một tác phẩm văn học nào ra hồn, trừ Truyện Kiều, mà suy cho cùng cũng chỉ là bản phổ thơ lục bát một tích Tàu. Hội họa cổ là con số không. Thậm chí không có cả một điệu múa nào có thể coi là đặc trưng thuần túy dân tộc. Chữ viết tự mình nghĩ ra cũng không nốt, lúc đầu phải nhờ anh Tàu, rồi sau nhờ mấy cha truyền đạo Phương Tây. Mà một khi không tự sáng tạo được gì thì ta nhập. Người Nhật nhập cái ngoại lai để biến nó thành của mình, nâng nó lên tầm cao hơn, ta thì tất cả đều biến thành cái bóng mờ mờ và nhiều khi chỉ để làm khổ mình.
  Trả lời

  bởi: Nhà tiên tri số mười VN từ: Hang Pó Bác
  27.07.2012 02:50
  - Nhược tiểu VN và Đại Hán TQ: Lý Trần, Nguyễn Huệ...
  - Nhà tư tưởng ra hồn: v.d. Phạm Công Thiện vừa mới mất đó!
  - Trường phái triết học ra hồn: VN không có triết học nhưng có đạo học (e.g. Phật giáo, vv..), nó sâu thẳm vĩ đại hơn triết học Tây phương nhiều ( v.d. chũ nghĩa Hư vô của phương Tây từ Hy Lạp nó đang tàn phá thế giới hiện nay (Cộng Sản và Tư Bản).
  - Công trình kiến trúc ra hồn: Chỉ là sự phô trương hay mục đích tùy theo điều kiện lịch sử, con người ăn đá để sống à?
  - Tác phẩm văn học nào ra hồn: Vô số đọc cã năm chưa dứt: e.g. Hàn Mặc Tử, Kiều, vv...mà đọc nhiều để làm gì nếu cái xấu xí của mình không bớt đi!
  - Hội họa cổ là con số không: Hình vẽ trên Trống đồng Đông Sơn là cái gì?
  - Không có điệu múa dân tộc: Bộ lạc Phi Châu không biết múa à?
  - Chữ viết tự mình cũng không nốt: "Người việt xấu xí" là từ chữ Nôm đấy (giống như Anh Pháp Đức là từ La tinh đấy!). Chẳng lẽ Ấn Độ có trên 1500 ngôn ngữ thì họ được ba đầu sáu cẳng à?
  - Nhập cái ngoại lai.. để nâng nó lên tầm cao hơn..để làm khổ mình: Giống như từ CNCS lên đĩnh cao CNXH của đảng CSVN hiện nay.

  bởi: Bm từ: USA
  25.07.2012 13:32
  @VNMY/Canada.Mỹ thua trận,HS,Gạc Ma,một số đảo,đất,biển của Việt Nam về tay Tàu Cọng với máu và xương của Người Việt .Đúng ra,nếu người có đầu óc bình thường thì luôn căm hận bọn Tàu từng là kẻ thù truyền kiếp.Thế nhưng,với cái tên Nhô HK,bạn đã cho rằng "chỉ có TQ là tốt".với tên VNMY, bạn cho rằng "TQ giúp VN"?,và cũng ca ngợi hết lời.Xin Bạn cho biết Tàu Cọng đã giúp được gì cho VN khi Chúng phá sạch và giết sạch vùng biên giới,giết người,cướp của,lấy đất,biển,đảo của VN.Nếu không đủ khả năng trả lời thì nên chơi trò như đã từng chơi là vứt bỏ cái tên Nhô HK vì là quá ngợm,dẹp bỏ VNMY vì chẳng giống ai,bỡi rằng chỉ biết im khi Bm nhiều lần hạch hỏi "Tàu Cọng không đánh VN mà sao HS,Gạc Ma về tay bọn Chúng".

  bởi: Huỳnh Minh Siêng từ: Âm Phủ
  25.07.2012 12:23
  Giải phóng Hoàng Sa, chúng ta cùng quyết tiến bước. Diệt đế quốc Hán, phá tan bè lủ bán nước. Ôi xương tan máu rơi, để được gì hở trời! Đất nước Hán nó xơi mất rồi!
  Đây Cửu Long hùng tráng, đây Trường Sơn vinh quang thúc giục đoàn ta xung phong đi giết Tàu, vai sát vai chung một bóng cờ.
  Vùng lên nhân dân Việt Nam anh hùng! Vùng lên xông pha vượt qua bảo bùng! Thề cứu lấy nước nhà, thề hy sinh đến cùng, bè phao, giáo mác xông tới!
  Vận nước đã đến rồi, bình minh chiếu khắp nơi, dưng xây non nước sáng tươi muôn đời.

