Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc tăng cường hạm đội tàu hải giám

  Tàu hải giám Trung Quốc Haijian số 27. Bắc Kinh đang cho tu sửa và chuyển giao 2 tàu khu trục và 9 tàu hải quân cũ vào hạm đội hải giám.
  Tàu hải giám Trung Quốc Haijian số 27. Bắc Kinh đang cho tu sửa và chuyển giao 2 tàu khu trục và 9 tàu hải quân cũ vào hạm đội hải giám.
  Trung Quốc bổ sung tàu quân sự vào hạm đội hải giám trong lúc tăng cường công tác tuần tra, bắt đầu thực thi quy định mới từ ngày 1/1 về lục soát, trục xuất tàu bè trên Biển Đông bị Bắc Kinh cho là xâm nhập lãnh hải bất hợp pháp.

  AFP trích thuật báo chí Trung Quốc cho hay Bắc Kinh tu sửa và chuyển giao 2 tàu khu trục và 9 tàu hải quân cũ vào hạm đội hải giám để tăng thêm sức mạnh bảo vệ các lợi ích hàng hải quốc gia.

  Hai tàu khu trục này, một chiếc sẽ hoạt động trên biển Hoa Đông và chiếc còn lại sẽ hoạt động ở Biển Đông.

  Các tàu khác bao gồm tàu kéo, tàu phá băng, và tàu thăm dò.

  Giới chức thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hàng hải Trung Quốc tuyên bố sức mạnh của đội tàu hải giám đã được tăng cường đáng kể và khả năng thi hành nhiệm vụ cũng được cải thiện rất nhiều để bảo vệ lợi ích hàng hải của Trung Quốc.

  Kể từ năm 2000 tới nay, hạm đội hải giám Trung Quốc đã tiếp nhận tổng cộng 13 tàu mới.

  Công tác tuần tra biển thường nhật cũng được tăng cường từ 6 chiếc tàu lên hơn 10 chiếc sau khi tranh chấp Biển Đông leo thang. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng dự định sẽ xây thêm 36 tàu hải giám trước năm 2015.

  Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hàng hải Trung Quốc cũng cho biết thêm là Bắc Kinh trong tương lai sẽ mua và xây nhiều tàu, máy bay với công suất mạnh và các thiết bị tiên tiến để củng cố khả năng bảo vệ hàng hải quốc gia.

  Trong năm 2012, các tàu hải giám Trung Quốc đã thực hiện 58 đặc nhiệm tuần tra ở Biển Đông, theo thông báo của Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc.

  Nguồn: AFP, Tencent

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: anhviet từ: matluoibo
  09.01.2013 08:32
  Những hành động ngang tàn, khiêu khích của Trung quốc thật gai mắt,chúng tôi mong ông bạn Mỹ giàu mạnh,văn minh nhất thế giới hãy cho họ một bài học. Xin để cho đât nước chúng tôi nghĩ ngơi ,sau bao năm chiến tranh đổ nát ,tang thương .Tuy nhiên ,cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng thì chúng tôi cũng SẲN SÀNG .

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  03.01.2013 22:15
  @ South China Sea
  2 ông bạn cứ loanh quanh trên VOA, mục đích chỉ chứng minh HS,TS là của TQ?Tqmn còn muốn Việt Nam đọ sức quân sự với nước ông mới " máu" nữa chớ.
  Không có ngu mà tranh luận trên VOA về quyền sở hữu BĐ,nó chẳng đi đến đâu,chẳng qua ông SCS muốn trên diễn đàn quốc tế này có dấu tích đôi co,tranh chấp để làm vốn cho TQ sau này.Giỏi đưa hẳn lên LHQ ,một diễn đàn vĩ đại có tính pháp lý quốc tế."Tranh chấp" mà không dám đưa ra toà,vậy là sao? Mọi người tránh tranh luận với SCS,phí lời và mắc mưu Tầu thâm.
  @Tqmn.Quân Việt không có ngu mà giàn trận " chiến tranh quy ước" trên biển với TQ.Nhớ một điều ,lính Việt hay chơi kiểu đánh điểm ,tránh đánh diện với nước lớn đó nha.Chú lính giả ngư phủ nện một phát B41 lên nóc đài chỉ huy hoặc buồng máy rồi lặn mất tăm vẫn là kiểu lính Việt ưa chuộng.
  Nếu có phải núp v.. đàn bà để lọt vào ...buồng ngủ đối phương,lính tôi cũng sẵn sàng.Mục đích luôn ưu tiên hơn phương tiện!

