Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc tiếp tục đưa tàu hải giám ra Biển Đông

  Tàu hải giám số 51 của Trung Quốc.
  Tàu hải giám số 51 của Trung Quốc.
  Một đội tàu hải giám của Trung Quốc đầu tuần này khởi hành ra Biển Đông để tiến hành các cuộc tuần tra định kỳ tại vùng biển đang có tranh chấp với các nước bao gồm Việt Nam.

  Truyền thông Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Cục Hải dương Quốc gia cho biết đội tàu bao gồm Hải giám 84 và 72 đã rời Quảng Châu hôm 18/2 ra khơi “bảo vệ các lợi ích hàng hải” của Bắc Kinh.

  Trước đó, trong các ngày lễ Tết Nguyên đán, Cục này loan báo đã điều hai tàu Hải giám 75 và 167 ra Biển Đông tuần tra thường kỳ để “bảo vệ chủ quyền lãnh hải”.

  Các cuộc tuần tra của Trung Quốc trên Biển Đông được thực hiện đều đặn giữa lúc tàu chiến của hải quân Trung Quốc vừa hoàn tất cuộc diễn tập trên biển đầu tiên trong năm nay tại Tây Thái Bình Dương hồi giữa tháng này.

  Hôm 7/2, chính quyền Bắc Kinh thông báo kể từ đầu năm sau sẽ tiến hành các cuộc tuần tra ngư chính mỗi ngày trên Biển Đông để bảo vệ hoạt động đánh bắt cá của ngư dân Trung Quốc tại đây.

  Hiện Trung Quốc có hơn 400 tàu cá đang hoạt động ở Biển Đông.

  Nguồn: IANS, Xinhua

  Truyền hình vệ tinh VOA Asia 21/2/2013i
  X
  21.02.2013
  Thêm một thành phố ở Mỹ thông qua nghị quyết ngăn cản giới chức Việt Nam tới thăm. Philippines quyết tâm theo đuổi vụ kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông. Tham nhũng làm ô danh môi trường đầu tư Việt Nam. Xem thêm: http://www.voatiengviet.com/ và http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  26.02.2013 06:22
  Hãy điều các tàu ngầm hạng kilo mới tậu ra khơi để tránh tình trạng bán sắt vụn như chiếc VINASHIN ATLATIC.

  bởi: Vô danh từ: U SA
  24.02.2013 22:54
  bởi: Atong từ: Viet Nam
  22.02.2013 08:21
  LLịch sử cho thấy rõ, cứ kẻ nào đến xâm lược TQ là TQ kéo cờ ra đón. Nhà Nguyên, Nhà Thanh, Liên quân Anh Pháp, Nhật Bản, Thử hỏi người “đại hán" đã đánh được ai? hay là chỉ trông chờ vào sự "tự tàn lụi" của nó như trường hợp nhà Nguyên, Nhà Thanh, hoặc trông chờ, ăn hóng "vào nước ngoài" như việc nhờ có Hồng quân LX đánh tan đạo quân quan Đông của Nhật tại Mãn Châu Lý ... thì TQ mới có độc lâp? Người Hán rất hèn với kẻ mạnh và độc ác thâm hiểm thủ đoạn với kẻ yếu hơn mình.

  VN tuy nhỏ và yếu hơn TQ nhưng lại liên tục trong Lịch sử đánh cho TQ chạy "tụt cả quần" như Tôn Sỹ Nghị, Sầm Nghi Đống của nhà Thanh, chém chết Toa đô ở ải Chi lăng, nhấn chìm hàng nghìn chiến thuyền nhà Ngô trên sông Bạch Đằng. Lần này VN sẽ lại có thêm một trận "Điện Biên Phủ trên biển" nữa để nhấn chìm Tàu TQ trên Biển Đông, để cho TQ hết khoác lác và sẽ nhớ "bài học" của muôn đời./.

  bởi: China từ: China
  24.02.2013 09:33
  Nếu nhìn ngoại hình để đánh giá một người thì tôi thích chọn thế hệ của ông Ôn Gia Bảo, Hồ Cẩm Đào hơn là Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường vì trông hai ông này có vẻ hiếu chiến không giống hai ông kia. Người Trung Quốc đánh mất lòng tin đối với nhân dân thế giới. Hiện giờ, trong mắt mọi người là một Trung Quốc: hàng nháy, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng độc hại cho sức khoẻ, một Trung Quốc tham lam, ngang ngược, hành động theo kiểu phát xít thời chiến tranh thế giới thứ 2.

  bởi: Cú Lai từ: số 1 quê hương tôi
  24.02.2013 08:38
  Trung Cộng có đường lối phát triển ngoại giao được ví như là "Căng rút lơ bung" nghĩa là có sự phản ứng thì họ co rút và tìm phương sách khác , còn lơ là thì họ cứ thế mà dấn tới như các trường hợp Biển Hoa Đông và Biển Đông. Chính quyền Việt Nam còn nhút nhát trong việc đấu tranh thể hiện quyền làm chủ Hoàng Sa và Trường Sa nên Trung Cộng cứ thế mà lấn tới . khiến cho dư luận trong nước phải thốt lên là chính quyền Việt Nam hèn nhát trước sự bành trướng của Trung Cộng .

