Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc phát hành bản đồ Tam Sa

  Hồi tháng 7, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông.
  Hồi tháng 7, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông.
  Sau khi lưu hành hộ chiếu mới có in bản đồ hình lưỡi bò xác định chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, Bắc Kinh phát hành bản đồ chính thức đầu tiên của thành phố Tam Sa trên đảo Vĩnh Hưng (tức đảo Phú Lâm theo cách gọi Việt Nam), thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  Thành phố Tam Sa được Trung Quốc thành lập hồi tháng 7 để quản lý hành chính các quần đảo và vùng biển lân cận trên Biển Đông bao gồm cả Hoàng Sa-Trường Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

  Báo chí Trung Quốc nói đây là bản đồ đầu tiên chứa đựng các thông tin địa chất về thành phố Tam Sa và các quần đảo ở Biển Đông toàn diện, chính xác, và cụ thể.

  Bản đồ thành phố Tam Sa do một đơn vị chuyên nghiên cứu vẽ bản đồ và định vị thuộc quân đội Trung Quốc kiểm định và được Tổng cục Báo chí và Xuất bản Trung Quốc phê duyệt.

  Bản đồ tập hợp hình ảnh chụp từ vệ tinh toàn bộ khu vực biển Đông ghi chú các vị trí địa lý, nguồn tài nguyên thiên nhiên, giao thông đường biển-đường bộ, sân bay, bến tàu, cùng các đường biên giới hành chính của thành phố Tam Sa và các đảo ở Biển Đông.

  Bản đồ này đặc biệt nhấn mạnh tới các hình ảnh của đảo Phú Lâm, nơi đặt trụ sở chinh quyền thành phố Tam Sa, đảo lớn nhất ở quần đảo Hoàng Sa.
   
  Nguồn: Xinhuanet, CNTV

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bách Việt
  29.11.2012 11:05
  Trung quốc ráp tâm chiếm Biển Đông của Việtnam đã thể hiện trần trụi,mà tại sao nhà càm quyền Hanoi còn trân trọng 16 chữ vàng và 4 tốt mà Băc kinh thâm hiểm áp đặt để Hanoi thực hiện???Đụt đến mức ngớ ngẩn này sao.

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 23:52
  VN SE IN TRONG THÔNG HÀNH CUA HO HAI DAO PHU QUÔC VÀ CÔN DAO.!!!!tout le monde est content.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  28.11.2012 08:44
  @Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  bạn nói "Băng tuyết ở các vùng Nam Bắc cực đang tan rã dần dần với tốc độ gia tăng mỗi năm, như thế tình trạng nước biển sẽ dâng cao lên" VN nằm xát biển không biết dân phải chạy đi đâu, osin từ VN qua TQ cũng khá đông rồi không còn chổ thêm 90 triệu, TQ chỉ thiếu nữ không cần nam,Bà Già Ăn Trầu chắc được 1 chổ.
  @Bình sọ não từ: Hn
  đi nhà cầu mà làm được 2 việc không khó cho bạn lắm bởi vì bị táo bón nên khó thôi, tôi sẽ cho bạn uống thuốc xổ được chế biến từ TP Tam Sa bảo đảm sẽ tốt ngay, các ông Dũng, Trong, Sang đã dùng qua rồi hiệu nghiệm vô cùng nên TQ có giao cho 10 cv cùng 1 lúc các ông cũng hoàn thành, không cho bạn biết à, thật là ích kĩ
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@TQMN từ: Hn
  29.11.2012 14:28
  Ôi cám ơn ông TQMN,hiệu nghiệm quá đi thôi,đúng là thần dược.Hoá ra ông lấy cái thành phố Tam sa xay ra chế thành thứ thuốc xổ cho BSN uống.Nhẹ bụng quá ông ạ.Cái thành phố Tam sa to thế chắc cả thế giới uống mới hết.Tại vì..tại vì BSN ăn nhầm táo Tầu có phun thuốc héo như tươi của nước ông đó.Đúng là dĩ độc trị độc.Hay!Nước ông có biến,BSN xin trả công ông bằng cách nuôi dấu ông ở tệ xá nhé.
  Trả lời

  bởi: Bách Việt
  29.11.2012 11:12
  Người Trung Hoa đi đến đâu cũng bị người ta ghét.Trung quốc măt dầy thô bỉ.hãy chặn đứng mưu đồ bành trướng từ Hán tộc.Đả đảo Trung quốc xâm lược.