  bởi: china dog từ: vn
  25.07.2012 12:10
  chung ta bit no (TQ) nham hiem tham lam hieu chien nhung tai sao chung ta khong tay chay hang hoa cua no ma van choi voi no va nhap hang hoa cua no tran lan. nhu vay chung no nham hiem con ta thi sao, ta cung tham lam vi hang no re ta cung nham hiem vi biet hang cua tui no co chat doc nhung van mua. vay ta con dang trach hon vi chung ta da giet chet nhan dan chung ta tung ngay ma khong can sung dan .

  bởi: Lang Sinh từ: USA
  25.07.2012 12:09
  TC chính thức thành lập Tam Sa, điều tàu cá và Hải Giám có trang bị vũ khí nặng xuống vùng TS. Tin tức trong ngày 24/7 ghi nhận HĐ Nam Hải được tăng cường thêm chiến hạm, tàu ngầm từ HĐ Đông Hải đang rục rịch tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông. Có ý kiến là TC khiêu khích Phi+VN, nếu Phi hay VN nổ súng trước thì sẽ có đụng độ lớn, và TC sẽ nhân cơ hội thâu tóm toàn thể BĐ.
  Theo ý tôi, nhân cơ hội vừa phá tan được sự đoàn kết của ASEAN, nay TC muốn dấn tới thử phản ứng của Hoa Kỳ vào lúc HK đang bận rộn chuẩn bị Bàu Cử, bận rộn với tình hình Iran+Syria không dễ gì chuyển một phần lớn lực lượng sang TBD. Việc thâu tóm Biển Đông vào lúc này có nhiều khả năng sẽ thành một chuyện đã rồi, HK và ASEAN đành ngậm bồ hòn làm ngọt!
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: Biên giới Việt-Trung
  25.07.2012 22:42
  Lang Sinh nói cũng phải. Nhưng Trung cộng quên mất một điều là cuộc chơi chiến tranh thế kỉ 21 này không phải là Tam Quốc Chí. Trung Quốc có thể chiếm được Biển Đông nhưng sẽ rất khó giữ nó. Bây giờ nước nào cũng có thể lén lút chế tạo tên lửa tầm xa và bom nguyên tử được cả. Nếu chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ chế độ theo chủ nghĩa dân tộc nắm quyền ở Việt Nam tôi cược là Trung cộng sẽ từ bỏ những gì đã chiếm giữ. Với bờ biển dài tiếp giáp với vùng Biển Đông nhưng căn cứ hay tàu chiến Trung cộng rất dễ làm mồi cho tên lửa bắn từ bờ biển Việt Nam điều này Hà Nội và Bắc Kinh đều biết nhưng không hiểu Hà Nội đang tính gì.

  bởi: thi buoi từ: usa
  25.07.2012 11:23
  du sao di nua cuoc chien lan nay CPVN phai QUYET TAM day lui bon XL banh truong va lay lai nhung gi bon banh truong XL da chiem bien dao cua dat nuoc ta truoc 1975.....VN tien,,,day cho bon ho bai HOC #2

  bởi: VO DANH
  25.07.2012 11:12
  Nếu có lệnh tổng động viên toàn quốc kháng chiếng thì 80% thanh niên VN cầm súng chiếng đấu chống TQ, để cho thế giới biết sức mạnh tinh thần dân tộc VN một lần nữa tô đậm thêm cho BảnTrường Ca dân tộc VN .

  bởi: phi long từ: dong nai vn
  25.07.2012 11:12
  nuoc my nen khuyen tq khong to chuc ca lang di an cuop vi no lam nhuc ca dong ho co the lau hon ba doi , dung la noi nhuc lon nhat cua dan toc trung hoa ./

  bởi: KHANHVU85 từ: HỒ CHÍ MINH
  25.07.2012 10:43
  Trung Quốc có Tam Sa,Vậy Việt Nam có Tam Sa không nhỉ?Nếu chưa có thì tuyên bố thành lập giống như Trung Quốc xem sao?

  bởi: Hai lúa từ: Việt nam
  25.07.2012 10:31
  Không phải đến tận bây giờ chính quyền bắc kinh áp dụng biện pháp chiếm đoạt trên giấy tờ này . Từ xa xưa, cha ông họ đã bịa đặt đã xâm chiếm được Việt nam và đặt tên " quận nọ, quận kia " . Việc làm phi pháp này hẳn đã đủ thức tỉnh các nhà viết sử Việt nam chưa ?

