Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc tập trận ở Tam Sa

  Thành phố Tam Sa được thiết lập trên một hòn đảo mà Việt Nam và Ðài Loan cùng tuyên bố chủ quyền
  Thành phố Tam Sa được thiết lập trên một hòn đảo mà Việt Nam và Ðài Loan cùng tuyên bố chủ quyền
  Quân đội Trung Quốc vừa tiến hành một loạt các cuộc tập trận chuẩn bị khả năng sẵn sàng tác chiến ở Thẩm Dương, Tế Nam, và Tam Sa. Thành phố Tam Sa được Bắc Kinh thành lập hồi tháng 7 năm ngoái, đặt trụ sở chính quyền trên đảo Vĩnh Hưng - Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm - thuộc quần đảo Hoàng Sa để quản lý các quần đảo Trung Sa-Hoàng Sa-Trường Sa.

  Truyền thông Trung Quốc nói các cuộc thao dượt quân sự khai diễn hôm 2/1 nhằm tăng cường tinh thần và khả năng sẵn sàng chiến đấu.

  Theo Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân của Trung Quốc, binh sĩ thuộc hạm đội Hải Nam Trung Quốc đóng ở đảo Quang Hòa Đông thuộc nhóm đảo Quang Hòa, quần đảo Hoàng Sa, được còi báo động đánh thức từ sáng sớm để nhanh chóng bước lên tàu chiến.

  Báo này nói đảo Quang Hòa Đông  là một trong những đảo chiến lược quan trọng nhất gần Tam Sa nên lực lượng đồn trú tại đây được huấn luyện luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ, nhất là trong các dịp lễ.

  Vẫn theo bài báo, Trung Quốc đã bố trí thêm binh sĩ tuần tra khu vực này.

  Hiện có khoảng 1.000 cư dân Trung Quốc sinh sống tại Tam Sa nhưng có ít nhất 6.000 binh sĩ đồn trú sau khi nơi này được nâng cấp lên thành phố hành chính cấp huyện.

  Trong cùng ngày, các cuộc thao dượt khác bao gồm phòng không, chống khủng bố, ứng cứu khẩn cấp cũng diễn ra ở Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, và Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông.

  Ngoài ra, các cuộc diễn tập quân sự cũng được tiến hành tại thủ phủ Hàng Châu của tỉnh Chiết Giang trong ngày đầu năm mới.

  Giám đốc Viện nghiên cứu Chính sách quốc phòng và Sức mạnh trên biển thuộc Đại học Luật và Khoa học Chính trị Thượng Hải, Ni Lexiong, cho biết tất cả các cuộc thao dượt diễn ra tại các thành phố nằm dọc Biển Đông và biển Hoa Đông, nơi Trung Quốc đang có tranh chấp chủ quyền chưa được giải quyết với các nước láng giềng.
   
  Nguồn: South China Morning Post/Global Times/People’s Liberation Army Daily

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ThanhNgoc
  09.01.2013 03:50
  Nếu dân tộc Việtnam cứ tiếp tục ngồi đực mặt ra nhìn bọn CSVN "hèn với giặc ác với dân" như hiện nay! thì bây giờ họ đang chứng kiến cảnh giặc Tầu tập trận trên đảo Hoàng Sa cướp từ tay người dân VN! rồi xớm muộn gì chúng còn có thể tập trận ở thủ đô "HÀ LỘI" hà liếc của VN hay tap trận cả ở Sàigon, Đànẵng nữa không chừng! và lúc đó thì bọn hèn với giặc là bọn CSVN kia đứa nào đứa nấy bị Tầu nó treo cổ lên các cây ở "Hà lội" "Hà bơi" "Hà bá" gì gì đó! (ThanhNgoc)

  bởi: hà nội ngàn năm móc bóp
  08.01.2013 09:52
  vinam ta có hàng vạn chiến sĩ anh hùng sẵn sàng vượt biển lớn ra đánh bắt cá mập lấy vi xuất khẩu qua china đổi đôla mua mirage đánh tam sa!

  bởi: Người Hà Nội từ: Vạch mặt Nhô & đồng bọn
  08.01.2013 08:36
  Cứ mỗi lần có người yêu nước nào bị bắt trong nước thì Nhô, Thiên tử, VNMY... chửi rất hăng và luôn là người đầu tiên có mặt trên diễn đàn. Còn với những chủ đề liên quan đến tàu xâm chiếm biển đảo, bắt ngư dân VN đòi tiền chuộc & hôm nay là tàu tập trận trên Hoàng Sa của VN thì lũ viết mướn này lại chui xuống cống, không thấy ngẩng mặt lên. Ngay cả bộ ngoại giao VN cũng chẳng thấy ho he lên tiếng. Đúng là bè lũ bán nước, hèn với giặc ác với dân chỉ biết quỳ lạy CS tàu là giỏi.

  bởi: Skyfall
  08.01.2013 06:16
  Dân Trung Quốc quá đông, cầm quyền Bắc Kinh muốn giải bài toán "nhân mản" này bằng cách gây ra một cuộc chiến tranh thế giới, ở đó Bắc Kinh sẽ xua lính ra tử địa thí quân. Đây là 1 bài toán giảm dân số một cách tuyệt vời của cộng sản. Sau thế chiến lần 3, He he! Bắc Kinh hy vọng dân số Trung Quốc giảm xuống còn 100 triệu dân, đây là một dân số rất OK cho kinh tế Trung Quốc sau thế chiến lần 3.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  08.01.2013 01:04
  2,Hàng trăm ngàn siêu hồng vệ binh tài năng không hề thua sút Seal Team 6 (US,-hạ Bin lađen) đội lốt chuyên gia trong các công trình Lào,Miên, Tây nguyên VN ẩn thân chờ lệnh và môt con số tương tự gian thương TC dọc ngang Nam- Bắc là mối nguy con ngựa gỗ thành Troy trong thiên sử bi hùng Hi lạp sằnsang đánh úp ta.Hơn thế nữa cứ biển địa Tam sa khống chế toàn vùng,,,ĐNÁ ....,xuất kích ta các thứ tàn độc có Made in Tam Sa .Đảng cs ta chịu nhục chịu hèn nhưng vẫn được hưởng thú cai trị ,sung sướng tư bản hoang dã hàng ngày trong khi biết rõ dân không còn dại ngu như xưa chiến đấu,,, mà nay quăng súng bỏ chạy theo VK sau 1975 .