  bởi: Bac: từ: USA
  28.11.2012 00:26
  Chuyên cứ như trò đùa ! Mấy ngày gần đây, hết Chủ Tịch Nước rồi Tổng Bí Thư lập đi lập lại cái gọi là nguy cơ chia rẽ và tham nhũng sẽ làm suy vong chế độ?! Thử hỏi không giữ nổi biên cương, lãnh hải Quốc Gia thì chế độ này tồn tại để làm gì? Không lo đối phó với mưu đồ thâm hiểm của Trung Quốc qua việc họ phát hành hộ chiếu in hình lưỡi bò và bản đồ Tam Sa mà lại đi vận động những chuyện chỉ có tính cách khua chiêng gõ mõ cho sự tồn vong của chế độ ! Nếu đất nước Việt Nam bị Trung Quốc xâm chiếm thì chế độ của mấy ông Trùm Công Sản Việt Nam này tồn tại với ai?

  bởi: Vô duyên từ: usa
  27.11.2012 23:40
  Đối với mấy thằng tầu cộng ăn cướp, có chửi cha mắng mẹ chúng, mặt chúng nó cũng cứ trơ ra. Bởi bản chất lưu manh hèn hạ của chúng...

  bởi: Bac: từ: .USA
  27.11.2012 23:17
  Tất cả các cuộc phỏng vấn của truyền thông quốc tế khi hỏi thường dân Trung Quốc, họ đều khẳng định Điếu Ngư, Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ Trung Quốc và họ muốn Nhà Nước của họ đòi bằng hết các đảo này ! Trung Quốc đã giáo dục công dân của họ về điều này từ lâu ! Vậy mà Nhà Nước Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam ta lại không cho bất cứ ai khẳng định CHỦ QUYỀN THỰC SỰ Hòang Sa và Trường Sa là của Việt Nam ! Thâm chí còn bắt giam, kết án thật nặng những người phản đối sự đòi hỏi và chiếm đóng phi lý của Trung Quốc ! Chứng tỏ nhà cầm quyền Việt Nam đã quá hèn yếu hoặc đã công nhận cái gọi là Chính Quyền Tam Sa là hợp pháp ! Ai phản dộng? Ai bán nước đã quá rõ ràng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 15:10
  Lời bàn đáng quan tâm . Ai là kè phản động ? .Ai là kẻ bán nước ? Ai là kẻ thù truyền kiếp ? Ai là kẻ gây tang thương cho dân Việt ?

  bởi: Vài Lời Khuyên Cuối Cùng từ: Virginia
  27.11.2012 18:57
  Đã “sáng mắt” lên chưa vậy, thưa các bạn Đảng viên CSVN?!
  Đừng bao giờ nghĩ rằng, cứ “ngoan ngoãn” là được “yên thân” đâu nhé.
  Các bạn đã lầm rồi, Trung Cộng chẳng thương yêu gì các bạn đâu, chúng sẵn sàng nhanh chóng loại bỏ các bạn, chỉ vì một vài quyền lợi cá nhân nho nhỏ của chúng mà thôi.
  Đã đến lúc phải “chuyển hướng đi” rồi đấy, càng nhanh càng tốt, thời gian sẽ không còn “kiên nhẫn” thêm với các bạn nữa đâu…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 02:08
  Xin thưa : " Việt Nam luôn coi trọng sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Việt-Trung và nhắc lại phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt là nguyên tắc chủ đạo trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước."
  *** Chủ tịch Sang Chủ Tịch Nhà nước chxhcn/VN ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 18:16
  Đảng và nhà nước ta không tìm ra được lý do nào để chống Trung Quốc cả, vì vậy không ai có quyền lên tiếng chống Trung Quốc ? Mất nước đành chịu thôi ? Chủ Tịch Sang chỉ lo lắng cho chế độ bị sụp đổ thôi.Đất nước thây kệ ? Nhân dân mặc bay ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 11:20
  Ngàn năm Bắc thuộc MỚI bắt đầu rồi chăng?!!Hồn thiêng Đất Việt ở đâu mau về hiển linh nơi đền thờ Mai Thúc Loan,Lý Bí,Bà Triệu.

