Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc thận trọng trước kêu gọi Ấn Độ hỗ trợ ở Biển Đông của Việt Nam

  Tàu hải quân Ấn Độ INS Sudarshini sẽ thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng từ ngày 31 tháng 12 tới ngày 3 tháng Giêng năm 2013.
  Tàu hải quân Ấn Độ INS Sudarshini sẽ thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng từ ngày 31 tháng 12 tới ngày 3 tháng Giêng năm 2013.
  Trung Quốc thận trọng trước lời kêu gọi của Việt Nam, yêu cầu Ấn Độ đóng một vai trò để giải quyết tranh chấp Biển Đông.

  Trung Quốc hôm nay tỏ thái độ thận trọng trước lời kêu gọi của Việt Nam, yêu cầu Ấn Độ tiếp tay giải quyết tranh chấp Biển Đông, tuy nhiên Bắc Kinh bày tỏ hy vọng rằng tất cả các bên sẽ duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

  Trong khi đó tin của Tân Hoa Xã số ra hôm nay, loan tin tàu hải quân Ấn Độ INS Sudarshini sẽ đi thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng từ ngày 31 tháng 12 tới ngày 3 tháng Giêng năm 2013.

  Tàu INS Sudarshini, trên đó có 70 sĩ quan và 70 thủy thủ, sẽ đi thăm 13 bến cảng tại Đông Nam Á, khởi sự từ ngày 13 tháng 9.

  Trước đó trong tháng, tàu tuần duyên của cảnh sát Ấn Độ, tàu SAMRAT, đã neo tại TPHCM để thực hiện chuyến đi thăm 5 ngày.

  Nguồn: Press Trust of India, Xinhua

  Trung Quốc đòi chủ quyền Biển Ðông tạo thách thức cho ASEANi
  X
  21.12.2012
  Việc Trung Quốc ngày càng khẳng định thêm chủ quyền ở Biển Ðông đang đề ra một thách thức lớn cho sự đoàn kết của ASEAN. Các cuộc họp của ASEAN trong năm nay ở Campuchia đã không nhất trí về “bộ quy tắc ứng xử” được nhiều người trông đợi và phơi bầy sự chia rẽ giữa các nước thành viên. Các dấu hiệu đó cho thấy sự tranh giành vùng biển giầu tài nguyên đang căng thẳng thêm. Video sau đây nhìn lại cuộc tranh chấp Biển Đông trong năm qua.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: TheCoreOfProblem từ: Hoa Kỳ
  30.12.2012 16:15
  Ngoài vô số những lợi ích lớn lao khác do Biển Đông mang lại, một loạt những Lô Dầu Mỏ với những trữ lượng “ấn tượng” nhất, sẽ “thừa sức” đảm bảo cho ĐCSVN và con cháu của họ, tối thiểu nhất là vài chục thế hệ, sống trong giàu sang, vương giả ở tầm cỡ đáng kể nhất của TG…
  Về góc độ tấm lòng nhiệt tâm, giữa các quốc gia láng giềng với nhau, trong khu vực, Ấn Độ sẽ luôn luôn sẵn sàng hào phóng mạnh mẽ với ĐCSVN, trong vấn đề hổ trợ cho họ, trước các thách thức ngày càng căng thẳng hiện nay của TQ.
  Tuy nhiên, ĐCSVN cũng nên hiểu rằng, trong tư cách ĐƠN PHƯƠNG liên hợp với VN, Ấn Độ sẽ không bao giờ có thể “qua mặt” được ưu thế quân sự rất hùng hậu và toàn diện hiện nay của TQ.
  Đây là một THỰC TRẠNG QUÂN SỰ, không cần thiết phải tranh cãi gì nữa, của toàn thể TG.
  Trong cán cân ảnh hưởng quyền lực hiện nay của Nga trên khắp TG, Nga có khả năng sẽ mất hẳn tuyệt đối ảnh hưởng của họ tại Trung Đông, nếu Syria và Iran hoàn toàn sụp đổ trong thời gian sắp tới, và khả năng sụp đổ của hai quốc gia thân Nga cuối cùng tại khu vực này, đang thật sự hoàn toàn rơi vào một khoảng xác xuất, với trị số khả thi cao nhất, theo dự đoán của một số chiến lược gia tầm cỡ trên TG.
  Và một trong những giải pháp tối ưu mà Nga sẽ lựa chọn, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay, đó là, không dại dột gì GÂY MẤT LÒNG cả TQ lẫn Phương Tây, nhằm ổn định thực lực hiện tại của mình, trước khi quyết định bước vào một Chiến Lược Mới, nhằm khôi phục sức mạnh của họ, trên bình diện quan hệ toàn cầu.
  Chắc chắn, vì quyền lợi cá nhân của đất nước mình, trên sân chơi toàn cầu hiện nay, Putin sẽ không bao giờ dại dột gì thật lòng liên kết quân sự với ĐCSVN, trong xu thế đối đầu với TQ.
  Ấn Độ vốn là một bộ phận hoàn toàn thuần thục, trong Hệ Thống Sức Mạnh của Phương Tây, và Ấn Độ chỉ có thể thật sự đảm bảo tối đa Sứ Mệnh Hổ Trợ Quân Sự cho VN, trên phương diện Biển Đông, nếu có sự hậu thuẫn mạnh mẽ cho họ từ phía Tây Phương.
  Và ĐCSVN cũng “thừa hiểu” rằng, họ phải tạo “điều kiện cần và đủ” cho Ấn Độ, để sự hổ trợ quân sự này đạt được “hiệu lực” thật sự, trước sức mạnh quân sự của TQ, trong bất kỳ một tình huống nào xảy ra trên Biển Đông, trong những ngày tháng sắp đến.
  Đó là, ĐCSVN cần phải tỏ ra thật “tinh tế” để hiểu được rằng, Tây Phương ĐANG CẦN NHỮNG GÌ từ phía ĐCSVN.
  Trả lời