  bởi: Le v Tam từ: VN
  08.01.2013 00:42
  1,Các bác trí thức ,dân chủ đừng xui dại ,kích động dân biểu tình gây áp lực đảng ta cứng rắn chủ quyền với TC. ĐẢNG TA đã cân nhắc kỹ rồi .Quân khí cụ tồn ,phế thải từ 1949 lên tới chục triêu tấn với địa hình núi,sông liền,biển chồng biển .Thữ nghĩ TC rải pháo,đạn phế thải xuống HN ,dân quan ta anh hùng gấp chục lần ĐB Phủ cũng tiêu như Hiroshinma ....TC thí nướng không 30 triệu trai thiểu năng,bệnh hoạn,thất học thì 4 triệu đảng viên ta giỏi ba hoa,ăn cắp lấy bụng bự cự địch sao ?

  bởi: ThanhNgoc
  07.01.2013 23:12
  Bây giờ thì Tầu Cộng Sản tập trận trên hải đảo Hoàng Sa chiếm đuoc của VN! Rồi từ việc "được đằng chân thì lân đằng đầu" kia chúng xóm muộn gì sẽ "tập trận ở "Hà Lội" thủ đô của giặc đỏ Cộng Sản Việtnam!

  bởi: dung từ: taiwan
  07.01.2013 19:43
  noi den viet nam minh jio toi cam thay buon. vi nha lanh dao kem .chi biet dan ap dan .doi voi trung quoc thi so hai .la 1 ng lanh dao ma ko lo lang ji chi an choi huong lac .den 1 luc nao do se fai tra gia thui .

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 19:05
  Ân nhân của 14 đ/c 4 tốt 16 chữ vàng đang trà đạp lên nền đất của Tổ Quốc.....Nhiệt liệt hoan hô đường lối lãnh đạo sáng suốt của TBT Lê chiêu Trọng.

  bởi: luolei
  07.01.2013 11:23
  có sự lố bịch nào vĩ đại hơn ,cái gọi là quân đội nhân dân việt nam bách chiến bách thắng nay hóa thân làm gà què ăn quẩn cối xay!một dân tộc anh hùng ba lần đánh thắng Mông cổ,từng đánh bại hai tên đế quốc thực dân sừng sỏ của thế kỷ 20 nay lại thành đám ăn tục nói phét văng nước bọt ô nhiễm cả mạng internet !đàn bà con gái ngày xưa còn cái lai quần cũng đánh thì nay tụt quần lột áo nhảy sexy 50% để hy vọng lấy được chồng Korea,Taiwan,Singapore,Malaixia,... vinamite ơi,ta yêu Người mãi mãi!

  bởi: luolei
  07.01.2013 11:10
  đoàn quân việt nam đâu?sao mà đói thế! mấy tên ba đờ ghe LÝ Sơn lý sự cùng sẽ dũng cảm táo bạo thần tốc cưỡi ghe cá ra quét sạch china tại Tam Sa rồi giao lại cho quân đội anh hùng quản lý !ha ha ha!

  bởi: ThanhNgoc
  07.01.2013 10:17
  Luật pháp của Việtnam cho biết là Hoàng Sa va Trường Sa là của Việtnam! do đó VN có hoàn toàn quyền để đem báy bay chở mọi loại bombs đến đây để thả xuống để thí nghiệm sức công phá của vũ khí có được để trang bị cho quân đội VN! bất cứ ai đến đây bất hợp pháp thì chết là chuyện tự nhiên và chẳng ai cần biết hết (ThanhNgoc)

  bởi: ThanhNgoc
  07.01.2013 10:10
  Giac Tau no giet hai quan sy VN! roi cuop hai dao HoangSa! va bay gio no xay lau dai biet thu de cung nhau nghi mat o Hoang Sa ! va con tap tran de don mat voi VN thi VN hay dem may bay dem bombs tha xuong day de thi nghiem suc cong pha cua bombs minh co duoc! Hoang Sa la cua VN thi co the dem bombs toi day de tha va thi nghiem cac loai vu khi hang nang xem no manh nhu the nao?
  Hay cho Hoa Ky Nga Japan den day de thu cac loai vu khi tren cac dao hoang Sa cua VN! tha ho thi nghiem bombs dan cang nhieu cang tot! ai o do se chet mat mang rang ma chiu!

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  07.01.2013 10:02
  Quan doi va cong an Viet nam dau het rui ? Sao chang thay ung pho gi het tron dzay ? To quoc lam nguy, chang nghi ke de gianh lai bien dao, chi lo nghi ke bat va bo tu nhung nguoi yeu nuoc. Don da, dau don vo cung!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  07.01.2013 09:36
  Thoi xua,may anh bo doi cu Ho tren rang duoi dep rau,nen anh nao danh giac rat hang coi cai chet tua nhu long vit.nhung ,bay gio bo doi cu ho da biet nhau wisky va an lau seafood va co nha cao cua rong cang lam lon cang so chet .Nen ong lon thi om chan. tau cho yen than con lam be thi biet yen phan de kiem tien le lai rai.May anh tuong bay gio cang to ra yeu hen rat so ra tran neu co be gi vo be tien dollar ai xai cho nen om chan anh ba tau vua co cua an cua de .Dung la dieu ke

  bởi: từ: Sài Gòn
  07.01.2013 05:05
  Bắc Việt đã dâng Hoàng Sa cho Trung cộng vào năm 1974.
  Do đó, Trung cộng tập trận tại Hoàng Sa càng làm cho các tướng Việt Nam an tâm hưởng lạc mà mẫu quốc đem lại cho họ.
  Trả lời

  bởi: Huỳnh từ: TP HCM
  07.01.2013 22:13
  Này, cái anh chang BĐ, ai dâng Hoàng sa cho Tàu năm 1974? Chú mày có biết rằng Tàu chiếm Hoàng Sa từ tay VNCH hay không? Bên trong cái đầu của chú mày là thứ gì vậy?
  Trả lời

  bởi: SS từ: LA
  07.01.2013 13:24
  Từ trước đến nay chỉ có comment của BĐ là nghe đúng nhất. Nhưng có chỗ chưa chính xác là: Bắc Việt phải trả nợ cho TQ bằng Hoàng Sa vào năm 1974 mới đúng. Vì TQ đã giúp người và của trong chiến tranh giành độc lập của VN trong nhiều thập niên. Cái này cũng đúng thôi, có vay phải có trả.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  07.01.2013 10:10
  Nói linh tinh cho sướng miệng chứ chẳng có lý luận gì!