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 16:48
  Đích thực Trung Quốc là tên ăn cướp trắng trợn

  bởi: cong minh từ: hanoi
  27.11.2012 15:56
  Viet Nam cung voi cac nuoc ASEAN ,cac nuoc tren the gioi len an TQ,dua TQ ra hau toa quoc te thi TQ no moi so.

  bởi: nguoi iu nuoc
  27.11.2012 12:08

  minh thay may ong csvn la nhung ten bu nhin` ban nuoc ma thoi.nuoc vn da mat buon cho cong dan song tai vn

  bởi: YEU NUOC
  27.11.2012 10:23
  DCSVN đâu có cho người dân VN bảo vệ nước VN là của mình đâu ai biểu tình nhận VN là của VN là bị bắt hết vì DCS làm như vậy coi như đã chấp nhận để TQ xâm lăng và chiếm đất nước VN rồi còn gì nữa cho nên CSVN chỉ biết nói chứ có làm gì được với một hàng xóm có tham vọng xâm lăng nói chung là DCSVN đâu có cần đất nước VN đâu các quan chức chỉ biết ngồi đó đợi kiếm luật nào moi móc và phạt tiềm của dân mà thôi văn hóa hối lộ thì tứ TT trở xuống tới cán bộ KP địa phương thật là hay cho các anh tài xế có sáng kiến gắn máy quay phim trong xe để bắt CACS hết cãi nhưng coi chừng ông bộ trưởng CA ĐINH LA THĂNG ra luật cấm bây giờ

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 09:58
  *** Trước đây vấn đề Biển Đông được các tờ báo nổi tiếng Tây phương xem như chuyện địa phương thì ngay sau khi tin tức cho in tấm bản đồ lên hộ chiếu đã làm nhiều tờ báo nổi tiếng giật mình và đánh hơi thấy đây chính là đề tài nóng và hấp dẫn chỉ sau vấn đề Do Thái và Palestine.

  Khi báo chí Tây phương nhập cuộc thì trái banh khó lòng còn nằm trong chân Trung Quốc.

  Đối phó với tấm hộ chíếu bất thường của những du khách Trung Quốc khi họ vào Việt Nam là điều quá dễ dàng đối với chính quyền Hà Nội. Ngay trước bàn hải quan nơi du khách trình hộ chiếu, một tấm bảng lớn được viết với bốn thứ tiếng Việt, Anh, Pháp và Trung có nội dung: “Chào mừng các bạn đến với Việt Nam! Bạn có biết Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam hay không?”

  Hai cách chứng minh chủ quyền nhưng khác nhau về trình độ. Tấm hộ chiếu chỉ tuyên truyền trong dân chúng của họ, còn cái bảng tuyên ngôn kia đang nói cho cả thế giới biết sự thật bất kể họ thuộc quốc tịch nào.

  Còn một điều nữa quan trọng hơn rất nhiều, ngay cả khi Việt Nam không cần làm gì cả!

  Đó là khi Trung Quốc đưa con bài hộ chiếu ra thì chính là lúc họ tự mình đánh thức giấc ngủ của nhân dân nhiều nước trong đó có Việt Nam.

