Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc phản đối máy bay Việt Nam tuần tiễu ở Trường Sa

  Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh nói rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa và vùng biển lân cận
  Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh nói rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa và vùng biển lân cận

  Tin liên hệ

  Video Việt Nam: Hành động mời thầu dầu khí của Trung Quốc là phi pháp

  Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc loan báo mời thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí mà Việt Nam khẳng định hoàn toàn nằm trong khu vực chủ quyền của Việt Nam
  Theo tin của Tân Hoa Xã, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh nói rằng Trung Quốc phản đối bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào của Việt Nam phát xuất từ những hoạt động tuần tiễu trên không mà Việt Nam thực hiện ở quần đảo Nam Sa.

  Đây là quần đảo mà Việt Nam gọi là Trường Sa và đang có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Brunei.

  Phát biểu tại cuộc họp báo thường lệ ở Bắc Kinh hôm thứ năm, ông Cảnh Nhạn Sinh nói rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa và vùng biển lân cận, và phản đối mọi hành động khiêu khích quân sự.

  Ông Cảnh Nhạn Sinh đưa ra tuyên bố vừa kể hai ngày sau khi chính phủ ở Hà Nội lên tiếng phản đối việc Trung Quốc mời thầu quốc tế cho 9 lô dầu khí trong vùng biển mà Việt Nam khẳng định là hoàn toàn thuộc chủ quyền của mình.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: sdasdas từ: QB
  27.07.2012 07:44
  TQ cậy thế là nước lớn muốn cướp biển Ðông..nhưng tôi chắc chắn 1 điều là sẽ ko dễ dàng như TQ Vẫn đang nghĩ đâu...vì từ trước tới nay những kẻ nào gieo gió thi sẽ gặp bão và kết cục là thất bại thảm hại ................lịch sử của dân tôc ta chưa bao giờ sợ hãi trước nhưng hoàn cảnh như thế này và đã cho thấy 1 điều rằng dan tộc VN đã tưng đánh bại nhưng đọi quân mạnh hơn hang chục lần.. chỉ khi có chiến tranh thì mới biêt thôi.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 22:38
  China chi hon minh vu khi thoi chu Vietnam minh dau oc du suc danh tra China.

  bởi: Không ghi tên từ: Việt nam
  25.07.2012 10:35
  Ðám núp dưới vỏ bọc cộng sản đang lúng túng và run sợ trước sự xâm lược của giặc Tầu, chúng sợ đụng chạm đến Trung Quốc là nước lớn thì vị trí cai trị của chúng bị giặc Tầu gây khó dễ mà mất quyền cai trị thì làm sao cướp bóc vơ vét được nưa. Thực chất chúng nó là đám ăn hại, bán nước hại dân./.

  bởi: Người Việt Nam từ: Đức
  22.07.2012 22:40
  Chúng ta đang có lý, có những bằng chứng thuyết phục về chủ quyền không thể tranh cãi tại 2 đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Việc cần làm trước mắt của Việt Nam là đưa các bằng chứng này ra tòa án Quốc tế 1 cách nhanh nhất, để chứng minh cho sự chính đáng của công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, và để cho cả thế giới hiểu được việc làm của chúng ta là đúng đắn. Trung Quốc đang ngang ngược thách thức nhiều nước, và cũng không phải ngẫu nhiên mà trong năm nay Nga và Mỹ lại tập trận chung trên Biển Đông. Tôi tin là nếu xảy ra tranh chấp thì Việt Nam chung ta không đơn độc. Ngoài ra vấn đề của Trung Quốc nằm ở chính lòng dân, dân TQ đông nhưng họ cũng chả đoàn kết và tư tưởng vùng miền rất nặng. Vì vậy nếu căng thẳng leo thang thì Trung Quốc có lẽ sẽ phải hối hận, vì Việt Nam chưa bao giờ buông bỏ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, dù là thời nào đi chăng nữa.

  bởi: luong thoi từ: tuyen quang
  19.07.2012 11:02
  vo ly qua.truong sa cua viet nam sao lai de tq dua dan ra day song dc;vn phai cung ran hon nua ve viec nay.cang nhuong nhjn thi mjh cang thiet thoi,neu ma co say ra chien tranh di nua thi mjh cung phai co dong thai cung ran hon nua de tq ko the coi thuong vn dc.mjh phai bao ve lang tho cua mjh chu?ong cha ta da giu dc hang nghjn nam.chung ta cung phaio giu dc lanh thoko cho tq chien dao dc.nhat dinh ko cho.neu xay ra chien trang di nua thi toi xin xung phong di luon.hjx noi den viec tq chiemdao cay that day.

  bởi: students Viet Nam từ: New York
  01.07.2012 09:58
  thiệt ra TQ mới là lỗi lo ngại và nguy hiểm của cả thế giới trong tương lai. Bây giờ không phai lúc chúng ta trách móc Đảng hay VNCH. chúng ta cùng là người Việt nên đoàn kết đấu tranh chống lại kẻ thù nham hiểm như TQ. mình yêu tất cả những ai là người VN

  bởi: Vũ Hải Triều từ: Xếp Sòng CAM
  30.06.2012 00:21
  Lệnh cấm các đồng chí CAM, không đươc ý kiến, ý cò, về tin tức thời sự Biển Đông, làm sứt mẻ tình Đồng chí " Môi hở răng lạnh " giửa đảng VC ta, và các đ/c kính yêu nước lạ.

  bởi: Bm từ: USA
  29.06.2012 23:09
  Điều đáng khâm phục là Người Dân đã can đảm vào mạng này để phản đối Tàu Cọng,vịêc làm này gặp khá rũi ro do đám tay say TC luôn rình rập;chẳng hạn tên dốt (cổ lổ sỉ?) và ngu (chỉ có TQ là tốt) sẵn sàng "cướp,nhốt,bụp thẳng tay"(Nhô HK).Trong khi dư luận lòai người căm phẫn bọn Tàu vì hành động giết người,cướp của,thì tên này ca ngợi "xem ra Tàu Cọng có vẻ tử tế hơn";trâu,bò,chó và tòan lòai súc vật còn phân biệt kẻ thù và đồng loại,cái đầu Nhô HK không có được điều này.

  bởi: chung quy
  29.06.2012 22:22
  hanh dong xam lang va ngang nguoc cua Trung cong dang bi the gioi va My len an .Viet nam hay cung voi My ,Nhat chong lai bon tham lam va ngang nguoc nay

  bởi: hieu vinh từ: canada
  29.06.2012 22:19
  song o canada .toi da tay chay china tu lau .vi chung la lu banh truong tham lam va nguy hiem .thoi cua chung da qua va kinh te thuong mai cua chung se xuong doc the tham .

  bởi: dung toan từ: usa
  29.06.2012 22:17
  Hoang sa ,.Truong sa cua Viet nam .Trung cong lay ly do gi de phan doi .chung chi la lu sau bo tham an va ngang nguoc .nguoi Viet hay van dong tay chay moi hang hoa doc hai china .do la mat tran huu hieu de chong lai bon china .giup dat nuoc doc lap

  bởi: thaphu từ: Nhatrang
  29.06.2012 21:59
  Tại sao VN không đưa TQ ra toà án quốc tế như Philipines ? Neu1 tụi tàu con ngang-bướng thì cho chúng thư 1 vài đòn xem sao. Cứ sợ mãi tụi nó ngồi lên đầu.Tại sao phải đệ trình văn-thư mà không triệu tập chúng, TA cung là 1 QUỐC-GIA thành-viên LHQ.tại sao phải sợ chúng đến thế? CS VN thường tuyên-bố là vô-địch đả từng đánh thắng 2 Pháp,Mỹ sao lại sợ thằng tàu bhu7 vậy?

  bởi: Hoctromiennam từ: VN
  29.06.2012 19:59
  Trung cộng đang âm ưu lứa gạt các công ty, tập đoàn khai thác dầu khí trên thế giới hay Trung công đang hiện thực hóa kế hoạch xâm lược Việt Nam?