  bởi: Vĩnh Long USA
  31.12.2012 22:52
  Những nhận định của ông TheCoreOfProblem rất sáng sủa và khách quan. Tuy nhiên sức mạnh hải quân của Trung Quốc không sánh được với hải quân Ấn Độ, dù rằng Bắc Kinh hơn New Delhi nhiều về sức mạnh quân sự toàn diện. Ấn Độ rất có thể dám đối đầu với Trung Quốc trên mặt biển khi cần thiết và vì quyền lợi thiết thực của Ấn Độ. Đối đầu không có nghĩa là đụng đầu gâu chiến tranh, vì các nước đều sẽ tự kiềm chế vào lúc quyết định nổ ra chiến tranh hay không. Và không ai muốn chiến tranh vào lúc này. Trung Quốc chỉ hung hăng bắt nạt nước yếu đàn em, sẽ không muốn đụng đầu với Ấn, Nhật trên biển, trong khi phía này còn có hạm đội 7 của Mỹ ứng chiến 24/7 sau lưng trên khắp biển Đông và Hoa Đông. Đàn em Việt Nam chịu nhiều ơn nghĩa của Tàu, nay đang bị khóa mỏ, khóa tay trong khi áp lực kinh tế chính trị từ Bắc Kinh cũng đủ tiêu diệt mọi thành quả Việt Nam đã đạt được cho đảng của mình.
  Lôi kéo Ấn, Nhật, Úc, Phi vào vấn đề biển Đông là sách lược đúng, chỉ tiếc ASEAN hèn nhát và Cambodia phản trắc vì được Tàu ban phát ân đức quá nhiều.
  Mặt khác, Nga không muốn mất lòng Trung Quốc thì đúng, nhưng điều đó không cấm Nga ngầm yểm trợ cho Ấn Độ để kéo chân Tàu. Vũ khí và tàu bè của Ấn trước đây từng được Nga trợ giúp mạnh mẽ về kỹ thuật.

  bởi: hong từ: ninh thuân
  28.12.2012 22:37
  việt nam cần là đoi tac toan dien voi ÂN ĐỘ C chỉ co ấn độ moi chuyen giao vũ khi và cong nghê moi

  bởi: BẠN CỦA TẤT CẢ từ: ViệtNam
  28.12.2012 10:26
  Xin hoan nghênh các nhà đầu tư Ấn Độ, Nga, Mỹ, Đức, Pháp, Anh, và tất cả đối tác nước ngoài đầu tư khai thác dầu khí thềm lục địa VN - biển Đông. Điều này là phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS- 1982) mà VN và Trung Quốc đã phê chuẩn. Đừng do dự quí vị có làm gì sai đâu, Trung Quốc không có lý bắt nạt quí vị được.
  Bác Hạnh nói đúng, liên doanh với Việt Nam, tất cả cùng có lợi còn mang ý nghĩa đem lại trật tự, tự do hàng hải, hòa bình ở biển Đông

  bởi: Trần văn Hạnh từ: Kiến an - Hải phòng
  27.12.2012 08:45
  Hoan nghênh các bạn Ấn Độ đến làm ăn tại Việt nam và đẩy mạnh liên doanh với Việt nam để thăm dò khai thác dầu khí trong vùng lãnh hải với Việt nam . Hãy cùng nhau ngăn chặn bọn bá quyền,  bởi: vovankiet từ: q2tphcm
  27.12.2012 08:40
  theo tan hoa xa noi nhu the la ko duoc vi bien dong hoang xa va truong xa la dat ong ba to tien nguoi viet nam de lai vaycon chau viet nam tu thoi vua nuoc nam da tuyen bo truoc thoat hoan va tao thao rang nuoc nam thi vua nam o co sao con chau nuoc nam khong biet gin giu bo coi dat nuoc ma de cho quan tau chiem cuop cuop hai dan la lam sao bon banh truong bac kinh la 1 lu de hen lay thit de nguoi nhu the thu hoi cong lao cua cha ong ta va ba trung trac trung nhi giu gin bo coi dat nuoc co sao dat nuoc ta lai de chogiac tau xam lang cha dap len nhung nguoi nguoi da day cong day suc de giu gin bo coi nuoc nam mong rang nhung nguoi lanh dao dat nuoccung chung tay chung suc chunglong gin giu non song yeu que huong giong nhu nhung anh hung ta ngay xua mot long gin giu non song bo coi nuoc viet nam toi xin chan thanh cam on

  bởi: AN từ: VN
  27.12.2012 06:55
  Nổi lòng VN là lời tự thán..để các con dân xa,gần có cách nhìn sâu sắc mà cảm thông..? Nhỏ ,yếu kém, chỉ chừng mực chẳng bằng ai thì khó tránh dở xoay trở chút..đó là điều thông thường, là người VN chẳng nên lấy quá khích để xem xét,đo lường đất nước hay, dở..! Càng tệ hại hơn có số ít người lấy thóa mạ,phỉ báng thậm tệ.. không tiếc lời về các đối pháp of VN vừa qua làm tâm điểm để mà phát tiết cho hả cơn...xét góc độ dân tộc tính thì phỏng "ích gì" nào..? Hãy hiểu VN ta,cái nôi thiêng liêng of tất cả mọi người đã, đang phải hứng chịu 1 áp lực cực lớn "cân não" trước tham vọng ngang ngược of TQ thì chẳng sao đơn giản, dễ chịu..như ta nghĩ dc đâu..? Ân oán,tình,thù..đã bày ra cả 1 mâm rồi thì trước sau gì cũng sẽ dc "tất toán" thôi,làm sao ta có thể tường dc chính xác "giải pháp tình thế" of VN đang như thế này là "dở,kém" để mà chì chiết...? chờ đi, "cạn đìa,ta mới biêt Lóc,Trê..?". Mình tin, VN ta vẫn luôn có sáng suốt,không tồi đâu...!

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  26.12.2012 22:13
  VIỆT NAM tại sao lại kiêu gọi các nước giúp đỡ về biển đông chống TRUNG QUỐC ,Nhưng người dân biểu tình chống TRUNG QUỐC THÌ BỊ ĐÀN ÁP,KHỦNG BỐ ,ĐE DỌA,...thì đâu có LÃNH ĐẠO NƯỚC NÀO NGU đem tiền bạc tính mạng của DÂN MÌNH để giúp cho nhưng kẻ bắt cá HAI TAY. CHO DÙ HỌ CÓ NGU DÂN HỌ CŨNG PHÃN ĐỐI...

  bởi: 122mm
  26.12.2012 21:24
  Dân chủ là sự lựa chọn duy nhất để Xây dựng và Bảo vệ Tổ Quốc

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 20:08
  Trung Quốc có câu nói rất hay là: "Tứ hải giai huynh đệ". Ngày nay mấy chú chệt gây hấn khắp nơi, đi đâu cũng có kẻ thù dù dưới biển hay trên đất liền.