  Từ ngày mai trở đi khi du khách Trung Quốc đến Việt Nam trình hộ chiếu nhập cảnh, không biết người cán bộ hải quan ngồi xét hộ chiếu nghĩ gì khi đất nước của mình nằm trong tay người du khách xa lạ kia, và anh ta có cảm thấy mặc cảm tội lỗi đối với dân tộc, với tổ tiên của mình hay không khi tự tay anh đóng con dấu cho phép họ nhập cảnh?

  Rồi khách sạn, nơi bán vé máy bay… những dịch vụ phải trình hộ chiếu… biết bao người Việt Nam nữa sẽ kể cho nhau nghe sự nhục nhã của họ khi sống trên một đất nước mà chủ quyền bị kẻ khác công khai tuyên bố. Thái độ thờ ơ lâu nay của người dân được đánh thức không lẽ là một thất bại đối với Việt Nam hay sao?

  Phản ứng dây chuyền này sẽ làm chính phủ Việt Nam thức tỉnh trước một sự thật khó che đậy: lòng dân là sức mạnh của dân tộc. Nó lớn lao và thiêng liêng hơn bất cứ tình hữu nghị nào. Những kềm chế từ bấy lâu nay như chiếc bong bóng đầy hơi sẽ bị lòng dân đâm thủng khi tấm hộ chiếu mang hình lưỡi bò xuất hiện tại Việt Nam. Điều đó là chắc chắn.

  Việt Nam có nên lấy làm làm mừng hay không khi cờ đang đến tay mình?
  rfa

  bởi: Lê Bình Nam
  27.11.2012 08:24
  Bằng những hành động xâm lược trắng trợn này, TQ đã tự trét bùn đen lên mặt mình, làm sao TQ có thể thuyết phục thế giới loài người văn minh là TQ trỗi dậy bằng con đường hoà bình. Và như thế, thế giới loài người văn minh luôn xem TQ là một nước mại mãi lạc hậu, kém văn minh và thậm chí vô văn hoá.
  Một nghìn viện Khổng Tử dù có được thành lập trên khắp thế giới cũng chẳng ai coi ra gì!
  Ông tập Cận Bình đã bị chính các đồng chí của ông đánh phủ đầu ngay trong những ngày đầu tiên nhậm chức. Hay đây là chính sách của ông? Nếu đúng thế thì ông đã hại chính ông, đảng cs TQ và hơn thế nữa là dập tắt nền văn minh cao đẹp của đất nước và nhân dân Trung Hoa.

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  27.11.2012 06:44
  Diện tích Trung quốc, 9.596960km2.
  Diệt tích Việt Nam , 329560km2

  Trung quốc đả đồng Ý đem nước Tàu sáp nhập vào VIỆT NAM.
  Như vậy chúng ta phải chào mừng Việt Nam sắp có diện tích rộng lớn là:9.926520km2.Tuyệt vời không quý vị ???
  Trả lời

  bởi: Vô duyên từ: usa
  28.11.2012 23:32
  Lời lẽ của tên chệt này rất là xỏ lá...

  bởi: VC tóc đuôi sam
  27.11.2012 06:16
  Xâm chiếm lãnh thổ,lãnh hải các nước lân bang rồi tự hợp thức hóa những tài sản cướp được bằng hộ chiếu ,bản đồ..... là hành động của 1 tên cướp quốc tế .Hậu quả mà chúng phải gánh chịu sẽ như thế nào thì chúng ta cũng quá biết.Trên đời này có gì hơn sự thật?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 10:39
  Ý kiến của bạn tuyệt vời Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn . Đất ăn cướp của người khác rồi sau này củng phải trả lại thôi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 21:32
  Bao giờ thì Tây Tạng được trả lại?có mà khưa mươi năm.