  bởi: Dân từ: VN
  23.02.2013 14:56
  Không còn nghi ngờ gì nữa Trung Quốc là con rối vĩ đại của thế kỷ 21

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 21:57
  Dê bat chuoc tàu công,csvn dua ca ngàn tàu bang giây ra biên dông dê tuân tra.

  bởi: China từ: China
  22.02.2013 21:57
  Trung Quốc rất giỏi đó các bạn. Họ giỏi làm đồ nhái, đồ giả, đồ kém chất lượng, đồ gây hại cho sức khoẻ con người. Theo tôi dự đoán thì 5-10 năm nửa thì hàng hoá Trung Quốc làm ra chỉ để tiêu thụ trong nước chứ không ai dám sử dụng cả.

  bởi: Nguoi VN Mien Nam từ: Hoa kyI.-
  22.02.2013 21:27
  Dan chay luoi VN hay gay Min dai dai tren bien cua VN, tau cua Khua co ngon nhao vo. 2.- VN cho trang bi moi chiec thuyen thun mot B40 khi nao tau cua Chet vao an hiep thi dan danh ca cu viec bop co de chao mung anh lang gieng tot, hi hi ...

  bởi: Thanh từ: USA
  22.02.2013 20:58
  Gần đây, trên báo chí cũng xuất hiện rất nhiều thông tin khẳng định tàu ngầm Project 636 (lớp Kilo) Việt hiện đại hơn hẳn tàu ngầm Trung Quốc. Tạp chí Bình luận Quân sự Hán Hòa số tháng 4/2011 dẫn nguồn tin là một chuyên gia quân sự Nga cho biết so với tàu ngầm Kilo 636 MK mà hải quân Trung Quốc sử dụng, tàu ngầm Kilo 636 MV mà Nga bán cho Việt Nam có nhiều điểm khác biệt, trong đó lớn nhất là về vũ khí trang bị, thậm chí tiên tiến hơn 10 năm.

  bởi: Viet từ: TP. HCM
  22.02.2013 20:52
  Trang web của Tân Hoa Xã nhận xét: Những hoạt động đối ngoại và hợp tác quân sự gần đây của Việt Nam, nhất là quan hệ đối ngoại, hợp tác với các cường quốc quân sự hàng đầu trên thế giới như Nga, Mỹ và Pháp cho thấy vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày một nâng cao, đồng thời những hoạt động tăng cường sức mạnh quân sự cũng chứng tỏ rằng Việt Nam sẽ không khoanh tay trước những hành động ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ của các nước láng giềng. Việc Việt Nam không ngừng tăng cường các quan hệ hợp tác quân sự với Nga, Mỹ và Pháp nằm trong chiến lược nhằm hạn chế sự bành trướng quân sự từ phía Trung Quốc đối với các vấn đề nhạy cảm liên quan đến khu vực biển Đông.

  bởi: Ha Thanh từ: Hà Nội
  22.02.2013 20:47
  Một số nhà bình luận quân sự Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại trước triển vọng Việt Nam sở hữu các tàu ngầm mới, trong số đó có Thiếu tướng Doãn Trác. Ông này nói rằng tàu ngầm Việt Nam có thể đe dọa tuyến đường biển quan trọng đi qua eo biển Malacca và biển Đông. Trung Quốc nhập dầu thô và một số nguyên liệu từ châu Phi và Trung Đông thông qua những tuyến đường này.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  22.02.2013 16:04
  Trung quốc đang xài cho hết tiền đấy mà,các ngành đua nhau giành ngân sách xài kiếm chút tiền rồi qua Mỹ mua nhà đó thôi.
  Khi mà chủ ngĩa xã hội không có,chủ ngĩa tư bản cũng không đến,thì ai cầm quyền là tha hồ vẽ ra các dự án,kế hoạch,phê duyệt giải ngân là kiếm chác rồi dông qua Mỹ khi kiếm đủ tiền.
  Vợ con chúng nó còn chả thương,dân trung quốc là cái đinh gì với chúng.Hơn 2999 năm qua dân trung quốc thế nào thì họ rõ.
  Các bạn chớ lo,biển mênh mông mà,vào đảo thì mới nói.Ai đâu mà bán đất bán đảo bán biển,tác dụng ngược đấy nếu nói sai mãi.
  2 hôm nay chỉ trò tâm lí mà thị trường chứng khoán VN nó đổ ào,Chính Phủ thì ù ơ không biết làm gì,các bạn thấy không cuối cùng thì dân chết thôi.Lẽ ra hủy kết quả giao dịch chiều 21/2,thì nhân viên chính phủ lại có chuyện được nhét tiền vào túi để cho qua việc này.Nói qua sai dân chết chúng càng giàu,giàu lại sang Mỹ,sang Mỹ có ngề lại lãnh đạo các bạn đấy.
  Ngày xưa hợp tác với Viêt Cộng không chịu,để cộng sản nó xâm lược,nói làm gì nữa.Nay cộng sản nó bắt tay lung tung rồi dễ làm gì nó,hãy để nó giàu rồi nó DỌT.
  Trung cộng nhào vô VN nó hối lộ là xong.Yên Tâm đi.
  Hối lộ xấu lắm nhưng là con đường tối ưu để sớm có kết quả.Bề nào cũng xuống địa ngục thôi mà,hai tay chỉ còn lạnh ngắt.

