Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, Việt Nam chưa lên tiếng

  Tàu chiến của Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Đông.
  Tàu chiến của Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Đông.
  Ba tàu chiến tối tân của Trung Quốc đã thực hiện đợt huấn luyện tác chiến ở biển Đông cuối tuần qua trong bối cảnh căng thẳng từ việc tranh chấp lãnh hải với các nước như Việt Nam vẫn còn ở mức cao.

  Theo báo chí nhà nước Trung Quốc, đợt diễn tập này nhằm mục đích kiểm tra khả năng trinh sát, tuần tra, chiến đấu và bảo vệ của máy bay trực thăng trên các hạm đội, trong đó gồm tàu khu trục trang bị phi đạn Thanh Đảo và các tàu hộ vệ trang bị phi đạn Yên Đài và Diêm Thành.

  Trong đợt diễn tập, các máy bay trực thăng đã xác định chính xác mục tiêu trên không và dưới biển trước khi gửi thông tin về vị trí của mục tiêu về tàu khu trục Thanh Đảo để tàu này phóng phi đạn.

  Đội tàu tham gia tập trận rời cảng Thanh Đảo ở tỉnh Sơn Đông hôm thứ Ba tuần trước để tham gia các cuộc thao dượt hải quân và tập trận trên các vùng biển như Hoàng Hải, biển Hoa Đông và biển Đông.

  Tân Hoa Xã đưa tin, các đội tàu sẽ thực hiện hơn 20 loại diễn tập như đối đầu trên biển.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa lên tiếng về hành động mới nhất của Bắc Kinh ở biển Đông.

  Trên trang web của Bộ này hôm 5/2, chỉ có câu trả lời của người phát ngôn Lương Thanh Nghị về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

  Trong khi đó, báo chí trong nước lại đặt những hàng tít lớn về đợt tập trận này như: ‘Hải quân Trung Quốc diễu võ dương oai’ hay ‘Tàu chiến Trung Quốc rầm rập vào biển Đông’.

  Nguồn: CCTV, Reuters, Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh từ: Ha noi
  25.02.2013 13:16
  Viet nam dat me hao hung se khong chiu khu at phuc truoc Mong vuon ke cam luoc bao tan va tham doc dau.co Len viet nam toi oi.hay hanh dong...nhat dinh cong ly se duoc danh lai va...
  Lich su se Chung Minh cho tat ca su that do!!!....co Len!!!!!....

  bởi: ba tam từ: camau
  18.02.2013 15:46
  Coi nhu xong phim roi. nay mai them con ca con muc lay dau ma nhau,..

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 22:40
  Hai quân,canh sat biên Viêtcông tâp trân trên DÂT LIÊN.

  bởi: tu ta từ: bien dong
  11.02.2013 08:27
  tui nhuc cho dat nuoc vn.bi trung cong choi ngong.

  bởi: tu ta từ: bien dong
  11.02.2013 08:13
  Viet gian CS.dang ban bien dao ma.lam gi giam len tieng

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 13:53
  Với Trung Quốc "im lăng" coi như coi ''Đồng thuận" và Bắc Kinh chỉ cần thế để lấn lướt làm càn tạo ra được "sự đã rồi" trong chiến lược "gặm nhấm kểu tằm ăn lá dâu" đến khi biển Đông thành ao nhà và tiến tới Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương trở thành sở hữu của Bắc Kinh. Lúc đó thế giới phải tuân thủ BK lãnh đạo. Lúc đó Mỹ, Nga, Nhật, Anh, Pháp, Đức, Ấn, Úc...đều là "tép diu" làm nô lệ cho TQ.

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 09:20
  Giông nhu ông Ly trong phiên toà bi ca bit miêng lai,viêtcông làm sao lên tiêng dê phan dôi?