  bởi: thiên tài từ: sài gòn
  26.12.2012 19:56
  động tới ấn độ lúc này trung quốc chỉ có thua toàn diện

  bởi: Bình sọ não@huỳnhhaiBang từ: HN 12 ngày đêm.
  26.12.2012 19:23
  @ Huỳnh Hải Bằng từ: USA
  Sự thật là B52 đã bị bắn rơi tại Hà nội, và đêm nào BSN cũng nhìn thấy,như đi xem hội .B52 rơi rất khác so với các loại máy bay khác.Nó là một chùm lửa rơi lả tả, chao liệng như người ta lấy sào khều xuống.Cường kích dính tên lửa,vỡ tan nhanh,nếu dính đạn cao xạ,thường là một khối lửa lao một góc tà xuống đất.Tiếng "ồ" dậy lên của dân chúng như xem bóng đá..
  Tên lửa bắn mò cũng là một giai thoại để người dân cất tiếng cười trong lúc trà dư tửu hậu thôi.Nó chẳng khác quý ông nhìn con hàng xóm đẹp, cứ nhất quyết là giống mình, vì bả hàng xóm hàng ngày nhìn gỡ cái mặt..mình.
  Quân đội nhồi đạn tên lửa trong những binh xưởng trong hang núi ở Hoà bình và các tỉnh phía Bắc,ngay cả bây giờ cũng vậy,nó vẫn là kho chứa quân cụ dự phòng.Việc máy bay Mỹ tìm diệt là điều đương nhiên ,nhưng khó đấy.Một chiến dịch lớn,tầm cỡ,khôn ra phải đánh phá trước ,chí ít cũng cắt được giao thông,gây khó khăn cho tiếp vận,không hiểu sao Mỹ lại ngu vậy?
  Rất lạ là không quân Mỹ chỉ đánh đêm,ban ngày các trận địa pháo và tên lửa tái bố trí lại,nhìn cảnh đoàn xe chở tên lửa bổ xung kéo về Hn,lòng dân thấy hào hứng và yên tâm .Không thấy tâm lí sợ hãi trong dân,nói náo nức thì đúng hơn.Đây có thể là một thành công nữa của bộ máy tuyên truyền CS.
  Nói trong kho còn 300 quả đạn mà báo chí đưa tin, cũng có thể "lãng mạn" tí,nếu nói không còn quả nào cũng được,dù sao thì họ cũng phải ngừng,tất cả đều cán đích,hơn một phần ngàn giây cũng là hơn bạn ạ.
  Giả sử B52 tiếp tục bom,điều này Liên xô rất thích,họ mong lắm mượn tay Việt Nam vặt bớt loại chiến cụ nguy hiểm đe doạ chính nước họ.Chục chuyến bay Antonop đủ giúp Việt Nam thêm đạn.Rẻ chán...Dù biết là "đánh thuê", Việt Nam lúc này vẫn phải cố cắn răng, cho qua cơn binh lửa nhà mình đã.
  Khó quá thì vay tạm TQ,lúc này 2 nước vẫn còn răng với môi mà.
  Tất nhiên Hà nội sẽ tan tành,không thể còn những khu phố cổ kính như hôm nay.Mỹ có dám không mới là điều quan trọng..Đi buôn cũng phải mong giữ vốn chớ.Vốn đây là vốn chính trị ,cho cá nhân ông Tổng thống Mỹ.Ông ta không muốn làm kẻ đốt đền tai tiếng...
  Kẻ được tăng vốn lại là ông TT Mỹ nhiệm kì sau...
  Trả lời

  bởi: Huỳnh Hải Bằng từ: USA
  27.12.2012 03:09
  @ BSN Tôi có phúc hồi ý kiến trên đây của ông ở bài " Quá khứ chiến tranh..." rồi, Mời ông xem lại.( nếu bài đó của tôi được VOA cho đăng ). Tôi chỉ muốn hỏi ông là : ông hùng hồn nói ( dù Hải Phòng bị gài mìn ) thì LX cũng thừa sức phái cả chục chuyến bay Antonov hay Anto núp gì đó tiếp viện Sam-2 cho Hà Nội và nhân cơ hội mượn tay Hà Nội " vặt " bớt B52 cho Liên Xô !!! Thưa ông bầu trời Hà Nội đầy bom đạn vào gần cuối tháng 12/1972 thì làm sao Antonov đáp xuống được để tiếp tục cung cấp Sam-2 cho Hà Nội ??? Ông nói LX mượn tay Hà Nội hay Hà Nội mượn tay Liên Xô khi mà hàng trăm cố vấn Liên Xô chỉ đạo việc phóng tên lửa chống B-52 ??? Thôi ta, người Việt với nhau, không lời qua tiếng lại làm gì thêm nữa. Ông có thân nhân mất mát trong chiến tranh, tôi cầu nguyện cho linh hồn chị bác sĩ ấy được yên nghĩ,
  Ở đây vấn đề là chúng tôi muốn vạch trần sự dối trá của chế độ ( trong chiến tranh thì chấp nhận được ). Nhưng sự dối trá ấy đã thành tật và chuyễn sang dối trá trong hòa bình, trong kinh tế, trong xã hội và sự dối trá ấy không giúp ích gì cho tiền đồ dân tộc Việt. Kính mong ông BSN hiểu cho như thế. Cám ơn VOA ( Tiến sĩ Huỳnh Hải Bằng - USA )
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  28.12.2012 07:59
  Cám ơn ông.Đã đọc và phúc đáp ông,sợ VOA khoá đề tài nên gửi thêm ở bài này,gọi là " láu cá" cũng được ông ạ.
  Tôi hiểu ý ông,chẳng qua cũng lấy đề tài vui tí cho nhẹ cái đầu thôi.Quá khứ đã lùi xa.Vui thì đến ,không vui thì xa,chẳng còn gì vướng vất trong tâm BSN.
  À,nếu ông là tiến sĩ kinh tế,theo ông trong lĩnh vực này có " dối trá" không?
  Hàng nhái,giả thì dĩ nhiên rồi,nhưng cái gọi là " chuyển giá" có phải là kiểu dối trá " thượng thừa" mà báo chí Việt Nam đang ồn ào?
  Có hai ông lớn xuyên quốc gia đang bị soi ở Việt Nam.Coke và Metro.chẳng biết thế nào..

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  26.12.2012 19:10
  Nay la the ky 21 roi, khong con la thoi an long, o lo nua, ma TQ cu dien mai cai tro rat la au tri ( cu danh vao mat doi phuong, ke do, xuong nuoc nho, au yem, vuot ve cho doi phuong uong nuoc duong... xong tung buoc va cu mai tien hanh den khi hoan thanh muc tieu moi thoi ) TQ khac voi lop Nguoi tien bo la o cho nay...