  bởi: East Sea từ: Hà Nội
  22.02.2013 12:32
  Các bác Trung Quốc thân mến;

  Các bác tuần tra ở vùng biển của các bác thôi nhé. Việt Nam không nhờ các bác tuần tra ở các vùng biển Việt Nam đâu. Tuần tra xong, các bác chuồn về nhà mà ôm vợ, uống bia cho sướng, đỡ tốn nhiên liệu. Hay là các bác bán mẹ nhiên liệu rồi lấy tiền chơi gái, uống bia cho sướng, tuần tra làm mẹ gì cho nó khổ? Ở trên biển lâu làm gì cho mệt xác, ức chế vì lâu ngày không được ôm gái.

  Tớ rất khoái xem bác Hồng Lỗi - người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ - phát biểu. Bác Hồng Lỗi nom đẹp trai ra phết, do đó tớ đoán có thể nhiều cô xinh gái sẵn sàng ném chìa khoá cho bác Hồng Lỗi. Bác Hồng Lỗi có quả kính đẹp, mốt và chắc là cũng đắt tiền. Có điều là, bác Hồng Lỗi toàn nói ngược với hành động thực tế của TQ. TQ cử tàu ra Biển Đông quấy rối suốt, nhưng ngược lại bác Hồng Lỗi thì toàn phát biểu "TQ đề nghị Việt Nam kiềm chế". Ô hay, ông quấy tôi lộn cả mề, mà sao ông lại đòi tôi kiềm chế?

  Có vài người ở đây nói TQ và VN táng nhau. Các ông thích táng nhau lắm à? Các ông có dám đi bộ đội táng nhau không? Khi Nhà nước gọi đi nhập ngũ, thằng nào chả run như cầy sấy, sợ teo , đúng không? Hơn nữa, táng nhau xong, thì cả ông TQ và ông VN đều quay về với cái máng lợn - ăn cám lợn hết. Bỗng dưng, các ông lại thích phi ra Biển Đông, bụp nhau, rồi bỏ mạng ở đấy cho cá mập, thuồng luồng nó chén cho béo.

  Cũng được, cả TQ và VN đều đang thừa người nhưng thiếu cá. Ra đấy mà chết bớt đi, bỏ mạng ở đấy mà nuôi cá mập, cá heo cũng được.

  Hai kẻ điên TQ và VN choảng nhau đi cho vui. Khu vực Đông Á này toàn kẻ điên. Kim béo thử hạt nhân liên tục mà TQ có kiềm chế được Kim béo đâu. Kim béo giỏi ra phết. Hạt nhân của Kim béo là loại khủng đấy, gây ra động đất 4,8 độ richter chứ có ít đâu. Nay mai, lỡ Kim béo lắp đặt vài quả hạt nhân dọc biên giới với TQ thì chết dở, xong phim.

  Gửi lời chào trân trọng đến các đồng chí TQ.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  22.02.2013 07:54
  Trung Quoc la thang khong lo o A Chau nhung rat tieu nhan ,mang tieng la nuoc lon nhung bon ba quyen Trung Quoc cay tau lon voi vu khi hon cac nuoc trong vung nhu Viet Nam ,Phi,Ma ...nen bat nat va xam hai vung bien Viet Nam cho 400 tau ca vo vet hai san cua Viet Nam.Cac quan lon cua Viet Nam gan thi nho mat thi be nen thay anh Ba lam bay nhung vi so be noi com nen danh vuot cai nhuc do dan chung chui cho la ac voi dan hen voi giac cung danh im lang.Vi cac quan da lay cau cham ngon "Ngam mieng an vang"

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  22.02.2013 07:29
  có 1 số bạn trên VOA đưa công đồng QT ra để hù dọa cũng như gây áp lực với TQ? chuyện này xưa lắm rồi bạn, VN có bao giờ tôn trọng luật QT đâu mà đòi lên án TQ, VN đã ký cam kết về luật nhân quyền QT mà vẫn cố tình sai phạm thì đừng đem QT ra nói chuyện tốn thời gian lắm. nếu mình tốt thì mới chê người khác xấu, còn mình đi đâu cũng bị người khác khinh khi xua đuổi như VN thì đừng lên án ai khác chỉ làm trò cười thiên hạ thôi mà không có ma nào lắng nghe hết. làm ơn nhìn lại mình trước khi nói người khác
  Trả lời

  bởi: ba búa
  23.02.2013 02:09
  Nói đúng đó, "làm ơn nhìn lại mình đi". Chê Việt Nam hả? Nó là bản sao của Trung Quốc đó bé. Dân Tàu, hàng Tàu đi đâu cũng bị tởm như bệnh dịch vậy đó. Giờ không có hù khan đâu bé, Phil mà kiện xong rồi thì tới lượt những nước khác trét trấu vào mặt chú Tàu đủ kiểu, để cho nó nhọ nhọ dễ phân biệt với các mặt khác , sau cùng thì hè nhau bớ làng đập thằng Nhọ.
  Trả lời

