Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Chuyên mục / Tranh chấp Biển Đông

  Trung Quốc: Tranh chấp Biển Đông có thể giải quyết bằng 3 cách

  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng cần phải mất thời gian mới kết thúc được Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông, thường gọi tắt tắt là COC.

  Phát biểu tại Hà Nội hôm 5/8, Bộ trưởng Vương Nghị nói rằng một số nước hy vọng COC có thể được thỏa thuận nhanh chóng, đó là một hy vọng thiếu thực tế.

  Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng các cuộc tranh chấp ở Biển Đông có thể giải quyết bằng cách tiến hành ba cách cùng một lúc.

  Trong khi gặp ông cựu Phó Thủ tướng Thái Lan Surukiat Sathirathai tại Bangkok hôm 2/8, Bộ trưởng Vương Nghị đề nghị như sau.

  Thứ nhất, ông nói, là đạt thỏa thuận thông qua tham vấn và đàm phán giữa các bên liên hệ trực tiếp. Ông nhấn mạnh đây là cách cơ bản và cách duy nhất có thể dẫn đến giải pháp chung cuộc.

  Cách thứ hai là tiếp tục thực hiện bản Tuyên bố Ứng xử DOC và dần dần tiến đến chuyện tham vấn về bộ Quy tắc Ứng xử COC.

  Cách thứ ba là tìm cách thực hiện các cuộc thăm dò và khai thác chung.

  Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh rằng Trung Quốc luôn luôn chủ trương giải quyết các tranh chấp thông qua đàm phán, dựa trên sự tôn trọng thực tế lịch sử và luật pháp quốc tế.

  Ông nói rằng lịch sử và luật pháp đều quan trong như nhau và không nên lơ là hai chuyện này.

  Nguồn: Reuters/Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trần văn Hạnh từ: Hanh@gmail.com
  07.08.2013 16:26
  Trung quôc nói rằng : " LịCH SỬ VÀ LUẬT PHÁP ĐỀU QUAN TRỌNG NHƯ NHAU VÀ KHÔNG NÊN LƠ LÀ HAI CHUYỆN NÀY " Đây là dấu hiệu cho thấy ban lãnh đạo mới ở Băc Kinh đã
  có nhận thức mềm mỏng hơn , nhưng họ chưa từ bỏ ý đồ sấu của họ nên vẫn nhấn tới LỊCH SỬ , cái Lịch sử do họ tự dựng ra
  hay cái lịch sử thể hiện ở bản đồ TQ mà nhà Thanh vẽ ra thì TQ chỉ có tới Đảo Hải nam . Vây Ông Vương Nghị nói tới Lịch sử nào đây thưa ông
  Dù sao cũng nên ghi nhận TQ đã tỏ ra biết mình , biết người , biết gần , biết sa ... hơn trước đây Nhưng không vì thế mà các nước Đông nam Á vội tin họ

  bởi: tssgvn từ: vn
  07.08.2013 06:19
  CS Trung quốc tiến xuống biển Đông và tiến ra thế giới làm siêu cường giấc mộng trung hoa là do CSVN bị lừa.Nguyên do lớn nhất là do CSVN làm cho khu vực Đông nam á và thế giới bất ổn là vì CSVN.

  bởi: Vô danh
  07.08.2013 03:45
  Có một cách để cho TQ giải quyết, là TQ phải tuyên bố với các nước trong khu vực, và thế giới,TQ đơn phương vẽ ra cái lưỡi bò liếm hầu hết Biển Đông, thì nay TQ tự ý hủy bỏ, thụt lưỡi bò vô, không còn le ra liếm Biển Đông, thì hòa bình. ổn định trở lại ở Biển Đông, như chưa có chuyện gì xảy ra, nhưng không bao giời TQ làm được chuyện này phải không TQ ? Đây TQ không phải xuống thang kêu gọi tranh chấp gác lại để khai thác ăn chung, chia chung, nhưng chính quyền mới của TQ thấy khó ăn cướp, khó đánh chiếm hết được Biển Đông trong lúc này phải không TQ ?.

  bởi: EM SAÚ DIÊU BÔNG
  07.08.2013 02:50
  Quái Anh NHÔ HK,sao lặn như "TẦU ngầm",cứ mỗi lầ có chủ đề TRUNG QUỐC".Bác BTN và các bạn dân chủ cuả NHÔ đang " Lùng và Diệt" Tấu ngầm,sao anh ra rả yêu nước,yêu CSVN sao trốn mất tiêu Zậy! Đã bảo mà về "Tam giác vàng" cuả Sáu mà trốn,an toàn lắm.Anh NHÔ ơi!!!

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  07.08.2013 02:05
  Trung Cộng đã ngâm tôm COC hơn mười năm rồi, nay huỵch toẹt nói thẳng là sẽ ngâm tôm COC lâu hơn nữa.
  Ối, chết tớ và đồng nghiệp.

  bởi: Lê Vinh từ: TP.HCM
  06.08.2013 22:17
  TQ không thực hiện cách nào hết, với họ chỉ có một mục đích ăn gọn Biển Đông. Quan trọng họ dàn xếp với Mỹ ra sao!? Còn một cách nữa giúp TQ thực hiện giấc mơ Trung Hoa tiến thẳng ra Thế Giới nhanh nhất là bước qua Nước Nga. Cứ vài thập niên sẽ có một đế quốc hùng mạnh bành trướng ra Thế giới, hiện nay Đế quốc hùng mạnh hung hãn chính là Trung Hoa.

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 21:03

  y kiên 1 y kiên 2 và y kiên 3 tro thành môt y kiên.tât ca diêu cua tôi.

  bởi: Woman từ: US
  06.08.2013 20:51
  Ngày 15/2/2009, Nga đã gây sốc không chỉ cho Trung Quốc mà còn với toàn thế giới. Tàu chiến Nga đã bắn khoảng 500 viên đạn vào mũi và đuôi của tàu New Star của Trung Quốc, nhấn chìm chiếc tàu tại lãnh hải Nga gần thành phố cảng Vladivostok chỉ vì tàu New Star tự động rời cảng Nakhodka khi chưa được phép.
  Trung Quốc vẫn còn nhớ hay không cái tát tai ở belgade ngay 7 thang 5 1999. Chỉ vì muốn ăn trộm mẫu sơn máy bay B 117. Vết hằn trên má vẫn còn đó.
  Trung Quốc nên phục tòng hơn là đề nghị.