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: USA
  07.01.2013 00:54
  Xin Thông Báo : Nhà nước Trung Quốc hiện đang tập trận ở vùng biển Hoàng Sa nếu có ai muốn ra thăm Hoàng Sa thì xin hãy liên lạc với ông Nguyễn Phương Hùng để đăng ký nhập cảnh vào Hoàng Sa để nhà nước Trung Quốc khỏi phải bắn lầm như bắn lầm bộ đội VC ở đảo Gạc Ma Trường Sa năm 1988 xin cám ơn .

  bởi: Real VNMY
  06.01.2013 22:46
  Người ta tập trận kệ người ta
  Đại tướng Quang Thanh vẫn tà tà
  Ngày ba, bốn bữa ăn là đủ
  Xe cộ, quân thần vẫn cùng ta

  Tướng Vịnh vẫn miệng nói ba hoa
  Ai chống Trung Hoa cứ việc vào
  Còn ta tin bạn nên không sợ
  Bạn sẽ cho ta gấm lụa đào…

  Cảnh cáo luôn nếu Mỹ muốn vào
  Coi chừng lập lại thưở năm nao
  Thì ra thiếu tướng yêu Tầu Cộng
  Chủ quyền biển đảo mất chẳng sao

  Tá Thanh tuyên bố cũng hao hao*
  Đoàn kết anh em với cường hào
  Tuyên dương kẻ ác trên bậc giảng
  Đặt quyển sổ hưu trước hàng rào

  Giờ nhân dân biết rõ thế nào
  Bộ mặt quân cán khốn ra sao
  Chẳng màng chi quốc gia dân tộc
  Đánh cả toàn dân té lộn nhào

  Đánh cả toàn dân té lộn nhào
  Đem nền độc lập thả xuống ao
  Quê hương đang giãy trong sầu tủi
  Đất nước đang cần một cái phao.


  *Giáo sư Đại Tá Trần Đăng Thanh


  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  08.01.2013 00:30
  Ôi quê hương tôi!
  Nước Việt đang thời lúc đảo điên,
  Quan to quan nhỏ thấy mà phiền!
  Tôn vinh Trung Quốc tình thân thiết
  Gắn bó Thiên Triều đấy cỏi tiên...
  Đại Tướng Quang Thanh ôm bốn tốt
  Sơn hà tổ quốc nhục triền miên!
  Đăng Thanh hồ hởi rao bài giảng
  Mười sáu chữ vàng, Vịnh chẳng quên.
  NVYN-VM
  Bạn BSN- HN họa để cho lòng thổn thức cùng tổ quốc quê hương!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.01.2013 02:11
  @ Người Việt yêu nước.Hoạ thơ bác khó quá.Cái lắt léo chơi chữ của bác làm BSN ...thua luôn.Thôi thì chiều bác để NVYN vui lòng.
  .........
  Trung quốc tỷ người lắm kẻ điên.
  Lên VOA nhí nhố chực làm phiền.
  Cố đấm ăn xôi,gào thống thiết,
  Bị Bố thằng Nhô nện trước tiên.
  "Trung quốc muôn năm" lòi ngu dốt,
  Bác Việt nhà ta nện triền miên!
  SCS dốt, cì bài giảng,
  Đánh đáo, Bi em (Bm) liệng trúng mồm.

  bởi: thi hen từ: usa
  06.01.2013 22:28
  CT,TT va QDNDVN.....????se lam gi? de BAO VE DN VIET NAM????? do la CAU HOI cua NHAN DAN VIET NAM??????

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: USA
  06.01.2013 22:27
  Xin thông báo cho " Phóng Viên của 67 đài phát thanh truyền hình VN cùng 15 ngàn Phóng Viên của 700 tờ báo VN cùng người Việt trong cũng như ngoài nước được biết , ông Nguyễn Phương Hùng qua tết sẽ xin phép nhà nước Trung Quốc để ra Hoàng Sa ?
  Vậy xin thông báo nếu có ai muốn đi ra Hoàng Sa thì xin hãy đăng ký để ông Nguyễn Phương Hùng xin phép nhà nước Trung Quốc cho quý vị nhập cảnh vào Hoàng Sa ?
  Xin thông báo cho mọi người được rõ và yên tâm là lần nầy Ông Nguyễn Phương Hùng có sự " xin phép nhà nước Trung Quốc ? " Không phải như lần trước mà ông Nguyễn Phương Hùng " Lén ra Trường Sa ? " Nguyễn Phương Hùng đi lén ra TS vậy mà 15 ngàn Phóng Viên trong nước cũng biết thì thật là bén nhạy nên cấp tốc lên máy bay đến Cali để sang lại hình ảnh ở Trường Sa để đem về VN làm phóng sự truyền hình thật là tuyệt vời ...
  Nguồn :Trên chương trình Tiếng Quê Hương vào ngày 15/12/2012 ở phút 54 tới 56

