Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc tăng tốc xây dựng ở Tam Sa

  Hồi tháng 7, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông
  Hồi tháng 7, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông
  Giới chức Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ gia tốc xây dựng trên đảo Vĩnh Hưng (tức đảo Phú Lâm theo cách gọi Việt Nam) thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam có tuyên bố chủ quyền, một động thái có phần chắc sẽ làm căng thẳng thêm tranh chấp Biển Đông.

  AFP ngày 12/11 trích phát biểu của ông La Bảo Minh, Bí thư tỉnh ủy Hải Nam Trung Quốc, trên đài truyền hình quốc gia nhấn mạnh công tác xây dựng đường sá và các hệ thống cấp thoát nước sẽ được tăng tốc tại thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm nhằm củng cố quyền pháp lý của Trung Quốc trong khu vực.

  Ông La cho hay các ban ngành liên hệ đang tăng cường phối hợp để thành lập một cơ quan thực thi luật thống nhất và hiệu quả hơn.

  Tờ Hoàn Cầu thời báo cùng ngày 12/11 nói con đường đầu tiên trên quần đảo Hoàng Sa đã xây dựng hoàn tất hồi cuối tuần qua và hệ thống lọc nước mưa cung cấp nước uống cho cư dân trên đảo sẽ hoàn thành vào cuối năm sau.

  Hồi tháng 8, báo chí Trung Quốc loan tin công tác xây dựng các cơ sở xử lý rác và nước thải cho khoảng 1.000 cư dân Trung Quốc đang sinh sống trên đảo Phú Lâm đã được khởi sự.

  Vẫn theo lời người đứng đầu tỉnh Hải Nam, một tàu du lịch của Trung Quốc theo dự kiến sẽ bắt đầu chở du khách tới quần đảo Hoàng Sa trong nay mai, một hành động nhằm giúp Bắc Kinh khẳng định chủ quyền tại ba quần đảo ở Biển Đông bao gồm Trung Sa và Tây Sa-Nam Sa (tức Hoàng Sa-Trường Sa, theo cách gọi Việt Nam).

  Chưa rõ khi nào con tàu sẽ chính thức bắt đầu các tour du lịch này nhưng tin tức trước đây nói có thể là trong năm nay.

  Ông La Bảo Minh nói phát triển du lịch và các nguồn tài nguyên du lịch địa phương sẽ giúp thúc đẩy kinh tế thành phố Tam Sa, thành phố lớn nhất trên đảo Phú Lâm mà Trung Quốc mới thành lập hồi tháng 7 năm nay để quản lý các quần đảo bao gồm Hoàng Sa-Trường Sa.

  Liệu Việt Nam có nêu vấn đề Biển Đông tại thượng đỉnh ASEAN 21 và các hội nghị khác diễn ra tại Campuchia từ ngày 15 đến 20/11 hay không? Đáp câu hỏi này hôm 8/11, người phát ngôn Lương Thanh Nghị của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói tại các hội nghị thượng đỉnh này lãnh đạo các nước sẽ trao đổi về nhiều vấn đề, trong đó có việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh khu vực.

  Vẫn theo lời ông Nghị, Việt Nam với tư cách là thành viên của ASEAN sẽ cùng với các nước Đông Nam Á tiếp tục củng cố và duy trì các nguyên tắc hoạt động của ASEAN, nhằm tăng cường vai trò của khối trong các tiến trình vì hòa bình, hợp tác, phát triển khu vực.
   
  Nguồn: AFP, The Manila Times, Global Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: trung từ: tphcm
  16.11.2012 23:46
  Sao các bạn Việt kiều không hành động điều gì đó đi để cùng dân tộc chống lại trung quốc mà chỉ biế la ó, rồi bịa đặt nói sấu dân tộc của mính thế?
  Lịch sử của chúng ta nam bắc đều một nhà mà các bạn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 23:22
  Muốn chống TQ xâm lược thì phải tiễu trừ lũ nối giáo cho giặc trước đã. Chưa hạ bệ ĐCSVN được thì VN không có khả năng giữ nước trước hiểm họa TQ xâm lăng. Việt Kiều gởi về 20 tỉ đô la hàng năm nuôi sống kinh tế VN trong suốt chiều dài lịch sử hiện đại, còn muốn gì nữa ?

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  15.11.2012 01:22
  Hoa Kỳ cũng tăng tốc cho chiến lược " trục xoáy Á Châu ", chuyển trọng tâm về Á Châu bằng hàng loạt thiết bị hiện đại được thiết kế,triển khai ở Úc Đại Lợi Australia là chủ yếu. Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng nâng cấp hợp tác quốc phòng với Hàn, Nhât và Phi trong giai đoạn nóng bỏng này. Riêng VN thì ngày càng khắng khít hơn với Iran, Nga và Trung Quốc.

  bởi: Abc.com từ: Vn
  14.11.2012 06:00
  Kính đề nghị đến BBT đài VOA : -Thay danh xưng "Tam Sa" ,tiêu đề bài viết; Bằng từ "Hoàng Sa cưỡng chiếm của VN" ; Gọi như thế mới công bằng cho hơn trăm mạng người đả chết vì hành vi xâm lược của CSTQ khi đánh chiếm HSTS ; Cho các ngư dân Việt bị hải tặc ngay trên vùng biển của mình .Và hơn thế, mới trung thực với lịch sử . Kính .!.

  bởi: LeHang từ: Germany
  14.11.2012 01:10
  Trung Cộng dư thừa để biết: Dù có đem thêm 10000 người Tàu đến sinh sống ở Quần đảo Hoàng Sa thì Trung Cộng cũng không thể nào dùng Hoàng Sa làm bàn đạp để lấn chiếm được Biển Đông. Những hành động gần đây của Trung Cộng nhằm chỉ vào mặt csVN là phải biết tôn trọng Công hàm của Phạm văn Đồng đã ký kết với Chu ân Lai.