  bởi: Cầu Cá từ: Thiên Đàng CS
  06.08.2013 20:38
  Mổi khi có tin nóng biển Đông, liên quan đến TC và VC, chị 8 Nhô ấu dâm HK và đám lâu la lặn mất tăm không thấy sủi bọt. Lạ thiệt ! Nếu có đọc những dòng này, làm ơn trồi lên nhé?

  bởi: me u ha từ: ba tri
  06.08.2013 19:38
  Ăn nói hàm hồ quỷ quyệt đó là bản chất của Háng Tàu

  bởi: Du học sinh từ: Hà nội
  06.08.2013 19:37
  Dĩ nhiên là tq chọn phương pháp thứ 3 rồi phải không vương nghị.
  Cùng khai thác: trung quốc sẽ cho một lực lượng tàu “hải giám” với số lượng khổng lồ tràn ra biển đông.
  Luật pháp quốc tế và lịch sử đều quan trọng như nhau: tới đó trung quốc sẽ cho dân đem vỏ chai bia ra ngoài mấy hòn đảo chon xuống đó, vài bửa đào lên “à dân tq đã thám hiểm trường sa và hoàng sa từ trước công nguyên, hãng heyniken là do trung quốc thành lập sau đó lưu lạc qua trời tây hahaha.


  bởi: vod từ: dnbh
  06.08.2013 19:34
  Tiêng nói của Nghị là tiêng nói của môt tên ăn cướp. 3 điểm giải quyết tranh chấp BĐ, vòng vo tam-quôc, chỉ có nghĩa là:" cái lưỡi bò do tao vẽ ra, chúng mày chỉ có một con đương duy nhất là phải tuân theo, nếu không , thì sẽ chết "!!!, -TQ là Thiên-triều !!! Các nước nhược-tiểu ĐNÁ là chư hầu!!!
  - Đối sách nhẫn nhục hòa bình của csvn cứ tưởng răng khôn ngoan, mưu lươc...nhất ! Nhưng TQ ,chẳng coi ra ra gì!!! Một Siêu cương nhất nhì TG, sao lại không hiểu những lời cầu khẩn nhai-nhải của đàn em ??? , Đã dạy cho cả chục bài học về sự khôn ngoan của nước đại-hán ta, mà vẫn chưa chịu hiểu để tuân theo ! Lại còn đi ve vãn con cọp giấy HK về dọa dẫm ta nữa sao ??? Trươc sau gì TQ ta cũng bá-chủ-hoàn-cầu. Đó là Giấc-Mông-Trung-Hoa. Không thể nào khác đươc !!!"

  - hiểu như thế, thì mới có thể thiết lập dươc một sách lược chống bành trướng hiệu quả hơn là trò đu dây của một đám xiêc rong !!!

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 19:16
  Có thể giải quyết, chứ không có thật , các nước trong khu vực ở đó mà chờ, chờ cho TQ củng cố sức mạnh quân sự, thực tập hải quân xong rồi nói chuyện sau. Ngoại giao TQ nói khác , tướng quân TQ nói khác, tướng quân TQ nói bằng mọi cách đánh chiếm Biển Đông cho bằng được , còn Ngoại giao TQ nói có thể giải quyết bằng cách tiến hành 3 cách cùng một lúc. Đây là cách nói để che đậy cho tham vọng bá quyền , chứ không phải nói để tiến tới thực hiện Tuyên bố Bộ Quy tắc ứng xử cho Biển Đông, còn thực hiện thăm dò khai thác chung. Đây là cách TQ hợp thức hoá cho sự xâm lấn chiếm đảo, lãnh hải chủ quyền của các nước . Trò chơi mở rộng lãnh thổ bằng cách này của TQ, nó không phải chỉ ở Biển Đông, mà tham vọng bành trướng bá chủ thế giới sau này.

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 17:55
  Bảo đảm TQ chọn phương pháp thứ 3 là cùng khai thác chung. Chỉ có cách nầy giúp TQ mua chuộc được tất cả các đối tác để sở hữu toàn bộ tài sản biển Đông.Đây là sở trường của TQ từ cổ chí kim theo phương châm " có tiền mua Tiên cũng được.

  bởi: Votanhung từ: Thailan
  06.08.2013 17:38
  Mọi ý kiến của Trung quốc đưa ra hoặc đề nghị đều bị khinh bỉ và coi thường vì nó không được ai chấp nhận.

  bởi: Lai Cú từ: 1 Quê Hương Tôi
  06.08.2013 17:34
  Trung Quốc đang bị các nước trên thế giới phản đối mạnh mẽ qua các hành động vừa ăn cướp vừa la làng . không qua mặt được thế giới , Trung Quốc vẽ một cái vòng ma cả thế giới không ai công nhận cái vòng đó ( TQ gọi đó là cái vòng lịch sử ). Trên thế giới người ta chỉ nói về công ước luật Biển mà Trung Quốc đã ký tên thừa nhận là thành viên.Trung quốc cho rằng Lịch sử và Pháp lý là ngang nhau. Ý Trung Quốc muốn nói đến mình đã quản lý Hoàng Sa và Trường Sa kể từ khi TQ xâm lăng năm 1974 khi chính quyền Sài gòn đang quản lý các đảo trên và năm 1988 khi nhà nước Cộng Sản quản lý. Lịch sử không thể chối cải là đó phải không ? Luật Biển về pháp lý không thừa nhận dùng vũ lực xâm lăng đảo rồi tuyên bố chủ quyền !
  Như vậy cả về lịch sử và về luật pháp Trung Quốc không có gì để chứng minh cho thế giới biết đó là chủ quyền của Trung Quốc. Như vậy TQ vẽ một vòng đường lưỡi bò rối tự tuyên bố chủ quyền bất chấp các nước xung quanh, xâm phạm lãnh thổ của các nước rồi đề nghị khai thác chung trên phần quyền chủ quyền không thuộc của mình và rồi đánh giá là việc thảo luận COC không thể có nhanh được như mong tưởng của các nước Asean. Có lẽ Trung Quốc muốn rằng các nước Asean phải làm theo ý của mình là "tao nói được thì được tao nói không thì không" phải vậy chăng ?Có lẽ các nước Asen nhỏ hơn đất nước TQ và dân số ít hơn, nhưng họ chẳng biết hề sợ là gì đâu kẻ ngang ngược và hiếu chiến xâm lăng .
  Ngày tàn của "bạo chúa" đã đến gần khi vòng "kim cô" đang thắt chặt vào cổ của Trung Quốc .
  Nhân dân Trung Quốc nên sáng suốt thấy rõ âm mưu gây chiến tranh của Tập đàn lãnh đạo hiếu chiến của Trung Quốc, họ tuyên truyền sai sự thật và kích động tinh thần dân tộc để chuẩn bị cho chiến tranh "Biển đảo". Hãy đứng lên lật đỗ chính quyền hiếu chiến và lừa dối nhân dân , đem lại hòa bình thịnh vượng cho toàn khu vực , trong đó có nhân dân Trung Quốc .
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Sài Gòn
  06.08.2013 18:51
  Bạn nói cực đúng và cực hay.

  bởi: vnguyen
  06.08.2013 16:15
  Tranh chấp biển Đông chỉ có một cách giải quyết duy nhất là TQ từ bỏ lòng tham không đáy của mình, chấp hành đúng luật pháp quốc tế về lãnh hải thì mọi việc êm đẹp.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  06.08.2013 16:04
  Ok nói túm lại vẫn là Dầu chớ gì? Ta đã biết chúng muốn gì rùi.