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 21:31
  Nó quyết chiếm bằng súng đạn.
  Mình quyết chống bằng mồm.
  Hà Nội lại khóa mồm người mình ngay thủ đô.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  06.01.2013 19:45
  Cần nhắc lại với Trung Cộng và Đài loan: Sao Thế kỷ trước không Tranh giành Hoàng Sa , Trường Sa với Pháp?
  1. Sau khi đô hộ Đông Dương, Pháp nhân danh Việt Nam tiếp tục quản lý hai quần đảo qua việc cử tàu chiến tuần tiễu để đảm bảo an ninh, ngăn chặn buôn lậu, cho phép người Nhật khai thác phân chim trên đảo, cử tàu De Lanessan ra nghiên cứu hải dương, địa chất, sinh vật... Từ năm 1930 đến 1932, các tàu chiến Inconstant, Alerte, La Malicieuse và De Lanessan của hải quân Pháp liên tiếp ra quần đảo Hoàng Sa. Đầu những năm 30 của thế kỷ 20, Pháp cho quân trú đóng ở các đảo chính thuộc quần đảo Trường Sa. Các hoạt động này đã được công bố trong Công báo của Cộng hòa Pháp ngày 26-7-1933. Năm 1933, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định quy thuộc quần đảo Trường Sa vào tỉnh Bà Rịa. Pháp cũng tách quần đảo Hoàng Sa ra khỏi tỉnh Nam Nghĩa và đặt vào tỉnh Thừa Thiên và cho một đơn vị đóng quân ở đó. Sau khi trở lại Đông Dương, Pháp đã yêu cầu quân Trung Hoa Dân Quốc rút khỏi các đảo mà họ đã chiếm đóng trái phép năm 1946 và Pháp đã cho quân thay thế quân Trung Quốc, xây dựng lại trạm khí tượng, đài vô tuyến.
  2. Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco (Hoa Kỳ) có một đề nghị bổ sung bản dự thảo Hòa ước yêu cầu trao trả cho Trung Quốc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng Hội nghị đã bác bỏ đề nghị này với số phiếu áp đảo là 46 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 1 phiếu trắng. Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Trần Văn Hữu dẫn đầu phái đoàn Chính phủ Quốc gia Việt Nam đã tuyên bố khẳng định chủ quyền lâu đời của người Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không gặp sự phản đối hay bảo lưu của nước nào.
  3. Năm 1956 Pháp chuyển giao lãnh thổ miền Nam Việt Nam cho Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và chính quyền này đã cho quân ra tiếp quản, tổ chức hai quần đảo về mặt hành chính (lập ở mỗi quần đảo một xã thuộc một huyện ở đất liền), xây các bia chủ quyền, duy trì các trạm khí tượng.
  4. Từ những năm 50 của thế kỷ 20 tình hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trở nên phức tạp hơn. Lợi dụng tình hình rối ren khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Genève năm 1954, Trung Quốc đã bí mật chiếm đóng trái phép nhóm đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa vào năm 1956. Chính quyền VNCH đã kịch liệt phản đối. Năm 1959 quân Trung Quốc giả làm ngư dân đổ bộ lên nhóm đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa. Quân đội VNCH đã phát hiện ngăn chặn và bắt giữ 82 "ngư dân” Trung Quốc


  bởi: Vô danh
  06.01.2013 12:46
  Đả đảo Thực Dân Trung Quốc vừa ăn cướp vùa la làng .
  Pracel Islands and Spratly Islands belong to Vietnam .
  Theo các bản đồ năm 1904 thuộc nhà Thanh điểm cực nam của TQ chỉ tới đảo Hải Nam .

  bởi: Toàn Lê từ: USA.
  06.01.2013 07:20
  Lật ngược những trang sử lập quốc cuả tầu cộng ngày nay,
  toàn là đánh chiếm giữa các bộ lạc rồi đến các nước với nhau,
  dần dà thành nước tàu to như bây giờ. Do đó, tinh thần xâm
  lược nước láng giềng nhỏ, yếu đã có trong máu của chúng.
  Nước Việt Nam ví như con cá rán trước mõm con mèo đói tầu,
  không bao giờ được yên, lịch sử đã chứng minh. Vậy Việt Nam chỉ lo chuẩn bị đánh trả mà thôi, không còn cách nào khác.
  Trả lời

  bởi: Mộng Bá Quyền từ: Hồi Chuông Báo Tử
  06.01.2013 22:04
  Ta đi xâm chiếm từ xưa
  Giờ ta không chiếm thì thua mất à?
  Cạnh ta là nước Nam hà
  Với đồng chí tốt thật thà dễ sai
  Nghe ta nói vểnh hai tai
  Nghe ta dặn khẽ đôi vai cúi đầu
  Vậy là ta có chư hầu
  Ngày giờ ta chiếm chỉ cầu từng giây
  Nhưng ta vẫn thử treo dây
  Từ từ xiết lại cắt dây mấy hồi
  Giờ đây chuông đã báo rồi
  Việt Nam ắt phải vào nồi Trung Hoa...


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 12:44
  Oke.Tư tưởng của bạn là chân lý.Dân tộc ta còn hiện diện tồn tại đến bây giờ là cha ông ta đã đánh cho bọn giặc Bắc Phương kinh hồn bạt vía.

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 07:10
  chu nghia banh truong muon doi van the
  mat bien dong vietnam co bien cung chi la ao tu

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: USA
  06.01.2013 03:50
  Thưa Đài VOA tôi xin thông báo nếu không vi phạm nội qui của quý đài thì xin cho đăng bài nầy !
  Thưa ông Nguyễn Phương Hùng Hoàng Sa là của VNCH mà Trung Quốc đã đánh chiếm hồi năm 1974 vậy trong Chương Trình Tiếng Quê Hương ngày 15/12/2012 ông nói là sẽ gởi đơn xin phép chính quyền Trung Quốc để cho ông và đồng bọn của ông ra thăm Hoàng Sa ...? Câu hỏi được đặt ra là tại sao ông phải xin phép Trung Quốc ? Nếu ông đã xin phép Trung Quốc thì trong tương lai người Việt Nam họ lấy tư cách gì để đòi lại Hoàng Sa ? Cái lố bịch của ông là xin phép Trung Quốc , để được Trung Quốc cấp phép cho ông và đồng bọn của ông ? Trong chương trình Tiếng Quê Hương ngày 1/10/2012 bà Phùng Tuệ Châu chửi ông là tay sai của Mỹ vậy ông không thấy nhục hay sao ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 18:50
  Rất chính xác . Nếu ông Nguyễn Phương Hùng quả có hành động như vậy thì quả là thiếu chín chắn .