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 23:06
  CSVN KHÔNG CHO Y KIÊN HAY KHÔNG DUOC CHO Y KIÊN ?

  bởi: thường dân từ: úc
  08.02.2013 15:10
  Quân đội nhân dân anh hùng đâu rồi, TC mới bắn vài phát ngoài khơi thi sợ té đái, cả bộ quốc phòng không dám ho, lấy 3 không làm chuẩn: không biết, không nghe & không thấy. Chỉ giỏi bắt bớ dân biểu tình chống Trung cộng, hèn, thật là quân đội VN hèn

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 23:13
  Môi ho,rang lanh,Viêtcông dâu còn rang nua dâu mà ho voi lanh ??

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 03:14
  Việt Nam lên tiếng hay không lên tiếng về việc TQ tập trận ở Biển Đông, Biển Đông hay Hoa Đông, hay ở Thái Bình Dương, thì ai cũng biết TQ lúc này lên gân ra vẽ ta đây vậy mà, nhưng có chuyện đụng trận rồi mới biết gân của TQ lên được bao lâu phải không chú tàu thập cẩm ? Việt Nam đã khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của dân tộc Việt Nam, thì nghìn đời cũng là của dân tộc Việt Nam, còn bọn giặc tàu TQ có tập trận ở Biển Đông hay không cũng không thành vấn đề coi như đồ bỏ, còn xâm lược lãnh hải chủ quyền của Việt Nam thì bị đánh có thế thôi. Việt Nam ngày nay không phải Việt Nam ngày trước.

  bởi: tam từ: ninh thuan
  07.02.2013 01:09
  hãy yêu thương đừng gây nên chiến tranh đừng tưởng mình lảnh đạo .để nổi tiếng .lịch sử sẻ phán xét
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 07:12
  Cộng Sản ác ôn không sợ lịch sử phán xét !
  Trả lời

  bởi: tu ta từ: bien dong
  11.02.2013 08:36
  Ong ba .cha me tui no ,con chua coi ra gi. Huong ho gi ve dan tocVN.

  bởi: tin pr từ: nha trang
  07.02.2013 00:56
  hãy ăn năn sám hối và tin vào tin mừng 2000 năm sau khi thiên chúa làm nguoi tại sao lãnh đạo các quốc gia không đặt tình yêu lên hàng đầu đề chiến thắng ma quỷ . muốn chiến thắng ma quỷ không bằng vũ lực nhưng bằng tình yêu .

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 00:45
  may ten cong san vietnam..bay giø chung nø chuan bi lo trøn het roi...hien nay..giac ngoai..giac trong dang chø` tieu diet sach bon chung...nhu vay..chau 70 døi` HO CHI MINH..cung la khi thanh nguøi`va chung chø ngay` tan` se den....

  bởi: Đả đảo Trung Cộng từ: Miệng Lưỡi Cộng Sản
  06.02.2013 23:24
  -Mít tinh, biểu tình đả đảo Trung Cộng xâm lược thì Vẹm nói là:“có sai phạm về tư tưởng và nhận thức chính trị”
  -Biểu hiện lòng yêu nước thì Vẹm nói là “kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước anh em’’.
  -Trung cộng xâm lược, gây chiến tranh biên giới Việt Trung thì chỉ được gọi 2 chữ duy nhất là "kẻ địch" ...
  -Tàu Trung cộng thì Vẹm gọi là Tàu lạ
  -Thay vì lên tiếng * (phản đối) Trung cộng ngăn cấm ngư dân VN đánh cá .Thì "Bộ Ngoại Giao" Vẹm lại dùng từ * (quan hệ) để giải quyết.


  bởi: Uất Mất Đất
  06.02.2013 22:13
  Việtnam chưa lên tiếng là do đang bị NGẬM HỘT THỊ,nhè cũng dở mà nuôt vào thì bị nghẹn.