  - Khai thác chung . Ý tưởng nầy là kg mới với Việt nam, vài thập kỷ nay VN vẫn đang khai thác chung ầm ĩ . Nhưng là chung với các bạn Tây trừ bạn Tàu, chưa bao giờ thấy rũ chung, ngoài mỗi cái hiệp định "kẻ cắp gặp bà già" dầu khí vịnh bắc bộ- làm gì có dầu mà hút hít- các chuyên gia dầu khí Nga đã bõ cuộc từ lâu rùi. Liên doanh dầu khí Nga - Việt (biển phía nam gần Trường Sa) ngoài việc nộp một ngân sách khổng lồ, nó còn là "cây gậy thần" từ Gấu Nga vĩ đại đặt trên mông con rồng đói Trung hoa, Tui nói thiệt kg có mấy cái dàn khoan Nga từ thập kỷ 80 ngoài khơi phía Nam, thì Trường Sa đã bị TQ nó nuốt chửng từ lâu rùi. , sắp tới là Mĩ - Việt. mà đã ký hẳn hoi rùi, chỉ làm theo lộ trình vạch sẵn sau khi Vn gia nhập TTP. Zui lên nào các bạn rân chũ cũa tui ơi, đừng đau khỗ nữa, kg chĩ có các bạn chống TQ đâu, mà là toàn dân Việt đều chống, từ Quan tới dân. Hãy tự hõi bản thân ta rằng tại sao bao nhiêu người biểu tình chống TQ từ bắc tới nam kg bị túm, mà An Ninh Vn chỉ chăm chăm "vịn" một vài người thui,

  - Hồ Chủ Tịch đã từng nói: " Người phương tây họ đến và sẽ đi, còn người phương bắc họ đến và sẽ ở mãi..." -(cần dẫn chứng thêm). có lẽ câu nói nầy thấm sâu vào thế hệ lãnh đạo Vn ngày nay, qua việc chỉ thấy Vn rũ Ấn Độ, Nga, Mĩ hút dầu chung thui.

  - Quan hệ Việt - Mĩ có thể nói là đã bắt đầu khá sớm: Từ tháng 9 năm 1945, Washington đã có một số hành động ở Đông Nam Á. Hồ Chủ Tịch nhận thấy Hoa Kỳ đang muốn đóng vai trò lớn hơn ở khu vực Thái Bình Dương, ông đã làm tất cả để thiết lập mối quan hệ với Hoa Kỳ thông qua việc giải cứu các phi công gặp nạn trong chiến tranh với Nhật Bản. Đổi lại, cơ quan tình báo Hoa Kỳ OSS (U.S Office of Strategic Services) giúp đỡ y tế, cố vấn và huấn luyện quân đội quy mô nhỏ cho Việt Minh.

  Tuy nhiên lịch sữ 2 nước đã qua nhiều thăng trầm, vinh, nhục. Người Việt thì có ý chí được quyền tự quyết, còn người Mĩ thì luôn thích áp đặt.

  - Kịch bản: Người Tàu có thể xài dầu hút hít lên từ biển đông, nhưng mà phải mua qua các khâu trung gian từ Mĩ, Nga, Ấn Độ, và tất nhiên phãi chịu thêm "thuế giá trị gia tăng " cho mỗi thùng dầu, và sẽ bị hạn chế số lượng mua.

  bởi: Tuấn Tôn Thất
  06.08.2013 16:01
  Mỹ và đồng minh đã xây dựng nước trung hoa trong chiến lược phân hoá và tiêu diệt chế dộ cộng sản trên toàn thế giới.Ngày nay chủ nghĩa cộng sản dã suy tàn nhưng da biến tướng thành đảng phát xít dộc tài.Tôi mong với lần quay lai châu á Mỹ va đồng minh hãy xé nhỏ nước trung hoa ra trả lại tự do cho Tây tang,Tân cương....vv để cho con dân của dức dạt lai được cầu kinh trong an lành chứ không còn là những ngọn duốc sống uất hận và tuyệt vọng.Với tôi,tôi không công nhận một nước trung hoa, danh từ ly khai là sự biện minh cho chủ nghĩa bành trướng xâm lươc.Tu do cho những dân tộc bi áp bức.

  bởi: longkhanh từ: vn
  06.08.2013 15:33
  Tại sao đất đang của người ta , mình vô dành giựt rồi gọi là đất "đang tranh chấp". Cái chiêu này ghê à nhe! nhưng mà ":xưa rồi Diễm"...Cả thế giới ai mà chả biết mưu đồ của Bác. Bây giờ Bác giở quẻ: cùng khai thác, nếu nghe lời Bác thì hóa ra công nhận đất đang tranh chấp với Bác à, không ai ngu như Bác nghĩ đâu.

  bởi: CS từ: VN
  06.08.2013 14:34
  Đứng về quan điểm giải quyết tranh chấp mà nói thì các nước không nên kéo thêm những nước không liên quan nhảy vào vì nó sẽ nảy sinh những thiệt thòi khác trong khu vực. Nếu muốn thật sự vì hòa bình và quyền lợi các bên thì nên cùng khai thác hay hợp tác lẫn nhau vẫn hơn, thay vì đối đầu không có lợi cho ai cả.

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 14:16
  Dung la thang an cuop,khong co mot giai phap nao ok het ca .mot giai phap duy nhat la ra toa an LHQ thi qua may .neu chap nhan bat cu mot giai phap nao cua tau dua ra ,tuc la da chap nhan do la vung tau co phan dang tranh chap .to tien cua DTVN da co cau tuyen ngon doc lap (Nam Quoc Son Ha ,Nam De Cu )ke nao xam luoc thi se bi danh tan tanh ,don gian la the thoi.thang vuong nghi nay dung co ma nam mo

  bởi: Bác học Thời nay từ: Đất nước Rồng tiên
  06.08.2013 13:04
  Danh ngôn Thời nay.