  bởi: IloveVN từ: HCM
  03.01.2013 21:01
  Trung Quốc đụng tới Việt Nam là chỉ thất bại thảm hại. Người Việt thừa trí thông minh để nhận ra đếu đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:53
  Bác và đảng không có cái trí thông minh của người Việt,thế mới khổ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:37
  Oke! Hoàn toàn nhất trí.Không dễ gì nuốt được Việtnam.Tổ Tiên Việt đã hun đúc cho ta tinh thần bất khuất.Việtnam tự hào vùng vẫy phương trời Nam đang ái ngại cho Tây Tạng biết ngày nào thoát ách Hán tộc.

  bởi: DKM china
  03.01.2013 18:20
  Bộ trưởng bộ quốc phòng Việt Nam đi đâu mất tiêu rồi? Việt Nam cứ hù dọa hoài chứ có làm gì đâu. Mua mấy vũ khí hạng nặng về làm gì đây biết? Chắc chỉ biết mua về để cúng thôi chứ có làm gì đâu. Việt Nam chỉ biết chém gió chứ có biết làm gì đâu. Nếu Việt Nam mà chơi như mấy vị lãnh tụ của Việt Nam ngày xưa thì Trung Quốc biết làm gì không.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  03.01.2013 12:35
  VOA tại sao ko đăng MỪNG XUÂN,MỪNG ĐẢNG,MỪNG ĐẤT NƯỚC?dạ thưa vì VOA là ĐAÌ TIẾNG NÓI HOA KỲ,Ban biên tập đài VOA không có nhiệm vụ MỪNG ĐẢNG cuả ông,bà (hay cả 2) NHÔ huê kỳ.Họ có Mừng Đảng,đấy chứ Mừng Đảng CỘNG HOÀ,và DÂN CHỦ đã và đang LĐ đất nước Hoa Kỳ,nơi NQ,DC và TD được xiển dương như một giá tri chung cuả cả nhân loại.Còn MỪNG ĐẢNG CS,một bọn Độc taì,độc đảng,đàn áp NQ,DC thì mừng làm gì?Để bọn nửa người,nưả ngợm,"Theo Cộng Đến Ngu" mừng lũ thiến heo,họan lợn,đạo chích đang LĐ ĐN đi xuống hố.Cũng nhắc cho mà nhớ Hoa Kỳ,và TQ mặc nhiên là những siêu cường,bỏ ngoaì những tư duy nhỏ mọn,bạc nhược,thiếu trí tuệ họ vẫn phaỉ cung xử "ngoại giao nước lớn",nên những thông tin về nhau vẫn là vấn đề thường xuyên giữa hai nước,chứ ko phaỉ thứ "ngoại giao nhân dân" ti tiện hèn mọn,Với CRITICAL THINKING trong sạch,DC và nhân bản sẽ coi thứ "tuyên ma giáo "là những tên bại trận trên mặt trận thông tin hiện đại cuả thế kỉ 21,đó là lí do tại sao Đ/C Ếch (X) đã phaĩ gầm lên lồng lộn.

  bởi: Trung Ngôn từ: Hà nội
  03.01.2013 10:56
  Hình như Trung quốc mang tàu khu trục ra biển Đông để hổ trợ cho Đảng ta mừng "chiến thắng Điện Biên Phủ trên không " và cũng là đáp lại tấm thạnh tình cho 2 ông tướng Thanh và Vịnh mới vừa lên tiếng mang ơn Trung quốc thì phải?

  bởi: Mao Tôn Cương từ: Hà nội
  03.01.2013 10:51
  Đấy là chỉ mới 2 ông tướng Trần đăng Thanh và Nguyễn chí Vịnh ca ngợi sự mang ơn của Đảng ta đối với Trung quốc nên họ cho ra biển Đông thêm2 tàu khu trục và 9 tàu quân sự thôi đấy ! Nay mai Nguyễn Phú Trọng đi sang Bắc Kinh nữa thì biển Đông sẽ muôn trùng tàu quân sự của Trung quốc tràn ngập đấy ! Chừng 1 hoặc 2 tháng nữa thì các bạn xem kẽ hèn này viết như vầy giống như tiên tri vậy đó !