  bởi: Khách quan
  26.12.2012 18:41
  "Giúp đỡ" hoặc yêu cầu "Được giúp đỡ" cũng đôi ba đường lận đó các bác ! Một là Giúp mồm ( chỉ toàn hô hào ,xúi giục cho người ta đánh nhau để mình hưởng lợi ) Hai là Giúp tinh thần ( đem chủ thuyết , lý luận , văn hóa , khoa học ) để lợi người lợi mình . Ba là Giúp vật chất ( viện trợ vũ khí , lương thực , phương tiện chiến đấu ) giúp bạn đủ sức chiến đấu chống cường địch . Bốn là Giúp xương máu ( đổ người , đổ của vào chiến địa ) tham chiến trực tiếp vì nước bạn quá yếu! Nước VN tuy nhỏ nhưng người Việt từ xưa luôn bất khuất , yêu nước quyết không bán rẽ nhưng gì tiền nhân để lại , và cũng không bao giờ muốn ai giúp bằng cách trực tiếp đem quân tham chiến , hy sinh xương máu vì lợi ích của đất nước mình . Do đó để chống lại bọn cướp biển "To lớn" hơn nhiều lần , ông Dũng lên tiếng yêu cầu "giúp đỡ" của Ấn độ là cách hoàn hảo nhất. Mong quí bác gần xa lên tiếng ủng hộ .
  Trả lời

  bởi: Chủ quan từ: VN
  27.12.2012 08:26
  Này ông bạn Khách quan! Hồi trước 1975, ở Nhatrang có 2 chị em bà Nguyễn thị Một và Nguyễn thị Hai kết hôn với người Ấn Độ.Bạn biết họ làm gì không? Có 2 tiệm bán vải lớn nhất ở đường Độc lập(nay là Thống Nhất).Họ treo đầu dê bán thịt chó ! Bán vải là thứ phụ! Nghề chính của họ là "cho vay cắt cổ" dưới cái mỹ từ "giúp đỡ vốn " cho toàn bộ những nhà may ở Nhatrang ! Vì thế khi giải phóng vào,những người thợ may này họ là du kích trong thành phố nổi lên đốt 2 tiệm vải này ! Muốn chống ngoại xâm Tàu hay bất cứ nước nào cũng dựa vào nhân dân mình là chính ! Nhưng Đảng lo bắt người yêu nước mình mà nhờ người Ấn thay nhân dân mình chống Tàu là chống làm sao? Sao mà thơ dại và ấu trĩ quá vậy?

  bởi: dan từ: ha noi
  26.12.2012 16:47
  anh tam noi dung qua

  bởi: Hoàng Hưng từ: Cần Thơ
  26.12.2012 12:00
  Tôi hoàn toàn tán thành Việt Nam kêu gọi Ấn Độ tham gia vào tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, các bạn không nên so sánh giữa Ấn Độ với Trung Quốc, Mỹ - Trung Quốc.... vì ông bà ta có câu "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao".
  Hoan nghênh Việt Nam kêu gọi tất cả các nước cùng tham gia vào tranh chấp chủ quyền ở Biên Đông. Việc làm của Việt Nam một mặt là giúp các nước nâng cao vai trò, vị thế của mình trong khu vực Biển Đông, Châu Á - Thới Bình Dương, mặt khác Việt Nam tăng cường khả năng phòng thủ trước ngoại ban xâm lược, hung hăn, thô bạo, thiếu đạo đức nhân văn như Trung Quốc.

  bởi: Hoàng Hưng từ: Cần Thơ
  26.12.2012 11:52
  Tôi hoàn toàn tán thành với đề nghị của Việt Nam trong vấn đề kêu gọi các nước khác tăng thêm vai trò trong tranh chấp Biển Đông. Các bạn không nên so sách Ấn Độ với Trung Quốc hay Mỹ với Trung Quốc một cách đơn lẻ, ông cha ta có câu "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Việc làm của Việt Nam là không phải liên minh với Ấn Độ mà là tạo mọi điều kiện cho Ấn Độ nâng cao vị thế của mình tại Biển Đông nói riêng, tại Châu Á - Thới Bình Dương nói chung, đều đó dễ nhận thấy là cả Việt Nam và Ấn Độ đề có lợi và có trách nhiệm trong khu vực.
  Hoan nghênh Việt Nam mời gọi tất cả các nước cùng tham gia vào tranh chấp Biển Đông vì một mặt giúp họ phát huy vai trò, vị thế và quyền lợi của mình, mặt khác Việt Nam tăng cường phòng thủ trước ngoại ban hung hăn, thô thiển, thiếu đạo đức.

  bởi: adu từ: tp-hcm
  26.12.2012 11:46
  nếu tôi là lãnh đạo cao cấp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa vn, nếu có chiến tranh xảy ra thì tôi là người giơ 2 tay đầu tiên để bảo tồn tánh mạng cho tôi và dân với số của cải chính mình mới vơ vét về nhiệm kỳ này.

  bởi: thích tào lao
  26.12.2012 11:33
  có mấy ông nói chuyện ngông cuồng, cứ đem cả dân tộc VN ra liều mạng thì sẽ thắng TQ à, ông mà làm chính trị kiểu này chết hết dân tộc còn gì, VN là nước nhỏ phải có cách khéo léo của nước nhỏ, phải hoà nước này để chống đỡ nước khác, mượn sức mạnh nước này đánh nước kia, phải biết vận dụng biến sức mạnh của các nước trên thế giới hổ trợ với sức mạnh của mình để chống giặc, thế mới là biết làm chính trị, khéo dụng binh để thắng giặc, chứ đừng hở hở xem dân tộc mình là dũng cảm, là thắng tất cả, thắng bằng niềm tin à, như thế là hữu dõng vô mưu.

  bởi: hung từ: Viet nam
  26.12.2012 10:09
  Diễn kịch. Việt nam sẽ sáp nhập với tàu, sợ dân phản đối nên giả vờ nhờ Ấn độ

  bởi: Xứ Thanh từ: Hà Nội
  26.12.2012 09:27
  Ấn Độ tiếp tay cho Việt Nam giải quyết tranh chấp biển Đông?...Chắc chắn anh Tàu phải thận trọng roài! Phía bắc nước Nga cứng rắn về chủ quyền biển đảo (tàu cá TQ vô bị bắn liền). Nước Nhật cũng không hề nhân nhượng vấn đề Senkaku, Hàn Quốc, Đài Loan, Philipin...đều là đồng minh của Mỹ, chỉ còn phía nam có ông em Việt Nam "môi hở răng lạnh" là có vẻ dễ xơi nhất, nhưng lại cùng ý thức hệ, bây giờ thêm Ấn Độ, ông bạn láng giềng "bằng mặt không bằng lòng" mà nhảy vào từ phía tây, chắc chắn Trung Quốc không bao giờ muốn mình lâm vào cảnh "tứ bề thọ địch" theo đúng binh pháp Tàu...