  -Thà mất Cha (Lạc-long Quân) còn hơn mất Mẹ(Âu-cơ)
  -Thà mất một ít đất( Biển Đông) Còn hơn mất tất cả...??!!!
  -Còn Trời(Đảng)còn Nước(Địa vị) còn Non(Ta)Còn chưa thấy giặc Ta còn say sưa....
  Thánh gióng

  bởi: Dễ
  06.08.2013 12:32
  Ba giải pháp của Vương Nghị hết sức đơn giản. Một xin Mỹ cấp visa cho 1 trăm triệu người từ TQ đến Hoa Kỳ. Hai, người Mỹ phải công nhận dấu hai bàn chân của người TQ đến. Ba, Mỹ và TQ cùng khai thác chung trên nước Mỹ, hết.

  bởi: changhiu từ: VOA
  06.08.2013 11:15
  Làm sao đòi được Hoàng sa từ tay TQ, nếu chỉ nói miệng và tuyên bố chủ quyền lung tung? Vấn đề biển Đông nếu không có tiếng súng e là chả giải quyết được điều gì! Và càng ngày TQ càng lấn chiếm như một vết dầu loang mà VN và Phi chỉ có đấu võ miệng! Phải "cắc bùm" vài cú để nước ngoài chú ý,... Bi ơi,đừng sợ!

  bởi: Mường
  06.08.2013 10:58
  Giải quyết theo 3 cách chứ 300 cách mà Bắc kinh vẫn tuyên bố xằng bậy Biển Đông là lãnh thổ của Trung quốc không tranh cãi thì đàm phán vẫn chỉ đi trong ngõ cụt mà thôi.
  Khôn ăn người-Dại người ăn.Việtnam ngu lâu là bị Tàu nó xơi hết.

  bởi: Nguoi co tuoi từ: Saigon, VN
  06.08.2013 10:48
  Quan điểm của TQ đã quá rõ ràng: Đàm phán trực tiếp giữa các bên liên quan, vì tôi muốn như thế, để giải quyết tranh chấp và cùng thăm do khai thác. Còn chuyện DOC tàn tàn thực hiện, và COC từ từ rồi tính, vì đây là chuyện không dễ gì làm được.
  Phải nhìn một thực tế rằng, trong trường hợp các nước Asian soạn xong COC, nhưng TQ không tham gia, không thực hiện thì chẳng ai làm được gì chúng.
  Túm lại, dính dáng đến TQ là không có gì tốt cả.

  bởi: Hồ Nguyễn từ: Santa Ana
  06.08.2013 10:22
  Ba cách giải quyết biển đông của Tàu cộng là dối trá. Không thể tin Tàu cộng đồng ý một bộ Quy Tắc Ứng Xử mà các nước có tranh chấp với Tàu tại biển đông chấp nhận được: Vì lâu nay Tàu nói lập trường của họ về biển đông không thay đổi nghĩa là họ tự vẻ đường lưởi bò rồi cho là lảnh hải của họ không thể tranh cải. Đưa tàu cá, tàu chiến của họ xuống biển đông hù dọa các nước nhỏ nói rằng đây là chủ quyền của tàu không ai được xâm phạm. Vừa ăn cướp vừa la làng đó là thái độ của Trung Quốc ngày nay. Trung Quốc ngày nay là Tào Tháo tay gian hùng không thể tin được. Chính sách pháo hạm cổ xưa được Tàu tái xử dụng áp bức các nước nhỏ trong biển đông thậm chí có hành động hải tặc đối với tàu cá của VN. Mỹ phải nhanh chóng xoay trục qua Châu Á, tái cân bằng Châu Á để bảo đảm hòa bình trên Thái Bình Dương.

  bởi: Người Quen từ: USA
  06.08.2013 10:07
  -Toàn là những lời lẻ củ rích, tóm lại cũng chỉ là thủ phần lợi về mình . Ba nguyên tắc cũng chỉ là một, kéo dài thời gian để COC không được thông qua ngỏ hầu nản lòng các nước liên quan nhầm đi đến hợp tác chia lợi.Tàu cộng là một tên điếm thúi không hơn không kém. Chúng ta không phải sợ một tên điếm mà đã có nhiều thẹo trên mặt, tất cả mưu ma chước quỷ đã bị vạch trần, cùng qúa ôm nhau mà chết thôi....coi ai sợ ai......

  bởi: geogre bui từ: USA
  06.08.2013 09:38
  Y kien cua Ong Vuong Nghi quanh di quanh lai cung la bon cu soan lai . Ong ta de nghi ba diem : đạt thỏa thuận thông qua tham vấn và đàm phán giữa các bên liên hệ trực tiếp (Dam phan song phuong thi luc nao cung hu doa dua vao nuoc lon de bat ep nuoc nho) ,Ông nói : dựa trên sự tôn trọng thực tế lịch sử và luật pháp quốc tế.( dieu nay cang ro rang ,truoc nam 1975 dao Hoang sa va Truong sa la cua VNCH (VIETNAM) dua vao thoi co My bo VN roi danh chiem bat hop phap . Dung la ke vua an cuop lai vua la lang .
  Geogrebui , Houston , U.S.A

  bởi: ôi Đà Nẵng
  06.08.2013 09:13
  Đáng ra Đà Nẵng đã bỏ chữ China beach lâu rồi đến khi có chuyện mới đêm ra cấm ,

  bởi: Người Hán từ: Urumqi, Tân Cương
  06.08.2013 08:57
  Đây là mong muốn hòa bình của Trung Quốc dành cho các người. Nếu các người mà không tận dụng thì các người sẽ bị trừng phạt. Suy nghĩ xem đi, Nhật và ASEAN!
  Trả lời

