Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc quan tâm sâu sắc về luật Biển Việt Nam

  Biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam.
  Biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam.
  Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Hai kêu gọi chính phủ Việt Nam không nên đưa ra thêm các hành động nào làm phức tạp và leo thang các vấn đề giữa hai nước, vào lúc luật biển Việt Nam bắt đầu có hiệu lực vào thứ Ba.

  Trong thông cáo báo chí của bộ này, Phát ngôn viên Hoa Xuân Ưng nhấn mạnh Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi tại các đảo Tây Sa, Nam Sa và vùng biển tiếp giáp trong Biển Ðông.

  Bà Hoa nói rằng bất kỳ đòi hỏi chủ quyền nào do bất kỳ nước nào đưa ra, và bất kỳ hành động nào do bất kỳ nước nào tiến hành liên quan đến chủ quyền lãnh thổ tại các đảo và vùng biển tiếp giáp đều bất hợp pháp và không có hiệu lực.

  Bà Hoa nói Trung Quốc quan tâm sâu sắc đến tác động tiêu cực khi luật biển Việt Nam được thực thi.

  Hồi tháng 6, Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Luật Biển, trong đó khẳng định các đảo Tây Sa, Nam Sa thuộc chủ quyền và thẩm quyền tài phán của Việt Nam.

  Nguồn: Xinhua, New China News Agency

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  04.01.2013 21:44
  chu nghia cong san la chu nghia phat xit phong kien keu moi boi vay tui TQ no moi ngan nhien cuop bien cuop dat cua cac nuoc lang gieng. chung ta ko nen so bon dau to ma oc nhu trai nho TQ

  bởi: Lee Nafta - AAF từ: Russia
  03.01.2013 13:44
  Những thước phim Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa năm 1974, Trường Sa năm 1988, hãy chiếu lên cho Liên Hiệp Quốc xem …bộ mặt chủ nghĩa phát xít mới Bắc Kinh… chiếu trên các đài VOA , RFI , Youtube …

  Nafta Lee – AAF

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  02.01.2013 03:37
  THÔI, HAI ÔNG KẸ CỘNG SẢN CÒN SÓT LẠI ( Còn 2 nước nhỏ khác không đáng kể là cuba, bắc hàn ) này diễn kịch mãi làm gì, đánh võ mồm qua lại điếc tai thế giới. Anh Tầu giỏi, muốn làm bá chủ Châu Á, thì chơi đi, cho thằng em CS mất dạy, tráo trở một bài học quyết định đi, cho hết cái giống HÈN với NƯỚC LẠ, tàn bạo với dân lành VN đi; để CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT luôn đi. Để sau đó, mọi thứ RA NGÔ, RA KHOAI rõ ràng; lúc đó dân lành TQ, dân lành VN còn yên tâm làm ăn;
  sinh sống. HAI CON KHỦNG LONG sót lại này cắn nhau... chắc tốt hơn cho dân hai nước về sau, cũng như cho thế giới...
  HEHEHEHE. Còn không dám chơi nhau, thì đừng í oẳng qua lại điếc tai loài người. Một trò HỀ RẺ TIỀN.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 01:59
  rang len di dong chi NGUYEN TAN DUNG - va ca tap doan dang CONG SAN VN - luat bien dua ra thi phai ap dung, dung co noi chuyen tao lao cho qua chuyen - dung de bi che la : dung nghe nhung gi cong san noi ma hay nhin nhung gi cong san lam
  het y .com

  bởi: Ranh Ngôn & Ranh Nhân từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  01.01.2013 20:57
  Bên này biên giới ( VN ) là Nhà,
  Bên kia biên giới ( TQ ) cũng là Quê hương. ( Tố Hửu )
  ------
  Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )
  ------
  Đảng CS Việt nam cướp được Chính quền bằng bạo lực,
  Và phải củng cố Chính quyền bằng bạo lực. ( Trường Chinh )
  ------
  Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. ( Nguyễn Phú Trọng )
  ------
  Chúng ta ( Đảng viên VC ) đừng quên TQ đã từng chia xẻ vật chất để chúng ta đánh thắng Mỹ. Chúng ta phải biết mang ơn. ( Đại tá Trần Đăng Thanh )
  --------
  Trung quốc cắt cáp quang tàu khảo sát, đụng, bắt, đánh chìm tàu đánh cá của Ta, là thể hiện yêu cho đòn cho vọt. ( Nguyễn Duy Chiến, Bí thư Bộ Ngoại giao )