  bởi: Giang
  22.02.2013 23:03
  Đại Hán TQ chính là kẻ cướp của giết người có số trên vùng biển đảo đông nam á!Đại hán tâm tham hành động ác luôn dọa ép hàng xóm hiền lành!Ông hãy nhìn lại mình đi từ năm 1949 thành lập TQCS đến nay có phải nước ông đã phát động chiến tranh xâm lược đất, sông, biển đảo của gần hết các nước láng giềng như: Tây tạng, Ân Độ, Nga, Hàn quốc, VN.
  Nhờ Mỹ, Nhật mà phát triển đến nay nhưng lại vô ơn vẫn dùng chiêu cổ truyền Viễn giao cận công để mở rộng lãnh thổ.
  Trả lời

  bởi: Tuyên
  22.02.2013 22:40
  VN, Philippin tôn trọng luật QT đã công bố lãnh hải 200 hải lý đúng LBTG 1982. TQ vì quá tham cậy lớn không theo luật QT vẽ lưỡi bò có lãnh hải cách Hải Nam hàng ngàn hải lý.TQ luôn hù dọa hàng xóm nhưng lại nói ngược lại. TQ đã đánh chiếm đảo của láng giềng để mở rộng lãnh thổ. Chính vì thế nên TQ sợ cùng Philipin ra tòa phân xử.Chính TQMN luôn làm trò cười trên diễn đàn này.Người Hán ông đã vô ơn Mỹ, Nga và các nước đã giúp cho cư trú khi tránh truy sát từ trong nước lại cư xử tham lam hung hăng hiếu chiến coi thường mạng sống con người nên đi đâu cũng bị mọi người căm ghét. Ông hãy nhìn lại chính con người nước ông vừa tham lam vừa thâm nho ác độc. VOA đã thông tin: Từ 2009 đến hôm nay hơn 100 người Tây Tạng- ở nước đã bị TQ đánh chiếm vào 1959 đã tự thiêu phản đối TQ cai trị tàn bạo, phân biệt còn nói ai!
  Trả lời

  bởi: Mạnh từ: Việt Nam
  22.02.2013 21:53
  Cách đây vài tháng, tôi được một xuất du lịch miễn phí đến Thượng Hải, Trung Quốc nhưng tôi không đi. Các bạn biết lý do gì không? Hai trong số nhiều lý do đó là đến Trung Quốc ăn gì cũng sợ độc hại cho sức khoẻ, còn mua gì về làm quà cũng không ai nhận bơi lẻ đồ Trung Quốc toàn kém chất lượng nhưng độc tính cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ. Không nên đi vừa mất thời gian, vừa tốn kém vô ích.
  Trả lời

  bởi: XX&XX
  22.02.2013 19:54
  Thảo nào người ta nói:"Chuột chù chê khỉ rằng hôi" ,"nằm ngửa phun nước bọt lên trời".Mạt sát Việt Nam như thế,mà chẳng coi lại mình và cái đất nước TQ ba trợn ba trạo xem nó giống cái chi chi.Dốt hay sính chữ!Khoe bằng cấp này nọ, mà để ông BSN coi như cái cho nửa thế giới... nhắm mắt cũng xiên qua. Nhục ơi là nhục! Cứ vắt tay lên trán mà nghĩ xem có nhục không! Hay lại đứt giây thần kinh xấu hổ như mấy ả đứng đường hoặc mấy tay bặm trợn ngồi nơi Trung Nam Hải? Trình độ tiếng Việt"củ bắp"mà cứ loi choi chửi bới linh tinh! Muốn học cũng nên khiêm tốn tí chút mới phải cái đạo,mới ra cái giống người!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 17:39
  tàu thái giám ở TQ cũng nhiều thiệt
  Trả lời

  bởi: Ly Thường Kiệt từ: Thiên Đình
  22.02.2013 09:56
  Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
  Tuyệt Nhiên Định Phận Tại Thiên Thư
  Nnư Hà Nghịch Lỗ Lai Xâm Phạm
  Nhữ Đẳng Hành Khan Thủ Bại hư

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.02.2013 07:19
  @ Trung Quốc Muốn Nằm.Đúng vậy! Nổ đại pháo đi chứ,sao ông cứ la lối om sòm,nghe ông "nổ" chán lắm.Chúng tôi đang chờ baì học đây.Nhân thể mua sẵn "VÒNG HOA CHIẾN LƯỢC" mà tiễn các ông.BTN tôi sẽ đọc thơ Đường,để cung điếu các ông.Ông muốn VƯƠNG DUY,SẦM THAM,THÔI HIỆU,hay LÝ BẠCH.Mấy caí "TẦU THAÍ GIÁM" kia làm đàn tế NAM HAỈ LONG VƯƠNG cũng hoành tráng lắm.VIỆT NAM BẤT DIỆT!!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  23.02.2013 02:05
  @ BTN: Bắc Kinh lúc này khói mù mịt... khí độc từ các xe, nhà máy thải ra... chả mấy nữa lãnh đạo Bắc Kinh bị bịnh hoại não. Lúc đó họ bấm nhầm đại pháo chăng. Chứ giờ chưa đến nỗi nào... chẳng dám đâu! Mấy chú Tàu lãnh đạo bị khói cay mắt bù lô bù loa vậy thôi...