  bởi: NĐNA
  08.08.2013 23:11
  Hôm rồi Người Hán đàn áp ở Urumqi có tinh than của AQ nói:" Người Mỹ, Nhật, Ấn run sợ, người Nga phải van xin" vì TQ giàu mạnh. "Hòa bình" theo NHTQ là phải chịu chấp nhận "viễn giao cận công" như kiểu nước Tây Tạng bị TQ chiếm từ 1959!
  Các nước chẳng nước nào sợ ác bá cường bạo! Nếu NHTQ xâm lược thêm 1 lần nữa sẽ bị các nước hợp sức cho chìm xuống xuống đáy vùng thủy táng tự vẽ 9 đoạn nay là 10 đoạn. Này NHTQ, đối với Thế giới thì TQ chỉ có 3 cách sẽ mang lại hòa bình cho TQ và TG là:
  1. Bỏ bành trướng
  2. Bỏ bá quyền
  3. Bỏ Bao biện - TQ từ không có gì ép, dọa, xâm lược để đòi hỏi chủ quyền ở HS, TS, Biển Đông.
  Nhà văn Lỗ Tấn xưa có nói về tính cách AQ của người TQ, xem lại thấy giống NH lắm! Các nước giờ không sợ dọa nạt, bạo ngược phi nghĩa như NH. Nhân loại chỉ nể trọng chính nghĩa mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Đập bể đầu bọn tàu chó
  07.08.2013 00:23
  Mong muốn hòa bình theo cái kiểu ăn cướp của người khác là đặc điểm của chệt ,dân Việt Nam quá biết rồi bạn,còn chuyện trừng phạt thì e rằng bạn thiếu học thức về lịch sử rồi đó ,từ ngàn đời xưa cho tới giờ mổi lần xâm lăng VN tàu chệt đều ôm đầu máu chạy về,gần đây nhất là trận chiến năm 1979 bạn có biết là có bao nhiêu xác tàu chệt bỏ lại chiến trường VN để làm phân bón cho cây lá VN xanh tốt không?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  06.08.2013 08:48
  Cả ba điểm mà VƯƠNG NGHỊ đưa đều muốn nắm thế thượng phong,nước lớn.Có thể cô đọng là: Vẫn khăng khăng đàm phán song phương với từng nước liên hệ tranh chấp,hai là kéo daì thời gian,ba là gaì đặt chuyện khai thác chung.Từ lâu nay BQBK vẫn luôn luôn muốn đàm phán song phương để "bẻ đuã",gây chia rẽ sức phản kháng cuả Asean,vốn đã ko tạo được thế liên thủ đồng nhất.Thứ 2 chỉ kéo daì thời gian càng lâu càng tốt,để tạo thêm nhiều tình huống đã rồi,cũng ko bỏ qua tình huống tấn công chiếm đoạt các Đảo,bãi đá cuả PHI và VN.Thứ 3 là khai thác chung là cái bẫy để áp đặt các nước liên hệ công nhận TQ có chủ quyền trên biển đông,mà vốn chúng hề có.Và sự "Lưu manh ngoại giao" cuả VƯƠNG NGHỊ khi nhấn mạnh thuật ngữ LỊCH SỬ,LUẬT PHÁP đều quan trọng như nhau.Trên thực tế TQ ko hề có LS gì trên BIỂN ĐÔNG,và các Đảo thuộc TS-HS.Đây là thuật ngữ áp đặt rất khiển cưỡng cuả Vương Nghị,nó phản ảnh thái độ vẫn giữ thái độ hung hãn,giả mạo LS,để bắt TG phải nhìn nhận.Tuy nhiên chúng ta cũng đừng quá bi quan,trước những hung hãn gian manh cuả bọn BQBK,đây cũng phản ảnh TQ đang tung đòn ra phá vỡ vòng vây mà HK giăng ra,qua hiệp định đối tác "Xuyên Thaí Bình Dương" một cách rất khó khăn,HS-TS chắc chắn là tử huyệt cuả TQ,và tranh chấp Biển Đông sẽ là mồ chôn chủ nghiã bành trướng.TQ sẽ bước vaò Kỉ nguyên suy thoái KT,và nền kinh tế TQ sẽ sụp đổ.Khi Mỹ,và TP ra đòn cuối cùng là rút đơn đặt hàng từ TQ.Và một điều đáng sợ nhất cuả TQ là đường ống dẫn khí đốt từ NGA một ngaỳ nào đó sẽ phaỉ khoá lại,khi NGA cũng thấy bị nguy hiểm nếu để một TQ thâm hiểm,chuyên ăn cắp công nghệ lớn mạnh bên cạnh mình.Tóm lại nhân loại ko thể ngồi yên trước mối hoạ da vàng,và chắc chắn sẽ liên thủ để đánh gục nó.
  Trả lời

  bởi: Son từ: Viet Nam
  06.08.2013 16:32
  Người Việt được cái "cãi nhau" rất hay và gặp nhau là thích cãi nhau, Lịch sử hào hùng nhất là "quân ta Đại chiến thắng quân mình" gần 50 năm rồi vẫn cữ nhắc lên, nhấc xuống cho mình có công. Việt nam mà dân chủ như Mỹ thì cũng loạn, tối ngày ầm ỹ, chửi bới nhau còn tệ hơn nhiều.
  Anh bạn khổng lồ và đểu như Trung Quốc thì không có đối sách gì. Thấy vùng biển chiến lược và giàu tài nguyên như biển đông China chỉ cần nhắm mắt vẽ cái lưỡi bò gần như chiếm trọn Đông Nam Á, rồi tuyên bố chủ quyền, không có ranh giới. Nếu lưỡi bò này mà thuộc ao nhà Trung Quốc thì Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung không có 1 cái thuyền nào tồn tại, vì ra khỏi cửa nhà là nước ao của họ, có thuyền để bị bắt, bị phạt thì bán hết chứ để làm gì thiệt của hại người.
  Các bạn dân chủ không gửi thỉnh nguyện thư lên toà án LHQ như gửi " Thỉnh nguyên thư về nhân quyền" có hay hơn không?
  Thừa nhận chính quyền Việt Nam hiện nay hiểu là rất khó mà đối phó với TQ. Họ chỉ có cách duy nhất là đi về phía những nước mạnh hơn nhưng cùng chí hướng để đối phó. Ngoài ra không dám làm điều gì hơn.
  Có ai hiến kế đối phó anh bạn khổng lồ đang gậm nhấm đất & biển chúng ta thì viết thư góp ý, có tính xấy dựng hơn đó.
  Trả lời