  Có nghĩa là trong vấn đề Hoàng Sa thì Trung Cộng vẫn giữ nguyên lập trường qua Công hàm của Phạm văn Đồng đã ký kết trước đây để tạo áp lực với csVN là phải đàm phán song phương với Trung Cộng, bởi vì Hoàng Sa không phải là vấn đề chính của Phi luật Tân.

  Tập đoàn csVN đang bị Trung Cộng dồn vào thế tự im lặng chấp nhận để Trung Cộng tạo thế mạnh hơn khi đàm phán với Phi luật Tân, bởi vì Phi luật Tân có sự che trở của Hoa Kỳ, là một khúc xương khó nuốt cho Trung Cộng. Chủ tâm trước mắt của Trung Cộng là: Phải nhốt con chó hoang ghẽ lỡ csVN vào trong chuồng để rãnh tay với những Quốc gia khác.

  Dù tập đoàn csVN có đem vấn đề mở rộng Hoàng Sa của Trung Cộng vào Hội nghị ASEAN sắp tới, thì về phía Trung Cộng cũng chẳng có lý do gì mà phải lo lắng, bên lề Hội nghị thì phía Trung Cộng chỉ cần phân phát bản copy Công hàm của Phạm văn Đồng đến các phái đoàn tham dự hội nghị để giải trình là tại sao Trung Cộng đang mở rộng sự xây dựng tại Quần đảo Hoàng Sa! Một viên đạn bắn chết không phải chỉ một con chim, mà còn nhiều con khác cũng sẽ chết với viên đạn đó.

  Đó chính là phương cách mà Trung Cộng đang xử dụng, ngay chính Hoa Kỳ cũng sẽ bị rơi vào tình huống khó xử khi Hoa Kỳ nêu ra là sự chiếm đóng Hoàng Sa của Trung Cộng là vô căn cứ, rồi còn lại bị tập đoàn csVN cùng Trung Cộng nói thẳng trong bàn hội nghị là: Hoa Kỳ không được phép nhúng tay vào vấn đề giữa Trung Cộng với csVN!

  Không có vô căn cứ khi Trung Cộng vẫn tiếp tục ngang nhiên tuyên bố lập trường trong vấn đề mở rộng xây dựng Quần đảo Hoàng Sa khi Trung Cộng đang nắm trong tay một văn bản chứng minh cho hành động của họ. Chính csVN đã dâng Công Hàm đó cho Trung Cộng, thì bây giờ chính csVN phải lấy lại cái Công Hàm đó. Đã mang tiếng hèn hạ quá nhiều trước Dân tộc Việt, thì đây chính là một cơ hội cho csVN tự gội sạch lại vết dơ bẩn đang đeo bám trên thân.

  PS. Nếu không có trận hải chiến giữa VNCH với Trung Cộng vào đầu năm 1974, thì Dân tộc Việt đâu còn biết Hoàng Sa là gì nữa. Dù csVN đã chục năm cố ém nhẹm trận hải chiến đó đến nổi cả chục triệu người Việt Miền Bắc sau 30.04.75 hoàn toàn mù tịt không hay biết là Trung Cộng cưởng chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam "Cộng Hòa". Nhưng giờ đây Dân tộc Việt từ thế hệ chiến tranh và thế hệ sau chiến tranh cũng đã biết được sự thật và tự mang trong mình tinh thần bất khuất: TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 21:50
  Ngồi bên Đức rồi phán lung tung. Công hàm PVĐ có thể gây bất tiện nào đó cho VN nhưng rõ ràng nó chưa phải là căn cứ hoàn toàn mạnh mẽ cho phép TC có được thừa nhận quốc tế về việc chiếm đoạt HS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 04:07
  Thời điểm 1958 là lúc VNCH quản lý hợp pháp toàn thể quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vì cả hai quần đảo này nằm dưới vĩ tuyến 17 không thuộc miền Bắc. HCM và Phạm Văn Đồng không thể nhân danh VN ký công hàm gì với bất cứ ai. Tuy nhiên, công hàm 1958 không xác nhận chủ quyền, chỉ đồng ý với quốc tế là hải phận của một quốc gia được công nhận rộng 12 hải lý ( 20 km ) kể từ bờ biển lúc nước ròng, thủy triều thấp nhất. PS: Mỹ chưa chính thức đồng ý hải phận 12 hải lý này.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  14.11.2012 20:25
  @Le Hang.Tôi đọc bài "xã luận" của bạn và thấy tràn ngập một tâm lí thua trận,buông súng.Gần như mặc nhiên bạn coi mất HS như một sự đã rồi.Bạn đổ vấy cho CS trách nhiệm mất HS và mặc nhiên công nhận cái thư ông Đồng là đủ căn cứ pháp lí xác nhận chủ quyền của TQ.Le Hang rất hèn nếu là kẻ hiểu biết và rất ngốc nếu là kẻ ít đọc.Nếu Le Hang có dòng máu của TQMN thì không chấp khi sản xuất ra bài "văn tế" ai oán trên.TQ đã cướp HS của nhân dân VN,không cần biết ai đang quản lí đất nước vào thời điểm đó,những người lính VN đã ngã xuống vì HS không cần biết họ cầm AK 47 hay M16,họ là những chiến sĩ VN đã vì tổ quốc mà ngã xuống.Ít nhất trong thời điểm hiện nay không một kẻ nào dám xúc phạm họ,dù cờ vàng hay cờ đỏ.Hạm trưởng Ngụy văn Thà và các đồng đội của ông chắc chắn có tên trong lịch sử,họ là những chiến sĩ VN vị nước vong thân,họ sẽ không bao giờ bị lãng quên.Đất nước ta rơi vào hoàn cảnh hiện nay,là người VN ai mà chẳng hiểu có bàn tay thò vào của các ông lớn?Chỉ một cái bắt tay,thế giới đã đảo lộn,HS lọt vào tay kẻ cướp,tôi ở VN còn Le Hang bay mãi sang Germany.Chẳng hiểu bạn có cám ơn số phận không,tự hỏi lòng mình đi.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  13.11.2012 22:15
  TQ nên mang xác ông Mao ra thờ làm thành hoàng.Nên lấy muối làm từ nước biển Đông ra muối xác ông ta,giá thành rẻ lại khó ôi thiu.Dựng tượng ông Đặng đang cúi lom khom nhòm mặt "Mặt trời đỏ".