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  25.07.2012 10:00
  Ngày hôm nay thành phố Tam Sa, ngày mai thành phố Hồ Chí Minh Sa, rồi sẽ đến thành phố Hà Nội Sa, trong khi đó bọn Vẹm Sa (đã có nhiều ý kiến của vô danh sa nào đó giống như mùi sa của nhô hoa kỳ sa) chỉ biết quay qua chửi phe cờ vàng dân chủ, không Vẹm Sa nào dám nói đụng đến Hồ Cẩm Đào Sa và Tập Cận Bình Sa cả.

  bởi: TRUNGQUOC từ: CHINA
  25.07.2012 09:53
  Có điều chắc chắn rằng nếu không thay đổi cách suy nghỉ, hành động ngang ngược như hiện nay thì ắt hẳn Trung Quốc sẽ không trụ vững được. Các bạn hãy điểm lại xem Trung Quốc được mấy " người bạn": Triều Tiên chăng ? chỉ vì dựa vão Trung Quốc để giảm tác hại từ lệnh cấm vận quốc tế chứ người dân Triêu Tiên cũng không ưa gi Trung Quốc- từng bắt giam ngư dân Trung Quốc. Nga chăng ? hiện tại thì người Nga cần Trung Quốc để đối trọng với Hoa Kỳ nhưng một khi quan hệ Nga- Hoa Kỳ nòng ấm trở lại chắc chắn Trung Quốc sẽ ra rìa một cách thẳng tay- Nga , mới đây bắn vào tàu cá TRung Quốc và bắt , đưa ra xet xử. Tại sao như vậy ? Lý do đơn giản là không một ai, một đất nước nào muốn nhìn thấy một Trung Quốc hùng mạnh cả bởi lẽ chưa gì mà họ còn không "xem ai ra gi" chỉ biết đến bản thân mình thôi. Trong thời buổi thông tin nhanh như chóp mắt hiện này thì mọi người dân trên thế giới đủ kiến thức, trình độ để nhận ra đâu đúng đâu sai chứ không như người dân bị ru ngủ của Trung Quốc.

  bởi: xx&xx từ: x x
  25.07.2012 09:44
  TQ muốn trở thành cường quốc thực sự của t/g ,thì phải có phong độ,cốt khí của một cường quốc.Hành xử phải tuân thủ luật pháp quốc tế và phù hợp với các giá trị con người.Đằng này,toàn giở"mưu hèn,kế bẩn".Đúng là tiểu nhân,vô liêm sỉ!
  Biển Đông sẽ là nấm mồ "tập thể"chôn 80 triệu đảng viên Trung Cộng!

  bởi: từ: hà nội
  25.07.2012 09:00
  Mất đảng hay mất nước, đối với CSVN có thể mất nước không thể mất đảng, đúng là .....

  bởi: NGUY CƠ từ: HANOI
  25.07.2012 08:40
  Trung Quốc ngày càng hung hăng và có các bước đi ngang ngược trên thực địa, nếu Việt Nam và Philippin không có các hành động cụ thể đối phó với Trung Quốc, mà chỉ "cực lực phản đối" qua con đường ngoại giao, trong khi TQ luôn để ngoài tai, thì TQ lại thắng thêm 1 nước cờ, đó là "sự đã rồi". Nếu Trung Quốc làm được 5-10...lần như vậy thì chẳng bao lâu Hanoi và Manila sẽ nằm gọn trong bản đồ China.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  25.07.2012 08:40
  Đời chẳng ai học được chữ: Ngờ! ví dụ như mới đây nhất năm 2001 Trung Tâm Thương Mại tại Hoa Kỳ bị khủng bố; chẳng ai ngờ Trân Châu Cảng bị Nhật tấn công!cũng chẳng ngờ được NaGaSaKy và HiRoShiMa là 2 thành phố lớn của Nhật bị bom Nguyên Tử! Chữ Không Ai Ngờ mới là quan trọng phải không các bạn trên Diễn Đàn VOAtiengviet! Hãy Đợi Đấy để xem chuyện Bất Ngờ sắp xảy ra nhé các bạn...