  bởi: Phúc Vĩnh từ: Quảng Ninh
  29.06.2012 16:42
  VN cần có những hành động cứng rắn hơn nũa, sau những sự kiện như Công bố Luật Biển, tuần tra bảo vệ lãnh thổ, ngư dân, tăng cường người và trang thiết bị ra đảo và đặc biệt là hợp tác chặt chẽ với các nước lân cận trong đó có Mỹ để xem thằng giặc Tàu nó bộc lộ hết dã tâm của nó cho thế giới biết sau đó có đánh nhau với nó cũng không sợ bởi dân tộc Việt chưa bao giờ sợ giặc Tàu cả

  bởi: Phúc Vĩnh từ: Quảng Ninh
  29.06.2012 16:30
  Trông bộ mặt thằng giặc Tàu là đã muốn đánh rồi. VN không sợ thằng giặc Tàu nếu chính quyền không vì mưu lợi cá nhân, đặt lợi ích dân tộc và tổ quốc trên hết thì sẽ có chính sách đúng đắn, kể cả đánh nhau với giặc Tàu cũng không sợ, ngoài truyền thống từ ngàn năm đánh đuổi các loại giặc Tàu xâm lược chúng ta còn có anh em thế giới (Nên nhớ là ANH EM theo đúng nghĩa chứ không phải trò hề "4 tốt và 16 chữ vàng bỉ ổi" đâu)
  Trả lời

  bởi: tay nguyen
  30.06.2012 04:51
  có trách thì hãy trách mấy ông chủ tịch nước kìa ,ngay cả lá cờ trung quốc mà mấy ông chủ tịch nước còn in sai nữa.không biết là vô tình hay cố ý .mà xét cho cùng có vô tình hay cố ý đi chăng nửa ngay cả một lá cờ mấy ổng còn làm không xong thi sao mà giữ được đất nước con rồng cháu tiên này đây .mấy ổng bây giờ chỉ biết tham nhũng sài tiền một cách quá lãng phí .bắt dân đóng thuế đủ các loại .không nói đâu cho xa thuế xe otô đánh lên tới 200 phần trăm thì hỏi ai dám mua vì thuế quá cao .tôi nói lên điều này chỉ vì thấy quá bất công cho công dân việt nam thôi .trái với tấm gương đạo đức hồ chí minh quá và trai với câu xã hội công băng dân chủ văn minh quá .là người việt nam tôi mong nhân dân hay sống và làm theo tấm gương của ông cha từ xưa tới nay
  Trả lời

  bởi: El NiNo từ: Ha Noi
  05.07.2012 13:09
  Chung ta la nhan dan Viet Nam. Tu ngan doi nay ong cha ta da do bao mo hoi xuong mau de giu tron ven chu quyen lanh tho. Trung Quoc du manh the nao nhung nhan dan ta phai dong long. Danh do moi am muu xam luoc va pha hoai cu chung.

  bởi: thường dân từ: Sài Gòn
  29.06.2012 15:28
  Hỡi đồng bào VN, hãy đoàn kết để chống TQ xâm lược.
  Chúng ta phải tẩy chay hàng hóa TQ, không đi du lịch TQ và cảnh báo cho mọi quốc gia tẩy chay TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.07.2012 04:40
  @.-thường dân từ: Sài Gòn. Người Việt và người Philippines ở Mỹ hô hào tẩy chay hàng hóa của Tàu. Cali Today News - Cơn sốt Biển Đông đã lây lan qua đến Mỹ, với hàng chục người Mỹ gốc Việt và gốc Philippines hô hào phải tẩy chay hàng hóa “Made in China” Eric Lachica, thuộc cơ quan U.S. Pinoys for Good Governance, vốn tổ chức cuộc tuần hành ngày 22 tháng 6 vừa qua trước cửa trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, cho hay: “Hãy tẩy chay hàng hóa Made in China”.
  Bác sĩ Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch cộng đồng người Việt ở Florida tuyên bố VN và Philippines đang đứng cùng nhau trên một chiến tuyến, ông nói: “Trung Cộng chế ngự thô bạo, chiếm đảo của VN và Bãi Đá Cạn Scarborough của Phi Luật Tân, người VN chúng tôi chống Trung Cộng và ủng hộ các bạn Phi chống Trung Cộng như chúng tôi”
  Các lãnh tụ của các nhóm tranh đấu của người Việt và Phi ở Mỹ đã gặp gỡ giới lãnh đạo các đại công ty như Wal-Mart, Costco, K-mart, Home Depot... để thúc dục họ đừng bán ra các sản phẩm của Tàu Cộng.
  Bác sĩ Hội và các gương mặt tranh đấu như Rene Ballenas và Bambi Lorica, còn đi xa đến mức cho hay họ “sẽ không đặt chân đến các nhà hàng Tàu trên đất Mỹ”
  http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=6607:ngi-vit-va-ngi-philippines-m-ho-hao-ty-chay-hang-hoa-ca-tau&catid=1:cng-ng&Itemid=49  Trả lời

  bởi: mai son từ: viet nam
  30.06.2012 14:50
  Việt nam cần tỉnh táo trước âm mưu bất ngờ và nguy hiểm của Trung quốc.
  Hơn bao giờ hết VN cần hợp tác đồng minh quân sự với Mỹ,Anh,Pháp,Đức... thì mới hy vọng bảo vệ được toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.VN là một nước bé lại nằm cạnh TQ quá tham lam không có điểm dừng về tranh chấp lãnh thổ,chúng nó quá mạnh cả về kinh tế,quân sự,con người nên VN phải hết sức cảnh giác,không để bị động khi chúng phát động tấn công ồ ạt. Tôi nghỉ sẽ rất khó tránh khỏi một cuộc chiến với TQ, vì TQ quá hiếu chiến và thèm khát dầu mỏ của các nước láng giêng.

  bởi: rồng việt nam từ: giao long
  29.06.2012 15:13
  nhà nước ta khổ lắm thiếu lắm tiền mà cũng dư lắm tiền đấy các bạn ui
  thiếu tiền trong ngân sách mà lắm tiền trong túi riêng của các ông lớn bà lớn thui các bạn không tinh thì đi mà xem các người đó có ai nhà cấp 4 không toàn nhà lớn tiền thì cả kho cộng lại ngân sách nhà nước chưa bằng nữa còn nữa người trung quốc vào việt nam nuôi trồng thủy sản toàn là nơi hiểm yếu của ta ko những người dó có thật sự là dân bình thường không ?
  mấy vị biết một điều nếu không hành động thì trung quốc xem việt nam là mot con chó chỉ biết sủa mà không cắn chứ không phải một con người vì con người ai xâm phạm đến đất của họ thì họ sẻ bảo vệ dù là tấc đất củng đánh mà dành lai ông cha ta da sống và chiến đấu với trungquoc61 đã bao lâu mà không mat tấc đất giờ chúng đã để mất hoàng sa và một phần đất trên bộ rùi .
  các lãnh đạo nên nhớ nếu trung quốc sây một tháp pháo ở hoàng sa đồng nghĩa ta mất miền trung cô lập miền bắc , bắc sẽ mất nếu mất trường sa nữa thì chúng ta hoàn toàn ngàn cân treo sợ tóc nếu không nhanh chúng ta sẻ mất vị thế chiến lược đống thời làm tăng khả năng ứng biến của trung quốc khi các gò bí song cũng là lúc chúng đánh vào mạn sườn của ta ở miền trung co lập và tiêu diệt ta nếu làm như vậy trong vòng chưa đầy nữa năm toàn bộ việt nam sẽ là của trung quốc va ta lại phải dành lại nên bay giờ chúng ta đưa tàu ra nếu gặp tau địch vi phạm thì đuổi thẳng mình đã nhịn nhiều rùi thưa các vị lảnh đạo

  bởi: Mạnh Hùng từ: Đà Nẵng
  29.06.2012 14:45
  Trung quốc thật là lũ ăn cướp, lũ mặt dày mày dạn, ngang ngược, tráo trở, mọi rợ và bẩn thỉu. Đất, biển của Việt Nam rành rành ra như thế từ ngàn đời nay rồi, ai cũng công nhận mà chúng cứ coi như là của chúng, chúng thích làm gì thì làm, đấu thầu khai thác tài nguyên trên biển của mình. Chúng buôn gian bán lận từ hang cùng ngõ hẻm trên nước mình trên mọi lĩnh vực nào là nông lâm thủy hải sản, khám chữa bệnh. Chúng đưa công nhân lao động chân tay tràn ngậm nước mình như là nước nó coi như không có chủ nhà, chúng lừa đảo trong đấu thầu để trúng thầu rồi thi công cầu thả đưa thiết bị lạc hậu vào làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế và an ninh . . .ôi còn nhiều nhiều vô kể những thủ đoạn nham hiểm bỉ ổi của chúng. Nhà nước ta, nhân dân ta phải làm gì với bọn chúng đây? Hỡi ôi! Hãy hành động đừng nói xuông nữa.