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  27.11.2012 05:45
  Dung, DCSVN se duoc ghi vao trang lich su la mot che do thoi nat, hen nhac. ban thiu, ban nuoc trang tron, la mot tap doan tham nhung "HEN VOI GIAC, AC VOI DAN". la mot su si nhuc nhat tu truoc den nay trong lich su Vietnam.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  27.11.2012 05:26
  Thay mặt đảng CSVN xin chúc mừng thành phố Tam Sa .bọn em xin được làm tôi mọi Bác Tập Cận Bình VN là của quí ngài chỉ xin cho bọn em những đảng viên CSVN có chỗ ngồi trên đầu nhân dân VN là được

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  27.11.2012 05:02
  như vậy cả TG sẽ biết đến TP Tam Sa, đây là hành động cực kì thông minh của các lãnh đạo TQ,TQ cũng nên xây thêm nhiều khu du lịch tầm cở QT để du khách TG có thể đến đó nghĩ mát, không biết "CÓC LÃO TIÊN SINH" có nghĩ đến việc này chưa, tôi phải gặp ông để đưa ý kiến này nhưng không cần, ông thừa thông minh để làm những việc hoành tráng hơn như đưa người lên vệ tinh, hàng không mẫu hạm... thì những việc nhỏ này sẽ có người khác lo, chỉ tội nghiệp cho các bạn VN lên d/đ la ó còn lớn hơn hề MC Nghị
  lúc trước tôi có nói Nhật sẽ gây 1 ít trỡ ngại cho TQ nên bản đồ trên hộ chiếu gần đây không có Điếu Ngư, chuyện này về sau sẽ tính, mà này các ống thấy lời nói của "CÓC LÃO TIÊN SINH" có linh nghiệm không hả?
  ông BSN múa mép nói biết trước 10 nước cờ vậy ông có thể nói lên bước kế tiếp không? còn tối đón VN sẽ kiếm thêm 10 ông Nghị và 100 ông BSN để đưa lên các d/đ nữa sẽ chắc ăn 100%
  Trả lời

  bởi: DŨNG từ: VIỆT NAM
  27.11.2012 15:48
  Bạn biết tại sao cha đẻ của chiến đấu cơ J-15 đột tử ngay sau khi các phi công thực hiện thành công bài tập cất - hạ cánh trên tàu san bay không ?
  1. Ông này chịu áp lực rất lớn từ ban lãnh đạo Trung Quốc nên sợ đến mức bị đột tử do nhồi máu cơ tim khi trực tiếp tham gia huấn luyện cho phi công.
  2. Mới chỉ có thực tập thôi mà đã đột tử rồi, nếu thực hiện lúc xảy ra chiến sự thì có lẻ mức độ sợ, hoảng hốt lớn hơn nên có thể phi công sẽ đáp luôn xuống biển thay vì trền tàu chăng ? hay đột tử luôn do quá sợ hãy ? bạn hay tôi đúng ?
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  27.11.2012 11:01
  Nầy "cốc lão tiên sính" TQ Muôn Năm có dự đoán, có nhìn thấy trước là với tình trạng trái đất đang nóng dần không? Băng tuyết ở các vùng Nam Bắc cực đang tan rã dần dần với tốc độ gia tăng mỗi năm, như thế tình trạng nước biển sẽ dâng cao lên, sẽ có nhiều nơi sẽ bị nhận chìm xuống nước. Trong bản phúc trình của LHQ năm 2007 về tình trạng địa cầu hâm nóng dần, dự đoán (chỉ nói là dự đoán thôi, chưa phải là chắc chắn) vài chục năm nữa sẽ có nhiều nơi bị chìm xuống nước, biến mất luôn, trong đó có cả các quần đảo biển Đông HS, TS nữa đấy. Như vậy, chủ quyền (tự cho) của CSTQ (theo UNCLOS năm 1982) ở HS, TS có còn giá trị nữa không?
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  27.11.2012 10:44
  Các đồng "chí", nhưng không đồng "ý" của Tập Cận Bình chơi một vố chí tử vào chính sách mới nhen nhúm ra lò của ông.
  Qua vụ Biển Đông và hộ chiếu đường lưỡi bò... bộ mặt TQ bỗng trở nên nhem nhuốt trên chính trường thế giới. Bây giờ thì TQ dù có bỏ bao nhiêu tiền để xây hàng trăm viện Khổng Tử trên thế giới cũng chỉ đổ xuống sông xuống biển.
  Kỷ sở bất dục vật thi ư nhân. Một câu nói vô cùng giá trị của nền văn minh Trung Hoa, nay bỗng dưng bị chính đảng cs TQ làm thành trò cười cho thiên hạ.
  Vậy thì làm sao mà lãnh đạo được thế giới loài người văn minh. .
  Trả lời