  bởi: Ck từ: VN
  25.07.2012 08:17
  VN phải làm sao để thoát ra khỏi tranh chấp giữa 2 siêu cường là Mỹ - TRung thật không dễ dàng, theo ai hoặc không theo ai cả cũng chết, theo tôi thiển nghĩ ta chỉ có 2 lựa chọn: 1/ kimh tế và quận sự đủ mạnh để bảo vệ đất nước; 2/ hai ông nội này không chông nhau rồi ta chơi với họ. Phương án 1 thì VN có thể làm được còn phương án 2 thì ph5 thuộc vào 2 ông kẹ này

  bởi: yêu nước từ: lâm đồng
  25.07.2012 08:12
  đảng và nhân dân việt nam ta phải làm cho chúng một phen thì trung quốc mới biết. nó chưa biết sợ rồi.

  bởi: yêu nước từ: lâm đồng
  25.07.2012 08:08
  tôi không phải là anh lính, nhưng nếu có chiến tranh với trung quốc thì tôi sẽ xung phong cầm súng ra trận. sợ gì trung quốc.
  Trả lời

  bởi: nguoiviet từ: usa
  28.07.2012 09:57
  co chi khi, vay xu truoc may thang tau khua o Tay Nguyen di , chu chien tranh bat dau tui no se khong cho ban xuong nui dau.

  bởi: yêu nước từ: lâm đồng
  25.07.2012 08:07
  Lo gì chứ, nếu có chiến tranh thì đã sao? vì tất cả người dân của chúng ta, bà già và phụ nữ cũng biết cầm súng kia mà. nước trung quốc sắp tan rã rồi.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  25.07.2012 07:44
  Lại một lần nữa đất nược chúng ta nằm trong tâm bão.VN nhỏ bé phải đối đầu,chịu trận,với âm mưu chi phối của hàng loạt cường quốc thế giới.Hết Pháp, Nhật,đếnTrung hoa Tầu tưởng,rồiTrung quốc Tầu Mao, Liên xô,Nga,Mĩ..Có lẽ chẳng có nước nào có số má cao như vậy.Nay chúng ta lại đang phải đối phó với một tên phát xít mới nổi, hết sức nguy hiểm và tàn bạo.Chúng học được những thất bại của những nước trước đây đã thân bại danh liệt trên mảnh đất này,chúng là hàng xóm cận kề và trên hết chúng có dòng máu kẻ cướp từ 5 ngàn năm truyền lại,ông cha chúng đã không khuất phục được dân tộc VN,nay chúng quyết tâm rửa hận cho tổ tiên.Dân tộc VN trước kia đối đầu với phương bắc chỉ có nội lực và ý chí bất khuất,nó thấm vào tâm,vào can,vào máu từ thế hệ này truyền đến thế hệ sau, như một thứ "gien" di truyền,một kháng thể và sẽ luôn miễn dịch với trùng TQ .Các con dân nước Việt dù ở bất cứ đâu cũng đã mang sẵn dòng máu này rồi,nếu đất nước ta lại phải lao vào một cuộc trường chinh khói lửa chống kẻ thù phương Bắc ,tự khắc các bạn :chân sẽ tự đi,tay sẽ tự hành động,não sẽ tự hướng về giải đất này,nó như bản năng của loài cá hồi mà chính các bạn không lí giải nổi.Bản năng sinh tồn của người Viềt đang nằm trong từng con tim chúng ta và ta tự hào về điều này.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  26.07.2012 03:38
  Đúng đấy ông CS BSN.Như thế mới là bạn cuả kẻ BĐCK BTN.Lũ Cá Hồi ấy sẽ vượt đại dương,về ngập các giòng sông đất mẹ.Trong đó có con cá hồi già BTN,về để gửi nắm xương tàn.Mộng ước cuối cùng cuả BTN là nhìn thấy VN tiến vaò vũ trụ,DT VN cường mạnh,trí tuệ VN chỉ lưu lạc nhưng ko Vong Quốc!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  26.07.2012 21:04
  Cũng như BSN,giòng máu chiến binh vẫn đang chảy trong huyết quản ông.Bố nó người Đà nẵng,sao không về thăm quê?Năm 2010 BSN du lịch 5 ngày vào thành phố quê ông,tuyệt lắm. Dân Đà nẵng họ làm du lịch rất "tư bản",chuyên nghiệp,cảnh đẹp khó tả,biển Đà nẵng thì thôi rồi.BSN thuê mô tô nước lao ra xa ,vượt khỏi vùng cấm vài km,báo hại các chú cứu hộ phóng ca no đuổi theo, phất cờ,réo loa ầm í như một cuộc rượt đuổi.Họ tính phạt nhưng thấy anh già gân hớn hở nên cho qua.BTN cứ hàng năm làm con cá hồi về nước chơi,mình còn trai trẻ chán,còn lâu mới nghĩ đến tàn...Tâm sự riêng thôi nha,mấy chú cờ vàng hiểu lầm lại bảo BSN lôi kéo Việt kiều mang USD về nước làm giầu cho CS thì tội lắm.BSN là dân gốc HN,nếu BTN tìm hiểu vùng đất này,cứ "lợi dụng" đàn VOA mà trao đổi,nhiều khi lên đây cũng ung cái đầu lắm,thỉnh thoảng "phá cách" cho vui.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  26.07.2012 00:50
  Đất nước nguy biến ,không đoàn kết chống xâm lăng đồ bỏ đi nhưng đoàn kết chống giặc dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản thì dân VN sợ hãi quá rồi ,chúng tôi sẽ vất súng đào tẩu.Đừng hy vọng ép ,lừa ,mị mụ, chúng tôi làm bia đỡ đạn nhé.
  Trả lời