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  01.01.2013 19:13
  Trung Quốc đã nhầm lẫn rồi. Từ trước tới nay Việt Nam không có "luật biển," chỉ có "luật rừng" mà thôi.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  01.01.2013 19:04
  Ho noi la viec cau ho!luat cua ta thi ta cu viec thi hanh!Mong chinh Quyen qua nam moi khong nen dan ap nguoi dan bieu tinh chong trung quac co hanh dong xam chim bien dao viet nam.

  bởi: Hang từ: Việt Nam
  01.01.2013 15:48
  Nếu có cuộc khảo sát quốc tế về chủ đề: lãnh đạo nước nào nói sai sự thật nhất thế giới. Có lẽ lãnh đạo Trung Quốc sẽ được bỏ phếu trên 80% số người được khảo sát.

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 12:52
  Trung Quốc hàm hồ nhận xằng vùng biển không phải là của mình.Trung Quốc lộ rõ bộ mặt của kẻ cướp.Đánh lại cướp là chính đáng.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  01.01.2013 11:30
  Đàn áp biểu tình đòi Hòang sa, Trường sa là ấu trĩ bị Trung quốc xúi đểu:
  1. Lo chống "diễn biến hòa bình" do Mỹ gây nên để Trung cộng rảnh tay thôn tính Việt nam.
  2. Trung cộng "xúi đểu" mấy thằng em Miên,... "chọc sườn" sau lưng, bên hông... thì không lo, cứ lo đàn áp Biểu tình rồi quên việc nước, quay về nhà thì đã mất nước lúc đó chỉ tìm lỗ nẻ mà chui.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 09:57
  Đúng quá

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  01.01.2013 11:27
  Theo quy định của Luật Biển Việt Nam, các cơ quan, tổ chức và công dân Việt Nam đều có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo và quần đảo, tài nguyên và môi trường biển. Thế mà nhà cầm quyền CVSVN đã không biết vận động sự đồng tình của dân, lại còn bắt bớ, giam cầm, đàn áp những ai có tiếng nói phản kháng TQ như mình !

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 11:27
  dang ta dang ru ngu nhan dan vietnam thoi con dang ta da chiu lam no le roi khong tin thu hoi dong chi tran dang thanh thi ro
  noi chi bien dao ma ca dat nuoc vietnam cung khong con

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 10:11
  Lời báo động cao nhất cho tất cả đồng bào VN trong nước!
  Đàn áp dân chúng, đồng bào, tìm diệt người yêu nước, kềm kẹp, thúc đẩy toàn thể nhân dân đi vào cách nô lệ của Trung cộng tàn ác dã man… những kẻ gọi là lãnh đạo cộng sản đang phạm vào những hành động tội lỗi ngút tận trời xanh! Tấn thảm kịch kéo dài hơn 50 năm của người Mãn Châu, Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng là những bài học vô giá mà người VN trong nước phải tránh cho bằng được, phải tránh bằng mọi giá! Đường vào ách nô lệ kinh hoàng của chế độ cộng sản Tàu thì có, nhưng ngày ra thì thăm thẳm và chất chồng chết chóc, đau thương, và đầy ác mộng!
  Toàn thể đồng bào VN, toàn thể đảng viên đảng cộng sản, toàn thể trí thức VN, toàn thể quân đội, tất cả những ai còn một chút thức tỉnh của lương tri trong lực lượng công an, toàn thể anh chị em trong bộ máy hành chính của nước VN hiện nay, hãy đứng hết dậy, đứng hết dậy, hãy làm tất cả những gì có thể làm được để ra khỏi ách cai trị dã man của Trung cộng ngay bây giờ, ngay hôm nay, không thể nào để trễ hơn được nữa! Không thể nào để cho những kẻ ngu dốt dẫn mình vào cõi chết bởi bàn tay kinh khiếp của cộng sản Trung Hoa!