  bởi: huy
  06.02.2013 21:48
  tai sao VN minh hok nho cac nc phg tay can thiet ve HS vs TS.dao cua ta ma sao bon cho TQ tap tran la sao?sao no sang o ma hk ai noi j het''???hay noi guong nhat ban ma lam.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  06.02.2013 20:42
  WEB các lãnh đạo VN lên tiếng rồi,
  Trò chơi nào cũng phải để xem HỌ giở món gì,
  Biển Đông mênh mông mà vài trăm tàu chiến thì đáng gì,
  nay thấy Mỹ nghèo,nợ chồng chất,nên TRung Quốc hơi cà chớn.
  Nói cho cùng Mỹ mắc mưu từ 1972 rồi đến 1979,nay thì Mỹ còn đứng đó ngó,VN cũng như Mỹ thôi.
  Tiếc thay cho Mỹ,VN còn lâu mới mắc mưu Trung Quốc như MỸ và Nhật.Anh quốc hiểu TÀU nên họ chỉ đến bán hàng rồi lấy tiền về.MỸ,NHẬT tưởng dễ ăn,nay rút ra không được,càng ở càng làm giàu cho Tàu.Tàu cứ lấy tiền Nhật,Mỹ sắm lắm vũ khí khủng...VN ngèo quá sao mà đánh lại Tàu,đã đánh là đánh cả trên đất liền và biển cả.
  Hai bên đánh nhau cho gục,lúc đó các bạn có bỏ nước Mỹ mà về Việt Nam cầm quyền và triển khai dân chủ,nhân quyền theo luật cũ?Chắc khó bỏ Canada,Mỹ,Úc.
  Khi nào Tàu đánh Việt Nam các bạn xem thanh niên chúng mình đánh nhé,đánh đẹp vạn lần xưa đấy..
  Binh Pháp Hồ Chí Minh như võ đặc công Vn vậy,không nước nào thắng nỗi đâu.Bí mật này là bí mật tuyệt đối,các bạn dân chửi chớ lo.Ở nước ngoài cố làm giàu giúp gia đình mình đi.

  bởi: LÃO HŨ từ: CHỢ HOÀNG - TRƯỜNG
  06.02.2013 20:06
  Tàu chiến Tàu cộng không phải là biểu tình ở Biển Đông là Sân nhà của VN, mà là diễu võ dương oai, làm xốn mắt cộng đồng các nước khu vực Asean và quốc tế, làm đau lòng con dân Việt, trong nước và hải ngoại.
  Trò bắn đạn thật ở Biển Đông chứng minh hòn đá thử vàng, thuốc thử của - (16 chữ vàng + bốn tốt, tình đồng chí vĩ đại keo sơn) mà đảng CS đội lên đầu là tồi tệ và phản bội dân tộc VNnhư thế nào.
  Tại sao Bộ Chính Trị và Nhà nước XHCN CS VN lại im hột thóc? Họ ăn lương của dân, đàn áp dân không được biểu tình chống Tàu cướp Biển Đông, thì nay họ không lên tiếng khi tàu chiến TQ xâm lấn biển đông? Họ hèn nhát hay khiếp nhược? Hay đang tính kế đánh bật Tàu phù ra khỏi Biển Đông?
  Nhân dân hoàn toàn là người chủ đất nước có quyền hỏi và đảng CS và nhà nước phải trả lời bằng hành động. Nếu không hành động gì cả, họ là bọn tiếp tay cho bọn Tàu chệt cướp nước và bán nước.

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 19:52
  Vietnam không phải yếu đâu , do cán bộ ngu dốt với lại sợ thay đổi chế độ sẽ mất lương hưu ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hanoi
  07.02.2013 04:58
  Đúng 100% hỏng những các đồng chí cán cuốc ngu dốt mà còn hèn gục đầu luôn!