  bởi: x từ: t
  08.08.2012 18:45
  do ngu

  bởi: HHồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  25.07.2012 07:30
  Trung Quốc âm mưu vũ trang ngư dân xuống biển Đông.
  Một quan chức cấp cao ngành ngư nghiệp Trung Quốc mới đây đề xuất chính phủ trang bị vũ khí và huấn luyện quân sự cho 100.000 ngư dân nước này để tràn xuống biển Đông “đánh bại Việt Nam và các nước láng giềng đang thách thức tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh” ở biển Đông.
  Người đưa ra ý kiến sặc mùi gây hấn này là Hạ Kiến Bân, người đứng đầu tập đoàn quốc doanh Ngư nghiệp Bảo Sa đóng tại tỉnh Hải Nam. Trong bài bình luận trên tờ báo nổi tiếng hiếu chiến Thời báo Hoàn Cầu hôm 28-6, ông Hạ viết: “Nếu chúng ta điều 5.000 tàu cá xuống biển Đông thì sẽ có 100.000 ngư dân. Và nếu chúng ta biến họ thành chiến binh, cho họ vũ khí, ta sẽ có một lực lượng quân sự mạnh hơn cả lực lượng tổng hợp của các nước trên biển Đông”.
  Ông này còn tự tin tuyên bố vào thời điểm hiện nay, điều phối số tàu cá trên xuống biển Đông là “chuyện nhỏ”. “Chỉ riêng tỉnh Hải Nam đã có hơn 23.000 tàu với hơn 225.000 thuyền trưởng kinh nghiệm. Chúng ta nên huấn luyện họ vào khoảng giữa tháng 5 đến tháng 8 hàng năm khi hoạt động đánh bắt đang tạm nghỉ” - ông Hạ viết.
  Ông ta còn công khai xem những ngư dân này là lực lượng “giải quyết vấn đề biển Đông” cho Trung Quốc. Cho đến nay, Bắc Kinh vẫn xác định Hải quân Mỹ là chướng ngại vật chính và là kẻ thù số một trong cục diện biển Đông. Chính vì vậy, sử dụng tàu cá thay vì tàu hải quân sẽ giúp Trung Quốc “không rơi vào bẫy của Mỹ”, theo ý ông Hạ Kiến Bân.  Là một quan chức cấp cao của ngành ngư nghiệp Trung Quốc, đề xuất của ông Hạ Kiến Bân phản ánh rõ nét tư tưởng quân sự hóa biển Đông của Bắc Kinh. Trong vài tuần gần đây, theo báo Washington Times, chính quyền Trung Quốc không ngừng sử dụng chiêu bài tàu cá để leo thang căng thẳng với hầu hết các quốc gia có chung đường biên giới trên biển, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Philippines.
  Có thể điểm mặt trong các vụ đụng độ nóng bỏng nhất, chủ yếu là với Nhật Bản và Philippines, tàu cá Trung Quốc luôn đóng vai trò chủ chốt. Dĩ nhiên, theo sau những chiếc tàu cá dân sự này chính là tàu công vụ của Cục Hải giám và Cục Ngư chính trong khi Hải quân Trung Quốc chưa tiện ra mặt thách thức trực tiếp lực lượng hải quân hùng mạnh của Nhật, Hàn và có thể là Mỹ.
  http://nld.com.vn/20120719032544392p0c1006/trung-quoc-am-muu-vu-trang-ngu-dan-xuong-bien-dong.htm