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  01.01.2013 09:38
  Cong san Viet nam soan luat cho vui thoi ma. Mat het roi, tu bien dao cho toi bien gioi phia Bac. Dong chi X da dang Tau cong lau roi. Thuong thay dan toc Viet.

  bởi: BếnTre từ: USA
  01.01.2013 08:32
  năm 2013 có nhiều chuyện mới, không biết CSTQ sẽ đánh ai đây?
  CSVN hay Nhật, hy vọng CSTQ đánh nhiều nước cho mau chết. Nếu CSTQ chết thì CSVN sẽ cho đa đảng thôi

  bởi: Sơn từ: VN
  01.01.2013 07:51
  Họ nói như của họ không bằng, giống con nít
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  01.01.2013 19:21
  Cộng Sản Việt Nam cướp đất của dân cho nên Trung Quốc cướp biển của Việt Nam là chuyện thường. Cả hai đều ăn cướp, chẳng có gì khác biệt.

  bởi: Thiếu Jia
  01.01.2013 06:01
  Mất biển đảo thì dân mình chửi cho hả dạ thôi, chứ phải hiểu đòi gì được khi HS, TS đã nằm gọn trong tay đại ca ca của các đồng chí X từ mấy chục năm rồi. Giờ TQ đặt tên là Tam Sa, Tây Sa , xây trụ sở to đùng như pháo đài, xây đường bay dài gấp mấy tầu sân bay, bom nguyên tử nổ liên tu mấy đảo ấy cũng khó chìm, chắc Mỹ cũng biết chả hạm đội nào địch lại, giao dịch ngầm có biển đi buôn bán là....ổn định , hòa bình. Việc đã rồi dù CSTQ có trở thành THDQ thì họ cũng chẳng trả , đời là vậy . Điều trước mặt phải lo bây giờ là VN đang nằm giữa Biển Đông , Mên, Lào, và TQ,toàn những anh em đểu, mà nhân dân minh lại bị các đồng chí X nắm đầu thì vài năm nữa chưa giống Tây Tạng, thì cũng giống Mên, Lào !! Ai rủa em hèn, dát, bi quan, không dám chối.

  bởi: hai nam từ: usa
  01.01.2013 05:53
  Viet Nam co sam tau ngam co dua ra luat bien v.v thi tau cong cung chang ngan dau chi co mot cach VN dung len mot gian hoa tien tam ngan, tam dai gi do va tuyen bo no co mang dau dan hat nhan va ban nhu bac trieu tien vua lam thi hoa may tau cong bot hung han voi VN .chang nhu bay gio tau cong coi VN nhu mot dua tre con, het tro nay , mai lai do tro khac ,khong xung dang la mot nuoc lon

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 05:45
  MIỆNG CHỐNG CHƠN CHẠY.

  Chính quyền CSVN đang có những cuộc hội họp, để kêu gọi thành phần ĐV đang lảnh đạo cầm quyền các cấp, tích cực chống lại các “diển biến hoà bình” cũng như “tự chuyển hoá” hiện nay trong ĐCSVN hay các cấp lảnh đạo cầm quyền. Mặt nào đó, đã cho mọi người Việt đấu tranh dân chủ cho Việt Nam trong và ngoài nước một tín hiệu rất tốt, cho thấy được sự chuyển hướng theo thời gian trong ôn hoà sẽ có một kết quả ngoài dự liệu, một sự chuyển hướng sẽ hoàn toàn có lợi cho PTDCVN hiện nay, cũng như cho cả tương lai sắp đến.