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 01:54
  Tập trận để phòng thủ hay tập trận để đi xâm lược kiếm ăn ? Cộng đồng quốc tế bị nạn bá quyền TQ gây hấn ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. Hoàng Sa của Việt Nam, bị nạn bành trướng TQ đánh chiếm tạm thời, nay gặc TQ dở trò tập trận ở quần đảo này nói là chuẩn bị phòng thủ vùng tạm chiếm, hung hăng nhưng vẫn sợ bị Việt Nam phản công đánh bất ngờ, nên giặc TQ tổ chức tập trận để phô trương thành tích hiếu chiến của giặc cướp mới trỗi dậy của TQ, TQ ơi TQ, TQ có nói cách nào, tập trận như thế nào cũng không che đậy được sự thật tội ác cướp đảo của Việt Nam, Việt Nam đã có đầy đủ bằng chứng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, Việt Nam khẳng định là của Việt Nam không thể chối cãi, bản thân dân tộc TQ cũng biết hai quần đảo này là của Việt Nam, nhưng bản chất bành trướng xâm lược truyền thống của dân tộc TQ xưa nay không hề thay đổi, mà phải bị thay đổi khi bị đánh bại trận trên chiến trường phải không TQ ? Giặc cướp nước không đạo đức, thì không có ngày mai phải không TQ ? Đây là quy luật tất yếu của tạo hoá ban cho loài người.

  bởi: nguyễn tấn nhũng từ: vn
  05.01.2013 22:58
  Tiến lên ta quyết tiến lên,
  Tiến lên ta quyết tiến lên hàng đầu,
  Hàng đầu chẳng biết đi đâu
  Đi đâu không biết hàng đầu cứ đi ... !

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 16:42
  Tại sao VOA viết Tam Sa mà không phải "Tam Sa". Cái tên này là do TC tự ý đặt bao trùm vùng biển và đảo tranh chấp không được nước nào thừa nhận cơ mà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 18:56
  Tam Sa ở đâu tôi không biết , chứ rượu Tam Xà mà có mồi nhậu thì bá cháy luôn .

  bởi: TheChiefCulpritOfAllPains từ: USA
  05.01.2013 16:28
  Đường Chữ U, chỉ là một trong những “tác phẩm” ngoạn mục nhất, đã được một vị “tác giả” vô tiền khoáng hậu của loài người “sáng tạo” ra, và vị “tác giả” đó, chính là ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP của ĐCSVN…

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  05.01.2013 16:26
  Thấy lính TQ tập tấn công vào đảo trên các trang Web mà nôn,đóng phim hơi tồi,ba mình nói thế.
  Con đường chiến thắng của Trung Quốc là rút lui các âm mưu chiếm đóng hoàng Sa -Trường Sa,Senkaku,đe dọa Đài Loan,Philippin,Cắt lưởi bò trên biển Đông đem nấu lẩu,
  Hàng giả của Trung Quốc nỗi tiếng thế giới,ngoại giao cỡ Mao Trạch Đông,đặng Tiểu Bình với tổng thống Hoa Kỳ năm 1972 mà còn giã mạo thì chịu.
  Chờ xem Nhật hốt gọn thế nào,Việt Nam chỉ cần cho các em ra khiêu chiến là hàng sạch.

  bởi: DKM china
  05.01.2013 16:00
  ủa thế mấy ông to đi đâu hết rồi trời?

  bởi: Luc từ: Germany
  05.01.2013 14:41
  Tai sao lại gọi làTam Sa mà không gọi là "vùng biển Hoàng Sa", Tam Sa chỉ là tên gọi của thành phố mà TQ vửa dựng lên trái phép ở Hoàng Sa, phải chăng đây là một cách chơi chử để công nhận Hoàng Sa là của TQ. Việt Nam có một cái ngu ngoại giao vô cùng khi cho đại tá Thanh đăng đàn chửi bới Mỹ, ngu chưa từng có trong chính sách ngoại giao hiện nay, đang muốn nhờ Mỹ giúp để đối trọng với TQ.

  bởi: 1954
  05.01.2013 14:09
  Ngày xưa chiến thắng Điện Biên Phủ nhờ TQ 1975 chiến thắng Miền Nam cs miền Bắc lợi dụng đám khùng điên Huỳnh tấn Mẫn nay TQ nó bành trướng biển đảo CSVN không đánh cho chúng cút chúng nhào!

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 12:25
  Dân chúng Việtnam biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải Việtnam thì bị nhà cầm quyền hanoi đàn áp dữ dội.Trung quốc đang tập trận trên Biển Đông với thái độ hung hăng,sao không thấy Hanoi phản ứng quyết liệt mà chỉ đứng nhìn???Sự việc này là như thế nào nhỉ!!!Hay nhà nhà cầm quyền VN đã ngầm đồng thuận tự nguyện làm chư hầu !!! Hay đã bị sáp nhập trong các văn bản phi pháp ''bí mật quốc gia".Mọi cái đó không có giá trị gì đối với người dân Việt và sẽ bị Dân tộc Việt dẫm đạp lên như một thứ rác rưởi.

  bởi: Chinh từ: USA
  05.01.2013 12:15
  Chiếu hình tập trận của quân đội Trung Cộng một cách hệ thống như vậy để làm gì ? Phô trương sức mạnh của Trung Cộng ? Tôi nghĩ rằng qúi vị đã vô tình quảng cáo, tô điểm cho kẻ thù của dân Việt. Xin góp ý, chỉ cần một tấm hình nhỏ là đủ.

  bởi: Thanh Thanh từ: VN
  05.01.2013 09:06

  Ủa 2 ông tướng Nguyễn chí Vịnh và Trần Đăng Quang có được mời mục kiến để vỗ tay không vậy?
  Trả lời

  bởi: Long tong
  06.01.2013 04:03
  Không cần được mời vì nằm trong ban tổ chức luôn rồi.
  Trả lời

  bởi: Cập Nhật Thông Tin
  06.01.2013 01:53
  Hai ông này không được ngồi, chỉ được quỳ gối vỗ tay thôi, kể cả bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh cũng chỉ được quỳ gối xem Trung Quốc tập thôi.
  Trả lời

  bởi: Cương từ: HCMC
  06.01.2013 00:06
  2 Ông tướng đó với tư cách gì được TQ mời tham dự hả bạn???
  Trả lời

  bởi: Biển Đông từ: Sài Gòn
  05.01.2013 22:34
  Đừng lo sẽ có bài báo ca ngợi sức mạnh hải quân TQ đủ để bảo vệ lãnh thổ khỏi sự đe dọa từ các nước láng giềng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 10:11
  "Trong quá khứ, VN đã từng ca ngợi những cuộc tập trân như thế nầy rồi. ": Trong quá khứ, cụ thể là lúc nào vậy?
  Trả lời

  bởi: To Hoai
  06.01.2013 23:17
  Trong quá khứ, VN đã từng ca ngợi những cuộc tập trân như thế nầy rồi.