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 19:40
  Phia bac Ha noi la lang gieng tot cua CSVN nam giua Mong Cai va Lao Cai gan bien gioi Bac Viet. TC da xay cat cac co so ha tang, duong xa, cau cong lam phuong tien di chuyen giao thong co loi cho TC, cai cau dai 7km se xay xong trong vai nam toi. Trong khi do, bien dao chua giai quyet xong di lam nhung chuyen noi tay dai cho TC voi muc dich thon tinh danh chiem Ha noi trong tuong lai. CSVN so mat so huu hon la mat nuoc.

  bởi: tô hải từ: thằng hèn
  06.02.2013 17:59
  Cái đểu cáng nhất của bọn cầm quyền hiện nay là chúng dám làm bất kỳ điều gì có thể làm miễn ních đầy túi tham. Chúng sẵn sàng bán nước cho bất kể kẻ nào muốn mua, dù là Tầu, Mỹ, hay Nga. Một ngày nào đó chúng sẽ tuyên bố giải tán Đảng chưa biết chừng. Đó là lúc chúng đã ‘hạ cánh an toàn’ với đống của cải chiếm được.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  06.02.2013 12:44
  Bận đi chúc tết, thăm các tỉnh mà các bác quên Hoàng Sa, Trường Sa thì nguy to.
  Khi chiến tranh chính nhờ tính đột kích, bất ngờ (khi đối phương mải ăn tết, tổ chức Quốc khánh, Mừng Sinh nhật Lãnh tụ,...) mà bị đánh bất ngờ thì chiếm bao nhiêu cũng xong.

  bởi: ThanhNgoc
  06.02.2013 12:16
  Bon "Hen Voi Giac,Ac Voi Dan" chet het roi hay sao ma khg thay chung cua quay, ngo ngoe cai duoi chuot cua chung gi ca?

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 11:09
  Hãy bình tĩnh bởi vì TQ đang rất lo sợ, tại sao thật đơn giản bởi vì nói đến Tầu (Ba tầu) không một quốc gia nào trên thế giới muốn làm bạn với họ vì chúng không bao giờ tốt . Chúng sẵn sàng thí cả trăm triệu dân TQ cho cuộc chiến, nên dân TQ rất căm phẫn chính quyền Bắc Kinh, vì vậy việc phô diễn trên biển Đông chỉ nhằm lấy lòng dân TQ mà thôi. Gieo gió ắt gặp bão.

  bởi: ba búa
  06.02.2013 10:49
  Chó sủa thì không cắn. Chẳng lẽ ta là người lại sủa lại chó sao? Kệ nó diễu võ dương oai. Động vào lãnh hải ta ta cứ táng cho vỡ sọ.

  bởi: Trần San từ: VN
  06.02.2013 10:10
  Toàn bộ cái BCT đảng CSVN bị ngọng hết rồi

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 09:59
  Trong khi đó, báo chí trong nước lại đặt những hàng tít lớn về đợt tập trận này như: ‘Hải quân Trung Quốc diễu võ dương oai’ hay ‘Tàu chiến Trung Quốc rầm rập vào biển Đông’.
  *** Công lao của Hồ Chí Minh và đảng csVN đối với Trung Quốc đã đến lúc phải được đảng, nhà nước và nhân dân TQ biểu dương .
  Tượng Hồ Chí Minh xứng đáng được dựng tại quảng trường Thiên An Môn . *** Đứng bên phải tượng ông Hồ là Đại Tướng Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam ôm tấm bia đá ghi : Quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây, và khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
  Bên trái tượng ông Hồ là tượng Đại Tá, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Trần Đăng Thanh ôm tấm bia giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học : Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc.
  *** - “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:
  "Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa." Các đồng chí phải nhớ, trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào cái....cái..CÁI SỔ HƯU. @

  bởi: Lan
  06.02.2013 09:51
  Trước sau gì họ củng hô khẩu hiệu "khẳng định", nhất quán, chấm dứt hành động sai trái v.v... có lẻ đang bận chuẩn bị tết, chuẩn bị chống tham nhủng và "triển khai" lấy ý kiến dân về chủ đề "kiên quyết cai trị vn muôn năm" , và cảnh giác cao độ trước nhửng âm mưu thủ đoạn "diển biến hoà bình" .