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  13.11.2012 22:02
  Tử huyệt của cái thành phố của nợ này là nhà máy lọc nước biển.Tử huyệt thứ hai là trạm phát điện.

  bởi: Thuần Việt
  13.11.2012 22:02
  Việt Nam ơi,Đất Mẹ Việt đã mất vĩnh viễn phần máu thịt Hoàng Sa.Kẻ nào đã xẻo thịt Mẹ dâng làm bữa tiệc hầu Hán tộc.Hồn thiêng Sông Núi đâu hiện về sống động với 90 triệu con tim quyết giữ phần giang sơn còn lại.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  13.11.2012 12:31
  theo nhu bài tôi da viet truoc dây mây hôm nhung không duoc VOA dua lên,tôi co noi nêu tât ca moi nguoi VN chung ta trong và ngoài nuoc,hay cung nhau dung lên kêu goi LHQ can thiêp bang du moi cach,nguoi trong nuoc hay can dam dung dây biêu tinh chông dôi su xâm lân Cua TQ,không so bi bo tu,vi tu dây cho dên hêt ngày 21/11chinh quyên VN se không dam da dông vào dân,vi nêu da dông vào dân tuc là dông y voi TQ vê viêt cac hon dao HS&TS,con nhung nguoi VN hai ngoai thi se tim du moi cach tu tâp tai cac toà dai su cua TQ giang biêu ngu va hô hào doi TQ tra lai cho VNcac hon dao mà VN co chu quyên trên biên dông,nêu chung ta không hành dông bây gio thi sau này se không con kiêp nua.
  cac vi chua ai duoc xem cuôn dvd DAI HOA MÂT NUOC thi hay vào youtube tim xem

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  13.11.2012 10:21
  Trên diễn đàn VOA lúc này từ "tạm chiếm" thấy được dùng nhiều để nói đến hành động của TQ ở Hoàng Sa và Trường Sa. "Tạm chiếm" vì thơ ngây nghĩ vậy, hay "tạm chiếm" vì được nhà nước CSVN khích lệ cho dùng để thay thế cho phản ứng không làm gì của VN?

  Hiện này VN trên mặt quốc tế có chủ quyền, có tiếng nói chính thức về lảnh hải, biển đảo của mình mà nhà nước CSVN không có phản ứng nào tức thì trước hành vi xâm chiếm của TQ, thì nay mai VN dựa trên căn bản nào để lấy lại vùng "tạm chiếm" này hay làm gì để "cha con TQ" chạy khỏi Tam Sa để đảo cho VN lấy lại?

  "Tạm chiếm" thế nào khi TQ xây khu hành chánh, khu dân sinh, rồi căn cứ quân sự để giữ gìn khu hành chánh khu dân cư, trong khi VN không một phản ứng ngoài luận điệu của một kẻ chịu đấm "duy trì hòa bình, ổn định, an ninh khu vực"?

  Có nghịch lý không trong khi TQ xây dựng đặc khu thì VN duy trì hòa bình? Có nghịch lý không trong khi tàu TQ hoạt động trên vùng biển của mình thì VN "duy trì ổn định, an ninh khu vực"?

  Rõ ràng trong khi TQ gấp rút gia tăng xây dựng Tam Sa thì Bộ Ngoại Giao VN qua chỉ đạo của nhà nước CSVN luôn tuyên bố duy trì hòa bình, ổn định, an ninh khu vực. Đó có phải là lời khẳng định duy trì hòa bình, ổn định, an ninh khu vực cho vùng tạm chiếm?

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  13.11.2012 08:52
  Trung Quốc tăng tốc xây dựng ở Tam Sa. Sự kiện này tạo điều kiện cho cán búa CSVN có dịp trỗ tai la làng to tiếng để khỏa lắp mọi sự bắt bớ tù đày người dân bày tỏ lòng yêu nước yêu gióng nồi. Hành động thiết thực đòi lại chủ quyền rất lu mờ.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 08:07
  Thế mới biết thế nào là " môi hở răng lạnh " . Có dám hé môi tý nào đâu . Chúng tuyên bố rần rang thế kia mà ta đây vẫn im hơi lặng tiếng. Ôi : lạnh lắm,buốt cả răng. Thôi thì cứ để đến thế hệ con cháu sau này chúng nó văn minh có vệ sinh,răng cỏ tốt có há mồm ra mà đòi lại đất đai tổ tiên sẽ không sợ buốt. Thay mặt Đảng ta.

  bởi: ThanhNgoc từ: GiacDo PhaHuy QueHuongVN
  13.11.2012 06:50
  Bọn phản quốc Phản bội dân tộc Vietnam côn đồ đỏ CSVN kia làm gì? khi chúng nhìn bọn giặc Tầu xây cất đủ thử trên hải đảo Hoàng Sa của VN!