  bởi: CK từ: VN
  26.12.2012 09:15
  Chính quyền và nhân dân VN đủ tỉnh táo khôn ngoan để đất nước yên ổn và phát triển. Tranh chấp biển đảo là chuyện của TQ và Mỹ. VN hãy tương kế tựu kế biến tình thế có lợi cho mình để tránh khỏi vũng lầy khó chịu này là ổn. Sau cơn bão trời sẽ quang sóng yên biển lặng. cố gắng 5 năm nữa GDP là 10.000USD/người

  bởi: Người Sài Gòn từ: Sài Gòn
  26.12.2012 09:05
  Người VN ta phải làm quen từ từ với những nỗi nhục như thế này, còn bây giờ mà muốn kêu gọi chống lại Trung cộng thì nằm mơ đi nhé, chạm vào bát cơm của mấy vị ấy là ko có yên đâu ah !

  bởi: Anh Tám từ: Saigon
  26.12.2012 08:45
  Kêu gọi Ấn Độ hổ trợ Asean làm đối trọng với Hải Tặc Trung Cộng là một sai lầm vì Ấn Độ không phải là đối thủ của Trung Cộng về kinh tế lẫn quân sự. Lời kêu gọi này cho thấy Việt Cộng đang tuyệt vọng bám vào bất cứ cái nôi nào có thể được trong vấn đề tranh chấp lãnh hải với bọn bành trướng phương Bắc. Nó cũng cho thấy Hoa Kỳ không hề có ý định hổ trợ Viết Nam như là Việt Cộng mong muốn nên Việt Cộng mới quay sang mấy anh cà ri này. Cả Ấn Độ cũng không dám đưa ra lời cam kết nào như thủ Dũng mong muốn. Lời tuyên bố của ngoại trưởng Ấn là một gáo nước lạnh tạt vào mặt N T Dũng. Ấn Độ khôn hơn Dũng tưởng và không dễ bị lợi dụng. Cả Hoa Kỳ và Ấn Độ đều đặt lợi ích của quốc gia mình trên hết. Hãy tự hỏi đối đầu với TQ thì họ được gì. TQ chỉ ngăn chặn tàu cá Việt thôi, còn tàu Hoa Kỳ thì đố mà dám đụng vào hay "cắt cáp" này nọ. Và chừng nào không bị đụng tới thì Hoa Kỳ chỉ phản đối miệng trước những lời tuyên bố lăng nhăng tham lam của Trung Cộng thôi! Việt Cộng chỉ còn mong vào lòng dân Việt. Dựng lại cái xác chết Điện Biên Phủ trên không gì đó để lôi kéo chút tinh thần dân tộc của các ông, các bác cựu chiến binh già mà thôi. Nhưng đa số dân Việt đã quá chán ngán với cái lũ "hèn với giặc, ác với dân". Họ biết rõ cái trò "xúi con nít ăn c..t gà sáp" của Việt Cộng rồi nên ít ai còn bị mắc lừa bọn đễu nữa! Cái chính là phải thay thế bè lũ trong chính trị bộ nhưng thay bằng ai. Việt Nam chưa thấy có một gương mặt nổi bật như Aung San Suu Kyi hay người có đầu óc dám thay đổi như TT Miến Điện Theng Seng! Buồn thay!
  Trả lời

  bởi: anh sau
  26.12.2012 18:29
  Ý kiến bác rất hợp lý với người dân Việt
  Trả lời

  bởi: Trung Kiên từ: Hà Nội
  26.12.2012 14:14
  Nói năng gì mà quá chợ búa thế. Đúng là dân trí thấp.
  Trả lời

  bởi: Manh từ: Saigon
  26.12.2012 13:12
  Doc y lien cua ban Minh doan ban la mot trong so nhung nguoi ban nuoc?! Ban dung tu "da so Dan VietNam" o day la hoan to an sai su that va mang tinh phantom dong, kong co it Gi mang tinh xay dung dat nuoc. Hy bong rang moi nguoi VietNam du trong hay ngoai nuoc cung Chung Tay, GOP suc xay dung dat nuoc, Tay chay moi hang hoa xuathuyet xuat xu tu Trung Quoc
  Trả lời