  bởi: Sông Bạch Đằng
  06.02.2013 09:21
  VN chưa lên tiếng là do phát ngôn viên đang bị viêm thanh quản.
  VN vẫn có cơ hội lấy lại TS-HS khi TQ bất ổn về KT-XH dẫn đến thay đổi thể chế. TQ chia tách thành nhiều QG của người Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ ...Và khi đó, HS-TS lại về VN

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  06.02.2013 05:34
  Thách nhô, NTT.... có ý kiến về chủ đề này. Có giỏi thì nhốt, bụp thẳng tay với TQ đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 22:16
  Thầy của Nhô còn chả dấm thì Nhô thuộc diện ''phốc hỗn'' cũng chả dám nhau nhau.

  bởi: Việt Nam Lên Tiếng từ: Tam Không - Tứ Trốn
  06.02.2013 05:31
  **Không được để vấn đề biển Đông ảnh hưởng đến tình hữu nghị hai nước.
  **Không được làm tình hình phức tạp thêm gây ảnh hưởng đến quan hệ hai đảng, hai chính phủ và nhân dân hai nước.
  **Không được phép quên ơn Trung Quốc...
  **Chính sách nhất quán của Đảng và nhà nước ta là: Mọi việc ra sao để nguyên vậy, họ làm bậy mình chạy sang họ - núi liền núi, sông liền sông mà, họ làm khó mình ngó lờ đi để khỏi mắc mưu họ mà rơi vào cuộc chiến không cần thiết.
  Trả lời

  bởi: ABC từ: HUẾ
  06.02.2013 16:23
  Nếu làm được như vậy chúng ta mới có sổ HƯU
  Trả lời

  bởi: Lao từ: Cambot
  06.02.2013 13:25
  Bai viet hay doc roi moi hieu ... im lang la vang

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  06.02.2013 04:46
  VOA đưa tin "Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa lên tiếng về hành động mới nhất của Bắc Kinh ở biển Đông" lên tiếng cái gì, đây là hoạt động bình thường của 1 cường quốc TQ, VN ngoài ông Nghị hát bài PHẢN ĐỐI CA ra, đại đa số không ai phản đối, ngay cả ông Nghị bây giờ cũng im luôn rồi bởi vì làm MC hề mà không ai cười cả, giọng nói của ông hơi mái mái sao đó, tôi thấy ông Nghị nên học hỏi ông giám đốc trung tâm Asia, ít nhất lời nói ông ta cũng có người nghe
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 22:18
  Sắp đến ngày Trung Quốc trở về thời Tam Quốc !!! Đó là điều chắc chắn.
  Trả lời

  bởi: Hồng Hanh từ: Phú Yên
  06.02.2013 15:14
  Lãnh đạo Việt nam không ngu như vậy đâu ! Giải pháp nào cho hòa bình vẫn đang tận dụng. Nhưng lãnh thổ, chủ quyền không bao giờ bỏ ngõ để ai muốn làm gì thì làm đâu ! Việt Nam thừa sức chiến đấu với TQ trong bất kỳ tình huống nào. Việt nam chiến thắng khi bảo vệ chủ quyền !

  bởi: Chị Ba
  06.02.2013 04:08
  Tàu chiến của TQ chỉ đáng sợ đối với VN. Sợ tới độ chưa dám lên tiếng. Những tàu chiến này đối với Nhật, Mỹ hoặc Âu Châu có gì để đáng sợ?
  Tàu của TQ chỉ biết bắn thẳng tới mục tiêu, trong khi tàu của Nhật, Mỹ bắn lên trời. Giống như một tay chơi banh volley nhà nghề, sau cú nêu, anh ta có thể thả trái banh vào chỗ anh ta muốn.

  bởi: honda tran từ: phap
  06.02.2013 03:43
  chu vo dang noi hay lam. chau nguong mo chu nhieu .lam on ho chau xin dc cua chu dc ko?