  Thời vận hèn dụng nhược thắng cang là một nguyên lý rất thích hợp cho mọi thời kỳ, một đối sách thù thắng nhất cuả kẻ yếu chống lại kẻ cực mạnh và hung bạo. Kế sách dụng nhược thắng cang là một đường lối truyền thống cuả dân tộc Việt Nam, để được tồn tại cho đến ngày nay trước người láng giềng khổng lồ Trung Quốc, lúc nào cũng muốn bá quyền bành trướng trong khu vực, đồng hoá cho bằng được dân tộc Việt Nam như họ đã làm với người dân Tây Tạng và Mông Mãn, một việc làm tưạ hồ như lấy bọt nước vẽ trăng sao trên trời, cố gắng vẽ mãi; nhưng sẽ không bao giờ có thể thực hiện được giấc mộng Nam Kha cuả Thuần Vu Phần đó, như trong truyền thuyết từ trước đến nay.

  “Tự mong muốn diển biến trong hoà bình” là một ước muốn rất cao đẹp, và chơn chính cuả toàn thể dân Việt yêu nước trong ngoài hiện nay. “Tự chuyển hoá từ bên trong” cũng là một sự thanh lọc tối cần thiết, một việc làm không thể thiếu được trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, trước tình thế cấp bách phải thực hiện, nó phải như là một điều kiện ưu tiên quyết định về Biển Đông Việt Nam. Không có gì cao cả hơn là sự toàn vẹn lảnh thổ, dù bất kỳ với một chính quyền nào, nó phải được nâng lên hàng đầu, vì đó là sự tồn tại cuả cả một dân tộc và đất nước Việt Nam, kiên cường bất khuất bảo toàn vẹn nguyên một Việt Nam xuyên suốt, dù có phải trải dài qua bao thế hệ, bao nhiêu xương máu phải chiụ đổ xuống, dân tộc VIỆT NAM sẽ nguyện thực hiện cho bằng được trước thế giới ngày hôm nay.

  Dân tộc Việt Nam đối với người dân đáng yêu đáng mến Trung Quốc cũng vẫn thế, luôn mong muốn cùng tồn sinh trong hoà bình; và không bao giờ dân Việt yêu nước, lại muốn có chiến tranh phải xảy ra giưả hai dân tộc. Nhưng chính nhà cầm quyền CSBK đã tạo ra thù hận giưả hai dân tộc nầy, qua hành động cướp đoạt Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam bằng võ lực thô bạo và dã man, đặt hai nước tiến lần đến sự thù hận không thể tránh khỏi chiến tranh, khi mà CSBK lại tự biên tự diễn vẽ Cái Lưỡi Bò Trung Quốc Chín Đoạn một cách ngang ngược, mà đã làm cho cả thế giới sẽ khó mà chấp nhận đòi hỏi cực kỳ phi lý nầy. Chính nhà cầm quyền CSBK đã đẩy người dân đáng yêu đáng mến Trung Hoa, trở thành kẻ xấu trước mắt nhơn loại trên thế giới; nó cũng đã khiến cho Trung Quốc sẽ là nước mà lần hồi trở thành là kẻ thù chung cuả cả các nước trên thế giới.

  Với nhà cầm quyền CSVN, những thành phần nào chủ trương “chống diển biến hoà bình” cũng như “chống lại tự chuyển hoá” để thanh lọc lại, được xem như là thành phần đi ngược lại ý muốn cuả toàn thể dân Việt yêu nước trong ngoài, cũng như là thách thức với nhơn loại thế giới trước xu hướng nhân quyền dân chủ mở rộng trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên tin học với mạng lưới toàn cầu khai mở cùng khắp hang cùng ngỏ hẻm. Việc làm đó chẳng khác nào lấy trứng chọi đá, càng chống lại “diển biến hoà bình” và “tự chuyển hoá từ bên trong”, được coi như là một sự tự sát chính mình không hơn không kém. Điều tối ư tai hại là sẽ đưa dân tộc và đất nước Việt Nam vào con đường tuyệt lộ.