  bởi: 2lua
  22.02.2013 05:51
  Ten lua Dong-Phong cua Trung-Quoc ban xa 10 ngan cay so ,se danh bai cac quoc gia khu vuc bien-dong tan tanh xiu quach+hoa la canh.Bien-Dong la khu vuc quoc te khoang cach voi cac quoc gia khu vuc bien-dong la 2,3 tram hai ly,vay thi ai la ke toi truoc la cua ke do hi hi !

  bởi: Người có đuôi
  22.02.2013 05:00
  Hèn với giặc Khựa, ác với dân! Là chủ trương của bọn Cộng Nô VN.

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 04:55
  Tầu hải giám của TQ ra Biển Đông để tuần tra cho cái gọi bảo vệ chủ quyền của TQ. Chủ quyền của TQ ở đâu trên Biển Đông mà nói là tuần tra ? TQ. Nói chuyện chơi không, vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, là của tập thể cộng đồng quốc tế, chứ đâu phải của TQ, mà TQ le lưỡi bò ra liếm tập thể ? Ai cho mà liếm ? của tập thể mà TQ muốn liếm ? nhưng tầu hải giám của TQ đơn phương tuần tra Biển Đông, nhưng có dám chặn lục soát tầu hàng, tầu quân sự của Hoa Kỳ và các nước lưu thông trên Biển Đông không ? TQ, TQ dám chống lại cộng đồng quốc tế, thắng thì TQ lên làm cường quốc thế giới, chứ không phải cường quốc trong khu vực. Nổ súng bắn tầu của các nước đi TQ, còn không thì không có giá trị gì đâu mà tuần tra trên Biển Đông.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  22.02.2013 04:51
  Hoan Hô Trung Quốc, Trung Quốc Muôn Năm, phải nên làm như vậy từ lâu rồi, biển đảo của ta thì phải tuần tra không thể để bọn ngoại ban vào phá rối được, để cho ngư dân an cư lập nghiệp, cho thêm 1 bài học nữa nếu cần, thiên thời địa lợi đã có, toàn dân TQ ũng hộ mạnh mẽ, VN chỉ là con thỏ giấy cho nên họ chạy hết nơi này đến nơi khác khóc thang inh õi nhưng cũng bị đuỗi xua 1 cách nhục nhã như các TP Mỹ vừa qua, ngoại giao hoàn toàn bế tắc, KT như người bệnh ho lao nặng, CT thì gặp khũng hoãn. các nhà phân tách QS TQ cho là 21 ngày nhưng tôi nhận thấy với tình hình này 21 ngày là quá nhiều với sức mạnh của TQ ngày nay, ngoài võ mồm VN không làm gì được ai cả
  Trả lời

  bởi: ba búa
  23.02.2013 02:23
  Chú lại nói phải, hỏa lực mồm của Trung quốc thì vô địch rồi, võ mồm Việt Nam địch sao nổi. Nhưng mà tuần tra thì tuần tra, nhớ lượm xác mấy chú ngư dân xâm phạm lãnh hải Việt Nam hỉ.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  22.02.2013 08:14
  Trung-Quoc voi VN la anh em ,cho nen khong bao gio co chuyen Trung-Quoc chien tranh voi VN ta.Lich su da chung minh dieu nay hi hi !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 21:52
  VNCS chống TQ là ngu, hợp tác khắng khít với TQ là dại. Hà Nội không muốn ngu, chẳng muốn dại nên cứ lúng túng chạy quanh. Song hành với Mỹ thì phải giải thể đảng độc tài toàn trị nên Hà Nội không làm được. Hà Nội đứng trên đường cùng, ngõ cụt không có lối thoát. Con thuyền VN nay mắc cạn trong vũng lầy ô nhiễm Cộng Sản. Chỉ tội nghiệp cho Việt tộc khổ đau.
  Trả lời

  bởi: hoang ha từ: TQ
  22.02.2013 08:02
  Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn.TrungQuốc chỉ muốn lấy lại những gì thuộc về cuả họ mà thôi. Họ không ăn hiếp ai cả mà họ cũng không chịu cho ai ăn hiếp họ. Nếu VN mà khôn thì đừng có ăn hiếp TQ, phải trả lại những đảo đã ăn cướp của TQ,thì sẽ được TQ ưu đải và giúp đở.
  Trả lời

  bởi: Trần Văn
  22.02.2013 23:18
  TQMN, HH chính là 2 tên cướp của Tổ cướp Đại Hán đã gây tội ác với hầu hết láng giềng còn lên đây tinh vy. Chính Đại Hán đã Xâm lược VN vào 1979, cưỡng chiếm giết 74 người Việt để cướp HS vào 1974, giết 64 người Việt giữ đảo để cướp 7 đảo ở TS năm 1988. "Uư đãi và giúp đỡ" tinh vy theo kiểu thực dân mới chẳng lừa được ai đâu!
  Dân VN, ASEAN, Châu Á đang căm thù đại ác BTBQTQ và chờ Nước đã biết tâm địa xấu xa của ĐH sẽ phất cờđể cùng Thế giới hòa bình cho kẻ ác đang đe dọa Châu Á- Thái bình dương được táng sâu ở chính trong vòng mồ ĐH tự vẽ là đường chín đoạn trên biển. ĐH biết nên cho Giao long lặn tìm nơi táng tốt rồi phải không?!