  bởi: Chán VC từ: VN
  25.07.2012 06:47
  Nhô HK hãy so sánh "cái khôn" của CSVN và "cái dại" của Philippine trong công cuộc chiến đấu chống "kẻ thù chung" tàu cộng cho các bạn dân chủ hiểu với! Với cái khôn của CSVN, tàu cộng đã đưa tàu cá xuống Trường Sa để đánh bắt hải sản. Tàu cảnh sát biển, tàu HQ VN trốn đâu hết rồi! Lại vào Ụ sơn phết, chống gỉ sét. Trên B. Đông, CSVN lại dụ ngư dân VN tiến ra biển với tàu gỗ để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Còn CSVN đang sản xuất ra những anh hùng "NÚP", đứng trên bờ, luôn "mồm" bảo vệ biển Đông.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 06:20
  tu xua den nay tq khong phai la lang gieng tot,ma chi la giac tau thoi.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 06:12
  Trong thân tâm chính quyền hiếu chiến TQ ngày nay, họ nói là họ có quyền trên hết, các nước trong khu vực Biển Đông, cũng như lãnh thổ chủ quyền của các nước láng giềng với TQ, là phải sợ sức mạnh của quân đội TQ, TQ đem quân đội ra hù doạ để thị oai ta đây là TQ mạnh nhất. Cái này phải hỏi lại nghe TQ. Đồn lính của TQ ở Tam Sa là đồn bãi chọ, là bỏ chạy sau này đó TQ lưu manh.

  bởi: HN từ: Melbourne
  25.07.2012 06:01
  thoi may' cai' lich su kia da qua lau roi, bay gio 2012 thoi dai guns & bombs roi..........nhin cai kieu nay chac chan vc khong biet cai tri va chac mat hai dao truong sa & hoang sa roi, het trung cong roi bay gio toi dai loan........nuoc nao cung chuan bi danh' chi rieng vietnam o do' ho^ hao` la chu? quyen va` co' giay' to*`............dung' la` rac'............khong ngo vc bay gio hen` qua'...........nhung nguoi duoc cho la anh hung cua thoi hcm dau roi? luc nao cung~ keu la anh hung danh' my~ v.v............bay gio trung cong va dai loan danh' toi' noi o? do' ma` chu? quyen................dung' la ba xao

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  25.07.2012 05:40
  "Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế cư,
  Tuyệt nhiên định phận tại Thiên Thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư".

  Toàn Dân nghe chăng? Sơn Hà nguy biến...
  Thế nước yếu lấy gì lo chiến tranh: 'Hy Sinh'.

  Phải hy sinh 'bọn bán nước' để cứu nước.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  25.07.2012 05:38
  VIỆT NAM: NGŨ SA: Thành phố mới nhất được thành lập, bao gồm Trường Sa--Hoàng Sa-- Hải Nam-- Quảng Đông-- Quảng Tây. Dựa trên lịch sử, đây là những phần đất của VN. Và sẽ được Google map sẽ vẽ lại.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 04:41
  Trần Trí Trung: you viết hay đó. Không riêng Hồ Cẩm Đào mà dân tộc TQ nghìn đời xưa nay họ là vậy, họ không có biết nhục nhã là cái gì hết, họ biết đánh Việt Nam họ thua không thắng được dân tộc Việt Nam, nhưng họ vẫn kiếm chuyện gây chiến với dân tộc Việt Nam. Tại sao ??? tham lam nham hiểm là lẽ sống của TQ xưa và nay
  Trả lời

  bởi: yêu nước từ: lâm đồng
  25.07.2012 07:59
  tôi năm nay 29 tuổi, là cán bộ nhưng tôi sẽ làm tất cả vì dân tộc nếu như có chiến tranh thì tôi vẫn xung phong cầm súng ra trận tiêu diệt bọn trung quốc.