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 04:39
  Cha tăng tốc, con kiếm ăn, cá mè một lứa, bỏ chạy chết hết, một ngày không xa, phải không TQ ?.

  bởi: yeu nuoc từ: USA
  13.11.2012 04:34
  Nha nuoc Viet Nam thi lay dat cua dan, Nay Trung Quoc thi lai lay dao, dau co gi khac la.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 04:33
  Một ngày liên minh đánh bại TQ, thì trên một nghìn hộ dân của giặc TQ, sống tạm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bọn họ kéo cờ trắng xin đầu hàng Việt Nam, Việt Nam xử ra sao quý vị ? TQ chiếm đảo của Việt Nam mà còn giả vờ xây dựng gọi là tăng tốc, tăng tốc cái gì ? tăng tốc bỏ chạy thì có phải không TQ ăn củ cải muối.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 03:40
  TQ có tăng tốc xây dựng rồi cũng mất gốc rễ, vì nơi đây không phải của TQ, mà gốc rễ nơi đây mới chính là của Việt Nam, Việt Nam không mất Hoàng Sa. Nơi đây giặc tàu chỉ tạm chiếm rồi bỏ của xây dựng chạy lấy người phải không TQ lưu manh thời quân phiệt, hiếu chiến China đẻ ra phát xít cộng sản cầm quyền ?.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 03:37
  Chúng nó thôi la khóc chủ quyền thiêng liêng không thể chối cãi được. Đám giỗ đã tàn, đây là lúc chạp. Năm tới tạo đám mới, la khóc rồi cũng chạp. Các bác cứ ngồi ngóng gió, chờ xem sẽ biết.

  bởi: HSTSVN từ: nước Đức
  13.11.2012 03:07
  Thưa quý vị BBT của VOA tiếng Việt,
  Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ VN. Đây là một chân lí bất di bất dịch. Việc bọn bành trướng bá quyền TQ tạm chiếm đóng Hoàng Sa, Trường Sa, không có nghĩa là từ nay các đảo bị chiếm là tài sản của chúng.
  Vì vậy chúng ta không nên dùng các tên mà chúng tự ý đặt ra như Tay Sa, Nam Sa, Tam Sa hay Vĩnh Hưng, v.v. Khi đưa tin trên mặt báo chí VN, chúng ta nên gọi một cách có ý thức các đảo bằng tên nguyên thủy của VN là: Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Lâm,... mà cha ông ta đã đặt hằng mấy thế kỉ trước.
  Thay vì viết: "Trung Quốc tăng tốc xây dựng ở Tam Sa", thì một nhà báo VN nên viết: "Trung Quốc tăng tốc xây dựng trên đảo Phú Lâm (Hoàng Sa)"
  Cũng nên dùng "Biển Đông" thay vì "Nam Hải".
  Tôi nghĩ trang nhà VOA tiếng Việt cần ý thức vai trò thông tin và giáo dục của mình trong cách dùng từng từ ngữ, tên địa danh đất nước mà tổ tiên chúng ta đã chọn đặt.
  Rất mong quý bạn đọc trang VOA cùng góp them ý kiến.
  HSTSVN

  Trả lời

  bởi: Bình sọ nazo từ: Hn
  14.11.2012 07:11
  Tôi thì chẳng bao giờ dùng mấy cái tên TQ nặn ra để vô tình công nhận hành động kẻ cướp của TQ.Bạn hstsvn đã rất đúng khi đưa cảnh báo này ra.
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  13.11.2012 22:28
  that's a good idea! Huyền hoàn toàn đồng ý kiến.
  Trả lời

  bởi: Hoang Sa Truong Sa từ: Australia
  13.11.2012 10:34
  I dong y voi ban HSTS; Toi chua bao gio ben cai ten goi la TamSa

  bởi: baove dan pho NT từ: VIET NAM
  13.11.2012 02:33
  Chuyen nay sao chung ta khong hoi cu Ho chi Minh , bac Dong , Duan . ai da ruoc voi ve day ma to,ai da chia dat,ban dao cho Tau cong?

  bởi: mai phuong từ: hanoi
  13.11.2012 02:24
  haỹ vui vẻ để bọn giặc nó xây dựng dùm cho Việt nam rồi cuả
  cézar laị trả về cho cézar ,nó không thể chiếm được vì trong tay cuả bọn này không có một mảnh giấy vụn để xác nhận là cuả TQ,
  nếu một ngaỳ đẹp trời nào có một chính phủ dân chủ tự do dĩ
  nhiên với hiệp lực cuả những tuổi trẻ yêu nước khoa bảng từ
  khắp năm châu trở về xây dựng đất nước sẽ lấy lại nhiêù cách
  nước VN sẽ mạnh nhất vùng ĐNA dùng vũ lực lấy laị ....!
  Đưa nó ra toà án quốc Tế danh chính ngôn thuận ...100%
  VN sẽ chiến thắng theo công pháp quốc Tế,còn một điều cũng
  cần nhắc nhở rằng cảnh cáo bọn Tàu nó mang một mầm mống
  bệnh trầm kha trong người 4 cái ung thư ác tính đó là :
  Mãn ,Mông,Tân cương,Tây Tạng chờ cơ hội nó gây chiến bên
  ngoaì là nội bộ TQ sẽ nổi loạn khắp nơi dĩ nhiên phaỉ chết,
  xụp đổ,không thể tránh khỏi,đó là quy luật tất yếu phaỉ đến
  với kẻ ác,chuyên đi xâm lược nước khác,có bao giờ kẻ ác tồn
  taị đâu phaỉ không.....? đúng !
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  13.11.2012 12:50
  Dung Mai Phuong noi rât dung,cai gi cua cézar se tra lai cho cézar,nhung nêu chung ta không co phan ung gi voi LHQ truoc ngày hôi nghi ASEAN thi dôi voi LHQ là chung ta da thua nhân cac quân dao HS&TS là cua chung,tuy rang trên lich su chung không co bang chung,nhung chung co bang chung và cu thê moi cua chinh quyên CSVN da ban giao cho chung,và nguoi dân không dung lên biêu tinh chông dôi tuc là da duoc chinh quyên CSVN thông qua,hay tim xem cuôn dvd DAI HOA MÂT NUOC

