Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc sắp ra mắt thành phần lãnh đạo cao cấp mới

  • Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18 tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  • Lãnh đạo Đảng Cộng sản đứng hành lễ khi quốc ca được cử lên tại phiên khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18 tại Sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  • Đại biểu trò chuyện bên ngoài phòng Quảng Tây tại Sảnh đường Nhân dân, nơi diễn ra Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18 tại ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  • Băng-rôn tuyên truyền chính thức tại một nhà sách ở Thượng Hải chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18 tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  • Một người đàn ông vừa ăn tối vừa xem tin tức tường thuật bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại phiên khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18 ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  • Binh sĩ Trung Quốc đi tuần ngang qua Sảnh đường Nhân dân nơi diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18 tổ chức ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  • Một đại biểu trong trang phục dân tộc truyền thống an tọa trước khi cử hành một cuộc họp bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 18 tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  • Bảng tuyên truyền về Đại hội Đảng dựng trên một cây cầu ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11, 2012.
  Ông Hồ Cẩm Ðào phát biểu tại Đại hội Đảng lần thứ 18 của Trung Quốc ở Bắc Kinh.
  Trung Quốc đang chuẩn bị ra mắt các nhà lãnh đạo cao cấp mới sẽ giúp Chủ tịch nước và Thủ tướng kế tiếp của Trung Quốc đối phó với những thách đố quan trọng, chẳng hạn như đà tăng trưởng kinh tế chậm lại và sự phẫn nộ ngày càng tăng trong quần chúng về nạn tham nhũng trong hệ thống chính quyền.

  Các nhà lãnh đạo mới sẽ bước lên bục tại Đại Sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh trong khuôn khổ chương trình ra mắt các ủy viên Ban thường vụ kế tiếp của Bộ Chính Trị, là cơ quan làm quyết định quyền lực nhất Trung Quốc.

  Ông Tập Cận Bình (trái) được xem như chủ tịch nước kế tiếp.Ông Tập Cận Bình (trái) được xem như chủ tịch nước kế tiếp.
  x
  Ông Tập Cận Bình (trái) được xem như chủ tịch nước kế tiếp.
  Ông Tập Cận Bình (trái) được xem như chủ tịch nước kế tiếp.
  Tân Ủy ban Thường vụ của Bộ Chính Trị Đảng Cộng sản Trung Quốc chắc chắn sẽ gồm có ông Tập Cận Bình, được xem như Chủ tịch nước kế tiếp, và ông Lý Khắc Cường,Thủ tướng tương lai của Trung Quốc. Cả hai ông đều là ủy viên của ban thường vụ gồm 9 người, sắp sửa mãn nhiệm.

  Bảy ủy viên khác trong ban thường vụ đã rút lui, nhưng hiện chưa có tin chính thức ai sẽ lên thay thế các vị này. Một số nhà phân tích tiên đoán rằng số ủy viên trong Ủy ban Thường vụ Bộ Chính Trị mới sẽ giảm xuống còn 7 người.

  Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã rút lui khỏi chức vụ lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc hôm thứ Tư, ngày cuối cùng của đại hội đảng để chuyển giao quyền lãnh đạo xảy ra một lần trong một thập niên.

  Sự rút lui được trông đợi rộng rãi của ông Hồ Cẩm Đào mở đường cho ông Tập Cận Bình, Phó Chủ tịch nước, được đề cử để ra nắm chức vụ lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc trong ngày thứ Năm.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bac từ: USA
  15.11.2012 21:57
  "THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP". Rõ thật chẳng ra làm sao ! Ngấp nghé " siêu cường " mà cái gì cũng bắt chước Việt Nam !

  bởi: Nhà
  15.11.2012 12:21
  Làm sao để đập tan xiền xích của Cộng Sản ? Liên xô và đa số các nước CS tự tiêu diệt, nay chỉ còn Trung cộng , VN, Cuba, Bă'c hàn còn tồn tại. Thật là tội nghiệp cho những người dân này quá.

  bởi: loi thoi lac hau.
  15.11.2012 07:30
  Ai bau len ? Ai cho quyen luc lanh dao? Lam tot cho ai huong loi lam xau ai lanh hau qua? Ai thang ai thua? Dan tau thua mat tu do mat quyen loi mat quyen nam quyen . Tro tre con chua lon noi . Nen co gang truong thanh lam nguoi lon co trach nhiem danh du sang suot.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  15.11.2012 07:01
  Tập thể đảng CSVN đại diện cho tay sai của Trung Cộng xin chúc mừng thắng lợi vẻ vang của đảng CS Trung quốc nguyện làm tôi hết mình cho Mẫu Quốc.Trân trọng ghi sâu những ân huệ mà các đồng chí đã dành cho CSVN

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 03:44
  Muôn người như một, nhất chí hết.
  Trả lời

  bởi: Hiếng
  15.11.2012 11:13
  Không nhất trí thì bị NÓ đánh cho bể đầu và bị tù mọt gông.Mộ phần của Max thì hiu hắt mãi tận bên Anh Quốc,còn tư tưởng Max thì hừng hực tại Hoa Lục,chả thế muôn đời Hoa Lục kém xa người Anh.