  bởi: Mot Dang Vien
  03.01.2013 10:10
  Toi, dang vien DCSVN, ung ho DCSVN ung ho DCSTQ.

  bởi: luolei
  03.01.2013 08:58
  vinamite đang có hai tàu New Horizon bị đồng minh Pakistan bắt giữ cùng thủy thủ đoàn tại Karachi và tàu New Phoenix đang bị china vĩ đại bắt giũ ở Dalian !còn đâu hơi mà dám đụng hải giám quá lắm chạy theo ngửi khói!

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  03.01.2013 08:35
  có 1 số đọc giả nói TQ hù dọa, thử khai hỏa trước.... bây giờ TQ đem tàu ra rồi đó, nếu VN chơi tàu tàn hình cùng thủy thủ đoàn cũng tàn hình thì TQ chụi thua vì TQ chưa có kỹ nghệ đó. còn nếu VN chơi màn máy bay ém mây để diệt 2 hàng không mẫu hạm Mỹ thì thử dụng lại đối với TQ đi. TQ cũng muốn mở rộng tầm mắt học hỏi thêm, nhưng đừng chơi màn kiểu Lê văn Tám, 1 tay bơi 1 tay ôm súng bắn đốt hết tàu TQ thì TQ chụi thua ngay, VN đừng to mồm nữa làm cái gì cho TG thấy đi nói hoài mệt lắm, nói như VN bà vợ tôi và mấy bà gần nhà tụ lại nói cả ngày không hết
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:41
  Bố bảo mi cũng không dám làm càn.Sẽ đến ngày gần đây,Trung Hoa trở về thời Tam Quốc,đang manh nha rồi đó.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  03.01.2013 15:28
  Như thế này bạn "Trung Quốc Vĩ Đại" nhé. Bạn hãy trung thực nhìn những chiếc tàu hải giám thái giám gì gì đó của cái đất nước "Trung Quốc Vĩ Đại" của bạn đang chèo trên Biển Đông. Rồi bạn hãy so sánh nó với Đệ Thất Hạm Đội của Hoa Kỳ với những chiếc tàu sân bay chạy bằng năng lượng nguyên tử, đầy nhóc máy bay và bom đạn hủy diệt thời chiến tranh Việt Nam. Bạn có thấy các chiếc hải giám thái giám gì gì kia có đáng là cái gì không? Phải chăng nó chỉ là những con tép riêu so với con cá mập?

  Các bạn Trung Quốc trên đây có cái tật cực xấu, y chang của các bạn dân chủ của Nhô. Đó là cái tật xuất phát từ mặc cảm con nhà nghèo, nay có chút tiền thì đã vội câng câng bản mặt lên rất buồn cười.

  Hoa Kỳ đánh Việt Nam thời đó, ít nhất họ công khai nói đánh và đánh. Tàu chiến Hoa Kỳ công khai tấn công VN. Các bạn Trung Quốc thì không có cái dũng khí của người quân tử như Hoa Kỳ, các bạn lờ lững với những chiếc tàu ngụy trang rình rình đi "cắn" các thuyền ghe đánh cá của người ngư dân Việt Nam. HoaKyf đâu có chơi cái trò bẩn tiểu nhân như các bạn đâu hè?

  Cái đạo Người Quân Tử của các bạn Trung Quốc từ lâu đã hỏng!

  Lịch sử Trung quốc đem quân đi đánh ai thì sớm hay muộn cũng ôm đầu máu chạy về cố quận. Các bạn Trung Quốc không có khả năng đánh ai để chiến thắng. Các bạn chỉ có khả năng đánh chính các bạn mà thôi. Những cuộc chiến đẩm máu lớn nhất trong lịch sử nhân loại, máu chảy thành sông, xương chồng cao hơn núi, đều là những cuộc chiến giữa các bạn Trung Quốc đánh giết các bạn Trung Quốc.