  E rằng miệng thì nói chống, mà chân lại bỏ theo hướng chuyển hoá bước đi. Mà có khi lại chạy ào ào lại là đàng khác.
  Trung Hoàng
  Xin trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 09:48
  Một ý kiến mang đậm tính suy tư. Mong rằng ý kiến của bạn được chuyển tải trong những người thân quen của bạn ở trong nước để mọi người suy ngẫm.

  Nếu đa số những người CS đều có suy tư như bạn trong ý kiến này, thì kết quả của tự diễn biến hoà bình sẽ sớm xẩy ra. Tiếc rằng cũng còn không ít những thứ ‘chống diễn tiến hoà bình” cực đoan như mấy CAM thường vào đây sủa bậy, mà không biết tự ngượng với lương tri.
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  01.01.2013 07:38
  Ông bạn "Vô danh"( Tại sao không có tên?)
  Nghe sơ qua những điều ông bạn nói củng làm cho tôi mát dạ. Tuy nhiên tôi lại có vài vấn đề " không thông " qua bài viết của Vô danh.

  1/ Bạn nhắc đến tín hiệu tốt cho PTDCVN vì các “diển biến hoà bình” cũng như “tự chuyển hoá” hiện nay trong ĐCSVN hay các cấp lảnh đạo cầm quyền? Tôi thấy việc bạn nói rất mơ hồ thiếu căn cứ. Bạn có thể cho tôi vài thí dụ về sự việc trên không? Riêng tôi thấy là càng ngày đảng CS càng tỏ lộ cho ta thấy là Đảng độc đoán không nhượng bộ trước 1 diễn tiến nào có thể làm tổn hại tới quyền lực của Đảng và càng củng cố quyền lực đó hơn. Vừa mới đây CT Sang đã gắn lon Đại tướng cho ô Quang, Bộ trưởng CA , thăng Trung tướng cho 34 Thiếu tướng CA khác. Và mở thêm 2 trường huấn luyện Sĩ quan CA ở hà Nội và Saigon.Ngành Công an là 1 ngành nghe nhắc tới là người dân nào củng xanh mặt. CA là ngành bảo vệ sự tồn vong của Đảng mà được nâng đở đến thế thì củng biết mưu đồ của đảng rồi. Chỉ đưa ra 1 điều cho bạn thấy thôi.

  2/ Bạn liên kết Giấc Nam Kha của Thuần Vu Phần trong ý định của Tàu xâm chiếm Việt nam ta như là chuyện bất khả thi? Theo chiều huớng hiện nay , với sự giúp sức của lảnh đạo đảng CSVN , trức tiếp hay gián tiếp , nước ta sẽ bị TC thôn tính 1 ngày không xa lắm qua nhiều hình thức. Thành thử rất có nhiều người nghĩ rằng : ngày nào còn VC nắm quyền thì ngày đó tổ quốc ta vẩn còn thiệt hại bởi TC.

  3/ Bạn luôn đổ tội cho TC cưởng chiếm Hoàng Trường sa , biển Đông nhưng bạn đã quên rằng nguyên nhân gợi ý và tạo cớ cho Tàu cưởng chiếm chính là cái Công hàm "bán nước" do TT Đồng ký 1958 và lời xác nhận của Bộ Ngoai Giao nước VNDCCH công nhận 2 đảo trên thuộc TC trong năm 1974 khi Tàu dùng sức mạnh tấn công VNCH và chiếm 2 đảo trên. Lưỡng đầu thọ địch , lớp bị VC đánh phá bên trong , lớp tàu TC tấn công bên ngoài , ôi thôi 58 anh hùng hải quân đã nằm xuống để nói lên ý chí bảo vệ đất đảo của tổ quốc Việt Nam

  Không biết rỏ Đảng đang "chuyển hóa " hay bạn đang muốn "chuyển hóa" chúng tôi?