  bởi: hovankythoai từ: usa
  06.02.2013 03:31
  thu that la dao HOANG XA da bi TRUNG QUOC lay tu tay VMCH nam 1974 roi.gio day nhung nguoi theo che do VNCH hay cung nhau dau trang voi TQ doi lai tra ve cho TO QUOC minh.duoc nhu vay thi moi la nguoi vi que huong dat nuoc.HO VAN KY THOAI nay co loi voi TO QUOC.ngay do neu may ong cs khong biet cach dang thi TRUONG SA cung mat tu tay VNCH ma thoi.luc do nguoi linh cs phai an mac do quan phuc giong quan vnch dang nhau lai voi TQ nen moi giu lai dc toi ngay nay do.nhung gi chung ta da bo mat vao tay TQ THI SAO DOI LAI DC.chi bang hay gop mot su nho de chuoc loi lam de mat bien dao.hay lam nhu ong CAO KY da lam THOAI nay cam on lam lam
  Trả lời

  bởi: 2lua
  06.02.2013 07:32
  @pho de-doc hovankythoai''viet-cong la nhung chien si kien cuong chien dau ben canh quan doi binh-xuyen rung-sac.7 Vien tu lenh quan doi Binh_xuyen thap nien 1950.7 Vien noi"viet cong co 2 thu vu khi xac ben ma quan doi chung ta khong co ,do la phap luat dung dang+long dan
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 18:33
  1950 xưa lắc xưa lơ rồi 2lúa à
  Xưa lính VC suốt đời ở trong rừng ôm khỉ cái chán ngấy nên muốn chết . Ngày nay cán bộ đảng viên ôm gái đẹp người mẫu chân dài ăn ngon mặc đẹp thụ huởng khoái lạc thì có bố đứa nào dám liều mạng với kẻ thù không? Rỏ ràng là chúng bây đang quì gối trước bọn TC để được yên thân tiếp tục thụ huởng. Mà bây hảy nhắc chuyện xưa quá để khỏa lấp tội lổi chúng bây đối với đất nước nhân dân Việt Nam . Nếu nhân dân Việt Nam ngày xưa biết rằng bọn VC chúng bây hèn nhát bán nước trấn áp , cướp bóc , tù tội người dân như ngày hôm nay thì chắc chắn năm xưa họ đã cho Hồ chí minh cùng dồng đảng đi mò tôm từ khuya rồi, có ma nào mà giúp chúng bây cướp nước Việt Nam đâu?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 12:07
  Lòng dân??? cái cột đèn mà đi được thì Vn không còn cột đèn!!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  06.02.2013 02:51
  Làm sao mà lên tiếng đây?Khi vẫn còn tự đeo gông,bằng thứ "lý tưởng tương thông",bắt cả DTVN phaỉ chịu cái gọi là "vận mệnh tương quan".MỆNH,LÝ cuả cả DT nay phaỉ "TƯƠNG TẦU" còn ĐCS VN "bách chiến,bách thắng" đang bị "sâu mọt " đục ruỗng,đang biến thành "TUƠNG BẦN".Hãy tỉnh giấc hởi Đảng,sao vẫn huyễn mộng,hay độc dược "hội nghị Thành Đô" làm lương tâm cuả các ngaì huỷ hoại.Xin đừng làm thứ "BỆNH PHU",hãy trả lại ĐN cho NDVN.

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 02:02
  Tàu xâm lược đem tàu chiến, phi cơ tới gần đảo của Nhật hay Phi là bị phản ứng ngay. Nhật, Phi cho tàu chiến, phi cơ ra chặn đầu và gọi đại sứ Tàu tới mắng zốn. Riêng với VN, chắc chắn đảng ta sẽ chỉ cho ông Nghị phản ứng bằng...mồm và đồng thời tổ chức lễ lạc kỷ niệm, ghi ơn đảng CS Tàu(?!) đã giúp đánh "đế quốc Mỹ xâm lược" tới người Việt cuối cùng!!! Chẳng bao lâu nữa, giấc mộng "Tôi dắt 5 châu đến đại đồng" của bác Hồ sẽ thành sự thật: đất, biển, đảo của VN cũng sẽ trở thành của...anh em XHCN Tàu !!!

