Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc thúc đẩy kinh tế hàng hải ở Tam Sa

  Thành phố Tam Sa được thiết lập trên một hòn đảo mà Việt Nam và Ðài Loan cùng tuyên bố chủ quyền.
  Thành phố Tam Sa được thiết lập trên một hòn đảo mà Việt Nam và Ðài Loan cùng tuyên bố chủ quyền.
  Trung Quốc đang có kế hoạch thúc đẩy hỗ trợ tài chính để phát triển kinh tế hàng hải của tỉnh Hải Nam, bao gồm thành phố Tam Sa.

  Theo hướng dẫn do Cục Hải dương Quốc gia phổ biến được Tân Hoa xã ngày 23/2 trích dẫn, tỉnh Hải Nam sẽ thành lập quỹ tài trợ ngư nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ hàng hải, và bảo vệ môi trường sinh thái.

  Tỉnh Hải Nam nói sẽ tìm kiếm thêm các sản phẩm tài chính để đẩy mạnh kinh tế biển, hỗ trợ, cho vay, và tài trợ trực tiếp cho ngư dân và các doanh nghiệp trong nỗ lực của chính quyền nhằm giúp cư dân dễ tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính.

  Theo kế hoạch, cư dân trên thành phố Tam Sa sẽ được sử dụng máy rút tiền tự động cùng các thiết bị bán lẻ, và chính quyền sẽ có các biện pháp giúp giao dịch kinh doanh thủy sản ở Tam Sa được thuận tiện hơn.

  Tam Sa là thành phố mới được Bắc Kinh thành lập hồi năm ngoái trên đảo Phú Lâm thuộc huyện đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc gọi là đảo Vĩnh Hưng.

  Bắc Kinh nói Tam Sa có nhiệm vụ quản lý hành chính hơn 200 đảo nhỏ, bãi cát, và bãi đá trải dài 13 cây số vuông diện tích đảo và hơn 2 triệu cây số vuông diện tích mặt biển tại Biển Đông kể cả hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa mà Việt Nam có tuyên bố chủ quyền.
   
  Nguồn: Philippine Daily Inquirer, Asia News Network, GMA News

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  01.03.2013 17:20
  Điếu Ngư, Hoàng Nham, Nam Sa, Tam Sa, Tây Sa...đều là nhưng tên mới có từ khi BK mưu đồ chiếm trọng biển Đông, chứ Trung Quốc toàn đồ không hề có. Đích thực TQ là bành trướng

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 10:17
  Trung Quốc toàn đồ giới hạn tận cùng chỉ đêns đảo Hải Nam, Trung Quốc không có 1 cm vuông nào trên biển Đông. Đồ ăn cướp.

  bởi: China từ: China
  26.02.2013 11:39
  Tin mới nhận là chính quyền Bắc Kinh đang có kế hoạch dời thủ đô do tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại đây. Một trong những lựa chọn của họ là thành phố tam sa hay Hoàng Sa làm thủ đô Trung Quốc thay thế Bắc Kinh.

  bởi: China từ: China
  26.02.2013 09:29
  Trung Quốc tăng cường tranh giành các biển đảo để đưa dân ra đó cho đỡ phải gánh chịu tình trạng ô nhiễm môi trường độc hại hiện tại ở nước họ. Hiện giờ ngay cả ăn đồ chiên, nướng họ còn không dám làm để " giảm ô nhiễm môi trường". Viêt Nam nên mở nhiều quán nướng đẻ đón khách du lịch Trung Quốc.

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  26.02.2013 06:36
  Con hãy ăn nhiều, ngủ ngon và mau lớn khôn cho bà nhờ. Dòng họ mình không còn một ai nữa nè!
  Trả lời

  bởi: Huyền thoại từ: LA
  26.02.2013 11:22
  Con lớn rồi thì nhớ đi lễ hội ở ngoài Bắc nhé, vì những dịp đó rèn luyện con cách "dẫm đạp', "vượt tường", "chụp giựt" trong môi trường cầu lộc cầu may. Sau này lớn lên con sẽ là một trong lũ người "ăn bám" xã hội dưới vỏ bọc "cán bộ".