  Trả lời

  bởi: SBT
  22.02.2013 22:51
  TQMN và HH là 2 đại hán tung hứng cho nhau tuyên truyền láo nói đồ ăn cướp người khác thành của đại hán. Đại hán ở đại lục và Đài loan là Bành trướng 2.1 cậy lớn tham ăn vô luật tự vẽ đường 11/9 đoạn cướp của hàng xóm. Nước ông cậy bành lớn ăn hiếp đã chủ động gây chiến tranh giết người ăn cướp đất, đảo của VN vào 1974, 1979, 1988. Bành trướng phải trả lại các đảo đã ăn cướp của VN nếu không sẽ phải quả báo và đền tội. Dân VN chỉ dùng đúng tài sản của biển VN, biển đảo của mình và không thèm sự "ưu đãi và giúp" gì của quỷ ác TQ!

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 01:58
  CS voi CS nen ung chien mot tran, thang thua la chuyen binh thuong thoi. Khoi dau vo mieng lam gi, bon TC gioi dau vo mieng thi ra ung chien tai bien Dong va bien Hoa Dong. Duong Hai lo cua bon TC nam ben kia, nhay chay vong qua ben nay ve hinh luoi bo de liem nuoc muoi va nuot phai ca map se bi hoc co.

  bởi: Người Dân VN
  22.02.2013 01:46
  Dĩ nhiên Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa tàu hải giám ra Biển Đông. Số lượng tàu và thời gian tuần tra định kỳ cũng sẽ tăng nhanh theo thời gian. Nếu VN đưa Cảnh Sát biển hay ngay cả tàu Hải Quân tuần tiễu, TQ xâm lược sẽ không ngần ngại đụng chạm và nếu cần sẽ tấn công chớp nhoáng như ở đảo Gạc Ma(1988), đủ mạnh để răn đe nhưng nhanh chóng để VN hay thế giới không kịp có phản ứng mạnh. Dần dần mọi người sẽ nghĩ biển Đông thực sự của Tàu vì chẳng thấy ai bảo vệ chủ quyền mạnh mẽ. Tằm ăn dâu...lâu dần, cây dâu chẳng còn một cái lá dù chỉ có một, hai con tằm.
  Bây giờ mới biết tại sao CS Tàu ép đảng ta chia đôi đất nước rồi hết lòng "giúp" AK, B40, B41, T54 giải phóng miền Nam...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Hahaha
  22.02.2013 07:53
  Ban nen di hoc lai Lich Su VN di.Va doc cuon sach "Ben Thang Cuoc".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 21:57
  Cứ ngồi đó đọc sách sử ký mãi sao?
  Hãy đứng lên làm lịch sử cho tổ quốc truờng tồn, dân tộc hưng thịnh.
  Trả lời

  bởi: Atong từ: Viet Nam
  22.02.2013 20:21
  LLịch sử cho thấy rõ, cứ kẻ nào đến xâm lược TQ là TQ kéo cờ ra đón. Nhà Nguyên, Nhà Thanh, Liên quân Anh Pháp, Nhật Bản, Thử hỏi người “đại hán" đã đánh được ai? hay là chỉ trông chờ vào sự "tự tàn lụi" của nó như trường hợp nhà Nguyên, Nhà Thanh, hoặc trông chờ, ăn hóng "vào nước ngoài" như việc nhờ có Hồng quân LX đánh tan đạo quân quan Đông của Nhật tại Mãn Châu Lý ... thì TQ mới có độc lâp? Người Hán rất hèn với kẻ mạnh và độc ác thâm hiểm thủ đoạn với kẻ yếu hơn mình.

  VN tuy nhỏ và yếu hơn TQ nhưng lại liên tục trong Lịch sử đánh cho TQ chạy "tụt cả quần" như Tôn Sỹ Nghị, Sầm Nghi Đống của nhà Thanh, chém chết Toa đô ở ải Chi lăng, nhấn chìm hàng nghìn chiến thuyền nhà Ngô trên sông Bạch Đằng. Lần này VN sẽ lại có thêm một trận "Điện Biên Phủ trên biển" nữa để nhấn chìm Tàu TQ trên Biển Đông, để cho TQ hết khoác lác và sẽ nhớ "bài học" của muôn đời./.