  bởi: Đàn Bò từ: Viêtnam
  13.11.2012 02:20
  Trung Quốc gia tăng tốc độ xây dựng Tam Sa và chính quyền CSVN lần này sẽ tuyên bố gì? Với sự xâm lấn bá quyền của Tàu Cộng, hay chỉ 1 lời nói chống đối xuông để cho người dân Việt phải ̣đau xót vì sự bất lực đối của CSVN với ngoại bang.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  13.11.2012 02:02
  Cõng rắn vaò nhà.Thì hậu quả là vậy.Chỉ giỏi tàn sát,"Huynh đệ tương tàn",bôi nhọ,sỉ nhục,chụp tội,bỏ tù ngay chính ND mình.Caí sức mạnh DT đã bị bọn "nô lệ uỷ nhiệm" TẦU làm tan nát.Nay bắt cả nước "ngậm bồ hòn" làm ngọt.Chỉ to mồm phản đối xuông.

  bởi: Vô Duyên Quá
  13.11.2012 02:02
  Rồi đây Lịch Sử sẽ ghi rất rõ, rằng "thời Đảng Cộng Sản VN phủ màu đỏ trên đất nước VN, họ đã trãi thảm cho kẻ thù muôn thuở của dân tộc VN là Trung Cộng nhuộm đỏ biển đảo của dân Việt, uy hiếp dân Việt từ đất liền đến tước đoạt chủ quyền trên biển. Giới cầm quyền hầu như chỉ phản ứng yếu ớt bằng miệng. Mọi hành động chủ trương đều ngầm tung hứng cho bành trướng Trung Cộng".

  bởi: Tom Ng từ: (USA)
  13.11.2012 01:18
  Nhan dan VN da~bi bon Cs Quoc' Te^'lua`doi'.Nay lai bi bon ban' nuoc' CsVN ruoc' giac Tau cay`nat' Que^ Huong.Hoang`Sa- Truong`Sa, Nam Quan- Ban Doc', nay con`dau?. Me Viet Nam Oi. Tu`nay To Quoc' da~bi*bon*giac*Tau`xa^m luoc*,Cau`xin Vong Linh Me* VN & nhung~ Anh Hung`cua?Dan Toc* VN .........!

  bởi: NGUYỄ CAO KỲ từ: MIỀN NAM VIỆT NAM
  13.11.2012 01:17
  Tôi thấy VOA đăng nhữ bài nói về TC cũng tốt, nhưng tôi nghĩ có đăng để cho biết vậy thôi chứ không cứu vãn được tình thế vì chuyện đã rồi.Tôi thấy mình thật xấu xa nhục nhã khi mình là người việt và sống trong cái chế độ nầy, toàn là một lũ tham ô bán nước vì chúng nó đã bán hai quần đảo đó cho bọn TC rồi cho nên để mặt tình cho bọn TC tự tung tự tác mà không dám một lời phản đối
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  13.11.2012 06:59
  Day moi dung la "Xao"