  bởi: huud từ: dnvn
  07.08.2013 18:51
  Xin gởi thư góp ý cho bạn Son,nhờ chuyển giúp cho ai mà bạn cho là họ sẽ lăng nghe( hay nêu lý do phản bác, và không chụp mũ !). Mong bạn......???
  1- Xoa bỏ điều 4 HP ,Để củng cố , và tăng cường sức mạnh của Đảng CSVN. Tạo niềm tin mới của toàn dân đói với Đảng
  2 - Chấp nhận tiếng nói đối lâp( như Campuchia),để phát triển bền vững kinh tế chính trị, va loại trừ mọi tiêu cực kìm hãm đất nước tiến lên..
  3- Tăng cường quan hê về kinh tế, về quân sư môt cách mạnh mẽ vói Hoa kỳ, Nhật Bản, Philippines,Ấn-Đô v.v....một cách thẳng thắn, thành thât... không nên qua sông ,rút cầu., Không nên chơi trò đu đưa trong chính sách đối ngoại,... để tạo niềm tin trong công đồng QT
  4 - Chấp thuận cho HK sử dụng hải cảng Cam-ranh, nếu họ muốn .để 2 ben cùng có lợi
  5- Không áp dụng đương lối ngoại giao nhiều "môi miêng" làm giảm giá trị tiêng nói của Nhà nước VN, ngay cả với nhưng kẻ có dã tâm xâm lươc .Chúng nó cũng hiểu kiểu nhân nghĩa "Bà Tú Đễ" như ta hiểu vậy !!!
  6- Làm sao cho nhân dân hiểu đươc: biểu tình chống xâm lươc HS,TS hiên nay là rất nguy hiểm cho đất nước
  7- Sự đoàn kết dân tộc,trong nươc cũng như hải ngoại là vô cung quan trọng cho sự tồn vong của đat nước.vì thế không thể cứ nhắc đi nhắc lại mãi cái chiến tranh hận thù đau thương trong quá khứ..dù cho có( hay không) một công lao nào đó vĩ đại đến đâu thì cũng cần có sự khiêm nhường, và lòng quảng đại, vị tha..ở ca7 hai bên !!!
  8--
  Mong Son chuyển giúp
  Trả lời

  bởi: Người Sai Gòn từ: Sài Gòn
  06.08.2013 16:04
  Rất khâm phục những phân tích của BỐ Th...NHÔ
  lý luận rất vững chắc. phân tích rất sâu sắc
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  06.08.2013 09:48
  Thế a?

  VN ko phải làm gì chỉ việc tọa sơn quan hổ đấu.

  Hóa ra thế trận biển đảo cũng nhàn BỐ Th...NHÔ (NPCN) nhỉ.

  Những mong BỐ Th...NHÔ (NPCN) khuyên bảo Thím Hằng khoan tuẫn tiết vì biển đảo.

  Dove thực lòng vui mừng nếu thím ấy bình tâm tẩm bổ để bảo tồn tính mạng cho dịp khác hệ trọng hơn.

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 08:43
  đừng tin những gì họ nói,hãy nhìn thẳng vào những điều họ đang làm.Họ chỉ có mỗi một cái biệt tài mà không một Quốc Gia nào trên Thế Giới có thể làm nổi là:Biến của cải của Người khác thành của mình,rất nhanh,rất gọn..có thế thôi xin chấm hết...

  bởi: Thien Nga a1
  06.08.2013 08:41

  dung la 16 chu vang:

  ban be khon nan
  doi tac loc lua
  lan bien lau dai
  thon tinh tuong lai

  bởi: PHan chien THuật từ: HY
  06.08.2013 08:25
  bài này trên dantri.vn cũng đã đăng mọi người hãy vô đọc để tháy rõ hơn âm mưu của tq

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 08:24
  Khai thác chung là:Rước cướp vào nhà...Tại sao một Nước lớn lại để cho các nước nhỏ khinh bỉ và coi thường??Tại sao Trung Quốc lại không học Hoa Kỳ để được mọi Người tôn trọng kính mến,Làm Bác cả khó lắm mấy ông khựa ơi?...Muốn phát triển hùng mạnh và bền vững trước tiên phải tử tế..cậy to xác lấy thịt đè Người thì trước sau củng thất bại nhục nhã.Nhân Dân Việt Nam tôn trọng Hoa Kỳ,muốn làm ăn và song hành với Hoa Kỳ.Chúng Tôi thấy tất cả các Quốc Gia là bạn của Hoa Kỳ đều hùng mạnh và thịnh vượng.Làm bạn với Trung Quốc thì danh gia,bại sản bị Thế Giới khinh rẻ,coi thường.Nhân Dân Việt Nam không muốn Trung Quốc biến chúng tôi thành một Bắc Triều Tiên thứ hai..Đã đảo Trung Quốc xâm lược.

  bởi: Chính Trực từ: Việt Nam
  06.08.2013 08:19
  Giết người chiếm đất, chiếm đảo, ngang nhiên coi thường luật pháp quốc tế, giờ muốn đàm phán để giải quyết tranh chấp. Đồ đạo đức giả.

  bởi: Cao cau từ: Sai Gon
  06.08.2013 07:08
  China (gọi china vì ở LHQ gọi china) rút khỏi các đảo chiếm đóng ở Biển Đông sau 1945 là ngày LHQ thành lập, kể cả các đảo làm nhiệm vụ tước khí giới Nhật ; tuân thủ Luật biển là xong. Đánh chiếm lãnh thổ người khác xong thì phải trả lại, Đàm phán gì bi giờ !

  bởi: Trung Trực- Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  06.08.2013 06:53
  Bất chấp luật lệ Quốc tế, ngang ngược tự vẽ ra đường lưởi bò để mưu đồ độc chiếm biển Đông rồi vẽ vời đưa ra giải pháp. Đúng là kẻ cướp biển tham tàn "tự biên tự diển".
  Thật là một điều sỉ nhục cho dân tộc VN, khi con dân yêu nước muốn lên tiếng biểu tình chống quân bành trướng tham lam thì phải lặn lội xa xôi sang Phi Luật Tân để tham gia mà không thể hiện được trên đất nước than yêu của mình.
  Quả thật "So sánh dân chủ ở Mỹ với dân chủ ở Việt Nam thì chưa biết ở đâu hơn ở đâu."mà Nguyễn Thanh Sơn tuyên bố nó vượt quá "chính xác".