  bởi: BANLINHVIET từ: SEC
  01.01.2013 05:26
  Quan uy TU viet nam hay the hien BAN LINH VIET NAM qua LUAT bien cua viet nam.DCS Minh da hua qua nhieu roi dung de mat long tin cua dan nua.LUAT phai la LUAT dung lam tro cuoi cho thien ha.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  01.01.2013 05:21
  Luat bien Viet Nam sap co hieu luc thi hanh , trong do neu ro Hoang Sa , Truong Sa la cua Viet Nam,da den luc chinh quyen Ha Noi , phai to ro cho nguoi dan trong nuoc va quoc te biet duoc chu quyen khong the choi ca ve hai quan dao tren cua minh.Nhin vao thuc te trong boi canh tranh chap hien nay voi Trung Cong, dua ra nhung hanh dong cu the hon ,manh me hon de dap tra nhung luan dieu tuyen truyen cua bon banh truong Bac Kinh ,ke ca dua ra Toa an quoc te phan xu .

  bởi: Ke chong banh truong
  01.01.2013 04:54
  Ba Hoa va CST Cong,vua an cuop vua la lang.Hay coi lai Trung Cong chinh la ke gay han du moi hinh thuc.Tu nhung hanh dong de hen,ban thiu nhat cua ten Ban Lang Gieng moi ho rang lanh phuong bac.The gioi yeu chuong hoa binh,dang im lang ,nhung da biet CSTCong se lam gi trong tuong lai.Ho va cac nuoc co lien he dang san sang ,mot cai luoi vo hinh long long de lua bon Han tac ,neu co tham vong banh truong .Tau Cong nen nho rang.Dung nghi minh la khong lo,roi muon danh cuop ai cung duoc.Tau Cong cung nho rang.Cao nhan tac huu cao nhan tri.

  bởi: Hai từ: Canada
  01.01.2013 02:18
  Tôi vô cùng vui mửng khi nghe tin Vietnam áp dụng luật Biển đối với các hòn Đảo thuộc Chủ Quyền của Vietnam mà TQ đã đánh cướp , đối với những nứơc mà TQ đã xâm chiếm như Tây Tạng ,Mông Cổ, Tân Cương v.v.., đã và đang bị TQ đồng hoá dân Tộc Họ, nhưng đối với Vietnam dù cho quả đất nầy bị vỡ tung từng mãnh thì vẫn thuộc về Dân Tộc Vietnam , TQ dù có mạnh nhưng trí tuệ vẫn còn kém so với Dân Tộc Vietnam , không có đầu óc sáng tạo chỉ biết đi ăn cắp những Tài nghệ, hoặc là dùng sức mạnh đề đi đánh cướp đất đai, đảo Biển cùa Dân Tộc khác về làm Tài sãn riêng của mình!, thật là xấu hổ vô cùng!, nên nhớ Dân Tộc Vietnam chưa bao giờ chịu khuất phục của bọn độc Bá Phuong Bắc, ngày xưa Cha Ông Ta làm được ngày nay Con Cháu Dân Tộc Vietnam vẫn làm được , không những thế mà còn hùng mạnh hơn Cha Ông Ta ngày trứơc !,Con hơn Cha nhà có Phước, mong chính quyền Bắc Kinh suy nghĩ lại đừng mang Dân của mình chịu hy sinh dưới nồng súng của Đoàn Hùng Quân Vietnam vì Họ được tôi luyện bởi hồn thiêng Đất Nước cho dù xương tan máu đổ quyết không hề phãn bội quê Hương !, Vietnam muôn năm.
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  01.01.2013 03:02
  Ông bạn nói rất đúng. Dân tộc Bách Việt ta anh hùng từ ngàn xưa mới giử và xây dựng được tổ quốc ta như ngày hôm nay. Mổi người dân Việt là 1 chiến sỉ yêu nước nồng nàn quên cả thân mình khi chống ngoại xâm.
  Nhưng ông bạn ơi , ngày nay dầu bạn có anh hùng cở nào như Việt Khang , Lê T Công Nhân , Ta. Phong tần , Nguyễn Văn Hải..vv...vv. thì củng bị mấy ông lảnh đạo cho vào tù hết. Chính lảnh đạo của mình còn quì co`n nếu mình ráng đứng thì các ổng đập cho gảy đầu gối phải khụy xuống như mấy ổng thôi. Làm được gì nhỉ?