  bởi: xx&xx
  13.11.2012 01:02
  Nó ăn cướp được thì nó phải củng cố,có gì mà lạ!
  Năm....1974 ,nếu hải quân VNCH ko phải quay vào đất liền để"tiêu diệt CS Bắc Việt",thì đâu đến nỗi,phải không mấy ông"dân chủ ẩm ương? Hay mấy ông thấy Hạm đội 7 Hoa Kỳ hú còi chạy đi như ko thấy bọn ăn cướp,các ông đì đoàng mấy phát chạy về? Sao ngày ấy ,các ông ko yêu cầu"đồng minh Mĩ"mang "thuốc trừ sâu"rải lên đầu "đàn châu chấu nước Tàu"?"Ngăn chặn thảm họa cộng sản",mà cứ"vỗ béo"cho Tàu cộng mấy chục năm nay,để đến nỗi bây giờ nó dọa bắn cả tên lửa hạt nhân vào các nước nếu nó"bị xâm phạm"?Mà nó thì thấy nước nước nào cũng đang xâm phạm nó đấy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 03:54
  Nói chuyện nghe sau giống những tên ngu hoặc những đứa trẻ con còn bú sữa, trận chiến HS hãy so lại với trận Gạc Ma coi sự thiệt hại của 2 bên của 2 trận chiến? khả nặng tiêu diệt đích ở Gạc Ma tạo được cái gì? Nói cho sướng miệng chỉ lòi cái dốt cái ngu của những người thiếu hiểu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 17:55
  @xxXxx Xin lưu ý ông, trên diễn đàn nầy rất nhiều thành phần tham gia, không nhứt thiết phải là CS, VNCH,Tự do, Dân Chủ, Quân dân cán chánh , chống cộng theo cộng gì cả. Và mổi phát biểu chỉ là lời nói cá nhân mình, nó không đại diện cho ai cả, cho một chánh quyền nào cả, kể cả các ông. Không thể đại diện cho Chánh phủ csvn , vì chánh sách của chánh phủ VN không đồng bộ với hành vi của các ông.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  15.11.2012 08:32
  Cám ơn.nhưng lời nhắc nhở của ông là thừa thãi!Chả ai nhân danh ai trên diễn đàn VOA....cả.Ngay cả VOA nhiều khi cũng viết:"Ko đại diện cho lập trường chinh thức của chính phủ Hoa Kì"!Nên cũng nên bỏ giọng điệu bù lu bù loa khi một vài cá nhân nào đó hô hào lật đổ ĐCSVN ,hoặc bị công an tóm cổ là đại diện"tiếng nói của nhân dân","tiếng nói của Việt Kiều yêu nước","đàn áp nhân dân",vì các cá nhân đó chẳng thể đại diện nhân dân,người yêu nước,và hành động"đàn áp"là cần thiết ,hợp pháp!Ok?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  13.11.2012 06:55
  @Ông xx&xx.Ông nói "đì đoàng" mấy phát?Tôi xin nhắc ông.Hạm trưởng NGỤY VĂN THÀ cuà HQ VNCH trước khi chết theo tâù,đã cho một chiến đỉnh TQ đi thăm hà bá,và 2 chiếc khác trọng thương.Ông nói như thế thì cùng mạch với ông Đông Phong,hay ông,bà NHÔ.Hãy tôn trọng sự thật,khi muốn người khác CK như chúng tôi tin vaò lời nói cuà các ông.Và 57 "chiến binh" miền NAM,cùng 72 BĐHQ cuả các ông cùng loang maú trên Biển Đông.Lúc ấy sao các ông không giup miền Nam,nay lại trách chúng tôi.Liệu các ông có dám chống lại Đ/c Vĩ đại TQ lúc ấy ko?Người viện cho các ông từng viên đạn,Có những điều tôi tránh bàn tới,khi nói chuyện với ông,và BSN.Tôi có tất cả những tư liệu,hình ảnh cuả cả 2 bên suốt gần 25 năm tìm hiểu,kể cả những taì liệu từ BaLan,Nga xô viết,sau khi họ sụp đổ.Tôi ko nói một chiều.Mong ông hiểu.Chào ông.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  14.11.2012 07:21
  @BTN:Sự thật luôn được tôn trọng,tôi chẳng trách ai cả,ko như chiến hữu của ông đâu.Ông cứ lật lại vài trang trên VOA xem chiến hữu họ viết gì về sự kiện mất HS!Quay về chống CS Bắc Việt?Nói như vậy mà ko sợ các anh hùng hy sinh tại Hoàng Sa năm ấy trở về vả mồm hay sao?Ông xem bình luận của tôi có phải chỉ ở dạng câu hỏi hay ko.Tôn trọng sự thật,là nhìn thẳng vấn đề có tính phổ quát,ko nên dựa vào tính cá biệt.Từ đó tiến hành phân tích khách quan các mặt,chứ đừng vì động cơ nào đó mà suy diễn linh tinh!Ông xem@HT nói dưới đây có phải các ông chối bỏ trách nhiệm,từ bỏ quyền và nghĩa vụ của một người mang dòng máu VN hay ko? Ai tự giành quyền yêu nước?"Tiên trách kỷ hậu trách nhân"loanh quanh đổ thừa cho người khác,dũng cảm là vậy sao?Tôi cám ơn và trân trọng tình cảm ông dành cho những người như tôi,nhưng ko có nghĩa các ông thoải mái thóa mạ chúng tôi.Tôi chưa dùng dù chỉ một chữ xúc phạm lãnh tụ VNCH ,và những người lính chân chính của chế độ đó,đâu có như các ông,vì tôi hiểu họ là nhà chính trị,nhiều việc họ cũng chỉ là bất đắc dĩ phải làm,họ chiến đấu bảo vệ chế độ họ,họ là những gì thuộc về lịch sử,đáng đc tôn trọng!Các ông coi chủ nghĩa Mác-Lê cũng là tôn giáo của người CS thì các ông cũng đang ngày ngày xúc phạm niềm tin của họ!Ông hãy xem lại các ông chửi thiếu gì ai trong chế độ CS ,ngôn từ như thế nào....Ngày ngày mạt sát cộng sản VN là có ý gì? Chống TQ đấy ư? Các ông muốn chống Tàu,lật đổ ĐCSVN ,thì hãy về nc mà làm,hô hào mệt lắm.Mà giữa lời nói và việc làm đôi khi là một trời,một vực,thành công hay ko lại là chuyện khác!Và tôi đề nghị ông,khi tiến hành phản biện hãy đọc cho kỹ nội dung,ý nghĩa bài viết của người mình sẽ phản biện,chứ cứ thấy ko hài lòng là lao vào phản biện,vừa ko chính xác,lại mất đi vẻ đẹp ngôn ngữ!Chào ông!
  Trả lời

  bởi: HT
  13.11.2012 06:36
  Ngày ấy VNCH cũng có yêu cầu đồng minh Mỹ ở lại VN tiếp tục ngăn chặn sự bành trướng của CNCS đấy chớ. Nhưng đồng minh HK thấy các anh Tàu - LX đứng đằng sau chống lưng và hà hơi tiếp sức cho CSBV dữ quá, nên HK đi đêm với Tàu để đánh sụp anh LX. Cắt mọi viện trợ đối với VNCH để CSBV chiếm miền Nam. Vì vậy, khi CSBV chiếm trọn miền Nam dưới chiêu bài “giải phóng MN” thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm lấy lại quần đảo HS chớ, cớ sao lại đổ lỗi cho VNCH? Vì mình thay thế chế độ VNCH mà.