  bởi: Ồn ào "như chệt chìm tàu" từ: VN
  27.11.2012 10:22
  TQ muôn năm là kẻ tham lam, họ luôn tìm mưu mô chước quỉ để mơ làm cha thiên hạ, nhưng cha đâu chẳng thấy chỉ thấy bị Mông Cổ, Nhật Bản, Mãn Thanh xâm lược. Họ đã đau khổ như thế nào khi bị nước khác cướp nước nhưng giờ đây họ lại đi cướp nước của các nước xung quanh yếu hơn mình, họ sống như "Thế giới hoang dã".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 08:54
  Cùng với hộ chiếu lưỡi bò, đây là những hành động nhố nhăng và tuyệt vọng của TQ hòng độc chiếm Biển Đông khi đã không có lý lẽ nào ra hồn thuyết phục được TG.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.11.2012 08:31
  Xin lỗi tqmn nhé.BSN vừa lo kéo xe vừa lên VOA nghe ngóng.Thời gian ít quá,tranh thủ cầm cái IPad vào toalet, một công đôi việc nhưng không làm được hai việc một lúc.Chán quá.
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc
  27.11.2012 08:09
  KG: Trung Quốc Muôn Năm
  Trung Quốc Muôn Năm cai gi?

  "Trung Quốc Muôn Năm Man Ro" dung khong?
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  27.11.2012 07:39
  Cờ quạt cái gì ở đây!Thế gian nhìn thấy cả trăm"nước đi "của TQ tiếp sau,như họ vẫn nhận thức rõ ràng bộ mặt đểu giả của TQ xưa nay mà thôi.Gia Cát"hô phong hoán vũ",khiến"quỷ khóc thần sầu"mà có làm quái gì được"Mụ đàn bà"Tư Mã Ý kia đâu.Kẻ giỏi công gặp người giỏi thủ,kể như công cốc.TQ ngày nay,chỉ lo chuyện ăn cướp của thiên hạ,cũng như Gia Cát năm xưa,hộc máu đi xa,khiến nước Thục tiêu vong,chỉ vì mất ăn mất ngủ lo chuyện ăn cướp.Lúc đó TQMN làm chim"quốc quốc"nhé!

  bởi: Hoàng Thi
  27.11.2012 04:53
  Hậu quả TC in bản đồ đảo Phú Lâm, Hoàng Sa của VN thành Tam Sa của TQ hôm nay là do sự ra đời của CNCS quốc tế mà ra.

  Hoàng Sa mất vào tay TC đúng vào thời kỳ phong trào CNCS quốc tế đang dâng cao. Mặt trận chống CNCS đang lan rộng tại ĐNA do HK đứng đầu hầu như không hiệu quả. Do đó, Mỹ đã thay đổi cuộc chiến VN với chiến thuật mới bằng chiến lược bàn cờ Domino.

  Sau một thời gian đi đêm (bàn bạc bí mật), năm 1972 giữa 2 nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Mỹ và TC là Nixon và Mao Trạch Đông bắt tay với nhau. Tiếp theo sau, HK vừa cắt hết mọi viện trợ cho VNCH, vừa rút hết quân khỏi miền Nam Việt Nam (tạo khoảng trống cho CSBV đưa quân vào miền Nam và cũng tạo lỗ hỗng cho TC đánh chiếm quần đảo HS). Hơn 10 năm sau đó thì toàn bộ hệ thống CS Đông Âu và Liên-Xô sụp đổ hoàn toàn.