  Thời nào cũng vậy, Trung Quốc là một đất nước luôn luôn lúc nào cũng tìm ẩn một cuộc nội chiến chém giết lẫn nhau. Tây phương biết điều này. Tây phương đang âm thầm khai thác nhược điểm này của Trung Cộng. Các bạn Trung Quốc nên cẩn thận, kẻo không lại trở về thời kỳ Hồng Tú Toàn Thái Bình Thiên Quốc, tiền đề cho Tây Phương xé xác đất nước Trung Quốc ra làm tám mảnh.

  Chiến thắng một cuộc chiến tranh đòi hỏi nhiều yếu tố tổng hợp. Không phải cứ mạnh là thắng yếu.

  Các bạn Trung Cộng có mạnh hơn Hoa kỳ không?
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 20:38
  Nhô HK ở Mỹ cũng đã lâu, ăn BIG MAC uống Coca Cola cũng nhiều. Nay lý luận đã kích TQ nghe cũng khái lổ tai. Ít ra chú cũng nhìn thấy cái hay, cái tốt của xứ cờ hoa. Đúng là đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn. Từ bỏ nịnh nọt Ba Bành là thức thời để trở thành Tuấn Kiệt . Từ xưa đến nay TQ có tốt với nước Nam bao giờ! Thời chiến tranh lạnh chúng nó lợi dụng thế hệ trước ở MBVN nay sau những sự cố TQ đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa, đảo Gạc Ma và năm đảo khác của TS, chiếm 1/3 vịnh Bắc Bộ, chúng lấn sâu vào lãnh thổ của VN ở các Tỉnh MBVN! Năm 1979 chúng kéo hàng chục sư đoàn sang quậy nát các Tỉnh biên thùy nước ta...quân dân MBVN chết trên 50 vạn người. TQ tốt với VN chỗ nào? Chẳng qua chúng lợi dụng quân dân MBVN làm con tốt cho ý đồ tranh bá đồ vương với khối tự do, đưa chủ nghĩa CSTG bành trướng thời bấy giờ. Không biết chú nói thật hay giả đò, NVYN cũng công nhận ở chú cái tình yêu tổ quốc không mất hẳn. Người Việt yêu nước chân chính vẫn quý trọng và như chim gọi đàn hãy cùng nhau chống Bắc Phương để giữ vẹn quê hương đất tổ mà tiền nhân ta đã dày công xây dựng, Chào đoàn kết.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  04.01.2013 03:09
  Anh Nhô chống TQ giọng văn có gang có thép lắm.Phải thế chớ.Nghe mát lòng mát dạ .Giàn bài chặt chẽ,có đột phá khẩu,có cửa mở,có bộc phá công đồn,có lính xung kích,có bọc tiền,bọc hậu.Lại còn cẩn thận xây sẵn trại tù binh đón lính Tàu vỡ trận.
  Về Việt Nam bác Bình sẽ bắt chước cái tình của người Mỹ,đưa anh Nhô thưởng thức tách cà phê không đường phố Hàng Hành, do các cô gái HN có làn môi ngọt ,có bàn tay ấm,có cái gì êm để anh Nhô thoả nỗi nhớ HN trái tim hồng.
  Cũng nhớ cái khoản ngoại giao nhân dân nữa nhé.
  Trả lời

  bởi: vinamite muốn nằm
  03.01.2013 09:05
  mấy chú công an giao thông Ngã Ba Dầu Giây khét tiếng ác ôn đang lắp máy nổi để lái mô tô nước cải tiến từ mô tô công lộ ra biển điều phối tàu lạ đi đúng chiều không gây ách tắc giao thông huyết mạch hàng hải quốc tế!tha hồ ăn tiền bảo kê mấy tên thủy thủ !

