Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc sẽ tuần tra ngư nghiệp hằng ngày ở Biển Đông vào năm 2014

  Tàu hải giám của Trung Quốc.
  Tàu hải giám của Trung Quốc.
  Trung Quốc vừa loan báo bắt đầu từ năm sau sẽ tiến hành các cuộc tuần tra hằng ngày bảo vệ quyền ngư nghiệp của Trung Quốc ở Biển Đông.

  Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Cục trưởng Cục Ngư chính Hải Nam thuộc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ngày 7/2 cho biết khung thời gian của các cuộc tuần tra như kế hoạch tùy thuộc vào khả năng thực thi của Cục trong vòng 2 năm tới khi cơ quan này bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng.

  Ông Ngô Tráng nói năm 2012 vừa qua là năm thách thức căng thẳng nhất, và vì vậy, Cục Ngư chính Hải Nam giữ lập trường kiên định trong việc tuần tra ngư trường và bảo vệ ngư nghiệp.

  Ông Ngô nhấn mạnh cơ quan ngư chính Hải Nam sẽ tiếp tục được bổ sung để bảo đảm vững mạnh hơn nữa quyền lợi của ngư dân Trung Quốc và bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia.

  Nguồn: Xinhua, Global Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: China từ: China
  18.02.2013 12:38
  Nhờ các đồng chí Trung Quốc giải thích dùm tại sao: người Tây Tạng, HongKong, Đài Loan đều xuất phát từ Trung Quốc nhưng lại không ưa Trung Quốc đại lục? Tề gia, trị quốc rồi mới bình thiên hạ. Nồi gia Trung Quốc đầy bất ổn nhưng lại thích xâm lược nước khác!?

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 16:58
  Trung Quốc có quyền gì tuần tra trên biển Đông?. Đó chỉ là mưu đồ bành trướng của Bắc Kinh- Một láng giềng cực kỳ xấu bụng

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 21:40
  Trung quốc tuần tra tuần treo gì trong phạm vi lãnh hải của TQ thì mặc mẹ nhà nó.
  Điều quan trọng là TQ nói một đàng làm một nẻo,đây là mưu đồ TQ lấn sang biển của láng giềng

  bởi: Quên Tên từ: USA
  09.02.2013 20:16
  Người Tàu tuần tra hằng ngày ở Biển Đông Trung Hoa, tốt thôi, nhưng đừng vi phạm lãnh hải của nước Japan hay Korea. Và phiá nam, đừng xâm phạm Lãnh hải Biển Đông của Việt Nam bao gồm Quần đảo Hoàng Sa, Trường sa. Nên biết đìều phải quấy mà giao trả lại Hoàng sa và vài đảo thuộc Trường sa cho Nhân Dân Vjệt Nam. Không được cản trở quấy phá ngư dân Việt đánh bắt cá ở vùng Biển Đông truyền thống xưa nay. Được vậy thì mọi chuyện sẽ được vui vẻ cả làng.
  Trả lời

  bởi: Hòanghà từ: tq
  26.02.2013 11:30
  Theo tôi nghĩ thì phải nói rằng: VN cần nên giao trả lại cho TQ 29 hòn đảo đã xâm chiếm của TQ, thì mới đúng.
  Bạn nên đọc lại bài của Cụ Đổ Bá thì biết rõ HS-TS của VN ở đâu.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)