  Kết quả là TC lợi dụng nước đục thả câu bằng thủ đoạn bỉ ổi giúp đỡ CSBM trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước với cái gọi là “dành độc lập, tự do cho dân tộc” nên đã thừa cơ hội đánh chiếm quần đảo HS của chế độ VNCH từ đó đến nay.

  Một câu hỏi được đặt ra là khi đánh chiếm xong quần đảo HS của VN năm 1974, tại sao lúc bấy giờ TC không tuyên bố là HS thuộc chủ quyền của TQ nên TC phải thu hồi? Mà mãi hơn 2 chục năm sau TC mới tuyên bố là HS thuộc chủ quyền của TQ?

  Cho dù BK có in hàng triệu triệu tấm bản đồ đi chăng nữa, cũng không thể dấu được hành động xâm chiếm quần đảo HS của VN một cách vừa dơ bẩn vừa bất hợp pháp không thể chối cãi. Vì lịch sử TC nhân cơ hội người VN đánh nhau để ra tay đánh chiếm quần đảo HS năm 1974 vẫn còn đó.


  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  27.11.2012 02:55
  Chuyện đã rồi!Việt nam nếu maĩ dưới sự cai trị cuả ĐCS,thì thiên thu sẽ ko thể lấy lại,không chừng Biển sẽ đóng chặt tương lai phát triển cuả ĐN,ngư trường cũng sẽ hẹp dần.Lịch sử sẽ viết một trang nhục nhã để ghi tên ĐCSVN.

  bởi: trinhngoctoan từ: US
  27.11.2012 02:30
  Tầu Cọng Nam Trung Hải Đã Thực Sự Thôn Tính Việt Nam ?

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=smmoEtvuQ-s

  “Trung Quốc và chiến lược « lãnh địa hóa » chiếm trọn Biển Đông” và đã đang thực hiện trước nhứt là biển đảo của VN hiện giờ là Thành phố Tam sa và hộ chiếu lưỡi bò 80% Biển Đông. Qua những vụ án chống giặc Tầu xâm lược, để bảo vệ tổ quốc của các Bloggers , các Nhà Yêu Nước từ trước đến nay.
  Đã đang bị đảng và nhà cầm quyền csVN thẳng tay nâng quan điểm, trù dập, xử nặng các mức án phạt như kẻ thù !? không dung thứ, không khoan nhượng , không giảm khinh…cho thấy rằng chính tập đoàn lãnh đạo và cầm quyền của đảng csVN là những tên Tầu Nam Trung Hải đội lốt, đã và đang ngấm ngầm biến VN thành Tây Tạng thứ 2 .
  Đồng thời nhận lệnh từ Trung Nam Hải, đảng csVN đang từng ngày, từng giờ âm thầm tiêu diệt những tinh hoa (chất xám), những nhân tài , những nhà trí thức (*), những đấng anh hùng bất khuất , những anh thư nữ kiệt , những nhân sĩ yêu nước , các bậc chân tu chính thống của các tôn giáo và đảng csVN đã đang nâng quan điểm, chụp mũ vu cáo phạm tội một cách đê tiện bỉ ổi đối với các sinh viên và các thế hệ mai sau của Dân Tộc VN một cách hết sức thâm độc nham hiểm .
  Điển hình qua các vụ xử án phi lý và rừng rú thời hoang dã bộ lạc vừa xảy ra mà công luận thế giới thời hiện đại đều lên tiếng phê phán phỉ nhổ và tẩy chay.
  Xin đồng bào nhân dân quốc nội đừng để như nhân dân Tây Tạng hiện nay đang có hơn 70 người đã tự thiêu (tranh đấu bằng mạng sống thân xác) chỉ vì xin được Độc lập Tự do và quyền làm người (Nhân Quyền) đúng nghĩa .
  tnt
  (*) Ngoại trừ GS Ngô Bảo Châu may mắn sống ở nước ngoài từ nhỏ

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  27.11.2012 02:05
  Đối với Thế Giới này CSTQ có thể vẽ cả Địa Cầu này thuộc về Chệt cũng được. Chẳng hạn như tôi cũng có thể vẽ TQ tách ra lảm 5 phần, và quần đảo Hải Nam thì nằm trong hải phận VN. Bởi Quảng Đông luôn luôn vẫn là một phần lãnh thổ của Việt Nam mà có ngày chúng tôi sẽ tái chiếm.