  bởi: Vô danh
  22.02.2013 01:21
  TQ làm như vùng Biển quốc tế ở Biển Đông là của riêng TQ, nên cho tầu lúc nào cũng tiếp tục ra Biển Đông gọi là tuần tra. tuần tra cái gì TQ ơi ? TQ có ngon thì nổ súng chặn bắt tầu của quốc tế lưu thông trên vùng Biển quốc tế ở Biển Đông đi. Đây là hình thức vừa tuyên truyền cho dân TQ biết, vừa thăm dò coi thái độ của các nước trong khu vực có cái gọi là tranh chấp chồng chéo ở quần đảo Trường Sa, và cộng đồng quốc tế phản ứng như thế nào để TQ biết mà gây chiến đánh chiến trọn vẹn Biển Đông phải không TQ ?

  bởi: Nỗi đau của biển từ: Biển Đông
  21.02.2013 23:55
  Những gì được, mất hôm nay
  Đời con đời cháu sau này nhận thay
  Tiếc thay mất mát từng ngày
  Ngư trường biển đảo càng ngày càng teo
  Ngư dân đội sóng treo veo
  Tàu con xuôi ngược mái chèo mỏng manh
  Nước biển Đông vẫn trong xanh
  Mà sao mặn đắng trở thành đớn đau
  Những người mất đã gặp nhau!?
  Những người còn sống đớn đau khôn cùng
  Nước không ngăn được sóng trùng
  Biển Đông mãi mãi đau cùng ngư dân…

  bởi: Ng Viet từ: My
  21.02.2013 21:54
  TC dua tau hai giam xuong B. Dong trong khi CSVN khuyen ngu dan Viet tiep tuc bam bien........Canh sat bien cua CSVN co dam dong hanh voi ngu dan Viet hay khong? Chac chan la KHONG voi chu truong NHIN den HEN HA cua CSVN. Mat nuoc den noi roi qua lu CS vo than!

  bởi: @ Điều tra viên
  21.02.2013 21:49
  Xin bạn trình bày cao kiến và phương thức hành động cho VN nhằm đem lại công bằng và lợi ích cho ngư dân xứ mình suốt dọc duyên hải 2200 cây số.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 01:47
  Nếu giới hạn "phương thức hành động", như bạn hỏi, trong khả năng của VN hiện nay thì phương thức quân sự là không tưởng.

  Điều VN có thể làm là bắt chước việc "đầu tư chui" của người Tàu ở biển vịnh Cam Ranh mà báo chí phanh phui trước đây không lâu. Ngư dân VN hoàn toàn có năng lực và có quyền làm ngư nghiệp kiểu đó, không cần đi xa bờ gặp nguy hiểm lại không được quân đội VN bảo vệ.

  Nên nhớ VN quốc tế hóa tranh chấp biển Đông chỉ khi tàu dầu khí VN bị cắt cáp. QT nhìn tranh chấp biển Đông qua con mắt tranh chấp nguồn dầu khí hơn là vấn đề chủ quyền biển và đảo.

  VN nhìn từ bên ngoài không có lập trường nhất quán trong theo đuổi nổ lực cụ thể giải quyết tranh chấp biển Đông. Việt Nam có thể sẽ chịu thiệt thòi không ít khi QT đang tìm cách giải quyết tranh chấp BĐ một cách ôn hòa, tránh chiến tranh.
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Nước Việt
  22.02.2013 00:56
  "phương thức hành động cho VN nhằm đem lại công bằng và lợi ích cho ngư dân xứ mình suốt dọc duyên hải 2200 cây số" là bổn phận và trách nhiệm của nhà cầm quyền tức đảng CSVN. Nếu ngươì ngư dân VN vẫn còn tiếp tục bị xua đuổi, hành hạ, bắn giết trên biển Đông thì đó là tội lỗi của đảng CSVN. Khi vấn nạn còn và đảng CSVN cứ tiếp tục bóp cổ ngươì dân không cho họ lên tiếng thì ngươì dân chỉ có thể giải thích là chính phủ, đảng CSVN hèn. Tàu hải giám TQ đang làm chủ biển đông trong lúc chính phủ chỉ giỏi nhất là tham nhũng, hành hạ dân thì người chỉ có thể xen những hành động của chính phủ là kẻ thù cũa nhân dân mà thôi các đồng chí trong ủy ban 900 tên "điều tra viên" có nghe rõ không?
  Trả lời

  bởi: DũngĐaKao
  22.02.2013 00:28
  Nói cho vui vậy thôi chứ tại đây chẳng có ai làm gì được, chuyện dể dàng như ăn....phân!. Chịu khó theo dõi và thông tin HÀNG NGÀY cho TẤT CẢ dân chúng biết từng đường đi và địa điểm của những chiếc tàu hải giám TQ, thông tin qua các giờ tin tức truyền hình cao điểm. Lúc nào chúng đi vào vùng tranh chấp và lúc nào chúng đến gần bờ biển VN cho ngư dân tránh, còn công an biển VN thì ...chạy có cờ!
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  22.02.2013 00:12
  Xin bạn đừng dùng chữ cao kiến, tôi lúc nào cũng chỉ góp ý kiến nhỏ nhoi như mọi người trên đây thôi. Còn câu hỏi của bạn có lẽ xin dành cho mọi người cùng góp ý và trả lời thì sẽ hay hơn là ý kiến của một cá nhân rất nhiều. Xin cám ơn bạn.