  bởi: South China Sea
  03.01.2013 05:44
  @NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC, VN có 10 danh tướng Lý Thường Kiệt cũng không thay đỗi được sự thật là TQ thời xưa là siêu cường và VN là nhượt tiễu! Cũng giống như VN chiến thắng My cũng không thễ thay đỗi được vị thễ cũa VN và Mỹ! Còn bạn nói Lãnh thỗ cũa nhà Thanh dừng lại ỡ đão Hãi Nam là gì bạn không biết cái bãn đồ do VN vớ được ỡ đâu rồi hô quáng là bãn đồ cũa nhà Thanh, thực ra chĩ là bãn đồ “18 tĩnh TQ bãn địa” chớ không phãi bãn đồ vẽ 35 tĩnh toàn cõi lãnh thỗ nhà Thanh! Mặc dầu vậy, bãn đồ VN chưng ra có thễ dễ dàng chứng minh nó là giã vì những chi tiết sau đay: Bãn đồ nhà Thanh không thễ nào có ghi những địa danh dùng mẫu tự La Tinh được, vì vua Thanh sẽ không cho phép ai làm như vậy, và vì tên ghi bằng chữ La Tinh thì đễ ai đọc?! Thí dụ như cạnh chữ Hãi Nam viết bằng chữ Hán thì lại có chữ in La Tinh “HAINAN” bên cạnh! Và đão Hãi Nam thời nhà Thanh không có tên gọi Hãi Nam, mà được gọi là Huỳnh Châu Phũ! Rõ ràng là bãn đồ ngụy tạo! Tôi đã nhiều lần trưng bãn đồ nhà Thanh có vẽ những đão HS, TS ỡ biễn Nam Trung Hoa rồi mà bạn vẫn cứ nói là lãnh thỗ nhà Thanh dừng lại ỡ đão Hai Nam thì rõ ràng là ngang ngược, xão trá và đêu ngoa! Vừa nói lãnh thỗ nhà Thanh dừng lại ỡ đão Hãi Nam, lại vừa chế giễu Pháp thách nhà Thanh đưa việc tranh chấp HS, TS lên giãi quyết ỡ “tòa án quốc tế” thì nhà Thanh lại không dám, và ai cũng biết là “tòa án quốc tế” thời đó là cũa ai rồi! Đúng là tự mâu thuẫn, tự phô bài sự ấu trĩ! Ngoài bãn đồ người Trung Hoa còn có nhiều sách cỗ ghi hàng 100 hãi lộ đến các đão HS, và TS. Không có những hãi lộ nầy thì tàu bè TQ thời cỗ không thễ nào đến được những đão HS, TS được! Vậy bạn hãy cho tôi biết người Việt thời cỗ đến HS, TS bằng cách nào? Thí dụ như: Đến đão Ba Bình ỡ quần đão TS thì phãi nhắm hướng nào ? Đi bằng cách nào đễ tránh khõi đụng phãi đá ngầm? Đi ra đão Ba Bình đoạn đường dài 4, 500 cây số nhắm mắt mà đi thì chắc chắn đi chầu Long Vương chớ không thễ nào tới Ba Bình được!!! Còn nữa, tôi không chĩ nói công hàm PVD, ngoài công hàm PVD còn có bãn đồ, sách giáo khoa và quan chức chánh phũ VN Dân Chũ Cộng Hòa trước 1975 đều nói HS, TS là cũa TQ!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  05.01.2013 01:27
  Nầy SCS ta nói cho ngươi biết:- Nhà ngươi nói 10 danh tướng như Lý Thường Kiệt cũng không thay đổi....nhược tiểu. Ngươi chỉ biết cãi bướng mà không chịu suy nghĩ lời ngươi nói. Bấy giờ là đời Nhà Tống bên Tàu. Tống Địch Thanh là 1 tướng lãnh không có địch thủ...vậy mà qua Thợn Thợn Quốc (Ấn Độ ngày nay) bị Thoại Ba công Chúa bắt sống và phải quy phục đàn bà.Giỏi sao thua nhi nữ?Ta nhắc cho ngươi nhớ Trước Công Nguyên tên Thái Thú Tô Định của nhà Tùy cũng bị hai nhi nữ VN là Hai Bà Trưng chém bay đầu Phong Châu (Mê Linh). Ngươi tức khi ta nói lên sự thật câu "Tiểu nhân đắc chí" nên nổi máu TỰ ÁI mà bù lu bù loa viện dẫn bá vơ để che lấp your narrow knowledge (sự hiểu biết nông cạn). Một lần nữa ta bảo cho ngươi biết Biển Đông trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN, Cái Trung Hoa vĩ đại của ngươi chẳng có được cái bọt biển ở đấy chừ bỏ đi câu nói "chủ quyền không tranh cãi.' hiện TP/ĐÀ NẲNG của VN ngày 1-1-2013 vừa tiếp nhận thêm 150 bản đồ trên khắp Thế Giới từ mấy trăm năm trước in rõ HS&TS chủ quyền thuộc VN. Chỉ nội Công ước LHQ và luật biển năm 1982 thì từ thềm lục địa VN ra ngoài khơi 200 hải lý (HS&TS cũng trong thềm lục địa của VN) BSN đã nói, cái nick name của ngươi và luận cứ về HS&TS cố tình đưa các blogger VN vào mưu gian xảo ngữ của ngươi. Chừng nào ngươi mới qua GÒ ĐỐNG ĐA ở Hà Nội để hốt xác cao tằng cố tổ nhà ngươi? Cái ngày mà Sầm Nghi Đống và Hứa Thế Hanh tên bị giết ở Khương Thượng tên treo cổ tự sát chắc gì ngươi biết! Cho nên ta biết ngươi dốt về lịch sử, hoặc biết mà giả đò không biết để giữ sĩ diện! Cho dù TQ của ngươi có to có lớn bao nhiêu cũng không bằng nước Việt của ta, cho dù diện tích VN có nhỏ chứ không nhược tiểu đâu. Nhỏ mà nó có võ đấy SCS.
  Trả lời