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  06.08.2013 06:44
  Trung Cộng giải quyết tranh chấp chủ quyền biển Đông qua các đàm phán năm 1974 và 1988 ?????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 20:05
  Nó đàm phán thêm một lần nữa, ta thấy cờ đỏ 5 sao tại Thủ Ngữ Sài Gòn. Nó đàm phán bằng đại bác và máu lửa.

  bởi: death by china
  06.08.2013 06:00
  Bắc kinh đang giở trò gì đây?vào nhà người ta ăn cướp rồi bảo chúng mình chia chát,đây là chuyện lạ chỉ có nước lạ người lạ mới làm chuyên ngang ngược như thế,csvn ngay lúc này phải dứt bỏ cái thòng lọng mà về với dân tộc,quyền lực chính trị chỉ tạm thời dân tộc là Vĩnh Cửu,hãy nhìn tấm gương Kadafi ,Sadam Husen,Miến Điện đã thấy dã tâm của cstq và họ đã từ gỡ bỏ cái thòng lọng

  bởi: Nguyen thi Tre từ: Hue, VN
  06.08.2013 05:27
  Nghe theo lời của "đồng chí" Vương Nghị thì VN có mà "bán lúa giống" mà ăn!
  1. Đàm phán trực tiếp: Cái lưng của các lãnh đạo VN thiếu điều muốn gãy mỗi khi gặp các "đồng chí" Trung quốc thì chỉ có đàm phán chuyện bán nước cách nào cho tiền vô túi các vị lãnh đạo được kha khá mà thôi. Dân chài lưới chết mặc bây.
  2. Quy tắc ứng xử trên biển Đông: đến tết Công gô thì đạt được
  3. Thăm dò & khai thác chung: "mở cửa cho ăn cướp vô nhà" cho lẹ

  bởi: Mẹ Khờ VN
  06.08.2013 05:01
  Ba cách thức giải quyết BD của tên ma đầu này ngầm ẩn chứa ý đồ tham lam của bọn TQ , Mộng biến BD này là ao nhà của chúng trước sau như một không gì thay đổi ! Chúng đang tránh né đối đầu với phương Tây , đặc biệt là HK . Cái vấn đề Qui Tắc ứng xử COC này được chúng lèo lái bàn cãi kéo dài tới năm 2020 thì càng tốt . Cách thứ ba nó tục làm sao ấy . Coi như là nó chấp nhận cho các nước tranh chấp được khai thác chung với chúng , vì chủ quyền này là của chúng không thể tranh cãi được . Cái khôn ngoan nhất của các nước đang tranh chấp là lôi cổ nó ra tòa án Quốc Tế phân xử . Điều này chính là tử huyệt của chúng mà hiện nay chúng đang lo cuống cuồng lên bởi Philippins . Chúng đang xuống nước nhỏ nhẹ , không còn phồng mang trợn má hăm dọa như trước nữa . Điều đó chứng minh vấn đề Quân sự của cái tên BTTQ này chẳng có gì là đáng kể . Nếu như BCT / DCSVN cảm thấy vẫn sợ hãi , hèn hạ không dám đối mặt với chúng thì cứ giao quân đội cho những nhà đấu tranh DC trong nước , những người có dư tinh thần hăng say chống TQ để giữ nước hiện đang nằm trong tù ra , đồng thời Khờ viết một lá thư tâm huyết khẩn khoản mời gọi những người trong chế độ cũ VNCH trở về đứng dưới lá cờ Tổ Quốc , lá cờ này không phải là lá cờ thổ tả Phúc Kiến ngày nào mà HCM mang về ! Biết rằng nay họ tuy đã già nhưng dư khả năng cho chúng biết thế nào là lễ độ với dân tộc VN . Khờ tự hiểu ý kiến này sẽ được mọi người dân VN đồng thanh nhất trí , chỉ e một số nhỏ bất đồng bởi chúng coi cái Giang Sơn VN này không to bằng quyển sổ hưu của chúng mà thôi !
  Trả lời

  bởi: Son từ: Viet Nam
  06.08.2013 16:52
  "Nếu như BCT / DCSVN cảm thấy vẫn sợ hãi , hèn hạ không dám đối mặt với chúng thì cứ giao quân đội cho những nhà đấu tranh DC trong nước , những người có dư tinh thần hăng say chống TQ để giữ nước hiện đang nằm trong tù ra , đồng thời Khờ viết một lá thư tâm huyết khẩn khoản mời gọi những người trong chế độ cũ VNCH trở về đứng dưới lá cờ Tổ Quốc , lá cờ này không phải là lá cờ thổ tả Phúc Kiến ngày nào mà HCM mang về."
  -Lá cờ đỏ sao vàng nó ra đời trước chứ bạn? Việt Nam tuyên bố độc lập 1945, Trung Quốc tuyên bố độc lập 1949. Nên nó không thể ở phúc Kiến.
  -VNCH không có khả năng làm điều đó và được Mỹ kiểm chứng. Họ đã tan rã một cách nhanh chóng. đa số gần đất xa trời rồi, thế hệ sau của họ thì không có đoàn kết vì tính chất môi trường xa vời Việt nam.
  -Chỉ có cách là một việt Nam ổn định và liên minh với khối đồng minh của Mỹ đang có nhu cầu chống lại một Trung Quốc đang bành trướng.
  Nhưng điều này cũng rất rủi ro vì có thể biến Việt Nam thành một chiến trường như xưa.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  06.08.2013 06:40
  @ Mẹ Khờ.Có phản hồi cho Mẹ Khờ,nhưng VOA ko đăng.Lần naỳ BTN tôi long trọng báo cho Mẹ sau khi kiểm chứng.Thì quả thật sau khi TG bị "quà lừa" WTO.Nay vấn đề mà khờ aí ngại,rằng TQ sẽ dùng bọn "nô lệ uỷ nhiệm" để tuồn hàng qua tay VN,chắc chắn ko thể xẩy ra.Vì TPP có điều khoản ghi rõ trong giấy trắng mực đen,và các thành viên TPP cũng đặt nặng vấn đề này.Cho nên Mẹ Khờ cứ yên tâm,Đảng ta ko thể thả "quả lừa" lần này.BTN tôi sẽ "rà soát" lại,và thông báo sau.Chào Mẹ Khờ!!!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  06.08.2013 10:03
  Ô cám ơn BTN . Chờ sự chỉ bảo của bác mà không thấy ! Tưởng rằng bác dỗi Khờ làm Khờ đây áy náy quá ! Nay biết bác có trả nhời nhưng không được VOA đăng tải thì chắc là bác có lời lẽ hơi tình tứ chứ gì ? Không đăng là phải rồi ! Bên đó cũng nhờ bác rà soát cho thật kỹ . Có động tịnh gì mà nghi ngờ chúng chơi trò ma giáo thì cho Khờ biết ngay để Khờ viết huyết thư gởi cho ông Ô Ba Mà nhá . cám ơn bác nhiếu . Chào bác

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 04:55
  Sau khi Mỹ thông qua Nghị quyết 167 kêu gọi giải pháp hòa bình cho các tranh chấp ở Biển Đông và Biển Hoa Đông, Tàu khựa chùn bước nhưng vẫn giở trò láu cá, lưu manh khi muốn câu giờ và đưa ra 3 giải pháp. Lưu manh nhất là "thăm dò và khai thác chung". Với đề nghị này, Tàu sẽ đưa các giàn khoan khổng lồ ra khai thác trong vùng biển tranh chấp và sau đó Tàu sẽ tạo "bất đồng" để hất cẳng các quốc gia khác. Ví dụ Tàu sẽ nói HS của mình và chỉ đồng ý "khai thác chung" ớ TS.