  bởi: Lời Xúi Giục
  21.02.2013 21:34
  Nếu là Trung Cộng tôi sẽ cho quân đội đánh Việt Nam ngay vì tôi biết nhóm lãnh đạo csvn này đã lệ thuộc mình và sợ mình đến mức nào; đối với một quốc gia mà thành phần lãnh đạo ngả hết về "phe ta" thì tội gì mà không chiếm cho lẹ, chả tốn bao nhiêu xương máu đâu. Đánh đi Bắc Kinh ơi, lãnh đạo CSVN chả dám hó hé gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  22.02.2013 02:44
  Đánh không phải dễ. TQ đánh VN là TQ bất lợi. Cái cớ Biển Đông, họ xúm lại đánh Trung Quốc tơi tả.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  21.02.2013 21:49
  @ Lời Xúi Giục: Nếu TQ "nuốt" được VN, họ nuốt lâu rồi... đâu cần tới bạn "xúi". Nếu lãnh đạo VN "ngả" theo TQ cả thì làm gì VN quan hệ với Mỹ, với các nước Nhật, Úc, Ấn... được. TQ đâu muốn những quan hệ này. Chờ đi...
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  22.02.2013 05:16
  @ Bạn Tư Lếu: Sao bạn đóng mở ngoặc kép tên tôi vậy? Chắc nhờ Google dịch sang tiếng Anh tìm nghĩa chăng? Hỏng toi, nó dịch tầm bậy là "lính tàu"!!!

  Tôi vẫn luôn tin tưởng vào CP Mỹ (CP nước Mỹ tôi), họ 'chơi" với Việt Nam, hẳn Việt Nam phải 'tốt" thế nào với họ. Chuẩn bị Tàu chiến Mỹ lại ra vào Việt Nam cho bạn xem... Còn DSCVN ư? Năm ngoái tôi thấy Bà Ngoại trưởng Mỹ qua VN có thăm ông Tổng Trọng. Và tôi nghĩ lần thăm VN đầu tiên của ông John Kerry cũng sẽ gặp ông Trọng... Bạn hỏi xem cuộc gặp như thế có ý nghĩa gì?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.02.2013 03:33
  Xin lỗi bácTQ. Naỳ ông bạn "XUÍ a Bành",ông Xuí Giục nghe hay đấy.Làm thử đi.BTN tôi cũng muốn nghe tiếng Đại pháo cuả các ông.Bọn lãnh đạo "hèn" nhưng NDVN không hèn,và nhất là những người Việt lưu vong chúng tôi ko bao giờ ngưng nhìn bọn Đại Hán TQ là kẻ thù truyền kiếp.Sống chung hoà bình thì dễ,còn muốn chiến tranh thì các ông đang đối diện với "bọn Do Thaí Phương Đông".5000 năm trôi qua,kể từ khi Đại Việt chỉ có cương thổ nhỏ ở vùng Đồng bằng sông Hồng,các hạ còn chưa nuốt nổi.Trận chiến năm 79 là một minh chứng.Trận đánh Hòang sa,nửa nước Phương Nam trước khi bọn Tầu phù chiếm đảo cũng đã đánh gục các Chiến hạm cuả bọn xâm lược,và người chiến binh VNCH cũng để lại baì học trong quân sử Tầu rằng: "chớ đụng đến VN".Cũng nhắc cho các hạ truyền thống dũng liêt "ĐẰNG GIANG TỰ CỔ HUYẾT DO HỒNG" cuả DT VN.Đừng tưởng là siêu cường,vũ khí mạnh thì muốn xâm lược ai cũng được.Ta lấy ví dụ nhá: Cựu Đ/C Xô Viết xưa ắt hẳn ko thua gì bọn bành trướng TQ,nhưng khi vaò A-phú Hãn cũng phaỉ tháo chạy.Việt Nam còn khủng khiếp ghê rợn hơn đấy.Làm thử đi,rồi sẽ sa lầy,với 1tỉ 300 triệu caí "bao tử" lớn hơn "bộ sọ" thì lo mà bình caí thiên hạ hỗn tạp trong lòng TQ,trước khi đòi xâm lược nước khác.
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  22.02.2013 02:37
  Hiền như "Trung Quân" dễ mất nước quá. Cách làm việc, ngoại giao của VN không rõ ràng: Trung quốc không tin VN vì "chơi" với Mỹ, Ấn, Nhật, Úc... Mà các nước VN "chơi" cũng đâu có tin là VN không thủ lợi cho TQ? Đảng cộng sản VN còn, công an đàn áp dân, bỏ tù dân là bằng chứng cụ thể. Đã không rõ ràng thì không đạt được hiệu quả. Chỉ chạy loanh quanh.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  21.02.2013 21:29
  LOA! LOA! LOA! Đồng bào ngư phủ VN hãy đề phòng bọn HẢI TẶC BẮC PHƯƠNG đang tiến vào Biển Đông của VN để giở trò ăn cướp....LOA! LOA!LOA!...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)