  bởi: Đại Việt
  03.01.2013 22:59
  Lý Thường Kiệt đã làm tổ tiên ngươi đi xâm lược kinh hồn bạt vía.Ngươi có biết thành Ung Châu nay là nơi nào trên đất Tàu không?Tổ tiên ngươi đã thất bại nhục nhã và thảm bại vì ôm mộng chinh phạt.Phát ngôn viên bộ ngoại giao TQ của ngươi nói câu trước thì lòi đuôi sự dối trá của câu sau,và nhà ngoại giao TQ của ngươi thì ngậm hột thị ấp úng khi bị chất vấn về chứng cứ lịch sử.Ngươi còn thấp kém hơn những người ấy nhiều lần,đừng lý sự cùn vớ vẩn.
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  03.01.2013 20:51
  Tôi hỏi bạn. Nếu bạn nói Hòang Sa, Trừơng Sa là của TQ thì VN chiếm của TQ khi nào( không thấy trận đánh nào ghi chép lại). Ngược lại TQ đã chiếm HS của VN vào năm 1974, HS vào 1988. Trong hai trận đánh này TQ đã giết chết bao nhiêu nhiêu người lính VN. Vậy rõ ràng VN đã ở đó trước TQ dùng sức mạnh đi cướp của người khác. Mối thù còn đó chưa trả được.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hòang kỳ
  03.01.2013 13:03
  Vâng thưa ngaì ĐỔNG TRÁC SCS,xưa TQ là Siêu Cường? nhưng là một Siêu cường Viễn chinh Xâm lược Nhược tiểu chỉ mới làm chủ đồng bằng nhỏ bé Sông Hồng,nhưng lần naò cũng chuốc lấy thảm bại.Và,siêu cường TQ cuả ngaì đã từng Chiếm đóng VN gần 1000 năm cũng ko thể Hán Hoá được dân tộc nhỏ bé và dũng mãnh,Như vậy chúng tôi nên gọi nước ngaì là Siêu cường thảm bại,và Siêu cường TQ cuả ngaì sẽ còn gánh nhiều thảm bại trước nhân loại,vì CAÍ BỤNG TO,nhưng BỘ SỌ NHỎ cuả ĐỔNG TRÁC thời đại.Chào ngaì nhá!đừng chạm vaò Danh tướng LÝ THƯỜNG KIỆT người đã cho bọn Hán tộc triều TỐNG cuả các ngaì những trận chí từ,nhớ đấy đừng hỗn sẽ bị ăn Kích cuả LỮ....BỐ Th...NHÔ,nhớ đấy!!!

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  03.01.2013 04:19
  Théc! Người ta tự hỏi VOA tiếng Việt với logo thông tin để tiến bộ của Chính phủ Hoa Kỳ thông tin tuyên truyền cho người Việt hay đó là trang thông tin của nhà cầm quyền Bắc Kinh. VOA tiếng Việt dành quá nhiều số lượng và tần xuất thông tin về nhà nước Trung Quốc. Ngày nào lượn net lên VOA tiếng Việt,người ta cũng thấy hai chữ Trung Quốc chiếm đầy màng hình mạng.