  bởi: tàu phù từ: bắc kinh
  26.12.2012 11:41
  Anh Tám từ: Saigon là thằng tàu khựa, rồi các người sẽ thấy TQ của các người hèn mạt và thất bại như thế nào??? Trong lịch sử, TQ các người đã đánh được thằng ngoại xâm nào chưa??? Thử kể ra xem ?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  26.12.2012 11:16
  Bạn nói rất đúng,Caí gọi ĐIỆN BIÊN TRÊN KHÔNG kia chỉ là thuật ngữ,phô trương thật sự nếu Điện Biên trên không kéo thêm 2 ngaỳ nưã,thì chắc ko còn Hà Nội(nhìn qua lăng kính quân sự thuần tuý).Nhưng những thoả thuận ngầm cuả các thế lực QT,dĩ nhiên là có bàn tay cuả Đại Đ/C quan thầy TQ.Chúng ta ai cũng biết,cho dù SAM 2 có thể bắn rớt B52,ko có nghiã rằng MỸ ko còn Bom,và căn cứ B52 ở Thaí ngưng hoạt động.Mượn câu nói cuả TQ dưới thời ĐẶNG TIỀU BÀNH "Dậy cho một baì học" thì Mỹ " BOM HÀ NỘI " như vậy đủ rồi,ngồi vaò bàn nghị hội Ba-Lê ngay.Giả dụ HN cứng đầu vaò lúc ấy,rất có thể con đường chuyển vận vũ khí băng qua lãnh thổ TQ nghẽn ngay,SAM rõ ràng ko thể di chuyển bằng đường hàng ko từ NGA vì tốn kém và bất lợi,hầu hết tất cả sự viện trợ đều qua lục địa TQ.Khi SAM ko đến Thì "ĐIỆN BIÊN TRÊN KHÔNG" ư!Khôi haì.Cần nhớ vaò lúc ấy các phi trường ở Miền Bắc ko đủ khả năng dành cho chuyển vận,cả cuộc chiến ko một chiếc MIG nào dám vượt Vĩ Tuyến cả.Mấy caí "quan taì bay " ấy chỉ là thứ đồ mã,nếu không chiến với không quân miền Nam cũng chưa chắc làm nên trò trống gì.Tóm lại mấy ông VẸM mạng lên diễn đàn như ông,bà (hay cả 2) Nhô Huê Kỳ,bốc phét một "ĐIỆN BIÊN" Là đủ rôì.Thưa rằng caí "LÒ NƯỚNG ĐIỆN BIÊN" năm xưa,thì có thể làm được,vì quân Pháp đã đóng binh sai vị trí chiến lược,lại bỏ trống các cao điểm,hai là cũng chính vì MỸ đã ko cưú Pháp,vì muốn hất chân Pháp ra khỏi Đông dương,nên ko đưa maý bay B29 từ Phi qua giúp như đã hưá,Ba TQ cật lực viện cho CSVN phaó 105 ly,và các loại sơn pháo do quân Tưởng bỏ lại khi rút lui.Nhưng "Caí lò nướng Điện biên "kia cũng phaỉ nướng hơn vạn Bộ Đội,dân quân sau cả tháng trời "tiền pháo hậu xung".Như vậy thưa ông VẸM Nhô HK làm nổi một trận Điện Biên thứ hai ko?Một trận Điện Biên nưã chỉ có "lòng dân" mới làm nổi,chứ ĐCS ư,họ đã thành thứ "ĐÔNG Á BỆNH PHU" dưới mắt TQ,trừ những người CS chân chính,đặt Tổ quốc lên trên Đảng,thì ND có thể sát cánh cùng họ,quan trọng nhất là họ đang trong hàng ngũ quân đội,hay những cựu chiến binh,đứng dậy nắm quyền lãnh đạo,thay thế cơ chế Sâu mọt,thối nát hiện nay.Mong lắm thay,còn cứ lấy thứ "tự hào dĩ vãng" thì ĐN quả là đang vaò thời Mạt Sử.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  26.12.2012 10:18
  Hết sức nhảm nhí. Kêu gọi Ấn Độ có tiếng nói duy trì hoà bình ở Biển Đông và trong khu vực là cực kỳ đúng. Mỹ ở xa - nước xa không cứu được lửa gần. Hơn nữa, Chính sách của Mỹ là đang cắt giảm chi tiêu quốc phòng và quan trọng hơn là Mỹ không thể căng sức ra trên mọi khu vực trên thế giới được. Mỹ quay lại khu vực này không phải để gây chiến. Mỹ đã thể hiện sự hào phóng bằng cách ủng hộ giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hoà bình và ủng hộ tự do hàng hải ở Biển Đông, và cũng đã thể hiện sự hậu thuẫn cho các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản và Phillipines. Mỹ cũng đã có tiếng nói giúp Việt Nam, tuy Việt Nam không phải là đồng minh của Mỹ. Việt Nam không thể lợi dụng Mỹ và Mỹ cũng không để cho Việt Nam lợi dụng mình. Mỹ giúp Việt Nam như thế là rất OK rồi. Ấn Độ cũng là một nước Châu Á và là láng giềng của TQ. Vấn đề Biển Đông và khu vực trước hết là do các nước khu vực giải quyết, phải được nhiều nước ủng hộ thì mới hài hoà và dễ giải quyết. Không thể dựa vào mình Mỹ được, vì như vậy là lợi dụng Mỹ và Mỹ cũng không ngu gì mà làm vậy và cũng không đủ sức để một mình "bảo kê" khu vực này được. Mỹ luôn là bạn bè và được chào đón tại khu vực. Ông hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Biển Tây từ: VN
  27.12.2012 08:54
  HÌnh như Đãng CSVN đang quờ quạng trong chính sách về biển Đông rồi? Chỉ có những người biểu tình chống Tàu lâu nay mới hiến kế hay cho Đảng mà thôi ! Không có bất cứ quốc gia nào có kế sách hay hơn những người yêu nước này !

  bởi: Vô Tích từ: USA
  26.12.2012 07:42
  Chuyện nhờ Ấn-Độ, không hiểu nổi ý của CSVN như thế nào. Dù mâu thuẫn biên giới nhưng Ấn là láng giềng TQ như VN. Lãnh đạo CSVN ngoài tham nhũng, cục bộ toàn thiếu kiến thức vì thế việc làm lủng củng. Hỏi ý dân, làm theo ý dân, bỏ đi 16 chữ vàng đem ra Trường-SA + Hoàng Sa trả lại cho bọn cướp biển TQ. Như vậy mới hy vọng giữ ghế lâu dài thêm chớ chắc thì chẳng có gì chắc đâu.
  Trả lời

  bởi: Tôi chịu ông
  26.12.2012 08:58
  Bỏ 16 chữ vàng đi thì để làm gì? đánh lại TQ à? có đánh được ko? ko hiểu nổi mấy ông này nghĩ gì mà toàn comment linh tinh
  Trả lời

  bởi: Tui từ: VN
  26.12.2012 20:36
  Đánh không lại cũng phải đánh. Đánh vì danh dự dân tộc. Đánh để cho thế giới biết, để cho TQ biết VN là chủ đất nước mình.
  Có đánh thế giới mới cảm phục mà giúp đỡ. Rồi chưa chắc ai thắng ai bại.

  Trước đây ai nói VN đánh thắng được Mỹ đâu. Thế nhưng có quyết tâm, thế giới mới thông cảm, nể phục mà giúp đỡ.
  Trả lời

  bởi: Dung
  26.12.2012 19:39
  Vay thi giu "16 chu vang" do lam gi?- "16 chu vang" nay chi dung de du khi con nit ma thoi, tren thuc te nhung gi da xay ra giua TQ va VN cho thay "16 chu vang" nay chi dung de mi dan va lao xuoc. Chua danh ma da nghi la minh se thua, vay thi tot nhat la dang ca cai dat nuoc va dan VN cho TQ cho xong, khoi phai suy nghi nua. Neu cha ong minh ngay xua ma hen nhat nhu vay thi nuoc VN lam gi co tren ban do the gioi?!- Lanh tu thi hen, dan thi nhat, hihihih, nuoc VN ton tai den gio phut nay cung la chuyen la. Hay di qua Mien Dien ma hoc hoi su can dam cua dan toc nguoi ta di. Do hen va bac nhuoc.
  Trả lời

  bởi: Leehm từ: hanoi
  26.12.2012 14:36
  Thế theo ông thì phải làm sao? ngồi nhìn? hay là cũng comment như ông đã comment?
  Trả lời

  bởi: Hoangsa74 từ: VN
  26.12.2012 11:47
  Nực cười châu chấu đá xe,
  Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng.
  Trả lời

  bởi: Tôi chịu các "đại ca" dởm
  26.12.2012 11:35
  Để 16 chữ vàng... thì TQ có trả lại Hoàng Sa và Trường Sa không?.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.12.2012 07:36
  VN muốn lấy lại những gì đã mất vào tay Tập đoàn bành trướng TQ chỉ có 1 việc làm duy nhất :-Hãy thống nhất ý chí Đất nước VN là của cả dân tộc,khg phải của 1 nhóm người quá phụ thuộc vào Tình đồng chí với kẻ thù. Bấy giờ sức mạnh của dân tộc sẽ làm nên lịch sử"

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương - Việt Nam
  26.12.2012 07:13
  Việt Nam kêu gọi Ấn Độ hổ trợ cho các nước Đông Nam Á về tranh chấp biển Đông là một sự khôn khéo và không sợ mích lòng Ông bạn Trung Quốc tham lam . Chính sách của Trung Quốc gần đây có thể làm cho Nhật Bản xem lại hiến pháp của mình và trang bị quân sự nhiều hơn . Biết đâu một ngày nào đó Trung Quốc sẽ chia 5 xẻ bảy nếu có chiến tranh lớn xảy ra .
  Trả lời

  bởi: Tỉnh lại đi ! từ: VN
  27.12.2012 08:46
  Tôi nằm mơ nghe nói vì thanh niên sinh viên học sinh VN hoặc bận làm công tác đoàn hoặc tham dự các cuộc thi hoa hậu chân dài VN ,còn số khác thì biểu tình chống Tàu bị công an bắt vào trại phục hồi nhân phẩm cả rồi nên Ấn sắp tổng động viên thanh niên đi lính để sang giúp VN đánh Tàu ! Chắc Bạn mừng lắm hả? nhưng tỉnh lại đi bạn! giấc mơ này không bao giờ xãy ra đâu !