  Trả lời

  bởi: Ngụy quyền từ: USA
  01.01.2013 07:18
  Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Minh Xệ. Đã muộn rồi..... Hoa-Kỳ đã từng nhắm mắt như không thấy khi Trung Quốc chiếm HS và TS khi hai đão nầy còn thuộc chũ quyền cũa VNCH năm 1974. Hoa-kỳ không có lợi ích gì khi phãi lên tiếng bênh vực CSVN vào lúc nầy bỡi. Hơn nữa, cã thế giới điều hiễu rõ bãn tính CSVN quá tráo trỡ - họ không bao giờ là một đồng minh tin cậy được.

  Hết rồi! Đã đến lúc các ông Giáo Sư, Phó Giáo Sư nên bắt đầu gạt bõ HS và TS ra khõi sách giáo khoa lịch sữ cho các đồng rận hài lòng.

  Nghĩ cũng ngộ, những thằng như Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng sao không dám xuống đường xúi giục cái đám sinh viên như tôi vào thời đó. Thật cũng may vào lúc đó tôi không bị "dụ dỗ" bỡi vì chĩ biết ham học, ham chơi chứ chưa hiễu gì về chính "chị" chính em.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 07:06
  Là được gì nhỉ ?
  Hãy để Hoa Nhài nở rộ !

  bởi: Điều tra viên
  01.01.2013 02:14
  Đây là cái màn được hai ông Cộng Sản Tầu và Việt dựng nên để cho ra vẻ là VN cũng có chủ quyền, cũng độc lập nhưng thực tế cái luật biển của VN nó nằm dưới đáy cái luật biển lưỡi bò hay Tam Sa gì đó của Tầu. Nó còn nằm dưới cả cái luật của Tầu yêu cầu đàn áp người dân nào dám phản đối đường lưỡi bò công khai dù là công khai ngay tại tư gia.
  Trả lời

  bởi: josephtuan từ: nouméa
  01.01.2013 04:45
  Xin chào tất cả mọi người,chào VOA
  Năm 2012 có rất nhiều biến động trong nội bộ ĐCSVN
  Năm 2012 có rất nhiều những( tay tài phiệt của VN)bị trắng tay do(((( bị Đảng Cướp Sạch ((ĐCS)))làm thịt
  Năm 2012 có rất nhiều những doanh nghiệp tư bị lụi bại do suy thoái kinh tế hoặc quản lý yếu kém(trong đó có tôi).
  Năm 2012 có khoảng trên dưới 40người ( theo VOA) (vì muốn có được tự do ngôn luận,hoặc vì muốn bày tỏ lòng yêu nước) bị ĐCS giam giử và kết tội trong đó nổi bật có những Điếu Cầy , những Cù Hà Huy Vũ, những Nguyễn Phương Uyên,những Lê Quốc Quân, những 151năm tù dành cho những người Bất Đồng Chính Kiến( theo DanLamBao)
  vv.....
  Giờ phút này,đã khép lại những biến động của năm 2012, tôi ,mọi người và VOA đang bước trên con đường của một năm mới (năm của tình yêu thương và thịnh vượng)
  Xin chân thành chúc sức khỏe đến tất cả mọi người,một năm mới 2013 an khang,thinh vượng.
  Chúc VOA và tất cả cộng tác viên luôn sức khỏe để khi làm việc không biết mệt mỏi, luôn săn được những tin động trời nhưng rất thật trong cái gọi là (chế độ ĐCSVN) để cho bà con ta (trong đó có tôi) hiểu thêm về sự thối nát của Đảng (Hèn với Giặc Lạ, nhưng lại rất Ác với Nhân Dân VN)
  Điều Tra Viên mến
  tôi chỉ muốn nói có 14 chử đó là
  ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI
  HẢY NHÌN NHỮNG VIỆC CỘNG SẢN LÀM
  năm mới vui vẻ nhiều
  thân ái