  bởi: South China Sea
  29.06.2012 14:11
  Tôi có đọc lại bài đường 9 đoạn ỡ SCS cũa TQ năm 1947. Tôi xin đính chính lại bài trước tôi viết là: Những gạch 9 đoạn là 1 trong cách thức vẽ bãn đồ cũa thời 1940s. Phía TQ giãi thích là vùng biễn trong đường nầy là vùng biễn lịch sữ cũa TQ, và tất cã những đão nằm trong vùng nầy là thuộc chũ quyền cũa TQ. Vì nó là bãn đồ có cách đây hơn 60 năm, lối biễu thị cũa đường 9 đoạn bằng những gạch là hoàn toàn hợp lý đối với thời đó! Điều nầy cũng giống như biên giới đất liền VN và TQ, VN và Cam Bốt điều được xác định lại chĩ mới gần đây, có lẽ vì phân chia trước kia không được xác định rõ ràng! Trước thập niên 1970s, không có nước nào chung quanh phãn đối đòi hõi vùng biễn trong đường 9 đoạn cũa TQ cã! Cũng cần lưu ý là so với bãn đồ “cuội” Đại Nam Nhất Thống Toàn Đồ cũa VN, bãn đồ 9 – đoạn cũa TQ nó rõ ràng và chính xác hơn nhiều!
  Trả lời

  bởi: Bạc Tai SCS
  03.07.2012 01:55
  Tôi có đọc, bạn hãy đọc...đọc đọc đọc... những tài liệu ngụy tạo, rác rến. Ta chỉ muốn ĐẬP vào cái mặt lì lợm nhà ngươi thôi, tên China xí xọn, ba xạo kia.

  bởi: HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG từ: SÀI GÒN - VIỆT NAM
  29.06.2012 14:05
  "HIỆN NAY TRUNG QUỐC ĐANG LĂM LE XÂM CHIẾM NƯỚC TA, THẾ GIẶC RẤT MẠNH"
  " Đề nghị các bạn cho biết ý kiến của riêng mình"
  NÊN HÀNG HAY NÊN ĐÁNH ?
  Hãy góp ý vào trang này để mọi người cùng biết
  Trả lời

  bởi: phan dinh giot từ: hai phongcity
  30.06.2012 14:36
  toan dan viet nam phai dung len bao ve chu quyen, moi nguoi dan
  viet von la mot yet kieu ma,so gi bon tau khua
  Trả lời

  bởi: He He
  30.06.2012 00:43
  Làm gì có chuyện NÊN HÀNG chứ hả. Vấn đề là đánh thế nào, khi mà Chính Quyền CSVN cứ muốn "định hướng" cho dân thấy là TÌNH HỮU NGHỊ giữa hai Đảng là quan trọng. Còn mớ dự án xây đường cao tốc thông thương VN với TQ đang đẩy nhanh tiến độ nữa mới rùng mình rởn tóc gáy. Chính quyền bất nhất mà đòi đánh thì dân đếch biết đường mà lần!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 23:57
  Câu hỏi này thừa.Nó đang lăm le nên mình phải thủ thế.Nó nổ súng tấn công trước, đương nhiên là mình phải chiến .Nhưng nó cứ lăm le,lăm le rồi lại lăm le, bằng đủ mọi cách phi quân sự.Vậy sao đây?chẳng nhẽ lại học cách của Cụ Lí thường Kiệt?
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  29.06.2012 23:25
  Hàng hay đánh thì chỉ có DCSVN biết và quyết định mà thôi . Giả thử như muốn đánh thì hãy nhìn cái gương của những nhà yêu nước đang trong cảnh lao tù bởi tội dám lên tiếng chống lại Thiên triều ! Còn như muốn hàng thì DCSVN lại có dịp chửi bới là tinh thần hèn yếu mặc dù đó là điều mà DCSVN đang trông chờ để đổ tất cả tội lỗi mất nước lên đầu Nhân dân ! Đây là cơ hội chúng mang gia đình đi tỵ nạn nước ngoài để hưởng thụ mớ gia sản khổng lồ mà chúng đã từng vơ vét trong thời gian cai trị .

  bởi: Nguyễn Duy Khoa từ: Sài Gòn
  29.06.2012 14:00
  Kể từ khi các vua Hùng dựng nước, các thế hệ dân tộc Việt Nam cùng nhau gìn giữ bảo vệ đất nước. Hôm nay đây, kẻ thù lại muốn xâm chiếm đất nước ta. Hỡi đồng bào cả nước, hỡi tất cả những người con đất Việt, dù chúng ta còn mang những nỗi ấm ức trong mâu thuẫn anh em, chúng ta hãy gác lại mọi mâu thuẫn, chuẩn bị quyết tử cho tổ quốc quyết sinh đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người Việt chúng ta trước non sông đất nước. Là người dân yêu nước Tôi kính đề nghị Đảng cộng sản, Quốc hội, Chính phủ nhân dân Việt Nam hãy:
  1. Thông báo khẩn cấp tình hình ngoại bang xâm chiếm cho toàn thể nhân dân được biết, để nhân dân sẵn sàng chiến đấu. Không chỉ dựa vào phát ngôn phản đối của tập đoàn dầu khí hay Bộ ngoại giao vì đây là chủ quyền lãnh thổ quốc gia.
  2. Không cần đầy đủ khí tài hay chờ đợi đủ sức mạnh, giặc vào bờ cõi (trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý) là đánh, thua cũng đánh, đánh tới cùng, chuẩn bị đánh trường kỳ và đánh cảm tử. Có tàu lớn thì dùng tàu lớn không thì dùng tàu đánh cá để đánh, chết hết cũng đánh. Đề nghị Tổng động viên quân đội và du kích địa phương.
  3. Lịch sử cha ông ta đã cho chúng ta kinh nghiệm quý báu rằng. Chưa bao giờ chúng ta cân bằng lực lượng được với giặc phương bắc, quân số và tài lực của chúng ta chỉ bằng 1/3 bọn chúng nhưng chúng ta vẫn thắng và lần này cũng vậy, chỉ cần người Việt Nam đoàn kết một lòng, chiến đấu tới hơi thở cuối cùng. Chưa khi nào chúng ta né tránh được chiến tranh với Trung Quốc bằng con đường ngoại giao, vậy thì chờ gì nữa tất yếu là phải đánh "Đánh cho chúng để tóc dài, đánh cho chúng đen răng, đánh cho chúng biết nước Nam anh hùng chi hữu chủ".
  4. Là người dân Việt Nam yêu nước tôi tha thiết đề nghị Đảng, Chính phủ hãy đặt sự vẹn toàn lãnh thổ lên hàng đầu, phải phát động cuộc chiến chống quân bành chướng phương bắc. Đừng chần chừ nữa kẻ thù không bao giờ đợi chúng ta nói lý lẽ với chúng đâu. Nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước hãy đoàn kết lại một lòng để gìn giữ non sông đất nước.
  "CÓ THỂ TÔI SẼ CHẾT NHƯNG CHẾT VÌ TỔ CUỐC CÓ LẼ LÀ CÁI CHẾT ĐẸP VÀ Ý NGHĨA NHẤT CỦA TÔI"
  Tôi đã sẵn sàng chết cùng bọn bành trướng Trung Quốc.