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 01:14
  Nhân dịp này nhân dân Việt Nam đã thấy rõ cái "thế lực thù địch" của mình là thằng bạn vàng "4 tốt"
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: Việt cộng quỳ dưới Hán
  07.02.2013 04:52
  Hổng ôm Hán 4 tốt+16 dzàng mất "sổ hưu" đói nhe răng à?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 22:20
  Vạy mà "ba đình "ôm chân và ơn nghĩa NÓ

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 23:49
  Trung cộng mà diệu vỏ dương oai như thế nầy là mấy chiếc tàu "tối tân" của Cảnh sát biển Việt Nam sẽ trở thành lực lượng "tuần giang" là cái chắc

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 23:46
  Làm sao mà VN giám lên tiếng,lên tiếng để bọn quan thày nó bợp tai à.Bọn CSVN chỉ giám ăn hiếp chính dân của họ thôi.Hèn với giặc,ác với dân là vậy đấy866937
  Trả lời

  bởi: Ly' Anh Tha`nh từ: Charleston,SC USA
  06.02.2013 02:56
  Rất Hay.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.02.2013 23:44
  Chán Quá!
  CSVN thụt lưỡi rồi làm sao có thể lên tiếng được. Còn bọn TC bắn gió thì ai bắn chả trúng cần gì phải tập với luyện.

  bởi: loi từ: Maryland
  05.02.2013 22:59
  Mấy con cá vào ,rồi ra , thì làm được cái gì?
  Bơi cả tuần , tới biển đông , làm trò "rung cây nhát khỉ".
  Trò khỉ của thế kỷ thứ 16.

  bởi: Ông Chín Cờn Cò từ: Cần Thơ
  05.02.2013 22:37
  Bà con có biết hông?..bà con mình đi biểu tình chống giặc TQ thì bị CSVN cho là phá rối trật tự công cộng..bị "thế lực thù địch" lợi dụng..còn giặc tầu tập bắn, tập trận trong lảnh hải của VN thì...im hơi lặng tiếng...hay là đem ca sĩ Lương Thanh Nghị ra hát mấy bài hát củ xì...hát tới hát lui nghe mà muốn ói luôn dzậy đó..Nếu được mờ ca sĩ Văn Hường hát lại những bài hát chống TQ vào đầu năm 1979 thì hay hơn nhiều...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 02:29
  Ngày nay, Trung Cộng hoàn toàn làm chủ cái “hồ” Biển Đông là nhờ công lao của Hồ Chí Minh và đảng cs Việt Nam .

  Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhao
  Đẩ bác Hồ rước Tầu vào Biển Đông .
  Hoàng – Trường “bác” đã biếu không
  (Mai nay) Việt – Trung hợp nhất – (cũng) là công “bác” Hồ

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  05.02.2013 22:33
  dai han vi dai cua dang csvn chung ta tap tran tren bien dong la de bao ve nuoc xhcn vn ? CHO NEN DANG CSVN KHONG CAN LEN TIENG NGUOC LAI CON UNG HO 100%

  bởi: Thanh Vũ từ: Sài Gòn
  05.02.2013 22:06
  Tàu lạ sẽ truy lùng tìm diệt ngư dân VN còn tàu chiến tập trận kia là tàu bạn. Đất nước TQ anh em hùng mạnh tàu chiến TQ đang làm cho VN khiếp sợ thì làm sao mà lên tiếng phản đối cho được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 22:25
  Ba đình đang nướng dân làm chả dâng Trung Nam Hải NHẬU trong tiệc mơ tràn xuống Đông Nam Á.