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  25.07.2012 04:14
  Dân tộc Trung Hoa rất nham hiểm hiếu chiến. Đặc biệt Hồ Cẩm Đào rất mưu sĩ. Có thể chúng còn bày ra nhiều món lạ. 20 vạn quân thiên chiên của Tôn Sĩ Nghị chỉ đánh có một trận. Anh hùng áo vải Nguyễn Huệ quét sạch. Năm 1979 20 sư đoàn tức hơn 200.000 quân còn không làm gì đươc. Nay chúng đem người ra biển Đông với ý đồ nham hiểm. Đánh với Trung Quốc chúng ta từng thắng. Ngô Quyền kiên nhẫn ngồi chờ. Quang Trung thần tốc tiến đánh. Chúng ta biết và hiểu Trung Quốc và biết rằng Hồ Cẩm Đào đang đưa dân TQ làm mồi cho cá. Việt Nam yêu chuộng Hoà Bình và muốn giải quyết bằng COC. Chứ chiến sự thì chỉ 10 phút là xong. Cổ Loa thành với nỏ thần băn một phát hằng triệu mủi tên bay ra. Ngày nay các đảo biển mục tiêu dễ nhìn thấy, và ngắm thật kỷ cho nên đánh là tiêu diệt chỉ trong vòng 10 phút. Hàn sĩ Trần Trí Trung tác giả Việt Nam Thi Sử Hùng Ca lại nghẹn ngào viết tiếp tên Hồ Cẩm Đào vào trang sử. Vì vậy có lời khuyên : Không bao giờ Trung Quốc thắng Việt Nam con cháu Ngô Quyền rung đùi ngồi xem Việt Nam sẽ dọn mâm cổ thịnh soạn đải cá. Bà con hãy bình tỉnh không nên biểu tình. Học tập Ngô Quyền, Nguyễn Huệ bà con nên ổn định phân tán để tránh thiệt hại. Đánh với Trung Quốc mà tập trung là bị hoả lực điên cuồng. Chiến sự chỉ diễn ra có 10 phút là chiến thắng. Con cháu Ngô Quyền phải ngắm thật kỷ tất cả mọi mục tiêu và phải hết sức kiên nhẫn, bà con cũng không nên la lối manh động, giống như thời Ngô Quyền ngồi xem. Giặc càng hung hản càng đông thì Chiên Thăng của ta càng Vỉ Đại
  Trả lời

  bởi: kiemma2004 từ: NY
  25.07.2012 15:38
  Doi chung nao nua sao ma chi binh luan ma khong lam gi duoc.
  Dung mua do Trung quoc nua coi tui no song lam sao?
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc từ: From: The BlueHeaven
  25.07.2012 11:13
  Với thiển ý của tôi trong một cuộc chiến tranh giữa VN va Trung Cộng! thì VN hãy phóng hỏa tiễn phá hủy hầu hết các ĐẬP NƯỚC CỦA TRUNG CỘNG! ĐẶC BIỆT LÀ ĐẬP TAM HỢP (3 gorges dam) của trung cộng là phải tiêu hủy lập tức! nước của cái đập Tam Hợp sẽ cuốn trôi bọn giặc Tầu ra biển là điều hầu như chắc chắn! chúng sẽ phải đương đầu với các đập nước bị tiêu hủy! đó là cái giá chúng phải trả khi tấn công VN! Chúng ta hãy để nhiều tiềm năng vào việc chế tạo hỏa tiễn để phóng hàng vạn cái vào Tầu khi chúng tấn công VN! vì quyền tự vệ, VN có quyền tiêu hủy bất cứ thứ gì của Tầu như các lò nguyên tử đều phá tanh bành hết để chúng tập trung vào việc cứu cấp các lò nguyên tử hư hỏng như Japan đã phải làm khi cơn sóng thần phá hủy các lò nguyên tử! (ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  26.07.2012 07:11
  Ý kiến của ông rất hay,BSN rất tâm đắc và hả dạ.Tuy nhiên cái này ta nên mượn tay kẻ khác hủy diệt nó.Đất nước ta không như con tàu,ghét cảng này ta đi cảng khác.Số phận buộc ta phải luôn sống ngay cạnh quân đê tiện,bất nhân."tàn bạo" với nó thế, sợ con cháu nó sau này ấm ức ,suốt ngày nó "chành chọe" con cháu chúng ta sau này,khổ chúng nó .
  Trả lời