  bởi: binhtapcanthi từ: vietnam
  05.01.2013 09:01
  Máu đổ thịt xương tan nếu lần này bùng nổ chiến tranh, mình mong đến sớm để nhìn thấy trước khi về với cát bụi, và mục sở thị đàn con cháu chúng ta ngoan cường, vang danh thế giới .

  bởi: DongNai từ: VN
  05.01.2013 08:27
  Lấy của Nhật không được thì quay lại lấy của VN cho lành

  bởi: South China Sea
  05.01.2013 05:59
  Muốn biết quân đội nào có thường xuyên luyện tập hay không thì cứ nhình vòng đo số 1 và số 2 cũa họ sẽ rõ! Quân đội VN thường có vòng đo số 2 lớn hơn vòng đo số 1! Ngay cã ông tỗng trưỡng quốc phòng VN là Đại tướng Thanh cũng không ngoại lệ! Có cái nồi nước lèo quá cỡ!
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm tàu" từ: Chine
  09.01.2013 09:27
  TQ luôn là một nước chỉ giỏi ức hiếp nước yếu, giờ đụng phải Nhật Bản nó đánh co tan tát chim muôn, người TQ đều tin "quả báo" , quả thật hiếp người nầy thì bị người khác hiếp lại, biển của người khác tự nhận của mình , người dân TQ thật không biết xấu hỗ là gì, nước lớn mà đầu nhỏ, toàn một lũ khốn nạn !
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  08.01.2013 00:45
  SCS nếu ngươi là cái hiếm thì vòng số 1 của mi thế nào, nếu mi ăn phải ...thì vòng hai sẽ phình to hơn ĐT/PQT đó là kết quả thường xuyên luyện tập không phải ở Sân Vận động mà ở trên giường đấy! NVYN khuyên ngươi vào thư viện mà học lại chữ Việt, ngươi viết dấu hỏi dấu ngã không đúng gì cả! vậy mà có nhiều còm khen ngươi...
  Trả lời

  bởi: A Nui
  06.01.2013 01:55
  Cứ tập cho nhiều vào, lúc đánh nhau thật mới biết ai tài giỏi. Mục đích của Hoa Kỳ và các nước đồng minh là xé nhỏ Trung Quốc thành nhiều mảnh, vậy mới vui.
  Trả lời

  bởi: Nam
  05.01.2013 22:30
  SCS nói người mà không nghĩ đến bản thân?! Vòng 2 của BTTQ bé hơn vòng 1? Vòng 2 của BTTQ chính là đường lưỡi bò tham lớn gấp 4- 5 lần quy định 200 hải lý của luật biển thế giới 1982 nên nếu để lâu BT sẽ tự nổ vòng 2 có 11/9 đoạn này mà chết!
  Trả lời

  bởi: Huynh từ: VietNam
  05.01.2013 17:09
  Thế bạn nghỉ tại sao Trung Quốc tập trận nhiều vậy ? Bởi vì Trung Quốc chỉ toàn là kẻ thù chứ không có bạn. Một đất nước liệu tồn vong hay không khi mà xung quanh họ toàn kẽ thù? Chắc chắn là không đó bạn. Buồn quá đúng không ?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  05.01.2013 12:58
  Lâu lắm mới được nghe ông SCS góp ý chân thành với các chú lính Việt.
  Cơm thịt thừa mứa ,doanh trại nguy nga như biệt thự,chăn êm gối ấm mà không chịu tập cho tiêu cơm,thật nguy hiểm.Đừng ỉ vào mấy thứ vũ khí bấm nút mà sao nhãng thể lực nhé.Cũng có khi phải dùng nhiều đó,ấy là lúc lùng bắt đám lính nước lạ vỡ trận.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 12:33
  Cái này South China Sea nói đúng đó các bạn , phải tập luyện thường xuyên , thân hình thon gọn , sức khỏe dẻo dai ,nếu gặp chuyện gì còn dễ chạy , chứ béo núc thì chẳng làm được gì đâu .

  bởi: South China Sea
  05.01.2013 05:37
  @Vô Danh, Thật ra TQ tập trận như ăn cơm bữa! Tập trận lớn, nhõ hầu như xãy ra hàng ngày! Báo chí lâu lâu đề cập chuyện TQ tập trận cho vui vậy thôi! Chẵng lẽ ngày nào cũng đưa tin TQ tập trận thì nhàm chán quá!
  Trả lời

  bởi: TV
  05.01.2013 22:21
  SCS khoe 3 C ! BTBQBK Tập trận ăn cướp hàng ngày ở nơi ăn cướp năm 1974 để chuẩn bị cướp tiếp (3C)?
  Tập gì, vũ khí hiện đại đến đâu nếu ko có chính nghĩa thì kết quả cũng giống như Hitler thôi!
  Trả lời

  bởi: Huynh từ: VietNam
  05.01.2013 17:14
  Khắp thế giới đâu cũng nhắc đến Trung Quốc cả nhưng ở đây chỉ toàn nhắc nhỡ nhau tránh xa mọi thứ do người Trung Quốc làm, không tin mọi thứ mà người Trung Quốc nói và sau cùng là đừng để Trung Quốc có cơ hội phát triển bởi vì họ chỉ nghỉ cho chính bản thân họ mà không nghỉ tới lợi ích, thiệt hại của người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 12:51
  Đã đánh đấm được ai mà tập với chả trận.To xác mà bị Nhật nện cho nhừ tử nay phách lối nói phét,đang chìa tay xin tiền Nhật Bản để bồi thường nạn nhân bị lính Nhật cưỡng hiếp.Mao thành công cách mạng lầ do dân ngu đi theo cuộc cách mạng Trương Chinh chết dững là bao nhiêu triệu người,mới trở về được Thiên tận.Nay dân Tàu không còn ngu như những năm40,nếu đánh VN chắc chỉ huy động được dân Hông kông to mồm giỏi la lối biểu tình làm loa để quân đội VN bị điếc.