  Nguyễn Duy Khoa_Sài Gòn

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  29.06.2012 13:48
  @ Độc giả trang mạng VOA Tiếng Việt, NVYN quá vội vã nên bài thơ Khạc thay Cười bị trắc vận câu 5 : "Quần Đảo Trường Sa, Việt Nam đấy" xin chỉnh lại = Quần đảo Trường Sa của Việt Nam (Chữ Việt là vần trắc mới đúng thay vì chữ Nam là vần bằng thêm chữ (của) bớt chữ (đấy} cho đúng luật bằng trắc. NVYN xin cáo lỗi!

  bởi: Trung
  29.06.2012 12:44
  Đất nước Việtnam máu thịt của chúng ta đang đứng trước hiểm họa từ Phương Bắc.Nếu nhà cầm quyền CS không đủ dũng khí chống lại họa xâm lăng thì từ bỏ vũ đài quyền lực lãnh đạo đi.Tổ quốc Việt nam là của toàn thể dân tộc Việtnam chứ không phải của đảng cs cầm quyền mà hèn nhát.Chờ đến lúc mất nước ,Việt nam bao giờ lấy được lại.Việtnam quyêt sống mái với giặc Tàu.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  29.06.2012 12:12
  Hai bên đều tuyên bố chủ quyền "không thể tranh cãi" thế thì cãi nhau về cái gì ? Chắc phải cho Hồng Lỗi, Cảnh Nhạn Sinh đánh tay đội với Lương Thanh Nghị (mà LTN đang chờ nhiệm sở mới ngon ăn như những người tiền nhiệm). Riêng phía VN tuy vừa tuyên bố, vừa cho máy bay tuần tiểu, lại bắt giam những người phản kháng China, đòi hỏi chủ quyền của VN trên các quần đảo HS-TS. Rất ngược đời ! Đàn áp bịt khẩu người dân đứng về phía mình. Nói gì thì nói, VN đã mất hẳn HS, TS thì chỉ còn vài hòn đảo gần mình thôi, Nhà nước CS dương oai diệu võ, sắm ít máy bay, tàu ngầm làm gì được China, lòng dân đã mất rồi !

  bởi: trần việt long
  29.06.2012 10:52
  GỬI GIẶC TÀU CƯỚP NƯỚC...
  Hôm qua chúng mày cướp Hoàng Sa
  Hôm nay chúng mày đòi Trường Sa
  Mai mốt chúng mày đòi gì nữa...
  Hay muốn đến nằm ở Đống Đa?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 22:57
  Đống đa hết chỗ còn đâu nữa.
  Cho chúng bay nằm ở Trường sa.
  Trường sa đất hẹp sao phung phí?
  Cho lũ bay nằm ở Hoàng sa.
  Hoàng sa lại chật, chôn đâu nữa?
  Cho chúng bay nằm cạnh Đống đa.
  Trả lời

  bởi: songhandn2002 từ: danang
  02.07.2012 07:37
  Nếu chiến tranh với trung quốc tôi sẽ ra chiến trường và sẽ huy sinh cho tổ quốc này.Chỉ trăng trở một điều bọn tham quan ở nước mình còn nhiều quá sự huy sinh của tôi có đáng không ?

  bởi: nguyện từ: hà nội
  29.06.2012 09:29
  một nước lớn bẩn thỉu lấy béo đè tanh!. Này tàu khựa, hãy đọc lại ngụ ngôn kiến và voi đi nhé..Ngu công do chính sách hán hóa tạo ra, còn núi do thiên nhiên kiến tạo nên núi vẫn cứ là núi còn cha con ngu công và hậu duệ nhà nó cuối cùng vẫn chỉ... ngu muội mà thôi

  bởi: DT
  29.06.2012 08:22
  Hành động này nhằm giải thích cho hành động ăn cướp - mời thầu 9 lô DK trong vùng 200HL của VN.
  Nhà ta thì ta cứ xây, ruộng ta thì ta cứ cày.
  Lời phản đối này chứng tỏ PLA có vấn đề.
  Nhạn cảnh Sinh là tên tướng TQ đã XL VN năm 1979 bị đặc công VN vaò tận doanh trại tấn công, Y chui xuống gầm giường lúc kéo ra thấy ướt đũng quần- làm bộ chỉ trỏ ! ?

  bởi: danh moi hieu biet nguoi
  29.06.2012 06:57
  Noi loan ngoai hoan phai den tu doc tai doc dang le tu nhien. Tau cuop viet. Hoi cuop tau. Mong co cuop tau. Nha thanh cuop tau. Tau phuc hoi muon cuop het viet. Viet phai danh tau lay lai nhung gi bi cuop. An tri tau trong tu do.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT MỸ
  29.06.2012 06:30
  KHẠC THAY CƯỜI
  Thế sự ngày nay thấy nực cười,
  Hải bằng nước Việt cởi mây chơi
  Bổng dưng chú Chệt xì hơi thối
  Vị yểu nước tương mắt trợn lồi
  Quần đảo Trường Sa, Việt Nam đấy
  Còn Đảo Nam Sa? CHỆT lắm lời
  Vú lấp miệng em chừ thối lắm....
  Bàn quan thiên hạ khạc... thay cười?
  Bạn hữu bốn phương xin họa bài thơ tiếu nầy để khơi dậy sự thật Beijing không sở hữu gì cả ở BĐ, BSN-HN có ngẫu hứng không?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.06.2012 01:17
  KHÓC HAY CƯỜI?
  Trung quốc gian manh thật nực cười.
  Tầu to,súng lớn lại mang chơi.
  Ruột gan bành chướng xì hơi thối.
  Múa vuốt nhe nanh, mắt trợn lồi.
  Thoát hoan chui ống xưa còn đấy.
  Thăng long chiến địa xác Thanh phơi.
  Đống đa hồn thác,xương nhiều lắm,
  Càn long sống lại khóc hay cười?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: HN
  29.06.2012 22:35
  LƯỠI BÒ NƯỚNG ĐÃI NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC và BỐ CU NHÔ đây!.
  SỌ NÃO hôm nay toét miệng cười.
  nhìn Tàu hải giám kéo sang " chơi".
  bi boa dăm tiếng xì hơi thối,
  Đánh trống khua chiêng, chảo với nồi .
  Lưỡi bò chín khúc mon men liếm
  Cả vú,miệng em,vốn bốn lời?
  Củi lửa,nước" tương" chờ chú Khách
  Rụt mồm, co lưỡi,nuốt không trôi!
  Nè NVYN và BTN thấy ngon nhớ đến BSN nha.
  Trả lời

  bởi: HANSY từ: Biển Đông
  29.06.2012 16:35
  DỘNG MỎ TÀU CHỆT

  La làng ăn cướp đúng trò cười
  Tàu địt có ngon nhảy tới chơi
  Đầu rớt Chi Lăng bay mộng lõm
  Thân tan Vạn Kiếp hết ham lồi
  Biển Đông ỷ mạnh nhào vô đớp
  Dân Việt hùng anh chẳng lắm lời
  Súng thép tàu đồng thiêu bọn chệt
  Nam quốc sơn hà mãi sáng tươi

  HANSY

  Họa vội với bác mấy lời cho dzui. Hihi

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:41
  Kinh nghiệm chiến đấu chống TQ xâm lược Việt Nam, Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm đó TQ, TQ đừng hăm doạ dân tộc Việt Nam. Không có chuyện dân tộc Việt Nam khuất phục trước sự xâm lược của TQ với Việt Nam trước và sau.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:28
  Việt Nam ngày nay không phải Việt Nam 1974-1978-1988, TQ nên nhớ.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:25
  Việt Nam dùng máy bay tuần tiễu ở lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, tại sao ngụy TQ lại sợ ta ? ngụy TQ có vô duyên không vậy ? nhân dân Việt Nam phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh không được vô lễ với nước Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:17
  Việt Nam phản đối TQ không được dùng lời lẽ súc phạm tới việc Việt Nam dùng máy bay tuần tiễu trên bầu trời lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Đả đảo TQ xâm phạm khẩu miệng trên bầu trời lãnh hải chủ quyền của Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:07
  Vùng Biển vùng trời của Việt Nam thì Việt Nam có quyền dùng máu bay để tuần tiễu, phản đối cái gì ? TQ, bộ nước lớn rồi muốn làm cha phải không TQ ? nay cấm nước này mai cấm nước khác không cho người ta tuần tiễu bảo vệ lãnh hải của người ta à. Ngụy TQ cà chớn thì cũng vừa vừa thôi, ngụy TQ có yêm khẩu người ta cũng không nói ngụy TQ C...