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 21:46
  TC chưa đánh phủ đầu, chỉ hăm dọa, khủng bố tinh thần thôi.
  Trên biển Hoa Đông cũng vậy, TC để ngón tay lên cò súng mà không dám bắn hải quân Nhật Bản. Đây là chiến tranh cân nảo, gợi nhớ cảnh hải quân Liên Xô xông tới gần lằn ranh phong tỏa Cuba 1963 nhưng đến phút chót quay đầu và biến dạng. Thiên hạ đùa với tử thần ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 21:49
  Quân cướp luôn xông xông tới nhưng lúc nó thấy rõ mình quyết tử chống lại thì nó lặng lẽ bỏ đi. Rất tiếc Hà Nội lại cấm dân biểu tình tỏ lòng ái quốc,chống TC xâm lược, TC tràn ngập biển Đông là chuyện dễ hiểu.

  bởi: Lam Chi thanh từ: Hanoi
  05.02.2013 21:36
  Trước giờ, tôi rất biết ý Trung Quốc "lò mò" Senkaku là vì biển Đông. Tôi phân tích mấy lần rồi, giờ nhắc lại tóm tắt thế này: Trung Quốc không hề dại gì đánh Nhật, thế giới và Mỹ sẽ bao vây cấm vận, nhưng đánh Việt nam thì khác. Mặc dù vậy, đánh Việt Nam có cách nào không tốn đạn mà Việt Nam không phản ứng, không hay biết gì. Đó là làm bộ đánh Nhật nhưng thao dợt ở biền Đông, dẩn dần thao dợt xuống Trường Sa. Tiếp liệu mượn chỗ trú khi có bão, rồi đợi khi Việt Nam sơ sẩy gây gỗ và nằm chèm bẹp ở đó luôn. Việt Nam cứ nghĩ là đánh Nhật tốn hao người và của cho Trung Quốc bỏ tật tranh giành, nhưng sẽ ngóng hoài không thấy đánh, đợi đợi và đợi đến khi mất hết đất.
  Chủ yếu là hù Việt Nam, Nhật giàu có còn không tha thì nước Việt nghèo "tụi bây nhằm nhè gì". Gần giống như kế sách "giương đằng đông đánh đằng tây vậy".
  Nếu Trung Quốc làm đúng vậy ,thì sẽ chiếm đảo Việt Nam không tốn viên đạn nào cả hai mặt trận.
  Mọi người không chịu tinh ý, trước giờ Trung Quốc gây gỗ ở biển Đông, bỗng dưng chuyển sang Nhật, thì bây giờ để ý xem tôi nói đúng hay không?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Văn Quốc từ: Phú Yên
  06.02.2013 15:27
  Phân tích kiểu ấy ...quá ngu dốt ! Đừng nên kích động như vậy nhé cu ?! Việt Nam yếu hơn Trung Quốc, nhưng không chơi trò " cống nạp lãnh thổ, chủ quyền" như vậy đâu ! Chúng ta làm thế nào không đánh nhưng vẫn thắng ! Bởi vì, ta thật, Trung Quốc đang gian manh, điều đó cả thế giới đều biết Hoàng Sa_ trường Sa là của Việt nam. Bọn Tàu có làm gì...nhân loại trên thế giới đều nhận biết được. Nếu cần, chiến tranh bảo vệ chủ quyền, dù chúng ta nước nhỏ, yếu về tất cả nhưng vẫn thắng....bởi chính nghĩa thuộc về Việt nam. Chiến tranh thì ta vẫn thắng ! Nhưng trước hết chúng ta vẫn cần hòa bình, nếu muốn chiến tranh, Việt Nam, vẫn chìu Trung Quốc !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 08:04
  phân tích dở ẹt
  Trả lời

  bởi: Ly' Anh Tha`nh từ: Charleson, SC USA
  06.02.2013 02:54
  Hay.
  Trả lời

  bởi: le nin từ: ha noi
  06.02.2013 01:45
  trung cong dau can giuong dang dong danh dang tay lam gi ? csvn da hoan toan chap nhan 2 dao ts va hs la cua trung cong roi , trung cong chi con cho csvn ky phan dat TRUNG NGUYEN CON LAI THI SE HOAN THANH NHIEM VU ,

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)