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 22:30
  Chúng đầu tư, bỏ giờ nghiên cứu, mọi việc danh chưa chánh ngôn chưa thuận, nhưng đã ngã bài ra cả rồi. Giành với nhau bây giờ chỉ là sức mạnh và thời gian thôi. Yếu quá thì ôm đứa mạnh cho nó đỡ giúp, vừa nhẹ đòn, nếu có cổ cũng có phần.

  Nhà Nguyễn xưa kia cũng ngoan cố không cãi cách, bế cảng; vn ngày nay cũng từ chối cải cách, giới hạn tự do và nhân quyền. Lịch sử đang lập lại, dù cùng bài nhưng không hoàn toàn giống mọi chữ.

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  26.11.2012 21:25
  Khong ngoai quy luat, ngon den truoc gio, sap tat, no se hien len mot anh sang that sang, roi se lim han do .Cai gi den, no se den !!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.11.2012 21:18
  Hành vi đê tiện của 1 tập đoàn ăn cướp không xứng đáng là một nước lớn. Toàn làm những việc hèn hạ tiểu nhân đắc chí.,Bỉ ổi thấy muốn ói!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 03:22
  Việt Nam luôn coi trọng sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Việt-Trung và nhắc lại phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt là nguyên tắc chủ đạo trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.
  *** Chủ tịch Sang ***

  bởi: LT từ: USA
  26.11.2012 21:18
  Cho dù Trung cộng có đặt tên hòn đảo Phú Lâm là tên quái qủy gì... gì chăng nữa thì bản thân nó vẫn nằm trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tất cả những mưu đồ của bọn ăn cướp Tầu Cộng cũng không thể hợp pháp hóa được Hoàng Sa thành Tam Sa. Ta nói để các người biết: " Người Tầu thâm mà không khôn, giầu có mà dại dột, có gan mà ngu!" Tổ tiên nhà các người qua các thời đại chưa có một tấm bản đồ nào ghi những địa danh ngoài biên giới của đảo Hải Nam. Trong các thư viện quốc gia của rất nhiều nước trên thế giới có hàng trăm hàng ngàn tấm bản đồ do chính tay người Tầu in ấn đã chứng minh điều đó.Ngày nay các người muốn hợp pháp những cái tên miền tên đất vào lãnh thổ của mình chỉ làm cho nhân dân thế giới phỉ nhổ thêm nhục.Các ngươi cứ nghĩ đi ta nói đúng không?
  Trả lời

  bởi: LT 2 từ: USA
  26.11.2012 23:01
  O My ma noi chuyen gi dau , can gi ban do ,chung minh nay no ,TQ khong tra ,no noi la cua no VN lam duoc gi ? Mac dau lanh tho cua VN that day nhung VN lam gi de lay lai duoc ? va quoc te cong phap ,LHQ ,co dung ra bat TQ tra lai cho VN duoc khong ? My co giup VN lay lai khong ? My da bat den xanh cho TQ chiem HS tu nam 1974 roi . Nhan giac lam anh em , 2 nuoc XHCN anh em ma . VN ha hong mac quai , VN tuc ma khong noi duoc , vi VN dang le thuoc TQ
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  27.11.2012 02:57
  Đánh cờ không phải chỉ ỷ khoẻ hơn, nhắm mắt dùa hết tất cả cờ của đối phương về là ta thắng đâu. Mà phải dùng đầu óc và thời gian bằng mọi cách không làm hao nhiều Binh, Tướng của mình.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)