  bởi: Thằng Người có đuôi
  29.06.2012 05:00
  Trò chơi bịt mắt giữa Cộng phỉ Tàu phù và Cộng phỉ VN

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 02:29
  @ Bình Sọ Não , tớ thấy ông nói càng ít càng hay nhưng nói nhiều thì không tốt ,những người csvn ít ra cũng nên nói vài câu chống TQ dù cho là có khiếp nhược , chỉ có tên Nhô hk , VNME họ mở miệng là ca tụng TQ không tiếc lời. ăn nói thì vô học, mất dạy giả danh như một cb của csvn để binh vực Tàu cộng lam cho nhà nước VN bị chửi lan can. Tớ nghĩ ông nên phát ngôn với tư cách người VN yêu nước chớ đừng như mấy tên .. đó chuyên làm chó săn cho bọn Tàu cộng. Xin lưu ý ông là chưa chắc người Việt sống ở nước ngoài là nhửng người quên Tổ Quốc, khi mà quên Tổ Quốc thì dù cho sống tại VN họ cũng có thể quên.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 03:04
  BSN không tràng giang đại hải,đọc nhiều chóng mặt.BSN không những chống TQ mà còn nện nhừ tử lính TQ rồi. Cái thằng South China Sea ăn nói lếu láo,cả trăm ý kiến trên VOA chửi rủa nó ù tai.BSN đọc hết ý kiến của các bạn và biết phân biệt ai là người VN yêu nước,ai là kẻ muốn VN chết dưới họng súng ngoại bang.Nhiều người sa vào những lập luận trời hỡi của hắn,biến cái của mình thành cái tranh chấp với nó.BSN chỉ hỏi hắn một câu:cái đường 9 khúc nhìn trên bản đồ có HỢP LÍ với láng giềng không? hắn lờ tịt luôn...

  bởi: Khong Tin CS từ: Hoa Ky
  29.06.2012 01:37
  Đây là chuyện giả bộ của CS cha (TQ) giúp CS con (VN) để cho người HK tưởng VN chống TQ mà cần đến VN để thả lỏng hết mọi chuyện ( vay mượn Tiền Bạc đến đòi hỏi Nhân Quyền ) hầu bớt gánh nặng cho mình, VN biết vậy nên không dám đưa chuyến ra nhờ quốc tế can thiệp, con2 HK thì biết chắc vậy nên cứ đứng trung gian hoài xem sao?.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 11:38
  CS Trung Quốc là lũ cướp lưu manh ngang ngược tham lam gây sự với tất cả các nước láng giềng gần xa. Vậy CS Trung Quốc không có đủ tư cách làm đàn anh của bất kỳ nước nào chứ đừng nói làm cha CS VN. Làm ơn đừng phát biểu ngu như vậy.

  bởi: boycott 'Made in China'
  29.06.2012 00:12
  Cộng đồng 'thầm lặng' người Việt ở hải ngoại nên làm gì?
  1-Vận động nhau, ghi danh, đi bỏ phiếu thật đông. Chính quyền rất nể trọng cộng đồng nào 'thích đi bỏ phiếu' (gương cđ Do Thái)
  2-Khi vận động, biểu tình...nên trương thật nhiều cờ quốc gia nơi đang cư ngụ, để thế giới thấy rằng đây củng là 'vấn đề' của người Mỹ, Pháp, Úc..chứ không là chuyện riêng của cộng động Việt 'tí tẹo'.
  3-Xử dụng Anh ngử càng nhiều càng tốt, vì giới truyền thông thường tập trung vào biểu ngử bằng tiếng Anh.

  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI
  29.06.2012 00:10
  Chắc chắn là mất HS TS rồi , khg còn cách nào giữ nổi -MÔI HỞ RĂNG LẠNH mà.Cảnh sát quốc tế khg can thiệp đâu ,vì vi xi LÁU CÁ lắm ,lúc nào cũng BỐC PHÉT đánh cho MỸ cút , bây giờ còn mặt mũi nào mời MỸ trở lại ,mà có lạy lục thì MỸ cũng khg vào được vì NHÂN QUYỀN , QH MỸ sẽ khg cho phép - bây giờ chẳng lẽ NHỔ XUỐNG ĐẤT RỒI LIẾM LẠI ah`.....Ôi thật nhục nhã cho vc.... :"20 NĂM ĐẤU TRANH DÀNH TRỌN VẸN NON SÔNG --- phải đổi là 20 NĂM ĐẤU TRANH DÀNH TRỌN VẸN ĐẤT BIỂN CHO TÀU PHỈ ":... đúng "nà bố nếu bố náo " LŨ CƯỚP CẠN GẶP LŨ CƯỚP RỪNG một nòi như nhau ,chỉ tội nghiệp cho giống nòi lạc việt chưa bao giờ tủi nhục như bây giờ, cũng chỉ vì tên cáo hồ ngu dốt và đảng cướp cạn vc ,chỉ bt ÁC ĐỘC VỚI DÂN ,HÈN NHÁT VỚI GIẶC
  Trả lời

  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI
  29.06.2012 20:35
  Bạn Khương Nguyễn ! chúng ta phải bỏ qua tự ái dân tộc và hãy nhìn vào thực tế, thế giới có 3 cực như chân vạc là Mỹ Nga Tàu ,tất cả đều khg tốt đối với mình,và mình cũng khg có nhiều lựa chọn ngoài 3 thằng này nhưng để lựa chọn điều khg tốt ít thì ta phải lựa chọn Mỹ ,khg còn đường nào khác ,chẳng lẽ VN phải chọn nga ? ,hay tàu ?.......điều này khủng khiếp quá
  Đến đây chắc bạn cũng đã chọn cho mình 1 nước để đi rồi ,nói ít mong bạn hiểu nhiều.
  Trả lời

  bởi: minh hiếu từ: việt nam
  02.07.2012 20:42
  bạn thấy giữa hải chiến hoang sa 1974 giữa TC với VNCH rồi đấy , VNCH được mỷ hỗ trợ nhưng rồi sao mac dù có cả tàu hải quân mỹ gần đấy nhg cuối cùng họ cũng để mac cho VNCH tự đối phó với trung quốc , sau đó TC tiến lên chiem luon qđ hoàng sa rồi đấy.Nói chung thì ko nên nghiêng hẳn về phía bên nào cả phải bik tự lực cánh sinh , chứ dựa dẫm hoài vào người khác sao dc,tuy nhiên cung can phai có sự ủng hộ về quốc tế để chúng ta có cơ sở đấu tranh giành lại hoàng sa đã mất
  Trả lời

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  29.06.2012 02:05
  tụi hán cộng dư 40 triệu thanh niên khg vợ con và nghề nghiệp ,đây là điều nguy hiểm cho chế độ tụi đầu sỏ ở trung nam hải ,vì thế chúng cần chiến tranh để giết hết đám thanh niên này ,mạng người đối với chúng là cỏ rác ,thật là nguy hiểm cho các nước Asian ,mà trong đó VN là nguy hiểm nhất....:" bên này là nhà bên kia là quê hương ": câu nói của tên đại sú phản động lê công phụng trong bắc bộ phủ rước voi về dày mả tổ.... vậy VN phải chuẩn bị ngay bây giờ là đuổi hết tụi tàu cộng về xứ, lấy nhân dân làm gốc làm sức mạnh ,bảo vệ từng tất đất và biển đảo của tổ tiên để lại ,vc đừng nhu nhược yếu hèn nữa phải cố gắng vùng lên thoát ra khỏi não trạng sỡ hãi nước lớn,mà tổ tiên VN đã hiên ngang chống rợ phương bắc ngàn đời nay.
  Trả lời

  bởi: Khuong Nguyen từ: Việt Nam
  29.06.2012 05:32
  Bạn nhầm lẫn nghiêm trọng rồi, Việt Nam chúng tôi không chủ động yêu cầu Mỹ can thiệp mà , vã lại trước giờ Mỹ can thiệp đến đâu chiến tranh nổ ra đến đó nhưng có điều Mỹ cũng vung tiền theo chứ không như Trung Quốc cái gì cũng muốn vơ vét . Vấn đề Biển Đông chí ít cũng ra được nước ngoài để mọi người cũng nắm vậy là tốt rồi . Việt Nam không cần bất kì nước nào can thiệp chỉ cần tất cả ủng hộ Việt Nam là được .