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 06:34
  Tải sao không kêu gỏi mỹ hỗ trợ ở Biển đông có bơ sữa lại kêu gỏi Ấn Độ một nước ăn toàn cà ry

  bởi: Hải Trần từ: USA
  26.12.2012 03:16
  Indochina cái tên tiền định cuả bán đảo Đông Dương chăng; Hà Nội dư biết Hoa Kỳ đã chán trò tháu cáy thân Tàu cuả họ nên đã tỏ ra hờ hững không còn quan tâm nhiều đến tình hình Biển Đông mặn mà như trước nưã nên việc Nguyễn Tấn Dũng khẩn khoản mong Ấn can thiệp cũng chỉ để khoả lấp sự bất mãn cuả dân chúng trong nước trước việc làm càng ngày càng càn quấy cuả Bắc Kinh. Cho nên Ấn cũng chỉ tuyên bố quan tâm đến việc an ninh hàng hải, còn tranh chấp lãnh thổ là để cho các bên tham lam tự giải quyết lấy.

  bởi: LeoN từ: Russia
  26.12.2012 02:16
  Bản chất dân Hán là giao dảo, xảo quyệt, thâm hiểm, tham lam, đê tiện, trơ chẽn, xấc láo, đểu giả, du côn, điêu toa, hèn hạ, ô nhục, dâm đãng, lăng loàn, mu muội và rất sợ chết. Cứ nhìn vào những gì TQ làm và quan hệ giữa TQ với các nước khác là rõ. Chúng ta hãy làm những việc từ nhỏ nhất cho đến to nhất trên tất cả các phương diện sao cho con quái vật bành trướng man rợ kia phải lăn ra ốm và chết!!! Đừng mua hàng TQ! Đừng lấy chồng/vợ TQ! Đừng thuê nhà thầu & người làm TQ! Đừng xem phim TQ! Đừng bán rễ sim, rễ hồi, móng trâu, rong biển, quặng, than cho TQ! Đừng đi du lịch TQ! Hãy tuyên truyền chống các kế hoạch ăn cướp của TQ!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  26.12.2012 18:33
  Bạn nói rất phải, chúng ta phải có lập trường của mình, bán cái gì? mua cái gì của TQ? Chúng ta phải có quyết tâm biến nguy cơ thành lợi thế khi ở cạnh nước TQ đông dân, biến TQ thành thị trường rộng lớn tiêu thụ hàng hóa của VN.
  Muốn làm được điều đó thì phải có những cán bộ, lãnh đạo từ cấp thấp, tới cấp cao có ý chí, quyết tâm không chỉ có lòng yêu nước mà còn có kiến thức về kinh doanh.
  VN sẽ cải cách chính trị cho phù hợp với sự phát triển kinh tế.

  bởi: Nguoi viet từ: Usa
  25.12.2012 23:39
  Cong San Trung Quoc & csvn tham lam tan ac ngay tan da gan ke

  bởi: Du sinh từ: US
  25.12.2012 23:28
  Gửi thư về Việt Nam ngày 25/12, 22 thuyền viên tàu Cái Lân 4 của Công ty TNHH một thành viên Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) cho biết tàu bị tòa án Ấn Độ bắt giữ cuối tháng 10, khi cập cảng Kolkata để giao hàng. Lý do các nhà chức trách tại đây đưa ra là Vinashinlines nợ tiền một nhà cung cấp dầu tại Singapore mà chưa trả.(trích VNExpress ngày 25/12/2012)
  Vậy thì làm sao "dụ" Ấn Độ mang tàu đến biển Đông giúp ta rồi sau này "thù Ấn , ơn Tàu" như lời rao giảng của đại tá Thanh ,đại diện Đảng là "thù Mỹ ,ơn Tàu" được?

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 23:12
  Trung Quốc kêu gọi các phe hãy duy trì hòa bình ổn định vùng biển Đông để TQ rảnh tay trong lúc gia tăng khẩn cấp xây cất lậu trên đảo lớn nhất ở Hoàng Sa ( của Việt Nam ? ) !
  Trả lời

  bởi: Vo danh từ: Toronto
  26.12.2012 05:47
  Dao Truong Sa va Hoan sa do Thu Tuong Pham van Dong ky ket trao tra cho Trung Quoc 1975 vi Trung Quoc giup ta lay lai toan mien Nam Viet Nam duoi bon sam luoc De Quoc. My tro ve Viet Nam de doi lai 60 ngan linh my da bi giet chet tai Viet Nam. My muon ban vu khi 50% off cho VN danh Trung Cong Co tien khong?.
  Trả lời

  bởi: Vo danh từ: Brampton
  26.12.2012 05:29
  Thuc su Trung Quoc khong muon chiem chon cac dao nho gan Vietnam , vi Obama tro ve a chau , VN hung vang don chao trao tra lai hai cang cho USA , Trung Quoc vo cung kho khan cang tro American dap chan bac cu mot hon dao nao o a A Chau, ma VietNam da quen Trung Quoc giup ta lay lai toan mien nam VietNam tai sao chung ta khong nghi lai dat nuoc Vietnam Cong Hoa hoat Cong San VietNam. ..My khong bao gio giup ta lay lai hon dao ma USA khong co loi it
  Trả lời

  bởi: adu từ: tp-hcm
  26.12.2012 11:53
  thật ra vn rất muốn đc Mỹ giúp đỡ, nhưng mắc cỡ là "nói với báo chí, truyền hình" là "ta giỏi hơn Mỹ, đánh thắng Mỹ": bây giờ nhờ Mỹ giúp là nhục lắm, nên đành bám theo ấn độ mong hy vọng

  bởi: DLHQ
  25.12.2012 23:06
  Cướp biển vùng Đông Á định tổng lực TCB = đánh chiếm gần nhưng bị Châu Á+TBD và US cùng phản kháng quyết liệt nên thận trọng một chút nhưng rồi lòng tham vô đối sẽ khiến chúng sẽ lại TCB = đánh chiếm gần+ giao thiệp với nước xa để mở rộng đất biển đảo!Trên đất liền từ 1949 TQ chủ động gây chiến tranh để chiếm đất gần 80% theo chiều dài 22000 km biên giới. Trên biển chúng cướp ép hơn nhiều lần hơn 100% chiều dài biên giới biển mà TQ có theo luật biển thế giới. Lưỡi bò chúng = đại hán 2.1 vẽ ra 11/9 đoạn để muốn cướp các đảo + 80% diện tích biển đông. Tham, ác quá như TQ muốn như nước Tần xưa rồi cũng sắp đến thời sẽ phải chia ra thành 7 nước: Mãn, Mông, Hồi, Tạng, Đài, Hải nam để thế giới được hưởng nền hòa bình!