  Thiếu gì những vấn đề thời sự nóng bỏng Mừng Xuân, Mừng Đảng, Mừng Đất Nước Hòa Bình Thống Nhất đang xãy ra ở VN mà VOA không đăng?

  Trong khi nhà nước và nhân dân Hoa Kỳ không ngừng nổ lực bang giao với nhà nước Trung Cộng. VOA tiếng Việt không ngừng tìm cách dùng chủ đề Trung Quốc mang tính chia rẻ độc giả Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 07:11
  Tin 'positive' thì đảng đã đăng rồi, tin 'negative' thì ém nhẹm, VOA đăng đây mới đầy đủ. Ăn mừng vui chơi khi dao kề cổ thế gọi là khôn sao?

  Chia rẽ tình đoàn kết Việt Trung? Nhô đang nằm mơ sao vậy! VOA đăng đúng chứ không dựng chuyện, nhiều người Việt trong nước qua đây hoàn toàn không biết về các xung đột Việt Hoa. Đảng đang ráng chịu đòn, không muốn lòng dân phản đối vì phải nhịn nhiều quá. Chính từ trong bản chất của Tàu, chứ không liên quan gì đến VOA.

  64 bộ đội bị bắn chết ở bãi Gạc ma cũng tin tưởng vào tình hữu nghị này đến phút chót và không chuẩn bị hay bắn lại được phát đạn nào.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  03.01.2013 05:51
  Xin lỗi. Sau khi viết ý kiến trong tiêu đề này, Nhô nhìn lại và biết VOA Tiếng Việt đã từ lâu tháo bỏ cái logo "thông tin để tiến bộ".

  Thế giới đã thay đổi. Quan hê Hoa Kỳ-Việt Nam đã thay đổi từ lâu. VOA tiếng Việt thì vẫn không chịu thay đối đường lối thông tin tuyên truyền. VOA Tiếng Viêt vẫn giử nguyên format thông tin nhiều tầng, lập đi lập lại theo kiểu nước chảy đá mòn của thời Chiến Tranh hận thù.
  Trả lời

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng từ: HN
  03.01.2013 10:39
  Nhô lo mà ăn mừng chiến thắng Điện Biên Phủ trên không đi.Ở đó chữi rũa đài VOA, tha hồmang ơn Trung quốc vĩ đại của Nhô như tướng Vịnh ,tướng Trần đăng Thanh đi ! Giờ thì Đảng ta mới tiết lộ bộ mặt thật xảo trá của mồm mép Việt Cộng rồi đó ! Lâu nay người Việt tỵ nạn nói mà họ cứ phớt lờ.Có lẽ người Mỹ họ còn biết vanh vách trước người Việt nữa thì phải !

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 03:35
  Không nói thì ai cũng biết, cũng hiểu (ngầm) rằng cái “Lệnh lục soát tàu bè ở Biển Đông” của Trung Cộng chủ đích là nhắm vào các tàu bè mang cờ đỏ sao vàng mà Việt cộng và đám bưng bô gọi là “Cờ Tổ Quốc” mà thôi .

  Mịa ! Cho dù là Mao Trạch Đông hay (thầm chí) bố Mao Trạch Đông có sống dậy cũng …không dám mó tới các tàu bè của các nước khác …ngoài cái nước CHXHCNVN (Độc Lập trừ Tự Do trừ Hạnh Phúc) …..

  Thế nên có câu thơ cho đám bưng bô rằng :

  Nếu không “Mỹ Cút Ngụy Nhào”
  Bố bảo thằng Tàu …
  Dám mó Biển Đông .
  Ngày nay Biển Đảo mất không .
  Ai ai cũng biết là “Công bác Hồ” !
  Chỉ trừ cái đám bưng bô …

  bởi: hairy nguyen từ: hanoi
  02.01.2013 22:46
  nuoc chxhcn vn cua chung ta co 2 cong ty vinashin chuyen dong tau va vinaline ma con chua khoe khoan .cong ty dong tau cua china dau co NOI TIENG BANG VINASHIN CUA NUOC CHXHCNVN chung ta ,ca the gioi deu biet do thu tuong TAI GIOI CUA VN CHI DAO !