  Trả lời

  bởi: HT
  15.11.2012 04:38
  @BSN. Sau năm 1975, các ông hành hạ người lính VNCH chưa đủ sao? Bảo mang cơm gạo áo quần mùng mền đi học tập 10 ngày trở thành 10 năm, 20 năm. Đến bây giờ câu chuyện HS các ông cũng đổ tội cho VNCH nốt. Chứ tôi đâu có muốn người Việt choảng nhau trong khi giặc ngoại xâm ngấp nghé ngoài ngõ. Ông cứ nhìn vào ý kiến đầu tiên của gã xx&xx (dù không phải tiếng nói của CQ, nhưng mình là một đảng viên của một đảng đang cầm quyền thì nói năng cũng phải giữ kẻ một chút) có đổ tội cho VNCH hay không thì biết. Cám ơn lời giải thích chung chung của ông.

  PS: Ở bển này đâu có đăng ký tạm trú tạm vắng mà người ta cũng bắt được kẻ gian dễ ợt. Còn ở VN? Dù có đăng ký với mấy kẹ CA khu vực thì bọn Tàu vẫn ra vào rồi vào ra khu vực cảng Cam Ranh dựng bè nuôi cá nuôi tôm vô tư đấy thôi.

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  14.11.2012 21:13
  tiếp...BSN cũng có phúc đáp ông ở cái blog ông Bùi nhưng chắc bị kiểm duyệt.Chính chị chính em thì ai mà không khoái nhất là Made in VN?Còn cái món khai báo "tạm ở tạm đi", nếu không có nó ,sao biết có bao nhiêu tên nước lạ vào VN ăn ké?Ai ở cạnh thằng hàng xóm đểu thì ngày nào cũng phải đếm cây,soi quả xem có hiện tượng trộm cắp không,dĩ nhiên rồi.Ông về VN ở thoải mái,chẳng có thầy cò nào làm phiền ông đâu,người ta chỉ chống kẻ gian thôi.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  14.11.2012 20:57
  @HT.Chán lắm ông ơi.Cướp nó đến trước ngõ mà trong nhà còn ỏm tỏi cãi nhau, thử hỏi còn sức đâu mà đỡ chứ chưa dám nói là đánh lại.Mà ông dẫn chứng xem có ai thay mặt quốc gia đổ lỗi cho VNCH làm mất HS không?Trên báo lề phải họ còn tìm đến vợ góa Hạm trưởng Ngụy văn Thà để bả hồi tưởng lại những giờ phút trước và sau khi ông cùng đồng đội lên hạm tàu và vị nước vong thân đấy.Họ còn mô tả cả tâm trạng của ông Thà khi biết lại có thêm một kẻ thù của VN lấp ló xa xa...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 06:58
  Đúng! CS Bắc Việt thắng VNCH là nhờ có 4 bàn tay của Tàu Cộng và Liên-Xô. Nếu không có TC & LX ra tay cứu giúp, Bắc Việt còn chết yểu trước VNCH từ khi mời chào đời.

  Trả lời

  bởi: HT
  14.11.2012 04:17
  Lý sự như tay XX&XX này chẳng khác nào như đứa trẻ con. ĐCSVN tự cho mình đánh giặc giỏi hơn VNCH sao bây giờ lại chạy tội HS? Thế CSBV thắng VNCH là nhờ bọn TC-LX đánh giùm cho à? Hèn chi các lãnh của Đảng lúc nào cũng cám ơn sự giúp đỡ to lớn của BK trong cuộc chiến chống Mỹ.

  Trả lời

  bởi: xx&xx
  13.11.2012 07:46
  Thế à?Sao bảo Mĩ ghê gớm lắm,trung thành với bạn bè lắm,té ra họ vì cái lợi lớn hơn mà"đem con bỏ chợ"!Hu hu.Phủi tay cho sạch và đừng có kêu gào như thế nữa nhá.Việc gìn giữ biển đảo đâu còn là việc của các ngài?Gỉai thích việc mất HS như thế,mà cứ vênh vác ta đây! Thị Tứ,Song Tử Đông,và một số đảo "biếu "cho Philippines cũng do Mĩ "đi đêm"từ thời cụ Diệm?Loanh quanh chối bỏ trách nhiệm mà cứ như thánh tướng!Ngẩng cao cái đầu,nhìn thẳng vấn đề mà nói.Chứ cứ gằm mặt,lí nhí như thế đến ngày nào...mở mắt!"Ngụy...biện"!
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thiên Đàng CS
  13.11.2012 05:07
  Lê Duẫn và đám lâu la Diệt kọng nói : " Sá gì mấy cái đảo chim ỉa đó. Mất đi đâu mà sợ, để Trung quốc giử giùm. Khi nào thắng giặc Mỹ họ ( TQ ) sẽ giao lại. " Chú Cộng nhỏ xx-xx sinh sau đẻ muộn, không rành Lịch sử đừng nói mò. VNCH trong thế lưởng đầu thọ địch Cộng Chệt và Cộng Việt. Việc mất Hoàng sa là điều dể hiểu. Chú Cộng nhỏ xx-xx chắc biết , nước nhà đã thống nhất không còn nội chiến, năm 1988 mà đảng Việt cộng để mất một số đảo, trong nhóm đảo Trường sa, mới là nổi nhục nhả, và mỉa mai thay cho tình Đồng Rận " Môi hở răng rụng. " Phải không chú nhỏ ? Đề nghị chú nhỏ thêm 1 chử x cho nick của mình, để hảnh diện là Điệp viên XXX . Cái gì cũng biết.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 00:48
  Thế nào? Độc lập tự chủ đâu rồi? Thấy giặc đến nhà lại ca hát tình hữu nghị muôn đời. Ngày ta chúc mừng quốc khánh chúng, lại là ngày chúng kèn trống hợp thức hóa lãnh thổ vừa thôn tính, mất mặt quá. Khác nào Chiêu thống xưa mỗi sáng phải vào chầu dinh Sĩ nghị.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 00:37
  Quốc gia ngạo mạn và ngang ngược nhất thế giới là đế quốc TQ ngày nay, ngày nay quốc gia nào không biết TQ nguy hiểm nhất thế giới là quốc gia đó theo chưa kịp tiến bộ của thời đại văn minh. Xây dựng trên đảo đánh chiếm của Việt Nam rồi còn lên mặt ta đây là một bầy quỷ cái đẻ ra nhiều bộ phận cha con trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  bởi: Bà Già Trầu
  13.11.2012 00:27
  VN có đủ bằng chứng đảo Phú Lâm thuộc dãy đảo Hoàng Sa là của VN. Vậy mà cứ để TQ xây dựng khơi khơi chẳng có phản ứng gì. Lại còn đàn áp những người yêu nước phản đối TQ nữa chứ.
  Thứ nhà nước này phải dùng từ gì chính xác để chỉ mặt đây?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 23:56
  Theo kinh điển Marx, không có đất nước VN, không có Việt Tộc, không có Phú Lâm,Hoàng Sa thuộc VN mà chỉ có thế giới đại đồng của giai cấp vô sàn.Tại vậy mà ĐCSVN chỉ lo cho đảng chứ không quan tâm đến vận mạng đất nước và nhân dân. Có lẽ bác gái Bà Già Trầu vẫn chưa đả thông tư tưởng ?