  bởi: Lê Bình Nam
  05.01.2013 04:19
  Kỷ sở bất dục vật thi ư nhân.
  TQ phải biết dừng. Coi chừng có ngày TQ sẽ bị xé xác, như đã từng bị. Trí thức TQ rất rõ lịch sử của mình hơn ai hết.
  Lòng tham lam và hiếu chiến của phe diều hâu TQ sẽ phải trả giá vô cùng đắt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 23:08
  Phải không!

  bởi: Bà Già Trầu
  05.01.2013 02:44
  Từ "Tam Sa" tới Đà Nẵng rất gần, chừng hơn 250 km, hỏa tiễn thường bắn từ ĐN cũng tới. Lính TQ nhiều hơn 6 lần dân TQ. Mục tiêu ngon ăn. Kỳ này đảo Hoàng Sa là nơi thui quân TQ rồi. Dọn sạch một lần, HS chuẩn bị đón lộc đầu năm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 23:25
  Sai rồi Bà Gìa ,450km đấy !

  bởi: Sáu Cầu Bông từ: USA
  05.01.2013 02:36
  Thật đau đớn và xót sa khi thấy láng giềng tham lam, hung ác tiếp tục phát triển lực lượng để bám chặc lấy phần biển đảo chúng đã ăn cướp từ người Viet Nam. Tội ác này thật quá lớn ! Hi vọng trời đất sẽ không dung tha cho đám tham tàn và ngày nào đó người Việt chúng ta sẽ có cơ hội chiếm lại hải đảo thân yêu.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  05.01.2013 02:30
  không biết lính TQ có biết cách "ém máy bay trên mây để tiêu diệt Hàng Không Mẫu Hạm", tôi nghĩ lính TQ không biết bởi vì chưa thấy họ tập qua, trên TG này chỉ có lính VN biết thôi, thật sư làm cả TG ngưỡng mộ quá
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm Tàu" từ: Tha phương như lũ mọi Tàu
  09.01.2013 09:30
  TQ muôn năm bị lũ trẻ con cai trị, nay giành cái nầy mốt xí cái kia cứ coi đất đai ở đâu cũng là của mình.
  Trả lời

  bởi: MS
  05.01.2013 22:11
  Tháng 12/1972 các phi công VN đã " ém máy bay trên mây"" + rada, tên lửa, cao xạ 37 ly, súng 12,7 ly, các tầng phòng không dưới đất hiệp đồng tác chiến đã có chiến thắng Điện biên Phủ trên không diệt gọn gần 20% tổng B52 tại thời điểm của đối phương + các loại F,A!
  Lính TQ loại công tử con một bụng to chỉ quen tập kiểu biểu diễn và sử dụng kinh nghiệm vừa đánh vừa chạy Vạn lý trường chinh nên TQMN ngưỡng mộ người lính VN dũng cảm có chính nghĩa là đúng! Vào thời điểm thích hợp, HKMH của bọn cướp sẽ là đích của các tên lửa đất- biển, không-biển mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 16:46
  "Hàng không mẫu hạm" ấy của TC chỉ là quan tài di động thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 12:49
  Chính cái quan tài di động này đang lòe chính dân Hoa Lục,để họ còng lưng và cung phụng cái thể chế do Mao thiết lập

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 02:30
  TQ tổ chức đi cướp đoạt lãnh hải chủ quyền của các nước, và vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, rồi sợ các nước liên minh lại đánh TQ, TQ có thực tập quân sự như thế nào cũng không chống lại được, không thắng được chính nghĩa của liên minh. Lính tàu la ó thì lớn tiếng cũng như bầy vịt tàu, nhưng đụng trận thì bỏ chạy cũng như bầy vịt tàu không khác. Đây cũng có thể gọi là cường quốc vịt tàu cho nói vui.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 02:16
  Dấu hiệu tập trận này của TQ, cho thấy TQ đã đánh hơi chiến tranh đến với TQ, trong nước TQ, và vùng Biển Đông, hay Hoa Đông. Tam Sa trong quần đảo Hoàng Sa mà TQ tạm thời chiếm của Việt Nam, nơi này là TQ sợ bị đánh bất ngờ nên chuẩi bị cho số binh lính thực tập, còn vùng Biển Hoa Đông thì TQ sợ liên minh Nhật - Hoa Kỳ phản công chống lại đòi ? phi lý của TQ ở quần đảo mà hai nước Nhật - TQ gọi là tranh chấp. Tại sao TQ tự cao tự đại cho là TQ cường quốc số 1 trong vùng mà còn sợ ai, mà phải thực tập trong nước TQ ? TQ sợ chiến tranh, rồi TQ bại trận liên minh đánh vô TQ, TQ có sợ cũng không tránh khỏi. Đây cho thấy những điểm yếu của TQ, TQ đòi ? chủ quyền bất hợp pháp, ở Biển Đông, hay Hoa Đông, hai nơi này TQ đòi ? hoàn toàn bất hợp pháp nên lúc nào TQ cũng sợ bị đánh, nhưng TQ có thực tập như thế nào cũng không chống, thắng được khi chiến tranh nổ ra hai nơi này. Chính nghĩa của liên minh thắng dễ dàng, tà nghĩa ác ôn của TQ bại trận dễ dàng. Nếu chiến tranh leo thang nhanh chống thì nguyên tử nổ bùng ra rồi kết thúc. Nguyên tử cô đơn của TQ, đụng phải nguyên tử tập thể của liên minh là xong chuyện trong nước TQ.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  05.01.2013 02:04
  Kết quả cuả những kẻ ôm chân Tầu mà giữ quyền lực,cho Đảng.Hậu quả cuả caí gọi Quốc Tế Vô sản,tinh thần CS anh em.Cũng là caí tội đã chất cao như nuí,bằng Xương Trắng,Maú hồng của NDVN vì tin vaò ĐCS dưới chiêu baì GPDT,Độc Lập,và Thống nhất ĐN.Và,đây cũng là những hiệp định bẩn thiủ,hèn mạt sau hội nghị Thành Đô,ĐCS đã ngấm ngầm quay mặt,cam tâm để TQ chiếm đoạt từ VNCH,và ngấm ngầm ko thể lấy lại.Chủ quyền ĐN nay đã dưới tay ĐCS,nên TQ đòi nợ bằng NƯỚC BIỂN ĐÔNG,Những Cao điểm chiến lược,hàng vạn thước Đất biên giới,và nhục nhã nhất là sự BAỎ HỘ để giữ quyền thống trị,được ĐCS quy trong điều 4 HP,cho dù có lấy ý kiến ND cũng chỉ là trò Chính Trị mị dân.Như vậy ĐỘC LẬP ở chỗ nào?Nhưng chắc chắn 90 triệu con dân VN sẽ Độc Lập trước TQ,như 1000 năm bắc thuộc cuả Tổ tiên VN,đó mới là ĐỘC LẬP DÂN TỘC DÂN TỘC thật sự.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 01:38
  Trung Quốc tạp trận để làm gì thế CBĐ?.Chỉ mới dây thôi,Tàu Cọng giết người cướp của làm cả Thế Giới ghê tởm,mà Bạn cho rằng chưa đạp chết ai?,có lẽ Chúng chừa dòng họ bạn ra để làm giaq nô cho chúng!.Loa tuyên truyền đảng CSVN là thế đấy thôi sao?.