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.01.2013 22:40
  Thế kỷ 21 rồi, Quốc Gia nào cũng có tàu chiến, tàu Cảnh Sát Biển, tàu Hải Quân, và tàu cá đánh bắt hải sản trên Biển đảo của mình. TQ tung nhiều tàu Hải Giám với ý đồ tranh chấp lãnh hải của các nước láng giềng như VN-Philippines-Brunei v.v...Đã có những hành vi sai trái do TQ khởi xướng như đụng chìm tàu đánh cá của VN, cắt cáp thăm dò biển của tàu Viking 2, tàu Bình Minh 2 của VN nhiều lần. Cái trò mạnh được yếu thua đã được TQ áp dụng triệt để với VN. Không biết CPCHXHCNVN sẽ nhịn và quy lụy đến bao giờ?

  bởi: Quan Sat từ: usa
  02.01.2013 22:38
  Trung Cong dung lam Bien Dong day song them nua.Ai gieo gio, nguoi ay se gat bao.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 22:24
  Mời các bạn tạm ngưng diễn đàn này vài phút và quay về tìm đọc bài"Mùa xuân Ả Rập và mùa xuân Myanmar"Công khai đăng trên trang Việt Nam Nét số ra ngày 2-1-2013..Từ bé đến giờ tôi mới thấy bài báo này là hay nhất mời các bạn..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:39
  Mùa xuân Ả Rập và mùa xuân Myanmar"Công khai đăng trên trang Việt Nam Nét số ra ngày 2-1-2013.

  *** Sau khi đọc bài báo, tôi vội vàng posted lên VOA để bạn đọc thưởng lãm, nhưng VOA/BBT không đăng. Sáng nay xem lại thì họ đã rút xuống rồi.

  Nhẩy qua BBC thì : Gỡ bài 'Mùa xuân Ả rập và Myanmar'
  Một bài báo hiếm gặp trên truyền thông Việt Nam đã bị gỡ bỏ, với nội dung khen ngợi tiến trình đi lên con đường đa đảng, dân chủ ở các nước Ả rập và Miến Điện.

  Bài “Mùa xuân Ả rập và mùa xuân Myanmar’ của tác giả Hồng Ngọc, nhìn lại đổi thay chính trị trong thế giới Ả rập và tại Miến Điện, đã “biến mất” khỏi trang VietNamNet và phụ bản của trang này,Tuần Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Quang từ: Cali
  02.01.2013 23:50
  Cám ơn bạn , bài viết hay quá ! Người viết chính là cánh hoa trong bùn
  Mong các bạn khác rảnh rang vào Goggle search "Mùa xuân Ả Rập và mùa xuân Myanmar" đọc chơi cho biết.



  bởi: Vô danh
  02.01.2013 22:08
  Việc này đơn giản thôi trên 80 triệu Dân Việt chỉ còn nước là kính mời:Giáo sư,nhà giáo ưu tú đại tá Trần Đăng Thanh đứng ra đàm phán với lũ ân nhân là song hết...

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:44
  Đau lòng quá Việt Nam ơi "đất biển của Tổ Quốc"đang ngày càng bị ÂN NHÂN của 14 đ/c 4 tốt-16 chữ vàng ngang ngược biến thành của chúng...Người đứng ra để giúp đỡ thì bị biến thành kẻ thù.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:43
  Trung Quốc càng hung hăng bọ sít bờ biển cận kề, Mỹ Quốc lại có thêm phiếu đặt hàng vũ khí xịn đắt tiền của đồng minh cũ mới quanh Thái Bình Dương. Mỹ chuyển trọng tâm chiến lược từ Trung Đông về TBD là vì chợ trời súng đạn ở đây tự nhiên sinh động ồn ào.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:12
  Đem hẳn tàu chiến phối hợp với tàu tuần duyên hoạt động hung hăng biển Đông và Hoa Đông, Trung Quốc tỉnh bơ ngạo mạn trên con đường chinh phục lân bang bằng vũ lực. Có lẽ đây là gáo nước lạnh tạt vào mặt Ba Đình vào ngày đầu tiên Lê Lương Minh nhậm chức TTK. ASEAN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)