  bởi: Bm từ: USA
  29.06.2012 00:01
  Gậy ông nện chính đầu ông,Tàu Cọng đưa khí cụ chống tiếp cận mà tàu chiến Mỹ vẫn lui tới như chỗ sân nhà sát nách nuoc Tàu eo biển Đài Loan,hỏa tiển Việt Nam tầm bắn bao trùm TS chưa có mục tiêu để thử.Thế thượng phong thấy quá rõ ràng,tàu chiến Tàu Cọng xuất hiện càng nhiều thì thêm hấp dẫn;Mỹ,Tây Phương kể cả Nga luôn muốn giúp VN khí cụ tối tân để thử coi Tàu Chiến Tàu Cọng dày,mỏng cở nào.Đã đến lúc hết việc "chỉ có TQ là tốt"(Nhô HK);đần độn!.

  bởi: Dân nước Việt từ: Sài Gòn
  28.06.2012 23:59
  Kính gửi: Nhân dân Trung Quốc
  Các bạn Trung Quốc thân mến, cũng như các bạn và người dân trên khắp thế giới, nhân dân Việt Nam luôn yêu quý hòa bình và tình hữu nghị trên cơ sở thượng tôn Luật pháp quốc tế. Là Quốc gia nhỏ bé nhưng Việt Nam có lịch sử chiến tranh vô cùng đau thương, biết bao thế hệ người Việt Nam đã phải đổ xương máu gìn giữ quê hương đất nước để viết nên trang lịch sử hào của hùng dân tộc. Mà kẻ thù của chúng tôi, kẻ gây ra đau thương chiến tranh cho chúng tôi lại chính là giới cầm quyền của các bạn, có vô vàn lý do để họ xâm chiếm đất nước tôi. Khi đất nước các bạn giàu mạnh thì họ muốn mở mang bờ cõi vơ vét tài nguyên thiên nhiên của các nước láng riềng nhỏ bé vốn không có sức chống trả, họ nhân danh dân tộc các bạn để trục lợi cá nhân. Khi đất nước các bạn suy yếu hoặc mâu thuẫn nội bộ thì chúng xâm chiếm đất nước tôi để định hướng dư luận ra ngoài, khơi dậy tinh thần chù nghĩa dân tộc của các bạn, tung hỏa mù kéo toàn thể nhân dân Trung Quốc vào những cuộc chiến tranh phi nghĩa hại người, hại mình. Thật bất hạnh cho dân tộc chúng tôi khi nằm cạnh gã khổng lồ hung hăng hiếu chiến và ưa sử dụng sức mạnh cơ bắp. Trong thế chiến thứ 2, Đế quốc Nhật xâm chiếm đất nước các bạn, nhân dân Trung Quốc cũng đã chịu nhiều mất mát đau thương và nỗi đau âm ỉ ấy đến bây giờ vẫn chưa lành trong lòng người dân Trung Quốc qua cách hành xử nhỏ nhen của giới chức cầm quyền Trung Quốc khi sản xuất những bộ phim dã sử sực mùi sự thù hận, khơi gợi lại những đau thương chiến tranh, THẬT LÀ KHỐN NẠN. Vậy với người Việt Nam chúng tôi thì sao? nếu nói về tội ác thì Trung Quốc gây đau thương chiến tranh cho nhân dân Việt Nam gấp hàng trăm hàng nghìn lần so với những gì Đế quốc Nhật gây ra cho các bạn. Chúng tôi đã làm gì? Chúng tôi đã cố gắng xóa bỏ đau thương và mong muốn được chung sống hòa bình với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi cũng rất hiểu và trân trọng tình cảm cũng như vật chất mà nhân dân Trung Quốc giành cho nhân Việt Nam qua 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (cuộc chiến tranh mà sau này giới trí thức trẻ chúng tôi nhìn nhận là cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc chiến tranh về ý thức hệ của các cường quốc mà nhân dân Việt Nam được chọn làm phép thử, chúng tôi đã trả giá quá đắt cho cuộc chiến tranh này, cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn có một phần lỗi không nhỏ của giới lãnh đạo Đảng cộng sản Trung Quốc). Một khái niệm mơ hồ về lịch sử lãnh thổ, vùng nước lịch sử, vùng biển lịch sử mà giới chức cầm quyền của các bạn đưa ra, hòng tạo ra một lý do phi lý nhằm chiếm đoạt lãnh thổ của các nước láng giềng nhỏ bé. Trong khi người Trung Quốc tin lịch sử cách đây hàng ngàn nhưng lại chối bỏ sự thật trong hiện tại, sự thật mà mới đây thôi ở TK 20, năm 1974 Giới cầm quyền Trung Quốc dùng vũ lực đánh chìm tàu giết và tàn sát người Việt Nam để chiếm lấy Hoàng Sa, năm 1988 khi máu của gần 100 người con nước Việt lại đổ xuống trước mũi súng của Trung Quốc tại đảo chìm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mùi máu người Việt Nam vẫn còn trên 2 quần đảo chính là bằng chứng sống duy nhất để cả thế giới biết rằng quần đảo Hoàng sa và Trường Sa lãnh thổ của người Việt Nam chúng tôi. Bằng tất cả lòng kính trọng và tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi luôn khẳng định rằng người Việt Nam yêu hòa bình, chúng tôi yêu nhân dân và đất nước Trung Quốc, rất mong các bạn hãy xử sự bằng lương tri của loài người hiện đại, lên tiếng nói phản đối hành động bành chướng xâm lược của giới lãnh đạo diều hâu Trung Quốc. HÃY NHỚ RẰNG DÙ CÓ XẢY CHIẾN TRANH CHÚNG TÔI VẪN CẦN CÁC BẠN, NHỮNG NGƯỜI BẠN TRUNG QUỐC TỬ TẾ, CHÍNH CÁC BẠN MỚI LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐƯA TRUNG QUỘC THỰC SỰ TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC THẾ GIỚI. HÃY ĐÈ BẸP Ý ĐỒ CỦA GIỚI CHÓP BU CẦM QUYỀN CÁC BẠN SẼ SỚM VỀ ĐÍCH.
  Chào thân ái và quyết thắng
  Đã ký
  (4 tốt, 16 chữ vàng)
  Trả lời

  bởi: đã hán
  29.06.2012 13:43
  Bài viết rất hay, tuy nhiên bọn Tàu phù ngu muội và tham lam sẽ làm ngơ.
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: ct gang thep
  29.06.2012 08:42
  Nhan dan TQ cung giong n/d Hoa Ki, co nguoi the nay,co nguoi the kia.Dieu do ,ko ai nghi ngo ca!Nhung co dieu,tu tuongDai Han,tu tuong banh truong,om mong ba chu...duong nhu da an sau vao khoi oc,chay trong huyet quan moi nguoi dan TQ .Gioi lanh dao Trung Nam Hai ngay nay cung giong "Tien nhan" cua ho,bat chap dao li,bang cac cach khac nhau thuc hien bang duoc giac mo Dai Han
  Co nguoi noi, l/s TQ la cac cuoc noi chien.Do la nguy bien cho hanh dong thon tinh cac nuoc (lanh tho TQ rong nhu the, ko phai do xam luoc).Sau khi nc Trung Quoc moi (CHNDTH) duoc thanh lap ngay01-10-1949 ,duoi su lanh dao cua DCSTQ,voi tuyen bo chu quyen voicac nc lan bang cung ly do an ninh ,ho da gay ra ko it cuoc chien tranh.Doi voi VN cung ko ngoai le,dien hinh la cuoc chien 1979.
  VN la d/t yeu hoa binh,nguoi VN ua noi dao ly,dau tranh ngoai giao la mot bien phap quan trong de co hoa binh,giu doc lap d/t.Nhung chinh quyen TQ thich gay chien tranh,ua dung vu luc,lanh daoTQ voi nhung cau noi sac mui mau tron lan nc mat:Nguyen soai,nguyen Tong Tham Muu Truong GPQTQ tung noi"Ho muon an thit nguoi,luc nao chang tim duoc ly do"!Khien nguoi khac ko khoi cam thay ghe ron...va khinh bi!Xem ra, luong tri,dao ly la thu qua xa xi voi gioi chop bu TQ, va noi chuyen luong..tri voi ho,hoa ra chuyen tam phao...Lat do ho u?hoang duong...!ke sau chac cung...the..ma thoi, co khi con da man hon ay chu!dong mau "ay", no chay het doi nay sang doi sau..chay mai...ko thoi...ma li!  0