  bởi: Người Dân VN
  01.01.2013 01:57
  Tàu bành trướng chỉ "nói chơi" vậy thôi vì luật biển quốc tế TQ còn ngồi xổm lên trên thì luật biển của VN chỉ dành cho ngư dân...Việt. Hơn nữa sau khi "Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh" đã tiết lộ ý hướng của đảng ta là nhất định ôm chân "anh em XHCN Tàu" để chống đế quốc Mỹ thì số phận của nước VN, nói chi tới đảo biển, đã như cá nằm trên thớt...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa mới
  01.01.2013 05:01
  Hoàn toàn đồng ý với Người dân VN . Cộng Việt với những cái đầu nô lệ đã nói cái gì " bên kia biên giới là nhà , bên nầy biên giớ cũng là quê hương " hay là " ta đánh Mỹ là đánh cho Liên sô , cho Trung quốc " và " xẻ dọc Trường sơn đánh cho tới người Việt nam cưới cùng " thì luật biển là để cho vui vậy thôi ; để người dân khỏi phải nói "cuốc hội " toàn là những " nghị gật"
  Việt nam là một Tây tạng có quân đội , nhưng mà quân đội nghe lệnh của Tàu , vì đời đời , kiếp kiếp hòa hiếu và đội ơn Tàu , mặc dù bị ông chủ Tàu dạy cho mấy bài học .

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 01:35
  Lạ thiệt quốc hội bù nhìn VN đưa ra cái luật biển đó để làm gì vậy cà?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 05:56
  Quốc Hội CS không đưa ra luật. T.Ư. Đảng ra luật, Quốc hội bù nhìn chỉ biết vỗ tay ròn rã và bỏ phiếu 100% đồng thuận thôi.

  bởi: Minh Xệ
  01.01.2013 01:32
  Hai tay cộng sản TC, VC "chủ tớ" chơi trò vờn nhau để lường gạt thiên hạ. Tin sao được?Họ đã chơi trò nầy nhiều lần rồi để gạt thiên hạ. Có chuyện gi xảy ra đâu ? Chỉ biết là càng ngày VC càng giao nhượng cho chủ Tàu nhiều hơn thôi.
  Nếu VC thật sự có hành động phản kháng "có tác dụng " và hơi thực tiển chút là khi đưa ra cái gọi là " Luật biển Việt Nam " thì cùng lúc tổ chức một buổi lể lớn kỷ niệm chiến công thủy quân của Ngô Quyền đánh tan quân Nam hán Hoàng Tháo trên sông Bạch Đằng năm 938 hay chiến công hiển hách của Đức Trần Hưng Đạo phá tan thủy quân Mông cổ Ô Mã Nhi năm 1288 củng tại Bạch đằng giang. Đằng nầy đảng CSVN làm trò khỉ trưng bày mấy cái hình vẻ bắn rơi B-52 của Mỹ? Thiệt lãng nhách.
  Trả lời

  bởi: Chị Ba từ: Lạng Sơn
  01.01.2013 09:37
  Đánh đấm gì nữa, hợp tác toàn diện mà, từ biển đông cho đến Trường Sơn, từ Tây Nguyên cho đến Cà Mau, đâu đâu Trung Quốc cũng đã xâm nhập, gài bẩy, đường xá cầu cống, đập thủy điện, chỉ cần đợi lệnh hô một cái là xập hết, thanh niên dân chúng bộ chính trị lãnh đạo đều bị đầu độc bạc nhược hết, cả trăm Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt có sống lại cũng không cứu nổi Việt Nam.

  bởi: Việt Tiến từ: VN
  01.01.2013 01:08
  Trung Quốc quan tâm sâu sắc đến luật Biển của VN và tuyên ngôn chính trị của đảng CSVN thông qua báo cáo chính trị của Phó giáo sư Tiến sĩ đại tá Trần đăng Thanh

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)