Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc tiêu thụ gỗ lậu nhiều nhất thế giới

  Nhân viên kiểm tra chất lượng gỗ tại tỉnh Hồ Nam ở Trung Quốc.
  Nhân viên kiểm tra chất lượng gỗ tại tỉnh Hồ Nam ở Trung Quốc.
  Một nhóm hoạt động vì môi trường có tiếng nói rằng Trung Quốc đang tiếp tay cho việc buôn bán gỗ bất hợp pháp trên toàn cầu khi nước này đang tìm cách thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh chóng của mình.

  Một báo cáo của Cơ quan Điều tra Môi trường có trụ sở tại London cho biết, "cơn khát nguyên liệu không kịp thỏa mãn" của Trung Quốc cũng đang "tích cực xuất khẩu nạn phá rừng ra toàn thế giới."

  Theo bản báo cáo này, Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai của thế giới, là nước tiêu thụ gỗ lậu nhiều nhất thế giới.

  Báo cáo này ước tính ít nhất 1/10 trong 180 triệu mét khối gỗ mà Trung Quốc nhập khẩu năm ngoái xuất phát từ những nguồn bất hợp pháp.

  Cơ quan Điều tra Môi trường cho biết, những nước tiêu thụ gỗ lớn khác như Mỹ và Liên minh châu Âu đã tiến hành những biện pháp cấm khai thác gỗ bất hợp pháp.

  Tuy nhiên, tổ chức này cáo buộc Trung Quốc "đã miễn cưỡng ra mặt trong việc nghiêm cấm hoạt động buôn bán gỗ bất hợp pháp."

  Đáp lại bản báo cáo hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh Bắc Kinh mong muốn làm việc với cộng đồng quốc tế để bảo vệ rừng.

  Cơ quan Điều tra Môi trường cũng khen Trung Quốc đã có những biện pháp "rõ ràng và đáng khen ngợi" để bảo vệ và trồng lại rừng của mình.

  Nhưng báo cáo nói đồng thời, Trung Quốc đã "dung dưỡng ngành công nghiệp chế biến gỗ khổng lồ và đói nguyên liệu phải sống nhờ vào nhập khẩu."

  Dựa trên ghi nhận của Interpol, Ngân hàng Thế giới và những tổ chức khác, báo cáo cũng cho biết nhu cầu về gỗ của Trung Quốc đã thổi bùng lên xung đột tại Miến Điện, Campuchia, Papua New Guinea và một số vùng ở châu Phi.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  03.12.2012 09:18
  Xem ra model trang trí nội thất theo kiểu cách phong kiến của các tư sản đỏ ở TQ và VN ngày một phô biến . Ngoài bộ salon gỗ quí kiểu cách cung đình ,các đại gia còn phải có cặp ngà voi ,sừng tê ,trống đồng cổ để chứng tỏ ta người sành điệu uy quỳên …Thế nên đất rừng ngày một thu hẹp ,động vật quý hiếm có nguy cơ tiệt chủng ,các di vật văn hoá lọt vào tay cường qỳên . Các ngài nên xét lại thế giới này là của muôn loài [.Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát .] .

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 03:41
  China la ten cuop nhat the gioi, mo xe ban noi tang, gian manh, cap tri tue, cuop lanh tho, bien dao, don rung bat hop phap, nhap hang lau, thuc pham doc hai, khung bo, bo tien mua chuoc cac lanh dao cac nuoc, lam tinh bao gian diep khap hoan cau. TC nho may bay Bac Han tiep van chuyen gium sang cac nuoc Syria, Iran va v..v.. de tranh tieng va cung cap nhg hoa chat lam vu khi de giam bot nghi ngo. Bac Han xu ngheo nan dan chung khg du an, tien cua dau ma lam nhg vu khi sat thuong loai tam co. Thing thoang Bac Han lai ham doa the gioi nghi ngai de doi lay thuc pham hoac tien bac. Bac Han cung co thu phong ten lua nhieu lan, nhung bat thanh. Thang 12 nam nay se phong thu ten lua thi cung do TC chu muu voi Bac Han. Chac tro luc ve Bien Dong.

  bởi: Van hang
  30.11.2012 21:59
  Cac ban ah, cu dinh den China la ban nho nhac, la an o ban, tan pha moi truong. Cac hotel knh khung khach china

  bởi: 1130
  30.11.2012 13:07
  Tầy chay sản phẩm làm từ gỗ

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 06:41
  Nội tạng còn buôn lậu thì sá gì chuyện buôn gỗ lậu .Biển của người ta mà cũng vơ về mình thì cũng gọi là lậu có được không ?

  bởi: Vô duyên từ: usa
  30.11.2012 04:26
  Trên đời này bất cứ chuyện gì có liên can tới ăn cắp chất xám, rình rập , moi móc, và trộm cắp tài nguyên thiên nhiên của thế giới. Nói đúng ra mọi chuyện xấu xa Tầu cộng đều dẫn đầu .Nghe tên phát ngôn nhân Hổng có Lỗi nó nói cứ như vẹm.Ai mà tin nó thì Xụp Hố Chết Ngắc xhcn !!!