  Các nước cần bắt Tàu thực hiện bản Tuyên bố Ứng xử DOC và tiến ngay đến bộ Quy tắc Ứng xử COC trong thời gian ngắn được qui định rõ ràng.

  bởi: Quang Trung từ: VN
  06.08.2013 04:18
  Chang co cach nao la giai quyet duoc ca. TQ doi lay bo bien cua cac nuoc lang gieng mot cach ngon lanh. Tai sao phai lay bo bien cua minh de mang ra dam phan voi TQ.
  Tai sao Trung Quoc khong mang dat dai to lon cua minh de dam phan va roi chia het dat dai cua Trung Quoc cho cac nuoc khac? cac do thi dam phan se rat la thanh cong, phai khong qyi vi.

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  06.08.2013 03:43
  Cóc Ngồi Đáy Giếng cũng có 3 giải pháp tốt đẹp nhất cho vấn đề tranh chấp biển đông:
  1/ Trung cộng hãy CHẤM DỨT tham vọng và TÔN TRỌNG luật biển quốc tế.
  2/ Nghiêm Cấm tất cả tàu, máy bay đến gần biên giới và lãnh hải của nước láng giềng.
  3/ Giáo dục và tuyên truyền cho con dân hiểu biết NHÂN NGHĨA ĐẠO ĐỨC làm người.

  Làm đúng 3 giải pháp trên...Cóc bảo đảm 100% là biển đông sẽ mãi mãi yên lặng và không có mùi hôi tanh của những đầu óc bẫn thiễu làm khuấy động nữa.

  bởi: kimkhanh từ: hungyen VN
  06.08.2013 03:04
  Không ai có thể nghe được các ý kiến của VƯƠNG NGHỊ ngoại trưởng TÀU...Không có thẻ cùng khai thác khi TÀU vẫn chủ trương toàn bộ vùng biển các nước có xác định chủ quyền là của TÀU...Không thể nghe được yếu tố lịch sử như vậy nếu vùng đất,biển nào TÀU đã chiếm mặc nhiên thuộc về TÀU...Dân VN căm giận TÀU

  bởi: Vô danh
  06.08.2013 03:00
  Nước to và mạnh, chịu ngồi xuống đàm phán và khai thác cái của ... mình. Chuyện lạ đang xảy ra! Bụt đang xuống núi, rao giảng đức từ bi của ... bịp.

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  06.08.2013 02:59
  Lịc sử mà bọn trung cộng ngang ngược nói đến là " Xâm Chiếm " tham vọng biến biển đông và ranh giới nước láng giềng thành thuộc địa của riêng chúng. Bọn ngông cuồn và vô nhân đạo trung cộng nên học" Lịch Sử " của đệ nhất, nhì thế chiến cho thật kỷ nếu không muốn bi diệt vong.

  bởi: east vietnam sea
  06.08.2013 02:21
  Tau la 1 nuoc lang gieng, to xac nhung ban thieu, dung la "dong a ban phu"
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Hanoi
  06.08.2013 11:22
  Sang vồ kho thực phẩm của người khác rồi la lên giải pháp "ta cùng ăn chung" à ???
  Trả lời

  bởi: Hoang Tran Long từ: Wisconsin
  06.08.2013 09:51
  Doc toi day, toi chot nghi what if 16 chu "vang" va 4 con tot chiu ky de tau chet xoi tai dat nuoc VietNam cua "chung ta" thi sao??. Cung co the lam do, boi vi dan khi luc nay la luc nhuc nha nhat trong linh su Viet Nam. Dan trong nuoc thi dung hy vong, ho song trong nhu nhuoc, it co ai dam dung len de lam lich su?.

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Ông Ngải Vị Vị đến Dải Gaza làm phim về người tỵ nạni
  X
  24.05.2016
  Nghệ sĩ và nhà bất đồng chính kiến người Trung Quốc Ngải Vị Vị đã bắt đầu phỏng vấn những người tỵ nạn ở Dải Gaza cho bộ phim tài liệu của ông về cuộc khủng hoảng người tỵ nạn thế giới. Một báo cáo mới cho biết một con số kỷ lục gần 41 triệu người phải tản cư trong nước do xung đột hoặc thiên tai.
  Video

  Video Ông Ngải Vị Vị đến Dải Gaza làm phim về người tỵ nạn

  Nghệ sĩ và nhà bất đồng chính kiến người Trung Quốc Ngải Vị Vị đã bắt đầu phỏng vấn những người tỵ nạn ở Dải Gaza cho bộ phim tài liệu của ông về cuộc khủng hoảng người tỵ nạn thế giới. Một báo cáo mới cho biết một con số kỷ lục gần 41 triệu người phải tản cư trong nước do xung đột hoặc thiên tai.
  Video

  Video TT Obama ăn bún chả và tham gia show truyền hình của CNN ở Hà Nội

  Tổng thống Mỹ Barack Obama nói ông đã thưởng thức món bún chả và uống bia Hà Nội trong một bữa tối cùng đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình Hoa Kỳ Anthony Bourdain
  Video

  Video Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận cho VN là ‘hồi chuông cảnh tỉnh’ đối với Nga

  Việc Tổng thống Mỹ Barack Obama loan báo dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí kéo dài hàng chục năm qua đối với Việt Nam đang khiến nhiều người ngạc nhiên không chỉ ở Trung Quốc, nước có tranh chấp với Việt Nam ở Biển Đông thổi bùng căng thẳng quân sự, mà còn cả ở Nga
  Video

  Video Việt Nam sẽ mua máy bay không người lái từ Mỹ?

  Các chuyên gia nhận định Việt Nam có thể sẽ mua nhiều vũ khí tối tân của Hoa Kỳ, kể cả máy bay không người lái và chiến đấu cơ, để đương đầu với Trung Quốc, sau khi lệnh cấm vận vũ khí sát thương được dỡ bỏ
  Video

  Video TT Obama tham gia ghi hình phim ký sự du lịch tại Hà Nội

  Hôm thứ Ba, Tổng thống Obama đã tham gia ghi hình phần thứ nhì cuộc phỏng vấn với nhân vật nổi tiếng Anthony Bourdain của đài CNN trước khi rời thủ đô Việt Nam để đến chặng dừng kế tiếp là Thành phố Hồ Chí Minh.