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 06:33
  Chung ta hay de cao canh giac co nhung ke dua sau lung vu nay. Ban ngay thi khg thay chung hoat dong gi nhieu, chung doi troi toi thi co nhung hoat dong xay cat quy mo, dao boi ham ho, di chuyen sung dan, lam vu khi, bat danh luoi ca. Co nhieu bi an khg luong truoc duoc.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  26.02.2013 04:36
  Hoan hô thành phố Tam Sa đã có bước đi đúng đắng, không chừng trong tương lai sẽ có thể tổ chức Thế Vận Hội cho tất cả các nước trên TG đến tham dự, cũng hy vọng VN có đủ tiêu chuẩn và có thể tham gia
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.03.2013 22:18
  Dân Tầu khoái đến Tam Sa để tránh ô nhiễm cực kì khủng khiếp khắp Hoa Lục.
  Trả lời

  bởi: Lâm Hải
  27.02.2013 00:14
  Thế giới không có ai tham gia hội thao ở vùng mà Bành trướng BK đã giết 74 người Việt để cưỡng chiếm HS năm 1974, giết 74 người chiếm đảo ở TS, tràn biển tàu người ở vùng lưỡi bò tham đâu mà hy vọng? Hung hăng, xâm lược, nhẫn tâm Giết người chiếm biển đảo chỉ có bành trướng BK là còn dùng thôi?
  Kế tham của bành trướng sẽ cho kết quả bành bá BK sẽ chết chìm ở trong cái vòng mồ dưới đường 11/9 đoạn mà bành trướng tham tự vẽ đấy!
  Trả lời

  bởi: China từ: China
  26.02.2013 09:33
  Bạn biết Trung Quốc sẽ tổ chức gì ở đó không? Tiệc nướng cho người dân vì họ bị cấm làm ở đất liền để giảm ô nhiễm đó. Bạn thấy người Trung Quốc thông minh khi đưa ra sáng kiến này không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 20:18
  Món quạt chả dân Việt Nam rất sành. Mùi thịt cháy sẽ lan đến tận Bắc kinh.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.02.2013 09:12
  Chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa xưa nay là của Việt Nam. Tập đoàn Bành trướng tham lam của Beijing đã cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN Thế Giới đều thấy. HS và 7 đảo ở TS vĩnh viễn sẽ không mất, VN sẽ không bỏ quên lãnh thổ và lãnh hải của quê hương nước Việt. Thói đời Kiếng ăn cá thì có ngày Cá sẽ ăn kiếng, TQMN hãy chống mắt mà xem.

  bởi: Tin mới nhận
  26.02.2013 01:59
  Báo NLD trong nước đưa tin một trang trại có nhiều người lạ do chủ là hai cậu cháu người Tầu làm chủ từ năm 2007. Họ xây lưới B40 rào quanh trang trại, và ít ai thấy họ xuất hiện...Người dân hoài nghi vì chỉ khi có việc cần thì họ cho người thông dịch ra tiếp xúc chứ không bao giờ trực tiếp ra mặt, người đứng tên trang trại là một người Việt Nam. Dân chúng đang lo, đây có thể là nơi chế tạo vũ khí hay là cơ quan tình báo của Bắc Kinh chăng?

  bởi: Đại Phá Tam Sa từ: Oan Khiên
  26.02.2013 01:40
  "Tam Sa" bành trướng đại bành trướng
  Việt Nam đại phá trướng "Tam Sa".

  bởi: buon tui từ: my
  26.02.2013 01:33
  Bac han la mot nuoc nho va cung la mot nuoc cong san suy yeu lien hiep quoc chua lam duoc gi??? thi doi voi trung cong phai lam nhu the nao???Thang trung cong rat luu manh va quy quyet lay bac han de thi nghiem truoc roi chung hanh dong sau.Cai dau cua trung cong chinh la bac han.Neu chat dau cua bac han thi chinh la chat dau cua trung cong.Lien hiep quoc khong lam duoc gi voi bac han thi dung hong noi den trung cong....

  bởi:
  26.02.2013 00:34
  "Tam Sa" là tên "thành phố" ma, do đó VOA cần đặt tên gọi địa danh ma này trong nháy nháy.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  25.02.2013 23:09
  TQ ngan tàn và coi trời băng vung...bất chấp dư luận Quốc Tế và luật lệ biển..TQ cho là mình là Thiên Triều cho nên định thế Thiên hành đạo...nhưng TQ không ngờ rằng họ đang tự đào mồ cho chính họ...Lịch sử nhân loại và thông tin đại chúng ngày nay không cho phép TQ làm được điều này..Chính nhân loại sẽ lên án việc làm ngan tàng nà của TQ...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)