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 00:19
  Làm sao có chuyện ở trên đảo chủ quyền của Việt Nam vĩnh viễn được TQ ? Đây là chuyện quá rõ ràng cho việc TQ củng cố xây dựng trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, mà ai cũng biết quần đảo này là của Việt Nam. Tăng tốc xây dựng, rồi la làng lên cho người ta biết là TQ xâm lược đánh chiếm của Việt Nam, phải không TQ ?
  Việt Nam đã nói , và nhiều lần khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam, bọn TQ có hành động như thế nào cũng không che đậy được sự thật của kẻ xâm lược. Thực thi luật thống nhất và hiệu quả hơn ? Chuyện nực cười, nực mùi xâm lược cho bè lũ xâm lược dã man, còn lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền ở vùng Biển Đông, bọn TQ này họ làm như ở khu vực và trên thế giới này không còn nước nào hết rồi bọn họ muốn tuyên bố nói sao nói ? Quảng bá du lịch ở Hoàng Sa để cho thế giới biết TQ là đế quốc nguy hiểm nhất thế giới phải không TQ ? TQ hãy nhìn cho thật kỹ càng đi, xung quanh các nước láng giềng với TQ, có nước nào ủng hộ TQ làm việc này không ? ngoài Campuchea ra, Campuchea tham ô nhận tiền của TQ, mà cũng chính Campuchea đã góp phần đưa TQ đến chổ chết ở Biển Đông, nếu có đụng độ chiến tranh lớn, lên minh sẽ đánh bại quân phiệt TQ rồi xử Campuchea sau. Hội nghị ASEAN ở Campuchea có bàn về cái gọi là Bộ Quy tắc, hay cái gọi tranh chấp chủ quyền ở khu vực, có thành công hay không, cũng không che đậy được quân phiệt bá quyền mà TQ đã cố tình gây hấn để phá hoại phải không TQ ?

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 00:04
  TC tăng tốc xây dựng đảo Phú Lâm, HS là có sự đóng góp một phần của ĐCSVN đàn áp người dân VN xuống đường biểu tình chống TC cướp biển đảo của VN.

  bởi: Điều tra viên
  12.11.2012 23:53
  Chương trình du lịch Trường Sa của Việt Nam có trên giấy tờ từ đầu thập niên 2000 đến nay vẫn nằm yên, có lần báo chí trong nước còn đăng tải chương trình du lịch Trường Sa có sự hộ tống của Hải Quân. Nhưng báo chỉ đăng được vài số thì im re. Nay bọn Tàu phù chuẩn bị đưa du khách đi thăm Hoàng Sa kiếm tiền gấp bao nhiêu lần "góp đá xây Trường Sa" mà Việt Nam thì vẫn giam chương trình của mình, bỏ tù nó luôn vì sợ mếch lòng Giặc mà cũng là người anh Vàng của csvn.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  12.11.2012 23:10
  Rước giặc vào nhà, đó là kết quả mà người dân Việt Nam ai cũng thấy!
  Trả lời

  bởi: nguyen từ: n,korea
  13.11.2012 03:10
  Sao khong tha^'y thang De' quo'c My~ nao cuo'p nuo'c va^.y? V/C nay sao he't cho~ no'i154762
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 01:15
  Đó là Việt Cộng mà cầm đầu là Hồ Chí Minh chớ ai!

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 23:04
  Tăng tốc xây dựng để luôn có cớ " chuyện đã rồi " của Trung Quốc. Tăng tốc xây dựng để bước vào cái thế "không thể quay lại" của Trung Quốc. They try to pass "the point of no return".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 01:17
  Hồ Chí Minh! Chính mi đã bán nước Việt Nam cho Tàu.
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  15.11.2012 04:08
  Nói gọn nhất và đúng nhất như anh bạn vodanh,đất nước VN sở dĩ bị lệ thuộc đại Hán CS ngày nay là do tội đồ Hồ Chí Minh,đó là sự thật 100%,cho dù con,cháu,chắt già Hồ có cố công lấp liếm cách nào cũng không thể xóa mờ tội ác với lịch sử.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)