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  28.06.2012 23:35
  Khong con nghi ngo gi nua: TCg muon chiem bien Dong!
  DongBao VN trong nuoc, o nuoc ngoai hay vi To Quoc cung dong long, gac qua moi bat dong , the hien hanh dong, chong lai bon Tau muon xam luoc VN cua chungta. 6/28/12.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  28.06.2012 22:58


  VN cùng Philippines Malaysia và Brunei rủ nhau đưa máy bay tuần tiễu Hoàng sa cho vui,có thể mời Mĩ bay cùng chứng kiến.VN tuy cận kề TQ nhưng có nhiều hành động mạnh mẽ thể hiện cụ thể chủ quyền biển đảo.Malaysia và Brunei có vẻ sợ TQ..
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  29.06.2012 00:13
  Cũng có thể Malaysia và Brunei sợ TQ là bởi vì chưa có sự chấp thuận của TQ nên không dám lên ! Riêng Mỹ muốn chứng kiến thì cần gì phải bay cho mệt . Bấm nút quay ống kính từ vệ tinh chĩa vào đúng mục tiêu thì cái gì mà chẳng nhìn thấy ?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 00:34
  Mĩ giỏi thật,cái gì cũng nhìn thấy.

  bởi: Những việc cần làm ngay
  28.06.2012 22:46
  Việt Nam nên cùng với Phi đưa Trung Cộng ra toà án quốc tế.
  Việt Nam nên chuẩn thật nhiều bị hỏa lực mạnh từ đất liền và các bệ phóng tên lửa di động có tầm bắn xa.
  Việt Nam nên liên kết ngay với Mỹ, Úc, Nhật, Phi tạo thành khối LMQS.
  Việt Nam ko thể đọ sức hải quân với Trung Cộng được cho nên việc chuẩn bị các loại hoả tiễn tầm xa, trung, và ngắn là rất quan trọng.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  29.06.2012 00:41
  Sai bét ! Việc tối cần thiết là phải thả ngay tất cả những nhà yêu nước chống TC , những nhà đấu tranh cho TD-DC . Đó là việc làm để chứng minh cho dân tộc VN nói riêng và cho Thế giới đặc biệt là HK nói chung tin rằng : Việc chống Tàu Cộng của DCSVN là thành tâm thành ý . Có Nhân dân làm gốc , có HK với vũ khí khủng hậu thuẫn thì nói thật cái nước TQ nhìn thấy to lớn kia đối với dân tộc VN chúng chỉ là những con vịt đẹt , bẻ cổ dễ dàng . Sở dĩ chúng ngang tàng , hống hách , dọa nạt , hăm he là bởi vì chúng dư biết đối tượng của chúng chỉ là một đám đê tiện , hèn hạ nên mới dám tác yêu tác quái như ngày hôm nay mà thôi !
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  29.06.2012 00:14
  Dân tộc VN dù ko muốn Chiến tranh,nhưng nếu không ngẩng cao đầu trước tham vọng cuả TQ,chống trả quyết liệt,thì con chaú chúng ta sẽ vaò vòng nô lệ.Tổ tiên từng chiến đấu giữ được nền độc lập DT,chúng ta ko thể đốn hèn quỳ gối trước kẻ thù truyền kiếp cuả DT,nếu phaỉ đánh,phaỉ hy sinh maú xương cũng phaì đi tới,haỹ nhìn caí gương TÂY TẠNG,NỘI MÔNG.Mộng bá chủ TG của bọn ĐH TQ sẽ ko ngừng,nếu chúng có thể đánh gục MỸ,và TP để thống trị TG chúng sẽ ko từ,đừng nói gì đến VN nhỏ bé kiêu hùng. ĐCS VN hãy nhìn rõ tên Đ/C bá quyền cuả các ngaì,haỹ quay về với Chủ Nghiã DT,đặt ND và TQ trước quyền lực của đảng,trước khi quá muộn.Và hỏi BSN có nên làm thế ko nhỉ!
  Trả lời

  bởi: Người Sài Gòn ( Đà Lạt )
  29.06.2012 03:53
  @Bình Sọ Não: Tôi không thấy đảng Việt cộng tuyên bố đặt quyền lợi đảng trên nhân dân và tổ quốc nhưng thấy họ làm điều này thông qua những gì đang diễn ra ngoài xã hội. Họ nói mà không làm hoặc làm những gì không nói ( tức là "sạo" ).
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 01:34
  Nên làm và vẫn đang làm đấy chứ.BTN có thấy đảng Việt cộng tuyên bố đặt quyền lợi đảng trên nhân dân và tổ quốc đâu?BSN và dân nội quốc chẳng ai coi TQ là bạn bè và cũng chẳng sợ họ.Tuy nhiên vì lịch sự nếu phải gặp, BSN vẫn bắt tay "nỉ hảo", xong vào toalet rửa tay liền.

  bởi: buon tui từ: my
  28.06.2012 22:34
  Neu la lanh tho cua vietnam thi tai sao Dan dung da dao cong sang trung cong cuop dat thi bi nha cam quyen vietnam bat vo tu???va ghep cho cai toi la lat do chinh quyen..phi ly qua.
  Bay gio len tieng co muon khong vay????Dung de bon cuop vo nha roi moi ho cuu toi voi ??????Do ngu xuan...Bo tay..

  bởi: Bm từ: USA
  28.06.2012 22:21
  Lơi dụng giải giới quân Nhật,Tàu Tưởng chiếm bất hợp pháp Ba Bình của VN ở thời điểm chưa có VNCH mà tên tay sai Tàu Cọng ngu ngốc láu cá "VNCH đem dâng"(Nhô HK).Chủ quyền không thể tranh cãi khỉ mốc gì khi mà Tàu Cọng chiếm của Việt Nam trước mắt Thế Giới.Để bảo vệ cái chủ quyền vu vơ,Tàu Cọng đưa SCS ra phản bác thì đúng là tên ngố học vần chẳng ra thể thống nào cả.này,SCS,Tài liệu cổ TH xác nhận Biển Đông là Giao Chỉ Dương,bản đồ Nhà Thanh giới hạn phía Nam Từ Hải Nàm,văn bản Nhà Thanh xác nhận HS không phải của Tàu.Phản bác đi nào,hay chịu thua để đánh trống lãng!.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  28.06.2012 22:00
  Chính vì chúng mi cứ nói rằng có chủ quyền không thể tranh cãi nên mới có chuyện tranh cãi. Đừng tranh cãi nữa: tàu cộng tranh cãi mà chủ động lấn chiếm ung dung; tà cộng tranh cãi thì tổ tốn nước mồm, chỉ tổ mang nhục thêm chứ ích gì! Tà quyền nhớ bài học của Phi, Hàn mà có đối sách thích đáng với anh bạn tàu cộng hữu nghị mưu mẹo lừa phỉnh yêu dấu của mình đi nhé. Hay là vờ vịt để hợp thức hóa việc bán nước của tiền nhân cộng mà phản ứng thế.