  bởi: Quân từ: Việt Nam
  25.07.2012 09:18
  -Ông đừng chém gió nữa, hãy đọc lại lịch sử đi, nhớ đọc bằng nguyên bản (ví dụ Đại Việt sử ký toàn thư chẳng hạn) chứ đừng nói theo sự bóp méo lịch sử của nhà nước đã tuyên truyền trong bao năm qua để biết quan hệ lịch sử như thế nào giữa Đại Việt và Trung Hoa, ông sẽ thấy các vương triều Việt Nam luôn coi trọng và dựa vào Trung Hoa như là một nước bảo trợ và không bao giờ đối đầu trực tiếp với họ một cách ngu xuẩn.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  25.07.2012 07:14
  @Tran Tri Trung Thanh pho Ho chi Minh"Nhung ma lan nay la Viet Nam bi xup do+tan tanh xiu quach+hoa la canh =.giong nhu la VNCH1+2 30/4/1975. Day nhe !!! dung co gion mat voi Trung Quoc day nhe !!!Cai gi Trung Quoc cung co day nhe !!!Hoa tien+tau lan+satelli+phi thuyen khong gian+oanh tac co+tank 74+AK 47+tau ngam+chien ham, VN thi co cai gi noi cho toi nghe di nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 23:25
  @ bananaghẻhánchinash...t, coi nè rồng đang xã nước ở Bắc Kinh chìm nè! coi cho kỷ nè! Dân đông(1tỉ 3) nhứt thế giới sắp đói nè! Đồ giả hỏng ai mua nè! Hồ cầm Dao đại chiến khu đầu trọc Bạc hy Lãi nè! Nội địa cạp đất ăn nè! Sửa cho Hán nhí bú có chất độc nè!

  bởi: ThanhNgoc từ: Thanh pho Ho Chui Me, VN
  25.07.2012 04:10
  Kinh Thua tat ca nguoi Vietnam
  Toi khi con nho duoc doc tin tuc trong bao o Mien Nam VN khi co dieu lien he den bon Cong San Tau Phu do ban, man ro, khon nan nhat trai dat kia thi bao chi va nguoi Viet goi Tau Cong San la Trung Cong, tuong tu nhu chung ta goi bon CSVN la VietCong Viet Gian vay!
  Do do toi xin moi nguoi VN hay cung nhau goi Tau la Trung Cong co nghia la bon con do khon nan cong san Tau! ma dung goi la trung quoc trung kiec con khi gi cho met xac! Chung ta dung doc theo bon hen mat CSVN khi chung tang boc bon Tau phu khon nan kia la Trung Quoc! Mot dat nuoc toan bon an cuop an cap la nuoc Tau khon nan kia thi lam gi co the xem la mot quoc gia de ma goi la "trung cuoc" hay "chung xeng" kia! ma co the goi la GIAC TAU bon ghe Tau GHE LO, mat may thi xau xi nhu dan lon dan heo! va long da thi deu nhu dan xuc vat hung ton trong rung hoang vay!
  Toi cung xin VOA hay goi Tau Cong San la Trung Cong thay vi goi la "trung cuoc" chung xeng! nhu the kia!
  Da Ta (ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: son từ: Viet nam
  25.07.2012 09:35
  Yêu nước là chính đáng, bảo vệ chủ quền lãnh thổ là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam. Tôi không hiểu đến bây giờ rồi mà vẫn còn một con người nhận xét như ông về CSVN mà vẫn tồn tại được trên đất nước này, ông không là CSVN thì đừng ở VN nữa.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 04:06
  TQ lập đồn quân đội ở khu vực đảo chếm được của Việt Nam. Chuyện này làm cho các nước trong khu vực nhớ lại thời chiến tranh thế giới lần hai. Nhật Bản sau khi đánh chiếm các nước trong khu vực, họ cũng thành lập đồn quân để kiểm soát, nhưng cuối cùng như thế nào TQ cũng biết rồi chứ.Thời đại ngày nay không có đất sống cho đế quốc hung dữ và đồn quân của quân xâm lược tồn tại. Ảo mộng hoang đường.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)