  bởi: buon tui từ: my
  05.01.2013 01:29
  Ngan chan va hanh dong nhu the nao day?Chinh khen loi ben trong cua chinh quyen cong san vietnam cau ket va BAN SAN SON thi chung ta phai lam gi??? vai chuc nguoi bieu tinh chong Trung Cong thi bi nha cam quyen cong san bo tu.Con lai vai chuc trieu dan dung do co hong an ma khong co hong de noi thi chung ta lam gi ha?..Tren 80 trieu Dan vietnam nhu nhuoc den the sao?Dang cong san co nhieu lam chi la vai tram ngan nguoi ma co the thong che tren 80 trieu Dan song duoi no le cua chung sao? No le nhuc nha lam va dau kho lam..May ngan nam no le giac Tau chua du nhuc nha va dau kho sao?Hom nay toan Dan vietnam lai muon tro lai cai nhuc cai kho khom luong duoi Tau giac va duoi che do thiu nat cua cong san ban nuoc nay sao???Hay nghi lai cho the he con chau cua chung ta mai sau....Thuc tinh lai toan Dan Viet Nam.
  Trả lời

  bởi: Buồn cừơi từ: Tự Do
  07.01.2013 04:26
  Đúng , Quá Đúng , Rất Đúng .
  Tại Sao , Tại Sao 90.000.000 ( 90 Triệu Con Dân VN ...yêu nứơc ,Không Sợ Chết , Biết Tự Hào về Tiền Nhân , Quang -Trung , Lý công -Uẩn , Lý-Thừơng -Kiệt , Trần-Hưng -Đạo, Bà TRƯNG , Bà TRIỆU, .Trần-bình-Trọng , . Ngô-Quyền ....
  Lại sợ chết , không dám 1 lần CHIến Đấu Cho Tương Lai Chính Mình, tương lai Con Cháu Mình và không xấu hổ với Tiền Nhân.
  Bao nhieu ngừơi Mỹ , Đức đả chết cho TỰ DO &ĐỘc-LẬP & ThịNH VƯỢNG đất nứơc họ. Hãy nhìn họ và nhửng ngừơi dân Ai-cập , Lybie Mà TỰ Xấu Hổ. Tôi cũng Tự Xấu Hổ Vì Không Có CƠ HộI & Khả Năng . Hãy Giúp tôi Có Cơ Hội . Vạn tạ

  bởi: ? từ: X.X
  05.01.2013 01:16
  Nguyễn Chí Vịnh sang Hoa Kỳ các bác nói gì mà chả quay lưng thế? Không cấp sổ hưu à?

  bởi: achien từ: hanoi
  05.01.2013 00:46
  Du chich dang tin nhung goi Tam Sa nhu dong nghia voi viec cong nhan do la phan bien dao cua TQ day. BBT xem lai nhe

  bởi: Hồ Cầm Đao từ: BK
  04.01.2013 23:58
  Mấy chú tập trận nhớ mời ông tướng tri ân, ông tướng cùng ý thức hệ và ông tá sổ hưu của nước bạn tham gia để thắt chặt tình hữu nghị keo sơn của hai đảng chúng ta nhé. Tớ tặng cho chúng 14 chữ vàng chúng đội đã khum lưng, và liên tục tri ân chúng ta, nay các đồng chí nghiên cứu tăng thêm thứ gì thật nặng ký đẻ chúng mọp xuống sát đất để thần phục chúng ta. Nếu chúng cần sổ hưu thì cứ cho thoãi mái, chả mất gì đâu mà lo.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 23:54
  Với cương vị là hội viên thường trực của LHQ mà TQ ngang ngược côn đồ hết chỗ nói! CƯỚP CẠN thế kỷ thứ 21.

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  04.01.2013 23:27
  TQ là loại người hết sức ngang ngược.Chuyên đi ĂN CẮP và ĂN CƯỚP của nước khác.Cứ nhìn lảnh thổ của họ đã biết rồi.May là tôi không phải người dân TQ.Chứ đi đâu và làm gì đều bị mọi người để ý. QUÁ NHỤC !

  bởi: hani_phamvn từ: africa
  04.01.2013 23:23
  lanh tho viet nam sao tq lai tap tran,vay la hanh dong ngang nguoc xem thuong ,ko the de nhu the,phai hanh dong ngan chan,ko chi bang loi ma tat ca moi to chuc quan su khac dua vu khi va dan tran tren lanh tho viet nam la xam luoc phai hanh dong dap tra,ngan chan neu can thiet phai dung vu luc de danh duoi

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 23:11
  Tq ngay cang tao ton,xam luoc chu quyen Vn ,som muon se phai ganh chiu ket cuc dau thuong
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 03:43
  Tau DL, Tau TQ,tat ca deu co mot ban tinh tham lam cho de nhu nhau la chung di an cuop do cua nguoi ta roi cho la cua minh. Cau sao cho dong dat lon, song than tran ngap TQ cho chet bot vai tram trieu ten an cuop, luc do TQ moi hoa binh.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)