  bởi: Trương từ: Việt nam
  28.06.2012 21:59
  Nay lại đến Cảnh Nhạn Sinh mở miệng nhận vơ Trường sa và Hoàng sa của Việt nam là lãnh thổ của Trung quốc mà không biết xấu hổ. Đảng CS và Quân GPND Trung quốc bây giờ sản sinh ra một lũ quan chức và tướng tá lưu manh,hiếu chiến nói liều và dọa dẫm thiên hạ mà không lường được nhân dân thế giới càng khinh bỉ, ghẻ lạnh như thế nào đối với quốc gia bá quyền- bành trướng của họ. Này lũ người man rợ đương quyền ở Bắc kinh hãy nhớ rằng kẻ vung gươm sẽ chết vì gươm ! Lời răn dạy này không chỉ có trong kinh Thánh, mà là thực tế bọn Quốc xã Phát xít Hitler đã là tấm gương ô nhục với các ngươi đó. Cho dù kẻ cầm đầu Bộ chiến tranh ngày nay của các ngươi, năm 1989 đã có " thành tích" đem xe tăng chà sát, giết hại thảm khốc hàng trăm ngàn người dânTrung quốc ở Quảng trường Thiên an môn, nhưng với thế giới hắn chỉ là một tên đồ tể võ biền tay chân nhuốm đầy máu đáng khinh bỉ thôi. Nếu bọn ngươi cố tình đem chiến tranh gieo rắc chết chóc cho các nước láng giềng trong khu vực Đông nam Á này thì nhất định các ngươi không tránh khỏi sự trừng phạt đích đáng như trong lich sử mấy ngàn năm xâm lược mà cha ông các người đã bị trừng phạt đâu ! Dù sao các ngươi hãy nghe cả thế giới văn minh không chỉ trong khu vực, mà suốt từ Mỹ đến Châu Âu đang cực lực phản đối trước những lời nói lưu manh,bất chấp luật pháp và hành động côn đồ mà các ngươi đã cố tình tung ra suốt từ Đông Bắc Á tới vùng Đông nam Á này , chứ đừng né tránh hoặc bưng tai bịt mắt làm càn như những tên "Tàu Ô " đói rách chuyên đi cướp của giết người, lấn chiếm đất đai của thiên hạ trước đây !

  bởi: thi buoi từ: usa
  28.06.2012 21:49
  CPVN nen dem su viec ra toa an quoc te giay quyet,va BIEN DAO cua ai nay NGU,neu ho co tam XAM LANG thi NDVN dem tat ca suc luc de bao ve chu quyen lanh hai cu ONG CHA TA DE LAI....cho du mau do thanh song_xuong chat thanh nui NDVN van chien thang moi KE THU ai muon XL.....VN TIEN.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 21:22
  Úynh võ mồm trước, múa gậy tầm vông sau.

  bởi: TAO GE từ: CT GANG THEP
  28.06.2012 21:11
  Hay chua, may bay tuan tra bien dao VN,TQdua vao dau ma het BNG lai den BQP phan doi?chac la hom do,lai toc docao bay den tan Thien An Mon?Ro do!
  'Khg quan tuan tra,bien nuoc toi,
  Tai sao mi phan doi loi thoi
  Bi bo,nhu tre dung dung noi
  Chang so,cat luoi ,dap vo moi..."?FAN DUI GE PI!

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 21:07
  Mời Ông Bành tổ của các đại dương vào Cam Ranh trú ngụ...Liên doanh dầu khí Mỹ Việt cùng khai thác,cùng chia lợi nhuận thì Ông cụ Mười đời của Hồ Cẩm Đào sống dậy củng không dám đụng đến một tấc đất,tấc biển của Việt Nam..Khẩu hiệu 4 tốt-16 chữ vàng Dỡm quăng ngay vào sọt rác..Để Dân chúng tự do tổ chức các cuộc biểu tình chống TQ xâm lược..Tống khứ mấy thằng nuôi tôm,nuôi cá,phòng khám rỡm Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ VN..Phát động toàn Dân tẩy chay hàng hóa Dỡm,độc hại do TQ sản xuất..Không quan hệ ngoại giao với kẻ cướp...Tất cả phải hành động ngay kẻo muộn.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 21:00
  Bọn Tàu này láo thiệt. Đất ta đang ở lại nhận bừa là chủ quyền của chúng. Thế Hà nội nghĩ gì khi đất Văn giang dân đang ở lại nhận chủ quyền của toàn dân sở hữu toàn dân? Côn đồ quả học chung cùng thầy, ăn nói như nhau. Nhớ bài học này nhá, đừng đối xử du đảng với dân mình. Vì một ngày nào đó không xa, đảng rất cần sự ủng hộ của đám dân đen để lập nên những chiến công 'thần thánh'. Trâu đây không thích bánh vẽ, trâu chỉ thích ăn cỏ thôi.

  bởi: He He
  28.06.2012 20:56
  Phản đối sao được ông TQ vĩ đại, láng giềng hợp tác hữu nghị mà mấy lần đem quân đánh úp hàng xóm giết "bạn bè" không còn một mống chiếm đất chiếm đảo, chả lẽ lần này cứ ngồi đó mà nhìn các ông đánh úp nữa à?
  Mà này hỏi nhỏ tí, các ông dân đông đến hàng tỷ mờ sao chẳng thấy mống nào sinh sống trên biển Đông, càng không ma nào bén mảng đến nổi VN phải lặn lội ra đó "giữ giùm" trăm năm ngàn năm không ai lên tiếng vậy??

  bởi: Hãy chuẩn bị cuộc chiến
  28.06.2012 20:53
  Trung Cộng đang rầm rộ chuẩn bị cuộc chiến xâm lược biển đảo Việt Nam. Chúng đưa hàng chục, hàng trăm tàu hải giám, tàu hộ tống và tàu cảnh sát biển tiến về biển Đông, mặt khác chúng kêu gọi đầu tư khai thác dầu ngay trong thềm lục địa của VN. Dĩ nhiên VN không thể mua sắm hay đóng nhiều tàu chiến như chúng được, do đó Việt Nam cần phải dùng chiến thuật khác-đó là tăng cường lực lượng hỏa tiễn (tên lửa) tầm xa và tầm gần, cùng với lực lượng phòng không. Khi Trung Cộng càng triển khai nhiều tàu thì sẽ càng là mục tiêu nhắm bắn của các mũi tên lửa hiện đại. Phải làm cho chúng trả một giá đắt vì ý đồ xâm lược này, buộc chúng phải từ bỏ ý đồ bành trướng tham lam.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  29.06.2012 00:56
  Một kế hoạch vừa tấn công , vừa phòng thủ thật là tuyệt vời ! Nhưng khờ xin thêm một ý kiến là những dàn hỏa tiễn tầm xa tầm gần ấy , cũng như lực lượng phòng không phải tuyệt đối giữ bí mật , phải ngụy trang thật kỹ bằng không thì cái đám nhân công của TQ đang trải dài từ Bắc xuống tận mũi Cà Mau nó nhìn thấy được , tràn ra tịch thu quay nòng súng vào mục tiêu của mình thì mình sẽ được lên bàn thờ sớm hơn nó !
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 00:38
  Yên tâm đi,VN chơi tên lửa có nghề.Bạn hỏi Mĩ thì biết.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 08:41

  Yên tâm đi,VN chơi tên lửa có nghề.Bạn hỏi Mĩ thì biết. Tài xế lái máy bay MIG Phạm Tuân, tắt máy núp trong mây, chờ " Con Ma " " Thần Sấm " của Mỹ từ biển bay vào, đ/c PT nổ máy bay ra, bắn chúng rụng như sung. Các chị em du kích, dùng súng trường AK 47, bắn mấy tên giặc lái Mỹ, rớt ngay cửa mình. Thời đó, loa phóng thanh của nhà nước, khắp hang cùng ngỏ hẻm khắp nước, phát thanh rùm trời, tối ngày sáng đêm. Nhân dân miền Bắc ai cũng biết .
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  29.06.2012 01:48
  Quả thật vậy . Thời kỳ chiến tranh VN , người bạn Quân đội TC núp dưới chiêu bài Nhân công TQ sang lao động giúp Bắc VN nhờ đó VN dư bình tĩnh để nhắm bắn máy bay Mỹ . 100 tên lửa phóng lên thì cũng rớt ít nhất là 1 máy bay . Lần này không những không có bác TC hậu thuẫn giữ an ninh phía sau lưng mà lại là ngược lại thì không biết QDND ta xoay sở làm sao nữa . Khờ chỉ lo ngoài biển trước mặt là tàu địch , đất liền sau lưng cũng là địch liệu có đủ bình tĩnh để bắn không mà thôi !

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 20:51
  Đã đến lúc phải mời bác cả vào Cam Ranh...Chậm trễ là mất sạch..

  bởi: nguyen từ: n.korea
  28.06.2012 20:51
  TQ dung co' la'o ca',muo^'n da'nh ha?. Go head.dan-toc Viet san-sang da^.p-tan ba^'t cu' mo^.t de^'-quoc nao xam-pham lanh-tho Vietnam.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)