  bởi: lehung từ: Germany
  25.12.2012 22:37
  1 Quá xa cho Ấn Độ
  2 Tác chiến ở biển xa Ấn có khả năng kô ?
  3 Kinh tế TQ gấp 4 lần Ấn.
  4 Tàu sân bay Ấn chỉ có heli ?
  ̀5 TQ tự sản xuất phần lớn vũ khí,Ấn thì ngược lại toàn nhập.
  6 Mới đây phi cơ Ấn cất cánh tại vùng tranh chấp.TQ lập tức vài phút phóng 2 phi cơ lên mải đến 25 phút sau đã cách biên giới 30 km.Ấn ḿớí biết. Hàng Nga kô xài được đâu.Tin tình báo Ấn.
  Họ biết trong vài phút đó.Ấn độ đả tổn thất rất nặng hoặc sẻ đầu hàng kô điều kiện.
  ̉7 TQ ngày nay kô phải cuả những năm 1962 khi Nga ,Anh Pháp Mỹ bán cho Ấn vũ khí hiện đại và thất trận trong thời gian ngắn ngủi.
  8 Tinh thần chiến đấu của lính TQ không thua người Việt.Họ là thầy trò,anh em với nhau hơn cả tinh thần chiến đấu của lính Hoa kỳ.
  Trả lời

  bởi: Dung
  26.12.2012 19:57
  Sao ban lai qua ngay tho ma de cao TQ vay?!!!- Neu co chien tranh An-TQ xay ra, ban nghi la chi co An danh voi TQ thoi sao?- Ban co biet hiep uoc giua My-An-Uc-Nhat da ky ket voi nhau chua?- Nhung gi ban danh gia ve tuong quan luc luong giua An va TQ, ban nghi rang ong Dung khong biet sao?- Tai sao ban lai ngay tho den nhu vay?- Thuc chat, mot khi An Do tuyen chien voi TQ, dieu do dong nghia voi TQ se danh mot luc voi lien hiep 4 nuoc An-My-Uc-Nhat, ban da hieu chua?- Va van de quan trong khong phai la An Do muon danh la danh, An Do chi co quyen danh khi My dong y ma thoi. Chuyen danh bai TQ, doi voi My khong phai la chuyen kho khan, kho khan o cho la lam sao nuoi noi so dan khong lo 1,5 ti.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn từ: VNam
  26.12.2012 18:57
  Bạn phân tích rất đúng khả năng của Ân Độ.
  - Nhưng qua phát biểu của Thủ tướng Dũng, cho thấy rằng VN cũng chả cần phải nể nang TQ quá thái, VN cứ kêu gọi tất cả các nước chứ không gì Ấn Độ tham gia vào hoạt động kinh tế ở Biển Đông (của VN). Còn TQ tự ái hay không là việc của họ, vì họ cố tình lấn chiếm biển, đảo của VN. VN tự có trách nhiệm kêu gọi tất cả các lực lượng, tất cả các nước giúp VN đánh thắng kẻ thù xâm lược.
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Huy từ: Dresden- Germany
  26.12.2012 14:42
  Người nầy, theo tôi nghĩ, là Tàu giả tên Việt và KHÔNG phải là Tiến sĩ Lê Hùng, bác tôi, ở Dresden- Germany. Cám ơn VOA.

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 22:26
  Người Trung Quốc đã từng ''thận trọng '' với trí tuệ Việtnam,sao nay còn liều lĩnh làm càn.Từng tưởng bở là đã khống chế được vài người giả đò thuận chiều!!!Chưa bao giờ người Hán nắm được người Việt.
  Trả lời

  bởi: noithat từ: saigon
  26.12.2012 16:34
  Ong vodanh dang nam mo thoi xa xua ha,thoi buoi nay trung quoc khac roi, bon chung nguoi dong 'nhieu tien'gian ac nhieu,khi tai hien dai,con nguoi chung xao quyet hon,hay nhin tay tang va tan cuong thi ro,viet nam se la tay tang thu hai .

  bởi: LT từ: USA
  25.12.2012 21:39
  Sự thận trọng của tên ăn cướp Trung Cộng sẽ làm cho nhiều kẻ hèn hạ lại được dịp to mồm hô Trung Quốc muôn năm.
  Trả lời

  bởi: Vo danh từ: Toronto
  26.12.2012 04:57
  Su that Pham van Dong da ky hiep dinh chao tra Truongsa va Hoangsa cho TrungQuoc vi ho giup Vietnam lay lai Mien Nam VietNam ..bieu tinh , chong Trung Cong chi la mot tro cuoi cua Nguoi My ...America tro ve Asia chi dang up Trung Quoc noi day,cho khong giup Vien Nam lay lai lai Truongsa . Truoc nam 1975 Trung Quoc da danh chiem tau chien cua My. USA han Trung Quoc va han Vietnam da giet chet 60 ngan linh My ....USA dang tiem cach lay lai VietNam trao tra lai Vien Nam Cong Hoa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 04:56
  Ông/ bà có biết mình cũng là một kẻ hèn hạ hơn bao nhiều người hèn hạ khác không?
  Trả lời

  bởi: yeu nuoc từ: khong ro
  26.12.2012 13:57
  tui bay qua ngu de hieu het nhung nhung nha viet nam dang tinh gi, thu nhat an do rat manh ve quan su, thu 2 an do hien dang hop tac voi viet nam, thu 3 an do co dong minh la lien xo. bay gio may thang ngu hieu chua
  Trả lời

  bởi: vì đất nước từ: canada
  26.12.2012 10:20
  đảng và nhà nước đang làm mọi cách để dân không phải đổ máu mà vẫn giữ được hòa bình.
  vì nếu không níu kéo , không vịn vào người khác thì một việt nam yếu ớt có chông lại được một trung quốc hùng mạnh không???

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)